Cách Làm Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Chay, Chả Quế Hà Nội Hấp

--- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Món Chả Quế Chay Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Chuối Chiên Ngào Đường Và Chiên Bột Giòn Lâu Ngon Tuyệt
  • Bỏ Túi Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Ngon Nhất Giòn Lâu Và Đơn Giản
  • Cách Làm Bim Bim Chuối Chiên Giòn, Dẻo Ngon Tại Nhà, Ít Chất Béo
  • Việc chuẩn bị những món ăn ngon cho cả nhà trong những ngày Tết luôn là công đoạn vất vả nhất bởi phải chuẩn bị với số lượng lớn và sử dụng trong thời gian dài. Vì thế mọi người thường chuộng chuẩn bị các món khô và chả là một trong những lựa chọn hàng đầu.

    Hiện nay cũng có rất nhiều loại chả như chả giò, chả Huế, chả bò… nhưng hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu thêm cho bạn một loại chả thơm ngon đó chính là chả quế. Nào bạn đã sẵn sàng vào bếp học cách làm chả quế cùng chúng tôi chưa?

    I – Cách làm chả quế từ thịt lợn, mỡ đơn giản

    Chả quế đúng như tên gọi của nó được làm từ thịt heo và có cho thêm bột quế để tạo mùi thơm, đây là món chả truyền thống của người dân Việt Nam ăn mềm ngọt và rất thơm ngon.

    Nguyên liệu làm chả quế lợn mỡ

    • 400 gram thịt lơn ba chỉ hoặc thịt mông
    • 2 thìa cà phê bột đao
    • 1 thìa cà phê bột nở
    • 3 thìa cà phê bột quế
    • 3 thìa cà phê nước mắm
    • Dầu ăn

    Chi tiết cách làm chả quế đơn giản

      Thịt lợn bạn mua về rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần bì rồi thái thịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào bát đưa vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút.
    • Sau đó bạn lấy thịt từ tủ lạnh ra ngoài cho vào máy xa xay nhuyễn. Trường hợp thịt quá nhiều bạn hãy chia ra làm 2 – 3 lần để xay nhanh hơn.
    • Sau khi xay thịt nhanh bạn cho lại tất cả phần thịt đã xay vào trong máy với 2 thìa cà phê bột đao, 3 thìa nước mắm, bột nở đã hoà ta với 2 thìa nước lọc rồi cứ thế trộn lên xay thật đều.
    • Cuối cùng bạn cho thêm 3 thìa cà phê dầu ăn, 3 thìa cà phê bột quế vào cùng rồi dùng đũa trộn thật đều trong vòng 5 phút.
    • Ở bước này bạn hãy cho hỗn hợp thịt đã xay vào màng bọc thực phẩm rồi bọc kín lại, tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 15 – 20 phút để món chả quế được dẻo và dai hơn.
    • Sau khi đủ thời gian bạn hãy lấy hỗn hợp thịt ra cho vào nồi sau đó bắt lên bếp hấp khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Lúc này tiếp tục lấy chả ra đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm bao lại.
    • Cuối cùng bạn bắt chảo lên bếp đợi nóng rồi cho một ít dầu vào đun sôi, sau đó bạn bắt đầu cho chả quế vào chảo rán trên lửa nhỏ cho đến khi chả chín vàng đều thì vớt chả ra và tắt bếp.
    • Đợi chả quế nguội dần rồi thái thành từng miếng vừa ăn, xếp vào dĩa và thưởng thức. Bạn cũng có thể ăn kèm với dưa món, kim chi sẽ vô cùng ngon đấy.

    II – Cách làm chả quế Hà Nội hấp ngon thơm đúng vị đơn giản

    Nguyên liệu làm chả quế hấp

    • 1kg thịt nạc
    • 10gr bột nổi
    • Gia vị muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột quế

    Cách làm chả quế hấp ngon

    • Sơ chế thịt. Thịt đem về lọc sạch gân rồi thái nhỏ. Cho vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, bột nổi rồi trộn đều để ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
    • Xay thịt – Cho thịt vào máy xay, vừa xay vừa thêm nước lọc vào, khi nào thấy thịt trở nên hồng và mượt thì ngưng.
    • Nêm gia vị – Lấy thit ra tô, trộn thêm 2 muỗng canh dầu ăn cho thịt bóng mịn.Cho 1 muỗng cà phê bột quế vào, tùy bạn thích mùi nhiều hay ít thì có thể gia giảm, nhưng 1 muỗng cho 1kg là đủ.
    • Dùng muỗng trộn đều bột quế, khi trộn cũng được xem như là bạn đang quết chả. Chỉ cần đơn giản quết và trộn cho đều bột quế là yên tâm thịt có đủ độ dai cần thiết.
    • Hấp chả – Trải nylon (màng bọc thực phẩm) ra mặt phẳng sạch, xoa đều 1 lớp dầu mỏng. Cho chả vào.Và bao kín chả bằng nylon. Cho chả vào nồi hấp 45 – 60 phút.
    • Chả chín đem chiên sơ qua dầu ăn cho có màu vàng đẹp là được.

    III – Cách làm chả quế chay đơn giản tại nhà

    Nguyên Liệu

    • 1 gói tàu hủ ky khô cắt nhỏ cỡ đô bàn tay
    • 3 muỗng canh dầu phi boa rô
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê bột quế
    • Tiêu sọ trắng, tiêu đen

    Cách làm

    • Cho 5 chén nước và 1/2 muỗng cà phê muối vào 1 cái nồi nhỏ, bắc lên bếp và đun cho sôi.
    • Tắt bếp, cho tàu hủ ky vào, dùng đũa khuấy cho ngâm hẳn vào nước nóng, rồi để 15 phút cho nở ra.
    • Khi chế biến tàu hũ ky, chúng ta nên cho 1/2 thìa cà phê muối. Bởi vì khi chúng ta cho muối vào sẽ giúp tàu hũ ky mềm, tăng độ kết dính.
    • Đổ tàu hủ ky ra 1 cái rá dùng muỗng chà cho thật ráo nước và để yên trong vòng 15 phút. Sau đó, đem tàu hủ ky trộn với dầu, muối, đường, bột quế và tiêu sao cho vừa ăn.
    • Sau đó, để 1 miếng giấy nilong xuống bàn, đặt 1 miếng lá chuối sạch theo chiều dọc và thêm 1 miếng lá chuối nữa theo chiều ngang. Chia tàu hủ làm 2 phần để lên lá chuối, ấn chặt xuống rồi cuộn lại cho thật chặt: túm 1 đầu, đầu kia bạn nén đậu hủ ky xuống xếp cho đẹp rồi quay lại làm tương tự với đầu kia.
    • Dùng dây buộc chặt chả vừa được gói. Sau đó, dùng tăm nhọn xăm xung quanh 1 đầu cây chả, nén bóp cho ra nước bên trong. Cũng làm tương tự với đầu kia.
    • Đem cây chả ra để rổ dựng đứng cây chả lên qua đêm rồi mới cất vào tủ lạnh. Ngày hôm sau qua nửa buổi chả sẽ cứng chắc mới ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Quế Hà Nội Dai Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Tại Nhà Thơm Ngon
  • Mẹ Việt Ở Anh Chia Sẻ 2 Cách Làm Giò Gà Cực Ngon Để Ăn Tết
  • Cách Làm Chả Quế Đơn Giản, Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Ngày Tết
  • Làm Chả Trứng Đúc Thịt Ngon Miệng
  • Cách Làm Chả Quế Hà Nội Dai Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Chay, Chả Quế Hà Nội Hấp
  • Khám Phá Cách Làm Món Chả Quế Chay Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Chuối Chiên Ngào Đường Và Chiên Bột Giòn Lâu Ngon Tuyệt
  • Bỏ Túi Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Ngon Nhất Giòn Lâu Và Đơn Giản
  • Chả quế là một món ăn ngon có nguồn gốc tại Hà Nội. Đặc biệt, cùng với các loại chả khác như chả lụa, chả cốm, chả mực,… chả cốm góp phần làm đặc sắc và phong phú nền ẩm thực Việt.

    Chả quế có mùi vị hấp dẫn thơm nhẹ hương quế. Vị ngọt ngon trong từng miếng chả cùng sự dai, giòn khi ăn sẽ không thể nào quên được.

    Nguyên liệu

    Để có thể làm được món chả quế bạn cần những nguyên liệu sau đây:

    • 500 gram thịt ba chỉ hoặc thịt mông
    • 1 thìa bột quế
    • 1 thìa bột năng
    • 2 thìa nước mắm
    • 1/2 thìa bột nở

    Lưu ý: khi chọn thịt, mình khuyên bạn nên chọn thịt tươi ngon, tốt nhất là thịt còn nóng, tức là thịt mới mổ xong. Bạn dễ dàng mua được loại thịt này nếu đi chợ từ sớm.

    Cách làm chả quế

    Bước 1. Thịt rửa sạch, lọc bỏ bì. Sau đó dùng khăn thấm cho thịt khô, hoàn toàn ráo nước. Tiếp theo thái mỏng thịt ra và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng từ 2-3 tiếng. Khi thịt có đá dăm bám thì bạn cho ra.

    Bước 2. Bạn cần canh sao cho phần thịt trong tủ đá đủ độ dẻo. Tức là không quá đông cứng hoặc cũng không quá mềm. Sau đó cho vào máy xay thịt (lưu ý máy xay sinh tố có thể không dùng được bởi phần dao thiết kế có thể làm cho thịt không dẻo được),

    Có thể cho vào 1 chút xíu nước đá lạnh để dễ xay hơn.

    Bước 3. Tiến hành cho nước mắm, bột năng, bột nở vào xay cùng với thịt. (Lưu ý: nên pha bột nở với 1 tí xíu nước cho loãng ra).

    Bước 4. Sau khi thịt nhuyễn mịn nhưng vẫn còn độ lạnh thì cho vào 1 thìa bột quế và 1 thìa dầu ăn. Sau đó tiến hành trộn đều thật kĩ. Có thể sử dụng một chiếc cối giã để quết đến khi thịt dẻo quánh lại.

    Bước 5. Sau khi đã hoàn thành công đoạn trộn thịt. Tiến hành bọc thực phẩm lại phần thịt này và cho vào tủ đá khoảng 15 phút trước khi hấp.

    Bước 6. Bỏ hỗn hợp thịt trong tủ đá và tiến hành cho ngay vào xửng hấp. Sau đó tiến hành hấp chả trong khoảng 20 phút.

    Bước 7. Chiên chả quế. Chả quế đã hấp tiến hành cho ra chiên cùng dầu ăn đến khi có lớp vỏ vàng màu đẹp là được. Cuối cùng cho vào giấy thấm dầu.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành được cách làm chả quế Hà Nội chuẩn bị ngon, ngọt, dai rất đơn giản ngay tại nhà.

    Yêu cầu thành phẩm chả quế

    Để có thể đánh giá được tốt chất lượng khi làm ra món chả quế Hà Nội. Chúng tôi có một số yêu cầu thành phẩm như sau:

    • Màu sắc chả hấp dẫn, bên trong trắng, bên ngoài có lớp vỏ vàng đẹp, không cháy, không nhạt màu.
    • Vị ngọt từ thịt, đậm đà. Đặc biệt có thể cho trực tiếp vài lát ớt vào phần chả sẽ giúp món chả ngon hơn.
    • Khi ăn có độ dai giòn tự nhiên, không bị bỡ, không bị mềm, không bị nát khi cắt.

    Lưu ý để làm chả quế ngon

    Để làm được món chả quế tươi ngon hấp dẫn thì đòi hỏi bạn cần phải lưu ý các yếu tố sau:

    • Sử dụng thịt tươi ngon giúp cho món ăn ngon nhất. Đặc biệt là nên dùng thịt lợn mới mổ. Khi đó thịt còn độ dẻo sẽ làm cho món chả dẻo dai ngon hơn nhiều.
    • Thịt phải thật sạch tươi. Quá trình xay thịt phải lạnh dẻo thì mới đảm bảo được thành phẩm món chả dai giòn tự nhiên.
    • Thịt phải được xay nhuyễn hoàn toàn tới mức độ dẻo mịn như giò sống.
    • Khi xay thịt phải thường xuyên kiểm tra nhiệt độ lạnh của thịt. Đặc biệt không nên xay thịt quá 2 phút sẽ làm thịt nóng trở lại, từ đó khiến thịt bị dở, không dai ngon.

    Món chả quế khó nhất ở công đoạn xay thịt. Vì vậy công đoạn này quyết định tất cả sự thành bại khi làm chả. Tuy nhiên với công thức này, bạn hoàn toàn tự nhiên, hãy nhớ đến những lưu ý trước khi bắt tay vào làm chả quế Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Tại Nhà Thơm Ngon
  • Mẹ Việt Ở Anh Chia Sẻ 2 Cách Làm Giò Gà Cực Ngon Để Ăn Tết
  • Cách Làm Chả Quế Đơn Giản, Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Ngày Tết
  • Làm Chả Trứng Đúc Thịt Ngon Miệng
  • 2 Cách Làm Chả Mực Chiên Ngon, Thơm Giòn, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Tại Nhà Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Quế Hà Nội Dai Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Chay, Chả Quế Hà Nội Hấp
  • Khám Phá Cách Làm Món Chả Quế Chay Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Chuối Chiên Ngào Đường Và Chiên Bột Giòn Lâu Ngon Tuyệt
  • Bỏ Túi Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Đơn Giản Nhất
  • 1kg thịt nạc

    10gr bột nổi (Bột nở)

    Gia vị muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột quế, phụ gia, bột điều

    Bước 1: Sơ chế thịt

    Thịt đem về lọc sạch gân rồi thái nhỏ.

    Cho vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột điều, bột nổi rồi trộn đều để ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Xay thịt

    Cho thịt vào máy xay, vừa xay vừa thêm nước lọc vào, khi nào thấy thịt trở nên hồng và mượt thì ngưng.

    Cho các sản phẩm phụ gia như VMC K7, VMC Polyphos, S1000a để tăng độ giòn dai cho sản phẩm.

    Bước 3: Nêm gia vị

    Lấy thit ra tô, trộn thêm 2 muỗng canh dầu ăn cho thịt bóng mịn.

    Cho 1 muỗng cà phê bột quế vào, tùy bạn thích mùi nhiều hay ít thì có thể gia giảm, nhưng 1 muỗng cho 1kg là đủ.

    Dùng muỗng trộn đều bột quế, khi trộn cũng được xem như là bạn đang quết chả. Chỉ cần đơn giản quết và trộn cho đều bột quế là yên tâm thịt có đủ độ dai cần thiết.

    Bước 4: Hấp chả

    Trải nylon (màng bọc thực phẩm) ra mặt phẳng sạch, xoa đều 1 lớp dầu mỏng. Cho chả vào và bao kín chả bằng nylon. Cho chả vào nồi hấp 45 – 60 phút. Chả chín đem chiên sơ qua dầu ăn cho có màu vàng đẹp là được.

      Các loại phụ gia được sử dụng trong làm giò chả.

    Phụ gia:

    + Nhóm phụ gia giòn dai : VMC_K7, VMC Polyphots, , S1000A…

    • Là hỗn hợp của Di-Tri-Polyphosphate
    • Tăng khả năng tạo nhũ cho sản phẩm tạo nên sự gìn, dai cho các sản phẩm giò chả.
    • Ngăn cản sự tách lớp của protein – nước – mỡ
    • Giảm sự hao hụt trọng lượng sản phẩm
    • Khả năng giữ nước cao.
    • Khả năng liên kết potein rất cao
    • Đồng nhất khối nhũ tương thịt-mỡ

    Sử dụng sản phẩm Tạo giòn dai, giữ nước, săn chắc, ổn định PH, tiết kiệm chi phí cho: chả lụa, chả cá, xúc xích, pate, bò viên, nem…

    Cách sử dụng: cho vào đầu quá trình xay thô hoặc cho vào cùng với nước đá.

    Liều lượng sử dụng: 1-5g/Kg Sản phẩm.

    Kéo dài bảo quản cho sản phẩm, giữ màu giúp sản phẩm giữ màu bền đẹp, ngăn chặn quá trình oxi hóa. Không bị nhớt, nấm mốc, ổ định PH… sử dụng cho giò chả, chả cá, bò… bún, mì, phở, nước mắm, …

    Trong các sản phẩm từ thịt, chúng ta nên sử dụng các chất bảo quản có gốc tự nhiên, không có gốc benzoate, thời gian bảo quản khoảng 3-5 ngày.

    Cách sử dụng: cho vào cuối quá trình xay.

    Liều lượng sử dụng: 1-5g/Kg Sản phẩm.

    Tạo màu hồng đỏ , bảo quản màu, chống oxi hóa, ổn định PH, sử dụng trong chế biến NEM, PATE, XÚC XÍCH, Jambom,…thị nguội…

    Cách sử dụng: cho vào đầu quá trình xay hoặc ướp trước nếu có điều kiện, Lưu ý khi cho cần giảm bớt lượng muối hoặc nước mắm do các sp tạo hồng là gốc muối diêm hơi có vị mặn khi sử dụng.

    Liều lượng sử dụng: 3-5g/Kg Sản phẩm.

    + Nhóm phụ gia tạo dẻo và xử lý thịt yếu : VMC K7 Đông lạnh, ML430, ML 420,…

    Xử lý thịt yếu , tái tạo lại độ dẻo dai cho thịt, cá, tăng độ kết dính …đặc biệt thích hợp với các loại thịt đông lạnh đã để lâu.

    Cách sử dụng: cho vào đầu quá trình xay nhuyễn.

    Liều lượng sử dụng: 3-7g/Kg Sản phẩm.

    + Nhóm phụ gia điều vị, tạo ngọt :

    VMC Amino: chiết xuất từ thiên nhiên, có tác dụng điều vị thay thế mì chính cho độ đậm đà, tương hương vị, dùng trong ngành sản xuất nước mắm, nước tương, gia vị, mì gói ,…

    Cách sử dụng: cho vào đầu quá trình xay nhuyễn hoặc cho cùng quá trình cho gia vị.

    Liều lượng sử dụng: 1-5g/Kg Sản phẩm.

    I+G: Tăng vị ngọt tự nhiên gấp 170-200 lần mì chính thường, dùng cho sản phẩm nước mắm, nước tương, và chế biến trong ngành bánh kẹo, nước giải khát, …

    Cách sử dụng: cho vào đầu quá trình xay nhuyễn hoặc cho cùng quá trình cho gia vị.

    Liều lượng sử dụng: 1-5g/Kg Sản phẩm.

    Cách sử dụng: cho vào cuối quá trình xay nhuyễn.

    Liều lượng sử dụng: 1-5g/Kg Sản phẩm.

    Trong các loại phụ gia trên, người làm giò chả thường sử dụng phụ gia giòn dai và phụ gia bảo quản. Các loại phụ gia khác chỉ là những loại phụ gia bổ xung. Trong quá trình làm giò, không nên quá lạm dụng phụ gia mà thường sử dụng thịt và các loại gia vị để tạo hương tự nhiên cho thịt. Đây mới là điều quan trọng nhất trong việc tạo nên một sản phẩm giò chất lượng.

    QUÝ KHÁCH MUA HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

    Công ty Phụ gia Việt Mỹ

    Địa chỉ: Số 61B, Ngõ 381, Nguyễn Khang, Cầu giấy, Hà Nội.

    Ngoài ra công ty chúng tôi còn có các chi nhánh khác trên toàn quốc

    Liên hệ với chúng tôi qua Hotline:

    KV Miền Bắc :093 456 1016/ 0947 464 464

    KV Miền Trung: 0945 002 579 /0583.551.399

    KV Miền Nam: 0917 811 667 /0837.589.189

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Việt Ở Anh Chia Sẻ 2 Cách Làm Giò Gà Cực Ngon Để Ăn Tết
  • Cách Làm Chả Quế Đơn Giản, Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Ngày Tết
  • Làm Chả Trứng Đúc Thịt Ngon Miệng
  • 2 Cách Làm Chả Mực Chiên Ngon, Thơm Giòn, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Chả Quế Đơn Giản, Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Việt Ở Anh Chia Sẻ 2 Cách Làm Giò Gà Cực Ngon Để Ăn Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Tại Nhà Thơm Ngon
  • Cách Làm Chả Quế Hà Nội Dai Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Chay, Chả Quế Hà Nội Hấp
  • Khám Phá Cách Làm Món Chả Quế Chay Ngon Tuyệt Hảo
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    -500g thịt thăn lưng heo (hoặc thịt đùi)

    -½ muỗng cà phê muối

    -1 muỗng canh đường

    -1 muỗng canh tiêu trắng

    -2 muỗng súp dầu

    -30ml nước lạnh (càng lạnh càng tốt)

    -½ muỗng canh bột nổi (Baking power)

    -½ muỗng cà phê bột qué

    -1 muỗng canh bột bắp hoặc bột khoa tây

    -1 muỗng cà phê dầu

    -1 muỗng cà phê mật ong

    Cách làm chả quế

    -Pha mắm, muối, đường, tiêu, dầu trong một tô cho hòa tan

    -Thịt cắt nhỏ, vừa xay. Ướp thịt với nguyên liệu vừa hòa tan ở trên. Cho thịt vào tủ lạnh để thịt thật lạnh hoặc nếu làm liền thì nên để vào ngăn đá khoảng 1 tiếng trước khi xay (đây là bí quyết giúp thịt dai hơn)

    -Tùy vào độ lớn của máy xay thịt mà cho khối lượng thịt tương ứng. Mỗi lần xay, cho vào một ít nước lạnh, chỉ cho máy xay khoảng 1 phút rồi cho thịt trở lại ngăn đá ướp lạnh trở lại.

    -Lặp lại như thế 2-3 lần hoặc cho đến khi thịt được xay mịn, có màu hồng phấn. Thịt được xay mịn mang đi ướp lạnh thêm 1 tiếng.

    -Trộn bột nổi, bột quế và bột khoai tây (hoặc bột bắp) cho đều.Trong một tô khác, tiến hành trộn mật ong, dầu, bột quế cho đều.

    -Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 0F (180 o C), đặt vỉ nướng giữa lò. Chuẩn bị khuôn vuông 2 cm: trét một lớp bơ dầu hoặc dầu, lót ở đáy khuôn một lớp giấy nền.

    – Chuyển thịt vào cối máy, dùng chân quay dẹp đánh bột, cho từ từ hỗn hợp bột vừa chuẩn bị ở bước trên vào. Dùng máy đánh thịt trộn đều với bột. Trộn xong, có thể lấy một ít thịt để vào lò vi sóng làm chín, ăn thử và dựa trên đó nêm nếm lại sao cho món chả thật vừa miệng.

    – Đổ thịt vào khuôn, san bằng bề mặt. Quét lên trên bề mặt hỗn hợp mật ong, dầu và bột quế.

    Với món chả quế này, thì ăn nóng hoặc nguội đều ngon. Bạn có thể giữ chả trong tủ lạnh khoảng 1 tuần, dùng giấy bạc gói chả và nướng lại nếu thích ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Chả Trứng Đúc Thịt Ngon Miệng
  • 2 Cách Làm Chả Mực Chiên Ngon, Thơm Giòn, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Công Thức Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Ơi Là Ngon
  • 1️⃣ Sụn Gà Sốt Trứng Muối Bơ Tỏi: 2 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Chả Quế Ngon Như Thế Nào Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Quế Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Ngon
  • Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Chả Bò Dẻo Dai, Thơm Ngon Khó Cưỡng, An Toàn Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Để Làm Chả Bò Ngon Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • CÁCH LÀM CHẢ QUẾ NGON NHẤT

    Bước 1: Sơ chế thịt

    • Thịt đem về lọc sạch gân rồi thái nhỏ.
    • Cho vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột điều, bột nổi rồi trộn đều để ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Xay thịt

      Cho thịt vào máy xay, vừa xay vừa thêm nước lọc vào, khi nào thấy thịt trở nên hồng và mượt thì ngưng.

      Cho các sản phẩm phụ gia như VMC K7, VMC Polyphos, S1000a để tăng độ giòn dai cho sản phẩm.

    Bước 3: Nêm gia vị

    • Lấy thit ra tô, trộn thêm 2 muỗng canh dầu ăn cho thịt bóng mịn.
    • Cho 1 muỗng cà phê bột quế vào, tùy bạn thích mùi nhiều hay ít thì có thể gia giảm, nhưng 1 muỗng cho 1kg là đủ.
    • Dùng muỗng trộn đều bột quế, khi trộn cũng được xem như là bạn đang quết chả. Chỉ cần đơn giản quết và trộn cho đều bột quế là yên tâm thịt có đủ độ dai cần thiết.

    Bước 4: Hấp chả

      Trải nylon (màng bọc thực phẩm) ra mặt phẳng sạch, xoa đều 1 lớp dầu mỏng. Cho chả vào và bao kín chả bằng nylon. Cho chả vào nồi hấp 45 – 60 phút. Chả chín đem chiên sơ qua dầu ăn cho có màu vàng đẹp là được.
      CÁC LOẠI PHỤ GIA TRONG CÁCH LÀM CHẢ QUẾ

    • Là hỗn hợp của Di-Tri-Polyphosphate
    • Tăng khả năng tạo nhũ cho sản phẩm tạo nên sự gìn, dai cho các sản phẩm giò chả.
    • Ngăn cản sự tách lớp của protein – nước – mỡ
    • Giảm sự hao hụt trọng lượng sản phẩm
    • Khả năng giữ nước cao.
    • Khả năng liên kết potein rất cao
    • Đồng nhất khối nhũ tương thịt-mỡ
      • Sử dụng sản phẩm Tạo giòn dai, giữ nước, săn chắc, ổn định PH, tiết kiệm chi phí cho: chả lụa, chả cá, xúc xích, pate, bò viên, nem…
      • Cách sử dụng: cho vào đầu quá trình xay thô hoặc cho vào cùng với nước đá.

        Liều lượng sử dụng: 1-5g/Kg Sản phẩm.

    • Kéo dài bảo quản cho sản phẩm, giữ màu giúp sản phẩm giữ màu bền đẹp, ngăn chặn quá trình oxi hóa. Không bị nhớt, nấm mốc, ổ định PH… sử dụng cho giò chả, chả cá, bò… bún, mì, phở, nước mắm, …
    • Trong các sản phẩm từ thịt, chúng ta nên sử dụng các chất bảo quản có gốc tự nhiên, không có gốc benzoate, thời gian bảo quản khoảng 3-5 ngày.
      Tạo màu hồng đỏ , bảo quản màu, chống oxi hóa, ổn định PH, sử dụng trong chế biến NEM, PATE, XÚC XÍCH, Jambom,…thị nguội…

      Xử lý thịt yếu , tái tạo lại độ dẻo dai cho thịt, cá, tăng độ kết dính …đặc biệt thích hợp với các loại thịt đông lạnh đã để lâu.

    • VMC Amino: chiết xuất từ thiên nhiên, có tác dụng điều vị thay thế mì chính cho độ đậm đà, tương hương vị, dùng trong ngành sản xuất nước mắm, nước tương, gia vị, mì gói ,…
        Cách sử dụng: cho vào đầu quá trình xay nhuyễn hoặc cho cùng quá trình cho gia vị.
    • I+G: Tăng vị ngọt tự nhiên gấp 170-200 lần mì chính thường, dùng cho sản phẩm nước mắm, nước tương, và chế biến trong ngành bánh kẹo, nước giải khát, …
        Cách sử dụng: cho vào đầu quá trình xay nhuyễn hoặc cho cùng quá trình cho gia vị.
      Hương Thịt nước VMC, Hương thịt HD7, Hương thịt bột, Hương Quế(dùng cho chả quế), Hương cua, Hương Cá, Tôm, Hương nước mắm Nam Ngư, hương mắm cá cơm, hương mắm cá hồi, hương nước tương, hương bò, hương xông khói, hương pate, hương jame bông, bột tỏi …..

    Trong các loại phụ gia trên, người làm giò chả thường sử dụng phụ gia giòn dai và phụ gia bảo quản. Các loại phụ gia khác chỉ là những loại phụ gia bổ xung. Trong quá trình làm giò, không nên quá lạm dụng phụ gia mà thường sử dụng thịt và các loại gia vị để tạo hương tự nhiên cho thịt. Đây mới là điều quan trọng nhất trong việc tạo nên một sản phẩm giò chất lượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Chả Quế Chay Thanh Dung Vegetarian Food
  • 4 Cách Làm Chả Quế Chay, Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Hà Nội Hấp Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Quế Nướng, Chả Quế Chiên Ngọn Không Cưỡng Lại
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon Đặc Biệt Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 4 Cách Làm Chả Quế Chay, Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Hà Nội Hấp Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Chả Quế Chay Thanh Dung Vegetarian Food
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Chả Quế Ngon Như Thế Nào Chưa?
  • Cách Làm Chả Lụa Quế Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Ngon
  • Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Việc chuẩn bị những món ăn ngon nói chung và cách làm chả quế cho ngày Tết cho cả nhà trong những ngày Tết luôn là công đoạn vất vả nhất bởi phải chuẩn bị với số lượng lớn và sử dụng trong thời gian dài. Vì thế mọi người thường chuộng chuẩn bị các món khô và chả là một trong những lựa chọn hàng đầu.

    Hiện nay cũng có rất nhiều loại chả như chả giò, chả Huế, chả bò… nhưng hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu thêm cho bạn một loại chả thơm ngon đó chính là chả quế. Nào bạn đã sẵn sàng vào bếp học cách làm chả quế chay, chả quế thịt lợn mỡ, chả quế Hà Nội hấp ngon và đơn giản tại nhà cùng chúng tôi chưa?

    Hướng dẫn 3 cách làm các loại chả quế thơm ngon ngày Tết

    1. Cách làm chả quế từ thịt lợn, mỡ đơn giản

    Chả quế đúng như tên gọi của nó được làm từ thịt heo và có cho thêm bột quế để tạo mùi thơm, đây là món chả truyền thống của người dân Việt Nam ăn mềm ngọt và rất thơm ngon.

    Nguyên liệu làm chả quế lợn mỡ

    • 400 gram thịt lơn ba chỉ hoặc thịt mông
    • 2 thìa cà phê bột đao
    • 1 thìa cà phê bột nở
    • 3 thìa cà phê bột quế
    • 3 thìa cà phê nước mắm
    • Dầu ăn

    Chi tiết cách làm chả quế đơn giản

    Thịt lợn bạn mua về rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần bì rồi thái thịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào bát đưa vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút.

    Sau đó bạn lấy thịt từ tủ lạnh ra ngoài cho vào máy xa xay nhuyễn. Trường hợp thịt quá nhiều bạn hãy chia ra làm 2 – 3 lần để xay nhanh hơn.

    Sau khi xay thịt nhanh bạn cho lại tất cả phần thịt đã xay vào trong máy với 2 thìa cà phê bột đao, 3 thìa nước mắm, bột nở đã hoà ta với 2 thìa nước lọc rồi cứ thế trộn lên xay thật đều.

    Cuối cùng bạn cho thêm 3 thìa cà phê dầu ăn, 3 thìa cà phê bột quế vào cùng rồi dùng đũa trộn thật đều trong vòng 5 phút.

    Ở bước này bạn hãy cho hỗn hợp thịt đã xay vào màng bọc thực phẩm rồi bọc kín lại, tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 15 – 20 phút để món chả quế được dẻo và dai hơn.

    Sau khi đủ thời gian bạn hãy lấy hỗn hợp thịt ra cho vào nồi sau đó bắt lên bếp hấp khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Lúc này tiếp tục lấy chả ra đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm bao lại.

    Cuối cùng bạn bắt chảo lên bếp đợi nóng rồi cho một ít dầu vào đun sôi, sau đó bạn bắt đầu cho chả quế vào chảo rán trên lửa nhỏ cho đến khi chả chín vàng đều thì vớt chả ra và tắt bếp.

    Đợi chả quế nguội dần rồi thái thành từng miếng vừa ăn, xếp vào dĩa và thưởng thức. Bạn cũng có thể ăn kèm với dưa món, kim chi sẽ vô cùng ngon đấy.

    2. Cách làm chả quế Hà Nội hấp ngon thơm đúng vị đơn giản

    Nguyên liệu làm chả quế hấp

    • 1kg thịt nạc
    • 10gr bột nổi
    • Gia vị muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột quế

    Cách làm chả quế hấp ngon

    Sơ chế thịt. Thịt đem về lọc sạch gân rồi thái nhỏ. Cho vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, bột nổi rồi trộn đều để ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    Xay thịt – Cho thịt vào máy xay, vừa xay vừa thêm nước lọc vào, khi nào thấy thịt trở nên hồng và mượt thì ngưng.

    Nêm gia vị – Lấy thit ra tô, trộn thêm 2 muỗng canh dầu ăn cho thịt bóng mịn.Cho 1 muỗng cà phê bột quế vào, tùy bạn thích mùi nhiều hay ít thì có thể gia giảm, nhưng 1 muỗng cho 1kg là đủ.

    Dùng muỗng trộn đều bột quế, khi trộn cũng được xem như là bạn đang quết chả. Chỉ cần đơn giản quết và trộn cho đều bột quế là yên tâm thịt có đủ độ dai cần thiết.

    Hấp chả – Trải nylon (màng bọc thực phẩm) ra mặt phẳng sạch, xoa đều 1 lớp dầu mỏng. Cho chả vào.Và bao kín chả bằng nylon. Cho chả vào nồi hấp 45 – 60 phút. Chả chín đem chiên sơ qua dầu ăn cho có màu vàng đẹp là được.

    3. Cách làm chả quế chay đơn giản tại nhà

    • 1 gói tàu hủ ky khô cắt nhỏ cỡ đô bàn tay
    • 3 muỗng canh dầu phi boa rô
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê bột quế
    • Tiêu sọ trắng, tiêu đen

    Cho 5 chén nước và 1/2 muỗng cà phê muối vào 1 cái nồi nhỏ, bắc lên bếp và đun cho sôi. Tắt bếp, cho tàu hủ ky vào, dùng đũa khuấy cho ngâm hẳn vào nước nóng, rồi để 15 phút cho nở ra. Khi chế biến tàu hũ ky, chúng ta nên cho 1/2 thìa cà phê muối. Bởi vì khi chúng ta cho muối vào sẽ giúp tàu hũ ky mềm, tăng độ kết dính.

    Đổ tàu hủ ky ra 1 cái rá dùng muỗng chà cho thật ráo nước và để yên trong vòng 15 phút. Sau đó, đem tàu hủ ky trộn với dầu, muối, đường, bột quế và tiêu sao cho vừa ăn.

    Sau đó, để 1 miếng giấy nilong xuống bàn, đặt 1 miếng lá chuối sạch theo chiều dọc và thêm 1 miếng lá chuối nữa theo chiều ngang. Chia tàu hủ làm 2 phần để lên lá chuối, ấn chặt xuống rồi cuộn lại cho thật chặt: túm 1 đầu, đầu kia bạn nén đậu hủ ky xuống xếp cho đẹp rồi quay lại làm tương tự với đầu kia.

    Dùng dây buộc chặt chả vừa được gói. Sau đó, dùng tăm nhọn xăm xung quanh 1 đầu cây chả, nén bóp cho ra nước bên trong. Cũng làm tương tự với đầu kia.

    Đem cây chả ra để rổ dựng đứng cây chả lên qua đêm rồi mới cất vào tủ lạnh. Ngày hôm sau qua nửa buổi chả sẽ cứng chắc mới ngon.

    4. Cách làm chả quế thịt heo nướng, chả quế chiên đơn giản

    Cách làm chả quế, bí quyết làm chả quế của người Hà Nội với các kiểu chả chiên, chả nướng qua các bước đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Nguyên liệu cần có cũng như các công đoạn làm chả quế như sau.

    Nguyên liệu làm chả quế

    • Thịt lợn mông: 500 gram
    • Bột đao: 2 thìa cafe
    • Bột nở: 1 thìa cafe
    • Bột quế: 3 thìa cafe
    • Nước mắm: 3 thìa cafe
    • Gia vị khác: dầu ăn, hạt nêm, tiêu…

    Cách làm chả quế tại nhà

    Thịt lợn sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước. Tiếp đến, lau khô miếng thịt cho ráo nước sau đó lọc bỏ phần bì, giữ nguyên phần mỡ bám vào. Xong xuôi, bạn thái thịt thành những miếng nhỏ.

    Cho phần thịt này vào trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 30 phút. Khi thịt đã hơi se cứng lại, bạn cho thịt xuống ngăn mát thêm khoảng 10 phút nữa. Cách làm này sẽ giúp thịt xay dễ hơn, mịn hơn và ngon hơn.

    Đầu tiên, bạn đem bột nở hoà cùng với khoảng 3 thìa cafe nước lọc cho tan đều. Tiếp đến, bạn cho từng phần nhỏ thịt đã chuẩn bị vào xay. Xay thịt cùng với bột nở, bột đao, nước mắm, hạt tiêu với lượng vừa phải.

    Sau khi xay thịt thành giò mịn xong, bạn trộn bột quế và khoảng 3 thìa cafe dầu ăn. Đánh thật kỹ để phần chả sống được quyện đều. Cuối cùng, bạn đem bọc phần chả này bằng màng bọc thực phẩm và để ướp trong ngăn đá tủ lạnh chừng 15 phút.

    Chả quế chiên bằng chảo

    Hết 15 phút ướp chả sống trong ngăn đá, bạn lấy chả ra ngoài và cho vào xửng hấp. Tiến hành hấp chả trong vòng 20 phút cho chả chín sơ. Tiếp theo công đoạn này, bạn lấy miếng chả ra ngoài và để cho nguội ráo nước.

    Chuẩn bị chảo vào làm nóng một lượng dầu vừa phải. Khi dầu và chảo đã sẵn sàng, bạn thả miếng chả đã hấp vào và chiên. Lật đều, chiên nhỏ lửa cho tới khi miếng chả vàng đều hai mặt là được. Gắp miếng chả ra ngoài và để cho ráo dầu.

    Chả quế nướng với lò nướng

    Nếu muốn thưởng thức món chả quế nướng, bạn không cần phải thực hiện công đoạn hấp chả. Thay vào đó, bạn chuẩn bị một ít dầu quế và phết đều lên khay nướng. Tiếp đến, làm nóng lò nướng trước từ 3 – 5 phút.

    Sau khi lò nướng đã nóng, bạn cho phần chả quế lên khay. Phết một chút nước và dầu quế lên bề mặt chả để đảm bảo chả không bị khô hoặc nứt khi nướng. Đặt nhiệt độ nướng chả ở khoảng 180 độ C.

    Tiến hành nướng chả trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên, cứ khoảng 7 – 10 phút, bạn lấy khay chả ra ngoài, dùng tăm tre xiên nhẹ xung quanh để cho thoát hơi nước. Lật miếng chả cho chín đều. Nướng chả trong khoảng 30 phút là được.

    Bí quyết làm chả quế ngon

    Chọn thịt làm chả: Thịt để làm chả nên là thịt mông hoặc thịt vai sấn có lẫn mỡ. Bạn không nên chọn phần thịt nạc nguyên như nạc thăn vì sẽ rất khô, khó xay. Tuy nhiên cũng không nên chọn thịt có quá nhiều mỡ (như ba chỉ) vì sẽ dễ gây ngán.

    Chọn bột quế tiêu chuẩn: Bột quế tiêu chuẩn là loại bột quế nguyên chất, xay nghiền trực tiếp từ vỏ cây quế. Bạn nên chọn mua bột tại những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Không nên chọn loại bột không rõ nguồn gốc vì thường bị pha tạp bởi bột của các loại vỏ cây khác.

    Thưởng thức chả quế ăn kèm với gì?

    Chả quế là món ăn ngon. Món ăn này có thể phù hợp với nhiều kiểu thực đơn từ sang trọng đến bình dân; từ thưởng thức kèm với cơm nóng hoặc chế biến thành những món ăn khác như bún chả, bánh cuốn, kẹp bánh mì…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Quế Nướng, Chả Quế Chiên Ngọn Không Cưỡng Lại
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon Đặc Biệt Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Trứng Kiến, Bán Trứng Kiến, Cách Chế Biến Trứng Kiến
  • Cách Làm Chả Quế Nướng, Chả Quế Chiên Ngọn Không Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Chả Quế Chay, Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Hà Nội Hấp Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Chả Quế Chay Thanh Dung Vegetarian Food
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Chả Quế Ngon Như Thế Nào Chưa?
  • Cách Làm Chả Lụa Quế Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Ngon
  • Chả quế nướng, chả quế chiên vốn được coi là đặc sản Hà Nội, có nguồn gốc từ làng nghề làm giò chả Thanh Oai ( Hà Tây cũ). Hiện nay cách làm chả quế nướng, chiên đã có nhiều thay đổi, tuy nhiên độ ngon của chả vẫn rất tuyệt vời.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm chả quế

    Cách làm chả quế nướng ( chiên )

    Đầu tiên, bạn cần rửa sạch thị lợn bằng nước sau đó để ráo nước hoặc tốt nhất là lau khô bằng khăn.

    Tiếp theo lọc phần bì ra, giữ nguyên phần mỡ, tuy nhiên đừng để mỡ quá nhiều trên miếng thịt. Nếu mỡ quá nhiều sẽ khiến cho chả lúc làm ra bị mềm, bở ăn không ngon.

    Thái thịt thành những miếng nhỏ để tiện cho việc xay thịt sau này. Sau khi thái xong bạn cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, rồi chuyển thịt xuống ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 10 phút trước khi xay. Thực hiện bước này giúp thịt mềm, chắc hơn trước khi xay.

    Đây là bước rất quan trọng trong cách làm chả quế nướng hoặc chiên ngon đúng điệu.

    Đầu tiên bạn hòa tan bột nở cùng với 2 thìa nước lọc cho hòa tan đều.

    Tiếp đó cho toàn bộ thịt heo đã xay xong vào 1 cái xoong to rồi cho bột quế cùng 1 thìa dầu ăn vào và đánh lên thật đều.

    Cuối cùng bạn đậy vung xoong lại rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 15 phút ngăn đá để thịt ngấm gia vị là có thể đem đi rán hoặc nước.

    Bước 3 : Hoàn thiện món chả quế

    Đây là bước cuối cùng để kết thúc cách làm chả quế trước khi thưởng thức cùng gia đình và người thân của bạn.

    Cách làm chả quế rán ( chiên )

    Lấy phần thịt heo đã xay và chuẩn bị xong ra khỏi tủ lạnh, nặn thành những viên chả sao cho vừa đủ ăn và nhìn hấp dẫn.

    Lấy phần thịt đã nặn xong đi hấp cách thủy trong vòng 15 phút để phần thịt bên trong chín qua. Sau đó để miếng chả ráo nước trước khi đem đi chiên.

    Chuẩn bị chảo và sôi mỡ nóng, thả các viên chả đã hấp qua vào và chiên nhỏ lửa cho đến khi hai mặt cháy vàng thì vớt ra, để ráo nước là có thể thưởng thức

    Không giống như cách làm chả quế rán, bạn cho toàn bộ thịt lợn sống ra 1 chiếc mâm, rồi tán đều thịt ra thành bình bầu dục và độ dày khoảng 2 cm trước khi nướng

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C sau đó cho miếng chả sống vào nướng. Lưu ý nên quết 1 lớp dầu quế lên bề mặt chả và khay nướng để chả không bị khô cháy.

    Khi nướng được 15 phút thì bạn lật miếng chả lại để nướng mặt dưới, và dùng tăm chọc vài lỗ xung quang miếng chả để chả có thể chảy mồ hôi ra.

    Và đây là thành quả của bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon Đặc Biệt Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Trứng Kiến, Bán Trứng Kiến, Cách Chế Biến Trứng Kiến
  • Món Chả Giò Khoai Tây Trứng Muối Giòn Rụm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon Đặc Biệt Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Quế Nướng, Chả Quế Chiên Ngọn Không Cưỡng Lại
  • 4 Cách Làm Chả Quế Chay, Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Hà Nội Hấp Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Chả Quế Chay Thanh Dung Vegetarian Food
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Chả Quế Ngon Như Thế Nào Chưa?
  • Cách Làm Chả Lụa Quế Ngon Tại Nhà
  • Trong dân gian từ xa xưa đến nay giò chả luôn là món ăn không thể thiếu trong ngày tết, ngày nay giò chả được làm kèm theo nhiều hương vị khác nhau. Chả quế cũng là món ăn đặc trưng trong ngày tết. Chả quế có nguồn gốc từ người Hà Nội và nay thì phổ biến trên khắp cả nước.

    Mùi ăn của chả quế vô cùng thơm ngon và đặc biệt. Nó quyện vào nhau vị ngọt của thịt, vị thơm đến lạ của quế, tất cả kết đính vào nhau ăn chung với cơm, bánh mỳ, bún, bánh cuốn tráng thì vô cùng tuyệt vời.

    1.Cách làm món chả quế thơm ngon ngày tết

    Nguyên liệu :

    1. Thịt thăn lợn tươi
    2. Hành tím băm
    3. Tỏi băm , dầu ăn
    4. Bột quế
    5. Bột nở
    6. Bội năng
    7. Hạt tiêu, hạt dầu điều
    8. Nước mắm loại ngon
    9. Máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố
    10. Lò nướng hoặc chảo chống dính

    Cách làm:

    Thịt mua về chúng ta sửa sạch thịt để ráo bớt nước, thái nhỏ miếng thịt thì sẽ dễ xay hơn.

    Bước 2: Chế biến thịt lơn

    Chúng ta cho thịt vào máy xay thịt xay qua 1 lượt, lần này xay thì không cần xay nhỏ quá, xay cứ 15 giây tắt máy 1 lần để cho thịt không bị nóng mà không bị hỏng máy xay.

    Đổ thịt ra bát tô, bọc giấy bóng thức ăn để trong ngăn đá tủ lạnh 15 phút để cho thịt cứng lại , tiếp tục bỏ ra để trộn hương vị.

    Chia các phần nhỏ rồi mới xay cho đều, mỗi lần xay cho thêm chút đá bào vào để khi xay thịt không bị khô quá mà cũng tạo độ kết dính hơn.

    Cứ như thế xay cho khi nào hết phần thịt thì thôi, đổ thịt ra bát, lấy muôi nhỏ miết thịt xuống cho mịn.

    Chúng ta lại bọc thịt và để vào ngăn đá khoảng 15 phút cho thịt cứng lại.

    Khâu trộn này rất quan trọng vì quyết định vị quế trong món chả có được thơm đều hay không.

    Bước 5: Nướng hoặc chiên chả quế

    Chả sau khi hấp xong nó không có màu sắc gì đặc biệt, nên bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn cách nướng chả quế rất thơm ngon. Chuẩn bị một chút giấy bạc và khay nướng.

    Nếu không có lò nướng ta có thể lựa chọn chiên ngập dầu, nhưng khi chiên chả sẽ chín đều các mặt và nhiều dầu mỡ hơn.

    2.Thưởng thức món ăn

    Chả quế là món ăn nổi tiếng Hà Thành bởi vị thơm ngon đặc trưng của nó, chả quế được bày bán rất nhiều các cửa hàng giò chả nem chạo khắp các con phố. Ngày tết chả quế là món ăn rất ít bị ngán, có thể ăn kèm xôi gấc, bánh chưng…

    Ngoài ra chả quế là món ăn được ưa chuộng nhiều khi ăn với bánh cuốn tráng, bún chấm, xôi, hay kẹp bánh mỳ thì vô cùng tuyệt vời. Chả thơm mùi quế hòa trộn với các món trên vừa không bị ngán mà vẫn thơm ngon hấp dẫn một cách lạ kỳ. Vị cay cay vị hạt tiêu, vị thơm lạ của quế khiến chúng ta ăn một lần muốn ăn thêm lần nữa.

    Đánh giá nên mua máy xay thịt gia đình loại nào tốt nhất hiện nay Nên chọn mua lò nướng loại nào tốt nhất hiện nay 2021 Tư vấn nên mua chảo chống dính loại nào tốt nhất hiện nay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Trứng Kiến, Bán Trứng Kiến, Cách Chế Biến Trứng Kiến
  • Món Chả Giò Khoai Tây Trứng Muối Giòn Rụm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Giò Da Trứng Ngon Giòn
  • Cách Làm Chả Quế Thịt Heo Nướng, Chả Quế Chiên Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Tuyệt Cú Mèo Với Cách Làm Sake Chiên Nóng Hổi Siêu Giòn Rụm
  • 2 Cách Làm Sake Chiên, Chiên Sa Kê Tẩm Bột Mì Hoặc Bột Chiên Giòn, Quả Sa Kê Ăn Như Thế Nào?
  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Rim Đánh Bại Món Mặn Ngày Rằm
  • Cách Làm Cơm Rang Trái Thơm Kiểu Thái Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Làm Củ Cải Chua Ngọt Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách làm chả quế, bí quyết làm chả quế của người Hà Nội với các kiểu chả chiên, chả nướng qua các bước đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Nguyên liệu cần có cũng như các công đoạn làm chả quế như sau.

    Nguyên liệu làm chả quế

    • Thịt lợn mông: 500 gram
    • Bột đao: 2 thìa cafe
    • Bột nở: 1 thìa cafe
    • Bột quế: 3 thìa cafe
    • Nước mắm: 3 thìa cafe
    • Gia vị khác: dầu ăn, hạt nêm, tiêu…

    Cách làm chả quế tại nhà

    Thịt lợn sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước. Tiếp đến, lau khô miếng thịt cho ráo nước sau đó lọc bỏ phần bì, giữ nguyên phần mỡ bám vào. Xong xuôi, bạn thái thịt thành những miếng nhỏ.

    Cho phần thịt này vào trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 30 phút. Khi thịt đã hơi se cứng lại, bạn cho thịt xuống ngăn mát thêm khoảng 10 phút nữa. Cách làm này sẽ giúp thịt xay dễ hơn, mịn hơn và ngon hơn.

    Đầu tiên, bạn đem bột nở hoà cùng với khoảng 3 thìa cafe nước lọc cho tan đều. Tiếp đến, bạn cho từng phần nhỏ thịt đã chuẩn bị vào xay. Xay thịt cùng với bột nở, bột đao, nước mắm, hạt tiêu với lượng vừa phải.

    Sau khi xay thịt thành giò mịn xong, bạn trộn bột quế và khoảng 3 thìa cafe dầu ăn. Đánh thật kỹ để phần chả sống được quyện đều. Cuối cùng, bạn đem bọc phần chả này bằng màng bọc thực phẩm và để ướp trong ngăn đá tủ lạnh chừng 15 phút.

    Chả quế chiên bằng chảo

    Hết 15 phút ướp chả sống trong ngăn đá, bạn lấy chả ra ngoài và cho vào xửng hấp. Tiến hành hấp chả trong vòng 20 phút cho chả chín sơ. Tiếp theo công đoạn này, bạn lấy miếng chả ra ngoài và để cho nguội ráo nước.

    Chuẩn bị chảo vào làm nóng một lượng dầu vừa phải. Khi dầu và chảo đã sẵn sàng, bạn thả miếng chả đã hấp vào và chiên. Lật đều, chiên nhỏ lửa cho tới khi miếng chả vàng đều hai mặt là được. Gắp miếng chả ra ngoài và để cho ráo dầu.

    Chả quế nướng với lò nướng

    Nếu muốn thưởng thức món chả quế nướng, bạn không cần phải thực hiện công đoạn hấp chả. Thay vào đó, bạn chuẩn bị một ít dầu quế và phết đều lên khay nướng. Tiếp đến, làm nóng lò nướng trước từ 3 – 5 phút.

    Sau khi lò nướng đã nóng, bạn cho phần chả quế lên khay. Phết một chút nước và dầu quế lên bề mặt chả để đảm bảo chả không bị khô hoặc nứt khi nướng. Đặt nhiệt độ nướng chả ở khoảng 180 độ C.

    Tiến hành nướng chả trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên, cứ khoảng 7 – 10 phút, bạn lấy khay chả ra ngoài, dùng tăm tre xiên nhẹ xung quanh để cho thoát hơi nước. Lật miếng chả cho chín đều. Nướng chả trong khoảng 30 phút là được.

    Bí quyết làm chả quế ngon

    Chọn thịt làm chả: Thịt để làm chả nên là thịt mông hoặc thịt vai sấn có lẫn mỡ. Bạn không nên chọn phần thịt nạc nguyên như nạc thăn vì sẽ rất khô, khó xay. Tuy nhiên cũng không nên chọn thịt có quá nhiều mỡ (như ba chỉ) vì sẽ dễ gây ngán.

    Chọn bột quế tiêu chuẩn: Bột quế tiêu chuẩn là loại bột quế nguyên chất, xay nghiền trực tiếp từ vỏ cây quế. Bạn nên chọn mua bột tại những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Không nên chọn loại bột không rõ nguồn gốc vì thường bị pha tạp bởi bột của các loại vỏ cây khác.

    Thưởng thức chả quế ăn kèm với gì?

    Chả quế là món ăn ngon. Món ăn này có thể phù hợp với nhiều kiểu thực đơn từ sang trọng đến bình dân; từ thưởng thức kèm với cơm nóng hoặc chế biến thành những món ăn khác như bún chả, bánh cuốn, kẹp bánh mì…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Quẩy Chiên Cực Ngon
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Kem Chiên Giòn Mát Cực Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Cơm Rang Kim Chi Trứng, Cơm Chiên Kim Chi Thịt Bò Hàn Quốc Chuẩn Vị Ẩm Thực Xứ Sở Kimchi
  • Chỉ Bạn Cách Làm Sườn Non Chiên Giòn Thơm Ngon Quyến Rũ
  • Cách Làm Chả Quế Hà Nội Thơm Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Ngon Thần Sầu
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Da Ua Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Giấm Táo Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Giấm Chỉ Với 3 Phút
  • Cách làm chả quế

    Việc mua chả quế ngoài hàng bạn sẽ khó mà kiểm định được chất lượng và độ an toàn của thực phẩm. Giờ thì bạn không cần quá lo lắng bởi với cách làm chả quế sau đây bạn dễ dàng tự làm món này ngay ở nhà mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon đậm chất chả quế Hà Nội.

    Nguyên liệu:

    Cách làm chả quế Hà Nội không yêu cầu nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, cần chuẩn bị đầy đủ các gia vị sau để chả quế đạt hương vị thơm ngon đúng chuẩn.

    Thịt thăn: 500g

    Bột nổi: 1/2 thìa cà phê

    Bột quế: 1/2 thìa

    Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm. hạt tiêu, dầu ăn.

    Cách làm chả quế Hà Nội

    Bước 1: Sơ chếthịt

    • Thịt thăn sau khi mua vềrửa sạch, thái miếng nhỏ đủ để say.
    • Cho các gia vị vào thịt 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu (nếu thích vị cay hơn bạn có thể cho thêm hạt tiêu) sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Xay thịt

    Lấy thịt từ tủ ra, lúc này thịt đã ngấm gia vị và sau đó cho vào máy xay để xay. Cách làm chả quế ngon bạn nên chia thịt ra nhiều lần để xay. Mỗi lần khoảng 100g và xay thật nhuyễn, mỗi lần xay thịt cho 1 chút nước lạnh để thịt được mềm và dễ xay. Sau 5 lần xay lúc này đã hoàn thành công đoạn xay thịt. Lúc này thịt nhuyễn và mịn.

    Bước 3: Nêm nếm gia vị

    Cho bột quế, dầu ăn, bột nổi vào thịt. Sau đó trộn đều. Việc trộn dầu ăn giúp chả luôn được bóng mịn và không dính. Nhớ trộn đều để món thịt ngấm gia vị.

    Dùng màng bọc thực phẩm hoặc nylon trải ra, quết 1 chút dầu ăn để không bị dính sau đó cho thịt vào và bọc lại. Để trong ngăn mát tủ khoảng 30 phút.

    Bước 4: Hấp và rán chả

    Lấy chả ra. Sau đó cho vào hấp khoảng 30 phút. Vẫn để nguyên màng bọc để hấp chả.

    Sau khi hấp chả chín, lấy ra bóc màng bọc thực phẩm. Tiếp theo cho vào chảo dầu nóng để rán vàng đều 2 mặt.

    Giờ thì chỉ cần đợi nguội sau đó thái ra và thưởng thức thôi. Vậy là bạn đã có cách làm chả quế đúng chuẩn nhất rồi.

    Từ khóa tìm kiếm:

    chả quế

    làm chả quế

    cách làm chả quế hà nội

    Nguồn: https://nau.vn/cach-lam-cha-que-ha-noi-thom-ngon-dung-chuan.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Hến Huế Ngon Đúng Vị, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Hến Ngon Đúng Hương Vị Huế Đậm Đà Cho Bạn Bữa Trưa Như Ý
  • Cách Làm Cơm Hến Huế Ngon Tại Nhà, Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Chả Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Chả Cốm Đơn Giản Ngon Chuẩn Vị
  • Tin tức online tv