Nhớ Món Cá Đuối Nướng Mỡ Hành

--- Bài mới hơn ---

  • Bột Bánh Xèo Vĩnh Thuận Gói 400G
  • Cách Làm Bánh Xèo Giòn Tan Ngon Như Bánh Xèo Bà Dưỡng
  • Bánh Xèo Bà Dưỡng, Ấn Tượng Món Nước Chấm ^^
  • Kinh Nghiệm Làm Bánh Xèo Chảo Bằng Bột Gạo Tẻ Vừa Thơm, Vừa Giòn
  • Mê Mẫn Với Top 6 Quán Bánh Xèo Tôm Nhảy Quy Nhơn
  • Món ngon 3 miền

    Đà Nẵng không chỉ là thiên đường du lịch với những bãi tắm sạch, cây cầu đẹp, rừng cây xanh mướt, con người thân thiện mà còn có nhiều món ăn ngon làm say lòng du khách. Đặc biệt là những món từ hải sản. Đến thành Đà mà không dùng món cá đuối thì chưa gọi là dân sành ăn.

     

    Cá đuối là hải sản nằm trong danh sách đặc sản của thành phố xinh đẹp này. Từ một chú cá đuối to như chiếc quạt mo cau có thể nướng, hấp, nấu chua, chiên… Nhưng trên hết, món nướng vẫn quyến rũ du khách vì hương vị đặc trưng.

    Rất nhiều quán lớn, nhỏ ở thành Đà có món này chễm chệ trong menu. Trong một chuyến du lịch đáng nhớ của mình, tôi đã được thưởng thức món cá đuối nướng mỡ hành ngon tuyệt và cũng không quên học bí quyết từ đầu bếp để có thể tự chế biến ở nhà.

    Thường thì đầu bếp sẽ giấu nghề, nhưng anh đầu bếp này thì ngược lại. Anh ta xởi lởi chia sẻ công thức nấu nướng, nêm gia vị cũng như cách làm sạch cá, không tanh. Nhờ vậy mà giờ đây tôi đã tự tin làm món ăn này để đãi gia đình, bạn bè.

    Thịt cá đuối ngon nhưng rất tanh, khai ngai ngái. Có thể nói đây là loài cá tanh vô đối. Chưa thấy loài cá biển, cá đồng nào mà tanh đến vậy.

    Nhưng chẳng hề hấn gì nếu như chúng ta có bí quyết khử đi cái mùi khó chịu ấy. Cá đuối mua về phải là cá tươi thì nướng mới ngon. Mang cá đi sơ chế, bỏ ruột, rửa sạch với muối và giấm cho hết nhớt, cũng như khử sạch mùi tanh cứng đầu.

    Có thể cắt cá thành từng khối vuông nhưng nên để nguyên con nướng cho thịt không bị cuộn lại, khi ăn hẳn cắt ra.

    Dùng dao kẻ thành các ô sọc ca rô lên thân cá để gia vị có thể thấm đều, cũng là cách cho thịt mau chín. Giờ thì mang cá đi ướp với hạt nêm, muối, đường, gừng, ớt, hành, tỏi băm nhuyễn… sao cho vừa ăn.

    Những gia vị cay nồng này vừa giúp tạo mùi hương, vừa khử được vị tanh khai của cá đuối. Lưu ý là chỉ nên cho ít đường thôi, vì đường rất dễ làm cho món nướng mau khét bề mặt thịt.

    Ướp cá khoảng 30 phút thì mang đi nướng. Thời gian chờ đợi nên đi đốt than củi và bắc chảo phi hành lá cùng với tóp mỡ.

    Mang cá lên vỉ nướng. Trong khi nướng, không nên lật mặt nhiều lần mà chỉ làm động tác này 4 lần mà thôi. Thời gian cách nhau khoảng 3- 4 phút.

    Việc lật nhiều lần làm cá chín không đều, gia vị rơi rớt xuống vỉ than mà không kịp thấm. Đừng quên dùng cọ thoa một ít dầu (hoặc sa tế) lên thân cá để không bị khét. Vì để nướng nguyên con nên khoảng 15 phút cá mới chín. Lúc này mùi hương đã kích thích khứu giác và vị giác tột độ.

    Công đoạn cuối cùng là rắc lớp mỡ hành cũng như đậu phộng nguyên hạt hoặc giã nhuyễn lên bề mặt thịt. Giờ chỉ việc đặt cá vào đĩa và dùng ngay thôi.

    Cá đuối nướng mỡ hành có thể ăn kèm với rau sống, bún, hoặc cuốn bánh tráng. Nướng chấm có thể là muối chanh dạng sốt, nước mắm pha, mắm nêm hay đơn thuần là muối tiêu chanh… Thịt cá đuối ngọt, dai, cộng thêm vị ngậy và giòn giòn của tóp mỡ khiến cho bao tử dù no vẫn cứ thèm ăn.

    Bài, ảnh: TRẦN THÁI HỌC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Tráng Nướng Bằng Chảo Hay Lò Nướng Bánh Mì Ngon Hơn
  • Bếp Than Điện Dùng Nướng Bánh Tráng Nướng Món Ăn Đặc Sản Tại Đà Lạt
  • Chia Sẻ 14 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Để Bán 100% Miễn Phí Cực Hot
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Bò Nướng Đơn Giản Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Và Trang Trí Bánh Sinh Nhật Tặng Người Yêu
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Mỡ Hành Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Tráng Nướng Pate Và Phô Mai Thơm Ngon, Giòn Rụm, Nóng Hổi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Giòn, Ngon Chuẩn Vị Đà Lạt
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Chay Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách làm bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành ngon tại nhà cho mọi người thưởng thức có thể ăn với mắm ruốc cực ngon như đặc sản đà lạt hay ninh thuận. Món ăn vặt bánh tráng nướng chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua, bạn có thể nướng với trứng cút, trứng gà hay mắm ruốc tạo nên một vị ngon hấp dẫn khẩu vị.

    Cách làm bánh tráng nướng trứng cút

    Bước 1: Trộn nguyên liệu

    Trộn tất cả các nguyên liệu lại.

    Bước 2: Dàn nguyên liệu ra bánh

    Vừa nướng bánh và vừa dàn đều các nguyên liệu ra khắp mặt bánh tráng.

    Bước 3: Nướng bánh

    Tiếp tục nướng cho đến khi trứng bắt đầu chín.

    Bước 4: Cho thêm ruốc

    Rắc thêm một ít tôm khô (thực ra là con ruốc khô).

    Bước 5: Đảo bánh

    Lúc này, người bán sẽ bắt đầu đảo bánh để nướng các đường viền quanh bánh tráng. Đây là công đoạn khá quan trọng, bởi nếu không đều tay, chiếc bánh sẽ bị cháy và không chín đều.

    Bước 6: Nướng thêm cho giòn

    Sau khi bánh đã chín và giòn đều, người bán tiếp tục nướng thêm một lúc để bánh có màu vàng ươm đầy hấp dẫn.

    Bước 7: Thêm tương ớt

    Thêm một chút tương ớt.

    Bước 8: Nướng kĩ rìa bánh

    Và tiếp tục xử lý phần rìa bánh nào còn chưa chín.

    Bước 9: Gập bánh lại

    Công đoạn cuối cùng là gập đôi chiếc bánh lại.

    Cách làm bánh tráng nướng trứng gà

    Bánh tráng nướng bạn có thể dùng loại bánh tráng mỏng để cuốn gỏi hoặc bánh tráng cuốn nem rán.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Tép khô nên chọn loại tép có tẩm ướp gia vị khi nướng ăn sẽ ngon hơn.

    Bước 3: Trộn nhân bánh

    • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
    • Đặt bánh tráng lên vỉ nướng, thêm một ít sa tế, hành lá, một quả trứng gà, tép khô.
    • Nếu thích thêm thịt băm thì bạn xào chín thịt trước và rải một ít thịt lên bề mặt bánh tráng.

    Bước 4: Dàn nhân bánh

    Vừa nướng bánh vừa dùng thìa dàn đều các nguyên liệu ra khắp mặt bánh tráng.

    Bước 5: Nướng bánh

    Tiếp tục nướng đến khi trứng bắt đầu chín, xoay tay liên tục để bánh tráng chín đều, bạn có thể rắc thêm một ít hành lá hay tép khô tùy theo sở thích.

    Bước 6: Lật bánh

    Nếu muốn ăn vị béo hơn bạn có thể dàn mỏng một miếng phô mai, rồi thêm tép khô, hành lá, tương ớt sa tế, trứng dàn đều và nướng bánh đến khi chín.

    Bước 7: Thêm gia vị vừa ăn

    • Bánh sau khi đã nướng chín và giòn đều, bạn có thể gấp lại làm đôi, hoặc để nguyên chiếc.
    • Gắp ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng lát vừa ăn, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Đà Lạt
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Mắm Ruốc Đơn Giản Mà Hấp Dẫn Lạ Kỳ
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp Ăn Vừa Xốp, Vừa Dai Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Ngon Hết Sảy

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Như Ngoài Tiệm
  • Công Thức Làm Cá Rô Phi Nướng Sả Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • Vào Bếp Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Mọi Đổi Gió Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Muối Ớt Cay Ngon Hấp Dẫn
  • Chắc nhiều người đã quá quen thuộc với các món ngon từ cá lóc: cá lóc nướng giấy bạc, cá lóc nướng trui, thì nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm cá lóc nướng mỡ hành – là món ăn đặc sản, nổi tiếng của người miền Tây.

    Nguyên liệu làm cá lóc nướng mỡ hành

    • Cá lóc: 1 con (khoảng 1kg)
    • Hành lá: 5 nhánh
    • Hành tím: 2 củ
    • Tỏi: 3 tép
    • Ớt: 2 trái
    • Đường: 3 muỗng cà phê
    • Giấm: 2 muỗng canh
    • Nước mắm: 5 muỗng canh
    • Dầu ăn
    • Đậu phộng rang giã nhỏ: 1 muỗng canh
    • Rau xanh, xà lách, dưa leo
    • Bún, bánh tráng

    Cách làm cá lóc nướng mỡ hành

    Bước 1. Làm mỡ hành

    • Hành lá bạn rửa sạch, xắt nhỏ.
    • 2 củ hành tím bạn bào mỏng rồi đem phi thơm vàng.
    • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nấu thật sôi rồi bạn tắt bếp cho hành lá xắt nhỏ vào ngay, trộn đều lên cho hành lá hơi héo là được.
    • Tiếp theo bạn cho hành tím phi vào và trộn lên lần nữa là hoàn thành mỡ hành.

    Bước 2. Nướng cá lóc

    • Cá lóc mua về bạn có thể ngâm qua nước muối hoặc vùi vào tro bếp để loại bỏ chất nhớt rồi rửa sạch để ráo, không cần đánh vảy hay moi ruột.
    • Tiến hành nhúm than, khi than cháy bạn giữ lửa vừa đủ đừng cháy quá lớn sẽ làm cá cháy khét.
    • Cho cá lên vỉ nướng cháy lớp da bên ngoài và nhớ trở bề để cá chín đều các mặt.
    • Khi cá chín bạn dùng dao mổ bụng lấy bỏ phần ruột ở trong (bạn có thể ăn ruột cá lóc sẽ rất ngon) và tiến hành phết mỡ hành vào trong, nướng thêm 1-2 phút nữa thì lấy cá xuống là vừa.

    Bước 3. Làm nước mắm tỏi ớt chấm cá lóc nướng

    • Giả nát hoặc băm nhuyễn tỏi, ớt.
    • Bạn cho 2 muỗng canh giấm (có thể thay thế bằng nước chanh), 3 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm vào chén, khuấy lên cho gia vị tan hết ra hòa quyện lại với nhau rồi cho tỏi ớt vừa giả vào là hoàn thành nước chấm.

    Mẹo khi làm món cá lóc nướng mỡ hành

    • Bạn hãy mua cá lóc đồng thịt sẽ ngọt, dai không bị bở như cá lóc nuôi.
    • Ngoài nước mắm tỏi ớt ra thì nước chấm chao cũng rất phù hợp để ăn với cá lóc nướng mỡ hành.

    Trình bày món cá lóc nướng mỡ hành

    Bạn cho rau xanh, xà lách, dưa leo vào dĩa rồi đặt cá lóc lên trên, trang trí thật đẹp mắt, rưới thêm mỡ hành và rắt đậu phộng vào thưởng thức cá lóc nướng mỡ hành khi còn nóng, cuốn với bánh tráng, bún, rau xanh chấm nước mắm chua ngọt là ngon tuyệt đỉnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Da Heo Nướng Dai Giòn Sừng Sực Mê Mẩn Cả Người
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Dưa Cải Chua Ngon Xua Tan Cảm Giác Béo Ngậy
  • Cách Làm Chả Lụa Truyền Thống Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Mỡ Hành Ngon
  • 2 Cách Làm Bánh Tráng Nướng Pate Và Phô Mai Thơm Ngon, Giòn Rụm, Nóng Hổi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Giòn, Ngon Chuẩn Vị Đà Lạt
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Chay Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần
  • Bánh tráng nướng mỡ hành có mùi thơm của hành quyện với vị giòn tan của bánh và một chút mặn, ngọt của gia vị. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này tại nhà cùng với cả gia đình thay vì ra ngoài tiệm sợ không đảm bảo vệ sinh thì có thể thực hiện chế biến với công thức sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh tráng nướng mỡ hành

    Để làm được món bánh tráng nướng mỡ hành bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    Món bánh tráng nướng hành được thực hiện với các bước như sau:

    • Bước 1: Trứng cút đập ra bát sau đó trộn cùng với thịt băm và hành lá (hành lá được thái nhỏ).
    • Bước 2: Trải đều các nguyên liệu đã trộn lên bánh tráng: bạn vừa nướng bánh vừa cho hành lá và các nguyên liệu khác vào khắp bánh tráng.
    • Bước 3: Nướng bánh: bạn tiếp tục thực hiện nướng cho đến khi trứng bắt đầu chín.
    • Bước 4: Bạn rắc thêm ruốc khô vào bánh (ruốc tôm khô).
    • Bước 5: Đảo bánh: đây là một công đoạn rất quan trọng bởi vì nếu không đảo bánh đều tay thì nó không những bị khét mà còn chín không đều. Khi đảo bánh bạn nướng được các đường viền xung quanh bánh tráng.
    • Bước 6: Nướng bánh thêm cho giòn: để bánh được giòn thì bạn nên thực hiện nướng thêm sau khi bánh đã chín thì bạn tiệp tục nướng bánh thêm một lúc nữa để bánh có màu vàng ươm trông thật đầy hấp dẫn.
    • Bước 7: Thêm nước tương ớt: để bánh được ngon hơn thì bạn nên rưới thêm nước tương ớt vào.
    • Bước 8: Nướng kĩ cho chín rìa bánh: thường thì khi đã nướng bánh xong thì phần rìa bánh vẫn chưa chín hay chưa giòn bạn nên nướng kĩ thêm phần rìa bánh để bánh được ngon nhất.
    • Bước 9: Gập bánh tráng lại: công đoạn cuối cùng chính là gập đôi bánh lại đặt lên đĩa, có thể trang trí thêm để bánh trông hấp dẫn hơn. Với công đoạn này bạn đã thực hiện xong món bánh tránh ngon tuyệt mà vô cùng đơn giản. Giờ thì bạn chỉ cần mang ra và từ từ thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Đà Lạt
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Mắm Ruốc Đơn Giản Mà Hấp Dẫn Lạ Kỳ
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp Ăn Vừa Xốp, Vừa Dai Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Bò Xốp Vừa Mềm Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Ngon Bằng Chảo Đế Dày Hoặc Bếp Điện Chuyên Dụng Chỉ 30P Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Và Cá Lăng Nướng Sa Tế
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui Ngon
  • Cách làm cà tím nướng mỡ hành

    Nguyên liệu làm cà tím nướng mỡ hành

    • Cà tím: 500g (khoảng 3-4 trái);
    • Thịt nạc thăn: 200g;
    • Hành lá, ngò rí: 100g;
    • Hành khô, tỏi: 50g.
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, muối tinh.
    • Chanh: 1 quả.
    • Ớt sừng: 3 quả.
    • Than để nướng cà: 1kg.
    • Hành tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn một ít vừa dùng. Thái hành khô ra thành từng lát mỏng, phi thơm lên với dầu, vớt ra để nguội và ráo dầu.
    • Cà tím: Bỏ cuống, ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 30 phút để quả cà thăn lại và khi chế biến xong ăn sẽ ngon hơn, không có vị đắng chát.
    • Thịt nạc thăn: Thái nhỏ, ướp với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, một ít tiêu, 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút rồi băm thật nhuyễn, trộn thêm 1 thìa nước lạnh để thịt tơi, không bị kết dính vào nhau.
    • Hành lá, ngò rí: Làm sạch, thái mịn phần hành lá, ngò rí để riêng hoặc cắt làm hai nếu cọng ngò dài.
    • Ớt trái: Rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn.
    • Chanh: Lấy nước cốt.

    Thực hiện làm món cà tím nướng mỡ hành

    • Bắc chảo trên bếp cho nóng, cho mỡ nước (hoặc dầu ăn) vào, phi thơm với hành, tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột. Sau đó, cho thịt vào xào vừa chín rồi cho tiếp hành lá vào, đảo nhẹ, tắt bếp, đổ ra bát để riêng;
    • Quạt than cháy đỏ, lấy vỉ sắt đặt lên trên than, xếp cà tím lên vỷ nướng, trở cho cà chín vàng đều. Khi thấy cà có màu tím đen và có mùi thơm là được;
    • Làm nước mắm chua ngọt: Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, ớt băm nhuyễn, đánh tan đều rồi cho thêm 1 thìa nước cốt chanh vào sau cùng là bạn đã có chén nước mắm chua ngọt hấp dẫn rồi đấy;

    Yêu cầu món ăn

    • Món cà tím nướng mỡ hành có vị vừa ăn, có mùi thơm hấp dẫn;
    • Cà chín đều, ngấm gia vị;
    • Thịt băm tơi, không bị kết dính;

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Nghệ Và Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi Chuẩn Vị Tây Âu
  • Cách Làm Cá Nướng Cuốn Bánh Tráng
  • Công Thức Mới Làm Món Cá Basa Nướng Giấy Bạc
  • Cá Nướng Da Giòn Lai Rai Cùng Người Thân, Ca Nuong Da Gion Lai Rai Cung Nguoi Than
  • Bật Mí Cách Làm Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Như Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Cá Rô Phi Nướng Sả Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • Vào Bếp Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Mọi Đổi Gió Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Muối Ớt Cay Ngon Hấp Dẫn
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Làm Cá Bông Lau Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà【Xem 92,961】
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 con cá lóc (khoảng 1 kg)
    • 30gr hành lá.
    • 30gr đậu phộng rang đã được giã hơi nát
    • 2 củ hành tím
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 trái khế
    • 3 tép tỏi
    • 1 trái dưa leo
    • 1 trái chuối chát
    • 1/4 trái thơm
    • Rau sống, giá, xà lách, bún, bánh tráng
    • Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, giấm.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Cá lóc sau khi mua về bạn đem làm sạch, dùng chanh hoặc rượu trắng để rửa sạch nhớt trên thân cá và khử hết mùi tanh. Lấy dao rạch ngang thân cá 2 – 3 đường để cá được ngấm gia vị hơn khi ướp.

    Tỏi bóc sạch vỏ, rửa qua cho sạch rồi sau đó băm nhỏ.

    Hành khô cũng vậy, bạn rửa sạch để loại bỏ đi hết bụi bẩn, rồi sau đó cũng đập dập băm nhỏ.

    Ớt bổ dọc quả, lọc hết hạt sau đó băm nhỏ.

    Khế, dưa chuột, chuối xanh, dứa rửa sạch, gọt vỏ rồi thái chỉ.

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo phi thơm.

    Nhặt rau sống, xà lách, giá rồi rửa sạch, để ráo.

    Cách làm món cá lóc nướng mỡ hành như sau:

    Bước 1: Ướp cá:

    Ướp cá lóc cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu xay, gừng rửa sạch giã nhỏ trộn đều tay và ướp khoảng 30 phút thì mang ra nướng cá.

    Bước 2: Làm nước chấm:

    Tỏi và ớt bạn giả nát, tiếp theo bạn lấy cho vào 2 muỗng súp giấm (bạn cũng có thể dùng chanh), 3 muỗng súp đường, 5 muỗng súp nước mắm, 5 muỗng súp nước (có nước dừa cũng rất ngon), rồi bạn dùng muỗng khuấy đều lên hết cho đường tan ra là được.

    Bước 3: Nướng cá lóc:

    Cá ướp gia vị xongthì quét dầu ăn đang sôi cùng hành lá chín lên thân cá lóc, sau đó quét 1 lớp dầu hào, 1 lớp mật ong. Sau đó cho cá lóc vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C rồi lấy cá ra dở lại mặt cá còn lại và cho vào lò nướng tiếp với thời gian và nhiệt độ tương tự.

    Khi cá đã chín, bạn lấy mỡ hành và đậu phộng rưới , rắc đều lên trên cá.

    Bước 3: Trưng bày món ăn:

    Cho cá ra mâm rồi để giữa, xung quanh bạn để bún, rau sông ăn kèm, nước chấm nữa là chúng ta có thể thưởng thức món ăn rồi đấy.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Ngon Hết Sảy
  • Da Heo Nướng Dai Giòn Sừng Sực Mê Mẩn Cả Người
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Dưa Cải Chua Ngon Xua Tan Cảm Giác Béo Ngậy
  • Cách Làm Chả Lụa Truyền Thống Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Lò Nướng, Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt, Riềng Mẻ Và Lá Lốt Thơm Nức
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Cách Làm Món Cá Nướng Riềng Sả Không Tanh Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 10 Cách Làm Chả Cá Lã Vọng, Chả Mực Tươi, Chả Tôm, Chả Rươi Lá Gừng, Chả Ốc Nhồi Thịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Nước Me Chấm Đồ Nướng Chua Ngọt Rất Dễ Ăn
    • 3 quả cà tím ( nên chọn những quả có cuống còn tươi)
    • 2 quả ớt
    • 2 – 3 tép tỏi băm nhỏ
    • 5 thìa cafe đường
    • 6 thìa cafe nước mắm
    • 1 bó hành lá, thái nhỏ
    • 6 thìa cafe dầu ăn hoặc mỡ nước

    Chuẩn bị sốt mỡ hành

    Việc chuẩn bị trước sốt mỡ hành sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn này nhanh và ngon hơn.

    Làm nóng chảo trên lửa vừa sau đó cho dầu và đợi dầu nóng thì đổ hết tất cả hành lá đã thái nhỏ vào chảo. Xào hành trong vài phút cho đến khi thấy hành mềm và dậy mùi thì tắt bếp.

    Vậy là chúng ta đã xong các bước chuẩn bị rồi, bây giờ cùng bắt tay vào chế biến cà tím nướng mỡ hành ngay thôi.

    Cách làm cà tím nướng mỡ hành

    Có rất nhiều cách làm cà tím nướng mỡ hành được các chị em chia sẻ trên cộng đồng mạng. Hôm nay, META sẽ mách bạn 3 phương pháp: nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu, nướng cà tím bằng lò nướng và nướng cà tím bằng lò vi sóng.

    Nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu

    Gần đây thì nồi chiên không dầu đã trở thành cánh tay đắc lực trong căn bếp của các chị em phụ nữ. Việc sử dụng nồi chiên không dầu sẽ khiến việc nấu ăn nhanh chóng và tiện lợi hơn. Cùng xem qua cách làm nào.

    Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút để khi cho cà tím vào sẽ nhanh chín và giòn hơn. Trong lúc đợi nồi nóng, chúng ta rửa sạch cà tím và tiến hành bổ dọc thành 2 miếng.

    Bước 2: Khi nồi chiên đã nóng, bạn cho cà tím vào nồi, phết một lớp mỡ hành lên. Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 phút. Sau đó lật mặt còn lại, phết thêm lớp mỡ hành nữa và nướng trong vòng 10 phút.

    Bước 3: Trong lúc đợi cà tím chín, chúng ta chuẩn bị nước chấm. Cho tỏi băm nhỏ, ớt, đường và nước mắm vào bát trộn đều.

    Bước 4: Sau khi cà tím đã chín, cho ra đĩa. Lấy hỗn hợp đã làm ở bước 3 rưới lên.

    Vậy là chỉ mất hơn 20 phút là chúng ta đã có món cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt rồi.

    Nướng cà tím bằng lò nướng

    Bước 2: Sử dụng một cái khay to vừa với lò nướng nhà bạn. Bạn có thể dùng khay màu đen đi kèm khi mua lò. Bọc cà tím trong một lớp giấy bạc đã phết dầu hoặc bơ để tránh cà tím bị dính.

    Bước 3: Cho cà tím vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút. Nhớ chú ý vì nướng lâu trong lò sẽ làm cà tím bị khô.

    Bước 4: Khi cà tím đã mềm và thịt chín, mở cửa lò ra và phết mỡ hành lên trên. Nướng thêm 5 phút nữa.

    Bước 5: Cà tím mỡ hành bắt đầu dậy mùi thì lấy ra khỏi lò. Tưới hỗn hợp gồm tỏi băm, đường, mắm, ớt lên trên và thưởng thức thôi.

    Bước 1: Cà tím đã rửa sạch và bổ dọc

    Bước 2: Cho cà tím vào một cái bát dùng được trong lò và cho ít bơ vào. Đậy nắp bát lại và cho vào lò

    Nếu có nhu cầu mua sắm hoặc tìm hiểu về các thiết bị gia dụng, đồ dùng nhà bếp khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ hoặc số điện thoại sau để được tư vấn tận tình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Đuối Nướng Siêu Hấp Dẫn Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi Phong Cách Tây Âu
  • Chia Sẻ Cách Làm Gà Quay Không Cần Lò Nướng Bì Giòn Ngon Không Bị Nứt
  • Gợi Ý Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Cải Chua Ngon Đậm Đà
  • Đến Đà Nẵng Đừng Quên Ăn Cá Đuối Nướng Mỡ Hành

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Chim Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt【Xem 307,890】
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Sốt Thịt Bằm Dân Dã Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Đậu Hũ Nước Đường Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Yến Mạch Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Thật Không Tin Nổi Cách Làm Nước Tương Ăn Bún Xào Lại Quá Đơn Giản
  • Đã Nẵng không chỉ là thiên đường du lịch với những bãi tắm sạch, cây cầu đẹp, rừng xanh mướt, con người thân thiên mà còn có nhiều món ăn ngon làm say lòng du khách. Đặc biệt là những món từ hải sản.

    Đến Đà Nẵng mà không dùng món cá đuối thì chưa gọi là dân sành ăn. Cá đuối là hải sản nằm trong danh sách đặc sản của thành phố xinh đẹp này. Từ một chú cá đuối to như chiếc quạt mo cau có thể nướng, hấp, nấu chua, chiên… Nhưng trên hết, món nướng vẫn quyến rũ du khách bởi hương vị đặc trưng.

    Rất nhiều quán lớn, nhỏ ở Đà Nẵng có món này trong menu và món cá đuối nướng mỡ hành ngon tuyệt chính là một gợi ý cho mọi du khách kể cả những người chưa từng thưởng thức cá đuối trước đó. Cá đuối có vị tanh rất đặc trưng. Có thể nói đây là loài cá tanh vô đối so với các loài cá biển, cá đồng. Nhưng sẽ chẳng hề hấn gì nếu như chúng ta có bí quyết khử đi cái mùi khó chịu ấy.

    Cá đuối mua về phải là cá tươi thì nướng mới ngon. Khi sơ chế đem bỏ ruột, rửa sạch với muối và giấm cho hết nhớt. Đây chính là bí quyết khử sạch mùi tanh cứng đầu.

    Có thể cắt cá thành từng khối vuông nhưng nên để nguyên con nướng cho thịt không bị co, khi ăn mới cắt ra từng miếng. Dùng dao kẻ thành các ô sọc ca rô lên thân cá để gia vị có thể thấm đều, cũng là cách cho thịt mau chín sau đó mang cá đi ướp với hạt nêm, muối, đường, gừng, ớt, hành, tỏi băm nhuyễn. Những gia vị cay nồng này vừa giúp tạo mùi hương, vừa tiếp tục khử triệt để mùi tanh của cá đuối. Lưu ý là chỉ nên cho ít đường thôi, vì đường rất dễ làm cho món cá nướng nhanh cháy bề mặt. Ướp cá khoảng 30 phút thì mang đi nướng. Thời gian chờ đợi nên đi đốt than củi và bắc chảo phi hành lá cùng với tóp mỡ.

    Trong khi nướng, không nên lật mặt nhiều lần mà chỉ làm động tác này 4 lần mà thôi. Thời gian cách nhau khoảng 3-4 phút. Việc lật nhiều lần làm cá chín không đều, gia vị rơi rớt xuống vỉ than mà không kịp thấm. Đừng quên dùng cọ thoa một ít dầu (hoặc sa tế) lên thân cá để không bị khét. Vì để nướng nguyên con nên khoảng 15 phút cá mới chín. Lúc này mùi hương đã kích thích khứu giác và vị giác tột độ. Công đoạn cuối cùng là rắc lớp mỡ hành cũng như đậu phộng nguyên hạt hoặc giã nhuyễn lên bề mặt. Giờ chỉ việc đặt cá vào đĩa và dùng ngay thôi. Cá đuối nướng mỡ hành có thể ăn kèm với rau sống, bún, hoặc cuốn bánh tráng. Gia vị chấm có thể là muối chanh dạng sốt, nước mắm pha, mắm nêm hay đơn thuần là muối tiêu chanh đều hợp vị. Thịt cá đuối ngọt, dai, cộng thêm vị ngậy và giòn giòn của tóp mỡ khiến cho bao tử dù no vẫn cứ thèm ăn.

    Trần Thái Học

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Dưa Chua Cà Rốt Củ Cải Trắng Ăn Sau 1 Ngày, Bảo Quản Được Lâu
  • Cơm Chiên Muối Ớt Xanh Nha Trang
  • 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Ăn Vặt Thật Bắt Miệng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Tẩm Bột, Ngào Đường Và Chiên Bơ
  • Cách Làm Mỡ Hành Thơm Ngon Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Bọc Nếp Nướng
  • Cách Làm Chuối Nướng Mật Ong Đơn Giản Mà Ngon Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Chè Chuối Nướng Thơm Phức
  • Cách Làm Gà Nướng Mắc Khén
  • 10 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Chuối Chín Cho Bé Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Mỡ hành không chỉ là một loại gia vị đặc biệt, giúp các món ăn như hải sản nướng, cá nướng, bắp nướng, chuối nướng, bánh tráng, bánh hỏi, cơm tấm, … thêm phần thơm ngon, đẹp mắt. Mỡ hành có thể làm tại nhà rất đơn giản, với nguyên liệu là mỡ và hành lá hoặc hành củ khô.

    Nguyên liệu làm mỡ hành lá

    Nguyên liệu làm mỡ hành khô

    Cách làm mỡ hành lá

    • Cách làm mỡ hành bằng chảo:

      – Đây là cách thông thường mà ai cũng biết, chính là phi thơm hành trong dầu ăn. Muốn hành vừa chín hay chín già, bạn chỉ cần điều chỉnh lửa và thời gian cho tốt.

      – Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Nên xếp hành đều nhau để dễ thái và thao tác nhẹ nhàng để hành không bị dập, lầy.

      – Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng già thì cho hành lá vào xào chín. Nêm ít muối, đường để hành không chỉ thơm ngon mà còn có vị. Lúc xào, bạn phải để lửa nhỏ vì hành rất nhanh cháy.

    • Cách làm mỡ hành bằng dầu nóng:

      – Hành lá nhặt rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ, cho hết vào chén, nêm chút đường và muối.

      – Cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng già rồi đổ vào chén hành. Dầu nóng sẽ làm hành chín ngay mà vẫn còn màu xanh tươi đẹp mắt.

    • Cách làm mỡ hành bằng lò vi sóng:

      Cách làm mỡ hành này rất tiện lợi, nhanh chóng mà bạn cũng không lo ngại hành bị cháy khét hay sợ bị bắn dầu vào người.

      – Hành lá rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ, cho vào chén sạch.

      – Nêm một chút muối, đường (hoặc hạt nêm) và lượng dầu ăn vừa đủ vào chén hành lá rồi cho vào lò vi sóng, hẹn thời gian là 30s – 1 phút. Sau đó chỉ cần đợi và lấy ra, bạn đã có ngay chén mỡ hành vừa thơm vừa béo rồi.

    Cách làm mỡ hành khô

    • Ngoài cách làm mỡ hành lá còn có cách làm mỡ hành khô với nguyên liệu thay thế là hành củ. Khác với mỡ hành lá có màu xanh bắt mắt, mỡ hành khô có màu vàng ươm, thơm ngon không kém.

    • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, để ra rổ cho ráo nước hoàn toàn.

      Mỡ heo rửa sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ.

    • Đặt chảo chống dính lên bếp với mức lửa vừa cho tới khi chảo khô nóng thì trút mỡ heo vào. Dùng đũa dài đảo thật đều tay để mỡ không bị cháy. Chiên tới khi mỡ tiết ra hết nước mỡ, khô lại thành tóp mỡ màu vàng thì hạ lửa lại.

    • Dùng vá thủng lỗ vớt tóp mỡ ra để riêng trên đĩa có giấy thấm dầu để tóp mỡ được giòn ngon. Phải vớt hết tóp mỡ để lúc làm mỡ hành không bị cháy khét.

    • Tóp mỡ đã vớt ra hết thì bạn cho hành tím đã thái mỏng vào chảo phi thơm. Lúc chiên cho vào chút muối, hạt nêm làm tăng vị cho mỡ hành. Dùng đũa đảo đều tay đến khi hành chín vàng giòn, thơm hương thì vớt ra để ráo dầu.

      Hành lá nên chọn hành ta, hành mới hái để đảm bảo hành còn tươi xanh. Cũng không nên chọn hành quá to, mỡ hành sẽ không ngon.

    Mỡ hành khô thường được dùng trong các món xôi, bánh hỏi, bánh ướt, bánh mướt Nghệ An, cơm tấm, salad rau … Khi ăn chỉ cần rắc hành khô vào, có thể cho thêm tóp mỡ, món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu không thích cho tóp mỡ vào thì tận dụng làm một vài món ăn vặt như tóp mỡ chiên nước mắm, tóp mỡ xóc muối ớt, … rất bắt miệng.

    Cách dùng mỡ hành

      Rưới/ rắc lên rồi ăn trực tiếp với các món: bánh ướt, bánh hỏi, cơm tấm, cá nướng, đậu khuôn chiên, cà tím nướng, chuối nướng, bắp nướng, …

      Dùng làm gia vị cho các món hải sản nướng: Sò lông nướng mỡ hành, hàu nướng mỡ hành đều là món ngon khó cưỡng. Ngoài ra, các món hải sản có vỏ khác như sò điệp, hàu, nghêu, sò dẹo, sò huyết, sò dương, tu hài, … nướng mỡ hành đều ngon.

      Một vài món ăn khác cũng thêm phần thơm hương đậm vị nhờ vào mỡ hành như gà hấp mỡ hành, nấm trộn mỡ hành, bắp xào mỡ hành, cơm cháy mỡ hành, …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cua Rang Me Giòn Tan, Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Cua Rang Me Ngon Tuyệt, Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Cua Rang Me Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Cua Rang Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Cua Rang Me Hương Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Mỡ Hành

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Thơm Ngon, Giòn Tan Tại Nhà
  • Cách Làm Kho Quẹt Ăn Với Rau Luộc Hay Cơm Cháy Đều Ngon Tuyệt Vời
  • Kinh Nghiệm Từng Trãi Từ Cách Làm Cơm Cháy Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Đâu Mê Đó
  • Cách Làm Pizza Bằng Chảo Chống Dính
  • Cơm giòn, quyện lẫn với vị thơm của hành lá, cay nhẹ của ớt và ngọt ngọt của thịt chà bông sẽ là món ăn nhâm nhi thú vị.

    Nguyên liệu:

    – 2 bát nhỏ cơm

    – Hành lá, nước mắm, đường, ớt bột

    – Thịt chà bông (ruốc).

    – Cơm nấu chín, để nguội, dùng thìa gỗ xới cho tơi ra.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho hành vào bát, thêm một ít dầu ăn, rồi cho vào lò vi sóng quay 30 giây để hành chín sơ.

    – Pha một thìa nhỏ nước mắm với một thìa nhỏ đường, ớt bột, hòa cho đường tan.

    – Đun nóng chảo, rưới vào một ít dầu ăn, láng đều khắp mặt chảo. Bạn lưu ý rưới rất ít dầu, nếu nhiều khi rán cơm sẽ không giòn và bị cứng.

    – Cho cơm vào chảo, dùng thìa nhựa xới cơm dàn đều khắp mặt chảo, thìa nhựa cứng khi dàn cơm sẽ không bị dính.

    – Tiếp tục rưới một ít hành lá, nước mắm đã pha ở bước 3 rưới lên bề mặt cơm, dùng thìa ấn nhẹ cơm xuống bề mặt đáy chảo.

    – Tiếp tục rán đến khi phần cơm bên dưới bề mặt chảo vàng thì lật úp bề mặt phía bên kia, tiếp tục rán đến khi chín vàng, cơm giòn thì tắt bếp.

    – Tiếp tục rưới một ít hành lá, nước mắm lên bề mặt cơm, rán đến khi cơm vàng như ý.

    – Cơm sau khi rán, đổ ra đĩa, bên trên dàn một lớp mỏng thịt chà bông. Khi dùng bạn có thể dùng tay bẻ thành từng miếng nhỏ.

    – Yêu cầu: cơm giòn, quyện với vị mặn mà của nước mắm pha và thịt chà bông, mùi thơm của hành lá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Ủ Tóc Mềm Mượt Handmade
  • 3 Cách Làm Kem Ủ Tóc Từ Quả Bơ Giúp Phục Hồi Tóc Khô Và Chẻ Ngọn
  • #1 Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Kem Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Kem Trang Trí Bánh Từ Lòng Trắng Trứng
  • Cách Làm Kem Tươi Từ Lòng Trắng Trứng Bằng Tay Không Cần Dùng Máy Cực Dễ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100