Cách Làm Chuối Nướng

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Chuối Nướng xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Chuối Nướng để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 12.771 lượt xem.

Có 25 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Chuối Nướng】

【#1】Hai Cách Làm Chuối Sấy Bằng Lò Nướng Đơn Giản Nhất

Làm chuối sấy với lò nướng làm sao để ngon giòn nhất?

Làm snack chuối sấy bằng lò nướng

Cách này bạn có rất nhiều cách để chế biến từ chuối xanh thành các loại chuối sấy thơm ngon.

-Chuối xanh ( để ngon hơn có thể chọn chuối già một chút): lượng vừa đủ theo nhu cầu.

– Dầu ô liu hoặc dầu ăn thông thường.

– Dụng cụ như : dao, thớt, nồi bếp và đặc biệt là lò nướng.

Bước 1. Sơ chế chuối. Bước này bạn có nhiều cách xử lý chuối. Cách thứ nhất có thể chọn gọt sạch vỏ và thái lát luôn chuối xanh, ngâm vào nước muối cho ra sạch nhựa và chát. Cách 2 đó là đem luộc chuối xanh trong nước khoảng 10p để chuối chín sơ và mất đi nhựa chát, sau đó thì bóc vỏ và thái lát.

Mỗi cách này sẽ có các ưu điểm khác nhau, như cách 1 bạn sẽ giúp chuối tránh bị nát hoặc khó thái lát nếu như luộc quá lửa ở cách 2. Nhưng với cách 1, sản phẩm không lên màu đẹp cũng như dễ bị nhựa đen ra tay trong quá trình sơ chế.

Bước 2. Phết một lớp dầu ô liu lên lớp giấy bạc đã lót sẵn trên khay nướng. Xếp chuối vào rồi phết một lớp dầu ô liu khác lên. Sau đó bỏ vào trong lò nướng.

Chuối sấy bằng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 125 0 C, khoảng 15-20 phút. Sau đó bạn lấy khay nướng ra và lật mặt nướng tiếp ở nhiệt độ thấp hơn khoảng 110 độ trong 15-20p nữa là được. Lúc này lò đã nóng sẵn, nhiệt độ cao có thể khiến chuối bị cháy.

Chuối chín ăn không hết cũng có thể làm món sấy

Nhà có quá nhiều chuối đang chín mà ăn không kịp, làm chuối sấy dẻo đối với các chuối đã chín là giải pháp cực kì tiết kiệm cho bạn và gia đình. Cách làm chuối sấy bằng lò nướng rất đơn giản. Chỉ cần chuối và dụng cụ nướng.

Bước 1. Bóc vỏ chuối, làm sạch các chỉ ở quả chuối. Bạn có thể để nguyên quả hoặc tách theo các thớ bên trong chuối, mỗi quả làm 3 mảnh để sấy nhanh hơn. Nếu chuối đã chín quá, bạn cứ để nguyên quả là tốt nhất.

Bước 2. Sắp chuối lên khay. Bạn có thể lót giấy bạc và phết dầu ô liu để chống dính chuối như cách làm ở trên. Sau đó bỏ vào lò nướng để sấy.

Cách nướng như sau: Lò để ở khoảng 100 độ thôi, và sấy liên tục trong khoảng 1h30p cho đến 2h. Trong thời gian sấy cứ 20-30p bạn lại lật chuối để chuối khô đều.

Sấy trái chuối đến độ khô mà bạn mong muốn.

Bước 3. Sấy lần 2. Khi chuối nguội vừa phải, lúc này chỉ dẻo thôi, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc và cán dẹt miếng chuối. Sau đó xếp lại lên khay và nướng lại lần 2. Nhiệt độ như cũ trong khoảng 1-2 tiếng nữa, hoặc đến độ khô mà bạn muốn.

Sau đó để nguội và cất vào hũ. Với các loại chuối sấy dẻo như này, bạn không cần thêm đường vì nó đã ngọt tự nhiên rồi.

Các lỗi thường gặp với chuối sấy bằng lò nướng và cách khắc phục

Tuy nhiên Vizafood không khuyến khích bạn sử dụng chuối sấy bằng lò vi sóng bởi một số nguyên nhân sau

– Bản chất lò nướng là để nướng, không phải để sấy. Quá trình nướng để làm khô sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng và vitamin vốn có trong sản phẩm.

– Chuối sấy sẽ không chín đều bởi tính chất của lò nướng, như có các sẽ bị chín quá, trong khi có cái chưa đủ giòn.

– Hương vị không được như mong muốn, đôi khi còn chát do xử lý sai cách, màu sắc cũng kém hấp dẫn.

– Quá trình làm kì công tốn thời gian và công sức của bạn.

Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì, khi mà bạn không yên tâm và những sản phẩm có sẵn trên thị trường?

Đừng lo, hãy đến với Vizafood để có những sản phẩm trái cây sấy thơm ngon, đảm bảo vệ sinh và giàu dinh dưỡng. Những quả chuối được tuyển chọn, chuối chín không sử dụng bất cứ loại chất bảo quản nào. Quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rất tốt cho sức khỏe người dùng.


【#2】Cách Làm Món Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Dễ Gây Nghiện

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con cá chuối chừng 0.5- 1kg
  • Riềng, sả, bột nghệ, me
  • Rau răm, thì là, rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh.
  • Bún, bánh đa nem ăn kèm (nếu thích)
  • Gia vị: nước mắm tỏi, ớt, đường, dấm, chanh, gia vị.

Phần thực hiện:

    Bước 1: Cá chuối ngon nhất khi mua được cá đồng, thịt thường thơm và chắc. Hiện nay, có rất nhìu loại cá quả có xuất xứ không rõ ràng hoặc cá chuối nuôi thịt ăn cũng khác hẳn, nhạt và không ngon. Cá đồng con thường nhỏ con hơn, có vảy màu đen sậm do chúng chui sâu xuống bùn lầy khi sống tự do dưới ao hồ hay ruộng. Đầu trông thon nhọn, nhỏ và rắn chắc; mình trông khá ốm và cho ta cảm giác có nhiều xương. Muốn mua cá lóc đồng ngon thì người mua phải chọn con có trọng lượng khoảng ½ – 1 kg. Ngược lại, cá nuôi thịt thường mũm mĩm hơn, chậm chạp. Cá quả mua về, rửa sạch, cạo vẩy, bỏ vây, làm sạch ruột. Sau đó, khứa lên mình cá để khi nướng cá sẽ dễ dàng ngấm gia vị, dùng khăn sạch, lau khô.

    Bước 2: Các loại gia vị chúng mình sẽ đem sơ chế như sau: dùng máy xay thực phẩm xay nhuyễn gừng và sả (các mẹ có thể giã tay những nguyên liệu này nhưng sẽ mất nhìu thời gian hơn). Trộn gừng và sả với 1 thìa mẻ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột nghệ, trộn đều cho các gia vị trên.

    Bước 3: Đeo bao tay vào, xoa đều các nguyên liệu đã trộn ở bước 2 lên mình cá. Đặt cá lên miếng giấy bạc đủ to để gói lại

Sau khi cuộn tròn cá lại, các mẹ đem cá bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng (mục đích là để ướp cá cho cá được ngấm gia vị, và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp cá không bị ươn). Chuẩn bị lò nướng, bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độC trước khoảng 10 phút trước khi nướng. Sau đó, khi cá đã ướp đủ thời gian, các mẹ lấy ra và cho vào lò nướng, bình thường mình “canh” khoảng 30 phút thì lấy cá ra Và phết 1 lớp dầu ăn lên mình cá để cá được ngậy và thơm hơn. Lúc này các mẹ tiếp tục cho cá vào lò nướng và “canh” thêm khoảng 10 phút là cá chín (nhưng ở lần này, các mẹ mở phía trên mặt cá ra để mặt cá được se lại khi ăn sẽ thơm ngon hơn.

    Bước 4: Trong lúc chờ cá chín, các mẹ tiếp tục đi sơ chế các nguyên liệu ăn kèm: dứa, cà rốt, dưa chuột, rửa sạch, đem thái chỉ. Với chuối xanh đem ngâm nước muối pha loãng để chuối không bị thâm đen lại

    Bước 5: Pha 1 bát nước chấm chua ngọt gồm chanh, ớt tỏi, đường, thì là, chút dấm cho mềm mại, nhưng với nước mắm chấm cá nướng, các mẹ nhớ thêm chút thì là, bát nước chấm mới dậy mùi thơm


【#3】Cách Làm Chuối Chín Sấy Khô Ngon Giòn Bằng Lò Nướng

Cách làm chuối chín sấy khô ngon giòn bằng lò nướng

Details
Published: Thursday, 16 April 2021 08:54
Written by Admin2
Hits: 413

Cách làm chuối chín sấy khô ngon, giòn bằng lò nướng đơn giản sẽ khiến bạn thích mê vì mẻ chuối thơm lừng, đơn giản. Món ăn vặt này được nhiều người ưa chuộng, không chỉ mấy bạn tuổi teen mà các bé yêu hay người lớn cũng mê không kém.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chuối sấy

Một nải chuối chín

Chanh tươi: 1 trái

Lò vi sóng bật chế độ nướng

Miếng giấy bạc

Hũ bằng thủy tinh dùng để đựng chuối sấy.

Cách làm chuối chín sấy khô ngon giòn bằng lò nướng đơn giản

Bước 1: Sơ chế chuối

Trước hết là sẽ có khá nhiều người tò mò là dùng loại chuối gì để làm chuối sấy được. Và có thể trả lời là loại chuối gì sấy cũng được, tuy vậy, chuối sứ là chuối sấy chuẩn ngon nhất, độ ngọt giòn tự nhiên.

Bạn lựa mua 1 nải chuối sứ đã chín, vừa chín tới he. Sau đấy lột vỏ và dùng dao cắt lát tròn theo chiều ngang trái chuối. Đừng có dày hay mỏng quá sẽ khó sấy khô lắm nha.

Chuẩn bị thau nước suối trộn với nước cốt của 1 quả chanh tươi rồi để những lát chuối vào chần trong vòng 10 phút thì lấy ra rá cho hết nước.

Bước 2: Làm chuối sấy

Miếng giấy bạc chuẩn bị sẵn chúng mình trải lên khay trước, xếp từng miếng chuối lên khay rồi cho vô lò nướng ở trong nhiệt độ 125 độ, trong khoảng chừng 20 phút là lấy khay chuối ra, lật mặt bên kia trở lại và cứ như vậy nướng thêm 20 phút sau là xong.

Nướng xong khay chuối này thì xếp khay chuối khác để sấy khô giòn cho đến khi xong phần chuối đã chuẩn bị.

Bước 3: Bảo quản và sử dụng

Chuối sau khi sấy xong để bớt nóng mới bỏ vào trong hũ để cất giữ và thưởng thức dần.

Cũng có thể bảo quản trong tầng mát của tủ lạnh, muốn sử dụng thì đem ra rồi đóng thật kín nắp trở lại và bỏ vô tủ lạnh ngay. Tuy nhiên với món này thì các bạn nên cất giữ phía bên ngoài, vị trí thoáng mát và sạch sẽ sạch sẽ là được rồi nghen.

Chuối sấy thưởng thức lúc cùng bạn bè hay người thân tán gẫu, thưởng thức cùng tách trà nóng cực kì phù hợp. Hoặc có thể để trang trí với các loại bánh kem cũng rất hay. Các bữa tiệc có thể tráng miệng cùng những loại hoa quả sấy khô như chuối sấy, mít sấy cũng cực kỳ ngon miệng, giúp tạo nên sự hấp dẫn hơn.

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm chuối sấy giòn ngon

  • Không lựa những trái chuối chín quá, những quả này sẽ mềm, rất khó làm. Và chú ý tránh các trái hư hỏng ha.
  • Nếu như các bạn thích dùng ngọt hơn thì rải một lớp đường cát lúc sấy, rồi trở mặt kia trở lại các bạn cũng làm vậy một lần nữa.
  • Lưu ý trong quá trình sấy không được đóng kĩ nắp lò mà phải để hé hé để hơi nước không bị đọng ở trong và giọt xuống chuối.
  • Nên bảo quản chuối sấy trong hũ bằng thủy tinh rồi đóng kín nắp, sử dụng sau đó đóng nắp trở lại tránh cho gió làm dịu miếng chuối ăn sẽ mất ngon.


【#4】Cách Làm Bánh Chuối Nướng Không Cần Lò Nướng Mà Vẫn Cực Kỳ Thơm Ngon

Cách làm bánh chuối nướng không cần lò nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả trứng gà.
  • 10 quả chuối chín.
  • 100g bột mỳ.
  • 200g nước cốt dừa.
  • 400g sữa tươi không đường.
  • 500g đường.
  • 1 thìa cà phê muối.
  • 50g bơ.
  • 3 ổ bánh mì nhỏ.
  • 2 ống vani.
  • Rượu vang đỏ.

Dụng cụ làm bánh

Các bước làm bánh chuối nướng thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu để làm chuối nướng từ nồi cơm điện

Bước 1: Bóc vỏ chuối ra thái thành những khoanh tròn chừng 1cm rồi cho vào chảo chống dính (chuối càng chín càng tốt). Sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường và 4 muống canh rượu vang đảo đều lên cho chuối ngấm dường và rượu vang.( Khi cho rượu vang ướp với chuối thi nồng độ còn sẽ bay mất vì vậy tất cả mọi người đều có thể dùng kể cả em nhỏ. Rượu nếu sử dụng với liều lượng vừa phải thì rất tốt cho sức khỏe.)

Bước 2: Lấy một tô lớn sạch, đổ sữa tươi, nước cốt dừa, 2 ống vani và 1/2 thìa cà phê muối vào tô khuấy đều cho tan đường và vani.

Bước 3: Bánh mỳ xé nhỏ ra cho vào tô hỗn hợp nước cốt dừa, đường, muối, vani để khoảng 30 phút cho bánh mỳ nở ra rồi cho trứng gà và bột mỳ vào trộn đều lên đếm khi hỗn hợp có dạng sền sệt.

Bắt đầu thực hiện

Bước 1:

Sau khi bột đã hoàn thành thì đổ chuối đã ướp với rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột trộn đều tay. Nếu muốn bánh đẹp hơn thì để lại một chút chuối đã ướp sẵn để trang trí lên bề mặt bánh.

Cho 2 muỗng canh bơ vào trộn đều lên. Bơ sẽ làm cho bánh không những không bị khô mà còn đem lại mùi thơm cho bánh.

Bước 2:

Lấy nồi cơm điện ra phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn.

Sau đó xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để cho bánh đẹp hơn rồi đổ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện, lấy muôi dàn đều bánh ra .

Bước 3:

Cuối cùng sẽ cho vào nồi cơm điện để nướng bánh. Khi đã cho vào nồi thì bật chế độ nấu, chờ khoảng 15 phút khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ Warm thì nhấn xuống lần nữa. đến khi bánh bật lần 2 thì chờ khoảng 30 phút cho bánh chín rồi lấy bánh ra và để nguội.

Những lưu ý để có món bánh chuối nướng thơm ngon

  • Yêu cầu thành phẩm: bánh phải vàng đều không bị cháy và bánh phải mềm, thơm, có vị ngọt vừa phải.
  • Ngoài rượu vang đỏ ra, các bạn có thể dùng rượu rum cho rẻ mà vẫn giữ được hương vị của bánh.
  • Nếu có thời gian, các bạn có thể ướp chuối với rượu vang và đường trước đó để rượu với đường sẽ giúp chuối lên men, làm tăng độ ngọt và tạo màu cho chuối đẹp hơn. Còn nếu không có thời gian thì các bạn đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.
  • Các bạn có thể thưởng thức bánh chuối nướng với một ly nước hoa quả hay bắt kỳ loại nước nào bạn yêu thích.


【#5】Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi

Bánh chuối nướng – thức quà quê thơm ngon

Bánh chuối nướng không phải là món ăn quá xa lạ với mọi người. Món ăn vặt này từ lâu đã được ca ngợi là món quà vặt đậm chất thôn quê gây “thương nhớ”. Trên khắp đường phố, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp hình ảnh các gánh hàng rong với mùi hương thơm ngọt của bánh chuối nướng. Lâu dần, bánh chuối nướng đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực đường phố.

Bánh chuối nướng thơm ngon, gây nghiện

Nguyên liệu làm món bánh chuối nướng

Các loại nguyên liệu tạo nên món bánh chuối nướng khá đa dạng, phong phú nhưng cũng dễ tìm kiếm. Nhờ các loại nguyên liệu này mà món bánh chuối mới thơm ngon và đậm vị và thơm ngon không thể cưỡng lại được:

  • 4 trái chuối chín
  • 3 bánh mì không
  • 200ml sữa tươi
  • 200ml nước cốt dừa
  • 150g đường cát
  • 50g bơ thực vật
  • 50g bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 1 ly rượu rum nhỏ
  • ½ muỗng cà phê vani

Cách làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng siêu tiện lợi

Bước 1:

Chuối bỏ vỏ, thái ngang thành các lát mỏng với độ dày khoảng 0,5cm.

Bước 2:

Sau khi chuối được thái lát mỏng, bạn ướp chuối cùng rượu rum và đường cát trong khoảng 30 phút.

Chuối được thái lát ngang mỏng trước khi chuẩn bị làm bánh

Bước 3:

Sơ chế bánh mì, phần bánh mì này sẽ được trộn với hỗn hợp bột mì để làm bánh. Do đó, bạn có thể dùng dao cắt bánh thành những miếng nhỏ hoặc bẻ nát rồi trộn với bột mì.

Bước 4:

Đun nóng chảy bơ. Cho bột mì, nước cốt dừa, trứng gà, bơ, phần bánh mì được nghiền vụn vào tô trộn đều thành một hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 5:

Chắt phần nước đường và rượu rum ra khỏi chuối ngâm. Thêm vani vào hỗn hợp, trộn đều rồi cho ½ số chuối ngâm vào hỗn hợp này, đảo nhẹ tay.

Bước 6:

Phết một lớp bơ lên khuôn nướng bánh, xếp một nửa số chuối còn lại vào khuôn, đổ hỗn hợp chuối, bột mì, trứng, bơ… vừa trộn đều vào khuôn. Cuối cùng xếp nốt số chuối còn lại lên bề mặt trước khi cho vào lò vi sóng.

Bước 7:

Làm nóng lò trong vòng 5 phút, cho bánh vào lò vi sóng khoảng 60 phút ở 180 độ C. Nếu bạn muốn bánh có màu đẹp mặt hơn nữa thì có thể nướng thêm bánh trong 5 phút. Bánh sau khi nướng xong cần độ chín đều, màu vàng đỏ đẹp mắt, sau khi cắt bên trong bánh chín mềm có màu đỏ nhẹ. Bạn cùng gia đình có thể thưởng thức bánh chuối nướng cùng với một loại nước trái cây bất kỳ.

Bánh chuối thơm ngon, đúng chuẩn vị, hấp dẫn ánh nhìn

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu làm bánh chuối

Chuối là thành phần chính của món ăn bánh chuối nướng thơm ngon cần được lựa chọn một cách kĩ càng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị của món ăn. Cách chọn chuối cũng rất đơn giản. Bạn cần tránh mua những quả chuối dập, nát hoặc bị nhũn. Chọn trái chuối vừa tay, không quá lớn. Chọn những quả chuối có đốm chấm đen hay còn gọi là chuối trứng cuốc- đây là loại chuối chín tự nhiên đặc biệt thơm ngon.

Bạn nên lựa chọn những quả chuối chín vàng đều, không bị dập để món bánh ngon hơn

Tránh chọn những quả chuối chín vàng đều cả nải vì có thể đây là chuối bị nhuộm thuốc. Bạn cũng tránh chọn những những quả chuối chín vàng nhưng cuống và đầu chuối còn xanh vì đây là những quả chuối bị chín ép.


【#6】Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

Tự làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon tại nhà (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện không đòi hỏi nguyên liệu đắt tiền hay cách thực hiện cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị chuối, bột mì, chút nước cốt dừa là đã có thể bắt tay vào thực hiện ngay. Bánh chuối nướng có hương vị thơm ngon, nổi bật với vị ngọt thanh của chuối chín, chút béo ngậy của sữa tươi và nước cốt dừa để tạo nên sự hài hòa ấn tượng.

Nguyên liệu làm bánh chuối bằng nồi cơm điện

  • Bột mỳ: 100 gram
  • Nước cốt dừa: 200 gram
  • Sữa tươi không đường: 400 gram
  • Đường: 500 gram
  • Bơ: 50 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Chuối chín: 10 quả
  • Muối :1 thìa café
  • Bánh mì: 3 ổ nhỏ
  • Vani: 2 ống
  • Rượu: vang đỏ

Hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon

Bóc sạch vỏ chuối, thái thành các khoanh tròn dày khoảng 1 cm. Tiếp theo, cho chuối vào chảo chống dính cùng với 4 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng canh đường, đảo đều và để yên cho chuối ngấm rượu với đường.

Đổ nước cốt dừa, sữa tươi, vani ra âu sạch, thêm 1/2 thìa café muối, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Xé bánh mì nhỏ ra, cho vào hỗn hợp nước cốt dừa, để khoảng 30 phút. Khi thấy bánh mì nở ra thì tiến hành đập trứng gà và rây bột mì vào âu, trộn đều để thu được một hỗn hợp có dạng sền sệt.

Cắt chuối thành từng miếng nhỏ (Ảnh: Internet)

Làm hỗn hợp bánh chuối nướng

Từ từ đổ chuối ướp rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột, trộn đều tay. Bạn có thể chừa lại một chút chuối để trang trí lên bề mặt bánh, giúp thành phẩm thêm hấp dẫn hơn.

Làm tan chảy bơ rồi cho khoảng 2 muỗng canh bơ vào hỗn hợp bột. Bơ sẽ giúp bánh xốp mềm, không bị khô và có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Cách nướng bánh chuối bằng nồi cơm điện

Phết một lớp dầu ăn hoặc bơ lên thành nồi để chống dính. Tiếp theo, xếp một lớp chuối xuống đáy nồi rồi từ từ đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, dàn đều.

Bật chế độ Cook, chờ khoảng 15 phút để nồi chuyển sang chế độ Warm, nhấn nút xuống một lần nữa.

Tiếp tục chờ thêm 30 phút cho bánh chín rồi lấy ra, để nguội.

Xếp chuối vào nồi để nướng (Ảnh: Internet)

Bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện có màu vàng đều, thơm phức và không bị cháy. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhân được vị ngọt dịu nhẹ, không quá ngấy, cốt bánh mềm ẩm. Với món bánh này bạn có thể thưởng thức với một tách trà hoặc bất cứ thức uống nào mình yêu thích để tăng thêm hương vị.

Thành phẩm bánh chuối thơm ngon (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Nếu không có rượu vang đỏ, bạn có thể dùng rượu Rhum để thay thế. Giá thành của rượu Rhum cũng rẻ hơn so với rượu vang.

Công đoạn ướp chuối với đường và rượu trong cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điệm sẽ giúp chuối lên men, có màu sắc đẹp mắt hơn và tăng độ ngọt. Tuy nhiên, nêu không có thời gian, bạn hãy nấu chuối trên lửa thật nhỏ, đảo đều đến khi rượu ngấm vào chuối.

Mặc dù ướp chuối với rượu nhưng nồng độ cồn sẽ bay mất trong quá trình chế biến nên trẻ nhỏ vẫn dùng được món bánh này. Nếu bạn sử dụng rượu đúng cách, rượu sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Một số cách chọn chuối ngon nên áp dụng

  • Ưu tiên chọn những trái vừa tay, có chấm màu đen, tránh những quả bị dập nát, nhũn.
  • Nên chọn những nải chuối có cả quả xanh lẫn quả vàng vì chuối chín nguyên nải có thể bị ủ thuốc. Nếu thấy chuối có vỏ vàng, dày nhưng cuống sống và hơi cứng thì tuyệt đối không được mua vì chuối có hóa chất.
  • Chuối xiêm có vỏ vàng, mỏng, hơi khô và thâm kim là chuối chín cây, rất ngon và dẻo.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí


【#7】Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản Với 3 Bước

Làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính với 3 bước

Bước 1: Chuối sứ lột vỏ cắt khoanh tròn trộn với 150g đường, một chút muối, 150g nước cốt dừa sau đó bắt lên chảo sên cho chuối mềm và đường tan.

Bước 2: Trộn đều 75g bột năng + 75g bột gạo + 150g nước cốt dừa đến khi được hỗn hợp dẻo, không đóng cục thì cho chuối đã sên vào (lúc này chuối đang nóng sẽ làm cho hỗn hợp bột chín), khuấy đều hỗn hợp.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu rồi xếp lá chuối vào chảo để lá mềm ôm theo vòng chảo sau đó cho hỗn hợp ở bước 2 vào nướng. Đậy nắp để lửa nhỏ tầm 20 phút thì kiểm tra bánh chín bằng cách dung tăm xuyên qua banh, nếu tăm khô thì bánh đã chín. Chỉ cần tắt bếp và cho ra dĩa cắt phần thưởng thức.

Một số cách làm bánh chuối nướng bằng các công cụ khác

Cách làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trứng cùng với sữa đặc, nước cốt dừa, bột quế, vani, một ít bơ, muối vào lên đến khi nào hỗn hợp tan hết rồi cho bột mì vào dùng máy đánh trứng đánh nhuyên. Tiếp theo cho chuối vào khuấy nhẹ tay để bột thấm vào chuối.

Bước 3: Chuẩn bị khuôn, quét một lớp bơ mỏng vào đáy và thành khuôn để khi bánh chín không bị dính.

Bước 4: Trước khi bạn đổ bánh vào khuôn nên phết một lớp bơ(hay dầu ăn) dưới đáy khuôn để khi bánh chín lấy ra sẽ không bị dính và cho vào lò vi sóng. Chỉnh nhiệt độ cao tầm 175 độ C trong 15 phút đầu sau đó chỉnh xuống còn tầm 155 độ trong khoảng 30 – 45 phút để bánh chín.

Dùng tăm xuyên qua bánh nếu tăm không bị dính thì bánh đã chín.

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Có ngạc nhiên không khi chỉ cần chiếc nồi cơm điện thân quen bạn cũng sẽ có ngay chiếc bánh chuối nướng thần thánh rồi đấy!

Bước 1: Bóc vỏ chuối ra thái thành những khoanh tròn chừng 1cm rồi trộn với 80g đường cát trộn đều (cho thêm 1 ít rượu vang để tạo mùi thơm)

Bước 2: Cho hỗn hợp sữa tươi, nước cốt dừa, 2 ống vani và 1/2 thìa cà phê muối vào khuấy đều cho tan đường và vani sau đó cho bánh mì xé nhỏ vào để khoảng 30 phút cho bánh mì nở ra rồi cho trứng gà và bột mì vào trộn đều.

Bước 3: Cho chuối đã ướp ở bước 1 vào hỗn hợp ở bước 2.

Bước 4: Lấy nồi cơm điện ra phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn. Sau đó xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để cho bánh đẹp hơn rồi đổ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện, lấy muôi dàn đều bánh ra. Nếu muốn bánh đẹp hơn thì để lại một chút chuối đã ướp sẵn để trang trí lên bề mặt bánh.

Bước 5: Cuối cùng sẽ cho vào nồi cơm điện để nướng bánh. Khi đã cho vào nồi thì bật chế độ nấu, chờ khoảng 15 phút khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ Warm thì nhấn xuống lần nữa. Đến khi bánh bật lần 2 thì chờ khoảng 30 phút cho bánh chín rồi lấy bánh ra và để nguội.


【#8】Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thái Lan Ngon Không Cưỡng Nổi

Bánh chuối nướng Thái Lan là món ăn kết hợp độc đáo giữa bột mỳ và chuối tây, điểm thêm chút topping chocolate, sữa đặc. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn có hương vị ngon không cưỡng nổi. Để có thể thực hiện món ăn tại nhà, bạn cần thực hiện theo công thức dạy làm bánh sau để cho ra lò món bánh chuốinướng đúng chuẩn Thái Lan.

Bánh chuối nướng Thái Lan là món ăn đường phố đang được yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh chuối nướng Thái Lan

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho ½ cốc nước vào tô, đập thêm 1 quả trứng vào rồi cho thêm khoảng 40 gr sữa đặc, 1 muỗng canh đường với ¼ muỗng cà phê muối, đánh tan hoàn toàn cho hỗn hợp này hòa quyện với nhau.

Bước 2: Kế tiếp, các bạn rây bột mì vào một cái thau rồi đổ hết hỗn hợp trứng nước vừa trộn xong vào bột mì, lấy phới lồng trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Chuẩn bị một cái thớt cỡ vừa, rắc thêm một ít bột khô lên trên mặt thớt để khi đổ bột ra, bột không bị dính. Tiếp tục, bạn đổ hỗn hợp bột đã trộn đều trong thau lên thớt. Tiến hành nhào bột sao cho bột không còn dính tay nữa thì bọc kín bột lại bằng 1 miếng màng bọc thực phẩm rồi cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột nở đều.

Bước 4: Trong thời gian chờ bột nở thì bạn lột vỏ chuối, cắt chuối thành những lát tròn mỏng. Đập thêm 3 quả trứng gà còn lại vào một chiếc tô sạch, đánh cho tan trứng rồi cho hết chuối vừa cắt vào tô trứng sau đó trộn nhẹ.

Bước 5: Khi bột đã ủ xong, bạn lấy bột ra, chia bột thành những phần nhỏ rồi cán thành từng miếng mỏng.

Bước 6: Tiến hành nướng bánh chuối bằng phương pháp áp chảo. Đặt môt cái chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho miếng bột đã cán mỏng vào. Chỉnh lửa ở mức nhỏ nhất, sau đó, bạn cho thêm hỗn hợp chuối, trứng vào giữa miếng bột.

Hướng dẫn cách làm bánh chuối bằng chảo chống dính

Dùng xẻng gấp 4 góc sao cho bánh có hình vuông đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Dùng phới lồng hoặc xẻng gấp 4 góc của miếng bột lại thành 1 hình vuông, 4 góc này đè lên hỗn hợp trứng chuốinhưng vẫn chừa một khoảng ở giữa. Và bạn tiến hành chiên vàng mặt dưới rồi trở bánh và tiếp tục chiên.

Mẹo nhỏ, để bánh có được mùi thơm hơn thì bạn có thể cho một ít bơ vào chảo để chiên cùng.

Bước 7: Cuối cùng, các bạn chỉ cần cho bánh chuối nướng Thái Lan ra dĩa, thêm 1 chút topping chocolate tan chảy, sữa đặc hoặc một ít phô mai sợi lên trên là có thể thưởng thức ngay được rồi.

Để nắm bắt được các kiến thức và công thức làm các loại bánh nổi tiếng Thái Lan cũng như các nước Đông Nam Á. Hãy tham khảo lớp học sau đây: https://www.hoidaubepaau.com/lam-banh/


【#9】Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Từ Nồi Cơm Điện

-1 quả trứng gà

– 10 quả chuối chín

– 100g bột mỳ

– 200g nước cốt dừa

-400g sữa tươi không đường

– 500g đường

– 1 thìa cà phê muối

– 50g bơ

– 3 ổ bánh mì nhỏ

– 2 ống vani

– Rượu vang đỏ

Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon cho 7 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu để làm chuối nướng từ nồi cơm điện:

– Bóc vỏ chuối ra thái thành những khoanh tròn chừng 1cm rồi cho vào chảo chống dính (chuối càng chín càng tốt). Sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường và 4 muống canh rượu vang đảo đều lên cho chuối ngấm dường và rượu vang.( Khi cho rượu vang ướp với chuối thi nồng độ còn sẽ bay mất vì vậy tất cả mọi người đều có thể dùng kể cả em nhỏ. Rượu nếu sử dụng với liều lượng vừa phải thì rất tốt cho sức khỏe.)

– Lấy một tô lớn sạch, đổ sữa tươi, nước cốt dừa, 2 ống vani và 1/2 thìa cà phê muối vào tô khuấy đều cho tan đường và vani.

– Bánh mỳ xé nhỏ ra cho vào tô hỗn hợp nước cốt dừa, đường, muối, vani để khoảng 30 phút cho bánh mỳ nở ra rồi cho trứng gà và bột mỳ vào trộn đều lên đếm khi hỗn hợp có dạng sền sệt.

Các bước làm bánh chuối nướng từ nồi cơm điện:

Bước 1:

– Sau khi bột đã hoàn thành thì đổ chuối đã ướp với rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột trộn đều tay. Nếu muốn bánh đẹp hơn thì để lại một chút chuối đã ướp sẵn để trang trí lên bề mặt bánh.

– Cho 2 muỗng canh bơ vào trộn đều lên. Bơ sẽ làm cho bánh không những không bị khô mà còn đem lại mùi thơm cho bánh.

Bước 2:

– Lấy nồi cơm điện ra phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn.

– Sau đó xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để cho bánh đẹp hơn rồi đổ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện, lấy muôi dàn đều bánh ra .

Bước 3:

– Cuối cùng sẽ cho vào nồi cơm điện để nướng bánh. Khi đã cho vào nồi thì bật chế độ nấu, chờ khoảng 15 phút khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ Warm thì nhấn xuống lần nữa. đến khi bánh bật lần 2 thì chờ khoảng 30 phút cho bánh chín rồi lấy bánh ra và để nguội.

– Yêu cầu sản phẩm khi lấy ra bánh phải vàng đều không bị cháy và bánh phải mềm, thơm.

– Ngoài rượu vang đỏ ra, ta có thể dùng rượu rhum cho rẻ.

– Nếu có thời gian có thể ướp chuối với rượu vang và đường trước đó để rượu với đường se giúp chuối lên men , làm tăng độ ngọt và tạo màu cho chuối đẹp hơn. Còn nếu không có thời gian thì đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.


【#10】Cách Làm Bánh Mì Chuối Nướng Giòn Thơm Cho Bữa Sáng

– 2 đến 3 quả chuối chín

– 1 muỗng canh bơ

– 1 muỗng cà phê vani

– 1 muỗng cà phê bột nở

– 1 chén bột làm bánh mì

– 1/2 chén đường cát trắng

– 1 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu

Cách làm món bánh mì chuối nướng cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh mì chuối nướng.

– Bột làm bánh mì các bạn lọc lại một lần cho bột thật mịn

– Bơ các bạn cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây cho bơ tan chảy hoàn toàn

– Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ là 340 độ F tương đương với 170 độ C

Bước 2: Các bước thực hiện làm món bánh mì chuối nướng.

– Tiếp theo là đường cát trắng

– Các bạn trộn thật đều hỗn hợp bánh chuối cho thật mịn và trở nên đặc hơn.

– Hết thời gian này, các bạn lấy khuôn bánh ra ngoài và kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu như bánh còn chưa đủ chín hoặc bạn thích ăn bánh theo kiểu giòn hơn thì hãy đặt khuôn bánh vào lò nướng thêm 5 phút nữa là được.

Lưu ý khi làm món bánh mì chuối nướng:

– Khi múc hỗn hợp bánh vào khuôn thì các bạn không nên múc đầy mà chỉ cần gần đầy khuôn là được để tạo ra khoảng trống cho bánh nở lớn khi đem đi nướng.

– Để kiểm tra độ chín của bánh thì các bạn có thể dùng một chiếc tăm nhỏ và xiên vào bánh. Nếu như tăm không dính bột bánh thì có nghĩa là bánh đã chín và ngược lại tăm còn dính bột là bánh chưa chín thì các bạn cần phải nướng thêm.

– Nếu các bạn không có bột nở sẵn trong nhà thì có thể chuyển sang dùng bột baking soda tức là muối nở hay thuốc muối có bán ở siêu thị, các tiệm thuốc tây nên các bạn đều mua được dễ dàng hơn.

– Tương tự, nếu các bạn làm bánh vào mùa đông thì các bạn dùng chuối tiêu chín trứng quốc là ngon nhất bởi chuổi vừa thơm vừa ngọt. Còn nếu làm bánh vào mùa hè thì các bạn lại nên dùng chuối lá thì ngon hơn.

Bữa sáng là bữa ăn chính nhất trong ngày nhưng không phải ai cũng biết ăn thế nào cho đúng cách và phù hợp với gia đình. Đặc biệt, với những bà mẹ công sở luôn eo hẹp về thời gian thì việc nấu đồ ăn sáng là rất khó khăn. Vì vậy, những món bánh đơn giản, vừa ngon vừa đầy đủ dưỡng chất như bánh mì chuối nướng là lựa chọn cực chuẩn cho các bạn. Các bạn có thể nướng bánh từ tối hôm trước và sáng hôm sau nướng lại cho nóng giòn là được. Vậy nên, đừng bỏ lỡ công thức làm bánh mì chuối nướng mà hãy ghi chép ngay để thực hiện ngay hôm nay.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Chuối Nướng trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Cách Làm Cốm Dẹp - Xem 12,276

Cách Làm Chà Bông - Xem 13,662

Cách Làm Dưa Giá - Xem 12,771

Cách Làm Dầu Dừa - Xem 14,157

Cách Làm Dưa Muối - Xem 13,266

Cách Làm Da Ua - Xem 16,731

Cách Làm Dưa Mắm - Xem 16,137

Cách Làm Dấm Táo - Xem 12,573

Cách Làm Dầu Giấm - Xem 12,771

Cách Làm Dưa Món - Xem 13,167

Chủ đề cũ hơn

Cách Làm Cơm Rượu - Xem 13,761

Cách Làm Chả Lụa - Xem 10,593

Cách Làm Chuối Chiên - Xem 11,286

Cách Làm Chả Quế - Xem 11,880

Cách Làm Chả Trứng - Xem 6,039

Cách Làm Cơm Hến - Xem 15,048

Cách Làm Chả Cá - Xem 13,266

Cách Làm Chả Cốm - Xem 3,861

Cách Làm Chả Giò - Xem 11,088

Cách Làm Chè Thái - Xem 11,880