Cách Làm Chả Cá

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Chả Cá xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 24/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Chả Cá để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 12.672 lượt xem.

Có 1980 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Chả Cá】

【#1】Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Thơm Tại Nhà

Chả cá Lã Vọng – đặc sản vô cùng nổi tiếng của Hà Nội đã làm nức lòng biết bao du khách khi tới thăm nơi đây bởi hương vị thơm ngon đậm đà của nó. Bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này ngay tại nhà nếu tham khảo cách làm chả cá Lã Vọng của kênh mẹo vặt đời sống gia đình chúng tôi hướng dẫn sau đây

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả cá
  • Cách làm chả cá Lã Vọng
    • Bước 1: Làm sạch cá và thái miếng
    • Bước 2: Ướp cá
    • Bước 3: Pha mắm tôm
    • Bước 4: Phi hành và thìa là cho chín tái
    • Bước 5: Chiên và hoàn thành món chả cá

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả cá

  • 400 gram phi lê cá lóc
  • Hành, thì là, rau mùi, nước cốt chanh
  • Lạc rang giã nhỏ, riềng băm, mắm tôm
  • Hành tím băm, tỏi băm, sả băm, nước cốt gừng
  • Mẻ, nước nghệ (bột nghệ)
  • Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn
  • Cách làm cá chép om dưa
  • Cách làm cá viên

Cách làm chả cá Lã Vọng

Bước 1: Làm sạch cá và thái miếng

Phi lê cá rửa sạch, rưới hỗn hợp rượu và nước cốt gừng lên miếng cá để khử mùi tanh rồi rửa sạch lại với nước lạnh, cắt miếng vừa ăn. Bạn nên chọn miếng phi lê cá dày một chút để giúp cắt miếng cá dễ hơn.

Bước 2: Ướp cá

  • 1/3 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng cafe hạt nêm
  • 3 muỗng cafe riềng băm
  • 3 muỗng canh nước nghệ (bột nghệ)
  • 2 muỗng cafe hành tím băm
  • 2 muỗng cafe thì là băm
  • 1 muỗng cafe sả
  • 1/3 muỗng tiêu
  • 2 muỗng canh mẻ
  • 3 muỗng mắm tôm

Bạn nhớ cho gia vị khô trước sau đó mới cho nước nghệ và các gia vị khác để giúp các gia vị thấm vào cá dễ hơn. Sau khi trộn đều, bạn cho cá ướp gia vị vào tủ lạnh để cá thấm gia vị và săn hơn.

Bước 3: Pha mắm tôm

Trộn đều các nguyên liệu gồm:

  • 3/2 muỗng canh mắm tôm
  • 1/4 muỗng cafe bột ngọt
  • 1/2 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cốt chanh

Khuấy đến khi mắm tôm đổi màu, nổi bọt là vừa ăn.

Bước 4: Phi hành và thìa là cho chín tái

Bắc chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi hành lá và thì là lên, đến khi chín tái thì tắt bếp, bày ra đĩa.

  • Cách làm cá sốt cà chua
  • Cách làm cá kho ngon

Bước 5: Chiên và hoàn thành món chả cá

Chiên các miếng cá bằng 2 muỗng canh dầu ăn, lắc đều chảo cho dầu ăn thấm và chín đều. Chiên xong gắp các miếng cá ra đĩa, gắp phần hành lá, thì là vừa phi thơm lên cá.

Rắc lạc rang giã nhỏ và rau mùi thái nhỏ lên trên cùng. Mời bạn thưởng thức chả cá Lã Vọng với mắm tôm đậm đà.

Món chả cá Lã Vọng có hương vị đậm đà, tinh tế, thịt cá chín vàng vừa thơm vừa đậm gia vị, có độ mềm kết hợp với mùi đặc trưng của thì là, riềng, đặc biệt có vị chua nhẹ, ăn vô cùng ngon.


【#2】Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon

Nói đến Ẩm thực Hà Nội – có lẽ cách làm chả cá Lã Vọng sẽ là một trong những công thức nấu ăn được nhiều bạn đang kiếm tìm phải không nào?

Người Hà Nội có một nền ẩm thực được đánh giá là khá cầu kỳ và rất tinh tế. Trong mỗi món ăn nơi đây đều là tâm huyết của những người chế biến. Và món chả cá lã vọng cũng không ngoại lệ – nó được chế biến và tẩm ướp gần 10 loại gia vị. Vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và được dùng khi vẫn còn nóng, ăn rất ngon.

Để có thể chế biến được món ngon này, chúng ta thường dùng loại cá da trơn và đặc biệt là có mùi vị rất đặc trưng từ mẻ + mắm tôm.

Nguyên liệu làm chả các Lã Vọng cần có

  • Cá lóc: 1 con (cá quả).
  • Riềng, bột nghệ, sả, hành củ, tỏi.
  • Mắm tôm.
  • Gia vị: Gồm các loại gia vị sử dụng hàng ngày.

Cách làm chả cá Lã Vọng ngon

Bước 1: Sơ chế cá lóc

Cá lóc: Sau khi mua về, các bạn đem làm thật sạch phần ruột trước. Tiếp đó rửa cá sơ qua với nước để loại bỏ độ tanh và nhớt (bạn không cần phải rửa quá kỹ và cần phải đem đi phi lê).

Sau khi phi lê xong, các bạn đem cá đi rửa thật sạch với nước một lần nữa để cá hết hẳn nhớt và mùi tanh (các bạn có thể rửa cá với rượu trắng hoặc gừng giã để khử mùi tanh, sẽ rất hiệu quả).

Tiếp theo, đem cắt cá thành từng miếng hình chữ nhật (tiến hành cắt lát xếp tương tự như các các đầu bếp Nhật cắt cá làm sashimi và tuyệt đối không nên cắt quá mỏng).

Bước 2: Xay gia vị ướp cá

Đầu tiên bạn chuẩn bị sẵn 1 cối xay (chọn loại cối xay đa năng hoặc cối xay sinh tố đều được).

Tiếp đó, cho lần lượt các nguyên liệu vào gồm: 1 chén dầu ăn + 2 củ hành tím lột vỏ + 1 chén riềng xay + 1 muỗng cà phê bột nghệ + 1/2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng mắm tôm + 1 muỗng canh mẻ và 1 chút xíu hạt tiêu.

Sau đó, tiến hành xay thật nhuyễn hỗn hợp này lên là bạn đã có được gia vị ướp cá vô cùng thơm ngon rồi đó.

Bước 3: Ướp chả cá Lã Vọng

Các bạn cho toàn bộ cá vào ướp cùng với hỗn hợp vừa xay xong (và nhớ trộn thật đều lên). Thời gian ướp sẽ khoảng 30 – 60 phút.

Bước 4: Chiên cả cá Lã Vọng

Các bạn đặt chảo lên bếp (chọn loại chảo chống dính để chiên cho dễ), cho khoảng 1/3 chén dầu ăn vào chảo và chờ cho dầu ăn trong chảo nóng lên.

Tiếp đó, cho cá đã ướp vào chảo rồi tiến hành chiên cho chín vàng đều.

Khi thấy da cá vàng thì bắt đầu vớt cá ra là xong.

Bài viết nhiều người quan tâm:

Cách thưởng thức chả cá Lã Vọng

Món chả cá Lã Vọng sau khi được chiên chín vàng là đã thưởng thức ngay được rồi. Tuy nhiên, để món ăn này được ngon hơn, các bạn nên thực hiện như sau:

Trường hợp nếu ăn được thì là, bạn có thể thái nhỏ thì là rồi cho vào ướp cùng cá (lưu ý: là chỉ ướp chứ không được xay cùng hỗn hợp). Sau đó, đem đi chiên rồi ăn cùng với cơm nóng.

Các bạn tiến hành chiên chả cá cho thật nóng, tiếp đó cuốn chả cá cùng với bún tươi + các loại rau và chấm kèm với nước mắm (hoặc mắm tôm) đều rất ngon. Món bún chả cá Lã Vọng Hà Nội cũng là 1 trong những món ăn rất ngon và nổi tiếng.

Cách pha mắm nêm chấm chả cá Lã Vọng

Cuối cùng, khuấy thật đều lên cho đến khi mắm tôm đổi màu và thấy nổi bọt lên là được.


【#3】Cách Làm Chả Cá Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Chả cá là món ăn hấp dẫn đối với mỗi bữa cơm trong gia đình. Bình thường, ít khi chúng ta có thời gian để làm chả cá tại nhà mà hay mua ngoài hàng, ngoài chợ. Điều này khiến nhiều chị em tuy rất thích ăn nhưng lại lo lắng về chất lượng và vệ sinh. Giờ đây, sự lo lắng này đã được giải quyết bởi căn bếp chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả cá đơn giản ngay tại nhà mà bất kì ai cũng có thể làm được để chiêu đãi gia đình trong bữa cơm gia đình mỗi ngày.

Chả cá là món ăn hấp dẫn đối với mỗi bữa cơm trong gia đình. Bình thường, ít khi chúng ta có thời gian để làm chả cá tại nhà mà hay mua ngoài hàng, ngoài chợ. Điều này khiến nhiều chị em tuy rất thích ăn nhưng lại lo lắng về chất lượng và vệ sinh. Giờ đây, sự lo lắng này đã được giải quyết bởi căn bếp chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả cá đơn giản ngay tại nhà mà bất kì ai cũng có thể làm được để chiêu đãi gia đình trong bữa cơm gia đình mỗi ngày.

Nguyên liệu:

– 400g cá tươi (bạn nên chọn cá thác lác hoặc cá thu sẽ ngon hơn, ngoài siêu thị có bán bột cá làm sẵn nhưng không ngon bằng)

– 100g thịt lợn nạc

– 4 củ hành khô

– 100g thì là

– Một ít hành lá

– Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, ớt

Cách làm:

Bước 1:

– Cá đem rửa sạch, để qua một bên cho ráo nước. Sau đó, lột bỏ da, dùng thìa nạo lấy phần thịt rồi băm nhuyễn.

Bước 2:

– Thịt nạc cũng đem rửa sạch, thái thành miếng nhỏ rồi băm nhuyễn. Bạn có thể mua thịt bên ngoài và bảo họ xay luôn cho cũng được.

Bước 3:

– Hành lá tươi, thì là đem nhặt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, cắt thật nhỏ.

– Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

– Cho hành lá, thì là và hành khô trộn lại vào với nhau rồi băm một lần nữa cho nhuyễn.

Bước 4:

Bước 5:

– Đổ hỗn hợp trên vào bát cá, thêm thịt nạc, 1 thìa café hạt nêm, một ít hạt tiêu rồi đảo đều để kết hợp các nguyên liệu với nhau. Để qua một bên trong khoảng 15 phút.

– Thoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay để làm chả không bị dính. Múc một thìa hỗn hợp cá này rồi cho vo tròn, ấn nhẹ xuống cho dẹt. Lặp lại tương tự cho đến khi hết.

Bước 6:

– Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi thật nóng thì vặn lửa xuống nhỏ, thả chả cá đã nặn vào chảo. Khi đã cho kín chảo, vặn lửa to và rán cho đến khi 2 mặt của miếng chả chín vàng. Lưu ý là lật và kiểm tra liên tục để chả cá không bị cháy.

Khi đã làm xong, chả cá có thể đem dùng ngay hoặc chế biến thành các món khác.

Comments


【#4】2 Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Khiến Người Người Đều Thích Mê

Chả cá Lã vọng là một món ăn tinh tế, dân dã của người Hà Thành đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới ca ngợi là món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời. Cách làm chả cá Lã Vọng không khó, vì thế chị em có thể thực hiện ngay tại nhà.

CHẢ CÁ LÃ VỌNG (Ướp đầy đủ riềng, mẻ, mắm tôm) Nguyên liệu:

– 1 kg cá lăng hoặc cá quả (có thể dùng được cả cá tầm, cá hồi…). Chọn cá lăng vì cá béo ngậy, ngọt thịt ít xương, thơm hơn các loại cá khác.

– Các loại gia vị ướp cá: bột nghệ, mắm tôm, đường trắng, nước mắm, mẻ, riềng, hạt tiêu.

– Các loại rau ăn kèm: thì là, hành lá.

– Bún tươi, lạc rang.

– Nguyên liệu làm nước chấm: ớt, mắm tôm, chanh quả, đường, rượu trắng.

CÁCH LÀM:

Cá lăng lọc lấy thịt, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn (có thể để cả da cá hoặc lọc da tuỳ khẩu vị).

Riềng thái nhỏ (khoảng 50gr) cho vào máy xay, thêm 2 thìa canh nước xay nhỏ lọc lấy nước cốt.

Cá đem ướp với: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa canh mẻ làm nhuyễn lọc qua rây, 1 thìa canh mắm tôm lọc qua rây cho mịn, 1-2 thìa cà phê bột nghệ (hoặc 1 thìa canh nước ép củ nghệ tươi), 1 thìa canh đường trắng, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, nước cốt riềng xay, đi bao tay trộn đều các nguyên liệu ướp trong 1-2h cho ngấm gia vị.

Lạc rang chín, tách vỏ để riêng. Hành hoa, thì là rửa sạch cắt khúc vừa ăn (gốc hành hoa to quá thì chẻ nhỏ).

Cá ngấm gia vị sau khi ướp khoảng 2h mang ra cho vào vỉ nướng than, nướng cá hơi sém mặt là được và trở mặt đều tay để cá được chín đều. Không có bếp than thì nướng qua bằng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ trong 15 phút mặt cá nướng hơi sém vàng.

Trường hợp không có các loại lò nướng hoặc bếp than thì cho cá vào rán vàng nhưng như vậy cá sẽ không dậy được mùi thơm.

Cách pha mắm tôm chấm: vẫn như cách mọi người vẫn pha cho mắm tôm ra bát, thêm vào chút đường trắng, rượu trắng, nước cốt chanh đánh bông lên sau đó thêm ớt. Hoặc cho chút dầu ăn vào chảo, đổ mắm tôm và chút rượu vào chưng chín thêm chút đường, hòa cho tan đường đợi mắm tôm nguội mới vắt chanh và cho thêm ớt, nêm nếm cho vừa vị là được.

Phần pha nước chấm tuỳ ý mọi người. Không ăn được mắm tôm thì pha nước mắm chua ngọt, thái nhỏ thêm chút lá thìa là cho vào bát nước chấm.

Dùng bếp từ, hồng ngoại hoặc bếp ga du lịch loại nhỏ như hay ăn lẩu, đặt chảo lên bếp thêm chút dầu, khi ăn thả rau thì là, hành lá, chả cá vào đợi hành lá, thì là chín gắp ra bát dưới nước chấm và thêm chút lạc rang rồi thưởng thức, ăn nóng.

Cách làm chả cá Lã Vọng kiểu này thích hợp với những ai có thể ăn được mắm tôm, mẻ.

Nguyên liệu:

– 500 gr cá phi lê (cá lăng hoặc loại cá bạn thích)

– Rau thì là, hành lá thái khúc, 2 muỗng sữa chua, 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh nước mắm

– 1 miếng gừng, 1 miếng riềng, 1 củ nhỏ nghệ giã nhỏ

– Pha mắm tôm chấm: Cho 2 muỗng mắm tôm vào chén, 1/3 muỗng cà phê đường, tương ớt và vắt miếng nước cốt chanh vào, vừa vắt chanh vừa khuấy cho mắm tôm sủi bọt.

Cách làm:

Cá rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô, thái miếng vừa ăn. Ướp vào cá nước mắm, đường, riềng, gừng đã giã nhỏ, chút tiêu, dầu ăn, sữa chua. Trộn đều, ướp 3 tiếng hay qua đêm cho cá thật ngấm gia vị.

Xếp cá ra khay. Bật lò 200 độ C, cho khay cá vào nướng 8-10 phút là lấy ra. Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu vào sau đó cho cá vào chiên vàng (thời gian khoảng 5-7 phút).

Tiếp đến cho thì là và hành lá thái khúc vào đảo 1-2 phút là tắt bếp.

Cho chả cá Hà Nội ra đĩa. Món này ăn kèm với bún, đậu phụng rang chan 1 chút mắm tôm (nếu thích).

Vì không ướp mắm tôm, mẻ nên cách làm chả cá Lã Vọng kiểu này là lựa chọn thích hợp cho những ai không ăn được 2 nguyên liệu trên.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)


【#5】Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Siêu Ngon, Đậm Đà

Hướng dẫn cách làm chả cá Lã Vọng đúng chuẩn Hà Nội

  • 1kg cá lăng
  • 1 củ riềng non
  • 1 củ nghệ
  • 100g đậu phộng
  • 2 củ hành tím
  • Vài lát gừng
  • Vài nhánh sả
  • Rau thơm: Thì là, hành lá, húng láng
  • Gia vị: Bột ngọt, mắm tôm, đường, mẻ, nước cốt chanh, rượu trắng, dầu tỏi, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn loại bỏ phần ruột cá, rửa sạch với nước muối pha loãng. Dùng khăn thấm khô cá, tiến hành phi lê và cắt thành miếng hình chữ nhật nhỏ có độ dày khoảng 1.5cm. Để đảm bảo khử sạch mùi tanh của cá lăng, bạn cho chúng vào trong âu, thêm ít rượu trắng và vài lát gừng cắt mỏng ngâm khoảng 5-10 phút.

Tiếp theo, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của các loại rau thơm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Bóc vỏ hành tím, sả rồi bạn tiến hành cắt nhỏ chúng cùng với thì là.

Sau đó, bạn rang chín đậu phộng, chà xát vỏ, rửa sạch củ riềng, băm nhỏ, rửa sạch củ nghệ, cho vào máy xay nhuyễn, vắt lấy phần nước cốt là hoàn thành thao tác sơ chế để làm chả cá Lăng Hà Nội.

Bước 2: Ướp cá

Kế đến, bạn cho cá vào trong âu lớn, thêm vào 1/3 muỗng tiêu xay, 1/3 muỗng muối, 2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng mắm tôm, 3 muỗng riềng băm, 2 muỗng thì là, 2 muỗng hành tím băm, 1 muỗng sả băm, 2 muỗng mẻ, 3 muỗng nước cốt nghệ.

Bạn trộn đều, cá cùng các loại gia vị. Để có món chả cá ngon Hà Nội, bạn cho âu cá đã ướp gia vị để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Nướng chả cá

Tiếp đến, bạn xếp lần lượt từng miếng cá lên vỉ và nướng trên bếp than hoa. Để thành phẩm không bị khô và có được màu sắc đẹp mắt, bạn nên thường xuyên phết lớp dầu ăn lên trên miếng chả trong quá trình nướng.

Bước 4: Chiên chả cá

Sau đó, bạn bắc chảo có 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho từng miếng chả cá vào chiên sao cho vàng đều cả 2 mặt. Tiếp tục, bạn rắc thêm ít hành, thì là, đảo nhanh trong khoảng 30 giây, vớt ra ngoài.

Bước 5: Làm nước chấm ăn kèm

Kế tiếp, bạn cho vào bát 1 muỗng mắm tôm, ½ muỗng đường, ¼ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu tỏi, 1 muỗng nước cốt chanh, khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.

Mẹo đơn giản trong cách làm chả cá Lã Vọng để mắm tôm không có mùi tanh là trước khi ăn bạn cho thêm ½ muỗng rượu trắng vào cùng và hấp cách thủy trong vòng khoảng 5 phút.

Bước 6: Hoàn thành và trình bày

Cuối cùng, bạn bày chả cá Lã Vọng chiên lên đĩa, rắc thêm lên trên một ít đậu phộng rang và ăn kèm với mắm tôm.

Yêu cầu thành phẩm

  • Chả cá chín đều từ trong ra ngoài, có màu vàng ươm đẹp mắt.
  • Chả cá dai, thấm gia vị đậm đà, thơm hương thì là.
  • Mắm tôm thơm ngon, không có mùi tanh.
  • Nếu không có bếp than hoa, bạn có thể dùng lò nướng thay thế. Bạn chỉ cần cho chả cá vào trong lò bật nhiệt độ 250 độ và nướng trong vòng khoảng 15 phút.
  • Để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn, bạn có thể chuẩn bị thêm ít bún và rau sống để ăn kèm.

Một số quán chả cá Lã Vọng ngon ở Hà Nội

Nếu có đến Hà Nội, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức chả cá Lã Vọng ngon tại các địa điểm sau:

  • Quán chả cá Hà Thành, ở 20 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy.
  • Quán chả cá Vọng Ngư, tại 29 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình.
  • Quán chả cá lăng, ở địa chỉ tầng 1, số 18 Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm.
  • Quán chả cá Thăng Long, 21 – 31 Đường Thành, Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm.
  • Quán chả cá Lã Vọng, tại 14 phố Chả Cá và 107 Nguyễn Trường Tộ.


【#6】Cách Làm Chả Cá Bống Thì Là Cực Đơn Giản Và Ngon Chuẩn Vị

Cá bống là cái tên cực kì quen thuộc với các bà nội trợ, các món ăn từ cá bống đều rất ngon và khá dễ làm, vì vậy nó là loại nguyên liệu cực kì phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày. Chúng ta có thể kể đến một vài món ăn ngon được làm từ cá bống như cá bống biển kho tộ, cá bống đen kho tiêu hay cá bống trứng rang muối,…, và hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn một món ăn mới từ cá bống, được kết hợp từ những chú cá bống tươi ngon cùng loại cây quen thuộc – thì là – gọi là món chả cá bống thì là. Cách làm chả cá bống thì là cực đơn giản và ngon chuẩn vị theo công thức của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin thực hiện món ăn ngon miệng này! Nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Quy trình làm chả cá bống

Bước 1: Sơ chế cá bống và các loại nguyên liệu khác

  • Cá bống sử dụng làm chả chúng ta phải lựa chọn loại cá cá lớn, còn tươi. Loại cá bống sống hay vừa đánh bắt về sẽ thơm ngon hơn nhiều. Móc sạch ruột cá bống, quăng đầu cá đi rồi sau đó băm thật nhỏ. Nếu như có cối xay cá, thịt thì cho vào cối xay nhuyễn nhe.
  • Rửa cho sạch thịt heo ba chỉ sau đó cũng xắt nhỏ sau đó bỏ vào máy xay rồi xay cho thật nhuyễn.
  • Ớt hiểm ta chẻ 2, vứt tất cả hạt sau đó bằm nhỏ luôn.
  • Xắt nhỏ các loại rau sau khi nhặt thật sạch lá đã úa, bỏ rễ đi, và rửa sạch.

Bước 2: Trộn hỗn hợp cá và thịt rồi viên thành từng miếng

  • Cá, thịt xay chúng mình đổ chung vào một cái tô lớn, rồi cho tiếp tục vào một cái bát to vô đó luôn.
  • Trong giai đoạn này chúng mình có hai cách, 1 là cũng có thể tẩm ướp gia vị luôn cho tất cả hỗn hợp cá bống, rồi đảo cho thật đều tất cả lên cho ngấm cho đều các loại gia vị.
  • Chúng ta sử dụng muỗng lất một ít của chả cá sau đó dùng tay để làm nên các lát chả cá bống tròn và đẹp nha. Theo lần lượt cho đến khi nào tất cả thì thôi. Hột gà ta thì bạn đập cho ra tô, cho thêm vào hai muỗng nhỏ nước mắm ngon và đánh đều tay cho trứng gà tan hết. Đợi thêm độ 15p nữa.

Bước 3: Bắt đầu chiên chả cá bống

  • Cho dầu ăn vào 1 cái chảo không dính đặt lên trên bếp với một lượng sao cho ngập miếng chả cá bống thì được.
  • Vặn bếp đun cho dầu sôi thì cho từng miếng chả cá vào rán.
  • Chúng ta chiên chả cá bống với lửa yếu, và trông chừng cho mặt ở phía dưới chín thì bạn lật trở lại để mặt phía trên xuống rán cho chín và vàng cho đồng đều.
  • Chả cá chín lát nào bạn gắp đưa ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu ăn ha.
  • Rán lần lượt đến khi kết thúc thì thôi.
  • Gắp chả cá bống lên dĩa, làm đẹp với dưa hoặc cà chua tùy theo sở thích.
  • Chả cá bống có thể dùng làm món ăn vặt, mồi nhậu hay ăn với với cơm trắng trong bữa ăn đều ngon nghen.

Một số lưu ý dành cho cách làm chả cá bống

  • Lúc tạo chả cá bống ra những miếng vừa để rán, cần phải dùng găng tay thực phẩm, nếu dùng tay cần phải vệ sinh sạch sẽ. Và cần thoa dầu vô tay trước lúc viên miếng chả cá để chả cá bống không bị dính tay nhá.
  • Chả cá sau lúc chiên xong chín vàng đều cả hai mặt, không quá khô, cũng không mềm quá.
  • Bạn có thể lựa một trong 2 cách tẩm ướp gia vị hoặc không he.

Vậy là chỉ với nguyên liệu cùng các gia vị quen thuộc, cách thực hiện đơn giản, các bạn đã có thể làm ra món chả cá bống thì là ngon tuyệt rồi. Nếu muốn được thưởng thức vị ngon nguyên bản từ món ăn này, các bạn nên dùng kèm với cơm nóng, vì lúc đó, các bạn có thể cảm nhận rõ ràng nhất vị giòn từ những lát chả cộng thêm vị thơm ngon đậm đà trong thịt cá và mùi thơm đặc trưng của lá thì là. Còn nếu muốn thưởng thức món ăn này theo cách riêng, thì hãy cứ mạnh dạn bởi có thể các bạn sẽ khám phá được những mùi vị mới khi kết hợp chả cá thì là với những món ăn khác nhau nữa đấy, tuy nhiên chỉ được dùng kèm với những món ăn thích hợp thôi nhé! Vậy thì chúng tôi chúc các bạn thực hiện thành công!


【#7】Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Tuyệt Hảo Như Mẹ Làm

Mẹo tuyệt diệu trong cách làm chả cá thu ngon của MẠ 24H: chọn cá thu tươi

MẠ 24H mách bạn cách làm chả cá thu ngon, đầu tiên phải chọn cá thu tươi. Để nhận biết được cá tươi, bạn cần bỏ túi vài chiêu để có thể nhận biết bằng mắt thường.

– Nhìn vào mắt của con cá không có màu đỏ mà là màu trắng đục hoặc xanh nhạt. Ttùy vào từng loại cá, yếu tố này quyết định 80% độ tươi của con cá.

– Nhìn vào da cá có còn màu sáng óng ánh của vảy cá. Yếu tố này chỉ quyết định độ chính xác 60%.

– Nhấn nhẹ vào thịt của con cá có độ đàn hồi dù nhỏ cũng thể hiện phần nào độ tươi ngon của con cá mình sẽ chọn.

– Đơn giản hơn là nhìn vào mang của con cá có đỏ tươi không. Lưu ý màu đỏ tươi này khác với màu sơn đỏ.

Cách làm chả cá thu ngon mà MẠ 24H thường áp dụng đó là mình phải hiểu rõ về các loại cá có thể làm chả ngon. Chỉ có một số loại cá này mới cho miếng chả ngon. Đó là cá đỏ củ, cá chai, cá mối, cá nhồng (nhiều xương dăm), cá thu ảo, cá liệt, cá hố, cá sơn la… Mỗi loại cá thường quyết đinh một điểm đặc biệt khác nhau của miếng chả đươc làm ra. Vậy nên cách làm chả cá thu ngon là bạn cần có sự kết hợp giữa các loại cá với nhau theo các tính chất sau đây.

+ Cá đỏ củ: thường quyết định độ dai, màu vàng đỏ của miếng chả cá và độ thơm khi chiên lên.

+ Cá mối (hay còn gọi là cá máu): quyết định độ trắng của miếng chả.

MẠ 24H bật mí cách làm chả cá thu ngon với công thức gia truyền

Khi đã chọn xong cá tươi, tại xưởng sản xuất của MẠ 24H chúng tôi sẽ bắt đầu rửa cá bằng nước muối hột và làm sạch cá. Trong lúc làm cần rửa sạch máu và gân cá để hạn chế mùi tanh.

Sau đó, để cá đã làm sạch ráo nước và bắt đầu nạo thịt cá, hạn chế nạo dính xương và da cá. Thịt cá phi lê xong sẽ cho vào máy lọc xương.

Trong lúc lọc xương xong, bạn sẽ bắt đầu cân gia vị: đường, bột ngọt, muối, tiêu, hành, tỏi. Đặc biệt cho thêm 1 tí mắm để mùi thơm ngon khi làm chín. Tiếp đên, cho thịt cá phi lê đã ướp gia vị vào quết. Quết đến khi độ dai của chả sống giữ chặt tay (nếu là quết tay). Còn quết máy thì bạn nên chạm tay vào chả sống coi có độ kết dính đủ chưa rồi ngừng máy.

Chả được làm xong cần phải làm thành dạng miếng hoặc viên hoặc sợi bún. Sau đó để ngoài khoảng 1-2 giờ cho miếng chả cá được dai hơn.

Tiếp đến công đoạn làm chín, với miếng chả hấp thì bạn muốn có màu vàng đẹp thì cần tráng trứng vịt trong lúc hấp. Đặc biệt, chả chiên vẫn thường là món khoái khẩu của các thành viên trong gia đình bạn. Lưu ý trước khi chiên cần châm lỗ trên bề mặt miếng chả để thông hơi khi chiên khỏi phải tróc da chả cá.

Cách làm chả cá thu ngon như MẸ nấu

Để tạo ra miếng chả thơm ngon, MẠ 24H nắm giữ bí kíp về cách làm chả cá thu ngon và công thức 4C gia truyền của gia đình với 30 trong nghề. Với cách làm chả cá thu ngon tuyệt hảo, sản phẩm chả cá thu MẠ 24H được người tiêu dùng ưa chuộng. Sản phẩm sự tiện lợi, đảm bảo yếu tố sạch, an toàn. Chả cá thu MẠ 24H ngon và tự nhiên, ngọt vị cá, mặn mòi vị biển.

Với thành phẩm làm ra bạn có thể chế biến các món ăn ngon. ĐIển hình như món bún chả cá, bánh canh chả cá, chả cá sốt cà, canh khổ qua. Bạn có thể biến tấu thành món lẩu, chả cá xào cải ngọt, chả cá cuốn bánh tráng gạo, chả cá kho tiêu với thịt ba chỉ…

Chả cá thu MẠ 24H được đóng gói, hút chân không với đầy đủ bao bì nhãn hiệu. Đây là dòng sản phẩm tiện lơi cho bà nội chợ. Thay vì tốn nhiều thời gian để có thể làm ra món chả thơm ngon. Thì nay tại MẠ 24H, bạn có thể lựa chọn được những bánh chả cá thu thơm ngon. Với tiêu chí “Tươi ngon MẸ chọn”, chả cá thu MẠ 24H ngon như những gì mà bàn tay MẸ chăm chút cho bữa ăn gia đình.

MẠ 24H cam kết với người tiêu dùng về sản phẩm chả cá thu.

– Được làm từ thịt cá tươi 100%.

– Hương vị thơm ngon đúng gốc nha trang kế thừa từ công thức gia đình hơn 30 năm.

– Không pha bột hay sử dụng bất cứ hóa chất làm dai, bảo quản… độc hại với người dùng.

01277.848.848 – 0901.303.468 – 0866.544.448[email protected]https://www.facebook.com/Ma24h/


【#8】3 Cách Làm Chả Cá Thác Lác Chiên Đơn Giản Cực Ngon Ngay Tại Nhà

1. Hướng dẫn cách làm chả cá thác lác chiên ngon với bột năng

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nguyên liệu chính: cá thác lác 800gr, thịt băm 200gr, mỡ heo 200gr, 1 quả trứng gà.
  • Gia vị: 4 muỗng bột cà ri, 1 bó nhỏ thì là, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay và dầu ăn.
  • Một nguyên liệu không thể thiếu trong cách làm chả cá thác lác khác biệt này chính là bột năng. Bột năng sẽ giúp cho chả có độ kết dính cao, không bị khô cứng.

1.2. Cách làm chả cá thác lác với bột năng

  • Bước 1: Rửa sạch cá thác lác với nước muối sau khi mua về. Để làm chả cá ngon, nên lọc kỹ xương cá ra khỏi phần thịt cá.
  • Bước 2: Mỡ heo rửa sạch, luộc chín, vớt ra rồi đem ngâm trong nước lạnh. Sau đó xắt mỡ heo thành hạt lựu nhỏ. Thì là rửa sạch, xắt nhỏ. Cho thịt cá thác lác, mỡ heo và thì là vào chung một cái tô lớn và trộn thật đều. Hỗn hợp được trộn càng đều tay thì chả cá sẽ càng ngon và dai hơn. Khi hỗn hợp đã nhuyễn, cho thêm lòng trắng trứng, bột năng, bột cà ri, hạt nêm, muối, tiêu và đường vào. Tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp thật đều và nhuyễn.
  • Bước 3: Nặn hỗn hợp thành từng viên tròn rồi dùng tay hoặc muỗng nhấn xuống cho hỗn hợp dẹt lại.
  • Bước 4: Đặt 1 cái chảo có lòng sâu lên bếp, đổ dầu vào sao cho dầu có thể ngập hết miếng chả. Khi dầu sôi, lần lượt cho miếng chả cá vào, chiên chín vàng đều 2 mặt. Vớt chả cá ra, để vào một chiếc dĩa có lót miếng giấy thấm dầu.

2. Hướng dẫn cách làm chả cá thác lác chiên với bánh tráng

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt cá thác lác đã được xay sẵn: 300gr
  • Thì là: 1 bó. Trong đó, 1 nửa băm nhuyễn, nữa còn lại để nguyên.
  • Hành, tỏi băm nhuyễn.
  • Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm.

2.2. Hướng dẫn làm chả cá thác lác với bánh tráng

Bước 1: Cho cá thác lác đã xay sẵn trộn với hành, tỏi, rau thì là băm nhuyễn. Cho thêm hạt nêm và một tí dầu ăn vào hỗn hợp, trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 2: Đặt 1 miếng bánh tráng lên một chiếc dĩa lớn. Dùng muỗng múc hỗn hợp chả cá lên rồi tán ra, sao cho chả cá được rải đều trên khắp mặt bánh tráng. Cho vài cọng thì là lên mặt trên của miếng chả cá. Lấy 1 miếng bánh tráng khác úp lên rồi ấn nhẹ để cho dính chặt vào miếng chả cá.

Bước 3: Đem chiên chả cá trong một cái chảo có lòng sâu. Khi chiên, chú ý đảo đều 2 mặt cho chả cá được chín đều.

3. Cách làm chả cá thác lác với nguyên liệu đơn giản nhất

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá thác lác 300gr
  • Hành củ hạt tiêu, gia vị

3.2. Các bước chiên chả cá thác lác đơn giản nhất

  • Cá thác lác nạo lấy thịt. Ướp cá với một muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, hành tím băm, đường, hạt tiêu. Có thể thêm hành lá hoặc hành ngò theo ý thích.
  • Trộn đều sao cho hỗn hợp thịt cá thật mịn và thật dai. Nặn chả cá thành viên tròn rồi ấn dẹt lại, để khi chiên chả cá được chín mau hơn.
  • Chiên chả cá vàng đều 2 mặt.

Ka Lang tổng hợp


【#9】Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Hàn Quốc Xào Cay Đậm Đà Hấp Dẫn

Chả cá được biết đến là món dễ ăn, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Trong cá có rất nhiều protein, các axit amin, muối khoáng và các vi lượng quan trọng. Mỡ của cá có nhiều vitamin A, D rất tốt cho sức khỏe. Cá còn cung cấp nhiều chất khoáng giúp cho sự phát triển cơ thể của trẻ em.

Bên cạnh nguyên liệu chính là chả cá thì món chả cá xào cay còn sử dụng rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác nhau như: boa rô, hành tây, ớt xanh… Tất cả đã kết hợp hài hòa với nhau để làm nên món chả cá Hàn Quốc xào cay vô cùng ngon và tốt cho sức khỏe.

Hãy bắt tay vào làm món chả cá Hàn Quốc xào cay cùng BlogAnChoi ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần dùng để làm món chả cá Hàn Quốc xào cay

Với số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức, bạn có thể làm ra được một dĩa chả cá xào cay dành cho 2 người ăn. Tuy nhiên, để phù hợp với mục đích sử dụng của mình bạn có thể tăng hoặc giảm số nguyên liệu.

  • 200gram chả cá Hàn Quốc
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 nhánh boa rô
  • 15ml nước tương
  • 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 15ml dầu ăn

Dụng cụ cần thiết để làm món chả cá Hàn Quốc xào cay

Cách làm món chả cá Hàn Quốc xào cay

Bước 1: Chả cá mua về dùng dao cắt thành những lát mỏng.

Bước 2: Cho chả cá vào rây và rửa sạch lại với nước nóng.

Bước 3: Cắt nhỏ hành tây, boa rô, ớt.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, cho hành tây và chả cá vào đảo đều.

Bước 5: Khi hành tây bắt đầu mềm, bạn thêm bột ớt, đường, nước tương và tỏi vào đảo đều trong vòng 5 phút cho chả cá ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho ớt và hành lá vào đảo cùng thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món chả cá Hàn Quốc xào cay

Sau khi thấy chả cá đã ngấm gia vị, bạn tắt bếp rồi trình bày ra đĩa. Bạn có thể tận dụng một ít hạt vừng rang để trang trí cho món chả cá xào cay của mình thêm phần bắt mắt.

Món chả cá Hàn Quốc xào cay sau khi hoàn thiện có mùi thơm nồng của ớt. Từng miếng chả cá thấm đẫm gia vị với màu sắc vô cùng hấp dẫn thật khó lòng chối từ. Khi thưởng thức bạn còn cảm nhận được vị thơm và mềm trong từng miếng chả.

Cách thưởng thức món chả cá Hàn Quốc xào cay

Không chỉ có cách làm đơn giản, món chả cá Hàn Quốc xào cay còn dùng để ăn kèm với nhiều món khác nhau. Bạn hãy chuẩn bị một bát cơm nóng để ăn kèm thì sẽ tuyệt vời hơn nhiều đấy!

Một vài lưu ý khi làm món chả cá Hàn Quốc xào cay

  • Để thưởng thức đúng hương vị món chả cá Hàn Quốc xào cay, bạn nên lựa chọn chả cá Hàn Quốc thay vì các loại chả cá thông thường.
  • Bạn có thể tìm mua chả cá, tương ớt Hàn Quốc trong các siêu thị lớn, nhỏ.
  • Nếu bạn không ăn được cay, bạn nên gia giảm lượng ớt có trong công thức để phù hợp với khẩu vị của mình.

Trong bài viết này, BlogAnChoi có sử dụng công thức và hình ảnh của trang Wtable.


【#10】Cách Làm Chả Cá Thác Lác Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

Chả cá thác lác là một món ăn khá lạ đối với nhiều người. này hoàn toàn không giống với nhiều món chả cá khác bởi cá thác lác có vị thơm ngọt đặc trưng. Sở dĩ các bạn ít được nghe thấy món cá thác lác một phần là do quá trình khai thác của con người. Vì thế nên cá thác lác tự nhiên không còn nhiều như trước nữa. Tuy nhiên đây cũng là một món ăn ngon hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chả cá thác lác tại nhà

  • Cá thác lác: 300gr
  • Thịt băm: 200gr
  • Mỡ lợn: 200gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bánh tráng/ bánh đa cuốn: 10 cái
  • Rau thì là: 10gr
  • Tỏi: 2-3 nhánh
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, muối, bột năng, bột cà ri, tiêu xay

Cách làm chả cá thác lác tại nhà ngon khó cưỡng

Sơ chế món chả cá thác lác

Bước 1: Làm sạch cá thác lác, chỉ bỏ phần đầu, vây cá để tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng từ cá. Còn lại phần thịt cá và xương cá băm thật thật nhuyễn. Quết thật kỹ cho đến khi thịt cá thác lác dai và dẻo.

Nếu như bạn không muốn băm xương cùng thịt cá thì sau khi làm sạch để ráo nước, dùng dao lóc lấy phần thịt cá. Lưu ý lóc theo chiều từ dưới đuôi lên phần đầu để xương không bị dính vào phần thịt. Sau đó cho thịt cá vào cối giã đều tay cho tới khi thịt cá thật nhuyễn, quết thấy dai và dẻo, màu chuyển trắng đục là được.

Phần đầu cá và xương cá lọc ra bạn hoàn toàn có thể tận dụng để nấu nước dùng làm món canh ăn cùng hoặc nấu cháo, bánh đa,…

Bước 2: Rau thì là nhặt rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ

Bước 3: Mỡ lợn rửa sạch, luộc rồi để ráo nước , thái hạt lựu và để ra bát riêng.

Chế biến món chả cá thác lác

Bước 1: Quết thịt cá thác lác cùng với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 nhánh hành tím băm nhỏ, rau thì là băm nhỏ. Như vậy bạn vừa có thể khử mùi tanh của cá, vừa tăng gia vị đậm đà hấp dẫn cho . Cho thêm mỡ lợn đã thái hạt lựu vào quết cùng. Trong khi quết thịt cá, chú ý thấm ít dầu ăn lên miếng thịt cá. Trộn đều tay cho đến khi cá đã dai và dẻo.

Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào tán đều cùng thịt. Chính lòng trắng trứng sẽ góp phần giúp nguyên liệu kết dính với nhau.

Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm bột cà ri, bột năng, hạt tiêu xay nhỏ vào tán cùng thịt cá.

Bước 4: Sau khi tán thịt cá và các gia vị thật đều, thật nhuyễn, các bạn nặn thịt cá thác lác thành từng viên nhỏ vừa ăn. ( đường kính khoảng 1,5 đến 2cm)

Bước 5: Cho dầu ngập chảo, đun đến khi dầu ăn nóng già thì bắt đầu cho cá thác lác viên vào chiên. Chú ý lật đều tay để chả cá thác lác chín đều và có màu bắt mắt. Chiên đến khi chả cá nổi lên trên chảo dầu là được.

Bước 6: Vớt chả cá ra rổ/ đĩa có lót giấy thấm dầu, để ráo dầu.

Lưu ý khi chế biến món chả cá thác lác

-Cá thác lác phải chọn cá còn tươi, mắt cá trong, thân cá cứng, thịt đanh chắc.

-Bột năng là một nguyên liệu liệu không thể thiếu. Nó giúp kết dính các nguyên liệu và giữ được nước trong thịt khi chiên cá trong chảo ngập dầu.

-Lúc chiên chả cá thác lác bạn phải để ngọn lửa vừa và nhỏ để thịt cá có thể chín đều đến trong nhân chả.

Trình bày món chả cá thác lác

Các bạn có thể thưởng thức chả cá thác lác cùng cơm nóng, hoặc nấu cùng với canh bánh đa. Đây quả là món ăn ngon có thể kết hợp với nhiều món ăn, phù hợp với hầu hết mọi gia đình không có nhiều thời gian nấu nướng.

Khi trình bày món chả cá thác lác, bạn nên điểm thêm một vài cọng thì là, cà chua bi, rau thơm, rau xà lách để món ăn trông thực sự bắt mắt.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Chả Cá trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Cách Làm Cơm Hến - Xem 14,355

Cách Làm Chả Trứng - Xem 5,940

Cách Làm Chả Quế - Xem 11,286

Cách Làm Chuối Chiên - Xem 10,692

Cách Làm Chả Lụa - Xem 9,801

Cách Làm Cơm Rượu - Xem 13,167

Cách Làm Chuối Nướng - Xem 12,078

Cách Làm Cốm Dẹp - Xem 11,682

Cách Làm Chà Bông - Xem 12,870

Cách Làm Dưa Giá - Xem 11,979