Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon Và Giòn Tại Nhà Dành Cho Ngày Tết

--- Bài mới hơn ---

  • Mua Cơm Rượu Ở Sài Gòn Chỗ Nào Ngon, Chất Lượng?
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Thủ Công Truyền Thống
  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Đúng Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Vi Sóng
  • Tết là khoảng thời gian dành cho gia đình sum vầy sau một năm tất bật ngược xuôi lo cho cuộc sống. Mâm cơm ngày tết chắc hẳn là không thể thiếu những món ăn truyền thống hết sức quen thuộc. Chả lụa cũng là một trong số những món ăn bắt buộc phải có khi tết đến xuân sang. Cách làm chả lụa thịt heo sao cho ngon và giòn sẽ được chúng tôi bật mí với bạn ngay bây giờ. Món chả lụa…

    Tết là khoảng thời gian dành cho gia đình sum vầy sau một năm tất bật ngược xuôi lo cho cuộc sống. Mâm cơm ngày tết chắc hẳn là không thể thiếu những món ăn truyền thống hết sức quen thuộc. Chả lụa cũng là một trong số những món ăn bắt buộc phải có khi tết đến xuân sang. Cách làm chả lụa thịt heo sao cho ngon và giòn sẽ được chúng tôi bật mí với bạn ngay bây giờ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả lụa bao gồm:

    • Thịt heo: 600gr (bạn nên chọn phần nac heo như: mông, lưng, đùi hoặc phần thịt thăn là ngon nhất).
    • Bột nổi: 1/2 muỗng
    • Bột năng: 1/2 muỗng
    • Hành tím, tiêu đen hoặc tiêu trắng loại ngon.
    • Hạt nêm, đường, muối, nước mắm loại ngon và dầu ăn.
    • Lá chuối tươi: 100gr (lá chuối dùng để gói chả).
    • Dây nilon: 50gr (nếu không có thích dùng dây nilon thì bạn có thể dùng dây lạt để thay thế cũng được)
    • Màng bọc thực phẩm.

    Cách sơ chế nguyên liệu làm chả lụa thịt heo như sau:

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập và xắt nhỏ, để riêng.

    Thịt heo rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa kĩ lại với nước sạch, để ráo. Ướp thịt heo với 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng hành tím băm nhỏ. Thời gian ướp khoảng 30 phút là được.

    Cách làm chả lụa thịt heo bao gồm các bước sau:

    Bước 1: Xay thịt lần 1

    Lấy phần thịt đã được sơ chế thái miếng nhỏ, cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay thịt cho tơi ra.

    Trút phần thịt đã xay ra hộp nhựa, ướp thịt theo công thức:

    1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, trộn đều. Sau đó, đậy kín nắp hộp rồi đem cho vào ngăn đá tủ lạnh, bạn nên để khoảng 2 – 3 tiếng. Khi thịt hơi cứng , sờ vào thấy xốp xốp nhưng vẫn chưa bị đông đá hoàn toàn thì có thể lấy ra ngoài.

    Bước 2: Xay thịt lần 2

    Chia nhỏ phần thịt ra làm nhiều phần, rồi cho thịt và 1 chút nước vào máy xay sinh tố xay mịn. Thời gian xay là khoảng từ 2 – 3 phút là được.

    Bước 3: Quết thịt

    Khi thịt đã được xay mịn, bạn nêm thêm 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng bột nổi1/2 muỗng bột năng vào thịt, trộn đều rồi dùng muỗng hoặc dùng máy quết thịt khoảng 7 – 10 phút, chúng ta cố gắng quết thật kĩ để tạo độ dai mịn cho giò sống. Kiểm tra bằng cách dùng tay ấn vào giò, thấy thịt không dính tay là được.

    Để kiểm tra xem thịt đã vừa ăn chưa thì bạn lấy 1 chút giò sống hấp chín rồi thử, nếu cảm thấy chưa vừa miệng, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị tùy ý. Chú ý đừng thêm quá nhiều gia vị, sẽ khiến giò bị mặn ăn sẽ mất ngon.

    Bước 4: Gói chả lụa

    Tiếp tục với cách làm chả lụa, đến bước này, bạn lấy màng bọc thực phẩm trải ra trên mặt thớt, xoa thêm 1 chút xíu dầu ăn ở giữa rồi bỏ phần giò sống lên trên. Cuốn màng bọc thực phẩm lại, nắn tròn 2 đầu và xoa nắn thân chả để tạo hình thon, dài cho cây chả, cột chặt 2 đầu để cố định. Bọc kín cây chả bằng màng bọc thực phẩm tiếp tục rồi cho và ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng.

    Sau đó, lấy lá chuối trải ra, phết 1 chút dầu ăn trên lá chuối. Bạn gỡ bỏ màng bọc thực phẩm trên cây chả sống rồi dùng lá chuối gói lại cho chắc, cuối cùng dùng dây nilon cột chặt để cố định cây chả.

    Bước 5: Hấp chả

    Sau khi gói xong chả lụa bằng lá chuối, bạn có thể cho chả vào nồi luộc hoặc cho chả lên xửng hấp khoảng 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ là chả chín, tắt bếp để nguội.

    Khi chả đã nguội hoàn toàn, cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Chả lụa có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần, nếu thấy chả bị nhớt nghĩa là chả đã bị thiu thì bạn không nên tiếp tục dùng. Khi ăn, cắt khoanh và xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Chả lụa có thể ăn không hoặc ăn kèm cơm hoặc dùng để nấu miếng cũng rất lạ miệng mà ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Giò Lụa Chay Từ Đậu Xanh Thanh Đạm, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Xanh, Tàu Hũ Ky Tại Nhà
  • Các Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễ Mà Lại Ngon (Chia Sẻ)
  • Cách Làm Chả Hấp Thịt Trứng Ăn Với Cơm Tấm Lạ Mà Quen
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Ngon Nhất, Dễ Nấu Nhất
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Xanh, Tàu Hũ Ky Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Lụa Chay Từ Đậu Xanh Thanh Đạm, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon Và Giòn Tại Nhà Dành Cho Ngày Tết
  • Mua Cơm Rượu Ở Sài Gòn Chỗ Nào Ngon, Chất Lượng?
  • Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Thủ Công Truyền Thống
  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Đúng Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết
  • 1.1. Nguyên liệu

    • Hạt đậu xanh: 500 gram
    • Lá mơ: 30 gram
    • Dầu thực vật: 30 gram
    • Lá chuối tươi
    • Nấm hương
    • Khuôn làm giò
    • Dây lạt
    • Gia vị: nước tương, hạt tiêu, bột ngọt, muối

    1.2. Cách làm chả lụa chay bằng đậu xanh

    1.2.1. Ngâm đậu xanh và chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

      Đậu xanh sau khi mua về đem rửa qua với nước sạch, sau đó, ngâm trong khoảng 6 giờ. Nếu là đậu xanh loại còn vỏ thì đem đãi cho sạch vỏ. Đậu xanh sau khi ngâm đủ thời gian đem cho vào máy xay sinh tố, thêm nước theo tỷ lệ: 4 đậu xanh – 1 nước. Bật máy xay đậu nhuyễn mịn.
    • Lá mơ đem rửa sạch, thái thành sợi chỉ nhỏ. Nếu không muốn chả lụa có màu hơi tối, có thể loại bỏ nguyên liệu lá mơ.
    • Lá chuối tươi rửa sạch, sau đó, đem hơ qua trên lửa cho lá có độ dẻo.
    • Nấm hương sau khi mua về đem rửa sạch, rồi thái nhỏ.
      Trộn đều đậu xanh xay nhuyễn, lá mơ, nấm hương cùng với các gia vị gồm hạt tiêu, bột ngọt, muối, nước tương sao cho vừa miệng. Sau khi trộn xong, đổ hỗn hợp vào khuôn có lót sẵn lá chuối, gấp 2 đầu lá chuối lại cho chặt miệng, rồi dùng dây lạt cột chặt xung quanh.

    1.2.2. Cách gói chả lụa chay bằng đậu xanh

    • : 500 gram
    • Muối: 1 muỗng canh
    • Đường: 1 muỗng canh
    • Nước tương: 2 muỗng canh
    • Dầu mè: 2 muỗng canh
    • Tiêu hạt đập dập: 1 muỗng canh
    • Nấm mèo đã ngâm và cắt nhỏ: 3 cái
    • Lá chuối rửa sạch
    • 2 lon nước cốt dừa rỗng, đục bỏ 2 nắp

    2. Hướng dẫn cách làm chả lụa chay tàu hũ ky và nấm mèo

    2.1. Nguyên liệu

    • Tàu hũ ky sau khi mua về, đem rửa bằng nước nóng, sau đó, trụng trong nước sôi khoảng 2 – 4 phút. Tuỳ thuộc vào lượng tàu hũ ky dày hay mỏng mà ước lượng thời gian ngâm lâu hay nhanh.
    • Khi đã ngâm với nước sôi xong, đem tàu hũ ky cho vào một miếng vải, thêm vào một chút muối ăn, đặt miếng vải vào trong một cái rổ, trộn đều cho muối dính đều tàu hũ ky. Sau đó, gói chặt lại và vắt nước cho ráo.
      Lon nước cốt dừa đem rửa sạch, sau đó, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bên trong lon.
      Cho tàu hũ ky đã vắt khô lên thớt, cắt nhỏ. Sau đó, cho vào một cái thau, cho vào nấm mèo đã cắt nhỏ, nước tương, dầu mè, đường, tiêu rồi trộn đều. Lượng gia vị có thể thêm bớt tuỳ thuộc vào khẩu vị ăn.
      Khi đã trộn đều tàu hũ ky với các gia vị trong thau, lấy lon nước cốt dừa rỗng đã bọc màng bọc thực phẩm cho hỗn hợp tàu hũ ky vào trong. Cho hỗn hợp tàu hũ ky ngập 2 đầu lon, sau đó bỏ vô một cái tô hoặc thau, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 giờ hoặc qua đêm, dùng vật nặng đè lên trên lon.
    • Khi đã ép xong chả lụa, tiến hành luộc chả.
    • Lấy chả ra khỏi lon nước cốt dừa, quấn lá chuối xung quanh và cột chặt lại bằng dây lạt hoặc dây nhựa. Bạn nên dùng dây lạt gói chả lụa, vì dây nhựa khi nấu nóng sẽ chảy hóa chất, không tốt cho sức khỏe.
      Lấy nồi nước bắc lên bếp nấu sôi, khi nước đã sôi cho chả vào luộc khoảng 1 tiếng với lửa vừa, hoặc có thể hấp chả với lửa lớn hết cỡ trong khoảng 45 phút. Khi chả lụa đã chín, vớt ra dĩa, cắt khoanh vừa ăn thưởng thức hoặc có thể gỡ hết dây rồi cắt khoanh thưởng thức.

    2.2. Hướng dẫn cách làm chả lụa chay tàu hũ ky gói lá chuối

    • Bột mì căn: 100 gram
    • Lá chuối
    • Gia vị: bột tỏi, hạt nêm chay, tiêu
    • Dụng cụ: chày

    2.2.1. Ngâm tàu hũ ky và chuẩn bị nước cốt dừa

    2.2.2. Cách trộn tàu hũ ky, nước cốt dừa và nguyên liệu làm chả lụa chay

      Lấy một cái tô, sau đó, đem trộn bột cùng với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê tiêu giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê bột tỏi. Tiếp theo, cho thêm khoảng 1,5 chén nước lọc vào tô bột, tiếp tục trộn đều. Khi bột đã bắt đầu kết dính thành một khối và không dính tay nữa là đạt yêu cầu.
      Lấy cục bột vừa nhào cho lên thớt, dùng chày giã đều mọi mặt của bột cho đến khi bột mịn và dai.
      Lấy bộ xửng hấp thức ăn, cho bột đã gói lá chuối vào xửng hấp với lửa lớn trong khoảng từ 30 đến 45 phút. Khi chả đã chín thì vớt ra, cắt khoanh vừa ăn và thưởng thức.
      Sau đó, nhào bột thành hình trụ rồi gói bằng lá chuối, cột chặt bằng dây lạt.

    Thuỳ Trâm tổng hợp

    2.2.3. Nấu chả lụa chay và gói bằng lá chuối

    3. Hướng dẫn cách làm chả lụa chay từ bột mì căn đơn giản

    3.1. Nguyên liệu

    3.2. Các bước thực hiện món chả lụa chay bột mì

    3.2.1. Cách trộn bột mì làm chả lụa chay

    3.2.2. Hấp chả lụa chay làm từ bột mì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễ Mà Lại Ngon (Chia Sẻ)
  • Cách Làm Chả Hấp Thịt Trứng Ăn Với Cơm Tấm Lạ Mà Quen
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Ngon Nhất, Dễ Nấu Nhất
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Đậm Vị Rất Dân Dã Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Đơn Giản, Dễ Làm, Thơm Ngon Dành Cho Chị Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Chả Lụa Độc Lạ Cho Bữa Cơm
  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Đẻ
  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Đẻ Và Công Dụng
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cách Làm Bánh Bò Bông Xốp Bằng Cơm Rượu
  • Dạy Cách Làm Bánh Bò Men Cơm Rượu
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 500g phù trúc tươi (cho 1 đòn chả lụa – bạn cũng có thể dùng phù trúc khô hay còn gọi là váng đậu).
    • 3 gốc hành ba rô.
    • Dầu ăn.
    • Lá chuối, lạt tre.
    • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, tiêu hạt.

    Các bước chế biến:

    Bước 1:

      Đầu tiên, bạn xắt nhỏ gốc hành ba rô ra.

      Cho 1 bát nhỏ dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho hành đã xắt nhỏ vào phi lên.

      Đến khi hành đã vàng lại, bạn tắt bếp rồi đổ dầu ăn và hành ra bát. Vớt hành ra cho vào 1 bát riêng. Mình sẽ dùng phần dầu ăn được phi thơm này để ướp phù trúc, còn đối với hành phi, bạn có thể để dành ăn kèm với các loại cuốn cũng rất ngon.

      Chuẩn bị sẵn 1 tập lá chuối để gói, dùng khăn ướt lau sạch 2 mặt. Bạn nhặt khoảng 2-3 lá ra, cắt thành từng miếng có chiều ngang khoảng 15cm để gói 2 đầu chả lụa.

    • Để chuẩn bị phù trúc, bạn đổ nước ấm vào 1 chậu sạch, sau đó cho phù trúc vào rửa. Đến khi nước bắt đầu đục, bạn đổ nước mới vào và tiếp tục rửa. Khi rửa xong, bạn dùng tay vắt thật chặt để phù trúc ráo hết nước.

      Cuộn lại cho thật chặt tay.

      Sau khi cố định ở giữa thân, bạn gấp 1 đầu lá chuối lại rồi dựng chả lụa dọc lên, ấn đều phù trúc xuống. Sau đó, bạn gấp lá chuối lại, lấy 2 miếng lá chuối cắt nhỏ ở bước 3 phủ hình chữ thập lên rồi dùng lạt buộc lại.

      Làm tương tự cho đầu bên kia, sau đó bạn buộc thêm 2 lạt ở giữa nữa để chả lụa thêm chặt.

      Hấp chả lụa: Nếu hấp nhiều, bạn dùng nồi lớn, đổ nước khoảng 1/3 nồi rồi đặt rá vào sao cho nước không ngập đến rá.

      Xếp chả lụa vào rồi đem hấp ở lửa vừa trong 3 tiếng.

    • Nếu chỉ hấp khoảng 1-2 đòn, bạn có thể dùng nồi cơm điện: đổ nước khoảng 1/2 nồi, đặt rá hấp cơm nguội lên, cho chả lụa vào rồi đậy lại nấu, đến khi nước cạn là chả lụa chín.
    • Sau khi chả lụa chín, bạn vớt ra, để cho nguội là có thể ăn được rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Chuối Chiên Và Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Để Bán Từ A
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm Ăn Là Thích Mê
  • Bánh Chuối Chiên Mật Ong
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Tan, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Sống Là Gì? Cách Làm Giò Sống Và Các Món Ăn Từ Giò Sống?
  • Cách Làm Kim Chi Kiểu Việt Nam Cay Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Kiểu Việt Nam
  • Cách Làm Kim Chi Ngon Tại Nhà Theo Tiêu Chuẩn Hà Quốc
  • Cách Làm Cơm Chiên Kim Chi Hàn Quốc Cực Ngon
  • – Dầu thực vật

    – 3 gốc hành ba rô

    – Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, tiêu hạt

    – Lá chuối, lạt tre

    Thực hiện:

    Bước 1: Ba rô sau khi mua về thì các bạn rửa sạch, cắt thành khoanh nhỏ. Đổ khoảng 1 chén dầu ăn vào trong chảo đợi cho dầu già, cho barô vào và phi thơm, đảo đều tay cho tới khi vàng đều, nhớ là vặn lửa nhỏ để cho baro không bị cháy.

    Bước 2: Lọc hành để riêng ra, dùng phần dầu ăn thơm này để ướp phù trúc. Baro phi vàng chúng ta có thể để ăn chung cùng với bánh cuốn cũng khá là ngon. Lá chuối các bạn rửa sạch xong để ráo, dùng khăn mềm lau cho thật khô, nếu như lá chuối già và giòn thì có thể chần qua với nước sôi để cho lá dẻo dễ gói. Nhặt khoảng 2-3 lá ra, cắt thành từng miếng có chiều ngang khoảng 15cm để có thể gói 2 đầu chả lụa

    Bước 4: Trải 2 miếng lá chuối ra trên một mặt phảng rộng, cho phù trúc vào một góc. Nhớ là hãy dùng bao tay nilon để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cuộn chặt tay lá chuối lại. Các bạn hãy bóp đều và siết chặt để cho chả lụa được dính vào với nhau hơn và sẽ không bị rỗ nhiều.

    Bước 6: Khi đã gói xong hết thì các bạn đem nấu chả lụa chay hay là là hấp cũng được. Nếu hấp nhiều, bạn có thể dùng 1 cái nồi lớn, đổ nước vào khoảng 1/3 nồi, sau đó hãy đặt rá vào sao cho nước không ngập đến rá là được. Xếp chả lụa vào rá rồi đem hấp ở lửa vừa trong khoảng 3 tiếng. Nếu như bạn chỉ hấp khoảng 1-2 đòn, bạn có thể dùng nồi cơm điện bằng cách: đổ nước khoảng 1/2 nồi, sau đó hãy đặt rá hấp cơm nguội lên trên, tiếp theo bạn cho chả lụa vào rồi đậy lại. Nấu cho đến khi nước cạn thì chả lụa cũng đã chín.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Để Bán Theo Công Thức Gia Truyền.
  • Cách Nấu Bún Xương Bò Ngon Cả Nhà Ăn Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụa Thơm Lừng, Không Bở, Chuẩn Công Thức Nhất
  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Cà Phê Ngọt Thơm, Ngon Mê Say
  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Chay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Giò Sống Là Gì? Cách Làm Giò Sống Và Các Món Ăn Từ Giò Sống?
  • Cách Làm Kim Chi Kiểu Việt Nam Cay Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Kiểu Việt Nam
  • Cách Làm Kim Chi Ngon Tại Nhà Theo Tiêu Chuẩn Hà Quốc
  • Tết là khoảng thời gian dành cho gia đình sum vầy sau một năm tất bật ngược xuôi lo cho cuộc sống. Mâm cơm ngày tết chắc hẳn là không thể thiếu những món ăn truyền thống hết sức quen thuộc. Chả lụa cũng là một trong số những món ăn bắt buộc phải có khi tết đến xuân sang. Cách làm chả lụa thịt heo sao cho ngon và phụ gia cho chả lụa sẽ được Luân Kha bật mí với bạn ngay bây giờ.

    Nguyên liệu cho cách làm chả lụa thịt heo truyền thống

    • 1kg thịt heo (tỷ lệ nạc mỡ tùy theo ý thích, thông thường tỷ lệ này sẽ là 8:2 hoặc 9:1 đối với chả ngon)
    • Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu,…
    • Một ít bột năng
    • Lá chuối sạch
    • Phụ gia hỗ trợ: Ultrabind tạo độ kết dính, tăng cường tính chất giòn dai cho chả lụa, giúp quá trình xay không bị hiện tượng khô mọc. Nasa R102 plus (MP-302) giúp tăng thời gian sử dụng, bảo quản cho chả. Hương thịt giúp làm dậy mùi vị, để lại hậu vị ngọt tự nhiên.
    • Đối với dòng chả lụa chiên, có thể sử dụng thêm D-xylose để tăng màu vàng đẹp mắt cho sản phẩm.
    • Thịt lợn đem rửa sạch và để ráo, sau đó xắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay.
    • Trong lúc xay, cho gia vị đã chuẩn bị vào xay nhuyễn khoảng 20 giây.
    • Sau đó, cho đá lạnh cùng với phụ gia đã chuẩn bị vào xay cùng khoảng 1 phút.
    • Bí quyết: Khi xay thịt nhuyễn cho viên đá lạnh để có độ dính nhất định, thịt mềm mịn hơn bình thường. Lưu ý trong quá trình xay phải giữ nhiệt độ khối thịt dưới 12 độ C, đảm bảo không bị khô mọc.
    • Đặt tờ giấy lót xuống mâm, trải 4, 5 lớp lá chuối lên trên. Sao cho xếp 3 lá chuối theo chiều dọc và 2 lá chuối còn lại theo chiều ngang.
    • Lấy thìa xúc thịt vào giữa lá chuối, dùng tay quấn tròn lá lại.
    • Dùng một tay đưa dây buộc chặt lại ở giữa để cố định.
    • Gấp 2 đầu còn lại, rồi dùng dây buộc chặt.
    • Cho chả vào hấp khoảng 1 giờ và đậy kín nắp. Kiểm tra chả đã chín chưa bằng cách chọc 1 cây tăm nhỏ vào khoanh giò, nếu tăm còn dính thịt hoặc có nước tiết ra tức là chả chưa chín.
    • Vớt chả ra để nguội, bảo quản chả lụa bằng cách để trong tủ lạnh ngăn mát.

    Phụ gia chả lụa tạo dòn dai:

    Phụ gia thực phẩm làm giò chả lụa – tác dụng tạo liên kết hóa học giữa protein của thịt, lipit của mỡ cùng với nước và gia vị tạo cấu trúc săn chắc dòn dai cho các sản phẩm thịt cá.

    • Thành phần hóa học của chất tạo dòn dai này là polyphosphate, di-polyphosphate và tri-polyphosphate. Ký hiệu quốc tế là E450, E451 và E452.
    • Hiện nay trên thị trường chất tạo dòn dai này có nhiều tên thương mại khác nhau như tari k7, superbind k70, super tari MU, phosphate mix, carfosel C3, polyphos T, polyphos E4…

    1) PHỤ GIA THỰC PHẨM TẠO GIÒN DAI THAY THẾ HÀN THE: GUSTO LK207(2), ULTRABIND LK207 (GLM), ULTRABIND LK207 (GL05), MEATBINDER,….

    • Dùng cho chả lụa, thịt viên, cá viên, chả cá, nem…
    • Tạo độ giòn dai cho sản phẩm.
    • Ổn định pH tránh sản phẩm bị nhớt trong quá trình bảo quản.
    • Giữ nước giúp tăng trọng sản phẩm từ 7-8%.
    • Sản phẩm đặc biệt dùng sản xuất chả bằng thịt đông lạnh, có kèm quy trình và hướng dẩ chi tiết.
    • Tái tạo độ dẻo cho thịt đông lạnh, thịt sau xả đông.
    • Tăng cường độ giòn dai cho chả làm từ thịt đông lạnh.

    Phụ gia thực phẩm làm chả lụa – tác dụng tạo liên kết hóa học giữa protein của thịt, lipit của mỡ cùng với nước và gia vị tạo cấu trúc săn chắc

    Thành phần hóa học của chất bảo quản là hỗn hợp muối hữu cơ acetate,…

    PHỤ GIA THỰC PHẨM DÙNG BẢO QUẢN: FRISHITA UNIVERSAL, NASA R102 PLUS (MP302)

    • Ức chế tối đa sự phát triển của vi sinh vật.
    • Chống hư, chống nhớt, chống thiu.
    • Kéo dài thời gian bảo quản.

    Nhóm này gồm các phụ gia tạo mùi nhân tạo như: hương thịt (hương thịt heo)

    • Dùng cho sản phẩm chiên và nướng: chả chiên, cá viên chiên, các loại bánh nướng …
    • Tạo màu vàng tự nhiên.
    • Cải thiện bề mặt không bị nhăn.
    • Giảm hao hụt trọng lượng cho sản phẩm.
    • Giảo thời gian chiên và nướng.
    • Là Protein thực vật, thay thế đến 30% lượng thịt, cá trong sản xuất, giãm giá thành.
    • Dùng được cho sản phẩm chay.

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Để Bán Theo Công Thức Gia Truyền.
  • Cách Nấu Bún Xương Bò Ngon Cả Nhà Ăn Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụa Thơm Lừng, Không Bở, Chuẩn Công Thức Nhất
  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Cà Phê Ngọt Thơm, Ngon Mê Say
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Từ Sữa Tươi Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụa Thơm Lừng, Không Bở, Chuẩn Công Thức Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Xương Bò Ngon Cả Nhà Ăn Sáng
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Để Bán Theo Công Thức Gia Truyền.
  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Giò Sống Là Gì? Cách Làm Giò Sống Và Các Món Ăn Từ Giò Sống?
  • Trong bài “Cảnh sắc và hương vị đất nước”, nhà văn Nguyễn Tuân đã có những ví von rất hay về món giò lụa, chả lụa: “Không sợ là huênh hoang thiếu khiêm tốn, ta có thể nói rằng biết chế lợn ra thành cân giò lụa, đó là đỉnh cao của một dạng văn hóa dân tộc. Theo chỗ tôi biết, thì trong số những dân tộc toàn cầu ăn thịt lợn và chế biến món lợn hình như giò lụa là một tiết mục độc đáo chỉ ta mới có, chỉ người Việt Nam ta mới nghĩ ra và làm ra thôi…”. Quả thật nếu đi khắp 5 châu, chúng tôi tin chắc không thể tìm ra một dân tộc nào khác có cách làm chả lụa ngon như người Việt mình.

    “Muốn ăn cơm trắng với giò này

    Lại đây mà đẩy xe bò với anh…”

    Các nguyên liệu và dụng cụ làm chả lụa chính bao gồm:

    • Thịt nạc vai
    • Bột năng hoặc bột bắp
    • Bột nở
    • Hành tím
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu
    • Dụng cụ: có lá chuối, dây buộc, màng bọc thực phẩm

    Mẹo chọn thịt ngon

    Chọn loại thịt ngon chính là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng của chả lụa. Bạn nên chọn loại thịt heo mà mổ ngay sau 4-5 tiếng. Lúc này các sợi protein vẫn còn có độ kết dính cao nên khi xay thịt là ngon nhất, thịt dẻo, thơm. Bên cạnh đó tuyệt đối không chọn những con heo bị bơm thuốc tăng trọng quá nhiều khiến cho giò không được ngon như ý muốn mà còn gây hại sức khỏe.

    Trên thân con heo được chia thành nhiều vị trí khác nhau. Nếu chịu khó ra chợ, bạn sẽ thấy các mẹ hay hỏi: thịt mông hôm nay bao nhiêu, thịt đùi hôm nay có ngon không…Theo chia sẻ của những người làm chả lụa chuyên nghiệp, bạn nên chọn phần thịt mông hoặc thịt nạc vai. Những vị trí này đều có phần thịt săn chắc và có thêm chút mỡ nữa giúp cho miếng chả lụa ăn không bị quá khô.

    Nhiều người nghe đến chất phụ gia thì cảm thấy sợ sẽ gây hại cho sức khỏe. Nhất là thời gian qua bạn đọc được thông tin có nơi lạm dụng chất hàn the để giò giòn thơm hơn vượt quá mức cho phép của Bộ Y tế.

    Nguyên liệu

    • Thịt nạc vai: 500g (có 70% là nạc, 30% là mỡ)
    • Bột năng hoặc bột bắp: 30g
    • Bột nở: 15g
    • Hành tím: 1 củ
    • Nước đá lạnh: 50ml
    • 1 thìa nước mắm
    • ½ thìa hạt nêm
    • ½ thìa đường
    • ½ thìa hạt tiêu
    • Dụng cụ làm chả lụa: có lá chuối, dây buộc, màng bọc thực phẩm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Trước tiên với thịt heo, bạn rửa sạch với nước. Cho chút muối vào nước và ngâm thịt khoảng 15 phút cho hết mùi hôi. Sau đó bạn cho ra rửa lại lần nữa, thấm khô nước. Rồi thái thành miếng nhỏ.

    – Với hành tím, bạn bóc nhỏ và băm nhuyễn.

    – Với lá chuối, bạn rửa sạch, sau đó luộc qua với nước sôi cho sạch sẽ rồi mới lau khô.

    Bước 2: Ướp thịt heo

    – Tiếp đế bạn cho thịt heo thái miếng vào bát. Thêm hành tím đã băm nhỏ cùng ½ thìa hạt nêm vào đảo đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Nhờ làm cách này mà chả lụa sẽ thơm và giòn hơn rất nhiều nha.

    Bước 3: Xay nhuyễn thịt heo

    – Bạn cho phần thịt heo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn mịn. Tiếp đến cho vào hũ thủy tinh rồi bạn cho thêm 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, chút bột năng, bột nở.

    – Bạn chú ý đảo thật đều và nhuyễn các nguyên liệu. Sau đó thì đậy kín nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút nữa.

    – Sau đó bạn cho thịt ra bát, cho thêm 1 thìa dầu ăn, đảo thật đều để chả lụa có độ bóng, mịn và dẻo.

    – Bạn trải 1 lớp màng bọc thực phẩm ra trước. Sau đó cho 3 miếng lá chuối to lên trên. Bạn cho giò sống vào giữa rồi nắm 2 mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau. Sau gói lại, gấp 1 đầu giò, dựng đứng giò lên.

    – Sau tiếp bạn cắt phần lá dư, dùng tay ấn giò sống và gấp lại. Lưu ý cố gắng gói giò thành hình tròn dài và cân đối. Rồi dùng dây bộc chả lụa lại theo cả chiều dọc và chiều ngang cho chắc chắn.

    – Bạn cho chả lụa vào xửng hấp và hấp trong khoảng 30-45 phút. Đợi khi chả giò đã chín thì vớt ra và để ráo nước.

    Ngoài ra, để bảo quản chả lụa được lâu, bạn chú ý: cho chả lụa hấp để khô hoàn toàn rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian lưu trữ từ 5-7 ngày. Khi ăn đến đâu thì bạn cắt đến đó rồi dùng màng bọc thực phẩm phủ lên phần còn lại.

    Ngoài ra, bạn cần chú ý:

    – Khi xay giò tạo ra lực ma sát lớn khiến cho cấu trúc protein của thịt bị biến đổi. Do vậy trước khi xay bạn cho vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Trong quá trình xay thì thêm nước đá hoặc nước lọc vào để giảm bớt nhiệt độ

    – Khi gói nên dùng lạt giang buộc chặt với lớp lá chuối thật kín để tránh tình trạng nước vào trong ngấm đến thịt giò. Tuy nhiên lưu ý lúc gói chả cũng không nên gói quá chặt vì bên trong có cả bột năng, bột nở. Nếu mà gói chặt quá khi hấp sẽ dễ bị vỡ. Không chỉ vậy, bạn cũng cần chừa lại không gian cho thịt sống được nở ra nữa.

    – Tiếp theo là lưu ý thời gian và nhiệt độ hấp chả lụa. Nếu hấp ngắn quá thì dễ làm cho chả lụa bị sống, khó bảo quản. Còn hấp dài quá khiến thịt chín, chả bị khô và không còn hấp dẫn nữa. Bạn phải để cho nước trong nồi thật sôi rồi mới cho chả lụa vào hấp. Giò phải được hấp vừa đủ chín, không quá lửa cũng không non quá. Theo chia sẻ của người có kinh nghiệm thì nếu giò 1kg thì bạn luộc khoảng 1 tiếng là được. Còn giò mà ít hơn thì giảm bớt thời gian xuống.

    Nhiều gia đình không có thời gian để làm chả lụa nên điều họ quan tâm nhất hiện nay là giá bán chả lụa khoảng bao nhiêu.

    Thực ra giá bán chả lụa cũng được chia thành nhiều loại khác nhau, cụ thể như sau:

    – Chả lụa ngon nhất từ 180.000- 260.000 đồng: đây là loại chả chất lượng được làm từ thịt nạc mông với thịt thăn tươi. Thịt còn nóng hổi, kết dính tốt, không chất phụ gia.

    – Chả lụa giá từ 150.000- 170.000 đồng: loại chả này sẽ có pha thêm chút mỡ nữa.

    – Chả lụa giá khoảng 100.000 đồng: loại này có thể pha nhiều chất phụ gia, thịt heo cũng không được ngon.

    Mách bạn cách chọn chả lụa ngon nhất

    – Chả lụa cắt ra phải có màu hồng phớt trắng ngà

    – Bề mặt phải có nhiều lỗ rỗ nhỏ do làm từ thịt nạc ngon, được nghiền nhuyễn quánh dẻo, bọc kín nên khi hấp giò thì không khí tìm cách thoát ra ngoài tạo thành lỗ.

    – Quan sát dao cắt mà bị xít, dính mặt giò là giò ngon. Còn nếu cắt trơn tuột là giò không ngon.

    – Chả lụa thơm mùi thịt, có chút mùi lá chuối, ăn giòn dai.

    – Tuyệt đối không mua giò mà có những biểu hiện như trên vì như thế là giò bị pha quá nhiều và không đảm bảo an toàn sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Cà Phê Ngọt Thơm, Ngon Mê Say
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Từ Sữa Tươi Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 2 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Có Đường Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Café
  • Cách Làm Chả Lụa Tại Nhà Đáng Đồng Tiền Bát Gạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Cơm Rượu Miền Bắc, Trung, Nam Đón Tết Đoan Ngọ
  • Bí Kíp, Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cẩm 3 Miền, Thơm Ngon Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Than Để Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Mẹ Sau Sinh
  • Cách Làm Cơm Rượu Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lức Ngon Đúng Chuẩn
  • Chả lụa có thể kết hợp nhiều món ăn mà vẫn không gây nhàm chán. Nào là bánh ướt, bánh mỳ, xôi mặn hay chỉ đơn giản là chả lụa chấm muối tiêu chanh thôi cũng đã quyến rũ lắm rồi. Món ngon tiện lợi này có mặt trong dịp Tết thì không lo bữa ăn tẻ nhạt nữa nha. Vậy còn chần chờ gì mà mình không thử thực hiện cách làm chả lụa đặc biệt này nhỉ.

    Cách làm chả lụa ngon ghi trọn điểm 10 trong mắt người thương

    Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết cho món chả lụa

    • Sẵn sàng 1 củ hành khô màu tím
    • Bột năng cần ước lượng nửa muỗng canh
    • Không quên lá chuối cho khâu gói chả
    • Một số loại gia vị thông dụng gồm nước mắm, muối ăn, đường cát, dầu ăn và cả hạt tiêu được xay nhuyễn

    Công thức làm chả lụa cần thực hiện qua các bước đơn giản

    Bước 1: Đem tất cả các nguyên liệu đi sơ chế

    – Thịt heo mua về cần được rắc đều lên một lớp muối tinh và dùng tay tiến hành cọ xát muối với bề mặt thịt để khử mùi và chất bẩn. Tiếp đến, hãy chuẩn bị thau nước sạch để rửa thịt lại vài lần cho mất đi vị mặn và mùi hôi. Để thịt lên rổ cho ráo nước sau đó bắt đầu thái thịt heo thành từng lát mỏng nhỏ vừa phải.

    – Đối với hành tím, bạn cần lột đi lớp vỏ khô bên ngoài, rửa qua với nước cho sạch rồi dùng dao đập cho dập bớt để tiến hành băm nhuyễn mịn.

    – Lá chuối chỉ cần rửa với nước để trôi chất bẩn, bụi bặm rồi lau khô bằng khăn sạch là xong.

    Bước 2: Đem thịt đi xay nhuyễn

    – Chuẩn bị chiếc thố to, trút phần thịt heo đã chuẩn bị vào, thêm cả hảnh tím băm nhỏ cùng hạt nêm tầm một muỗng canh. Dùng đũa đảo qua lại để thịt thấm đều và cần ướp thịt trong thời gian tầm nửa tiếng để hương vị của món chả được chuẩn nhất nha.

    – Dùng máy xay thịt chuyên dụng để xay toàn bột thịt heo được ướp thấm vị cho nhuyễn nhừ. Đổ phần thịt đã xay để vào hộp nhựa chuyên đựng thực phẩm hoặc hộp thủy tinh có nắp.

    – Lấy muỗng canh múc đầy một muỗng đường, thêm 1/3 lượng muối cùng với nửa thì hạt nêm. Không quên trộn gia vị cho tan vào thịt rồi lấy nắp đậy hộp thật kín. Đặt hộp thịt vào ngăn đông của tủ lạnh trong thời gian từ 2 – 3 giờ.

    – Khi hết thúc thời gian đông đá, bạn lại tách lượng thịt trong hộp thành từng phần riêng. Tiếp tục dùng máy xay, cho thịt vào cùng một xíu nước để xay nhuyễn thịt lần 2.

    Bước 3: Đem thịt xay quết thật mịn

    – Đổ thịt xay nhuyễn nhừ vào tô lớn, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn và phần bột nêm đã chuẩn bị. Lấy một chiếc muỗng hoặc chiếc muôi bằng phẳng, thực hiện động tác quết thịt để phần thịt xay trở nên mịn màng thì mới ngừng lại.

    Bước 4: Đem thịt quết mịn gói thành chả

    – Đặt lên bề mặt phẳng sạch một lớp màng bọc thực phẩm, dùng cọ phết lên màng bọc một lớp dầu ăn mỏng nhẹ rồi từ từ đổ thịt đã quết lên, gấp màng bọc lại và cuộn một vòng tròn để được một hình trụ dài. Lưu ý phải cuộn thật chắc tay để dễ dàng tạo hình cho thịt.

    – Bạn nhanh chóng dùng tay buộc thật chặt đầu chả ở hai phía rồi cất chúng vào tủ lạnh ngăn mát trong vòng 2 giờ.

    Bước 5: Cho chả đã gói xong vào nồi hấp

    – Chuẩn bị chiếc xửng hoặc nồi hấp đặt lên bếp, đổ vào dưới đáy nồi một lượng nước rồi để chả đã gói vào khay phía trên. Bật lửa hấp chả trong thời gian tư 45 – 60 phút thì có thể lấy chả ra, để chả cho thật nguội thì mới sử dụng.

    Bước 6: Trình bày và thưởng thức

    Lột lớp chuối bao xung quanh chả lụa rồi dùng dao cắt thành từng khoanh vừa phải, xếp thật đều trên dĩa sứ và chuẩn bị thêm một chén muối tiêu chanh ăn kèm.

    Mách nhỏ để cách làm chả lụa truyền thống tại nhà thêm ngon

    • Hãy tìm mua loại thịt tươi sống, đỏ hồng và tương đối dày. Lúc sờ vào bạn cảm nhận được miếng thịt săn và ấn thịt sẽ thấy đàn hồi. Đưa đền gần mũi không thấy mùi hôi tanh.
    • Luộc hay hấp đều có thể sử dụng để cho ra lò món chả lụa thơm ngon nhen.

    Khám phá vài mẹo để bảo quản chả lụa được lâu

    • Chả lụa lúc đã hấp xong cần được để bên ngoài một khoảng thời gian cho nguội hoàn toàn thì mới cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản. Thời gian có thể sử dụng chả sẽ kéo dài từ 5 ngày đến 1 tuần.
    • Hãy sử dụng một con dao thật khô ráo, sạch sẽ khi cần thái chả. Bởi nếu có nước trên dao sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian sử dụng chả lụa.

    Một vài cách hay để nhận biết chả lụa có tẩm ướp hàn the hay không?

    – Chả lụa khi được làm 100% từ thịt sẽ có một vài điểm nhận dạng. Chẳng hạn như khi được hấp chín, chả lụa tự nhiên sẽ xuất hiện vài lỗ trống to nhỏ bên trong mà lúc cắt ra sẽ nhìn thấy, vì thông thường lượng không khí bên trong thịt sẽ bị vỡ ra trong quá trình hấp tạo thành những lỗ to nhỏ không đều. Và bạn tuyệt nhiên sẽ không thấy những lỗ rỗng này trong chả lụa được thêm phụ gia như hàn the hay bột mà chỉ nhìn thấy một lớp chả mịn đều bắt mắt.

    – Một cách thử khác có hiệu quả cao đó là dùng giấy nghệ, nếu màu của giấy nghệ khi dính lên chả giò có chuyển sang màu đỏ thì chứng tỏ chả lụa đó có hàn the do vốn dĩ hàn the là chất có kiềm nhiều.

    Cách làm chả lụa ngon và cực đơn giản tại nhà!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Ngũ Sắc Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Không Hoá Chất
  • Cách Chế Biến Món Chả Lụa Kho Trứng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Chả Lụa Kho Tiêu Cực Ngon
  • Chả Lụa Hà Nội Bán Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Chả Lụa Ngũ Sắc Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Tại Nhà Đáng Đồng Tiền Bát Gạo
  • Kinh Nghiệm Làm Cơm Rượu Miền Bắc, Trung, Nam Đón Tết Đoan Ngọ
  • Bí Kíp, Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cẩm 3 Miền, Thơm Ngon Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Than Để Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Mẹ Sau Sinh
  • Cách Làm Cơm Rượu Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà
  • 3. Địa chỉ cung cấp chả lụa ngũ sắc ngon, sạch

    Chả lụa ngũ sắc rất dễ tìm mua trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên chả lụa thì không phải bất cứ nơi đâu cũng đảm bảo được độ ngon, tươi và an toàn.Vì thế nhiều chị em nội trợ rất đau đầu vì việc tìm mua chả lụa. Bởi không phải bất cứ nơi nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng với giá phải chăng.

    Vì thế Giò Chả Cô Sa đã mang tới cho tất cả các gia đình tại Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước những đòn chả thơm ngon, dai giòn, chuẩn vị Việt.

    Giò Chả Cô Sa đã có thương hiệu trong rất nhiều năm qua, được các gia đình, nhà hàng, khách sạn, tin tưởng sử dụng. Đặc biệt đây còn là dòng sản phẩm được nhiều người sử dụng làm quà biếu, quà mỗi dịp lễ tết,…

    Sản phẩm không sử dụng bất cứ chất hóa học nào. Vì thế khi ăn rất yên tâm, không lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.Hiện nay chả lụa trên thị trường có các mức giá rất khác nhau.

    Bạn có thể tìm thấy nhiều mức giá thấp cực sốc. Tuy nhiên bạn nên nhớ giá thành luôn đi với chất lượng. Vì thế hãy khảo sát thị trường để có được một địa chỉ mua hàng chất lượng với giá thành phải chăng.

    4. Gía bán Giò Chả Cô Sa

    Giò Chả Cô Sa hiện nay có giá mang tính cạnh tranh cao. Nhưng chất lượng chắc chắn không làm bất cứ 1 ai thất vọng. Với nguồn nguyên liệu tin cậy, lâu năm, Giò Chả Cô Sa nhận được một mức giá nguyên liệu rất ưu đãi. Vì thế giá thành sản phẩm được hạ xuống rất nhiều.

    Hiện nay chỉ với mức giá từ 130 nghìn đồng /kg Giò Chả Cô Sa bạn sẽ có ngay những đòn chả chắc nịch. Hương vị hơm, ngon, dai giòn, bổ dưỡng trong mỗi bữa cơm gia đình. Vừa đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, vừa đảm bảo chi tiêu cho các chị em nội trợ. Đó là điều không phải bất cứ đơn vị cung cấp giò chả nào cũng thực hiện được.

    Đặc biệt với chính sách phục vụ chu đáo, tất cả các khách hàng của Giò Chả Cô Sa còn được giao hàng đến tận nơi, kiểm tra sản phẩm trước khi nhận. Đồng thời được thanh toán dưới mọi hình thức ngay tại nhà. Vừa rất tiện ích vừa nhanh chóng.

    Giò Chả Cô Sa nhận giao hàng tại tất cả các địa điểm trên cả nước. Với phương châm nhanh chóng – tận tình – chu đáo, Giò Chả Cô Sa cam kết phục vụ tận nơi – thanh toán tận nhà chỉ cần bạn liên hệ đến số điện thoại 0937 820 544 – 0377 899 351 hoặc Email: [email protected] .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Không Hoá Chất
  • Cách Chế Biến Món Chả Lụa Kho Trứng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Chả Lụa Kho Tiêu Cực Ngon
  • Chả Lụa Hà Nội Bán Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Thịt Vô Cùng Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Không Hoá Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Ngũ Sắc Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Tại Nhà Đáng Đồng Tiền Bát Gạo
  • Kinh Nghiệm Làm Cơm Rượu Miền Bắc, Trung, Nam Đón Tết Đoan Ngọ
  • Bí Kíp, Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cẩm 3 Miền, Thơm Ngon Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Than Để Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Mẹ Sau Sinh
  • Chả lụa là món ăn cổ truyền, truyền thống của người Việt ta từ xưa đến nay. Có thể nói đây là tinh hoa của ẩm thực Việt! Chả lụa là món không thể thiếu trong các mâm cỗ ngày lễ, tết của mỗi gia đình người Việt, là món ăn quá đỗi quen thuộc đối với chúng ta từ đó đến giờ.

    Chả lụa chỉ sử dụng nguyên liệu tự nhiên, chế biến đơn giản, vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe Tuy vậy kỹ thuật làm chả lụa không quá cầu kỳ nhưng lại rất tinh tế, chỉ cần sai một chút là chất lượng sẽ kém hẳn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả lụa

    • Bạn cần mua 500gr thịt heo xay sẵn. Thịt xay sẵn nên mua loại thường có mỡ và nạc. Không nên dùng những loại thịt nguyên nạc khiến chả lụa rất khô, kém độ ngon.
    • 30gr bột năng hoặc bột bắp đều được
    • Gia vị: bạn chuẩn bị 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng (tiêu trắng sẽ làm giò không bị đen)
    • 50ml nước đá lạnh (cần thật lạnh)
    • 15g bột nở
    • lá chuối hoặc giấy bọc kiếng

    Cách làm chả lụa

    Cách 1: Cách làm chả lụa đơn giản

    Bước 1: Thịt heo bạn mua ở ngoài cửa hàng, về rửa sạch cho vào ngăn đá tầm 45p. Sau 45 phút bạn lấy thịt ra và cho vào máy xay thịt cùng bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu trắng, nước mắm rồi ấn máy xay 15 giây.

    Bước 2: Sau đó bạn cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay thêm 10 đến 15 giây rồi lại cho thêm ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt quay 10 đến 15 giây bạn ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi hết nước lạnh và thịt heo chuyển sang màu trắng hồng dẻo và dính dính là chuẩn yêu cầu.

    Bước 4: Bạn nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau và gói lại ( tựa như gói bánh tét)

    Bước 5: Bạn gấp 1 đầu giờ lại, dựng đứng cây chả lên, cắt bớt phần dư nếu lá chuối dư ra nhiều. Sau đó dùng tay ấn chả lụa rồi gấp lạ. Đầu bên kia bạn cũng làm tương tự và sau đó cột dây cho cây chả chắc lại. Tiếp đến bạn lăn tròn cho đòn chả tròn đều rồi bắt đầu cột dây ngang.

    Bước 6: Bạn cho cây chả vào nồi hấp cách thuỷ từ 30 đến 45 phút bắt đầu từ lúc nước sôi. Khi chả chín bạn lấy ra, lăn đòn chả lên bàn và để cho thật ráo nước.

    Cách 2: Cách làm chả lụa nhanh chóng

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cách làm chả lụa tựa như cách 1:

    • Thịt lợn: 1kg (Nên chọn thịt nạc mông – nếu thịt nạc hoàn toàn, giò sẽ hơi khô).
    • Bột năng: 30g
    • Bột nở: 5g
    • Đường: 10g
    • Nước mắm: 40ml
    • Muối: một ít
    • Nước sôi để nguội: 50ml
    • Lá chuối, dây lạt để gói.

    Cách làm chả lụa

    Bước 1: Thịt lợn sau khi rửa sạch bạn tiến hành thái nhỏ, ướp tất cả các loại gia vị (trừ nước) rồi cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ.

    Bước 2: Dùng máy xay, xay thịt qua rồi đậy kín lại cho vào ngăn đá để thêm 2 tiếng nữa.

    Bước 3: Sau đó tiếp tục đưa thịt ra xay, khi vừa xay vừa cho thêm chút nước. Lúc này bạn sẽ có được hỗn hợp “giò sống” dậy mùi thơm và rất mịn.

    Bước 4: Tiếp đến là công đoạn gói giò. Lá chuối sau khi cắt, rửa sạch bạn có thể để trên nồi nước sôi để lá dai, dễ gói hơn.

    Bước 5: Đặt dây lạt ở dưới, trải 4, 5 lớp lá chuối lên trên. Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu lên dàn đều để gói. Cuộn tròn chả hình ống dài, sau đó gấp một đầu, dồn chả lụa xuống rồi gập nốt đầu kia và lấy dây lạt cột lại như gói bánh.

    Bước 6: Tiếp tục cho chả vào nồi và luộc trong khoảng 40-50 phút. Sau đó vớt chả ra, thả xuống đất, nếu giò có độ đàn hồi là đã chín. Để chả lên cao và cho chả ráo nước.

    Một số lưu ý khi thực hiện cách làm chả lụa

    Bạn nên chọn miếng thịt nạc heo có màu đỏ tươi, dày, săn chắc, có độ đàn hồi cao và không có mùi hôi khó chịu. Nếu làm chả lụa để bán, bạn nên sử dụng máy quết thịt để rút ngắn thời gian chế biến. Ngoài lá chuối, bạn cũng có thể dùng giấy nến, giấy bạc để cuộn chả lụa. Thay vì hấp, chưng cách thuỷ, bạn cũng có thể cho chả vào nồi nước bắc lên bếp luộc chín.

    Cách bảo quản chả lụa được lâu mà không cần hàng the

    Sau khi bạn hấp chả chín, bạn để chả nguội hẳn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Theo cách làm chả lụa này, bạn có thể bảo quản chả lụa được trong vòng từ 5 đến 7 ngày. Khi trình bày chả lụa, bạn cần lau dao thật khô khi cắt chả lụa.

    Vì nước sẽ làm chả lụa nhanh hỏng và mất đi hương vị thơm ngon. Với phần chả đã cắt ra để sử dụng nhưng vẫn còn thừa, bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn máy tủ lạnh. Tuy nhiên, đối với loại chả này, bạn không nên để quá 8 tiếng nếu không sẽ bị hư gây đau bụng.

    Với bài viết trên, hy vọng bạn sẽ “Bỏ túi” được cách làm chả lụa và có thể tự tin vào bếp thực hiện ngay để cả nhà thưởng thức mà không cần phải ra cửa hàng mua những loại chả có chứa hàng the gây nguy hại đến sức khoẻ của bạn và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Chả Lụa Kho Trứng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Chả Lụa Kho Tiêu Cực Ngon
  • Chả Lụa Hà Nội Bán Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Thịt Vô Cùng Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tai Heo ?? Siêu Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Cách Làm Chả Lụa Vừa Đơn Giản Vừa An Toàn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Xoài Tai Heo ?? Siêu Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Thịt Vô Cùng Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Chả Lụa Hà Nội Bán Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Món Chả Lụa Kho Tiêu Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Món Chả Lụa Kho Trứng Đơn Giản Nhất
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm chả lụa

    – Thịt heo bằm: 600 gram

    – Bột bắp: 30 gram

    – Nước mắm: 2 muỗng canh

    – Đường trắng: 1 muỗng canh

    – Tiêu: 1 muỗng cà phê

    – Nước: 4 muỗng canh

    – Bột nở (baking powder): 13 gram

    – Hạt nêm: 1/4 muỗng cà phê

    – Bột ngọt: 1/4 muỗng cà phê

    -Thêm 1 ít: Lá chuối tươi và dây cột.

    Cách làm chả lụa ngon đúng chuẩn

    Bước 1:

    Thịt heo băm sau khi mua về đem xay thêm khoảng 2 lượt nữa cho thịt thật nhuyễn. Cho thịt vào tô ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và để ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2:

    Cho thịt vào một túi nilon, dàn đều thịt thành một khối vuông bằng phẳng. Sau đó, cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho thịt hơi cứng lại. Lá chuối rửa sạch rồi dùng khăn sạch lau cho thật khô.

    Bước 3:

    Lấy thịt ra cho vào máy xay thịt xay vài vòng rồi cho thêm ít nước đá lạnh vào xay tiếp, xay vài vòng thì lại ngưng 1 lát rồi mới xay tiếp (không nên xay liên tục sẽ làm cho máy nóng và thịt sẽ bị chín tái). Khi thịt đã nhuyễn chuyển sang màu hồng nhạt và có độ dẻo thì mới cho bột bắp, bột nở vào xay cùng thêm vài vòng cho hỗn hợp hòa quyện là tắt máy.

    Bước 4:

    Lót 1 lớp màng bọc thực phẩm lên mặt bàn sau đó trải vài miếng lá chuối lên, vét giò sống cho vào giữa miếng lá chuối, nắn sơ qua cho khối giò sống thành hình trụ cho dễ gói.

    Nắm 2 mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau rồi gói lại như gói bánh tét. Gập 1 đầu giò lại và dựng đứng cây giò lên và cắt bớt phần đầu lá chuối dư thừa rồi gấp lại, dùng dây buộc theo chiều dọc của giò. Tiếp tục buộc thêm 3 dây chiều ngang của cây giò là xong, lăn tròn và chỉnh lại 1 chút cho cây giò được tròn đều và đẹp mắt là được.

    Bước 6:

    Cho nước vào nồi hấp và cho cây giò vào, bật bếp lửa to và hấp giò khoảng 35 – 40 phút là giò chín. Sau đó lấy giò ra để ráo nước, giò nguội hẳn mới đem cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đơn Giản Với Cách Làm Chả Lụa, Giòn Dai
  • Giò Chả Chả Lụa Không Giòn Dai Và Cách Khắc Phục
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụa Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Với Chiếc Máy Xay Sinh Tố
  • Công Thức Làm Chả Lụa Ngon Bằng Cách Thủ Công Đơn Giản
  • Tin tức online tv