Gỏi Xoài Chả Cá Trê Tắm Mắm Thái

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Không Bị Khô Bở Dành Riêng Cho Hộ Kinh Doanh
  • Cách Làm Chả Cá Viên Trứng Cút Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Chả Cá Không Cần Máy Xay Cho Các
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Ăn Cùng Sốt Mắm Me Ngon Xoắn Lưỡi
  • Cách Làm Cơm Hến Trộn Chan Mắm Ruốc Huế Đậm Đà
  • Nguyên liệu 13 Thực hiện h Phần 03 người Độ khó Trung bình

    Nguyên liệu làm gỏi xoài chả cá trê tắm mắm thái

    Cách làm gỏi xoài chả cá trê tắm mắm thái

    Thực hiện

    Bước 1

    Cá trê làm sạch nhớt và bụng cá.Thấm ráo nước trên bề mặt cá. Dùng dao khứa vài đường trên thân cá để giúp khi chiên cá được nở vàng và dễ lọc xương hơn. Cho một muỗng cà phê muối vào chảo dầu. Thả cá vào chiên ngập dầu đến khi cá chín giòn, vàng đều 2 mặt thì đem ra ngoài, để cho ráo dầu. Thêm muối vào chảo dầu sẽ giúp hạn chế việc dầu văng trong quá trình chiên.

    Bước 2

    Sau khi cá nguội và khô dầu, lọc xương cá để lấy phần thịt cá. Cho thịt cá vừa lọc vào cối, xé nhỏ bánh mì giòn cho vào cối, kèm theo một ít tỏi, bột bắp, trứng gà và dùng chày giã nhuyễn.

    Bước 3

    Sau khi giã nhuyễn tất cả các nguyên liệu, cho hỗn hợp chả cá ra đĩa dàn đều, nén hỗn hợp thành hình tròn mỏng khoảng 0,5cm – 1cm. Cho vào chảo nóng chiên ngập dầu đến khi chả cá vàng đều hai mặt thì mang ra ngoài thấm cho ráo dầu.

    Bước 4

    Bắt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho đường thốt nốt và nước mắm vào nấu cho đường tan hoàn toàn. Nêm thêm 1/4 muỗng bột ngọt, nấu sôi bùng lên và để nguội. Một bí quyết để sốt có thể đặc sệt là hãy chuẩn bị một chiếc thau đựng nước lạnh, nhúng đáy nồi mắm Thái vào thau, khuấy liền tay, chẳng mấy chốc mắm Thái sẽ đặc sệt lại nhìn rất hấp dẫn.

    Bước 5

    Cho hành tím thái mỏng, ngò rí thái nhỏ, ớt băm và nước cốt 2 trái tắc vào và trộn đều đến khi hỗn hợp mắm hòa quyện.

    Bước 6

    Đặt xoài bào sợi lên mặt miếng chả cá trê và rưới sốt lên trên là hoàn thành. Món ăn vừa thơm mùi cá, kết hợp cùng vị chua của xoài, mằn mặn, ngọt ngọt của mắm Thái vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn dùng để ăn vặt hay ăn cùng cơm đều sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Top】6 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Ngon, Hấp Dẫn Cả Tháng Chưa Hết
  • Cách Làm Dồi Heo Miền Nam Thơm Mềm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Heo Hầm Đóng Hộp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Chả Cá Trích Giòn Ngon Nhất Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Trắm Từ A
  • Gỏi Xoài Cá Trê, Cá Hồi Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Trộn Gỏi Không Bị Chảy Nước Và Giòn Lâu
  • Cách Làm Giò Thủ Xào Ngon Cực Kì Đơn Giản Và Nhanh Gọn
  • Cách Làm Giò Thủ Đơn Giản Tại Nhà (Giò Xào)
  • Cách Làm Giò Thủ (Giò Xào) Trong Mâm Cơm Ngày Tết
  • 3 Cách Làm Ức Gà Nướng Mật Ong Vàng Óng, Thơm Nức Mũi
  • Nguyên liệu:

    – Xoài cát còn sống 1 trái (khoảng 400g)

    – Xoài tượng ¼ trái ( khoảng 200g )

    – Cá trê làm sạch 2 con (khoảng 400g)

    – Cà rốt cắt sợi 100g

    – Hành tây 50g

    – Ớt sừng cắt sợi 1 trái

    – Hành tím phi 2 muỗng súp

    – Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột mì, tỏi ớt băm, rau răm.

    Cách làm:

    Cá trê làm sạch, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1muỗng ớt băm, lăn cá với 1 muỗng súp bột mì khô, chiên cá chín vàng, gỡ lấy thịt.

    Xoài cắt cắt sợi. Hành tây bào mỏng ngang củ, ướp với đá 20 phút.

    Nước trộn gỏi: 2 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi ớt băm, khuấy tan.

    Trộn chung xoài, cà rốt, hành tây, cá với nước trộn gỏi, trộn đều và thấm gia vị, thêm hành tím phi, rau răm, ớt sừng cắt sợi, trộn nhẹ tay.

    Ăn với bánh phồng tôm chiên hoặc bánh tráng mè nướng.

    Gỏi xoài cá hồi

    Nguyên liệu:

    – Xoài cát sống 1 trái (khoảng 400g)

    – Xoài tượng ¼ trái ( 200g )

    – Cá hồi phi lê 300g

    – Hành tây 1 củ nhỏ

    – Ớt sừng cắt sợi 1 trái

    – Bột chiên giòn 50g

    – Hạt điều 70g

    – Gia vị: đường, muối, ớt tỏi băm, nước mắm, dầu, rau răm.

    Cách làm:

    Xoài cát, xoài tượng cắt sợi. Ướp với đá viên trong 20 phút cho giòn. Vớt để ráo.

    Cá hồi cắt miếng cỡ ngón tay, ướp với ½ muỗng cà phê muối, ít nước cốt chanh, tẩm qua 1 lớp bột chiên giòn khô thật mỏng, chiên chín vàng, vớt để thật ráo dầu.

    Hành tây cắt mỏng ngang củ.

    Nước trộn gỏi: 2 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng súp đường, ½ muỗng cà phê muối, tỏi ớt băm, nấu tan đường.

    Trộn xoài với ½ lượng nước trộn, chắt bỏ nước, trộn tiếp với cá hồi, ½ rau răm, ½ hạt điều, ớt cắt sợi. Trình bày ra đĩa, thêm rau răm, hạt điều, ớt còn lại. Ăn với bánh gồng tôm hoặc bánh tráng mè

    Lưu ý:

    – Gỏi xoài là món ăn ưa chuộng của nhiều người đồng thời cũng là món ăn dễ chế biến. Ngoài những nguyên liệu truyền thống như cá trê, khô sặc, khô lóc thì cá hồi là nguyên liệu mới khá lạ miệng khi được dùng để trộn gỏi xoài.

    – Nhằm giúp cho gỏi xoài đa vị, ngon miệng cũng như hấp dẫn bắt mắt, nên trộn xoài cát (có vị chua ngọt và có màu trắng vàng) và xoài tượng (có vị chua và có màu trắng xanh), thậm chi có thể thêm xoài keo chung với nhau. Khi nhai, người ăn có cảm giác thay đổi nhiều sắc thái trong cùng một món gỏi sẽ khoái khẩu hơn

    Ngọc Tú

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Nhất
  • Cách Làm Gỏi Xoài Mực Khô Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Chỉ Nghe Tên Bụng Đã Cồn Cào
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chuẩn Bị Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Trê Thơm Ngon Với Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ 7 Bí Quyết Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu (2021)
  • Học Cách Gói Quà Nhanh Đơn Giản Mà Đẹp
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Lồng Đèn Trung Thu Bằng Giấy Siêu “dễ” Mà Cực Xinh
  • Hướng Dẫn Làm Hoa Giấy Tặng Người Yêu
  • Trồng Hoa Mao Lương Giấy Lộng Lẫy
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    – 1kg cá trê lai

    – 1 củ riềng

    – 3 – 4 cây sả

    – 1 muỗng cà phê bột nghệ

    – 2 muỗng cà phê sa tế

    – 2 trái ớt hiểm

    – 1 ít mẻ

    – Gia vị bao gồm: dầu ăn, bột ngọt, mắm, đường

    Cách chế biến cá trê lai sạch nhớt, hết tanh

    Yêu cầu cá trê còn tươi sống thịt săn chắc, không bở, nát.

    Bạn cho cá vào thau, sau đó dùng muối chà xát lên mình cá. Bạn cũng có thể thêm một chút giấm hoặc chanh vào để khử đi mùi tanh và chất nhớt một cách nhanh hơn. Sau đó, bạn đổ nước ấm, không được dùng nước nóng vì sẽ khiến cho da cá bị bong tróc làm thành phẩm món ăn không đẹp mắt. Chờ một lúc, bạn sẽ thấy lớp nhớt trên mình cá đông lại, dùng dao cạo đi rồi đem cá rửa lại bằng nước vo gạo hoặc nước sạch.

    Để cá không bị tanh, bạn lưu ý phải loại bỏ hoàn toàn phần tiết đọng lại trên cá. Do đó, bạn nhớ rửa sạch phần tiết cá ở bụng và 2 cục máu tanh 2 bên ngạnh cá. Ngoài ra, mùi tanh còn được loại bỏ khi bạn kết hợp chanh, giấm, gừng, riềng, sả trong lúc chế biến tùy từng món ăn cho phù hợp.

    Cách làm món cá trê nướng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá trê lai sau khi mua về, bạn sơ chế để loại sạch nhớt và mùi tanh như ở hướng dẫn trên, để ráo nước hoặc có thể dùng khăn thấm cho cá khô. Tiếp theo, bạn dùng dao rạch lên mình cá những đường dài để cá dễ dàng thấm gia vị hơn.

    – Mẻ đem lọc lấy nước cốt.

    – Riềng rửa sạch, bỏ vỏ. Sả, ớt cắt lát mỏng. Sau đó, bạn cho tất cả vào cối xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra bát cho vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước cốt mẻ rồi trộn đều lên.

    Bước 2: Ướp cá

    – Cho cá vào tô lớn rồi ướp hỗn hợp gia vị trên vào, đậy kín nắp cho tô cá vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 60 phút để cá thấm gia vị.

    Bước 3: Nướng cá

    – Trải giấy bạc lên khay nướng, xếp cá vào rồi bọc kín lại. Trước khi bỏ cá vào lò nướng, bạn điều chỉnh lò ở 250 độ C, cho cá vào nướng trong thời gian khoảng 30 phút.

    – Lưu ý, trong quá trình nướng, bạn mở lò để xem cá có bị khô không. Nếu mặt cá khô, bạn hãy phết một chút dầu ăn lên.

    Yêu cầu thành phẩm

    – Cá còn nguyên con không bị nát, chín đều các mặt.

    – Thịt cá dai thấm đều gia vị, thơm ngon không bị tanh.

    – Cá mềm không bị khô.

    Sanaky Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Kẹo Mút Dễ Làm Theo Mà Siêu Dễ Thương Nhất 2022
  • Giải Đáp Thắc Mắc Giấy Làm Hoa Backdrop Là Giấy Gì?
  • 3 Handmade Bằng Giấy A4 Siêu Đẹp
  • Dạy Bạn Cách Làm Cúc Họa Mi Từ Giấy
  • Kiếm Samurai Giấy: 8 Bước
  • Cách Làm Cá Trê Kho Tộ Ăn Với Cơm Trắng Ngon Vô Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Là Ghiền Với Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ăn Là Nghiền
  • Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Biển Kho Tiêu Siêu Chất Lượng
  • Cách làm cá trê kho tộ ăn với cơm trắng ngon vô cùng: Người dân miền Nam Bộ có một loại kho có rất ngon và rất đặc trưng đó chính là kho tộ. Kho tộ là kho trong nồi đất hoặc trong tộ đất mà cá lại ngon lạ thường hơn trong nồi chảo thông thường. Ngày xưa món kho tộ này đa số dùng phổ biến ở các mâm cơm miền quê nhưng ngày này từ thành thị hay nông thôn đều dùng món ăn này. Món cá trê kho tộ đặc trưng miền Nam Bộ ngon sẽ được bật mí ngay ở trong 6 món ngon mỗi ngày.

    Cách nấu cá trê kho tộ ngon

    – Cá trê chúng ta đem làm thật là sạch sẽ, lấy cá máu bầm của cả hai bên mang vảy cá, có thể dùng muối chà xát cá cho bớt nhớt, cắt ra thành từng khoanh dày khoảng chừng độ 2-3cm, để cho ráo nước ở bên ngoài rổ.

    – Hành và tỏi băm nhỏ ra, thái nhuyễn thật là nhuyễn.

    Bước 2: Ướp cá trê với gia vị

    -Cho 1 thìa cafe tiêu bột cùng với 1 thìa canh đường + 1 thìa canh tỏi bằm nhuyễn + 1/2 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe nước mắm ngon và đầu hành màu trắng khúc trên băm nhuyễn ra.

    Bước 3: Thực hiện cách làm món cá trê kho tộ

    – Đun nóng chảo lên, cho vào hai thìa canh dầu ăn và hai thìa đường thắng cho hơi có ngả màu một tí, thêm vào phần tỏi bằm nhuyễn vào và phi vàng thơm lên rồi cho cá vào và đảo đều lên.

    Bước 4: Nêm nếm gia vị khi kho cá

    – Sau đó chúng ta cho thêm nước sôi cho hơi lắp xắp với con cá, kho ở lửa liu riu, nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người, đun cho đến khi nào gần thấy hết nước kho thì tắt bếp ngay và để khoảng 10 phút.

    – Sau đó chúng ta cho cá ra đĩa rắc thêm một miếng ít tiêu và hành lá vào là chúng ta đã hoàn thành cho món cá trê kho tộ này.

    Món cá trê kho tiêu có được một vị ngọt đặc trưng của món cá trê, ăn cơm nóng kèm, thích hợp cho bữa cơm gia đình nhất là những ngày trời bắt đầu hơi se lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hú Kho Tộ Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Hú Kho Tộ Ngon Gây Thương Nhớ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bớp Kho Tộ Ngon Đúng Kiểu
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 114,048】
  • Hướng Dẫn Làm Cá Kèo Kho Tộ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thử Ngay Cách Làm Món Cá Trắm Kho Sung Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cá Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Kho Cá Rô Phi Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Kho Tộ
  • Để món cá trê kho riền ngon đúng vị, bạn nên chọn những con cá trê tươi, sống để thịt cá không bị bở. Nếu các bạn mua được cá trê đồng thì khỏi bàn rồi, tuy nhiên giống cá đồng giờ cũng hiếm không còn nhiều như trước nữa. Sau đó, khi mua cá về, bạn dùng muối chà xát lên thân cá, cho thâm chút giấm hoặc chanh để khử mùi tanh và giúp giảm độ nhớt của cá. Tiếp đến, bạn cho nước ấm vào cá rồi làm sạch da cá. Không nên dùng nước sôi sẽ làm da cá bị tróc ra, vừa mất đi vị ngon vừa làm mất thẫm mỹ của cá.

    Nguyên liệu làm món cá trê kho riềng

    • Cá trê: khoảng 3 khúc cá
    • Riềng củ: một nhánh to khoảng bằng 3 ngón tay chụm lại
    • Mía cây 300g
    • 1 gói thịt kho
    • Hành khô: 2 nhánh
    • Ớt: 2 quả
    • Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm…
    • Nấm hương: vài cái

    Cách làm cá trê kho riềng như sau

    Cá đem chiên sơ cho vàng rồi gắp ra bát.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu để kho cá

    Hành khô băm nhỏ. Kinh nghiệm được nhiều người dùng là cũng cho cả vỏ hành khô vào vì vỏ hành khô mới là cái thơm của củ hành.

    Cắt 2 quả ớt tươi (cho ớt vào cá kho là để khử, làm bớt vị tanh của cá và tăng hương vị cho món ăn)

    Ngâm nấm hương 15-20 phút bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch. Sau đó xóc đều các gia vị để cho cá ngấm và ướp tầm 15- 20 phút trước khi đưa lên bếp nấu.

    Chặt mía thành từng khúc, chừng đốt tay. Riềng gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ.

    Bước 3: Thực hiện cách kho cá trê với riềng

    Bạn đặt mía và riềng xuống đáy nồi, để cá chê đã chiên sơ lên trên và các nguyên liệu đã sơ chế dải đều lên bề mặt cá sao cho đẹp mắt.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Đổ nước xâm xấp mặt cá, lưu ý là đổ nước ấm chứ không đổ nước lạnh. Nếu đổ nước lạnh sẽ làm tanh cá. Sau đó đun sôi lên rồi nêm lại gia vị theo khẩu vị của mọi người.

    Bật nhỏ nửa linh liu riu từ cho đến khi cạn nước là món ăn đã hoàn thảnh rồi.

    Cho ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!

    Mía sẽ giúp nước dùng thêm vị ngọt và màu sắc hấp dẫn hơn. Riềng sẽ loại bỏ mùi tanh và thêm hương vị cho món ăn của bạn. Cách làm cá trê kho riềng của bạn sẽ đậm đà với hương vị ngọt, thơm, cay vừa miệng, ăn cùng cơm nóng rất tuyệt vời đấy.

    Bổ sung thêm món cá trê kho tộ

    Nguyên liệu cá trê kho tộ

    – 1 con cá trê(tuỳ loại cá trê bạn mua)

    – Nước mắm, đường, bột ngọt

    – Hành lá

    Cách nấu cá trê kho tộ ngon

    Bước 1: Cá trê bạn mang làm sạch, dùng muối chà xát cho hết nhớt, mang rửa sạch lại với nước và chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, bạn ướp cá cùng với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm và đầu hành trắng băm. Rồi dùng đũa trộn đều, ướp cá khoảng 30 phút cho cá trê ngấm gia vị.

    Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi bằm vào phi thơm rồi cho cá trê đã ướp vào đảo đều lên. Tiếp theo, bạn cho thêm nước vào rồi kho cá với lửa liu riu. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi kho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho thêm ít tiêu và hành lá vào là hoàn thành món cá trê kho tộ này rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Cho Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ Siêu Ngon Ăn Là Mê.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Kho Tộ Thơm Nồng Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Món Cá Lăng Kho Tộ Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Trê Kho Tộ Đậm Đà Ẩm Thực Quê Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Thanh Đạm, Ăn Ngon Hơn Chả Giò Thịt
  • Gợi Ý Cách Làm Dưa Cải Chua Ngọt Thơm Giòn Cho Bữa Ăn Thêm Vị
  • 8 Cách Làm Trắng Da Mặt Tự Nhiên Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Trắng Da Mặt Cấp Tốc
  • Dinh dưỡng có trong cá trê

    Vì thế cá trê cũng phù hợp với những cách chế biến khác nhau như nấu canh, nướng hay đơn giản là kho đều rất ngon.

    Cách làm cá trê nấu canh chua ấm bụng những ngày mưa se lạnh

    Cách thực hiện món cá trê kho tộ chuẩn ngon

    Nguyên liệu cho món cá trê kho tộ

    • 1 con cá trê
    • Hành lá, tỏi
    • Gia vị cần: nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt nêm…

    Cách nấu cá trê kho tộ cực kì đơn giản

    Bước 1:

    • Cá trê mua về các bạn sẽ rửa sạch, lưu ý là dùng muối chà mạnh thân cá cho nhả hết chất nhớt bám trên cá, sau đó rửa sạch với nước một lần nữa nha rồi các bạn chặt từng đoạn nhỏ sao cho vừa ăn là được.

    Cách làm cá trê kho riềng ngon xao xuyến ngon xuyến xao

    Bước 2:

      Sau khi sơ chế cá xong, các bạn mang cá đi ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước màu (ở đây các bạn có thể sử dụng một ít hắc xì dầu cũng được luôn), 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, nếu các bạn nào có khẩu vị ăn hơi cay nồng một chút có thể thêm một ít tiêu vào cho thơm nè! Khi cho hết tất cả các loại gia vị trên, các bạn đảo đều cá cho gia vị được thấm đều và để cá ướp trong 15-20 phút nha!

    Bước 3:

    • Các bạn chuẩn bị một cái chảo sâu một chút, cho dầu và tỏi vào để lửa lớn rồi phi cho tỏi vàng thơm lên sau đó mới cho phần cá trê đã ướp vào đảo sơ.

    Cách làm cá trê kho tương ngon đậm đà hương vị quê hương

    Bước 4: Thành phẩm

      Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá trê kho tộ thơm lừng rồi đó! Món này khi dùng kèm với cơm trắng còn nóng là ngon hết sẩy luôn, khi ăn, thịt cá sẽ mềm tan trong miệng hòa lẫn với các gia vị được ướp kĩ càng sẽ khiến bạn đứng ngồi không yên luôn nè!

    Tiện đây, YummyDay sẽ chia sẻ thêm một cách nấu cá trê kho tộ nữa để các bạn có thêm nhiều lựa chọn cho thực đơn cho gian bếp nhà mình nhen. Món mà YummyDay giới thiệu thêm cho các bạn đó chính là món cá trê kho tộ với thịt ba rọi, mới nghe đã thấy bụng cồn cào rồi đúng không nào? Vậy thì chúng mình cùng bắt đầu thôi!

    Bạn đã thử qua món cá trê nướng muối ớt? Với cách làm YummyDay chia sẻ thì chỉ có thể là tuyệt vời

    Cách làm món cá trê kho tộ với thịt ba rọi độc đáo

    Nguyên liệu món cá trê kho tộ với thịt ba rọi

    • 250-300gr cá trê (trung bình là 1 con cá trê)
    • 100-200gr thịt ba rọi
    • 2 củ hành tím
    • 2 cây hành lá
    • Gia vị cần: hạt nêm, đường, muối, tiêu, nước mắm, ớt…

    Cách làm cá trê kho tộ với thịt ba rọi

    Bước 1:

    • Như món trên, với cá trê các bạn rửa sạch với muối chà xát thân cá cho ra hết chất nhớt của cá rồi cắt bỏ hai phần máu ở hai bên tai của cá để khử bỏ mùi tanh của cá.

    Bước 2:

    Thêm công thức làm món cá trê kho nghệ ngon tuyệt vời ông mặt trời

    Bước 3:

    • Sau khi có nước đường sệt rồi, các bạn tiếp tục dùng luôn cái nồi đất đó để kho cá luôn nhen.
    • Đầu tiên mình cho thịt vào trước nè, vì lúc ướp thịt mình đã ướp với tỏi rồi nên mình không cần có bước phi tỏi nữa, khi cho thịt vào là thịt sẽ dậy mùi thơm ngay, đảo sơ cho thịt chín, sau đó các bạn cho thêm 1 ít nước lọc mới cho cá vào rồi kho với lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn cho đến khi nước dùng thấm dần vào cá và cạn dần. Khi nước dùng sệt đặc lại thì các bạn tắt bếp rồi cho thêm đầu hành và hành lá vào, cho thêm tiêu để hương vị nồng nàn hơn nha!

    Một số lưu ý nhỏ cho món ăn cá trê kho tộ

    • Khi chọn cá các bạn nên chọn loại cá trê to, càng to thì càng nhiều thịt và lượng dưỡng chất càng cao, những con cá trê trưởng thành sẽ có mức axit amin cao nhất đó.
    • Khi khử tanh cho cá, sau khi rửa cá, các bạn có thể vắt thêm một ít chanh lên thân cá rồi chà xát cho sạch thì chất nhớt sẽ đi nhanh hơn đó.
    • Với thịt ba chỉ các bạn nên chọn loại có da mỏng, nhiều thịt, không nên chọn loại heo lớn có mỡ giòn ăn sẽ không ngon nè. Thịt khỏe sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, thịt và mỡ sẽ xen kẽ lẫn nhau. Vì thế thịt ba rọi ngon sẽ có màu hồng nhạt và trắng đan vào nhau, thịt săn và chắc, không nhão, có sự đàn hồi tốt khi ấn tay vào rồi nhấc lên không in hằn dấu tay và các thớ thịt sẽ đều nhau. Thịt ngon là thịt có da mỏng, màu thịt tươi hồng, sớ thịt săn, nhìn mướt. Các bạn đặc biệt lưu ý mùi của thịt chắc chắn không có mùi hôi hay mùi gì bất thường nhá, vì mùi của thịt heo tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn.

    Vậy là đã hoàn tất món cá trê kho tộ với thịt ba rọi thơm ngon đầy dinh dưỡng rồi đây. Chỉ cần ăn vào một miếng các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và bùi của cá, mùi thơm béo của thịt là một sự kết hợp hoàn hảo khiến cho ai ai cũng không thể chối từ.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Cách Làm Cá Kho Tộ Nhanh
  • Cách Làm Bánh Chuối “thần Thánh”
  • 5 Yếu Tố Vàng Trong Làm Ăn Với Người Mỹ
  • Kinh Doanh Ở Mỹ Có Dễ Dàng Hay Không
  • Review Sách 42 Năm Làm Ăn Tại Mỹ Và Trung Quốc (Tái Bản)
  • Cách Làm Món Cá Trê Lai Nướng Thơm Lừng Góc Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • 14 Món Cá Nướng Ngon: Cá Biển Nướng Giấy Bạc, Cá Nướng Muối Ớt, Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc, Lò Nướng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Mẫu Đơn Bằng Giấy Nhún.
  • Nguyên Liệu Scrapbook Tự Làm Album Ảnh Handmade
  • 10 Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Handmade Cho Bạn Trai
  • 4 Cách Làm Lồng Đèn Trung Thu Bằng Giấy “siêu Dễ”; Đảm Bảo Bé Thích Mê
  • Cá trê lai là loài cá được lai giống giữa cá trê phi đực và cá trê vàng cái. Loài cá này xuất hiện đầu tiên ở Thái Lan vào năm 1988 và được lai tạo thành công tại Việt Nam năm 1990. Là một loại cá tăng trưởng nhanh và có khả năng kháng bệnh cao nên cá trê lai hiện đang được nuôi rất nhiều tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

    Cá trê lai có hương vị ngon và giá trị dinh dưỡng cao ( Ảnh: Internet)

    Cũng như các loại cá trê khác, thịt cá trê lai có vị ngọt tự nhiên, săn chắc thường được chế biến thành nhiều món ngon như: cá trê giả cầy, nướng, kho, nấu chua… Ngoài là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn ngon, cá trê lai cũng rất bổ dưỡng. Theo Đông y, ăn cá trê lai có tác dụng bổ huyết, giảm đau, lợi tiểu, lợi sữa, chữa đau lưng mỏi gối.

    Cách làm cá trê lai sạch nhớt, không tanh

    Bạn nên chọn những con cá trê còn sống hoặc tươi để thịt săn chắc, không bở, nát, không tanh.

    Cá trê cũng như các loại cá da trơn khác là có lớp nhớt bên ngoài. Để thành phẩm món ăn với cá trê thơm ngon hơn, bạn cần sơ chế kĩ và loại bỏ hoàn toàn lớp nhớt này. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện sơ chế đúng cách để không làm mất đi vị đặc trưng của cá.

    Bạn cho cá vào thau, sau đó dùng muối chà xát lên mình cá. Bạn cũng có thể thêm một chút giấm hoặc chanh vào để khử đi mùi tanh và chất nhớt một cách nhanh hơn. Sau đó, bạn đổ nước ấm, không được dùng nước nóng vì sẽ khiến cho da cá bị bong tróc làm thành phẩm món ăn không đẹp mắt. Chờ một lúc, bạn sẽ thấy lớp nhớt trên mình cá đông lại, dùng dao cạo đi rồi đem cá rửa lại bằng nước vo gạo hoặc nước sạch.

    Để cá không bị tanh, bạn lưu ý phải loại bỏ hoàn toàn phần tiết đọng lại trên cá. Do đó, bạn nhớ rửa sạch phần tiết cá ở bụng và 2 cục máu tanh 2 bên ngạnh cá. Ngoài ra, mùi tanh còn được loại bỏ khi bạn kết hợp chanh, giấm, gừng, riềng, sả trong lúc chế biến tùy từng món ăn cho phù hợp.

    Cách làm cá trê lai nướng giấy bạc

    Nguyên liệu cá trê lai nướng giấy bạc

    – 1kg cá trê lai

    – 1 củ riềng

    – 3 – 4 cây sả

    – 1 muỗng cà phê bột nghệ

    – 2 muỗng cà phê sa tế

    – 2 trái ớt hiểm

    – 1 ít mẻ

    – Gia vị bao gồm: dầu ăn, bột ngọt, mắm, đường

    Cách thực hiện cá trê lai nướng giấy bạc

    – Cá trê lai sau khi mua về, bạn sơ chế để loại sạch nhớt và mùi tanh như ở hướng dẫn trên, để ráo nước hoặc có thể dùng khăn thấm cho cá khô. Tiếp theo, bạn dùng dao rạch lên mình cá những đường dài để cá dễ dàng thấm gia vị hơn.

    – Mẻ đem lọc lấy nước cốt.

    Xay nhuyễn hỗn hợp gia vị ướp cá (Ảnh: Internet)

    – Riềng rửa sạch, bỏ vỏ. Sả, ớt cắt lát mỏng. Sau đó, bạn cho tất cả vào cối xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra bát cho vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước cốt mẻ rồi trộn đều lên.

    – Cho cá vào tô lớn rồi ướp hỗn hợp gia vị trên vào, đậy kín nắp cho tô cá vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 60 phút để cá thấm gia vị.

    – Trải giấy bạc lên khay nướng, xếp cá vào rồi bọc kín lại. Trước khi bỏ cá vào lò, bạn điều chỉnh lò ở 250 độ C, cho cá vào nướng trong thời gian khoảng 30 phút.

    Cho cá vào lò nướng (Ảnh: Internet)

    – Lưu ý, trong quá trình nướng, bạn mở lò để xem cá có bị khô không. Nếu mặt cá khô, bạn hãy phết một chút dầu ăn lên.

    Món cá trê lai nướng giấy bạc có thể dùng kèm với các loại rau sống, bún, cuốn bánh tráng và chấm với nước mắm ớt tỏi chua ngọt.

    Yêu cầu thành phẩm cá trê lai nướng giấy bạc

    – Cá còn nguyên con không bị nát, chín đều các mặt.

    – Thịt cá dai thấm đều gia vị, thơm ngon không bị tanh.

    – Cá mềm không bị khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Món Cá Trê Nướng Giấy Bạc Ngon Nhất Hiện Nay
  • 6 Cách Ướp Và Làm Cá Hồi Nướng Như Cá Hồi Nướng Mù Tạt, Nướng Giấy Bạc, Cá Hồi Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Món Cá Hồi Nướng Giấy Bạc Thơm Nức Mũi
  • 6 Cách Tự Làm Hoa Giấy Trang Trí Cực Đáng Yêu, Tại Sao Không?
  • 2 Cách Làm Hoa Hồng Từ Ruy Băng Trang Trí Dây Buộc Tóc Xinh Yêu
  • Học Vua Chả Cá Làm Món Chả Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Chả Cá Để Kinh Doanh Bánh Mì Tại Đắk Lắk
  • Mới Bắt Đầu Nghề Kinh Doanh Chả Cá Thì Bạn Không Thể Bỏ Qua Bài Viết Này!
  • Bí Quyết Làm Chả Cá Ngon Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Không Tanh Đơn Giản Cho Người Mới Học
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Chả cá là món ăn đặc sản Hà Nội được nhiều người yêu thích. Ai đã từng thưởng thức món ăn này hẳn sẽ nhớ mãi hương vị của những miếng chả cá thơm ngon, béo ngậy hòa quyện cùng mùi thơm của rau húng láng và vị bùi bùi của lạc rang.

    Chả cá đã gắn liền cùng văn hóa ẩm thực Hà Nội, đến nỗi người ta gọi nó là chả cá Kinh Kỳ, chả cá Long Thành,… Món ăn này luôn là niềm tự hào của người dân Hà Thành khi tiếp đãi những vị khách phương xa. Bốn mùa, những hàng chả cá nổi tiếng khắp Hà thành như Vua Chả Cá, Chả Cá Lã Vọng,… chẳng mấy khi ngớt khách…

    Chả cá Hà Nội – Hương vị gợi nhớ về kinh đô ngàn năm văn hiến

    Tự làm chả cá lăng ngon chuẩn vị Hà Thành

    1. Nguyên liệu làm món chả cá

    – 1kg phi lê cá lăng

    – 1 mớ rau thì là

    – 1 mớ rau húng láng

    – 10 cây hành tươi

    – 40gr riềng giã nhỏ

    – Gia vị: 4 thìa canh mẻ, 1 thìa canh mắm tôm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột nghệ.

    2. Cách là món chả cá

    – Đem 4 thìa mẻ mọc lấy phần nước mịn.

    – Ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị, trộn đều và để khoảng 30 phút.

    – Hành tươi rửa sạch, cắt riêng phần trắng và củ, rồi đem chẻ thành lát mỏng, lá xanh cắt khúc khoảng 3 – 5cm

    – Rán mỡ cá cho tan hết, sau đó cho cá đã nướng vào chảo mỡ cùng rau, hành và đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi.

    Cá lăng – loài cá tuyệt vời nhất cho món chả cá kinh kỳ

    Các nhà hàng khác có thể chọn cá tầm, cá quả thay thế nhưng riêng Vua Chả Cá lại chỉ trung thành duy nhất với cá lăng. Tại sao lại thế? Chính vì cá lăng là loài cá thịt rất sạch, ngọt lại thơm mềm, lại không có xương dăm, giàu dinh dưỡng, đặc biệt nhiều omega-3, tốt cho thai phụ và trẻ nhỏ. Người ta nói thịt cá lăng vốn đã ngon nên chế biến thành món gì cũng ngon và đặc sắc. Vậy nên, chả cá mà không làm từ cá lăng, cái hồn, cái vị, cái ý nghĩa coi như đã mất đi dăm ba phần!

    Chả cá Hà Nội nóng hổi, vàng ươm, thơm hương thì là, ăn cùng bún trắng và lạc rang thơm phức là chuẩn nhất

    Những người đầu bếp đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm nên tên tuổi Vua Chả Cá chỉ cần liếc sơ mắt cũng nhìn ra được phần thịt nào béo, thơm, chắc, ngậy nhất trên mình con cá. Những đôi tay quen nghề thạo việc thoăn thoắt lọc, thoăn thoắt ướp. Cá bắt từ sông Hồng béo múp, tròn lăn lẳn. Chỉ vài phút sau, những mẻ cá lăng ướp riềng, mẻ, gia vị thấm đẫm, đậm đà đã sẵn sàng để reo tí tách trên chảo lửa!

    Chả cá ngon nhất là ăn nóng, chảo vẫn đang tí tách reo, miếng cá cứ vàng đều được vớt ra, vẫn còn nóng hôi hổi.

    Vua Chả Cálúc nào cũng đông khách đến thưởng thức chả cá

    Đem cá chấm chút mắm tôm pha chanh đường, đánh sủi bọt, ăn cùng lạc rang vàng và bún trắng tinh, bỏ thêm mấy cọng rau thơm đã ngấm mỡ cá thơm ngậy, cứ hết miếng này lại tiếp miếng khác, thật không biết làm sao mới ngừng lại được!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Đậm Vị Hà Nội
  • Ăn Ngon Hết Ý Với Cách Làm Chả Cá Kho Tiêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Thu Hấp, Chiên, Rán Ngon. Giá Bán Chả Cá Thu Ở Hà Nội
  • Cách Làm Chả Cá Hải Phòng
  • Cách Làm Chả Cá Đơn Giản Rất Đưa Cơm
  • Chả Cá Thu, Chả Cá Rựa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Mối Chiên Sơn La Tại Nhà Đơn Giản
  • Chả Cá Và Surimi: Một Mũi Tên Trúng Nhiều Đích
  • Hướng Dẫn Tự Làm Bún Chả Nướng Tại Nhà Theo Phương Pháp Gia Truyền
  • Cách Làm Chả Cá Trắm Từ A
  • Cách Làm Món Chả Cá Trích Giòn Ngon Nhất Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Chả cá là món ăn dân dã và quen thuộc với nhiều người. Ở Vũng Tàu – vùng đất với 3 mặt tiếp giáp biển, được thiên nhiên ưu đãi với nguồn cá tươi đa dạng, vô tận được dùng để chế biến món chả cá. Từ lâu, món đặc sản miền biển Vũng Tàu này đã được nhiều người biết đến , được khách du lịch tìm mua làm quà. Bạn có biết rằng món đặc sản “chả cá” đã từng được đưa vào đề cử tham gia vào hành trình tìm kiếm Những Đặc Sản Việt Nam trong năm 2013.

    Cách làm món Chả Cá Vũng Tàu

    Để làm ra những miếng chả cá tươi ngon, người làm phải dậy từ rất sớm, vào khoảng 3 hoặc 4 giờ sáng, để tìm đến tận bến ghe, vựa cá và chọn mua những con cá chắc thịt nhất. Ngày nay, món chả cá được nhiều người biết đến là chả cá thu, cá thác lác.. Bên cạnh đó, những loại cá lớn nhỏ khác như cá rựa, cá măng cũng được dùng làm nguyên liệu để chế biến mà chất lượng thành phẩm cũng không hề kém cạnh so với chả cá thu hay chả cá thác lác.

    Sau khi bỏ đầu và ruột, cá được rửa sạch, tách làm đôi theo chiều dọc, để vào rổ cho ráo nước, sau đó dùng một chiếc muỗng sắt nạo lấy phần thịt của cá, loại bỏ xương sống và xương dăm. Giai đoạn này tốn nhiều công sức, đòi hỏi kinh nghiệm và quyết định đến chất lượng của chả cá vì chỉ cần một chiếc xương cá nhỏ lẫn trong thịt cá thì khi ăn sẽ có cảm giác bị sượng và món ăn sẽ bị thực khách đánh giá là không ngon.

    Làm sao để Chả Cá có độ dai

    Phần thịt của cá sau khi nạo được đưa vào máy xay, rồi đưa ra trộn đều với gia vị, gồm: muối, đường, tiêu, bột ngọt. Hạt tiêu không phải xay nhỏ mà chỉ cần cho vỡ làm 2-3 mảnh để khi ra thành phẩm, người dùng vẫn có thể cảm nhận được vị cay cay tê tê nơi đầu lưỡi khi thưởng thức. Sau đó chả cá phải được nhồi và giã lại để cho chả cá có độ dai khi ăn, chả cá ngon hay không chính là nhờ bí quyết của người làm lúc này.

    Chả Cá – món ăn dân dã dành cho bữa tiệc sang trọng

    Cuối cùng, chả cá tươi được đem đi trữ trong tủ lạnh (có thể dùng ngon trong từ 2 đến 3 ngày) hoặc đem đi chiên để trữ lâu hơn (đảm bảo từ 5-7 ngày mà không ảnh hưởng đến chất lượng). Khi chiên chả cá, chảo phải đầy dầu và để lửa nhỏ riu riu cho miếng chả chín đều từ ngoài vào trong. Lúc mới cho vào chảo dầu nóng, chả cá nở to như những chiếc bánh phồng. Khi nguội thì xẹp lại, có màu vàng ươm, ăn thấy cảm giác mềm, dai từ lớp vỏ bên ngoài, hòa quyện với vị cay cay, giòn sần sật từ hạt tiêu và cá bên trong. Chả cá sống được dùng trong nhiều món ăn như: lẩu, phá lấu, các món canh… Còn chả cá chiên có thể để ăn kèm bún, bánh canh ( tìm hiểu thêm về món Bánh Canh Chả Cá Vũng Tàu), bánh mỳ…

    Chả cá là món ăn dân dã, mang đậm hương vị của miền biển. Ngày nay, chả cá Vũng Tàu đã có mặt trên bàn tiệc của các nhà hàng, quán ăn lớn ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Không những thế, món ăn chả cá dân dã này còn theo chân Việt kiều đi đến nhiều đất nước trên thế giới trong mỗi lần họ về thăm quê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi ? Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Khó Cưỡng………………………
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Điều Thú Vị Về Món Chả Cá Odeng
  • Cách Nấu Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu Ngon Cho Cả Nhà Mê Mẩn
  • 7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Sốt Chua Ngọt
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Cá Sứa Nha Trang Ngon Tuyệt!
  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Hàn Quốc Xào Cay Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Danh sách các món ngon từ chả cá, các món ăn với chả cá Nha Trang, cách chế biến chả cá đơn giản ngon cơm gia đình như cách kho chả cá ngon nhất, chả cá sốt cà chua, món chả cá lá lốt, chả cá sốt me, chả cá kho thơm cà chua, chả cá kho tiêu, chả cá lăng, bánh canh chả cá…

    Danh sách những món ăn từ chả cá Nha Trang (hay chả cá thường) với cách chế biến, cách làm đơn giản có thể liệt kê ra như:

    1. Chả cá thu sốt cà chua, ớt tươi
    2. Chả cá kho tiêu
    3. Chả cá lăng cho ngày thu
    4. Bánh canh chả cá thác lác
    5. Chả cá chiên xù
    6. Canh chả cá với cải bẹ xanh
    7. Chả cá sốt cà chua ngon cơm

    I. Cách làm các món ngon với chả cá, chả cá làm món gì ngon?

    Chả cá là một món ăn ngon và là đặc sản của nhiều vùng miền ở Việt Nam. Nguyên liệu để làm chả cá là các loại cá tươi như cá cá thác lác, cá trôi, cá chép, cá rô phi …

    1. Cách làm chả cá thu sốt cà chua, ớt tươi

    Miếng chả cá dai ngon, thơm đặc trưng của cá, hòa quyện vào cùng vị chua mát của cà chua và mùi thơm của thì là.

    Món chả cá sốt cà chua thơm ngon này đã trở lời cho câu hỏi chả cá làm món gì ngon. Với chả cá sốt cà chua bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị hơn.

    Nguyên liệu cho món chả cá sốt cà chua: Các bước làm chả cá sốt cà chua:

    Bước 1: Bước đầu tiên là lọc lấy phần thịt cá thu, để cho ráo nước, sau đó bạn xay thịt đến khi thật nhuyễn rồi cho tiêu, ớt và nước mắm vào xay cùng cho đến khi phần thịt xay được trộn đều gia vị.

    Bước 2: Bạn nhặt sạch rễ hành lá, rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ. Đem trộn đều với chả cá rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Cà chua rửa sạch, loại bỏ vỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc thái miếng. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cà chua vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn

    Bước 4: Bạn dùng tay nặn chả cả thành dạng viên vừa ăn, rồi cho phần chả cá vừa nặn vào đun cùng với nước sốt cà chua ở bước 3 cho đến khi nước sốt trở thành dạng sệt thì cho hành lá và thì là thái nhỏ vào.

    2. Cách làm chả cá kho tiêu ngon cơm gia đình

    Ngoài các món đơn giản được làm từ chả cá như chả cá hấp, chả cá rán ra, thì chả cá còn có thể làm món chả cá kho tiêu thơm ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm chả cá kho tiêu:

    • 300g chả cá thu đã chuẩn bị sẵn
    • 2 muỗng canh mắm
    • 1 muỗng nhỏ bột nêm
    • Tiêu xay
    • 1 muỗng nhỏ dầu ăn
    • 1 muỗng nhỏ nước hàng (nước màu đường)
    • Ít đường
    • 100 ml nước sôi
    • Ít đầu hành trắng cắt khúc.

    Cách làm chả kho tiêu:

    Bước 1: Bạn cắt chả cá thu thành từng miếng vừa ăn và cho vào bát, cho hết phần gia vị vào trộn đều để trong 30 phút cho chả cá thấm gia vị.

    Bước 2: Bạn cho phần chả cá đã ướp vào nồi, kho với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau thì nêm nếm lại thêm 1 lần nữa cho vừa ăn và kho cho đến khi thấy hơi cạn nước thì tắt bếp.

    3. Cách làm chả cá lăng ngon cơm ngày thu

    Món chả cá lăng là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, bắt nguồn từ các vùng biển, món chả cá lăng nhanh chóng được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt từ thịt cá dễ ăn mà không tanh.

    Nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, nhanh tay vào bếp và thực hiện món chả cá lăng ngày thu mờ cả nhà thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu món chả cá lăng cho 5 – 7 người:

    • 1 kg thịt cá lăng đã lọc bỏ hết xương, phần xương và đầu còn lại dùng để nấu canh riêu cá.
    • Hỗn hợp để ướp cá gồm riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, gia vị, mì chính, đường, hạt tiêu.
    • Rau mùi, rau thơm
    • Đầu hành chẻ ngâm nước cốt chanh tươi
    • Mắm tôm pha chanh, ớt, đường
    • Lạc rang đập dập
    • Bún

    Cách thực hiện:

    Cá lăng cắt miếng vuông quân cờ, to vừa ăn rồi ướp cá với các gia vị như đường, mắm, hạt tiêu… cho ngấm trong khoảng 2 tiếng. Rán cá sơ qua, cá vừa chín tới, nếu muốn giòn bạn có thể để vàng cháy cạnh, miếng cá sẽ trông ngon hơn.

    Chuẩn bị hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm. Rau thơm, rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, đặt chảo lên bếp đun sôi dầu, tiếp theo cho cá, hành, thì là đảo cùng.

    Khi thấy hành, thì là đã xẹp, cá cũng chín đều và thơm gia vị thì bạn bày chả cá ra đĩa, trang trí thêm ớt tươi để món ăn thêm hấp dẫn.

    Bạn nên ăn nóng chả cá lăng để thưởng thức hết độ ngon của cá. Bạn có thể chấm cá với mắm tôm chanh ớt, ăn kèm với bún, rau thơm, lạc rang và đầu hành chẻ sẽ không bị ngấy.

    4. Cách nấu bánh canh chả cá thác lác

    Nhắc đến món ăn về chả cá mà không nói đến món bánh canh chả cá Quy Nhơn là một sự thiếu sót lớn. Món ăn với nước dùng ngọt từ xương, bánh canh trong trong, chả cá vàng thơm, ăn cùng rau sống thì ngon không chê vào đâu được.

    Nguyên liệu làm món bánh canh chả cá thác lác

    • 500g sợi bánh canh (có thể mua sẵn hoặc tự tay làm)
    • 500g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được)
    • 500g cá bã trầu hoặc cá ngừ
    • 1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ)
    • 300g nấm rơm
    • 10 trứng cút
    • Hành lá, ngò rí, ớt trái.
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu
    • Rau ăn kèm: Giá đỗ, xà lách, rau thơm, bắp chuối

    Các bước nấu món bánh canh chả cá thơm ngon:

    Bước 1: Chuẩn bị nước dùng: Rửa sạch và chặt miếng xương lợn. Nấm rơm cắt bỏ chân, bổ đôi. Cá ngừ rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    Bước 2: Thịt cá phi lê quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được. Chả cá vo viên chia làm hai phần, một nửa đem chiên vàng, một nửa cho vào nồi ninh nước dùng.

    Bước 3: Luộc chín trứng cút rồi cho vào thau nước đá để dễ bóc vỏ. Vớt phần xương bỏ ra ngoài, nêm nếm lại gia vị nước dùng cho vừa ăn.

    Chần sơ qua sợi bánh canh trước khi dùng bằng cách đun sôi một nồi nước khác, cho bánh canh vào trụng qua sao cho sợi bánh canh dần trong hơn là được. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.

    Khi nước dùng và bánh canh đã chuẩn bị xong, cho bánh canh vào từng tô với một lượng vừa đủ ăn, xếp thêm chả cá chiên, chả cá trong nồi nước dùng cho đẹp, thêm nước dùng vào và bỏ thêm hành ngò và bột tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt và rau ăn kèm là tròn vị. Chỉ với vài bước thực hiện, cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn, hay chả cá Nha Trang đơn giản là bạn đã hoàn thành món ăn bánh canh chả cá.

    Mua nguyên liệu về và làm ngay món ngon với chả cá Nha Trang này làm bữa sáng cho mọi người trong gia đình nào.

    5. Cách làm chả cá chiên xù

    Nguyên liệu làm món chả cá chiên xù:

    • 300g thịt cá phi lê, bạn có thể dùng cá rô phi, hay cá thát lát tùy theo sở thích của bạn
    • 3 thìa súp bột năng
    • 3 thìa súp dầu ăn
    • Hành hương
    • 1 quả trứng gà
    • 50g bột mì
    • Bột chiên xù, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
    • Tương ớt.

    Cách làm chả cá đơn giản:

    Bạn có thể tìm mua chả cá xay sẵn trong siêu thị hoặc mua cá tươi. Nếu cá tươi thì sau khi mua bạn đem về rửa sạch, thái lát nhỏ.

    Bỏ thịt cá xay nhuyễn vào một cái tô, trộn vào cá bột năng, dầu ăn, hành hương, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, tí hạt tiêu, trộn đều và để cho cá thấm gia vị.

    Dùng thìa quết đều để hỗn hợp chả cá dai. Ưu tiên dùng thìa nhỏ và múc khoảng từ 3 đến 4 thìa chả cá, ấn dẹp ra.

    Trứng gà đánh tan đều. Lăn từng miếng chả cá qua bát bột mì rồi đến bát trứng gà. Sau đó đến bát bột chiên xù.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo và đợi cho đến khi dầu sôi thì cho từng miếng chả cá vào chiên. Khi chiên nhớ lật đều hai mặt để chả cá vàng đều.

    Khi chả cá vàng đã vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Dùng nóng với tương ớt hoặc mắm ớt chanh.

    6. Cách nấu canh chả cá với cải bẹ xanh

    Nước canh ngọt nấu với rau cải ăn cùng chả cá dai ngon đảm bảo ăn mãi không ngán sẽ là món canh ngon cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn, đồng thời trả lời cho thắc mắc chả cá làm món gì ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 200g cá thác lác làm sẵn, bạn có thể thay bằng cá rô phi lê
    • 1 bó cải bẹ xanh
    • 3 thìa nhỏ dầu ăn
    • 1 nhánh hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm và hành hương.

    Cách làm chả cá nấu cải bẹ đơn giản:

    Bước 1: Trộn vào hành lá, hành hương thái nhỏ, cho dầu ăn, một thìa nhỏ nước mắm, muối, hạt nêm, chút tiêu đen cùng với chả cá đã xay rồi dùng muôi gỗ quết nhuyễn.

    Bước 2: Bạn rửa sạch cải bẹ xanh và cắt thành khúc vừa ăn.

    Bước 3: Bạn chuẩn bị một nồi nước đun sôi, dùng thìa để múc từng miếng chả cá cho vào nồi. Đun sôi thêm khoảng 5 phút để chả cá chín.

    Bước 4: Sau đó bạn cho cải bẹ xanh vào nồi để đun sôi, nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp và múc canh ra bát.

    7. Cách chế biến chả cá sốt cà chua ngon cơm

    Đây là món ăn vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kết hợp chả cá cùng với sốt cà chua là có thể chế biến ra một món vừa thơm, vừa ngon.

    Nguyên liệu làm món cá sốt cà chua:

    • 1/2 kg chả cá thu
    • 2 quả cà chua
    • 1/2 chén tương ớt
    • 1/2 chén tương cà
    • 1/2 củ hành tây
    • Ngò rí, hạt nêm và đường.

    Cách làm cá sốt cà đơn giản:

    Bước 1: Chả cá làm sẵn được thái lát vừa ăn rồi chần cá qua nước sôi rồi để ráo. Hành tây lột vỏ, thái nhỏ. Cà chua bằm nhỏ.

    Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho tỏi đã bằm vào phi thơm, tiếp đến cho hành tây, cà chua, tương ớt, tương cà vào trộn đều. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Cho chả cá vào đảo đều trong vòng 5 phút với lửa nhỏ để món ăn thấm đều gia vị.

    Bước 4: Bày món ngon từ chả cá này ra đĩa và thưởng thức thức ngay cùng cơm nóng.

    II. Cách làm chả cá basa, chả cá thác lác tại nhà

    Chả cá là một trong những món ăn mà người Việt ưa chuộng từ xưa đến nay. Để chả cá có hương vị đúng chuẩn thì yêu cầu cách chế biến cầu kỳ một chút.

    Cá sẽ được cắt thành từng lát vừa ăn, rồi được ướp gia vị theo khẩu vị của mỗi người, nào là hành, chanh, ớt, lạc rang, thậm chí là mắm tôm… Từ đó mà tạo nên một mỹ vị cho những người sành ăn.

    Chả cá hiện tại là món khá phổ biến, bạn có thể mua ở những chợ hay cửa hàng hoặc là các siêu thị… Tuy nhiên vấn đề vệ sinh đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

    1. Hướng dẫn cách làm chả cá basa tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá basa phi lê: 300g.
    • Bột mì: 3 thìa.
    • Bột chiên xù: 1 gói.
    • Trứng gà: 3 quả.
    • Hành khô, tỏi: 50g.
    • Hành lá, rau thì là: 100g.
    • Ớt sừng: 2 trái.
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu bột, dầu ăn.

    Lưu ý:

    Tùy theo sở thích của người ăn để chọn những loại cá khác nhau như cá rô phi, cá quả, cá thu hay cá tầm, nhưng dù loại cá là gì thì bạn vẫn nên chọn nguyên liệu cá là phần thịt cá phi lê, thịt dày. Khi chọn cá thì nên chọn những con cá tươi, tốt nhất là những con cá còn đang bơi lội.

    Cá tươi thường có bề ngoài nhớt bóng, mắt cá trong suốt, mang cá còn hồng, vảy cá không rời ra và cá sẽ chìm khi bạn bỏ nó vào.

    Còn nếu bề ngoài cá có màu nhợt nhạt, khi nhấn vào thịt cá không có độ đàn hồi, bụng và hậu môn cá trương ra, bỏ vào nước thì cá nổi, thì đây chắc chắn là con cá đã bị ươn.

    Ưu tiên chọn những quả trứng tươi ngon. Cách nhận biết trứng mới, tốt thì vỏ ngoài thường có lớp phấn màu trắng mỏng.

    Và trứng tươi khi sờ vào vỏ thường có cảm giác ram ráp. Hạn chế chọn quả trứng vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng.

    Cách làm chả cá đơn giản:

    Bước 1: Hành khô, tỏi được bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Đối với hành lá và rau thì là thì cắt cuống và loại bỏ những lá hư rồi đem đi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rửa sạch ớt sừng rồi băm thật nhỏ, bạn có thể cho ít ớt hoặc bỏ qua phần nguyên liệu này nếu không ăn được cay.

    Bước 2: Cắt cá basa thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát. Ướp cá với hành, ớt băm và tỏi khô cùng với gia vị: muối, đường, nước mắm và bột tiêu cho ngấm gia vị. Sau đó cho phần cá vừa ướp vào ngăn đông tủ lạnh đề khoảng 2 tiếng cho cá đông lại.

    – Trong thời gian đợi cá đông, bạn đập trứng gà cho vào bát, đánh tan lên. Tiếp đó cho bột chiên giòn vào bát trứng đánh cùng để tạo thành hỗn hợp bột trộn.

    Bước 3: Sau khi cá đông, đem cá ra khỏi tủ lạnh. Cho phần cá đông lạnh vào trong máy xay cùng với hỗn hợp bột trộn ở trên vào và xay thật nhuyễn.

    Sau khi xay xong, để chả cá xay nhuyễn vào tô, nếu bạn muốn hỗn hợp cá vừa xay dai hơn và mịn hơn, bạn có thể dùng thìa quết nhiều lần cho đến khi chả cá quyện lại là được.

    Bước 4: Nặn chả cá: Cho một ít dầu ăn vào lòng bàn tay trước khi nặn. Hỗn hợp cá xay ở bước 3 được chia thành nhiều phần tùy ý, vo viên lại rồi ấn dẹt xuống, cho ra đĩa.

    Bước 5: Đổ khoảng 300 đến 500 ml dầu ăn vào chảo, để lửa lớn. Sau khi đun sôi dầu bạn chỉnh bếp xuống mức lửa nhỏ (việc này giúp cho miếng chả cá chiên được chín vàng đều hai mặt, trông đẹp mắt). Thả từng miếng chả cá vào chảo sao cho dầu ăn ngập mặt chả cá rồi chiên đều hai mặt.

    Bước 6: Khi thấy 2 mặt miếng chả cá đã vàng đều và mùi hương hấp dẫn thì đem bày chả cá ra đĩa đã lót giấy thấm dầu, có thể mang lên thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm chả cá này với hỗn hợp tương ớt, tương cà… tùy sở thích để món ăn ngon hơn.

    2. Cách làm chả cá thì là bằng cá và bột mì

    Cá rất chuộng thì là, nấu canh chả cá thêm chút thì là vào thì mùi thơm hấp dẫn từ thì là bay lên sẽ làm bạn khó mà cưỡng lại được vị hấp dẫn của món ăn này.

    Bên cạnh đó, chả cá thì là cong là món ăn lai rai hội họp bè bạn, chả cá cũng là món ăn được ưa chuộng trên bàn ăn gia đình Việt, cùng Massageishealthy điểm qua công thức và cách làm sau đây.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg cá basa
    • Vài cọng thì là.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 củ tỏi.
    • 20 gr bột mì
    • Gia vị, phụ gia làm chả cá: muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn.

    Cách làm chả cá thì là thơm ngon:

    Dùng nước muối pha loãng rửa sạch cá rồi dùng giấy thấm, thấm khô miếng cá. Tiếp đó cắt cá thành những miếng nhỏ vuông quân cờ vừa ăn, ướp cùng với gia vị gồm hành tím, tỏi, rau thì là đã băm nhỏ cùng gia vị, nước mắm, đường, tiêu.

    Bạn ướp cá ít nhất thời gian là 1 giờ trong tủ lạnh, lưu ý nhỏ rằng ướp càng lâu thì miếng chả cá sẽ càng đậm đà hơn.

    Bạn chuẩn bị hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Rau thì là rửa sạch, rồi cắt cuống, sau thái nhỏ, bỏ vào chén riêng.

    Hết thời gian khoảng 1 giờ, thì cá lúc này đã được ướp kĩ, bạn trộn cá với bột mì và chuẩn bị đem đi xay. Dùng máy sinh tố xay phần thịt cá thật nhuyễn, rồi bỏ vào âu, dùng thìa quết đều cho phần chả cá thêm mịn hơn và dài hơn.

    Bạn bỏ phần thịt cá đã xay nhuyễn ra một cái túi nilon sach để nặn thành hình hay cho vào tô và dùng thìa để xắn thành từng miếng.

    Ngoài ra, để nặn chả cá, bạn chuẩn bị một ít dầu ăn, trước khi nặn lấy một ít dầu ăn vào lòng bàn tay. Phần hỗn hợp cá chia thành nhiều phần bằng nhau đốt 2 ngón tay, viên lại rồi ấn nhẹ dẹt xuống rồi đặt ra đĩa, chuẩn bị đem rán.

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho lượng dầu đủ để lớp dầu ngập nửa mặt chả cá, đun nóng.

    Dùng lửa lớn đun sôi dầu rồi đặt bếp ở lửa nhỏ và bỏ chả cá vào, như vậy khiến cho miếng chả cá chiên lên được chín đều, vàng rộm đẹp mắt.

    Cho từng miếng chả cá vào chảo, rán đều hai mặt. Khi thấy chả cá đã chín vàng sậm, mùi hương hấp dẫn của thịt cá bay lên thì bạn đem bày ra đĩa. Trang trí thêm ít dưa leo hay cọng thì là để món ăn thêm hấp dẫn.

    Mang lên và dùng nóng với cơm hoặc ăn vặt chấm cùng tương ớt chua ngọt hứa hẹn sẽ là món ăn mà chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Chép Đơn Giản Nhất Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Thơm Ngon Dai Mềm Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cốm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Vị
  • Chả Cốm Làm Từ Gì ?
  • Cách Làm Chả Cốm Bún Đậu Mang Đậm Hương Vị Hà Thành
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100