Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Cơm Cháy Chấm Kho Quẹt / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Nước Sốt Chấm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon, Để Được Lâu / 2023

Cách làm nước sốt chấm cơm cháy rất đa dạng, nhưng mắm kho quẹt là phổ biến nhất. Tùy vào khẩu vị cũng như đặc trưng ẩm thực của từng vùng mà nguyên liệu và công thức chế biến sốt ăn kèm cơm cháy có phần khác nhau. Vì thế hương vị làm ra cũng mang những nét rất riêng. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn những cách làm sốt chấm ăn với cơm cháy ngon và đơn giản nhất. Đảm bảo mỗi một giọt nước chấm đều khiến bạn thích mê.

1. Cách làm sốt kho quẹt chấm cơm cháy cực ngon

Kho quẹt được xem là một trong những cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon. Kho quẹt đã không còn quá xa lạ trong hầu hết các bữa cơm của gia đình Việt, người ta thường dùng chúng để ăn kèm với bầu luộc, bông cải hoặc các loại rau xanh khác. Thế nhưng ít ai biết được rằng, cơm cháy chấm kho quẹt cũng tuyệt vời vô cùng. Sự kết hợp hài hòa giữa nước mắm với mỡ heo, hành, tỏi, ớt,…làm nổi bật lên hương vị đậm đà, thơm ngon, khiến món cơm cháy trở nên đặc biệt hơn bao giờ.

1.1. Nguyên liệu

100 gram thịt ba chỉ

100 gram mỡ heo

50 gram hành tím

20 gram tôm khô

30 gram tỏi

10 gram ớt

6 muỗng canh nước mắm

10 gram tiêu sọ

20 gram đường trắng

1.2. Hướng dẫn cách làm nước sốt cơm cháy kiểu kho quẹt

1.2.1. Sơ chế mỡ heo, thịt ba chỉ, tôm khô

Mỡ heo và thịt ba chỉ mua về rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để khử mùi tanh. Tiếp đến cắt thịt và mỡ heo thành những miếng vuông có kích thước bằng đầu đũa.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Tôm khô đem ngâm trong nước ấm cho nở mềm.

1.2.2. Cách làm nước sốt kho quẹt tôm khô chấm cơm cháy ngon

Bắc nồi lên bếp, cho 100 gram mỡ heo đã sơ chế vào chiên giòn, vặn lửa nhỏ để mỡ heo ra hết dầu. Khi tóp mỡ vàng đều, vớt ra ngoài để riêng. Phần nước mỡ bên trong giữ nguyên, tiếp tục đun lửa và cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Đến khi hành tím dậy mùi, cho thịt ba chỉ và tôm khô vào. Trộn đều tay để thịt được săn lại.

Tiếp đến, thêm vào nồi 6 muỗng canh nước mắm, 20 gram đường, 10 gram tiêu sọ và 10 gram ớt hiểm. Vặn lửa thật nhỏ và đảo đều tay đến khi hỗn hợp trong nồi sệt lại thì tắt bếp. Sau đó bạn rắc thêm tóp mỡ đã chiên giòn vào, trộn đều và bắt đầu thưởng thức.

Cơm cháy giòn thơm, chấm với mắm kho quẹt tôm khô mặn mặn cay cay càng khiến món ăn thêm hấp dẫn. Mặc dù là món ăn dân dã, thế nhưng nếu đã từng nếm qua, chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị này.

2. Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon kiểu miền Nam

2.1. Nguyên liệu

200 ml nước mắm

150 gram đường trắng

200 ml nước dừa tươi

20 gram tỏi băm

20 gram ớt băm

2.2. Hướng dẫn cách làm nước mắm dừa chấm cơm cháy kiểu miền Nam

Bắc một nồi nhỏ lên bếp, lần lượt cho vào 200 ml nước mắm, 150 gram đường và 200 ml nước dừa tươi vào. Vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay cho hỗn hợp gia vị tan đều. Yếu tố quan trọng quyết định đến độ ngon của nước chấm là nước mắm.

Lưu ý: Bạn nên chọn loại nước mắm có độ đạm cao và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, khi sử dụng nước dừa, hương vị của chén nước chấm rất riêng, ngon hơn so với việc dùng nước lọc.

Tiếp tục đun nước mắm ở lửa nhỏ trong khoảng thời gian từ 25 đến 30 phút. Khi trộn thấy nước mắm sánh và sệt lại thì tắt bếp. Nước mắm sau khi nguội sẽ càng đặc hơn nên bạn lưu ý không nên đun quá lâu trên bếp.

Lúc ăn, bạn thêm tỏi ớt băm vào và trộn đều. Cách làm nước mắm này bảo quản được khá lâu, do đó nếu dùng không hết bạn có thể cho vào hũ, đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Nước chấm kiểu miền Nam này sẽ giúp món cơm cháy trở nên thú vị, ăn hoài chẳng thấy chán.

3. Cách làm nước sốt ngò chấm cơm cháy kiểu miền Trung

Tương tự như công thức làm nước chấm cơm cháy miền Nam, cách pha nước chấm cơm cháy miền Trung cũng là nước mắm, tỏi và ớt nhưng lại được thêm chút ngò rí. Việc thêm ngò rí không chỉ giúp cho nước chấm thêm phần đẹp mắt mà còn làm tăng mùi vị đậm đà. Cách làm nước mắm chua ngọt kiểu này rất đơn giản, chỉ 5 phút vào bếp là hoàn tất.

3.1. Nguyên liệu

3.2. Hướng dẫn cách làm nước sốt chấm cơm cháy kiểu miền Trung

Ngò rí mua về nhặt bỏ lá vàng úa, rửa sạch và để ráo. Ớt cắt bỏ cuống, tỏi bóc vỏ. Sau đó cho ngò rí, ớt và tỏi đã sơ chế vào cối đá cùng 30 gram đường. Dùng chày giã đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng. Tiếp theo, cho vào cối 50 ml nước mắm, 20 ml nước cốt chanh và 30 ml nước lọc.

Khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Dùng muỗng múc một ít lên nêm thử, nếu thấy chưa thích hợp bạn có thể tăng giảm lượng gia vị theo khẩu vị gia đình.

Nước mắm ngò rí kiểu miền Trung này bên cạnh dùng chấm cơm cháy, bạn còn có thể dùng chấm các món khác như cá chiên, thịt heo luộc, rau củ luộc,…Như vậy, nếu đã quá quen thuộc với nước mắm tỏi ớt thông thường, bạn có thể biến tấu theo cách này, vừa ngon lại vừa đơn giản.

4. Cách làm nước sốt tỏi ớt cay chấm cơm cháy

Cách làm nước sốt tỏi ớt cay rất đơn giản. Bên cạnh những nguyên liệu cơ bản như nước mắm, tỏi, ớt thì ở công thức này còn có thêm hoa hồi, nguyệt quế,…Những nguyên liệu này sẽ góp phần làm chén nước chấm của bạn thêm mới lạ và hấp dẫn.

4.1. Nguyên liệu

200 gram tỏi

50 gram ớt

10 gram đầu hành lá

50 gram hành tây

2 cái hoa hồi

1 miếng thanh quế

2 muỗng cà phê muối

1 lá nguyệt quế

200 ml dầu bắp

50 ml nước mắm

4.2. Hướng dẫn cách làm nước sốt tỏi ớt cay chấm cơm cháy

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống. Sau đó dùng dao băm nhuyễn, hoặc muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho vào máy xay.

Lưu ý: Xay riêng từng loại để nước sốt làm ra có màu sắc đẹp mắt.

Hành tây cũng bóc vỏ, cắt lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 200 ml dầu ăn rồi cho hành tây, hành lá, thanh quế, nguyệt quế và hoa hồi vào. Đun lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng và dậy mùi thì vớt ra ngoài.

Dùng lại số dầu vừa chiên, cho một nửa tỏi xay vào phi thơm. Đun lửa vừa đến khi tỏi gần giòn thì tắt bếp, đổ số tỏi còn lại vào và đào đều. Sau đó cho ớt xay nhuyễn cùng 50 ml nước mắm vào, tiếp tục khuấy đều thêm lần nữa. Cách làm nước sốt tỏi ớt cay chấm cơm cháy này không khó, vì thế bạn có thể tận dụng thời gian rãnh để làm. Đặc biệt chúng còn bảo quản được lâu nên thích hợp với những người bận rộn.

5. Cách làm nước sốt me kiểu Thái chấm cơm cháy ngon

Nước sốt Thái chua chua ngọt ngọt, thêm chút béo bùi từ đậu phộng và vị thơm của ngò rí rất thích hợp dùng với cơm cháy. Trời ngày mưa lành lạnh, làm món này cho cả nhà ăn chơi cực kỳ thú vị. Cách làm nước mắm me kiểu Thái này không quá khó, nên chỉ cần 10 phút vào bếp bạn đã có được chén nước sốt chấm cơm cháy hấp dẫn.

5.1. Nguyên liệu

30 ml nước mắm

20 gram đường trắng

25 gram đường thốt nốt

50 ml nước cốt me

10 gram ớt

5 gram ớt bột

15 gram tỏi

10 gram đậu phộng rang

10 gram ngò rí

5.2. Hướng dẫn cách làm nước sốt Thái chấm cơm cháy

Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, cắt cuống. Sau đó cho cả hai vào máy xay nhuyễn cùng 50 ml nước cốt me.

Tiếp đến, đổ hỗn hợp vào nồi, nêm 20 gram đường trắng, 20 gram đường thốt nốt và 30 ml nước mắm, đun lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp nước sốt ra chén, thêm 5 gram ớt bột, 10 gram ngò rí cắt nhỏ và 10 gram đậu phộng giã nhuyễn. Khuấy đều và thưởng thức. Nước sốt thái chua chua cay cay ngọt ngọt thêm vị bùi bùi của đậu phộng nên cực kỳ thích hợp dùng với cơm cháy.

Mỹ Lệ tổng hợp

1️⃣ Cách Làm Nước Sốt Chấm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon, Để Được Lâu / 2023

Cách làm nước chấm cơm cháy rất đa dạng, nhưng nước mắm là phổ biến nhất. Tùy theo khẩu vị cũng như đặc trưng ẩm thực của từng vùng miền mà nguyên liệu và công thức làm nước chấm ăn với cơm cháy có phần khác nhau. Vì vậy hương vị cũng được tạo nên với những đặc trưng riêng. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách làm nước chấm với cơm cháy đơn giản mà ngon nhất. Đảm bảo từng giọt nước chấm sẽ khiến bạn mê mẩn.

Làm tương được xem là một trong những cách pha nước chấm ngon. Mồng tơi không còn quá xa lạ trong hầu hết các bữa cơm gia đình Việt, người ta thường dùng để ăn kèm với bầu luộc, cải xanh hay các loại rau xanh khác. Nhưng ít ai biết rằng cơm lam nấu ra cũng vô cùng tuyệt vời. Sự kết hợp hài hòa giữa nước mắm với mỡ heo, hành, tỏi, ớt, … làm nổi bật hương vị đậm đà, thơm ngon khiến món cơm cháy trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

1.1. Vật chất

100 gram thịt xông khói

100 gam mỡ lợn

50 gram hành tím

20 gram tôm khô

30 gam tỏi

10 gam ớt

6 muỗng canh nước mắm

10 gram tiêu sọ

20 gram đường trắng

1.2. Hướng dẫn cách làm món cơm cháy kho quẹt

1.2.1. Sơ chế tóp mỡ, thịt ba chỉ, tôm khô

Mỡ heo và thịt ba chỉ mua về rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi tanh. Tiếp theo, thái thịt và mỡ lợn thành những miếng vuông cỡ đầu đũa.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm.

1.2.2. Cách làm cơm cháy mắm tôm khô ngon

Bắc nồi lên bếp, cho 100 gam mỡ heo đã sơ chế vào xào, vặn lửa nhỏ để mỡ ra hết. Khi tóp mỡ vàng đều, vớt ra để riêng. Phần mỡ bên trong được giữ lại, đun tiếp rồi cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tím dậy mùi thì cho thịt ba chỉ và tôm khô vào. Trộn đều tay để thịt được săn chắc.

Tiếp theo, bạn cho 6 thìa nước mắm, 20 gam đường, 10 gam tiêu đen và 10 gam ớt sừng vào. Vặn lửa thật nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Sau đó bạn rưới mỡ giòn vào, trộn đều và bắt đầu thưởng thức.

Cơm cháy giòn, thơm, chấm với mắm tôm khô chua cay mặn ngọt càng làm món ăn thêm hấp dẫn. Tuy là một món ăn dân dã nhưng nếu đã từng một lần nếm thử chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị này.

2.1. Vật chất

200 ml nước mắm

150 gram đường trắng

200 ml nước dừa tươi

20 gram tỏi băm

20 gram ớt băm

2.2. Hướng dẫn cách làm nước mắm dừa chấm cơm kiểu miền nam

Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, lần lượt cho 200 ml nước mắm, 150 gam đường và 200 ml nước dừa tươi vào. Vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay để hỗn hợp gia vị tan đều. Yếu tố quan trọng quyết định độ ngon của mắm ruốc chính là nước mắm.

Ghi chú: Bạn nên chọn nước mắm có độ đạm cao và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, khi dùng nước dừa, hương vị của chén mắm rất đặc trưng, ​​ngon hơn dùng nước lã.

Tiếp tục đun sôi nước mắm ở lửa nhỏ trong 25 đến 30 phút. Khi hỗn hợp nước sốt sánh lại và sệt lại thì tắt bếp. Nước mắm sau khi nguội sẽ càng đặc hơn nên lưu ý không đun quá lâu trên bếp.

Khi ăn, bạn cho tỏi ớt băm vào trộn đều. Cách làm nước mắm này bảo quản được lâu nên nếu dùng không hết, bạn có thể cho vào lọ, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nước chấm kiểu miền nam này sẽ khiến món cơm cháy trở nên thú vị, ăn hoài không chán.

Tương tự như cách pha nước chấm cơm cháy miền Nam, cách làm nước chấm cơm cháy miền Trung cũng là nước mắm, tỏi ớt nhưng có thêm một ít rau mùi. Việc cho thêm hành ngò không chỉ giúp nước chấm đẹp mắt hơn mà còn làm tăng thêm hương vị đậm đà. Cách làm nước mắm chua ngọt này rất đơn giản, chỉ cần vào bếp 5 phút là bạn đã hoàn thành rồi.

3.1. Vật chất

3.2. Hướng dẫn cách làm món cơm cháy kiểu miền Trung

Ngò rí mua về bạn nhặt bỏ lá úa vàng, rửa sạch, để ráo. Ớt cắt bỏ cuống, tỏi bóc vỏ. Sau đó cho hành ngò, ớt và tỏi đã sơ chế vào cối đá cùng với 30 gam đường. Dùng chày đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì dừng lại. Tiếp theo, bạn cho vào bát con 50 ml nước mắm, 20 ml nước cốt chanh và 30 ml nước lọc.

Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Dùng thìa xúc một ít gia vị vào, nếu thấy chưa vừa miệng có thể tăng giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị gia đình.

Món mắm kho quẹt kiểu miền Trung này ngoài dùng chấm cơm cháy, bạn còn có thể dùng kèm các món khác như cá chiên, thịt luộc, rau luộc, … Như vậy, nếu đã quá quen thuộc với nước mắm tỏi ớt thông thường, bạn có thể biến tấu theo cách này vừa ngon vừa đơn giản.

Cách làm nước mắm tỏi ớt cay rất đơn giản. Bên cạnh những nguyên liệu cơ bản như nước mắm, tỏi, ớt, trong công thức này còn có hoa hồi, nguyệt quế, … Những nguyên liệu này sẽ góp phần làm cho món nước chấm của bạn mới lạ và hấp dẫn hơn.

4.1. Vật chất

200 gram tỏi

50 gram ớt

10 gram đầu hành lá

50 gram hành tây

2 bông hoa hồi

1 miếng quế

2 thìa cà phê muối

1 lá nguyệt quế

200 ml dầu ngô

50 ml nước mắm

4.2. Hướng dẫn cách làm nước mắm tỏi ớt cay với cơm cháy

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống. Sau đó dùng dao để xay nhuyễn, hoặc muốn tiết kiệm thời gian có thể cho vào máy xay nhuyễn.

Ghi chú: Xay từng loại riêng biệt để nước sốt có màu đẹp.

Hành tây bạn cũng bóc vỏ và thái mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 200 ml dầu ăn rồi cho hành tây, hành lá, quế, nguyệt quế, hoa hồi vào. Đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì vớt ra.

Dùng lại phần dầu vừa chiên, cho một nửa số tỏi xay vào phi thơm. Đun ở lửa vừa cho đến khi tỏi gần giòn thì tắt bếp, trút nốt phần tỏi còn lại vào và đảo đều. Sau đó, cho ớt xay nhuyễn và 50 ml nước mắm vào, tiếp tục khuấy đều một lần nữa. Cách làm nước mắm tỏi ớt cay cay trên cơm cháy này không hề khó nên bạn có thể tận dụng những lúc rảnh rỗi. Đặc biệt chúng có thể bảo quản được lâu nên rất thích hợp cho những người bận rộn.

Nước sốt Thái chua ngọt, chút beo béo của đậu phộng và mùi thơm của ngò rất hợp cho món cơm lam. Vào ngày mưa se lạnh, làm món này cho cả nhà ăn thì thú vị vô cùng. Cách làm nước mắm me kiểu Thái này không quá khó nên chỉ cần 10 phút vào bếp là bạn đã có ngay chén nước chấm cơm cháy hấp dẫn rồi.

5.1. Vật chất

30 ml nước mắm

20 gram đường trắng

25 gram đường thốt nốt

50 ml nước me

10 gam ớt

5 gam ớt bột

15 gam tỏi

10 gram đậu phộng rang

10 gam ngò

5.2. Hướng dẫn cách làm cơm cháy sốt Thái

Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, cắt khúc. Sau đó cho cả hai vào máy xay nhuyễn cùng với 50 ml nước cốt me.

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp vào nồi, nêm 20 gam đường trắng, 20 gam đường thốt nốt và 30 ml nước mắm, đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp nước sốt ra bát, thêm 5 gam ớt bột, 10 gam hành ngò băm nhỏ và 10 gam đậu phộng giã nhỏ. Khuấy đều và thưởng thức. Nước chấm chua chua ngọt ngọt cay cay lại thêm vị bùi bùi của đậu phộng, cực kỳ thích hợp dùng với cơm cháy.

Mỹ Lệ tổng hợp

Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon, Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Cơm cháy kho quẹt là một trong những được thực khách sành ăn ưa chuộng nhất hiện nay. Cách làm cơm cháy kho quẹt đơn giản, giá thành nguyên liệu lại rẻ. Những miếng cơm thơm giòn, màu vàng tươi hấp dẫn đã chiếm trọn trái tim của thực khách lần đầu thưởng thức. Vậy cách làm cơm cháy với mắm kho quẹt được thực hiện như thế nào?

Nguồn gốc của cơm cháy kho quẹt

Cơm cháy kho quẹt là món ăn nhẹ nổi tiếng ở miền Tây. Cơm cháy kho quẹt miền Tây là món ăn của người nông dân, thể hiện được công sức và quá trình thụ hưởng thành quả sau quá trình lao động mệt nhọc.

Cách làm cơm cháy kho quẹt tại nhà không quá cầu kỳ, chỉ với hai nguyên liệu chính là cơm cháy và mắm kho quẹt đã tạo nên một món ăn mà khó có thể quên được với khách du lịch tới thăm miền Tây. Vốn dĩ, chỉ cần nhắc đến cơm cháy là đã giúp chúng ta liên tưởng đến ẩm thực dân giã Việt Nam, hương vị của quê hương, của gia đình. Thưởng thức cơm cháy kho quẹt chính là lúc bạn được quay về với tuổi thơ, quay về với bầu không khí gia đình ấm áp, vui tươi mà giờ khó có thể có được.

Có nguồn gốc từ miền Tây sông nước nhưng bây giờ cơm cháy kho quẹt đã trở thành một món ăn quen thuộc, phổ biến ở rất nhiều nơi. Nhưng cơm cháy kho quẹt miền Tây luôn có một hương vị đặc trưng với công thức làm cơm cháy kho quẹt mà chưa nơi nào có được.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cơm cháy kho quẹt là món ăn của sự kết hợp cơm cháy và mắm kho quẹt. Do vậy, cách làm cơm cháy ăn với kho quẹt cần :

Làm cơm cháy: Một bát cơm nguội to

Làm mắm kho quẹt

Thịt ba chỉ: 250g

Tôm khô: 100g

Nước mắm ngon: 100ml

Đường: 70g

Nước lọc: 100ml

Hành hoa, tỏi, hành khô, ớt tươi, tiêu xay

Sử dụng rất nhiều nguyên liệu khác nhau, do vậy để chế biến thành phẩm thì các bạn cần phải trải qua công đoạn sơ chế nguyên liệu.

Sơ chế nguyên liệu

Cơm nguội chọn loại gạo nấu dẻo, thơm, khô. Vo sạch nấu chín thành cơm như dùng để ăn hàng ngày, để nguội

Tôm khô rửa sạch bụi bẩn, ngâm nở

Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ

Ớt tươi, hành hoa nhặt sạch sâu, lá hư; rửa sạch và thái nhỏ

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn 1,5cm x 2cm.

Nước mắm, đường hòa tan vào 100ml nước lọc sạch.

Khi đã sơ chế sạch sẽ, gọn gàng các nguyên liệu để chế biến thì bạn sẽ bắt tay vào các bước của quy trình cách làm cơm cháy kho quẹt chuyên nghiệp chuẩn vị đầu bếp nhà hàng cao cấp. Quy trình đó gồm có những bước sau:

Dùng chảo chống dính loại lớn, đặt lên bếp và mở lửa vừa cho chảo thật nóng.

Khi chảo nóng đều hạ lửa nhỏ xuống, cho cơm nguội và, dùng muỗng dàn mỏng cơm đều ra khắp bề mặt chảo.

Ấn thật mạnh tay để cơm dính chặt vào chảo tạo thành những miếng cơm cháy mỏng, giòn đều nhau.

Để lửa nhỏ trong vòng 10 phút cho cơm đạt độ vàng tươi. Cơm vàng giòn tắt bếp và gập đôi miếng cơm cháy lại rồi cho ra đĩa.

Tiếp tục cho thịt ba chỉ vào chảo đảo đều tay cho chín đều. Khi nào thịt teo lại và hơi cháy vàng thì tắt bếp cho ra chén.

Tiếp tục chiến vàng tỏi, hành khô đã băm nhỏ phi thơm.

Cho tôm khô vào xào cùng. Đợi khoảng 2 -3 phút tiếp tục cho hỗn hợp đường mắm đã pha loãng ở trên vào cùng.

Rim lửa nhỏ khi nào tôm hơi săn lại thì cho thịt ba chỉ vào tiếp tục để lửa nhỏ thêm một lúc cho thịt và tôm săn lại như nhau.

Nên nếm gia vị cho hỗn hợp, vừa ăn thì cho hành hoa, ớt tươi vào cho có vị cay vừa ăn.

Thưởng thức. Khi ăn bạn cho mắm kho quẹt ra chén, bày cùng với đĩa cơm cháy.

Miếng cơm cháy nên để khổ to, khi ăn bạn dùng tay xé từng miếng vừa ăn rồi chấm với mắm kho quẹt.

Cách khác bạn có thể cắt miếng cơm cháy trước, dùng muỗng múc mắm lên miếng cơm cháy, đây là cách của các bạn yêu thích sự sạch sẽ.

Mùa đông hay những ngày thời tiết se lạnh được thưởng thức món cơm cháy kho quẹt là điều tuyệt vời nhất.

Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Miền Tây Ngon Không Thể Cưỡng Lại! / 2023

Cơm cháy – kho quẹt sẽ là một “cặp đôi hoàn hảo” cho bạn và gia đình thưởng thức vào những ngày đông lạnh cuối năm, Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cơm cháy kho quẹt kiểu Miền Tây.

 Nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cơm cháy – kho quẹt miền Tây:         – Tôm Khô: 50g         – Đường: 2 muỗng         – Nước mắm : 2 muỗng         – Hành tím, ớt, tiêu, hành lá         – Rau củ tùy thích

 

 Thực hiện:        1. Làm kho quẹt:            - Thái thịt mỡ thành hạt lựu

 

           - Ngâm tôm khô với nước ấm

 

        – Cho thịt mỡ vào chảo

       - Thắng cho ra mỡ

       -Vớt tóp mỡ ra, phần mỡ nước chừa lài từ 2 3 muỗng để dùng làm kho quẹt

         - Xắt lát mỏng củ hành như hình

      – Ớt thái nhỏ, tùy theo bạn thích cay hay không cay.

        – Cho hành vào chảo mỡ, phi thơm.

         - Tiếp theo cho tôm vào, đảo săn.

         - Cho nước mắm, đường vào, thêm 1 chút nước lọc cho bớt mặm nếu bạn muốn ăn nhạt, tuy nhiên để vị đậm đà sẽ ngon hơn.

 

2. Làm cơm cháy:      - Cơm tẻ trộn với 1 xíu dầu ăn và gia vị hoặc nước mắm.

     -  Bắt chảo, cho cơm vào, cho thêm chút nước, đậy vung cho mềm rồi dàn mỏng cơm ra. Lâu lâu cho thêm một chút nước rồi lại ấn ấn cho hạt cơm liên kết với nhau.

       - Nếu cơm được nấu bằng gạo dẻo thì không cần trộn gia vị, cũng không cần thêm nước khi làm cơm cháy vì hạt cơm mềm, dễ dàng dính với nhau.

3. Luộc rau:

        – Với các loại rau có màu xanh như là rau cải, đậu cove, để giữ được màu xanh không bị xỉn thì ngay khi vớt rau ra thì thả ngay vào tô nước lạnh.

 Thành Phẩm         Cơm cháy – Kho quẹt vốn là một món dân rất quen thuộc đối với người dân miền tây, với cách chế biến này sẽ giúp cho món trở nên đậm đà, sẽ làm cho bạn ấm bụng trong ngày ngày đông này. Ngày này món Kho quẹt được xem là đặc sản tại các nhà hàng, khách sạn và đã có nhiều biến tấu khác nhau, nhưng với cách làm cơm cháy – kho quẹt kiểu miền tây này sẽ giữ được trọn vẹn mùi vị của nó.

 

CLCIK XEM THÊM CÁC CÁCH LÀM CƠM CHÁY CHÀ BÔNG 

 

 

ĐẶT MUA NGAY ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ CƠM CHÁY TẬN NƠI

Liên hệ NGON:

HOTLINE: 0932 67 62 64 

Cửa hàng Cơm Cháy Chà Bông Ngon

Sản xuất & cung cấp Sỉ , Lẻ Cơm Cháy Chà Bông hảo hạn tại TP. Hồ Chí Minh. Chất lượng khẳng định, giao hàng Toàn Quốc

CƠM CHÁY CHÀ BÔNG NGON – GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HotLine : 0932 676264

FB:  https://www.facebook.com/NgonComChayChaBong

Email : ngoncomchaychabong@gmail.com

Điện thoại : www.comchaychabongngon.com

CLICK TẠI ĐÂY

CƠM CHÁY CHÀ BÔNG NGON – GIAO HÀNG TOÀN QUỐC 

HOTLINE : 0932 67 62 64