Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bột Há Cảo Chiên / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Bí Quyết Cách Làm Bột Há Cảo Chiên &Amp; Hấp Cực Ngon Của Nhà Hàng / 2023

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

240g bột mì đa dụng (có thể mua loại bột mì số 8 ở siêu thị)

120 – 150ml nước sôi

2g muối

Bột bắp để dùng làm bột áo

Khuôn cắt bánh hình tròn

Nguyên liệu làm bột há cảo

Bước 2: Trộn bột

– Đầu tiên, rây bột vào một cái thau và khoét một lỗ chính giữa. Chuẩn bị một cái thau khác, hòa tan một chút muối với nước sôi.

– Sau đó, cho phần nước từ từ vào thau bột và dùng phới dẹt khuấy đều theo một chiều nhất định. Nếu cảm thấy hỗn hợp bị khô quá thì cho thêm vào khoảng 7ml nước. Như vậy, bột sẽ có kết cấu ổn định và dẻo hơn.

Cho bột vào chậu cùng chút nước muối, trộn đều

Bước 3: Tiến hành nhào bột

– Chuẩn bị một mặt phẳng sạch, trải đều một lớp bột bắp mỏng lên mặt phẳng và đặt khối bột mới nhào lên. Dùng tay nhào nặn bột thêm khoảng 10 phút và chia bột làm 2 – 3 phần bằng nhau.

– Tiếp theo, vo bột thành từng thanh dài với đường kính khoảng 4cm và bọc kín bằng màng bọc thực, để bột nghỉ trong 30 phút.

Nhào bột cho dẻo mịn và bọc kín, ủ 30 phút

Bước 4: Cán bột

– Sau khi bột đã nghỉ được 30 phút thì rải thêm một lớp bột bắp mỏng lên mặt phẳng, cho bột lên và dùng cán cắt bột thành 12 miếng nhỏ. Tiếp đến, dùng một chiếc khăn sạch, hơi ẩm phủ lên các miếng bột để cho bề mặt bột không bị khô.

Cắt bột thành từng miếng nhỏ

– Lấy từng viên bột đặt vào lòng bàn tay, dùng tay còn tại vê tròn bột và ấn dẹt xuống. Sau đó, dùng cây cán bột cán một lượt nữa để vỏ bánh được mỏng, bề mặt được đẹp.

Cán từng miếng bột cho mỏng dẹt

Bước 5: Hoàn thành vỏ bánh há cảo

– Dùng khuôn tròn cắt bỏ những phần thừa xung quanh tạo thành hình tròn đẹp cho vỏ bánh. Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị là đã hoàn thành xong vỏ bánh há cảo rồi đấy.

Dùng khuôn tròn tạo hình cho vỏ bánh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

150g thịt nạc

300g tôm tươi

1 mớ rau răm

1 củ hành khô

Muối, hạt nêm, tiêu xay, tương ớt, xì dầu

Vỏ bánh há cảo

Nguyên liệu để làm há cảo

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt nạc mua về, rửa sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch và băm nhỏ. Ướp thịt, tôm với một chút hạt nêm trong khoảng 10 phút.

– Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Rau răm nhặt rửa sạch, để ra rổ cho ráo.

Thịt rửa sạch, băm nhuyễn

Bước 3: Tiến hành làm há cảo

– Đầu tiên, trộn đều các nguyên liệu làm nhân bánh vào tô, nêm thêm 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu xay và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Trộn đều tôm, thịt băm với các loại gia vị

– Sau đó, lấy phần nhân tôm thịt cho vào lá bột mỏng đã chuẩn bị ở trên, dùng tay miết 2 mép bột lại để tạo thành há cảo. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Cho nhân bánh lên vỏ, dùng tay miết hai mép bột lại

– Cuối cùng, cho há cảo vào xửng hấp khoảng 10 phút đến khi vỏ há cảo chuyển sang màu trong thì tắt bếp. Ngoài ra, nếu thích thì có thể chiên há cảo cũng rất ngon.

Cho há cảo vào xửng hấp đến khi chuyển sang màu trong

Bước 4: Trình bày và thưởng thức há cảo

– Trình bày há cảo ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng với xì dầu pha tương ớt và rau răm sẽ càng ngon hơn.

Cách Làm Há Cảo Hấp &Amp; Chiên Nhân Tôm Thịt Đơn Giản / 2023

Há cảo (Shrimp Dumplings) hoặc dimsum. Là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Trung Hoa, có nguồn gốc từ Triều Châu, Trung Quốc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn sáng, điểm tâm. Há cảo gồm 2 phần là vỏ và nhân bánh. Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột năng, nhân bánh có thể là tôm, thịt hoặc các loại rau, củ, quả. Há cảo dễ chế biến, dễ ăn, có thể dùng làm món khai vị, ăn chay hay ăn mặn đều hợp.

Những chiếc há cảo được chăm chút tỉ mỉ xuất hiện nhiều trong những dịp đặc biệt, lễ Tết của các gia đình Trung Hoa vì họ quan niệm há cảo tượng trưng cho sự may mắn, đoàn tụ, hình dáng của những chiếc há cảo chính là cầu nối cho tiền tài, cuộc sống sung túc, đủ đầy quanh năm.

Há cảo khác sủi cảo như thế nào?

Nhiều người vẫn thường lầm tưởng sủi cảo và há cảo là 2 món ăn giống nhau, nhưng trên thực tế, chúng có nhiều sự khác biệt. “Sủi” trong tiếng Trung có nghĩa là nước, sủi cảo là món ăn chủ yếu được luộc chín thay vì hấp hoặc chiên giòn như há cảo.

Thông thường, sủi cảo có dạng dài, dẹp và có nếp gấp trên viền bánh, có hình dạng bán nguyệt, còn há cảo phổ biến với dạng hình tròn. Vỏ sủi cảo thường có màu vàng hơn trong khi vỏ há cảo lại có màu trắng và trong hơn.

Chi tiết 2 cách làm há cảo chiên & hấp nhân tôm thịt

Nguyên liệu làm vỏ bánh

100g bột năng

5g muối

5g đường

200ml nước sôi

100g bột gạo (hoặc thay thế 2 loại bột này bằng 200g bột há cảo pha sẵn)

Nguyên liệu làm nhân bánh

150g thịt heo

500g tôm sú tươi

3 tai nấm mèo

1 củ cà rốt

Hành lá, hành tím

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, đường, dầu mè, nước tương, tương ớt

Cách làm há cảo chiên giòn

Cách làm há cảo chiên giòn nhân tôm thịt là một trong những cách chế biến há cảo rất phổ biến. Lớp vỏ giòn tan bên ngoài hòa quyện hoàn hảo với nhân tôm thịt tươi ngon bên trong. Thưởng thức há cảo chiên giòn rụm với lớp nhân đậm đà lạ miệng là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo nên chọn loại nạc dăm có chút mỡ, không tạo cảm giác ngán mà nhân thịt cũng không bị khô. Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo nước rồi tiến hành xay nhuyễn. Lưu ý không cần xay kỹ quá vì thịt nát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Tôm sú bạn nên mua những có vỏ trơn bóng, sống lưng trong, đây là những con tôm chắc thịt và tươi ngon. Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút hết phần chỉ đen ở sống lưng rồi băm nhỏ. Nấm mèo ngâm với nước cho nở, cắt chân, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bột năng và bột gạo trộn chung vào một tô lớn, thêm vào 5g muối, 5g đường, từ từ đổ 200ml nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều nước với bột. Cho 2 muỗng dầu ăn vào hỗn hợp bột rồi dùng tay nhào bột thành một khối mịn, dẻo, không dính tay.

Bạn nên hòa tan 2/3 lượng bột cùng với nước rồi từ từ điều chỉnh lượng bột trong quá trình nhào để đảm bảo khối bột có độ dẻo mịn vừa phải. Sau đó, ủ bột trong thời gian 10 phút.

Khi hết thời gian ủ bột, bạn nhào bột thật kỹ và đều tay để vỏ bánh mềm mịn, nếu không bột sẽ bị vón cục. Tiếp đến bạn chia bột thành từng phần, lăn các phần bột đã chia này thành những dải dài, tiếp tục chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 10g.

Dùng cây cán bột cán cho miếng bột thật mỏng, hình tròn. Khi cán bột bạn nên dùng màng bọc nilon đậy kín những phần bột chưa làm để tránh bột bị khô.

Bạn trộn tôm, thịt băm, nấm mèo, cà rốt với 4g muối, 12g bột ngọt, 20g đường, 3g hạt nêm, 2g tiêu xay, 2g dầu mè, 12g bột năng, 10g hành lá, 10g hành tím băm, 10g rau ngò. Dùng tay nhẹ nhàng trộn đều để tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau và thấm đều gia vị.

Cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa miếng bột, dùng tay nhúng chút nước bôi quanh mép miếng bột rồi gấp đôi lại. Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp nhẹ từng mép bánh và xếp chồng lên nhau.

Chiên vàng giòn

Sau khi nhồi nhân vào vỏ và tạo hình đẹp mắt, bạn cho vào chảo nóng, chiên ngập dầu đến khi chuyển màu vàng đậm thì vớt ra để ráo dầu. Chú ý đảo nhẹ trong quá trình chiên để được chín đều. Dọn món ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm nước chấm há cảo chiên

Để làm nước chấm há cảo chiên, bạn pha 70ml nước tương cùng 30ml giấm, 5g đường và 5g tương ớt, khuấy đều tất cả gia vị vào nhau.

Yêu cầu thành phẩm

Há cảo chiên có lớp vỏ căng phồng, giòn tan, màu vàng ruộm rất bắt mắt, kết hợp cùng phần nhân bên trong thơm mềm, ngấm gia vị đậm đà. Ăn kèm với các loại rau sống, dùng với nước chấm thơm ngon rất hấp dẫn và kích thích vị giác.

Cách làm há cảo hấp đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo nước rồi xay nhuyễn.

Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút hết phần chỉ đen ở sống lưng rồi băm nhỏ.

Nấm mèo ngâm với nước cho nở, cắt chân, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành lá, rau ngò nhặt kỹ, rửa sạch, thái nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Làm vỏ bánh há cảo hấp

Hòa tan bột năng, bột gạo cùng khoảng 200ml nước sôi, thêm 5g muối, 5g đường vào rồi trộn đều. Chú ý, không cho quá nhiều nước vào cùng một lúc mà từ từ đổ nước vào rồi rồi điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, tránh trường hợp bột quá nhão sẽ khó làm vỏ.

Cho 2 muỗng dầu ăn vào rồi tiến hành nhào bột thành khối dẻo mịn. Tiếp đến ủ bột khoảng 10 phút. Khi thời gian ủ bột kết thúc, bạn chia bột thành từng phần rồi nén mỗi phần lại thành những dải dài, cắt bột thành từng khúc nhỏ khoảng 10g. Cán bột thành những miếng mỏng, hình tròn.

Bạn trộn tôm, thịt băm, nấm mèo, cà rốt đã chuẩn bị với muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu mè, bột năng, hành lá, hành tím băm. Nhẹ nhàng trộn đều cho nguyên liệu thấm đều các gia vị.

Cho nhân vào giữa miếng bột đã cán và gấp mép lại thành từng lớp xếp chồng lên nhau. Gấp mép cẩn thận để miệng há cảo không bị mở ra trong quá trình hấp. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Phết một lớp dầu ăn mỏng lên xửng hấp bánh để chống dính, lần lượt xếp vào. Lưu ý cách hấp để không bị dính nồi là trước khi hấp bạn phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên bề mặt xửng. Đun nước sôi, hấp trong khoảng 10 – 15 phút, khi thấy vỏ bánh trong là đã chín và có thể thưởng thức được rồi. Không nên hấp quá lâu sẽ bị nhão.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách hấp bằng nồi cơm điện: dùng giấy nến lót xửng hấp, lần lượt đặt lên xửng, cho lượng nước vừa đủ vào nồi con. Chú ý lượng nước trong nồi phải cách xửng hấp khoảng 3 – 4cm. Bật chế độ nấu đến khi nước sôi thì đặt xửng vào, đậy kín nắp nồi cơm điện, hấp trong khoảng 5 phút là đã chín mềm.

Cách làm nước chấm há cảo hấp

Nước chấm được pha theo tỷ lệ: bạn cho 70ml nước tương vào 30ml giấm, 5g đường và 5g tương ớt, khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Yêu cầu thành phẩm

Món há cảo hấp nhân tôm thịt có lớp vỏ bánh trắng trong, dai dai bọc lấy nhân tôm thịt bên trong, hình dạng bánh đều nhau rất đẹp mắt. Khi ăn có thể cảm nhận được vỏ bánh mềm mịn, nhân tôm thịt nóng hổi, bùi ngậy bên trong. Vị ngon ngọt tự nhiên của tôm, thịt hòa quyện với nấm mèo, cà rốt giòn sần sật, thấm gia vị đậm đà chắc chắn khiến bất cứ ai từng thưởng thức cũng sẽ yêu thích món ăn này.

Bật Mí Cách Làm Vỏ Há Cảo Siêu Dễ, Để Lâu / 2023

Há cảo là món bánh truyền thống của người Trung Quốc, nó tượng trưng cho sự may mắn và đoàn kết của gia đình trong dịp tết cổ truyền. Sự giao thoa văn hóa mạnh mẽ giữa 2 nước đã mang món này đến với ẩm thực của Việt Nam, làm cho thực đơn thêm phong phú và hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng.

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

Bột mì: 570gr

Muối ăn: 2 thìa cafe

Nước sôi: 240ml

Nước đun sôi để nguội: 2/3 chén

Bột bắp: 200gr

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

Bột mì có khoảng trên dưới 10 loại bột khác nhau. Vậy há cảo làm bằng bột gì? Hiện nay, hầu hết trong các nhà hàng, quán ăn đều sử dụng bột mì đa dụng – là loại bột mì số 8 (All Purpose Flour/Plain Flour) để làm vỏ há cảo. Bột mì số 8 có thành phần protein từ 10 – 12%. Khi gặp nước, protein sẽ chuyển hóa thành gluten giúp tạo kết cấu và độ liên kết chắc chắn của bột, thường được dùng làm nhiều loại bánh khác nhau, trong đó có vỏ há cảo.

Định lượng nguyên liệu ở trên có thể dùng để làm được khoảng 8 phần ăn. Tùy thuộc trong các quán ăn, nhà hàng hay tại gia đình thì người làm bánh sẽ cân đối, điều chỉnh tỉ lệ phù hợp, đặc biệt cần chú ý đến lượng nước để vỏ bánh không bị quá khô hoặc quá nhão.

Để vỏ bánh há cảo thêm nhiều màu sắc bắt mắt, thú vị và ngon miệng, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu tạo màu tự nhiên cho bột như: lá cẩm, lá dứa, rau cải, củ quả… Các nguyên liệu này đem rửa sạch, ép lấy nước cốt. Để đảm bảo độ mịn, không có lẫn tạp chất thì sau khi xay ép lấy nước cốt, bạn nên dùng rây lọc để lọc lại một lần nữa.

Cách làm vỏ bánh há cảoBước 1: Trộn đều bột mì

Hòa tan 240ml nước sôi cùng với 2 thìa cafe muối ăn vào một tô. Dùng một tô lớn khác để cho bột mì đa dụng đã chuẩn bị vào, khoét một lỗ nhỏ ở giữa, đổ từ từ nước đun sôi đã hòa tan với muối vào bột để tránh bột bị nhão quá.

Đầu tiên, dùng một chiếc phới dẹt để đánh đều bột với nước. Sau đó dùng tay nhồi trộn hỗn hợp thật kỹ, tạo thành khối bột mịn, dẻo, không bị dính tay.

Trường hợp nếu sử dụng các loại nước ép rau củ, bạn trộn đều nước ép đó với muối ăn và giảm lượng nước đun sôi đi. Cũng tiến hành cho từ từ nước ép vào bột, trộn đều, nhồi kỹ thành một khối bột mịn và dẻo.

Dùng bột bắp làm áo. Rải một lớp bột bắp mỏng lên mặt phẳng, đặt khối bột đã chuẩn bị lên trên đó, nhồi lại thật kỹ khoảng 10 phút thì đem chia thành 2 – 3 phần bằng nhau, cho vào tô lớn, dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Ủ khối bột trong 1 – 2 tiếng ở nhiệt độ thường để cho bột nghỉ và nở đề ra mà không bị khô.

Bước 2: Làm vỏ bánh há cảo

Lấy các khối bột đã chuẩn bị ra, rải một lớp bột bắp lên mặt phẳng đặt bột, nhồi riêng từng khối lại một lần nữa.

Nếu trường hợp bạn làm há cảo ăn tại gia đình với số lượng ít thì lăn bột thành hình trụ tròn, đường kính khoảng 5cm, chia làm từng phần bằng nhau. Tiếp tục dùng cây cán bột bằng gỗ để cán dẹp mỏng, dùng dao cắt các góc cạnh thành hình tròn hoặc hình vuông tùy ý.

Tại các cơ sở sản xuất, khách sạn, nhà hàng, quán ăn chuyên sản xuất há cảo với số lượng lớn để làm điểm tâm, món tráng miệng phục vụ khách hàng thì đương nhiên không thể dùng tay để cán và chia được vì như vậy vỏ há cảo sẽ không đều, đẹp, bắt mắt và thu hút hơn nữa làm vỏ bánh há cảo theo cách thủ công cũng không thể đáp ứng số lượng sử dụng trong ngày. Thay vào đó, các đầu bếp nên dùng một chiếc máy làm vỏ há cảo chuyên dụng như máy làm vỏ há cảo 3A250W.

Trường hợp muốn tạo màu vỏ há cảo độc đáo (thường là hai màu), bạn chia số lượng bột đã ủ làm 2 phần: 1 phần đem lăn thành hình trụ dài đường kính khoảng 3 – 4cm, phần còn lại trộn với nước tạo màu từ rau củ quả rồi đem cán mỏng.

Đặt khối bột trắng hình trụ vào giữa bột màu, cuộn tròn lại, tiếp tục cho bột vào âu, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm khoảng 5 – 10 phút. Sau đó đem cán dẹt và cho vào máy làm vỏ bánh như bình thường. Những chiếc vỏ bánh cỏ được sẽ có màu sắc vô cùng độc đáo, bắt mắt.

Cách bảo quản vỏ há cảo được lâu mà không bị hỏng

Bảo quản vỏ há cảo là bước rất quan trọng, đặc biệt là ở các cơ sở sản xuất. Trường hợp nếu như không sử dụng hết, bạn dùng khay lớn, bên trong có đặt một lớp giấy thường được dùng để đặt trong vỉ hấp há cảo hoặc màng bọc thực phẩm, giấy bạc. Xếp lần lượt vỏ bánh lên trên lớp giấy đó và cho vào ngăn lạnh. Sau khi vỏ há cảo đã đông lại, cho hết vào túi zipper, đóng túi lại, hạn chế tối đa không khí ở bên trong, rồi đóng túi.

Với cách bảo quản này thì vỏ bánh sẽ để được khá lâu. Khi nào ăn đến, bạn chỉ việc cho ra, đem rã đông và làm nhân bánh như bình thường.

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản vỏ há cảo là – 18 độ C. Nếu bảo quản được đúng mức nhiệt này thì vỏ bánh có thể dùng được trong 1 năm rưỡi. Còn với tủ lạnh mà không có hiển thị nhiệt độ thì tốt nhất nên để khoảng 1 tháng vì để lâu mà không nắm được, không điều chỉnh được mức nhiệt khuyến cáo thì vỏ bánh sẽ bị hỏng, giảm chất lượng.

Cách Làm Há Cảo Tôm Thịt Ngon Không Cưỡng Được / 2023

Nguyên liệu để làm há cảo tôm thịt

Vỏ bánh

100gr bột năng + 100gr bột gạo hoặc bạn có thể thay bằng 200gr bột há cảo pha sẵn

1/2 muỗng muối

Nhân bánh

150gr thịt heo băm (nên chọn loại nạc dăm có một chút mỡ thì món ăn sẽ ngon hơn)

300gr tôm tươi băm nhuyễn (tỉ lệ tôm – thịt các bạn có thể điều chỉn sao cho phù hợp với sở thích và khẩu vị)

3-4 tai nấm mèo

4-5 tép hành tím băm nhuyễn

Hành lá băm nhuyễn

1 củ cà rốt nhỏ, xắt hạt lựu nhỏ

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm bánh bột lọcCách làm bánh bèo chén

Cách làm há cảo tôm thịt

Bước 1: Nhào bột làm vỏ bánh

Hòa tan cùng khoảng 200ml nước sôi cùng một chút muối, khuấy đều cho đến khi nước bớt nóng thì dùng tay nhào bột. Nhào đến khi bột thật dẻo và mịn rồi ủ bột trong vòng 5 phút.

Tốt nhất nên hòa tan 2/3 lượng bột cùng với nước, rồi từ từ điều chỉnh lượng bột và nước trong quá trình nhào bột để đảm bảo rằng thành phẩm là khối bột dẻo, mịn, không dính tay, không óc trâu.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu làm nhân bán

Trộn tất cả nguyên liệu vào cùng với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Xắt bột thành cục nhỏ

Xắt bột sau khi ủ thành từng cục nhỏ khoãng 2cm

Bước 4: Cán bột

Cán bột thành miếng mỏng, hình tròn, dày vừa phải.

Bước 5: Gói há cảo

Cho nhân vào giữa miếng bột và dán mép lại như hình bên dưới.

Bước 6: Hấp há cảo

Cho bánh vào xửng hấp trong vòng 5-10 phút, khi nhìn thấy vỏ bánh trong là được

Vậy là chúng tôi chuyên mục món ngon dễ làm đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm há cảo tôm thịt. Thật đơn giản đúng không nào?

Ngoài ra, để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình, bạn có thể biến tấu món há cảo này thành món sủi cảo cũng thơm ngon không kém. Cách làm sủi cảo tương tự như cách làm há cảo, chỉ khác là vỏsủi cảo các bạn có thể nhanh chóng tìm mua ở các hiệu đồ khô ngoài chợ hoặc trong siêu thị và thay vì hấp như há cảo thì sủi cảo lại luộc chín và để đỡ ngán, bạn nên dùng sủi cảo với cải thảo luộc chín.