Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Chuối Chín Chiên Giòn Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Bí Quyết Làm Món Bánh Chuối Chín Chiên Giòn Rụm

Bật Mí Cách Làm Bánh Tráng Trộn Chua Cay Siêu Ngon Cho Chị Thích Ăn Vặt

Cách Làm Chuối Khô Ngào Đường Giòn Ngon Nhâm Nhi Cả Ngày

Cách Làm Mứt Chuối Khô, Mứt Chuối Dẻo Cực Ngon

Cách Làm Món Chuối Chiên Sài Gòn Thơm Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Chuối Sấy Dẻo Và Chuối Sấy Giòn Thơm Ngọt Ăn Vặt Đã Miệng

Bí quyết làm món bánh chuối chín chiên giòn rụm

Details Published: Wednesday, 15 April 2022 08:53 Written by Admin2 Hits: 302

Cách làm bánh chuối chín chiên giòn tưởng dễ nhưng thực ra lại khó mà tưởng khó lại rất dễ. Dễ vì các nguyên liệu rất dễ tìm và đơn giản. Chỉ cần vài quả chuối ít bột mỳ và chai dầu ăn là có thể làm được. Khó chính là kỹ thuật làm bánh sao cho chín giòn mà vẫn mềm ở bên trong, bánh đủ khô ráo và có hình dạng đẹp mắt.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món bánh chuối chín chiên giòn

Chuối chín vàng: 10 trái

Bột gạo: 100g (nên chọn bột gạo nếp)

Bột mì: 50g

Các gia vị thường dùng: đường, muối, dầu thực vật

– Chuối ngon là yếu tố tiên quyết để món ăn của bạn thơm ngon. Vì thế bạn cần chọn chuối tươi, chín kỹ. Quả chuối đầy đặn không có vết bầm dập hay sâu. Để đảm bảo không mua phải chuối non chín ép thì bạn có thể đến những cửa hàng uy tín hoặc đến vựa chuối để lựa chuối vườn.

– Tùy vào lượng bánh mà bạn thay đổi lượng bột và chuối cho phù hợp.

– Dầu ăn khi chiên chỉ cần đủ để ngập bánh là được. Không nhất định phải là quá nhiều dẫn tới lãng phí.

Các bước làm món bánh chuối chín chiên giòn

Sau khi cắt chuối xong thì bạn tiến hành ép chuối cho bẹp ra. Cách làm rất đơn giản. Bạn đặt chuối lên một chiếc tình nilon bên trên phủ thêm chút giấy bóng kính rồi dùng chảy hoặc lọ thủy tinh lăn qua lăn lại đến khi chuối bẹp là được.

Bước 2: Thực hiện pha bột

Đầu tiên bạn cho bột mỳ và bột gạo vào bát sạch rồi cho thêm nước sạch. Vừa rót nước vừa dùng đũa khuấy đều đến khi bột không bị vón cục và sánh đặc là được.

Bạn không nên cho quá nhiều nước vì sẽ làm bột bị loãng khi làm bánh sẽ rất khó. Nước chỉ nên vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt thôi. Như vậy khi nhúng chuối vào bột sẽ đủ bao phủ cả miếng chuối.

Tiếp tục cho chút muối và chút đường vào bột và khuấy cho ta. Muốn bánh thơm hơn thì bạn cho thêm chút vani. Sau khi khuấy đều rồi thì bạn cho bột vào chỗ thoáng chừng 30p. Như vậy sẽ giúp bột bánh bên ngoài giòn và đậm vị hơn khi ăn.

Bước 3: Tiến hành chiên chuối

Khi chiên chuối bạn nên dùng chảo chống dính hoặc chảo lòng sâu để chiên. Đun nóng dầu ăn trên bếp. Lượng dầu này đủ để ngập bánh là được.

Nếu đi ăn ngoài hàng bạn để ý người bán đổ cả can dầu vào chảo để mỗi lần chiên được cả chục cái bánh . Nhưng đó là làm ngoài hàng, khi làm ở nhà bạn chỉ cần lượng dầu vừa đủ là được. Mỗi lần chiên khoảng 4,5 cái và chia thành 2,3 lần chiên là được.

Khi thấy dầu nóng già thì bạn cho miếng chuối vào bột sao cho bột phủ kín miếng chuối. Sau đó khẽ dùng đũa giãy nhẹ để bột thừa rơi xuống rồi cho chuối vào chảo và hạ nhỏ lửa. Chiên đến khi chuối có màu vàng đẹp mắt và giòn tan thì bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Đợi bánh nguội bớt là bạn có thể dùng được rồi đó. Bánh chuối chiên xong nên ăn khi còn ấm. Nếu để lâu quá bánh sẽ bị ỉu.

Những lưu ý trong quá trình làm món bánh chuối chín chiên giòn

– CHuối sau khi cho vào chảo thì bạn nên hạ nhỏ lửa xuống. Để lửa lớn quá sẽ làm cháy vỏ bánh bên ngoài. Thỉnh thoảng bạn lật chuối lên cho cả hai mặt đều vàng là được.

– Muốn có vỏ bánh dày và giòn thì sau khi chiên lần một, bạn gắp ra nhúng vào bột và chiên thêm lần nữa. Bánh làm như này sau khi chiên xong sẽ có lớp vỏ dày và giòn.

– Bánh sau khi chiên xong bạn nên gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa. Có như vậy bánh mới giòn được lâu. Nếu không thực hiện bước này bạn sẽ thấy khi nguội vỏ bánh rất ỉu.

Khi làm xong bánh phải có kích thước đồng đều và màu nâu đẹp mắt.

Vỏ bánh giòn rụm có vị vừa ăn. Khi cắn vào phần chuối bên trong có độ mềm và ngọt đặc trưng của chuối. Vỏ giòn nhân mềm sẽ khiến món ăn không bị ngán.

Bánh bạn làm phải khô ráo, độ giòn kéo dài 1 tới 2 tiếng dù đã nguội là được.

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Bột Gạo Truyền Thống

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Ngon Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Cách Để Làm Chả Bò Ngon Tại Nhà Cho Các Mẹ

Cách Làm Chả Bò Dẻo Dai, Thơm Ngon Khó Cưỡng, An Toàn Cho Sức Khỏe

Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Siêu Đơn Giản

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Bí Ngô Mật Ong Độc Nhất Vô Nhị

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Tan, Hấp Dẫn

Bánh Chuối Chiên Mật Ong

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm Ăn Là Thích Mê

Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Để Bán Từ A

Bánh chuối chiên giòn chắc hẳn không còn xa lạ với người Việt – bởi đây là món bánh truyền thống có từ rất lâu, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng và quan ngại không biết bánh chuối chiên giòn có lợi cho sức khỏe hay không?

Thực chất, chuối là một loại quả rất tốt cho sức khỏe. Loại quả này có rất nhiều chất xơ, Kali, vitamin C, vitamin B6, cùng các chất chống oxy hóa khác. Mỗi quả chuối đều có một lượng tinh bột phản tính và pectin – một trong những chất xơ cần có cho bữa ăn hằng ngày.

Hiện nay, món bánh chuối chiên giòn này được bày bán ở rất nhiều nơi bằng nhiều hình thức khác nhau từ xe đẩy bánh chuối tại các chợ, công ty, trường học, bệnh viện cho đến các cửa hành cố định. Món bánh này cũng được “biến tấu” đa dạng để thêm phần phong phú như bánh chuối An Giang, bánh chuối Me thái, bánh chuối Mè đen…

– 100g bột chiên giòn

– 100g bột năng

– 50g bột bắp

– 50g bột gạo

– 50g bột nếp

– 20g bột cốt dừa

– 20g bột sư tử tạo độ vàng cho bánh

– 2 muỗng canh sữa đặc

– 100g đường (hoặc có thể giảm xuống tuỳ khẩu vị)

– 1 muỗng cà phê bột nở

– 250ml nước lọc

– 10 trái chuối

– 500ml dầu ăn

Bạn dùng một cái tô lớn cho bột mì và bột gạo vào trộn đều. Róttừ từ nước lọc vào tô bột, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp bột sền sệt là được.

Tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp bột 1/2 thìa cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 2 ống vani khuấy đều. Sau đó bạn để vào chỗ thoáng để bột nghỉ 30 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn tiến hành sơ chế chuối.

Lưu ý: Quá trình chế nước này phải đi kèm với việc khuấy đều tay để bột tan đều và không bị vón cục hay khi rán bánh bị sống. Bánh chuối sẽ ngon hơn rất nhiều khi hỗn hợp bột chuẩn bị chiên có độ sánh, hơi đặc không bị vón cục. Sau khi trộn đều hỗn hợp để bột nghỉ 30 phút cho lên men rồi mới làm tiếp.

Chuối bóc hết lớp vỏ bên ngoài và bổ làm đôi (nếu chuối nhỏ quá thì có thể để nguyên quả)

Tiếp theo, dùng một chiếc khuôn ép hoặc túi nilon cho chuối vào và ép chuối dẹp ra.

Bắc một chiếc chảo lên bếp, đổ dầu vào và chờ dầu sôi nóng già

Tiếp đó, bạn thả chuối vào chiên giòn 2 bề mặt

Gắp bánh chuối ra và để cho ráo dầu

Để món bánh chuối chiên giòn đạt chuẩn, điểm 10 hoàn hảo thì quá trình tiến hành làm bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Chọn chuối chiên vừa chín tới, không nên chọn chuối chín ép hay chín quốc sẽ làm mất đi vị ngon của bánh chuối

Trong quá trình sơ chế chuối không nên cắt quá mỏng hoặc quá dày. Đồng thời, cùng không nên ép quá nát

Khi chiên chuối bạn phải đun dầu thật sôi và cho dầu gập bánh, không nên cho ít dầu sẽ làm vỏ bánh bị cháy

Cho bánh chuối vào chảo chiên phải hạ lửa nhỏ, lật đều tay để bánh không bị cháy xén

Bánh sau khi chiên xong phải để ráo dầu, bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu để bánh không bị ngấy

Vậy là mình đã chia sẽ xong công thức, cách làm bánh chuối chiên giòn của mình rồi đấy. Hy vọng thông tin mình gửi đến các bạn sẽ giúp các bạn tự tay làm món bánh chuối chiên giòn tại nhà tuyệt ngon, hấp dẫn và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Thơm Ngon

Cách Làm Món Chả Trứng Cơm Tấm Tại Nhà Ngon Hết Sẩy

Cách Làm Chả Tôm Bọc Trứng Cút

Độc Lạ Món Chả Giò Bắc Thảo Giòn Tan Béo Ngậy

Học Cách Làm Chả Trứng Siêu Ngon Của Bà Cụ Bán Cơm Tấm Hơn 20 Năm

Cách Làm Chuối Chiên Thơm Ngon, Giòn Rụm

Cách Làm Món Cá Chuối Chiên Riềng Sả Cay Nồng Hấp Dẫn

Cách Làm Bánh Chuối Xanh Chiên Giòn Thơm Ngon Dễ Làm

Cách Làm Hoa Chuối Chiên Giòn Lạ Miệng

Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon Và Giòn Dành Cho Ngày Tết

Cách Làm Chả Lụa Truyền Thống Đơn Giản Nhất

7 – 8 quả chuối sứ xanh

2 quả chanh

1 muỗng cà phê muối

1 lít nước

120gr đường

50ml nước lạnh

Nguyên liệu chuẩn bị làm chuối chiên ngào đường

Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngào đường

Bước 1: Sơ chế chuối

– Chuối sứ bạn chọn trái còn xanh, mỗi trái có kích thước đều nhau. Trước khi sơ chế chuối thì chuẩn bị một thau nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối và vắt nước cốt chanh vào.

– Kế tiếp, bạn lột vỏ chuối và cho ngay vào thau nước đã chuẩn bị, ngâm một lát cho khử hết mủ chuối. Như thế, khi chế biến, món chuối chiên ngào đường của bạn sẽ không bị thâm đen.

– Sau đó, bạn vớt chuối ra, để thật ráo nước rồi bào chuối thành từng lát mỏng.

Lưu ý là phải để thật ráo nước. Vì nếu chuối còn ướt, khi chiên, dầu sẽ nổ và văng khắp nơi, có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Bước 2: Chiên chuối

– Khi đã hoàn thành khâu chuẩn bị chuối, bạn hãy đặt một chảo đầy dầu lên bếp, chỉnh lửa lớn cho đến khi dầu sôi già thì cho chuối vào chiên.

– Trong suốt quá trình chiên, bạn dùng đũa đảo đều để các lát chuối không bị dính vào nhau.

– Tiếp tục chiên đến khi chuối chuyển vàng và giòn thì bạn vớt chuối cho vào khay đã đặt một lớp giấy cho thấm bớt dầu.

Bước 3: Ngào đường

– Cho 50ml nước cùng với 120gr đường vào chảo chống dính rồi đặt lên bếp và nấu trên lửa vừa.

– Nấu cho đến khi nước đường bắt đầu sủi bọt trắng thì bạn cho chuối chiên vào và đảo liên tục. Lúc này, chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục đảo cho đến khi đường kết tinh lại và bám quanh từng lát chuối thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho chuối chiên ngào đường ra khay ngay lập tức, để nguội và cho vào bao ni lông để bảo quản được lâu hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối chiên bột

Hướng dẫn cách làm chuối chiên bột

Bước 1: Khuấy bột chiên

– Cho bột mỳ, bột gạo, muối cùng đường đổ vào cái tô lớn rồi đổ từ từ nước vào. Vừa đổ nước vừa khuấy đều tay cho đến khi bột trở nên sánh đặc, tan đều và không bị vón cục là được. Sau đó, để 30 phút cho bột nở đều.

Bước 2: Sơ chế chuối

– Trong thời gian đợi bột nở, các bạn sơ chế chuối bằng cách lột vỏ rồi cắt đôi quả chuối theo chiều dọc. Có thể cắt lát chuối dày mỏng tùy sở thích của bạn.

Bước 3: Chiên chuối

– Đặt một chảo dầu lên bếp, chỉnh lửa to và đợi cho dầu sôi già thì bạn bắt đầu chiên bánh chuối. Dùng vá lòng sâu, múc cả chuối lẫn bột và cho vào chảo chiên. Tiến hành chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều.

– Khi hai mặt chuối đã vàng, bạn gắp chuối ra và nhúng trở lại vào bát bột, rắc thêm ít mè đen rồi chiên lại một lần nữa.

– Sau đó, vớt chuối ra, đặt lên một cái vỉ bên dưới có để một chiếc đĩa để bánh chuối nhỏ bớt dầu xuống.

– Bí quyết chiên hai lần phủ bột như vậy, bánh chuối chiên của bạn sẽ ngon hơn và đặc biệt là giữ được độ giòn lâu hơn.

Hai món bánh chuối này các bạn có thể làm món ăn vặt vào những ngày hè, còn ngày nào mưa xuống mà có những chiếc bánh giò nóng hổi với phần vỏ bánh trong veo cùng phần nhân thịt và nấm mèo đậm đà là tuyệt vời.

Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Chả Quế Dai Giòn Thơm Ngon Đậm Chất Hà Nội Tại Nhà

Thưởng Thức Chả Trứng Mực

Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cua Thơm Ngon Cực Đơn Giản

Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Không Ngừng Đũa

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Tan, Hấp Dẫn

Bánh Chuối Chiên Mật Ong

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm Ăn Là Thích Mê

Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Để Bán Từ A

Bí Quyết Cách Làm Bánh Chuối Chiên Và Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Chả Lụa Chay Đơn Giản, Dễ Làm, Thơm Ngon Dành Cho Chị Em

Thực hiện i như vậy cho tới khi hết được số chuối đó bạn sẽ có được đĩa bánh chuối chiên vàng giòn thơm ngon, béo ngậy tuyệt vời cho

Nguyên liệu đơn giản cần có cho món ăn này:

+ 10 quả chuối sứ chín vàng

+ 100g bột gạo loại 1

+ 2 muỗng canh bột mì

+ 1 muỗng canh đường cát trắng

+ 1 muỗng canh muối ăn sạch

+ 1 ống vani thơm (tùy ý nếu cần)

Bánh chuối chiên luôn là một món ăn đã gắn liền chặt chẽ với tuổi thơ của nhiều người, mỗi lần khi mẹ đi chợ bán bánh chuối về lúc nào trong giỏ cũng có dành 2 chiếc bánh chuối chiên thơm lừng cho 2 anh em, trẻ con chúng tôi ăn mà cảm giác ngon lạ miệng, không biết có phải là vì thấm mồ hôi nước mắt của mẹ không nữa ^^. Sau này đến khi lớn lên mẹ cũng có dạy tôi cách làm bánh chuối chiên giòn đơn giản nhất mà mẹ từng làm, tôi cũng rất hào hứng làm theo nha. Nhưng thời gian thấm thoắt trôi qua với bao bộn bề lo toan của cuộc sống nên tôi ít có dịp để tự tay làm lại món này.

Dụng cụ để làm bánh chuối rán:

– Chảo lớn rán

– Bát trộn to

Bước 1: Làm bột bánh món chuối chiên

Dùng một cái tô to, sau đó cho thêm bột mì, bột gạo vào trong tô và cho thêm nước lọc khuấy đều, nhớ khi cho nước vào bột nhớ quấy đều cho tới khi bột sánh lại, không nên cho quá nhiều nước lọc vào vì như vậy hỗn hợp bột sẽ bị loãng ra rất khó làm bánh.

Tiếp theo đó, bạn cho thêm1 muỗng canh đường cát trắng, 1 ít muối ăn sạch vào bát bột, sau đó quấy thật đều tay để đường cát, muối ăn tan đều trong bột. Nếu bạn muốn bánh được thơm hơn hãy cho một ít bột vani vào, sau đó để bột nghỉ vào chổ thoáng mát trong khoảng 30 phút trước khi mang đi chiên giòn, tránh để bát bột ở những nơi bụi bẩn nhé.

Bước 2: Hướng dẫn sơ chế chuối sứ chín:

Chuối chiên để ngon hơn nên chọn loại chuối sứ chín. Bóc hết vỏ ngoài, sau đó bạn bổ đôi hoặc bổ ba quả chuối nếu như chuối quá to.

Chuối sứ sau khi được bổ đôi bạn hãy nhanh chóng mang chuối đi ép mỏng, nhớ khi ép chuối bạn nhớ hãy sử dụng túi nilon hoặc giấy kính bóng lót phía dưới và đậy lại kín phía trên, tránh tình trạng chuối sứ sau khi ép không bị nát dập, dính chẹp bẹp luôn khiến cho cho chuối khi chiên không thành bánh được.

Sau khi ép chuối sứ mỏng xong, bạn lấy từng miếng chuối thả vào bát bột đã khuấy và dùng đũa đảo thật nhẹ nhàng, hãy nhẹ nhàng đảo chuối để không bị nát ra nhé.

Sử dụng một chiếc chảo chống dính tốt đặt lên bếp, cho dầu vào chảo và đun nóng lên, khi bạn thấy dầu ăn trở nóng ta bắt đầu cho chuối sứ đã được đảo qua bát bột vào chảo dầu ăn và chiên giòn lên. Khi thấy màu chuối chiên vàng vàng thì có thể đưa ra ngoài để ráo đầu. Sử dụng giấy thấm dầu lót tốt xuống phía dưới trước khi cho chuối chiên vào nhé.

Nếu bạn muốn món bánh chuối chiên có lớp vỏ ngoài dày ngon hơn thì sau khi chuối chiên một lượt bạn có thể tiếp tục nhúng chuối vào bát bột một lần nữa và chiên chuối lại một lần nữa. Lúc này vỏ ngoài của miếng bánh chuối chiên sẽ bung lên và có màu rất đẹp.

Thực hiện i như vậy cho tới khi hết được số chuối đó bạn sẽ có được đĩa bánh chuối chiên vàng giòn thơm ngon, béo ngậy tuyệt vời cho gia đình thưởng thức.

Cách để làm bánh chuối chiên thơm ngon bạn cần chú ý vào khâu chọn chuối, chuối khi được chọn phải là chuối sứ đã chín thật đều nhưng không quá mềm nhũn. Khi ta chiên chuối hãy nhớ cho thêm vào dầu ăn sao cho ngập chuối, nếu bạn cho quá ít dầu ăn thì chuối có thể sẽ bị cháy khi chiên hoặc chuối chiên không có màu đẹp nữa.

Trong những ngày mưa gió rả rích lạnh lẽo cuối tuần, nếu cả gia đình mình cùng nhau ăn món bánh chuối giòn tan thơm ngon, cùng nhau hàn huyên tâm sự thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Bí Ngô Mật Ong Độc Nhất Vô Nhị

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Thơm Ngon

Cách Làm Món Chả Trứng Cơm Tấm Tại Nhà Ngon Hết Sẩy

Cách Làm Chả Tôm Bọc Trứng Cút

🌟 Home
🌟 Top