Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Lá Gelatin Giải Nhiệt Mùa Hè

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Cực Dễ Làm
  • Lá Gelatine Mua Ở Đâu Ở Tp Hcm
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon
  • Cách Nấu: Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng
  • Cùng Nhau Đến Phun Xăm Viền Mí Mắt Trên Hàn Quốc Đẹp Ở Quận 1
  • Nấu chè khúc bạch tưởng khó nhưng không khó chút nào, từ những nguyên liệu dễ tìm kiếm, nếu biết cách làm chè khúc bạch bằng gelatin, bạn sẽ chỉ mất chưa đầy một giờ đồng hồ để có ngay món ăn hấp dẫn này.

    Nguyên liệu nấu chè khúc bạch

    • Lá gelatin: 5 lá ( tương đương khoảng 10g gelatin)
    • Kem tươi: 250ml
    • Sữa tươi: 250ml
    • Trái nhãn tươi (hoặc vải tươi), trái to tròn: 30 trái (số lượng tùy ý, nếu bạn thích ăn nhiều thì dùng nhiều nguyên liệu hơn)
    • Hạnh nhân cắt lát: 20g
    • Tinh dầu hạnh nhân: 10ml
    • Đường cát trắng: 200g
    • Nước lọc

    Cách làm chè khúc bạch bằng gelatin

    Ngâm lá gelatin

    Lá gelatin ngâm với lượng nước vừa đủ trong khoảng 15 phút để lá mềm và nở ra hết, sau đó đánh cho gelatin tan đều.

    Làm khúc bạch

    Cho kem tươi, sữa tươi, đường vào trong một cái nồi lớn, bạn có thể thêm bớt lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của mình sau đó bắc lên bếp đun nóng với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp nóng và tan đều, bạn cho gelatin vào khuấy tan hoàn toàn, thêm tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.

    Đổ hỗn hợp vào khuôn hình chữ nhật, chờ cho nguội hẳn rồi bảo quản trong tủ lạnh 3 – 5h để hỗn hợp đông đặc lại. Sau đó lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn, nếu muốn khúc bạch hấp dẫn hơn có thể dùng các dụng cụ tạo hình khi cắt.

    Làm hỗn hợp nước đường + nhãn tươi

    Với nhãn tươi (hoặc vải), bạn bóc vỏ, bỏ hạt, lưu ý nhẹ tay tách hạt để giữ phần cùi nguyên vẹn, đẹp mắt.

    Lấy lượng đường vừa đủ hòa với nước lọc, hỗn hợp có vị ngọt vừa ăn, đem nấu sôi rồi cho cùi nhãn vào, nước đường sôi một lần nữa thì tắt bếp ngay. Nước đường + nhãn để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra.

    Rang hạnh nhân

    Hạnh nhân rang vàng, giòn và có màu vàng bắt mắt.

    Thành phẩm món ăn

    Cho khúc bạch cắt nhỏ vào trong chén, thêm nước đường, cùi nhãn vào và rắc hạnh nhân lên trên cùng là đã hoàn thành xong món chè.

    Bạn có thể ăn mát hoặc thêm đá trực tiếp vào chè để thưởng thức

    Dạy nấu chè khúc bạch bằng lá gelatin thật dễ dàng phải không nào? Độ ngon của chè khúc bạch thì không cần phải bàn cãi, khúc bạch béo ngậy, nhãn giòn sần sật, thanh mát lại cộng thêm vị bùi bùi của hạnh nhân, đây thực sự là món ăn giải nhiệt và tráng miệng lý tưởng cho tất cả mọi người.

    Nếu bạn muốn biết cách nấu nhiều món chè khúc bạch thật ngon để chăm sóc gia đình hay có nhu cầu mở quán bán chè, bán đồ ăn vặt, bạn nên tham gia một lớp học nấu chè tại Bếp Trưởng – đơn vị dạy nấu ăn chất lượng hàng đầu hiện nay. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia ẩm thực có tay nghề, bạn sẽ nắm được công thức, bí quyết học nấu chè ngon như đầu bếp chuyên nghiệp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Bằng Lá Gelatin Mát Lạnh Cho Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch 2022
  • Bí Quyết Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Rau Câu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Bằng Lá Gelatin Mát Lạnh Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Lá Gelatin Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Cực Dễ Làm
  • Lá Gelatine Mua Ở Đâu Ở Tp Hcm
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon
  • Cách Nấu: Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng
  • # Nguyên liệu nấu món chè khúc bạch bằng gelatin

    • + Sữa tươi không đường: 250ml
    • + Kem tươi: 250ml
    • + Đường trắng
    • + Bột gelatin: 25g
    • + Vani chiết xuất
    • + Bột trà xanh
    • + Hạnh nhân, vải (nhãn), bột sắn dây ướp hoa bưởi
    • + Hạt chia

    # Cách chế biến món chè khúc bạch bằng gelatin thơm ngon, hấp dẫn

    • + Bước 1: Lấy 1,5 thìa cà phê bột trà xanh pha với 1 thìa nước sôi để nguội.
    • + Bước 2: Lấy bát to xong lót màng bọc thực phầm xuống dưới để tiền lấy ra. Sau đó cho 3 thìa cà phê gelatin + 1 chút nước, rồi ngâm khoảng 5 phút cho bột gelatin nở.
    • + Bước 3: Lấy 250ml sữa tươi + 250ml kem tươi + 40g đường cho vào nồi nhỏ rồi trộn đều lại với nhau. Sau đó cho nồi vừa trộn kem lên bếp bật lửa nhỏ rồi cho gelatin đã ngâm nở + bột trà xanh vào khuấy đều cho tan đều là được.
    • + Bước 4: Cho vani vào hỗn hợp kem vừa đun rồi đợi khoảng 15 phút cho nguội bớt mới bắt đầu đổ vào khuôn và cho vào tủ lạnh ngăn làm đá cho tới khi đông lại.
    • + Bước 5: Hạnh nhân bạn cho vào lò nướng rồi để chế độ 110 – 120 độ C và để chừng thời gian 5 phút cho hạnh nhân chín vàng, thơm. Hoặc nếu bạn không có lò nướng để thực hiện cách làm chè khúc bạch đơn giản nhất thì bạn có thể cho hạnh nhân vào chảo rang cho chín vàng.
    • + Bước 6: Lấy bột sắn dây hòa tan với nước. Khuấy thật đều cho tan ra tránh để bị vón cục. Lưu ý chỉ nên hòa ít bột sắn dây để tạo mùi thơm và độ sánh cho món chè khúc bạch.
    • + Bước 7: Đun hỗn hợp nước + đường (tùy theo khẩu vị ăn ngọt của bạn mà cho) và dùng đũa khuấy tan. Sau đó đổ nước sắn dây vừa hòa tan vào đun chung. Đun lửa nhỏ vừa và đun cho tới khi hỗn hợp nước đường sắn dây trở thành màu trắng trong là được, rồi tắt bếp để nguội. Phần nước này phải để thật nguội để ăn với chè khúc bạch thì mới thưởng thức được vị thơm mát khi ăn.
    • + Bước 8: Trong khi đợi hỗn hợp nước dùng nguội và phần khúc bạch đông lại thì bạn có thể lấy vải(nhãn) tách bỏ vỏ và hạt. Chỉ giữ lại phần cùi để ăn với chè khúc bạch.
    • + Bước 9: Khi phần khúc bạch trong tủ lạnh đã đông lại bạn dùng dao thái ra thành miếng vuông cho vừa miệng ăn sau đó xếp vào bát, đổ phần nước dùng hỗn hợp nước đường sắn dây vào + cùi vải vừa tách và cho thêm chút hạt chia. Thế là đã hoàn thiện xong món chè khúc bạch thơm ngon, hấp dẫn rồi.

    # Lưu ý khi làm chè khúc bạch bằng gelatin

    Chúng ta đã có công thức trên để làm món chè khúc bạch với gelatin, tuy nhiên để món chè được thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà hương vị thì chúng ta cần những lưu ý sau:

    • + Không đun sôi gelatin trên bếp sẽ làm cho gelatin mất tác dụng làm đông hoặc khó đông sau khi cho vào các hỗn hợp khác nên mới làm tan chảy bằng cách trên gọi là đun cách thuỷ.
    • + Bật bếp lửa nhỏ vừa, đặt nồi đựng kem tươi và sữa tươi lên bếp, dùng thìa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp âm ấm là được khoảng 60-65 độ, không để cho sữa quá nóng hoặc sôi. Bắc nồi ra khỏi bếp và từ từ đổ bát gelatin mới làm tan chảy vào, khuấy nhẹ nhàng cho các nguyên liệu hoà tan vào nhau.
    • + Chuẩn bị một hộp đựng, bọc qua lớp màng bọc thực phẩm vào hộp để khi lấy khúc bạch ra dễ dàng hơn. Đổ hỗn hợp sữa tươi, kem tươi, sữa đặc, phô mai con bò cười, gelatin vào hộp, cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6h mang ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • + Nếu mọi người muốn khúc bạch tan chảy ngay khi cho vào miệng thì cho bớt gelatin đi nhưng sẽ đồng nghĩa với việc khúc bạch khó đông, khó cắt, khó lấy ra, khi cho vào nước tan rất nhanh nên khó để được lâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch 2022
  • Bí Quyết Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Rau Câu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Đủ Màu Sắc Cực Ngon
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Bằng Gelatine Giải Nhiệt Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Khúc Bạch Là Gì? Vì Sao Ai Cũng “Ghiền” Món Chè Kết Hợp Âu – Á Này?
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Chân Gà Nướng Mỹ Miều Quận Đống Đa Hà Nội
  • Thuyết Minh Cách Nấu Món Cơm Hến Của Xứ Huế
  • Canh Chua Cá Kho Tộ – Hương Vị Miền Tây
  • Cách làm chè khúc bạch bằng Gelatine

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 50gr Bột gelatin
    • 700ml Sữa tươi có đường
    • 50gr đường
    • 150gr phô mai ( 1 hộp 8 miếng )
    • 200ml nước 20 độ C
    • Bột matcha, whipping cream,
    • Caocao ,socola … để tạo màu
    • 5g bột matcha

    Cách thực hiện

    Công thức pha chế trà sữa chuẩn nhất

    Công thức pha chế trà sữa Thái xanh

    Cốc giấy trà sữa

    Ống hút giấy trà sữa

    Bước 1: Cho 700ml sữa tươi có đường và 5g bột rau câu khuấy tan và ngâm trong 10 phút.

    Bước 2: Cho 50 gr bột Gelatin vào 200 ml nước ở 20 độ ,trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và hòa tan và ngâm trong 10 phút.

    Bước 3: Cho 150g phô mai vào 1 cái tô và tán nhuyễn.

    Bước 4: Cho hỗn hợp bước 1 lên bếp đun với lửa lớn ,sau khi hỗn hộp sôi ,giảm lửa nhỏ và khuấy đều tay trong vòng 3 phút.

    Bước 5 : Cho phô mai vào ,tiếp tục khuấy đều tay trong vòng 1 phút.

    Bước 6 : Cho hỗn hợp bước 2 và 50g đường vào tiếp tục khuấy đều cho đến khi sôi lại lần nữa thì cho 300ml whipping cream vào khuấy đều cho sôi lại rồi tắt bếp.

    Bước 7: Đổ 1/2 hỗn hợp ra 1 cái khay ,đổ lớp dày khoảng 2cm để nguội chúng ta sẽ được khúc bạch màu trắng.

    Bước 8 : Lấy 5g matcha hòa với nước ấm và cho vào 1/2 hỗn hộp còn lại khuấy tan để tạo màu xanh , sau đó đổ ra khay ,để nguội chúng ta sẽ được phần khúc bạch màu xanh matcha thơm ngon.

    Dùng dụng cụ cắt hoa quả có hình ziczac để cắt khúc bạch ,cắt miếng vuông vừa miệng ăn và thưởng thức.

    Dụng cụ thiết bị

    • Muỗng khuấy
    • Ly giấy 390ml hoặc tô giấy 510ml
    • Ống hút
    • Súc đá
    • Jingger
    • Ca Đong
    • Bình Shake
    • Máy Omniblend
    • Máy đánh trứng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Những Điều Thú Vị Về Chả Cá Xiên Hàn Quốc
  • Cách Làm Chả Cá Cuốn Bánh Tráng
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Có Ăn Được Không?
  • Món Ngon Cuối Tuần: Chả Cá Lã Vọng, Ăn Ngon, Afamily, Fast News
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Rau Câu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch 2022
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Bằng Lá Gelatin Mát Lạnh Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Lá Gelatin Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Khi làm chè khúc bạch không cần gelatin, chúng ta có thể thay thế gelatin bằng bột rau câu. Chè khúc bạch thanh ngọt lại rất mát, phù hợp với những ngày nóng bức, thậm chí có một chút mưa rả rích vẫn rất phù hợp để thưởng thức món ăn này. Bạn có nghĩ rằng chè khúc bạch rất khó để thực hiện? Nếu vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn “đánh bay” lời đồn này.

    Chè khúc bạch được làm từ nguyên liệu chính là phô mai nấu cùng với hỗn hợp sữa tươi và whipping cream. Ngoài vị truyền thống, bạn có thể thêm bột trà xanh, bột cacao, cafe hoặc dâu để làm các vị khác cho phong phú đều được. Ngoài ra, khi dùng món chè khúc bạch, bạn cũng đừng quên hạnh nhân và một ít trái cây ăn kèm như vải hoặc nhãn. Bây giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi nào!

    Chè khúc bạch không cần gelatin có công thức thực hiện khá đơn giản (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU CHÈ KHÚC BẠCH KHÔNG CẦN GELATIN

    • 5 miếng phô mai con bò cười (hoặc bạn có thể thay bằng cream chesse)
    • 400 ml whipping cream (kem sữa béo)
    • 800 ml sữa tươi không đường
    • 400 gram nhãn tươi tách lấy thịt, bỏ hạt (hoặc thêm bất kỳ loại trái cây nào mà bạn yêu thích như bơ, dâu)
    • 50gram hạnh nhân
    • 5gram bột trà xanh
    • 15gram bột rau câu
    • 400gram đường trắng
    • 2 – 3 lá dứa rửa sạch.

    CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH KHÔNG CẦN GELATIN

    Sơ chế nguyên liệu

    Sữa tươi và bột rau câu bạn cho vào cùng một nồi, khuấy nhẹ và để như thế trong vòng 10 – 15 phút để rau câu nở.

    Phô mai hay cream cheese bạn tán cho thật nhuyễn. Sử dụng hai nguyên liệu này, khúc bạch sẽ có vị béo thơm đặc trưng.

    Đánh hoặc tán đều cream cheese (Ảnh: Internet)

    Nấu hỗn hợp sữa

    Hết 10 phút ngâm sữa tươi với rau câu thì bạn bắc nồi này lên bếp và đun với ngọn lửa vừa. Khi thấy sữa đã bắt đầu bốc hơi lên thì bạn cho phần phô mai tán nhuyễn vào. Lúc này, bạn hạ lửa nhỏ lại và liên tục khuấy đều tay để phô mai và bột rau câu được tan thật đều. Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu giúp bạn xử lý tình huống nhà không còn gelatin hoặc thích hợp cho người ăn chay.

    Khi sữa đã có dấu hiệu sủi bọt tăm, bạn cho tiếp 50gram đường vào nồi và khuấy đều, chờ cho sữa sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp và cho ngay 400ml whipping cream vào hỗn hợp sữa vừa nấu, khuấy đều.

    Tạo hình chè khúc bạch bằng khuôn

    Tạo vị trà xanh nếu thích

    Bột trà xanh bạn pha với nước ấm, dùng chổi chuyên dụng để khuấy trà xanh cho mịn.

    Bạn ướp khay vào khay đá lớn hơn để chè nhanh đông hơn, có độ lạnh sẽ ngon hơn (hoặc bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cũng được).

    Nấu nước đường

    Bạn cho khoảng 800ml nước lạnh vào nồi + lá dứa đã chuẩn bị.

    Khi nước sôi, bạn cho khoảng 300 – 350gram đường trắng vào, hạ lửa nhỏ và chờ đường tan.

    Khi đường tan hết, bạn chờ cho nước đường thật nguội là được.

    Các thành phần hoàn chỉnh của một tô chè khúc bạch (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu ăn kèm với chè khúc bạch

    Đến đây thì chỉ cần cho các nguyên liệu vào chén hoặc ly nữa thôi là thưởng thức được rồi

    Khi chè đã đông và nước đường đã nguội, bạn cắt ra thành miếng nhỏ, rưới thêm nước đường, thêm hạnh nhân, nhãn và một ít đá bào vào cho mát lạnh. Vậy là đã hoàn thành một món chè thanh ngọt và tươi mát cho ngày hè nóng nực rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Đủ Màu Sắc Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thanh Mát Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Dùng Bột Rau Câu, Gelatin Cực Ngon
  • “cách Làm Chè Khúc Bạch”, Tìm Mua Nguyên Liệu Mở Quán Chè Kinh Doanh
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ: Bí Quyết Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin
  • Ngon Và An Toàn Với Chè Khúc Bạch Tại Hoàng Ty
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh Đậm Đà Hương Vị Trái Cây Nhiệt Đới
  • Đặc Biệt : Cách Làm Gà Tẩm Mật Ong Không Cần Lò Nướng
  • Bí Kíp Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Da Giòn Ngon Không Bị Cháy Đen
  • Nguyên liệu làm cần chuẩn bị cho cách làm chè khúc bạch

    Bước 1: Làm bột rau câu nở

    – Bạn chuẩn bị 1 bát tô to, trút hết 1 gói bột rau câu dẻo vào rồi rót tiếp khoảng 50ml nước lọc vào tô bột.

    – Để ngâm khoảng 10 phút cho bột được nở đều.

    Bước 2: Nấu chè khúc bạch

    – Đầu tiên bạn chuẩn bị sẵn một cái nồi, rót khoảng 200ml whipping cream + 200ml sữa tươi không đường + đường cát trắng vào và khuấy đều lên.

    – Tiếp đó, đặt nồi lên bếp đun sôi với mức nhiệt độ thấp để sữa chín. Khi thấy sữa dần nổi bọt lăn tăn + nồi hơi âm ấm thì cho hỗn hợp bột rau câu dẻo ở bước 1 vào. Tiếp tục nấu rồi khuấy đều để bột dần nở và tan đều.

    – Sau khi thấy hỗn hợp đã tan đều và nhuyễn mịn thì các bạn tắt bếp đi và để nguội.

    *** Lưu ý: Các bạn không nên đun sôi chè khúc bạch vì như vậy chè sẽ không ngon và còn rất dễ bị cháy. Mất đi vị béo tự nhiên của sữa tươi.

    Cuối cùng các bạn rót hỗn hợp chè khúc bạch ra khuôn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh giữ đông khoảng từ 3 – 4 giờ đồng hồ.

    Bước 3: Làm topping ăn kèm chè

      Hạnh nhân: Bạn chuẩn bị sẵn 1 cái chảo, cho hạnh nhân vào rang sơ qua để tạo được mùi thơm nhẹ.

      Làm nước chè: Tiến hành pha 50 gram đường phèn với 200ml nước vải trong hộp. Tiếp đó, đun sôi hỗn hợp với mức lửa nhỏ (tùy theo khẩu vị mỗi người, bạn có thể thêm đường nếu thích ăn ngọt). Khi hỗn hợp dần sôi lên thì các bạn tắt bếp đi là xong.

    Bước 4: Hoàn thiện món chè khúc bạch không cần gelatin

    – Lấy chè để trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt khúc bạch đều tay thành từng miếng vuông nhỏ vừa.

    – Tiếp theo, chuẩn bị chén, cho khúc bạch + 1 ít vải hộp + rót nước chè khúc bạch vào. Sau đó thêm 1 vài viên đá nhỏ + 1 chút hạnh nhân lên trên và có thể bắt đầu thưởng thức món chè thơm ngon tuyệt vời rồi đó.

    Lưu ý khi tạo màu hoặc mùi vị cho món chè

    Với cách làm chè khúc bạch, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra những màu sắc và mùi vị riêng biệt cho món chè của mình.

    • Nếu bạn thích màu sắc và mùi vị của chanh leo, dâu tây thì có thể thêm vài thìa siro chanh leo hoặc siro dâu,…
    • Sau khi nấu chè xong bạn nên để thật nguội rồi mới cất vào tủ, như vậy sẽ tránh làm tủ lạnh bị ảnh hưởng hư hại.
    • Khi rót thạch vào khuôn các bạn nên lót sẵn 1 lớp giấy chống dính ở dưới đáy khuôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hai Cách Ăn Chè Hạt Sen Bột Lọc Ấn Tượng
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Nha Trang
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Ngon Nhất
  • Chả Cá Quy Nhơn Sốt Cà Chua Món Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốn Cơm
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá Gelatine Mua Ở Đâu Ở Tp Hcm
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon
  • Cách Nấu: Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng
  • Cùng Nhau Đến Phun Xăm Viền Mí Mắt Trên Hàn Quốc Đẹp Ở Quận 1
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà
  • Khi nhắc đến chè khúc bạch chắc hẳn ai cũng nghĩ đến những viên thạch “rau câu” trắng nõn và hấp dẫn. Một số người cho rằng món chè khúc bạch xuất phát từ người Trung Hoa, gần giống với món tàu hủ của Hong Kong. Nhưng một số người cho rằng nó xuất hiện từ Pháp vì có phô mai trong món chè đấy. Nhưng một điều không thể phủ nhận rằng chè khúc bạch là món tráng miệng thanh mát phải không nào?

    • 200ml whipping cream
    • 200ml sữa tươi không đường
    • 100gr đường cát trắng
    • 50gr đường phèn
    • 1 gói bột rau câu dẻo
    • Hạnh nhân cắt lát
    • 1 hộp vải đóng hộp
    • Dụng cụ: khuôn đổ hình vuông, nồi nấu chè khúc bạch, chén, muỗng…

    Nguyên liệu chè khúc bạch không cần gelatin

    Cách nấu chè khúc bạch không cần bột gelatin

    Bước 1: Làm bột rau câu nở

    Đầu tiên, bạn cho 1 gói bột rau câu dẻo ra tô, sau đó rót khoảng 50ml nước lọc vào chén bột. Ngâm bột khoảng 10 phút để bột nở.

      Bạn rót 200ml whipping cream và 200ml sữa tươi không đường, đường cát trắng vào nồi nấu, dùng muỗng gỗ khuấy đều hỗn hợp trước. Sau đó bắt lên bếp và đun sôi ở nhiệt độ thấp cho sữa chín. Khi sữa nổi bọt lăn tăn và nồi hơi ấm ấm thì bạn cho hỗn hợp bột rau câu dẻo ở trên vào nấu. Tiếp tục khuấy đều để bột nở và tan đều.

    Bước 2: Nấu khúc bạch không cần gelatin

    * Lưu ý: không đun sôi chè khúc bạch vì như thế sẽ không ngon và dễ bị cháy, mất vị béo tự nhiên của sữa tươi.

    Bước 3: Để đông khúc bạch

    Bước tiếp theo, bạn rót hỗn hợp chè khúc bạch ra khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ đông khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ.

    Bước 4: Làm topping ăn kèm chè khúc bạch

    – Nước chè khúc bạch: Bạn pha 50gr đường phèn với 200ml nước vải trong hộp. Sau đó đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm đường. Khi hỗn hợp bốc hơi sôi thì tắt bếp là được.

    • Giờ thì bạn lấy phần chè khúc bạch trong tủ lạnh ra ngoài, dùng dao cắt thành những miếng khúc bạch hình vuông nhỏ nhắn và đều tay.
    • Sau đó cho vào chén, thêm một ít vải hộp và rót nước chè khúc bạch vào. Cuối cùng bạn chỉ cần thêm đá viên và rắc một ít hạnh nhân lên trên. Hãy thưởng thức chén chè khúc bạch thơm mát ngay thôi nào.
    • Ngoài ra, nếu bạn muốn làm mới hương vị chè khúc bạch thì bạn có thể hòa tan bột trà xanh, hoặc bột cacao… để tạo màu cho từng mẻ chè khúc bạch. Bên cạnh đó bạn có thể thêm một số topping như: hạt é, hạt chia, quả nhãn, dâu tây,…

    Khi tạo màu cho chè khúc bạch, bạn nên hòa tan đều các loại bột, syrup… Sau đó chia phần cốt chè khúc bạch sữa ra nhiều phần khác nhau và pha với từng loại màu chè yêu thích. Bạn có thể đổ chè khúc bạch thành từng khuôn màu sắc riêng hoặc đổ chồng hai màu lên nhau, nhưng bạn nên đợi phần ở dưới đông rồi hẳn đổ phần ở trên.

    Làm chè khúc bạch một số nơi thường sử dụng gelatin để tạo độ đông và dẻo ngon. Thế nhưng, nếu như bạn không thích gelatin, bạn vẫn có thể tự làm chè khúc bạch tự nhà bằng bột rau câu dẻo mà chúng tôi đã hướng dẫn. Những chén chè khúc bạch tươi mát rất thích hợp để dùng tráng miệng sau những bữa ăn gia đình, tiệc sinh nhật… Ngoài ra, kinh doanh chè khúc bạch là gợi ý hấp dẫn, luôn đông khách trong mọi mùa đấy.

    • Tỷ lệ phần sữa và phần bột rau câu dẻo chênh lệch nhau nên khi nấu xong thì phần khúc bạch không đông.
    • Khúc bạch chưa nguội hoàn toàn mà đã bỏ vào tủ lạnh, nên khi cho khúc bạch vào ngăn mát tủ lạnh các bạn nên để cho khúc bạch phải thật nguội.
    • Nhiệt độ quá nóng cũng là lý do khiến khúc bạch không đông.

    Tại sao chè khúc bạch không đông?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Lá Gelatin Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Bằng Lá Gelatin Mát Lạnh Cho Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch 2022
  • Bí Quyết Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Rau Câu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Bột Gelatin Là Gì? Công Dụng & Cách Làm Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Mát Ăn Vào Khó Quên
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Thơm, Thanh Mát
  • Ngày Hè Thanh Mát Cùng Món Chè Khúc Bạch Thập Cẩm
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Cho Ngày Hè
  • Nhờ vào cấu tạo và những đặc tính của mình, hiện nay, gelatin được sử dụng ngày càng phổ biến trong ẩm thực và cả làm đẹp. Do vậy, việc hiểu biết về lá gelatin sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng một cách phù hợp, khoa học để có được những hiệu quả tốt nhất

    Gelatin là gì?

    Gelatin là tên gọi của các chế phẩm được tạo ra từ collagen chiết xuất từ da và xương của động vật hoặc từ thực vật, không có mùi, không vị và trong suốt hoặc có màu hơi vàng. Gelatin có 2 dạng là bột.

    Bột gelatin có tác dụng giúp liên kết, ổn định cấu trúc thực phẩm, khi sử dụng chỉ cần hoà tan bột trong nước lạnh bình thường khoảng 5 – 7 phút cho nở ra rồi thực hiện các bước tiếp theo. Tỉ lệ ngâm là 1g bột : 5g nước.

    Gelatin lá, bạn phải ngâm vào nước lạnh (nước bình thường có cho thêm vài cục đá) mới phát huy được hết tác dụng, cũng ngâm khoảng 5 – 7 phút với tỉ lệ 1: 5 rồi làm cách thủy tan chảy để dùng. Không dùng nước sôi hoặc để trong nhiệt độ cao hoặc nướng khi sơ chế gelatin.

    Công dụng của gelatin

    Với các đặc tính như trên, gelatin được sử dụng và ứng dụng nhiều trong chế biến thực phẩm như: làm bánh, làm thạch rau câu, nấu chè, làm kẹo dẻo, kem, thịt đông… Bên cạnh đó, gelatin có chứa thành phần axit amin có khả năng xây dựng và tái tạo collagen giúp da trắng sáng, mịn màng nên còn được ứng dụng trong làm đẹp.

    Ngoài ra, đối với sức khỏe, bột gelatin còn được dùng để làm giảm đau khớp. Do trong gelatin có axit amin có thể tái tạo collagen, sụn và các mô liên kết của khớp mà các bác sỹ cũng khuyên những người bị đau khớp chân tay thường xuyên dùng thêm viên gelatin mỗi ngày để giảm cơn đau nhanh hiệu quả.

    Mua gelatin ở đâu tại Tp. HCM đảm bảo về chất lượng?

    Mua bột gelatin ở siêu thị là cách dễ nhất mà nhiều người thường áp dụng khi có nhu cần gelatin. Không chỉ tại TP HCM mà ở hầu hết các siêu thị trên cả nước đều có bán gelatin như: siêu thị Big C, siêu thị Metro, siêu thị Coop Mart… Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các dạng gelatin tại các quầy thuốc tây trên toàn quốc, các cửa hàng tiện lợi, các shop bán online uy tín trên mạng hoặc các tiệm làm bánh.

    Gelatin được bán khá phổ biến trên thị trường hiện nay với giá dao động từ khoảng 35.000 – 38.000 đồng/100gam dạng bột; từ 5.000 – 7.000 đồng/ lá với gelatin dạng lá.

    Hướng dẫn làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản

    • Sữa tươi không đường: 500ml
    • Bột rau câu: 10g
    • Kem tươi: 500ml
    • Đường trắng: 100g
    • Đường phèn: 300g
    • Tinh dầu hạnh nhân, hạnh nhân cắt lát, vài quả nhãn, vải.

    Đầu tiên, bạn lấy bột rau câu hòa tan với một ít nước rồi cho vào nồi. Nhãn, vải bóc vỏ, bỏ hạt

    Tiếp theo, bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm: kem tươi, sữa tươi, đường trắng vào nồi, dùng đũa khuấy thật đều rồi đun cho hỗ hợp nóng già là được. Lúc này bạn nhỏ thêm khoảng 5 giọt tinh dầu hạnh nhân vào, khuấy đều lại và tắt bếp. Để cho hỗn hợp nguội thì bạn đem đổ ra khuôn cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông lại

    Cho đường phèn vào nồi, thêm nước lọc vào khuấy đều rồi đun trên bếp cho tan hết thì tắt bếp, để nguội. Tiếp đó đổ nước đường phèn ra chén, cho cho nhãn, vải vào ướp cho ngấm đường

    Hạnh nhân đem rang chín vàng, thơm

    Lấy thạch khúc bạch đã đông ra, cắt khúc vừa ăn rồi cho vào chén, thêm nước đường và nhãn, vải vào rồi rắc hạnh nhân rang lên là hoàn thành

    Bột rau câu có phải gelatin không?

    Do bột rau câu có một số đặc tính gần như gelatin mà nhiều người vẫn lầm tưởng hai loại này là một hoặc thắc mắc không biết gelatin có phải bột rau câu không

    Thực chất, đây là hai loại bột hoàn toàn khác nhau, nhưng cùng có tác dụng kết dính và làm dẻo. Trong đó, Gelatin được tạo nên từ collagen tinh chế từ da và xương động vật, gồm cả dạng bột và dạng lá. Còn bột rau câu thì có nguồn gốc tự nhiên từ thực vật như: tảo đỏ, rong biển… và cũng có hai dạng là bột và sợi

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Trái Cây Hoa Quả Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Trái Cây Ngon Thanh Mát Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Tương Đương Hoàng Ty
  • Bí Quyết Làm Chè Khúc Bạch Đa Màu Sắc
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Nhất Cho Mùa Hè Mát Dịu
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Vị Trà Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Nhất Hiện Nay
  • Tự Học Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ướp Chân Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bạn đã thử cách làm chè khúc bạch không cần đến lá gelatin bao giờ chưa? Để có những mẻ chè khúc bạch “nũng nịu” và cực hấp dẫn mà không cần lá gelatin thì phải thay thế bằng những nguyên liệu gì???

    Nguyên liệu làm chè khúc bạch cần chuẩn bị

    • Whipping cream: 200 ml.
    • Sữa tươi không đường: 200 ml.
    • Đường cát trắng: 50 gram.
    • Đường phèn: 50 gram.
    • Bột rau câu dẻo: 1 gói.
    • Hạnh nhân cắt lát.
    • 1 hộp vải đóng hộp.
    • Dụng cụ bao gồm: Nồi nấu chè khúc bạch, khuôn đổ hình vuông, chén, muỗng,…

    Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin

    Bước 1: Làm bột rau câu nở

    Bạn chuẩn bị 1 bát tô to, trút hết 1 gói bột rau câu dẻo vào rồi rót tiếp khoảng 50 ml nước lọc vào tô bột.

    Để ngâm khoảng 10 phút cho bột được nở đều.

    Bước 2: Nấu chè khúc bạch

    Đầu tiên bạn chuẩn bị sẵn một cái nồi, rót khoảng 200 ml whipping cream + 200 ml sữa tươi không đường + đường cát trắng vào và khuấy đều lên.

    Tiếp đó, đặt nồi lên bếp đun sôi với mức nhiệt độ thấp để sữa chín. Khi thấy sữa dần nổi bọt lăn tăn + nồi hơi âm ấm thì cho hỗn hợp bột rau câu dẻo ở bước 1 vào. Tiếp tục nấu rồi khuấy đều để bột dần nở và tan đều.

    Sau khi thấy hỗn hợp đã tan đều và nhuyễn mịn thì các bạn tắt bếp đi và để nguội.

    Lưu ý: Các bạn không nên đun sôi chè khúc bạch vì như vậy chè sẽ không ngon và còn rất dễ bị cháy. Mất đi vị béo tự nhiên của sữa tươi.

    Cuối cùng các bạn rót hỗn hợp chè khúc bạch ra khuôn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh giữ đông khoảng từ 3 – 4 giờ đồng hồ.

    Bước 3: Làm topping ăn kèm chè khúc bạch

    Hạnh nhân: Bạn chuẩn bị sẵn 1 cái chảo, cho hạnh nhân vào rang sơ qua để tạo được mùi thơm nhẹ.

    Làm nước chè khúc bạch: Tiến hành pha 50 gram đường phèn với 200 ml nước vải trong hộp. Tiếp đó, đun sôi hỗn hợp với mức lửa nhỏ (lưu ý: tùy theo khẩu vị mỗi người, bạn có thể thêm đường nếu thích ăn ngọt). Khi hỗn hợp dần sôi lên thì các bạn tắt bếp đi là xong.

    Bước 4: Hoàn thiện món chè khúc bạch

    Lúc này, các bạn lấy chè khúc bạch để trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt khúc bạch đều tay thành từng miếng vuông nhỏ vừa.

    Tiếp theo, chuẩn bị chén, cho khúc bạch + 1 ít vải hộp + rót nước chè khúc bạch vào. Sau đó thêm 1 vài viên đá nhỏ + 1 chút hạnh nhân lên trên và có thể bắt đầu thưởng thức món chè khúc bạch thơm ngon tuyệt vời rồi đó.

    Bài viết nhiều người quan tâm:

    Lưu ý khi tạo màu hoặc mùi vị cho món chè khúc bạch

    Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra những màu sắc và mùi vị riêng biệt cho món chè khúc bạch của mình.

    • Nếu bạn thích màu sắc và mùi vị của chanh leo, dâu tây thì có thể thêm vài thìa siro chanh leo hoặc siro dâu,…

    Một vài lưu ý khi nấu chè khúc bạch

    • Sau khi nấu chè khúc bạch xong bạn nên để thật nguội rồi hãng cho vào tủ, như vậy sẽ tránh làm tủ lạnh bị ảnh hưởng hư hại.
    • Khi rót thạch vào khuôn các bạn nên lót sẵn 1 lớp giấy chống dính ở dưới đáy khuôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Tuyệt Ngon Để Bán
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Ngon Thần Thánh
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Siêu Đơn Giản Vẫn Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chả Cá Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Hà Nội, Bún Đậu Mắm Tôm Lòng Rán Chả Cốm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai, Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Không Cần Gelatin Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon Hoàng Ty
  • “cách Làm Chè Khúc Bạch”, Tìm Mua Nguyên Liệu Mở Quán Chè Kinh Doanh
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Dùng Bột Rau Câu, Gelatin Cực Ngon
  • Một trong những món chè giải khát thanh nhiệt cơ thể phổ biến với người dân Việt Nam không món nào khác chính là chè khúc bạch. Món này căn bản chỉ là một dạng rau câu, tuy nhiên, thành phần nguyên liệu được biến tấu một cách đa dạng hơn và chúng trộn lẫn với nhau, cách ăn của món này cũng khác với món rau câu bình thường.

    Để mô tả hình dạng thành phẩm của món chè khúc bạch của những viên rau câu được cắt thành khúc nhỏ vừa ăn thì người ta gọi nó với cái tên là “chè khúc bạch”, món này thường có màu trắng của sữa hay nước cốt dừa.

    1. Nguồn gốc xuất xứ của chè khúc bạch

    Về nguồn gốc của món chè trên thì hiện nay vẫn chưa có đầy đủ thông tin để chứng minh. Một số người cho rằng chè khúc bạch có xuất xứ từ Trung Hoa, gần giống với món tàu hũ của Hồng Kông. Một số người lại cho rằng nó đến từ thời kỳ Pháp thuộc bởi đơn giản trong món chè đó có phô mai.

    Lại có một số ý kiến khác cho rằng, món chè khúc bạch này đã xuất hiện ở thời Việt Nam còn chiến tranh, món chè này thường phục vụ người Sài Gòn, quân đội Sài Gòn, v.v. Tuy nhiên, cho dù có bao nhiêu cái giả thuyết đi chăng nữa thì món chè khúc bạch và nguồn gốc của nó vẫn mãi mãi là một điều bí ẩn chưa lời giải.

    Tuy nhiên, nếu nói đến giả thuyết món chè khúc bạch có xuất xứ từ Trung Hoa thì cũng có khả năng là đúng như vậy, bởi vì bản thân cái tên của nó cũng mượn từ tiếng Hán, theo ý nghĩa chiếc tự thì đây có nghĩa là loại chè màu trắng cắt thành khúc. Đối với loại chè khúc bạch truyền thống thì tên gọi này đúng chính xác tuyệt đối.

    Hiện nay, chè khúc bạch được biến tấu thành đa dạng loại, chẳng hạn như: những miếng Khúc Bạch với vị trà xanh (màu xanh), vị socola (màu nâu), vị dâu (màu hồng) … với đa màu sắc và cực kỳ đẹp mắt.

    2. Thành phần chính của chè khúc bạch

    Thành phần chính trong món chè khúc bạch không thể nào thiếu được đó chính là những miếng khúc bạch dẻo thơm được ướp lạnh, ngoài ra thì còn có các nguyên liệu làm nên món chè như: sữa tươi không đường, nước cốt dừa, whipped cream (kem sữa béo), gelatin, đường trắng. Bạn cũng có thể thêm nước hoa quả và các loại hạt khác.

    Các thành phần như thạch, kem và sữa đông lạnh lại thành chè khúc bạch, chính vì thế nên nó mới có màu trắng, bên cạnh đó còn được làm từ đậu phụ tươi quánh mịn mềm dẻo vì được trộn cùng bột gelatin. Những viên khúc bạch sở hữu hình ô cờ lượn sóng, thơm mùi phô mai và ngậy nhưng hơi cứng.

    Thành phần nấu nên nước chè khúc bạch bao gồm: đường phèn, có vị ngọt với chút tinh dầu hạnh nhân. Chè này mang tính giải nhiệt rất tốt và có vị mát, ngọt thanh.

    3. Hương vị thơm ngon của chè khúc bạch

    Những viên khúc bạch mềm, dai nhưng hơi giòn quyện cùng nước đường ngọt mát, ăn xen lẫn với vị nhãn lồng hoặc trái vải, hòa quyện cùng vị béo, thanh thơm bùi của hạnh nhân tạo cho bất cứ người nào khi ăn vào cũng đều mang cảm giác lạ lẫm so với các loại chè đỗ của Sài Gòn. Chè khúc bạch như là một cô nàng đỏng đảnh vì được cho là món chè sang chảnh ở chốn Sài Thành.

    Muốn giữ được độ giòn dai ngậy của viên khúc bạch thì từng viên khúc bạch phải luôn được ướp lạnh. Khi thưởng thức, từng viên khúc bạch chạm đến miệng sẽ lập tức tan ngay tại đầu lưỡi.

    Chè khúc bạch giúp giải nhiệt khá tốt, nó có vị thanh, dịu và ngọt mát, thích hợp khi ăn vào mùa hè oi ả. Chè này có đặc điểm là ăn khi lạnh khá ngon, nước chè trong veo, những viên khúc bạch dai dai, béo bùi vị phô mai cùng quả vải ngọt lịm, mọng nước, vị ngọt của nước chè thanh mát khiến cơ thể sảng khoái.

    Chè khúc bạch thường được ăn kèm cùng với các lát hạnh nhân nướng thơm lừng khó quên, có thể nói chè khúc bạch đã trở thành một món ăn khoái khẩu cho nhiều người, và đối với những ai chưa ăn ăn một lần chắc chắn sẽ nghiện.

    Nguyên liệu chính làm nên linh hồn của món chè khúc bạch thơm ngon nổi tiếng này đó chính là màu trắng dẻo, rất mịn, mềm mềm. Vị ngọt và ngon của nó tan dần trên đầu lưỡi mỗi khi ăn, mùi tinh dầu hạt nhân cùng hòa quyện tạo nên mùi thơm thoang thoảng.

    Đường phèn là nguyên liệu chính để nấu lên nước chè khúc bạch. Món chè này có độ ngọt khá vừa phải, ăn khá vừa miệng và nhấn nhá cùng với một ít hương dầu hạnh nhân thơm ngon. Ngày nay có khá nhiều biến tấu từ chè khúc bạch, làm nó có nhiều hương vị khác nhau, bao gồm chè thập cẩm hay chè khúc bạch trái cây nhiều vị,…

    Đối với những ai lần đầu nếm thử loại chè khúc bạch này thì bạn nên gọi chén chè khúc bạch thập cẩm truyền thống để có thể hoàn toàn cảm nhận được đầy đủ hương vị trái cây có trong món ngon thanh dịu này.

    B. Công thức và cách nấu chè khúc bạch tại nhà siêu đơn giản

    Cơ thể chúng ta thường mệt mỏi vì những ngày nắng nóng oi ả, nguyên nhân là do nhiệt độ lên cao khiến cơ thể chưa kịp thích nghi, khi đó, món chè khúc bạch là một món chè lý tưởng cho bất cứ ai đang có ý định thanh nhiệt cơ thể. Món chè khúc bạch sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, gia đình trở nên dễ chịu hơn và cũng khiến mọi người bớt đi sự mệt mỏi trong cơ thể.

    1. Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu không cần Gelatin

    Gelatin là thành phần chính để nấu chè khúc bạch, tuy nhiên gần đây có một số người cho rằng nó không thích hợp cho người ăn chay vì gelatin được làm từ xương động vật. Chính thì thế, gần đây bột rau câu lại trở thành nguyên liệu lý tưởng để thay thế trong việc làm nên món chè thanh mát này.

    Nguyên liệu nấu chè khúc bạch

    • Bột rau câu dẻo: 1 gói 10g
    • Kem sữa tươi: 500ml
    • Sữa tươi không đường: 500ml
    • Đường cát trắng: 100g
    • Đường phèn: 300g
    • Bột trà xanh: 5g
    • Trái vải tươi: 20 trái
    • Hạnh nhân cắt lát: 10g

    Cách nấu chè khúc bạch bột rau câu

    Rang hạt nhân đã cắt lát trên chảo nóng sao cho chúng chuyển tới màu vàng và có độ giòn nhất định thì tắt bếp.

    Lột vỏ và tách hạt vải tươi, muốn trái vải đẹp mắt thì bạn cần khéo léo trong quá trình tách hạt. Bạn có thể thay thế bằng nhãn tươi, nhãn đóng hộp hoặc vải đóng hộp nếu không có vải tươi.

    Dùng một cái nồi lớn và cho cùng lúc sữa tươi, kem sữa, đường cát trắng cùng một ít rau câu vào, khuấy hỗn hợp sao cho đều tay. Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho nóng và khuấy đều tay rồi tắt bếp, không cần đun sôi.

    Đổ hỗn hợp ra khuôn hình chữ nhật, khi nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại. Cách làm khúc bạch gần giống với cách làm rau câu thông thường.

    Lưu ý: Bạn có thể làm ra nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc bắt mắt bằng cách cho thêm nguyên liệu tạo màu, vị vào hỗn hợp trên và khuấy đều trước khi đổ vào khuôn cho vào tủ lạnh. Ví dụ, bột trà xanh pha với chút nước ấm cho tan đều rồi đổ vào hỗn hợp sữa, bằng cách này bạn cũng có thể áp dụng với cà phê, chanh leo… hoặc lá nếp chẳng hạn.

    Làm hỗn hợp nước đường trái vải

    Đường phèn hòa tan với khoảng 1 lít nước rồi bắc lên bếp nấu, khi nước sôi thì cho trái vải đã tách hạt vào, chờ sôi đều lại rồi tắt bếp, bắc ra ngoài để nguội.

    Nếu không có vải tươi, bạn có thể thay thế bằng vải đóng hộp hoặc nhãn tươi, nhãn đóng hộp. Hạnh nhân đem rang trên chảo nóng cho tới khi chuyển sang màu vàng và có độ giòn nhất định.

    Khúc bạch sau khi đông lại rất dẻo và đặc, màu sắc bắt mắt. Dùng một con dao nhỏ cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn, bạn có thể tạo hình khúc bạch theo sở thích. Cho vải và nước đường vào chén với tỉ lệ thích hợp, sau đó cho khúc bạch vào, trên cùng rắc hạnh nhân rang giòn.

    Cách nấu chè khúc bạch đơn giản nhất, ai cũng có thể làm được. Miếng khúc bạch dẻo mịn, béo ngậy hòa cùng nước đường phèn mát lịm thơm mùi vải cùng miếng vải tươi giòn ngọt, thêm vị bùi bùi đặc trưng của hạnh nhân. Chè khúc bạch là món ăn vặt hoặc tráng miệng lý tưởng sau mỗi bữa ăn cho cả gia đình.

    2. Cách nấu chè khúc bạch phô mai bằng sữa tươi, whipping cream

    Nguyên liệu:

    • Whipping cream : 200ml
    • Sữa tươi: 200ml
    • Đường: 150g
    • Phô mai con bò cười: 1 – 2 miếng tùy ý
    • Gelatin: 10g
    • Vải tươi: 20 trái
    • Bột trà xanh: 5g
    • Hạnh nhân lát: 20g
    • Nước lọc

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi lớn, 200ml whipping cream và đổ 200ml sữa tươi vào nồi. Bóc vỏ phô mai con bò cười, đánh thật mịn trong một cái chén nhỏ cùng với hỗn hợp trên, thêm 60g đường, khuấy đều tất cả với nhau.

    Bước 2 :Bắc nồi hỗn hợp sữa + whipping cream + phô mai + đường lên bếp đun với lửa nhỏ.

    Bước 3: Dùng 20ml nước lọc để hòa tan bột gelatin, để trong 5 phút cho gelatin nở. Đun nóng hỗn hợp sữa đặc lên với ngọn lửa nhỏ trên bếp, khuấy đều tay cho tan hết hỗn hỗn rồi tắt bếp. Lưu ý, khúc bạch sữa sẽ không ngon nếu nấu sôi quá.

    Bước 4: Để làm khuôn thạch thì nên chuẩn bị những khuôn hình vuông, cho vào khuôn ½ hỗn hợp sữa đã nấu, làm khúc bạch vị thường thì làm phần sữa này.

    Hòa tan khoảng 15ml nước ấm cùng 5g bột trà xanh, muốn làm khúc bạch trà xanh thì dùng phần sữa còn lại và trà xanh để làm, hỗn hợp này cũng cho vào khuôn hình chữ nhật. Bạn có thể tạo ra nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc khác nhau theo ý thích bằng cách này.

    Bước 5: Sau khi 2 khuôn khúc bạch nguội hẳn thì đem ra và bỏ vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho lạnh, sau đó thì cắt khúc quân cờ.

    Bước 6: Đem rang hạt nhân lát cho đến khi vàng giòn và đẹp mắt.

    Bước 7: Thắng nước đường: dùng lượng đường còn lại đun sôi với 250ml nước cho tan, đến khi thấy đặc và nước đường ngả màu cánh gián. Bắc nồi ra để nước đường nguội hẳn.

    Cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn bằng dao nhỏ, để cho chúng trông hấp dẫn hơn có thể dùng đồ tạo hình để cắt chúng, nước đường và vải cùng lượng đá vừa đủ rồi rắc hạnh nhân rang vàng lên trên là hoàn thành xong món chè.

    3. Cách làm chè khúc bạch trái cây nhiều tầng đơn giản tại nhà

    Chè khúc bạch trái cây với hương vị ngọt mát, dịu nhẹ hiện nay ngày càng đã và đang trở thành món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng, là lựa chọn tốt nhất, thích hợp cho những ngày hè nóng nực. Chè khúc bạch là một ăn món được nhiều người yêu thích, không chỉ ăn ngon mà còn rất dễ làm, chỉ tốn ít thời gian cho khâu chuẩn bị nguyên liệu thôi.

    Có khá nhiều loại chè khúc bạch khác nhau, tuy nhiên món chè khúc bạch trái cây được đánh giá là ngon nhất và thanh mát nhất. Thay vì bạn phải ra ngoài ăn, sao bạn không thử cách làm chè khúc bạch trái cây này ngay tại nhà?

    Để tránh đi nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm khi ăn các món chè khúc bạch đa dạng với nhiều màu sắc tại các hàng quán ngoài đường, thì sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn bí quyết cách làm chè khúc bạch trái cây ngay tại nhà đơn giản.

    Với món chè khúc bạch này, với nước dùng ngọt, cùng với những viên khúc bạch cơ bản màu trắng cùng với những viên khúc bạch màu của trà xanh kết hợp cùng nhãn hay vải thiều…tạo nên một món chè vô cùng ngon miêng.

    Cách làm chè khúc bạch trái cây không khó mà ngược lại nó rất đơn giản và dễ thực hiện. Với một chút biến tấu bạn đã có ngay món chè khúc bạch trái cây. Cùng thực hiện cách làm chè với Massageishealthy ngay nào!

    Nguyên liệu cho món chè khúc bạch trái cây gồm có:

    • 50 gam gelatin
    • 100 ml sữa tươi không đường
    • 200 gam kem tươi
    • 4 trái dâu tây
    • 4 múi mít ngon
    • 1/2 trái thanh long

    Cách làm chè khúc bạch trái cây được thực hiện như sau:

    • 100 gam đường kính
    • 20 gam hạnh nhân thái lát

    Bước 2: Pha sữa tươi, kem tươi và 50g đường. Tùy theo khẩu vị của bạn muốn mà bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp.

    Bước 3: Đặt hỗn hợp lên bếp và đun với mức lửa nhỏ. Bạn chỉ đun nóng hỗn hợp đến khi thấy có bọt sủi lăn tăn thì tắt bếp, không để cho hỗn hợp sôi.

    Tiếp theo, bạn cho thêm một ít gelatin vào, khuấy đều tay để cho phần gelatin tan hết. Sau đó, bạn lại thêm vào nồi vài giọt tinh dầu hạnh nhân rồi nhanh tay tắt bếp đi.

    Bước 6: Rửa sạch trái dâu tây, bỏ cuống đi và dùng dao cắt làm bốn. Bỏ hột mít rồi cắt mít thành dạng sợi. Lột vỏ thanh long, dùng dao bén cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Bước 7: Đun thêm 500 ml nước cho sôi thì bạn bỏ số đường còn sót lại vào khuấy tan đều ra. Tiếp đó, bỏ số trái cây đã sơ chế ở trên vào rồi tắt bếp đi.

    Bước 8: Dùng một chiếc tô sạch, múc chè khúc bạch ra, thêm trái cây, và vài lát hạnh nhân rang lên trên. Món chè khúc bạch trái cây là đã hoàn thành rồi đấy.

    Những lưu ý khi làm chè khúc bạch:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai
  • Cách Làm Chả Cá Bống Thì Là Cực Đơn Giản Và Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Tuyệt Hảo Như Mẹ Làm
  • Cách Làm 3 Món Chả Cá Thác Lác Chiên Tuyệt Ngon
  • 3 Cách Làm Chả Cá Thác Lác Chiên Đơn Giản Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Dùng Bột Rau Câu, Gelatin Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thanh Mát Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Đủ Màu Sắc Cực Ngon
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Chè khúc bạch là gì?

    + Chè khúc bạch là món chè ăn lạnh, được hòa quyện bởi nước chè ngọt mát với những viên khúc bạch dai dai, beo béo vị phô mai, cùng quả vải mọng nước, ngọt lịm và hạnh nhân thơm lừng. Cho nên chè khúc bạch nhanh chóng trở thành món ăn chơi khoái khẩu của nhiều người hiện nay.

    + Chè khúc bạch được cho là có nguồn gốc gần giống như món tàu hủ Hồng Kông nhưng lại được chế biến bởi các nguyên liệu đặc biệt tạo nên vị phô mai đặc trưng – cho nên có thể gọi là món chè kết hợp Âu – Á.

    Hướng dẫn nấu chè khúc bạch tại nhà ngon như ngoài quán

    Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn 2 cách nấu chè khúc bạch như sau:

    Cách nấu chè khúc bạch dùng bột gelatin

    – 250ml kem sữa tươi whipping cream

    – 15g gelatin dạng bột

    – 150g đường phèn hoặc đường cát trắng

    – 2g bột trà xanh + 250ml nước

    – 20g hạnh nhân và nhãn hoặc vải tùy thích

    – 6 Lá dứa (lá nếp)

    Cách nấu chè khúc bạch ngon Bước 1: Làm thạch kem sữa

    – Nếu dùng gelatin dạng miếng thì đổ nước ngập phần gelatin trong 10 phút để gelatin mềm. Cho ⅔ phần gelatin đã chuẩn bị vào 150ml sữa tươi khuấy cho tan hết gelatin.

    Lưu ý: Lượng gelatin có thể tăng lên nếu thích ăn thạch có độ cứng, bạn có thể giảm xuống nếu thích ăn thạch mềm, nếu dùng quá nhiều sẽ khiến thạch có mùi của gelatin.

    – Sau đó cho thêm 250ml whipping cream, 50 – 60g đường vào bát sữa trộn đều thành hỗn hợp. Chia hỗn hợp thành 2 bát đều nhau:

    + Đun sôi nồi hấp cách thủy, hạ lửa nhỏ và cho hỗn hợp vào nồi. Vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp. Chờ hỗn hợp nóng thì cho ½ bát gelatin vào, khuấy đều cho tan hết.

    + Để hỗn hợp mịn màng thì bạn lọc qua rây lần nữa để loại bỏ cặn hay bọt. Cho hỗn hợp vào hộp đã lót trước 1 lớp màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông.

    + Bạn cho hỗn hợp sữa còn lại thì cho nốt gelatin vào khuấy tan.

    + Cho một ít sữa vào bát trà xanh để hòa tan. Sau đó đổ phần trà qua rây vào phần sữa đang nóng, khuấy tan đến khi được màu xanh vừa ý.

    + Cho hỗn hợp vào khuôn qua rây lọc loại bỏ cặn, cất vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng chờ đông.

    Lưu ý:

    + Khi đông lại màu sẽ nhạt đi nên cho nhiều trà xanh để hỗn hợp đun có màu đậm. Để thạch trong tủ lạnh càng lâu thì thạch càng dai và giòn hơn.

    + Nhiều người nấu thạch không đun cách thủy vẫn ra thành phẩm nhưng nếu đun thì chất dinh dưỡng trong sữa sẽ không bị mất đi.

    + Các bạn có thể dùng bột cacao hoặc các loại siro dâu, xoài để làm các miếng thạch nhiều màu sắc và nhiều hương vị khác nhau. Cách làm cũng tương tự

    Bước 2: Nấu nước đường ( 3 tiếng)

    + Đun 1 lít nước với 80 – 90g đường phèn. Đun sôi, khuấy nhẹ cho tan hết đường.

    + Lá dứa rửa sạch, cuộn lại, nước đường sôi thì thả vào và bắc ra ngay.

    Bước 3: Làm long nhãn và hạnh nhân

    + Hạnh nhân đem rang trên chảo nóng cho tới khi chuyển sang màu vàng và có độ giòn nhất định.

    + Nếu là nhãn tươi: Tách riêng hạt và cùi, rửa qua với nước. Cho cùi nhãn vào luộc với nồi nước đường để được nhãn có màu trắng và nước đường thơm mùi nhãn. Lúc này lá dứa sẽ bỏ vào sau cùng.

    + Nếu làm nhãn hộp: Tách nhãn ra, phần nước cho thêm vào nồi nước đường lá dứa để dậy mùi hơn.

    + Lấy thạch đã đông ra ngoài, dùng dao lượn sóng thái thạch thành từng miếng vừa ăn.

    + Bạn cho thạch, nhãn vào bát, chan nước đường và thêm hạnh nhân lên trên. Nếu thích dùng hạt é và các loại trái cây như dâu tây, dưa hấu hay các loại hoa quả khác thì có thể thêm vào cho chè có nhiều màu sắc.

    Cách nấu chè khúc bạch dùng bột rau câu

    • Bột rau câu dẻo: 1 gói 10g
    • Kem sữa tươi: 500ml
    • Sữa tươi không đường: 500ml
    • Đường cát trắng: 100g
    • Đường phèn: 300g
    • Bột trà xanh: 5g
    • Trái vải tươi: 20 trái
    • Hạnh nhân cắt lát: 10g

    Cách nấu chè như sau:

    + Đầu tiên, bạn cho 1 gói bột rau câu dẻo ra tô, sau đó rót khoảng 50ml nước lọc vào chén bột. Ngâm bột khoảng 10 phút để bột nở.

    + Tiếp đến, bạn rót 200ml whipping cream và 200ml sữa tươi không đường, đường cát trắng vào nồi nấu, dùng muỗng gỗ khuấy đều hỗn hợp trước.

    + Sau đó bắt lên bếp và đun sôi ở nhiệt độ thấp cho sữa chín. Khi sữa nổi bọt lăn tăn và nồi hơi ấm ấm thì bạn cho hỗn hợp bột rau câu dẻo ở trên vào nấu. Tiếp tục khuấy đều để bột nở và tan đều. Khi hỗn hợp đã tan đều, nhuyễn mịn thì bạn tắt bếp và để nguội.

    Lưu ý: Không đun sôi chè khúc bạch vì như thế sẽ không ngon và dễ bị cháy, mất vị béo tự nhiên của sữa tươi.

    + Tiếp theo, bạn rót hỗn hợp chè khúc bạch ra khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ đông khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ.

    + Hạnh nhân cắt lát đem rang trên chảo nóng cho tới chuyển màu vàng và có độ giòn nhất định.

    + Vải tươi lột vỏ tách hạt, khéo léo tách hạt để trái vải đẹp mắt.

    Bước 4: Làm hỗn hợp nước đường trái vải

    + Đường phèn hòa tan với khoảng 1 lít nước rồi bắc lên bếp nấu, khi nước sôi thì cho trái vải đã tách hạt vào, chờ sôi đều lại rồi tắt bếp, bắc ra ngoài để nguội.

    + Nếu không có vải tươi, bạn có thể thay thế bằng vải đóng hộp hoặc nhãn tươi, nhãn đóng hộp.

    + Bạn lấy phần chè khúc bạch trong tủ lạnh ra ngoài, dùng dao cắt thành những miếng khúc bạch hình vuông nhỏ nhắn và đều tay.

    + Cho vải và nước đường vào chén với tỉ lệ thích hợp, sau đó cho khúc bạch vào, trên cùng rắc hạnh nhân rang giòn.

    Một số lưu ý trong quá trình nấu chè khúc bạch

    1. Nên dùng đường phèn để chè có độ ngọt dịu và thanh hơn.
    2. Bạn nên nấu cách thủy tốt hơn, giữ được hương vị ngậy, béo của sữa hơn so với nấu trực tiếp.
    3. Khi đun cách thủy phần hỗn hợp sữa, các bạn cần hạ lửa để hỗn hợp không quá nóng. Vì quá nóng sẽ rất khó đông.
    4. Thạch để càng lâu sẽ càng ngon, nhưng không nên để quá 4 ngày.
    5. Các loại nhãn, vải đóng hộp tiện lợi nhưng hương vị không thể nào ngon bằng các loại quả tươi được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “cách Làm Chè Khúc Bạch”, Tìm Mua Nguyên Liệu Mở Quán Chè Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon Hoàng Ty
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai, Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Không Cần Gelatin Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100