Cách Làm Bột Chiên

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Bột Chiên xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Bột Chiên để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 11.583 lượt xem.

Có 49 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Bột Chiên】

【#1】Cách Làm Bột Chiên Ngon Nhất Sài Gòn, Bột Chiên Trứng

Nhắc đến ẩm thực đường phố Sài Gòn chắc hẳn không thể nào bỏ qua món bột chiên vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, là món ăn được các bạn trẻ rất ưa chuộng.

Nguyên liệu cần có cho cách làm bột chiên

  • 300g bột gạo tẻ
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 1/3 ly nước lọc
  • 1 ly nước nóng
  • Gia vị: muối, dầu ăn, trứng gà, hành lá, giấm ăn, đường trắng
  • Rau củ chua ăn cùng: cà rốt và củ cải trắng mỗi loại 1 củ
  • Nước chấm: giấm ăn, nước tương, đường trắng, ớt sa tế hoặc ớt sừng băm nhuyễn.
  • 1 bó nhỏ cải ngọt

Bắt đầu cách làm bột chiên Sài Gòn đơn giản tại nhà

– Làm bột – Đầu tiên bạn dùng tô lớn cho các loại bột gạo, bột năng, 1 muỗng dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối sau đó từ từ cho nước lạnh vào tô bột rồi dùng muỗng trộn đều để bột không bị vón cục. Thêm vào tô bột ít nước sôi rồi tiếp tục trộn đều tay.

– Cho hỗn hợp bột vừa trộn được vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp bột đặc lại, khuấy bắt đầu nặng tay thì tắt bếp.

– Chuẩn bị các khuôn để cho bột vừa nấu ra lưu ý nên thoa một lớp dầu ăn để chống dính, cho hỗn hợp bột vừa nấu vào khuôn, trãi bột vào khuôn và dùng muỗng đè chặt hỗn hợp bột để hỗn hợp bột sau khi hấp chín được phẳng mịn.

– Các khuôn bột đã sẵn sàn xếp từng khuôn vào nồi hấp, nấu sôi nồi hấp bằng lửa lớn để tạo được nhiều hơi cho bánh nhanh chín, thỉnh thoảng lau nước đọng dưới thành nắp, nấu sôi thêm từ 15 đến 20 phút.

– Nhớ thăm chừng khi dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột, que đũa vẫn sạch không bị dính bột là bột đã chín sau đó vớt ra ngoài để nguội tránh trường hợp tắt lửa mà không lấy bánh ra ngoài bánh sẽ bị động hơi nước khó chiên.

– Chuẩn bị rau củ làm chua: củ cải trắng, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi. Trộn vào tô cà rốt, củ cải ½ muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ đường, một muỗng canh giấm trắng trộn đều. Tiếp theo tiến hành pha nước chấm gồm nước, giấm ăn, đường, ớt, tùy theo khẩu vị có thể thêm bớt gia vị.

– Khi bột nguội hẳn bạn tiến hành cắt bột thành từng miến nhỏ vừa ăn, bạn có thể cắt theo dạng hình vuông 3x3cm hoặc cắt theo dạng lát hình thoi cho lạ mắt, nhưng đặc biệt khuyên nên cắt hơi dày một tí khoản 1,5cm để khi chiên bên ngoài bột thì giòn mà bên trong vẫn còn độ mềm là ngon nhất.

– Đặt chảo lên bếp mở lửa lớn để chảo nhanh nóng rồi thêm ít dầu ăn, xếp các miếng bột vào chiên cho vàng đều 2 mặt từng miếng bột, món bánh bột chiên ăn nóng sẽ ngon hơn.

– Đập 2 quả trứng gà ra chén rồi trải đều lên bề mặt bột đang chiên tiếp tục chiên thêm khoảng 3 phút đến khi trứng chín thì thêm ít hành lá lên bề mặt rồi cho bánh ra đĩa, ăn kèm cùng đồ chua và nước chấm đã pha sẵn. Cải ngọt xào nhanh qua lửa lớn sau đó cũng cho ra đĩa ăn cùng.

– Bánh đạt chất lượng là sau khi hoàn thành sẽ là bề mặt ngoài vàng giòn bên trong mềm thơm, trứng gà kết dính các viên bột lại với nhau, cải xanh xào phải giữ nguyên độ xanh, giòn.


【#2】Học Cách Làm Bột Chiên Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm bột chiên là công thức làm món ăn điểm tâm của người Sài Gòn, rất thích hợp để dùng trong các bữa ăn nhẹ, bữa ăn giữa buổi hay các buổi tụ tập bạn bè. Món bột chiên này không chỉ giòn, ngon mà cách làm cũng rất dễ dàng. Để làm bột chiên, bạn thực hiện như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bột chiên

  • + Bột gạo: Bột gạo bạn trộn bột gạo tẻ với bột gạo nếp theo tỉ lệ 2:1 để có được hỗn hợp bột mịn, mềm, dẻo vào có được độ dính tự nhiên. Với một đĩa bột chiên thì lượng bột gạo này bạn không cần chuẩn bị quá nhiều, chỉ chừng 200 gram là đủ. Lưu ý là nên chọn loại bột gạo chất lượng cao, loại bột xay từ gạo đã để qua một mùa thì sẽ ngon hơn, không cần bột gạo quá mới.
  • + Bột năng: Ngoài bột gạo thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm cả phần bột năng để miếng bột sau khi thực hiện sẽ trong và ngon hơn. Với lượng bột gạo như trên, bạn chuẩn bị chừng 30 gram bột năng (khoảng 3 – 4 thìa cafe).
  • + Trứng gà: Trứng gà sẽ được dùng để đổ vào chiên cùng bột. Lượng trứng gà này sẽ tuỳ thuộc vào sở thích của bạn, tuy nhiên bạn cũng không nên cho quá nhiều trứng khi chiên bột. Chuẩn bị 2 quả trứng gà cho một đĩa bột chiên.
  • + Gia vị: Để có được một đĩa bột chiên ngon, bạn cũng cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu và gia vị cần thiết khác bao gồm: muối ăn, nước tương, hành lá, dầu ăn… Ngoài ra, để tránh khi ăn bị ngán thì bạn cũng chuẩn bị thêm một số loại rau củ ăn kèm như cà rốt, dưa chuột, cà chua….

Cách làm bột chiên ngon

Bước 1: Trộn bột: Chuẩn bị một chiếc tô sạch và khô. Tiếp đến, bạn cho lần lượt phần bột gạo, bột năng và ½ thìa cafe muối vào sau đó trộn cho thật đều. Trộn xong, bạn từ từ cho nước lọc vào tô và khuấy cho đều để đảm bảo bột được ngấm hết nước và không bị vón cục.

Lượng nước để hoà bột không được cho quá nhiều, chỉ vừa đủ để thu được hỗn hợp sánh, sệt và mịn. Nếu bạn muốn chắc chắn bột không bị vón cục thì có thể thực hiện thêm một bước nữa là lọc bột qua rây hoặc cho vào máy xay sinh tố quay đều bột lên. Sau khi đảm bảo bột đã mịn đều, bạn cho tiếp 2 thìa cafe dầu ăn vào bột và khuấy đều.

Bước 2: Hấp bột: Chuẩn bị giá hấp và nồi hấp bột. Phủ một lớp nilon ở đáy giá hấp để đảm bảo bột không bị lọt xuống nồi hấp khi đổ bột vào. Nếu bạn sợ bột không chín thì có thể thay lớp nilon bằng lớp khăn vải. Lót xong, bạn trút toàn bộ phần bột đã chuẩn bị vào giá hấp.

Đặt giá lên nồi hấp và hấp bột trong khoảng từ 10 – 12 phút tính từ lúc nước sôi. Hết thời gian hấp trên, bạn kiểm tra bột thấy bột đã cứng lại và khi ấn vào thấy có độ đàn hồi, không dính tay là được. Xong xuôi, bạn nhấc bột ra khỏi giá hấp và để cho bột nguội, se lại.

Bước 3: Chiên bột: Hành lá bạn đem rửa sạch sau đó xắt thành các khúc nhỏ. Trứng bạn đập sẵn ra bát sau đó đánh cho tan đều. Bột sau khi nguội, bạn xắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Đun nóng chảo dầu với lượng dầu ăn vừa phải sau đó cho bột vào chiên vàng cả hai mặt. Khi bột chiên gần được, bạn đổ phần trứng đã đánh tan vào đảo đều cho trứng quyện bột chiên và chín đều rồi sau đó rắc hành lá lên trên và tắt bếp. Bột sau khi chiên xong sẽ được chấm với nước tương và ăn kèm với các loại rau củ.


【#3】Bột Chiên Xù Panko Là Gì? Cách Làm Bột Chiên Xù Tại Nhà

Panko hay còn được hiểu là loại bột chiên xù được dùng trong chế biến những món ăn được làm chín qua quá trình chiên rán. Loại bột này được dùng để tẩm ướp với những nguyên liệu như thịt, cá để món ăn được chiên giòn và thơm ngon hấp dẫn hơn tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Panko là loại bột thực phẩm được làm ở dạng mảnh có thành phần chính là bột mì, bột bắp, bột gạo và chất điều vị. Tồn tại 70% là bột mỳ, 10% là tinh bột khoai mì hoặc bột gạo.

Công dụng của bột chiên xù panko

  • Rắc hoặc tẩm ướp nguyên liệu với gia vị cho đến khi ngấm đều.
  • Tách lòng đỏ trứng gà cho vào chén hoặc cho phần trứng vào bột chiên thông thường đã được pha cùng với nước.
  • Nhúng thực phẩm vào trong hỗn hợp bột đã pha cho ướt đều nguyên liệu.
  • Lắc đều với bột chiên xù ở dạng khô rồi thực hiện chiên. Khi chiên thực phẩm muốn đạt độ giòn tan và thực phẩm không bị quá khô thì nên sử dụng nhiệt độ chiên từ 170 – 180 độ C cho đến khi thực phẩm được chín vàng đều.
  • Khi thấy thực phẩm chín vàng đều và phần bột chiên được vàng rụm giòn tan thì gắp thực phẩm ra cho vào giấy thấm dầu cho ráo bớt rồi thưởng thức.

Bột chiên xù panko được dùng khá nhiều trong các món ăn chiên rán, bột có thể được sử dụng để chiên tôm, thịt, rau củ, tôm, hải sản… sau khi thực phẩm được chuẩn bị sẽ tẩm qua bột chiên xù ở dạng bột khô rồi thực hiện cho vào chảo dầu sôi để làm chín thực phẩm. Với độ thơm ngon giòn tan sẽ giúp kích thích vị giác và tăng thêm sự hấp dẫn cho các bữa ăn trong gia đình. Trong bột panko cũng có hàm lượng protein để cung cấp cho cơ thể.

Bột panko được sử dụng ở dạng bột khô, do vậy mà khi thực hiện chiên các loại thực phẩm bạn cần chuẩn bị những công đoạn sau:

Cách làm bột panko tại nhà từ bánh mì

Nguyên liệu làm bột chiên xù tại nhà chỉ đơn giản là bạn cần chuẩn bị 3 cái bánh mì và chuẩn bị lò nướng, hũ thủy tinh để đựng bột mà thôi. Bột chiên xù sẽ được làm đơn giản qua các bước sau đây:

Bước 1: Bánh mì xé nhỏ rồi trải ra khay. Cho khay bánh mì đã xé nhỏ vào lò nướng.

Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng ở khoảng 100 độ C trong 40 phút để bánh mì được giòn tan thì tắt lò để nguội.

Cách bảo quản bột chiên xù

Để bột chiên xù sử dụng được lâu hơn bạn nên thực hiện bảo quản chúng ở những nơi thoáng mát tránh được ánh nắng trực tiếp. Không để bột ở những nơi có mùi nặng vì bột khá dễ bắt mùi.

Panko mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?


【#4】4 Cách Làm Bột Chiên Giòn Không Cần Chất Bảo Quản Các Mẹ Nên Bỏ Túi Ngay

1. Cách làm bột chiên giòn kiểu 1

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: Cho 35g bột mì đã chuẩn bị vào 60ml nước sôi. Sau đó, tiến hành khuấy bột cho thật đều rồi cho bột nghỉ tầm 30 phút để phần bột có độ nở tốt hơn.

Bước 2: Đập 1 trái trứng gà bạn đã chuẩn bị vào một chiếc chén nhưng chỉ lấy phần lòng trắng trứng gà cho vào hỗn hợp bột bạn đã pha sẵn ở trên.

Bước 3: Đem trộn đều hỗn hợp lên để bột và trứng gà không vị vón cục lại với nhau. Sau đó, đem hỗn hợp bột chiên giòn vừa sơ chế đem chế biến cùng các nguyên liệu.

2. Cách làm bột chiên giòn kiểu 2

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: Bột mì sau khi mua về bạn tiến hành sàng đi những lớp cặn để cho lớp bột mì được sạch trước khi chế biến. Tiến hành bước thực hiện này giúp bột mì sẽ mịn hơn.

Bước 2: Tiến hành cho phần bột mì vừa sàng vào một chiếc tô nhỏ, thêm 120ml nước đã chuẩn bị đổ đều vào. Khuấy đều hỗn hợp lên để hỗn hợp không bị vón cục lại với nhau.

Bước 3: Cho tiếp 4g muối ăn bạn đã chuẩn bị vào hỗn hợp bột vừa đánh trên, khuấy đều. Để tầm 30 phút cho bột nghỉ mới tiến hành chế biến kèm các món chiên.

Có thể sử dụng phần bột bắp để thay thế phần bột mì rồi tiến hành làm bột chiên giòn theo hướng dẫn trên nhưng với tỉ lệ nước nhiều hơn, bột lỏng sẽ không khiến món chiên bị cứng.

3. Cách làm bột chiên giòn kiểu 3

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: Bia bạn có thể chọn bất kì các loại bia nào tại các cửa hàng gần nhà đều có thể tiến hành. Bạn đổ tầm 1 ly bia lớn ra để xíu nữa chế biến.

Bước 2: Cho 30g bột mì đã chuẩn bị vào một chiếc tô nhỏ, cho tiếp 5g muối vào. Từ từ tiến hành rót ly bia vào trong chiếc tô.

Bước 3: Bạn vừa rót bia vào, vừa khuấy đều tay phần hỗn hợp bột đến khi thấy phần hỗn hợp đã mịn hết đi. Đối với loại bột chiên giòn này nên đem chế biến ngay sau khi sơ chế để hương vị bia không tan đi.

4. Cách làm bột chiên giòn kiểu 4

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: Bột baking soda sau khi mua về các bạn đem đổ ra một chiếc tô nhỏ. Cho tiếp 35g bột mì vào trong chiếc tô bạn đổ baking soda vào.

Bước 2: Cho thêm ít muối vào hỗn hợp bột trên, đổ thêm 60ml nước lọc đã chuẩn bị vào. Tiến hành khuấy đều hỗn hợp lên để phần bột không bị vón cục.

Bước 3: Sau khi đã đánh đều phần hỗn hợp trên bạn bắt đầu tiến hành chuẩn bị nguyên liệu để sơ chế món ăn cùng phần bột chiên giòn vừa đánh xong.

Lưu ý khi sử dụng bột chiên giòn

– Nhúng phần thực phẩm lăn đều lên phần bột chiên giòn trước khi cho lên chảo. Làm công đoạn này giúp cho món ăn giòn tan hơn.

– Khi chiên không để cho lớp bột chiên giòn bên ngoài bị cháy. Nên chiên đến khi bột chiên giòn chuyển qua màu vàng thì vớt phần bột chiên giòn ra.

Phương Lê – Tổng hợp


【#5】Cách Làm Bột Chiên Lạ Miệng Kiểu Miền Nam Dễ Làm, Ngon Miệng

– Với nguyên liệu dễ kiếm, bột chiên nóng hổi, giòn giòn quyện với mùi thơm của trứng, hành lá, chấm kèm với nước chấm chua chua, ngọt ngọt ngon không ngờ.

Nguyên liệu:

-200g bột gạo

-1 thìa canh bột năng

-60ml nước lạnh

-180ml nước sôi nóng

-Muối, dầu ăn, trứng gà, hành lá, giấm trắng, đường

-Phần đồ chua ăn kèm: 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 củ cải trắng

-Phần nước tương chấm: giấm đỏ, xì dầu (nước tương), đường, ớt sa tế.

Cách làm:

Bước 1:

– Trộn lẫn bột gạo, bột năng, một thìa nhỏ dầu ăn, 1/4 thìa nhỏ muối vào âu sạch.

Bước 2:

-Đổ nước lạnh vào âu bột, dùng muôi gỗ trộn đều để bột không bị vón cục.

-Thêm vào âu bột nước sôi nóng, trộn đều.

Bước 3:

-Đổ hỗn hợp bột vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp bột đặc lại, khuấy nặng tay thì nhấc nồi ra khỏi bếp.

Bước 4:

-Khuôn thoa một lớp dầu ăn để chống dính, cho hỗn hợp bột ở bước 3 vào khuôn, dàn bột vào khuôn và dùng thìa nén chặt hỗn hợp bột để hỗn hợp bột sau khi hấp không bị tổ ong.

Bước 5:

-Cho khuôn bột vào nồi hấp, đun sôi, thỉnh thoảng lau nước đọng dưới thành nắp, đun sôi thêm từ 10 đến 20 phút đến khi dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột, que đũa vẫn sạch không bị dính bột là bột đã chín.

Bước 6:

-Bột sau khi chín lấy ra để nguội, bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm để bột săn lại.

Bước 7:

-Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi. Trộn vào bát cà rốt, củ cải nửa thỉa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa canh giấm trắng, trộn đều.

Bước 8:

-Pha một thìa canh xì dầu, nửa thìa canh giấm đỏ, một thìa nhỏ đường, khuấy cho tan đường, thêm ớt sa tế (nếu ăn cay). Hỗn hợp nước chấm bạn nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn.

Bước 9:

-Bột sau khi để tủ lạnh, lấy ra miếng bột cứng và săn lại thì cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, trộn vào một ít nước đường màu dùng để kho cá để khi rán bột sẽ có màu đậm. Phần còn lại của bột thì bạn bọc kín cho vào tủ lạnh, khi nào cần lấy ra dùng.

Bước 10:

-Dùng chảo sâu lòng, rưới vào một ít dầu ăn, xếp những miếng bột vào, rán một mặt vàng thì bạn lật mặt kia rán đến khi vàng vừa ý. Lúc nào chuẩn bị ăn thì các bạn mới rán bột, ăn nóng ngon hơn ăn nguội.

Bước 11:

-Đánh tan 2 quả trứng gà, rưới đều lên bề mặt bột đã rán vàng, đun tiếp thêm khoảng 5 phút đến khi trứng chín thì rắc hành lá lên bề mặt, đổ ra đĩa, dùng kèm với đồ chua và nước chấm đã pha.

NS


【#6】Cách Làm Bột Chiên Trứng Kiểu Miền Nam Ngon Ăn Hoài Không Chán

1. Nguyên liệu làm bột chiên

  • 250 g bột gạo
  • 20 g bột năng
  • Hột gà: một trứng
  • Nước: 360 ml
  • Dầu chiên: 15ml
  • Muối: 1 muỗng nhỏ
  • Đu đủ thái sợi
  • Hành tím, tương ớt cay
  • Chảo chiên chống dính
  • Xoong và xửng để hấp
  • Bao nilon bọc thực phẩm
  • Xì dầu

Bước 1: Hòa hỗn hợp bột chiên

Chuẩn bị 1 cái thau to, trút bột gạo và bột năng vào cùng, muối iot cho vào luôn, rồi cho nước thật từ từ vào, vừa đổ nước vừa phải đảo đều lên. Để cho bột được mịn, không có bị vón cục thì ta phải lấy phới để khuấy cho thật mịn.

Cứ vậy khuấy tất cả hỗn hợp cho đến khi thấy thật là mịn thì cho thêm tiếp dầu ăn vào và cứ thế khuấy đều.

Bước 2: Hấp bột

Chuẩn bị xoong hấp và xửng hấp. Bắc chảo lên bếp, cho nước vào bên dưới, để cái xửng hấp phía trên, sau đó sử dụng bọc nilon sử dụng bọc thức ăn để lót vào trong xửng hấp. Rồi trút toàn bộ tất cả hỗn hợp bột ở trên vào trong, đậy thật kín vung lại, chú ý đặt bọc nilon không lòi ra bên ngoài đó nha.

Cho lửa và bắt đầu hấp cách thủy bột đến khi trông thấy bột cứng trở lại, thời gian khoảng từ 8 đến mười phút như thế là được, sau đó nhắc xuống và lấy bột vừa hấp ngoài để hết nóng.

Bước 3: Chiên bột

Hành tím bạn cắt quăng rễ, rửa cho thật sạch rồi xắt nhỏ, để riêng. Bột khi đã bớt nóng hẳn thì các bạn bắt đầu xắt bột làm các miếng vuông nhỏ cỡ vừa ăn.

Bắc chảo chiên chống dính lên bếp, đổ dầu chiên vào làm cho nóng lên và cho từng miếng bột hấp đã thái vào rán sao cho tới khi những miếng bột vàng đồng đều hai mặt là được.

Vẫn giữ bột ở trên bếp với lửa liu riu, lúc này chúng ta đập hột gà ra chén, trộn đều lên rồi rưới vào chảo bột đang rán phía trên bếp, rắc hành lá lên bên trên, khi trứng vừa chín tới thì tắt lửa, lấy bột bỏ ra đĩa.

Đu đủ thái sợi rải cho thật đều lên trên đĩa bột chiên, tương ớt cay cũng đổ lên trình bày sao cho đẹp mắt vừa dùng để ăn chung luôn nghen.

3. Yêu cầu cho món bột chiên giòn

  • Bột chiên giòn hoàn thành vô cùng đẹp mắt nhờ có phần trứng phủ đều khắp lên bột, và trang trí với tương ớt cay. Màu xanh của hành rải đều khắp phía trên mặt bánh chiên cũng khiến cho bánh trở nên hài hòa và nhìn thu hút hơn.
  • Khi ăn từng lát bột chiên giòn, mềm phía bên trong tuy nhiên giòn phía bên ngoài lúc đã được chiên vàng 2 mặt. Mềm phía bên trong nhờ bước hấp bánh chín tới.
  • Bề mặt của các lát bột chiên giòn cũng rất là mịn chứ không bị rỗ.
  • Bột chiên giòn ăn lúc đang nóng thì mới thơm ngon, nếu muốn sử dụng cay thì có thể cho tương ớt nhiều hơn một chút.

【#7】Cách Làm Bột Chiên Kiểu Miền Nam Giòn Ngon Đơn Giản Nhất

Thời tiết bắt đầu vào đông lạnh lạnh là lúc cái cảm giác thèm thuồng mấy món ăn vặt hơn bao giờ hết. Một đứa con gái mê ăn vặt như mình lúc nào cũng thích mấy món chiên chiên nướng nướng như chuối chiên, bánh nướng các kiểu. Trời này mà có món gì chiên chiên thì trên cả tuyệt vời. Không thể lỡ cơ hội thưởng thức món ngon cho thỏa cơn thèm ăn, bắt tay vào bếp làm ngay món bột chiên giòn ngon thôi. Sở dĩ mình chọn món bột chiên vì cách làm rất chi là đơn giản và nhanh gọn. Đã thèm ăn thì chẳng muốn rườm rà phức tạp, chọn bột chiên là chính xác luôn đấy. Chỉ cần chuẩn bị ít bột và vài quả trứng gà rồi loay hoay là có ngay phần bột chiên giòn ngon đúng kiểu miền Nam để thưởng thức. Một phần bột chiên giòn vàng ruộm, giòn tan bên ngoài mà mềm thơm bên trong ăn hấp dẫn vô cùng. Màu vàng phía ngoài sáng óng, nhìn thôi cũng đủ ghiền rồi. Đã vậy cái hương thơm của trứng gà cuốn hút làm bạn khó mà cưỡng lại. Nói đến đây thôi cũng hình dung độ giòn ngon hấp dẫn của món này rồi các bạn nhỉ, vào bếp chiên ngay một phần bột chiên thôi nào.

Các nguyên vật liệu cần cho cách làm bột chiên

  • 250 g bột gạo.
  • 20 g bột năng.
  • Hột gà: một trứng.
  • Nước: 360 ml.
  • Dầu chiên: 15ml.
  • Muối: 1 muỗng nhỏ.
  • Đu đủ thái sợi.
  • Hành tím, tương ớt cay.
  • Chảo chiên chống dính.
  • Xoong và xửng để hấp.
  • Bao nilon bọc thực phẩm.
  • Xì dầu.

Bước 1: Hòa hỗn hợp bột chiên

  • Chuẩn bị 1 cái thau to, trút bột gạo và bột năng vào cùng, muối iot cho vào luôn, rồi cho nước thật từ từ vào, vừa đổ nước vừa phải đảo đều lên. Để cho bột được mịn, không có bị vón cục thì ta phải lấy phới để khuấy cho thật mịn.
  • Cứ vậy khuấy tất cả hỗn hợp cho đến khi thấy thật là mịn thì cho thêm tiếp dầu ăn vào và cứ thế khuấy đều.

Bước 2: Tiến hành hấp bột

  • Chuẩn bị xoong hấp và xửng hấp. Bắc chảo lên bếp, cho nước vào bên dưới, để cái xửng hấp phía trên, sau đó sử dụng bọc nilon sử dụng bọc thức ăn để lót vào trong xửng hấp. Rồi trút toàn bộ tất cả hỗn hợp bột ở trên vào trong, đậy thật kín vung lại, chú ý đặt bọc nilon không lòi ra bên ngoài đó nha.
  • Cho lửa và bắt đầu hấp cách thủy bột đến khi trông thấy bột cứng trở lại, thời gian khoảng từ 8 đến mười phút như thế là được, sau đó nhắc xuống và lấy bột vừa hấp ngoài để hết nóng.

Bước 3: Chiên bột

  • Hành tím bạn cắt quăng rễ, rửa cho thật sạch rồi xắt nhỏ, để riêng.
  • Bột khi đã bớt nóng hẳn thì các bạn bắt đầu xắt bột làm các miếng vuông nhỏ cỡ vừa ăn.
  • Bắc chảo chiên chống dính lên bếp, đổ dầu chiên vào làm cho nóng lên và cho từng miếng bột hấp đã thái vào rán sao cho tới khi những miếng bột vàng đồng đều hai mặt là được.
  • Vẫn giữ bột ở trên bếp với lửa liu riu, lúc này chúng ta đập hột gà ra chén, trộn đều lên rồi rưới vào chảo bột đang rán phía trên bếp, rắc hành lá lên bên trên, khi trứng vừa chín tới thì tắt lửa, lấy bột bỏ ra đĩa.
  • Đu đủ thái sợi rải cho thật đều lên trên đĩa bột chiên, tương ớt cay cũng đổ lên trình bày sao cho đẹp mắt vừa dùng để ăn chung luôn nghen.
  • Còn lại là nhâm nhi bột chiên giòn với một chén nước tương đã được chuẩn bị sẵn ha.

Yêu cầu dành cho món bột chiên giòn

  • Bột chiên giòn hoàn thành vô cùng đẹp mắt nhờ có phần trứng phủ đều khắp lên bột, và trang trí với tương ớt cay. Màu xanh của hành rải đều khắp phía trên mặt bánh chiên cũng khiến cho bánh trở nên hài hòa và nhìn thu hút hơn.
  • Khi ăn từng lát bột chiên giòn, mềm phía bên trong tuy nhiên giòn phía bên ngoài lúc đã được chiên vàng 2 mặt. Mềm phía bên trong nhờ bước hấp bánh chín tới.
  • Bề mặt của các lát bột chiên giòn cũng rất là mịn chứ không bị rỗ.
  • Bột chiên giòn ăn lúc đang nóng thì mới thơm ngon, nếu muốn sử dụng cay thì có thể cho tương ớt nhiều hơn một chút.

Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.


【#8】Cách Làm Bột Chiên Bằng Bột Gạo Dai, Giòn, Ăn Hoài Không Ngán

Bột chiên được xem là một trong những cách làm các món ăn vặt đường phố quen thuộc của người Sài Gòn. Món ăn có cách chế biến khá đơn giản và nhanh chóng với hương vị thơm ngon. Bột chiên mềm béo kết hợp cùng trứng, ăn kèm với đu đủ làm chua và nước chấm đậm đà, ăn hoài không ngán.

1. Hướng dẫn làm bột chiên bằng bột gạo

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bột chiên

  • 120 gram bột gạo
  • 480 ml nước lọc
  • 10 gram bột năng
  • 130 ml dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 3 quả trứng gà tươi
  • Đu đủ bào sợi
  • Gia vị: xì dầu, tương ớt, hành lá
  • Dụng cụ: nồi hấp, khuôn hấp…

1.2. Hướng dẫn cách làm bột chiên béo, giòn

1.2.1. Cách pha bột gạo, bột năng

  • Cho bột gạo, bột năng và chút muối vào tô lớn trộn đều.
  • Đổ từ từ phần nước vào hỗn hợp bột rồi trộn đều bột lên cho bột mịn.
  • Cho thêm chút dầu ăn vào tô rồi đánh bột lên.
  • Chuẩn bị sẵn khuôn bánh có lót 1 lớp màng bọc thực phẩm trong khuôn, sau đó cho hỗn hợp bột vào khuôn.
  • Đặt khuôn vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho bột chín.
  • Sau đó, lấy khuôn bột ra, đợi nguội hoàn toàn thì bọc màng nilon lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.
  • Sau khi lấy bột ra khỏi khuôn, dùng dao cắt thành các miếng chữ nhật nhỏ vừa ăn.

1.2.2. Cách làm bột chiên từ bột gạo pha bột năng vừa giòn vừa dai

  • Đầu tiên, các bạn đập trứng gà ra tô cho thêm hành lá xắt nhỏ vào khuấy đều.
  • Tiếp theo bật bếp và cho dầu ăn lên chảo.
  • Khi dầu đã bắt đầu nóng thì cho bột lên chảo chiên đến khi thấy bột chín đều cả 2 mặt.
  • Khi bột chiên gần chín thì cho hỗn hợp trứng ở trên lên mặt bột rồi chiên tiếp đến khi trứng chín.
  • Sau khi chín thì tắt bếp, cho bột chiên ra dĩa.
  • Cho bột chiên lên đĩa, cho thêm chút đu đủ xanh bào lên trên đĩa và thưởng thức.
  • Để làm nước chấm đơn giản, các bạn chỉ cần pha xì dầu loãng cùng với chút đường, thêm tương ớt rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

1.2.5. Yêu cầu bột chiên thành phẩm

  • Bột chiên sau khi làm xong sẽ có màu vàng bắt mắt, có hương thơm nức mũi.
  • Phần bột bánh chiên vàng giòn, trứng chín vừa phải.
  • Bột chiên có phần vỏ giòn, bên trong dai mềm hấp dẫn.
  • Bột chiên chấm thêm chút xì dầu và thưởng thức cùng với đu đủ bào làm cho món ăn không bị ngán.

2. Cách làm bột chiên trứng bằng bột khoai môn

2.1. Nguyên liệu làm bột chiên trứng bằng bột khoai môn

  • 370 gram bột gạo
  • 200 gram khoai môn
  • 400 ml nước lọc
  • 450 gram bột năng
  • 120 ml dầu ăn
  • 4 quả rrứng gà tươi
  • Hành lá.

2.2. Cách chế biến bột chiên trứng bằng bột khoai môn

2.2.1. Cách sơ chế khoai môn và trộn bột làm bánh chiên giòn

  • Khoai môn khi gọt vỏ thường hay bị ngứa nên trong quá trình sơ chế các bạn nên đeo găng tay và gọt sạch vỏ khoai môn để không bị ngứa.
  • Sau khi gọt sạch vỏ mang đi rửa khoai cho sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cho khoai môn cùng với 50 ml nước lọc vào máy sinh tố và xay nhuyễn.
  • Bột năng cho qua rây lọc rồi trộn cùng bột gạo và cho vào tô lớn.
  • Từ từ rót nước lọc vào và trộn đều cho bột quánh lại.
  • Đổ hỗn hợp khoai môn đã xay nhuyễn và một ít dầu ăn vào trộn chung với tô bột.
  • Dùng tay nhồi bột sao cho tạo thành khối bột dẻo mịn màng, không bị vón cục.

2.2.2. Cách làm bánh bột chiên khoai môn pha nước mắm ngon đúng chuẩn

  • Bật bếp và cho chảo lên đun nóng với lửa riu riu. Từ từ đổ hỗn hợp bột năng trộn khoai môn vào chảo, tráng đều cho đến khi bột đặc lại. Khi thấy hỗn hợp bột đã đặc lại thì tắt bếp và đổ bột trên chảo vào khuôn hấp, bọc lại, cho vào nồi nước sôi hấp chín.
  • Sau khi bột đã chín thì lấy ra, để nguội hoàn toàn, rồi cho khuôn bột vào tủ lạnh, ủ qua đêm trong ngăn mát cho cứng lại. Qua hôm sau, lấy khối bột ra khỏi khuôn, cắt thành khối chữ nhật nhỏ vừa ăn.
  • Đánh tan hỗn hợp 4 quả trứng tươi. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho các miếng bột vừa cắt vào chiên. Khi thấy bột chiên chuyển màu nâu vàng thì đổ hỗn hợp trứng lên trên bột, và rắc hành lá lên trên. Chiên đến khi bột chiên chín đều 2 mặt thì tắt bếp.
  • Bạn cho bột chiên cùng trứng vào dĩa, rắc đậu phộng rang đã chuẩn bị cùng chén nước chấm.
  • Bột chiên mềm béo kết hợp cùng vị ngọt bùi và thơm ngon của khoai môn và trứng.
  • Ăn kèm với đu đủ vị chua ngọt ăn rất ngon và không bị ngán.

2.2.3. Hướng dẫn cách làm nước chấm ăn cùng bột chiên

  • Cho 2 muỗng nước tương cùng 2 thìa đường trắng và 1 thìa giấm gạo vào khuấy đều. Tiếp theo cho 1 thìa ớt xắt, 1 thìa tương ớt, 1 thìa cà phê tỏi băm vào trộn cùng. Cuối cùng cho thêm 3 muỗng nước lọc và khuấy đều, nêm nếm vừa ăn.
  • Múc nước chấm ra chén nhỏ, cho đu đủ chua ngọt lên đĩa bột chiên và thưởng thức.

3. Những điều cần lưu ý để tự làm bột chiên đúng cách

  • Để làm đồ chua ăn kèm bột chiên, các bạn dùng đu đủ, cà rốt bào vỏ, sau đó bào sợi, ngâm nước muối 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Pha hỗn hợp giấm và đường sao cho có vị chua chua ngọt ngọt là được. Cho đu đủ và cà rốt đã bào sợi vào hỗn hợp giấm đường trộn đều, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là ăn được. Để đồ chua được ngon thì hỗn hợp nước giấm chỉ cần xâm xấp. Sau khi ngâm đồ chua sẽ ra nước, khoảng 15 phút trộn lại lần nữa là có thể dùng được. Khi ăn với bột chiên thì lấy ra, vắt ráo nước là có ngay đồ chua giòn tan, ngon và sạch sẽ.

Đức Lộc


【#9】3 Cách Làm Bột Chiên Trứng Giòn Ngon Bằng Bột Năng Bột Gạo, Bột Chiên Khoai Môn Giòn Ngon Đơn Giản Nhất

Nguyên liệu cần có cho cách làm bột chiên

  • 300g bột gạo tẻ
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 1/3 ly nước lọc
  • 1 ly nước nóng
  • Gia vị: muối, dầu ăn, trứng gà, hành lá, giấm ăn, đường trắng
  • Rau củ chua ăn cùng: cà rốt và củ cải trắng mỗi loại 1 củ
  • Nước chấm: giấm ăn, nước tương, đường trắng, ớt sa tế hoặc ớt sừng băm nhuyễn.
  • 1 bó nhỏ cải ngọt

Cách làm bột chiên Sài Gòn đơn giản tại nhà

– Làm bột – Đầu tiên bạn dùng tô lớn cho các loại bột gạo, bột năng, 1 muỗng dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối sau đó từ từ cho nước lạnh vào tô bột rồi dùng muỗng trộn đều để bột không bị vón cục. Thêm vào tô bột ít nước sôi rồi tiếp tục trộn đều tay.

– Cho hỗn hợp bột vừa trộn được vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp bột đặc lại, khuấy bắt đầu nặng tay thì tắt bếp.

– Chuẩn bị các khuôn để cho bột vừa nấu ra lưu ý nên thoa một lớp dầu ăn để chống dính, cho hỗn hợp bột vừa nấu vào khuôn, trãi bột vào khuôn và dùng muỗng đè chặt hỗn hợp bột để hỗn hợp bột sau khi hấp chín được phẳng mịn.

– Các khuôn bột đã sẵn sàn xếp từng khuôn vào nồi hấp, nấu sôi nồi hấp bằng lửa lớn để tạo được nhiều hơi cho bánh nhanh chín, thỉnh thoảng lau nước đọng dưới thành nắp, nấu sôi thêm từ 15 đến 20 phút.

– Nhớ thăm chừng khi dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột, que đũa vẫn sạch không bị dính bột là bột đã chín sau đó vớt ra ngoài để nguội tránh trường hợp tắt lửa mà không lấy bánh ra ngoài bánh sẽ bị động hơi nước khó chiên.

– Chuẩn bị rau củ làm chua: củ cải trắng, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi. Trộn vào tô cà rốt, củ cải ½ muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ đường, một muỗng canh giấm trắng trộn đều. Tiếp theo tiến hành pha nước chấm gồm nước, giấm ăn, đường, ớt, tùy theo khẩu vị có thể thêm bớt gia vị.

– Khi bột nguội hẳn bạn tiến hành cắt bột thành từng miến nhỏ vừa ăn, bạn có thể cắt theo dạng hình vuông 3x3cm hoặc cắt theo dạng lát hình thoi cho lạ mắt, nhưng đặc biệt khuyên nên cắt hơi dày một tí khoản 1,5cm để khi chiên bên ngoài bột thì giòn mà bên trong vẫn còn độ mềm là ngon nhất.

– Đặt chảo lên bếp mở lửa lớn để chảo nhanh nóng rồi thêm ít dầu ăn, xếp các miếng bột vào chiên cho vàng đều 2 mặt từng miếng bột, món bánh bột chiên ăn nóng sẽ ngon hơn.

– Đập 2 quả trứng gà ra chén rồi trải đều lên bề mặt bột đang chiên tiếp tục chiên thêm khoảng 3 phút đến khi trứng chín thì thêm ít hành lá lên bề mặt rồi cho bánh ra đĩa, ăn kèm cùng đồ chua và nước chấm đã pha sẵn. Cải ngọt xào nhanh qua lửa lớn sau đó cũng cho ra đĩa ăn cùng.

– Bánh đạt chất lượng là sau khi hoàn thành sẽ là bề mặt ngoài vàng giòn bên trong mềm thơm, trứng gà kết dính các viên bột lại với nhau, cải xanh xào phải giữ nguyên độ xanh, giòn.

B. Cách làm bột chiên trứng bằng bột gạo, bột năng đơn giản

Nguyên liệu làm bột chiên

  • 250g bột gạo
  • 20g bột năng
  • Hột gà: một trứng
  • Nước: 360 ml
  • Dầu chiên: 15ml
  • Muối: 1 muỗng nhỏ
  • Đu đủ thái sợi
  • Hành tím, tương ớt cay
  • Chảo chiên chống dính
  • Xoong và xửng để hấp
  • Bao nilon bọc thực phẩm
  • Xì dầu

Cách làm bột chiên trứng

Chuẩn bị một cái thau hoặc một cái bát to, cho bột gạo và bột năng vào cùng, sau đó cho thêm muối iot vào, từ từ đổ nước vào, trong lúc bạn đổ nước bạn cũng phải đảo đều lên.

Dùng phới để khuấy cho thật mịn giúp bột không bị vón cục và mịn màng. Bạn duy trì khuấy bột cho đến khi bột mịn thật mịn, sau đó cho thêm tiếp dầu ăn vào và khuấy lên cho thật đều.

Để hấp bột bạn cần chuẩn bị xoong và xửng hấp. Sau khi bắc chảo lên bếp thì bạn cho nước vào bên dưới, đặt xửng hấp lên phía trên. Tiếp đến thì dùng bọc nilon sử dụng bọc thức ăn để lót vào trong xửng hấp, tất cả các hỗn hợp bột bạn nên trút vào bên trong cùng lúc, dùng vung đậy kín lại, đặt bọc nilon sao cho không lòi ra bên ngoài là được.

Bật lửa và hấp cách thủy cho đến khi thấy bột chín và cứng lại, hấp trong khoảng 8 đến mười mấy phút là ổn, tiếp đến là nhắc xuống và lấy bột vừa hấp ra ngoài để cho nguội.

Đối với hành tím thì đầu tiên bạn cắt quăng rễ, rửa cho thật sạch rồi xắt nhỏ, sau đó để riêng ra. Bạn bắt đầu xắn bột thành miếng vuông nhỏ cỡ vừa ăn sau khi bột đã bớt nóng hẳn.

Dùng chảo chống dính bắt lên bếp để chiên, dầu chiên đổ vào, sau đó làm cho nóng lên và cho lần lượt từng miếng bột đã xắn lúc nãy vào chiên sao cho bột vàng đều hai bên thì hạ nhỏ lửa

Tiếp đến, đập trứng gà vào bát, giữ lửa riêu riêu, trộn trứng gà đều lên rồi sau đó rưới vào chảo bột đang rán phía trên bếp, sau đó thì rắc hành lá lên trên, ngay khi thấy trứng chín tới thì tắt bếp và múc bột ra đĩa để thưởng thức.

Để đu đủ ra hết chất mủ thì bạn nên bào sợi ngâm với nước lạnh cùng tí xíu muối. Đến khi bạn gần ăn thì vớt ra để cho ráo nước, đối với những ai thích ăn chua thì pha giấm đường rồi ngâm đu đủ vào 10 phút trước khi ăn, với tỉ lệ 1 giấm + 1 đường + 2 nước.

Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 nước tương + 1 đường + 1/2 dấm đỏ + 1 nước đối với những ai thích ăn kiểu chan nước tương vô cùng bột chiên. Đối với những ai thích chấm từng miếng bột chiên trong chén nước chấm thì cần pha 1/2 chén nước.

Rải sợi đu đủ đã thái lên đĩa bột chiên cho thật đều, tương ớt cay cũng cho lên trang trí sao cho đẹp mắt dùng để ăn chung.

Yêu cầu cho món bột chiên trứng giòn

Nhờ có phần trứng phủ đều lên lớp bột nên món ăn bột chiên giòn được hoàn thành khá bắt mắt, bạn có thể trang trí nó với tương ớt cay. Bánh chiên cũng trở nên hài hòa và thu hút hơn khi trên bề mặt bánh có rải hành vì màu xanh của hành làm cho món ăn trở nên bắt mắt.

Khi thưởng thức từng lát bột chiên giòn nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của bột bên ngoài và sự mềm mịn của lớp bột bên trong nhờ được hấp chín tới trước đó.

Bề mặt của bột chiên giòn không bị rỗ, trái lại còn rất mịn. Món bột chiên giòn khi ăn lúc nóng rất thơm ngon, đối với những ai thích ăn cay thì có thể cho thêm nhiều tương ớt hơn một chút.

Cách làm BÁNH SỮA TƯƠI CHIÊN giòn ngon tại nhà

C. Cách làm bột chiên khoai môn giòn ngon tại nhà

Một trong những món ăn vặt khiến giới trẻ điên đảo không thể không kể đến đó chính là bột chiên khoai môn. Đây là món ăn vặt hấp dẫn vạn người mê, với vị giòn của bột hòa quyện cùng sự bùi thơm của khoai môn kết hợp với vị béo của trứng, món ăn này nếu ăn kèm với cà rốt và nước chấm chua ngọt thì không còn gì sánh bằng.

Nguyên liệu:

  • 400g bột gạo
  • 50g bột năng
  • 1 củ khoai môn khoảng 400g
  • Trứng gà
  • Cà rốt hoặc đu đủ xanh
  • Hành lá

Cách làm:

Bột gạo và bột năng bạn cho cùng lúc vào tô, sau đó thì trộn đều lên. Dùng khoảng 700ml thêm vào rồi quậy đến khi tan bột, sau đó để bột nghỉ một tiếng. Tiếp đến bạn thêm một ít muối vào, thêm một ít bột nêm vào cùng với một muỗng canh dầu ăn.

Sau khi gọt vỏ khoai môn sạch sẽ thì bạn cắt nhỏ ra, dùng tô thủy tinh chịu được nhiệt để chứa khoai môn, sau đó thì cho vào lò vi sóng hấp khoảng 4-5 phút, hấp đến khi thấy khoai mềm. Tiếp đến lấy khoai ra rồi dùng nĩa dầm cho nát. Tiếp đến, cho khoai cùng bột vào nồi, bắc lên bếp và khuấy đến khi thấy bột nửa chín nửa sống.

Dùng một cái khay hoặc khuôn đã lót màng bọc thực phẩm xung quanh để đựng bột đã khuấy, tiếp đến là cho vào nồi hấp trong khoảng 20 phút đến khi bột chín. Dùng tăm xăm vào bánh để thử bánh chín, nếu thấy tăm khô tức là bánh đã chín rồi. Sau khi lấy khuôn ra thì để cho nguội và cho vào tủ lạnh để bánh cứng.

Sau khi thấy bánh đã cứng thì lấy ra khỏi khuôn, sau đó dùng dao cắt miếng vuông nhỏ như quân cờ. Ngâm cà rốt đã bào thành từng sợi nhỏ cùng với tí nước dấm với đường.

Dùng 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh đường và 50ml nước cho vào một cái nồi nhỏ và nấu cho tan ra. Bạn nêm nếm tùy vào độ mặn ngọt của nước tương sao cho vị của nước chấm bột chiên phải vừa hơi chua nhẹ, hơi ngọt.

Bắc chảo chống dính lên bếp, sau đó thì cho dầu ăn vào, tiếp đến cho bột đã hấp và cắt nhỏ vào rán cho vàng đều hai bên, sau đó vặn nhỏ lửa.

Tiếp đến là đập trứng gà vào trong bột đang chiên, dàn trứng ra khắp bột rồi chiên hai mặt cho trứng được chín, cuối cùng là thêm hành lá đã cắt miếng vào và tiến hành múc ra đĩa. Dùng món này khi nóng và ăn kèm với cà rốt bào sợi cùng nước chấm.


【#10】2 Cách Làm Bột Chiên Giòn Ngon Hấp Dẫn Cực Dễ Làm Tại Nhà

Chiên bột và pha nước chấm

Bắc chảo lên đun nóng với lửa riu riu, sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột năng trộn khoai môn vào chảo, tráng đều cho đến khi bột đặc lại. Tắt bếp, đổ bột trên chảo vào khuôn hấp, bọc lại, cho vào nồi nước sôi hấp chín.

Sau đó, lấy ra, để nguội hoàn toàn, rồi cho khuôn bột vào tủ lạnh, ủ qua đêm trong ngăn mát cho cứng lại. Qua hôm sau, lấy khối bột ra khỏi khuôn, cắt thành khối chữ nhật nhỏ.

Bắc chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho các miếng bột vừa cắt vào chiên. Bột chiên chuyển màu nâu vàng thì đập trứng vào cùng, đồng thời, rắc hành lá lên. Cho bột chiên chín đều 2 mặt là hoàn tất món ăn.

Cách làm nước chấm ăn kèm:

Cho 2 muỗng nước tương cùng 2 thìa đường trắng, 1 thìa giấm gạo vào khuấy đều.

Sau đó, cho tiếp 1 thìa ớt xắt, 1 thìa tương ớt, 1 thìa cà phê tỏi băm vào trộn cùng. Cuối cùng thêm 3 muỗng nước lọc, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Múc nước chấm ra chén nhỏ, cho đu đủ lên đĩa bột chiên và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nửa củ cà rốt hoặc đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt và bào sợi làm chua để ăn kèm cũng rất ngon.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Bột Chiên trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề cũ hơn

Cách Làm Xíu Mại - Xem 10,791

Cách Làm Cơm Cháy - Xem 5,643

Cách Làm Kem Bơ - Xem 14,058

Cách Làm Trứng Muối - Xem 13,167

Cách Làm Trân Châu - Xem 11,682

Cách Làm Sữa Bắp - Xem 13,266

Cách Làm Trà Sữa - Xem 12,078

Cách Làm Bánh Flan - Xem 13,563