Nhanh Chóng Với Cách Làm Cơm Cháy Bằng Cơm Nguội

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn
  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon – Tổng Hợp Các Món Ăn Của Ba Miền Trên Đất Nước
  •  Nguyên liệu

    – Cơm nguội

    – Dầu ăn

    – Hành lá

    – Nước mắm

    – Đường

     Cách thực hiện

    Chuẩn bị cơm nguội

    -       Lấy cơm nguội dàn ra khay ấn thật chặt tay

    -       Cho vào tủ lạnh để qua đêm giúp cho cơm xe mặt lại

    Sấy cơm

    -       Sau khi cắt thành từng miếng vừa ăn thì cho vào lò vi sóng, sấy ở nhiệt độ 100 – 110 trong 3 lần, mỗi lần 30 phút đến khi hạt gạo trong và khô lại là được.

    -       Hoặc có thể đem ra trời nắng phơi trong 1 -2 ngày là được

    Pha nước mắm

    Cách làm cơm cháy bằng cơm nguội

     

    Phi hành lá

    -       Cắt hành lá nhỏ ra cho vào bát cùng với ít dầu ăn rồi sau đó cho vào lò vi sóng vài phút là được

    -       Hoặc có thể dung chảo cho vào một ít dầu, đợi chảo nóng thì cho hành lá vào đảo nhanh và tắt bếp ngay.

    Chiên cơm

    -       Cho dầu vào chảo sao cho khi chiên lúc nào dầu cũng ngập mặt cơm

    -       Cho từng miếng cơm vào, đợi khi hạt gạo nở bung thì vớt ra giấy thấm dầu

    Cách làm cơm cháy bằng cơm nguội

    Thành phẩm cơm cháy

    -       Bước cuối cùng là sau khi vớt cơm cháy ra thì nhanh chóng rưới mỡ hành lẫn nước mắm lên bên trên cơm cháy.

    ĐẶT MUA NGAY ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ CƠM CHÁY TẬN NƠI

    Liên hệ NGON:

    HOTLINE: 0932 67 62 64 

     

    Cửa hàng Cơm Cháy Chà Bông Ngon

    Sản xuất & cung cấp Sỉ , Lẻ Cơm Cháy Chà Bông hảo hạn tại TP. Hồ Chí Minh. Chất lượng khẳng định, giao hàng Toàn Quốc

    CƠM CHÁY CHÀ BÔNG NGON – GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

    HotLine : 0932 676264

    FB:  https://www.facebook.com/NgonComChayChaBong

    Email : [email protected]

    Điện thoại : www.comchaychabongngon.com

    CLICK TẠI ĐÂY

    CƠM CHÁY CHÀ BÔNG NGON – GIAO HÀNG TOÀN QUỐC 

    HOTLINE : 0932 67 62 64 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Cháy Chà Bông Ngon Từ Lò Vi Sóng Nhanh Gọn Tiện Lợi.
  • Cách Bắt Hoa Hồng Cơ Bản
  • Gợi Ý 4 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Quả Bơ Hiệu Quả Số # 1
  • Cách Làm 10 Loại Kem Dưỡng Ban Đêm Tại Nhà
  • Làm Kem Không Cần Máy: Kem Bơ Béo Ngậy
  • Cách Trộn Gỏi Xoài Khô Cá Lóc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gà Kho Gừng Miền Nam Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Độc Đáo Với Cách Làm Giò Thủ Bằng Lá Chuối
  • Nói đến đặc sản của miền Tây, không thể không kể đến món cá lóc khô dân dã, đậm đà hương vị quê nhà. Vậy cách trộn gỏi xoài khô cá lóc như thế nào?

    Để chế biến món cá khô này trở nên lạ miệng, ngon mắt hơn, Món Ngon Miền Tây xin gửi bạn công thức làm gỏi xoài khô cá lóc chua chua, giòn giòn trộn cùng với cá lóc khô nướng siêu thơm ngon.

    Cách trộn gỏi xoài khô cá lóc

    Đầu tiên, để có thể làm món gỏi xoài khô cá lóc, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau:

    • Khô cá lóc: 500g
    • Quả xoài: 2 trái
    • Nước mắm
    • Đường trắng
    • Ớt, tỏi băm, rau răm
    • Một ít đậu phộng rang sẵn

    Thực ra, cách trộn gỏi xoài khô cá lóc rất đơn giản, không hề cầu kì, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

    • Bước 1: Quả xoài mà bạn mua về, rửa thật sạch bằng nước. Sau đó gọt vỏ bên ngoài và dùng dụng cụ nạo xoài thành từng sợi nhỏ và cho ra đĩa.

    Sau đó, bạn hãy để cá khô nguội bớt rồi dùng chày tiêu đập đập một lúc để cá khô mềm ra rồi dùng tay xé nhỏ miếng cá khô, cho vào đĩa.

      Bước 3: Bạn lấy rau răm, nhặt những lá lành, ngon, bỏ những lá úa và đem rửa sạch, để ráo nước.

    Một mẹo nhỏ để cách trộn gỏi xoài khô cá lóc của bạn trông ngon hơn là trộn thêm một ít rau răm để tăng màu xanh tươi mát cho món ăn.

    Bạn dùng 3 muỗng nước mắm, 1.5 muỗng đường, 1 muỗng ớt và 1 muỗng tỏi đã được băm cùng một muỗng nước chanh để tạo hương vị chua chua ngọt ngọt cho nước mắm được thơm ngon hơn. Sau đó, khuấy đều lên.

      Bước 5: Lấy một chiếc bát vừa đủ để có thể cho tất các hỗn hợp đã chuẩn bị vào đó. Kèm theo một ít đậu phộng rang, có thể cho ít hoặc nhiều, tùy theo sở thích mỗi người. Sau đó, lấy bát nước mắm vừa pha, rưới vào hỗn hợp trong bát và trộn đều tay.

    Đợi khoảng 5 – 6 phút, khi gia vị đã ngấm đều vào các nguyên liệu thì thành quả của bạn đã được hoàn thành và món gỏi thơm ngon này đang đợi bạn thưởng thức.

    Để làm cho món gỏi trở nên “lộng lẫy” hơn, bạn hãy dùng một ít rau thơm để trang trí lên món ăn của bạn, đảm bảo ngon từ cái nhìn đầu tiên.

    Bí quyết trộn gỏi xoài khô cá lóc cực ngon?

    Muốn món ăn được ngon hơn, bạn cần lưu ý đến cách trộn gỏi xoài khô cá lóc phải trộn thật đều tay. Nước mắm cần có độ mặn, chua, ngọt vừa phải thì khi trộn lên mới dậy mùi thơm. Ngay cả trong khâu chọn nguyên liệu như chọn xoài phải chín vừa đủ, có độ giòn, không nên chọn xoài quá chín vì sẽ ảnh hưởng đến món ăn.

    Khi nướng cá cũng phải đặc biệt chú ý, nướng chín đều và thật cẩn thận để cá không bị khô, cháy khét.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Gỏi Mực Một Nắng Mới Lạ Cuốn Hút
  • Mách Bạn Cách Làm Gỏi Mực Khô Chuẩn Công Thức
  • Cách Làm Gỏi Sứa Xoài Xanh Thơm Ngon Lạ Miệng No Căng Bụng
  • Cách Làm Gỏi Gà Rau Răm Đơn Giản Mà Ngon.
  • Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Cực Ngon Với Cách Làm Kiểu Thái Lạ Miệng
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Mỡ Hành

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Thơm Ngon, Giòn Tan Tại Nhà
  • Cách Làm Kho Quẹt Ăn Với Rau Luộc Hay Cơm Cháy Đều Ngon Tuyệt Vời
  • Kinh Nghiệm Từng Trãi Từ Cách Làm Cơm Cháy Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Đâu Mê Đó
  • Cách Làm Pizza Bằng Chảo Chống Dính
  • Cơm giòn, quyện lẫn với vị thơm của hành lá, cay nhẹ của ớt và ngọt ngọt của thịt chà bông sẽ là món ăn nhâm nhi thú vị.

    Nguyên liệu:

    – 2 bát nhỏ cơm

    – Hành lá, nước mắm, đường, ớt bột

    – Thịt chà bông (ruốc).

    – Cơm nấu chín, để nguội, dùng thìa gỗ xới cho tơi ra.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho hành vào bát, thêm một ít dầu ăn, rồi cho vào lò vi sóng quay 30 giây để hành chín sơ.

    – Pha một thìa nhỏ nước mắm với một thìa nhỏ đường, ớt bột, hòa cho đường tan.

    – Đun nóng chảo, rưới vào một ít dầu ăn, láng đều khắp mặt chảo. Bạn lưu ý rưới rất ít dầu, nếu nhiều khi rán cơm sẽ không giòn và bị cứng.

    – Cho cơm vào chảo, dùng thìa nhựa xới cơm dàn đều khắp mặt chảo, thìa nhựa cứng khi dàn cơm sẽ không bị dính.

    – Tiếp tục rưới một ít hành lá, nước mắm đã pha ở bước 3 rưới lên bề mặt cơm, dùng thìa ấn nhẹ cơm xuống bề mặt đáy chảo.

    – Tiếp tục rán đến khi phần cơm bên dưới bề mặt chảo vàng thì lật úp bề mặt phía bên kia, tiếp tục rán đến khi chín vàng, cơm giòn thì tắt bếp.

    – Tiếp tục rưới một ít hành lá, nước mắm lên bề mặt cơm, rán đến khi cơm vàng như ý.

    – Cơm sau khi rán, đổ ra đĩa, bên trên dàn một lớp mỏng thịt chà bông. Khi dùng bạn có thể dùng tay bẻ thành từng miếng nhỏ.

    – Yêu cầu: cơm giòn, quyện với vị mặn mà của nước mắm pha và thịt chà bông, mùi thơm của hành lá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Ủ Tóc Mềm Mượt Handmade
  • 3 Cách Làm Kem Ủ Tóc Từ Quả Bơ Giúp Phục Hồi Tóc Khô Và Chẻ Ngọn
  • #1 Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Kem Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Kem Trang Trí Bánh Từ Lòng Trắng Trứng
  • Cách Làm Kem Tươi Từ Lòng Trắng Trứng Bằng Tay Không Cần Dùng Máy Cực Dễ
  • Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Bánh Mì Cực Chuẩn
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon
  • Đơn Giản Với Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua
  • Bánh Tằm Xíu Mại Tàu Hủ Ky
  • Cách Nấu Súp Hoa Xuân Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Công thức và cách làm cơm cháy nước mắm và cơm cháy mỡ hành

      GIỚI THIỆU VỀ CÁC MÓN CƠM CHÁY SIÊU NGON

    Nhớ lúc còn bé, mỗi lần mẹ giao cho tớ nấu cơm mà nhỡ tay bị cháy thì cứ sợ mẹ la. Đến bữa ăn thì mấy chị em tranh nhau miếng “cơm cháy đáy nồi” thơm giòn. Bây giờ lớn lại có những món cơm cháy được chế biến “nâng cấp” kích thích vị giác khiến cho chúng ta càng ăn càng ghiền. Hiện nay trên thị trường đang có mặt những loại cơm cháy sau đây:

    • Cơm cháy chiên nước mắm
    • Cơm cháy mỡ hành

    Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các công thức chế biến rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

    I. Cơm cháy chiên nước mắm

    • 500 gr gạo nếp/ gạo tẻ
    • Ruốc: tuỳ vào khẩu vị ăn của từng người mà bạn chọn ruốc thịt heo hay ruốc tôm. Tốt nhất là bạn nên chọn ruốc tơi xốp, khi nhìn vào mịn nhuyễn như bông để khi ăn kèm với cơm cháy sẽ có độ thơm ngon hơn.
    • Ớt bột theo vị ăn của bạn
    • Dầu ăn
    • Hành lá tươi
    • Đường cát trắng
    • Muối
    • Tương ớt/ ớt tươi tuỳ theo khẩu vị người ăn

    Các bước chế biến cơm cháy chiên nước mắm

    • Gạo nếp/ gạo tẻ vo sạch. Bạn nấu lượng nước sôi vừa đủ với gạo. Sau khi nước đã sôi thì thả gạo vào nấu trong thời gian 4- 5 phút, vớt gạo ra cho vào rổ có lỗ thoát nước để cho ráo và đem hấp từ 10 đến 15 phút.
    • Bạn chuẩn bị túi zip và cho cơm vừa hấp xong vào, chúng ta sẽ dùng chai hay cây cứng cán cơm thành lớp mỏng, chú ý cơm phải có độ dày vừa phải thì chiên mới giòn ngon.
    • Bạn cho chảo lên bếp làm nóng và đổ dầu ăn vào chờ sôi già. Dầu đã sôi thì chúng ta sẽ thả cơm cháy vào. Cơm phải chiên dầu ngập thì mới nở đều hạt.
    • Quan sát thấy cơm đã vàng và nở đều hạt thì chúng ta vớt ra và bỏ vào dĩa có lót giấy thấm dầu. Cơm sẽ bớt độ béo ngậy gây ngán cho người ăn.
    • Sau khi thấy cơm đã khô dầu thì bạn tiến hành rắc ớt bột, quệt nước mắm làm vị ngọt mặn lên bề mặt cơm và cuối cùng là rải ruốc lên miếng cơm cháy cho đều.

    II. Cơm cháy mỡ hành

    • 1 kg gạo nếp/ gạo tẻ
    • 100 gram tôm khô loại nhỏ
    • 200 gram hành lá tươi
    • 2 trái ớt tươi
    • Dầu ăn
    • Các gia vị như: nước mắm, muối, đường…

    Cách thực hiện

    • Bạn cho gạo nếp ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng, vo sạch và đem hấp chín cho đến khí thành xôi.
    • Nếu sử dụng gạo tẻ thì cũng vo sạch, lấy lượng nước vừa đủ với lượng gạo đun sôi để khi thành cơm không bị quá nhão. Khi nước sôi thì cho gạo vaò nấu đến khi chín.
    • Làm sạch hành lá, rửa để ráo, xắt nhỏ.
    • ớt cũng rửa sạch, bỏ cuống và xắt thành từng sợi mỏng.
    • Bạn lấy tôm khô ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để tôm mềm và bớt mùi hăng. Quan sát thấy tôm đã mềm thì vớt ra cho ráo nước.
    • Ép cơm đã chín trên bếp: Cơm chín thì bạn hãy để nguội . Lấy chảo chống dính để ép cơm. Bạn cho từng muỗng cơm vào chảo, để trên ngọn lửa nhỏ và ép mỏng. Với ngọn lửa nhỏ cơm sẽ không bị cháy mà còn toả mùi thơm rất đặc trưng của cơm.
    • Bước tiếp theo bạn sẽ đặt cơm vào khay: khi thấy cơm đã xém cạnh thì bạn cho cơm vào một khay rộng. Hãy thật nhẹ nhàng để cơm không bị vỡ nhỏ ra. Bạn xắt cơm thành từng miếng có độ lớn vừa phải.
    • Cơm sẽ được phơi ngoài nắng: Chúng ta sẽ đem miếng cơm ra nắng phơi cho đến khi miếng cơm khô có độ cong. Nhớ lấy miếng vải mùng che lại để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
    • Chiên cơm với dầu: Lấy chảo đặt lên bếp, sau khi đủ độ nóng thì cho dầu vào ( lượng dầu sẽ nhiều hơn bình thường để cơm được vàng giòn đều). Tiếp theo chúng ta sẽ chiên cơm cháy vừa phơi cho đến khi thấy cơm có độ vàng chín giòn thơm đặc trưng thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu để cơm bớt béo.
    • Làm mỡ hành ăn kèm cơm cháy: Bắt chảo dầu lên bếp đun sôi. Cho tôm khô vào, 3 phút sau bạn nêm nếm gia vị là nước mắm và đường mỗi thứ một muỗng vào và khuấy đều cùng với tôm khô. Khi nhìn thấy tôm săn thịt lại thì sẽ cho hành lá và ớt vào, nhớ nhanh tay đảo đều và nhắc chảo xuống bếp.
    • Trình bày cơm ra dĩa và rãi mỡ hành lên bề mặt cơm cháy và thưởng thức. Ngon tuyệt cú mèo.
    • Để cơm cháy khi ăn không bị cứng thì cơm sẽ chiên không cháy hay không bị sống. Hạt cơm khi chiên phải nở tròn và to đều.
    • Mỡ hành và nước mắm không mặn quá để vừa khẩu vị cho tất cả mọi người khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Sung Món Ngon Cơm Chiên Tỏi Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Gạo Lắc Phô Mai Hàn Quốc Siêu Đơn Giản
  • Cơm Cháy Chà Bông Lắc Phô Mai
  • Chuyên Sỉ Lẻ Cơm Cháy Chà Bông Lắc Phô Mai Tại Quận 9
  • Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Sushi Vừa Ngon Vừa Độc Đáo, Đẹp Mắt
  • Kinh Nghiệm Làm Sushi Ngon Và Sáng Tạo Đậm Chất Ẩm Thực Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Với Sốt Trứng
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Và Sốt Trứng Chà Bông ( Làm Bánh Sandwich)
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Và Xôi Chiên Chà Bông Giòn Ngon
  • Nguyên liệu:

    • Nếp loại ngon: 300g
    • Chà bông thịt : tuỳ ý bạn thích ăn nhiều hay ít
    • Gia vị thông thường: dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột.
    • Dầu ăn
    • Hành lá cắt nhuyễn

    Thực hiện:

    • Nếp bạn ngâm qua đêm, sau đó vo sạch và để ráo.
    • Cho nếp vào nồi cơm điện, cho lượng nước thấp hơn sơ với mực nếp. Bật nút nấu, sau khi chuyển qua chế độ hâm nóng thì bạn bật lại để nấu thêm một lần nữa. Sau đó đợi thêm 30 phút sau thì nếp chín.
    • Khi nếp được nấu chín thì bạn cho vào nếp 2 muỗng hành lá cắt nhuyễn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường và ½ muỗng tiêu xay. Trộn đều để nếp thấm gia vị.
    • Bạn cho nếp đã trộn với gia vị ra một cái khuôn, ép thật chặt tay có độ dày khoảng 0.5cm. Bạn cũng có thể chia nhỏ thành những miếng vừa ăn cho tiện cũng được (3cmx5 cm).
    • Cho miếng bánh nguội thì cho vào lò nướng sấy với nhiệt độ khoảng 80-100 độ C trong khoảng 90-120 phút. Bạn chỉ cần thấy miếng bánh được sấy thật khô, cầm không dính tay và có độ giòn là được.
    • Tạo hỗn hợp sốt: đường, nước mắm và nước lọc pha theo tỷ lệ 1:1:1. Bạn có thể thêm bột ớt nếu thích ăn cay.
    • Cho chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng già mới cho miếng bánh đã được sấy vào chiên vàng. Chú ý là chiên với lửa vừa, nếu chiên với lửa lớn sẽ dễ bị khét còn lửa nhỏ sẽ làm bánh bị khô. Khi thấy bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
    • Phết hỗn hợp sốt đã chuẩn bị lên bề mặt bánh, sau đó rắc chà bông lên trên cùng.
    • Bạn có thể ăn ngay, cũng có thể ăn kèm với ít dưa chua và tương ớt.
    • Bảo quản ở nơi kín gió và cũng không nên bảo quản lâu quá bánh sẽ hỏng hoặc không còn giòn nữa.

    Tham khảo cách làm kimbap ngon

    Yêu cầu món ăn:

    • Chiên bánh nên chiên ngập dầu vì như vậy bánh mới vàng đều và ít bị hút dầu.
    • Bánh vàng đều, thấm gia vị.
    • Bánh giòn tan, chà bông thơm lừng.
    • Có thể dùng bất cứ loại chà bông nào bạn thích : cá bông thịt, chà bông cá hay ruốc cũng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Chà Bông (Ruốc Thịt) Heo Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Chảy Cực Hot
  • Cách Làm 13 Món Chà Bông Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Từ Thịt, Cá, Hải Sản
  • Đổi Vị Cho Bé Yêu Bằng 9 Món Chà Bông Dễ Làm Từ Các Loại Thịt, Cá, Hải Sản
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Giòn Cay Ngon Tuyệt Cơm Cháy Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Cơm Cháy Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 6 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Không Bị Cháy
  • Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Từ Cơm Nguội Món Ngon Khó Cưỡng
  • Có lẽ cơm cháy chà bông đã trở thành một đặc sản khá nổi tiếng ở đất Sài thành, tất cả những ai khi đến đây cũng mong muốn được thưởng thức món cơm cháy này. Hương vị giòn rụm của cơm, kèm theo vị mằn mặn và dai dai của chà bông, thêm vào đó là vị hơi cay của ớt đã tạo nên một món ăn có sức hút không thể cưỡng lại được.

    – Chà bông: 100gr (ruốc thịt heo)

    – Dầu ăn, hành lá, bột nêm, muối

    – Đường: 3 thìa canh

    – Nước mắm: 3 thìa canh

    – Nước lọc: 3 thìa canh

    – Ớt bột: 1 thìa canh

    Cách làm cơm cháy chà bông: Bước 1: Phần cơm cháy

    – Vo sạch gạo nếp, đổ vào nồi cơm điện, cho nước vừa sấp mặt gạo, pha thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê bột nêm, khuấy đều rồi nấu vừa chín tới như nấu cơm bình thường.

    – Hôm sau mang cơm nếp ra cắt thành từng miếng vừa ăn rồi xếp cơm lên rack hoặc lên khay, sấy trong lò nướng ở 120 độ C trong vòng 45 phút, sau đó lấy trở mặt cơm nếp, sấy thêm 30- 40 phút cho cơm nếp khô hoàn toàn. Trong quá trình sấy, dùng cây đũa kênh cửa lò để hơi nước thoát ra, cơm sẽ mau khô hơn.

    – Nếu không có lò sấy, có thể bọc kín khay cơm nếp rồi phơi ra ngoài trời nắng trong vòng 1 – 2 ngày để cơm khô tự nhiên.

    – Cho hết 1 lít dầu vào chảo sâu lòng, để lửa vừa, chờ dầu nóng già thì vặn lửa nhỏ xuống một chút rồi thả từng miếng cơm nếp vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt cơm ra, để lên rổ có lót giấy thấm dầu.

    – Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn. Cho dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng thì cho hành vào, đảo nhanh tay và tắt bếp ngay khi hành lá vừa chuyển qua màu xanh đậm, có mùi thơm.

    Bước 3: Hoàn thành

    – Xếp cơm cháy vừa chiên xong lên khay (hoặc mâm) rưới 1 lớp nước mắm đường, 1 lớp mỡ hành rồi rắc chà bông đều lên trên cùng là xong.

    Lưu ý:

    – Món cơm cháy chà bông thường được sử dụng 100% gạo nếp, nhưng nếu muốn cơm cháy giòn và xốp như thì có thể trộn nếp và gạo với tỉ lệ 50-50.

    – Phải sấy cơm khô đều, không để cơm còn dẻo ở giữa, nếu không khi chiên phần cơm dẻo sẽ bị chai cứng, ăn không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Cháy Chà Bông Sài Gòn Chính Hiệu
  • Hương Vị Cơm Cháy Sài Gòn Ở Hà Nội Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Cơm Cháy Giòn Tan Ăn Cùng Kho Quẹt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Sài Gòn Tại Nhà Ngon Giòn Xốp
  • Cơm Cháy Gạo Lứt Ăn Liền Bà Loan
  • Cách Làm Cơm Cháy Chiên Mắm Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Cơm Cháy Miền Tây
  • Chia Sẻ Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Chà Bông Ngon Nhất Bạn Phải Thử
  • Cách Làm Tôm Cháy Tỏi Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Ngon Chuẩn Nhất
  • Cơm cháy là món ăn yêu thích của rất nhiều bạn, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm món ăn đơn giản này. Đa số mọi người thường chọn mua cơm cháy ngoài hàng vì không có nhiều thời gian cũng như không biết làm cơm cháy sao cho ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu làm cơm cháy chiên mắm ớt

    • Gạo nếp 500 gr
    • Tóp mỡ 50 gr
    • Tỏi băm 10 gr
    • Tóp mỡ 50 gr
    • Đường trắng 50 gr
    • Nước mắm 50 gr
    • Nước cốt chanh 30 ml
    • Ớt sa tế 30 gr
    • Tôm khô 20 gr
    • Ớt băm 20 gr
    • Tôm khô 20 gr
    • Ớt băm 20 gr
    • Ớt bột 10 gr
    • Hành lá 30 gr

    Ngâm 500gr gạo nếp trong 3 tiếng với nước để gạo nở mềm. Sau đó cho gạo nếp vào nồi hấp, dàn đều rồi hấp trong 15 phút đến khi hạt gạo chuyển trong. Nếp chín để nguội một chút.

    Nếu không muốn hấp, bạn có thể cho nếp vào nồi cơm và nấu chín. Lưu ý nếp phải vừa chín tới, không nấu quá nhão.

    Làm sốt mắm ớt: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng rồi phi thơm 10gr tỏi băm. Kế đến cho vào 50gr đường, 50ml nước mắm, 30ml nước cốt chanh, 30gr tương ớt, 30gr ớt sa tế, 20gr tôm khô (giã nhuyễn), 20gr ớt tươi và 10gr ớt bột. Đảo đều sốt đến khi sôi thì cho vào 50gr tóp mỡ, trộn đều lần nữa rồi tắt bếp.

    Khi nếp đã nguội, cho nếp vào nắp hộp nhựa hay khuôn tròn bất kỳ nào mà bạn có. Cho nếp vào khuôn với lượng vừa phải, dàn mỏng nếp, ấn cho nếp tơi ra chứ không ép chặt quá. Nếu ép chặt thì khi chiên nếp sẽ không bung ra được. Sau đó đem phơi nắng 3-4 tiếng đến khi hạt nếp khô lại.

    Bạn có thể sấy trong lò nướng nếu không muốn đem phơi.

    Cho cơm cháy vào chảo ngập dầu rồi chiên vàng. Chiên ngập dầu để cơm cháy được nở hết. Vớt cơm cháy ra, sau đó đặt lên giấy thấm dầu, để miếng cơm cháy không bị quá dầu mỡ, gây ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Ngon Giòn Để Lâu Không Bị Mềm
  • Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc Hoặc Cơm Cháy Của Nam Bộ
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Cơm Cháy Thơm Ngon, Để Lâu Vẫn Giòn!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Loại Nước Sốt Trộn Salad Đậm Đà, Thơm Ngậy Được Cả Nhà Yêu Thích
  • Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Từ Cơm Nguội Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cực Đơn Giản Với Cách Làm Gỏi Xoài Trộn Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Pha Nước Mắm Trộn Gỏi Xoài Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Gỏi Xoài Thịt Heo
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Miền Bắc Ngon
  • Cách Làm Gà Kho Sả Gừng, Sả Nghệ Thơm Ngon
  • Nguyên liệu

    3 quả xoài lớn (Tuỳ vào các loại xoài mọi người lựa chọn, nhưng phải là xoài xanh có vị chua hoặc chua vừa, nếu xoài to thì 1-2 quả)

    40gr tôm khô

    Rau thơm: rau răm, mùi ta

    Lạc rang vàng

    Gia vị: mắm, muối, đường, ớt, tỏi, hành củ tím…

    Cách làm

    Đậu phộng sau khi đã rang chín, giã sơ qua để khi thưởng thức chúng ta rắc lên bề mặt sẽ tạo nên hương vị thơm và có vị béo nhẹ từ đậu phộng. Xoài gọt vỏ, thái sợi hoặc bào sợi (theo mình thì bào càng mịn, nhỏ thì sẽ thấm gia vị và ngon hơn rất nhiều), ngâm ngay vào bát nước đá để giữ độ giòn cho xoài.

    Nếu xoài chua quá thì bào xong trộn với chút đường, để 10 phút cho ra bớt nước chua rồi vắt sạch phần nước bỏ đi. Theo mình nên lựa chọn xoài chua vừa sẽ ngon hơn.

    Tôm khô ngâm nước 10-15 phút cho nở, rửa sạch vớt ra để ráo.

    Băm chút hành tím và tỏi, cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi, đổ tôm vào xào, thêm chút xíu đường và 1 muỗng cà phê nước mắm, xào chín bắc ra để nguội. Lưu ý tôm khô cũng có vị mặn rồi nên lựa cho ít nước mắm không lại bị mặn. Chú ý khi phi hành tỏi không để được vàng quá mà đắng khi hành tỏi hơi hanh vàng là phải cho tôm vào luôn.

    Rau răm và rau mùi thái nhỏ.

    Cách làm nước trộn gỏi

    Món này đặc biệt cần nước trộn phải ngon thì món ăn mới được hoàn thành xuất sắc, chính vì thế các bạn hãy làm nước trộn theo công thức như sau:

    • 3 muỗng canh nước mắm ngon.
    • 2 muỗng canh đường, nếu thích ngọt hơn thì cho 3 muỗng canh đường.
    • Thêm tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều.

    Vì xoài có vị chua rồi nên nước trộn của món này mình không cho chanh hoặc dấm. Các bạn cũng có thể thái thêm chút hành củ tím cho vào cũng rất ngon.

    Vớt xoài ra một cái rổ cho ráo nước, rồi đổ xoài vào bát to. Cho tôm khô vào trộn đều, tiếp đến hành củ tím thái mỏng, nước trộn gỏi, trộn đều, có thể nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng rắc rau thơm và đậu phộng rang lên trên rồi cho ra đĩa.

    Mọi người có thể trộn thêm chút hành tây thái nhỏ và chút cà rốt để tô điểm cho thêm đẹp, không cần quá nhiều. Nhưng hai món này thái xong cũng phải ngâm nước đá để đảm bảo độ giòn cho món nộm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Cực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Chỉ Vàng Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Không Thua Ngoài Hàng
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Công Thức Làm Gỏi Chân Gà Ngó Sen Cực Ngon
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Làm Nước Sốt Chấm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon, Để Được Lâu
  • Cách Nấu Súp Gà Thanh Cua
  • Cách Làm Xíu Mại * Sai Mon Thi Dan
  • Cách Làm Xíu Mại Người Hoa
  • Cách Làm Bò Né Đơn Giản Tại Nhà Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Thông tin ẩm thực

    Cơm cháy chà bông là một trong những món ăn dân dã của người Việt Nam, nó được biến tấu một cách khéo léo từ nguyên liệu chính đó là GẠO – THỊT HEO – NƯỚC MẮM – TỎI – HÀNH và một số gia vị khác để tạo thành một món ăn ngon và lạ miệng, kèm cảm giác vui tai khi thưởng thức với âm thanh Rộp Rộp…

    • Gạo Nếp hoặc gạo tẻ loại ngon: 300g
    • Chà bông thịt heo: mua loại thịt ngon về tự làm hoặc mua chà bông làm sẵn
    • Gia vị gồm: dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột, tương ớt, hành, tỏi, hành lá cắt nhỏ

    • Cho gạo vào nồi nấu như cách nấu cơm thông thường, sau khi cơm đã chín bạn nên xới cơm lên và đổ ra mâm để cho nguội và để cơm được tơi ráo.
    • Sau khi cơm được nấu chín thì bạn cho vào 2 muỗng hành lá cắt nhuyễn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường và 1/2 muỗng tiêu xay. Trộn đều để cơm thấm gia vị.
    • Bạn cho cơm đã trộn với gia vị ra một cái khuôn, ép thật chặt tai có độ dày khoảng 0.5 – 1cm. Bạn cũng có thể chia nhỏ thành những miếng vừa ăn hoặc theo hình dạng mà bạn mong muốn.
    • Chờ cho miếng bánh nguội thì cho vào nướng với nhiệt độ khoảng 80-100độ C trong khoảng thời gian 90 phút. Khi bạn thấy miếng bánh được sấy khô, cầm không dính tay, cứng không vỡ và có độ giòn là đạt.
    • Trong thời gian sấy cơm bạn kết hợp làm nước sốt: gồm đường, mắm, nước lọc pha theo tỷ lệ 1:1:1. Bạn có thể thêm bột ớt ( hoặc tương ớt) nếu thích ăn cay.
    • Cho chảo lên bếp đun nóng sau đó cho dầu vào, đợi dầu nóng già thì cho miếng bánh đã được sấy vào chảo chiên vàng. Lưu ý là chiên nhỏ lửa để bánh cơm không bị cháy. Khi thấy cơm vàng là vơt ra rổ để ráo dầu.
    • Phết hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn lên mặt bánh, sau đó rắc chà bông lên trên cùng.
    • bạn có thể ăn ngay, cũng có thể ăn kèm với dưa chua và tương ớt, rau và rưa leo.
    • Bảo quản nơi khô ráo, nên ăn trong ngày.
    • Lưu ý khi chiền bánh nên để dầu ngập bánh để bánh vàng đều và giòn rụm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Mỡ Hành Giòn Rụm Cực Ngon
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Ngon Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Tôm Cháy Tỏi Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Chà Bông Ngon Nhất Bạn Phải Thử
  • Chia Sẻ Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap

    --- Bài mới hơn ---

  • Dọn Tủ Lạnh, Tôi Làm Ngay Món Cơm Bibimbap Hàn Quốc Vừa Nhanh Vừa Ngon Lại Vừa Đẹp
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc (Bibimbap) Cực Dễ Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cơm Trộn Bibimbap Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • 3 Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Nhất, Làm Cơm Trộn Bimbimbap Theo Kiểu Việt Nam
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Thuần Chay “bibimbap” * Bếp Thực Dưỡng
  • Nhắc đến Hàn Quốc, không thể nào không nhắc đến món bibimbap (cơm trộn), với đủ các loại nguyên liệu từ thịt cho đến rau củ được trộn đều lên cùng tương ớt gochujang tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang một hương vị ngon đến khó cưỡng.

    Có lịch sử không dài so với các món ăn truyền thống khác của Hàn Quốc nhưng cơm trộn bibimbap lại có sức lan tỏa và nổi tiếng trên khắp thế giới đến chóng mặt. Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, bibimbap đã chiếm được tình cảm không chỉ của người dân Hàn Quốc mà còn cả hàng triệu triệu tín đồ yêu thích ẩm thực trên thế giới. Năm 2011, món cơm trộn bibimbap được xếp vị trí thứ 40 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do độc giả bình chọn, biên soạn bởi trang du lịch CNN.

    Người Hàn Quốc có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của món ăn này. Có người cho rằng cho rằng, bibimbap được ra đời từ các nghi lễ thờ cúng tổ tiên xa xưa, lúc đó, để có thể ăn hết các loại thực phẩm là lễ vật trong cúng tế, người Hàn đã trộn lẫn chúng với cơm trắng và thưởng thức. Bên cạnh đó, có người cho rằng đêm giao thừa, người Hàn Quốc “dọn tủ” năm cũ bằng cách trộn cơm với tất cả những gì còn sót lại. Hoặc có giả thuyết còn giải thích, món ăn này được phát minh bởi những người nông dân khi công việc đồng áng vất vả đòi hỏi những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng lại cần nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi hơn cho họ.

    Không cần đến đất nước Hàn Quốc xa xôi, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cơm trộn bibimbap ngay tại nhà của mình cùng dạy nấu ăn qua video với các bước hướng dẫn sau đây:

    Nguyên Liệu Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap

    • 500g gạo Nhật
    • 700ml nước lọc
    • Dưa leo, kim chi, cải bó xôi, cả rốt mỗi thứ 200g
    • Hẹ và hành tây mỗi thứ 100g
    • 200 thịt bò
    • 50g thịt heo xay
    • 1 quả trứng gà
    • Tỏi và hành tây băm nhuyễn mỗi thứ 15g
    • Gia vị: muối, đường, bột nêm, bột ngọt, tiêu, nước tương, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc và một ít mè trắng.

    Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap

    Bước 1: Vo sạch 500g gạo Nhật, sau đó, nấu cùng 700ml cho chín đều.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Cắt khúc dưa leo, hẹ, kim chi, cải bó xôi, cà rốt, thịt bò, hành tây.

    Trộn tất cả các loại gia vị theo tỷ lệ: 2 muối, 4 đường, 2 bột nêm, 1 bột ngọt, 1 tiêu để tạo thành hỗn hợp gia vị nêm nếm

    Ướp thịt bò với 1 thìa gia vị, 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu mè trong 20 phút.

    Bước 3: Phi thơm tỏi, hành tây băm nhuyễn, sau đó, cho thịt heo xay vào xào cùng. Bạn nêm thêm 2 thìa gia vị, cơm đã nấu, tương ớt Hàn Quốc vào xào đều rồi tắt bếp và cho tất cả ra tô lớn.

    Bước 4: Chiên 1 quả trứng ốp la

    Bước 5: Phi hành tây cắt khúc cùng với dầu mè, sau đó cho bò đã ướp vào xào chín.

    Bước 6: Xào lần lượt giá, hẹ, cải bó xôi, cà rốt với dầu mè và 1 thìa gia vị.

    Bước 7: Xếp lần lượt tất cả các nguyên liệu vào tô cơm. Trứng ốp la ở giữa, thịt bò xào bạn xếp đều xung quanh trứng rồi đến từng phần dưa leo, hẹ, kim chi, cải bó xôi, cà rốt ở một góc riêng.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản Với 3 Bước
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thái Lan Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Từ Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Mì Chuối Nướng Giòn Thơm Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Chuối Bọc Nếp Nướng Thơm Lừng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100