Cách Làm Chả Giò

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Chả Giò xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Chả Giò để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 11.088 lượt xem.

Có 265 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Chả Giò】

【#1】Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Thơm Ngon Như Nhà Hàng Lại Dễ Làm Tại Nhà

Cách 1

Nguyên liệu:

300g thịt heo xay sẵn (nên chọn thịt nạc vai), 150g tôm tươi bóc vỏ, mộc nhĩ một vài tai, 4-5 củ hành khô, 1 củ cà rốt nhỏ, ¼ củ khoai môn cao, gia vị, tỏi, tiêu, rau sống.

Cách làm

Cà rốt, khoai môn, hành tím, mộc nhĩ rửa sạch. Mộc nhĩ tiếp tục đem ngâm với nước nóng. Cà rốt, khoai môn bào thành từng sợi nhỏ rồi đem trộn chung với mộc nhĩ thái sợi và hành tím băm nhỏ.

Tôm lột sạch vỏ, băm nhỏ và trộn chung với thịt heo, hành tím, mộc nhĩ, khoai môn, muối, tiêu và hạt nêm. Có thể dùng tay để trộn và bóp cho thật đều. Đập thêm một quả trứng để hỗn hợp trên có thể quyện và dính vào nhau nhiều hơn.

Trải bánh đa nem ra thớt, lưu ý chọn loại bánh đa nem mỏng và có độ dẻo để dễ cuốn. Xúc 2 thìa nhân vào đầu bánh rồi từ từ cuốn lại. Không nên cho quá nhiều nhân vì khi rán sẽ dễ bị vỡ.

Cho dầu ăn vào chảo, đặt trên lửa to và đun tới khi dầu thật già. Để bếp xuống mức lửa vừa và thả từng chiếc bánh chả giò vào. Khi chả giò chín một mặt thì đảo nhẹ tay cho tới khi vàng đều các mặt là được.

Rau sống nhặt sạch và rửa sạch nhiều lần với nước lạnh. Tỏi ớt băm nhỏ và pha nước chấm chua ngọt.

Cuối cùng cắt chả giò thành từng khúc nhỏ và để lên đĩa, ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt.

Cách 2

– Nguyên liệu:

500g thịt nạc băm nhỏ, 1kg tôm thịt, 3 hộp cua đóng hộp, 500g khoai môn, 3 củ hành tím, 3 củ cà rốt, 2 quả trứng gà, 1 nắm bún rối, gia vị, tiêu xay.

– Cách làm:

Tôm rửa sạch, lột vỏ, lọc lấy thịt, rửa sạch lại với nước và băm nhuyễn rồi ướp với một chút muối để thịt tôm không bị ươn. Hành tím lột sạch vỏ và băm nhỏ, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và bào thành các sợi mỏng.

Khoai môn rửa sạch với nước, cạo sạch vỏ bên ngoài và xắt thành từng miếng mảnh nhỏ.

Bún đem ngâm với nước cho mềm ra rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Đem đổ tất cả các nguyên liệu trên vào một tô lớn, thêm thịt cua đóng hộp, đập thêm 2 quả trứng và 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay và trộn đều lên.

Trải bánh đa nem lên thớt và múc nhân vào rồi cuộn lại. Lần lượt làm thế cho đến khi hết nhân.

Bắc chảo lên bếp và đun thật già dầu rồi mới cho chả giò và chiên. Lưu ý để lửa nhỏ, đến khi chả giò vàng đều các mặt là được.

Cách 3

Nguyên liệu

1 củ khoai môn cao, 10 lát bánh mì sandwich, 2 quả trứng gà, nước đường, mè, dầu ăn.

Cách làm

Khoai môn đem hấp chín vào cối để nghiền nát, cho ra bát và trộn đều cùng nước đường.

Bánh mì sandwich cắt bỏ viền xung quanh và dùng dao bản mỏng hoặc chày để cán dẹp.

Trứng gà đem bỏ lòng trắng, giữ lại lòng đỏ.

Trải miếng sandwich ra đĩa. Lấy một lượng vừa đủ khoai môn vo vào tay và trải dàn đều lên trên miếng bánh mì. Đặt thanh khoai môn vào bánh và cuộn lại. Dùng lòng đỏ trứng gà phết lên chiều dài bánh để dán lại. Làm tương tự đến khi hết bánh và hết nhân.

Sau đó, dùng dao cắt đôi miếng chả giò và nhúng 2 đầu vào lòng đỏ trứng gà rồi nhúng luôn sang bát dầu mè.

Cho chả giò đã phủ dầu mè hai đầu vào chảo và chiên đến khi vàng đều các mặt.

Món chả giò này có thể ăn kèm với tương ớt.

Cách 4:

Nguyên liệu

1 củ khoai môn, 200g bột mì, 100g thịt băm, 100g bột chiên giòn, 1 thìa canh bột ngô, nấm hương, mộc nhĩ, tiêu, hành, muối.

Khoai làm sạch và cạo sạch vỏ, cắt thành từng khúc rồi đem hấp.

Nghiền nát khoai đã chín và trộn với 100g bột mì, muối và nhào cho đều.

Đem thịt trộn đều với muối, hành và nấm.

Đem bột mì trải đều ra đĩa, xúc nhân thịt vào và cuộn lại như bánh gối rồi lăn dài.

Sau đó chiên với dầu cho tới khi chín vàng đều các mặt là được.

Món này nên ăn kèm với nước mắm chua cay và rau xà lách.

Video hướng dẫn cách làm chả giò khoai môn


【#2】Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Khoai Môn Đơn Giản

Nấu các món ngon mỗi ngày với cách làm chả giò thịt heo khoai môn đơn giản mà thành phẩm lại cực kì hấp dẫn. Nguyên liệu quen thuộc cùng hương vị thơm ngon của món ăn sẽ khiến bạn muốn bắt tay vào làm ngay. Chả giò là món ăn ngon mỗi ngày quen thuộc với nhiều người. Màu vàng ươm bắt mắt, khi ăn đem lại cảm giác giòn tan và ngọt mềm từ phần nhân bên trong.

Có khá nhiều cách biến tấu khác nhau để làm món chả giò: chả giò tôm thịt khoai môn, chả giò thịt heo, thậm chí chả giò chay rau củ,… thôi cũng tạo hương vị hấp dẫn.

Cách làm chả giò thịt heo khoai môn ngon

Nguyên liệu

  • Thịt heo nạc: 500gr
  • Khoai môn: 500gr
  • Cà rốt: 3 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Trứng gà tươi: 2 quả
  • Bún tàu/miến: 300gr
  • Bột đậu xanh
  • Gia vị: đường, muối, tiêu xay
  • Bánh tráng 1-2 tập

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, lọc bỏ da và mỡ, xay hoặc băm nhuyễn.

Hành tím và cà rốt rửa sạch, hành băm nhỏ còn cà rốt nạo sợi nhỏ.

Bún tàu hay còn gọi là miến ngâm qua nước, vừa để tẩy bụi bẩn vừa để làm mềm. Rửa xong để ráo nước và cắt nhỏ.

Khoai môn rửa sạch, nạo vỏ rồi bào thành sợi dài và mỏng để riêng ra một bát.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Trộn tất cả các nguyên liệu chuẩn bị ở trên chung vào một nồi to hoặc một âu đựng, nêm nếm gia vị như hạt tiêu, đường, muối, nước mắm, thêm hai quả trứng (trứng sẽ giúp nhân khoai và thịt mềm hơn), đảo đều, dùng đũa hoặc đeo bao tay ni lông để bóp đều. Trộn đều sau đó để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Ngoài ra, bạn có thể thêm tôm để có món chả giò khoai môn tôm thịt nếu muốn.

Trong khi chờ gia vị ngấm thì các bạn tranh thủ đi hấp bột đậu xanh. Hấp xong trộn chung và nồi/ bát âu đựng phía trên.

Bước 3: Gói và chiên chả giò

Lấy bánh tráng, cho nhân vào rồi cuốn lại, nhớ gói chặt tay và kín hai đầu để nhân không rơi ra ngoài.

Bắc chảo cho dầu vào để rán, nhớ để dầu ngập miếng chả giò cho nhanh chín đều. Khi chín thì chả giò heo sẽ tự động nổi lên, thấy màu vàng tươi là chả giò đã chín và gắp ra dĩa.

Một số cách để chả giò giòn lâu:

  • Dùng đúng loại bánh tráng khi cuốn chả giò: nên dùng loại bánh tráng ngon, còn mới, chất lượng tốt để cuốn. Khi làm món chả giò thịt khoai môn bạn có thể dùng bánh tráng rế, bánh tráng đậu xanh để cuốn chả giò.
  • Vắt ráo nhân: vì khoai môn chứa nhiều nước, nếu bạn muốn món chả giò thịt heo khoai môn giòn lâu thì nên vắt khô nhân trước khi cuốn. Nhân khi trộn nên vắt kỹ bằng túi vải các loại rau củ quả đã sơ chế để ráo khô nước.
  • Cho giấm hoặc chanh vào nước nhúng bánh tráng: cho 1-2 muỗng canh giấm trắng vào nước nhúng bánh tráng khi cuốn chả giò. Cách làm này thì bánh tráng hạn chế hút dầu khi chiên và giúp chả giò giòn lâu hơn.
  • Làm khô vỏ chả giò: làm khô vỏ chả giò trước khi đem chiên bằng cách cho vào tủ lạnh 1h-2h trước khi chiên. Nên để các cuốn chả giò cách xa nhau để nước được bay hơi đều. Chú ý, khi cuốn chả giò cũng nên nhúng vừa ẩm mềm bánh tráng, không nhúng quá ướt.
  • Dùng chanh tươi: khi dầu chưa nóng, lấy một miếng chanh tươi vắt nước cốt vào chảo dầu. Sau đó đợi dầu nóng và cho chả giò vào chiên bình thường.
  • Chiên ngập dầu: chiên trong nồi hoặc chảo lớn để lượng dầu vừa ngập chả giò. Ngoài ra chỉ cho chả giò vào chiên khi dầu nóng già.
  • Chiên 2 lần: có thể dùng cách chiên 2 lần để chả giò được giòn lâu hơn. Chiên lần một qua lửa nhỏ để chín nhân rồi vớt ra để ráo dầu. Khi gần ăn chiên lại lần hai với lửa lớn để làm lớp ngoài vàng giòn.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:


【#3】Cách Làm Chả Giò Chay Cùng Nước Chấm Chua Ngọt Cho Mâm Cỗ Ngày Tết

1. Nguồn gốc ra đời của món chả giò trong nền ẩm thực Việt Nam

Có một số thông tin cho rằng, chả giò có nguồn gốc từ Trung Quốc, được phân vào nhóm những món dimsum. Khi di cư vào Việt Nam, những người dân tộc Hoa mang theo món ăn này đến với nền ẩm thực Việt. Để phù hợp với khẩu vị của người Việt, món chả giò đã được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau, có cả chả giò chay và chả giò mặn. Lâu dần món ăn này đã phổ biến trên khắp đất nước Việt Nam và là món ăn không thể thiếu trong các mâm cỗ vào dịp đặc biệt. Đây còn là món ăn được bày lên cúng ông bà tổ tiên để tỏ lòng thành kính.

Cùng là một món ăn nhưng ở mỗi miền lại có một tên gọi khác nhau. Miền Bắc gọi đây là món nem rán, miền Trung gọi đây là ram cuốn còn ở miền Nam thì lại gọi là chả giò. Mỗi vùng miền lại biến tấu những nguyên liệu khác nhau để làm nhân. Món nem rán ở miền Bắc có nhân chủ yếu là thịt băm, nấm mèo, giá. Đến với miền Trung người ta đã thêm vào cuốn chả này một ít trứng, bún tàu và một số loại củ. Còn miền Nam lại cho thêm khoai môn, hành tây vào trong cuốn chả.

Tuy nguyên liệu ở mỗi vùng miền có chút khác nhau nhưng chung quy lại cách chế biến và thực hiện hoàn toàn giống nhau. Các nhân được gói khéo léo trong những miếng bánh tráng rồi đem đi chiên lên cho vàng giòn. Các nguyên liệu tuy hòa trộn vào nhau nhưng khi ăn vẫn đảm bảo được mùi vị đặc trưng của từng loại. Mùi thơm của thứ ẩm thực này luôn làm người ta mê đắm không cưỡng lại được.

Chả giò thường được ăn cùng với nước chấm đi kèm như nước tương, tương ớt, hoặc nước mắm chua ngọt… Thêm vào đó bạn có thể ăn kèm với rau sống cho đỡ ngán. Các loại rau thường được ăn cùng chả cũng khá đa dạng, có thể kế đến như: húng quế, tía tô, diếp cá, dưa leo… Bạn có thể dùng một lá rau xà lách lớn cuốn chả lên trên, kèm thêm ít rau sống rồi cuộn lại, chấm cùng nước chấm để ăn. Bánh chả giòn tan ăn kèm rau sống cùng nước chấm thanh đạm sẽ làm cho món ăn thêm phần tuyệt hảo.

2. Cách làm chả giò chay

Nguyên liệu: Cách làm chả giò chay: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Xào nhân chả và cuốn chả

  • Vì các loại củ quả này cứng và lâu mềm khi chiên trực tiếp trên chảo nên bắt buộc bạn phải xào trước khi mang chúng đi cuốn.
  • Cho các nguyên liệu vào chảo nóng với dầu ăn. Xào các nguyên liệu cho đến khi mềm và có mùi thơm thì tắt bếp.
  • Cách cuốn chả chay cũng tương tự như khi cuốn chả giò mặn. Chỉ cần cho một ít nguyên liệu lên tờ bánh tráng trên mặt phẳng. Sau đó khéo léo cuốn lại nhẹ nhàng.
  • Khi cuốn xong 1 cuộn chả, bạn nên quét nhẹ một ít dầu ăn lên bề mặt chả để định hình. Cách này cũng giúp cho chả không bị dính vào chảo khi chiên.

Bước 3: Chiên chả

Vậy là với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành món chả giò chay rồi. Chả giò chay có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều được. Bạn có thể pha chế thêm nước tương, hoặc nước mắm chua ngọt để ăn cùng chả cho đậm đà hơn.

3. Cách làm nước chấm chả giò chay

Nước chấm được xem là linh hồn của món chả giò chay. Chả giò khi ăn kèm nước chấm sẽ làm cho món ăn tăng thêm phần hương vị. Cách làm nước chấm chả giò chay không khó. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc bạn đã có thể pha được loại nước chấm này.

Nguyên liệu pha nước chấm: Cách pha nước chấm chả giò chay: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ đu đủ xanh rồi ngâm vào nước, rửa sạch nhiều lần cho ra hết nhựa đu đủ. Sau đó đem đu đủ đi thái lát mỏng.
  • Gọt vỏ cà rốt rồi đem rửa sạch, tỉa hình hoa rồi thái mỏng.
  • Hành tây bóc vỏ, thái thành lát mỏng rồi ngâm vào chậu nước cho bớt mùi hăng.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Pha nước mắm

  • Chuẩn bị một cái bát to, cho vào đó 4 thìa nước lọc và 1 thìa đường rồi khuấy cho tan.
  • Cho tiếp vào bát một thìa nước mắm chay, 1 thìa dấm gạo rồi khuấy hỗn hợp cho đều.
  • Nêm nếm sao cho nước chấm có đủ vị chua cay, mặn, ngọt.

Bước 3: Hoàn thành nước chấm

  • Ở bước cuối cùng này, bạn cho vào chén nước chấm hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào.
  • Sau đó cho đu đủ, cà rốt, hành tây vào thêm.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm chả chả giò vô cùng thơm ngon và bắt mắt. Chả giò chay ăn cùng nước chấm và sẽ làm cho món ăn thêm phần ngon hơn mà không bị ngán.

Hồng Ngọc tổng hợp


【#4】Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Giòn Ngon Đủ Hương Vị

Cách làm chả đậu xanh chay

Với nguồn nguyên liệu tự nhiện đậu xanh tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến ra món chả m đậu xanh giòn ngon. Không hóa chất hay thực phẩm bảo quản gây hại đến sức khỏe. Để làm món chả đậu xanh này thì cần nhưng nguyên liệu gì?. Và cách nấu như thế nào? bạn có thể tham khảo bên dưới.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đỗ xanh (đậu xanh): 200 gram
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Mộc nhĩ: 10 tai
  • Bột ngô: 3 thìa
  • Bột chiên xù: 1 gói
  • Gia vị: dầu ăn muối, tiêu, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh bạn nên chọn đỗ xanh có vỏ ( Loại đỗ này vừa thơm. lại bở, ăn đậm đà hơn các loại đỗ khác ). Nhưng nếu để tiết kiệm thời gia bạn có thể chọn loại đỗ xanh không vỏ.

Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm cho nở mềm. Sau khi ngâm xong, bạn đem đậu xanh đi nấu chín và cuối cùng giả cho thật mịn.

Nấm mèo cũng ngâm trong nước ấm cho nở hoàn toàn, cắt cân và băm nhuyễn.

Đậu phụ rửa lại với nước lọc rồi dùng thìa hoặc dĩa dằm nhuyễn rồi trộn 3 loại nguyên liệu với bột chiên xù cùng bột nêm, tiêu và chút nước mắm.

Lưu ý: Bạn dằm càng nhuyễn đậu thì cách làm chả đậu xanh càng ngon và đẹp vì miếng đậu không bị gồ gề, sập sội.

Cách tẩm ướp gia vị cho món chả

1 Đem phần đậu xanh giã mịn + đậu phụ tán nhuyễn + mộc nhĩ trộn chung trong tô. Tiếp theo, bạn nêm một chút nước mắm chay + bột ngọt + hạt nêm vừa đủ cho đậm đà.

2 Dùng thìa và đũa quết đều để chả được mịn. Xoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay sau đó nặn chả thành những viên vừa ăn. Cuối cùng, bạn lăn chả qua lớp bột chiên xù.

3 Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi cho chả vào chiên đều vàng 2 mặt.

4 Khi chả được, gắp ra giấy thấm dầu rồi cho chả vào đĩa, dùng với cơm nóng.

Món chả chay đậu xanh đã hoàn thành đơn giãn đúng không nào?. Hãy thử bắt tay làm ngây món chả này thêm vào thực đơn hôm nay cho bữa ăn của gia đình. Vừa ngon tốt cho sức khỏe không lo hóa chất hay thực phẩm bẩn.

Cách làm chả giò chay

Đối với giới phật tử, người ăn chay hay ăn kiêng giảm cân. Thì phải luôn thay đổi khẩu vị cho món ăn ngon hàng ngày. Nếu cứ dùng 1 vài món ngày này qua tháng kia thì thật là ngán và sẽ không đủ chất cho cơ thể. Cho nên hay bổ sung thêm món chả giò chay vào thực đơn bữa ăn của bạn ngây. Nếu bạn chưa biết cách thì bài viết này sẽ là sách hướng dẫn nấu ăn cho bạn.

Nguyên liệu làm chả giò chay

  • 1 gói bánh tráng cuốn chả giò
  • 50g đậu xanh
  • 1 củ khoai môn
  • 1 củ khoai tây
  • 1 gói bún tàu nhỏ
  • 1 củ cà rốt
  • Nấm mèo ( mộc nhĩ) 4 – 5 tai.
  • 2 miếng đậu hũ.
  • 1 bó hành lá nhỏ.
  • Cac loại gia vị thường dùng: bột ngọt, tiêu xay, đường, dầu ăn, muối…

Tùy theo sở thích và khẩu phần ăn mà bạn có thể thêm các loại thực phẩm và số lượng. Bạn có thể thay bánh tráng cuốn chả giò, bằng bánh tráng rế sẽ giòn hơn.

Cách thực hiện làm chả giò

Sơ chế nguyên liệu

Các loại thực phẩm có vỏ các bạn rửa sạch gọt bỏ lớp vỏ ngoài. Sau đo ngấm với nước muỗi loãng rồi vớt ra. Cắt thành từng sợi khồng dày quá cũng không mỏng quá.

Đậu xanh rửa sạch đem nấu chín mền hột đậu. Sau đó vớt ra để ráo nước và đâm nhuyễn. Đậu hũ rửa sạch và cũng bâm nhỏ ra.

Nấm mèo ( mộc nhĩ) ngâm nước lạnh cho đến khi nở ra to vớt ra để ráo nước và thái sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Bún tàu ngâm nước khi nở nềm đêm cắt khúc.

Cách trộn và ướp gia vị

Thực hiện cuốn và chiên chả giò

1 Dùng bánh tráng cuốn chả giò hay bánh trang rế để cuốn điều được cả. Việc cuốn cũng rất đơn giãn bạn trải bánh tráng cuốn lên chiếc mâm, cái thớt hoặc cái dĩa. Sau đó cho hỗn hợp đã chuẩn bì vào bánh tráng và cuộn lại.

Lưu ý: Nếu bạn sợ hỗn hợp nguyên liệu tức là phần nhân bánh cuốn chả giò không chín kịp. Thì có thể xào sơ qua hỗn hợp này trước khi bỏ vào bánh tráng cuốn lại.

2 Chuẩn bị chiếc chảo lớn sau đó đổ dầu ăn vào canh mức dầu sao cho ngập miếng chả giò là được. Phải đun nóng dầu lên mới cho chà giò vào chiên như vậy chả mới giòn và vàng được.

Mẹo chiên chả giò giòn và không bị cháy đắng

Phải đun cho dầu nóng lên với cho chả vào chiên. Để kiểm tra dầu nóng chưa bạn có thể cho đũa vào dầu xem dầu có sôi bọt không. Nếu sôi sùng sục thì dầu đã đủ độ nóng lúc này ta mới cho chả giò vào chiên.

Lượng dầu chiên phải ngập hết miếng chả và khi chiên phải vặn lửa nhỏ để cho chả chín từ từ. Nếu lửa lớn quá lớp bánh tráng cuốn bên ngoài sẽ cháy đen và phân nhân bên trong chưa chín.

Khi chiên chả giò chay nên thường chiên trở điều miếng chả để cho chìn vàng điều. Khi chín vớt chả giò ra để ráo dầu hoặc dùng bỏ lên giấy thấm hút dầu. Như vậy chả giò mới giòn ngon được.

Cách làm nước chấm chả giò

Như bạn đã biết mỗi món ăn điều cho nước chấm dành riêng kết với với nó. Thì món ăn mới hoàn hảo và ngon miệng. Món chả giò chay cũng vậy phải dùng nước mắm chua ngọt hoặc dùng tương ơt hay tương cà.

Để thực hiện làm nước mắm chua ngọt chay ta cần chuẩn bị các gia vị như sau. Nước mắm chay, 1 ít đường, nước cốt chanh, ớt bâm, tỏi bâm và 1 ít nước lọc. Sau đó trộn điều các gia vị này lại với nhau và nêm nếm cho vừa khẩu vị là xong.

Bạn có thể dùng chả giò với bún tưới hay kết hợp cuốn bánh trang với rau sóng. Thậm chí dùng bữa cơm gia đình điều được.

Bạn có thể tham khao thêm các món chay ngon các để thêm vào menu thực đơn cho mình như


【#5】Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn

Rất nhiều người hiện nay luôn giữ cho mình có thói quen ăn chay trường. Họ luôn dành thời gian thưởng thức những bữa ăn chay đơn giản hay những bữa cỗ nhỏ vào ngày rằm hoặc mồng 1 hàng tháng.

Trong mâm cỗ chay, chả giò chính là một món ăn không thể thiếu. Do đó, mọi người đều rất muốn làm chả giò chay trong những ngày này.

Nếu bạn chưa biết làm chả giò chay, hãy tham khảo cách làm đơn giản nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn làm được điều đó một cách đơn giản và vô cùng nhanh chóng.

Cách làm chả giò chay siêu thơm ngon ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm chả giò chay đơn giản nhưng thơm ngon nhất tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tàu hũ đã chiên vàng bạn cắt ra thành từng lát mỏng. Sau đó cắt thành từng sợi. Nếu bạn nào thích ăn tàu hũ giai có thể chiên lại một lát trên dầu sôi trước khi thái sợi.
  • Nấm mèo đem ngâm nở, rửa sạch. Cuối cùng là thái thành từng sợi nhỏ.
  • Bào khoai lang, cà rốt, khoai môn thành những sợi thật mỏng. Sau đó, bọc tất cả vào trong khăn xô và vắt ráo nước. Việc này sẽ giúp chả giò chay thơm ngon hơn nhiều.
  • Hành tím đem bóc vỏ, thái nhuyễn. Hành lá rửa thật sạch, xắt nhỏ như khi dùng để nấu canh.

Bước 2: Xào nhân chả giò chay

  • Sau khi đã sơ chế, bạn cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong nồi lớn. Cho thêm một chút gia vị. Đeo găng tay nấu ăn lên và đảo đều để hỗn hợp nhân ngấm đều gia vị.
  • Bật bếp lên làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào phi thơm hành tím.
  • Cho phần nhân đã trộn vào trong chảo, đảo đều tay.
  • Khoảng 3 phút đảo nhân thì bạn tắt bếp. Để nguyên hỗn hợp trong chảo một lát cho nguội và gia vị ngấm đều vào trong từng phần của hỗn hợp.

Bước 3: Cách làm chả giò chay: Cuốn

  • Lấy bịch bánh tráng đậu xanh đã chuẩn bị ra và trải từng tấm lên một mặt phẳng.
  • Dùng thìa nhỏ múc nhân đặt lên trên mặt bánh tráng. Sau đó cuốn nhẹ, vén 2 mép bánh tráng lại để làm gọn bánh.
  • Cuốn nhẹ tay, đều tay để cho chả giò đều nhau và đẹp hơn.
  • Làm lần lượt đến khi hết sạch phân nhân đã chuẩn bị thì dừng lại.

Bạn xếp chả giò đã cuốn lên một mặt phẳng, không để chồng lên nhau. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để chả giò thêm chắc và dễ rán hơn. Đặc biệt, cách làm này cũng giúp chả giò sau khi rán giòn và thơm hơn đấy.

Bước 4: Chuẩn bị nước chấm

Nước chấm dành cho chả giò chay cũng không khác với chả giò thường. Nó vẫn tuân theo tỷ lệ như sau: 1 nước mắm/ 1 đường/ 1 chanh/ 3 nước trắng.

Sau khi pha xong, bạn để nguyên nước chấm trong tô. Cùng với đó hãy nhanh chóng chuẩn bị ớt, tỏi băm nhỏ để cho vào nước chấm khi ăn.

Bước 5: Bước cuối cùng trong cách làm chả giò chay

Sau khi đã chuẩn bị xong nước chấm, bạn sẽ tiến hành chiên chả giò. Hãy chiên lần lượt cho đến hết chả giò trong chảo dầu sôi. Hãy chiên nhỏ lửa một chút thì chả giò sẽ giòn đều hơn nhiều.

Khi chả giò chín vàng cả hai mặt, mọi người hãy gắp chả giò đã chiên đặt vào giấy thấm dầu. Sau đó, xếp lần lượt chả giò lên đĩa đã trang trí cà chua, rau ngò.

Khi ăn, bạn cho tỏi ớt băm nhỏ vào trong bát nước chấm. Sau đó dọn chả ram ra ăn nóng để đảm bảo món ăn ngon nhất có thể.


【#6】Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Ngon Tuyệt

Cách làm chả giò khoai môn, Là một trong những món ăn thể hiện đầy đủ sự tinh tế trong văn hoá ẩm thực Việt và được nhiều người trên thế giới biết đến, chả giò hiện diện trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt như sự gắn kết tình thân giữa các thành viên.

Từ món chả giò với thịt băm và rau củ, ngày nay chả giò còn được biết đến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như tôm, cua, gà… và thậm chí cả trái cây.

Món chả giò rế có màu vàng ươm trông rất bắt mắt, khi ăn đem lại cảm giác giòn tan trong miệng mà vẫn ngọt mềm từ thịt và khoai môn. Giờ chúng ta đi đến khâu chuẩn bị nguyên liệu cho món chả giò rế khoai môn thôi nào.

Nguyên liệu

Với cách làm chả giò miền Nam, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g thịt heo xay – thường dùng thịt nạc vai

– 150g tôm tươi, bóc vỏ

– Vài tai mộc nhĩ

– 4-5 củ hành khô

– 1 củ cà rốt nhỏ

– 1/4 củ khoai môn cao

– Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, rau sống ăn kèm.

Bước 1: Sơ chế thịt nạc dăm và tôm

  • Rửa sạch thịt nạc dăm.
  • Cắt bỏ phần đuôi nhọn và đầu tôm đi đồng thời rút chỉ đen ở lưng tôm để khử bớt mùi tanh.
  • Rửa sạch tôm và để cho ráo nước.
  • Cho thịt nặc dăm và tôm vào máy xay cho hỗn hợp này thật nhuyễn.
  • Rửa sạch và bào khoai môn thành sợi sau khi đã gọt vỏ.
  • Trộn đều khoai môn với chút mì chính và hạt nêm.
  • Để tầm 20 phút cho khoai môn thấm vị.
  • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra 2 bát.
  • Đổ bát lòng đỏ trứng gà vào trộn đều với hỗn hợp tôm và thịt xay.
  • Cho tiếp hành băm và chút gia vị đã chuẩn bị vào trộn đều.
  • Múc phần nhân chả giò đã trộn dải dọc lên mặt bánh tráng.
  • Nhẹ nhàng cuộn bánh tráng bao quanh phần nhân.
  • Để chả giò dính chặt, không bị bung ra sau khi đã cuộn bạn thoa lớp lòng trắng trứng gà lên là được.
  • Đun chảo nóng già sau đó đổ dầu ăn vào đun cho dầu ăn sôi lăn tăn.
  • Nhẹ nhàng thả từng chiếc chả giò vào chảo dâu (tránh làm chả giò bị vỡ) rồi chiên cho chả giò chín vàng đều cả 2 mặt.
  • Gắp chả giò ra đĩa thấ cho bớt dầu ăn hoặc để cho dầu ăn ráo đều được.
  • Sau khi dầu ăn đã ráo bớt, bạn xếp chảo giò ra đĩa kèm chút rau mùi, xà lách, cà chua tỉa hoa để ăn kèm và trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

Cách làm ch giò tôm tht khoai môn dinh dưỡng cho bé rt nhanh và đơn giản. Công đoạn chiếm nhiều thời gian của bạn nhất chính là rán chả giò nhưng nếu có thời gian thì công đoạn này chỉ là chuyện nhỏ thôi đúng không các bạn, vì nó không hề khó, bạn chỉ cần chút tỉ mỉ là được rồi. Món chả giò tôm thịt khoai môn không chỉ hấp dẫn các bé mà còn thu hút tất cả mọi người trong gia đình đó. Miếng chả vàng giòn có mùi thơm lạ kèm theo vị khoai môn bùi bùi ăn kèm rau sống và chút bún rồi chm với nước mm chua cay, mặn ngọt thì ngon khỏi chê và không lo bị ngán. Chúc bn thành công!


【#7】Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Giòn Rụm Ngon Tuyệt

Sau nhiều năm bán lòng heo cho nhiều quán cháo lòng, thấy cuộc sống họ khá giả lên, còn mình thì vẫn khổ cực thức khuya dậy sớm, anh Định quyết tìm ‘bí kíp’ để đổi đời. Và khi anh mở quán cháo lòng khách nườm nượp…

Xe cơm cháy, bánh tráng nướng của cặp vợ chồng câm điếc trên đường Vạn Kiếp, Q.Bình Thạnh suốt 7 năm đã trở nên quen thuộc với mọi người sống xung quanh. Hằng ngày, từ chiều đến tận gần nửa đêm khách lui tới vẫn đông nườm nượp.

Câu chuyện đoàn 40 người đi từ thiện miền Trung dùng xong bữa, được nhân viên quán cơm ở Đồng Nai báo: “Cô con miễn phí cho tất cả đoàn từ thiện miền Trung ạ” khiến dân mạng hồ hởi chia sẻ.

6 lần đưa hột vịt lộn từ vỉa hè vào hàng quán sang chảnh thất bại, chủ quán vịt lộn Sài Gòn vẫn không nản và quyết tâm tìm ‘bí kíp’ để mở lại lần thứ bảy. Hiện quán luôn tấp nập khách ra vào, bán hơn 1.000 trứng mỗi ngày dù sức ảnh hưởng dịch Covid-19 ghê gớm.

Sài Gòn là mảnh đất “hợp chủng quốc” của các nền ẩm thực mang đến từ xứ khác. Tuy nhiên, có những món ăn “made in Sài Gòn” chính tông như cơm tấm, cà phê sữa đá, và đặc biệt không thể không nhắc đến món cà ri các loại.

Trong ký ức của nhiều thế hệ được sinh ra và lớn lên ở xứ Gò Công. Chắc không thể nào quên khoảnh khắc từ nhà lên Mỹ Tho bằng chiếc xe Desoto, vừa không có máy lạnh, cửa luôn mở.

Bữa cơm có món cua đồng xào sả ớt làm tôi chợt nhớ ngày đông xa. Ngày ấy, tôi cùng nhóm bạn chung xóm lùa bò ra đồng sau buổi đến trường.

Quán ốc của bà Lài chỉ bán giờ độc từ 23 giờ – 4 giờ sáng, thực khách đến quán có thể tự chế biến tự tính tiền tự nhiên như ở nhà.

Mùa nắng nóng, cá cơm mồm nấu canh cải, canh bầu, canh mướp… vừa ngon cơm vừa giải nhiệt. Đây là mùa chính nên cá cơm mồm rộ lên, sớm chiều xôn xao bến bãi.

Tự hào với công thức gia truyền trăm năm, quán bún bò Huế của ông Tiến và bà Ân đã níu chân được nhiều người Sài Gòn suốt 30 năm qua bởi hương vị đặc biệt và bởi không bao giờ… đóng cửa.

Có dịp về H.Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, thả hồn bên dòng thác Trinh Nữ thơ mộng, hãy để tâm hồn ăn uống của bạn được trải nghiệm món gà rẫy nướng độc chiêu.

Ngoài danh lam thắng cảnh, TP.Hà Tiên (Kiên Giang) còn thu hút du khách bằng những món ăn đặc sắc, trong đó có lẩu cháo cá mang ếch nấu với gạo huyết rồng.


【#8】Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Không Thể Bỏ Qua

Trong mâm cỗ truyền thống, chả giò là món ăn tượng trưng cho sự đầy đủ sung túc bởi các nguyên liệu phong phú (rau, củ, thịt, trứng…) tất cả được gói lại một cách cẩn thận trong lớp bánh tráng. Sự kết hợp tinh tế này tạo nên một món ngon đến khó cưỡng mà lại giàu ý nghĩa, chả thể mà mâm cỗ nào cũng có sự xuất hiện món ăn này. Qua bài viết này, quán chay ngon Hà Nội – Vị Lai sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm chả giò chay khoai môn ngon nhất, hy vọng công thức này sẽ giúp bạn khỏi băn khoăn khi tìm món ăn thay thế chả mặn thông thường.

Chả giò chay khoai môn là món ăn tượng trưng cho sự đầy đủ sung túc

Cách làm chả giò chay khoai môn ngon nhất

Nguyên liệu làm chả giò chay khoai môn:

Cách làm chả giò chay khoai môn ngon nhất:

  • Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở ra sau đó rửa lại một lần nữa cho sạch bụi bẩn và mùi hôi. Nấm hương, mộc nhĩ có thể băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
  • Miến ngâm ngước nóng khoảng 10 phút cho mềm rồi cắt thành các đoạn ngắn.
  • Khoai môn và sắn rửa sạch, thái chỉ.
  • Hạt sen mua về tách đôi để bỏ tâm sen, cách này sẽ làm cho hạt sen không còn bị đắng (nếu bạn thích hương vị gốc của sen thì có thể để nguyên tâm sen). Cho sen vào ninh cùng nước trong khoảng 40p cho nhừ. Có thể thử độ chín bằng cách dùng đũa xuyên qua, nếu thấy dễ dàng xuyên vỡ hạt sen thì như vậy là đã được. Vớt ra để ráo nước và nghiền nhuyễn bằng tay hoặc máy xay sinh tố (gợi ý nên dùng máy để xay sau đó bỏ ra nghiền lại bằng tay, cách làm này sẽ khiến hạt sen chắc chắn được nghiền kỹ, không còn gợn miếng khi ăn).
  • Đậu phụ rửa sạch, để nguyên cả bìa đậu rồi rán vàng đều các mặt.
  • Lạc rang cho vàng thơm, bỏ vỏ, giã nhuyễn.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho đậu phụ đã rán vào bát, nghiền nát, quá trình này bạn có thể sử dụng tay để đậu phụ được kiểm soát trong quá trình nghiền.
  • Lớp ngoài của bìa đậu được rán vàng nên rấn dai, bạn không thể dùng tay để nghiền chúng được, cần phải bỏ riêng ra và dùng dao thái nhỏ.
  • Trộn đều đậu phụ nghiền, khoai môn, sắn đã được thái chỉ, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, miến, đậu phộng với nhau. Đây là hỗn hợp nhân nem.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 10ml dầu, chờ dầu sôi cho hành khô vào đảo đều đến khi vàng ương và thơm mùi, bỏ ra và đổ vào hỗn hợp nhân nem. Đổ dầu sôi vào thì đảo đều tay để dầu lan đều, tránh bị ngấm vũng vào 1 chỗ.
  • Thêm chút muối, bột nêm chay cho vừa miệng ăn, lưu ý rằng nên cho nhạt hơn một chút vì món ăn này chúng ta sẽ chấm cùng xì dầu để thưởng thức được trọn vẹn hương vị.
  • Trải từng miếng bánh tráng pía trên mặt thớt, cho một lượng vừa nhân vào và cuốn đều tay. Lưu ý không cuốn quá chặt để không bị vỡ nem.
  • Nếu bánh tráng pía bị khô và giòn, bạn có thể thoa một chút dầu lên bề mặt và để tầm 10s cho dầu thấm. Bánh tráng sẽ mềm ra, dễ cuốn chả dò chay hơn.
  • Bắc chảo lên bếp (nên chọn một chiếc chảo sâu lòng để đỡ tốn dầu ăn và chả giò chay khoai môn có thế được chiên đều) đổ 40ml dầu ăn vào, chờ dầu nóng bắt đầu cho chả giò chay khoai môn vào rán. Nhớ rằng khi mới cho chả giò chay khoai môn vào chào, phải lật liên tục để cho dầu thấm vào mọi mặt, tránh trình trạng bong nếp cuốn của nem.
  • Chiên chả giò chay khoai môn trong khoảng 5-7 phút là chả chín, quan sát khi thấy chả giò chuyển màu vàng óng đều đặn ở các mặt là được. Vớt chả giò ra khay và đẻ ráo dầu ăn rồi trang trí trên đĩa.
  • Chả giò chay khoai môn nên sử dụng ngay khi nóng để đảm bảo độ giòn ngon của các nguyên liệu, khi ăn có thể dùng kèm sốt tương cà chua hoặc xì dầu. Chả giò chay có thể ăn cùng cơm hoặc ăn chơi đều được.


【#9】Cách Làm Chả Giò Tàu Hũ Ky Giòn Tan Hấp Dẫn Tại Nhà

Cách làm chả giò tàu hũ ky theo hương vị truyền thống của người Hoa sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon, lạ đầy hấp dẫn. Ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng bởi sự cầu kỳ trong khâu chế biến nhưng với các bước hướng dẫn sau đây bạn sẽ thấy thật đơn giản để làm nên một món ăn ngon.

Chả giò tàu hũ ky vị ngon đặc biệt. Ảnh: Internet

Thay vì cuốn bằng bánh tráng như các món chả giò của người Việt, hãy thử đổi mới với tàu hũ ky để mang đến sự mới lạ, hấp dẫn. Cách làm chả giò tàu hũ ky rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và một chút thời gian là đã có ngay một món ăn hấp dẫn của người Hoa. Chả giò cuốn bằng tàu hũ ky có vị giòn rụm, thơm ngon cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Nguyên liệu chả giò tàu hũ ky

  • 400g cá thác lác quết nhuyễn
  • 4 nấm đông cô lớn
  • 1/2 cây lạp xưởng
  • Một ít tôm khô
  • Tàu hũ ky
  • Gia vị: muối, tiêu xay, dầu ăn, nước tương, tương ớt, giấm, đường
  • Hành lá
  • Hành tím băm
  • 1 muỗng canh bột năng

Cách làm chả giò tàu hũ ky

Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô ngâm vào chén nước nóng để nở ra, bỏ phần gốc, băm nhuyễn.

Tôm khô ngâm cho mềm, băm nhuyễn.

Lạp xưởng băm nhuyễn.

Băm nhuyễn lạp xưởng. Ảnh: Internet

Chế biến phần nhân chả giò

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn, trút nấm, lạp xưởng, tôm khô vào xào sao cho vừa chín tới.

Cho phần cá thác lác đã quết nhuyễn vào bát nêm thêm muối và tiêu rồi trộn đều lên. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nấm, lạp xưởng, tôm khô vừa xào ở trên vào cùng với một ít hành lá băm nhuyễn và trộn đều lên.

Trộn nhân cá thác lác. Ảnh: Internet

Cuốn chả giò bằng tàu hũ ky

Bạn hòa 1 muỗng canh bột năng cùng với 1 chén nước, sau đó cho lên bếp đun đến khi nào thấy bột chuyển sang màu trắng trong thì tắt bếp.

Bạn cắt tàu hũ ky thành những miếng vuông lớn có cạnh khoảng 15cm, cho phần nhân vào giữa và cuộn lại. Bạn thực hiện thao tác cuốn như cuốn chả giò bằng bánh tráng bình thường. Bạn dùng bột năng làm hồ dán quét ở mí cuối của cuốn chả giò để khi chiên cuốn chả giò không bị bung.

Cuốn giống với chả giò bằng bánh tráng thông thường. Ảnh: Internet

Chiên chả giò

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và lần lượt thả từng cuốn chả giò vào chiên. Lưu ý là bạn đổ dầu sao cho nhập mặt chả giò sẽ giúp thành phẩm chín đều và giòn hơn.

Chiên chả giò nhập trong dầu. Ảnh: Internet

Pha nước chấm

Bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường và khuấy đều cho các gia vị tan ra.

Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, đổ hành tím vào phi thơm và cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nước chấm đã pha ở trên vào. Khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

Thưởng thức

Bạn có thể để nguyên cuốn chả giò hoặc cắt đôi ra để thưởng thức tùy ý thích.

Yêu cầu thành phẩm

  • Vỏ tàu hũ ky bên ngoài phải giòn rụm, không được chai cứng hay mềm ỉu.
  • Phần nhân vừa miệng, dai thơm và đặc biệt là phải chín đều.
  • Phần nước chấm đậm đà.

Bí quyết để có món chả giò tàu hũ ky ngon

  • Khi cuốn, bạn cuốn thật chặt tay để nhân được kết dính tốt.
  • Khi dầu thật nóng thì mới cho chả giò vào chiên để phần nhân bên trong chín đều và phần vỏ bên ngoài giòn tan.
  • Không bật to lửa, vì lớp đậu hũ ky bên ngoài mỏng nên rất nhanh cháy.
  • Trước khi cuốn, bạn xịt nước lên tấm tàu hũ ky để tạo độ mềm và dễ cuộn hơn.

Cách làm tàu hũ ky

Ngâm 300g đậu nành với nước lạnh trong 6 – 8 tiếng, chà vỏ, rửa sạch, đem xay với 1 lít nước. Tiếp theo, bạn lọc lại để lấy nước và loại bỏ phần xát. Đem phần nước đã lọc nấu sôi lên, tắt bếp. Sau đó, bạn đổ ra chảo và đun với mức lửa thật nhỏ để tạo thành lớp màng dày trên mặt chảo thì vớt ra treo lên hoặc dàn trải trên mặt phẳng để khô. Sau mỗi lần vớt lớp tàu hũ ky ra khỏi chảo, bạn khuấy đều nước đậu nành lên và đợi lớp tàu hũ ky tiếp theo đóng lại. Phơi khô tàu hũ ky và bảo quản nơi khô ráo để dùng dần.

Cách làm đậu hũ ky tại nhà cũng rất đơn giản. Ảnh: Internet

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí


【#10】Cách Làm Chả Giò Khoai Môn

Món chả giò chắc hẳn đã rất quen thuộc trong mỗi mâm cơm của người dân Việt Nam. Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm chả giò khoai môn đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

Thực tế tùy theo khẩu vị của từng người mà chúng ta có những cách làm chả giò khác nhau. Bởi vậy nên hương vị của món ăn này cũng khác nhau. Hôm nay hãy thử thay đổi bằng cách làm chả giò có thêm khoai môn. Để làm chả giò khoai môn thì các bạn cũng thực hiện theo công thức làm chả giò truyền thống. Tuy nhiên có thêm vị khoai môn thì món ăn sẽ giòn thêm còn có cả vị bùi bùi vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– thịt lợn băm : 500 gram

– thịt cua : 3 hộp

– tôm không đầu : 1kg

– khoai môn : 1/2 kg

– hành tím : 10 củ ( 2 củ hành tây )

– cà rốt : 3 củ

– bún tàu : 1 nắm

– trứng gà : 2 quả

– các gia vị : mắm, muối, đường, tiêu….

Cách làm chả giò khoai môn

Tiếp theo các bạn gọt vỏ khoai môn, rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng. Tiếp đến thái thành miếng nhỏ, dài rồi vắt cho hết nước và để riêng vào trong 1 cái bát.

Bước tiếp theo của cách làm chả giò khoai môn đó là bạn cho thịt cua ra khỏi hộp sau đó đổ vào rây cho ráo nước và loại bỏ cặn. Tiếp đó cho thịt cua cùng với khoai môn, hành tím, cà rốt thái sợi, thịt heo băm và tôm băm nhuyễn vào trong một chiếc bát lớn sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau cho đều.

Tiếp đó cho vào hỗn hợp các loại gia vị : 1 thìa cà phê tiêu mịn, 2 thìa cà phê tiêu đập dập, 1/2 thìa cà phê muối và 2 quả trứng rồi dùng đũa hoặc đeo găng tay các bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trên cho ngấm đều gia vị.

Bước cuối cùng, các bạn đổ dầu vào 1 cái chảo chống dính sâu lòng như vậy sẽ tiết kiệm được dầu ăn. Sau đó đun sôi dầu thì các bạn thả từng miếng chả giò vào chiên. Chiên đến khi chả giò hơi vàng thì hạ lửa nhỏ đến khi nào vàng hẳn, miếng chả giò khoai môn của bạn sẽ tự động nổi lên mặt chảo dầu thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

Món chả giò khoai môn này thật đơn giản phải không các bạn. Chỉ với vài vài bước cơ bản là chúng ta có thể hoàn thành món ăn này rồi. Chả giò sau khi rán sẽ có màu vàng vô cùng đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Ngoài vị bùi bùi của khoai môn thì các bạn còn cảm nhận được vị giòn của lớp bánh tráng bọc bên ngoài kết hợp với phần nhân bên trong sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng của món ăn.

Khoai môn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Hơn nữa từ khoai môn chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau. Khi kết hợp với món chả giò truyền thống các bạn sẽ thu được một món ăn hoàn toàn mới với một hương vị vô cùng khác lạ. Món ăn này chắc chắn cả nhà bạn sẽ rất thích nhất là các con của bạn. Món ăn này sẽ là một giải pháp hoàn hảo để bạn là mới bữa cơm của gia đình mình.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Chả Giò trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Cách Làm Chả Cốm - Xem 3,861

Cách Làm Chả Cá - Xem 13,266

Cách Làm Cơm Hến - Xem 14,949

Cách Làm Chả Trứng - Xem 6,039

Cách Làm Chả Quế - Xem 11,781

Cách Làm Chuối Chiên - Xem 11,187

Cách Làm Chả Lụa - Xem 10,494

Cách Làm Cơm Rượu - Xem 13,662

Cách Làm Chuối Nướng - Xem 12,672

Cách Làm Cốm Dẹp - Xem 12,177