3 Cách Làm Chuối Sấy Dẻo, Chuối Sấy Khô Ngào Đường Bằng Lò Nướng Hoặc Lò Vi Sóng (Không Cần Lò Nướng)

--- Bài mới hơn ---

  • Vao Bep Voi Xuan Hong Banh Chuoi Nuong 2 Vietnamese
  • Homemade Chuối Sấy Cho Tết Thêm Ngọt Ngào
  • Mách Bạn 2 Cách Làm Mứt Chuối Chín Dẻo Thơm Ngon Đón Tết
  • Cách Làm Chuối Bọc Nếp Nướng Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Chuối Bọc Nếp Nướng Thơm Lừng
  • Mình đã nổi hứng làm chuối sấy khô như thế nào?

    Mặc dù gần đến Tết, nhưng mình vốn chúa lười, thế nên cũng chẳng có ý định làm bánh, mứt, hoa quả sấy gì đâu. Thế nhưng hôm rồi, được mời đi ăn ở Chợ Quà Quê, vậy là bị thích mê mấy món ăn vặt trong đó!

    Chợ Quà Quê, món ăn cũng đúng như tên, từ màu sắc, món ăn cho đến hương thơm đều khiến mình cảm giác như được trở lại hai mươi năm về trước, về lại những lần bám gót bà, gót mẹ đi chợ quê ngày xưa.

    Mình xin được phép lược bỏ qua những quầy salad, nem cuốn, phở cuốn, hải sản, sushi, món Âu, món Á hơn 100 món khác để tập trung khoe với các bạn về nguồn cảm hứng thúc đẩy mình vào bếp làm mẻ chuối sấy đầu tay thử nghiệm cho Tết – Hơn 30 loại bánh quê, cùng với các loại chè, mứt, hoa quả sấy khô ngon lành của Chợ Quà Quê!

    Khi bước chân vào Chợ Quà Quê, mình đã bị ngay cái hương thơm của cả chục loại bánh quê còn nóng hôi hổi “bắt mất hồn” rồi! Trên những đôi quanh gánh được bày ngay ngắn là những mẹt bánh da lợn trong veo, lóng lánh sắc xanh ngọc, những miếng bánh bèo trắng ngần, lấm tấm sắc đỏ tươi của tôm, những lá bánh bột lọc trong, mềm như lụa,…

    Mình mê mẩn nhất là khu vực tập trung đủ loại hoa quả sấy khô của Chợ Quà Quê, chỉ tiếc không thể cầm về nhâm nhi cho đã. Khó nhất là nếu muốn tự làm hoa quả sấy ở nhà, bạn cần có lò nướng hoặc máy sấy hoa quả chuyên dụng, mà nhà mình thì không có cả 2 thứ đó!

    Bước 1: Chuối đem bóc vỏ, xắt lát xéo, mỗi lát dày chừng nửa centimet để sấy cho nhanh và cắn cho gọn. Vắt lấy nước cốt chanh (1 quả chanh to cho 1 nải chuối), hòa với nước đun sôi để nguội và bỏ chuối cắt lát vào ngâm chừng 10 phút, lấy ra để ráo.

    Bước 2: Lót một lớp giấy bạc vào khay, xếp từng lát chuối lên và cho vào lò vi sóng quay chừng 20 – 30 phút.

    Bước 3: Khi nào chuối chuyển màu vàng nâu, bạn lấy khay ra, lật mặt chuối rồi quay tiếp cho chuối khô, dẻo.

    2. Cách làm chuối sấy khô ngào đường bằng chảo

    Cách này thì bạn không cần dùng lò nướng hay lò vi sóng. Sơ chế chuối như cách 1, sau đó đem rán trong dầu nóng già cho tới khi vàng đều cả hai mặt.

    Ai thích ăn ngọt thì có thể đem chuối vừa rán xong lăn qua đường (hoặc thắng đường cho hơi chảy ra, sau đó nhúng ngập lát chuối vào, đảo đều). Chuối ngào đường ăn ngọt hơn và bảo quản trong tủ lạnh được lâu hơn chuối sấy dẻo.

    Với 2 cách làm chuối sấy khô hoặc chuối sấy dẻo không cần lò nướng đơn giản này, bạn có thể tự làm chuối sấy ăn 3 ngày Tết, nhanh mà sạch, đảm bảo.

    3. Cách làm chuối sấy khô ngào đường giòn ngon bằng lò nướng

    Nguyên liệu làm chuối sấy khô giòn

    Chuối chín: Chuối để thực hiện việc sấy khô cần là chuối chín bởi lúc này chuối sẽ không còn những chất gây hại đến đường ruột của bạn, lúc này chuối sẽ có được lượng đường tự nhiên cũng như vị thơm ngon đặc trưng. Để cho tiện một mẻ chuối sấy, bạn nên chọn sấy tất cả số chuối chín trong cả nải (từ 15 -17 quả tuỳ kích cỡ nải).

    Việc chọn chuối để sấy, các bạn có thể chọn bất kì loại chuối nào. (Có thể loại chuối mà bạn cực kì thích hoặc là loại chuối mà gia đình bạn đang sẵn có). Lưu ý khi chọn chuối chín bạn cần chọn cho mình những quả chín vàng đều, sờ còn rắn tay, không bị mềm nhũn hay thâm ngoài vỏ.

    Tránh chọn những nải đã chín lâu vì lúc này chuối sẽ bị nhũn, lượng đường trong chuối cũng đã bị lên men tự nhiên, do vậy mùi vị của món chuối sấy sẽ không còn ngon như bình thường.

    Chanh tươi: để chuối sẩy có thêm vị thơm hơn các bạn có thể phết lên bề mặt chuối một lớp chanh tươi, ngoài vị thơm chuối sấy còn se lại ăn giòn ngon hơn. Với mỗi nải chuối chín dùng để sấy, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả chanh cỡ lớn hoặc 2 quả chanh cỡ nhỏ là được.

    Cách làm chuối sấy khô bằng lò nướng tại nhà

    Chuối: Với mỗi nải chuối chín, trước tiên bạn nên cắt ra từng trái riêng lẻ, sau đó dùng dao hoặc tay lột vỏ chuối và để vào một chiếc đĩa khô, sạch.

    Dùng dao cắt phần chuối đã bóc vỏ thành những lát mỏng vừa phải (không mỏng quá, không dày quá). Bạn có thể cắt chuối theo hình khoanh tròn hoặc lát dọc theo thân chuối tuỳ ý theo sở thích hoặc nhu cầu.

    Sau khi thái xong, bạn nên xếp phần chuối đã thái ra một chiếc đĩa và để riêng biệt.

    Chanh: Với chanh, bạn cắt ngang quả, vắt lấy nước và bỏ hạt. Tiếp đó, bạn hoà phần nước cốt chanh với khoảng 0,5 lít nữa và cho vào bình xịt chuyên dụng cho thực phẩm.

    Xếp phần chuối đã thái vào khay nướng. Lưu ý là trong quá trình xếp, bạn cần đảo bảo sự khéo léo, nhẹ nhàng bởi miếng chuối chín, mỏng rất dễ bị nát.

    Sau khi xếp chuối vào khay nướng, bạn có thể dùng bình xịt nước chanh pha loãng và xịt lên toàn bộ miếng chuối chuẩn bị sấy. Sau khi xịt xong, bạn vẩy đều lớp vani lên bề mặt chuối và đưa vào lò nướng để sấy.

    Sấy chuối trong 20 phút ở nhiệt độ khoảng 120 – 125 độ. Sau khi sấy xong, bạn kéo khay ra và dùng kẹp thực phẩm lật các miếng chuối lại và phun tiếp phần nước chanh + vani như với mặt trước. Tiếp đó, tuỳ vào tình hình màu sắc của mặt dưới miếng chuối mà các bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng tiếp theo sao cho phù hợp.

    Chuối được sấy khô, chín là khi chuối có màu vàng nâu, tươi, không bị cháy và có được mùi thơm rất đặc trưng. Chuối sấy thành công là khi miếng chuối khô giòn nhưng vẫn phải đảm bảo được độ dẻo, các bạn nên tránh nướng lâu ở nhiệt độ cao bởi như vậy chuối sẽ bị giòn vụn và mất hết hương vị.

    Cách bảo quản chuối sấy khô giữ được lâu

    Chuối sấy sau khi bỏ từ lò ra và để nguội là có thể dùng được luôn. Bạn có thể bảo quản chuối sấy khô trong lọ thuỷ tinh, lọ nhựa khô hoặc túi nilon khô trong ngăn mát tủ lạnh để có thể nhâm nhi ăn dần cả tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Cua Rang Me Cực Chuẩn, Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cua Rang Me Ngon Miệng, Đưa Cơm
  • Cách Làm Càng Cua Rang Muối Siêu Ngon, Bổ Dưỡng Siêu Hấp Dẫn
  • Làm Chuối Sấy Khô Và Mứt Chuối Dẻo Không Cần Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Trộn Đúng Kiểu Hàn Quốc Ngon Miễn Chê
  • Phương Pháp Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đúng Kiểu Người Hàn Chính Gốc
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Là hai món mứt luôn nhận được sự yêu thích của rất nhiều người chuối sấy khô và mứt chuối dẻo luôn là thành phần không thể thiếu trong mâm bánh ngày tết. Nếu như mứt chuối dẻo ngọt bùi, thấm vị, thì mứt chuối sấy khô ngược lại giòn rụm, vui tai làm cho người ta ăn hoài mà không thấy ngán.

    1. Mứt chuối sấy khô

    Nguyên liệu làm chuối sấy:

    – 200gr đường

    – Đầu tiên bạn lột vỏ chuối và cắt chuối thành từng lát mỏng.

    – Sau khi cắt xong bạn mang chuối đi phơi nắng khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau khi đủ thời gian, bạn gom chuối lại. Lúc này bạn bắt chảo lên, cho dầu vào, rồi làm nóng và bắt đầu lần lượt cho chuối vào chiên đến khi vàng giòn là được.

    – Khi chuối còn nóng, rải đường vào và tẩm đều.

    Với cách làm này, vừa đơn giản, mà lại có thể giúp bạn bảo quản chuối sấy được lâu hơn (khoảng 1 tháng)

    2. Mứt chuối dẻo

    Nguyên liệu làm mứt chuối dẻo:

    – Chuối sứ không cần chọn loại chín rục quá, vừa chín là được rồi. Bạn lột vỏ, cắt đôi hay để nguyên trái tùy thích.

    – Gừng bạn gọt vỏ, đem đi xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, dùng cọ phết lên bề mặt quả chuối. (nếu không thích bạn có thể bỏ qua công đoạn này)

    – Chuối phơi 3 nắng cho khô đi. 1 nắng được tính khoảng 8 tiếng đồng hồ nắng gắt, khi phơi bạn chú ý tránh để côn trùng đậu vào.

    – Cho chảo lên bếp, cho dầu vào hơi nhiều một chút, dầu sôi cho chuối vào chiên vàng với lửa lớn. Khi chuối vàng thì vớt ra để ráo dầu. Nếu không thích chiên bạn có thể phơi thêm vài nắng nữa, sau cho chuối thật khô mới được.

    – Với 1 kg chuối sau khi chiên (hoặc phơi khô), thì bạn dùng khoảng 250g đường. Bạn pha đường với nước theo tỉ lệ 2:1 (có nghĩa 2 phần đường và 1 phần nước), khuấy tan sau đó đem đun sôi, đun đến khi đường bắt đầu kéo sợi thì được. Cho phần chuối vào nước đường, trộn đều cho đến khi chuối áo 1 lớp màu vàng và trái chuối phải thật bóng là được. Tắt bếp.

    – Để chuối nguội và cho vào bảo quản.

    – Trái chuối có màu nâu đẹp mắt, bóng.

    – Không quá ngọt sẽ dễ gây ngán.

    thaovp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Chuối Sấy Dẻo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chuối Sấy Dẻo, Sấy Khô Bằng Nhiều Cách Đơn Giản
  • Cách Làm Mít Sấy Khô Giòn Bằng Chảo (Không Cần Lò Nướng)
  • Các Cách Làm Bánh Chuối Ngon Mê Ly Không Cần Lò Nướng
  • Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Chuối Sấy Khô Ngào Đường Không Cần Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chuối Sấy Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Lò Nướng
  • Hướng Dẫn Các Cách Làm Mứt Chuối Hấp Dẫn, Mới Lạ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Lóc Nướng Trui Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Hoặc Nướng Trui Cực Ngon
  • Mình đã nổi hứng làm chuối sấy khô như thế nào?

    Mặc dù gần đến Tết, nhưng mình vốn chúa lười, thế nên cũng chẳng có ý định làm bánh, mứt, hoa quả sấy gì đâu. Thế nhưng hôm rồi, được mời đi ăn ở Chợ Quà Quê, vậy là bị thích mê mấy món ăn vặt trong đó!

    Chợ Quà Quê, món ăn cũng đúng như tên, từ màu sắc, món ăn cho đến hương thơm đều khiến mình cảm giác như được trở lại hai mươi năm về trước, về lại những lần bám gót bà, gót mẹ đi chợ quê ngày xưa.

    Mình xin được phép lược bỏ qua những quầy salad, nem cuốn, phở cuốn, hải sản, sushi, món Âu, món Á hơn 100 món khác để tập trung khoe với các bạn về nguồn cảm hứng thúc đẩy mình vào bếp làm mẻ chuối sấy đầu tay thử nghiệm cho Tết – Hơn 30 loại bánh quê, cùng với các loại chè, mứt, hoa quả sấy khô ngon lành của Chợ Quà Quê!

    Khi bước chân vào Chợ Quà Quê, mình đã bị ngay cái hương thơm của cả chục loại bánh quê còn nóng hôi hổi “bắt mất hồn” rồi! Trên những đôi quanh gánh được bày ngay ngắn là những mẹt bánh da lợn trong veo, lóng lánh sắc xanh ngọc, những miếng bánh bèo trắng ngần, lấm tấm sắc đỏ tươi của tôm, những lá bánh bột lọc trong, mềm như lụa,…

    Mình mê mẩn nhất là khu vực tập trung đủ loại hoa quả sấy khô của Chợ Quà Quê, chỉ tiếc không thể cầm về nhâm nhi cho đã. Khó nhất là nếu muốn tự làm hoa quả sấy ở nhà, bạn cần có lò nướng hoặc máy sấy hoa quả chuyên dụng, mà nhà mình thì không có cả 2 thứ đó!

    Cách làm chuối sấy dẻo, ngọt tự nhiên

    • Bước 1: Chuối đem bóc vỏ, xắt lát xéo, mỗi lát dày chừng nửa centimet để sấy cho nhanh và cắn cho gọn. Vắt lấy nước cốt chanh (1 quả chanh to cho 1 nải chuối), hòa với nước đun sôi để nguội và bỏ chuối cắt lát vào ngâm chừng 10 phút, lấy ra để ráo.
    • Bước 2: Lót một lớp giấy bạc vào khay, xếp từng lát chuối lên và cho vào lò vi sóng quay chừng 20 – 30 phút.
    • Bước 3: Khi nào chuối chuyển màu vàng nâu, bạn lấy khay ra, lật mặt chuối rồi quay tiếp cho chuối khô, dẻo.

    Làm chuối sấy khô ngào đường

    Cách này thì bạn không cần dùng lò nướng hay lò vi sóng. Sơ chế chuối như cách 1, sau đó đem rán trong dầu nóng già cho tới khi vàng đều cả hai mặt. Ai thích ăn ngọt thì có thể đem chuối vừa rán xong lăn qua đường (hoặc thắng đường cho hơi chảy ra, sau đó nhúng ngập lát chuối vào, đảo đều).

    Chuối ngào đường ăn ngọt hơn và bảo quản trong tủ lạnh được lâu hơn chuối sấy dẻo.

    Với 2 cách làm đơn giản này, bạn có thể tự làm chuối sấy ăn 3 ngày Tết, nhanh mà sạch, đảm bảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chuối Sấy Khô Giòn Ngon Tại Nhà Bằng Lò Nướng
  • Hướng Dẫn Làm Chuối Sấy Dẻo Bằng Lò Vi Sóng Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Chuối Sấy Bằng Lò Nướng Thơm Giòn, Đơn Giản
  • Cách Làm Món Chuối Nướng Nước Dừa Béo Ngọt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Chuối Nướng Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Mít Sấy Khô Giòn Bằng Chảo (Không Cần Lò Nướng)

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chuối Sấy Dẻo, Sấy Khô Bằng Nhiều Cách Đơn Giản
  • Cách Làm Mứt Chuối Sấy Dẻo
  • Làm Chuối Sấy Khô Và Mứt Chuối Dẻo Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Miến Trộn Đúng Kiểu Hàn Quốc Ngon Miễn Chê
  • Phương Pháp Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đúng Kiểu Người Hàn Chính Gốc
  • Mít sấy khô từ lâu đã trở thành đồ ăn vặt ưa thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mít sấy khô thường có giá khá đắt đỏ, 250g mít sấy loại ngon sẽ có giá từ 50.000 đến 60.000 đồng.

    Để tiết kiệm chi phí và mong muốn đem đến cho bạn một món mít sấy cực ngon thì hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm mít sấy khô giòn ngon, cực dễ, bạn có thể ăn thoải mái mà chẳng hề lo tốn tiền.

    Với công thức chế biến đơn giản, các tín đồ của mít sấy khô có thể tự làm tại nhà ăn như mua tiệm mà không cần tới lò nướng.

    Khâu chọn mít rất quan trọng, bạn nên chọn những quả mít dai, mít vừa chín tới thì khi làm mít mới được vàng và giòn. Không nên chọn mít mật sẽ bị nát.

    Cách làm mít sấy khô ngon giòn bằng chảo tại nhà công thức 1

    Nguyên liệu cần có cho món mít sấy

    Cách bước thực hiện mít sấy khô không cần lò nướng

      Bước 1: Tách vỏ bỏ hạt sau đó xé múi mít theo chiều ngang
    • Bước 2: Ngâm mít đã xé cho vào thau chứa 1 lít nước sôi để nguội hòa cùng 1 muỗng muối và nước cốt của 2 quả chanh ngâm khoảng 20 phút. Sau đó đổ ra rá cho ráo nước
    • Bước 3: Sau khi mít đã ráo nước bạn cho mít lên chảo với lửa nhỏ và làm từ từ đợi khi mít khô lại và giòn chuyển màu nâu vàng là có thể thưởng thức được rồi đó.

    Lưu ý khi làm mít sấy bằng chảo bạn nên cẩn thận vì để lửa quá to dễ dẫn tới mít nhanh bị cháy.

    Cách làm mít sấy khô không cần lò nướng 2:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này:Cách bước thực hiện mít sấy khô không cần lò nướng

      Bước 1: Tách múi mít, bỏ hạt. Bạn hãy tách bỏ vỏ và hạt mít ra sau đó xé múi theo chiều ngang.
    • Bước 2: Ngâm mít sấy với nước lọc ba nước cốt chanh
    • Bước 3: Bước tiếp theo bạn hãy pha nước cốt chanh với nước lọc theo tỉ lệ là 1 muỗng nước cốt chanh và 6 muỗng nước lọc. Sau đó cho mít vào ngâm khoảng 10 phút, rồi vớt ra để ráo.
    • Bước 4: Chảo đun nóng, cho mít vào chảo đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi mít ráo sau đó đảo đều tay cho mít vàng giòn đều mặt. Khi nào bạn thấy mít khô, giòn, chuyển qua màu nâu, vàng là được.
    • Bước 5: Đợi mít nguội và đạt độ giòn rồi cho vào lọ đậy kín dùng dần.

    Bạn muốn mít được ngọt hơn thì có thể cho thêm đường. Trong quá trình nướng mít, nếu bạn thấy mít hơi héo thì nên chuẩn bị 1 đĩa đường bám khắp mặt mít là được.

    Vậy là với cách làm mít sấy khô đơn giản, ngon và tiết kiệm chi phí bạn sẽ không cần phải tốn thời gian đi tìm mua mít sấy khô ở ngoài mỗi khi thèm thuồng nữa rồi. Miếng mít giòn tan cùng vị ngọt đậm đà, mùi thơm quyến rũ chỉ nghe thôi đã cảm thấy hấp dẫn rồi đúng không . Một món ăn vừa ngon lại vô cùng bổ dưỡng, chi phí lại rẻ hơn rất nhiều lần so với mua mít sấy sẵn ở ngoài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Làm Bánh Chuối Ngon Mê Ly Không Cần Lò Nướng
  • Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Đúng Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Thủ Công Truyền Thống
  • Cách Làm Chuối Chín Sấy Khô Ngon Giòn Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Dễ Gây Nghiện
  • Hai Cách Làm Chuối Sấy Bằng Lò Nướng Đơn Giản Nhất
  • Tham Khảo Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Làm Món Cơm Trộn Đơn Giản Nhưng Cực Ngon Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Cách làm chuối chín sấy khô ngon giòn bằng lò nướng

    Details
    Published: Thursday, 16 April 2022 08:54
    Written by Admin2
    Hits: 413

    Cách làm chuối chín sấy khô ngon, giòn bằng lò nướng đơn giản sẽ khiến bạn thích mê vì mẻ chuối thơm lừng, đơn giản. Món ăn vặt này được nhiều người ưa chuộng, không chỉ mấy bạn tuổi teen mà các bé yêu hay người lớn cũng mê không kém.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chuối sấy

    Một nải chuối chín

    Chanh tươi: 1 trái

    Lò vi sóng bật chế độ nướng

    Miếng giấy bạc

    Hũ bằng thủy tinh dùng để đựng chuối sấy.

    Cách làm chuối chín sấy khô ngon giòn bằng lò nướng đơn giản

    Bước 1: Sơ chế chuối

    Trước hết là sẽ có khá nhiều người tò mò là dùng loại chuối gì để làm chuối sấy được. Và có thể trả lời là loại chuối gì sấy cũng được, tuy vậy, chuối sứ là chuối sấy chuẩn ngon nhất, độ ngọt giòn tự nhiên.

    Bạn lựa mua 1 nải chuối sứ đã chín, vừa chín tới he. Sau đấy lột vỏ và dùng dao cắt lát tròn theo chiều ngang trái chuối. Đừng có dày hay mỏng quá sẽ khó sấy khô lắm nha.

    Chuẩn bị thau nước suối trộn với nước cốt của 1 quả chanh tươi rồi để những lát chuối vào chần trong vòng 10 phút thì lấy ra rá cho hết nước.

    Bước 2: Làm chuối sấy

    Miếng giấy bạc chuẩn bị sẵn chúng mình trải lên khay trước, xếp từng miếng chuối lên khay rồi cho vô lò nướng ở trong nhiệt độ 125 độ, trong khoảng chừng 20 phút là lấy khay chuối ra, lật mặt bên kia trở lại và cứ như vậy nướng thêm 20 phút sau là xong.

    Nướng xong khay chuối này thì xếp khay chuối khác để sấy khô giòn cho đến khi xong phần chuối đã chuẩn bị.

    Bước 3: Bảo quản và sử dụng

    Chuối sau khi sấy xong để bớt nóng mới bỏ vào trong hũ để cất giữ và thưởng thức dần.

    Cũng có thể bảo quản trong tầng mát của tủ lạnh, muốn sử dụng thì đem ra rồi đóng thật kín nắp trở lại và bỏ vô tủ lạnh ngay. Tuy nhiên với món này thì các bạn nên cất giữ phía bên ngoài, vị trí thoáng mát và sạch sẽ sạch sẽ là được rồi nghen.

    Chuối sấy thưởng thức lúc cùng bạn bè hay người thân tán gẫu, thưởng thức cùng tách trà nóng cực kì phù hợp. Hoặc có thể để trang trí với các loại bánh kem cũng rất hay. Các bữa tiệc có thể tráng miệng cùng những loại hoa quả sấy khô như chuối sấy, mít sấy cũng cực kỳ ngon miệng, giúp tạo nên sự hấp dẫn hơn.

    Một số điều cần lưu ý đối với cách làm chuối sấy giòn ngon

    • Không lựa những trái chuối chín quá, những quả này sẽ mềm, rất khó làm. Và chú ý tránh các trái hư hỏng ha.
    • Nếu như các bạn thích dùng ngọt hơn thì rải một lớp đường cát lúc sấy, rồi trở mặt kia trở lại các bạn cũng làm vậy một lần nữa.
    • Lưu ý trong quá trình sấy không được đóng kĩ nắp lò mà phải để hé hé để hơi nước không bị đọng ở trong và giọt xuống chuối.
    • Nên bảo quản chuối sấy trong hũ bằng thủy tinh rồi đóng kín nắp, sử dụng sau đó đóng nắp trở lại tránh cho gió làm dịu miếng chuối ăn sẽ mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Không Cần Lò Nướng Mà Vẫn Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Ngon Khó Cưỡng, Đầy Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Làm Chuối Sấy Không Cần Lò Nướng Tẹt Ga Ăn Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Cá Lóc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Chà Bông Tôm Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Làm Chà Bông Tôm Cho Bé Đơn Giản Với Máy Đánh Chà Bông
  • Cách Làm Chà Bông Chay Từ Chân Nấm Đông Cô Và Gia Vị
  • Cách Làm Chà Bông Chay Ngon Từ Nấm Hương Và Nấm Bào Ngư Cực Ngon
  • Mình đã nổi hứng làm chuối sấy khô như thế nào?

    Mặc dù gần đến Tết, nhưng mình vốn chúa lười, thế nên cũng chẳng có ý định làm bánh, mứt, hoa quả sấy gì đâu. Thế nhưng hôm rồi, được mời đi ăn ở Ngon Phố, vậy là bị thích mê mấy món ăn vặt trong đó!

    Ngon Phố, món ăn cũng đúng như tên, từ màu sắc, món ăn cho đến hương thơm đều mang hương vị ẩm thực ba miền nồng nàn, khiến người ăn thật muốn “sà vào” thưởng thức.

    1, Chuối sấy dẻo

    Nguyên liệu làm chuối sấy dẻo:

    – Chuối chín: 1 nải

    – Chanh: 1 quả to

    Lưu ý: Chọn bất kì loại chuối nào mà bạn thích nhưng phải chọn chuối chín vừa, thân vàng đều, sờ còn rắn tay, không bị nẫu, thâm hay mềm nhũn. Nếu xanh quá, chuối sấy lên sẽ bị chát không ngon còn nếu chín quá thì lượng đường trong chuối sẽ bị lên men, gây mùi vị lạ khó ăn.

    Dụng cụ làm chuối sấy dẻo:

    – Lò vi sóng

    – Giấy bạc

    – Dao, bát to

    Cách làm chuối sấy dẻo:

    – Chuối đem bóc vỏ, thái lát khoảng nửa centimet để sấy nhanh và dễ ăn hơn.

    – Chuẩn bị 1 bát tô nước đun sôi để nguội, vắt nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi bỏ chuổi vào ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

    – Lót 1 lớp giấy bạc vào khay, xếp từng lát chuối lên và cho vào lò vi sóng 20 – 30 phút. Khi nào chuối chuyển màu vàng nâu, bạn lấy khay ra, lật mặt chuối rồi quay tiếp cho chuối khô và dẻo.

    Chỉ 3 bước là cho ra thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành món chuối sấy dẻo rồi đấy, quá đơn giản phải không nào. Chuối sấy theo cách này sẽ ngọt đậm tự nhiên và thơm lắm đấy.

    2, Chuối sấy khô ngào đường

    Nguyên liệu làm chuối sấy khô ngào đường:

    – Chuối chín : 1 nải ( cách chọn như ở cách làm chuối sấy dẻo)

    – Chanh: 1 quả

    – Đường tinh luyện: 3 thìa canh ( thay đổi tùy sở thích)

    – Dầu ăn

    Dụng cụ làm chuối sấy dẻo:

    – Chảo

    – Đũa, vá,… để rán chuối

    – Dao, bát to

    – Giấy thấm dầu

    Cách làm chuối sấy khô ngào đường:

    – Sơ chế chuối như làm chuối sấy dẻo. Bóc vỏ, thái lát chuối khoảng nửa centimet hoặc cắt đôi hoặc 4 theo chiều dọc rồi ngâm vào bát đựng nước đun sôi để nguội đã hòa với nước cốt chanh. Sau 10 phút thì vớt ra để thật ráo.

    – Đổ dầu ăn vào chảo, đen đến khi dầu nóng già rồi cho chuối vào rán vàng đều 2 mặt. Lần lượt làm cho tới khi hết chuối thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu cho chuối ráo bớt dầu cho bớt ngấy.

    – Cho đường vào bát to hoặc hộp nhựa có nắp, cho tiếp chuối vào xóc nhẹ tay khoảng 1, 2 phút. Bạn cũng có thể cho đường vào nồi, thắng lên cho hơi chảy ra rồi nhúng ngập chuối vào, đảo đều là xong. Bước này không bắt buộc, nếu không thích bạn có thể bỏ qua.

    Hoặc đơn giản hơn, bạn rán chuối rồi đem ngào đường như thế này

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưu Cách Làm Mứt Chuối Tiêu Vào Sổ Tay Nấu Ăn Thôi Nào!
  • Cách Làm Món Chuối Sáp Nướng
  • Cách Làm Cá Quả Nướng Giấy Bạc Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo Ngon Không Thể Nào Tả Nổi
  • Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản
  • Cách Làm Chuối Sấy Dẻo Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Nướng Lá Chuối
  • Cơm Trộn Hàn Quốc – Món Ăn Linh Hồn Của Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Cốm Dẹp: Đặc Sản Gắn Liền Văn Hóa Ẩm Thực Của Người Khmer
  • Cốm Dẹp Món Ăn Truyền Thống Của Người Khmer Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chà Bông Ngon
  • Bạn là dân nghiện chuối sấy dẻo chuyên đi mua chuối về ăn nhưng vào 1 ngày đẹp trời bạn lại hết tiền hoặc vì lý do nào đó bạn không mua được nữa?

    Bạn không biết phải làm sao….

    Đừng buồn phiền! Bởi vì còn nhiều cách để thưởng thức chuối sấy dẻo mà đâu nhất thiết phải mua.

    Chuối sấy dẻo

    Nguyên liệu làm chuối sấy dẻo

    • Chuối: 1 nải
    • Chanh: một quả
    • Bếp nướng
    • Giấy bạc
    • Hũ thủy tinh để đựng chuối sấy.

    Cách làm chuối sấy dẻo bằng lò nướng

    Bước 1: Sơ chế chuối

    • Trước tiên là sẽ có nhiều bạn tò mò là dùng chuối gì thì sấy được. Và có thể trả lời là chuối gì cũng sấy được, tuy vậy, chuối sứ là loại chuối làm chuối sấy thơm ngon nhất, độ ngọt giòn tự nhiên.
    • Chúng mình lựa mua 1 nải chuối sứ chín, vừa chín tới nhe. Sau đấy lột bỏ vỏ đi và lấy dao cắt lát tròn ngang. Đừng quá mỏng cũng đừng dày quá sẽ sấy khó khô lắm nha.
    • Chuẩn bị một thau nước suối pha cùng với nước cốt của một trái chanh rồi để các lát chuối vào chần khoảng 10 phút thì vớt ra rổ để cho khô nước.

    Bước 2: Sấy chuối

    • Giấy bạc chuẩn bị sẵn ta trải lên cái khay trước, sắp xếp từng lát chuối lên khay rồi cho vô bếp nướng trong nhiệt độ 125 độ, trong vòng 20 phút là lôi khay nướng ra, trở lớp mặt bên kia trở lại và cứ thế để nướng thêm 20 phút sau là hoàn thành.
    • Nướng xong khay chuối này lại xếp khay chuối khác rồi sấy khô giòn cho đến khi hết chỗ chuối đã chuẩn bị.

    Bước 3: Bảo quản và dùng chuối sấy

    • Chuối sau khi sấy xong thì để cho bớt nóng mới cho vào trong hũ để bảo quản và sử dụng dần.
    • Chuối sấy nhâm nhi lúc cùng bạn bè hay người thân tám chuyện, ăn với chén trà nóng cực phù hợp. Hoặc có thể dùng trang trí với các loại bánh kem cũng rất đẹp. Sau bữa ăn có thể tráng miệng cùng các loại hoa quả sấy khô như mít sấy, chuối sấy cũng cực kỳ ngon miệng, giúp tạo nên sự mới lại hơn.

    Như vậy Blog https://traicaysay.food.blog/ đã hướng dẫn các bạn thực hiện thành công món chuối sấy dẻo bằng lò nướng, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện

    Chia sẻ:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Chả Lụa
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Nghệ Miền Trung Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cá Lóc Kho Tộ – Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Đẹp Mắt, Hấp Dẫn
  • Cách Kho Cá Rô Phi Ngon – Thơm Nức Mũi – Ai Cũng Khen
  • Canh Chua Cá Kho Tộ – Hương Vị Miền Tây
  • Cách Làm Chuối Sấy Bằng Lò Nướng Thơm Giòn, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Chuối Sấy Dẻo Bằng Lò Vi Sóng Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Chuối Sấy Khô Giòn Ngon Tại Nhà Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Chuối Sấy Khô Ngào Đường Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Chuối Sấy Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Lò Nướng
  • 1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

    – Nguyên liệu chuẩn bị cho món chuối sấy dẻo gồm có:

    + Chuối tây chín số lượng tùy ý, khoảng 2 – 3 nải

    + Dầu ăn: khoảng 10ml (tùy theo lượng chuối cần làm)

    + Quả chanh tươi : 1 – 2 quả (Tùy lượng chuối)

    Khi làm chuối sấy dẻo nên chọn chuối tây. Chuối nên để chín có đốm đen trên vỏ nhưng chưa mềm, khi sấy lên sẽ giòn và ngọt. Chuối sau khi sấy sẽ teo lại chỉ còn khoảng 1/3 kích thước ban đầu. Vì vậy, bạn nên chọn chuối có kích thước phù hợp.

    2. Cách làm chuối sấy bằng lò nướng tại nhà

    Bước 1: Bóc vỏ chuối, cắt dọc quả chuối thành 2 hoặc 3 lát. Để mứt chuối ngon, bạn nên chọn những quả chuối chín vừa và đẹp, không nên chọn những quả xanh hoặc chín quá.

    Bước 2: Lấy chanh vắt nước khoảng 2 thìa cafe. Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập dập lấy nước khoảng 4 thìa cafe rồi cho vào 1 chiếc tô lớn, bao gồm cả chuối vừa cắt lát vào.

    Bước 4: Sau khi để chuối ngấm đều khoảng 1 tiếng, bạn sắp từng lát chuối ra đĩa rồi cho vào lò vi sóng quay trong 5 phút.

    Bước 5: Sau 5 phút, bạn lấy chuối ra, lúc này chuối sẽ tươm mật. Bạn tiếp tục bỏ vào lò quay thêm 5 phút. Cứ mỗi 5 phút bạn mang chuối ra kiểm tra sự chuyển màu và độ khô của chuối. Thông thường chuối được quay trong lò vi sóng khoảng 3 – 4 lần là chuối sẽ vừa khô và có màu vàng đẹp mắt.

    Bước 6: Sau khi ưng ý với màu vàng của chuối, bạn lấy chuối ra trải trên khay nhựa và mang ra phơi nắng thêm khoảng 1 – 2 tiếng.

    Bước 7: Chuối sau khi phơi nắng bạn mang bỏ vào hũ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát. Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm chuối sấy bằng lò nướng rồi.

    3. Những lưu ý khi thực hiện cách làm chuối sấy khô giòn bằng lò nướng

    – Bạn nên làm nóng trước lò nướng để đảm bảo nhiệt độ lò. Nên để lò ở nhiệt độ 100°C trước 15 phút.

    – Chuẩn bị khay nướng lót giấy bạc và đặt một chiết khay có rãnh hở lên trên. Giấy sẽ hứng nước và mật chảy ra từ chuối, giúp cho lò nướng của bạn luôn sạch sẽ.

    – Chuẩn bị một bát nước lọc, vắt quả chanh vào nước. Chuối đem lột vỏ, nhúng vào bát nước chanh loãng rồi đặt chuối lên khay nướng có rãnh. Nước chanh sẽ giúp chuối có màu sắc và mùi vị ngon hơn.

    – Sau khi đã xếp hết chuối lên khay, bắt đầu sấy chuối ở nhiệt độ 100 độ C. Có thể mở hé cửa lò hoặc kẹp một chiếc đũa vào cửa lò để hơi nước thoát ra nhanh hơn. Thỉnh thoảng lật mặt chuối để chuối được sấy đều hai bên.

    – Chuối nguội lại sẽ cứng hơn khi vừa sấy nên bạn chú ý canh thời điểm để tắt lò. Như vậy là món chuối sấy đã hoàn thành. Bạn chỉ cần để cho chuối nguội hẳn rồi cho vào lọ hoặc túi kín để bảo quản. Có thể cho chuối vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được tốt hơn. Chuối sấy dẻo chỉ nên sử dụng trong khoảng 3 tuần, vì vậy bạn nên làm vừa đủ ăn để tránh lãng phí.

    Siêu thị điện máy HC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chuối Nướng Nước Dừa Béo Ngọt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Chuối Nướng Nước Cốt Dừa
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Nướng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Cách Làm Mít Sấy Không Cần Lò Nướng Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Mít Dầm Mát Lạnh Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Học Cách Làm Món Nem Chua Rán Ngon Như Người Hà Nội
  • Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Chua Yên Mạc Ninh Bình
  • Cách Làm Nem Chua Rán Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách làm mít sấy nếu đúng cách, chuẩn công thức thì bạn có thể để được vài tháng tới cả năm. Thông thường để làm mít sấy thì các cơ sở kinh doanh thường sử dụng tới lò nướng. Tuy nhiên nếu bạn làm ở nhà thì không cần tới những chiếc lò nướng cồng kềnh, bạn vẫn có được những mẻ mít sấy ngon hết ý.

    Nguyên liệu và dụng cụ làm mít sấy

    Mít chín: Chọn loại mít thái hoặc mít dai để tránh miếng mít bị nát. Lưu ý, loại mít múi dày, hạt lép là loại ngon nhất để làm món mít này. Chuẩn bị khoảng 400 – 500 gram mít chín vừa.

    Chanh tươi: Nên lấy những quả chanh căng bóng, mỏng vỏ vì loại này nhiều nước, ít hạt và không bị đắng. Bạn cần 2 quả chanh để thực hiện.

    Đường cát: Có thể thay đường cát bằng đường kính. Chuẩn bị chừng 150 gram đường cát (không cần chuẩn bị nhiều vì mít đã ngọt sẵn).

    Muối ăn: 1 thìa café. Phần muối này sẽ được dùng để ngâm mít trước khi thực hiện.

    Chảo gang: Bạn chuẩn bị chảo gang sâu lòng để thực hiện.

    Cách làm mít sấy ngon

    Bước 1: Chuẩn bị mít

    Đầu tiên, bạn tách múi mít ra khỏi phần vỏ quả. Về phần xơ mít, bạn có thể tách lấy phần xơ cái vàng để sấy cùng vì phần xơ này ăn được.

    Sau khi đã tách được múi mít, bạn dùng tay hoặc dao dọc múi mít để loại bỏ hạt. Tiếp theo, bạn có thể xé múi mít làm đôi hoặc làm bốn đều được. Nếu bạn không muốn mít vụn quá thì chỉ nên xé làm đôi vì khi sấy khô, múi mít sẽ co lại.

    Bước 2: Sơ chế mít

    Sau khi đã có được những múi mít để sấy, bạn sẽ tiến hành ngâm mít. Trước hết, bạn hoà 1 thìa cafe muối đã chuẩn bị trước đó với khoảng 800 ml nước lọc. Hoà xong, bạn vắt chanh lấy nước cốt rồi cũng hoà chung với nước muối loãng.

    Khi muối và chanh đã tan trong nước, bạn từ từ cho phần mít đã xé vào tô nước sao cho nước ngập mít. Ngâm mít trong khoảng 10 phút thì bạn vớt mít ra rổ và để cho ráo nước.

    Bước 3: Làm mít sấy

    Đặt chảo gang lên bếp và đun khô, nóng chảo. Tiếp theo, bạn hạ nhỏ lửa và cho phần mít đã ráo nước vào. Dùng đũa và thìa đảo đều mít khoảng 3 phút cho mít bay bớt hơi nước thì cho đường vào.

    Tiếp tục xao mít đều tay để mít bay hết hơi nước. Trong quá trình sấy mít, bạn chỉ để mức lửa nhỏ nhất để tránh việc mít bị cháy. Khi nào các múi mít khô lại, chuyển qua màu vàng nâu và có được độ giòn nhất định là được.

    Bảo quản mít: Sau khi sấy mít khô, bạn đặt chảo mít ở trước quạt hoặc nơi khô thoáng và dùng đũa đảo đều để các miếng mít nguội. Sau khi mít nguội, bạn có thể cho mít sấy và túi nilon, lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa và sử dụng dần.

    Lưu ý khi sấy mít: Sấy mít bạn cần đảo đều tay để tránh miếng khô, miếng vẫn còn ẩm. Khi cho vào lọ hoặc túi bảo quản, bạn cần đảm bảo túi/lọ khô để mít không bị mốc hỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Huế Ngon Ăn Rồi Muốn Ăn Nữa
  • Cách Làm Món Nem Chua Của Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nem Chua Rán Ngon Giòn Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nem Chua Rán Giòn Giòn, Ngon Ngon Ăn Là Mê
  • Cách Làm Nem Chua Rán Giòn Dai, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chuối Sấy Khô Giòn Ngon Tại Nhà Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chuối Sấy Khô Ngào Đường Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Chuối Sấy Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Lò Nướng
  • Hướng Dẫn Các Cách Làm Mứt Chuối Hấp Dẫn, Mới Lạ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Lóc Nướng Trui Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu làm chuối sấy khô cần có

    Chuối chín: Chuối để thực hiện việc sấy khô cần là chuối chín bởi lúc này chuối sẽ không còn những chất gây hại đến đường ruột của bạn, lúc này chuối sẽ có được lượng đường tự nhiên cũng như vị thơm ngon đặc trưng. Để cho tiện một mẻ chuối sấy, bạn nên chọn sấy tất cả số chuối chín trong cả nải (từ 15 -17 quả tuỳ kích cỡ nải).

    Việc chọn chuối để sấy, các bạn có thể chọn bất kì loại chuối nào. (Có thể loại chuối mà bạn cực kì thích hoặc là loại chuối mà gia đình bạn đang sẵn có). Lưu ý khi chọn chuối chín bạn cần chọn cho mình những quả chín vàng đều, sờ còn rắn tay, không bị mềm nhũn hay thâm ngoài vỏ.

    Tránh chọn những nải đã chín lâu vì lúc này chuối sẽ bị nhũn, lượng đường trong chuối cũng đã bị lên men tự nhiên, do vậy mùi vị của món chuối sấy sẽ không còn ngon như bình thường.

    Chanh tươi: để chuối sẩy có thêm vị thơm hơn các bạn có thể phết lên bề mặt chuối một lớp chanh tươi, ngoài vị thơm chuối sấy còn se lại ăn giòn ngon hơn. Với mỗi nải chuối chín dùng để sấy, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả chanh cỡ lớn hoặc 2 quả chanh cỡ nhỏ là được.

    Cách làm chuối sấy khô bằng lò nướng tại nhà như sau

    Chuối: Với mỗi nải chuối chín, trước tiên bạn nên cắt ra từng trái riêng lẻ, sau đó dùng dao hoặc tay lột vỏ chuối và để vào một chiếc đĩa khô, sạch.

    Dùng dao cắt phần chuối đã bóc vỏ thành những lát mỏng vừa phải (không mỏng quá, không dày quá). Bạn có thể cắt chuối theo hình khoanh tròn hoặc lát dọc theo thân chuối tuỳ ý theo sở thích hoặc nhu cầu.

    Sau khi thái xong, bạn nên xếp phần chuối đã thái ra một chiếc đĩa và để riêng biệt.

    Chanh: Với chanh, bạn cắt ngang quả, vắt lấy nước và bỏ hạt. Tiếp đó, bạn hoà phần nước cốt chanh với khoảng 0,5 lít nữa và cho vào bình xịt chuyên dụng cho thực phẩm.

    Xếp phần chuối đã thái vào khay nướng. Lưu ý là trong quá trình xếp, bạn cần đảo bảo sự khéo léo, nhẹ nhàng bởi miếng chuối chín, mỏng rất dễ bị nát.

    Sau khi xếp chuối vào khay nướng, bạn có thể dùng bình xịt nước chanh pha loãng và xịt lên toàn bộ miếng chuối chuẩn bị sấy. Sau khi xịt xong, bạn vẩy đều lớp vani lên bề mặt chuối và đưa vào lò nướng để sấy.

    Sấy chuối trong 20 phút ở nhiệt độ khoảng 120 – 125 độ. Sau khi sấy xong, bạn kéo khay ra và dùng kẹp thực phẩm lật các miếng chuối lại và phun tiếp phần nước chanh + vani như với mặt trước. Tiếp đó, tuỳ vào tình hình màu sắc của mặt dưới miếng chuối mà các bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng tiếp theo sao cho phù hợp.

    Chuối được sấy khô, chín là khi chuối có màu vàng nâu, tươi, không bị cháy và có được mùi thơm rất đặc trưng. Chuối sấy thành công là khi miếng chuối khô giòn nhưng vẫn phải đảm bảo được độ dẻo, các bạn nên tránh nướng lâu ở nhiệt độ cao bởi như vậy chuối sẽ bị giòn vụn và mất hết hương vị.

    Cách bảo quản chuối sấy khô giữ được lâu

    Chuối sấy sau khi bỏ từ lò ra và để nguội là có thể dùng được luôn. Bạn có thể bảo quản chuối sấy khô trong lọ thuỷ tinh, lọ nhựa khô hoặc túi nilon khô trong ngăn mát tủ lạnh để có thể nhâm nhi ăn dần cả tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Chuối Sấy Dẻo Bằng Lò Vi Sóng Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Chuối Sấy Bằng Lò Nướng Thơm Giòn, Đơn Giản
  • Cách Làm Món Chuối Nướng Nước Dừa Béo Ngọt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Chuối Nướng Nước Cốt Dừa
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100