Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Cá Kho Tiêu Ngon Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu

Chả Trứng Hấp Đơn Giản, Dễ Làm Mà Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm

Tự Làm Chả Quế Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Bị Tết Chỉ Bằng Máy Xay Sinh Tố ~ Ẩm Thực Thông Thái

Mách Bạn Cách Làm Chả Quế Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Với Chiếc Máy Xay Sinh Tố Cho Người Việt

2 Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon, Đúng Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cá thu kho tiêu là món ăn đặc trưng quen thuộc của Việt Nam và được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn gia đình mình, đặc biệt là trong tiết trời se lạnh hiện nay. Cá thu không chỉ giàu dinh dưỡng mà đây còn là món dễ kết hợp với các thực phẩm khác và hợp khẩu vị của nhiều người. Cùng tìm hiểu ngay những cách chế biến cá thu kho tiêu đơn giản và hấp dẫn dành cho gia đình mình.

» Cách làm chả mực

» 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

» Cách làm cá thu một nắng

Cá thu kho tiêu xanh

 

Cách chế biến cá thu kho tiêu xanh

Để làm món cá tiêu kho thu đầu tiên bạn cần lựa chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm cá thu: 2 lát (khoảng 400g); 2 chùm tiêu xanh (khoảng 30g); riềng, hành tím mỗi loại 1 củ. Với gia vị bạn cần chuẩn bị: nước mắm 4 muỗng; bột nêm, đường mỗi loại 1 muỗng; dầu ăn 2 muỗng; dừa tươi ½ chén.

Trong quá trình trình chế biến món ăn, bạn cần rửa sạch cá thu sau đó bỏ xương và cắt khúc vừa ăn. Sau đó ướp thêm 1 muỗng bột nêm và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Đối với hành và riềng bạn cần bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái lát nhỏ.

Cá kho tiêu sẽ ngon hơn nếu bạn thực hiện chiên cá trước, việc này sẽ giúp cá kho không bị nát. Sau khi chiên vàng mặt ngoài, bạn gắp cá vào nồi kho. Phi thơm hành, riềng và tiêu rồi cho tất cả vào niêu cá, thêm nước mắm, đường, nước dừa và tiến hành kho. Trong quá trình kho bạn nên để nhỏ lửa tới khi nước cạn dần và tắt bếp.

Cá thu kho tiêu cùng thịt ba chỉ

 

Cá thu kho tiêu kết hợp cùng thịt ba chỉ vô cùng hấp dẫn

Vẫn là món cà thu kho tiêu nhưng kết hợp cùng thịt ba chỉ sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Nguyên liệu cho món ăn này vẫn là cá thu khoảng 2 lát (400 gam); thịt ba chỉ khoảng 2 gam; tiêu xanh 30g; hành 1 củ; nước hàng, dầu ăn, mắm, muối.

Quy trình chế biến đầu tiên sẽ là làm sạch cá thu và ướp cùng hành củ băm nhỏ. Tiếp đó là thịt ba chỉ làm sạch, xắt miếng vừa ăn. Sau công đoạn sơ chế, để món cá kho thịt ngấm đều gia vị thì bạn nên kho thịt trước. Cho thịt vào nồi và đun nhỏ lửa cho đến khi nước sôi thì thêm gia vị bao gồm nước mắm, hạt nêm đường. Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm và ngấm gia vị thì thêm nước hàng và cho cá thu vào kho chung tới khi cạn nước. Đảo đều mặt cá và đun nhỏ lửa đến khi chín đều và ngấm gia vị thì tắt bếp.

Cá thu kho tiêu cơm trắng

 

Cách chế biến cá thu kho tiêu kết hợp cùng cơm trắng

Một gợi ý vô cùng hấp dẫn dành cho món cá kho tiêu đó chính là cá kho tiêu cơm trắng. Để có món cá thu kho tiêu cùng cơm trắng ngon nhất bạn cần chuẩn bị khoảng 500 gam cá thu cắt khúc; tiêu xay loại ngon; ớt tươi cùng gia vị gồm xì dầu, nước mắm, nước màu cốt dừa, đường, hạt nêm và dầu ăn.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết bạn cần làm sạch cá và ướp cá với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường, ớt, Trộn đều tất cả các gia vị cùng với cá và để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. Sau đó, bạn cho cá đã ướp đều vào nỗi và đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp ướp cá cạn dần. Cho thêm một chút nước sôi và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi cá chín và ngấm đều mọi gia vị. Cuối cùng bạn cho thêm 2 muỗng dầu ăn và tiêu xay lên trên, đun nhỏ lửa đến khi nước cạn dần và tắt bếp. Lúc này bạn đã có thể thưởng thức món cá khi tiêu với cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

Cách chọn cá thu tươi ngon

 

Cá thu tươi hay không sẽ quyết định đến chất lượng của món ăn

Điều đặc biệt quan trọng để có món cá thu kho tiêu ngon, hấp dẫn cho các bữa cơm gia đình đó là cá thu phải tươi. Do đó khi mua cá thu, bạn cần chú ý quan sát kỹ để tránh mua nhầm cá tẩm ướp hoặc cá đã ươn.

Nếu bạn muốn mua cá nguyên con để về cắt khú thì bạn nên chọn những con cá tươi, thân cá bóng mướt, da có màu bạc óng ánh, vân hoa và khi ấn vào không bị lõm. Điểm thứ hai cần chú ý đó là cá tươi có miệng khép lại còn cá ươn thì mở ra. Cá thu tươi sẽ có mắt trong suốt và hơi lồi khác với giác mạc cá đục, bị rách của cá ươn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phân biệt cá thu tươi nhờ phần mang có màu hồng đỏ và không có mùi hôi giống như cá bị ươn.

Còn nếu bạn muốn mua cá thu đã cắt khúc sẵn thì nên chọn những khúc cá có thịt màu trắng hồng tự nhiên. Những khúc cá thu tươi thường sẽ có độ đàn hồi nên khi ấn vào sẽ không bị lõm và có cảm giác dính nhẹ vào tay.

Với những cách chế biến cá thu kho tiêu cũng như cách lựa chọn những miếng cá thu tươi vừa rồi chắc chắn bạn sẽ chế biến được cho gia đình mình những món ăn vô cùng hấp dẫn. Hi vọng qua đây, các chị em nội trợ có thêm một món ăn mới bổ sung vào bữa cơm gia đình hàng ngày.

Hãy Đặt Cá thu để chế biến những món ăn ngon cho gia đình bạn

Tham khảo bài viết về: Cách chế biến món cá thu, Cá thu sốt cà chua

Từ khóa:

Từ khóa:

Cá Thu Kho Tộ Thơm Ngon Dễ Làm

Cách Làm Cá Mú Kho Tộ

Cách Thực Hiện Món Cá Lóc Kho Tiêu Không Tanh

Cách Làm Cá Cam Kho Cà Ngon Không Bị Tanh

3 Cách Kho Cá Lăng Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Cơm Ấm Cúng

Cách Làm Cá Trứng Kho Tiêu Và Kho Cà Thơm Ngon

Cách Làm Cá Bống Trứng Kho Tiêu Và Canh Bầu Nấu Tôm Tɦịt Cho Một Bữa Cơm Gia Đình

Cá Tra Kho Tộ Vô Cùng Thơm Ngon Tại Nhà Ăn Là Mê

Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy

Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Hết Chỗ Chê Chỉ Trong 10 Phút

Tự Học Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Nướng Cực Ngon Đúng Kiểu Sài Gòn Tại Nhà

1. Cách chế biến cá trứng kho tiêu

Nguyên liệu cần chuẩn bị món cá trứng kho tiêu

– Cá trứng khoảng 300 gram

– Tiêu, hành, bột ngọt, nước mắm, ớt,…

Sơ chế nguyên liệu

Đối với cá trứng được giữ đông lạnh thì các bạn có thể rã đông trước rồi sau đó rửa lại cho thật sạch với nước lạnh, tiếp theo, các bạn cho cá ra ngoài rổ để cho cá được ráo nước.

Cá trứng nướng đơn giản nhưng siêu cấp ngon.

Hành lá các bạn đem đi rửa cho thật sạch rồi sau đó thái thành từng khúc dài khoảng 3 – 4 cm. Tỏi các bạn đem đi bỏ phần vỏ, đập cho dập rồi sau đó đem đi băm nhuyễn. Ớt các bạn cũng đem đi rửa sơ qua với nước rồi sau đó cắt thành từng lát mỏng.

Tiến hành làm nước sốt

Các bạn cần chuẩn bị 1/2 chén nước lọc, sau đó, cho vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng dầu hào.

Sau đó, các bạn sử dụng muỗng để khuấy lên cho đều để cho các gia vị được tan đều ra. Bên cạnh đó, các bạn có thể thay đổi liều lượng của các nguyên liệu để cho phù hợp với sở thích và khẩu vị của gia đình.

Cá trứng chiên giòn bắt vị cho cả nhà thích mê.

Bắc chiếc chảo chống dính lên trên bếp và cho vào 1-2 muỗng dầu ăn, chờ cho dầu sôi thì cho vào chảo dầu 1 muỗng canh đường để có thể tạo màu bắt mắt cho cá.

Trong lúc tạo màu, các bạn nên dùng đũa khuấy đều để cho phần nước màu không bị cháy khét. Khi phần nước màu đã chuyển qua màu vàng cánh gián bắt mắt thì các bạn tiến hành cho tỏi đã băm nhỏ vào và phi lên cho thơm.

Sau đó đổ chén hỗn hợp gia vị vừa pha chế ở trên vào và bắt đầu đun lên cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì được.

Tiến hành kho cá

Trước tiên, các bạn cần chuẩn bị 1 chiếc nồi đất và bắt đầu xếp phần hành lá đã được cắt khúc xuống bên dưới nồi. Tiếp theo, các bạn cho phần cá trứng lên phía trên, thêm vào trong cá 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng tiêu.

Sau đó, bắc nồi lên trên bếp và đun dưới lửa vừa, khi thấy cá đã sôi, thì các bạn bắt đầu cho phần nước sốt đã được làm ở bước 2 vào trong nồi.

Rồi tiếp tục đun dưới lửa vừa cho nồi cá được sôi lên, thì tiến hành nêm nếm lại gia vị một lần nữa sao cho vừa ăn, đun tiếp cho đến khi phần nước cá được sệt lại là các bạn đã hoàn thành món cá trứng kho tiêu.

Đánh thức vị giác với món cá trứng chiên giòn ngon thơm ngon ngất ngây.

2. Cá trứng kho cà

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá trứng kho cà

Cá trứng 500 gram

Sa tế 1 muỗng

Hành tím 30 gram

Hành lá 1 nhánh

Ớt hiểm 2 trái

Nước dừa 300 ml

Cà chua 100 gram

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị món cá trứng kho cà

Cá trứng các bạn đem đi rửa sơ qua với nước để cho cá được sạch hơn, sau đó, các bạn rửa lại một lần nữa với nước sạch. Sau đó, cho cá ra ngoài rổ cho cá đươc ráo nước.

Ướp cá chung với 1 muỗng hạt nêm và 2 muỗng nước mắm. Để ướp trong khoảng 10 – 15 phút cho cá được thấm đều gia vị.

Cà chua đem đi rửa sạch với nước rồi sau đó thái thành hình hạt lựu

Hành lá các bạn rửa sạch với nước rồi sau đó thái thành từng khúc dài khoảng 5 – 6 cm. Hành tím các bạn bỏ phần vỏ, lấy một nửa đem đi băm cho nhuyễn, còn nửa còn lại thì các bạn cắt làm đôi.

Kho cá

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào rồi cho hành tím băm phi lên. Hành tím thơm thì các bạn cho cà chua vào và xào cho mềm

Tiếp theo, cho thêm hành cắt khúc, rồi xếp phần cá trứng lên và hạ lửa xuống

Cho phần nước dừa vào đun chung, vặn lửa lớn

Khi nước đã sôi lên thì các bạn nêm nếm 1 muỗng sa tế, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị.

Khi nước cá sôi lại 1 lần nửa thì các bạn cho củ hành tím cắt đôi vào trong nồi rồi đun thêm khoảng 1 – 2 phút nữa cho thơm là đã hoàn thành rồi.

Yummyday.vn

Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu Xanh Với Riềng Ngon Và Lạ Miệng Đơn Giản

Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu Ngon Chuẩn Như Đầu Bếp

Cùng Vào Bếp Học Cách Làm Cá Trê Kho Tiêu Thơm Ngon Ăn Là Nghiền

Cách Làm Cá Trắm Kho Riềng Ngon Vô Đối

Cách Làm Món Cá Trắm Kho Tộ Đặc Sản Hà Nam

Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon

Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Cách Làm Cá Hồi Kho Tộ Đưa Cơm Chuẩn Vị Ngon Xuất Sắc

Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Thơm Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Chẽm Chưng Tương Hương Vị Quê Hương

Cách làm món cá bống kho tiêu

Nguyên liệu làm cá bống kho tiêu

Thịt ba chỉ: 100g;

Riềng: 1 nhánh nhỏ;

Ớt sừng: 5 trái;

Hành lá: 50g;

Tiêu sọ nguyên hạt: 10g;

Dừa xiêm: 1 trái;

Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi, hành khô;

01 nồi đất loại vừa để kho cá.

Sơ chế nguyên liệu

Thực hiện làm món cá bống kho tiêu như sau:

Cho 2 thìa nước, 2 thìa đường vào nồi, đun trên bếp với lửa nhỏ đến khi đường tan chảy chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp;

Cho thêm 1 thìa dầu ăn rồi xếp lần lượt thịt ba chỉ, riềng, cá lên trên. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm rồi cho ớt trái, tiêu sọ vào nồi. Cuối cùng rưới nhẹ 1 thìa dầu ăn đều khắp mặt cá;

Bắc nồi cá lên bếp, kho với lửa nhỏ, cho nước dừa xiêm ngập mặt cá, đậy kín vung đến khi cá chín chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước kho vừa sít là được; tránh kho cạn khô sạch nước hoặc vẫn còn nhiều nước.

Rắc hành lá, một ít tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy bạn ạ.

Yêu cầu món cá bống kho tiêu

Món cá kho tiêu có màu vàng cánh gián đậm, vị vừa ăn, nước kho cá vừa sít bao quanh từng con cá;

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của cá kho hòa quyện với vị béo của thịt, vị cay nồng của tiêu sọ rất thơm ngon, hấp dẫn;

Món cá kho tiêu này bạn nên dùng khi nóng với cơm trắng và canh chua sẽ khiến món ăn thêm phần thơm ngon, đậm đà đúng vị hơn.

* Mách nhỏ cho bạn: Mua cá kho làng Vũ Đại cổ truyền có 1 không 2

Bạn có biết món cá ngon nhất Việt Nam? đó chính là món cá kho làng Vũ Đại. Món cá kho làng Vũ Đại thịt cứng xương mềm, thời gian kho cá 12h, kho bằng niêu đất Nghệ An, củi nhãn đượm lửa. Cá kho làng Vũ Đại ngày nay còn xuất khẩu ra cả nước ngoài. Chúng tôi cung cấp món cá kho làng Vũ Đại trên toàn quốc. Liên hệ a Toàn 09696 45151

Cách Làm Cua Biển Rang Me Ngon Nhất Chỉ Có Tại Đây

3 Cách Làm Món Cua Rang Me Ngọt Tuyệt Vị Chua Ngọt Ai Cũng Mê Dễ Làm Tại Nhà

Cách Làm Món Cua Lột Chiên Giòn Rang Muối Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt

Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Xào Dứa Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Cách Làm Cá Bống Kho Kho Tộ Kho Tiêu Ngon Theo Kiểu Miền Bắc

Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà

3 Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu (Kho Tộ), Cá Diêu Hồng Kho Lạt Cà Chua Ngon Cơm Gia Đình

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Kho Tộ Hà Nam Bằng Nồi Điện

Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Cơm Gia Đình

Cách Làm Món Cá Rô Kho Tộ Ngon Tuyệt Người Nội Trợ Nên Biết

Cách làm cá bống kho kho tộ kho tiêu thơm ngon theo kiểu miền bắc là mong muốn của hầu hết của tất cả các chị em nội trợ. Cá bống là một loại cá có thịt thơm ngon đậm đà mà ai đã ăn qua cũng đều phải thừa nhận đều này. Cá bống kho tộ thơm ngon cũng là một trông những cách chế biến món ăn từ loài cá này mà dân gian từ lâu vẫn thường nấu. nhưng do vị cá ngon nên người ta còn tìm ra các cách như là cá bống kho tiêu theo kiểu miền Nam hoặc một số nơi ở ngoài Bắc người ta còn biết cách làm cá bống kho tương thơm ngon không kém. Nhân đây 6 monngonmoingay xin giới thiệu tới các bạn cách kho cá bống ngon nhất.

Cách làm cá bống kho tiêu ngon kinh khủng

+ 300g cá bống

+ Vài miếng mỡ

+ 3 muỗng canh nước mắm

+ 1 muỗng canh dầu ăn

+ 1 nhánh nhỏ riềng

+ 1 thìa cà phê tiêu sọ nguyên hạt

+ ½ thìa cà phê tiêu xay

+ 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng canh nước màu (nước hàng), 100 ml nước sôi

Cách làm món cá bống kho tiêu thơm ngon:

Bước 1: Cá bống đánh vẩy, rửa sạch, ướp cá bống với 1 thìa muối khoảng 30 phút. Uớp muối cá sẽ cứng và khi kho không bị nát.

Bước 2: Mỡ và riềng thái thành những lát mỏng xếp xuống dưới đáy nồi.

Bước 3: Lần lượt xếp kín cá kín nồi rồi thả thêm vài lát riềng lên trên.

Bước 4: Rắc tiêu sọ và tiêu xay vào nồi cá rồi đổ hỗn hợp gia vị vào sao cho sâm sấp mặt cá, để 20 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 5: Chưng nước hàng: Đun đường đến khi chuyển sang màu cánh gián thì chế thêm vào một 1 muỗng canh nước nóng, đun sôi trở lại rồi trút nước hàng đang sôi vào nồi cá (nhớ phải là nước hàng đang sôi, nếu để nguội cá sẽ bị tanh)

Bước 6: Cho nồi cá lên bếp, kho cá lửa nhỏ, hớt bọt, thỉnh thoảng múc ít nước cá tưới lên trên mặt cá cho cá thấm đều gia vị.

Bước 7: Kho chừng 15 phút, sau đó nêm lại cho vừa ăn, vặn nhỏ lửa tiếp tục đun liu riu khi nước cá sệt lại, miếng cá chuyển sang màu sậm hơn, khô và chắc. Tắt bếp và rắc tiêu lên trên.

Cách làm cá bống kho tộ ngon đậm đà kiểu miền Tây

+ 500g cá bống

+ 1 miếng giềng

+ Vài lá chè xanh

+ 1 thìa cà phê tiêu sọ nguyên hạt

+ 1 bát con nước mắm, 1 bát con đường hoa mai

+ 2 quả ớt.

Cách làm:

Bước 1: Cá bống làm sạch. Sử dụng nồi đất hoặc nồi gốm để kho cá. Lót đáy nồi bằng 1 lớp lá chè, rồi đến 1 lớp giềng thái lát.

Bước 2: Xếp cá vào nồi. Trên cá bạn xếp mấy lát giềng.

Bước 3: Rót nước mắm vào nồi cá, ướp trong vòng 20 phút.

Bước 4: Tiêu sọ đập dập. Rắc tiêu lên trên cá rồi đặt nồi cá lên bếp đun với lửa nhỏ.

Bước 5: Thắng nước hàng bằng đường hoa mai. Khi cá trong nồi đã chín và nước mắm gần cạn thì trút nước hàng vào nồi cá, tiếp tục đậy vung đun nhỏ lửa đến khi cá mềm xương.

Bước 6: Nếu muốn ăn cay đậm, trước khi tắt bếp bạn có thể cắt vài miếng ớt để món cá kho thêm đậm đà.

Các bạn lưu ý để cách làm cá bống kho kho tộ kho tiêu thơm ngon theo kiểu miền Bắc thêm hấp dẫn thì khi kho xong con cá phải được giữ nguyên hành dạng không được vỡ nát ăn sẽ mất ngon. Cá phải có vị đậm đà mặn mặn, cay cay, hơi ngọt, đặc biệt không còn mùi tanh của cá. Món cá bống kho tộ hoặc kho tiêu mà ăn với cơm trắng vào những ngày se se lạnh thì càng ngon. 6monngonmoingay đã giới thiêu xong cho các bạn thêm một món cá bống kho hy vọng bữa cơm của các bạn thêm ngon hơn với mùi vị của cá.

Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Đậm Vị

Mách Bạn Cách Làm Cá Kho Tộ Miền Bắc Đậm Đà Khó Quên

Cách Làm Cá Kho Tộ Thơm Ngon Đặc Biệt Của Người Miền Nam

Thuyết Minh Về Món Ăn Cơm Hến Của Thừa Thiên Huế

Phương Pháp Làm Bài Văn Thuyết Minh Về Món Ăn

🌟 Home
🌟 Top