Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Chả Giò Hải Sản Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Chả Giò Rế Hải Sản Cầu Tre

Tấm bánh tráng rế Cầu Tre hoàn hảo từ tỷ lệ vàng của hỗn hợp bột đến sự tỉ mỉ, nghiêm ngặt trong khâu chế biến.

Khác với cách rưới bột thủ công, Cầu Tre tự hào mang đến lớp vỏ bánh trán được sản xuất hoàn toàn trên công nghệ dây chuyền khép kín. Từ khâu phối, trộn, hấp chín đều đạt đến độ chính xác tuyệt đối, đảm bảo đường kính sợi rế tiêu chuẩn và khoảng trống lỗ lưới lý tưởng.

Tất cả các công đoạn công phu nhằm đảm bảo rằng Chả Giò Rế Cầu Tre luôn có chất lượng vượt trội với thời gian chiên nhanh, không thấm dầu và vỏ bánh vàng ươm, giòn thật lâu sau khi chiên.

Thương hiệu – Xuất xứ

Thành phần

Bánh rế (bột gạo) 33%, củ sắn, cá tra 9.6%, khoai môn, khoai lang, tôm 4.2%, nấm mèo, hành tím, đường cát, đạm đậu nành, thịt ghẹ 1.9%, tỏi, chất điều vị (621, 627, 631), dầu cọ, bánh mì vụn, bột tôm, bột hương cua, tinh bột bắp, chất ổn định (1414), bột hương thịt, tiêu, gluten, lúa mì, muối, nguyên liệu thực phẩm, …

Qui cách

500gram/gói

Bảo quản

-18ºC hoặc để ngăn đá tủ lạnh

Thời hạn sử dụng

12 tháng kể từ NSX

Giá trị dinh dưỡng

Năng lượng/Energy: 198.2 Kcal

Chất béo/Fat: 4.6g

Chất béo bão hoà/Saturates: 2.04g

Carbohydrate: 34.7g

Đường/Suagrs: 10g

Đạm/Protein: 4.5g

Muối/Salt: 0.77g

Hướng dẫn sử dụng

Chiên ngập trong dầu nóng (170ºC) khoảng 5-7 phút đến khi vàng đều, vớt ra để ráo dầu là dùng được.

Nguyên Liệu – 4 phần ăn

·Thịt nạc dăm

·Chả giò rế, nem chua

·Dưa leo

·Cà rốt

·Hành tím, hành lá

·Xà lách búp và rau thơm tuỳ ý

Cách làm:

B1: Thịt thái lát mỏng ướp ít hành tỏi, đường nước mắm, hạt nêm, ít dầu hào. Ướp lâu 1 tí cho mềm và ngấm thịt.

B2: Cà rốt thái sợi ngâm với dấm thêm muối đường. Tiện thái hành lá thêm ít dầu và muối (lưu ý là ít muối) cho vào micrcowave 30s là có mỡ hành!

B3: Chiên chả giò ngập dầu để ráo. Nem chua cắt lát.

B4: Trong lúc chiên chả giò tranh thủ rửa rau, thái dưa leo, trụng bún để ráo.

B5: Làm mắm theo công thức 1 mắm : 1 đường : 1 chanh : 5 nước (tỏi và ớt tuỳ thích).

·4 cây giò rế

·2 miếng đậu phụ

·Gia vị: nước mắm, tỏi,ớt,chanh,đường.

·Rau ăn kèm : xà lách,giá đỗ,các loại rau thơm,..

·Bún

Cách làm:

B1: Rán nem, cho chảo lên bếp bắt đầu rán, đổ dầu ăn ngập chảo để nem không bị dính vào nồi, chú ý lửa nhỏ để nem không bị cháy.

B2: Khi nào vàng cho nem ra đĩa, trên đĩa nhớ bỏ 1 miếng giấy thấm dầu để thấm đồ ăn.

B3: Chiên đậu phụ : Đậu phụ cắt miếng vuông và chiên vàng nhẹ, lưu ý không chiên quá làm đậu sẽ bị khô và cứng mất đi độ ngọt ngon của đậu.

B4: Chả bò mua về thái lát tùy sở thích.

B5: Làm nước chấm nem: tỏi, ớt băm nhỏ cho vào bát, thêm đường chanh tùy khẩu vị ăn của mỗi miền sẽ có cách pha nước chấm khác nhau.

Hiện nay Chả giò rế hải sản Cầu Tre 500gram đang được bán tại NGUYENHAFOOD

Mọi thắc mắc về sản phẩm như Chả giò rế hải sản Cầu Tre 500gram mua ở đâu, Chả giò rế hải sản Cầu Tre 500gram ăn như thế nào, giá Chả giò rế hải sản Cầu Tre 500gram, chất lượng Chả giò rế hải sản Cầu Tre 500gram, …

Chân thành cảm ơn quý khách đã lựa chọn mua hàng tại cửa hàng NGUYENHAFOOD!

Cách Làm Chả Giò Hải Sản Sốt Mayonnaise Ngon Ngất Ngây

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả giò hải sản

Tôm sú 100 g

Râu mực 100 g

Thanh cua 100 g

Phô mai cheddar 150 g

Trứng gà 1 quả

Xốt mayonnaise 2 muỗng canh

Nước cam vàng 1 muỗng canh

Xoài chín 150 g

Hành tây 100 g

Húng lủi 10 g

Bánh tráng pía khoảng 20 cái

Gia vị khác: Dầu ăn, tiêu, đường, muối, hạt nêm, rượu trắng, tương cà

Lưu ý nho nhỏ:

Phô mai cheddar là loại phô mai tự nhiên. Đặc điểm của chúng là tương đối cứng, có vị mặn, mang màu trắng ngà hoặc là màu cam khi bạn cho thêm một số phụ gia khác ví dụ như màu điều nhuộm. Đây cũng là loại phô mai khá phổ biến ở nước Anh, nó thường được dùng để làm các loại bánh hay pizza, đôi khi dùng ăn kèm với bánh mì sandwich,…

Bạn có thể lựa chọn mua một ít râu mực hoặc nguyên cả con mực đều được. Tuy nhiên, có thể nói rằng râu mực sẽ giúp cho món chả giò của bạn được giòn ngon hơn nhiều đấy.

Trong trường hợp bạn không có bánh tráng pía, bạn cũng có thể thay thế bằng những loại bánh tráng thông thường hoặc bánh tráng rế,… rồi cuốn tương tự.

Cách làm chả giò khoai môn siêu ngon, siêu đơn giản.

Cách chọn được những nguyên liệu tươi ngon

Đối với việc chọn mực

Đối với loại mực nang: bạn chọn những con to, râu mực cứng, thịt chắc với mình mực dày màu trắng đục và có lớp màng màu nâu bao xung quanh.

Đối với những con mực ống: bạn chọn khi thấy chúng có màu hồng sáng, râu mực cứng, thịt chắc và túi mực vẫn còn nguyên.

Đối với việc chọn tôm

Nếu bạn muốn mua tôm đông lạnh thì nên chọn mua những con còn nguyên các bộ phận, thịt có độ đàn hồi tốt và sự mềm dẻo tự nhiên ( tránh trường hợp mua phải tôm bị bơm thạch để làm tăng trọng lượng) và nhớ là không có mùi tanh hay dấu hiệu bị ươn.

Chọn tôm còn sống có phần vỏ bóng, vỏ tôm không nên quá mềm, nhìn tôm phải chắc khỏe, khi dùng tay bóp nhẹ vào tôm thì thấy có độ đàn hồi tốt là được.

Mẹo nhỏ cho bạn là nên chú ý người bán ướp tôm với số lượng đá ít hay nhiều. Nếu nhìn thấy tôm được ướp với ít đá mà vẫn giữ được độ tươi và mềm thì rất có thể tôm đã bị ướp bằng hàn the. Bạn không nên chọn mua loại tôm như thế này vì chúng không hề tốt, an toàn cho sức khỏe của con người.

Chả giò tôm thịt giòn ngon ngất ngây.

Chi tiết cách chế biến món chả giò hải sản với sốt mayonnaise

Sơ chế hải sản

Râu mực sau khi mua về cần phải làm sạch sau đó cắt rời chúng ra.

Tôm cũng đem làm sạch, lột bỏ vỏ ngoài. Dùng dao khứa dọc phần thân để lúc thực hiện xào tôm sẽ được thấm đậm gia vị hơn và đặc biệt chúng không bị cong lại, dễ dàng trong việc cuốn hơn.

Ướp tôm và mực với 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, rồi trộn đều tất cả lên cho tôm và mực được thấm gia vị.

Xào chín hỗn hợp trên với lửa chế độ lớn và nhớ đảo thật đều tay để hải sản không bị ra nước.

Đến khi thấy hải sản dần chín thì bạn có thể trút hết ra đĩa cho nguội bớt.

Khâu xào hải sản trước như vậy sẽ giúp cho phần nhân của chả giò có được độ chín đồng đều và phô mai sẽ không bị tan chảy khi chiên.

Cách làm chả giò bắp ngọt thơm ngon.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Phô mai cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn và để công đoạn cuốn dễ dàng hơn.

Thanh cua cũng cần phải xé nhỏ ra.

Trứng gà đập vỏ cho ra chén, dùng đũa đánh tan nhằm để làm dính các mép của từng cái chả giò.

Xoài chín bạn gọt bỏ vỏ rồi cắt thành các miếng nhỏ để vừa cuốn. Xoài này sẽ giúp cho việc cân bằng vị phô mai, làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Hành tây làm sạch và cắt thành sợi.

Húng lủi lặt rồi rửa sạch

Thực hiện cuốn chả giò

Gấp mép từng miếng bánh tráng pía lại và lần lượt cho râu mực, tôm, thanh cua, phô mai cheddar, xoài, hành tây và húng lủi vào bánh tráng.

Dùng dụng cụ phết một ít trứng gà lên phần vỏ bánh tráng pía còn lại để chúng được dính hơn.

Gấp 2 mép 2 bên rồi từ từ cuộn tròn lại để làm sao cho vỏ bánh bọc được kín phần nhân, để như vậy trong vòng 10 phút cho chả giò được dính chặt lại rồi có thể đem đi chiên ngay.

Thanh đạm với chả giò chay nhưng siêu ngon.

Tiến hành chiên chả giò

Bắc một cái chảo hoặc nồi to vừa đủ lên bếp, cho một lượng dầu vảo ngập ngang chảo, với dầu nhiều như vậy thì việc chiên chả giò sẽ dễ chín đều và được vàng tươi ngon hơn.

Khi dầu vừa nóng lên thì bạn cho chả giò đã cuốn vào bắt đầu chiên trong chế độ lửa vừa vừa và nhỏ liu riu cho chả được chín vàng đều hết tất cả các mặt thì mới vớt ra. Khi vớt ra bạn nên lót trên đĩa giấy thấm dầu để chả giò bớt dầu hoặc có thể để ráo dầu rồi hẵng cho ra đĩa trình bày.

Trong quá trình chiên bạn chỉ cần chiên đến khi vỏ ngoài của chúng vừa vàng đều là đã có thể vớt ra. Nên lưu ý không chiên quá lâu để tránh phô mai bị chảy ra sẽ làm chả giò không ngon.

Làm sốt chấm

Cho 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối tiêu thêm1 muỗng canh nước cam vàng rồi khuấy đều lên cho tan. Sau đó thì thêm 2 muỗng canh xốt mayonnaise và 2 muỗng canh tương cà nữa rồi tiếp tục khuấy đều.

Thành phẩm cuối cùng

Chả giò hải sản giòn tan thơm ngon, cắn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị mực giòn giòn, cùng tôm đậm đà hòa cùng vị phô mai béo béo, mặn mặn, mùi thơm từ húng lủi sẽ rất hấp dẫn đúng không nào!

Bạn có thể khéo léo trang trí đĩa chả giò hải sản thêm chút cà chua. dưa leo cắt hình trái tim hoặc tạo hình khi xếp chả giò thì sẽ trông bắt mắt, kích thích người ăn lắm đấy!

Mẹo nhỏ bỏ túi để thực hiện thành công từ lần đầu

Bạn nên thưởng thức ngay khi chả giò mới chiên xong vì như vậy chúng vẫn còn giữ được độ nóng, giòn và thơm ngon. Nếu khi để nguội chả giò hải sản sẽ mất đi độ giòn và hơn nữa phần nhân hải sản phía bên trong cũng rất dễ bị tanh, sẽ không còn được ngon như ban đầu.

Bạn có thể chuẩn bị thêm một ít rau xà lách, rau thơm, dưa leo, ngò rí hoặc các loại rau bạn thích để dùng ăn kèm với chả giò hải sản thì chống bị ngán nhanh.

Yummyday.vn

7 Cách Làm Chả Giò Đủ Loại: Chả Giò Tôm Thịt Hải Sản, Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Như Ngoài Hàng

Với những cách làm chả giò tôm thịt hải sản, chả giò chay khoai môn, chả giò thịt gà, thịt bò bằm bạn sẽ có được mỗi dĩa chả giò (nem rán), đây là một trong những món ăn thể hiện đầy đủ sự tinh tế trong văn hoá ẩm thực Việt và được nhiều người trên thế giới biết đến, chả giò hiện diện trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt như sự gắn kết tình thân giữa các thành viên.

Chi tiết cách làm chả giò tôm thịt hải sản, chả giò thập cẩm thông dụng hàng ngày

Từ món chả giò truyền thống với thịt băm và rau củ, ngày nay chả giò còn được biết đến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như tôm thịt, cua ghẹ hải sản, thịt gà… và thậm chí cả hoa quả trái cây để thay đổi khẩu vị.

1. Cách làm chả giò hải sản giòn lâu

Chuẩn bị:

500g tôm tươi: rửa sạch, bỏ chỉ, bỏ vỏ và băm nhỏ

300g thịt cua (mua phần thịt đã làm sẵn)

1 củ cà rốt, 1 củ sắn: gọt vỏ và thái sợi nhuyễn

3 tai nấm mộc nhĩ: ngâm nở, cắt bỏ cồi và thái sợi nhuyễn

1 bó hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

2 xấp bánh tráng pía

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cho đầu hành lá vào phi thơm với ít dầu nóng, sau đó cho thịt cua vào xào sơ qua để thịt không bị tanh.

Bước 2: Trộn đều tôm bằm, cua đã xào sơ, mộc nhĩ, hành lá với các gia vị muối, hạt nêm, đường và bột ngọt.

Bước 3: Lấy bánh tráng pía ra, tách từng lớp và bắt đầu cuốn.

Bước 4: Cuốn bánh: Đặt bánh lên đĩa rộng, múc phần nhân hải sản vào giữa, tiếp tục xếp vài sợi cà rốt và sắn vào cùng. Sau đó gấp hai rìa hai bên vào trong. Kế đếp gấp phần mặt dưới lên và cuộn tròn đều. Lặp lại như vậy cho đến khi hết số bánh và nhân.

Bước 5: Chiên chả giò: Dùng một chảo sâu lòng, cho dầu ngập mặt, đợi dầu sôi và thả các cuốn chả vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra ngoài và để trên một cái đĩa lớn đã trải sẵn giấy thấm dầu.

2. Cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon

Chuẩn bị:

250g tôm đất: rửa sạch, rút chỉ, bóc bỏ vỏ và băm hơi nhuyễn

250g thịt nạc xay

2 củ khoai lang, 2 củ khoai môn cao: gọt vỏ và thái hạt lựu

70g đỗ xanh: ngâm và luộc chín

2 xấp bánh tráng pía

2 quả trứng gà: đập vỡ đôi trứng, chỉ lấy lòng đỏ và đánh đều

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều thịt xay, tôm băm nhuyễn, lòng đỏ trứng , khoai thái hạt lựu, đỗ xanh với muối, tiêu, đường, bột ngọt và hạt nêm.

Bước 2: Lấy bánh tráng pía ra, tách từng lớp và bắt đầu cuốn như công thức trên.

Bước 3: Khi chả được cuốn xong, bạn đem chiên ngay theo cách thức tương tự như công thức trên.

3. Cách làm chả giò chay khoai môn

Chuẩn bị:

500g giò sống

500g khoai môn cao: gọt vỏ và thái sợi nhuyễn

2 xấp bánh tráng pía

2 quả trứng: chỉ lấy lòng đỏ

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều giò sống với lòng đỏ trứng và các gia vị hạt nêm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Bước 2: Lấy bánh ra, tách từng miếng, bắt đầu cuốn và chiên chả giò như công thức 1.

4. Cách làm chả giò trái cây với táo, lê, xoài, củ năng

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Thái hạt lựu các loại trái cây và củ năng

Bước 2: Đánh tan trứng gà trong một bát riêng.

Bước 3: Trộn đều tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise sau đó đem trộn đều với phần trái cây đã thái hạt lựu.

Bước 4: Cuốn trái cây vào bánh tráng pía như hướng dẫn chỉ khác, sau khi hoàn tất khâu cuốn chả, bạn nhúng mỗi cuốn qua trứng gà và lăn qua bột chiên xù trước khi chiên giòn.

Trình bày chả giò này lên dĩa trắng và ăn kèm với nước sốt mayonnaise trộn tương ớt.

Cho phần giò: Cho phần rau ăn kèm:

75g giá sống: rửa sạch và để ráo

1 củ cà rốt, 1 củ su hào: gọt vỏ, thái sợi và ngâm với ít muối, dấm

500g bún tươi

Rau sống: rau thơm và rau xà lách: rửa sạch

Cho nước mắm chấm chua ngọt:

100ml nước mắm

50ml nước lọc

2 muỗng cà phê tỏi và ớt băm

2 muỗng cà phê đường

2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1: Hấp cua và tách lấy thịt. Sau đó phi thơm hành và cho thịt cua vào xào cho thơm khoảng 3 phút.

Bước 2: Trộn đều phần các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần bánh đa lại với cùng với các gia vị hành băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Bước 3: Để bánh tráng ra ngoài cho mềm. Muốn nem giòn nên chấm bánh đa với ít bia.

Bước 4: Trải bánh ra đĩa, cho nhân vào giữa và gói vuông. Sau khi gói hết tất cả, đem chiên bánh ngập dầu trong chảo nóng. Khi bánh vàng giòn, vớt ra và thấm bớt dầu bằng giấy thấm.

Bước 5: Làm nước mắm: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước mắm chấm (chừa nước cốt chanh) vào một cái bát lớn và khuấy đều. Sau cùng, hãy cho nước cốt chanh vào khuấy đều một lần nữa.

Bước 6: Dùng kéo cắt bánh đa nem thành từng miếng, dọn bánh đa nem với bún, rau sống và nước mắm. Ăn đến đâu cuốn bánh đến đó. Đây là món ăn đặc sản nức tiếng của Hải Phòng rất đáng để bạn nên thử làm ít nhất một lần!

6. Cách làm chả giò thịt gà

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Trộn các nguyên liệu: thịt gà, miến, nấm mộc nhĩ, cà rốt, và lòng đỏ trứng gà cùng với các gia vị cho thật đều.

Bước 2: Trải bánh ra đĩa, cuốn và chiên như công thức 1.

Bước 3: Dọn chả giò gà với nước sốt trộn từ mayonnaise và tương ớt.

7. Cách làm chả giò thịt bò bằm và nấm hương

Cho phần giò: Cho phần nước chấm:

4 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường

2 muỗng cà phê nước cốt chanh

2 muỗng cà phê tỏi và ớt băm

70g cà rốt bào sợi

60ml giấm nuôi

Cách làm:

Bước 1: Với các loại nấm, bạn đem trụng sơ qua nước sôi, sau đó đem trộn với phần thịt bò băm và nêm nếm gia vị. Để như vậy khoảng 15 phút.

Bước 2: Trải bánh tráng pía ra cuốn và chiên theo công thức 1.

Bước 3: Pha nước chấm: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước chấm lại với nhau (chừa lại giấm và cà rốt). Khi đã trộn thật đều, cho giấm vào khuấy đều một lần nữa và rắc cà rốt lên trên mặt.

Bước 4: Dọn giò bò với phần rau xà lách và nước chấm chua ngọt.

Bí quyết chiên món chả giò giòn ngon được lâu

Chỉ khi nào xác định thời gian dùng bạn hãy bắt đầu chiên cách khoảng 10 phút để đảm bảo độ giòn của món ăn.

Để tăng vị giòn cho vỏ bánh, nên thấm bánh với ít bia trước khi gói.

Sau khi chiên chả giò nên thấm bớt dầu để tránh ngán.

Massageishealthy (Tổng hợp)

Cách Làm Chả Giò Hải Sản, Thịt Heo, Khoai Môn Đủ Vị Chay, Mặn, Giòn Lâu

1. Hướng dẫn làm chả giò hải sản đầy bổ dưỡng

1.1. Cách làm chả giò tôm giòn ruộm với thịt heo, khoai môn

1.1.1. Nguyên liệu

Cách làm chả giò tôm thịt này có thể dùng cho các bé tập ăn cơm để làm quen với vị hải sản. Hương vị dễ ăn, giòn ngon thú vị, nem rán hải sản còn cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào cho sự phát triển của các con. Các thành phần cần chuẩn bị gồm có:

Thịt nạc heo xay nhuyễn: 300 gram

Tôm tươi (lột vỏ, thái nhỏ hình hạt lựu): 200 gram (Có thể chọn tôm tít để làm nem bề bề rán thơm ngon)

Miến tươi ngâm mềm: 50 gram (cắt nhỏ thành từng khúc 1 – 2 cm)

Nấm mèo (ngâm nước ấm qua đêm cho nở mềm, xả nước sạch, thái thành sợi mỏng): 50 gram

Khoai môn (gọt vỏ, bào thành sợi mỏng nhỏ): 50 gram

Cà rốt (sơ chế giống khoai môn): 50 gram

Hành lá (xắt nhỏ): 30 gram

Rau húng quế (xắt nhỏ): 30 gram

Hành tím (băm nhỏ): 30 gram

Củ sắn (băm nhỏ): 100 gram

Bánh tráng pía hoặc bánh rế: 2 gói

Rau sống: 50 gram rau xà lách, 50 gram ray húng quế, 50 gram húng cây, 50 gram tía tô, 50 gram rau diếp cá. Các loại rau thơm này đều rửa nước thật sạch, bỏ rổ cho ráo nước.

Lưu ý: Cách làm chả giò nhân tôm hải sản này có thể cho thêm 300 gram thịt cua xay nếu thích.

1.1.2. Cách ướp gia vị nguyên liệu tôm, thịt

Sau khi sơ chế các nguyên liệu như trên, bạn cho tôm, thịt, khoai môn vào một cái tô sạch cùng các nguyên liệu phần nhân còn lại. Cách làm chả giò này nêm nguyên liệu nhân gồm: 10 gram bột nêm, 5 gram bột ngọt, 5 gram đường trắng, 5 gram tiêu xay, 5 gram nước mắm ngon (hoặc thay đổi gia vị tùy theo sở thích), trộn đều. Nếu thấy phần nhân tôm thịt quá khô, bạn có thể đập lấy nửa trứng gà vào trộn chung cùng các nguyên liệu.

1.1.3. Cách cuốn chả giò nhân tôm, thịt, khoai môn

Nhúng miếng bánh tráng chuẩn bị cuốn chả giò với ít nước lọc cho mềm, dễ dán dính.

Trải miếng bánh tráng ra mặt phẳng sạch.

Múc một ít hỗn hợp nhân đặt xuống mép dưới bánh tráng.

Bắt đầu dùng ngón trỏ, ngón cái, ngón giữa của 2 bên tay gấp mép dưới bánh tráng. Cách làm chả giò này cuộn tròn phần nhân đến giữa miếng bánh.

Gấp phần mép bánh 2 bên vào chặt tay.

Tiếp tục dùng 3 ngón trỏ, ngón cái, ngón giữa cuộn tròn miếng chả giò.

Quét ít nước lọc, hoặc trứng đánh tan dán mép bánh lại để cuộn chả giò dính chặt, không bị bung khi chiên giòn.

1.1.4. Cách chiên chả giò nhân thịt tôm khoai môn

Bắc chảo, đổ dầu vào, bật bếp, cho chả giò xếp đều trong chảo ngập dầu.

Đun lửa nhỏ chiên đến khi chả giò chuyển màu vàng hơi giòn thì tăng lửa.

Chả giò chiên giòn ruộm lại thì vớt ra dĩa lót giấy thấm hút dầu.

Cách làm chả giò này chiên đến khi hết các cuộn chả giò thì xếp ra dĩa, trang trí cùng rau thơm, cà chua, dưa leo và thưởng thức cùng nước chấm đậm đà.

1.1.5. Cách pha nước mắm chấm chả giò tôm thịt

Công thức pha nước mắm chua ngọt chấm chả giò:

Đường: 4 muỗng canh

Nước mắm loại ngon: 4 muỗng canh

Nước lọc (đun sôi để nguội): 4 muỗng canh

Nước cốt chanh tươi: 3 muỗng canh

Tỏi băm: 10 gram

Ớt băm: 10 gram

Bột ngọt: nêm nếm vừa ăn

Cà rốt bào sợi nhỏ: số lượng tùy khẩu vị

1.2. Công thức làm chả giò sữa hải sản hấp dẫn

1.2.1. Nguyên liệu

Tôm tươi: 300 gram

Mực tươi: 300 gram

Bánh pía cuốn nem rán: 2 xấp

Hỗn hợp gia vị ướp nhân: 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 thìa cà phê muối, ít sữa đặc Ông Thọ, sốt mayonnaise.

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi: 1 củ

Mướp tây xắt nhỏ: 1 trái

Trứng gà: 2 trái (đánh tan sẵn trong 1 cái dĩa)

Bột chiên xù: 1 bịch

1.2.2. Cách sơ chế nguyên liệu hải sản

Lột vỏ tôm, dùng dao cắt bỏ phần chỉ lưng rồi thái thành khối nhỏ.

Mực cũng sơ chế sạch bằng muối, nước, rồi thái khối nhỏ như tôm.

Hỗn hợp chín đều thì tắt bếp, chia làm 10 phần.

1.2.3. Cách làm chả giò sữa hải sản

Thực hiện thao tác cuốn chả giò thành các cuộn tròn đều nhau như công thức 1.

Trước khi chiên, lăn các cuốn chả giò qua chén trứng, rồi lăn qua dĩa bột chiên xù.

Bắc chảo dầu, cho nem cuốn vào chiên giòn. Đến khi các mặt chuyển màu vàng đều, chín từ trong ra ngoài thì tắt bếp, dọn ra dĩa thưởng thức.

1.3. Cách làm nem cua bể rán giòn

1.3.1. Nguyên liệu

250 gram cua bể

150 gram thịt nạc heo xay

2 lòng đỏ trứng gà

Nấm mộc nhĩ xắt sợi nhỏ: 3 cái

1 củ hành tây

1 khoanh miến xắt nhỏ

1 xấp bánh đa nem

Ít hành tím băm

Gia vị: bọt nêm, bột ngọt, muối, đường, tiêu xay.

Rau sống ăn kèm: 75 gram giá đỗ, 1 củ cà rốt, 1 củ su hào, 500 gram bún tươi, xà lách, rau thơm tùy khẩu vị.

Nguyên liệu pha nước mắm chấm nem cua rán: 100 ml nước mắm loại ngon, 50 ml nước đun sôi để nguội, ít tỏi và ớt bằm (nêm nếm tùy khẩu vị), đường trắng, nước cốt 1 trái chanh tươi.

1.3.2. Cách làm chả giò cua bể

2. Cách làm chả giò thịt bò bằm đầy hấp dẫn

2.1. Nguyên liệu

Nấm trâm vàng: 70 gram

Nấm bụng lợn: 70 gram

Nấm tiên: 70 gram

Nấm hương: 70 gram

Thịt bò nạc bằm: 70 gram (ướp sẵn ít gia vị cho ngấm)

Bánh pía đậu xanh cuốn chả giò: 1 gói

Rau thơm, rau sống ăn kèm

Gia vị: bột nêm, dầu mè, dầu hào, đường, muối ăn.

Nguyên liệu pha nước mắm chấm chả giò thịt bò: 4 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê tỏi và ớt bằm nhuyễn, 70 gram cà rốt đã thái dạng sợi, 60 ml giấm nuôi.

2.2. Hướng dẫn làm chả giò bò bằm với nấm chiên giòn

Chiên chả giò, để ráo dầu, dọn ra thưởng thức cùng chén nước mắm chua ngọt đặc biệt.

3. Cách làm chả giò chiên nhân thịt gà

3.1. Nguyên liệu

Thịt ức gà: 500 gram

Tai mộc nhĩ: 3 cái

Miến: 1 khoanh

Trứng gà: 2 trái

Cà rốt: 1 củ

Bánh đa nem: 1 xấp

Nguyên liệu pha nước sốt: Tương ớt: 2 muỗng canh, sốt mayonnaise: 2 muỗng canh. Trộn riêng các nguyên liệu này vào chén để chấm chả giò sau khi chiên.

Gia vị (có thể thay đổi tùy khẩu vị): muối ăn, nước mắm loại ngon, bột ngọt và đường.

3.2. Hướng dẫn cách làm chả giò nhân thịt gà

Thịt gà xát muối, xả nước sạch. Sau đó, cho thịt vào nồi nước đun sôi, luộc chín, xé nhỏ ra.

Nấm mộc nhĩ ngâm nước ấm qua đêm cho nở, xả nước, thái sợi nhỏ.

Miến ngâm nước cho nở khoảng 15 phút thì vớt ra, xắt nhỏ.

Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ luôn.

Trộn tất cả nguyên liệu trên với trứng gà, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Trải bánh đa nem, thực hiện thao tác cuốn chả giò tương tự các hướng dẫn trên.

Chiên chả giò vàng giòn chín đều, dọn ra dĩa thưởng thức cùng nước sốt chấm pha sẵn.

4. Cách làm chả giò khoai lang với khoai môn vị chay

4.1. Nguyên liệu

Khoai môn: 1 củ to

Khoai lang: 1 củ to

Đậu xanh: 300 gram

Tai nấm đông cô (ngâm nước ấm cho nở mềm, xả nước sạch, xắt nhỏ): 10 cái

Bánh tráng pía đậu xanh: 5 gói

Gia vị (tùy khẩu vị)

Dầu ăn chiên chả giò

4.2. Cách làm chả giò khoai môn chay với khoai lang

Gọt vỏ cả khoai môn, khoai lang, rồi bào thành sợi nhỏ.

Với đậu xanh, nên ngâm nước ít nhất nửa tiếng để nở mềm. Sau đó, bắc nồi nước, nấu hoặc hấp đậu xanh chín (không nấu quá chín đến nhão).

Nấm sau khi sơ chế, bạn ướp gia vị (muối ăn, tiêu xay hoặc theo khẩu vị). Sau đó, bắc chảo, cho nấm vào đảo sơ khoảng 5 – 10 phút cho chín vàng đều.

Trộn tất cả nguyên liệu trên lại với nhau.

5. Cách làm chả giò trái cây thanh mát

5.1. Nguyên liệu

Táo đỏ: 1 trái

Lê: 1 trái

Xoài cát: 1 trái

Củ năng (đã gọt vỏ): 150 gram

Trứng gà: 3 quả

Bột chiên xù: 100 gram

Bánh pía cuốn chả giò: 2 xấp

Nguyên liệu pha nước xốt ướp nhân trái cây:

5.2. Cách làm chả giò trái cây giàu vitamin và dưỡng chất

5.2.1. Sơ chế các nguyên liệu trái cây và làm nước xốt ướp

Các loại trái cây rửa nước thật sạch, gọt vỏ.

Sau đó, thái hạt lựu nhỏ, để riêng.

5.2.2. Cách làm chả giò chiên nhân trái cây

Nhúng từng cuốn chả giò vừa cuộn vào chén trứng gà, rồi lăn dĩa bột chiên xù, từ từ cho vào chảo ngập dầu.

Cách làm chả giò trái cây chiên đến khi ngả sang màu nâu vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Để làm nước sốt chấm chả giò trái cây, bạn trộn sốt mayonnaise với tương ớt, nêm nếm cho vừa miệng là được. Đảm bảo món chiên giòn này sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê cho mà xem.

6. Cách làm chả giò chay từ cà rốt, cải xanh – món ngon đãi tiệc phương Tây

6.1. Nguyên liệu

Chả giò chay ( Simple vegan spring rolls) là món ăn không chỉ có ở Việt Nam. Trong các bữa tiệc tại phương Tây, một số đầu bếp hàng đầu vẫn thực hiện món chả giò chay từ bắp cải, cà rốt để làm món ngon đãi tiệc thanh đạm, giàu chất xơ, tốt cho sức khỏe. Đồng thời, đây còn là món ăn giúp cân bằng các hương vị món có vị mặn trở nên hài hòa hơn. Hơn nữa, cách làm chả giò chay này chiên bằng dầu oliu để hạn chế lượng gluten, tăng cường dưỡng chất có lợi cho cơ thể, tốt cho quá trình tiêu hóa hơn. Để làm món ngon này, bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

Ít dầu oliu để chiên chả giò (khoảng 1 muỗng canh là được)

4 tép tỏi

1 củ hành tây

2 củ cà rốt

1/4 bắp cải xanh

Giá đậu nành: 30 gram

2 muỗng canh nước tương

8 chiếc bánh tráng pía cuốn chả giò

Nước lọc

Chai nước sốt chua ngọt (mua ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa đều có). Hoặc, bạn tự làm nước sốt chua ngọt tại nhà với công thức: 2 thìa cà phê nước lọc, 4 thìa cà phê giấm táo, 3 thìa nước cốt ép táo, nêm nếm đường vừa vị.

6.2. Cách làm chả giò chay từ cà rốt, cải xanh

Bắc chảo, cho dầu oliu vào, đun nóng.

Sau đó, cho tỏi thái lát, hành tây xắt nhỏ, cà rốt và bắp cải thái nhỏ, giá đậu nành vào, cùng nước tương khuấy đều.

Nấu hỗn hợp trong khoảng 5 phút với lửa lớn thì tắt, chuyển hỗn hợp nhân chả giò chay qua dĩa sạch.

Sau đó, bắc chảo dầu khác, cho các cuốn chả giò đã cuốn hoàn chỉnh vào chiên giòn.

Chiên chả giò đến khi chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo.

7. Bí quyết chiên chả giò giòn lâu, lên màu vàng ruộm hấp dẫn

Cách làm chả giò giòn lâu phụ thuộc ở nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, 2 yếu tố chính cần lưu ý là chọn loại bánh tráng cuốn chả giò, và công đoạn chiên.

7.1. Cách chọn bánh tráng cuốn chả giò chiên giòn

Bạn nên dùng bánh pía đậu xanh để gói nhân lại, khi chiên chả giò sẽ giữ được độ giòn lâu hơn so với bánh tráng cuốn thông thường, hoặc chả giò rế. Khi cuốn chả, bạn nên quết ít trứng gà để dán phần mép bánh tráng cuốn lại cho dính đều, bám lâu hơn. Nhờ đó, khi chiên chả giò sẽ không bị bung mà giữ được hình dạng đẹp mắt.

7.2. Cách chiên chả giò không thấm dầu mà giòn lâu và lên màu vàng đẹp

Khi chiên, không đun dầu ăn quá nóng. Điều này sẽ khiến cách làm chả giò chiên dễ bị cháy xém bên ngoài trong khi phần nhân thì chưa đủ nhiệt độ để chín đều. Một điều quan trọng cần nhớ là phải đổ dầu ăn ngập các cuốn chả giò, bỏ chả vào chiên ngay khi dầu chưa nóng, hạ lửa nhỏ liu riu để phần nhân chín đều với vỏ bánh bên ngoài.

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp