Cách Làm Phở Cuốn, Nem Cua Bể Hải Phòng, Chả Giò Sài Gòn

--- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Chiên Chả Giò : Giòn Lâu, Vàng Rượm Và Cách Bảo Quản
  • Kinh Nghiệm Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Gia
  • Cách Làm Giò Chả Không Hàn The Tại Nhà Ăn Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Làm Chả Lụa Bằng Máy Xay Giò Chả Gia Đình
  • Thuyết Minh Về Món Nem Rán
  • Thực đơn:

    A. Thành phần – nguyên vật liệu của món phở cuốn

    + Nguyên vật liệu – nhân phở cuốn

    1. Bò phi lê, phi lê, tẩm gia vị: 200 gr
    2. Hành tây cắt sợi, 100 gr
    3. Cà rốt cắt sợi: 100 gr
    4. Gía sống rửa sạch: 50 gr
    5. Hạt nêm: 5 gr
    6. Tiêu trắng xay: 3 gr
    7. Cây sả bằm nhuyễn: 5 gr

    + Nước chấm – công thức 1

    1. Nước mắm Hồng Hạnh 40 độ đạm 650 ml: 30 ml
    2. Bột ngọt: 20 gr
    3. Đường cát trắng: 100 gr
    4. giấm tinh luyện: 50 ml
    5. Nước suối: 200 ml
    6. Tỏi băm bằm nhuyễn: 30 gr
    7. Ớt sừng đỏ bằm nhuyễn: 20 gr
    8. Đu đủ xanh cắt lát mỏng vừa ăn: 50 gr
    9. Cà rốt cắt lát mỏng vừa ăn: 50 gr
    10. Củ su hào: cắt lát mỏng vừa ăn 50 gr

    + Nước chấm – công thức 2

    1. Xốt tương ngọt Hoisin 50 ml
    2. Bơ đậu phộng nắp đỏ (Crown) 510 gr: 30 gr
    3. Nước suối: 200 ml
    4. Hạt nêm: 3 gr
    5. Tương ớt: 20 ml
    6. Dầu ăn Cái Lân 20 ml
    7. Củ tỏi bằm nhuyễn: 20 gr
    8. Cây sả bằm nhuyễn: 30 gr
    9. Mè trắng rang thơm: 20 gr
    10. Đậu phộng: rang thơm: 50 gr
    11. Ớt sừng đỏ bằm nhuyễn: 20 gr

    + Rau ăn kèm

    B. Các bước thực hiện món phở cuốn

    + Sơ chế

    • Thịt bò cắt sợi nhỏ ướp hạt nêm, tiêu, nước mắm, 1 ít sả băm, đem áp chảo vừa chín tới.
    • Các loại rau rửa sạch, để ráo, nhặt lấy lá tươi không dập nát, ngâm trong nước đá lạnh để đảm bảo rau luôn được tươi ngon
    • Hành tây, cà rốt cắt sợi nhuyễn, giá xào sơ nêm thêm 5 gr hạt nêm, 5 gr tiêu, 5 gr sả băm

    + Chế biến

    1. Xào nhân phở cuốn

      Cho 10 ml dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tây, cà rốt đã cắt sợi vào xào sơ và tắt bếp

    2. Cuốn phở cuốn

      Trải bánh ướt lên mặt phẳng sạch, sau đó cho các loại rau vào, bao gồm húng quế, húng lủi…sắp xếp thành 1 lớp mỏng, sau đó cho nhân lên và cuộn đều lại. Cố định bánh đã cuốn bằng dụng cụ bọc thức ăn và cho vào đĩa.

    3. Tiến hành làm nước chấm theo công thức nước chấm ở phía trên

      – Công thức 1: cho nước, nước mắm, đường, bột ngọt, giấm, nấu tan đường để nguội sau đó cho tỏi băm, ớt băm và cà rốt, củ su hào, đu đủ vào

      – Cong thức 2: cho tương Hoisin, bơ đậu phộng, nước, nước mắm, quậy tan gia vị

      – Sau đó xào thơm tỏi, sả băm, mè, rồi cho gia vị đã pha vào nấu quậy đều, nếm vừa ăn, lược qua rây bỏ xác. Để nguội cho ra chén và cho đậu phộng giã nhỏ với ít ớt, tỏi băm lên trên mặt

    4. Ra món: cắt phở cuốn thành miếng vừa ăn

    C. Trình bày món phở cuốn

    Trình bày món ăn bên trong vành đĩa cho gọn gàng, sạch, nước chấm và rau để riêng

    1. Khẩu phần 1 người: 80 – 100 gr
    2. Công cụ dụng cụ: đĩa từ 20 – 26 cm
    3. Nhiệt độ: từ 30 độ C trở lên

    D. Yêu cầu thành phẩm

    Cuốn tròn đẹp, chắc, không bị bể, vị ngon vừa ăn, trang trí hài hòa.

    E. Kiến thức mở rộng

    • Khi cuốn phải cuốn chặt tay để nhân không bị bung ra khi cắt bánh
    • Bảo quản tốt để bánh không bị khô
    • Có thể thay thế thịt bò bằng các loại thịt khác, rau cũng có thể thay thế
    • Lưu ý: phải bọc lại sau khi cuốn để giữ bánh không bị khô và để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nước chấm có thể sử dụng cho các món nướng hoặc món có kèm nước chấm

    A. Thành phần – nguyên vật liệu của món nem cua bể Hải Phòng

    + Xử lý thịt cua

    1. Thịt cua lột sẵn trụng nước sôi pha rượu, gừng: 300 gr
    2. Rượu nếp Hà Nội: 30 ml
    3. Củ gừng: 20 gr

    + Nguyên vật liệu – nhân nem

    + Gia vị – nhân nem

    1. Tiêu đen xay: 5 gr
    2. Bột ngọt: 5 gr
    3. Đường cát trắng: 5 gr
    4. Hạt nêm: 5 gr
    5. Nước mắm Hồng Hạnh 40 độ đạm 650 ml: 5 ml

    + Nguyên vật liệu – nước chấm

    1. Nước mắm Hồng Hạnh 40 độ đạm 650 ml: 30 ml
    2. Bột ngọt: 20 gr
    3. Đường cát trắng: 100 gr
    4. giấm tinh luyện: 50 ml
    5. Nước suối: 200 ml
    6. Củ tỏi bằm nhuyễn: 20 gr
    7. Ớt sừng đỏ: 40 gr
    8. Trái đu đủ xanh cắt lát mỏng vừa ăn: 100 gr
    9. Cà rốt cắt lát mỏng vừa ăn: 50 gr
    10. Củ su hào cắt lát mỏng vừa ăn: 50 gr

    + Nguyên vật liệu cuốn – rau ăn kèm

    1. Bánh tráng Hà Nội Đường kính 22 cm, bánh tròn không mẻ góc: 2 bịch
    2. Tía tô Bắc rửa sạch: 50 gr
    3. Tía tô Nam rửa sạch: 40 gr
    4. Húng lủi rửa sạch: 40 gr
    5. Rau xà lách búp Đà Lạt rửa sạch: 50 gr
    6. Lá kinh giới rửa sạch: 50 gr
    7. Bún tươi: 500 gr

    + Nguyên liệu chiên

    B. Các bước thực hiện món nem cua bể Hải Phòng

    + Sơ chế

    • Tôm đất rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ sống lưng, cắt hạt lựu nhỏ
    • Thịt cua trụng qua nước sôi có pha rượu và gừng
    • Su hào, đu đủ xanh, cà rốt thái lát nhỏ ngâm trong nước
    • Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo xếp vào khay
    • Nấm mèo, miến dong ngâm nước cho mềm sau đó vớt ra rửa sạch, cắt khúc
    • Hành tím băm nhỏ, vắt hết nước

    + Chế biến

    1. Trộn nhân

      Trộn thịt xay, thịt cua, tôm với hành tím bằm, nấm mèo, miến dong, giá, nêm gia vị đường, tiêu, bột ngọt theo định lượng phía trên, 1 quả trứng gà, trộn đều

    2. Cuốn nem cua bể

      – Sử dụng 2 tấm bánh tráng xếp chồng lên nhau, thoa một lớp nước vừa đủ, cho nhân bánh vào phía cuối và cố định nhân thành hình vuông, định lượng nhân trong 1 cuốn bằng 120 gr, sau đó gấp các mép lại theo góc vuông, cuốn đều bánh tráng 2 mặt. Sử dụng nước để cố định các mép bánh. Sau đó xếp gọn vào đĩa. Ngoài sử dụng nước, có thể sử dụng nước vôi hoặc nước dừa để làm bánh mềm ra và dễ dàng khi cuốn.

    3. Làm nước chấm nem cua bể

      Cho nước mắm, đường, giấm, nước, bột ngọt theo định lượng phía trên vào nấu sôi. Sau đó để nguội, cho tỏi và ớt đã băm, su hào, cà rốt, đu đủ vào

    4. Chiên nem cua bể: chiên ngập dầu ở nhiệt độ từ 80 độ C

      Trong quá trình chiên, lưu ý đảo đều để nem chín vàng đều

    C. Trình bày món nem cua bể Hải Phòng

    1. Khẩu phần 1 người: chả 80 – 100 gr, bún 50 gr, rau ăn kèm 50 gr
    2. Công cụ dụng cụ: đĩa từ 24 – 26 cm
    3. Nhiệt độ: 65 độ C

    Xếp nem vào đĩa gọn gàng, rau ăn kèm cho ra đĩa nhỏ, bún và nước chấm cho ra chén riêng

    D. Yêu cầu thành phẩm

    Nem giòn, màu vàng cánh gián đẹp, không thấm dầu bên trong

    E. Kiến thức mở rộng

    • Có thể sử dụng bánh tráng khác để thay thế hoặc nhân bên trong theo yêu cầu vào sở thích.
    • Hình dáng có thể thay đổi nếu thích
    • Lưu ý: khi chiên bảo đảm nem được giòn và có màu sắc hấp dẫn

    A. Thành phần – nguyên vật liệu của món chả giò Sài Gòn

    + Nguyên vật liệu – nhân chả giò

    1. Nạc dăm xay: 200gr
    2. Tôm đất bóc vỏ, cắt hạt lựu: 100gr
    3. Thịt cua lột sẵn đã xử lý: 100gr
    4. Miến dong Bắc ngâm mềm, cắt khúc 1-2cm: 50gr
    5. Nấm mèo đen ngâm, rửa sạch, thái sợi: 50gr
    6. Khoai môn bào sợi, 50gr
    7. Cà rốt bào sợi: 50gr
    8. Củ sắn bằm nhuyễn, vắt ráo nước: 100gr
    9. Hành lá cắt nhỏ: 50gr
    10. Lá húng quế cắt nhỏ: 30gr
    11. Hành tím cắt nhỏ, vắt ráo nước: 20gr

    + Gia vị – nhân chả giò

    1. Hạt nêm 10gr
    2. Bột ngọt: 5gr
    3. Nước mắm Hồng Hạnh 40 độ đạm 650ml: 5ml
    4. Đường cát trắng: 5gr
    5. Tiêu trắng xay: 5gr

    + Nước chấm

    + Rau ăn kèm

    B. Các bước thực hiện món chả giò Sài Gòn

    + Sơ chế

    • Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo xếp vào khay
    • Khoai môn bào vỏ, rửa sạch, sau đó cắt chỉ
    • Các nguyên vật liệu sơ chế theo quy cách phía trên

    + Chế biến

    1. Nhân chả giò Sài Gòn

      Trộn đều khoai môn, thịt heo xay, tôm, húng quế cắt nhỏ, nêm hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường theo định lượng phía trên

    2. Tiến hành cuốn chả giò Sài Gòn

      Sử dụng 2 tấm bánh tráng, 1 tấm gấp đôi để phần nhân không làm ướt bánh, sau đó cho nhân vào, định lượng nhân trong nem là 10gr, gấp đều các mép lại,sau đó cuốn tròn đến hết bánh, sử dụng nước để cố định mép bánh không bị bung khi chiên. Chiên vàng rồi xếp vào đĩa

    3. Tiến hành làm nước chấm chả giò

      Cho nước mắm, đường, bột ngọt, nấu tan đường để nguội, cho 30ml nước cốt chanh tươi, 20gr tỏi bằm, 20gr ớt sừng, cà rốt chì, quậy đều lên

    4. Chiên chả giò

      – Chiên ngập dầu ở nhiệt độ từ 80 độ C. Trong quá trình chiên, lưu ý đảo đều để bánh chín vàng đều, và đảm bảo về màu sắc. Có thể sử dụng vợt để chiên giúp chả được chín đều và không bị dính vào chảo

      – Chiên lần 1: để làm chín thực phẩm

      – Chiên lần 2: khi sử dụng sẽ chiên lại để bánh có độ giòn đặc trưng

    5. Ra món

    C. Trình bày món chả giò Sài Gòn

    Món ăn bên trong vành đĩa gọn gàng, sạch, nước chấm và rau để riêng

    1. Khẩu phần 1 người: chả giò 80-100gr, rau ăn kèm 100gr
    2. Công cụ dụng cụ: đĩa từ 24-26cm
    3. Nhiệt độ 65 độ C

    D. Yêu cầu thành phẩm

    Màu sắc vàng cánh gián, giòn, không bị bung mép, ráo dầu, vị vừa ăn

    E. Kiến thức mở rộng

    • Có thể cuốn nhân chả giò thành nhiều hình dạng khác nếu thích, nhân có thể thay thế để lạ hơn
    • Lưu ý: cuốn đều, chắc, canh nhiệt độ dầu để chả giò có màu sắc hấp dẫn, giữ độ giòn lâu

    877 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Chả Giò Giòn Rụm Và Pha Nước Chấm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Với Giò Sống Giòn Dai, Lạ Miệng
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Giòn Ngon Đủ Hương Vị
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • #1 Nem Rán Tiếng Anh Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh
  • 5 Cách Làm Nem Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thập Cẩm Đơn Giản Mà Lại Thơm Ngon
  • Gỏi Cuốn Chấm Sốt Bơ Đậu Phộng
  • Cách Làm Nộm Sứa Thập Cẩm Giòn Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Gỏi Tôm Thập Cẩm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm nem cuốn thập cẩm:

    Cách làm nem cuốn thập cẩm đơn giản nhất:

    Pha nước chấm theo công thức: 400ml nước sôi để nguội, 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường, tỏi, ớt, 2 thìa nước cốt chanh.

    Nem cuốn thập cẩm sẽ ngon nhất khi bạn vừa cuốn đến đâu thì ăn luôn đến đó. Món nem với vị thơm, mát của rau và các loại thịt hòa quyện với vị cay cay, chua chua của nước chấm thật hấp dẫn và ngon miệng!

    2. Cách làm nem cuốn tai heo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 chiếc tai heo, 1 lạng bì heo
    • 1 gói thính, bánh đa cuốn
    • Rau xà lách, rau thơm, lá sung, ớ t, tỏi, chanh, lá chanh
    • Đường, giấm, muối, nước mắm, mì chính, bột canh

    Các bước thực hiện:

    Cách làm nước chấm nem cuốn tai heo ngon: Dùng 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 2 thìa nước mắm, 1 nhánh tỏi băm nhỏ và nửa quả chanh vào chung 1 chiếc bát rồi hòa đều lên. Thêm ớt vào nước chấm nếu gia đình bạn đều ăn được cay.

    Như vậy là cả nhà đã có thể thưởng thức món nem cuốn thịt heo ngon đúng vị rồi!

    Để làm một phần nem cuốn tôm thịt cho 5 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    Cách làm nem cuốn tôm thịt như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Rửa sạch tôm sú sau đó hấp chín với một chút muối rồi để nguội.
    • Rửa sạch thịt ba chỉ sau đó luộc chín. Bạn nên ngâm thịt luộc vào nước lọc đá để màu thịt được trắng đẹp mắt.
    • Dưa leo, cà rốt rửa sạch, thái chỉ thành sợi dài khoảng 5cm.
    • Rửa sạch các loại rau sống, để riêng từng loại cho ráo nước.

    Bước 2: Cách làm nước chấm nem cuốn tôm thịt ngon

    • Dứa gọt vỏ sạch, băm nhỏ rồi trộn với 2 thìa đường, ngâm trong 10 phút.
    • Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
    • Tỏi, ớt làm sạch, cho vào cối giã nhuyễn với 1 thìa đường.
    • Cho hỗn hợp gồm tỏi, đường, ớt và nước cốt chanh vào 1 chiếc bát.
    • Cho tiếp vào bát đó phần dứa đã ngâm đường, 1 thìa nước mắm, ½ thìa mì chính sao cho vừa ăn.
    • Cho vào chảo nóng 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng già thì tắt bếp, cho vào đó nửa thìa bột ớt rồi đổ hỗn hợp này vào bát nước chấm vừa pha được là xong.

    Bước 3: Tiến hành cuốn nem

    Như vậy là đã xong món nem cuốn tôm thịt vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà rồi đó!

    4. Nem cuốn thịt heo mắm nêm

    Nem cuốn thịt heo là món đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay tại nhà với các nguyên liệu rất dễ tìm.

    Nguyên liệu làm nem cuốn thịt heo cần chuẩn bị:

    Các bước làm nem cuốn thịt heo:

    Pha nước chấm: Tỏi, ớt làm sạch và băm nhỏ. Băm nhỏ 1 ít dứa. Sau đó cho 3 loại này vào bát mắm nêm và cho thêm 2-3 thìa đường, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp 1 lần nữa. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho thêm chanh, đường vào nước chấm này.

    Cách làm nem cuốn tôm như sau:

    • Bước 1: Rửa sạch các loại rau húng quế, xà lách và để ráo nước.
    • Bước 2: Tôm làm sạch, hấp chín rồi đem bỏ vỏ, bỏ đường chỉ trên sống lưng. Sau đó cắt dọc tôm thành đôi.
    • Bước 3: Cho 2 miếng bánh đa nhúng qua chén nước đến khi mềm thì bỏ ra. Lưu ý cẩn thận để không bị rách nem.
    • Bước 4: Đặt nem lên đĩa, rồi lần lượt cho húng quế, rau xà lách, 4 con tôm, bún vào rồi gói lại.

    Cách làm nước chấm nem cuốn tôm rất đơn giản: Cho 1 muỗng canh nước lọc vào 1 chiếc nồi nhỏ, cho thêm vào đó 2 thìa giấm, 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường rồi đun sôi lên. Đến khi nước sôi, đường tan hết thì đổ ra bát để nguội, cho thêm tỏi băm và chanh vào, thêm ớt tùy thích.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc nem cuốn tôm với những nguyên liệu đơn giản nhất rồi. Chấm cùng nước chấm cay cay, chua chua thì ngon tuyệt vời luôn đó!

    Bí quyết “rinh” đủ nguyên liệu làm nem cuốn về nhà mà không cần đi đâu

    Tính năng Scan&Go trên app VinID chính là công cụ mua sắm thời đại 4.0 mà bạn nhất định nên trải nghiệm. Bởi chỉ cần với vài thao tác chạm trên điện thoại là bạn có thể mua tất cả những sản phẩm bạn cần từ siêu thị VinMart về tận nhà mà không tốn giọt mồ hôi nào. Đặc biệt là nếu bạn muốn làm luôn một món nem cuốn để đổi vị cho cả nhà ngay bây giờ, Scan&Go cũng sẽ mang đến ngay những nguyên liệu bạn cần chỉ sau vài giờ đồng hồ? Bạn có tin được không?

    • Thịt ba chỉ heo 0,3kg: 44.070 đồng
    • Tôm thẻ 0,3kg (loại 70-80 con/kg): 83.970 đồng
    • Chả giò lụa Vissan 0,5kg: 98.700 đồng
    • Bánh đa nem 250g: 18.600 đồng
    • Bún tươi Safoco 150g: 10.000 đồng
    • Rau xà lách lô lô Vineco 0,15kg: 5.850 đồng
    • Tỏi khô Hải Dương 0,3kg: 34.600 đồng
    • Trứng gà Ba Huân hộp 10 quả: 27.300 đồng
    • Dưa chuột: 21.400 đồng/kg
    • Nước mắm Nam Ngư 3in1 500ml: 26.900 đồng

    (Lưu ý: Giá sản phẩm cập nhật ngày 23/8/2019 và có thể thay đổi theo thời điểm mua)

    Bạn có thể chọn mua ngay bằng tính năng Scan&Go trên app VinID với các thao tác đơn giản chưa tốn đến 3 phút như sau:

    • Bước 3: Mở app VinID, chọn vào mục Scan & Go để bắt đầu quét mã sản phẩm mà bạn muốn tìm mua trên Cẩm nang mua sắm vừa tải về.
    • Bước 4: Chọn thanh toán trực tiếp trên ứng dụng và chờ từ 2-5 tiếng để sản phẩm được giao về tận nhà.

    Với các thao tác trên, bạn đã hoàn thành xong công việc “đi chợ” mà thường ngày tốn đến cả vài tiếng đồng hồ rồi! Bạn còn được miễn phí giao hàng cho toàn bộ các đơn hàng Scan&Go có giá trị từ 300.000 đồng trở lên trong phạm vi giao hàng dưới 10km.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Cuốn Rau Sống Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Thịt Heo Vi Vu Trời Tây Ngon Mà Đơn Giản
  • Kinh Nghiệm Làm Gỏi Cuốn Tươi Ngon, Đủ Vị Mới Lạ Để Ăn Vặt Ngày Hè
  • 4 Bước Tạo Ra Bì Cuốn Ngon Thần Thánh
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Nem Cuốn Rau Củ Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Công Chả Phượng Cung Đình Huế
  • Nem Hải Sản: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản (2020)
  • Cách Làm Chả Cốm Thịt Lợn Ngon Giòn Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Chả Cốm Tôm Thịt Nhân Trứng Cút
  • Hướng Dẫn Làm Chả Tôm Giòn Và Dai Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Nguyên liệu làm món nem cuốn rau củ cho 4-5 người ăn:

    – 1 cuộn bánh tráng

    – ½ quả ớt chuông đỏ

    – 1 củ cà rốt

    – Măng củ tươi hoặc măng lá

    – 100g rau giá đỗ

    – ¼ cái bắp cải trắng

    – 100g miến

    – 1 muỗng canh dầu hào

    – 1 muỗng cà phê nước tương

    – 1 muỗng cà phê đường

    – 1 quả trứng gà lớn

    – Muối và hạt tiêu

    – Dầu ăn để chiên nem.

    Cách làm món nem cuốn rau củ cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món nem cuốn rau củ.

    – ớt chuông đỏ các bạn thái sợi nhỏ rồi rửa sạch.

    – cà rốt, măng tươi, rau bắp cải các bạn làm tương tự như ớt chuông.

    – Sau đó, các bạn cắt vụn miến ra.

    – Trứng gà các bạn đập ra bát đánh tan.

    – Rau giá đỗ các bạn rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: các bước thực hiện món nem cuốn rau củ.

    – Trước hết, các bạn bắc một cái chảo lớn lên bếp, cho thêm một chút xíu dầu thực vật vào làm nóng.

    – Đợi đến khi dầu ăn sôi thì các bạn cho hỗn hợp rau củ gồm: rau cải bắp, cà rốt, ớt chuông đỏ, rau giá đỗ, măng tươi.

    – Các bạn đảo đều rau lại với nhau cho đến khi chúng bắt đầu khá mềm.

    – Tiếp đến, các bạn cho miến vào chảo rau.

    – Rồi cho thêm các gia vị gồm: dầu hào, nước tương, đường, ¼ muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

    – Bước tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu gói nem.

    – Các bạn đặt một miếng bánh tráng ra đĩa, sau đó các bạn dùng một cái chổi nhỏ phết lên bánh một lớp trứng mỏng.

    – Sau đó, các bạn cho một ít hỗn hợp rau củ vào trong và bắt đầu cuộn tròn vỏ bánh tráng lại.

    – Bước cuối cùng, các bạn cho dầu ăn vào một cái chảo và đun trên ngọn lửa lớn.

    – Đợi đến khi dầu ăn sôi thì các bạn cho nem cuốn vào chiên vàng cả hai mặt.

    – Chiên nem xong, các bạn vớt nem ra ngoài và đặt vào khăn giấy để thấm hết dầu thừa đi.

    Lưu ý khi làm món nem cuốn rau củ:

    – Hỗn hợp rau củ trên các bạn có thể thêm hoặc thay thế bằng loại rau mà mình ưa thích.

    – Riêng với ớt chuông đỏ, đây là loại ớt mà không phải ai cũng ăn được bởi chúng có mùi khá hăng và hơi khó ăn. Tuy nhiên, các bạn có thể khắc phục việc này bằng một mẹo sau: sau khi thái ớt chuông xong, các bạn ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi lại ngâm tiếp vào hỗn hợp giấm đường thêm 10 phút nữa. Như vậy, mùi hăng của ớt sẽ hoàn toàn biến mất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cốm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cốm Thơm Ngon Chuẩn Hà Thành
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Cốm Xanh Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Cốm
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Cốm Giòn Dai Thơm Ngon
  • Video: Cách Làm Chả Giò (Nem Rán)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Bằng Tay Từ Giò Sống Đơn Giản Tại Nhà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Chả Giò Chay Thanh Đạm Cho Người Ăn Kiêng
  • Cách Làm Giò Xào Mặn, Chay Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Giòn Sần Sật
  • {Tự Làm Giò Chả} Phần 3: Cách Làm Giò Bò, Chả Quế, Chả Cốm, Chả Cá, Tôm, Mực..
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Cốm Xanh Thơm Ngon Chuẩn Vị Hà Thành
  • Chả giò (Nem rán) là một trong những món tớ luôn muốn trong tủ đông ở nhà phải luôn luôn có. Những khi chán cơm, chỉ cần chiên vài chả giò để ăn cùng với bún và rau, vừa có thể thay đổi món, lại vừa nhanh gọn mà ngon! Hoặc chỉ cần cuốn rau chấm nước mắm chua ngọt, đơn giản nhưng lại là món ăn rất thú vị cho những cuối tuần mùa nóng, nhâm nhi cùng bia lạnh. Chả giò cũng là món ăn hay có mặt trong những bữa tiệc đông người, mà con nít và người lớn đều ưa thích.

    Chỉ cần một vài mẹo nhỏ khi làm chả giò như ở đây , bạn có thể làm chả giò đều răm rắp cho dù không chuyên nghiệp, và quan trọng hơn là có thể làm ra chả giò có thể giữ được độ giòn lâu, vỏ chả giò chín vàng đẹp mắt.

    ♥ Cách làm: Xem

      Nếu không có khoai môn có thể dùng khoai tây cũng rất ngon.

    video cách làm chả giò, nem rán trên kênh VansKitchen Youtube ở đây

    1) Hành tây sau khi đã được cắt nhỏ, vắt cho ra bớt nước. Làm tương tự với củ sắn nước (củ đậu). Vắt nước nhằm làm cho nhân không bị ướt, khi chiên chả giò không bị văng dầu và giúp chả giò giòn lâu hơn.

    2) Trong một tô trộn, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào: thịt heo xay, hành tây, củ đậu, cà rốt, hành lá, miến, nấm tai mèo, trứng, muối, và tiêu xay. Trộn đều.

    3) Hoà tan 1 muỗng canh bột mì với 2 muỗng nước để dán mép chả giò.

    4) Để có thể gói chả giò đều nhau, và đỡ bẩn tay khi gói. Tạo hình chả giò luôn một lần rồi mới cuốn. Cho nhân chả giò ra một mặt phẳng, tạo hình nhân thành hình chữ nhật có bề ngang 6 inch, dày 3/4 inch. Xong cắt ra thành từng phần nhỏ dài 3 inch, rộng 3/4 inch. Mỗi phần nhỏ này sẽ được gói thành 1 chả giò.

    5) Gói chả giò từng cái một, dán mép với hỗn hợp bột đã pha ở bước 3.

    6) Đun nóng dầu, cho chả giò vào chiên lần 1 khoảng 4 phút, giữa chừng thì trở mặt còn lại của chả giò để chiên cho vàng đều. Chỉ xếp chả giò 1 lớp, không xếp chồng lên nhau khi chiên. Chiên khoảng 4 phút thì lấy chả giò ra và dựng đứng cho dầu chảy dễ hơn. Bọc chả giò với giấy bạc để giữ nóng nhằm cho nhân bên trong tiếp tục được làm chín. (Cách làm này nhằm mục đích làm cho chả giò chín bên trong mà bên ngoài vỏ vẫn vàng đẹp, không bị cháy và giòn lâu hơn.) Tham khảo

    7) Nếu muốn ăn liền, tiếp tục cho chả giò trở lại chảo dầu và chiên lần thứ 2. Chiên thêm khoảng 2 phút cho lần thứ 2 này, hoặc chiên cho đến khi chả giò vàng đẹp và chín là được.

    Cuốn chả giò với rau sà lách, chấm nước mắm pha chua ngọt hoặc ăn không đều ngon.

    cách làm nước chấm ở đây.

      Nếu muốn trữ ăn dần: sau khi chiên lần thứ nhất, để chả giò nguội hẳn, xong bỏ vào túi chuyên dụng trữ tủ đông, trữ ở ngăn đông đá. Không cần xả đông chả giò trước khi chiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Miền Nam Ngon Giòn Lâu Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Nhân Đậu Xanh, Tôm Thịt Chay Mặn
  • Cách Làm Chả Giò Chiên Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Chả Giò Miền Bắc Ngon Mê
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Cuốn Bánh Tráng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Thú Vị Về Chả Cá Xiên Hàn Quốc
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Bằng Gelatine Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Chè Khúc Bạch Là Gì? Vì Sao Ai Cũng “Ghiền” Món Chè Kết Hợp Âu – Á Này?
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Món chả cá cuốn bánh tráng có hai cách chế biến: Nếu bạn thích ăn chả cá hấp, sau khi quết cá cho dai xong, có thể mang hấp chín rồi cắt mỏng chả để cuộn với xà lách và rau sống các loại. Cách còn lại, bạn có thể dùng chả mang chiên vàng, rồi cắt mỏng sao cho vừa ăn. Ăn kèm với món chả cá cuốn bánh tráng không thể thiếu các nguyên liệu khác như dưa leo, khế chua, chuối chát cắt mỏng, xà lách và các loại rau thơm.

    Thứ nhất, bạn có thể làm một chén nước chấm chua ngọt cay, hoặc ngon hơn dùng nước chấm làm từ lạc xay nhuyễn, trộn ít mắm thơm, mè rang và sa tế vừa có vị thơm đặc trưng của mắm, mè, lại có vị béo béo từ lạc. Dùng với món này phải là bánh tráng trắng có độ dẻo để món ăn thêm ngon hơn.

    Món ăn sẽ thêm phần phong phú và hấp dẫn ở chỗ, bạn có thể sử dụng khoai môn cắt khúc nhỏ vừa ăn, cuốn bánh tráng rồi mang chiên vàng thơm để kẹp cùng chả cá.

    Chả cá rất dễ tìm ở chúng tôi cũng như các tỉnh thành khác. Nếu bạn bận hoặc muốn giảm bớt công đoạn chế biến thì có thể đặt chả cá tại trang chúng tôi hoặc tìm các đại lý có bán sản phẩm MẠ 24H tại trang chúng tôi .Điện thoại: 01277.848.848.

    Mách nhỏ: Chả cá bạn có thể chấm với tương ớt, ăn với lẩu, hoặc bạn có thể dùng chả cá sống để cuộn xả…Các món này mà uống bia thì tuyệt rồi.

    Công ty Cổ phần MẠ 24H

    ———

    Hotline tư vấn: 01277.848.848 – 01647.101.797 – 0901.303.468 – 0866.544.448

    Website mua lẻ:  chúng tôi

    Website mua sỉ:  chúng tôi

    Facebook: https://www.facebook.com/Ma24h/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Có Ăn Được Không?
  • Món Ngon Cuối Tuần: Chả Cá Lã Vọng, Ăn Ngon, Afamily, Fast News
  • Hai Cách Làm Chả Cốm Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Vài Bước Đơn Giản
  • Chả Cốm Ngon Nhất Hà Nội
  • Cách Làm Món Chả Giò Cá
  • Cách Làm Nem Công Chả Phượng Cung Đình Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Nem Hải Sản: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản (2020)
  • Cách Làm Chả Cốm Thịt Lợn Ngon Giòn Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Chả Cốm Tôm Thịt Nhân Trứng Cút
  • Hướng Dẫn Làm Chả Tôm Giòn Và Dai Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Tự Học Cách Làm Chả Cá Nục Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Tưởng chừng như rất khó nhưng với cách làm nem công chả phượng ngay sau đây sẽ giúp bạn có được một món ăn đậm chất cung đình Huế vừa thơm ngon vừa đẹp mắt. Các bước hướng dẫn chi tiết từ cách làm nem công, chả phượng cho đến cắt tỉa sẽ được mô tả một cách chi tiết giúp bạn hoàn thành món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam này một cách dễ dàng nhất.

    Nem công chả phượng là món ăn cung đình nổi tiếng

    Theo thời gian, nhiều món ăn trong cung đình Huế, phục vụ cho vua chúa thời xưa đã được lưu truyền đến tận ngày nay. Một trong số đó phải kể đến nem công chả phượng. Không chỉ thơm ngon ở hương vị, món ăn này còn được trình bày rất đẹp mắt và trở thành một trong những biểu tượng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Nem công chả phượng thể hiện được sự tài tình, khéo léo của người đầu bếp đồng thời cũng thể hiện sự trang trọng của bữa ăn. Thông thường vào những dịp đặc biệt của gia đình như giỗ, Tết…, nem công sẽ xuất hiện trong mâm cúng gia tiên của người Huế.

    Cách làm nem công

    Nguyên liệu làm nem công

    • Tôm: 100g
    • Thịt nạc: 100g
    • Nấm hương: 10 tai
    • Nấm mèo: 5 tai
    • Cà rốt: 1 củ
    • Bún gạo khô: 10g
    • Trứng gà: 1 quả
    • Gia vị: hạt nêm, mắm, đường, tiêu
    • Bánh tráng cuốn nem

    Cách làm nem công chả phượng ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nấm hương, nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thái nhỏ nấm hương và nấm mèo.

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chừa lại phần đuôi. Rạch lưng tôm, rút sạch phần chỉ đen.

    Thịt nạc băm nhỏ với 2 tép tỏi.

    Hành lá thái nhuyễn.

    Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhuyễn.

    Bún tàu ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó cắt cọng ngắn.

    Bước 2: Trộn nhân cho nem

    Cho nấm hương, nấm mèo, bún tàu, thịt nạc băm, hành lá, cà rốt vào một tô lớn. Nêm vào hỗn hợp tiêu xay, hạt nêm, nước mắm và một ít đường sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Đập trứng gà vào và trộn đều để các nguyên liệu quyện với nhau thành hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Cho trứng vào hỗn hợp nhân. Ảnh: Internet

    Bước 3: Cuốn nem

    Trải bánh tráng lên mặt mâm sạch, múc một muỗng nhỏ nhân đặt vào phía đầu mép bánh. Xếp tôm lên trên, đưa phần đuôi ra ngoài. Gấp hai mép bánh tráng lại và bắt đầu cuộn nem từ ngoài vào trong.

    Cuốn nem chặt tay

    Lưu ý là bạn phải cuộn thật chắc tay để khi chiên phần nhân không bị bể. Đồng thời, kích thước các cuốn nem phải bằng nhau để khi trang trí sẽ đẹp mắt hơn.

    Bước 4: Chiên nem

    Làm nóng chảo trũng với nhiều dầu. Đợi dầu sôi lên, nhẹ nhàng thả từng cuốn nem vào chảo chiên ngập dầu đến khi nem chín vàng đều và có độ giòn rụm.

    Chiên nem trong chảo ngập dầu. Ảnh: Internet

    Bước 5: Cách trang trí nem công

    Sử dụng củ cải để làm phần thân của chim công. Sau khi nem chiên xong, để ráo dầu. Xiên tăm vào từng cuốn nem rồi ghim vào củ cải.

    Dùng cà rốt để tỉa đầu chim công và phần cuống trái thơm để làm phần đuôi. Cắt vài khoanh ớt để tô điểm cho phần đuôi thêm bắt mắt. Đặt từng phần lên dĩa là bạn đã có ngay món nem công chuẩn cung đình Huế rồi đấy!

    Trình bày nem công đẹp mắt

    Cách làm chả phượng

    Nguyên liệu làm món chả phượng

    • Trứng vịt: 4 – 5 quả
    • Giò sống: 500g
    • Bột năng: 1 thìa hòa tan với một ít nước
    • Cà rốt: 2 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Đậu que: 100g
    • Rong biển khô: 4 – 5 miếng
    • Gia vị: tiêu, hạt nêm

    Cách làm chả phượng ngon chuẩn vị

    Bước 1: Làm lớp trứng mỏng cuộn bên ngoài

    Đập trứng ra bát rồi đánh trứng với phần bột năng trước đó.

    Bột năng sẽ giúp cho lát trứng khi tráng mỏng vẫn có độ dai, mịn. Nếu bạn thích màu đậm hơn có thể pha thêm 1 ít dầu điều vào hỗn hợp trứng. Bạn đánh đều hỗn hợp trứng cho đến khi tan hết bọt.

    Đặt chảo chống dính lên bếp, chờ chảo nóng đổ dầu ăn láng mặt chảo rồi đổ phần dầu thừa ra bát. Bạn múc 1 vá trứng sao cho vừa đủ tráng 1 lớp mỏng, kín mặt chảo.

    Để tráng được lớp trứng mỏng đều, trước khi đổ trứng vào chảo, bạn hạ thật nhỏ lửa. Lúc cho trứng vào, cầm cán chảo lắc tròn để trứng chạy đều kín mặt chảo.

    Thấy bề mặt của trứng khô thì nhấc chảo lên, lắc nhẹ để trứng đổ ra dĩa. Bạn cứ làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết phần trứng.

    Tráng mỏng trứng vịt. Ảnh: Internet

    Bước 2: Ướp nhân chả phượng

    Cho giò sống vào tô và nêm vào 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, trộn đều lên.

    Bước 3: Sơ chế nhân rau củ

    Đậu que rửa sạch, luộc chín.

    Cà rốt bào bỏ vỏ, cắt dạng que dài, dày khoảng 6mm, đem luộc chín.

    Bước 4: Cuốn chả phượng

    Trải miếng trứng đã tráng mỏng ra dĩa, mặt mịn hơn sẽ nằm ở ngoài. Tiếp theo, bạn múc 1 thìa nhỏ giò sống láng 1 lớp thật mỏng trên mặt trứng để tạo kết dính cho lớp tiếp theo. Sau đó, đặt miếng rong biển tiếp lên trên rồi quết 1 thìa lớn giò sống dày. Tiếp tục đặt miếng cà rốt lên trên rồi quết 1 ít giò sống đè lên cà rốt. Đặt đậu que lên trên và cũng tiếp tục quết giò sống đè lên trên.

    Gập đôi miếng trứng lại dùng tay ấn chéo để miếng chả khi cắt ra có hình giọt nước. Làm tương tự với những miếng trứng khác cho đến khi hết nguyên liệu.

    Gấp đôi lại và ấn chéo để chả có hình giọt nước

    Thông thường 1 gói chả như thế này sử dụng khoảng 100g giò sống.

    Bước 5: Hấp chả

    Cho gói chả vào xửng và hấp 15 – 20 phút. Lưu ý, khi hấp, bạn nhớ mở hé nắp nồi để giảm bớt áp suất nóng bên trong.

    Sau khi hấp chín, bạn lấy cuốn chả ra và ngắn thành từng miếng dày khoảng 1cm.

    Bước 6: Cách tỉa đầu chim phượng bằng cà rốt

    Cà rốt rửa sạch, bào vỏ rồi cắt 1 đoạn từ gốc lên trên dài khoảng 12 – 13cm. Cắt vát chéo 2 bên cạnh từ đầu nhỏ xuống đầu to. Phía đầu nhỏ cắt vát 1 đoạn tạo hình chữ V khoảng 4cm để tạo phần đầu và mỏ của chim phượng.

    Đặt dao bắt đầu từ phần đầu nhọn lùi xuống khoảng 6mm, khứa lượn hình chữ C tạo phần thon của cổ chim phượng.

    Ở phần thân cũng dùng dao khứa chữ C ngược lại với chữ C trước nhưng to hơn để tạo đường uốn lượn của thân chim phượng.

    Tiếp tục dùng dao gọt tròn phần mỏ và đầu. Dùng dao bào, bào lại các góc vuông cho mềm mại.

    Cắt một miếng cà rốt dày khoảng 4mm, dùng đầu nhọn của dao khứa tạo thành các đường uốn lượn để tạo phần lông. Cắm phần này vào tăm rồi gắn lên phần đầu.

    Dùng đầu dao khoét hốc mắt rồi ấn 2 hạt tiêu đen vào để tạo phần mắt.

    Để dạo lông vũ cho chim phượng, bạn dùng dao xúc hình chữ V khắc lên toàn củ cà rốt để tạo lông vũ.

    Đặt đầu chim phượng vào dĩa bầu dục, cắt cánh hành tây đặt bên dưới để đẹp mắt hơn.

    Các bước tải đầu chim phượng bằng cà rốt. Ảnh: Internet

    Bước 7: Cách trang trí chả phượng

    Bạn xếp dài các lát chả dạy dọc trên dĩa bầu dục đã trang trí chim phượng ở bước trên

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Cuốn Rau Củ Thanh Mát
  • Cách Làm Chả Cốm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cốm Thơm Ngon Chuẩn Hà Thành
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Cốm Xanh Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Cốm
  • Chả Cuốn Cá Trích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Miền Tây Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Giò Giòn Lâu Không Phải Ai Cũng Biết
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Giò Khoai Môn (Món Ăn Chay)
  • Chả Giò Tôm Low Carb
  • Khai Vị Hấp Dẫn Với Gỏi Thái Hải Sản Và Chả Giò
  • Món chả cuốn Phan Thiết có gì nổi bật

    Cá trích là một loài cá được đánh bắt ở vùng biển đầy nắng gió Phan Thiết. Bởi vậy nên nó cũng mang trong mình những hương vị đặc trưng đậm chất miền biển. Thịt cá rất mềm, béo và ít tanh, đặc biệt là khi ăn không dễ bị ngấy như ăn chả giò. Chả cuốn Phan Thiết hấp dẫn du khách bởi vị bùi của chả cá trích, chả cá hấp và trứng luộc, cùng sự hài hòa các hương vị từ các lá thơm như húng quăn, diếp cá…

    Cách làm chả cuốn Phan Thiết

    Món ăn nhìn rất đơn giản này lại có cách chế biến khá cầu kỳ. Đầu tiên, người ta phải làm phần chả giò cá trích. Cá trích phải là cá tươi mới được đánh bắt về, lọc lấy phần thịt, ướp với gia vị cho đến khi ngấm đều rồi cuộn lại cùng với củ đậu, cà rốt đã bào sợi. Cuốn thật chặt lại thành cuốn chả giò rồi đem đi chiên giòn.

    Sau đó, người ta cắt nhỏ lên bề mặt bánh tráng mỏng, cho thêm chả cá hấp, nem chua, trứng luộc, thêm ít rau thơm rồi cuốn chặt lại thành một cuốn vừa ăn. Và phần chắc chắn không thể thiếu được khi ăn món chả cuốn Phan Thiết đó chính là nước chấm. Mỗi quán sẽ có những bí quyết nêm nước chấm khác nhau tạo nên sức hút riêng của mình.

    Đặc trưng của nước chấm chả cuốn là có màu vàng rất hấp dẫn. Hỗn hợp sệt này được làm từ nước mắm Phan Thiết, ớt sừng và đậu phộng rang. Cái vị cay của ớt, vị bùi của đậu phộng rang và chắc chắc không thể thiếu vị ngọt của đường đã tạo nên một món nước chấm mang nét riêng của đất Phan Thiết.

    Thưởng thức chả cuốn Phan Thiết

    Cách ăn món chả cuốn Phan Thiết rất đơn giản. Thông thường người bán sẽ cho hết tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị như chả giò cá trích, chả cá hấp, nem chua, trứng cút luộc, rau thơm cắt nhỏ vào miếng bánh tráng mỏng rồi cuốn lại thật chặt. Việc của bạn chỉ là cầm cuốn chả cuốn rồi chấm vào bát nước mắm và thưởng thức thôi.

    Cái vị giòn tan còn nóng hổi của chả cá trích hòa với vị béo của chả cá hấp, trứng cút, vị chua của nem, kèm thêm vị thanh mát của rau thơm, vị bùi của đậu phộng hòa quyện với nhau. Tạo thành một mùi vị hấp dẫn vô cùng, bạn sẽ ngỡ như mình đang được thưởng thức một món ăn cao lương mĩ vị nào đó chứ không phải là một món ăn vặt bình thường nữa.

    Đặc biệt hơn, cái vị chua, cay, mặn, ngọt, bùi của bát nước chấm sền sệt khiến món chả cuốn càng ngon thêm bội phần. Món này sẽ càng ngon hơn khi được ăn vào mùa mưa trên thành phố biển Phan Thiết. Cái vị nóng của chả cá trích chiên, vị cay của bát nước chấm sẽ xua tan đi hết cái lạnh lẽo của ngày mưa.

    Kính mời quý khách thưởng thức món ăn dân dã nhưng vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng này tại cửa hàng VN Xanh – sô 39 Đại Lộ Hùng Vương – TP. Phan Thiết – Bình Thuận. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Hải Sản Chiên Xù Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Gói Giò Bằng Khuôn Làm Giò Chả
  • Cách Làm Chả Giò Giòn Lâu, Thơm Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Giò Pía Món Chay Đặc Sắc
  • Cuối Tuần Thêm Vui Với Bún Chả Giò Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Bánh Cuốn Chả Mực Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Ăn Sáng Cực Ngon
  • 2 Cách Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Bằng Chảo Và Nồi Hấp Của Má Tám
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Tráng Chiên Đơn Giản Hơn Bạn Tưởng
  • Cách Làm Bánh Tráng Chiên Lạ Miệng Cho Những Ngày Mưa Bão
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Cuốn Chay Bằng Chảo Chống Dính Tại Nhà
  • Món bánh cuốn chả mực được làm cầu kỳ hơn những món bánh cuốn khác, khi sự đòi hỏi chất lượng phải đảm bảo ở cả chả mực, bánh cuốn và nước chấm.

    Nguyên liệu làm bánh cuốn chả mực cho 4 người ăn

    – 01 gói bột bánh cuốn Tài Ký loại 400g

    – 30g bột gạo

    – 100g thịt xay

    – Hành khô: 5 củ lớn, lượng này có thể thay đổi tùy thích

    – Rau sống các loại

    – Mắm, chanh, tỏi, ớt, đường, hạt tiêu

    – Chảo chống dính

    – Mâm hoặc thớt gỗ to

    – 400g bột bánh cuốn pha với 1.2l nước + phần bột gạo đã ngâm. Khuấy đều với 4 thìa cafe dầu ăn, được hỗn hợp bột mịn. Để bột nghỉ 30 phút.

    – Thịt băm nhỏ

    – Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, để ráo nước, băm nhỏ.

    – Rau sống rửa sạch, để ráo.

    – Hành khô bóc vỏ, thái lát dọc, phi vàng đều. Vớt hành ra để ráo dầu.

    – Xào thịt với mộc nhĩ, mắm, hạt tiêu làm nhân bánh. Chỉ cần xào chín tới, ko cần kỹ nếu ko nhân sẽ bị khô.

    – Cho chảo lên bếp. Chảo nóng giảm lửa về mức nhỏ nhất. Lấy khăn sạch lau một lớp dầu mỏng lên chảo. Múc 1 muỗng bột, láng đều mặt chảo. Đậy vung tới khi bột chuyển màu trắng trong là bánh đã chín. Úp ngược chảo ra mâm/thớt, gõ nhẹ là bánh sẽ rơi ra. Trải đều nhân lên bánh, gập lại.

    – Bày bánh ra đĩa, mỗi lớp bánh nên phết 1 lớp cực mỏng dầu phi hành để bánh ko bị dính vào nhau và dậy mùi hành phi. Trên cùng rải hành phi.

    – Chả mực: chiên chín vàng, cắt miếng vừa ăn.

    – Mắm chấm: theo công thức mắm chấm nem nhưng nhạt hơn vì nhân bánh đã hơi đậm đà rồi.

    Ăn kèm bánh cuốn chả mực với rau sống, chả mực và mắm chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Cuốn Làm Từ Bột Gì? Cách Lựa Chọn Bột Bánh Cuốn Chuẩn Nhất
  • Món Bánh Cuốn Cao Bằng Món Ngon Nức Tiếng Của Miền Sơn Cước
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Nồi Hơi
  • Cách Tráng Bánh Cuốn Bằng Nồi Tráng Bánh Cuốn Điện
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Nồi Hơi Thơm Ngon
  • Chả Cá Cuốn Bánh Tráng

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Đặc Sản Bình Định Ngon Nức Lòng Người Mua Làm Quà Tết 2022
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Đúng Điệu Người Bình Định
  • Blogger Liên Ròm Chia Sẻ Cách Làm Chả Tôm Không Cần Quết Vẫn Dai Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Canh Chả Cá Hàn Quốc.
  • Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua Và Dứa Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Món chả cá cuốn bánh tráng được dùng trong những bữa ăn đơn giản hay những dịp cuối tuần. Món này ngon miệng và rất dễ làm tại nhà.

    Có nhiều món ăn được chế biến ngon từ chả cá như bún chả cá, chả cá cuốn bánh tráng, chả cá ăn chiên ăn kèm với cơm, bánh mì kẹp chả cá… Tuy nhiên, món chả cá cuốn bánh tráng lại được xem là món ăn dùng trong những bữa ăn đơn giản, dễ chuẩn bị.

    Món chả cá cuốn bánh tráng có hai cách chế biến: Nếu bạn thích ăn cá hấp, sau khi quết cá cho dai xong, có thể mang hấp chín rồi cắt mỏng chả để cuộn với xà lách và rau sống các loại. Cách còn lại, bạn có thể dùng chả mang chiên vàng, rồi cắt mỏng sao cho vừa ăn. Ăn kèm với món chả cá cuốn bánh tráng không thể thiếu các nguyên liệu khác như dưa leo, khế chua, chuối chát cắt mỏng, xà lách và các loại rau thơm.

    Chả cá chiên vàng cắt mỏng, kết hợp với khoai môn cắt khúc

    chiên vàng thơm ngon.

    Món ăn dùng kèm xà lách, rau thơm các loại, khế chua, chuối chát, dưa leo…

    Nước chấm thơm ngon, bắt mắt.

    Bên cạnh đó, một phần không thể thiếu cho món cuốn đó là nước chấm. Nước chấm món cuốn với chả cá có hai loại, tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người để bạn có thể chế biến nước chấm sao cho phù hợp với gu ẩm thực riêng. Thứ nhất, bạn có thể làm một chén nước chấm chua ngọt cay, hoặc ngon hơn dùng nước chấm làm từ lạc xay nhuyễn, trộn ít mắm thơm, mè rang và sa tế vừa có vị thơm đặc trưng của mắm, mè, lại có vị béo béo từ lạc. Dùng với món này phải là bánh tráng trắng có độ dẻo để món ăn thêm ngon hơn.

    Món ăn sẽ thêm phần phong phú và hấp dẫn ở chỗ, bạn có thể sử dụng khoai môn cắt khúc nhỏ vừa ăn, cuốn bánh tráng rồi mang chiên vàng thơm để kẹp cùng chả cá.

    Cao Minh Mẫn @ 15:13 18/02/2012

    Số lượt xem: 256

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Lạ Miệng Mà Siêu Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Chả Cá Nha Trang Hấp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cách Làm Món Chả Cá Thu Sốt Cà Chua Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Chả Cá Thác Lác Sốt Cà Chua
  • Chỉ Bạn Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Hấp Dẫn, Lôi Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon Và Bảo Quản Được Lâu
  • Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon
  • Chia Sẻ Các Món Ăn Làm Từ Ốc Vòi Voi Cho Người Sành Ăn
  • Nguyên liệu:

    – Thịt nạc mông (hoặc nạc vai) xay nhuyễn: 600gr

    – Mỡ: 100gr

    – Gia vị ướp thịt: nước mắm, muối, đường, bột nở, hạt tiêu, bột năng, hành khô

    – Nước chấm: 150gr tôm, 150gr thịt nạc xay, 100gr gan lợn, ½ bát con gạo nếp, ½ bát con tương đậu nành, muối, đường, hành khô, nước mắm.

    – Rau ăn kèm: xà lách, rau mùi, rau răm, húng, dưa chuột, chuối xanh, khế chua

    – Bún, bánh tráng

    – Lạc rang, ớt

    – Que tre

    Cách làm nem nướng:

    Bước 1:

    – Mỡ rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ

    – Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ

    – Thịt xay đổ ra bát tô, thêm mỡ và ướp cùng 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa café muối, 3 thìa canh đường, ½ thìa café bột nở, 1 thìa café hạt tiêu, 2 thìa canh bột năng và 1 củ hành khô băm nhỏ. Sau đó dùng thìa lớn quết nhuyễn mịn đều để hỗn hợp thịt được dai rồi bọc kín lại để tủ lạnh qua đêm.

    – Que tre ngâm nước nóng rồi chà rửa cho thật sạch, sau đó để ráo.

    – Đi găng tay nilon rồi thoa dầu ăn cho đều khắp. Dùng thìa múc 1 ít thịt rồi cuốn đều, ấn chặt lên que tre. Làm tương tự cho đến khi hết phần thịt.

    – Nem sau khi làm xong có thể nướng than hoa hoặc dùng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10-15 phút ở mỗi mặt. Khi nướng lưu ý phết đều dầu ăn lên bề mặt để thịt không bị khô.

    – Sau đó cho gạo vào nồi đun sôi và nấu đến khi mềm nát. Đổ gạo ra bát, dùng thìa tán nhuyễn gạo nếp.

    – Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ phần chỉ đen ở lưng rồi băm thật nhỏ.

    – Thịt nạc xay đổ ra bát, gan lợn rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành khô, tiếp tục thêm tôm băm nhuyễn vào xào. Xào khoảng 3-5 phút rồi cho tiếp thịt lợn xay và gan lợn vào xào cùng.

    – Sau khi xào chín đổ toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay cho thật mịn và mượt.

    – Đổ lại phần hỗn hợp đã xay nhuyễn mịn vào chảo, từ từ cho bát tương vào vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều. Nếm thêm đường, muối, nước mắm sao cho vừa ăn.

    – Tiếp tục đun khoảng 10 – 20 phút đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.

    – Múc nước chấm ra bát nhỏ. Lạc rang giã thô rồi cho vào bát nước chấm. Nếu thích ăn cay thì cắt thêm ớt.

    Bước 3:

    – Rau xà lách, rau mùi, rau răm, húng nhặt rửa sạch rồi để ráo.

    – Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ ruột rồi thái con chỉ to vừa để cuốn ăn kèm.

    – Chuối xanh gọt vỏ, cắt làm 2 hoặc 3 đoạn rồi ngâm ngay vào nước pha dấm loãng để chuối được trắng. Sau đó vớt ra rồi thái miếng tương tự dưa chuột.

    – Khế rửa sạch, cắt bỏ riềm rồi thái miếng tương tự dưa chuột và chuối.

    – Khi ăn xếp thịt ra đĩa, thêm bún, rau xà lách, và các loại rau ăn kèm, cuốn kèm với bánh tráng và chấm với nước chấm đã pha.

    Chẳng cần phải đến tận thành phố biển Nha Trang mà chỉ ngay tại Sài Gòn thôi bạn cũng có thể cùng gia đình, bạn bè thưởng thức món nem nướng đặc biệt này. Tại nhà hàng Hoàng Yến Cuisine Nguyễn Hữu Thọ các đầu bếp tài ba đã tìm tòi để đem đến cho thực khách những món ăn thuần túy của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

    Từ những món ăn bình dị, qua bàn tay của người đầu bếp tài hoa, những món ăn ở Hoàng Yến Cuisine như được tô điểm lên mình diện mạo mới hòa cùng thái độ phục vụ ân cần của nhân viên đã tạo ấn tượng khó phai trong lòng thực khách.

    Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: huongtnonepas

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Nóng Hổi, Thơm Ngất Ngây Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Làm Mắm Tôm Chua Trộn Đu Đủ Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Thơm Ngon Đúng Vị Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Cua Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Mắm Kho Quẹt Ngon Chuẩn Vị Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100