Cách Làm Chuối Chiên

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Chuối Chiên xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Chuối Chiên để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 11.286 lượt xem.

Có 12 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Chuối Chiên】

【#1】Cách Làm Chuối Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà

Các loại hoa quả sấy chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chúng cũng chứa nhiều calo, trung bình là 275 kcal/100g, gấp 3 – 5 lần so với ở các loại quả tươi ban đầu, và 65% lượng calo cung cấp bởi loại trái cây có chất bột khô.Trong quá trình làm khô hoa quả, các loại vitamin không tránh khỏi bị mất đi, nhưng những khoáng chất có giá trị khác như canxi, natri, sắt và magiê, cũng như cellulose và pectin, được bảo tồn nguyên vẹn và đầy đủ vì thế, đây là món ăn vặt ngon miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng cho trẻ.Không quá khó để làm ra một thứ ăn vặt cho cả nhà, không phải lo ngại về an toàn thực phẩm, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chuối chiên giòn đơn giản tại nhà ngon không kém gì chuối sấy khô ở siêu thị.

Cách nấu bò sốt vang ngon đúng điệu

Bánh trôi hình chân mèo ngộ nghĩnh cho bé

Cách làm bò sốt vang kiểu Pháp

Nguyên liệu làm chuối chiên giòn đơn giản tại nhà cho 5 người ăn:

-1 nải chuối chín

– 1 thìa nước chanh

– 3 – 4 thìa canh nước lọc.

– Dầu ăn

– Đường có thể hoặc không tùy ý.

cho 5 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm chuối chiên giòn:

– Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát vừa ăn. Tùy sở thích mà bạn có thể cắt ngang hay dọc nhưng theo kinh nghiệm thì nên cắt lát ngang để chuối khi chiên không bị dễ gãy và kích thước cắt lát chuối phù hợp nhất để sấy nhanh là 0,5 cm.

– Thái chanh làm tư rồi vắt lấy nước cốt chanh.

Bước 1:

– Nước lọc đem hòa tan với nước cốt chanh theo tỷ lệ 1 muỗng nước chanh 6 muỗng nước lọc. Sau đó, ngâm chuối vào trong khoảng 10 phút.

Các bước làm chuối chiên giòn:

Bước 2:

– Chuối sau khi ngâm vào hỗn hợp nước lọc và nước cốt chanh thì vớt ra để ráo.

– Bắt dầu lên chảo và ta tiến hành rán chuối đến khi có màu vàng thì vớt ra để ráo dầu.

-Thành phẩm: tùy sở thích ăn ngọt của bạn hay các thành viên trong gia đình hay không, bạn có thể lấy chuối sau khi rán và để ráo dầu lăn qua 1 lớp đường và nhớ lăn đều 2 mặt để chuối được thấm đều.

Những lưu ý khi làm chuối sấy đơn giản tại nhà không cần lò nướng:

– Chuối nên cắt từng lát hình đồng xu có kích thước 0,5 cm để khi chiên nhanh chín hơn và tránh bị gãy khi chiên tránh vỡ vụn.

– Ngoài phương pháp chiên bằng dầu ra, các bạn có thể sử dụng lò nướng để sấy khô chuối với nhiệt độ 125℃ trong 20 phút, khi thấy chuối có màu vàng nâu thì lật mặt chuối lại và bỏ vào lò nướng và làm tương tự.Và điểm lưu ý khi sấy chuối bằng lò nướng thì trước khi đem vào lò nướng thì lót giấy bạc hoặc giấy chống dính lên vỉ nướng để khi nướng xong thì sẽ lấy chuối ra khỏi vỉ nướng dễ dàng.

– Để món chuối chiên giòn này ngon hơn thì các bạn nên bảo quản bằng cách đựng trong lọ thủy tinh đậy nấp hay đựng vào túi nilon hàn kín để tránh gió hay nhiệt độ xâm nhập sẽ làm chuối chiên không được giòn.

Comments


【#2】Cách Làm Chuối Chiên Thơm Ngon, Giòn Rụm

  • 7 – 8 quả chuối sứ xanh
  • 2 quả chanh
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 lít nước
  • 120gr đường
  • 50ml nước lạnh

Nguyên liệu chuẩn bị làm chuối chiên ngào đường

Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngào đường

Bước 1: Sơ chế chuối

– Chuối sứ bạn chọn trái còn xanh, mỗi trái có kích thước đều nhau. Trước khi sơ chế chuối thì chuẩn bị một thau nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối và vắt nước cốt chanh vào.

– Kế tiếp, bạn lột vỏ chuối và cho ngay vào thau nước đã chuẩn bị, ngâm một lát cho khử hết mủ chuối. Như thế, khi chế biến, món chuối chiên ngào đường của bạn sẽ không bị thâm đen.

– Sau đó, bạn vớt chuối ra, để thật ráo nước rồi bào chuối thành từng lát mỏng.

Lưu ý là phải để thật ráo nước. Vì nếu chuối còn ướt, khi chiên, dầu sẽ nổ và văng khắp nơi, có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Bước 2: Chiên chuối

– Khi đã hoàn thành khâu chuẩn bị chuối, bạn hãy đặt một chảo đầy dầu lên bếp, chỉnh lửa lớn cho đến khi dầu sôi già thì cho chuối vào chiên.

– Trong suốt quá trình chiên, bạn dùng đũa đảo đều để các lát chuối không bị dính vào nhau.

– Tiếp tục chiên đến khi chuối chuyển vàng và giòn thì bạn vớt chuối cho vào khay đã đặt một lớp giấy cho thấm bớt dầu.

Bước 3: Ngào đường

– Cho 50ml nước cùng với 120gr đường vào chảo chống dính rồi đặt lên bếp và nấu trên lửa vừa.

– Nấu cho đến khi nước đường bắt đầu sủi bọt trắng thì bạn cho chuối chiên vào và đảo liên tục. Lúc này, chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục đảo cho đến khi đường kết tinh lại và bám quanh từng lát chuối thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho chuối chiên ngào đường ra khay ngay lập tức, để nguội và cho vào bao ni lông để bảo quản được lâu hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối chiên bột

Hướng dẫn cách làm chuối chiên bột

Bước 1: Khuấy bột chiên

– Cho bột mỳ, bột gạo, muối cùng đường đổ vào cái tô lớn rồi đổ từ từ nước vào. Vừa đổ nước vừa khuấy đều tay cho đến khi bột trở nên sánh đặc, tan đều và không bị vón cục là được. Sau đó, để 30 phút cho bột nở đều.

Bước 2: Sơ chế chuối

– Trong thời gian đợi bột nở, các bạn sơ chế chuối bằng cách lột vỏ rồi cắt đôi quả chuối theo chiều dọc. Có thể cắt lát chuối dày mỏng tùy sở thích của bạn.

Bước 3: Chiên chuối

– Đặt một chảo dầu lên bếp, chỉnh lửa to và đợi cho dầu sôi già thì bạn bắt đầu chiên bánh chuối. Dùng vá lòng sâu, múc cả chuối lẫn bột và cho vào chảo chiên. Tiến hành chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều.

– Khi hai mặt chuối đã vàng, bạn gắp chuối ra và nhúng trở lại vào bát bột, rắc thêm ít mè đen rồi chiên lại một lần nữa.

– Sau đó, vớt chuối ra, đặt lên một cái vỉ bên dưới có để một chiếc đĩa để bánh chuối nhỏ bớt dầu xuống.

– Bí quyết chiên hai lần phủ bột như vậy, bánh chuối chiên của bạn sẽ ngon hơn và đặc biệt là giữ được độ giòn lâu hơn.

Hai món bánh chuối này các bạn có thể làm món ăn vặt vào những ngày hè, còn ngày nào mưa xuống mà có những chiếc bánh giò nóng hổi với phần vỏ bánh trong veo cùng phần nhân thịt và nấm mèo đậm đà là tuyệt vời.


【#3】Cách Làm Bánh Chuối Chiên Đơn Giản Ngon Giòn Rụm Cả Nhà Mê

Chuối chiên là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, vị ngọt thơm và béo ngậy của chuối khi ăn khiến nhiều người mê mẩn.

Cách làm bánh chuối chiên tưởng chừng như khó khăn nhưng lại vô cùng đơn giản, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng với các bước đơn giản bạn đã có món chuối chiên vàng ươm ăn giòn rụm.

Nguyên liệu cần làm bánh chuối chiên:

  • Chuối chín 10 quả
  • Bột gạo 100gam
  • Bột mì 50gam
  • Gia vị: đường, muối ăn, dầu ăn

Cách làm bánh chuối chiên đơn giản:

Bước 1: Làm bột bánh chuối chiên

Dùng một tô to, sau đó cho bột mì, bột gạo vào trong và cho thêm nước quấy đều, khi cho nước vào bột nhớ quấy đều cho tới khi bột sánh, không nên cho quá nhiều nước vì như vậy hỗn hợp bột sẽ bị loãng khó làm bánh.

Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 ít muối vào bát bột, sau đó quấy đều tay để đường, muối tan trong bột. Nếu bạn muốn bánh thơm hãy cho một ít vani sau đó để bột vào chổ thoáng mát trong 30 phút trước khi mang đi chiên, tránh để bát bột ở những nơi bụi bẩn.

Bước 2: Hướng dẫn sơ chế chuối chín

Chuối chiên để ngon nên chọn chuối sứ chín. Bóc vỏ ngoài, sau đó bổ đôi hoặc bổ ba quả chuối nếu như chuối to.

Chuối sau khi được bổ đôi bạn nhanh chóng mang chuối đi ép, khi ép chuối bạn nhớ sử dụng túi nilon hoặc giấy kính lót phía dưới và đậy phía trên, tránh tình trạng chuối sau khi ép không bị nát, dính chẹp bẹp khiến cho cho chuối khi chiên không thành bánh.

Sau khi ép chuối xong, bạn lấy chuối thả vào bát bột và dùng đũa đảo nhẹ, hãy nhẹ nhàng đảo chuối để không bị nát.

Bước 3: Chiên chuối

Sử dụng một chiếc chảo chống dính đặt lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng, khi thấy dầu ăn nóng ta bắt đầu cho chuối đã được đảo qua bát bột vào chảo dầu ăn và chiên. Khi thấy màu chuối chiên vàng thì có thể đưa ra ngoài. Sử dụng giấy thấm dầu lót xuống phía dưới trước khi cho chuối chiên vào.

Nếu bạn muốn chuối chiên có lớp vỏ ngoài dày hơn thì chuối chiên một lượt có thể tiếp tục nhúng chuối vào bát bột một lần nữa và chiên chuối . Lúc này vỏ ngoài của miếng bánh chuối sẽ bung lên và có màu rất đẹp.

Thực hiện như vậy cho tới khi hết số chuối đó bạn sẽ có được đĩa bánh chuối chiên vàng giòn, béo ngậy cho gia đình thưởng thức.

Cách làm bánh chuối chiên thơm ngon bạn cần chú ý khâu chọn chuối, chuối được chọn phải là chuối sứ đã chín đều nhưng không quá mềm. Khi chiên chuối hãy nhớ cho thêm dầu ăn ngập chuối, nếu bạn cho ít dầu ăn thì chuối có thể sẽ bị cháy khi chiên hoặc chuối chiên không có màu đẹp.

Trong những ngày mưa gió rả rích cuối tuần, nếu cả gia đình cùng nhau ăn món bánh chuối giòn tan thơm ngon, cùng nhau hàn huyên tâm sự thì còn gì tuyệt vời hơn.

Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon


【#4】Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm, Đơn Giản Tại Nhà Cho Bữa Xế

Bánh chuối chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Giá trị dinh dưỡng của trái chuối

Theo các nghiên cứu khoa học, chuối là một trong số ít những loại trái cây cung cấp nhiều loại dưỡng chát cần thiết cho cơ thể con người. Người thường xuyên ăn chuối sẽ giảm stress, hạn chế xúc động mạnh và giúp trí não hoạt động linh hoạt, nhạy bén hơn. Trong chuối còn chứa nhiều kali, có công dụng giúp thận khỏe mạnh nhờ vào việc ngăn chặn sự bài tiết của canxi trong nước tiểu. Ngoài ra, chuối còn được đánh giá là rất tốt cho những người bị bệnh huyết áp cao, cung cấp đường fructozo, glutozo cho cơ thể. Riêng đối với chị em phụ nữ thì cần ăn 2 trái chuối mỗi ngày khi đến kỳ kinh nguyệt để điều chỉnh tâm lí tốt hơn và giảm bực bội.

Đặc biệt, lượng kali và vitamin nhóm B mà chuối mang lại còn giúp sản sinh ra huyết tố cầu (hemoglobin). Các chuyên gia dinh dưỡng còn khuyên những người bị thiếu máu nên ăn chuối mỗi ngày để khỏe mạnh hơn.

Chuối là loại trái cây vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên

Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên giòn rụm tại nha

Cách pha bột

Dùng thìa trộn bột mì và nước trong âu lớn đến khi bột mịn và không còn vón cục nữa thì dừng lại.

Thêm muối và đường vào âu bột, khuấy đều. Nếu muốn bánh thơm hơn thì cho một chút vani vào bột ở công đoạn này. Sau đó, để yên khoảng 30 phút cho bột nghỉ.

Bóc vỏ chuối, bổ dọc rồi cắt từng trái chuối ra làm đôi, ép mỏng. Lưu ý: Không nên ép quá mỏng vì như vậy thành phẩm sẽ không ngon.

Pha bột làm bánh chuối chiên giòn

Cách chiên bánh chuối

Lấy chảo sâu lòng hoặc chảo chống dính bắc lên bếp, đổ dầu vào chảo. Đợi dầu sôi rồi tiến hành nhúng chuối vào bột sao cho bột phủ đều lên chuối, cho vào chảo chiên.

Khi thấy bánh đã chín vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

Công đoạn chiên bánh chuối (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh chuối chiên phải chín vàng, không bị cháy, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm còn bên trong lại thơm ngọt vị chuối. Nếu không dùng hết, bạn có thể cho bánh vào hộp, đậy kín nắp lại để bánh giòn lâu hơn.

Thành phẩm đẹp mắt, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong cách làm bánh chuối chiên

  • Chiên bánh trên lửa vừa, không để lửa quá lớn vì như vậy bánh sẽ không ngon.
  • Bánh cần được chiên ngập dầu cho chín đều và vàng giòn.
  • Nếu muốn bánh có lớp vỏ dày hơn thì bạn có thể chiên bánh 2 lần để vỏ bung dày, trở nên giòn và có màu bắt mắt.
  • Cách chọn chuối làm bánh: Chuối tây, chuối ngự và chuối sứ đều có thể dùng làm bánh chuối chiên được nhưng chuối sứ là ngon nhất. Bạn nên chọn những trái còn tươi, chín tới, không bị bầm dập và các cạnh của chuối đầy đặn. Nên mua chuối ở nhà vườn và chọn chuối chín cây, tránh mua chuối chín ép ví nó vừa không ngon vừa không an toàn cho sức khỏe.


【#5】Cách Làm Hoa Chuối Chiên Giòn Lạ Miệng

Cách làm hoa chuối chiên giòn lạ miệng

Details
Published: Saturday, 26 September 2021 08:00
Written by Admin2
Hits: 50

Nguyên liệu làm món hoa chuối chiên giòn

– 2 cái hoa chuối

– 2 gói bột Kentucky

– 2 quả trứng

– 1 muỗng cà phê bột gà

– Sốt cà chua hoặc tương ớt.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món hoa chuối chiên giòn. R ửa sạch hoa chuối

– Sau đó, các bạn tách hết phần vỏ màu tím thẫm bên ngoài đi cho đến khi chúng ta chỉ nhìn thấy màu trắng bên trong thì các bạn dừng lại.

– Sau đó, các bạn lại cho búp chuối rửa lại một lần nữa cho sạch.

– Trứng các bạn đập ra bát đánh đều tay để trứng được bông tơi hết lên.

Bước 2: các bước thực hiện món hoa chuối chiên giòn:

– Đầu tiên, các bạn cho hoa chuối vào một cái nồi, đổ nước ngập hết búp chuối là được.

– Sau đó, các bạn bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa lớn cho đến khi nồi hoa chuối sôi lớn.

– Các bạn sẽ đun trong khoảng 10 phút.

– Sau đó, các bạn vớt hoa chuối ra một cái đĩa cho ráo nước và nguội bớt đi.

– Tiếp theo, các bạn đổ trứng vào búp chuối.

– Sau đó, các bạn thêm hai gói bột Kentucky và 1 muỗng cà phê bột gà vào nữa.

– Bước cuối cùng, chúng ta sẽ chiên hoa chuối là xong.

– Các bạn cho dầu ăn vào một cái chảo sâu lòng một chút, sau đó các bạn bắc chảo dầu lên bếp và đun trên ngọn lửa lớn.

– Khi dầu ăn sôi thì các bạn cho từng miếng hoa chuối vào chiên.

– Khi búp chuối chuyển sang màu vàng hơi nâu thì các bạn vớt chúng ta ngoài cho rao dầu, đồng thời đặt những miếng hoa chuối này vào giấy ăn để thấm hết phần dầu thừa đi.

– Cuối cùng, các bạn xếp những miếng búp chuối chiên vào đĩa, thêm tương ớt hoặc sốt cà chua lên trên.

Lưu ý khi làm món hoa chuối chiên giòn:

– Để chọn được những búp chuối ngon thì các bạn nên chọn những búp chuối mới cắt xuống khỏi cây, nếu cắt vào buổi sáng sớm thì càng tốt. Vỏ ngoài của búp chuối có màu đỏ thẫm nhưng tươi, hoa chuối non không già, có mùi thơm nhẹ.

– Sau khi cắt hoa chuối các bạn có thể ngâm chúng vào một chậu nước muối loãng để không làm búp chuối bị thâm.

– Hoa chuối chiên giòn mang một hương vị mới lạ mà không phải ai cũng đã được nếm thử. Búp chuối không chỉ giòn bên ngoài mà còn giòn và thấm đậm gia vị vào cả bên trong, với sự hòa quyện của trứng, bột gà, bột Kentucky chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần là không thể quên được.


【#6】Cách Làm Bánh Chuối Xanh Chiên Giòn Thơm Ngon Dễ Làm

Bánh chuối xanh chiên giòn là một món ăn chơi được nhiều người ưa thích với mùi vị thơm ngon, cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngày món bánh chuối xanh chiên giòn thơm ngon dễ làm nha.

Nguyên liệu làm Bánh chuối xanh chiên giòn Cho 3 người

Cách chọn mua chuối xanh ngon

  • Đối với món này bạn nên sử dụng chuối tây, chuối sứ hoặc chuối xiêm xanh vì 3 loại chuối này dẻo ngon và không bị bở.
  • Bạn nên chọn những quả chuối xanh còn tươi, cầm chắc tay, vỏ ngoài không bị biến dạng hay bị dập nát.
  • Không chọn những quả chuối non quá, thành phẩm dễ bị chát, cũng không chọn chuối bị chín, thành phẩm sẽ mềm không phù hợp với món ăn.

Cách chế biến Bánh chuối xanh chiên giòn

  • Cắt chuối

    Bạn cắt phần đầu và đuôi quả chuối, dùng dao rạch 1 đường dọc quả chuối rồi bóc vỏ chuối ra rồi cắt lát khoảng 1cm.

    Tiếp đó bạn cho chuối vào tô bột trộn đều.

    Mẹo giúp chuối xanh đỡ chát và không bị thâm

    Chuối xanh tước vỏ hoặc bóc vỏ, rồi ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho chuối trắng và ra bớt nhựa. Sau 30 phút bạn lấy chuối ra rửa qua nước lạnh, để ráo.

  • Chiên chuối

    Bắc 1 chảo lớn sâu lòng lên bếp mở lửa vừa, cho 500ml dầu và chờ dầu nóng.

    Cách nhận biết dầu nóng: Cho một ít bột vào chảo để thử, nếu bột nổi lên và kêu xèo xèo là dầu đã đủ nóng và có thể thả bánh vào chiên.

    Khi dầu nóng bạn cho nhẹ nhàng bánh vào chiên cho vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

    Mẹo chiên bánh để bánh giòn lâu:

    Để bánh giòn lâu bạn nên chiên bánh 2 lần. Lần 1 khi bánh vừa chín tới, vớt ra để ráo dầu một chút thì lăn lại thêm 1 lớp bột và chiên lần 2 đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Mẹo làm bánh chuối xanh chiên thành công

  • Bánh chuối xanh chiên đạt yêu cầu khi bánh có lớp vỏ ngoài vàng giòn, không bị cháy, không cứng.
  • Trong quá trình pha bột bạn cho nước từ từ, từng chút một, vừa thêm nước vừa khuấy. Tránh đổ một lần quá nhiều nước dễ làm bột bị lỏng, không phủ được miếng chuối.
  • Khi chiên bánh bạn đun dầu sôi rồi mới cho chuối vào chiên, lúc chiên hạ lửa nhỏ để bánh không bị cháy.

Mẹo sử dụng dầu ăn thừa

  • Dầu ăn sau khi chiên xong bạn nên để cho thật nguội, sau đó cần tiến hành lọc qua ray có lót một miếng giấy thấm dầu khoảng 2 – 3 lần để loại bỏ hết cặn thừa.
  • Bảo quản dầu ăn trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín, và để ở nơi thoáng mát.
  • Tuyệt đối không đổ dầu thừa ngược lại vào chai dầu ăn đang sử dụng.
  • Chỉ nên tận dụng lại dầu ăn khoảng 1 – 2 lần, nhiều chuyên gia sức khỏe cho rằng việc sử dụng lại dầu ăn nhiều lần có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, do một số thành phần trong dầu ăn dễ bị biến tính ở nhiệt độ cao.


【#7】Cách Làm Món Cá Chuối Chiên Riềng Sả Cay Nồng Hấp Dẫn

Món cá chuối chiên riềng sả là món ngon không ngán, nên được rất được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, đa phần mọi người lại không biết cách làm và cho rằng món ăn này rất khó thực hiện. Và bài viết sau đây của Medplus sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm món cá chiên riềng sả tại nhà vô cùng đơn giản mà không kém phần thơm ngon hấp dẫn.

Mẹo làm món cá chuối chiên riềng sả thơm ngon hấp dẫn

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Nguyên liệu chính của món ăn này là cá chuối. Vì vậy để tăng thêm hương vị dai ngon thì bạn nên chọn những con cá tươi sống. Cá chuối tươi sẽ có màu xám hoặc xám đen. Vảy của chúng sáng bóng và bám chắc trên bề mặt cá. Bạn ấn nhẹ bề mặt cá thấy các thớ cơ đàn hồi tốt. Đặc biệt, khi uốn cong thân cá và bỏ tay ra thấy mình cá không có vết nhăn là được. Nếu bạn cầm phần đuôi cá lắc mạnh, nếu thấy thịt ở sống lưng chắc, không lỏng lẻo thì có thể yên tâm đó là cá tươi.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Món cá chuối chiên riềng sả này không quá phức tạp trong khâu chế biến. Bạn có thể tham khảo một số meo vặt sau đây của Medplus để giúp tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

  • Nên lấy túi mật cẩn thận, tránh bị vỡ hay bỏ sót sẽ khiến cho thịt cá bị đắng.
  • Bên cạnh đó, có thể dùng chanh hoặc giấm chà xát mình cá để khử bớt mùi tanh.
  • Dùng dao khứa thành những đường chéo trên mình cá để khi ướp cá, cá sẽ dễ ngấm gia vị.
  • Khi chiên bạn nên chiên ở mức lửa nhỏ. Điều này giúp thịt ca sbeen trong chín đều mà da cá bên ngoài không bị cháy.

Những lưu ý khi ăn cá chuối chiên riềng sả để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Đây là món chiên nên nếu bạn ăn nhiều sẽ cảm thấy ngán. Để tránh điều đó, thì bạn có thể ăn kèm chúng với một số loại thực phẩm thanh đạm khác. Ví dụ như bạn có thể dùng với cơm hoặc cháo nóng. Hay có thể kẹp chung với dưa chuột hoặc xoài xanh.

2. Cách bảo quản an toàn

Món ăn này ngon nhất là khi ăn liền sau khi chế biến. Nhưng nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì có thể cho vào hộp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Nó sẽ giúp bạn bảo quản thức ăn trong vòng 6 đến 10 tiếng mà không bị biến đổi về mùi vị.

3. Lưu ý khi ăn món cá chuối chiên riềng sả

Người Việt thường ăn ít nhất một món nướng, chiên hoặc rán trong bữa ăn của mình. Điều này là do thói quen ăn uống và văn hóa ẩm thực từ xưa. Tuy nhiên, việc ăn những đồ ăn này thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ bị tiểu đường loại hai.

Khi ăn nhiều thực phẩm chiên rán, chất béo chứa trong đó gây tác động tiêu cực đến quá trình hoạt động của insulin. Từ đó, gây ra việc mất kiểm soát lượng đường trong cơ thể, dẫn đến bệnh tiểu đường.

Nhất là không tốt đối với phụ nữ đang mang thai. Nếu ăn quá nhiều món chiên giòn, không sản xuất đủ lượng insulin làm cho hàm lượng đường trong máu cao bất thường. Và nếu không phát hiện, điều trị kịp thời, sẽ ảnh hưởng sức khỏe của cả mẹ và con.

Các nhà nghiên cứu khoa học khuyên không nên thường xuyên ăn các đồ chiên như cá lóc chiên riềng sả. Vì có nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến cao hơn so với những người không ăn hoặc ăn ít. Đây là một dạng ung thư phát triển trong tiền liệt tuyến, một bộ phận trong sinh dục nam. Thực tế thì khi dầu được đun nóng ở nhiệt độ cao, rất dễ sản sinh ra những hợp chất làm tăng khả năng bị mắc bệnh ung thư này.


【#8】Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Hấp Nước Cốt Dừa Cực Ngon

Cách làm bánh chuối chiên giòn

– Đầu tiên ta sẽ hòa tan bột mì và bột gạo với nước cho đến khi hỗn hợp đó hơi sánh lại rồi thêm 1 muỗng canh đường và một ít muối vào rồi khuấy cho tan. Để bột trong khoảng 30 phút trước khi chiên.

– Tiếp theo ta lột vỏ chuối rồi chẻ làm đôi sau đó cho chuối vào bao nilon ép mỏng thành từng miếng vừa ăn.

– Lưu ý là cách làm bánh chuối rán muốn ngon cần phải có bột ngon. Sau khi ta có loại bột này rồi ta sẽ nhúng chuối vào bột sao cho bột phủ 1 lớp mỏng vừa đủ bên ngoài miếng chuối.

– Để thực hiện cách làm bánh chuối nướng ngon bạn cần phải có chảo dầu nóng và chiên cho đến khi chuối vàng, rồi sau đó gắp chuối ra.

Lưu ý: Ở bước này nếu không có chảo thì chúng ta có thể thực hiện cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện. Tuy nhiên cách làm này ít người dùng.

– Để cho món ăn bánh chuối chiên thêm phần hấp dẫn bởi màu vàng tươi đẹp mắt ta tiếp tục nhúng chuối vào bột rồi chiên thêm 1 lần nữa. Nguyên nhân là do lúc này bột sẽ bung lên và bánh chuối sẽ có màu vàng tươi.

– Sau khi chiên chuối xong ta cho vào giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi còn nóng.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Mẹo vặt: Chuối ta chọn những trái vỏ mỏng và chín vàng đểu, quan trọng là không bị dập. Nếu chọn được chuối dẻo thì càng tốt. Chọn những trái chuối đẹp như hình sau là được nhe các bạn.

Nguyên liệu để làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa

+ 10 quả chuối tây chín

+ 1 ống vani

+ Một ít muối

+ 100 g bột gạo

+ 250 g bột năng

+ 200 g đường cát vàng

+ 1 chén hạt trân châu khô

+ Vừng rang thơm

+ Phẩm màu thực phẩm màu vàng (tùy chọn)

+ 1 kg dừa nạo, vắt với nước ấm được khoảng 400ml cốt dừa, hoặc 1 lon nước cốt dừa

Các bước làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa

– Chuối sau khi bóc vỏ ta sẽ thái lát ngang thành từng khoanh

– Sau đó ta lấy 3 chén nước hòa bột gạo với bột gạo và thêm 1 ít đường + muối + vani + 1 giọt màu thực phẩm màu vàng.

– Ta sẽ cho từng khoanh chuối vào chén bột và khuấy cho thật đều.

– Ta cần chuẩn bị 2 cái khuôn rồi thoa đều dầu ăn xuống đáy của khuôn sao cho khi lấy bánh ra được một cách dễ dàng khi chuối đã chín.

Trong lúc chờ bánh chín chuẩn bị nước cốt dừa ta sẽ lấy nước cốt dừa trộn với 2 muỗng bột năng và nửa muỗng café muối + 2 muỗng đường. Sau đó đặt hết lên bếp và đun lửa vừa sao cho hỗn hợp sôi và sánh lại. Nếu bạn muốn xem bánh chuối hấp nước cốt dừa đẹp mắt và ngon hơn thì cũng có thể cho thêm một ít hạt trân châu khô, rồi chần hạt trân châu khô cho đến khi nó chuyển thành màu trong suốt thì vớt ra ngoài rồi ngâm vào nước lạnh. Nhớ là cho trân châu này vào sau khi ta đun nước cốt dừa.

Cách làm bánh chuối hấp ngon và đạt yêu cầu khi ta xăm đũa vào miếng bánh không bị dính, bột trong và đông lại. Lúc này ta tắt bếp để nguội rồi lấy bánh chuối hấp ra khỏi khuôn

Khi ăn bánh chuối hấp nước cốt dừa ta sẽ xắt miếng chuối thành từng miếng vừa đủ ăn rồi xếp ra đĩa cho thật đẹp sau đó rắc vừng rang hay là lạc rang giã đập lên trên.

Với cách làm bánh chuối nước cốt dừa như trên, mình đảm bảo ngon hết xẩy luôn. Nhìn thôi cũng đã mắt rồi phải không các bạn. Tèn ten…và đây là thành phẩm của mình nè các bạn.

Với món bánh chuối chiên giòn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của nhân chuối và lớp vỏ giòn rụm bên ngoài. Món này ăn khi nóng cực ngon thích hợp trong những ngày giá lạnh. Còn món bánh chuối hấp nước dừa thì bạn sẽ mãi không quên với vị béo ngậy của nước dừa, vị ngọt thanh của chuối làm cho ta “tê lưỡi” khi ăn. Mong rằng với cách làm bánh chuối chiên giòn hấp nước cốt dừa mà chúng tôi vừa trình bày sẽ giúp các bạn có thể làm được món bánh vừa ngon mà lại đơn giản.


【#9】Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Lâu, Ăn Một Lần Là Mê

Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu vô cùng đơn giản mà JAMJA’s BLOG hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn có những chiếc bánh chuối thơm ngon, nóng hổi.

Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên giòn lâu

– Chuối sứ (10 trái)

– Bột gạo

– Bột mì (100 gram)

– Nước cốt dừa (250 ml)

– Nước lạnh (150 ml)

– Nước cốt chanh (1 thìa)

– Muối (1/2 thìa)

– Đường (1/3 thìa)

Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

Bước 1. Chế biến nguyên liệu.

Lưu ý: Đối với món chuối chiên giòn lâu được làm theo cách này, bạn hãy sử dụng chuối chín để khi chiên bánh sẽ ngon, ngọt tự nhiên mà không có vị chua, chát khi dùng chuối xanh.

Bước 2. Chế biến.

Cho nước, 1/3 thìa đườg, 1 thìa nước cốt chanh, 250 ml nước cốt dừa và 150 ml nước lạnh. Dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp hòa tan.

Lưu ý: Dùng nước cốt chanh không chỉ giúp bánh chuối chiên giòn lâu hơn mà còn giúp bánh không bị chua, ăn ngon hơn.

Bước 3. Chiên bánh.

Cho dầu ăn vào chảo chống dính sao cho dầu ngập 1/3 chảo. Đun đến khi dầu già thì cho bánh vào chảo rồi chiên cho đến khi bánh chín.

Bước 4. Thưởng thức.

Khi chiên xong, cho bánh vào đĩa rồi thưởng thức bánh với tương ớt.

Cách làm bánh chuối chiên phồng

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên phồng

– Chuối xiên chín (10 trái)

– Bột gạo (100 gram)

– Bột mì (2 thìa)

– Đường (1 thìa)

– Muối (1 thìa)

– Trứng gà.

– Vani

Cách làm bánh chuối chiên phồng

Bước 1. Chế biến nguyên liệu.

Bước 2. pha bột chiên

Bước 3. Chiên bánh.

Nhúng chuối vào bột thành các miếng bánh chuối rồi cho chuối vào chảo dầu chiên giòn. Vừa chiên, bạn vừa lật bánh để 2 mặt bánh chín vàng đều.

Bước 4. Thưởng thức.

Cách làm bánh chuối chiên để bán

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên để bán

– Chuối chín (10 trái)

– Bột mì (150 gram)

– Bột gạo (50 gram)

– Bột custard (20 gram)

– Đường cát (40 gram)

– Nước lạnh (450 gram)

– Muối (1 gram)

Cách làm bánh chuối chiên để bán

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

Bước 3. Chiên bánh.

Bước 4. Thưởng thức.

Cho bánh chuối chiên chín vào đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi còn nóng hoặc cho vào ngăn mát tủ lanh, dùng dần.

Cách làm chuối chiên ngào đường

Chuối sứ xanh: 7 đến 8 quả

Chanh tươi: 2 quả

1 lít nước đun sôi để nguội

Nước lạnh: 500ml

Đường, muối

Cách làm chuối chiên ngào đường

Chuối sứ xanh, bạn lột vỏ, ngâm vào hỗn hợp nước muối chanh vừa giúp làm giảm bớt đi vị chát cho chuối, vừa giúp chuối không bị thâm đen. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra ngoài cho ráo nước rồi thái chuối thành từng lát thật mỏng.

Với cách làm bánh chuối chiên giòn lâu mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn, bạn sẽ có những chiếc bánh chuối chiên phồng, giòn thơm ngon, để được lâu. Cùng làm bánh chuối chiên và thưởng thức thôi nào các bạn ơi!

Comments


【#10】Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Đơn Giản Nhất

Bánh chuối chiên là món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của tôi, mỗi lần mẹ tôi đi chợ bán bánh chuối về lúc nào trong giỏ cũng dành 2 chiếc bánh chuối chiên cho 2 anh em, chúng tôi ăn mà cảm giác ngon lạ, không biết có phải vì thấm mồ hôi nước mắt của mẹ không nữa. Sau này khi lớn lên mẹ cũng dạy tôi cách làm bánh chuối chiên giòn đơn giản nhất mà mẹ từng làm, tôi cũng rất hào hứng làm theo. Nhưng thời gian trôi qua với bao bộn bề của cuộc sống nên tôi ít có dịp để tự tay làm lại món này. Nhân dịp hôm nay 6 món ngon mỗi ngày truyền lại bí kíp về cách làm bánh chuối chiên giòn đơn giản nhất. Các bạn cùng theo dõi nha.

Bước 1: Hướng dẫn cách làm bột bánh chuối chiên

+ Dùng 1 cái tô to đổ bột mì, bột gạo, nước hòa chung với nhau, các bạn chú ý khi đổ nước phải đổ từ từ khi nào thấy hỗn hợp hơi sánh là được, nếu đổ nhiều nước quá hỗn hợp sẽ loãng rất khó làm bánh.

+ Thêm 1 muỗng canh đường, ít muối vào rồi dùng đũa khuấy đều tay cho hỗn hợp tan chảy không bị vón cục. Nếu cần bạn có thể cho 1 ít vani vào cho thơm. Để bột vào chỗ thoáng mát tránh bụi bẩn, ruồi muỗi khoảng 30 phút trước khi mang ra chiên.

Bước 2: Hướng dẫn Sơ chế chuối chín

+ Những trái chuối sứ chúng ta lột bỏ vỏ ngoài, bổ đôi hoặc làm ba (nếu chuối to quá).

+ Sau khi sơ chế xong ta mang chuối ép mỏng, trước khi ép các bạn nhớ dùng bọc nilon hay giấy kính lót phía dưới, đậy phía trên tránh để chuối sau khi ép xong dính chẹp bẹp thì hỏng hết.

+ Cuối cùng ta nhúng chuối vào tô bột chờ chiên, các bạn nhớ lấy đũa đảo (nhưng phải nhẹ nhàng tránh làm nát chuối) cho bột bám đều lên bề mặt chuối.

Mách nhỏ: Đối với cách làm bánh chuối chiên giòn này các bạn cần chọn đúng loại chuối sứ, chín kỹ các cạnh của quả chuối đầy đặn, tránh chọn những quả chuối non chín ép. Đã từng xảy ra trường hợp một số bạn chọn sai loại chuối và cuối cùng không làm được bánh chuối chiên.

+ Dùng một cái chảo đặt lên bếp, cho dầu vào đun nóng, khi dầu nóng già ta bắt đầu dùng đũa hoặc vá gắpnhững lát chuối đã nhúng đều bột vào, quan sát chuối có màu vàng đều 2 mặt thì vớt ra để vào một cái đĩa lớn có lót sẵn giấy thấm dầu.

+ Nếu các bạn muốn lớp bột ở ngoài dày hơn thì ta tiếp tục nhúng vào bột rồi chiên vàng lại lần thứ hai. Bột sẽ bung lên và có màu vàng rất đẹp mắt.

+ Cứ như vậy chúng ta làm cho tới những chiếc bánh chuối chiên sau cùng.

Chú ý: Trong cách làm bánh chuối chiên giòn này khi chiên chúng ta cho dầu ăn nhiều một chút sao cho ngập miếng bánh chuối, đừng tiết kiệm dầu ăn quá mà bánh dính chảo sẽ mất ngon và lâu nữa.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Chuối Chiên trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Cách Làm Chả Lụa - Xem 10,593

Cách Làm Cơm Rượu - Xem 13,761

Cách Làm Chuối Nướng - Xem 12,672

Cách Làm Cốm Dẹp - Xem 12,177

Cách Làm Chà Bông - Xem 13,563

Cách Làm Dưa Giá - Xem 12,771

Cách Làm Dầu Dừa - Xem 14,157

Cách Làm Dưa Muối - Xem 13,266

Cách Làm Da Ua - Xem 16,731

Cách Làm Dưa Mắm - Xem 16,137

Chủ đề cũ hơn

Cách Làm Chả Quế - Xem 11,880

Cách Làm Chả Trứng - Xem 6,039

Cách Làm Cơm Hến - Xem 14,949

Cách Làm Chả Cá - Xem 13,266

Cách Làm Chả Cốm - Xem 3,861

Cách Làm Chả Giò - Xem 11,088

Cách Làm Chè Thái - Xem 11,880

Cách Làm Bánh Cuốn - Xem 14,058

Cách Làm Bánh Xèo - Xem 12,177

Cách Làm Bò Bía - Xem 14,256