Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bột Bột Chiên / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Bột Chiên Ngon Nhất Sài Gòn, Bột Chiên Trứng / 2023

Nhắc đến ẩm thực đường phố Sài Gòn chắc hẳn không thể nào bỏ qua món bột chiên vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, là món ăn được các bạn trẻ rất ưa chuộng.

Nguyên liệu cần có cho cách làm bột chiên

300g bột gạo tẻ

1 muỗng canh bột năng

1/3 ly nước lọc

1 ly nước nóng

Gia vị: muối, dầu ăn, trứng gà, hành lá, giấm ăn, đường trắng

Rau củ chua ăn cùng: cà rốt và củ cải trắng mỗi loại 1 củ

Nước chấm: giấm ăn, nước tương, đường trắng, ớt sa tế hoặc ớt sừng băm nhuyễn.

1 bó nhỏ cải ngọt

Bắt đầu cách làm bột chiên Sài Gòn đơn giản tại nhà

– Làm bột – Đầu tiên bạn dùng tô lớn cho các loại bột gạo, bột năng, 1 muỗng dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối sau đó từ từ cho nước lạnh vào tô bột rồi dùng muỗng trộn đều để bột không bị vón cục. Thêm vào tô bột ít nước sôi rồi tiếp tục trộn đều tay.

– Cho hỗn hợp bột vừa trộn được vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp bột đặc lại, khuấy bắt đầu nặng tay thì tắt bếp.

– Chuẩn bị các khuôn để cho bột vừa nấu ra lưu ý nên thoa một lớp dầu ăn để chống dính, cho hỗn hợp bột vừa nấu vào khuôn, trãi bột vào khuôn và dùng muỗng đè chặt hỗn hợp bột để hỗn hợp bột sau khi hấp chín được phẳng mịn.

– Các khuôn bột đã sẵn sàn xếp từng khuôn vào nồi hấp, nấu sôi nồi hấp bằng lửa lớn để tạo được nhiều hơi cho bánh nhanh chín, thỉnh thoảng lau nước đọng dưới thành nắp, nấu sôi thêm từ 15 đến 20 phút.

– Nhớ thăm chừng khi dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột, que đũa vẫn sạch không bị dính bột là bột đã chín sau đó vớt ra ngoài để nguội tránh trường hợp tắt lửa mà không lấy bánh ra ngoài bánh sẽ bị động hơi nước khó chiên.

– Chuẩn bị rau củ làm chua: củ cải trắng, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi. Trộn vào tô cà rốt, củ cải ½ muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ đường, một muỗng canh giấm trắng trộn đều. Tiếp theo tiến hành pha nước chấm gồm nước, giấm ăn, đường, ớt, tùy theo khẩu vị có thể thêm bớt gia vị.

– Khi bột nguội hẳn bạn tiến hành cắt bột thành từng miến nhỏ vừa ăn, bạn có thể cắt theo dạng hình vuông 3x3cm hoặc cắt theo dạng lát hình thoi cho lạ mắt, nhưng đặc biệt khuyên nên cắt hơi dày một tí khoản 1,5cm để khi chiên bên ngoài bột thì giòn mà bên trong vẫn còn độ mềm là ngon nhất.

– Đặt chảo lên bếp mở lửa lớn để chảo nhanh nóng rồi thêm ít dầu ăn, xếp các miếng bột vào chiên cho vàng đều 2 mặt từng miếng bột, món bánh bột chiên ăn nóng sẽ ngon hơn.

– Đập 2 quả trứng gà ra chén rồi trải đều lên bề mặt bột đang chiên tiếp tục chiên thêm khoảng 3 phút đến khi trứng chín thì thêm ít hành lá lên bề mặt rồi cho bánh ra đĩa, ăn kèm cùng đồ chua và nước chấm đã pha sẵn. Cải ngọt xào nhanh qua lửa lớn sau đó cũng cho ra đĩa ăn cùng.

– Bánh đạt chất lượng là sau khi hoàn thành sẽ là bề mặt ngoài vàng giòn bên trong mềm thơm, trứng gà kết dính các viên bột lại với nhau, cải xanh xào phải giữ nguyên độ xanh, giòn.

Cách Làm Bánh Bột Chiên Thường, Bột Chiên Khoai Môn Và Bánh Củ Cải / 2023

Cách 1:1/ Vật Liệu:(làm 2 bánh khuôn tròn đường kính 22cm, dầy 5cm)

2 gói bột gạo (mỗi gói 400gr)

2 lít nước (nước lạnh hoặc chicken broth)

250 gr củ cải trắng

250 gr khoai môn

100 gr thịt nạc xay

50 gr tôm khô

100 gr củ cải muối (loại không mặn)

10 củ hành tím, vài tép tỏi, vài cọng hành xanh, ớt xay

½ chén dầu chiên

Trứng gà

Nước tương, giấm đỏ, tương ớt

Đu đủ bào

Hành tím xắt mỏng (xắt theo chiều dọc), chiên vàng với dầu, đổ ra cho ráo (thêm tí xíu đường cát lúc còn nóng, hành sẽ giòn ngon). Dầu chiên này rất thơm dùng để thêm vô bột lúc quậy trên bếp, để vô khuôn khỏi dính, để chiên sơ bánh lúc hấp xong.

Tôm khô ngâm, bằm nhỏ hoặc xay. Vài tép tỏi phi thơm với chút dầu, bỏ thịt xay vào xào, trộn tôm khô vào, nêm nếm vừa miệng (chia thành 2 phần, để sẵn một bên)

Củ cải bào sợi vắt ráo nước.

Khoai môn xắt sợi (xắt to hơn củ cải vì dễ nát) luộc sơ khoai môn. Đổ khoai ra rổ cho ráo, dùng nước luộc cộng thêm nước lạnh vào cho đủ 1 lít (hoặc muốn ngon thì dùng chicken broth (nước dùng gà)).

Quậy mỗi gói bột với 1 lit nước (nước lạnh pha với 1 lon chicken broth), bột loãng và đều, đặt lên bếp khuấy đều tay khoảng 15 phút, bột hơi đặc lại (vón cục không sao), đổ củ cải vào trộn đều, đổ 1 muỗng canh dầu đã dùng để chiên hành vào cho thơm và làm cho bột được mướt. Đổ phần tôm xay và thịt đã xào vào, trộn đều.

Trút vào khuôn đã có dầu tráng khuôn, dùng muỗng ép đều mặt. Hấp khoảng 30 đến 45 phút là bánh chín (vì bột đã gần chín khi quậy trên bếp), lấy cây xiên thịt xâm thử nếu bột không dính cây là được.

Lấy ra để nguội, rắc hành chiên lên cho đẹp.

Để vài tiếng cho bánh không mềm dễ cắt ra (hoặc sau khi nguội để trong tủ lạnh cho bánh hơi cứng cứng). Cắt mỏng dầy tùy ý, chiên sơ hay kỹ tùy ý muốn ăn giòn hay mềm. Dùng dầu chiên hành chiên rất thơm, chút xíu dầu thôi, chiên bằng chảo không dính thì bánh không bị dính vào chảo.

Hành lá xắt đổ vào chén có trứng, quậy đều, lúc chiên xong bánh còn trên chảo đổ chén trứng có hành vào, lật ngay lập tức để tránh trứng khô không ngon, lật vài lần nếu chưa chín hết trứng. Xúc ra đĩa để sẵn.

Củ cải muối rửa sạch cắt hột lựu. Chút dầu vô chảo, chút xíu hành lá phần trắng, xào sơ, thêm ớt xay vào đảo nhanh tay, xong đổ 1/2 lên dĩa bánh đã chiên, 1/2 vào chén nhỏ, thêm nước tương + giấm đỏ làm nước chấm.

Cách 2:

(Số lượng 4 dĩa)

Một gói bột gạo (375 g)

2 muỗng soup bột năng.

Vài trứng gà (4 – 6)

1/2 muỗng cafe muối

1 muỗng canh dầu ăn

Hành lá

Xì dầu, đường, giấm đỏ

( Có thể thêm lạp xưởng và tôm khô hay cải bắc thảo nếu thích…trước khi làm tôm khô nên ngâm trong nước vài tiếng cho mềm rồi xào chung với lạp xưởng sắt nhỏ và cải bắc thảo)

Lấy cái nồi bỏ hết gói bột gạo vô và đong đúng 7 chén ăn cơm nước rồi quậy tan. Bắt lên bếp bỏ muối, dầu vào quậy tiếp.

Để lửa sôi rồi để lửa vừa. Quậy đến khi bột quánh lại và quậy tiếp đến khi bột chín, nặng tay rồi bỏ vô khay vuông.

Để ít nhất 3 tiếng cho bánh đông lại. Nếu thấy còn ướt thì bỏ vào xửng hấp thêm cho chín.

Cắt bột thành từng miếng vuông nhỏ như domino vậy. Ăn đến đâu chiên đến đó, chiên bột cho đến khi vàng và giòn rồi bắt đầu đập trứng vào, thêm hành lá, cho lạp xưởng đã xào với tôm khô vô.

Múc bột chiên ra dĩa. Chấm với nước tương pha ( đồ chua.. nếu có ) và tương ớt.

**Cách pha nước chấm: 1 phần xì dầu + 2 phần nước + một một chút dấm tiều + đường. Nấu sơ để nguội. Khi ăn cho thêm tương ớt.

(St theo chimdada)

Cách Làm Phô Mai Que Bằng Bột Mì Và Bột Chiên Xù / 2023

Cách làm phô mai que với vỏ ngoài vàng ươm giòn rụm và nhân phô mai béo ngậy chắc hẳn là điều mọi tín đồ ăn vặt đều mong muốn. Để làm được những thanh phô mai ngon đúng điệu như vậy, bạn chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và thực hiện theo công thức của kênh cầm nang nội trợ nấu ăn ngon Mâm Cơm Việt như sau.

Nguyên liệu làm phô mai que gồm những gì

Bột mì: Chọn loại bột mì mới, ngon để chất lượng phô mai được đảm bảo. Lượng bột mì bạn cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào số lượng phô mai que mà bạn muốn làm. Trung bình với chừng 10 chiếc phô mai que, bạn cần chuẩn bị 1 bát con bột mì đầy.

Bột chiên xù: Tương tự như bột mì, phần bột chiên xù này bạn cũng chuẩn bị theo lượng phô mai que bạn định làm. Tỉ lệ bột chiên xù và bột mì sẽ là 1:1. Do đó, nếu bạn chuẩn bị khoảng 1 bát con bột mì thì với bột chiên xù, bạn cũng chuẩn bị 1 bát con.

Trứng gà: Với lượng bột như trên, bạn chuẩn bị 2 quả trứng gà. Bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn hai quả trứng nếu muốn món phô mai que của bạn thơm ngậy hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chuẩn bị quá nhiều để tránh lãng phí.

Phô mai: Phô mai bạn mua trực tiếp tại các siêu thị, cửa hàng hoặc tiệm bánh đều bán rất sẵn. Bạn chuẩn bị từ 200 – 250 gram phô mai để làm cùng với lượng nguyên liệu trên

Ngoài phô mai, bạn cũng chuẩn bị thêm 1 thìa cafe muối để làm món phô mai que này.

Cách làm phô mai que từ bột mì, bột chiên xù như sau

Phô mai: Phô mai sau khi mua về, bạn để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho miếng phô mai được cứng hẳn. Tiếp đến, bạn dùng dao sắc để cắt phô mai thành những thanh dài khối trụ vuông chừng 1cm.

Bột: Trộn phần bột mì với lượng muối đã chuẩn bị. Cho phần bột mì và bột chiên xù mỗi loại riêng ra một chiếc bát hoặc đĩa sạch và khô để tiện lăn phô mai khi thực hiện.

Trứng gà: Đập trứng gà ra bát và đánh tan. Để tránh việc trứng bị tanh do để ngoài lâu thì bạn có thể đập từng quả một, hết chúng ta mới đập tiếp trứng.

Nhúng các thành phô mai đã thái vuông qua lớp bột mì. Tiếp đến, bạn lại nhúng miếng phô mai này vào phần trứng gà đã đánh. Bạn nên dùng găng tay làm bếp để thực hiện trực tiếp bằng tay, như vậy thì miếng phô mai sẽ ngấm đều trứng và bột hơn.

Nhúng phô mai vào trứng gà xong, bạn cho miếng phô mai lăn qua lớp bột chiên xù. Cứ như vậy, bạn thực hiện cho đến hết phần nguyên liệu. Làm xong, bạn cho chỗ phô mai que này vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian tối thiểu 1 tiếng.

Việc cho phô mai vào ngăn đá có 2 tác dụng. Thứ nhất, miếng phô mai sẽ được cứng lại, phô mai không bị tan chảy do nhiệt độ phòng. Thứ hai, để miếng phô mai vào tủ lạnh sẽ giúp lớp vỏ được giòn và ngon hơn.

Sau khi hết thời gian để phô mai trong tủ lạnh, bạn cho miếng phô mai ra và lặp lại quy trình lăn bột như lần 1. Lăn xong, bạn để cho miếng phô mai que được nghỉ trong lúc đi chuẩn bị bếp rán.

Đặt một chảo dầu lên bếp và đun cho nóng già. Khi dầu đã nóng, bạn thả thanh phô mai vào và chiên cho thật vàng. Chiên với ngọn lửa vừa phải để đảm bảo phô mai giòn nhưng đủ nhiệt để chín và không bị cháy.

Cách Làm Bột Chiên Trứng Giòn Tan / 2023

Cách làm bột chiên trứng rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện đúng hướng dẫn của chúng tôi bạn sẽ có dĩa bột chiên giòn tan, thơm phức tại nhà.

Nguyên liệu làm bột chiên trứng

+ Bột gạo: 200 gr

Lưu ý là nên chọn loại bột gạo chất lượng cao, loại bột xay từ gạo đã để qua một mùa thì sẽ ngon hơn, không cần bột gạo quá mới.

+ Bột năng: 30 gr

+ Trứng gà: 2 trái (cho một dĩa bột chiên).

+ Gia vị: muối, nước tương, hành lá, dầu ăn

+ Rau củ ăn kèm: đồ chua, dưa leo, cà chua.

Cách làm bột chiên trứng ngon tại nhà

Bước 1: Trộn bột

Lượng nước để hòa bột không được cho quá nhiều, chỉ vừa đủ để thu được hỗn hợp sánh, sệt và mịn. Nếu bạn muốn chắc chắn bột không bị vón cục thì có thể thực hiện thêm một bước nữa là lọc bột qua rây hoặc cho vào máy xay sinh tố xay đều bột lên. Sau khi đảm bảo bột đã mịn đều, bạn cho tiếp 2 muỗng cafe dầu ăn vào bột và khuấy đều.

Bước 2: Hấp bột

Đặt giá lên nồi hấp và hấp bột trong khoảng từ 10 – 12 phút tính từ lúc nước sôi. Hết thời gian hấp trên, bạn kiểm tra bột thấy bột đã cứng lại và khi ấn vào thấy có độ đàn hồi, không dính tay là được. Xong xuôi, bạn nhấc bột ra khỏi giá hấp và để cho bột nguội, se lại.

Bước 3

Chuẩn bị rau đồ chua bao gồm: Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào vỏ, cắt sợi. Trộn vào bát cà rốt, củ cải 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh giấm trắng, trộn đều. Pha nước chấm gồm nước tương, tương ớt hoặc sa tế tùy sở thích.

Làm nóng chảo dầu với lượng dầu ăn vừa phải sau đó cho bột vào chiên vàng cả hai mặt. Khi bột chiên gần được, cho phần trứng đã đánh tan vào đảo đều cho trứng quyện bột chiên và chín đều rồi sau đó rắc hành lá lên trên và tắt bếp.

Bột chiên cho ra dĩa, chấm cùng nước chấm đã pha và ăn kèm với đồ chua, dưa leo, cà chua.

Từ khóa tìm trên google: