Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Béo Ngậy Ngay Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu
  • 2️⃣cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Ngọt ?lạ Miệng
  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu
  • Chả Cá Quy Nhơn Sốt Cà Chua Món Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốn Cơm
  • Cách làm chả cá Lã Vọng cũng rất đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến ngay tại tại nhà để gia đình cùng thưởng nếu như chưa có dịp đến Hà Nội.

    Chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng của Hà Nội cùng với những ăn phổ biến khác như là Bún chả, Phở, bún đậu mắm tôm v.v. Từ những nguyên liệu tự nhiên kết hợp với những gia vị truyền thống tạo nên món chả cá lã vọng ngon ngọt, béo ngậy và thơm phức. Tuy nhiên, để làm được món chả cá lã vọng ngon thì bắt đầu từ những công đoạn nào? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách làm chả cá Lã Vọng ngon chuẩn vị Hà Nội.

    Được kết hợp với loại mắm tôm danh tiếng bao lâu nay, món ăn này được sử dụng khá phổ biến ở miền Bắc. Tuy nhiên, trong việc lựa chọn và sử dụng phải hết sức cần thận để tránh trường hợp đau bụng do đường tiêu hóa kém.

    Cách làm chả cá Lã Vọng chuẩn vị Hà Nội

    Nguyên liệu:

    • 500 gram cá phi lê (cá lăng hoặc cá quả, tùy sở thích). Chọn cá tươi ngon, có thể tự mua cá sống về làm nếu như bạn có thời gian rảnh.
    • 1 củ riềng non. Chọn củ tươi, không chọn củ bị héo khô.
    • 1 củ nghệ. Chọn củ nghệ tươi và già.
    • Mắm tôm. Chọn mua ở những của hàng uy tín và có thương hiệu.
    • Chanh. Chọn chanh có nhiều nước, vỏ mỏng.
    • Hành hoa, thì là. Chọn lá còn tươi, không bị úa vàng.
    • Mẻ
    • Ớt
    • Đậu phộng
    • Gia vị thông thường: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, tương ớt.

    Sơ chế:

    • Cá : Rửa sạch, cắt khúc vuông tầm 2-3cm.
    • Riềng, nghệ: Rửa sạch cắt nhỏ, xay lấy nước cốt.
    • Hành hoa, thì là: Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, đầu hành to quá thì chẻ đôi.
    • Mẻ: Lọc qua ray lấy nước.
    • Đậu phụng: Rang rồi tách vỏ để riêng.
    • Ớt: Rửa sạch, bỏ cuống, băm nhuyễn.

    Nếu các bạn chọn cách làm chả cá lã vọng từ cá lăng thì phải hết sức cần thận trong khâu sơ chế cá. Vì cá lăng có 2 ngạnh rất sắt có thể làm bạn bị thương.

    Cách làm:

      Cá mang đi ướp cùng với 2 muỗng hạt nêm; 1 muỗng đường; 1 muỗng bột ngọt; 2 muỗng mắm tôm; 3 muỗng mẻ lọc; nước cốt riềng, nghệ; 1 muỗng tiêu; 2 muỗng dầu ăn. Ướp trong khoảng 2 tiếng để cá thấm đều gia vị.

      Cá sau khi đã ướp xong thì kẹp vào vỉ nướng bằng than hoa, trở cá đều cho đến khi chín vàng là được.(lưu ý không được để cá quá khô). Vì vẫn còn một khâu chế biến nữa nên đừng để cá bị khô sẽ mất ngon.

      Pha mắm tôm: Cho ½ chén mắm tôm, 2 muỗng rượu trắng, 3 muỗng đường, nước cốt chanh. Đánh đều cho sủi bọt rồi thêm ớt. Nếm lại cho vừa ăn.

      Bày món ăn: Đặt chảo hoặc nồi ra giữa bàn, cho ít dầu ăn vào chảo thêm hành hoa và thì là vào, sau đó cho cá vào. Ăn tới đâu thì làm tới đó để đảm bảo độ nóng. Lưu ý trong cách làm chả cá lã vọng này thì không thể thiếu hành hoa và thì là.

      Đợi hành hoa và thì là chín thì gắp ra ăn cùng với nước chấm, bún và thêm ít đậu phộng rang.

      Nếu không ăn được mắm tôm thì bạn có thể thay bằng nước mắm chua ngọt hoặc pha nước chấm tùy thích.

    Yêu cầu của món chả cá lã vọng

    • Chả cá dai ngon và béo.
    • Màu sắc vàng gây ấn tượng.
    • Gia vị vừa ăn.

    Trong tín ngưỡng của người Việt Nam mắm tôm là loại gia vị giúp xua đuổi tà ma. Người ta cho rằng ma quỷ rất sợ loại mắm này, người ăn mắm tôm sẽ không bị ma quỷ làm hại. Để mắm tôm ở trong nhà sẽ tránh hồn ma hiện về. Không chỉ người dân đồng bằng thích ăn mắm tôm mà rất nhiều người dân tộc miền núi cũng rất quý loại mắm này. Có một số người dân tộc miền núi còn có tục lệ là nhà dù nghèo đến mấy khi giỗ cha cũng phải có mắm tôm để cúng.Theo Wikipedia

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chả Cá Thu
  • Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Đặc Biệt Tại Nhà
  • Tô Bánh Canh Chả Cá Phan Thiết
  • Đặc Sản Bánh Canh Chả Cá Phan Thiết
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Béo Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu
  • 2️⃣cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Ngọt ?lạ Miệng
  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu
    • Hành lá : 10 củ (loại có củ tròn)
    • Mẻ: 500 gram
    • Thì là: 100gram
    • Bột nghệ: 1/2 muỗng canh
    • Riềng : 14 gram đã được băm nhỏ
    • Đường: 2 muỗng canh
    • Mắm tôm: 1 muỗng canh.

    Hướng dẫn cách làm chả cá Lã Vọng

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

      Lọc mẻ: đổ mẻ qua 1 cái phên có lỗ thưa nhỏ để lấy phần nước mịn của mẻ.
      Sơ chế cá: rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô các phần đọng nước của cá, cắt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý là không bỏ phần mỡ cá mà nên giữ lại để có thể xài thêm các bước sau.
      Cho cá vào dĩa, cho thêm riềng, nghệ, muối, mẻ, nghệ vào. Trộn đều hỗn hợp, lưu ý nhẹ tay để không nát cá.
      Ướp hỗn hợp khoảng hơn 30 phút đến trước 1 tiếng để hỗn hợp ngấm đều.
      Trong thời gian ướp cá, bạn có thể chuẩn bị bếp than để than cháy đều.
      Sau thời gian ướp cá, bạn xếp cá vào vỉ, đặt lên bếp. Bạn chỉ cần nướng cho cá cháy xém hai mặt là được.
      Cho phần mỡ cá để riêng lúc đầu vào chảo, bật bếp nóng cho mỡ ta hết.
      Khi mỡ tan, cho cá vào chảo mỡ và đảo đều.
      Tầm khoảng 3 – 5 phút sau, cho rau và hành là vào đảo nhẹ cho rau và hành chín tái là có thể tắt bếp. Bước này bạn nhớ là phải nhanh tay, vì nếu cá chín quá cũng sẽ không ngon.
      Nếu trong khi nướng, bạn cảm thấy cá có hiện tượng bị khô thì nhanh tay quét chút dầu ăn lên. Làm như vậy miếng cá sẽ mềm hơn khi ăn.
      Hành lá: cắt gốc, rửa sạch. Chẻ hành thành từng lát mỏng, bạn có thể để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài.

    Bước 2: Ướp cá

    Bước 3: Nướng cá

    Bước 4: Chiên chả cá Lã Vọng và làm nước chấm.

    Món chả cá Lã Vọng khi hoàn thành sẽ thơm ngon và hấp dẫn

    Thật đơn giản đúng không bạn, cách làm chả cá Lã Vọng sẽ ngon hơn khi bạn ăn liền sau khi nấu. Vị ấm của chảo sẽ giúp món ăn thêm nồng và ngon. Chẳng cần ra đến hà thành, tại nhà bạn cũng đã có Chả cá Lã Vọng thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thu
  • Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Đặc Biệt Tại Nhà
  • Tô Bánh Canh Chả Cá Phan Thiết
  • Đặc Sản Bánh Canh Chả Cá Phan Thiết
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá “chuẩn Vị” Nha Trang
  • Cách Làm Chả Cá Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Béo Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu
  • 2️⃣cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Ngọt ?lạ Miệng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả cá thu

    Cách làm chả cá thu đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế cá thu

    Khi chọn được cá thu ưng ý, đem về rửa sạch với nước. Tiến hành lọc lấy phần thịt cá. Dùng kéo cắt sạch phần vây lưng, hai bên lườn và đuôi cá.

    Cách làm chả cá thu thì chỉ cần lấy duy nhất là phần thịt cá. Thịt cá đã lọc xong, đem rửa sạch, rồi cho vào máy xay để xay thật nhuyễn.

    Bước 2: sơ chế thịt ba chỉ và các nguyên liệu khác

    • Thịt ba chỉ sẽ tạo độ béo ngậy cho món chả cá. Chọn lấy miếng thịt ngon, mang về rửa sạch, lọc bỏ phần bì, thái thành miếng nhỏ, rồi cho vào máy xay xay thịt lợn thật kỹ.
    • Hành lá và rau mùi nhặt bỏ phần lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

    Bước 3: Nặn chả cá

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị một chiếc bát lớn, cho cá thu và thịt lợn xay nhuyễn vào. Tiếp đến, cho vào hỗn hợp một chút nước mắm, mì chính và hạt tiêu xay, dùng thìa trộn thật đều để cho chả ngấm gia vị.

    Cho tiếp rau thì là, hành lá và hành khô vào.

    Để món chả ngon thì nên mang bao tay ninon vào để bóp và nhào hỗn hợp trên cho chúng hòa quyện lại với nhau. Để hỗn hợp trong khoảng 30 phút.

    Sau khoảng 30 phút, tiến hành nặn chả cá thành miếng nhỏ vừa ăn. Xếp chúng ra đĩa.

    Bước 4: tiến hành rán chả cá thu

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho chả cá đã nặn sẵn vào rán. Rán thật khéo cho đến khi nào miếng chả cá có màu vàng ruộm, ngon mắt thì gắp chả cá ra.

    Lưu ý: Nên gắp chả cá ra một cái đĩa có phủ giấy thấm dầu, như vậy chả cá khi ăn sẽ không bị ngấy.

    Bước 5: Trình bày món ăn

    Món chả cá đã rán xong, khâu cuối cùng là trình bày món ăn sao cho đẹp mắt và hấp dẫn. Có thể sử dụng đĩa tròn hoặc bầu dục đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Đặc Biệt Tại Nhà
  • Tô Bánh Canh Chả Cá Phan Thiết
  • Đặc Sản Bánh Canh Chả Cá Phan Thiết
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá “chuẩn Vị” Nha Trang
  • Cách Làm Cá Thát Lát Chiên Giòn Nóng Hổi Đẹp Mắt
  • Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Đặc Biệt Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thu
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Béo Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu
  • 1. Cách làm chả cá thu với thịt xay

    • 1 Kg cá thu loại nhỏ
    • 200 gr thịt xay
    • 2 quả trứng gà
    • Gia vị: Thì là, hành tím, ngò, tiêu, ớt, bột nêm, nước mắm, gia vị
    • Cá thu bạn nên chọn l loại cá thu phấn hoặc cá thu ảo, loại con nhỏ vừa khoảng 1 kg/ con. Cá phải tươi thì khi làm chả mới dai, mịn, và giữ được vị ngọt thơm của cá.

    Hướng dẫn làm chả cá thu với thịt xay

    Bước 1:

    Cá thu mua về bạn đem đi rửa sạch, lọc bỏ hết phần da và xương, chỉ lấy phần thịt cá.

    Bước 2:

    Đem phần thịt cá được lọc trên xay nhuyễn cùng với một vài lát ớt xanh.

    Sau đó cho hỗn hợp cá với thịt xay và trứng gà vào một tô to cùng với gia vị thì là + hành thái nhỏ+ hạt tiêu, và một muỗng nước mắm + hạt nêm.

    Bạn nên sử dụng bao tay để đảm bảo an toàn bóp thật đều tay cho các nguyên liệu cùng với gia vị được quyện và ngấm đều hơn.

    Bước 3:

    Đun sôi chảo dầu, sử dụng tay để nặn chả cá thu thành từng viên tròn hoặc dẹt tùy theo sở thích chú ý không nên viên chả thành viên lớn tránh trường hợp chả cá không được chín đều rồi bạn thả viên chả được viên vào chảo dầu.

    Bước 4:

    Chiên chả cho đến khi bạn quan sát thấy từng miếng chả bắt đầu ngả sang màu vàng sẫm là miếng chả cá đã chín và vớt ra địa hoặc giấy thấm dầu giúp bớt dầu đi.

    2. Cách làm chả cá thu với giò heo

    Nguyên liệu

    Hướng dẫn làm chả cá thu với giò heo

    Bước 1:

    Cá thu đem về sơ chế sạch sẽ rồi lột da, róc bỏ xương, chỉ giữ lại phần thịt của chúng.

    Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 2:

    Dùng muỗng tán đều vào thịt cá.

    Bước 3:

    Bạn cho giò sống vào trộn cùng thịt cá. Dùng nước mắm, tiêu xay, hành lá vào trộn chung luôn.

    Bước 4:

    Bạn vo chả cá thành từng viên tròn nhỏ rồi mới nhấn dẹp chúng ra.

    Bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách dùng muỗng múc chả cá, thả vào chảo rồi mới dùng muỗng nhấn viên chả dẹt xuống.

    Bước 5:

    Bạn bắc một cái chảo nóng lên bếp, đổ dầu ăn vào đó rồi thả chả vào viên đến khi 2 mặt của miếng chả vàng đều thì vớt ra, để lên dĩa đã được lót sẵn giấy thấm dầu.

    3. Cách làm chả cá thu bằng máy xay sinh tố

    Nguyên liệu

    • Cá thu tươi: 1 kg
    • Thịt xay nhuyễn: 200 gr
    • Hành lá: 1 bó
    • Hành khô: 2 củ
    • 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm, hạt nêm, bột canh, tiêu, 1 chút bột ngọt.

    Hướng dẫn làm chả cá thu bằng máy xay sinh tố

    Bước 1:

    Cá thu mang về rửa sạch sẽ. Sau đó lột bỏ da cá và xương cá, chỉ giữ lại phần thịt cá.

    Bước 2:

    Bạn trộn thịt cá cùng thịt heo xay rồi cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm, hạt nêm, bột canh, tiêu, 1 chút bột ngọt vào ướp chừng 30 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3:

    Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ, cắt lát rồi băm nhỏ.

    Bước 4:

    Bạn lấy máy xay ra, cho hỗn hợp thịt cá đã được ướp xong vào đó, cho 2 muỗng dầu ăn và hành khô vào cùng rồi bật nút khởi động.

    Sau đó bạn cho hành lá vào xay chừng 30 giây nữa thì tắt máy.

    Bước 5:

    Bạn đổ chả cá vào khuôn. Ngoài ra bạn cũng có thể vo chả thành nhiều viên tròn.

    Bước 6:

    Đem chả đi hấp đến khi chúng chín vừa.

    Bước 7:

    Bạn bắc một cái chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào đón để đun sôi. Sau đó bạn thả cá vào chiên đến khi 2 mặt của chúng chín vàng như nhau thì bạn vớt ra.

    Yêu cầu thành phẩm

    – Chả cá thu có màu vàng nâu và hương thơm hấp dẫn.

    – Các miếng chả có kích thước tương đương nhau.

    – Vỏ ngoài của miếng chả không quá khô.

    – Chả có vị dai dai, giòn ngọt từ thịt cá và đậm đà từ những nguyên liệu đi kèm.

    Bảo quản chả cá thu dùng được lâu nhất

    Trước khi mang chả đi cất để sử dụng tiếp cho những lần sau, bạn hãy hấp hoặc chiên sơ chúng qua một lần.

    Bảo quản chả cá thu trong ngăn mát tủ lạnh.

    Mỗi khi muốn ăn chả, bạn lấy một lượng vừa đủ xuống ngăn mát hoặc để chúng ra nhiệt độ phòng để chả cá tự rã đông. Sau đó thì bạn thỏa thích chúng thành những món ngon tuyệt hảo.

    Những lưu ý khi làm chả cá thu

    – Bạn nên chọn cá thu chất lượng để làm chả. Cá thu chất lượng có:

    • Đôi mắt màu mắt trắng đục, da sáng óng ánh.
    • Dùng tay ấn vào thịt cá sẽ cảm giác chúng có độ đàn hồi rất tốt.
    • Mang cá có màu đỏ tươi.
    • Không nên chọn những con cá thu có da tối màu, mắt đỏ, thịt không có tính đàn hồi cao,… vì chúng đã không còn tươi.

    – Thịt được kết hợp để làm chả phải được xay nhuyễn thật nhuyễn chứ không nên băm nhỏ.

    – Bạn có thể áp dụng những cách làm chả cá thu ở trên cho nhiều loại cá nhiều thịt, ít xương khác như: thác lác, rô phi, cá quả,…

    – Chả cá sau khi làm xong, bạn có thể dùng chúng cho các món ăn như bún chả cá, thịt kho chả cá, bánh canh chả cá, chả cá sốt cà chua,…

    – Khi chiên chả cá thu, bạn không nên chiên chúng quá chín vàng. Như thế miếng chả sẽ bị khô và ăn vào không còn ngon đúng vị nữa. Thậm chí còn khiến cho bạn cảm giác ngán luôn đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tô Bánh Canh Chả Cá Phan Thiết
  • Đặc Sản Bánh Canh Chả Cá Phan Thiết
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá “chuẩn Vị” Nha Trang
  • Cách Làm Cá Thát Lát Chiên Giòn Nóng Hổi Đẹp Mắt
  • Món Chả Giò Hải Sản Phô Mai Ăn Mãi Chẳng Ngán ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Chuẩn Nhà Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Nức Tiếng Hà Thành
  • Nấu 3 Món Trứng “tốc Hành” Với Lò Vi Sóng
  • Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Lò Vi Sóng Dễ Như Chơi
  • Chè Trôi Nước Khoai Mỡ
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Đường Thốt Nốt Dẻo Dai, Thơm Ngon
  • Cách làm chả cá Lã Vọng ngon – món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn

    Nguyên liệu cho cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon cho 4 người ăn.

    • Cá lăng (hoặc cá lóc, cá tầm): 1 kg
    • Bột nghệ: ¼ thìa cafe
    • Tỏi: 3 tép
    • Hành củ: 10 cây
    • Giềng giã nhỏ: 40 gram
    • Muối: 2 thìa cafe
    • Đường: 2 thìa cafe
    • Nước mắm: 1 thì cafe
    • Mắm tôm: 2 thìa cafe
    • Bún rối: 500 gram
    • Rau thì là, húng quế: 1 mớ nhỏ
    • Lạc rang: 100 gram
    • Ớt tươi hoặc ớt bột: 2 quả
    • Chanh: ¼ quả
    • Mỡ cá, mỡ gà, mỡ heo.

    Hướng dẫn cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon như nghệ nhân phố cổ

    Bước 1: Tẩm ướp cá lăng (hoặc cá lóc)

    – Cá lăng làm sạch, lọc hết phần xương. Sau đó cắt miếng vừa ăn.

    – Uớp cá với bột nghệ, tỏi, hành, củ giềng, muối, 1 thìa cafe đường, mắm, 1 thìa cafe mắm tôm đã chuẩn bị trong khoảng 1-2 tiếng. Ướp cá càng lâu thì gia vị càng ngấm, khi nấu sẽ thơm ngon hơn nha.

    Bước 2: Rang lạc

    Trong khi đợi phần cá ướp. Bạn hãy rang lạc nha. Chú ý khi rang lạc, bạn nên cho lửa nhỏ thật nhỏ để tránh bị cháy, ăn sẽ khét và mất đi vị bùi của lạc nha.

    – Sau lạc rang đã chín, bạn hãy bỏ vỏ đi nha. Bạn có thể để nguyên hạt hoặc tách lạc làm đôi đều được.

    Bạn nhớ để nguyên hạt hoặc tách đôi thì ăn chả cá Lã Vọng sẽ ngon hơn nha

    Bước 3: Sơ chế rau

    – Thì là, hành nhặt gốc rồi rửa sạch.

    – Phần củ hành thì chẻ nhỏ thành từng lát mỏng.

    – Thì là nhặt rồi rửa sạch. Bạn có thể để nguyên hoặc cắt khúc dài đều được.

    – Húng quế nhặt, rửa sạch để ráo nước.

    Bước 4: Nướng cá

    – Cá lăng(hoặc cá lóc) đã được tẩm ướp ở trên mang đi nướng. Nướng cá cũng cần có kỹ thuật để vỏ ngoài giòn, bên trong mềm đấy nha. Để làm được điều này, bạn nhớ là không để lửa quá to hoặc quá bé. Nếu để lửa quá to cá sẽ không chín, còn để quá nhỏ thì miếng cá sẽ bị mềm. Bạn để lửa vừa vừa đến khi cá chỉ hơi xém 2 mặt lại là được.

    Bước 5: Rán cá

    – Đặt chảo lên bếp, cho mỡ gà, mỡ heo, mỡ cá vào đảo đều cho tiết ra dầu. Sau đó, đổ cá đã nướng vào chảo mỡ rồi rán vàng 2 mặt cá.

    – Sau khi cá đã vàng thì cho ½ số hành, thì là, hành chẻ, húng quế đã sơ chế vào chảo và đảo đều trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

    Bước 6: Pha mắm tôm ăn kèm chả cá ngon Lã Vọng Hà Nội.

    Một trong những bí quyết để có chả cá ngon Lã Vọng Hà Nội – Món ngon Hà Nội đúng chuẩn phố cổ đó là ăn chả cá Lã Vọng Hà Nội kèm mắm tôm pha. Nếu bạn không ăn được mắm tôm thì quả là một điều đáng tiếc rất lớn đấy.

    – Pha 1 thìa café mắm tôm với 1 thìa café đường và ¼ nước ép chanh rồi đánh sủi bọt lên.

    Mách nhỏ cho cách pha mắm tôm chả cá ngon Lã Vọng:

    Cách ăn chả cá Lã Vọng Hà Nội

    Chả cá ngon Lã Vọng Hà Nội ăn đúng chuẩn là ăn cùng bún rối, một chút mắm tôm pha, rau thì là, húng quế và hành lá; rắc thêm một chút lạc rang, ớt tươi hoặc ớt bột lên. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhân được vị cá dai ngon, đậu phộng béo ngậy, bùi bùi, vị hăng của rau thơm và mùi nồng đặc trưng của mắm tôm Việt Nam sẽ làm bạn khó quên đấy.

    Vậy là đã làm xong cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon như nghệ nhân phố cổ rồi. Bạn hãy lưu lại để cho vào nhật ký món ngon mỗi ngày để chế biến cho gia đình thưởng thức nha.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Dưa Leo Khô Cá Sặc Có Gì Ngon Mà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Giò Thủ Bằng Chai Nhựa Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cua Rang Me Siêu Ngon
  • Cách Làm Chè Sâm Bổ Lượng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Giòn Lâu, Bánh Bao Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Đúng Chất Hà Thành

    --- Bài mới hơn ---

  • Chạo Tôm Bọc Sả Nướng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Từ 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đảm Bảo Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Đảm Bảo Không Bị Tanh, Giàu Dinh Dưỡng
  • Nguyên liệu làm chả cá Lã Vọng

    Cá tươi: Cá để làm chả Lã Vọng là cá lăng. Đây là loài cá nước ngọt thường sống ở sông hồ với phần thịt rất giai, thơm ngon. Trường hợp bạn không mua được cá lăng thì bạn có thể chuyển qua làm chả với cá quả hoặc cá tầm.

    Thìa là: Chọn loại thìa là tươi, tuổi của thìa là vừa phải, không quá non hoặc quá già. Chuẩn bị 1 mới thìa là cỡ vừa.

    Hành hoa: Chọn loại hành củ (nếu không có thì hành hoa thường cũng được nhưng nó sẽ không ngon bằng). Chọn lấy từ 10 – 15 cây hành củ.

    Giềng: Nên chọn phần giềng vàng vì sẽ bắt mắt hơn. Giềng này bạn chuẩn bị chừng 40 gram giềng đã giã nhỏ.

    Nguyên liệu khác: Để món chả cá Lã Vọng ngon đúng vị, bạn chuẩn bị thêm 4 thìa cafe mẻ, 2 thìa cafe mắm tôm, 2 thìa cafe đường và 1 thìa cafe bột nghệ.

    Cách làm chả cá Lã Vọng ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cho phần mẻ đã chuẩn bị vào chiếc rổ nhỏ lọc thực phẩm rồi lọc lấy nước và bỏ bã. Lọc xong bạn cho nước mẻ vào một chiếc bát tô.

    Rửa cá cho sạch, bỏ đi phần ruột, phần mang và các phần không cần thiết như vậy, vẩy. Tuy nhiên nếu cá có mỡ thì bạn giữ lại phần mỡ cá. Cá làm sạch xong, bạn cắt cá thành các miếng vừa ăn.

    Hành củ bạn cắt rễ rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn cắt riêng phần củ và phần lá riêng biệt. Khúc lá bạn cắt khúc làm đôi còn phần củ bạn chẻ nhỏ thành các miếng mỏng.

    Thìa là bạn cũng đem rửa sạch rồi cắt khúc làm đôi hoặc để nguyên nếu bạn nhặt phần thìa là ngắn.

    Bước 2: Ướp cá

    Cho các miếng cá đã thái vào trộn đều cùng với phần nước mẻ đã lọc. Tiếp đến, bạn cho phần giềng xay, muối, bột nêm, bột nghệ vào và lại trộn đều. Trộn xong, bạn để cho phần cá ngấm gia vị trong khoảng 30 – 40 phút tuỳ lượng cá bạn làm.

    Bước 3: Nướng cá và hoàn thiện món chả cá

    Cá ướp xong, bạn cho lên vỉ nướng và nướng trên ngọn lửa than hoa cho vàng đều hai mặt. Nếu muốn cá không bị khô và cứng thì mỗi lần lật vỉ bạn phết lên cá một chút dầu ăn hoặc mỡ cá rán vàng.

    Nướng cá xong, bạn cho cá vào phần mỡ cá đã rán và tiếp tục rán vàng. Nếu phần mỡ cá quá ít thì bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn nhưng đừng cho nhiều quá vì rất dễ bị ngấy.

    Cho phần hành và thìa là vào đảo đều cho tới khi chín (chừng 1 phút) với cá là có thể thưởng thức được. Chả cá được chấm kèm với mắm tôm là hợp nhất. Trường hợp bạn không ăn được mắm tôm thì bạn có thể chuyển qua chấm nước mắm.

    Để tránh ngán hoặc quá nhiều dầu mỡ thì với mỗi chảo chả cá Lã Vọng thường kèm theo một đĩa bún tươi. Bạn cũng có thể chuẩn bị kèm một số loại rau củ như dưa chuột, cà rốt để ăn kèm. Món ăn rất sẽ rất tuyệt nếu bạn đặt nguyên chảo cá lên bếp và bày ở giữa bàn ăn.

    Như vậy là chẳng cần phải tới hàng quán mà ngay tại nhà, với cách làm chả cá này bạn đã có được một bữa ăn đậm chất Hà Nội rồi. Còn ngại ngần gì nữa mà không thử.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Siêu Đơn Giản
  • Địa Chỉ 20 Quán Bánh Canh Chả Cá Đà Nẵng Luôn Đông Khách
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Kiểu Miền Nam
  • 2 Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Siêu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Đúng Chất Hà Thành
  • Chạo Tôm Bọc Sả Nướng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Từ 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đảm Bảo Đủ Dưỡng Chất
  • Nhắc đến Hà Nội người ta ngoài nhớ đến bánh tôm Hồ Tây thì còn có chả chả cá Lã Vọng nữa. Những miếng chả cá béo ngậy, thơm lại có chút giòn dai khiến ai cũng thích mê. Mùi thơm của gia vị hòa cùng mùi thơm của rau thật khiến ai ăn 1 lần cũng khó quên.

    Món ăn này không chỉ được người dân trong nước biết đến. Mà ngay cả du khách nước ngoài cũng tới tận Hà Nội để ăn cho được. Bởi lẽ món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa các gia vị và nguyên liệu khác nhau. Chúng đều mang đậm phong cách ẩm thực Việt.

    1. Bí quyết làm chả cá Lã Vọng chuẩn vị Hà Thành

    1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá lăng phi lê: 1kg
    • Riềng non và nghệ mỗi loại 1 củ vừa
    • Các loại rau cho vào chả: thì là, hành lá, gừng, sả, húng láng, hành khô.
    • Các loại gia vị nêm nếm khác: bột ngọt, đường, mắm tôm, mẻ, rượu trắng, dầu tỏi, nước cốt chanh, mỡ nước. Nên dùng mỡ để chả cá được thơm ngon.

    1.2 Chi tiết các bước làm chả cá lã vọng

    Đem làm sạch sạch ruột sau đó phi lê. Hoặc bạn có thể mua sẵn cá phi lê ngoài chợ. Nhưng với điều kiện bạn phải chắc chắn được nguồn cá có sạch hay không?

    Đem cá đã phi lê đi rửa lại 1 lượt nữa cho rạch hẳn rồi thấm thật khô nước. Sau đó thái từng miếng cá phi lê thành miếng hình chữ nhật vừa phải. Độ dày của miếng cá cỡ 1.5cm là được. Lấy rượu trắng ngâm với gừng rồi thả cá vào ngâm cho hết tanh.

    Các loại rau cho vào chả cá bạn đem nhặt sạch, rửa kỹ rồi để ráo nước. Hành khô bỏ vỏ rửa sạch cho hết các vết đen. Đem hành khô, thì là và sả thái nhỏ.

    Lạc đem rang chín thơm rồi đãi vỏ. Làm chả cá thì lạc để nguyên hạt và không giã gì cả. Riềng, nghệ làm sạch rồi mang đi xay nhuyễn. Riêng nghệ bạn chắt lấy phần nước cốt.

    Mang cá đã phi lê cho vào bát sạch. Cho vào bát các loại gia vị để tẩm ướp. CỤ thể muối và hạt tiêu mỗi loại ⅓ thìa. Sau đó thêm bột ngọt, thì là băm, hành tím băm, mẻ mỗi loại 2 thìa. Tiếp tục trộn với mắm tôm, riềng băm và nước cốt nghệ mỗi thứ 3 thìa nữa. Cuối cùng là 1 thìa sả băm. Dùng bao tay trộn thật đều hỗn hợp trên.

    Mắm tôm giúp món ăn dậy mùi thơm hơn. Vì thế bạn có thể điều chỉnh 1 chút cho cá đỡ mặn là được. Mang hỗn hợp trên để trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho cá ngấm gia vị.

    Ướp cá với hỗn hợp gồm 1/3 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng riềng băm, 3 muỗng mắm tôm, 2 muỗng thì là băm, 2 muỗng hành tím băm, 1 muỗng sả băm, 2 muỗng mẻ, sau cùng cho 3 muỗng nước cốt nghệ vào rồi trộn đều.

    Mục đích để thịt cá mềm mà không bị khô hay cháy. Nếu không có bếp than thì bạn dùng lò nướng cũng được. Bạn chỉ cần nướng cá ở nhiệt độ 250 độ trong 15p là được. Lúc này cá đã chín vàng rồi.

    Đun sôi 2 thìa mỡ nước trên bếp. Sau đó mang chả cá đã nướng đi chiên lại. Khi cá đã vàng thì gắp ra cho ráo dầu. Dùng chảo đó cho hành lá, thì là đã băm nhuyễn vào đảo nhẹ. Rau vừa chín tới thì tắt bếp.

    Đối với những bạn khó ăn mắm tôm thì trước khi ăn cho vào đó nửa thìa rượu trắng. Đem bát mắm tôm đi cách thủy là được. Vừa an toàn lại vừa hết tanh.

    Xếp chả cá ra đĩa. Dùng rau thơm đã đảo mỡ rắc lên cùng với lạc rang. Món ăn này kết hợp cùng bún và mắm tôm là đúng vị. Những mùi vị rất riêng của từng món chung lại tạo thành tổng thể hấp dẫn cô cùng.

    Chả cá khi chiên xong, vàng ươm, thơm phức. Những loại rau dùng trong chả dậy lên mùi thơm hấp dẫn mê hoặc. Món ăn là sự hòa trộn tinh tế của nhiều loại gia vị khác nhau. Mỗi gia vị lại có hương vị riêng. Nhưng khi được người nấu sử dụng lại hấp dẫn đến lạ. Vừa có gì đó rất riêng lại mang đậm hồn cốt của ẩm thực Việt.

    2. Hướng dẫn làm chả cá Lã Vọng – sử dụng cá lăng

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    – Bún rối, đậu phộng

    – Rau ăn kèm với chả gồm thì là và hành lá. Hoặc bạn có thể thêm rau thơm gì bạn thích.

    – Bát nước chấm cần mắm tôm, chút ớt cay, nước cốt chanh, đường và ít rượu trắng.

    2.2 Chi tiết các bước làm chả cá Lã Vọng

    Cá lăng làm sạch rồi lọc lấy thịt. Rửa thịt sạch lại lần nữa rồi thái miếng hình chữ nhật cho đẹp. Sau đó để ráo. Tùy vào sở thích mà bạn có thể để cá da cá hoặc lọc đi cũng được. Nhưng theo cá nhân mình thì để cả da cá sẽ ngon hơn đấy!

    Lấy một củ riềng cỡ nhỏ cạo sạch vỏ rồi đem đi xay nhuyễn. Khi xay cho thêm 10-15ml nước lọc để lấy nước cốt riềng.

    Sau 2 giờ mang cá đi nướng bằng bếp than. Nướng trên vỉ và giở đều đến khi thịt cá hơi xém lại. Nếu không dùng bếp than hoa thì bạn dùng lò nướng. Nứng cá trong 15p ở nhiệt độ 250 độ là được. Lúc đó cá đã vàng mặt rồi.

    2 cách trên được áp dụng nhiều nhất giúp cá dậy mùi thơm mà không ngấm mỡ. Còn nếu không có bếp than hay lò nướng thì bạn đem cá đi rán cũng được. Nhưng cá làm theo cách này không thơm lắm đâu!

    Mắm tôm chấm cá cũng là 1 bước quyết định độ thành công của món ăn đó. Bạn pha như thông thường sao cho đủ chua cay mặn ngọt là được. Vẫn cho mắm tôm vào bát cùng chút đường, nước cốt chanh, ít rượu trắng và ớt băm. Sau đó đánh thật bông lên. Hoặc bạn muốn mắm tôm chín thì làm như này. Cho chút dầu vào chảo rồi đổ mắm tôm và ít rượu vào chưng lên. Sau đó thêm chút đường và và khuấy đều cho tan. Đổ mắm tôm chưng ra bát và đợi nguội. Cho nước cốt chanh và ớt băm vào. Khuấy bông lên là dùng được.

    Nếu nhà có em nhỏ hoặc người không ăn được mắm tôm, mẻ,…. thì bạn làm như sau. Mua 1 miếng cá hồi đã phi lê sẵn về thái ra và đem đi ướp. Gia vị chỉ cần bột nghệ, 1 chút ngũ vị hương cho thêm, dầu hào 2 thìa là được. Ướp cho ngấm rồi đem cá đi rán vàng cho bé.

    Cách làm này không chỉ dành riêng cho em nhỏ mà những ai không ăn được mắm tôm hay mẻ đều có thể áp dụng.

    3. Kết bài

    Giờ đây bạn không phải đến tận những nhà hàng trên Hà Nội mới được thưởng thức chả cá Lã Vọng nữa. Với cách làm bên trên, bạn sẽ có cơ hội chiêu đãi cả nhà món ăn thật ngon.

    Cập nhật 30/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Chỉ 20 Quán Bánh Canh Chả Cá Đà Nẵng Luôn Đông Khách
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Chiên Sốt Cà Chua Đầy Mê Hoặc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cay Cay Thơm Thơm Cách Làm Món Chả Cá Thác Lác Chiên Cay
  • Chả Cá Thu Nha Trang Chiên Ngon Hơn Hay Hấp Ngon Hơn?
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trái Cây Tại Nhà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách làm chả cá thác lác chiên sốt cà chua

    Nguyên liệu

    Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua chả cá thác lác đã nạo sẵn. Nhưng nếu không có thì bạn cũng có thể mua cá về và xay hoặc giã nhỏ để làm chả. Tùy sở thích của bạn, chả cá có chút xương mịn cũng rất ngon.

    • Chả cá nạo sẵn: 300g
    • Hành lá, thì là: 1 ít
    • Cà chua: 2 quả
    • Gia vị: Bột canh, nước mắm, dầu ăn và hạt tiêu

    Cách làm món chả cá thác lác sốt cà chua

    Công thức nấu chả cá thác lác chiên sốt cà chua như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hành lá và thì là: Ta đem cắt rễ và nhặt bỏ phần úa hỏng rồi đem rửa sạch. Sau đó ta đem 1/2 thái ngắn còn lại 1/2 thì ta băm nhỏ.
    • Cà chua: Ta cũng rửa sạch rồi bổ múi cau.

    Bước 2: Tiến hành tẩm ướp gia vị

    • Ta cho cá thác lác ra 1 cái tô rồi cho phần hành lá và thì là băm nhỏ cùng với 1/2 cafe hạt tiêu xay, 1/2 cafe nước mắm và 1 ít bột canh. Ta trộn đều lên và để cá ướp chừng khoảng 15 phút để cho cá ngấm đều gia vị.
    • Sau khi ướp cá xong ta viên cá lại theo hình tròn hay hình dẹt tùy ý vừa ăn. Thực hiện lần lượt như vậy cho đến hết nguyên liệu.

    Bước 3: Tiến hành chiên chả cá

      Đầu tiên ta bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào và làm nóng già, sau đó ta cho từng viên cá vào chiên đều các mặt cho thật vàng thơm.

    Bước 4: Tiến hành sốt chả cá chiên

    • Tiếp theo ta bắc 1 chiếc nồi nhỏ lên bếp rồi cho 1 chút dầu ăn vào chảo. Đun nóng lên và cho cà chua vào xào mềm nhuyễn. Ta cho thêm 1 chút nước sôi đun nhừ lên rồi sau đó ta cho chả cá vào.
    • Tiếp tục đun sôi và đun dưới ngọn lửa nhỏ. Đun chừng khoảng 15 phút đến khi thấy nước trong nồi sền sệt thì ta nêm thêm 1 ít bột canh cho vừa vặn và 1 cafe nước mắm cho thơm.

    Bước 5: Trình bày

      Món ăn hoàn thành ta bày ra 1 chiếc đĩa sau đó ta rắc lên 1 chút tiêu cùng với hành lá và thì là là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đẹp Dáng, Sáng Da Với Cách Làm Sữa Gạo Hàn Quốc
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon, Đúng Chuẩn
  • Bí Quyết Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Và Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Không Dừng Đũa
  • Cách Làm Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Đậm Vị Thơm Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Lạ Miệng Mà Siêu Ngon Cho Bữa Sáng
  • Chả Cá Cuốn Bánh Tráng
  • 7 Món Đặc Sản Bình Định Ngon Nức Lòng Người Mua Làm Quà Tết 2021
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Đúng Điệu Người Bình Định
  • Blogger Liên Ròm Chia Sẻ Cách Làm Chả Tôm Không Cần Quết Vẫn Dai Ngon
  • Chả cá Lã Vọng – đặc sản vô cùng nổi tiếng của Hà Nội đã làm nức lòng biết bao du khách khi tới thăm nơi đây bởi hương vị thơm ngon đậm đà của nó. Bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này ngay tại nhà với công thức làm chả cá lã vọng sau đây:

    • 400 gram phi lê cá lóc
    • Hành, thì là, rau mùi, nước cốt chanh
    • Lạc rang giã nhỏ, riềng băm, mắm tôm
    • Hành tím băm, tỏi băm, sả băm, nước cốt gừng
    • Mẻ, nước nghệ (bột nghệ)
    • Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

    2. Cách làm chả cá Lã Vọng như sau:

    Bước 1: Phi lê cá rửa sạch, rưới hỗn hợp rượu và nước cốt gừng lên miếng cá để khử mùi tanh rồi rửa sạch lại với nước lạnh, cắt miếng vừa ăn. Bạn nên chọn miếng phi lê cá dày một chút để giúp cắt miếng cá dễ hơn.

    Bước 2: Ướp cá bằng cách cho:

    Bạn nhớ cho gia vị khô trước sau đó mới cho nước nghệ và các gia vị khác để giúp các gia vị thấm vào cá dễ hơn. Sau khi trộn đều, bạn cho cá ướp gia vị vào tủ lạnh để cá thấm gia vị và săn hơn.

    Bước 3: Pha mắm tôm bằng cách trộn đều:

    Khuấy đến khi mắm tôm đổi màu, nổi bọt là vừa ăn.

    Bước 4: Bắc chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi hành lá và thì là lên, đến khi chín tái thì tắt bếp, bày ra đĩa.

    Bước 5: Chiên các miếng cá bằng 2 muỗng canh dầu ăn, lắc đều chảo cho dầu ăn thấm và chín đều. Chiên xong gắp các miếng cá ra đĩa, gắp phần hành lá, thì là vừa phi thơm lên cá.

    Rắc lạc rang giã nhỏ và rau mùi thái nhỏ lên trên cùng. Mời bạn thưởng thức chả cá Lã Vọngvới mắm tôm đậm đà.

    Món chả cá Lã Vọng có hương vị đậm đà, tinh tế, thịt cá chín vàng vừa thơm vừa đậm gia vị, có độ mềm kết hợp với mùi đặc trưng của thì là, riềng, đặc biệt có vị chua nhẹ, ăn vô cùng ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Cá Nha Trang Hấp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cách Làm Món Chả Cá Thu Sốt Cà Chua Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Chả Cá Thác Lác Sốt Cà Chua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Sốt Cà Chua Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chả Cốm Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Hà Thành
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Sốt Cà Chua Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Thác Lác Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Món Chả Cá Thu Sốt Cà Chua Ngon Đúng Điệu
  • Chả Cá Nha Trang Hấp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Lạ Miệng Mà Siêu Ngon Cho Bữa Sáng
  • – Chả cá đã nạo sẵn : 400 gam.

    – Cà chua chín : 2 quả.

    – Một 1 củ hành khô, 1 ít hành lá và thì là.

      Sơ chế nguyên liệu làm chả cá sốt cà chua.

    – Gia vị cần dùng khi làm chả cá sốt cà chua: nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường, hạt tiêu và dầu ăn,…

    – Hành lá, thì là : cắt bỏ phần rễ, nhặt bỏ là héo úa rồi mang đi rửa sạch. Chia hành lá và thì là làm đôi, một nửa băm nhỏ , nửa còn lại đem cắn đoạn ngắn ( khoảng 1-1,5cm).

    – Hành khô: bóc lớp vỏ khô ở bên ngoài và băm nhuyễn.

      Cách làm chả cá sốt cà chua thơm ngon bổ dưỡng.

    -Chả cá đã nạo sẵn: cho chả cá đã nạo sẵn vào một bát tô, sau đó thêm hành lá và thì là đã băm nhỏ vào bát, đừng quên cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm, khoảng 1 muỗng bột canh và ½ thìa cà phê hạt nêm và hạt tiêu. Sau đó trộn đều hỗn hợp trong bát tô và để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị vào chả cá. Sau khi chả cá đã ngấm gia vị thì bạn có thể viên chả cá thành các hình tròn dẹt tùy ý cho đến khi hết chả cá chuẩn bị.

    Bước 1 : Đặt chảo lên bếp, làm nóng và cho một lượng đầu vừa đủ để chiên chả cá mới vừa viên. Đợi dầu sôi thì cho các viên cá lần lượt vào chảo, chiên vàng đều các mặt của viên chả cá. Sau khi chiên xong có thể cắt nhỏ miếng chả cá đã viên thành miếng nhỏ để có thể dễ dàng gắp khi ăn.

    Chú ý : ở giai đoạn này không nên để chả cá chuyển thành màu nâu, vì khi đó sẽ làm bớt đi hương vị thơm ngon của chả cá.

    Bước 3: Sau khi đã có hỗn hợp sốt cà chua thì cho chả cá đã được chiên vào, tiếp tục đun sôi, hạ nhỏ lửa bếp cho đến khi nước trong nồi sền sệt, để có thể có món chả cá sốt cà chua thêm ngon, vừa và hợp khẩu vị của từng gia đình thì có thể cho thêm ít nước mắm, bột canh và hạt nêm vào nồi nấu.

    Bước 5: Cho chả cá đã hoàn thành ra đĩa, có thể rắc số hành lá vài thì là cắt ngắn lên trên cộng với một ít hạt tiêu để trang trí tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cốm Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Hà Thành
  • Cách Làm Món Chả Cốm Thơm Ngon Đặc Biệt Chuẩn Khỏi Chỉnh
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Làm Chả Cá Giò Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 76,032】
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Đặc Sản Miền Nam Nước Ta
  • Thuyết Minh Về Một Món Ăn Đặc Sản Quê Hương Em: Nem Rán Miền Bắc
  • Tin tức online tv