Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Rau Câu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch 2022
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Bằng Lá Gelatin Mát Lạnh Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Lá Gelatin Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Khi làm chè khúc bạch không cần gelatin, chúng ta có thể thay thế gelatin bằng bột rau câu. Chè khúc bạch thanh ngọt lại rất mát, phù hợp với những ngày nóng bức, thậm chí có một chút mưa rả rích vẫn rất phù hợp để thưởng thức món ăn này. Bạn có nghĩ rằng chè khúc bạch rất khó để thực hiện? Nếu vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn “đánh bay” lời đồn này.

    Chè khúc bạch được làm từ nguyên liệu chính là phô mai nấu cùng với hỗn hợp sữa tươi và whipping cream. Ngoài vị truyền thống, bạn có thể thêm bột trà xanh, bột cacao, cafe hoặc dâu để làm các vị khác cho phong phú đều được. Ngoài ra, khi dùng món chè khúc bạch, bạn cũng đừng quên hạnh nhân và một ít trái cây ăn kèm như vải hoặc nhãn. Bây giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi nào!

    Chè khúc bạch không cần gelatin có công thức thực hiện khá đơn giản (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU CHÈ KHÚC BẠCH KHÔNG CẦN GELATIN

    • 5 miếng phô mai con bò cười (hoặc bạn có thể thay bằng cream chesse)
    • 400 ml whipping cream (kem sữa béo)
    • 800 ml sữa tươi không đường
    • 400 gram nhãn tươi tách lấy thịt, bỏ hạt (hoặc thêm bất kỳ loại trái cây nào mà bạn yêu thích như bơ, dâu)
    • 50gram hạnh nhân
    • 5gram bột trà xanh
    • 15gram bột rau câu
    • 400gram đường trắng
    • 2 – 3 lá dứa rửa sạch.

    CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH KHÔNG CẦN GELATIN

    Sơ chế nguyên liệu

    Sữa tươi và bột rau câu bạn cho vào cùng một nồi, khuấy nhẹ và để như thế trong vòng 10 – 15 phút để rau câu nở.

    Phô mai hay cream cheese bạn tán cho thật nhuyễn. Sử dụng hai nguyên liệu này, khúc bạch sẽ có vị béo thơm đặc trưng.

    Đánh hoặc tán đều cream cheese (Ảnh: Internet)

    Nấu hỗn hợp sữa

    Hết 10 phút ngâm sữa tươi với rau câu thì bạn bắc nồi này lên bếp và đun với ngọn lửa vừa. Khi thấy sữa đã bắt đầu bốc hơi lên thì bạn cho phần phô mai tán nhuyễn vào. Lúc này, bạn hạ lửa nhỏ lại và liên tục khuấy đều tay để phô mai và bột rau câu được tan thật đều. Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu giúp bạn xử lý tình huống nhà không còn gelatin hoặc thích hợp cho người ăn chay.

    Khi sữa đã có dấu hiệu sủi bọt tăm, bạn cho tiếp 50gram đường vào nồi và khuấy đều, chờ cho sữa sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp và cho ngay 400ml whipping cream vào hỗn hợp sữa vừa nấu, khuấy đều.

    Tạo hình chè khúc bạch bằng khuôn

    Tạo vị trà xanh nếu thích

    Bột trà xanh bạn pha với nước ấm, dùng chổi chuyên dụng để khuấy trà xanh cho mịn.

    Bạn ướp khay vào khay đá lớn hơn để chè nhanh đông hơn, có độ lạnh sẽ ngon hơn (hoặc bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cũng được).

    Nấu nước đường

    Bạn cho khoảng 800ml nước lạnh vào nồi + lá dứa đã chuẩn bị.

    Khi nước sôi, bạn cho khoảng 300 – 350gram đường trắng vào, hạ lửa nhỏ và chờ đường tan.

    Khi đường tan hết, bạn chờ cho nước đường thật nguội là được.

    Các thành phần hoàn chỉnh của một tô chè khúc bạch (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu ăn kèm với chè khúc bạch

    Đến đây thì chỉ cần cho các nguyên liệu vào chén hoặc ly nữa thôi là thưởng thức được rồi

    Khi chè đã đông và nước đường đã nguội, bạn cắt ra thành miếng nhỏ, rưới thêm nước đường, thêm hạnh nhân, nhãn và một ít đá bào vào cho mát lạnh. Vậy là đã hoàn thành một món chè thanh ngọt và tươi mát cho ngày hè nóng nực rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Đủ Màu Sắc Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thanh Mát Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Dùng Bột Rau Câu, Gelatin Cực Ngon
  • “cách Làm Chè Khúc Bạch”, Tìm Mua Nguyên Liệu Mở Quán Chè Kinh Doanh
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ: Bí Quyết Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin
  • Ngon Và An Toàn Với Chè Khúc Bạch Tại Hoàng Ty
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh Đậm Đà Hương Vị Trái Cây Nhiệt Đới
  • Đặc Biệt : Cách Làm Gà Tẩm Mật Ong Không Cần Lò Nướng
  • Bí Kíp Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Da Giòn Ngon Không Bị Cháy Đen
  • Nguyên liệu làm cần chuẩn bị cho cách làm chè khúc bạch

    Bước 1: Làm bột rau câu nở

    – Bạn chuẩn bị 1 bát tô to, trút hết 1 gói bột rau câu dẻo vào rồi rót tiếp khoảng 50ml nước lọc vào tô bột.

    – Để ngâm khoảng 10 phút cho bột được nở đều.

    Bước 2: Nấu chè khúc bạch

    – Đầu tiên bạn chuẩn bị sẵn một cái nồi, rót khoảng 200ml whipping cream + 200ml sữa tươi không đường + đường cát trắng vào và khuấy đều lên.

    – Tiếp đó, đặt nồi lên bếp đun sôi với mức nhiệt độ thấp để sữa chín. Khi thấy sữa dần nổi bọt lăn tăn + nồi hơi âm ấm thì cho hỗn hợp bột rau câu dẻo ở bước 1 vào. Tiếp tục nấu rồi khuấy đều để bột dần nở và tan đều.

    – Sau khi thấy hỗn hợp đã tan đều và nhuyễn mịn thì các bạn tắt bếp đi và để nguội.

    *** Lưu ý: Các bạn không nên đun sôi chè khúc bạch vì như vậy chè sẽ không ngon và còn rất dễ bị cháy. Mất đi vị béo tự nhiên của sữa tươi.

    Cuối cùng các bạn rót hỗn hợp chè khúc bạch ra khuôn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh giữ đông khoảng từ 3 – 4 giờ đồng hồ.

    Bước 3: Làm topping ăn kèm chè

      Hạnh nhân: Bạn chuẩn bị sẵn 1 cái chảo, cho hạnh nhân vào rang sơ qua để tạo được mùi thơm nhẹ.

      Làm nước chè: Tiến hành pha 50 gram đường phèn với 200ml nước vải trong hộp. Tiếp đó, đun sôi hỗn hợp với mức lửa nhỏ (tùy theo khẩu vị mỗi người, bạn có thể thêm đường nếu thích ăn ngọt). Khi hỗn hợp dần sôi lên thì các bạn tắt bếp đi là xong.

    Bước 4: Hoàn thiện món chè khúc bạch không cần gelatin

    – Lấy chè để trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt khúc bạch đều tay thành từng miếng vuông nhỏ vừa.

    – Tiếp theo, chuẩn bị chén, cho khúc bạch + 1 ít vải hộp + rót nước chè khúc bạch vào. Sau đó thêm 1 vài viên đá nhỏ + 1 chút hạnh nhân lên trên và có thể bắt đầu thưởng thức món chè thơm ngon tuyệt vời rồi đó.

    Lưu ý khi tạo màu hoặc mùi vị cho món chè

    Với cách làm chè khúc bạch, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra những màu sắc và mùi vị riêng biệt cho món chè của mình.

    • Nếu bạn thích màu sắc và mùi vị của chanh leo, dâu tây thì có thể thêm vài thìa siro chanh leo hoặc siro dâu,…
    • Sau khi nấu chè xong bạn nên để thật nguội rồi mới cất vào tủ, như vậy sẽ tránh làm tủ lạnh bị ảnh hưởng hư hại.
    • Khi rót thạch vào khuôn các bạn nên lót sẵn 1 lớp giấy chống dính ở dưới đáy khuôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hai Cách Ăn Chè Hạt Sen Bột Lọc Ấn Tượng
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Nha Trang
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Ngon Nhất
  • Chả Cá Quy Nhơn Sốt Cà Chua Món Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốn Cơm
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá Gelatine Mua Ở Đâu Ở Tp Hcm
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon
  • Cách Nấu: Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng
  • Cùng Nhau Đến Phun Xăm Viền Mí Mắt Trên Hàn Quốc Đẹp Ở Quận 1
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà
  • Khi nhắc đến chè khúc bạch chắc hẳn ai cũng nghĩ đến những viên thạch “rau câu” trắng nõn và hấp dẫn. Một số người cho rằng món chè khúc bạch xuất phát từ người Trung Hoa, gần giống với món tàu hủ của Hong Kong. Nhưng một số người cho rằng nó xuất hiện từ Pháp vì có phô mai trong món chè đấy. Nhưng một điều không thể phủ nhận rằng chè khúc bạch là món tráng miệng thanh mát phải không nào?

    • 200ml whipping cream
    • 200ml sữa tươi không đường
    • 100gr đường cát trắng
    • 50gr đường phèn
    • 1 gói bột rau câu dẻo
    • Hạnh nhân cắt lát
    • 1 hộp vải đóng hộp
    • Dụng cụ: khuôn đổ hình vuông, nồi nấu chè khúc bạch, chén, muỗng…

    Nguyên liệu chè khúc bạch không cần gelatin

    Cách nấu chè khúc bạch không cần bột gelatin

    Bước 1: Làm bột rau câu nở

    Đầu tiên, bạn cho 1 gói bột rau câu dẻo ra tô, sau đó rót khoảng 50ml nước lọc vào chén bột. Ngâm bột khoảng 10 phút để bột nở.

      Bạn rót 200ml whipping cream và 200ml sữa tươi không đường, đường cát trắng vào nồi nấu, dùng muỗng gỗ khuấy đều hỗn hợp trước. Sau đó bắt lên bếp và đun sôi ở nhiệt độ thấp cho sữa chín. Khi sữa nổi bọt lăn tăn và nồi hơi ấm ấm thì bạn cho hỗn hợp bột rau câu dẻo ở trên vào nấu. Tiếp tục khuấy đều để bột nở và tan đều.

    Bước 2: Nấu khúc bạch không cần gelatin

    * Lưu ý: không đun sôi chè khúc bạch vì như thế sẽ không ngon và dễ bị cháy, mất vị béo tự nhiên của sữa tươi.

    Bước 3: Để đông khúc bạch

    Bước tiếp theo, bạn rót hỗn hợp chè khúc bạch ra khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ đông khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ.

    Bước 4: Làm topping ăn kèm chè khúc bạch

    – Nước chè khúc bạch: Bạn pha 50gr đường phèn với 200ml nước vải trong hộp. Sau đó đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm đường. Khi hỗn hợp bốc hơi sôi thì tắt bếp là được.

    • Giờ thì bạn lấy phần chè khúc bạch trong tủ lạnh ra ngoài, dùng dao cắt thành những miếng khúc bạch hình vuông nhỏ nhắn và đều tay.
    • Sau đó cho vào chén, thêm một ít vải hộp và rót nước chè khúc bạch vào. Cuối cùng bạn chỉ cần thêm đá viên và rắc một ít hạnh nhân lên trên. Hãy thưởng thức chén chè khúc bạch thơm mát ngay thôi nào.
    • Ngoài ra, nếu bạn muốn làm mới hương vị chè khúc bạch thì bạn có thể hòa tan bột trà xanh, hoặc bột cacao… để tạo màu cho từng mẻ chè khúc bạch. Bên cạnh đó bạn có thể thêm một số topping như: hạt é, hạt chia, quả nhãn, dâu tây,…

    Khi tạo màu cho chè khúc bạch, bạn nên hòa tan đều các loại bột, syrup… Sau đó chia phần cốt chè khúc bạch sữa ra nhiều phần khác nhau và pha với từng loại màu chè yêu thích. Bạn có thể đổ chè khúc bạch thành từng khuôn màu sắc riêng hoặc đổ chồng hai màu lên nhau, nhưng bạn nên đợi phần ở dưới đông rồi hẳn đổ phần ở trên.

    Làm chè khúc bạch một số nơi thường sử dụng gelatin để tạo độ đông và dẻo ngon. Thế nhưng, nếu như bạn không thích gelatin, bạn vẫn có thể tự làm chè khúc bạch tự nhà bằng bột rau câu dẻo mà chúng tôi đã hướng dẫn. Những chén chè khúc bạch tươi mát rất thích hợp để dùng tráng miệng sau những bữa ăn gia đình, tiệc sinh nhật… Ngoài ra, kinh doanh chè khúc bạch là gợi ý hấp dẫn, luôn đông khách trong mọi mùa đấy.

    • Tỷ lệ phần sữa và phần bột rau câu dẻo chênh lệch nhau nên khi nấu xong thì phần khúc bạch không đông.
    • Khúc bạch chưa nguội hoàn toàn mà đã bỏ vào tủ lạnh, nên khi cho khúc bạch vào ngăn mát tủ lạnh các bạn nên để cho khúc bạch phải thật nguội.
    • Nhiệt độ quá nóng cũng là lý do khiến khúc bạch không đông.

    Tại sao chè khúc bạch không đông?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Lá Gelatin Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Bằng Lá Gelatin Mát Lạnh Cho Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch 2022
  • Bí Quyết Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Rau Câu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Vị Trà Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Nhất Hiện Nay
  • Tự Học Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ướp Chân Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bạn đã thử cách làm chè khúc bạch không cần đến lá gelatin bao giờ chưa? Để có những mẻ chè khúc bạch “nũng nịu” và cực hấp dẫn mà không cần lá gelatin thì phải thay thế bằng những nguyên liệu gì???

    Nguyên liệu làm chè khúc bạch cần chuẩn bị

    • Whipping cream: 200 ml.
    • Sữa tươi không đường: 200 ml.
    • Đường cát trắng: 50 gram.
    • Đường phèn: 50 gram.
    • Bột rau câu dẻo: 1 gói.
    • Hạnh nhân cắt lát.
    • 1 hộp vải đóng hộp.
    • Dụng cụ bao gồm: Nồi nấu chè khúc bạch, khuôn đổ hình vuông, chén, muỗng,…

    Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin

    Bước 1: Làm bột rau câu nở

    Bạn chuẩn bị 1 bát tô to, trút hết 1 gói bột rau câu dẻo vào rồi rót tiếp khoảng 50 ml nước lọc vào tô bột.

    Để ngâm khoảng 10 phút cho bột được nở đều.

    Bước 2: Nấu chè khúc bạch

    Đầu tiên bạn chuẩn bị sẵn một cái nồi, rót khoảng 200 ml whipping cream + 200 ml sữa tươi không đường + đường cát trắng vào và khuấy đều lên.

    Tiếp đó, đặt nồi lên bếp đun sôi với mức nhiệt độ thấp để sữa chín. Khi thấy sữa dần nổi bọt lăn tăn + nồi hơi âm ấm thì cho hỗn hợp bột rau câu dẻo ở bước 1 vào. Tiếp tục nấu rồi khuấy đều để bột dần nở và tan đều.

    Sau khi thấy hỗn hợp đã tan đều và nhuyễn mịn thì các bạn tắt bếp đi và để nguội.

    Lưu ý: Các bạn không nên đun sôi chè khúc bạch vì như vậy chè sẽ không ngon và còn rất dễ bị cháy. Mất đi vị béo tự nhiên của sữa tươi.

    Cuối cùng các bạn rót hỗn hợp chè khúc bạch ra khuôn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh giữ đông khoảng từ 3 – 4 giờ đồng hồ.

    Bước 3: Làm topping ăn kèm chè khúc bạch

    Hạnh nhân: Bạn chuẩn bị sẵn 1 cái chảo, cho hạnh nhân vào rang sơ qua để tạo được mùi thơm nhẹ.

    Làm nước chè khúc bạch: Tiến hành pha 50 gram đường phèn với 200 ml nước vải trong hộp. Tiếp đó, đun sôi hỗn hợp với mức lửa nhỏ (lưu ý: tùy theo khẩu vị mỗi người, bạn có thể thêm đường nếu thích ăn ngọt). Khi hỗn hợp dần sôi lên thì các bạn tắt bếp đi là xong.

    Bước 4: Hoàn thiện món chè khúc bạch

    Lúc này, các bạn lấy chè khúc bạch để trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt khúc bạch đều tay thành từng miếng vuông nhỏ vừa.

    Tiếp theo, chuẩn bị chén, cho khúc bạch + 1 ít vải hộp + rót nước chè khúc bạch vào. Sau đó thêm 1 vài viên đá nhỏ + 1 chút hạnh nhân lên trên và có thể bắt đầu thưởng thức món chè khúc bạch thơm ngon tuyệt vời rồi đó.

    Bài viết nhiều người quan tâm:

    Lưu ý khi tạo màu hoặc mùi vị cho món chè khúc bạch

    Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra những màu sắc và mùi vị riêng biệt cho món chè khúc bạch của mình.

    • Nếu bạn thích màu sắc và mùi vị của chanh leo, dâu tây thì có thể thêm vài thìa siro chanh leo hoặc siro dâu,…

    Một vài lưu ý khi nấu chè khúc bạch

    • Sau khi nấu chè khúc bạch xong bạn nên để thật nguội rồi hãng cho vào tủ, như vậy sẽ tránh làm tủ lạnh bị ảnh hưởng hư hại.
    • Khi rót thạch vào khuôn các bạn nên lót sẵn 1 lớp giấy chống dính ở dưới đáy khuôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Tuyệt Ngon Để Bán
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Ngon Thần Thánh
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Siêu Đơn Giản Vẫn Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chả Cá Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Hà Nội, Bún Đậu Mắm Tôm Lòng Rán Chả Cốm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Từ Sữa Tươi Giải Nhiệt Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Hưởng Ứng “cơn Sốt” Chè Khúc Bạch
  • Duyên Phận Ba Nàng Công Chúa Nước Việt
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Tuyệt
  • Chân Gà Nướng Mật Ong 100% Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Ngũ Vị Ngon Không Cưỡng Lại
  • Bạn hoàn toàn có thể tự nấu chè khúc bạch tại nhà bằng vài nguyên liệu đơn giản

    Để nấu được chè khúc bạch bạn cần chuẩn bị: 300ml sữa tươi, 300ml kem sữa tươi, 15g bột gelatin, 250g đường phèn, 3 lá dứa, 50g đường cát, 1 hộp vải, hạnh nhân, bột trà xanh, bột cacao.

    Dụng cụ: muỗng, nồi, hộp đựng chè vuông, dao,…

    Đầu tiên bạn cho 10g bột gelatin vào nước lạnh ngâm khoảng 10 phút để gelatin nở ra. Nếu như không có bột gelatin, bạn có thể dùng lá gelatin để ngâm với một lượng sữa tươi vừa đủ

    Trong lúc chờ ngâm bột gelatin thì bạn lần lượt 300ml sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi, tiếp tục cho thêm 300ml kem sữa tươi vào, sau đó đem hỗn hợp này đun sôi ở lửa liu riu cho đến khi bề mặt có xuất hiện lớp bọt li ti thì bạn tiếp tục cho 50g đường cát đã chuẩn bị vào nấu cùng.

    Phần nước đường dùng để chan khi ăn chè khúc bạch thì bạn chuẩn bị như sau: bạn cho lên bếp đun sôi khoảng 1 lít rưỡi nước cùng với bó lá dứa đã được rửa sạch, buộc chặt. Nhớ là cho cả phần đường phèn đã chuẩn bị vào. Bạn nấu đến khi tan hết phần đường phèn thì có thể tắt bếp, sau đó để nguội phần nước đường để dùng.

    Tiếp đến bạn lấy phần hạnh nhân đem rang qua để dậy mùi thơm.

    Lưu ý: Để cho phần chè khúc bạch thêm màu sắc bắt mắt thì bạn có thể tạo màu cho chè. Cụ thể là nếu muốn chè có màu xanh thì khi làm chè khúc bạch bạn có thể dùng khoảng 5g bột matcha pha loãng với nước cho vào chè khi đang nấu, nếu muốn có màu nâu thì bạn có thể dùng 5g bột cacao khuấy đều với nước và cho vào,…

    Sau khi đã chuẩn bị xong thì bạn lấy phần chè khúc bạch trong tủ lạnh a, sau đó dùng dao cắt thành từng khúc hình vuông đều nhau, rồi đem cho vào ly lượng tùy thích, sau đó cho thêm 2-3 quả vải, rồi cho thêm đá viên đã chuẩn bị vào, cuối cùng bạn chan phần nước đường đã nấu vào rồi cho nước cốt dừa, hạnh nhân lên trên. Như thế là bạn đã có một ly chè khúc bạch thơm ngon, giải nhiệt mùa hè rồi.

    Khi nấu nên khuấy đều tay để phần gelatin không bị vón cục dưới đáy nồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Khúc Bạch Đầy Màu Sắc, Độ Ngọt Và Béo Vừa Phải
  • Hướng Dẫn Làm Chè Khúc Bạch Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Đủ Màu Sắc Cực Ngon
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon, An Toàn Giải Nhiệt Tại Nhà
  • Đầu Bếp Nổi Tiếng Mách Chị Em Làm Nước Hoa Bưởi Cực Phẩm: Nấu Ăn, Pha Trà, Làm Đẹp Đều Mĩ Mãn!
  • Chia Sẻ: Bí Quyết Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Và An Toàn Với Chè Khúc Bạch Tại Hoàng Ty
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh Đậm Đà Hương Vị Trái Cây Nhiệt Đới
  • Đặc Biệt : Cách Làm Gà Tẩm Mật Ong Không Cần Lò Nướng
  • Bí Kíp Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Da Giòn Ngon Không Bị Cháy Đen
  • Đánh Giá Chân Gà Nướng Nguyễn Du
  • Bạn đã biết cách làm chè khúc bạch không cần gelatin chưa? Nếu không có gelatin, bạn vẫn có thể làm được món chè khúc bạch dẻo thơm, béo ngậy bằng một nguyên liệu khác.

    Gelatin là loại thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên được chiết xuất từ collagen động vật, được sử dụng phổ biến trong các món bánh, món chè và là thành phần không thể thiếu khi nấu chè khúc bạch. Tuy nhiên, nếu không mua được gelatin, bạn có thể dùng bột rau câu thay thế, loại bột này có bán tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa và siêu thị.

    Giờ đây, bạn có thể nấu chè khúc bạch không cần gelatin thật dễ dàng.

    Nguyên liệu nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu

    • Bột rau câu dẻo: 1 gói khoảng 10g
    • Kem tươi: 200ml
    • Sữa tươi: 250ml
    • Đường cát trắng
    • Đường phèn
    • Nhãn hoặc vải tươi, nếu không có trái tươi có thể dùng loại đóng hộp sẵn bán trong siêu thị
    • Hạnh nhân cắt lát
    • Tinh dầu hạnh nhân
    • Nước lọc

    Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin

    Bước 1 : Rang hạnh nhân cắt lát trên chảo nóng cho tới khi hạnh nhân vàng giòn, lưu ý không rang kỹ quá hạnh nhân sẽ bị cháy không ngon.

    Bước 2 :Nhãn (vải) bóc vỏ, tách hạt, giữ nguyên phần cùi.

    Đun sôi khoảng 300ml nước với lượng đường phèn nhất định tùy theo khẩu vị ngọt của bạn, sau đó cho cùi nhãn vào nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp, để nguội, cho vào một tô lớn và bảo quản trong tủ lạnh.

    Bước 3 : Cà phê pha với một ít nước nóng để tạo màu. Bạn có thể không tạo màu để khúc bạch màu trắng sữa, thêm cà phê để có khúc bạch màu nâu hoặc dùng bột trà xanh để có khúc bạch màu xanh đẹp mắt… Tóm lại, bạn có thể tạo màu tùy thích bằng cách thêm các nguyên liệu khác vào bước này.

    Khuấy tan bột rau câu với một ít nước trong nồi, sau đó cho kem tươi, sữa tươi và một lượng đường thích hợp vừa ăn, thêm cà phê hòa tan vào hỗn hợp và bắc lên bếp đun nóng với lửa nhỏ. Lưu ý, chỉ đun nóng chứ không nên đun sôi vì như thế khúc bạch mất ngon. Cuối cùng, thêm chút tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.

    Hỗn hợp đổ ra khuôn hình chữ nhật, khi nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh 4 – 5h để hỗn hợp đông đặc, sau đó lấy ra cắt thành những miếng vừa ăn.

    Bước 4 : Cho nước đường và nhãn vào chén, thêm khúc bạch, trên cùng rắc hạnh nhân rang giòn, như vậy là đã hoàn thành.

    Bạn có thể kết hợp thêm các loại trái cây để món chè hấp dẫn hơn

    Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản, lại phù hợp cho cả người ăn chay. Bạn có thể đăng kí tham gia học nấu chè khúc bạch tại Bếp Trưởng Á Âu để biết cách làm nhiều món chè ngon cho cả nhà thưởng thức hay mở quán kinh doanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Đơn Giản
  • Hai Cách Ăn Chè Hạt Sen Bột Lọc Ấn Tượng
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Nha Trang
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Ngon Nhất
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Thái Xanh Sữa Dừa Đơn Giản
  • Cách Làm Chả Giò Rế Tôm Cua Thịt Giòn Tan Vừa Ngon Vừa Đẹp Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chả Giò Miền Bắc Ngon Mê
  • Cách Làm Chả Giò Chiên Giòn Hấp Dẫn
  • Nhắn nhắn: Đợt này mình có một vài công việc bận nên hầu như không có thời gian để trả lời phản hồi, câu hỏi tại blog, Youtube hay Facebook. Mình sẽ cố gắng trả lời đầy đủ nhưng chậm hơn mọi khi, các bạn chịu khó đợi một chút nha.

    Về món chè này thì mình quả thật rất chậm tiến, cực kì chậm tiến. Bởi tới mùa Hè năm thứ 4 kể từ thời điểm nó nổi tiếng ở VN mình mới làm và ăn thử. Lý do chính của sự chậm trễ này là vì mình đã từng rất hoài nghi về việc nó có ngon thật hay không Tuy biết có một thời gian ở VN nhà nhà ăn chè khúc bạch, người người mở cửa hàng bán khúc bạch, nhưng mình cực kì lăn tăn khi xem các thành phần của chè. Nói thẳng ra là không thể nào hiểu nổi sao lại có thể ghép đôi kem tươi kèm sữa – một thứ vốn dĩ cực ngậy cực béo – với vị ngọt của nhãn và thanh mát của nước đường phèn?! Có rất nhiều món ăn ngon ra đời từ sự kết hợp ẩm thực Âu Á, nhưng việc mang panna cotta của Ý đi ăn cùng với nhãn, nước đường và hạnh nhân thì quả thực là mình không hiểu nổi.

    Đấy là lý do của việc chần chừ mãi không thử chè khúc bạch của 4 năm về trước. Còn nguyên nhân tại sao đến giờ lại làm là bởi trong nhà có người nghiện panna cotta – chính là món thạch sữa mềm dẻo trong chè khúc bạch. Mà làm panna cotta chính thống mãi cũng chán nên mình nhớ ra món này và quyêt định thử panna cotta theo kiểu Việt Nam xem sao. Và sau cái lần làm thử ấy thì mình chính thức ghi tên vào danh sách “hội những người phát cuồng vì chè khúc bạch”

    Đợt này trời ở đây vẫn còn lạnh lắm, khoảng 10 độ C, nhưng vẫn không làm giảm đi được sự sung sướng khi làm một cốc chè khúc bạch thay cho tráng miệng sau bữa tối. Sau rất nhiều buổi miệt mài làm và ăn chè khúc bạch thì mình phát hiện ra là ăn món chè này nên dùng thìa to một chút. Có như thế trong một miếng mới cảm nhận được tất cả các vị: mát dẻo ngậy béo của thạch sữa, giòn ngọt đậm đà của nhãn, bùi thơm của hạnh nhân, sần sật vui miệng của hạt é và mùi thơm ngọt nhưng vẫn rất thanh của nước đường phèn lá dứa. Ôi tóm lại là ngon không thể tả!!!

    CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH

    A. Phần thạch kem sữa

    • 300 ml sữa tươi không đường (ở nhiệt độ phòng)
    • 300 ml kem tươi – hàm lượng béo 30 – 40% (ở nhiệt độ phòng)
    • 21 g Gelatin dạng bột hoặc lá
    • 15 ml sy-rô dâu để làm thạch màu hồng hoặc màu thực phẩm đỏ và hương liệu vị dâu
    • 2 g bột trà xanh + 15 ml nước sôi để làm thạch màu xanh

    B. Phần nước chan C. Nguyên liệu khác

    • 1 kg nhãn/ vải tươi (nguyên quả) hoặc nhãn hay vải hộp
    • 15 g hạt é (không bắt buộc)
    • 40 g hạnh nhân lát (có thể thay bằng lạc/ đậu phộng)

    1. Làm thạch kem sữa (nên làm trước tối thiểu 4 giờ)

    – Lấy 150 ml sữa từ 300 ml sữa trong phần A, cho vào 3 bát, mỗi bát 50 ml. Chia Gelatin làm 3 phần, mỗi phần 7 gram, cho vào ngâm trong sữa trong tối thiểu 15 phút tới khi Gelatin nở mềm.

    – Đun sôi một chút nước trong nồi, khi nước sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Đặt bát đựng Gelatin vào nồi, quấy liên tục. Hơi nóng từ nước sẽ giúp Gelatin tan từ từ. Quấy tới khi Gelatin tan hoàn toàn vào sữa, không còn một vụn hay gợn nhỏ nào trong bát. Lưu ý vét đáy bát, tránh để Gelatin bị đọng ở đáy bát.

    – Cho 100 ml kem tươi và 50 ml sữa còn lại vào bát. Nêm đường vào từng bát, mỗi bát khoảng 15 – 20 g đường tuỳ khẩu vị. Quấy đều để đường tan hết. Đổ hỗn hợp qua rây, cho vào khuôn hay hộp vuông, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

    – Làm tương tự với hai phần thạch còn lại (đun chảy Gelatin, hoà kem tươi, sữa, đường…)

    • Để làm thạch vị trà xanh: Cho từng chút nước sôi một (từ phần 15 ml nước sôi) vào trà xanh, vừa đổ nước vừa quấy đều để trà xanh tan từ từ, chuyển thành dạng sệt. Múc khoảng 40 – 50 ml kem sữa tươi ở bước (3), hoà với nước trà xanh sệt này, quấy cho tan đều. Đổ phần sữa pha trà xanh này qua rây, vào lại bát đựng kem sữa, quấy đều cho hoà quyện. Lọc lại hỗn hợp một lần nữa rồi đổ vào khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Bột trà xanh rất khó tan nên làm theo cách này sẽ giúp bột trà tan hết và hoà quyện trong kem sữa đều hơn.
    • Để làm thạch vị dâu: Dùng sy-rô dâu hoặc một vài giọt màu thực phẩm đỏ cùng với hương vị dâu, cho vào bát đựng kem sữa, quấy đều.

    Ghi chú chung cho phần thạch:

    – Thạch nên được để trong ngăn mát tủ lạnh trong tối thiểu 3 – 4 giờ, tới khi đông hoàn toàn mới dùng. Thạch càng để lạnh lâu thì càng dẻo và chắc. Tuy nhiên không nên để thạch trong tủ lạnh quá 4 ngày.

    – Thông thường, lượng Gelatin đủ để làm đông 600 ml chất lỏng (như trong công thức) là 15 gram. Tuy nhiên, dùng 21 gram như công thức sẽ cho thạch sữa có độ dẻo và dai một chút. Nếu bạn thích ăn thạch rất mềm thì có thể giảm lượng Gelatin về 15 – 16 g. Nếu bạn muốn thạch cứng, dẻo và dai hơn nữa thì có thể tăng Gelatin. Càng nhiều Gelatin, thạch sẽ càng dẻo. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều, đặc biệt là Gelatin dạng bột thì thạch có thể có mùi hơi khó chịu từ Gelatin.

    – Đun sữa có pha Gelatin theo kiểu cách thuỷ như trong công thức có ưu điểm là giúp cho sữa không bị sôi và mất chất. Kem tươi có thể “ăn sống”, không nên đun (như hướng dẫn của khá nhiều ct chè khúc bạch), vì đun nóng dễ làm chất béo trong kem bị tách nước. Khi thạch đông có thể có lớp váng trên mặt hoặc thạch bị tách làm hai lớp, phần nước và phần béo.

    – Bạn có thể dùng các loại màu thực phẩm hoặc hương vị khác để làm các loại thạch khác nhau, ví dụ dùng nước cà phê đặc hoặc bột ca cao để làm thạch sữa có màu nâu đen, dùng chiết xuất lá dứa (lá nếp) để tạo màu xanh…

    – Nếu thạch của bạn không đông thì có thể do một trong số các nguyên nhân sau:

    • Gelatin chất lượng không tốt
    • Làm sai quy trình. Lưu ý là Gelatin luôn cần phải được ngâm nước mát cho nở rồi mới dùng nhiệt để làm tan chảy. Không cho Gelatin vào nước nóng ngay từ đầu.
    • Trong khi đun chảy Gelatin, không quấy kĩ để Gelatin chưa tan hết hoặc dính vào thành hay đáy bát.

    2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    – Cho 1 lít nước cùng đường phèn vào nồi. Đun sôi và quấy nhẹ tay để đường tan hết. Rửa sạch lá dứa, buộc thắt nút lại cho gọn. Khi nước sôi và đường đã tan hết thì thả lá dứa vào nồi. Bắc khỏi bếp, để nguội rồi cho nước này vào ngăn mát tủ lạnh, giữ lạnh tới khi dùng. Có thể đun lá dứa trong nước, mùi lá dứa sẽ đậm hơn nhưng nước sẽ có chút màu xanh phai ra từ lá.

    – Ngâm hạt é trong nước nóng khoảng 15 đến 20 phút, tới khi hạt é nở hết.

    – Rang hạnh nhân trong chảo chống dính ở lửa vừa tới khi hạnh nhân xém cạnh, vàng thơm. Đảo nhẹ tay trong khi rang, tránh để hạnh nhân bị vỡ vụn. Cho ra bát, để nguội.

    – Bóc nhãn, tách lấy riêng phần cùi nhãn. Có thể thay nhãn bằng vải hoặc các loại quả khác như dâu tây, dâu ta, đào, mận, xoài, mít… Nếu dùng vải hay nhãn hộp, nên giữ lại nước ngâm nhãn trong hộp để pha thêm vào nước đường lá nếp, sẽ làm nước đậm đà hơn.

    – Gỡ thạch ra khỏi khuôn: Dùng dao rọc quanh thành khuôn rồi gỡ thạch ra khỏi khuôn. Hoặc có thể nhúng nhanh khuôn vào nước nóng khoảng 10 giây, thạch sẽ tự tróc khỏi khuôn. Cắt thạch thành miếng vừa ăn. có thể dùng dao lưỡi răng cưa để cắt miếng thạch đẹp hơn. Nhúng dao vào nước trước khi cắt sẽ giúp cắt thạch dễ và đường cắt sắc nét, đẹp hơn.

    3. Thưởng thức:

    – Cho các loại thạch, nhãn và hạt é vào bát. Chan nước dùng, rắc hạnh nhân lên. Dùng lạnh.

    4. Thay thế nguyên liệu

    – Một trong các yếu tố chính giúp cho món chè này ngon là vị mềm dẻo và béo ngậy của thạch. Hương vị này cần một thứ nguyên liệu có hàm lượng béo cao như kem tươi ( whipping cream) mới tạo nên được. Do đó, không nên thay kem topping vì kem topping hoàn toàn không có mùi vị thơm ngon, ngậy béo như kem tươi.

    Nếu không có kem tươi, mình nghĩ các bạn có thể pha sữa đặc với sữa tươi và bỏ đường trong công thức. Tỉ lệ cụ thể sữa đặc: sữa tươi phụ thuộc vào việc bạn muốn thạch ngọt chừng nào. Bạn có thể pha với tỉ lệ tuỳ ý, miễn là tổng lượng sữa cuối cùng bằng với 600 ml tổng lượng kem và sữa tươi trong công thức. Sau khi pha xong, dùng 1 phần sữa này để ngâm Gelatin, các bước tiếp theo giống như trong công thức. Thạch này sẽ kém ngậy hơn thạch dùng kem tươi kha khá nhưng vẫn ngon

    Nếu có sữa bột, nên dùng thêm một chút để tăng độ béo và thơm cho thạch (trường hợp không có kem tươi)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chè Thái Ngọt Lịm
  • Cách Làm Chè Thái Ngon Nhất Cho Ngày Hè Tại Nhà
  • Học Nấu Chè Thái Ngon
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đậu Xanh Giòn Ngon Không Đắng
  • Cách Làm Bánh Cuốn Từ Bánh Tráng Khô Nhanh Gọn, Đơn Giản
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Đặc, Sữa Tươi Không Cần Máy, Kem Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Bơ Từ Trứng Gà Rất Thơm Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Kem Tươi Từ Lòng Trắng Trứng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Dẻo Mịn
  • Margarine Là Gì? Bơ Thực Vật Lợi Hay Hại?
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
  • Kem bơ là một món kem đang được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh những món kem cổ truyền thì kem bơ chính là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị. Bạn cũng có thể làm cho mình những ly kem bơ tuyệt hảo bằng cách làm đơn giản sau đây.

    1. Cách làm kem bơ sữa đặc và sữa tươi không đường

    Cách làm kem bơ là công thức làm kem, món kem được yêu thích nhất trong những ngày hè nóng nực bởi màu sắc bắt mắt, vị thơm và ngậy rất đặc trưng. Để làm kem bơ, các bạn chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ như sau.

    Nguyên liệu, dụng cụ cần có

    • Bơ sáp chín: 2 – 3 quả
    • Nước cốt dừa: 30 ml
    • Sữa tươi không đường: 150 ml
    • Sữa đặc có đường: 150 ml
    • Whipping cream: 200 ml
    • Đường kính trắng: 50 gram
    • Dụng cụ cần có: máy xay sinh tố, máy đánh trứng (hoặc phới đánh trứng), khuôn làm kem…

    Cách làm kem bơ

    Bước 1: Gọt vỏ và xay bơ

    – Đầu tiên, bạn gọt sạch vỏ bơ rồi bổ đôi và tách hạt. Làm xong, bạn thái thịt bơ thành các miếng nhỏ. Lưu ý khi tách hạt thì bạn cũng phải tách hết phần màng hạt bám sát vào thịt.

    – Một cách khác, bạn bổ đôi trái bơ theo chiều dọc rồi lọc bỏ hạt và màng. Dùng thìa con múc hết phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian gọt vỏ.

    – Xay nhuyễn phần thịt bơ với nước cốt dừa + sữa tươi không đường + sữa đặc có đường. Sau khi bơ đã mịn, bạn trút hỗn hợp bơ ra âu lớn và để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 2: Làm whipping cream

    – Cho chung phần kem whipping với 50 gram đường kính trắng. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông mịn lên là được. Nếu bạn không có máy đánh trứng, bạn có thể dùng tới phới đánh cầm tay. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ mất sức và tốn thời gian hơn.

    Bước 3: Làm kem bơ

    – Sau khi đã có được cả hai phần là sinh tố bơ và kem whipping, bạn cho chung hỗn hợp vào một tô. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh tan đều các phần này với nhau cho tới khi quyện kỹ thì dừng lại.

    – Hoàn thiện xong công đoạn trên, bạn cho kem bơ vào khuôn. Dùng thìa dàn và dầm nhẹ cho kem mịn sau đó đưa vào ngăn đá tủ lạnh. Để cho kem đông trong khoảng 4 tiếng. Sau thời gian trên, bạn có thể lấy kem ra ngoài và thưởng thức.

    2. Cách làm kem bơ sữa tại nhà không cần máy làm kem

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 – 3 quả bơ sáp. Các bạn hãy chọn bơ có ruột vàng, vỏ màu nâu, chín đều màu.
    • 150 ml kem sữa tươi. Các bạn có thể mua loại whipping cream hoặc heavy cream đều sử dụng được. Cả hai loại này bạn đều có thể mua được tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
    • 45g sữa đặc.
    • 50ml sữa tươi.

    Bước 2: Sơ chế bơ

    – Bổ quả bơ theo chiều dọc rồi bỏ đi phần hạt. Lúc này, các bạn có thể cắt bơ thành các miếng nhỏ hoặc là dùng thìa nạo bơ.

    – Đổ sữa tươi, sữa, bơ đã cắt (hoặc đã nạo) vào máy xay sinh tố để xay mịn. Các bạn sẽ thấy sản phẩm thu được có màu xanh nhạt đặc trưng của bơ, thơm mùi bơ sữa quyện vào nhau và khi thấy hỗn hợp mịn là đạt yêu cầu.

    Bước 3: Đánh kem bơ

    – Đổ kem sữa tươi ra một bát tô sạch và dùng máy đánh trứng để đánh cho bông kem sữa tươi.

    – Lúc đầu các bạn đánh chậm, đều tay khoảng 1 phút, khi thấy có bọt khí thì đánh nhanh hơn. Đánh tầm 5 – 6 phút, tùy theo công suất của máy mà các bạn dừng lại. Nếu đánh bơ bằng gậy đánh trứng thủ công thì các bạn đánh cho đến khi kem sánh đặc lại, mịn và bông lên là được.

    – Khi đó, khi các bạn nhấc que đánh trứng lên thì sẽ không thấy kem chảy xuống nữa. Đầu kem hơi cong và nhọn. Các bạn cũng không nên đánh nhiều vì sẽ làm kem khô và cứng.

    Bước 4: Làm kem bơ

    – Đổ 2 hỗn hợp bơ đã xay và kem sữa tươi đã đánh vào nhau. Lúc này, bạn không nhất thiết phải dùng đến dụng cụ đánh trứng. Thìa có thể được dùng để trộn đều hỗn hợp sao cho kem và bơ sữa quyện vào nhau.

    – Đổ hỗn hợp thu được vào khuôn, sau đó cho vào ngăn đá từ 5 – 6 giờ. Lúc kem chưa đông thỉnh thoảng, các bạn đem ra đảo đều rồi lại cho lại vào ngăn đá để kem được lạnh đều, thành phẩm thu được sữa mịn và xốp.

    3. Cách làm kem bơ sữa tươi không cần kem tươi đơn giản

    Nguyên liệu gồm có

    – Bơ chín: Để làm kem bơ thì tất nhiên, bơ chín là nguyên liệu đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị. Chọn lấy 2 quả bơ cỡ vừa, chín đều (nếu là bơ chín tự nhiên trên cây thì món kem của bạn càng ngon) để làm kem. Trường hợp bạn muốn ăn nhiều hơn thì có thể chuẩn bị thêm phần nguyên liệu này.

    – Sữa tươi: Sữa tươi sẽ dùng để xay cùng với bơ để tạo thành hỗn hợp dung dịch khi làm kem. Chuẩn bị chừng 200 ml sữa tươi không đường loại nguyên chất, chưa tách kem để thực hiện.

    – Kem sữa tươi: Hay còn gọi là kem whipping hoặc whipping cream. Phần nguyên liệu này có công dụng để tạo độ kem mịn, ngọt bùi tự nhiên. Chuẩn bị khoảng 15 – 20 gram kem sữa tươi.

    – Sữa đặc có đường: Phần sữa này khi dùng làm kem sẽ giúp tạo độ ngậy, ngọt cho món kem. Chuẩn bị chừng 45 – 50 gram.

    Cách làm kem bơ đơn giản như sau

    Bước 1: Chuẩn bị bơ

    – Để làm kem bơ thì trước tiên bạn cần bổ bơ để lấy phần thịt. Dùng dao sắc hoặc nạo để nạo sạch phần vỏ bơ sau đó rửa sạch phần thịt này. Tiếp đến, dùng khăn sạch lau khô bơ rồi lấy dao bổ đôi theo chiều dọc của quả.

    – Lấy nhẹ mũi dao lọc bỏ phần hạt và lớp màng hạt bơ. Công đoạn tiếp theo, bạn cho bơ vào xắt thành các miếng nhỏ để quá trình xay được nhanh và dễ hơn. Xắt xong, bạn cho phần nguyên liệu này vào máy xay sinh tố.

    Bước 2: Xay bơ và chuẩn bị kem tươi

    – Cho toàn bộ phần sữa tươi không đường + sữa đặc có đường vào cùng với phần bơ nhỏ đã xắt trong cối máy xanh sinh tố. Bật chế độ xay nhỏ nhất rồi tăng dần cho đến khi bơ nhuyễn.

    – Tắt máy và bật lại từ 1 – 2 lần để phần sinh tố bơ này được mịn hơn. Thực hiện xay bơ xong, bạn để cho bơ nghỉ và trong lúc này, bạn tiến hành thực hiện các công đoạn khác để hoàn thành món kem.

    – Với phần kem sữa tươi đã chuẩn bị trước đó, bạn cho vào một chiếc bát tô khô, sạch. Dùng máy đánh trứng đánh cho thật bông đều cho đến khi kem quánh mịn lại, không còn chảy giọt nữa thì dừng. Trường hợp bạn không có máy đánh trứng thì có thể cho kem vào máy xay sinh tố và đánh đều tương tự.

    Bước 3: Hoàn thiện món kem bơ

    – Đem phần kem tươi vừa đánh bông vào trộn đều với phần bơ sữa vừa xay. Công đoạn này bạn có thể sử dụng đến máy đánh trứng hoặc thực hiện trong máy xay sinh tố để các nguyên liệu được trộn đều hơn.

    – Trộn xong kem, cho phần hỗn hợp này vào trong những chiếc khuôn đã chuẩn bị sẵn. Lúc này, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn khuôn với các hình thù, kiểu dáng khác nhau để tạo ra các phần kem hấp dẫn hơn, đẹp mắt hơn.

    – Đổ khuôn xong, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và chờ cho kem đông trong khoảng từ 5 – 6 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức.

    Yêu cầu của cách làm kem bơ này đó là viên kem có màu xanh tự nhiên của bơ, vị kem thơm ngậy đặc trưng của sữa cũng như đảm bảo được vị ngọt tự nhiên, không quá gắt của món kem. Kem sau khi để tủ lạnh và thưởng thức cần có độ mềm mịn, ít có cảm giác gợn cũng như cảm giác đóng đá.

    Lưu ý khi làm kem bơ

    – Quá trình xay bơ: Bơ xay để làm kem bơ cần đạt được độ mịn nhuyễn, không còn lợn cợn. Để giúp món kem bơ ngon nhất thì sau khi xay xong, bạn có thể làm thêm một công đoạn nữa là rây bơ.

    – Đổ khuôn kem bơ: Muốn món kem bơ thêm phần hấp dẫn, bạn có thể tạo thành các tầng kem bằng cách bớt lại một chút whipping cream. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một lớp socola phủ cũng sẽ rất ngon miệng.

    Mách bạn cách chọn bơ ngon để làm kem bơ

    Muốn có được những ly kem bơ ngon, bạn cần chọn được những trái bơ chất lượng. Một số mẹo giúp bạn chọn đúng bơ chuẩn như sau.

    Quan sát vỏ quả bơ: Nên chọn những trái bơ có vỏ xanh lấm chấm vàng. Đây là những trái bơ có tỉ lệ sáp cao hơn, thịt bơ dẻo và ngậy hơn so với loại bơ vỏ tím. Nên chọn những quả bơ già có vỏ căng bóng, cầm nặng tay và khi lắc có thể nghe thấy tiếng hạt nhẹ bên trong.

    Cuống bơ: Khi chọn bơ, hãy cạy nhẹ cuống bơ. Nếu phần lõi cuống có màu xanh thì đó là những quả bơ chưa già hoặc chưa chín. Ngược lại, nếu cuống màu sậm thì tức là quả bơ đã chín quá, chất lượng không tốt. Nên chọn những trái bơ có lõi màu hanh vàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Bơ Bằng Máy Xay Sinh Tố Thơm Ngon Mát Lạnh
  • Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi Thần Thánh Mọi Người Mê
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Lạ Mà Ngon Đang Làm “điên Đảo” Cộng Đồng Mạng
  • Thế Giới Kem Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Các Loại Kem Bơ
  • Bột Gelatin Là Gì? Công Dụng & Cách Làm Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Mát Ăn Vào Khó Quên
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Thơm, Thanh Mát
  • Ngày Hè Thanh Mát Cùng Món Chè Khúc Bạch Thập Cẩm
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Cho Ngày Hè
  • Nhờ vào cấu tạo và những đặc tính của mình, hiện nay, gelatin được sử dụng ngày càng phổ biến trong ẩm thực và cả làm đẹp. Do vậy, việc hiểu biết về lá gelatin sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng một cách phù hợp, khoa học để có được những hiệu quả tốt nhất

    Gelatin là gì?

    Gelatin là tên gọi của các chế phẩm được tạo ra từ collagen chiết xuất từ da và xương của động vật hoặc từ thực vật, không có mùi, không vị và trong suốt hoặc có màu hơi vàng. Gelatin có 2 dạng là bột.

    Bột gelatin có tác dụng giúp liên kết, ổn định cấu trúc thực phẩm, khi sử dụng chỉ cần hoà tan bột trong nước lạnh bình thường khoảng 5 – 7 phút cho nở ra rồi thực hiện các bước tiếp theo. Tỉ lệ ngâm là 1g bột : 5g nước.

    Gelatin lá, bạn phải ngâm vào nước lạnh (nước bình thường có cho thêm vài cục đá) mới phát huy được hết tác dụng, cũng ngâm khoảng 5 – 7 phút với tỉ lệ 1: 5 rồi làm cách thủy tan chảy để dùng. Không dùng nước sôi hoặc để trong nhiệt độ cao hoặc nướng khi sơ chế gelatin.

    Công dụng của gelatin

    Với các đặc tính như trên, gelatin được sử dụng và ứng dụng nhiều trong chế biến thực phẩm như: làm bánh, làm thạch rau câu, nấu chè, làm kẹo dẻo, kem, thịt đông… Bên cạnh đó, gelatin có chứa thành phần axit amin có khả năng xây dựng và tái tạo collagen giúp da trắng sáng, mịn màng nên còn được ứng dụng trong làm đẹp.

    Ngoài ra, đối với sức khỏe, bột gelatin còn được dùng để làm giảm đau khớp. Do trong gelatin có axit amin có thể tái tạo collagen, sụn và các mô liên kết của khớp mà các bác sỹ cũng khuyên những người bị đau khớp chân tay thường xuyên dùng thêm viên gelatin mỗi ngày để giảm cơn đau nhanh hiệu quả.

    Mua gelatin ở đâu tại Tp. HCM đảm bảo về chất lượng?

    Mua bột gelatin ở siêu thị là cách dễ nhất mà nhiều người thường áp dụng khi có nhu cần gelatin. Không chỉ tại TP HCM mà ở hầu hết các siêu thị trên cả nước đều có bán gelatin như: siêu thị Big C, siêu thị Metro, siêu thị Coop Mart… Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các dạng gelatin tại các quầy thuốc tây trên toàn quốc, các cửa hàng tiện lợi, các shop bán online uy tín trên mạng hoặc các tiệm làm bánh.

    Gelatin được bán khá phổ biến trên thị trường hiện nay với giá dao động từ khoảng 35.000 – 38.000 đồng/100gam dạng bột; từ 5.000 – 7.000 đồng/ lá với gelatin dạng lá.

    Hướng dẫn làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản

    • Sữa tươi không đường: 500ml
    • Bột rau câu: 10g
    • Kem tươi: 500ml
    • Đường trắng: 100g
    • Đường phèn: 300g
    • Tinh dầu hạnh nhân, hạnh nhân cắt lát, vài quả nhãn, vải.

    Đầu tiên, bạn lấy bột rau câu hòa tan với một ít nước rồi cho vào nồi. Nhãn, vải bóc vỏ, bỏ hạt

    Tiếp theo, bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm: kem tươi, sữa tươi, đường trắng vào nồi, dùng đũa khuấy thật đều rồi đun cho hỗ hợp nóng già là được. Lúc này bạn nhỏ thêm khoảng 5 giọt tinh dầu hạnh nhân vào, khuấy đều lại và tắt bếp. Để cho hỗn hợp nguội thì bạn đem đổ ra khuôn cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông lại

    Cho đường phèn vào nồi, thêm nước lọc vào khuấy đều rồi đun trên bếp cho tan hết thì tắt bếp, để nguội. Tiếp đó đổ nước đường phèn ra chén, cho cho nhãn, vải vào ướp cho ngấm đường

    Hạnh nhân đem rang chín vàng, thơm

    Lấy thạch khúc bạch đã đông ra, cắt khúc vừa ăn rồi cho vào chén, thêm nước đường và nhãn, vải vào rồi rắc hạnh nhân rang lên là hoàn thành

    Bột rau câu có phải gelatin không?

    Do bột rau câu có một số đặc tính gần như gelatin mà nhiều người vẫn lầm tưởng hai loại này là một hoặc thắc mắc không biết gelatin có phải bột rau câu không

    Thực chất, đây là hai loại bột hoàn toàn khác nhau, nhưng cùng có tác dụng kết dính và làm dẻo. Trong đó, Gelatin được tạo nên từ collagen tinh chế từ da và xương động vật, gồm cả dạng bột và dạng lá. Còn bột rau câu thì có nguồn gốc tự nhiên từ thực vật như: tảo đỏ, rong biển… và cũng có hai dạng là bột và sợi

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Trái Cây Hoa Quả Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Trái Cây Ngon Thanh Mát Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Tương Đương Hoàng Ty
  • Bí Quyết Làm Chè Khúc Bạch Đa Màu Sắc
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Nhất Cho Mùa Hè Mát Dịu
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai, Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Không Cần Gelatin Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon Hoàng Ty
  • “cách Làm Chè Khúc Bạch”, Tìm Mua Nguyên Liệu Mở Quán Chè Kinh Doanh
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Dùng Bột Rau Câu, Gelatin Cực Ngon
  • Một trong những món chè giải khát thanh nhiệt cơ thể phổ biến với người dân Việt Nam không món nào khác chính là chè khúc bạch. Món này căn bản chỉ là một dạng rau câu, tuy nhiên, thành phần nguyên liệu được biến tấu một cách đa dạng hơn và chúng trộn lẫn với nhau, cách ăn của món này cũng khác với món rau câu bình thường.

    Để mô tả hình dạng thành phẩm của món chè khúc bạch của những viên rau câu được cắt thành khúc nhỏ vừa ăn thì người ta gọi nó với cái tên là “chè khúc bạch”, món này thường có màu trắng của sữa hay nước cốt dừa.

    1. Nguồn gốc xuất xứ của chè khúc bạch

    Về nguồn gốc của món chè trên thì hiện nay vẫn chưa có đầy đủ thông tin để chứng minh. Một số người cho rằng chè khúc bạch có xuất xứ từ Trung Hoa, gần giống với món tàu hũ của Hồng Kông. Một số người lại cho rằng nó đến từ thời kỳ Pháp thuộc bởi đơn giản trong món chè đó có phô mai.

    Lại có một số ý kiến khác cho rằng, món chè khúc bạch này đã xuất hiện ở thời Việt Nam còn chiến tranh, món chè này thường phục vụ người Sài Gòn, quân đội Sài Gòn, v.v. Tuy nhiên, cho dù có bao nhiêu cái giả thuyết đi chăng nữa thì món chè khúc bạch và nguồn gốc của nó vẫn mãi mãi là một điều bí ẩn chưa lời giải.

    Tuy nhiên, nếu nói đến giả thuyết món chè khúc bạch có xuất xứ từ Trung Hoa thì cũng có khả năng là đúng như vậy, bởi vì bản thân cái tên của nó cũng mượn từ tiếng Hán, theo ý nghĩa chiếc tự thì đây có nghĩa là loại chè màu trắng cắt thành khúc. Đối với loại chè khúc bạch truyền thống thì tên gọi này đúng chính xác tuyệt đối.

    Hiện nay, chè khúc bạch được biến tấu thành đa dạng loại, chẳng hạn như: những miếng Khúc Bạch với vị trà xanh (màu xanh), vị socola (màu nâu), vị dâu (màu hồng) … với đa màu sắc và cực kỳ đẹp mắt.

    2. Thành phần chính của chè khúc bạch

    Thành phần chính trong món chè khúc bạch không thể nào thiếu được đó chính là những miếng khúc bạch dẻo thơm được ướp lạnh, ngoài ra thì còn có các nguyên liệu làm nên món chè như: sữa tươi không đường, nước cốt dừa, whipped cream (kem sữa béo), gelatin, đường trắng. Bạn cũng có thể thêm nước hoa quả và các loại hạt khác.

    Các thành phần như thạch, kem và sữa đông lạnh lại thành chè khúc bạch, chính vì thế nên nó mới có màu trắng, bên cạnh đó còn được làm từ đậu phụ tươi quánh mịn mềm dẻo vì được trộn cùng bột gelatin. Những viên khúc bạch sở hữu hình ô cờ lượn sóng, thơm mùi phô mai và ngậy nhưng hơi cứng.

    Thành phần nấu nên nước chè khúc bạch bao gồm: đường phèn, có vị ngọt với chút tinh dầu hạnh nhân. Chè này mang tính giải nhiệt rất tốt và có vị mát, ngọt thanh.

    3. Hương vị thơm ngon của chè khúc bạch

    Những viên khúc bạch mềm, dai nhưng hơi giòn quyện cùng nước đường ngọt mát, ăn xen lẫn với vị nhãn lồng hoặc trái vải, hòa quyện cùng vị béo, thanh thơm bùi của hạnh nhân tạo cho bất cứ người nào khi ăn vào cũng đều mang cảm giác lạ lẫm so với các loại chè đỗ của Sài Gòn. Chè khúc bạch như là một cô nàng đỏng đảnh vì được cho là món chè sang chảnh ở chốn Sài Thành.

    Muốn giữ được độ giòn dai ngậy của viên khúc bạch thì từng viên khúc bạch phải luôn được ướp lạnh. Khi thưởng thức, từng viên khúc bạch chạm đến miệng sẽ lập tức tan ngay tại đầu lưỡi.

    Chè khúc bạch giúp giải nhiệt khá tốt, nó có vị thanh, dịu và ngọt mát, thích hợp khi ăn vào mùa hè oi ả. Chè này có đặc điểm là ăn khi lạnh khá ngon, nước chè trong veo, những viên khúc bạch dai dai, béo bùi vị phô mai cùng quả vải ngọt lịm, mọng nước, vị ngọt của nước chè thanh mát khiến cơ thể sảng khoái.

    Chè khúc bạch thường được ăn kèm cùng với các lát hạnh nhân nướng thơm lừng khó quên, có thể nói chè khúc bạch đã trở thành một món ăn khoái khẩu cho nhiều người, và đối với những ai chưa ăn ăn một lần chắc chắn sẽ nghiện.

    Nguyên liệu chính làm nên linh hồn của món chè khúc bạch thơm ngon nổi tiếng này đó chính là màu trắng dẻo, rất mịn, mềm mềm. Vị ngọt và ngon của nó tan dần trên đầu lưỡi mỗi khi ăn, mùi tinh dầu hạt nhân cùng hòa quyện tạo nên mùi thơm thoang thoảng.

    Đường phèn là nguyên liệu chính để nấu lên nước chè khúc bạch. Món chè này có độ ngọt khá vừa phải, ăn khá vừa miệng và nhấn nhá cùng với một ít hương dầu hạnh nhân thơm ngon. Ngày nay có khá nhiều biến tấu từ chè khúc bạch, làm nó có nhiều hương vị khác nhau, bao gồm chè thập cẩm hay chè khúc bạch trái cây nhiều vị,…

    Đối với những ai lần đầu nếm thử loại chè khúc bạch này thì bạn nên gọi chén chè khúc bạch thập cẩm truyền thống để có thể hoàn toàn cảm nhận được đầy đủ hương vị trái cây có trong món ngon thanh dịu này.

    B. Công thức và cách nấu chè khúc bạch tại nhà siêu đơn giản

    Cơ thể chúng ta thường mệt mỏi vì những ngày nắng nóng oi ả, nguyên nhân là do nhiệt độ lên cao khiến cơ thể chưa kịp thích nghi, khi đó, món chè khúc bạch là một món chè lý tưởng cho bất cứ ai đang có ý định thanh nhiệt cơ thể. Món chè khúc bạch sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, gia đình trở nên dễ chịu hơn và cũng khiến mọi người bớt đi sự mệt mỏi trong cơ thể.

    1. Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu không cần Gelatin

    Gelatin là thành phần chính để nấu chè khúc bạch, tuy nhiên gần đây có một số người cho rằng nó không thích hợp cho người ăn chay vì gelatin được làm từ xương động vật. Chính thì thế, gần đây bột rau câu lại trở thành nguyên liệu lý tưởng để thay thế trong việc làm nên món chè thanh mát này.

    Nguyên liệu nấu chè khúc bạch

    • Bột rau câu dẻo: 1 gói 10g
    • Kem sữa tươi: 500ml
    • Sữa tươi không đường: 500ml
    • Đường cát trắng: 100g
    • Đường phèn: 300g
    • Bột trà xanh: 5g
    • Trái vải tươi: 20 trái
    • Hạnh nhân cắt lát: 10g

    Cách nấu chè khúc bạch bột rau câu

    Rang hạt nhân đã cắt lát trên chảo nóng sao cho chúng chuyển tới màu vàng và có độ giòn nhất định thì tắt bếp.

    Lột vỏ và tách hạt vải tươi, muốn trái vải đẹp mắt thì bạn cần khéo léo trong quá trình tách hạt. Bạn có thể thay thế bằng nhãn tươi, nhãn đóng hộp hoặc vải đóng hộp nếu không có vải tươi.

    Dùng một cái nồi lớn và cho cùng lúc sữa tươi, kem sữa, đường cát trắng cùng một ít rau câu vào, khuấy hỗn hợp sao cho đều tay. Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho nóng và khuấy đều tay rồi tắt bếp, không cần đun sôi.

    Đổ hỗn hợp ra khuôn hình chữ nhật, khi nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại. Cách làm khúc bạch gần giống với cách làm rau câu thông thường.

    Lưu ý: Bạn có thể làm ra nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc bắt mắt bằng cách cho thêm nguyên liệu tạo màu, vị vào hỗn hợp trên và khuấy đều trước khi đổ vào khuôn cho vào tủ lạnh. Ví dụ, bột trà xanh pha với chút nước ấm cho tan đều rồi đổ vào hỗn hợp sữa, bằng cách này bạn cũng có thể áp dụng với cà phê, chanh leo… hoặc lá nếp chẳng hạn.

    Làm hỗn hợp nước đường trái vải

    Đường phèn hòa tan với khoảng 1 lít nước rồi bắc lên bếp nấu, khi nước sôi thì cho trái vải đã tách hạt vào, chờ sôi đều lại rồi tắt bếp, bắc ra ngoài để nguội.

    Nếu không có vải tươi, bạn có thể thay thế bằng vải đóng hộp hoặc nhãn tươi, nhãn đóng hộp. Hạnh nhân đem rang trên chảo nóng cho tới khi chuyển sang màu vàng và có độ giòn nhất định.

    Khúc bạch sau khi đông lại rất dẻo và đặc, màu sắc bắt mắt. Dùng một con dao nhỏ cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn, bạn có thể tạo hình khúc bạch theo sở thích. Cho vải và nước đường vào chén với tỉ lệ thích hợp, sau đó cho khúc bạch vào, trên cùng rắc hạnh nhân rang giòn.

    Cách nấu chè khúc bạch đơn giản nhất, ai cũng có thể làm được. Miếng khúc bạch dẻo mịn, béo ngậy hòa cùng nước đường phèn mát lịm thơm mùi vải cùng miếng vải tươi giòn ngọt, thêm vị bùi bùi đặc trưng của hạnh nhân. Chè khúc bạch là món ăn vặt hoặc tráng miệng lý tưởng sau mỗi bữa ăn cho cả gia đình.

    2. Cách nấu chè khúc bạch phô mai bằng sữa tươi, whipping cream

    Nguyên liệu:

    • Whipping cream : 200ml
    • Sữa tươi: 200ml
    • Đường: 150g
    • Phô mai con bò cười: 1 – 2 miếng tùy ý
    • Gelatin: 10g
    • Vải tươi: 20 trái
    • Bột trà xanh: 5g
    • Hạnh nhân lát: 20g
    • Nước lọc

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi lớn, 200ml whipping cream và đổ 200ml sữa tươi vào nồi. Bóc vỏ phô mai con bò cười, đánh thật mịn trong một cái chén nhỏ cùng với hỗn hợp trên, thêm 60g đường, khuấy đều tất cả với nhau.

    Bước 2 :Bắc nồi hỗn hợp sữa + whipping cream + phô mai + đường lên bếp đun với lửa nhỏ.

    Bước 3: Dùng 20ml nước lọc để hòa tan bột gelatin, để trong 5 phút cho gelatin nở. Đun nóng hỗn hợp sữa đặc lên với ngọn lửa nhỏ trên bếp, khuấy đều tay cho tan hết hỗn hỗn rồi tắt bếp. Lưu ý, khúc bạch sữa sẽ không ngon nếu nấu sôi quá.

    Bước 4: Để làm khuôn thạch thì nên chuẩn bị những khuôn hình vuông, cho vào khuôn ½ hỗn hợp sữa đã nấu, làm khúc bạch vị thường thì làm phần sữa này.

    Hòa tan khoảng 15ml nước ấm cùng 5g bột trà xanh, muốn làm khúc bạch trà xanh thì dùng phần sữa còn lại và trà xanh để làm, hỗn hợp này cũng cho vào khuôn hình chữ nhật. Bạn có thể tạo ra nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc khác nhau theo ý thích bằng cách này.

    Bước 5: Sau khi 2 khuôn khúc bạch nguội hẳn thì đem ra và bỏ vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho lạnh, sau đó thì cắt khúc quân cờ.

    Bước 6: Đem rang hạt nhân lát cho đến khi vàng giòn và đẹp mắt.

    Bước 7: Thắng nước đường: dùng lượng đường còn lại đun sôi với 250ml nước cho tan, đến khi thấy đặc và nước đường ngả màu cánh gián. Bắc nồi ra để nước đường nguội hẳn.

    Cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn bằng dao nhỏ, để cho chúng trông hấp dẫn hơn có thể dùng đồ tạo hình để cắt chúng, nước đường và vải cùng lượng đá vừa đủ rồi rắc hạnh nhân rang vàng lên trên là hoàn thành xong món chè.

    3. Cách làm chè khúc bạch trái cây nhiều tầng đơn giản tại nhà

    Chè khúc bạch trái cây với hương vị ngọt mát, dịu nhẹ hiện nay ngày càng đã và đang trở thành món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng, là lựa chọn tốt nhất, thích hợp cho những ngày hè nóng nực. Chè khúc bạch là một ăn món được nhiều người yêu thích, không chỉ ăn ngon mà còn rất dễ làm, chỉ tốn ít thời gian cho khâu chuẩn bị nguyên liệu thôi.

    Có khá nhiều loại chè khúc bạch khác nhau, tuy nhiên món chè khúc bạch trái cây được đánh giá là ngon nhất và thanh mát nhất. Thay vì bạn phải ra ngoài ăn, sao bạn không thử cách làm chè khúc bạch trái cây này ngay tại nhà?

    Để tránh đi nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm khi ăn các món chè khúc bạch đa dạng với nhiều màu sắc tại các hàng quán ngoài đường, thì sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn bí quyết cách làm chè khúc bạch trái cây ngay tại nhà đơn giản.

    Với món chè khúc bạch này, với nước dùng ngọt, cùng với những viên khúc bạch cơ bản màu trắng cùng với những viên khúc bạch màu của trà xanh kết hợp cùng nhãn hay vải thiều…tạo nên một món chè vô cùng ngon miêng.

    Cách làm chè khúc bạch trái cây không khó mà ngược lại nó rất đơn giản và dễ thực hiện. Với một chút biến tấu bạn đã có ngay món chè khúc bạch trái cây. Cùng thực hiện cách làm chè với Massageishealthy ngay nào!

    Nguyên liệu cho món chè khúc bạch trái cây gồm có:

    • 50 gam gelatin
    • 100 ml sữa tươi không đường
    • 200 gam kem tươi
    • 4 trái dâu tây
    • 4 múi mít ngon
    • 1/2 trái thanh long

    Cách làm chè khúc bạch trái cây được thực hiện như sau:

    • 100 gam đường kính
    • 20 gam hạnh nhân thái lát

    Bước 2: Pha sữa tươi, kem tươi và 50g đường. Tùy theo khẩu vị của bạn muốn mà bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp.

    Bước 3: Đặt hỗn hợp lên bếp và đun với mức lửa nhỏ. Bạn chỉ đun nóng hỗn hợp đến khi thấy có bọt sủi lăn tăn thì tắt bếp, không để cho hỗn hợp sôi.

    Tiếp theo, bạn cho thêm một ít gelatin vào, khuấy đều tay để cho phần gelatin tan hết. Sau đó, bạn lại thêm vào nồi vài giọt tinh dầu hạnh nhân rồi nhanh tay tắt bếp đi.

    Bước 6: Rửa sạch trái dâu tây, bỏ cuống đi và dùng dao cắt làm bốn. Bỏ hột mít rồi cắt mít thành dạng sợi. Lột vỏ thanh long, dùng dao bén cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Bước 7: Đun thêm 500 ml nước cho sôi thì bạn bỏ số đường còn sót lại vào khuấy tan đều ra. Tiếp đó, bỏ số trái cây đã sơ chế ở trên vào rồi tắt bếp đi.

    Bước 8: Dùng một chiếc tô sạch, múc chè khúc bạch ra, thêm trái cây, và vài lát hạnh nhân rang lên trên. Món chè khúc bạch trái cây là đã hoàn thành rồi đấy.

    Những lưu ý khi làm chè khúc bạch:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai
  • Cách Làm Chả Cá Bống Thì Là Cực Đơn Giản Và Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Tuyệt Hảo Như Mẹ Làm
  • Cách Làm 3 Món Chả Cá Thác Lác Chiên Tuyệt Ngon
  • 3 Cách Làm Chả Cá Thác Lác Chiên Đơn Giản Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100