Cách Làm Chả Lụa Kho Quẹt

--- Bài mới hơn ---

  • Về Làng Nem Thủ Đức
  • Cách Làm Nước Uống Thanh Mát Từ Nha Đam
  • So Sánh Cách Dạy
  • Cách Làm Món Mì Quảng Sườn Của Nguyễn Trang
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Non, Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Khó Cưỡng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 2 tô cơm

    – 200g giò lụa

    – thịt ba rọi

    – 20g tôm khô

    – 2 trái ớt hiểm

    – 1 trái ớt sừng

    – 1 muỗng cà-phê tiêu hạt đập dập

    – 50g khổ qua đèo

    – 50g đậu rồng

    – 50g đậu bắp

    – Vài nhánh cải mầm

    – 2 muỗng súp nước mắm

    – 3 muỗng cà-phê đường

    – 1 muỗng cà-phê hành băm

    – 1 muỗng cà-phê tỏi băm

    – Dầu ăn

     

     

    Các bước thực hiện món ăn:

    – Trải trên mặt phẳng như bàn hay thớt một miếng màng bọc thực phẩm, cho cơm lên rồi ép cho thật mỏng.

    – Rửa sạch đậu bắp và khổ qua, sau đó  đem trụng sơ qua nước sôi, rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

    – Rửa sạch đậu rồng, cải mầm, để ráo nước, cắt mỏng vừa ăn.

    – Thịt ba rọi rửa sach, cắt mỏng và nhỏ.

    – Cắt chả lụa, ớt sừng miếng vuông.

    – Ngâm tôm khô vào nước cho mềm, để nhanh thì nên ngâm trong nước nóng

    – Cho dầu tráng mặt chảo chống dính, cho cơm ép vào chảo nắn tròn hình chảo, rồi chiên giòn khoảng từu 8-10 phút, sau đó tắt lửa nếu muốn cơm vàng hơn giòn đến khi ăn nên để cơm trên chảo .

    – Phi thơm hành, tỏi băm cho thịt ba rọi vào xào thơm. Khi thịt vàng cho tôm khô, chả lụa vào đảo cùng rồi xịt nước mắm vào, thêm đường, ớt hiểm đun liu riu đến khi sệt lại. Sau cùng cho tiêu đập dập vào để thơm hơn.

    – Cho hỗn hợp này lên bánh cơm cháy, rồi cho rau củ lên. Sẽ ngon hơn khi dùng nóng.

     

     

    Nên mua giò lụa ngon ở đâu?

    Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.

    CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN 

     

    Địa chỉ: 362/10 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12

     

    Hotline: 0989.278.168

     

    Tel: 028.216.5106 – FAX: 028 3719 8117

     

    Email: [email protected]

     

    Website: www.giatruyenfood.vn

     

    Tin tức khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Bột Củ Cải Chiên
  • Bánh Calochia Triều Châu – Món Ngon Độc Lạ Và Đặc Sắc Của Người Hoa
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Hương Vani
  • Cách Làm Chả Giò Ram Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Đúng Chuẩn, Ăn Mãi Không Chán ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Chả Lụa Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Truyền Thống Tại Nhà Thơm Ngon Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Cách Làm Chả Lụa Tại Nhà Dai, Giòn, Ngon
  • Cách Làm Chả Lụa Dai Giòn Không Bở
  • Cách Làm Chả Lụa Đơn Giản, Giòn Dai, Không Hàn The
  • Khuôn Làm Giò Chả Lụa Bằng Inox Vĩnh Lộc
  • Chả lụa (giò lụa) là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Chả lụa rất dễ ăn, tính tiện lợi cao, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Cùng tìm hiểu cách làm chả lụa truyền thống cùng với các phụ gia hỗ trợ.

    Nguyên liệu cho cách làm chả lụa truyền thống

    – 1kg thịt heo (tỷ lệ nạc mỡ tùy theo ý thích, thông thường tỷ lệ này sẽ là 8:2 hoặc 9:1 đối với chả ngon)

    – Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu,…

    -Một ít bột năng

    – Lá chuối sạch

    -Phụ gia hỗ trợ: Ultrabind tạo độ kết dính, tăng cường tính chất giòn dai cho chả lụa, giúp quá trình xay không bị hiện tượng khô mọc. Nasa R102 plus (MP-302) giúp tăng thời gian sử dụng, bảo quản cho chả. giúp làm dậy mùi vị, để lại hậu vị ngọt tự nhiên.

    Đối với dòng chả lụa chiên, có thể sử dụng thêm D-xylose để tăng màu vàng đẹp mắt cho sản phẩm.

    Cách làm chả lụa truyền thống

    Bước 1

    Thịt lợn đem rửa sạch và để ráo, sau đó xắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay.

    Trong lúc xay, cho gia vị đã chuẩn bị vào xay nhuyễn khoảng 20 giây.

    Sau đó, cho đá lạnh cùng với phụ gia đã chuẩn bị vào xay cùng khoảng 1 phút.

    Bí quyết: Khi xay thịt nhuyễn cho viên đá lạnh để có độ dính nhất định, thịt mềm mịn hơn bình thường. Lưu ý trong quá trình xay phải giữ nhiệt độ khối thịt dưới 12 độ C, đảm bảo không bị khô mọc.

    Bước 2

    Đặt tờ giấy lót xuống mâm, trải 4, 5 lớp lá chuối lên trên. Sao cho xếp 3 lá chuối theo chiều dọc và 2 lá chuối còn lại theo chiều ngang.

    Lấy thìa xúc thịt vào giữa lá chuối, dùng tay quấn tròn lá lại.

    Dùng một tay đưa dây buộc chặt lại ở giữa để cố định.

    Gấp 2 đầu còn lại, rồi dùng dây buộc chặt.

    Video về cách gói chả Bước 3:

    Cho chả vào hấp khoảng 1 giờ và đậy kín nắp. Kiểm tra chả đã chín chưa bằng cách chọc 1 cây tăm nhỏ vào khoanh giò, nếu tăm còn dính thịt hoặc có nước tiết ra tức là chả chưa chín.

    Vớt chả ra để nguội, bảo quản chả lụa bằng cách để trong tủ lạnh ngăn mát.

    Lưu ý: Khi gói cây chả lụa sẽ trông nhăn nheo và hơi bị xấu, nhưng khi hấp xong khoanh chả lụa sẽ nở căng tròn, tròn trịa ngon mắt.

    Phụ gia hỗ trợ trong cách làm chả lụa truyền thống

    Phụ gia tạo dai giòn- Ultrabind Lk207

    Phụ gia hỗ trợ cho quá trình xay và hấp chả. Giúp ổn định cấu trúc, tăng độ liên kết giữa các protein trong thịt, mỡ và các thành phần khác. Thành phần độc đáo tạo nên cảm giác sựt tự nhiên, và hỗ trợ làm bóng bề mặt của khối mọc sau khi xay.

    Nhờ các thành phần kể trên mà khi hấp ra, cây chả sẽ vô cùng dai giòn, hạn chế quá trình bị tươm mỡ. Khi cắt lát, bề mặt miếng chả sẽ để lại vết cắt mịn màng, hạn chế bị khô khi để ngoài không khí.

    Ngoài ra, nhờ vào hàm lượng Phosphate thấp, chả lụa khi ăn sẽ tránh được hiện tượng bị chát, đắng. Đây là hiện tượng phổ biến đối với những người nhạy cảm với phosphat khi cơ sở chế biến cho quá nhiều phụ gia.

    Đây là phụ gia thay thế cho hàn the, được bộ Y tế cho phép sử dụng và an toàn cho người sử dụng.

    Phụ gia bảo quản- Nasa R102 plus (Mp-302)

    Ngày trước, người ta thường sử dụng Benzoate hoặc Sorbate để bảo quản chả lụa. Tuy nhiên theo thông tư 24/2019 mới nhất của Bộ Y tế, các chất này đã bị cấm sử dụng trong các sản phẩm thịt cá chế biến qua gia nhiệt.

    Công ty TNHH Luân Kha cung cấp dòng sản phẩm bảo quản giúp thay thế cho benzoate và sorbate. Sản phẩm bao gồm hỗn hợp các muối hữu cơ, do vậy dòng bảo quản này an toàn cho người sử dụng, hiệu quả cao.

    Hương thịt tạo mùi vị thơm ngon cho chả lụa, để lại hậu vị ngọt của thịt luộc một cách tự nhiên.

    Hương dạng bột trắng mịn, rất dễ dàng cho quá trình sử dụng và bảo quản.

    Để tạo màu vàng đẹp mắt, hấp dẫn cho các sản phẩm chiên, người ta thường bổ sung thêm D-xylose vào quá trình xay.

    Về bản chất, D-xylose cũng là một dạng đường, do đó không bị giới hạn hàm lượng sử dụng và an toàn cho người sử dụng.

    95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, chúng tôi

    Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

    Email: [email protected]

    Rất mong sẽ là đối tác đồng hành cùng quý khách hàng !!!

    • cách làm chả lụa bán
    • cách làm giò lụa không bị bở
    • cách làm chả lợn
    • cách làm chả lụa huế
    • cách làm chả lụa miền trung
    • cách xay giò lụa
    • cách gói chả lụa
    • cách làm giò chả ước lễ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn: Cách Làm Món Bánh Chuối Chiên Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Nhanh, Bổ, Ngon
  • Món Ngon Cuối Tuần: Cách Làm Món Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Cho Bữa Sáng Ngọt Ngào
  • Cách Làm Món Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Cho Bữa Sáng Ngọt Ngào
  • Quy Trình Làm Chả Lụa

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ăn Liền Không Cần Lên Men Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Chay Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Kim Chi Chay Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • 1. Khâu chọn thịt:

    Thịt lựa chọn làm chả lụa phải là loại tươi, ngon nhất là loại vừa mới được mổ. Thịt không được quá nạc, quá mỡ hay có quá nhiều gân. Vì nếu thịt có nhiều mỡ, giò sẽ bị ướt, khó kết dính, gây khó khăn trong việc định hình giò. Còn nếu thịt quá nạc sẽ khiến cho chả lụa thành phẩm bị thô và không bong mịn. Do đó, phần thịt ngon nhất khi làm chả lụa là phần mông hoặc vai. Hiện nay, để có thể đáp ứng nhu cầu tiêu thụ chả lụa ngày một nhiều, có một vài cơ sở sản xuất đã sử dụng thịt đông lạnh. Tuy nhiên, thịt càng để lâu thì càng khó làm hơn và cần nhiều phụ gia hơn.

    2. Xay thịt:

    Thịt sau khi mua về sẽ lọc hết da và gân để cho ra miếng thịt chất lượng nhất. Sau đó được đem rửa sạch để đảm bảo vệ sinh. Với phương pháp thủ công truyền thống, người ta thường giã thịt bằng tay. Công đoạn này mất rất nhiều thời gian và công sức, khiến cho nhiều người còn cảm thấy e dè khi quyết định làm chả lụa. Hiện nay, để giảm bớt thời gian, sức lực trong công đoạn làm giò, người ta đã dần tìm đến sự trợ giúp của máy móc. Bạn có thể xay thịt làm chả lụa tại nhà với những chiếc máy xay, quết công suất nhỏ hay sử dụng những chiếc máy xay chả lụa có công suất lớn hơn để phục vụ cho công việc kinh doanh. Tuy nhiên có một điểm cần lưu ý là máy móc hoạt động trrong một thời gian có thể nóng lên và điều này sẽ khiến cho thịt bị chín tái. Do đó, phải chú ý đến nhiệt độ trong suốt quá trình xay. Hãy nhớ rằng, nhiệt độ cao chính là kẻ thù của giò.

    – Với nhu cầu làm chả lụa tại nhà , bạn có thể cho thịt vào tủ đông trong một khoảng thời gian nhất định để thịt được se cứng lại. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm nhiệt độ khi xay giò. Ngoài ra, một vài thìa nước đá lạnh bỏ vào trong lúc xay cũng có tác dụng hạn chế việc nóng lên của giò.

    – Đối với những hộ gia đình, cơ sở sản xuất chả lụa, người ta thường sử dụng máy xay chả lụa. Được thiết kế bằng Inox 2 lớp. Giữa hai lớp này là khoang chứa đá lạnh. Bạn chỉ cần cho đá vào khoang này, bấm nút và yên tâm thu về mẻ giò sống đảm bảo chất lượng. Để biết thêm thông tin và hiểu được sự hữu ích của máy xay chả lụa bạn có thể tham khảo máy xay chả lụa 3kg, máy xay chả lụa 5kg và máy xay chả lụa 10kg.

    3. Gói giò

    Mẻ giò đạt chất lượng sau khi xay sẽ được đem đi gói. Khi xay xong, giò phải được gói và nấu ngay. Nếu để giò sống lâu thì giò sẽ bị cứng dần theo thời gian và chất lượng cũng giảm. Dùng lá chuối để gói giò là chuẩn vị nhất vì giò lụa có hương vị đặc trưng một phần cũng là nhờ lá chuối khi hấp quyện lại. Lá chuối để gói chả lụa không quá già cũng không được quá non để có được sự dai dẻo, tạo điều kiện thuận tiện cho việc gói. Lá chuối sau khi cắt được rửa sạch, có thể hơ trên nồi nước sôi để hơi nước lan tỏa làm lá dai, dễ gói hơn.

    Ngoài ra, để việc gói giò được dễ dàng hơn bạn có thể cần đến sự trợ giúp của khuôn làm chả lụa Inox. Thay vì phải khó khăn trong việc định hình, cuộn giò thì giờ đây bạn chỉ cần cho giò vào khuôn và đậy nắp chốt lại. Một cách dễ dàng bạn đã có những cây chả lụa với kích cỡ, hình dáng đều nhau.

    4. Hấp chả lụa

    Để làm chín giò, bạn có thể đem luộc hoặc hấp. Tuy nhiên sử dụng phương pháp hấp sẽ hạn chế được việc giò bị ngấm nước và đảm bảo giữ được trọn vẹn độ ngon, ngọt và toàn bộ chất dinh dưỡng có trong giò. Trong quá trình hấp, để kiểm tra chả lụa đã chín hay chưa, bạn có thể dùng 1 cây tăm nhỏ chọc vào khoanh giò. Nếu khi rút ra tăm còn dính thịt hoặc có nước tiết ra, tức là giò lúc này vẫn chưa chín.Hay bạn có thể ném giò xuống đất, nếu giò nảy lên thì có nghĩa là giò đã chín.

    5. Bảo quản giò

    Vớt chả lụa ra, để ráo và làm nguội tự nhiên. Tuyệt đối không thả chả lụa vừa mới lấy từ nồi ra cho ngay vào nước lạnh để làm nguội. Điều này không có tác dụng giúp chả lụa săn chắc lại mà ngược lại, còn khiến cho nước lạnh ngấm vào chả lụa, khiến cây chả lụa bị thâm và bở. Giò sau khi hấp, luộc chín cần được làm nguội và bảo quản ở điều kiện thích hợp để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.

    Do được làm từ những nguyên liệu như thịt heo, mỡ, nước mắm và một số gia vị khác vì thế chả lụa không để lâu được. Khi bảo quản đúng cách, trong ngăn mát tủ lạnh chả lụa sẽ giữ được 4 – 6 ngày. Thậm chí chả lụa vẫn giữ được độ ngon trong khoảng 10 ngày nếu để ở ngăn đá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Giò Lụa Không Cần Dùng Lá Chuối
  • 3 Công Thức Làm Chả Lụa Chay
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Chảo (Áp Chảo) Hoặc Bằng Lò Vi Sóng Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Kíp Làm Bò Bía Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Giò Chả Lụa Thơm Ngon Bằng Máy Xay Giò Chả Lụa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cua Rang Me Cực Ngon Tại Nhà Ai Cũng Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Nướng Ngon Thơm Hấp Dẫn Từng Miếng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Quả Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chuối Nướng Nước Cốt Dừa Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cốm Dẹp Trộn Dừa Dẻo Thơm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách làm giò chả lụa thơm ngon bằng máy xay giò chả lụa – nguyên liệu :

    500 gram thịt đùi

    50 gram mỡ

    10 gram bột năng

    2 gram muối nở (baking powder soda)

    2 gram thìa gia vị (hoặc muối)

    10 gram nước mắm

    3 gram tiêu xay

    2 gram đường

    2 gram bột hành (hoặc hành khô băm nhuyễn)

    Lá chuối để gói giò (hoặc lá chuối giả)

    Bột ngô có thể thay bằng bột mì. Nhưng nếu thịt tươi mới thì không cần thêm bột.

    Muối nở có thể thay bằng bột nở (nếu dùng bột nở Alsa thì lượng dùng tương đương). Muối nở hay bột nở là loại thực phẩm lành tính (dùng rất rộng rãi trong làm bánh), sẽ giúp cho giò nở trong quá trình hấp, nên xốp mềm hơn khi chín. Tuy nhiênchỉ dùng một lượng vừa đủ, không nên cho nhiều muối nở, giò sẽ dễ có vị mặn đắng từ muối nở, hoặc sẽ mất độ giòn dai và teo lại nhiều sau khi hấp xong.

    Bột gia vị có thể bỏ qua. Nước mắm nên dùng vì có nước mắm thì mới đúng vị giò. Nước mắm có mùi vị thơm ngon thì giò cũng thơm ngon hơn. Tỉ lệ mắm đường có thể thay đổi tùy loại mắm mà bạn dùng và khẩu vị của gia đình (nước mắm của mình khá mặn và mình muốn giò hơi nhạt một chút để chấm ngoài nên mình cho không nhiều).

    Cách làm giò chả lụa thơm ngon bằng máy xay giò chả lụa – các bước tiến hành :

    Bước 1: Xay thịt

    Cắt thịt thành miếng nhỏ. Chia thành nhiều túi, mỗi túi khoảng 100 – 150 gr tùy công suất và dung tích của máy xay. Để thịt vào ngăn đá đến khi thịt rất lạnh, cầm vào thấy hơi cứng thì lấy ra xay.

    Khi xay thịt, chỉ nên xay từng đợt nhỏ và không để máy chạy liên tục trong thời gian dài. Thường thì mình nhấn nút để máy chạy khoảng 10 – 15 giây rồi thả cho máy ngừng lại 1 – 2 giây rồi mới xay tiếp. Mỗi lần xay cũng không quá 1 phút. Tất cả những việc này là để đảm bảo cho thịt không bị chín do máy xay nóng lên trong quá trình hoạt động. Nếu cẩn thận hơn nữa, các bạn có thể chuẩn bị ít đá dăm (đá bào vụn) hoặc nước đá lạnh để cho vào xay cùng thịt. Nhưng không nên cho quá nhiều nước, tránh thịt bị nhão.

    Cần xay thịt đến khi thịt mịn nhuyễn và có màu hồng tươi như giò sống. Để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể nhờ hàng thịt xay trước một lượt (hoặc các bạn ở nước ngoài có thể mua thịt xay sẵn). Thường thì mình mua thịt xay sẵn, rồi về nhà xay thêm 2 – 3 lần nữa.

    Thịt luôn phải lạnh ngắt trong toàn bộ quá trình xay. Sau khi xay xong, thịt có màu hồng tươi. Nếu thịt có màu tái hay trắng thì nhiều khả năng là thịt đã bị chín trong quá trình xay, nếu tiếp tục làm thì giò sẽ bở (có thể dùng thịt này để làm thịt viên).

    Cách làm giò chả lụa thơm ngon bằng máy xay giò chả lụa – trử lạnh :

    Sau khi thịt đã xay nhuyễn mịn, để thịt vào ngăn đá tủ lạnh đến khi thịt xốp cứng trở lại thì lấy ra, trộn với các gia vị còn lại. Ở bước này các bạn có thể cho ít thịt vào lò vi sóng hoặc hấp chín để nếm thử xem gia vị đã vừa chưa. Với mình thì giò lụa chỉ cần thịt ngon, nước mắm ngon và thêm ít hành cho thơm là rất tuyệt rồi, nên mình không cho thêm nhiều loại gia vị khác.

    Cách làm giò chả lụa thơm ngon bằng máy xay giò chả lụa – Quết thịt:

    Công đoạn quết thịt rất quan trọng. Nếu làm khâu này không cẩn thận thì giò sẽ chỉ mịn chứ không có độ giòn và dai.

    Có nhiều cách quết. Nếu làm không nhiều, các bạn có thể quết tay bằng cách dùng một chiếc thìa cán cứng, miết thịt vào thành bát. Sau đó trộn thịt ngược trở lại vào trong bát, rồi lại tiếp tục miết. Một cách khác là cho thịt vào túi nilon (có bôi ít dầu trong túi để thịt không bị dính vào túi), để hở miệng túi rồi đập mạnh xuống mặt bàn nhiều lần. Hoặc giã thịt trong cối.

    Cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn cả là dùng chân dẹt của máy trộn bột (kitchen robot của nhiều nhãn hiệu như Kitchen Aid, Bosch, Philips, Kenwood đều có loại chân dẹt này). Có máy trộn thì nhàn hơn rất nhiều và cũng không mất sức.

    Cách làm giò chả lụa thơm ngon bằng máy xay giò chả lụa – gói giò và chuẩn bị hấp :

    Chuẩn bị xửng hấp. Nấu nước sôi để chuẩn bị hấp giò. Đồng thời chuẩn bị lá chuối, nilon bọc thực phẩm và giấy bạc.

    Cách làm giò chả lụa thơm ngon bằng máy xay giò chả lụa – thời gian hấp chuẩn :

    Thời gian hấp giò chả chuẩn (đã qua thử nghiệm) là:

    Giò chả 250 gram – thời gian hấp 30 phút

    Giò chả 500 gram – thời gian hấp 50 phút

    Giò chả 1 kg – thời gian hấp 60 phút

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Chả Lụa Tại Nhà
  • Cách Làm Giò Lụa Miền Bắc Bằng Máy Xay Giò Chả Mini
  • Cách Làm Chả Lụa Tại Nhà Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Với Bột Gạo Đơn Giản Trong 3 Bước Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Chay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Giò Sống Là Gì? Cách Làm Giò Sống Và Các Món Ăn Từ Giò Sống?
  • Cách Làm Kim Chi Kiểu Việt Nam Cay Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Kiểu Việt Nam
  • Cách Làm Kim Chi Ngon Tại Nhà Theo Tiêu Chuẩn Hà Quốc
  • Tết là khoảng thời gian dành cho gia đình sum vầy sau một năm tất bật ngược xuôi lo cho cuộc sống. Mâm cơm ngày tết chắc hẳn là không thể thiếu những món ăn truyền thống hết sức quen thuộc. Chả lụa cũng là một trong số những món ăn bắt buộc phải có khi tết đến xuân sang. Cách làm chả lụa thịt heo sao cho ngon và phụ gia cho chả lụa sẽ được Luân Kha bật mí với bạn ngay bây giờ.

    Nguyên liệu cho cách làm chả lụa thịt heo truyền thống

    • 1kg thịt heo (tỷ lệ nạc mỡ tùy theo ý thích, thông thường tỷ lệ này sẽ là 8:2 hoặc 9:1 đối với chả ngon)
    • Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu,…
    • Một ít bột năng
    • Lá chuối sạch
    • Phụ gia hỗ trợ: Ultrabind tạo độ kết dính, tăng cường tính chất giòn dai cho chả lụa, giúp quá trình xay không bị hiện tượng khô mọc. Nasa R102 plus (MP-302) giúp tăng thời gian sử dụng, bảo quản cho chả. Hương thịt giúp làm dậy mùi vị, để lại hậu vị ngọt tự nhiên.
    • Đối với dòng chả lụa chiên, có thể sử dụng thêm D-xylose để tăng màu vàng đẹp mắt cho sản phẩm.
    • Thịt lợn đem rửa sạch và để ráo, sau đó xắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay.
    • Trong lúc xay, cho gia vị đã chuẩn bị vào xay nhuyễn khoảng 20 giây.
    • Sau đó, cho đá lạnh cùng với phụ gia đã chuẩn bị vào xay cùng khoảng 1 phút.
    • Bí quyết: Khi xay thịt nhuyễn cho viên đá lạnh để có độ dính nhất định, thịt mềm mịn hơn bình thường. Lưu ý trong quá trình xay phải giữ nhiệt độ khối thịt dưới 12 độ C, đảm bảo không bị khô mọc.
    • Đặt tờ giấy lót xuống mâm, trải 4, 5 lớp lá chuối lên trên. Sao cho xếp 3 lá chuối theo chiều dọc và 2 lá chuối còn lại theo chiều ngang.
    • Lấy thìa xúc thịt vào giữa lá chuối, dùng tay quấn tròn lá lại.
    • Dùng một tay đưa dây buộc chặt lại ở giữa để cố định.
    • Gấp 2 đầu còn lại, rồi dùng dây buộc chặt.
    • Cho chả vào hấp khoảng 1 giờ và đậy kín nắp. Kiểm tra chả đã chín chưa bằng cách chọc 1 cây tăm nhỏ vào khoanh giò, nếu tăm còn dính thịt hoặc có nước tiết ra tức là chả chưa chín.
    • Vớt chả ra để nguội, bảo quản chả lụa bằng cách để trong tủ lạnh ngăn mát.

    Phụ gia chả lụa tạo dòn dai:

    Phụ gia thực phẩm làm giò chả lụa – tác dụng tạo liên kết hóa học giữa protein của thịt, lipit của mỡ cùng với nước và gia vị tạo cấu trúc săn chắc dòn dai cho các sản phẩm thịt cá.

    • Thành phần hóa học của chất tạo dòn dai này là polyphosphate, di-polyphosphate và tri-polyphosphate. Ký hiệu quốc tế là E450, E451 và E452.
    • Hiện nay trên thị trường chất tạo dòn dai này có nhiều tên thương mại khác nhau như tari k7, superbind k70, super tari MU, phosphate mix, carfosel C3, polyphos T, polyphos E4…

    1) PHỤ GIA THỰC PHẨM TẠO GIÒN DAI THAY THẾ HÀN THE: GUSTO LK207(2), ULTRABIND LK207 (GLM), ULTRABIND LK207 (GL05), MEATBINDER,….

    • Dùng cho chả lụa, thịt viên, cá viên, chả cá, nem…
    • Tạo độ giòn dai cho sản phẩm.
    • Ổn định pH tránh sản phẩm bị nhớt trong quá trình bảo quản.
    • Giữ nước giúp tăng trọng sản phẩm từ 7-8%.
    • Sản phẩm đặc biệt dùng sản xuất chả bằng thịt đông lạnh, có kèm quy trình và hướng dẩ chi tiết.
    • Tái tạo độ dẻo cho thịt đông lạnh, thịt sau xả đông.
    • Tăng cường độ giòn dai cho chả làm từ thịt đông lạnh.

    Phụ gia thực phẩm làm chả lụa – tác dụng tạo liên kết hóa học giữa protein của thịt, lipit của mỡ cùng với nước và gia vị tạo cấu trúc săn chắc

    Thành phần hóa học của chất bảo quản là hỗn hợp muối hữu cơ acetate,…

    PHỤ GIA THỰC PHẨM DÙNG BẢO QUẢN: FRISHITA UNIVERSAL, NASA R102 PLUS (MP302)

    • Ức chế tối đa sự phát triển của vi sinh vật.
    • Chống hư, chống nhớt, chống thiu.
    • Kéo dài thời gian bảo quản.

    Nhóm này gồm các phụ gia tạo mùi nhân tạo như: hương thịt (hương thịt heo)

    • Dùng cho sản phẩm chiên và nướng: chả chiên, cá viên chiên, các loại bánh nướng …
    • Tạo màu vàng tự nhiên.
    • Cải thiện bề mặt không bị nhăn.
    • Giảm hao hụt trọng lượng cho sản phẩm.
    • Giảo thời gian chiên và nướng.
    • Là Protein thực vật, thay thế đến 30% lượng thịt, cá trong sản xuất, giãm giá thành.
    • Dùng được cho sản phẩm chay.

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Để Bán Theo Công Thức Gia Truyền.
  • Cách Nấu Bún Xương Bò Ngon Cả Nhà Ăn Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụa Thơm Lừng, Không Bở, Chuẩn Công Thức Nhất
  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Cà Phê Ngọt Thơm, Ngon Mê Say
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Từ Sữa Tươi Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Kinh Nghiệm Gói Giò Lụa (Chả Lụa)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Chả Lụa Không Hàn The Ngon Dai Giòn Thơm Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Truyền Thống Ngon Dai Tự Nhiên Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Lụa Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Kim Chi Đơn Giản
  • Cách Làm Kim Chi Chay
  • Tết Tây rồi tới Tết Ta, những ngày này hẳn ai cũng đang bận rồi cho công việc của những ngày cuối năm và chuẩn bị đón một cái Tết thật lớn. Năm mới vừa tới thì Mỹ bị một trận bão tuyết lớn (tới 1/3 đất nước bị ảnh hưởng). Chỗ tớ mấy hôm nay tuyết liên miên, ra ngoài trắng trời và nhiệt độ lại bắt đầu rớt xuống thấp.

    • 3 Tbsp nước mắm ngon (Tớ dùng loại nước mắm Hòn Phan Thiết – 1 con cua)
    • 5 Tbsp nước lọc
    • 2 tsp đường
    • 3 tsp bột ngô (cornstarch) hoặc bột khoai tây (potato starch)
    • ½ gói bột nổi Alsa (hoặc 1.5 tsp double baking powder)
    • 2 Tbsp dầu ăn
    • Lá chuối hoặc giấy bạc (aluminum foil)

    2. Cách làm:

    • Tớ không có lá chuối nên dùng giấy bạc để gói. Chuẩn bị một tờ giấy bạc với chiều rộng 30 cm, chiều dài 50 cm. Bôi hoặc xịt dầu ăn một nửa tờ giấy để cho giò sống vào sẽ không bị dính. Với số lượng giò sống theo công thức trên tớ thường gói thành 2 cái nhỏ vì cũng không có nồi to quá để hấp. Sau đó dùng tay chỉnh lại giò sống thành hình như kiểu chữ nhật (xem hình số 1). Lưu ý: rửa tay với nước lạnh thì khi bạn làm với giò sống sẽ không bị dính.
      Sau đó cuộn tròn gói giò theo hình giò mình đã chỉnh ở trên. Gói giò có đường kính khoảng 7 – 8 cm. Lưu ý: gói chặt tay.
      Sau đó vẫn để gói giò nằm trên mặt thớt, gập một đầu gói lại như gói quà. Rồi dựng đầu đó xuống dưới mắt thớt và dồn thịt chỉnh để gói đầu còn lại lại. Lưu ý: giữ chặt và gói 2 đầu lại cho thật chặt.
      Sau đó dùng tay chỉnh lại cho gói giò tròn đều là được.
      Đặt 2 gói giò vào hấp ở trong nồi đã đun sẵn nước nóng. Hấp gói giò nhỏ này trong khoảng 20 phút là được. Bỏ ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh thì ăn giò mới có độ dai.

    Tết sắp đến rồi, sẽ thật đặc biệt nếu trong mâm cỗ năm nay của nhà bạn có một đĩa giò/chả lụa do chính nhà làm đấy ^^

    Chúc cả nhà cuối tuần thật vui!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Bì Ngon Tại Nhà
  • Chi Tiết Cách Làm Chả Lụa Ngon Dai Thơm Bùi Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Từ Bột Mì Nhiều Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụa Chay Ngon Hấp Dẫn Và Đậm Đà
  • Cách Làm Cơm Rượu / Cách Làm Bánh Flan / Bánh Dày Đậu Xanh * Sai Mon Thi Dan
  • Chả Lụa (Làm Với Bột Năng)

    --- Bài mới hơn ---

  • Present Is The Best Gift Of The Life
  • Thịt Bò Ngâm Mắm & Một Vài Chia Sẻ Về Việc Pha Nước Mắm Chua Ngọt
  • Đi Huế Thì Nên Mua Gì Về Làm Quà?
  • Mách Bạn Cách Làm Nem Chua Ngon Như Người Xứ Thanh
  • Chè Thái Recipe (Vietnamese Fruit Cocktail)
  • Công thức của Napoleon WTT, mình làm theo tuy nhiên không bỏ bột quế

    – Vật liệu:

    + 400gr thịt heo ko có bì, loại thịt nào cũng được làm sao 9 phần thịt nạc, 1 phần mỡ.

    + 01 củ hành hương nhỏ, ít tỏi : hai thứ này giã nát

    + 1 thìa canh nước mắm, ít dầu ăn, bột quế, ít mỳ chính (bột ngọt), ít muối.

    + Bột năng 1.5 muỗng canh, Baking Power 1 muỗng cà phê (tiếng pháp Levure chimique) màu trắng thường dùng để làm bánh ga tô sinh nhật ý.

    Hình gói bột

    – Sơ chế:

    + Thịt mua về thái nhỏ ướp : nứoc mắm, hạt tiêu, hành, tỏi giã nát, mỳ chính (bột ngọt), muối, thìa canh dầu ăn để tủ lạnh qua đêm.

    + sáng dậy đổ thìa rưỡi bột năng (đao)vào thịt và trộn đều

    + xay đến khi nhuyễn, dừng lại lấy thìa i nox quết, tức là miết và trộn thịt cho thật đều. ( ko bao giờ được bỏ khâu này vì giúp cho thịt nhuyễn). Nếu có máy thì làm bằng máy còn không quết bằng tay

    Video quết bằng tay https://lienrom.wordpss.com/2011/11/05/quet-cha-ca/

    + Quết thấy nhuyễn rồi lại đem đi để lạnh tử đá khoảng nửa tiếng, để làm sao thịt lạnh khô se lại chứ chưa chuyển thành đông đá thì mới xay được tiếp. Trước khi đem xay lại lần hai này bỏ thêm một thìa cà phê ko đầy lắm bột baking Power, xay thật nhuyễn, lại quết tiếp bằng thìa lần hai thấy thành giò sống là dừng lại. làm sao nhìn giò sống rất mịn ko có các thớ là đạt tiêu chuẩn.

    Sau khi thịt ướp để tủ đá cho hơi cứng đem xay, xay xong đem quết để cho giò dai.

    Quết xong đem xay, đem vài cục đá đập nhỏ ra, bỏ vào xay lẫn. Việc bỏ đá vào thịt xay mang lại những lợi ích sau :

    – thịt xay được uống đủ nước, khi hấp khỏi khô.

    – Khi thịt để đông đá, xay lần 1 bị nóng dần lên cho đá vào thịt tiếp tục giữ được lạnh, và giò ko bị chai, tăng độ giòn.

    – tiện cuối cùng : có đá vào quyện vào thịt, tránh cho máy bị cháy. Rất nhiều người vì thịt quấn máy quá, máy đì ko quay được, mô tơ nóng quá, bốc khói. Thiệt hại kinh tế.

    Hình may xay thịt:

    Vì cái máy nhỏ nên khi xay phải xay từng ít thịt không xay nguyên 500gram được, mình phải chia 2 lần để xay, và cứ đè xuống rồi thả tay chứ không xay hòai nóng máy. Xay 1 lần không dưới 1′ nếu không cháy máy

    Chả lụa từng gói nhỏ để ăn bún bò:

    Cu Đăng giã thịt làm chả lụa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Đơn Giản Chỉ Cần 6 Bước
  • Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Nem Chua Bằng Thịt Heo Ngon
  • Cách Làm Nem Chua Rán Siêu Ngon Miệng Tại Nhà Không Hề Khó
  • Cách Làm Nem Chua Chay Từ Vỏ Bưởi Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Làm Bánh Dày , Chả Lụa ..

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Dai Cực Đơn Giản Tại Nhà….
  • Cách Làm Giò Lụa Tại Nhà Ngon Đơn Giản Bằng Khuôn Thủ Công Cho Ngày Tết Làm Quà Biếu Tết
  • Cách Làm Bánh Giầy Giò Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Giò Cực Đơn Giản Đổi Vị
  • Cách Làm Bánh Giò Nhân Thập Cẩm Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Ngâm nếp qua đêm, đem xay với chút nước…. lấy vải đặt trên cái rổ , cho nước chảy xuống… phần bột còn lại , chờ cho đặc ráo , thì nắm vắt thành viên , cho vào dĩa nhỏ hấp khỏi tốn lá lót .

    Canh vài phút , bánh vừa chín lấy ra , đợi nguội, bánh sẽ còn nguyên dáng hình tròn , gỡ ra rất dể dàng , cho chả lụa cắt khoanh vào , gói từng miếng một , để ăn cho tiện

    Mẹ Tố ở nhà thích ăn bánh dày , mua ngoài chợ không ngon nên Tố hay xay nếp , để cho ráo nước , bỏ từng bịch nhỏ , vừa phần ăn cho mỗi lần , cất vào freezer . Khi nào muốn ăn , Mẹ chỉ cần lấy một bịch ra , để ngoài , nguội , mềm một tí … viên nhỏ vô đĩa , bỏ vô nồi hấp , rất tiện .

    Chả lụa của Tố làm như thế này :

    1 pound ức gà (cho ức gà thì chả lụa trắng hơn )

    Morning làm chả như thế này .

    2 lbs thịt heo

    4 TBLS nước mắm ngon

    2 TBLS Sugar

    2 TBSP Potatoes Starch

    1 TBSP Dầu ăn

    7 TBSP nước đá lạnh

    1 gói ALSA baking powder = (2 1/4 tsp)

    1 tsp bột ngọt tiêu (tuy` y’ nhieu it)

    Nếu có ức gà vào thì chả trắng hơn

    Hai lbs thịt làm được 4 cây chả nhỏ .

    Theo cách làm bánh dày của Tố , dĩa này Morning làm hôm Chủ nhật , đen đen trong bánh là vì bị request cho thêm chút tiêu .

    Mn làm bánh này , sáng sáng cho con và ông xã mang theo ăn sáng , ăn snack rất tiện, cả nhà đều thích

    Chúc Các bạn làm được những chiếc bánh dày dẻo … những tấm chả thơm ngon .. Cả nhà hài lòng ../

    QN11 ( tổng hợp , chuyển tiếp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Chả Lụa Bán Đắt Khách Quanh Năm
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Bò Huế Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kem Bắp Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Giò, Chả Lụa Cơ Bản Đến Nâng Cao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Thịt Bò Bằm Và Nấm Ăn Ngon Lắm
  • Cách Làm Giò Bò Đơn Giản Với Máy Xay Giò Chả ^*$. ” “
  • Banh Mi Xiu Mai Xuan Hong Youtube
  • 4 Kiểu Làm Xíu Mại Thịt Bò Ngon Nhất Từ Bếp
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Tiêu Ngọc Châu xin chia sẻ kiến thức về cách làm giò lụa, cách làm chả lụa từ căn bản bến nâng cao

    – Giò lụa ( chả giò) là món ăn chính gốc của miền Bắc nước ta. Nói đến giò lụa ( chả giò) thì ta phải biết đến sự đa dạng của các loại thực phẩm nguội tương cận được bày bán ở các cữa hàng giò chả khắp nơi của cất nước, người ta có nơi còn gọi là chả lụa, và tuy cách thức làm thì không khác nhau lắm, nhưng hễ ăn vào là người ta đều nhận diện ra gu nào mình thích và gu nào chưa ổn ngay.

    – Thực tế thì mỗi nơi làm mỗi khác tùy thuộc vào các yếu tố như loại thịt chế biến có tươi ( còn sống) hay không tươi( đã nguội)? Loại nước mắm để tiêm vào là loại hảo hạng hay loại thường? Cách quết giò sống có sánh nước hay sượng giò? Và sau cùng là luộc giò có liên tục đúng thời gian đã định hay ngủ quên tắt lửa phải nhóm lại giò?..

    Vật dụng để làm giò chả

    – Chỉ có cối quết giò, cối phải là cối đá, miệng rộng đáy triền túm lại để tóm giò cho dễ, cối phải có chày đi kèm, thường là chày đôi và 2 người cùng quết một lúc mới nhanh tay, quánh bóng giò sống chứ nếu chỉ một người chậm tay sẽ sượng thịt. Ngoài ra vật dụng còn có nong nia, thớt băm, dao thái thịt, tô, chén, đũa, muổng, cây dầm trẩu còn gọi là đũa cả bè mỏ vịt, thùng nấu giò, nồi viện,..

    – Ngày nay người ta hay dùng cối xay thịt có gắn mô tơ để tơi thịt thành giò sống, tuy có gọn, nhanh nhưng thành phẩm chất giò này thua xa loại giò quết bằng tay, vì ở máy độ thịt xay chỉ là độ tơi, khi luộc giò thì giò dẻo xốp còn quết bằng tay thì độ quánh bóng lúc luộc giò, giò sẽ dẻo dai, sớ giò có luồng rõ ràng ăn rất hấp dẫn.

    – Một điều đặc biệt khác nữa là lúc xay máy thì lượng nước mắm tiêm vào giò không thể đều bằng lúc tiêm cối quết tay, bỡi phải lệ thuộc vào vòng xoay của moto, đôi lúc tiêm chậm tay thì giò có chỗ lạt, chỗ mặn, không đều. Còn tiêm lúc quết thì nhiểu nhĩ tới đâu quết tới đó, nước mắm chan hòa đồng đều hơn.

    – Ngày xưa người ta không gói giò thành thanh nhỏ như ngày nay, chỉ mỗi cây nặng 1kg, khi khách đến hỏi mua lẻ thì cắt khoanh giò cân theo yêu cầu. Còn ngày nay người ta theo nhu cầu quen thuộc của mọi tầng lớp dân cư mà thiết kế loại giò vừa mức tiêu thụ nên đẻ ra thêm loại nửa kg, loại 250gr, thậm chí còn có loại 100gr.

    Cảm ơn Qúy Vị đã xem bài viết

    Tiêu Ngọc Châu – Trích ” Công nghệ chế biến thực phẩm – kỹ thuật làm chả giò chả lụa “

    Tag: cách làm chả giò, cách làm chả lụa, chả giò, chả lụa, giò lụa, giò chả, thịt, thịt xay, tiêu hạt, tiêu xay, kiến thức,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bảo Quản Ốc Hương Làm Sao Để Cho Ốc Được Tươi Và Ngon Nhất
  • Cách Làm Chả Giò Giòn Lâu, Thơm Ngon
  • Cách Làm Chả Giò Giòn Lâu Thơm Ngon
  • Bật Mí 8 Cách Chiên Chả Giò Giòn Lâu
  • Chả Giò Rế Hải Sản Cầu Tre
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Chả Lụa Bán Đắt Khách Quanh Năm
  • Làm Bánh Dày , Chả Lụa ..
  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Dai Cực Đơn Giản Tại Nhà….
  • Cách Làm Giò Lụa Tại Nhà Ngon Đơn Giản Bằng Khuôn Thủ Công Cho Ngày Tết Làm Quà Biếu Tết
  • Cách Làm Bánh Giầy Giò Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • – 500g phù trúc tươi (cho 1 đòn chả lụa – bạn cũng có thể dùng phù trúc khô hay còn gọi là váng đậu)

    – 3 gốc hành ba rô

    – Dầu ăn

    – Lá chuối, lạt tre

    – Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, tiêu hạt

    Cách làm chả lụa chay cho ngày lễ, tết

    Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch gốc hành ba rô và đem thái nhỏ.

    Bước 3: Chuẩn bị sẵn 1 tập lá chuối để gói. Lá chuối này đã được rửa sạch, để ráo và lau kĩ 2 mặt và được cắt thành từng miếng có chiều ngang khoảng 15cm để gói 2 đầu chả lụa.

    Nếu dùng phù trúc khô thì phải ngâm trước cho mềm rồi mới bắt đầu rửa.

    Bước 5: Để tạo hương vị cho món chả lụa, với mỗi 500g phù trúc, bạn cho 2 thìa canh dầu ăn đã phi hành ở bước 2, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay và 1/2 thìa cà phê tiêu hạt. Độ mặn thì có thể nên tùy theo ý muốn.

    Bước 7: Dùng lạt quấn ở giữa thân giò như quấn bánh tét. Sau khi cố định ở giữa thân, bạn gấp 1 đầu lá chuối lại rồi dựng chả lụa dọc lên, ấn đều phù trúc xuống. Sau đó, bạn gấp lá chuối lại, lấy 2 miếng lá chuối cắt nhỏ ở bước 3 phủ hình chữ thập lên rồi dùng lạt buộc lại. Và làm tương tự cho đầu bên kia.

    Nếu chỉ hấp 1-2 đòn thì có thể dùng nồi cơm điện và đổ nước khoảng 1/2 nồi và cũng đun khoảng 3 tiếng.

    Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

    Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

    Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

    Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

    Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

    Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

    Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

    Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

    Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Bò Huế Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kem Bắp Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Độc Lạ
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Dể Dàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100