Cách Làm Chuối Chiên Ngào Đường Và Chiên Bột Giòn Lâu Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Ngon Nhất Giòn Lâu Và Đơn Giản
  • Cách Làm Bim Bim Chuối Chiên Giòn, Dẻo Ngon Tại Nhà, Ít Chất Béo
  • Cách Làm Món Chuối Chiên Giòn Tan Đảm Bảo Ăn Là Nghiện !
  • Cách Làm Trứng Chiên Bằng Lá Chuối Kiểu Thái Cực Lạ Miệng
  • Tạp chí ẩm thực có bài Cách làm chuối chiên ngào đường và chiên bột giòn lâu ngon tuyệt

    Đầu tiên, mời bạn tham khảo việc làm chuối chiên ngào đường , món ăn tuổi thơ của nhiều thế hệ.

    Cách làm chuối chiên ngào đường

    Cách làm chuối chiên ngào đường khá đơn giản (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu chuẩn bị làm chuối chiên ngào đường

    – 7 – 8 quả chuối sứ xanh

    – 2 quả chanh

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 1 lít nước

    – 120gr đường

    – 50ml nước lạnh

    Hướng dẫn việc làm chuối chiên ngào đường

    – Chuối sứ bạn chọn trái còn xanh, mỗi trái có kích thước đều nhau. Trước khi sơ chế chuối thì trang bị một thau nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối và vắt nước chanh vào.

    – Kế tiếp, bạn lột vỏ chuối và cho ngay vào chậu nước đã chuẩn bị, ngâm một lát cho khử hết mủ chuối. Như thế, khi chế biến, món chuối chiên ngào đường của bạn sẽ tránh bị thâm đen.

    – Sau đó, bạn vớt chuối ra, để thật ráo nước rồi bào chuối thành từng lát mỏng.

    Lát chuối càng mỏng thì món chuối ngào đường càng giòn ngon

    (Ảnh: Internet)

    Lưu ý là phải đặt thật ráo nước. Vì nếu chuối còn ướt, khi chiên, dầu sẽ nổ và văng khắp nơi, cũng đều có thể gây nguy hiểm cho bạn.

    – Khi đã kết thúc khâu chuẩn bị chuối, bạn hãy đặt một chảo đầy dầu lên bếp, chỉnh lửa lớn cho đến khi dầu sôi già thì cho chuối vào chiên.

    – Trong suốt công đoạn chiên, bạn dùng đũa quấy đều để các lát chuối không bị bám dính nhau.

    – Tiếp tục chiên đến khi chuối chuyển vàng và giòn thì bạn vớt chuối cho vào khay đã đặt một lớp giấy cho thấm bớt dầu.

    – Cho 50ml nước cùng theo với 120gr đường vào trong chảo chống dính rồi đặt lên bếp và nấu trên lửa vừa.

    – Nấu cho đến khi nước đường bắt đầu sủi bọt trắng thì bạn cho chuối chiên vào và đảo liên tục. Lúc này, chỉnh lửa thật nhỏ và tiếp tục đảo cho tới khi đường kết tinh lại và bám quanh từng lát chuối thì tắt bếp.

    – Cuối cùng, bạn cho chuối chiên ngào đường ra khay ngay lập tức, mong chờ cho nguội và sẽ cho vào bao ni lông để bảo quản được lâu hơn.

    Cách làm chuối chiên bột giòn lâu

    Chuối chiên bột giòn lâu, ngon không cưỡng nổi (Ảnh: Internet)

    – 5 quả chuối sứ chín

    – 100gr bột gạo

    – 50gr bột mì

    – 1 thìa nấu canh đường trắng

    – 1 thìa cà phê muối

    – Cho bột mỳ, bột gạo, muối cùng đường đổ dồn cái tô lớn rồi đổ từ từ nước vào. Vừa đổ nước vừa quấy đều tay cho tới khi bột trở nên sánh đặc, tan đều và tránh bị vón cục là được. Sau đó, để nửa tiếng cho bột nở đều.

    – Trong thời gian đợi bột nở, các bạn sơ chế chuối bằng cách lột vỏ rồi cắt đôi quả chuối theo phía dọc. Có thể thái theo từng lát chuối dày mỏng tùy sở thích của bạn.

    – Khi bột nở, bạn cho chuối vào tô bột, có thể cho thêm khoai lang bào sợi vào bột cùng chuối nếu thích. Sau đó, đảo đều để bột bao khoác lên chuối.

    Sơ chế chuối sứ (Ảnh: Internet)

    – Đặt một chảo dầu lên bếp, chỉnh lửa to và mong chờ cho dầu sôi già thì bạn bắt đầu chiên bánh chuối. Dùng vá lòng sâu, múc cả chuối lẫn bột và cho vào trong chảo chiên. Tiến hành chiên cho tới khi cả 2 mặt vàng đều.

    – Khi hai mặt chuối đã vàng, bạn gắp chuối ra và nhúng trở lại vào tô bột, rắc thêm ít mè đen rồi chiên lại một lần nữa.

    – Sau đó, vớt chuối ra, đặt lên một chiếc vỉ bên dưới có để một chiếc đĩa để bánh chuối nhỏ bớt dầu xuống.

    – Bí quyết chiên hai lần phủ bột như vậy, bánh chuối chiên của bạn sẽ ngon hơn và đặc biệt là giữ được độ giòn lâu hơn.

    Hai món bánh chuối này các bạn cũng đều có thể làm thức ăn vặt vào những ngày hè, còn ngày nào mưa xuống mà có những chiếc bánh giò nóng sốt với phần vỏ bánh trong vắt cùng phần nhân thịt và nấm mèo đậm đà là tuyệt vời.

    Nguồn bài viết: – Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch chúng tôi (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho khối ngành: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

    Bài Viết Liên Quan

    Bài Viết Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Món Chả Quế Chay Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Chay, Chả Quế Hà Nội Hấp
  • Cách Làm Chả Quế Hà Nội Dai Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Tại Nhà Thơm Ngon
  • Mẹ Việt Ở Anh Chia Sẻ 2 Cách Làm Giò Gà Cực Ngon Để Ăn Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chuối Chiên Phồng, Xù, Đường Ngon Giòn Lâu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Liệu, Chọn Bột Và Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Phồng Bằng Bếp Chiên Nhúng Mini
  • Chủ Vườn Mai Lo Ngay Ngáy Vì Thời Tiết Sài Gòn Nóng Bức
  • Các Loại Rượu Ngâm Hoa Quả Trái Cây
  • 11 Cách Ăn Quả Lựu Ngon Bổ, Lạ Miệng Tốt Cho Sức Khỏe Dễ Làm Tại Nhà
  • Chỉ là những trái chuối thân thuộc và gần gũi nhưng có thể tạo nên món ăn vặt làm say mê bao người. Đặc biệt trong ngày đông giá lạnh thế này có đĩa chuối chiên giòn tan, ngọt lịm thì cứ gọi là “hết sảy con bà bảy”. Ngoài cách làm bánh chuối chiên thông thường, chị em còn biến tấu được đủ loại, nào là bánh chuối chiên phồng, bánh chuối An Giang, bánh chuối chiên đường… Mới nghe mà đã thấy thèm quá rồi. Chẳng vậy mới có câu thơ:

    “Chuối xiêm chín ngọt vàng tươi

    Đem ra lột vỏ, ép hơi dẹp dài

    Áo thêm lớp bột bên ngoài

    Đem chiên cho chín vàng ngoài giòn ngon

    Cắn ngay một miếng thật giòn

    Bên trong chuối ngọt, xốp giòn ngoài da”…

    Để có được những miếng bánh thơm ngon, hấp dẫn nhất thì nguyên liệu làm chuối chiên cũng cần lựa chọn cẩn thận, kỹ càng. Trong đó bạn cần chuẩn bị: bột bánh, chuối, nước, gia vị…

    Bột bánh

    Nguyên liệu quan trọng tiếp theo để làm bánh chuối chiên chính là chuối. Đa phần mọi người sẽ thích chuối tây hoặc chuối ta hơn, không sử dụng chuối tiêu vì nhanh nát. Khi chọn bạn cần lưu ý:

    – Chọn quả chuối chín không đều màu, có quả xanh, quả vàng, có những vết đốm như vậy mới không phải là chuối bị tẩm thuốc.

    – Tránh chọn mua những quả chuối dập nát, mềm nhũn.

    – Nên mua những trái chuối có kích thước vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá lớn.

    – Khi ăn bạn sẽ thấy chuối chín cây có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.

    – Chuối chín tự nhiên có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì có thể đã bị ngâm hóa chất.

    Nước

    + Nước cốt dừa hoặc trứng làm tăng thêm hương vị cho món ăn

    + Nước có gas thì tăng thêm độ xốp

    Gia vị

    Gia vị cũng đóng vị trí quan trọng không kém. Gia vị để chiên bánh gồm có đường và muối. Thực ra đường ảnh hưởng không quá nhiều đến độ ngọt. Nếu bạn mua được bánh chuối ngon rồi thì có thể giảm bớt lượng đường đi là xong. Đường cũng có nhiều loại như đường trắng, đường thốt nốt, đường phèn…

    Nếu mà thích bánh có màu sắc hấp dẫn hơn nữa thì bạn cho thêm chút bột nghệ. Chỉ thêm ít thì bánh cũng không ảnh hưởng gì mà ăn nghệ lại còn tốt cho sức khỏe của bạn nữa nha.

    Nguyên liệu

    • 5-6 quả chuối
    • 100g bột mì
    • 100g bột gạo
    • 40g đường
    • ½ muỗng cà phê muối
    • ½ muỗng cà phê bột nghệ
    • 250ml nước cốt dừa
    • 300ml nước lọc
    • 400ml dầu ăn
    • 1 ống vani tạo mùi thơm

    Cách thực hiện

    Bước 1: Pha chế bột để làm bánh chuối chiên

    – Trước tiên, bạn dùng rây cho bột mì và bột gạo cùng ½ thìa bột nghệ vào 1 chiếc tô lớn rồi trộn đều.

    – Sau đó rót từ từ nước lọc vào tô bột, khuấy đều để hỗn hợp sền sệt không bị vón cục.

    – Bạn cho hỗn hợp gồm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, nước cốt dừa và 1 ống vani hòa trộn đều cùng với hỗn hợp bột, rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút.

    – Lưu ý: Để món bánh chuối thơm ngon thêm bạn có thể rắc chút mè đen để tạo màu hấp dẫn và tăng thêm độ giòn ngậy.

    – Với chuối, bạn bóc vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó cho vào chiếc túi ni lông dùng dao ấn xuống để chuối hơi bẹp. Lưu ý: không nên ép quá mạnh tay để chuối bị nát không chiên được.

    – Bạn đặt chảo chống dính lòng sâu lên bếp làm nóng chảo rồi đổ lượng dầu ăn vừa đủ sao cho dầu chiên ngập miếng chuối.

    – Sau đó gắp miếng chuối đã sơ chế nhúng vào để bột phủ đều bên ngoài đợi một chút rồi bỏ vào chảo chiên.

    – Bạn chiên dưới lửa nhỏ và lật 2 mặt bánh đều tay đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt và giòn tan thì vớt bánh để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm hết dầu sao cho khi ăn đỡ bị ngấy.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế chuối xanh

    – Trước tiên với chuối, bạn mua về đem lột bỏ vỏ ngoài, sau đó cắt chuối thành những miếng mỏng dọc, tròn (tùy theo ý thích).

    – Bạn xếp từng miếng chuối lên mâm rồi đem phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng để miếng chuối hơi héo lại, nhưng không nên phơi chuối quá khô.

    – Sau đó bạn đun nóng dầu ăn rồi thả chuối vào chiên. Đợi đến khi thấy chuối vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi chiên bạn nên đổ ngập dầu để miếng chuối giòn và vàng đều.

    – Bạn bắc chảo lên bếp, cho nước và đường vào đun sôi và khuấy đều tay. Bạn đun đến khi đường và nước hòa tan vào nhau. Nếu thấy nước đường trong hơi sánh lại thì cho chuối vào đảo cùng. Khi đảo, nên đảo nhẹ nhàng cho đến khi thấy nước đường cạn gần hết, đường kết tinh trắng bám quanh từng miếng chuối thì tắt bếp.

    – Sau tiếp bạn xếp từng miếng chuối lên khay có lót giấy thấm để nguội. Để bảo quản món ăn được lâu, bạn có thể sấy thêm trong lò cho đến khi đạt độ khô cần thiết.

    – Với chuối, bạn nên cắt từng lát hình đồng xu có kích thước 0,5 cm để khi chiên nhanh chín hơn và tránh bị gãy khi chiên tránh vỡ vụn.

    – Nếu không muốn sử dụng dầu, bạn dùng lò nướng để sấy khô chuối với nhiệt độ 125℃ trong 20 phút, khi thấy chuối có màu vàng nâu thì lật mặt chuối lại và bỏ vào lò nướng và làm tương tự. Và điểm lưu ý khi sấy chuối bằng lò nướng là trước khi đem vào lò nướng thì lót giấy bạc hoặc giấy chống dính lên vỉ nướng để khi nướng xong thì sẽ lấy chuối ra khỏi vỉ nướng dễ dàng.

    – Nhằm giữ cho chuối chiên giòn được ngon và lâu hơn, bạn nên bảo quản bằng cách đựng trong lọ thủy tinh đậy nấp hay đựng vào túi nilon hàn kín để tránh gió hay nhiệt độ xâm nhập.

    Vậy là chỉ bằng những thao tác cực kỳ đơn giản, chị em đã có ngay món bánh chuối chiên đường quá hấp dẫn. Món này để dành ăn lai rai thì ngon phải biết, chống đói cho những ngày buồn chán nữa.

    Nguyên liệu

    • 4 quả chuối
    • 70g bột mì
    • 2 quả trứng gà
    • 1 muỗng canh sữa đặc
    • 1 chén bột chiên xù
    • ¼ muỗng cà phê muối
    • 500ml dầu ăn

    – Trước tiên với chuối, bạn chọn những quả chuối chín rục, tốt nhất là chuối xứ vì sẽ thơm và dai hơn. Sau đó chuối lột vỏ, bỏ chỉ cắt làm đôi.

    Những miếng bánh chuối không chỉ giòn, ngon, ngọt mà còn chở cả bầu trời kí ức tuổi thơ của bao người, cái thời còn khó khăn nhưng lúc nào cũng vui vẻ, vô lo vô nghĩ. Còn theo chia sẻ của chúng tôi thì cách làm bánh chuối chiên quá đơn giản để thực hiện đúng không nào. Nếu có nhiều thời gian, chị em thực hiện thành nhiều loại khác nhau cho cả gia đình cùng thưởng thức nha. Đảm bảo ai cũng trầm trồ với tay nghề cho mà xem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo
  • Cách Làm Bún Chạo Tôm Bọc Mía Ngon Mê Ly
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Nhanh, Gọn, Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Cháo Tôm Khô Đúng Chất Ngư Dân Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chuối Chiên Giòn Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên ? Giòn Rụm Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Cơm Rượu Đơn Giản Nhất Và Lưu Ý Khi Bảo Quản Tại Nhà
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chà Bông Thơm Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cốm Dẹp Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Chuối chiên là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, vị ngọt thơm và béo ngậy của chuối khi ăn khiến nhiều người mê mẩn. Cách làm bánh chuối chiên đơn giản, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng với các bước đơn giản bạn đã có món chuối chiên vàng ươm ăn giòn rụm.

    Nguyên liệu làm chuối chiên

    • Chuối chín 10 quả
    • Bột gạo 100gam
    • Bột mì 50gam
    • Gia vị: đường, muối ăn, dầu ăn

    Cách làm bánh chuối chiên đơn giản

    Bước 1: Làm bột chiên chuối giòn

    • Dùng một tô to, sau đó cho bột mì, bột gạo vào trong và cho thêm nước quấy đều
    • Khi cho nước vào bột nhớ quấy đều cho tới khi bột sánh
    • Không nên cho quá nhiều nước vì như vậy hỗn hợp bột sẽ bị loãng khó làm bánh.
    • Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 ít muối vào bát bột, sau đó quấy đều tay để đường, muối tan trong bột.
    • Nếu bạn muốn bánh thơm hãy cho một ít vani sau đó để bột vào nơi thoáng mát trong 30 phút trước khi mang đi chiên, tránh để bát bột ở những nơi bụi bẩn.

    Bước 2: Hướng dẫn sơ chế chuối chín

    Chuối chiên để ngon nên chọn chuối sứ chín. Bóc vỏ ngoài, sau đó bổ đôi hoặc bổ ba quả chuối nếu như chuối to.

    Chuối sau khi được bổ đôi bạn nhanh chóng mang chuối đi ép, khi ép chuối bạn nhớ sử dụng túi nilon hoặc giấy kính lót phía dưới và đậy phía trên, tránh tình trạng chuối sau khi ép không bị nát, dính chẹp bẹp khiến cho cho chuối khi chiên không thành bánh.

    Sau khi ép chuối xong, bạn lấy chuối thả vào bát bột và dùng đũa đảo nhẹ, hãy nhẹ nhàng đảo chuối để không bị nát.

    Bước 3: Rán bánh chuối

    Cách chiên chuối hãy nhớ cho thêm dầu ăn ngập chuối, nếu bạn cho ít dầu ăn thì chuối có thể sẽ bị cháy khi chiên hoặc chuối chiên không có màu đẹp. Cho ngập phần chuối thì bánh chuối chiên mới giòn lâu được.

    • Sử dụng một chiếc chảo chống dính đặt lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng
    • Khi thấy dầu ăn nóng ta bắt đầu cho chuối đã được đảo qua bát bột vào chảo dầu ăn và chiên.
    • Khi thấy màu chuối chiên vàng thì có thể đưa ra ngoài.
    • Sử dụng giấy thấm dầu lót xuống phía dưới trước khi cho chuối chiên vào.

    Nếu bạn muốn chuối chiên có lớp vỏ ngoài dày hơn thì chuối chiên một lượt có thể tiếp tục nhúng chuối vào bát bột một lần nữa và chiên chuối . Lúc này vỏ ngoài của miếng bánh chuối sẽ bung lên và có màu rất đẹp.

    Hoàn thành món chuối chiên giòn lâu ngon

    Thực hiện như vậy cho tới khi hết số chuối đó bạn sẽ có được đĩa bánh chuối chiên vàng giòn, béo ngậy cho gia đình thưởng thức.

    Cách làm bánh chuối chiên thơm ngon bạn cần chú ý khâu chọn chuối, chuối được chọn phải là chuối sứ đã chín đều nhưng không quá mềm.

    Trong những ngày mưa gió rả rích cuối tuần, nếu cả gia đình cùng nhau ăn món bánh chuối chiên giòn ngon, cùng nhau hàn huyên tâm sự thì còn gì tuyệt vời hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chuối Chiên Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Giò Nhân Thịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Nhung Hươu Khô Xay Bột
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bột Nhung Hươu Hiệu Quả Nhất
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Nhung Hươu Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Chuối Chiên Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chuối Chiên Giòn Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên ? Giòn Rụm Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Cơm Rượu Đơn Giản Nhất Và Lưu Ý Khi Bảo Quản Tại Nhà
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chà Bông Thơm Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • 1. Cách làm chuối chiên đơn giản tại nhà

    Cách làm bánh chuối chiên tưởng dễ nhưng thực ra lại khó mà tưởng khó lại rất dễ. Dễ vì các nguyên liệu rất dễ tìm và đơn giản. Chỉ cần vài quả chuối ít bột mỳ và chai dầu ăn là có thể làm được. Khó chính là kỹ thuật làm bánh sao cho chín giòn mà vẫn mềm ở bên trong, bánh đủ khô ráo và có hình dạng đẹp mắt.

    • Chuối chín vàng: 12 trái
    • Bột gạo: 120g (nên chọn bột gạo nếp)
    • Bột mì: 60g
    • Các gia vị thường dùng: đường, muối, dầu thực vật

    Những lưu ý khi chọn nguyên liệu

    – Chuối ngon là yếu tố tiên quyết để món ăn của bạn thơm ngon. Vì thế bạn cần chọn chuối tươi, chín kỹ. Quả chuối đầy đặn không có vết bầm dập hay sâu. Để đảm bảo không mua phải chuối non chín ép thì bạn có thể đến những cửa hàng uy tín hoặc đến vựa chuối để lựa chuối vườn.

    – Tùy vào lượng bánh mà bạn thay đổi lượng bột và chuối cho phù hợp.

    – Dầu ăn khi chiên chỉ cần đủ để ngập bánh là được. Không nhất định phải là quá nhiều dẫn tới lãng phí.

    Sau khi cắt chuối xong thì bạn tiến hành ép chuối cho bẹp ra. Cách làm rất đơn giản. Bạn đặt chuối lên một chiếc tình nilon bên trên phủ thêm chút giấy bóng kính rồi dùng chảy hoặc lọ thủy tinh lăn qua lăn lại đến khi chuối bẹp là được.

    Đầu tiên bạn cho bột mỳ và bột gạo vào bát sạch rồi cho thêm nước sạch. Vừa rót nước vừa dùng đũa khuấy đều đến khi bột không bị vón cục và sánh đặc là được.

    Bạn không nên cho quá nhiều nước vì sẽ làm bột bị loãng khi làm bánh sẽ rất khó. Nước chỉ nên vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt thôi. Như vậy khi nhúng chuối vào bột sẽ đủ bao phủ cả miếng chuối.

    Tiếp tục cho chút muối và chút đường vào bột và khuấy cho ta. Muốn bánh thơm hơn thì bạn cho thêm chút vani. Sau khi khuấy đều rồi thì bạn cho bột vào chỗ thoáng chừng 30p. Như vậy sẽ giúp bột bánh bên ngoài giòn và đậm vị hơn khi ăn.

    Bước 3: Tiến hành chiên chuối

    Khi chiên chuối bạn nên dùng chảo chống dính hoặc chảo lòng sâu để chiên. Đun nóng dầu ăn trên bếp. Lượng dầu này đủ để ngập bánh là được.

    Nếu đi ăn ngoài hàng bạn để ý người bán đổ cả can dầu vào chảo để mỗi lần chiên được cả chục cái bánh . Nhưng đó là làm ngoài hàng, khi làm ở nhà bạn chỉ cần lượng dầu vừa đủ là được. Mỗi lần chiên khoảng 4,5 cái và chia thành 2,3 lần chiên là được.

    Khi thấy dầu nóng già thì bạn cho miếng chuối vào bột sao cho bột phủ kín miếng chuối. Sau đó khẽ dùng đũa giãy nhẹ để bột thừa rơi xuống rồi cho chuối vào chảo và hạ nhỏ lửa. Chiên đến khi chuối có màu àng đẹp mắt và giòn tan thì bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Đợi bánh nguội bớt là bạn có thể dùng được rồi đó. Bánh chuối chiên xong nên ăn khi còn ấm. Nếu để lâu quá bánh sẽ bị ỉu.

    – Chuối sau khi cho vào chảo thì bạn nên hạ nhỏ lửa xuống. Để lửa lớn quá sẽ làm cháy vỏ bánh bên ngoài. Thỉnh thoảng bạn lật chuối lên cho cả hai mặt đều vàng là được.

    – Muốn có vỏ bánh dày và giòn thì sau khi chiên lần một, bạn gắp ra nhúng vào bột và chiên thêm lần nữa. Bánh làm như này sau khiên chiên xong sẽ có lớp vỏ dày và giòn.

    – Bánh sau khi chiên xong bạn nên gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa. Có như vậy bánh mới giòn được lâu. Nếu không thực hiện bước này bạn sẽ thấy khi nguội vỏ bánh rất ỉu.

    Khi làm xong bánh phải có kích thước đồng đều và màu nâu đẹp mắt.

    Vỏ bánh giòn rụm có vị vừa ăn. Khi cắn vào phần chuối bên trong có độ mềm và ngọt đặc trưng của chuối. Vỏ giòn nhân mềm sẽ khiến món ăn không bị ngán.

    Bánh bạn làm phải khô ráo, độ giòn kéo dài 1 tới 2 tiếng đù đã nguội là được.

    2. Chuối chiên và những điều bạn chưa biết?

    Bánh chuối bạn có thể dùng bất cứ lúc nào bạn thích. Nhưng hầu như mọi người thường dùng nó để ăn sáng hay nhâm nhi sau những giờ học giờ làm việc vất vả.

    Do đó, bánh chuối được bán nhiều tại các cổng công ty, trường học hay các khu dân cư. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu an toàn cho sức khỏe nên bánh chuối được tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi yêu thích.

    Vỏ bánh chuối chiên giòn, đậm đà do được tẩm gia vị vừa ăn. Nhân chuối ngọt vừa tới nên khi ăn cực kỳ hấp dẫn. Bánh chuối chiên ăn không đã ngon rồi, dùng kèm tương ớt còn ngon hơn nữa.

    Ngoài bánh chuối chiên bột mỳ truyền thống thì khi chiên bạn có thể thêm chút mè đen vào cho có màu sắc hấp dẫn đồng thời các dậy lên mùi thơm của món ăn.

    Hoặc người ta có thể thêm nước cốt dừa và dừa tươi nạo vào trộn cùng bột. Khi ăn lại càng hấp dẫn và lạ miệng.

    Khi chiên bạn nên chọn chảo sâu lòng và chảo chống dính để vừa tiết kiệm dầu vừa làm món ăn dễ dàng hơn

    Chuối cũng là một trong các loại quả mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe . Chuối có rất nhiều chất xơ, Kali, vitamin B6, vitamin C cùng các chất chống oxy hóa khác.

    Dù là chuối xanh hay chuối chín thì đều có một lượng tinh bột phản tính và pectin đáng kể. Đây là một trong những chất xơ cần có cho bữa ăn hằng ngày.

    Vậy là mình đã chia sẽ xong công thức cũng như bí quyết làm món bánh chuối chiên của mình rồi đấy! HI vọng các bạn sẽ làm được món ăn vặt thơm ngon giòn rụm cho người thân bạn bè cùng thưởng thức.

    Cập nhật 17/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Giò Nhân Thịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Nhung Hươu Khô Xay Bột
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bột Nhung Hươu Hiệu Quả Nhất
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Nhung Hươu Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chuối Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Ngon Khó Cưỡng, Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Không Cần Lò Nướng Mà Vẫn Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Các loại hoa quả sấy chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chúng cũng chứa nhiều calo, trung bình là 275 kcal/100g, gấp 3 – 5 lần so với ở các loại quả tươi ban đầu, và 65% lượng calo cung cấp bởi loại trái cây có chất bột khô.Trong quá trình làm khô hoa quả, các loại vitamin không tránh khỏi bị mất đi, nhưng những khoáng chất có giá trị khác như canxi, natri, sắt và magiê, cũng như cellulose và pectin, được bảo tồn nguyên vẹn và đầy đủ vì thế, đây là món ăn vặt ngon miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng cho trẻ.Không quá khó để làm ra một thứ ăn vặt cho cả nhà, không phải lo ngại về an toàn thực phẩm, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chuối chiên giòn đơn giản tại nhà ngon không kém gì chuối sấy khô ở siêu thị.

    Cách nấu bò sốt vang ngon đúng điệu

    Bánh trôi hình chân mèo ngộ nghĩnh cho bé

    Cách làm bò sốt vang kiểu Pháp

    Nguyên liệu làm chuối chiên giòn đơn giản tại nhà cho 5 người ăn:

    -1 nải chuối chín

    – 1 thìa nước chanh

    – 3 – 4 thìa canh nước lọc.

    – Dầu ăn

    – Đường có thể hoặc không tùy ý.

    cho 5 người ăn:

    Sơ chế nguyên liệu làm chuối chiên giòn:

    – Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát vừa ăn. Tùy sở thích mà bạn có thể cắt ngang hay dọc nhưng theo kinh nghiệm thì nên cắt lát ngang để chuối khi chiên không bị dễ gãy và kích thước cắt lát chuối phù hợp nhất để sấy nhanh là 0,5 cm.

    – Thái chanh làm tư rồi vắt lấy nước cốt chanh.

    Bước 1:

    – Nước lọc đem hòa tan với nước cốt chanh theo tỷ lệ 1 muỗng nước chanh 6 muỗng nước lọc. Sau đó, ngâm chuối vào trong khoảng 10 phút.

    Các bước làm chuối chiên giòn:

    Bước 2:

    – Chuối sau khi ngâm vào hỗn hợp nước lọc và nước cốt chanh thì vớt ra để ráo.

    – Bắt dầu lên chảo và ta tiến hành rán chuối đến khi có màu vàng thì vớt ra để ráo dầu.

    -Thành phẩm: tùy sở thích ăn ngọt của bạn hay các thành viên trong gia đình hay không, bạn có thể lấy chuối sau khi rán và để ráo dầu lăn qua 1 lớp đường và nhớ lăn đều 2 mặt để chuối được thấm đều.

    Những lưu ý khi làm chuối sấy đơn giản tại nhà không cần lò nướng:

    – Chuối nên cắt từng lát hình đồng xu có kích thước 0,5 cm để khi chiên nhanh chín hơn và tránh bị gãy khi chiên tránh vỡ vụn.

    – Ngoài phương pháp chiên bằng dầu ra, các bạn có thể sử dụng lò nướng để sấy khô chuối với nhiệt độ 125℃ trong 20 phút, khi thấy chuối có màu vàng nâu thì lật mặt chuối lại và bỏ vào lò nướng và làm tương tự.Và điểm lưu ý khi sấy chuối bằng lò nướng thì trước khi đem vào lò nướng thì lót giấy bạc hoặc giấy chống dính lên vỉ nướng để khi nướng xong thì sẽ lấy chuối ra khỏi vỉ nướng dễ dàng.

    – Để món chuối chiên giòn này ngon hơn thì các bạn nên bảo quản bằng cách đựng trong lọ thủy tinh đậy nấp hay đựng vào túi nilon hàn kín để tránh gió hay nhiệt độ xâm nhập sẽ làm chuối chiên không được giòn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Với Thịt Ba Chỉ Kiểu Miền Tây
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Với Thịt Ba Chỉ Kiểu Miền Tây Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Làng Vũ Đại Cực Ngon Cơm
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Làng Vũ Đại Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Chuối Chiên Thơm Ngon, Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chuối Chiên Riềng Sả Cay Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Chuối Xanh Chiên Giòn Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Hoa Chuối Chiên Giòn Lạ Miệng
  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon Và Giòn Dành Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Lụa Truyền Thống Đơn Giản Nhất
    • 7 – 8 quả chuối sứ xanh
    • 2 quả chanh
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 lít nước
    • 120gr đường
    • 50ml nước lạnh

    Nguyên liệu chuẩn bị làm chuối chiên ngào đường

    Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngào đường

    Bước 1: Sơ chế chuối

    – Chuối sứ bạn chọn trái còn xanh, mỗi trái có kích thước đều nhau. Trước khi sơ chế chuối thì chuẩn bị một thau nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối và vắt nước cốt chanh vào.

    – Kế tiếp, bạn lột vỏ chuối và cho ngay vào thau nước đã chuẩn bị, ngâm một lát cho khử hết mủ chuối. Như thế, khi chế biến, món chuối chiên ngào đường của bạn sẽ không bị thâm đen.

    – Sau đó, bạn vớt chuối ra, để thật ráo nước rồi bào chuối thành từng lát mỏng.

    Lưu ý là phải để thật ráo nước. Vì nếu chuối còn ướt, khi chiên, dầu sẽ nổ và văng khắp nơi, có thể gây nguy hiểm cho bạn.

    Bước 2: Chiên chuối

    – Khi đã hoàn thành khâu chuẩn bị chuối, bạn hãy đặt một chảo đầy dầu lên bếp, chỉnh lửa lớn cho đến khi dầu sôi già thì cho chuối vào chiên.

    – Trong suốt quá trình chiên, bạn dùng đũa đảo đều để các lát chuối không bị dính vào nhau.

    – Tiếp tục chiên đến khi chuối chuyển vàng và giòn thì bạn vớt chuối cho vào khay đã đặt một lớp giấy cho thấm bớt dầu.

    Bước 3: Ngào đường

    – Cho 50ml nước cùng với 120gr đường vào chảo chống dính rồi đặt lên bếp và nấu trên lửa vừa.

    – Nấu cho đến khi nước đường bắt đầu sủi bọt trắng thì bạn cho chuối chiên vào và đảo liên tục. Lúc này, chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục đảo cho đến khi đường kết tinh lại và bám quanh từng lát chuối thì tắt bếp.

    – Cuối cùng, bạn cho chuối chiên ngào đường ra khay ngay lập tức, để nguội và cho vào bao ni lông để bảo quản được lâu hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối chiên bột

    Hướng dẫn cách làm chuối chiên bột

    Bước 1: Khuấy bột chiên

    – Cho bột mỳ, bột gạo, muối cùng đường đổ vào cái tô lớn rồi đổ từ từ nước vào. Vừa đổ nước vừa khuấy đều tay cho đến khi bột trở nên sánh đặc, tan đều và không bị vón cục là được. Sau đó, để 30 phút cho bột nở đều.

    Bước 2: Sơ chế chuối

    – Trong thời gian đợi bột nở, các bạn sơ chế chuối bằng cách lột vỏ rồi cắt đôi quả chuối theo chiều dọc. Có thể cắt lát chuối dày mỏng tùy sở thích của bạn.

    Bước 3: Chiên chuối

    – Đặt một chảo dầu lên bếp, chỉnh lửa to và đợi cho dầu sôi già thì bạn bắt đầu chiên bánh chuối. Dùng vá lòng sâu, múc cả chuối lẫn bột và cho vào chảo chiên. Tiến hành chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều.

    – Khi hai mặt chuối đã vàng, bạn gắp chuối ra và nhúng trở lại vào bát bột, rắc thêm ít mè đen rồi chiên lại một lần nữa.

    – Sau đó, vớt chuối ra, đặt lên một cái vỉ bên dưới có để một chiếc đĩa để bánh chuối nhỏ bớt dầu xuống.

    – Bí quyết chiên hai lần phủ bột như vậy, bánh chuối chiên của bạn sẽ ngon hơn và đặc biệt là giữ được độ giòn lâu hơn.

    Hai món bánh chuối này các bạn có thể làm món ăn vặt vào những ngày hè, còn ngày nào mưa xuống mà có những chiếc bánh giò nóng hổi với phần vỏ bánh trong veo cùng phần nhân thịt và nấm mèo đậm đà là tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Quế Dai Giòn Thơm Ngon Đậm Chất Hà Nội Tại Nhà
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cua Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Không Ngừng Đũa
  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Chuối Chiên Và Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Chay Đơn Giản, Dễ Làm, Thơm Ngon Dành Cho Chị Em
  • Cách Làm Thịt Kho Chả Lụa Độc Lạ Cho Bữa Cơm
  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Đẻ
  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Đẻ Và Công Dụng
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cách Làm Bánh Bò Bông Xốp Bằng Cơm Rượu
  • Bí quyết cách làm bánh chuối chiên và bánh chuối nướng thơm ngon tại nhà: Nguyên liệu làm bánh chuối chiên: Chuối sứ: 10 quả chín (hay còn gọi là chuối mốc, loại chuối hay được dùng để cúng), Bột gạo: 100 g,Bột mì, Đường, Muối ăn, Vani. Nguyên liệu làm bánh chuối nướng: Chuối sứ: 10 quả chín, Sữa tươi có đường: 170 – 200 ml, Đường nâu: 100 g, Nước cốt dừa: 150 ml, Bánh mì: 2 ổ, Trứng gà: 2 quả, Bơ lạt: 30 g, Vani Khuôn tròn: 1 cái, Giấy nến

    Đối với tuổi thơ của bao thế hệ người Việt thì bánh chuối là thứ quà đã in sâu vào tâm hồn và không gì có thể thay thế được món bánh chuối dân dã, đơn sơ mà không kém phần ngon lành này. Có hai loại bánh chuối phổ biến nhất là bánh chuối nướng và bánh chuối chiên.

    1/ Nguyên liệu làm bánh chuối chiên:

    • + Chuối sứ: 10 quả chín (hay còn gọi là chuối mốc, loại chuối hay được dùng để cúng)
    • + Bột gạo: 100 g
    • + Bột mì
    • + Đường
    • + Muối ăn
    • + Vani

    Cách làm bánh chuối chiên như sau:

    + Bước 1: Sơ chế chuối chín: Chuối sứ lột bỏ vỏ ngoài, cắt đôi hoặc nếu quả chuối to quá thì cắt làm ba. Sau đó, lấy 1 cái thớt khô, bỏ chuối vô bọc nilon hay giấy kính lót ở phía dưới, đậy ở phía trên rồi lấy dao ép xuống cho chuối mỏng ra. Lưu ý là ép với lực vừa đủ, tránh làm miếng chuối nát ra.

    + Bước 3: Chiên bánh: Nhúng những miếng chuối ép vào tô bột chiên, lấy đũa đảo nhẹ. Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Nên cho nhiều dầu ăn để bánh chuối nhanh vàng, giòn và không bị thấm nhiều dầu. Đợi dầu nóng già thì dùng đũa hoặc vá gắp những lát chuối đã nhúng bột bỏ vào chiên. Lưu ý là chiên với lửa vừa vừa để tránh bánh bị cháy. Khi miếng bánh chuối đã vàng đều thì vớt ra, cho vào một cái đĩa lớn có lót giấy thấm dầu

    2/ Nguyên liệu làm bánh chuối nướng:

  • + Chuối sứ: 10 quả chín
  • + Sữa tươi có đường: 170 – 200 ml
  • + Đường nâu: 100 g
  • + Nước cốt dừa: 150 ml
  • + Bánh mì: 2 ổ, Trứng gà: 2 quả
  • + Bơ lạt: 30 g, Vani
  • + Khuôn tròn: 1 cái, Giấy nến
  • Cách làm bánh chuối nướng như sau:

    + Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cho sữa tươi, nước cốt dừa, đường vào một cái tô to, quậy đều cho tan hoàn toàn. Sau đó, lấy bánh mì cắt nhỏ cho vào tô, dầm khoảng 15 – 20 phút cho bánh mì nở và mềm. Bơ bỏ vào lò vi sóng khoảng 2 – 5 giây cho mềm ra rồi lấy ½ số bơ cho vào tô hỗn hợp, quậy đều.

    Tiếp theo, đập 2 quả trứng gà vô tô hỗn hợp, quậy đều và cuối cùng bỏ vani vào, quậy tiếp cho đều là hỗn hợp để nướng bánh đã hoàn thành. Chuối sứ bóc vỏ, cát dọc làm 2 – 3 lát tùy vào quả to hay nhỏ. Chuẩn bị 1 cái khuôn tròn to, lót đầy giấy nến.

    + Bước 2: Xếp nguyên liệu vào khuôn: Trước tiên, đổ vào khuôn 1 lớp hỗn hợp rồi xếp đều 1 lớp chuối lên trên. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết hỗn hợp và hết chuối. Tùy theo khuôn thì số lớp khác nhau nhưng nên đổ khoảng 2 lớp hỗn hợp và xếp 2 lớp chuối để có lớp chuối nằm trên cùng làm bánh trở nên bắt mắt hơn. Ấn nhẹ tay lên mặt chuối để cho chuối kết dính với hỗn hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Để Bán Từ A
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm Ăn Là Thích Mê
  • Bánh Chuối Chiên Mật Ong
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Tan, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Bí Ngô Mật Ong Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Để Bán Từ A

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Chuối Chiên Và Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Đơn Giản, Dễ Làm, Thơm Ngon Dành Cho Chị Em
  • Cách Làm Thịt Kho Chả Lụa Độc Lạ Cho Bữa Cơm
  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Đẻ
  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Đẻ Và Công Dụng
  • Thực ra món bánh chuối có nguồn gốc từ miền Nam (cụ thể là các tỉnh thành ở miền Tây) . Được bán khá nhiều trên đường phố Sài Gòn hoặc trên các hàng quán vỉa hè, trong các khu chợ khắp miền Tây sông nước. Và trong khoảng 1-2 năm gần đây, cứ vào mỗi dịp thời tiết bắt đầu chuyển đông. Các hàng quán bánh chuối An Giang lại mọc lên trên khắp các con đường tại Hà Nội. Có thể kể đến như đường Lê Văn Lương kéo dài, đường Lê Trọng Tấn, đường Phạm Hùng,….

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh chuối chiên An Giang:

    Để làm món ăn ngon bất kì, thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cực kì quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn hoàn thành món ăn 1 cách nhanh chóng. Mà còn đảm bảo không bị thừa hay là thiếu nguyên liệu. Và để làm nên 1 sản phẩm bánh chuối chiên An Giang thơm ngon đúng chuẩn. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    • 5-6 trái chuối Tây vừa chín. ( Lưu ý: không dùng chuối quá chín, bởi chuối chín quá khi làm sẽ bị nát)
    • 1 quả trứng gà
    • 100 gr bột gạo
    • 1 bắp ngô ngọt
    • 100 gr bột chiên giòn (nếu bạn có bột chuối chiên càng tốt)
    • 1 muỗng cà phê dầu
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng canh mè trắng và mè đen
    • 1/2 muỗng cà phê bột baking Soda (giúp chuối chiên giòn)
    • 240 ml nước đá lạnh (bạn có thể dùng nước lạnh)

    Hướng dẫn cách làm bánh chuối An Giang với 3 bước cực kì đơn giản:

    – Cho tất cả các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ chuối) vào 1 cái tô trộn đều.

    – Sau đó bào bắp ngô ngọt vào, trộn chung. Để 15-20 phút cho bột nở.

    Lưu ý: Quá trình chế nước này phải đi kèm với việc khuấy đều tay để bột tan đều và không bị vón cục hay khi rán bánh bị sống. Bánh chuối sẽ ngon hơn rất nhiều khi hỗn hợp bột chuẩn bị chiên có độ sánh, hơi đặc không bị vón cục. Sau khi trộn đều hỗn hợp để bột nghỉ 30 phút cho lên men rồi mới làm tiếp.

    – Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, cắt làm 4 hoặc làm 2 tùy sở thích. Nếu bạn không cắt mà chỉ ấn dẹt quả chuối xuống cũng được.

    – Sau khi đã cắt đôi quả chuối hay ấn dẹt xong thì bạn sẽ nhúng vào bát (tô) đựng hỗn hợp bột đã trộn sẵn. Bạn có thể nhúng để bột dày hay mỏng tùy ý. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi thì không nên để bột quá dày, xe không ngon.

    – Khi miếng chuối vàng giòn phồng to thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Một số lưu ý trong cách làm bánh chuối An Giang bạn cần nắm:

    1. Chiên ngập dầu và thật sôi mới thả bánh chuối vào. Như vậy thì chiếc bánh của bạn sẽ giòn hơn, ngon hơn. Chiếc bánh của bạn sẽ được chiên chín đều và nhanh hơn.
    2. Chiên ở mức lửa vừa phải, không quá to và cũng không nên quá nhỏ. Bởi lửa to quá thì dẫn đến việc vỏ bánh thì bị cháy xém bên ngoài. Vừa mất đi vị ngon, vừa mất đi tính thẩm mỹ của nó. Ngược lại, lửa nhỏ quá xe khiến chiếc bánh của bạn lâu chín. Đặc biệt độ giòn của bánh không được đảm bảo do ngấm quá nhiều mỡ (dầu ăn)
    3. Vớt bánh ra bạn nên để lên 1 chiếc rổ sắt hay inox đã để sẵn để bánh ráo hết dầu. Nhằm mang lại 1 chiếc bánh không bị ngấy do ngấm quá nhiều dầu, mỡ.

    ✨ Cơ sở 1: Hà Nội – Số 77, ngõ 16 Định Công Hạ, Hoàng Mai, HN.

    ✨ Cơ sở 2: Số nhà 29/827 Hà Huy Giáp, P.Thạch Lộc, Q.12.

    ✨ Cơ sở 3: Quảng Ninh – 101 Cầu Sến, Uông Bí, QN.

    ✨ Cơ sở 4: Đồng Nai – 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm Ăn Là Thích Mê
  • Bánh Chuối Chiên Mật Ong
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Tan, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Bí Ngô Mật Ong Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm Ăn Là Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Để Bán Từ A
  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Chuối Chiên Và Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Đơn Giản, Dễ Làm, Thơm Ngon Dành Cho Chị Em
  • Cách Làm Thịt Kho Chả Lụa Độc Lạ Cho Bữa Cơm
  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Đẻ
  • Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị thơm, giòn, ngọt, ngậy. Đây là một trong những loại bánh dễ làm, dễ tìm nguyên liệu nhất.

    Nguyên liệu:

    Phần bánh:

    + 5 trái chuối chín

    + 1 quả trứng gà

    + 50ml nước cốt dừa

    + 25gr đường

    + Một ít muối

    + 80gr bột mì

    + 1 chén vụn dừa khô

    Phần nước cốt dừa:

    + 100ml nước cốt dừa

    + 20gr đường

    + 20ml nước

    + Một chút bột năng

    Cách làm

    Bước 1: Để làm phần hỗn hợp nước cốt dừa rưới lên bánh, đầu tiên bạn cho 100ml nước cốt dừa cùng 20gr đường vào 1 cái nồi nhỏ, đặt lên bếp, đun sôi cho đường tan hết. Đồng thời hòa 20ml nước cùng 1 ít bột năng rồi đổ từ từ vào nồi nước cốt dừa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi lại lần nữa, có độ sánh thì tắt bếp.

    Bước 2: Với phần bánh chuối chiên lăn dừa, đầu tiên bạn trộn đều trứng gà, bột mì, đường, nước cốt dừa và muối lại với nhau trong 1 cái tô lớn.

    Bước 3: Chuối mua về lột vỏ rồi nhúng vào hỗn hợp bột mì ở bước 2. Sau đó lăn tiếp qua dừa nạo vụn.

    Bước 4: Đặt 1 cái chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng rồi thả từng trái chuối đã nhúng bột tẩm dừa vào chiên với lửa vừa. Đến khi thấy lớp vỏ ngoài của chuối vàng giòn thì vớt ra đĩa, dùng giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu thừa. Cuối cùng thì rưới hỗn hợp nước cốt dừa đã làm ở bước 1 lên khắp đĩa chuối chiên và thưởng thức thôi.

    2. Cách làm bánh chuối chiên vừng giòn tan

    Nguyên liệu:

    + Bột mì: 100 gr

    + Bột gạo: 50 gr

    + Bột năng: 50 gr

    + Chuối tây thật chín: 1 nải

    + Nước: 300 ml

    + Vừng: 30 gr

    + Đường: 100 gr

    + Bột nghệ: 1 thìa cà phê đầy

    + Bia: 1 chén con

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn chung bột mì, bột gạo, bột năng, bột nghệ, vừng, đường với nhau cho thật đều.

    Bước 2: Đổ từ từ 300 ml nước vào bát bột, vừa đổ vừa khuấy đều. Khuấy liên tục cho đến khi bột hòa tan trong nước, không vón thành cục là được. Sau đó cho thêm chút bia vào khuấy thật đều lần nữa (bia sẽ giúp cho vỏ bánh giòn hơn).

    Bước 3: Chuối bóc vỏ, nếu quả chuối to thì nên bổ đôi quả chuối theo chiều dọc rồi dùng màng nilon và dao ép dẹp miếng chuối.

    Bước 4: Thả miếng chuối vào bát bột, dùng đũa đảo cho bột bám đều 2 mặt của miếng chuối.

    Bước 5: Đun dầu ăn nóng già, xúc miếng chuối thả vào chảo, rán vàng cả hai mặt của miếng chuối rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu. Các bạn lưu ý nên cho nhiều dầu ăn để miếng chuối rán được ngập trong dầu.

    Bước 6: Bánh chuối rán vừng nên ăn nóng, vỏ bánh giòn tan nhưng ruột bánh mềm ngọt cực hấp dẫn. Nếu ăn được cay thì bạn có thể chấm bánh với tương ớt cũng khá là thú vị.

    3. Cách làm bánh chuối chiên mật ong

    Theo: Tố Nữ (Tổng hợp)

    Báo Người Đưa Tin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Chuối Chiên Mật Ong
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Tan, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Bí Ngô Mật Ong Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Tan, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Chuối Chiên Mật Ong
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm Ăn Là Thích Mê
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Để Bán Từ A
  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Chuối Chiên Và Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Đơn Giản, Dễ Làm, Thơm Ngon Dành Cho Chị Em
  • Thực hiện i như vậy cho tới khi hết được số chuối đó bạn sẽ có được đĩa bánh chuối chiên vàng giòn thơm ngon, béo ngậy tuyệt vời cho

    Nguyên liệu đơn giản cần có cho món ăn này:

    + 10 quả chuối sứ chín vàng

    + 100g bột gạo loại 1

    + 2 muỗng canh bột mì

    + 1 muỗng canh đường cát trắng

    + 1 muỗng canh muối ăn sạch

    + 1 ống vani thơm (tùy ý nếu cần)

    Bánh chuối chiên luôn là một món ăn đã gắn liền chặt chẽ với tuổi thơ của nhiều người, mỗi lần khi mẹ đi chợ bán bánh chuối về lúc nào trong giỏ cũng có dành 2 chiếc bánh chuối chiên thơm lừng cho 2 anh em, trẻ con chúng tôi ăn mà cảm giác ngon lạ miệng, không biết có phải là vì thấm mồ hôi nước mắt của mẹ không nữa ^^. Sau này đến khi lớn lên mẹ cũng có dạy tôi cách làm bánh chuối chiên giòn đơn giản nhất mà mẹ từng làm, tôi cũng rất hào hứng làm theo nha. Nhưng thời gian thấm thoắt trôi qua với bao bộn bề lo toan của cuộc sống nên tôi ít có dịp để tự tay làm lại món này.

    Dụng cụ để làm bánh chuối rán:

    – Chảo lớn rán

    – Bát trộn to

    Bước 1: Làm bột bánh món chuối chiên

    Dùng một cái tô to, sau đó cho thêm bột mì, bột gạo vào trong tô và cho thêm nước lọc khuấy đều, nhớ khi cho nước vào bột nhớ quấy đều cho tới khi bột sánh lại, không nên cho quá nhiều nước lọc vào vì như vậy hỗn hợp bột sẽ bị loãng ra rất khó làm bánh.

    Tiếp theo đó, bạn cho thêm1 muỗng canh đường cát trắng, 1 ít muối ăn sạch vào bát bột, sau đó quấy thật đều tay để đường cát, muối ăn tan đều trong bột. Nếu bạn muốn bánh được thơm hơn hãy cho một ít bột vani vào, sau đó để bột nghỉ vào chổ thoáng mát trong khoảng 30 phút trước khi mang đi chiên giòn, tránh để bát bột ở những nơi bụi bẩn nhé.

    Bước 2: Hướng dẫn sơ chế chuối sứ chín:

    Chuối chiên để ngon hơn nên chọn loại chuối sứ chín. Bóc hết vỏ ngoài, sau đó bạn bổ đôi hoặc bổ ba quả chuối nếu như chuối quá to.

    Chuối sứ sau khi được bổ đôi bạn hãy nhanh chóng mang chuối đi ép mỏng, nhớ khi ép chuối bạn nhớ hãy sử dụng túi nilon hoặc giấy kính bóng lót phía dưới và đậy lại kín phía trên, tránh tình trạng chuối sứ sau khi ép không bị nát dập, dính chẹp bẹp luôn khiến cho cho chuối khi chiên không thành bánh được.

    Sau khi ép chuối sứ mỏng xong, bạn lấy từng miếng chuối thả vào bát bột đã khuấy và dùng đũa đảo thật nhẹ nhàng, hãy nhẹ nhàng đảo chuối để không bị nát ra nhé.

    Sử dụng một chiếc chảo chống dính tốt đặt lên bếp, cho dầu vào chảo và đun nóng lên, khi bạn thấy dầu ăn trở nóng ta bắt đầu cho chuối sứ đã được đảo qua bát bột vào chảo dầu ăn và chiên giòn lên. Khi thấy màu chuối chiên vàng vàng thì có thể đưa ra ngoài để ráo đầu. Sử dụng giấy thấm dầu lót tốt xuống phía dưới trước khi cho chuối chiên vào nhé.

    Nếu bạn muốn món bánh chuối chiên có lớp vỏ ngoài dày ngon hơn thì sau khi chuối chiên một lượt bạn có thể tiếp tục nhúng chuối vào bát bột một lần nữa và chiên chuối lại một lần nữa. Lúc này vỏ ngoài của miếng bánh chuối chiên sẽ bung lên và có màu rất đẹp.

    Thực hiện i như vậy cho tới khi hết được số chuối đó bạn sẽ có được đĩa bánh chuối chiên vàng giòn thơm ngon, béo ngậy tuyệt vời cho gia đình thưởng thức.

    Cách để làm bánh chuối chiên thơm ngon bạn cần chú ý vào khâu chọn chuối, chuối khi được chọn phải là chuối sứ đã chín thật đều nhưng không quá mềm nhũn. Khi ta chiên chuối hãy nhớ cho thêm vào dầu ăn sao cho ngập chuối, nếu bạn cho quá ít dầu ăn thì chuối có thể sẽ bị cháy khi chiên hoặc chuối chiên không có màu đẹp nữa.

    Trong những ngày mưa gió rả rích lạnh lẽo cuối tuần, nếu cả gia đình mình cùng nhau ăn món bánh chuối giòn tan thơm ngon, cùng nhau hàn huyên tâm sự thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

    Cùng Danh Mục:

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Bí Ngô Mật Ong Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Chả Trứng Cơm Tấm Tại Nhà Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Chả Tôm Bọc Trứng Cút