Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Chả Cá Măng Ngon Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Chả Cá Măng Cà Mau Làm 100% Cá Măng Tươi Sống

Chả Cá Măng Cà Mau ✓100% Cá Măng ✓Không Chất Bảo Quản ✓Tươi Ngon

3️⃣ Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình

Cách Làm Chả Cá Mối Chiên Hà Nội Tại Nhà Đơn Giản

Cách Làm Chả Cá Basa Bằng Máy Xay Chả Cá Để Kinh Doanh

Cách Làm Chả Cá Basa Viên Chiên Giòn Không Bị Xẹp Thơm Phức

Cá măng là một loài hải sản ngon có tiếng tại Cà Mau. Cá ngon nhưng sản lượng không nhiều nên để phục vụ nhu cầu của thực khách, người dân mới nghĩ ra cách làm chả. Lạ một điều là chả cá măng rất ngon, ngon hơn cả nhiều loại chả cá nổi tiếng khác.

Cá măng chỉ sống trong môi trường nước lợ, tức là vùng cửa sông giáp biển nên chúng có vị ngọt vị thơm đặc trưng của loài cá sông. Rong rêu, tảo là món ăn chủ yếu của chúng nên thịt rất lành không giống như một số loài cá biển khác. Tuy nhiên, cá có nhiều xương khác hẳn với cá thu, thác lác hay cá mối; hay làm chả. Vậy bí quyết gì đã làm nên thành công của chả cá măng.

Theo người dân địa phương cá măng đúng là nhiều xương, nhỏ con, bình thường chỉ to bằng 3-4 ngón tay song bù lại thịt rất dai rất ngọt. Nếu chỉ nấu canh chua lá giang, làm lẩu hay cháo thì hơi tiếc; vì cái dai dai của cá măng là vô địch rất hợp gu với món chả. Bởi vậy, món ăn này mới được xem là đặc sản ẩm thực Cà Mau không thể bỏ qua.

Vì thịt đặc biệt nên cách làm chả cá cũng đặc biệt. Những con cá măng tươi to nhất sẽ được chọn chế biến. Rửa sạch, dùng dao sắc rạch hai bên thân cá tức phần xương sống và phần bụng để dùng muỗng nạo thịt dễ dàng hơn. Cách làm này còn loại được xương nhỏ xen kẽ trong thịt cá. Nạo xong cho vào tô lớn tẩm ướp gia bị cho vừa dùng với khẩu vị. Không quên cho ớt hiểm để khử tanh, tăng hương vị. Cuối cùng là khâu quết chả. Dùng chiếc muỗng miết đều tay, lực mạnh để các nguyên liệu quyện vào nha, muốn tiết kiệm thời gian có thể dùng máy xay trước khi quết. Đặc điểm của chả cá măng là càng quết cảng dẻo, càng dai và thit càng trong. Khi thấy thịt đã mịn, lấy ít dầu ăn xoa vào bao tay và vo thành từng miếng chả đỏ hồng, hình dẹp tròn chuẩn bị chiên, nấu cánh, v.v phục vụ thực khách.

Từ miếng chả cá măng tươi, người đầu bếp có thể làm ra rất nhiều món ăn ngon khác: từ đơn giản với chả cá chiên, chả cá sốt cả chua đến công phu như bún chả cá măng, canh chả cả măng. Vị cá tươi ngon cùng hương thơm sau khi chế biến, cộng thêm độ dai dai sẽ khiến thực khách phải tấm tăc khen ngợi. Phong phú mà không kém phần hấp dẫn, đặc biệt là hương vị riêng trong những món ăn làm từ chả cá măng.

Cá măng là một loài hải sản ngon có tiếng tại Cà Mau. Cá ngon nhưng sản lượng không nhiều nên để phục vụ nhu cầu của thực khách, người dân mới nghĩ ra cách làm chả. Lạ một điều là chả cá măng rất ngon, ngon hơn cả nhiều loại chả cá nổi tiếng khác.

Cá măng chỉ sống trong môi trường nước lợ, tức là vùng cửa sông giáp biển nên chúng có vị ngọt vị thơm đặc trưng của loài cá sông. Rong rêu, tảo là món ăn chủ yếu của chúng nên thịt rất lành không giống như một số loài cá biển khác. Tuy nhiên, cá có nhiều xương khác hẳn với cá thu, thác lác hay cá mối; hay làm chả. Vậy bí quyết gì đã làm nên thành công của chả cá măng.

Theo người dân địa phương cá măng đúng là nhiều xương, nhỏ con, bình thường chỉ to bằng 3-4 ngón tay song bù lại thịt rất dai rất ngọt. Nếu chỉ nấu canh chua lá giang, làm lẩu hay cháo thì hơi tiếc; vì cái dai dai của cá măng là vô địch rất hợp gu với món chả. Bởi vậy, món ăn này mới được xem là đặc sản ẩm thực Cà Mau không thể bỏ qua.

Vì thịt đặc biệt nên cách làm chả cá cũng đặc biệt. Những con cá măng tươi to nhất sẽ được chọn chế biến. Rửa sạch, dùng dao sắc rạch hai bên thân cá tức phần xương sống và phần bụng để dùng muỗng nạo thịt dễ dàng hơn. Cách làm này còn loại được xương nhỏ xen kẽ trong thịt cá. Nạo xong cho vào tô lớn tẩm ướp gia bị cho vừa dùng với khẩu vị. Không quên cho ớt hiểm để khử tanh, tăng hương vị. Cuối cùng là khâu quết chả. Dùng chiếc muỗng miết đều tay, lực mạnh để các nguyên liệu quyện vào nha, muốn tiết kiệm thời gian có thể dùng máy xay trước khi quết. Đặc điểm của chả cá măng là càng quết cảng dẻo, càng dai và thit càng trong. Khi thấy thịt đã mịn, lấy ít dầu ăn xoa vào bao tay và vo thành từng miếng chả đỏ hồng, hình dẹp tròn chuẩn bị chiên, nấu cánh, v.v phục vụ thực khách.

Từ miếng chả cá măng tươi, người đầu bếp có thể làm ra rất nhiều món ăn ngon khác: từ đơn giản với chả cá chiên, chả cá sốt cả chua đến công phu như bún chả cá măng, canh chả cả măng. Vị cá tươi ngon cùng hương thơm sau khi chế biến, cộng thêm độ dai dai sẽ khiến thực khách phải tấm tăc khen ngợi. Phong phú mà không kém phần hấp dẫn, đặc biệt là hương vị riêng trong những món ăn làm từ chả cá măng.

Cách Làm Chả Cá Măng Dai Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Lạ Miệng Với Cách Làm Chả Cá Biển Thơm Ngon, Cả Nhà Đều Mê

Tự Học Cách Làm Chả Cá Nục Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà

Hướng Dẫn Làm Chả Tôm Giòn Và Dai Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng

Cách Làm Món Chả Cốm Tôm Thịt Nhân Trứng Cút

Cách Làm Chả Cá Măng Ngon Mê Mẩn Bạn Đã Biết Chưa?

Chả Cá Hấp Đậm Vị Ngọt Tự Nhiên Chỉ Với 5 Bước Dễ Dàng

Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp

【7/2021】Cá Giò Tươi Và Cách Chế Biến Chả Cá Giò【Xem 157,113】

Làm Chả Cá Cho Bột Gì Để Dai Giòn ❣️ Giữ Vị Tươi Ngon Của Cá

Cách Làm Chả Mực Ngon Nhất Tại Nhà✔️❤️đơn Giản Cả Nhà Đều Mê❤️

Cá măng có đặc điểm gì?

Cá măng là một loài hải sản sống ở môi trường nước lợ với trữ lượng lớn ở khu vực biển Cà Mau. Cá măng ăn chủ yếu các loại thực vật như rong, tảo hoặc các loại cá nổi. Loài cá này nhiều xương, nhỏ con, bình thường chỉ to bằng 3 – 4 ngón tay song bù lại thịt rất dai, ngọt. Thân cá thon và khá dài, có bộ vảy óng ánh màu bạc thu hút mọi ánh nhìn.

Cá măng có thớ thịt dai

❤️ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY NHẤT✔️:

Cá măng có trữ lượng hạn chế nên người ta thường lựa chọn cách làm Chả Cá Măng để có thể sử dụng được nhiều hơn. Việc chọn cá măng làm chả còn xuất phát từ nguyên nhân cá này có thịt dai, mang đến độ giòn cho chả cá. Vì vậy thay vì nấu lẩu, chiên hay kho cá thì phương án làm chả cá măng được đông đảo mọi người lựa chọn.

Các bước làm chả cá măng đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu món chả cá măng

Khi thực hiện món Chả Cá Măng, khâu chuẩn bị nguyên liệu được đánh giá vô cùng cùng quan trọng. Các nguyên liệu cần đảm bảo tươi ngon, lựa chọn khéo léo để tạo nên món ăn ấn tượng nhất.

Nguyên liệu chính: cá măng

Nguyên liệu đi kèm: thịt xay, tỏi, ớt, hành, thì là

Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, mì chính, bột canh

Dầu ăn, nước

Sơ chế nguyên liệu đúng cách

Rửa sạch cá măng đã được chuẩn bị sẵn sau đó lọc hai bên phần thân cá, dùng một muỗng nạo thịt cá, bỏ xương.

Ướp phần thịt cá với hạt tiêu, mì chính, bột nêm trong khoảng 15 – 30 phút để thịt cá thấm đều gia vị.

Hành khô, tỏi bỏ sạch vỏ sau đó băm nhuyễn

Thì là nhặt sạch rễ sau đó thái nhỏ vừa ăn

Ướp thịt xay với hành khô sau đó để riêng ra bát tô

Cách làm chả cá măng đơn giản tại nhà

Chế biến chả cá măng tròn vị, đảm bảo chất lượng

Thực hiện Chả Cá Măng với các thao tác đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Vì vậy sau khi chuẩn bị và sơ chế đầy đủ các nguyên liệu bạn nên tiến hành làm chả cá măng nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Các bước làm được tiến hành như sau:

Lấy phần cá đã tẩm ướp trước đó cho vào may xay xay nhuyễn cùng với chút ớt, hành khô, tỏi.

Trộn đều phần cá xay với thịt xay, thì là để các nguyên liệu quyện đều với nhau. Lưu ý bỏ lượng thịt vừa phải để không làm mất đi vị ngọt thanh từ phần cá xay

Đổ dầu ăn lên mặt phẳng lớn sau đó lấy hỗn hợp chả cá quết đều tay. Thực hiện thao tác nhiều lần đến khi chả cá dai, quyện với nhau thì dừng thao tác.

Thoa dầu lên tay sau đó nặn chả cá thành viên nhỏ hoặc ấn dẹp xuống tùy theo sở thích của mỗi người thực hiện.

Bắc dầu ăn lên bếp khi dầu sôi từ từ thả phần chả cá đã chuẩn bị vào chiến vàng. Chiên chả cá trên lửa vừa để miếng cá chín sâu vào bên trong và vàng đều 2 mặt.

Chả cá chín thì gắp ra đĩa để thấm dầu rồi từ từ thưởng thức.

Rán chả cá măng vừa chín tới để giữ được vị béo ngọt của cá

Các món ăn kết hợp với chả cá măng

Cá măng được đánh giá có hương vị tuyệt vời đồng thời là món ăn khoái khẩu của nhiều thượng khách khó tính. Không khó để chế biến cá măng hay chả cá thành các món ăn trọn vị, mang đặc trưng độc đáo.

Bạn có thể tận dụng phần xương, đầu cá khi phi lê thịt để ninh lấy nước hầm. Nước hầm xương cá măng có thể sử dụng làm nước lèo của món bún, phở, riêu, lẩu. Chỉ cần kết hợp với các gia vị như dứa, hành hoa,…bạn đã sở hữu nồi nước dùng từ xương cá măng đảm bảo chất lượng.

Chả Cá Măng hấp kết hợp với lá giang để tạo nên món canh chua chất lượng. Vị ngọt thanh của cá kết hợp với vị chua dịu của lá giang đi kèm miếng ớt tê tê đầu lưỡi tạo nên món canh ấn tượng, độc đáo.

Chả cá măng chiên giòn rồi xắt lát mỏng cuốn với rau sống, dưa leo, xoài bằm chấm với nước mắm tạo nên hương vị đặc trưng. Hay miếng chả cá chiên đó có thể làm bún cá, sốt cùng với cà chua tạo nên món ăn đưa cơm ấn tượng.

Lưu ý khi thực hiện chả cá măng

Chả cá măng hấp hay chiên đều mang đến cho khách hàng những món ăn với hương vị độc đáo, ấn tượng. Tuy nhiên khi thực hiện món ăn này bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Khâu chọn cá được đánh giá quan trọng, quyết định đến chất lượng món ăn. Do đó nên chọn con cá tươi ngon, có đặc điểm hợp quy cách để làm chả cá.

Nên pha chả cá với thịt để tăng độ kết dính đồng thời phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người.

Chiên cá không nên chiên bằng lửa lớn vì có thể cá sẽ chín phần ngoài mà không chín đều ở bên trong.

Nếu sử dụng chả cá măng kết hợp với các món ăn khác cần phải xem xét cẩn thận để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Chả cá chưa sử dụng đến cần bảo quản trên ngăn đá để đảm bảo chất lượng món ăn hoàn hảo nhất.

Chả Cá Măng đã chiến trọn tình yêu của khách hàng nhờ hương vị độc đáo đi kèm với hàm lượng dinh dưỡng cân bằng. Đặc sản Bá Kiến luôn hỗ trợ cung cấp các mặt hàng về chả cá đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chúc quý khách hàng thực hiện thành công món chả cá măng đồng thời tạo ra nhiều món ăn sáng tạo, đảm bảo dinh dưỡng.

Nếu quá bận rộn không thể vào bếp chế biến chả cá cho gia đình cùng thưởng thức, bạn có thể chọn mua chả cá được chế biến sẵn tại các cửa hàng. Đặc sản Bá Kiến là địa chỉ chuyên cung cấp Chả cá thu, Chả cá nhạc uy tín, chất lượng trên thị trường. Chả cá dai giòn, thơm ngon khiến các thành viên trong gia đình bạn khó cưỡng lại được.

👉 SĐT liên hệ đặt hàng: 📞 0962.08.3232 hoặc 📞 0915.08.5151

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Chả Cá Cốm – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Của Cốm Xanh Và Cá Tươi

Chả Giò Kem Thơm Ngon Lạ Miệng

Khám Phá Sự Kỳ Diệu Của Quả Gấc

Cách Làm Giò Bò Thơm Ngon Chất Lượng Tại Nhà

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Giò Bò Thơm Ngon Dai Giòn

Cách Làm Chả Cá Hà Nội, Cá Tai Tượng Chiên Xù, Lẩu Măng Chua Cá Lăng

Cách Làm Chả Cá Hàn Quốc Tại Nhà Cực Ngon

Cách Làm Chả Cá Thác Lác Dai Giòn, Thơm Ngon Hết Ý

Cách Làm Chả Cá Thác Lác Đơn Giản Và Ngon Vô Cùng

Nóng Hổi Dai Ngon Với Cách Làm Chả Cá Thác Lác Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cá Tươi Ngon: Bạn Đã Biết Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Tại Nhà Chưa?

Chả cá lã vọng:

cách làm món chả cá Hà Nội ngon

cách làm món chả cá Hà Nội ngon

A. Thành phần – nguyên vật liệu

+ Gia vị ướp (300 – 400gr xốt cho 1kg cá)

Cá lăng phi lê, cắt quân chì: 1.4kg, có thể thay thế cá chình/cá anh vũ, cá chẽm, cá lóc, cá mú

Củ nghệ già: gọt vỏ, bằm nhuyễn: 50gr

Củ riềng già: gọt vỏ, bằm nhuyễn: 150gr

Dầu ăn: 100ml

Bột nghệ: 15gr

Hành tím: 20gr

Rượu nếp Hà Nội: 15ml

Bột thịt gà: 20gr

Mắm tôm: Trí Hải: 25gr

Bột ngọt: 40gr

Cơm mẻ: lược mịn 200gr

+ Gia vị chấm – mắm tôm

Mắm tôm Trí Hải: 100gr

Đường cát trắng: 30gr

Củ tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn: 8gr

Bột ngọt: 20gr

Chanh giấy khi ăn mới cho vào: 25ml

Ớt hiểm đỏ bằm nhỏ: 15gr

+ Nguyên liệu ăn kèm

Thì là cắt khúc 2cm: 300gr

Đầu hành lá chè 300gr

Lá húng lủi 50gr

Lá húng láng 50gr

Lá kinh giới 50gr

Lá tía tô: 50gr

Bánh đa mè nướng: 2 cái

Đậu phộng rang giòn, đập dập: 100gr

Bún tươi (cọng nhỏ): 1kg

Dầu ăn/mỡ heo: 100ml

+ Vật liệu nướng

B. Các bước thực hiện

+ Sơ chế

Cá lăng cắt bỏ vây, dùng nước sôi 70 độ C (100ml nước sôi + 30ml nước lạnh) xối lên da, cạo sạch nhớt, bỏ mang, mật và lấy ruột, phi lê cá cắt quân chì vừa ăn (có thể bỏ da hoặc lấy da)

+ Chế biến

Chế biến xốt ướp cá: cho riềng xay, nghệ xay, dầu ăn vào trộn đều (riềng nghệ không bị đen), cho tiếp các gia vị còn lại vào trộn đều. Ướp cá với xốt đã trộn khoảng 15 phút (1kg cá – 300gr xốt)

Nướng cá: nướng cá trên vỉ nướng đến khi săn mặt và 2 bên cạnh có màu vàng đậm.

Chế biến mắm tôm: pha chế theo công thức (khuấy đều gia vị đến khi tan, cho nước cốt chanh vào đánh đến khi có sủi bọt trên bề mặt)

Ra món: ăn kèm với rau sống, mắm tôm, bún tươi, bánh đa, rau thơm, đầu hành chẻ, thì là cắt khúc, mỡ heo.

C. Trình bày món ăn

D. Yêu cầu thành phẩm

Cá có màu vàng tự nhiên, thơm mùi nghệ và mẻ.

E. Kiến thức mở rộng

A. Thành phần – nguyên vật liệu

Cá tai tượng nguyên con: 1kg, (có thể dùng cá chẽm hoặc cá điêu hồng)

+ Nguyên vật liệu ăn kèm

Trái thơm chín gọt vỏ: cắt lát mỏng và dài 5cm: 200gr

Khế: thái lát mỏng, lát dài 5cm: 150gr

Chuối chát bỏ vỏ thái lát mỏng, lát dài 5cm, ngâm giấm/chanh+nước+muối: 150gr

Lá húng quế: rửa sạch: 40gr

Rau diếp cá rửa sạch: 40gr

Lá húng cây rửa sạch: 40gr

Rau tía tô rửa sạch: 40gr

Rau xà lách nhúm rửa sạch 100gr

giá sống rửa sạch: 50gr

Dưa leo thái lát mỏng: 100gr

Bánh tráng lớn Tấn Trung: 60gr

Bánh hỏi cuộn tròn: 500gr

Đậu phộng: rang chín: 50gr

+ Mỡ hành

Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn: 100gr

Dầu ăn: 200ml

Bột thịt gà: 4gr

Mỡ gáy, phi giòn: 20gr (tùy chọn)

+ gia vị chấm – mắm mêm

Trái thơm chín gọt vỏ, bằm nhuyễn: 300gr

Mắm nêm, trung vị, hiệu 3 con cua, 230gr/chai: 100gr

Nước suối: 100ml

Gừng non bằm nhuyễn: 40gr

Củ tỏi bằm nhuyễn: 40gr

Đường cát trắng: 40gr

Ớt hiểm đỏ bằm nhuyễn: 15gr

Chanh giấy, vắt lấy nước cốt 15ml: 50gr

+ Nguyên vật liệu chiên

1/ Dầu cũ (tối đa 3 lần) 4l

B. Các bước thực hiện

+ Sơ chế

+ Cách làm mắm nêm

Cho thơm + mắm nêm + nước suối + gừng + tỏi + đường + nước cốt chanh vào quậy tan và nêm nếm cho vừa ăn.

Lưu ý: nên bằm thơm nhuyễn chứ không sử dụng máy xay vì thơm sẽ bị nát và có nhiều nước, mắm nêm không quá mặn và đặc

+ Cách làm mỡ hành

+ Cách chiên cá

Chiên cá ở nhiệt độ dầu 130 độ C, vảy cá luôn hướng lên, chiên ngập dầu, khè lửa lớn khi mới cho cá vào, đến khi cá cứng thì giảm nhỏ lửa 5 phút, đến khi cá giòn thì khè lửa lớn và vớt ra, chỉ được lật khi cá đã cứng.

C. Trình bày món ăn

D. Yêu cầu thành phẩm

Cá phải có màu vàng nhạt, vảy cá xù đều, không mất vảy, vảy cá giòn tan, cá không quá khô nhưng phải giòn vàng.

E. Kiến thức mở rộng

1 số lưu ý khi chiên cá

Cá không xù: phải đảm bảo nhiệt độ dầu là 130 độ C, nếu dầu nóng quá, cá sẽ bị chai vảy và không xù. Cá bị nát, không bám vảy. Không lật cá khi cá chưa cứng.

Cá bị dính nhiều cặn đen: cần phải lọc dầu, xem dầu kỹ trước khi chiên (có thể dùng gừng + hành tây để khử mùi hôi của dầu, dùng bột năng + nước, khoai tây bằm nhuyễn, khăn ẩm để loại bỏ cặn trong dầu)

III. Lẩu măng chua cá lăng

Cách nấu lẩu cá lăng:

A. Thành phần – nguyên vật liệu của cá lăng nấu măng chua

+ Nấu nước dùng

+ Nguyên vật liệu – nước lẩu (4 lít)

Dầu ăn: 50ml

Hành tím, bào mỏng, phi thơm: 60gr

Măng chua, luộc trong nước sôi 15 phút: 300gr

Cà chua, cắt múi: 200gr

Sả cây, đập dập, cắt khúc: 100gr

Cá lăng: 1.4kg

Ớt hiểm, đập dập: 10gr

Nước dùng: 4l

+ gia vị nêm nước lẩu

Nước mắm Hồng Hạnh 40 độ đạm 650ml: 130ml

Hạt nêm: 100gr

Sa tế tôm: 40gr

Đường cát trắng: 150gr

Tắc trái, vắt lấy nước cốt 160ml (400gr)

Tỏi phi: 20gr

Rau om: 20gr

Ngò gai: 20gr

+ Các loại rau – nguyên vật liệu ăn kèm

Rau nhút, rau non không dập nát: 300gr

Rau muống cọng, không lá: 300gr

Rau ngò gai, rửa sạch: 50gr

Rau ngò om rửa sạch: 50gr

giá sống rửa sạch: 200gr

Cà chua cắt múi cau: 50gr

Măng chua: luộc kỹ: 200gr

Bún tươi, bún cọng nhỏ: 1kg

Ớt sừng đỏ: 50gr

B. Các bước thực hiện

+ Sơ chế

+ Chế biến

Cho xương đã trụng sạch ở bước 1 vào nồi nước lạnh, nấu tới khi sôi, giảm nhỏ lửa cho sôi từ từ, chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong. Nấu trong khoảng thời gian ít nhất từ 2-3 giờ.

Nấu nước lẩu:

Dầu nóng, phi thơm hành tím, cho sả cây, cà chua, măng chua, ớt hiểm đập dập vào xào đến khi các nguyên liệu có mùi thơm, cho tiếp sa tế tôm vào xào thơm. Sau đó, cho nước dùng vào nấu từ từ, nêm nếm gia vị theo công thức. Chú ý vớt bọt thường xuyên, cuối cùng cho tỏi phi, rau om, ngò gai vào.

C. Trình bày món ăn

Khẩu phần 1 người: cá không xương: 200gr/phần, rau 150gr, bún 100-120gr, nước lẩu 500ml

Công cụ dụng cụ: thố đất + đĩa sứ

– Sắp xếp các loại rau củ ra đĩa, cho cá đã phi lê vào đĩa

– Lưu ý: vì cá còn tươi sống và sẽ có máu, nên khi sắp xếp tránh sự tiếp xúc của cá và rau, làm mất vệ sinh an toàn thực phẩm

– Múc nước dùng vào nồi đất, trang trí thêm lá ngò om, ngò gai cắt nhuyễn, ăn kèm với bún và chấm nước mắm mặn và ớt cắt lát.

Nhiệt độ: 65 độ C

D. Yêu cầu thành phẩm

Nước dùng có vị chua nhẹ, đậm đà

E. Kiến thức mở rộng

Nước dùng khi nấu luôn được vớt bọt thường xuyên, nước dùng phải trong

Việc sắp xếp các nguyên vật liệu, món ăn kèm phải được bố trí hợp lý để không bị ảnh hưởng tới vệ sinh an toàn thực phẩm

Lưu ý: trong quá trình vớt bọt, các thao tác không làm ảnh hưởng tới màu sắc của món ăn

Khi cho nước cốt tắc vào lẩu, phải cho nước dùng vào nước tắc và đổ từ từ vào nồi lẩu, tránh trường hợp bị sốc nhiệt, không bị đắng

572 views

Cách Làm Món Chả Cốm Thơm Ngon Chất Lượng Trong Bữa Ăn Gia Đình

Cách Làm Chả Cốm Ngon & Chuẩn Nhất 2022

Cách Làm Chả Cốm Hà Nội Ngon

Cách Làm Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Đúng Vị, Ăn Một Lần Là Mê

Cách Làm 3 Món Chả Chay Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Chả Cá Ngon Nhất

3 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà Dai Ngon, Thơm Nức, Cả Nhà Thích Mê

Helen Thanh Đào Cùng Doanh Nhân Hoàng Cảnh Dự Rạng Rỡ Chúc Mừng Khai Trương Nhà Hàng Chả Cá Lý Ngư

Cách Làm Chả Cá Không Cần Trộn Thêm Bột Từ Cá Đông Đá

Đơn Giản Cách Làm Chạo Tôm Dai Mềm

Cách Làm Chạo Tôm Nướng Mía Bọc Sả Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà

Cách làm chả cá ngon nhất

Nguyên liệu cách làm chả cá :

– 1/2 kg phi lê cá

– 30 gr mỡ thịt băm nhỏ

– 10 gr bột mì

– 1 muỗng soup đầu hành trắng băm nhỏ

– 3 TSP dầu ăn phi thơm với hành hương

– 1 muỗng soup tỏi băm nhỏ

– 1/3 tsp tiêu xay

– 1 tsp vun đường cát

– 1/2 tsp bột ngọt

– 1 TSP nước mắm ngon

– 1/2 tsp muối

– hành lá xắt nhỏ 2 muỗng soup

– 1 trái Ớt đỏ bỏ hột băm nhỏ

Cách làm chả cá :

– Mỡ thịt băm nhỏ ướp với 1 muỗng cà phê vun đường

– trong một cái thau nhỏ ,chuẩn bị thành phần gia vị : hành tỏi băm + muối + bột ngọt + nước mắm + tiêu xay + bột mì và 3 TSP dầu ăn đã phi thơm với hành hương để đó sẵn .

– Phi lê cá Tilapia xắt nhỏ, chia ra từng phần cho vào máy nát qua 1 lần, xay xong phần nào thì cho cá vào thau gia vị đã chuẩn bị sẵn

– sau khi xay xong cá lần 1 thì cho tất cả cá vào thau gia vị trộn thật đều .

– cho cá trở lại vào máy, chia từng phần nhỏ và lần này xay cá cho thật dẽo mịn .

– Sau khi xay xong cho cá ra thau dùng cái muỗng inox quyết lại lần nữa cho cá thật dẽo mịn, thử bằng cách cho chút xíu cá đã quyết giữa hai ngón tay cái và tay trỏ bóp lại và mỡ ra, thấy cá bết dính chắc là được .

– Cho hành lá xắt nhuyễn + thêm ít tỏi sống xắt sợi mõng và ớt trái đỏ băm vào ( lựa loại ớt đỏ trái lớn không cay, chủ yếu là lấy màu đỏ đẹp, khi trộn với cá quyết nhuyễn ) cùng với mỡ thịt đã ướp đường trước cho mỡ được trong ,vừa trộn vừa quyết cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau thật đều .

– Tém lại hỗn hợp cá cho thành một khối trong cái thau nhỏ , đậy lại bằng giấy bạc, cho vào tủ lạnh một buổi hoặc qua đêm cho cá thật thấm gia vị thơm tho .

– Qua ngày sau, đem cá ra vê thành miếng tròn đem chiên với lữa vừa cho cá vừa chín từ từ bên trong ,bên ngoài không vàng khét,khi chiên chả cá nhớ dùng đủa đảo trở thường xuyên cho cá được vàng đều và nở phồng hoàn toàn là đạt yêu cầu

Cách Làm Chả Cá Ngon Nhất Từ Cá Thu Đơn Giản Tại Nhà

Chia Sẻ Cách Làm Bánh Giò Ngon Hơn Ngoài Hàng

Cách Làm Bánh Giò Nhân Thịt Chay Mặn Mềm Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Giò Chuẩn Ngon Đúng Vị

Cách Làm Bánh Giò Tại Nhà Ngon Ngất Ngây

🌟 Home
🌟 Top