Cách Kho Cá Rô Phi Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Kho Tộ
  • Học Cách Làm Chả Trứng Siêu Ngon Của Bà Cụ Bán Cơm Tấm Hơn 20 Năm
  • Độc Lạ Món Chả Giò Bắc Thảo Giòn Tan Béo Ngậy
  • Cách Làm Chả Tôm Bọc Trứng Cút
  • Cách Làm Món Chả Trứng Cơm Tấm Tại Nhà Ngon Hết Sẩy
  • Cách kho cá rô phi không khó, nhưng để có mẻ cá kho ngon đúng điệu phải tỉ mỉ từng chút một. Món ăn sau khi hoàn thành hấp dẫn với mùi vị cay thơm của tiêu, thịt chín mềm, vừa đậm đà vừa có vị béo, ăn với cơm trắng vô cùng ngon miệng.

    Mẹo chọn cá rô phi ngon

    Cá rô phi là loại cá nước ngọt chứa hàm lượng Protein khá cao. Thịt cá có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Bạn có thể tìm mua loại cá này trong các chợ, siêu thị lớn nhỏ ở bất cứ đâu.

    • Nếu nấu canh, bạn nên chọn cá rô phi có kích thước lớn, loại cá nhỏ hơn để kho sẽ dễ thấm gia vị hơn. Hoặc bạn có thể mang cá đi chiên xù sẽ ăn được cả xương, xương cá giòn, nhai rất vui miệng.
    • Chọn cá tự nhiên thịt sẽ chắc thơm và ngọt hơn cá nuôi. Cá khi mua phải còn nguyên vẹn, không trầy xước, tróc vảy, thân cá béo tròn, to và mướt, mình cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối với thân.
    • Cá rô phi đực có mình tròn, nhiều thịt, thịt cá chắc và béo.
    • Nếu kho cá, bạn mua cá rô phi cái với bụng to, chứa nhiều trứng ăn sẽ bùi béo hơn.

    Cách làm cá rô phi kho tộ đậm đà ngon miệng

    • 450g cá rô phi
    • 400g thịt ba rọi
    • 100ml nước dừa tươi
    • 20g hành tím
    • 3 nhánh hành lá
    • 1 củ tỏi
    • 1 củ gừng
    • 3 quả ớt tươi
    • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối, đường, tiêu xay,…

    Bước 1: Sơ chế cá

    Cá rô phi mua về bạn làm sạch ruột, bỏ mang và vây cá rồi cạo sạch vảy. Dùng muối và chanh xát lên mình cá rồi rửa lại 2 – 3 lần nước cho sạch nhớt, để ráo.

    Chọn thịt ba chỉ có phần nạc và mỡ hài hòa, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 1cm.

    Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ. Chia hỗn hợp hành, tỏi, gừng làm 3 phần.

    Hành lá bỏ gốc và lá vàng úa, rửa sạch, cắt khúc. Ớt tươi rửa sạch, cắt lát hoặc để nguyên tùy thích.

    Bước 2: Ướp cá và thịt

    Hòa tan 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào một chén nhỏ. Cá sau khi sơ chế cho vào tô, rưới hỗn hợp nước xốt phía trên vào, thêm 1/3 hành, tỏi, gừng băm rồi trộn đều. Ướp cá từ 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

    Thịt ba rọi bạn cũng ướp gia vị bằng khoảng thời gian ướp cá theo tỷ lệ 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 hành, tỏi, gừng băm.

    Bước 3: Kho cá

    Công đoạn đầu tiên là thắng nước màu. Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh nước và 1 muỗng canh đường, mở lửa nhỏ và nấu đến khi đường tan.

    Khi thấy nước đường xuất hiện những bong bóng to, nhanh tay thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Nấu đến khi hỗn hợp có màu cánh gián đẹp mắt thì cho phần hành, tỏi, gừng còn lại vào phi thơm.

    Tiếp đến, cho thịt ba rọi vào nồi, xếp cá lên trên, kho ở lửa vừa trong 10 phút. Sau thời gian trên, bạn dùng đũa đảo nhẹ cho thịt, cá thấm vị và đều màu.

    Kho cá khoảng 5 phút, bạn thêm 100ml nước dừa, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 3 quả ớt vào, tiếp tục kho với lửa riu riu đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt cá chín mềm, thấm gia vị.

    Bước 4: Hoàn thành món cá rô kho tộ

    Cá sau khi kho được 30 phút bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm tiêu và hành lá cho thơm rồi tắt bếp.

    Cá Rô Phi Kho tộ ăn nóng với cơm trắng, kèm theo rau luộc hay rau sống như dưa leo, cà chua, xà lách, khế chua đều rất ngon miệng. Thịt cá thấm đều gia vị, có vị cay, mặn, ngọt kích thích vị giác. Ăn món ngày trong những ngày trời lạnh là ngon nhất.

    Mẹo kho cá không tanh

    • Rửa cá bằng nước vo gạo, giấm hay rượu sẽ giúp khử mùi tanh đặc trưng của cá. Đơn giản hơn, bạn có thể dùng muối hạt hay chanh tươi chà xát lên mình cá cũng làm mùi tanh biến mất và cá không còn nhớt.
    • Chiên sơ cá trước khi kho không những làm giảm mùi tanh mà cá sẽ thơm ngon, béo và không bị vỡ nát.
    • Ướp cá với các gia vị như hành, tỏi, gừng, nghệ,… sẽ làm át đi mùi tanh, giúp món ăn có hương vị thơm ngon hơn.
    • Không ướp cá với dầu ăn ngay từ đầu vì sẽ khiến cá bị mềm.
    • Khi kho cá không nên đổ nước lạnh, mà nên đổ nước sôi vào kho.
    • Trong quá trình kho không đảo quá nhiều lần sẽ làm cá nát và mất ngon.
    • Kho cá chung với mỡ heo hay thịt ba rọi món ăn sẽ béo và ngon hơn.

    Một số cách kho cá rô phi khác

    • Cá rô phi kho riềng
    • Cá rô phi kho dưa
    • Cá rô phi kho tương
    • Cá rô phi kho cà chua
    • Cá rô phi kho sả
    • Cá rô kho mía
    • Cá rô phi kho nghệ
    • Cá rô phi kho tiêu
    • Cá rô phi kho thịt ba chỉ
    • Cá rô phi kho riềng nghệ
    • Cá rô phi kho với khế

    Cách kho cá rô phi, mẹo chọn cá ngon cũng như bí quyết kho cá không tanh đều được bật mí trong bài viết trên. Đừng ngần ngại mà hãy thực hiện theo hướng dẫn của Disney Cooking để mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm ngon và lành.

    Nếu đang có dự định kinh doanh ẩm thực, theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết cách lên thực đơn thu hút khách hàng. Hoặc tham gia các khóa học mở quán kinh doanh của chúng tôi bằng cách 2 cách: điền vào form bên dưới, gọi đến tổng đài 1800 6148 để nhận được bí quyết chế biến món ăn từ các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Miệng
  • Thử Ngay Cách Làm Món Cá Trắm Kho Sung Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Công Thức Cho Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ Siêu Ngon Ăn Là Mê.
  • Cá Rô Phi Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Xay Giòn Dai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hé Lộ Cách Làm Chả Mực Giã Tay Hạ Long Thơm Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Đơn Giản Rất Đưa Cơm
  • Cách Làm Chả Cá Hải Phòng
  • Cách Làm Chả Cá Thu Hấp, Chiên, Rán Ngon. Giá Bán Chả Cá Thu Ở Hà Nội
  • Cá rô phi được nuôi ở ao hồ vùng núi Ba Vì rất nhiều, hiện nay cá rô phi được lai tạo nên con cá to hơn, thịt cá dày hơn, ăn ngon hơn. Cá rô phi bán rất rẻ ở đầy các chợ, để chế biến cá ăn cơm hàng ngày cũng rất đơn giản, nay mình chia sẻ món “Cá rô phi sốt cà chua” để cả nhà thưởng thức. Cá rô phi thơm ngon, chắc thịt lại đậm đà quyện lẫn vị sốt cà chua vô cùng hấp dẫn, tốn cơm vô cùng.

    • Cá rô phi Ba Vì: 3 con vừa phải
    • Cà chua: 3 quả chín vừa phải
    • Hành khô, hành lá, thì là, ớt (nay mình nấu với cà chua cho đơn giản)
    • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, mì chính

    Hướng dẫn cách làm món cá rô phi sốt cà chua cực dễ làm và hương vị khó quên trong mỗi bữa cơm gia đình.

    Bước 1: Cá rô phi mổ bụng, bỏ ruột, đánh vẩy cho thật sạch, cắt đầu, chú ý bỏ đi phần mang cá. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. Ướp cá trong 10 phút với muối, mì chính.

    Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

    Bước 3: Thì là, hành khô, hành lá, ớt cắt vừa ăn.

    Bước 4: Cho dầu vào chảo, đợi sôi, cho cá vào rán vàng 2 mặt, gắp ra đĩa.

    Bước 5: Cho hành vào chảo vừa rán cá phi thơm lên, kế đó bỏ cà chua vào xào. Sau đó cho thêm nước, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi cho nát cà chua, tiếp tục cho cá vào. Đun cho tới khi nào cá ngấm nước sốt thấy sền sệt là được. Cho hành lá, thì là lên bề mặt, tắt bếp.

    Bước 6: Cho cá rô phi sốt cà chua ra đĩa rồi ăn với cơm trắng.

    Các bạn có ý kiến hoặc chia sẻ gì dành cho chúng tôi thì hãy đóng góp ý kiến, và đừng quên like share và đăng ký kênh để nhận được video mới nhất của chúng tôi. Cảm ơn Tất Cả Mọi Người

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 14 Cách Phơi Khô Không Bị Ruồi Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cách Làm Món Cá Khô Xào Chua Ngọt Giản Dị Đưa Cơm
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Khó Cưỡng………………………

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi ? Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Chả Cá Thu, Chả Cá Rựa
  • Cách Làm Chả Cá Mối Chiên Sơn La Tại Nhà Đơn Giản
  • Chả Cá Và Surimi: Một Mũi Tên Trúng Nhiều Đích
  • Hướng Dẫn Tự Làm Bún Chả Nướng Tại Nhà Theo Phương Pháp Gia Truyền
  • Nguyên liệu và dụng cụ của cách làm chả cá rô phi

    • Cá rô phi : 500 gram
    • Hành lá: 1 bó
    • Thì là :1 bó
    • Bột năng :50 gram
    • Mì chính, hạt tiêu, bột nêm.
    • Hành khô, ớt
    • Dầu ăn
    • Dụng cụ : Máy xay thịt, nồi hấp, chảo rán

    Cách làm chả cá rô phi

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá rô phi mua về rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ và tiến hành ướp với gia vị mì chính, hạt tiêu, hạt nêm.

    Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng cho thịt cá ngấm đều gia vị.

    Hành và thì là mua về tiến hành nhặt và đem rửa sạch sau đó thái nhỏ cho vào một cái bát.

    Thực hiện cách làm chả cá rô phi

    Bước 1: Xay chả cá

    Cá ướp được cho xuống giã đông. Ta trộn bột năng thì là và hành tươi vừa thái ở bước sơ chế.

    Dùng máy xay thịt để xay hỗn hợp trên cho thật mịn. Sau đó nặn thành những miếng chả dẹt.

    Bước 2: Hấp chả cá

    Dùng một nồi hấp cho nưng nồi nước đun sôi nước

    Tiếp tục cho cá lên xửng hấp khoảng 5 phút, bước này khá là quan trọng đó nha, có tác dụng giúp cá dai hơn, ngấm đều gia vị và khử bớt mùi tanh.

    Bước 3: Rán chả cá

    Đợi dầu sôi nóng già, chúng mình chỉ việc thả từng miếng chả cá vào rán, đảo đều liên tục 2 mặt để chả được vàng ruộm, đều màu sẽ bắt mắt hơn.

    Bước 4: Hoàn thiện cách làm chả cá rô phi

    Lúc này chúng mình chỉ việc vớt từng miếng chả cá ra, lăn qua giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt.

    Vậy là đĩa chả cá thơm ngon, nóng hôi hổi của chúng mình đã hoàn thành rồi, khá đơn giản phải không nào?

    • Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn
    • Cách làm chả cá Lã Vọng ngon thơm tại nhà
    • Cách làm chả cá thu mịn dai đãi khách ngon hết ý
    • Cách làm chả cá thác lác dai giòn, ngon hết ý

    Những lưu ý khi thực hiện cách làm chả cá rô phi

    • Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng, và đơn giản chấm cùng tương ớt là thơm ngon nhất rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Điều Thú Vị Về Món Chả Cá Odeng
  • Cách Nấu Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu Ngon Cho Cả Nhà Mê Mẩn
  • Học Làm Gỏi Cá Mè, Cá Nhệch
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Hà Nội Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Không Thua Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Chỉ Vàng Đơn Giản
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Cực Ngon Tại Nhà
  • Cực Đơn Giản Với Cách Làm Gỏi Xoài Trộn Tôm Khô
  • Tự Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Pha Nước Mắm Trộn Gỏi Xoài Ngon Tròn Vị
  • Với lượng protein dồi dào, ăn cá rô phi sẽ giúp bạn phát triển cơ bắp và các cơ quan trong cơ thể tốt, cực kỳ phù hợp với trẻ đang trong tuổi lớn dần. Bên cạnh đó, lượng chất béo ít trong cá rô đã giúp loại cá này trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với những người chơi thể thao hoặc đang trong quá trình giảm cân.

    Để món gỏi được ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên chọn phi dựa theo các tiêu chí sau:

    • Cá có vảy óng ánh, dính chặt, không dễ bong tróc.
    • Phần bụng cá có màu trắng nhạt, không quá căng. Hậu môn màu đỏ, thụt sâu vào phía trong.
    • Thịt cá săn chắc. Phần mang cá tươi, màu sáng.
    • Nên chọn cá còn sống để thịt tươi và thơm ngon.

    Cách làm gỏi cá rô phi ngon ngất ngây

    • 1 con cá rô phi lớn
    • 1 trái xoài
    • 2 củ hành tím
    • 1 nhánh tỏi
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 ít rau râm
    • Gia vị thường dùng : bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu xay

    Cá rô phi mua về bỏ ruột, đầu, cạo sạch vảy, cắt mang, chà xát với muối cho thật kỹ để giảm bớt mùi hôi tanh. Sau đó rửa sạch lại và để ráo. Tiến hành lóc thịt cá, cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cho cá vừa sơ chế vào một cái âu và ướp với ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh bột canh, trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Xoài gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng.

    Rau râm làm sạch, để ráo. Ớt sừng làm sạch, cắt lát mỏng.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn và phi thơm vàng, sau đó trút ra chén để riêng.

    Bước 4: Chiên cá rô phi

    Dùng lại chảo vừa phi hành tỏi, cho ít dầu vào và tiến hành chiên vàng đều thịt cá rô đã ướp, gắp cá ra giấy thấm dầu, để ráo.

    Bước 5: Trộn gỏi cá rô phi

    Cho lật lượt cá rô phi chiên, rau râm, ớt, hành tỏi phi, xoài bào vào một cái âu to, nêm thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và trộn đều tay để các nguyên liệu ngấm gia vị.

    Tùy vào độ chua của xoài mà bạn nêm nếm lượng đường cho phù hợp.

    Bước 6: Trình bày và thưởng thức

    Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó bày gỏi ra đĩa, trang trí 1 chút rau râm lên phía trên. Vậy là có thể thưởng thức rồi!

    Bí quyết làm gỏi cá không tanh:

    • Nên chọn cá còn tươi ngon, tránh chọn cá ươn vì rất khó đánh bay mùi tanh.
    • Cá mua về cần làm sạch thật kỹ, chà xát với muối, bỏ màng đen trong bụng vì đây là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi cho cá, sau đó rửa lại, cắt khúc vừa ăn.
    • Bạn có thể ngâm cá với nước chanh tươi để khử tanh nhưng không nên ngâm quá lâu sẽ làm mất vị tươi của cá.

    Với cách làm gỏi cá rô phi này, bạn sẽ có được món ăn cực ngon, hấp dẫn và không kém phần bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Công Thức Làm Gỏi Chân Gà Ngó Sen Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Thịt Gà Ngó Sen Độc Đáo Ngon Vô Địch
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Rau Răm Tại Nhà
  • Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nhận Biết Chả Cá Có Chứa Hàn The Và Pha Bột
  • Cách Phân Biệt Chả Cá Phú Yên Với Các Loại Cá Khác
  • Tự Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Hàn Quốc Dạng Xiên Ngon Đúng Chuẩn
  • Vi Vu Hà Nội Nếm Các Biến Tấu Của Chè Khúc Bạch
  • Chả cá rô phi vàng ươm, thơm phức, là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Học cách làm chả cá rô phi đổi món cho cả nhà nào!

    Cá rô phi là một nguyên liệu làm nên nhiều món ăn ngon, bình dị mà dân dã như cá rô phi kho khế, canh chua … hay như miền Tây Nam Bộ còn tận dụng làm mắm cá nữa.

    Chả cá rô phi ngon được chiên vàng ươm bắt mắt, mùi thơm nức mũi, hương vị đậm đà mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Cách làm chả cá rô phi khá dễ, với sự hỗ trợ của máy xay lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tự làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Sơ chế cá rô phi:

    • Cá rô phi đánh vảy, cạo bỏ lớp màng đen ở trong bụng, rửa sạch rồi lạng lấy thịt để làm chả. Phần xương và đầu cá đem nấu nước dùng, lọc lấy nước nấu canh rau cải, canh chua … rất ngọt. Nếu không nhanh tay thì bạn mua phi lê cá bán sẵn.

    • Phi lê cá cho vào rổ để ráo rồi thái thành miếng nhỏ. Ướp cá với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, bột ngọt, 1/2 thìa canh đường, hạt tiêu, hành băm nhuyễn, có thể cho vào ớt băm nhỏ nếu thích ăn cay. Bọc kín rồi đem cá cất trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ để cá ngấm gia vị.

    Xay cá làm chả:

    • Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ, lượng dùng tùy thích.

    • Cho cá vào máy xay, xay nhuyễn. Dùng muôi gỗ quết chả cá khoảng 10 – 15 phút để món chả cá dai hơn, ngon hơn. Trộn thì là vào. Bạn đem bao tay vào, quét 1 lớp dầu lên lòng bàn tay để chả cá không bị dính rồi nặn chả cá thành viên tròn, đập lại thành hình tròn dẹt. Làm vậy cho đến khi hết phần thịt cá.

    Làm chả cá rô phi chiên:

    • Đem chả cá đã nặn đi hấp nhanh khoảng 5 phút để khử tanh và làm cá dai hơn.

    • Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho chả cá vào chiên vàng đều hai mặt.

    • Vớt chả cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi chả cá đã ráo dầu thì bày ra đĩa, thưởng thức lúc còn nóng mới thơm ngon. Có thể làm thêm nước mắm chua ngọt để chấm kèm.

    Nếu muốn làm nhiều để ăn dần, sau khi nặn chả thành hình có thể đem đi hấp sơ hoặc chiên sơ qua rồi cất ngăn đá tủ lạnh. Tới lúc ăn, bạn đem ra rã đông rồi chiên nóng hoặc chế biến tùy thích, hương vị vẫn thơm ngon không đổi.

    Thịt cá rô phi có vị ngọt tươi, bùi, trong thịt cá rô phi giàu khoáng, ít mỡ, lượng đạm vừa phải, rất ngon nhưng nhiều người ngại vì nhiều xương. Dùng phi lê cá làm chả lại là một cách chế biến rất hay. Không chỉ làm chả cá rô phi chiên thật thơm ngon, bạn có thể vắt chả thành viên rồi nấu canh, sốt cà chua hoặc đơn giản nhất là hấp chín, tất cả đều tuyệt. Cách làm này càng thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ, bé vẫn có thể ăn mà không sợ bị hóc xương.

    Lợi ích khi ăn cá rô phi

    Cá rô phi không chỉ ngon và có cách chế biến đa dạng, đây còn là thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ những vitamin và khoáng chất quan trọng.

    Trong đó, ăn cá rô phi giúp bạn tăng cường phát triển cơ bắp, các cơ quan, tế bào trong cơ thể nhờ lượng protein dồi dào. Không những vậy, với ít calo, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tăng cân mất kiểm soát.

    Thực phẩm này còn cung cấp nhiều canxi và photpho, nhưng khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương, giúp bạn tránh xa nguy cơ mắc các bệnh như loãng xương, răng miệng.

    Chất selen trong cá rô phi giúp cơ thể điều hòa tuyết giáp, cân bằng nội tiết tố, hỗ trợ trao đổi chất. Selen còn có khả năng chống lão hóa, từ đó ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch.

    Axit béo omega-3 giúp cải thiện chức năng thần kinh, điều trị mất ngủ hay suy giảm trí nhớ. Omega-3 còn giúp giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, động kinh.

    Lượng vitamin B12, C, E dồi dào trong cá giúp bạn có làn da khỏe mạnh, chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ hình thành hồng cầu.

    Một thực phẩm vừa ngon vừa bổ dưỡng, không lý do gì lại bỏ qua phải không nào.

    Cách làm chả cá rô phi đơn giản mà cũng không tốn thời gian, nguyên liệu đúng chuẩn ngon, bổ , rẻ, rất đáng để chị em trổ tài phải không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Chả Cá Dai Ngon Ai Cũng Thực Hiện Dễ Dàng
  • Cách Làm Chả Cá Mực Thơm Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản
  • Chả Cá Lão Ngư Phố Thái Hà
  • Chả Cá Lão Ngư Thái Hà
  • Cách Làm Chả Cá Lá Lốt Siêu Ngon Cực Kỳ Đơn Giản Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả, Cá Bọc Giấy Bạc Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Làm Phi Lê Cá Basa Nướng Sữa Chua Đãi Cả Nhà
  • 【Bật Mí】Muôn Vạn Cách Chế Biến Cá Basa Phi Lê Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Làm Món Cá Nướng Riềng Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Nướng Riềng Sả Thơm Ngào Ngạt Không Một Chút Tánh
  • Thực Hiện Ngay Với Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà
  • Cách làm cá rô phi nướng sả là món ăn không chỉ được cánh đàn ông yêu thích trên bàn nhậu mà bất cứ ai thử qua đều không quên được hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Cá rô phi nướng sả với vị dai mềm, ngọt thịt của cá, ngon mà không ngấy, quyện với mùi thơm của sả.

    1. Nguyên liệu làm cá rô phi nướng sả

    • 1 con cá trê hoặc cá lóc, cá rô phi khoảng 1kg
    • 3 cây sả
    • Bột nghệ
    • Các gia vị đi kèm: hạt tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn…

    2. Cách làm món cá rô phi nướng sả không tanh

    Các món cá nướng chế biến bằng cách nào cũng đều rất ngon, với món cá rô phi nướng sả, vị ngọt thịt của cá với mùi thơm quyến rũ của sả là một sự kết hợp tuyệt vời.

    Cá rô phi mổ bụng, bỏ ruột, mật cá, móc mang, đem rửa sạch. Lấy mật cá nhẹ nhàng để không bị vỡ và không bỏ sót mật cá khiến thịt cá bị đắng. Đối với các loại cá da trơn, nhiều nhớt, làm sạch cá bằng cách dùng cát chà xát lên thân cá rồi tuốt sạch.

    Cát sẽ mang lớp nhớt ở thân cá đi. Đối với các loại cá có vẩy nếu sửng dụng lò nướng thì chúng ta nên đánh sạch vẩy còn đối với cách nướng trên bếp than hoa thì không cần đánh vẩy.

    Dùng dao khía từng đường chéo trên thân cá để cá dễ dàng ngấm gia vị. Sả rửa sạch, phần thân trắng đập dập băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, đập dập.

    Cho sả đã băm nhỏ vào một cái bát cho 2 thìa bột nghệ, dầu ăn và các gia vị muối, bột ngọt, hạt tiêu vào trộn đều. Phết đều gia vị lên mình cá để ướp. Ướp cá trong vòng 10 – 15 phút là được.

    Dùng sả đã đập dập nhồi vào trong bụng cá. Dùng xả nhồi vào trong bụng cá, khi nướng thịt cá sẽ rất thơm

    Tùy theo điều kiện và sở thích mà chúng ta lựa chọn nướng cá bằng lò nướng hoặc bếp than. Mỗi cách nướng cá sẽ mang mùi vị khác nhau.

    Nếu sử dụng lò nướng để nướng cá tốt nhất nên sử dụng thêm đá nướng để thịt cá được ngon hơn và không có mùi tanh. Chúng ta mua đá nướng ở các siêu thị.

    Sử dụng đá nướng bằng cách cho đá nướng vào khay đặt ở ngăn cuối cùng của lò nướng. Bật lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 250 độ C trong vòng 10 phút để làm nóng lò và đá nướng rồi mới cho cá vào nướng.

    Cá được nước với đá nướng sẽ không có khói và mùi khét, không bị tanh. Nếu không sử dụng đá nướng, chúng ta có thể thay thế bằng giấy bạc để cá không bị cháy và vẫn giữ được độ ẩm của thịt cá bên trong.

    Làm món cá rô phi nướng sả với bếp than hoa thì chúng ta nên chuẩn bị bếp than và đốt than lên trước. Sử dụng lượng than vừa đủ để nhiệt độ không quá thấp hoặc quá cao. Đặt vỉ nướng lên bếp than để vỉ nóng rồi mới cho cá lên nướng. Trở mặt cá cho cá chín đều. Nướng cho đến khi cá chín vàng hai mặt là được.

    Lưu ý: Với mỗi lựa chọn cách nướng bằng lò vi sóng hay nướng trực tiếp trên bếp than hoa, nướng cá có sử dụng giấy bạc hay không dùng giấy bạc thì món cá nướng sẽ có những hương vị khác nhau.

    Mỗi cách nướng đều có ưu, nhược điểm riêng, không thể nói cách nướng nào ngon hơn cách nào mà phải tùy theo khẩu vị mỗi người khi thưởng thức để chọn cách nướng cá thích hợp cho gia đình mình.

      Bước 4: Món cá rô phi nướng sả thành phẩm

    Lấy cá từ trong lò nướng hay cá đã nướng chín từ bếp than ra cho lên đĩa. Trang trí cho đĩa cá với một ít rau thơm cho đẹp.

    Chuẩn bị dưa leo, xà lách, các loại rau thơm, rau húng quế…bún, nước chấm để ăn kèm với cá. Món cá rô phi nướng sả ngon đúng chuẩn khi cá thơm nức mùi sả, không bị tanh, thịt cá dai dai, ngọt mềm khó cưỡng.

    Vậy là chỉ bằng những bước hướng dẫn rất đơn giản, chúng ta đã bỏ túi công thức làm món cá rô phi nướng sả rồi. Làm món cá rô phi nướng sả trong bữa tiệc gia đình, bạn bè hay chỉ đơn giản là thay đổi thực đơn bữa ăn thường ngày thôi cũng đều rất tuyệt vời và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui Ngon
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Và Cá Lăng Nướng Sa Tế
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Ngon Bằng Chảo Đế Dày Hoặc Bếp Điện Chuyên Dụng Chỉ 30P Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả Bằng Giấy Bạc, Cá Rô Phi Nướng Muối Ớt Bằng Than Hoa Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Ốc Hương Hấp Giấy Bạc Ngon Quyến Rũ
  • Cách Làm Chả Tôm Ốc Hương Chiên Giòn Rụm, Thơm Ngon Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Ốc Hấp Lá Chuối, Nghe Thôi Đã Thấy Thèm!
  • Cách Làm “chả Ốc Dai Dòn Chấm Kèm Mắm Gừng” Độc Lạ Cực Ngon Do Biên Tập Phamyeo Tại Thèm
  • Làm Đậu Hủ Lạnh … Thơm Ngon , Bổ Dưỡng …
  • Cách làm cá rô phi nướng sả là món ăn không chỉ được cánh đàn ông yêu thích trên bàn nhậu mà bất cứ ai thử qua đều không quên được hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Cá rô phi nướng sả với vị dai mềm, ngọt thịt của cá, ngon mà không ngấy, quyện với mùi thơm của sả.

    Nguyên liệu làm cá rô phi nướng sả

    • 1 con cá trê hoặc cá lóc, cá rô phi khoảng 1kg
    • 3 cây sả
    • Bột nghệ
    • Các gia vị đi kèm: hạt tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn…

    Cách làm cá rô phi nướng sả không tanh

    Các món cá nướng chế biến bằng cách nào cũng đều rất ngon, với món cá rô phi nướng sả, vị ngọt thịt của cá với mùi thơm quyến rũ của sả là một sự kết hợp tuyệt vời.

    Cá rô phi mổ bụng, bỏ ruột, mật cá, móc mang, đem rửa sạch. Lấy mật cá nhẹ nhàng để không bị vỡ và không bỏ sót mật cá khiến thịt cá bị đắng. Đối với các loại cá da trơn, nhiều nhớt, làm sạch cá bằng cách dùng cát chà xát lên thân cá rồi tuốt sạch.

    Cát sẽ mang lớp nhớt ở thân cá đi. Đối với các loại cá có vẩy nếu sửng dụng lò nướng thì chúng ta nên đánh sạch vẩy còn đối với cách nướng trên bếp than hoa thì không cần đánh vẩy.

    Dùng dao khía từng đường chéo trên thân cá để cá dễ dàng ngấm gia vị. Sả rửa sạch, phần thân trắng đập dập băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, đập dập.

    Cho sả đã băm nhỏ vào một cái bát cho 2 thìa bột nghệ, dầu ăn và các gia vị muối, bột ngọt, hạt tiêu vào trộn đều. Phết đều gia vị lên mình cá để ướp. Ướp cá trong vòng 10 – 15 phút là được.

    Dùng sả đã đập dập nhồi vào trong bụng cá. Dùng xả nhồi vào trong bụng cá, khi nướng thịt cá sẽ rất thơm

    Tùy theo điều kiện và sở thích mà chúng ta lựa chọn nướng cá bằng lò nướng hoặc bếp than. Mỗi cách nướng cá sẽ mang mùi vị khác nhau.

    Nếu sử dụng lò nướng để nướng cá tốt nhất nên sử dụng thêm đá nướng để thịt cá được ngon hơn và không có mùi tanh. Chúng ta mua đá nướng ở các siêu thị.

    Sử dụng đá nướng bằng cách cho đá nướng vào khay đặt ở ngăn cuối cùng của lò nướng. Bật lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 250 độ C trong vòng 10 phút để làm nóng lò và đá nướng rồi mới cho cá vào nướng.

    Cá được nước với đá nướng sẽ không có khói và mùi khét, không bị tanh. Nếu không sử dụng đá nướng, chúng ta có thể thay thế bằng giấy bạc để cá không bị cháy và vẫn giữ được độ ẩm của thịt cá bên trong.

    Làm món cá rô phi nướng sả với bếp than hoa thì chúng ta nên chuẩn bị bếp than và đốt than lên trước. Sử dụng lượng than vừa đủ để nhiệt độ không quá thấp hoặc quá cao. Đặt vỉ nướng lên bếp than để vỉ nóng rồi mới cho cá lên nướng. Trở mặt cá cho cá chín đều. Nướng cho đến khi cá chín vàng hai mặt là được.

    Lưu ý: Với mỗi lựa chọn cách nướng bằng lò vi sóng hay nướng trực tiếp trên bếp than hoa, nướng cá có sử dụng giấy bạc hay không dùng giấy bạc thì món cá nướng sẽ có những hương vị khác nhau.

    Mỗi cách nướng đều có ưu, nhược điểm riêng, không thể nói cách nướng nào ngon hơn cách nào mà phải tùy theo khẩu vị mỗi người khi thưởng thức để chọn cách nướng cá thích hợp cho gia đình mình.

    Lấy cá từ trong lò nướng hay cá đã nướng chín từ bếp than ra cho lên đĩa. Trang trí cho đĩa cá với một ít rau thơm cho đẹp. Chuẩn bị dưa leo, xà lách, các loại rau thơm, rau húng quế…bún, nước chấm cá nướng để ăn kèm với cá. Món cá rô phi nướng sả ngon đúng chuẩn khi cá thơm nức mùi sả, không bị tanh, thịt cá dai dai, ngọt mềm khó cưỡng.

    2. Cách làm cá rô phi nướng than hoa – Nướng cá bằng than đơn giản

    Cá rô phi nướng than hoa là món ăn ngon dễ làm trong thực đơn hàng ngày với hương vị cá nướng rất đặc trưng, thịt cá ngọt dai, ngon đậm đà khó ai cưỡng nổi. Cá rô phi ở các vùng quê là một loại cá rất phổ biến có thể nuôi dễ dàng ngoài ruộng đồng hay trong ao nhà.

    Nguyên liệu làm cá rô phi nướng than hoa

    • 1 – 2 con cá rô phi khoảng 1kg
    • 4 cây sả
    • 2 quả ớt
    • Bột nghệ hoặc bột ngũ vị hương
    • Các gia vị khác: Muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn…
    • Các dụng cụ nướng: bếp lò/ bếp nướng, than hoa…

    Cách làm cá rô phi nướng than hoa không tanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá rô phi mới bắt từ ao, ruộng đồng đem đi nướng là ngon nhất. Chúng ta cũng có thể dễ dàng mua cá rô phi ngoài chợ, các chị em lưu ý nên chọn mua những con cá còn sống và bơi khỏe, không bị xây xát hay tróc vẩy.

    – Cá làm sạch, bỏ ruột, bỏ mang, lấy mật cá cẩn thận để không bị vỡ và sót mật vì như thế sẽ khiến cho khi nướng thịt cá bị đắng. Dùng chanh chà sát lên thân cá để rửa cá cho thật sạch và khử bớt mùi tanh. Rửa sạch lại cá với nước và để ráo.

    – Chúng ta không cần đánh vẩy hay chặt vây cá bởi vì lớp vẩy có thể dễ dàng lóc ra khi nướng xong và có tác dụng bảo vệ cho phần thịt cá không bị cháy khét. Khía một vài đường chéo trên mình cá để cá dễ ngấm gia vị khi ướp. Sả cắt gốc, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.

    – Cho sả, ớt băm nhỏ vào một cái bát, cho dầu ăn, bột nghệ hoặc bột ngũ vị hương, thêm các gia vị hạt tiêu, muối…trộn đều lên để làm gia vị ướp.

    – Phết gia vị đều lên mình cá để cá thấm gia vị. Ướp cá từ 10 – 15 phút.

    – Cần chuẩn bị bếp than trước khi nướng cá. Sử dụng than hoa không khói và dùng lượng than vừa phải để nướng cá. Đảm bảo nhiệt độ của bếp than không quá cao hoặc quá kém nhiệt khiến cho cá bị cháy khét hay lâu chín.

    – Đặt vỉ nướng lên bếp cho nóng lên sau đó mới cho cá vào nướng. Trở mặt cá để cá chín đều. Nướng cá cho đến khi cá chín vàng đều là được.

    – Nếu không muốn nướng cá trực tiếp trên bếp than hoa, chúng ta có thể nướng cá rô phi than hoa với giấy bạc. Sử dụng giấy bạc để nướng cá thì cá sẽ không bị cháy khét và giữ được độ ẩm nhưng lại không có được hương vị và mùi thơm đặc trưng như cách nướng trực tiếp.

    – Lựa chọn cách nướng trực tiếp hay nướng qua giấy bạc tùy theo khẩu vị và sở thích. Nếu muốn nước cá rô phi trên than hoa với giấy bạc thì khâu sơ chế nên đánh vẩy cá, ướp cá với các gia vị rồi bọc trong giấy bạc, nướng trực tiếp trên bếp than. Lật mặt cá và canh thời gian cá đủ chín.

    Bước 4: Món cá rô phi nướng than hoa thành phẩm

    – Cá nướng xong đặt lên đĩa, trang trí cá với một ít dưa leo, cà chua hay mấy cọng rau thơm cho đẹp mắt. Làm nước chấm chanh tỏi ớt hay nước mắm nêm tùy theo sở thích để chấm cá. Chuẩn bị bún, rau sống, xà lách, rau thơm, dưa leo ăn kèm với cá, để thưởng thức món cá rô phi nướng than hoa thêm ngon miệng.

    Món cá rô phi nướng than hoa ngon đúng điệu khi cá thơm đặc trưng mùi cá nướng, thoang thoảng hương sả, thịt cá dai, ngọt, đậm đà. Đây là món ăn ngon mà không ngấy, khó ai có thể cưỡng nổi.

    Vậy là chỉ bằng những bước rất đơn giản, chúng ta đã làm được món cá rô phi nướng than hoa nức mũi rồi. Món cá rô phi nướng than hoa vừa ngon miệng, vừa bổ, lại rẻ là món ăn thích hợp để sử dụng cho các bữa tiệc nướng ngoài trời, các bữa tiệc nhỏ cuối tuần của gia đình, hay các bữa nhậu với bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gia Chánh: Cá Tilapia Nướng Với Cơm Xanh
  • Cá Tuyết Canada Nướng Sốt Tương
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Nướng Giấy Bạc Và Cách Ướp Cá Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Lá Lốt Chỉ Vài Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thát Lát Ăn Ngon Hết Sẩy Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • 11 Quán Chả Cá Ngon ‘ấm Lòng’ Ở Hà Nội
  • Cách Làm Chả Cá Mối Ngon Đúng Hương Vị Biển Cả Hấp Dẫn Mọi Người
  • Cách Làm Chả Cá Mối Ngon Đạt Tiêu Chuẩn
  • Cách Làm Chả Cá Mối Chiên Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Chả cá lá lốt thì chắc không quá xa lạ với nhiều người nữa, thông dụng nhất phải kể đến là chả cá thác lác. Vậy đã bao giờ bạn nghe đến chả cá rô phi chưa? Đây là món ăn tuy không quá phổ biến nhưng lại rất được yêu thích nhờ hương vị đặc biệt đấy.

    Chả cá rô phi cũng có nhiều loại, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách chế biến với một loại lá rất thông dụng, đó là món chả cá rô phi lá lốt.

    Để có được món chả cá rô phi lá lốt không quá khó, tuy nhiên để món ăn này thực sự ngon thì phái có bí quyết. Hãy tham khảo qua công thức sau, bạn sẽ có một món chả cá vừa ngon, vừa dai, khi nấu xong sẽ hơi giòn cực kì lạ miệng.

    Cách nấu chả cá rô phi lá lốt cực ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Ngoài nguyên liệu là cá rô phi, bạn cần phải có thêm một ít thịt để giúp cho món chả được dai, còn lại thì cũng không có gì nhiều cả, toàn nguyên liệu dễ kiếm.

    • Khoảng 600g cá rô phi, hoặc bạn căn làm sao khi lọc thịt cá ra được khoảng 300g
    • 100g thịt vai
    • Lá lốt
    • 1 củ hành tím
    • 3 cây hành lá
    • Vài cọng thì là
    • 1/3 thìa cà phê hạt tiêu
    • 1,5 thìa cà phê bột canh

    Cách chọn nguyên liệu làm chả cá lá lốt ngon

    Cá rô phi nên chọn con to, mình phải dày thì lọc mới được nhiều thịt. Cá dày ở phần lưng, nếu cá chỉ to phần đầu và phần bụng mỡ thì không ngon.

    Mắt cá phải sáng và linh hoạt, không vẩn đục. Kiểm tra phần mang cá thấy sạch, màu đỏ tươi là cá còn tươi.

    Bạn cũng nên xem qua phần hậu môn cá, thấy sạch, cứng, không rỉ phân hay rỉ máu là được. Nếu hậu môn cá rỉ phân, mềm nhũn và dễ vỡ là cá bệnh.

    Cá tươi cũng có mùi tanh nhẹ đặc trưng, trong khi cá chết đã lâu thì có mùi tanh rất nặng, đôi khi là mùi hôi và mùi hóa chất tẩm ướp.

    Nên dùng ngón tay ấn nhẹ vào mình cá, nếu thấy da cá căng, thịt đàn hồi là cá tươi, ngược lại nếu thịt cá nhũn và để lại vết lõm thì không nên mua.

    Lá lốt thì không có yêu cầu gì nhiều, bạn cần chọn lá to nhưng không quá già, vì lá già sẽ đắng và không ngon. Lá cũng phải nguyên vẹn, không bị sâu ăn hay rách sẽ làm mất thẩm mỹ của món cuốn.

    Công thức chế biến chả cá rô phi lá lốt

    Sơ chế

    Bước 1. Đầu tiên phải lọc thịt cá ra đã, nếu được bạn hãy nhờ cửa hàng bán cá lọc giúp, sẽ nhanh và sạch xương hơn mình tự làm.

    Nếu không thì bạn tự làm bằng cách rửa sạch cá, đánh vảy, bỏ ruột sau đó dùng dao mỏng lọc thịt cá ra riêng, dùng nhíp gắp bớt xương còn dính lại.

    Bước 2. Thịt vai bạn cũng rửa sạch, cắt nhỏ sau đó bạn cho cả cá và thịt vào chung, xay lên cho mình hoặc băm mịn.

    Mình thích tự băm vì như thế món ăn khi ăn sẽ có chút sần sần rất ngon.

    Bước 3. Lá lốt bạn lựa lá to, không thủng lỗ sâu, sau đó rửa sạch. Hành tím, hành lá , thì là bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 4. Cho tất cả nguyên liệu vào tô, cho thêm bột canh, hạt tiêu, ít nước mắm vào rồi trộn đều lên, ướp như vậy tầm 15 phút cho nguyên liệu làm nhân chả ngấm gia vị.

    Chế biến

    Bước 5. Trải lá lốt ra, hướng mặt có gân lên trên sau đó xúc phần nguyên liệu cho vào lá lốt, cuốn lại như các món lá lốt cuốn thông thường.

    Dùng tăm nhỏ gim lại, sở dĩ bạn nên để mặt có gân hướng lên trên để khi cuộn lại thì cuốn sẽ đẹp và láng hơn.

    Bước 6. Đun nóng dầu ăn trên chảo, bạn nhớ cho ít dầu thôi để không bị ngán, phần thịt vai cũng sẽ tiết ra dầu nữa, khi dầu ăn nóng rồi thì gắp chả cá rô phi cuốn lá lốt vào rán, nhớ đảo các mặt để chả cá được chín đều.

    Bạn cứ rán cho tới khi nào lá lốt sẫm màu lại, dậy mùi thơm là xong rồi đó.

    Khi ăn bạn xếp chả cá rô phi lá lốt ra dĩa, trang trí thêm ít ớt cắt lát, rau thơm ăn kèm nữa là hết xảy.

    Đây là món ăn vừa có thể dùng nhâm nhi vừa có thể ăn trong những bữa cơm đều rất hợp.

    Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì lá lốt có màu sậm, chả cá và thịt dai, đậm đà.

    Lợi ích từ món cá rô phi cuốn lá lốt

    Không chỉ thơm ngon, món chả cá rô phi lá lốt còn mang tới khá nhiều lợi ích, trong đó phải kể đến là lượng protein dồi dào, vitamin đa dạng và nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

    Ăn chả cá rô phi có thể giúp bạn tăng cường sự phát triển cơ bắp, bổ sung nhiều năng lượng và hỗ trợ cơ thể phát triển một cách toàn diện.

    Cá rô cung cấp nhiều canxi và photpho, đây đều là những thành phần quan trọng để tăng cường mật độ canxi trong răng và xương, từ đó giúp bạn giảm thiểu nguy cơ loãng xương.

    Lượng selen trong cá rô phi có thể giúp chống lại các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Axit béo omega-3 giúp bạn ổn định huyết áp, cân bằng cholesterol, ngăn ngừa các bệnh như đột quỵ, tim mạch.

    Không thể không kể đến là các loại vitamin như vitamin B, C, E… có tác dụng chống lão hóa, tăng cường miễn dịch, thúc đẩy trao đổi chất.

    Và nhiều công dụng hữu ích khác nữa.

    Bên cạnh đó, lá lốt cũng được biết đến như là một loại lá nhiều tác dụng chữa bệnh. Các thành phần trong lá lốt được ghi nhận có khả năng chống ung thư, hạ đường huyết, chống lao, chống oxy hóa và thuốc chống sốt rét.

    Ăn lá lốt còn giúp bạn làm ấm dạ dày, ổn định hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh gút và bệnh đau lưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Lá Lốt Tuyệt Ngon Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Bún Chả Cá Đơn Giản Tại Nhà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Tươi Lý Sơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Khó Cưỡng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Món Chả Cá Rô Phi Đơn Giản, Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Canh Ngon Được Từ Cá Thác Lác
  • Giá Cá Thát Lát Khuyến Mãi Hôm Nay
  • Cách Phân Biệt Chả Cá Thật Và Chả Cá Chứa Hàn The, Pha Bột Chính Xác
  • Cách Làm Chả Cá Quy Nhơn Đúng Quy Trình, Đảm Bảo Sạch
  • Cách Làm Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm món chả cá rô phi đơn giản, đưa cơm : Chả cá là một món ăn lâu đời, thơm ngon, hấp dẫn và rất đưa cơm. Nhắc đến chả cá, chúng mình thường nghĩ món ăn đó rất phức tạp đúng không nào? Mình rất thích ăn chả cá, mua ở ngoài hàng lại lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên thường tự làm. Với cách làm món chả cá rô phi đơn giản mà mình giới thiệu ngày hôm nay, đảm bảo sẽ còn nhiều ngày sau nữa, các nàng sẽ tìm đến món ăn này đấy? Và phần nguyên liệu với cá rô phi còn rất ngon, bổ, rẻ …

    Cách làm món chả cá rô phi đơn giản, đưa cơm:

    Chả cá là một món ăn lâu đời, thơm ngon, hấp dẫn và rất đưa cơm. Nhắc đến chả cá, chúng mình thường nghĩ món ăn đó rất phức tạp đúng không nào? Mình rất thích ăn chả cá, mua ở ngoài hàng lại lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên thường tự làm. Với cách làm món chả cá rô phi đơn giản mà mình giới thiệu ngày hôm nay, đảm bảo sẽ còn nhiều ngày sau nữa, các nàng sẽ tìm đến món ăn này đấy? Và phần nguyên liệu với cá rô phi còn rất ngon, bổ, rẻ nữa chứ và lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cả nhà cùng mê.

    Cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu cho món chả cá rô phi nào, bao gồm:

    – 1kg cá rô phi

    – 1 mớ thì là

    – 2 củ hành khô

    – Hạt tiêu, nước mắm, đường, mỳ chính, dầu ăn.

    Thì là rửa sạch thái nhỏ, mình thích cho nhiều thì là vì khi chiên sẽ rất thơm ngon.

    Tiếp tục cho cá lên xửng hấp khoảng 5 phút, mục đích là để cá dai hơn, ngấm đều gia vị và khử bớt mùi tanh.

    Tự làm chả cá rô phi không mất nhiều thời gian, nguyên liệu đơn giản thơm ngon như ngoài hàng mà còn rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phải không nào các nàng ?

    .Theo iunauan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Dai Mịn Đổi Gió Cơm Nhà
  • Cùng Ông Ba Khám Phá Cách Làm Chả Cá Thu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Đơn Giản Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Làm Cá Rô Đồng Nhanh Nhất Bằng Máy Đánh Vảy Cá Rô Đồng
  • Cách Làm Món Cá Rô Đồng Rô Phi Kho Tộ Kho Tiêu Thơm Mùa Nước Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Bật Mí Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Làm Cá Kèo Kho Tộ
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 114,048】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bớp Kho Tộ Ngon Đúng Kiểu
  • Cá rô đồng kho tộ ăn rồi muốn ăn nữa

    + 2 con cá rô đồng

    + 2 muỗng súp mỡ nước, hành tím, tỏi băm, gừng, bột nghệ, hành lá

    + Nước mắm ngon, bột nêm, đường, muối, bột ngọt

    Cách làm :

    Bước 1: Cá rô đồng làm sạch, lấy ruột, đánh vẩy, khứa xéo mình cá.

    Bước 2: Gừng cắt sợi, hành tím bào mỏng.

    Bước 3: Cho cá rô vào thố, thêm 2 muỗng canh mỡ nước, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 cà phê đường, 1 cafe bột nêm, ít muối và bột ngọt, thêm tỏi băm và hành tím bào mỏng, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, vài lát gừng cắt sợi lên mặt.

    Bước 4: Cho thố lên bếp, lửa vừa, dùng đũa lật mặt cá qua lại nhanh tay, khi tỏi vàng thơm, đậy kín nắp, để lửa riu riu.

    Bước 5: Kho đến khi nước cạn sệt lại, cá chín đều hai mặt, vàng.

    Cá rô phi kho tiêu ấm lòng những ngày mùa đông

    + 3 con cá rô phi ( khoảng 400g).

    + 100g thịt ba chỉ.

    + Hành lá, ớt hiểm.

    + Đường, muối, tiêu.

    + Nước mắm.

    + Nước màu.

    + Bột ngọt.

    Cách làm:

    Bước 1: Cá làm sạch. Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp cá và thịt với 1M đường, 2M nước mắm, 1m nước màu, 1M đầu hành lá băm, 1M muối, 1m bột ngọt và 1 trái ớt, để thấm 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Cho cá vào nồi đất, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá.

    Bước 4: Dùng với cơm trắng.

    Cá rô phi kho tiêu cực ngon vào ngày lạnh

    + 400 gr cá rô phi (Mình dùng loại cá rô phi fillet – cá đã lóc hết da, xương)

    + Xíu nước màu (nước hàng)

    + Xíu đường

    + Nước mắm vừa ăn

    + Tiêu, ớt, tỏi

    + Hành lá/ ngò

    Thực hiện:

    Bước 1: Cá rửa sạch, cắt vừa miếng ăn. Ướp với chút nước màu, nước mắm và xíu đường chừng 15 phút cho thấm.

    Bước 2: Một tép tỏi bằm mịn, cho chút dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm. Sau đó cho cá vào đảo săn lại (đừng dùng đũa xào không thôi cá sẽ nát ra)

    Bước 3: Cá săn, cho thêm chút nước mắm và đường nêm nếm sao cho có vị mặn mặn, ngọt ngọt sẽ ngon hơn.

    Bước 4: Để lửa liu riu nấu chừng 15 phút hoặc tới khi cá chín. Tắt lửa, cho tiêu và ớt vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Ngày Mưa
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Chiêu Đãi Ông Xã
  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Phái Mạnh Phải Thích Mê
  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100