Cách Làm Chuối Chiên Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chuối Chiên Giòn Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên ? Giòn Rụm Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Cơm Rượu Đơn Giản Nhất Và Lưu Ý Khi Bảo Quản Tại Nhà
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chà Bông Thơm Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • 1. Cách làm chuối chiên đơn giản tại nhà

    Cách làm bánh chuối chiên tưởng dễ nhưng thực ra lại khó mà tưởng khó lại rất dễ. Dễ vì các nguyên liệu rất dễ tìm và đơn giản. Chỉ cần vài quả chuối ít bột mỳ và chai dầu ăn là có thể làm được. Khó chính là kỹ thuật làm bánh sao cho chín giòn mà vẫn mềm ở bên trong, bánh đủ khô ráo và có hình dạng đẹp mắt.

    • Chuối chín vàng: 12 trái
    • Bột gạo: 120g (nên chọn bột gạo nếp)
    • Bột mì: 60g
    • Các gia vị thường dùng: đường, muối, dầu thực vật

    Những lưu ý khi chọn nguyên liệu

    – Chuối ngon là yếu tố tiên quyết để món ăn của bạn thơm ngon. Vì thế bạn cần chọn chuối tươi, chín kỹ. Quả chuối đầy đặn không có vết bầm dập hay sâu. Để đảm bảo không mua phải chuối non chín ép thì bạn có thể đến những cửa hàng uy tín hoặc đến vựa chuối để lựa chuối vườn.

    – Tùy vào lượng bánh mà bạn thay đổi lượng bột và chuối cho phù hợp.

    – Dầu ăn khi chiên chỉ cần đủ để ngập bánh là được. Không nhất định phải là quá nhiều dẫn tới lãng phí.

    Sau khi cắt chuối xong thì bạn tiến hành ép chuối cho bẹp ra. Cách làm rất đơn giản. Bạn đặt chuối lên một chiếc tình nilon bên trên phủ thêm chút giấy bóng kính rồi dùng chảy hoặc lọ thủy tinh lăn qua lăn lại đến khi chuối bẹp là được.

    Đầu tiên bạn cho bột mỳ và bột gạo vào bát sạch rồi cho thêm nước sạch. Vừa rót nước vừa dùng đũa khuấy đều đến khi bột không bị vón cục và sánh đặc là được.

    Bạn không nên cho quá nhiều nước vì sẽ làm bột bị loãng khi làm bánh sẽ rất khó. Nước chỉ nên vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt thôi. Như vậy khi nhúng chuối vào bột sẽ đủ bao phủ cả miếng chuối.

    Tiếp tục cho chút muối và chút đường vào bột và khuấy cho ta. Muốn bánh thơm hơn thì bạn cho thêm chút vani. Sau khi khuấy đều rồi thì bạn cho bột vào chỗ thoáng chừng 30p. Như vậy sẽ giúp bột bánh bên ngoài giòn và đậm vị hơn khi ăn.

    Bước 3: Tiến hành chiên chuối

    Khi chiên chuối bạn nên dùng chảo chống dính hoặc chảo lòng sâu để chiên. Đun nóng dầu ăn trên bếp. Lượng dầu này đủ để ngập bánh là được.

    Nếu đi ăn ngoài hàng bạn để ý người bán đổ cả can dầu vào chảo để mỗi lần chiên được cả chục cái bánh . Nhưng đó là làm ngoài hàng, khi làm ở nhà bạn chỉ cần lượng dầu vừa đủ là được. Mỗi lần chiên khoảng 4,5 cái và chia thành 2,3 lần chiên là được.

    Khi thấy dầu nóng già thì bạn cho miếng chuối vào bột sao cho bột phủ kín miếng chuối. Sau đó khẽ dùng đũa giãy nhẹ để bột thừa rơi xuống rồi cho chuối vào chảo và hạ nhỏ lửa. Chiên đến khi chuối có màu àng đẹp mắt và giòn tan thì bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Đợi bánh nguội bớt là bạn có thể dùng được rồi đó. Bánh chuối chiên xong nên ăn khi còn ấm. Nếu để lâu quá bánh sẽ bị ỉu.

    – Chuối sau khi cho vào chảo thì bạn nên hạ nhỏ lửa xuống. Để lửa lớn quá sẽ làm cháy vỏ bánh bên ngoài. Thỉnh thoảng bạn lật chuối lên cho cả hai mặt đều vàng là được.

    – Muốn có vỏ bánh dày và giòn thì sau khi chiên lần một, bạn gắp ra nhúng vào bột và chiên thêm lần nữa. Bánh làm như này sau khiên chiên xong sẽ có lớp vỏ dày và giòn.

    – Bánh sau khi chiên xong bạn nên gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa. Có như vậy bánh mới giòn được lâu. Nếu không thực hiện bước này bạn sẽ thấy khi nguội vỏ bánh rất ỉu.

    Khi làm xong bánh phải có kích thước đồng đều và màu nâu đẹp mắt.

    Vỏ bánh giòn rụm có vị vừa ăn. Khi cắn vào phần chuối bên trong có độ mềm và ngọt đặc trưng của chuối. Vỏ giòn nhân mềm sẽ khiến món ăn không bị ngán.

    Bánh bạn làm phải khô ráo, độ giòn kéo dài 1 tới 2 tiếng đù đã nguội là được.

    2. Chuối chiên và những điều bạn chưa biết?

    Bánh chuối bạn có thể dùng bất cứ lúc nào bạn thích. Nhưng hầu như mọi người thường dùng nó để ăn sáng hay nhâm nhi sau những giờ học giờ làm việc vất vả.

    Do đó, bánh chuối được bán nhiều tại các cổng công ty, trường học hay các khu dân cư. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu an toàn cho sức khỏe nên bánh chuối được tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi yêu thích.

    Vỏ bánh chuối chiên giòn, đậm đà do được tẩm gia vị vừa ăn. Nhân chuối ngọt vừa tới nên khi ăn cực kỳ hấp dẫn. Bánh chuối chiên ăn không đã ngon rồi, dùng kèm tương ớt còn ngon hơn nữa.

    Ngoài bánh chuối chiên bột mỳ truyền thống thì khi chiên bạn có thể thêm chút mè đen vào cho có màu sắc hấp dẫn đồng thời các dậy lên mùi thơm của món ăn.

    Hoặc người ta có thể thêm nước cốt dừa và dừa tươi nạo vào trộn cùng bột. Khi ăn lại càng hấp dẫn và lạ miệng.

    Khi chiên bạn nên chọn chảo sâu lòng và chảo chống dính để vừa tiết kiệm dầu vừa làm món ăn dễ dàng hơn

    Chuối cũng là một trong các loại quả mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe . Chuối có rất nhiều chất xơ, Kali, vitamin B6, vitamin C cùng các chất chống oxy hóa khác.

    Dù là chuối xanh hay chuối chín thì đều có một lượng tinh bột phản tính và pectin đáng kể. Đây là một trong những chất xơ cần có cho bữa ăn hằng ngày.

    Vậy là mình đã chia sẽ xong công thức cũng như bí quyết làm món bánh chuối chiên của mình rồi đấy! HI vọng các bạn sẽ làm được món ăn vặt thơm ngon giòn rụm cho người thân bạn bè cùng thưởng thức.

    Cập nhật 17/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Giò Nhân Thịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Nhung Hươu Khô Xay Bột
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bột Nhung Hươu Hiệu Quả Nhất
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Nhung Hươu Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Bí Ngô Mật Ong Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Tan, Hấp Dẫn
  • Bánh Chuối Chiên Mật Ong
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm Ăn Là Thích Mê
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Để Bán Từ A
  • Bánh chuối chiên giòn chắc hẳn không còn xa lạ với người Việt – bởi đây là món bánh truyền thống có từ rất lâu, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng và quan ngại không biết bánh chuối chiên giòn có lợi cho sức khỏe hay không?

    Thực chất, chuối là một loại quả rất tốt cho sức khỏe. Loại quả này có rất nhiều chất xơ, Kali, vitamin C, vitamin B6, cùng các chất chống oxy hóa khác. Mỗi quả chuối đều có một lượng tinh bột phản tính và pectin – một trong những chất xơ cần có cho bữa ăn hằng ngày.

    Hiện nay, món bánh chuối chiên giòn này được bày bán ở rất nhiều nơi bằng nhiều hình thức khác nhau từ xe đẩy bánh chuối tại các chợ, công ty, trường học, bệnh viện cho đến các cửa hành cố định. Món bánh này cũng được “biến tấu” đa dạng để thêm phần phong phú như bánh chuối An Giang, bánh chuối Me thái, bánh chuối Mè đen…

    – 100g bột chiên giòn

    – 100g bột năng

    – 50g bột bắp

    – 50g bột gạo

    – 50g bột nếp

    – 20g bột cốt dừa

    – 20g bột sư tử tạo độ vàng cho bánh

    – 2 muỗng canh sữa đặc

    – 100g đường (hoặc có thể giảm xuống tuỳ khẩu vị)

    – 1 muỗng cà phê bột nở

    – 250ml nước lọc

    – 10 trái chuối

    – 500ml dầu ăn

    Bạn dùng một cái tô lớn cho bột mì và bột gạo vào trộn đều. Róttừ từ nước lọc vào tô bột, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp bột sền sệt là được.

    Tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp bột 1/2 thìa cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 2 ống vani khuấy đều. Sau đó bạn để vào chỗ thoáng để bột nghỉ 30 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn tiến hành sơ chế chuối.

    Lưu ý: Quá trình chế nước này phải đi kèm với việc khuấy đều tay để bột tan đều và không bị vón cục hay khi rán bánh bị sống. Bánh chuối sẽ ngon hơn rất nhiều khi hỗn hợp bột chuẩn bị chiên có độ sánh, hơi đặc không bị vón cục. Sau khi trộn đều hỗn hợp để bột nghỉ 30 phút cho lên men rồi mới làm tiếp.

    • Chuối bóc hết lớp vỏ bên ngoài và bổ làm đôi (nếu chuối nhỏ quá thì có thể để nguyên quả)
    • Tiếp theo, dùng một chiếc khuôn ép hoặc túi nilon cho chuối vào và ép chuối dẹp ra.
    • Bắc một chiếc chảo lên bếp, đổ dầu vào và chờ dầu sôi nóng già
    • Tiếp đó, bạn thả chuối vào chiên giòn 2 bề mặt
    • Gắp bánh chuối ra và để cho ráo dầu

    Để món bánh chuối chiên giòn đạt chuẩn, điểm 10 hoàn hảo thì quá trình tiến hành làm bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

    Chọn chuối chiên vừa chín tới, không nên chọn chuối chín ép hay chín quốc sẽ làm mất đi vị ngon của bánh chuối

    Trong quá trình sơ chế chuối không nên cắt quá mỏng hoặc quá dày. Đồng thời, cùng không nên ép quá nát

    Khi chiên chuối bạn phải đun dầu thật sôi và cho dầu gập bánh, không nên cho ít dầu sẽ làm vỏ bánh bị cháy

    Cho bánh chuối vào chảo chiên phải hạ lửa nhỏ, lật đều tay để bánh không bị cháy xén

    Bánh sau khi chiên xong phải để ráo dầu, bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu để bánh không bị ngấy

    Vậy là mình đã chia sẽ xong công thức, cách làm bánh chuối chiên giòn của mình rồi đấy. Hy vọng thông tin mình gửi đến các bạn sẽ giúp các bạn tự tay làm món bánh chuối chiên giòn tại nhà tuyệt ngon, hấp dẫn và đảm bảo an toàn vệ sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Chả Trứng Cơm Tấm Tại Nhà Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Chả Tôm Bọc Trứng Cút
  • Độc Lạ Món Chả Giò Bắc Thảo Giòn Tan Béo Ngậy
  • Học Cách Làm Chả Trứng Siêu Ngon Của Bà Cụ Bán Cơm Tấm Hơn 20 Năm
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Phồng Bằng Bếp Chiên Nhúng Mini

    --- Bài mới hơn ---

  • Chủ Vườn Mai Lo Ngay Ngáy Vì Thời Tiết Sài Gòn Nóng Bức
  • Các Loại Rượu Ngâm Hoa Quả Trái Cây
  • 11 Cách Ăn Quả Lựu Ngon Bổ, Lạ Miệng Tốt Cho Sức Khỏe Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sốt Rượu Vang Đỏ Trong Các Món Ăn Châu Âu
  • Cách Làm Chà Bông Gà Cay Siêu Ngon Đậm Vị
  • Lưu ý: Bạn nên chọn loại chuối vừa chín tới, sờ hơi còn cứng. Tránh chọn loại chuối đã chín quá hoặc chưa chín sẽ làm món ăn giảm hương vị. Ngoài ra, loại chuối thích hợp nhất để làm bánh chính là chuối sứ.

    Chi tiết cách làm bánh chuối chiên phồng

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    (Lột vỏ chuối để làm bánh)

    • Chuối sứ mua về bạn bóc hết vỏ và các màng xơ.
    • Tiếp đó bạn dùng dao cắt dọc quả chuối thành những lát to bản, có độ dày khoảng 1 cm.
    • Mè đem mua về bạn cho lên chảo rang tới khi mè chín, thơm thì lấy ra, để nguội.

    Bước 2: Trộn bột để làm chuối chiên

    (Cách làm bánh chuối chiên phồng khá đơn giản)

    • Để có món chuối chiên phồng thơm ngon đúng chuẩn, bạn cần có công thức pha bột chính xác.
    • Đầu tiên, bạn hãy trộn các loại bột gồm: bột mỳ, bột gạo, 1 xíu bột nghệ, đường và muối.
    • Tiếp đó, bạn hãy thêm nước lọc vào hỗn hợp bột đã trộn. Bạn nên vừa thêm nước vừa dùng đũa quấy đều, đảm bảo hỗn hợp bột pha không quá lỏng và hơi quánh sệt, đủ để bám vào chuối.
    • Hỗn hợp bột sau khi pha bạn vắt vào vài giọt nước cốt chanh sau đó quấy đều rồi để nguyên cho bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
    • Sau khi bột đã nghỉ đủ 30 phút, bạn cho toàn bộ phần mè đen đã chuẩn bị trước đó vào, quấy đều để mè đen và bột lần với nhau.

    Bước 3: Áo chuối qua lớp bột chiên

    (Bạn không nên pha bột chiên quá loãng)

    • Phần chuối đã sơ chế bạn cho vào bát bột đã pha sau đó trộn đều để chuối và bột quyện lẫn với nhau.
    • Trong trường hợp bạn làm bánh chuối chiên phồng với số lượng lớn, bạn có thể cho chuối vào từng bát sau đó đổ bột vào và trộn đều.

    Bước 4: Làm bánh chuối chiên phồng bằng bếp chiên nhúng

    Bếp chiên nhúng là thiết bị có thiết kế phần lòng sâu và rộng, sẽ giúp bạn chiên bánh chuối dễ dàng, không cần lật giở, không lo bắn dầu.

    Để sử dụng bếp chiên nhúng làm món bánh chuối chiên phồng bạn thực hiện như sau:

    • Đổ ngập dầu ăn vào lòng bếp, kết nối bếp với nguồn điện và điều chỉnh mức nhiệt phù hợp (thường 180 độ).
    • Đun tới khi dầu ăn sôi thì lần lượt cho từng miếng chuối vào chiên tới khi thấy chuối vàng đều thì nhấc phần giỏ của bếp lên và cho chuối ra đĩa.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    (Món bánh chuối chiên phồng đã hoàn thành)

    • Món chuối sau khi chiên bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng.
    • Để món ăn ngon hơn, bạn có thể làm thêm phần sốt nước cốt dừa bằng cách đun bột năng với nước cốt dừa tươi cùng 1 xíu muối.
    • Món chuối chiên giòn rụm, chấm cùng phần nước cốt dừa sánh ngậy sẽ cực kỳ hấp dẫn.

    Tham khảo các dòng sản phẩm bếp chiên nhúng giá tốt tại Điện Máy NEWSUN để làm bánh chuối chiên nhanh và ngon hơn.

    Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu, Chọn Bột Và Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chuối Chiên Phồng, Xù, Đường Ngon Giòn Lâu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
  • Cách Làm Bún Chạo Tôm Bọc Mía Ngon Mê Ly
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn: Cách Làm Món Bánh Chuối Chiên Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Truyền Thống
  • Cách Làm Chả Lụa Truyền Thống Tại Nhà Thơm Ngon Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Cách Làm Chả Lụa Tại Nhà Dai, Giòn, Ngon
  • Cách Làm Chả Lụa Dai Giòn Không Bở
  • 1/ Cách làm bánh chuối chiên bột gạo truyền thống

    Thời gian dự tính làm bánh chuối chiên bột gạo:

    – Thời gian chuẩn bị: 30 phút.

    – Thời gian chiên bánh: 15 phút.Các bạn chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 3 người ăn.

    – Chuối sứ chín: 10 trái.

    – Bột mì: 50 gram.

    – Bột gạo: 100 gram.

    – Vani tạo mùi thơm: 2 ống.

    – Gia vị cơ bản: Đường, muối, dầu ăn,…

    Các bước chế biến bánh chuối chiên bột gạo Bước 1: Pha bột

    – Bạn dùng một cái tô lớn cho bột mì và bột gạo vào trộn đều. Rót từ từ nước lọc vào tô bột, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp bột sền sệt là được.

    – Tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp bột 1/2 thìa cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 2 ống vani khuấy đều. Sau đó bạn để vào chỗ thoáng để bột nghỉ 30 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn tiến hành sơ chế chuối.

    Bước 2: Sơ chế chuối

    Chuối sứ bạn bóc vỏ, quả lớn cắt làm 2, quả nhỏ để nguyên, sau đó cho chuối vào bọc ni lông sạch, dùng dao hoặc cây lăn bột ép nhẹ cho chuối hơi bẹp ra. Bạn không ép mạnh tay làm chuối bị nát không chiên được.

    Bước 3: Chiên bánh

    – Bạn đặt chảo dầu sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối.

    – Đun nóng dầu ăn sau đó gắp miếng chuối nhúng vào bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối. Bạn gắp miếng chuối nhấc lên cao, đợi một chút để bột thừa rớt lại vào tô rồi mới bỏ vào chảo chiên.

    – Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi thấy bánh chuyển màu vàng ruộm, bạn vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh được thấm bớt lượng dầu dư sẽ giòn lâu hơn và ăn đỡ ngán hơn.

    2/Cách làm bánh chuối chiên mè giòn tan

    – Chuối sứ chín: 5-6 trái.

    – Bột mỳ: 100 gram.

    – Bột gạo: 100 gram.

    – Mè đen: 1 muỗng canh.

    – Nước cốt chanh: 1 muỗng canh.

    – Đường: 40 gram.

    – Muối: 1/4 muỗng cà phê.

    – Bột nghệ: 1/2 muỗng cà phê.

    – Nước lọc: 300 ml.

    – Dầu ăn: 400 ml.

    Bước 1: Trộn bột

    – Cho vào tô các nguyên liệu gồm: Bột mỳ, bột gạo, bột nghệ, đường, muối trộn đều. Sau đó thêm vào từ từ 300 ml nước, vừa rót nước vừa khuấy để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    – Tiếp theo thêm vào tô nước cốt chanh, khuấy đều. Để bột vào chỗ thoáng cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

    – Sau 30 phút lấy bột ra, cho thêm mè đen, khuấy đều.

    Bước 2. Sơ chế chuối

    Chuối sứ bóc vỏ, trái nhỏ bạn để nguyên, trái lớn cắt đôi hoặc cắt dọc trái chuối thành từng miếng có độ dày 1 cm.

    Bước 3: Chiên chuối

    – Bạn để chảo lên bếp, đổ dầu ăn sao cho khi chiên dầu ngập miếng bánh. Đun cho dầu thật sôi.

    – Khi dầu đã nóng già, bạn gắp miếng chuối nhúng vào bột để bột phủ hết miếng chuối, bỏ bánh vào chảo chiên với lửa nhỏ đến khi bánh vàng ruộm là được.

    Gắp bánh ra để vào rổ có lót giấy thấm dầu, đợi một chút cho bánh nguội bớt và ráo dầu là bạn có thể thưởng thức rồi.

    3/ Cách làm chuối chiên giòn kiểu Thái

    Thời gian dự tính làm bánh chuối chiên kiểu Thái:

    – Thời gian chuẩn bị: 30 phút.

    – Thời gian chiên bánh: 15 phút.Các bạn chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 2-3 người ăn.

    – Chuối sứ chín: 7-8 trái.

    – Bột gạo: 140 gram.

    – Baking soda (bột nở): 7 gram.

    – Mè trắng: 10 gram.

    – Đường: 65 gram.

    – Dừa nạo: 65 gram.

    – Muối: 1/2 thìa cà phê.

    – Nước cốt dừa: 30 ml.

    – Nước lọc: 140 ml.

    Bước 1: Trộn bột

    Cho lần lượt vào tô các nguyên liệu sau: Bột gạo + baking soda + mè trắng + đường + dừa nạo + muối + nước cốt dừa + nước lọc. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau.

    Bước 2: Cắt chuối và nhúng bột

    Chuối sứ bạn lột vỏ, cắt theo chiều dọc trái chuối thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 1cm. Tiếp theo cho tất cả các miếng chuối vào tô bột, trộn nhẹ tay để bột phủ đều hết các miếng chuối.

    Bước 3: Chiên bánh

    Đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối. Đun cho dầu nóng già rồi hạ lửa nhỏ, bắt đầu cho các miếng chuối vào chiên.

    Chiên chuối đến khi lớp bột bên ngoài phồng lên, chuyển màu vàng ruộm thì vớt bánh ra, để vào rổ có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý khi làm các món bánh chuối chiên

    – Chuối để chiên bánh là chuối sứ hay còn gọi chuối tây vừa chín tới, loại chuối này khi chiên chuối không bị bở, có vị ngọt ngon không chát như các loại chuối khác.

    – Bánh chuối chiên bột gạo đạt yêu cầu bánh có lớp vỏ ngoài vàng giòn, không bị cháy, không cứng.

    Lưu ý trong quá trình pha bột bạn cho nước từ từ, từng chút một, vừa thêm nước vừa khuấy. Tránh đổ một lần quá nhiều nước dễ làm bột bị lỏng, không phủ được miếng chuối.

    TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THÀNH CÔNG VIỆT – TCV ENGLISH CENTER

    Địa chỉ: 120 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng.

    Website: www.thanhcongviet.com

    www.daotaovietnam.edu.vn chúng tôi

    Hotline: 0906 54 94 94 – Ms.Dung

    NỘP PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Nhanh, Bổ, Ngon
  • Món Ngon Cuối Tuần: Cách Làm Món Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Cho Bữa Sáng Ngọt Ngào
  • Cách Làm Món Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Cho Bữa Sáng Ngọt Ngào
  • Hưỡng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Rán Bột Mì 2022
  • Cách Làm Trứng Chiên Bằng Lá Chuối Kiểu Thái Cực Lạ Miệng
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rượu Miền Trung Cho Bà Đẻ Ngay Tại Nhà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Rượu
  • Học Cách Làm Rượu Mơ Của Mẹ Nhật
  • Cách Ngâm Rượu Mơ Umeshu Kiểu Nhật Thơm Ngon Đúng Cách Nhật Bản
  • Làm Rượu Mơ Nhật Bản Sao Cho Đúng Cách?
  • Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu ngay vào cách làm bánh chuối chiên giòn lâu thôi nào:

    Bánh chuối chiên là món ăn vặt phổ biến và quen thuộc với tuổi thơ nhiều người (Ảnh: Internet)

    – Chuối chín: 05 quả, chọn chuối sứ

    – Đường trắng: 01 thìa canh

    – Bước 1: Lấy phần bột mỳ, bột gạo, muối cùng đường đổ vào tô lớn rồi chế từ từ nước vào bát bột. Vừa chế nước vừa khuấy đều tay cho đến khi bột sánh đặc, tan đều và không bị vón cục là được. Sau đó, để bột nghỉ 30 phút để bột nở.

    – Bước 2: Trong thời gian đó, các bạn lột vỏ chuối rồi cắt đôi chuối theo chiều dọc. Bước 3: Khi bột đã nở và các nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, bạn cho chuối vào tô bột, khuấy đều để chuối và khoai ngập trong hỗn hợp bột.

    – Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp rồi đợi cho dầu sôi già thì bạn bắt đầu chiên bánh chuối. Dùng vá lòng sâu, múc cả chuối lẫn bột và cho vào chảo chiên. Lưu ý, mỗi lần chỉ nên múc 1 lát chuối. Tiến hành chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều.

    – Bước 5: Bước này là bí quyết để món bánh chuối chiên của bạn được giòn lâu. Khi hai mặt đã vàng, bạn gắp chuối ra và nhúng vào bát bột, rắc thêm tý mè đen rồi chiên lại một lần nữa.

    Đặt chuối đã chiên vàng lên một cái vỉ bên dưới có để một chiếc đĩa để bánh chuối nhỏ bớt dầu xuống. Như vậy, bánh sẽ bớt ngán hơn.

    Thêm tý mè đen trong lần chiên thứ hai sẽ làm món bánh thơm và đẹp mắt hơn (Ảnh: Internet)

    Tiêu chuẩn cho món bánh chuối chiên này là bánh phải có kích thước đồng đều, màu vàng ươm đẹp mắt. Lớp vỏ thơm vàng giòn rụm tỏa hương thơm phức, có đính vài hạt mè đen bắt mắt. Khi ăn, bánh có vị mềm ngọt rất đặc trưng.

    Bên cạnh món bánh chuối chiên bột mìtruyền thống, bạn có thể sử dụng bột nếp trộn với ít bột gạo. Hai loại bột này trộn với nhau sẽ giúp cho món bánh của bạn xốp, giòn và thơm hơn.

    Một bí quyết làm bánh chuối chiên nữa là thêm nước cốt dừa hoặc thêm dừa sợi trộn cùng bột. Khi thêm dừa bánh sẽ thơm ngậy hơn rất nhiều đấy. Nhưng nếu thêm dừa, trong quá trình chiên bạn cần cẩn thận vì dừa rất dễ cháy.

    Với bí quyết này, hy vọng thành phẩm bánh chuối chiên mà bạn làm ra sẽ đạt tiêu chuẩn, món bánh sẽ lâu giòn và có được hương vị thơm ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Lâu 】® Thedrunkenpot
  • 779 Công Thức Chay (779 Vegan Recipes)
  • Cách Làm Nước Chấm Chao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Tôm Thịt Ngon Ơi Là Ngon Không Hề Biết Chán
  • Món Tôm Chiên Xù Tại Nhà Hàng Quán Họ Hứa Và Cách Làm Đơn Giản
  • Bánh Chuối Chiên Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm Ăn Là Thích Mê
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Để Bán Từ A
  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Chuối Chiên Và Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Đơn Giản, Dễ Làm, Thơm Ngon Dành Cho Chị Em
  • Cách Làm Thịt Kho Chả Lụa Độc Lạ Cho Bữa Cơm
    • Mật ong nguyên chất: 1 thìa cà phê

    Cách làm bánh chuối chiên mật ong:

      Bước 1: Trứng gà đập vỏ, cho vào bát rồi đánh đều, cho tiếp bột chiên giòn vào khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên mịn là được.

      Bước 2: Chuối sứ bóc vỏ, cắt thành từng lát rồi lăn vào bột. Cho chảo lên bếp, đồ dầu đợi dầu nóng rồi cho chuối vào chiên, thấy lớp vỏ bột bắt đầu se lại thì vớt chuối ra nhúng vào bột một lần nữa rồi cho vào chiên tiếp, đến khi chuối vàng giòn là có thể tắt bếp.
      Bước 3: Vớt chuối cho vào khăn giấy cho thấm bớt dầu rồi rưới mật ong lên trên và thưởng thức thôi.

    Bí quyết để có món bánh chuối chiên mật ong thơm ngon

    Nhiều công thức chỉ chiên chuối cùng lớp bột một lần nhưng muốn có lớp vỏ thơm ngon bạn nên thực hiện 2-3 lần đểlớp vỏ chiên được vàng và giòn.

    Khi chiên chuối phải để ý nhiệt độ, chỉ chiên chuối khi dầu đã nóng, sau đó khi cho chuối vào thì giảm nhỏ lửa, không nên để lửa to, vỏ bánh chín nhanh nhưng phần trong chưa đủ độ chín.

    Lớp mật ong rưới bên ngoài vỏ bánh sau khi hoàn thành rất quan trọng vì vậy bạn cũng phải lưu ý chọn những loại mật ong chất lượng, các loại mật ong đã được pha hay chứa các tạp chất không có hương thơm và vị ngọt tự nhiên, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của bánh.

    Bánh chuối chiên mật ong nên uống cùng loại đồ uống nào?

    Bánh chuối chiên mật ong có vị ngọt tự nhiên từ chuối sứ chín, lớp vỏ ngoài chiên giòn cùng lớp mật ong thơm ngon rất thích hợp thưởng thức cùng các loại trà nóng. Vị chát nhẹ của trà sẽ trung hòa vị ngọt của món bánh cũng như lớp vỏ béo ngậy bên ngoài, giúp chúng ta thưởng thức được nhiều hơn mà không bị ngán.

    Món bánh này thích hợp là món ăn vặt vào những ngày bạn cần thư giãn, vào bếp, bắt tay vào làm cho mình chiếc bánh thơm ngon và một tách trà nóng là bạn đã có thể thoải mái ngồi nhâm nhi bên những cuốn sách hay hoặc một vài bản nhạc yêu thích.

    Lời kết

    Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

    SĐT: 024.62.72.72.72

    Hotline: 0899.79.79.72

    Email: [email protected]

    Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

    Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Tan, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Bí Ngô Mật Ong Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Chả Trứng Cơm Tấm Tại Nhà Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Bí Ngô Mật Ong Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Tan, Hấp Dẫn
  • Bánh Chuối Chiên Mật Ong
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm Ăn Là Thích Mê
  • Cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon – hấp dẫn tưởng chừng như rất khó khăn nhưng lại rất đơn giản. Chỉ với một số nguyên liệu rất dễ kiếm tìm cùng với một vài bước làm đơn giản là các bạn đã có ngay món bánh chuối chiên giòn để thưởng thức cùng gia đình rồi.

    Bánh chuối chiên vừa có độ ngon ngon, giòn giòn lại vừa có độ béo béo kết hợp với vị ngọt đặc trưng của chuối khiến những ai thưởng thức cũng đều mê mẩn.

    Nguyên liệu làm bánh chuối chiên cần chuẩn bị

    • Chuối chín vàng: 10 trái.
    • Bột gạo: 100 gram (nên chọn bột gạo nếp).
    • Bột mì: 50 gram.
    • Các gia vị thông thường: Đường, muối, dầu thực vật.

    Một số lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

    • Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại chuối nào mà mình thích để chiên. Ví dụ như: chuối tây, chuối ngự hoặc chuối xiêm… đều được. Tuy nhiên, để món bánh được ngon nhất thì bạn nên chọn chuối xiêm và những trái chuối lựa chọn cần phải chín vừa ăn, không quá xanh cũng không quá chín.
    • Tùy vào lượng bánh và lượng người ăn, bạn có thể tăng giảm lượng chuối và lượng bột sao cho phù hợp.
    • Lượng dầu ăn khi chiên chỉ cần đủ để ngập bánh. Không cần phải cho quá nhiều sẽ dẫn đến lãng phí.

    Cách làm chuối chiên giòn ngon nhất

    Bước 1: Sơ chế chuối

    Chuối: Bạn đem bóc bỏ vỏ, bổ làm đôi. Nếu trái chuối nhỏ quá thì có thể để nguyên. Tuy nhiên cũng không nên để trái chuối to quá hoặc cắt lát mỏng quá.

    Tiếp theo, khi đã cắt chuối xong bạn đem chuối ép bẹp ra. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho chuối vào chiếc túi nilong sạch hoặc giấy kính lót phía dưới và đậy phía trên (hoặc chai thủy tinh có bán kính tròn đều) ép nhẹ cho đến khi thấy chuối bè ra là được.

    Lưu ý: Chỉ cần ép chuối cho bẹp là được, không cần phải ép chuối mỏng quá. Khi ép nên nhẹ tay, nếu mạnh tay quá chuối sẽ rất dễ bị nát và không làm được bánh.

    Bước 2: Tiến hành pha bột

    Đầu tiên bạn chuẩn bị một bát tô sạch, cho bột mỳ và bột gạo vào. Tiếp đó thêm nước sạch (vừa rót nước vừa dùng đũa khuấy thật đều cho đến khi bột không bị vón cục và sánh đặc lại là được).

    Lưu ý: Không nên cho quá nhiều nước bởi như vậy sẽ làm bột bị loãng và khi làm bánh sẽ rất khó. Lượng nước cho vào bạn chỉ nên cho vừa đủ để tạo thành 1 hỗn hợp bột sền sệt thôi. Khi đó nhúng chuối vào bột sẽ bao phủ được cả miếng chuối.

    Tiếp đó, bạn tiếp tục cho muối + đường vào bát bột rồi khuấy thật đều lên cho tan (nếu muốn bánh được thơm hơn thì các bạn nên cho thêm 1 chút vani vào). Sau đó để bột ở chỗ thoáng độ 30 phút rồi đem đi chiên chuối (như vậy sẽ giúp bột bánh ở bên ngoài được giòn và khi ăn sẽ đậm vị hơn).

    Bước 3: Chiên chuối

    Để bắt đầu chiên chuối, trước khi chiên các bạn nên chuẩn bị 1 chảo chống dính và sâu lòng để chiên.

    Đầu tiên bạn đặt chảo lên trên bếp đun cho khô chảo rồi đổ dầu ăn vào, đun cho dầu ăn nóng lên (lượng dầu ăn đổ vào sẽ đủ ngập những chiếc bánh).

    Tiếp đó nhúng miếng chuối vào hỗn hợp bột sao cho phần bột phủ kín xung quanh miếng chuối là được. Sau đó gắp vào chảo dầu chiên cho đến khi chín và có màu vàng đẹp mắt, giòn tan thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Khi bắt đầu cho bánh chuối vào chiên các bạn phải vặn nhỏ lửa để tránh làm cháy bánh chuối.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi cho bánh chuối nguội bớt và có thể dùng ngay được rồi. Món bánh chuối sau khi chiên xong các bạn nên ăn ngay khi còn ấm. Không nên để lâu quá sẽ làm miếng bánh bị ỉu (ăn không ngon).

    Thành phẩm món bánh chuối có được đạt chuẩn

    • Món bánh chuối đạt chuẩn sau khi làm xong phải có kích thước đồng đều, màu sắc đẹp mắt.
    • Phần vỏ bánh bên ngoài giòn rụm, vị vừa ăn. Khi cắn vào phần chuối bên trong bạn sẽ thấy được độ mềm ngọt rất đặc trưng của chuối. Phần vỏ ngoài ngon giòn và phần nhân bên trong mềm khiến bạn ăn không cảm thấy ngán.
    • Từng chiếc bánh chuối phải thật khô ráo, cho dù để nguội 1-2 tiếng thì độ giòn vẫn còn.

    Bài viết nhiều người quan tâm:

    Một số lưu ý khi làm bánh chuối chiên giòn

    Lượng dầu đổ vào chảo chiên cần đủ để ngập bánh. Nếu chiên ít dầu quá rất dễ làm vỏ bánh bị cháy, không được giòn và màu sắc cũng không được đẹp mắt.

    Sau khi cho chuối vào chảo bạn nên vặn lửa bếp nhỏ xuống, nếu để lửa quá to sẽ làm cháy phần vỏ bánh bên ngoài. Trong quá trình chiên bạn nên lật chuối qua lại để các mặt đều được chín vàng đều nhau.

    Nếu muốn phần vỏ bánh chuối chiên bên ngoài dày và giòn thì bạn cho chiên qua 1 lần rồi bắp chúng ra, nhúng tiếp vào bột rồi chiên thêm lần nữa. Làm cách này phần vỏ bánh ở ngoài sẽ dày và giòn hơn.

    Bánh chuối sau khi chiên xong bạn nên gắp ra đĩa và có lót sẵn giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu dư thừa ra. Như vậy bánh cũng sẽ giòn lâu hơn và nếu không làm bước này sau khi bánh nguội phần vỏ bánh sẽ rất ỉu.

    Một số thông tin thêm về món chuối chiên

    Nên ăn món bánh chuối chiên khi nào?

    • Món bánh chuối chiên các bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào bạn thích. Ví dụ như dùng để ăn sáng, nhâm nhi sau các giờ học hoặc giờ làm việc vất vả,…
    • Có rất nhiều người bán bánh chuối tại các cổng trường học, khu dân cư,… Hơn nữa, món bánh chuối này được khá nhiều người yêu thích và công thức cũng như các nguyên liệu rất dễ kiếm tìm nên nhiều chị em đã tự tìm hiểu cách làm bánh chuối chiên giòn để làm tại nhà ăn cho đảm bảo an toàn.
    • Phần vỏ bánh chuối chiên giòn và rất đảm đà do đã được tẩm ướp gia vị trước đó rồi, phần nhân chuối thì ngọt mềm rất hấp dẫn. Bạn cũng có thể ăn bánh chuối chiên giòn cùng với tương ớt để tăng thêm phần ngon miệng hơn.

    Giá trị dinh dưỡng của món bánh chuối chiên

    • Chuối là 1 trong số các loại hoa quả đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong chuối có chứa các chất xơ, vitamin B6,vitamin C, Kali cùng các chất chống oxy hóa khác rất tốt cho sức khỏe.
    • Cho dù là chuối xanh hay chuối chín thì đều có 1 lượng tinh bột phản tính và pectin đáng kể. Đây là 1 trong số các chất xơ cần thiết cho mỗi bữa ăn hàng ngày của chúng ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Trứng Cơm Tấm Tại Nhà Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Chả Tôm Bọc Trứng Cút
  • Độc Lạ Món Chả Giò Bắc Thảo Giòn Tan Béo Ngậy
  • Học Cách Làm Chả Trứng Siêu Ngon Của Bà Cụ Bán Cơm Tấm Hơn 20 Năm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Kho Tộ
  • Cách Làm Chuối Chiên Thơm Ngon, Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chuối Chiên Riềng Sả Cay Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Chuối Xanh Chiên Giòn Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Hoa Chuối Chiên Giòn Lạ Miệng
  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon Và Giòn Dành Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Lụa Truyền Thống Đơn Giản Nhất
    • 7 – 8 quả chuối sứ xanh
    • 2 quả chanh
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 lít nước
    • 120gr đường
    • 50ml nước lạnh

    Nguyên liệu chuẩn bị làm chuối chiên ngào đường

    Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngào đường

    Bước 1: Sơ chế chuối

    – Chuối sứ bạn chọn trái còn xanh, mỗi trái có kích thước đều nhau. Trước khi sơ chế chuối thì chuẩn bị một thau nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối và vắt nước cốt chanh vào.

    – Kế tiếp, bạn lột vỏ chuối và cho ngay vào thau nước đã chuẩn bị, ngâm một lát cho khử hết mủ chuối. Như thế, khi chế biến, món chuối chiên ngào đường của bạn sẽ không bị thâm đen.

    – Sau đó, bạn vớt chuối ra, để thật ráo nước rồi bào chuối thành từng lát mỏng.

    Lưu ý là phải để thật ráo nước. Vì nếu chuối còn ướt, khi chiên, dầu sẽ nổ và văng khắp nơi, có thể gây nguy hiểm cho bạn.

    Bước 2: Chiên chuối

    – Khi đã hoàn thành khâu chuẩn bị chuối, bạn hãy đặt một chảo đầy dầu lên bếp, chỉnh lửa lớn cho đến khi dầu sôi già thì cho chuối vào chiên.

    – Trong suốt quá trình chiên, bạn dùng đũa đảo đều để các lát chuối không bị dính vào nhau.

    – Tiếp tục chiên đến khi chuối chuyển vàng và giòn thì bạn vớt chuối cho vào khay đã đặt một lớp giấy cho thấm bớt dầu.

    Bước 3: Ngào đường

    – Cho 50ml nước cùng với 120gr đường vào chảo chống dính rồi đặt lên bếp và nấu trên lửa vừa.

    – Nấu cho đến khi nước đường bắt đầu sủi bọt trắng thì bạn cho chuối chiên vào và đảo liên tục. Lúc này, chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục đảo cho đến khi đường kết tinh lại và bám quanh từng lát chuối thì tắt bếp.

    – Cuối cùng, bạn cho chuối chiên ngào đường ra khay ngay lập tức, để nguội và cho vào bao ni lông để bảo quản được lâu hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối chiên bột

    Hướng dẫn cách làm chuối chiên bột

    Bước 1: Khuấy bột chiên

    – Cho bột mỳ, bột gạo, muối cùng đường đổ vào cái tô lớn rồi đổ từ từ nước vào. Vừa đổ nước vừa khuấy đều tay cho đến khi bột trở nên sánh đặc, tan đều và không bị vón cục là được. Sau đó, để 30 phút cho bột nở đều.

    Bước 2: Sơ chế chuối

    – Trong thời gian đợi bột nở, các bạn sơ chế chuối bằng cách lột vỏ rồi cắt đôi quả chuối theo chiều dọc. Có thể cắt lát chuối dày mỏng tùy sở thích của bạn.

    Bước 3: Chiên chuối

    – Đặt một chảo dầu lên bếp, chỉnh lửa to và đợi cho dầu sôi già thì bạn bắt đầu chiên bánh chuối. Dùng vá lòng sâu, múc cả chuối lẫn bột và cho vào chảo chiên. Tiến hành chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều.

    – Khi hai mặt chuối đã vàng, bạn gắp chuối ra và nhúng trở lại vào bát bột, rắc thêm ít mè đen rồi chiên lại một lần nữa.

    – Sau đó, vớt chuối ra, đặt lên một cái vỉ bên dưới có để một chiếc đĩa để bánh chuối nhỏ bớt dầu xuống.

    – Bí quyết chiên hai lần phủ bột như vậy, bánh chuối chiên của bạn sẽ ngon hơn và đặc biệt là giữ được độ giòn lâu hơn.

    Hai món bánh chuối này các bạn có thể làm món ăn vặt vào những ngày hè, còn ngày nào mưa xuống mà có những chiếc bánh giò nóng hổi với phần vỏ bánh trong veo cùng phần nhân thịt và nấm mèo đậm đà là tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Quế Dai Giòn Thơm Ngon Đậm Chất Hà Nội Tại Nhà
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cua Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Không Ngừng Đũa
  • Cách Làm Chuối Chiên Giòn Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên ? Giòn Rụm Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Cơm Rượu Đơn Giản Nhất Và Lưu Ý Khi Bảo Quản Tại Nhà
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chà Bông Thơm Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cốm Dẹp Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Chuối chiên là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, vị ngọt thơm và béo ngậy của chuối khi ăn khiến nhiều người mê mẩn. Cách làm bánh chuối chiên đơn giản, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng với các bước đơn giản bạn đã có món chuối chiên vàng ươm ăn giòn rụm.

    Nguyên liệu làm chuối chiên

    • Chuối chín 10 quả
    • Bột gạo 100gam
    • Bột mì 50gam
    • Gia vị: đường, muối ăn, dầu ăn

    Cách làm bánh chuối chiên đơn giản

    Bước 1: Làm bột chiên chuối giòn

    • Dùng một tô to, sau đó cho bột mì, bột gạo vào trong và cho thêm nước quấy đều
    • Khi cho nước vào bột nhớ quấy đều cho tới khi bột sánh
    • Không nên cho quá nhiều nước vì như vậy hỗn hợp bột sẽ bị loãng khó làm bánh.
    • Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 ít muối vào bát bột, sau đó quấy đều tay để đường, muối tan trong bột.
    • Nếu bạn muốn bánh thơm hãy cho một ít vani sau đó để bột vào nơi thoáng mát trong 30 phút trước khi mang đi chiên, tránh để bát bột ở những nơi bụi bẩn.

    Bước 2: Hướng dẫn sơ chế chuối chín

    Chuối chiên để ngon nên chọn chuối sứ chín. Bóc vỏ ngoài, sau đó bổ đôi hoặc bổ ba quả chuối nếu như chuối to.

    Chuối sau khi được bổ đôi bạn nhanh chóng mang chuối đi ép, khi ép chuối bạn nhớ sử dụng túi nilon hoặc giấy kính lót phía dưới và đậy phía trên, tránh tình trạng chuối sau khi ép không bị nát, dính chẹp bẹp khiến cho cho chuối khi chiên không thành bánh.

    Sau khi ép chuối xong, bạn lấy chuối thả vào bát bột và dùng đũa đảo nhẹ, hãy nhẹ nhàng đảo chuối để không bị nát.

    Bước 3: Rán bánh chuối

    Cách chiên chuối hãy nhớ cho thêm dầu ăn ngập chuối, nếu bạn cho ít dầu ăn thì chuối có thể sẽ bị cháy khi chiên hoặc chuối chiên không có màu đẹp. Cho ngập phần chuối thì bánh chuối chiên mới giòn lâu được.

    • Sử dụng một chiếc chảo chống dính đặt lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng
    • Khi thấy dầu ăn nóng ta bắt đầu cho chuối đã được đảo qua bát bột vào chảo dầu ăn và chiên.
    • Khi thấy màu chuối chiên vàng thì có thể đưa ra ngoài.
    • Sử dụng giấy thấm dầu lót xuống phía dưới trước khi cho chuối chiên vào.

    Nếu bạn muốn chuối chiên có lớp vỏ ngoài dày hơn thì chuối chiên một lượt có thể tiếp tục nhúng chuối vào bát bột một lần nữa và chiên chuối . Lúc này vỏ ngoài của miếng bánh chuối sẽ bung lên và có màu rất đẹp.

    Hoàn thành món chuối chiên giòn lâu ngon

    Thực hiện như vậy cho tới khi hết số chuối đó bạn sẽ có được đĩa bánh chuối chiên vàng giòn, béo ngậy cho gia đình thưởng thức.

    Cách làm bánh chuối chiên thơm ngon bạn cần chú ý khâu chọn chuối, chuối được chọn phải là chuối sứ đã chín đều nhưng không quá mềm.

    Trong những ngày mưa gió rả rích cuối tuần, nếu cả gia đình cùng nhau ăn món bánh chuối chiên giòn ngon, cùng nhau hàn huyên tâm sự thì còn gì tuyệt vời hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chuối Chiên Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Giò Nhân Thịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Nhung Hươu Khô Xay Bột
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bột Nhung Hươu Hiệu Quả Nhất
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Nhung Hươu Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Hoa Chuối Chiên Giòn Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon Và Giòn Dành Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Lụa Truyền Thống Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chả Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngon Dai, Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết: Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Lụa Ngon Mê Ly!!!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụa Để Bán
  • Cách làm hoa chuối chiên giòn lạ miệng

    Details
    Published: Saturday, 26 September 2022 08:00
    Written by Admin2
    Hits: 50

    Nguyên liệu làm món hoa chuối chiên giòn

    – 2 cái hoa chuối

    – 2 gói bột Kentucky

    – 2 quả trứng

    – 1 muỗng cà phê bột gà

    – Sốt cà chua hoặc tương ớt.

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món hoa chuối chiên giòn. R ửa sạch hoa chuối

    – Sau đó, các bạn tách hết phần vỏ màu tím thẫm bên ngoài đi cho đến khi chúng ta chỉ nhìn thấy màu trắng bên trong thì các bạn dừng lại.

    – Sau đó, các bạn lại cho búp chuối rửa lại một lần nữa cho sạch.

    – Trứng các bạn đập ra bát đánh đều tay để trứng được bông tơi hết lên.

    Bước 2: các bước thực hiện món hoa chuối chiên giòn:

    – Đầu tiên, các bạn cho hoa chuối vào một cái nồi, đổ nước ngập hết búp chuối là được.

    – Sau đó, các bạn bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa lớn cho đến khi nồi hoa chuối sôi lớn.

    – Các bạn sẽ đun trong khoảng 10 phút.

    – Sau đó, các bạn vớt hoa chuối ra một cái đĩa cho ráo nước và nguội bớt đi.

    – Tiếp theo, các bạn đổ trứng vào búp chuối.

    – Sau đó, các bạn thêm hai gói bột Kentucky và 1 muỗng cà phê bột gà vào nữa.

    – Bước cuối cùng, chúng ta sẽ chiên hoa chuối là xong.

    – Các bạn cho dầu ăn vào một cái chảo sâu lòng một chút, sau đó các bạn bắc chảo dầu lên bếp và đun trên ngọn lửa lớn.

    – Khi dầu ăn sôi thì các bạn cho từng miếng hoa chuối vào chiên.

    – Khi búp chuối chuyển sang màu vàng hơi nâu thì các bạn vớt chúng ta ngoài cho rao dầu, đồng thời đặt những miếng hoa chuối này vào giấy ăn để thấm hết phần dầu thừa đi.

    – Cuối cùng, các bạn xếp những miếng búp chuối chiên vào đĩa, thêm tương ớt hoặc sốt cà chua lên trên.

    Lưu ý khi làm món hoa chuối chiên giòn:

    – Để chọn được những búp chuối ngon thì các bạn nên chọn những búp chuối mới cắt xuống khỏi cây, nếu cắt vào buổi sáng sớm thì càng tốt. Vỏ ngoài của búp chuối có màu đỏ thẫm nhưng tươi, hoa chuối non không già, có mùi thơm nhẹ.

    – Sau khi cắt hoa chuối các bạn có thể ngâm chúng vào một chậu nước muối loãng để không làm búp chuối bị thâm.

    – Hoa chuối chiên giòn mang một hương vị mới lạ mà không phải ai cũng đã được nếm thử. Búp chuối không chỉ giòn bên ngoài mà còn giòn và thấm đậm gia vị vào cả bên trong, với sự hòa quyện của trứng, bột gà, bột Kentucky chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần là không thể quên được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Xanh Chiên Giòn Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Cá Chuối Chiên Riềng Sả Cay Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chuối Chiên Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Quế Dai Giòn Thơm Ngon Đậm Chất Hà Nội Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100