Trứng Muối – Savoury Days

--- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cách Làm Trứng Cá Muối Ngon – Hướng Dẫn Cụ Thể Từng Bước【Xem 471,933】
  • Mực Trứng Muối Phan Thiết
  • Nguyên Liệu Cao Cấp Của Cơ Sở Kim Chi
  • Tép Chiên Bột Giòn Giòn
  • Cách Làm Kem Chuối Mít Ăn Lạ Vị, Không Ngán
  • Trứng tự muối thật ra chỉ hơi mất thời gian một chút, đoạn đợi trứng ngấm muối và “chín”, thường mất khoảng 3-4 tuần, còn lại thì cách làm cực kì đơn giản và cực dễ, hầu như không thể hỏng. Ở nhà mình thì hình như thường là muối trứng vịt, nhưng mà bên này chưa bao giờ mình thấy có trứng vịt được bán ngoài chợ, nên mình muối trứng gà. Ăn cũng ngon, và rẻ hơn nhiều so với trứng muối bán ở chợ châu Á (trứng tự muối thì 1EUR/10 quả, trứng “người khác” muối thì 1EUR/ 1 quả  ). Mình chỉ có mỗi một mình nên không làm nhiều, mỗi lần 1 lọ chục quả, nhưng cách độ 10-15 ngày lại làm một lọ, nên cả tháng đều có trứng ăn

    Cách muối thì đơn giản nhất là chỉ có nước và muối.  Tỉ lệ pha muối thường là 200-250gram muối cho 1 lít nước. Tùy theo số lượng trứng mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Mình muối chục quả trứng thường dùng khoảng 800ml nước. Ngoài ra, cho thêm một số loại gia vị như hồi, quế, gừng, thảo quả… sẽ giúp trứng “chín” nhanh hơn (nhờ các gia vị có tính “nóng”) và cũng giúp trứng có mùi vị thơm ngon hơn nữa. Một thìa rượu và chút đường cũng giúp trứng có màu đỏ đẹp hơn. Ngoài cách muối trứng với nước thì cũng có cách muối trứng khô, nhưng có vẻ không thích hợp lắm với khí hậu ở Việt Nam.

    Trứng muối bổ dưỡng và rất ngon. Các món ăn có thể làm với trứng muối cũng đa dạng. Đơn giản nhất là luộc lên, rồi ăn với cháo trắng hoặc làm đậu chiên trứng muối, tôm chiên trứng muối… Mình thì hay thích ăn kiểu này: Trứng luộc chín, tách lấy lòng đỏ, nghiền vụn rồi trộn với ít bột nêm, có thể thêm ít mì chính (bột ngọt) hoặc đường, nhưng ít thôi không có món ăn sẽ có vị lợ. Hành khô băm thật vụn, phi thơm với ít dầu ăn rồi cho trứng vào xào khoảng 1-2 phút ở lửa vừa. Trứng này cực thơm, lại đậm đà và có sẵn vị bùi bùi, beo béo của trứng muối nữa, trộn với cơm hoặc xôi trắng nóng với ít hành khô phi thì tuyệt cú mèo

    Tôm chiên trứng muối

    Nguyên liệu

    • 10 quả trứng 
    • Khoảng 1 lít nước 
    • 250gram muối
    • 1 hoa hồi
    • 1 thảo quả 
    • 1 miếng quế nhỏ
    • 1 mẩu gừng thái lát 
    • 1 thìa rượu trắng 
    • 1 thìa đường 

    Cách làm

    1. Lọ đựng trứng và trứng rửa sạch, để khô (nghe nói là nếu trứng ướt thì dễ bị hôi nên cẩn thận vẫn hơn).

    2. Hồi, quế, thảo quả, gừng rửa sạch, thả vào nước. Đun sôi nước thật kĩ (nước sôi rồi thì hạ lửa vừa, đun thêm khoảng 3-5 phút nữa). Pha muối và đường, khuấy cho tan. Để nguội. Sau khi nước nguội thì cho rượu, khuấy đều.

    3. Xếp trứng vào lọ, đổ nước muối cùng hồi, quế, thảo quả… vào. Lấy miếng nan tre hoặc đồ vật gì đó cài lên miệng lọ để trứng luôn ngập trong nước. Đậy kín, sau khoảng 3 – 4 tuần là ăn được (sau 3 tuần là có thể thử được rùi  ).

    Về bảo quản trứng thì mình Google có ra được mấy cách bảo quản là lau khô trứng đã muối chín, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 ngày. Hoặc tách riêng lòng đỏ, trộn ít dầu ăn rồi cho vào ngăn đá, để đông lạnh. Nhưng mà mình chưa bao giờ áp dụng mấy phương pháp này cả. Do mình muối ít nên mình để trứng trong lọ, ăn bao nhiêu lấy ra chừng ấy. Trứng để trong lọ có cả nước muối nên cũng không có vấn đề gì.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trân Châu Tuyết Đài Loan
  • Cách Làm Thạch Thủy Tinh
  • Cách Làm Trân Châu Hạt Lựu Cho Món Chè Thêm Hấp Dẫn
  • Đổi Vị Với Cách Làm Trân Châu Sợi
  • Cách Làm Trà Sữa Xoài
  • Cách Làm Bò Bít Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bò Rễ Tre Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • 3 Cách Làm Bò Lá Lốt Nướng Mỡ Chài Nướng Than Hồng, Bò Cuốn Lá Lốt Gừng Sả Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Nướng Ngon, Hương Vị Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Bò Lá Lốt Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Chuẩn Âu Tại Nhà.

    Cách Làm Bò Bít Tết Chuẩn Âu

    Đầu tiên để làm Bò Bít Tết Ngon. Chúng ta cần:

    Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn các loại thịt khác nhau để làm Bò bít tết: Ribeye, Top Blade, Rib Eye, T Bone, Tenderloin,..Nếu đây là lần đầu tiên bắt tay vào chế biến Bít tết. Bạn nên chọn phần Striploin (Thăn lưng) hoặc Ribeye (Đầu ngoại thăn). Vì đây là hai phần chuyên dụng nhất cho món Bò bít tết. Do đây là phần có nhiều vân mỡ, thịt mềm, ngọt và đậm đà.

    – 2 miếng thịt Striploin dày 2 cm cắt đều nhau (mỗi miếng 200g-400g tùy sức ăn)

    – Gia vị ướp Steak tổng hợp (gồm có lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen)

    – 2 thìa dầu ăn

    – Lá hương thảo Rosemary (khô hoặc tươi đều được)

    – 2 nhánh tỏi tươi

    – Sốt tự chọn nếu bạn không muốn chỉ thưởng thức Steak chung với muối (Sốt tiêu xanh nguyên hạt, Sốt tỏi cay, Sốt mù tạt Pháp, Sốt nấm, Sốt kem phomai, Sốt tiêu đen..)

    Cách làm:

    Bước 1: Rã đông miếng thịt tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó thấm khô bề mặt miếng thịt bằng giấy hoặc vải khô sạch.

    Bước 2: Chà gia vị ướp Steak tổng hợp lên bề mặt thịt (Nên cho lượng vừa phải, nếu không thịt sẽ bị mặn). Sau đó cho luôn miếng thịt lên áp chảo (không nên để lâu muối biển có thể tan ra làm ướt miếng thịt).

    Bước 3: Bật lửa cho chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa, khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo. Vì có đến năm cấp độ chín cho món Bò bít tết. Tùy vào khẩu vị ưa thích mà bạn có thể nấu theo năm cấp độ chín này. Nhưng mình vẫn khuyên là bạn nên nấu thịt chín từ Rare đến Medium để thịt vẫn giữ được vị ngon ngọt và không bị dai.

    Bước 4: Cho bơ, tỏi và lá hương thảo vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên. Dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt.

    Bước 5: Cho thịt ra dĩa nghỉ trong 5 phút. Rưới sốt tự chọn lên trên món bò bít tết. Chuẩn bị khoai tây chiên và rau củ để dùng chung. Tránh dùng thịt không sẽ bị ngấy.

    Để Làm Bò Bít Tết Ngon Tại Nhà, chúng ta cần lưu ý:

    Thời gian cho các cấp độ chín của bò bít tết.

    Dựa vào sở thích riêng của từng người dùng. Các bạn có thể chọn cho mình một trong năm cấp độ chín của Bò bít tết: Rare – Medium Rare – Medium – Medium Well – Well done. Ở Châu Á mọi người thường chọn Medium Rare. Vì dễ thưởng thức, vì độ chín tái vừa tới. Thịt nóng nhưng vẫn còn độ ẩm ngọt bên trong. Nếu bạn là người mới ăn bò bít tết beefsteak lần đầu thì mức độ này là sự lựa chọn an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Nướng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Thơm Lừng Ngây Ngất
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Ngon Mềm Với Kem Tươi Kiểu Mới
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Ý Đúng Vị Châu Âu
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Việt Dễ Ăn Cho Cả Nhà
  • Tổng Hợp Một Số Phương Pháp Làm Bò Bít Tết Ngon Mà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Ngon Mềm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Học Cách Làm Bò Bít Tết (Steak) Mở Quán Chuẩn Vị Âu
  • Nguyên Liệu:

    – 500g thịt bò ngon

    – 45ml dầu hạt cải

    – 15ml rượu vang đỏ

    – Muối và hạt tiêu vừa đủ

    – 4 củ khoai tây, 4 quả trứng

    – 1 củ tỏi, 1 củ gừng, nước vắt của một quả chanh

    Lưu ý khi chọn thịt bò:

    – Có 3 phần thịt mà các bạn có thể chọn để làm bò bít tết là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại và thịt thăn vai trong đó, thăn nội có thể được xem là phần ngon nhất của một con bò. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng. Loại thịt này rất thích hợp để chế biến món bít tết dày.

    – Còn thăn ngoại cũng là một loại thịt mềm để làm các món nướng.

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    – Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày khoảng 1.5-2cm.

    – Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.

    – Dùng búa chuyên dụng hoặc có thể dùng một chiếc chảo gang đập dập miếng bò, với cách này thịt bò mềm hơn khi nấu.

    Bước 2: Cách ướp bò bít tết

    – Thịt bò sau khi được làm mềm sẽ được ướp với 2 thìa nước ép tỏi và gừng. Như thế khi chiên thì sẽ ko bị cháy tỏi.

    – Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.

    – Ướp bò bít tết trong vòng 30 phút

    Bước 4: Chiên tỏi

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.

    Bước 5: Làm bò bít tết bằng chảo

    – Đun nóng chảo, đổ 1 chút dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.

    Bước 6: Cách làm nước sốt bò bít tết

    Nguyên liệu: Tiêu đen: 20g; dầu hào: 1 thìa canh; rượu trắng: 1 thìa canh; tỏi: 3 tép; cà chua: 1 quả; gừng: 1 nhánh nhỏ; giấm ngon: ½ thìa cà phê; xì dầu: ½ thìa canh; bột năng: 1 thìa cà phê; đường: ½ thìa cà phê; dầu ăn: 2 thìa cà phê.

    Cách làm: Tiêu đen bạn đem giã nhỏ vừa phải. Cà chua rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng: cạo sạch vỏ rồi thái sợi

    – Chuẩn bị một bát con, sau đó cho dầu hào, đường, xì dầu, rượu, giấm vào bát và khuấy tan hỗn hợp. Cuối cùng cho bột năng vào khuấy đều nữa là được.

    – Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi băm và gừng thái sợi vào và phi thơm. Tiếp đến bạn cho cà chua vào, xào đến khi chín thì mới cho tiêu giã vào. Giờ thì chỉ cần cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa lại và tiếp tục nấu cho đến khi bạn thấy nước sốt có dạng sánh là bạn đã có phần nước sốt ngon tuyệt vời rồi đấy.

    YÊU CẦU THÀNH PHẨM

    Bít tết bò có màu nâu đỏ, hơi xém cạnh bắt mắt.

    – Phần bên trong thịt chín tới, mềm, không dai, thịt có vị ngọt tự nhiên của thịt bò

    – Ăn kèm với khoai tây, trứng có thể kèm bánh mỳ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Bò Bít Tết Mở Quán Thu Hồi Vốn Cấp Tốc
  • Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Chuẩn Vị “tây”
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Bò Bít Tết Trứng Ốp La : Công Thức & Cách Làm Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Vừa Mềm Vừa Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Kiểu Mỹ
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Âu:
  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Đơn Giản Tại Nhà
  • Bò Bít Tết Kiểu Úc
  • Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ không quá phức tạp, cầu kỳ nhưng thật sự là một ẩn số trong nền ẩm thực hiện đại phong phú ngày nay

    Bò bít tết kiểu Mỹ chỉ nghe thôi tôi đã tưởng tượng là miếng thịt bò nó to, nó bự thật ngon lành, hầu như ai cũng đã một lần nếm thử món ăn này, miếng thịt quá ngon, quá mềm và mùi vị quá tuyệt vời.

    Tôi sẽ tiết lộ cho bạn một bí mật, bí mật mà tôi chỉ nói riêng cho một mình bạn biết và bạn phải giữ nó cho riêng mình đừng tiết lộ cho ai biết nữa! Rồi bạn sẽ trở thành một ngôi sao sáng trong nhóm bạn của bạn sắp tới đây khi bạn vào bếp để trổ tài làm cho tất cả chúng bạn phải bất ngờ với bí mật mà bạn không thể giữ kín cho riêng mình.

    Bí mật đó là cách làm món bò bít tết kiểu Mỹ cực kỳ ngon mà chỉ có trong nhà hàng hay khách sạn lớn mới có, chuẩn hóa từ mùi vị, cách chế biến và cách lựa chọn thịt bò, một bí mật kinh doanh lớn đúng không? Mai đây bạn cùng tôi mở nhà hàng chuyên steak cho riêng mình! Chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận.

    Cách chọn thịt ngon: Bạn ra siêu thị hoặc ra các nhà nhập khẩu và cung cấp thịt bò Mỹ lớn ở Sài Gòn lựa chọn phần thịt ngon nhất mang về nhà để cùng tôi vào bếp tiến hành làm món ăn này.

    Có nhiều phần thịt để bạn lựa chọn cho món bò bít tết như: Phi lê ( Tenderloin ), đầu thăn ngoại ( Ripeye ), thăn ngoại ( Striploin ) là những phần thịt thường được lựa chọn làm món bò bít tết ngon nhất, thông thường người Mỹ sẽ chọn Tenderloin hoặc Ripeye vì phần thịt này là phần ngon nhất để làm cho món beefsteak.

    Cách làm món bò bít tết ở các nước phương Tây cũng khác hẳn với cách làm món bò bít tết ở Việt Nam, ở đây người ta muốn ăn thịt bò có độ ngọt tự nhiên, ăn tái hoặc chín vừa nên việc tẩm ướp rất đơn giản chỉ muối và tiêu là đủ.

    Bò bít tết kiều Mỹ được làm nhỏ lại cho người Việt Nam.

    Sau khi đã chọn được phần thịt bò như ý mang về nhà và chia ra thành từng phần tùy theo khả năng bạn ăn được bao nhiêu gram, thông thường ở các nước Châu Âu phần ăn nhỏ nhất là: 250gr đến 280gr và 300gr đến 800gr cho phần ăn lớn.

    Người Mỹ thì không có gia vị như ở Việt Nam nên món ăn này chỉ được tẩm ướp với muối biển xay nhỏ và rắc điều với tiêu đen đập dập 70/30 có nghĩa là 70% bể nát và 30% còn lại là nguyên hạt ướp trong 15 đến 30 phút thì mang ra chế biến, bạn có thể nướng trên lửa than hoặc chiên trên chảo không dính với dầu olive hoặc bơ lạt, món ăn này được ướp rất lạt.

    Người Mỹ cũng thường ăn kèm với: Khoai tây chiên, khoai tây nướng hoặc khoai tây nghiền cùng với nhiều loại sốt khác nhau như: S ốt tiêu đen vẫn được lựa chọn đầu tiên , sốt HP, sốt A1, Tabasco, mustard và còn nhiều loại sốt khác.

    Người Mỹ còn thưởng thức món ăn này cùng với bánh mì bơ tỏi và một ly rượu vang đỏ để tăng thêm hương vị thơm ngon của miếng thịt.

    Tuy nhiên đối với cách làm này bạn cũng không thể ăn quen và ngon miệng được, theo phong tục và văn hóa ẩm thực của người Việt thì món ăn phải đậm đà có tẩm ướp thêm một ít gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Xèo Ngâm Gạo Qua Đêm
  • Thuyết Minh Về Một Món Ăn Việt Nam: Món Bánh Xèo
  • Lạ Lùng Bánh Xèo Vỏ Bình Định
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngay Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Bánh Xèo Giòn Ngon Tại Nhà
  • Bánh Chuối Thần Thánh Ct Savoury Day

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn Chuẩn Công Thức Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cuộn Lạ Mắt, Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Caramen Mướt Mịn Không Bị Rỗ Mặt
  • ? Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu Thơm Bổ Béo?
  • Dịch dã ở nhà buồn quá, k biết làm gì cho hết ngày nên đành lăn vào bếp, không ngờ lại khai quật được tài năng tiềm ẩn của bản thân. Chưa bao giờ nghĩ mình lại có hoa tay để làm dc bánh trái, nhưng giờ thì…thời thế tạo anh hùng. Vào bếp với tinh thần amateur và thành phẩm thì cũng có chút ra gì 😛 Chia sẻ lên để mọi người thấy rằng, đúng như chú Gusteau trong Ratatouille đã nói “Anyone can cook!”

    BÁNH CHUỐI THẦN THÁNH CT SAVOURY DAY có cải biên

    Nguyên liệu

    300 gram chuối

    30 gram đường (CT là 160gr đường nhưng e thấy quá ngọt so với đứa hảo ngọt như e)

    120 ml dầu ăn/dầu dừa

    (E đã thử thay bằng dầu dừa + bơ lạc, bánh thơm ngon xuất sắc luôn 😛 chuối với lạc hạp nhau thật sự 💯)

    120 ml sữa tươi không đường

    1 quả trứng (trọng lượng 60 – 65 gram cả vỏ)

    200 gram bột mì đa dụng

    5 gram muối nở (baking soda)

    2 gram muối

    50 gram nho khô (CT là 100gr chocolate chip nhưng thấy nhà còn nho nên e dùng luôn, ăn lại hạp quá 😛 )

    Cách làm

    1. Bật lò ở nhiệt độ 165 độ C với khuôn tối màu. Để lò làm nóng ở chế độ 2 lửa trong 10 – 15 phút.

    Lót giấy nướng vào khuôn loaf (khuôn bánh mỳ)

    * E dùng 1 khuôn loaf vì thích nó cao phè lên trên, trông đẹp hơn 😂

    2. Chuối bóc vỏ, dùng dĩa dằm nhuyễn trong một âu lớn.

    3. Cho vào âu các nguyên liệu gồm đường, dầu ăn, sữa và trứng, trộn thật đều. Ta có hỗn hợp nguyên liệu ướt.

    4. Trong một âu lớn khác, trộn bột mì, muối nở và muối đều với nhau, rây lại cho mịn. Ta có hỗn hợp nguyên liệu khô.

    5. Trút phần nguyên liệu khô ở bước (4) vào phần nguyên liệu ướt ở bước (3). Dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.

    6. Đổ khoảng ¾ lượng nho khô vào trộn đều cùng hỗn hợp. Giữ lại một ít để rắc lên mặt bánh.

    7. Đổ hỗn hợp đầy khoảng ¾ khuôn.

    Nướng ở nhiệt 175 độ C (165 độ với khuôn sẫm màu) trong khoảng 50 – 60 phút tới khi mặt bánh vàng, ấn lên mặt bánh thấy lập tức đàn hồi trở lại. Xiên que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy tăm khô là được. Lấy bánh ra khỏi lò rồi úp ngược để bánh nguội hoàn toàn trên rack (khay có khe hở). Bánh sẽ có màu khá sậm.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Chuối Bột Nếp Hấp Dẻo Dai Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Hita Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Siêu Ngon Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Nước Cốt Dừa Ngon Bá Cháy ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Vietnamese Steamed Banana Cake (Banh Chuoi Hap)
  • .: Món Ngon Quê Việt :.
  • Bò Bít Tết Kiểu Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Cực Ngon Cho Gia Đình Bạn Dịp Cuối Tuần
  • Thưởng Thức Bò Bít Tết Chuẩn Châu Âu
  • Mới Lạ Với Phương Pháp Chế Biết Bò Bít Tết Sốt Bbq Ngon, Ngọt, Mềm
  • Hướng Dẫn Công Thức Món Bò Bít Tết Sốt Bbq Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Bò bít tết ngon là món ăn ngon được nhiều người ưa thích hiện nay, đây là món ăn không những đáp ứng độ ngon về ẩm thực và nó còn đáp ứng cả về mặt dĩnh dưỡng cho người sử dụng. Bò bít tết kiểu Úc – Một trong những kiểu bít tết được khá nhiều người ưa thích hiện nay. Hôm nay chúng tối sẽ chia sẻ cho các bạn về phương pháp chế biến món bò bít tết kiểu ÚC.

    Bò bít tết kiểu Úc ngon khó cưỡng Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt bò ÚC: 0.5 kg (bạn có thể lựa chọn thịt thăn vai hoặc thịt thăn chuột)
    • Pate hoặc xúc xích.
    • Trứng gà: 4 quả.
    • Khoai tây
    • Bánh mì.
    • Các loại rau củ quả.
    • Nước ép tỏi và hành tím.
    • Sữa tươi.
    • Bước 1: Khi mua thịt bò về bạn cần sơ chế sạch với nước sạch và sắt miếng dày tầm 1cm (chú ý nên sắt thịt theo thớ ngang, như vậy các liên kết trong miếng thịt mới không bị phá vỡ) và dùng giấy thấm khô miếng thịt, (Lưu ý đừng đó thịt đó tiếp xúc với nước lạnh quá lâu).
    • Bước 2: Làm hỗn hợp để ướp thịt. Dùng một thìa cà phê cốt tỏi, 1 thìa cà pha hành tím, 1 thìa ca phê hạt nêm, 1 thìa cà phê sữa tươi và 1 thìa canh nước tương sau đó trộn đều hỗn hợp lên và dùng hỗ hợp ướp thịt trong vòng 30 phút (nhớ để miếng thịt trong ngăn mát tủ lạnh).
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho dầu vào chảo, dầu nóng lên thì cho thịt bò vào áp chảo.
    • Lưu ý: Thời gian và độ lửa là yếu tố quyết định đến mức độ chín của bít tết ngon. Mức độ chín của bít tết được chia ra chủ yếu làm 3 mức đó là: Welldone, Dare, Medium. Bạn cũng không nên lật bít tết quá nhiều lần, tránh tình trạng bịt tết bị ra hết nước ngọt của thịt, ngoài ra cũng không nên áp chảo quá lâu tránh bít tết bị khô, dai.

    Phương thức chế biến bít tết Bò bít tết ngon

    Trứng ốp la: Bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó dùng 2 quả trứng gà để làm ốp la làm đồ ăn kèm với bít tết bò.

    Khoai tây chiên: Khoai tây sau khi mua về nên gọt sạch vỏ ngoài, thái thành từng miếng dọc dài dày khoảng 1cm. Sau khi cho dầu vào chảo cho nóng thì cho khoai tây vào chảo chiên giòn lên, sau đó đổ ra rổ cho dóc mỡ (hoạc dùng giấy thấm khô dầu).

    Salad: Các loại rau, củ khi mua về nên rửa sạch thái thành từng miếng vừa ăn sau đó trộn lên cùng một số gia vị để làm salad.

    Sau khi đã chuẩn bị xong hết các loại đồ ăn, bạn cần bày chúng ra đĩa cùng bò bít tết. Ngoài ra để giúp món ăn đậm đà hơn thì bạn nên dùng nước sốt để ăn cùng bít tết như: sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh, sốt rượu vang đỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Âu:
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Kiểu Mỹ
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ
  • Cách Làm Bò Bít Tết Tại Nhà, Hướng Dẩn Tự Làm Thịt Bò Bít Tết Ở Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Rượu Vang
  • Bò Bít Tết Sốt Rượu Vang Cho Bữa Cuối Tuần Sang Chảnh
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Nướng, Thịt Bò Nướng Mỡ Chài Ngon
  • + Cách làm bò bít tết tại nhà, hướng dẩn tự làm thịt bò bít tết ở nhà, cách làm thịt bò bít tết ngon như nhà hàng, phương pháp làm món bò bít tết đơn giản nhưng lại thơm ngon như ở nhà hàng làm.

    • Thịt bò bít tết là món ăn vô cùng hấp dẫn theo phong cách châu Âu được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người ưa thích. Có rất nhiều cách chế biến món ăn này tùy vào sở thích của mỗi người.

    Nguyên liệu nấu bò bít tết

    Cách chọn thịt bò ngon

    • Bạn cần chọn loại thịt không có màu đỏ sẫu, mỡ màu vàng và cứng. Thịt bò ngon thì thớ thịt nhỏ và mềm. Để kiểm tra trực tiếp, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt nếu thịt không dính tay và không có mùi hôi thì là miếng thịt ngon.
    • Để loại bỏ mùi hôi của thịt bò có nhiều cách, cách đơn giản nhất là bạn lấy củ dừng nướng chín sau đó cạu chạy lớp cháy bên ngoài, giã nhuyễn và xát lên toàn bộ miếng thịt.

    Cách làm món thịt bò bít tết

    • Thịt bò bạn rửa sạch, sau đó dùng khăn giấy lau để miếng thịt được khô, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
    • Bạn dùng dụng cụ đập đập trên bề mặt miếng thịt để thịt bò được mềm và ngon hơn.
    • Bạn cho thịt bò vào bát ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột năng, trộn đều. Để 15 phút, để thịt bò được ngấm đều gia vị cũng như để thịt mềm hơn.
    • Bạn tiến hành gọt khoai tây, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai tây vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh để nhựa khoai tây ra hết.
    • Ngâm trong 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chiên vàng khoai tây, sau đó vớt ra đĩa đựng giấy thấm dầu, bỏ ra đĩa.
    • Dưa leo bạn gọt vỏ, thái thành khoanh vừa ăn, trộn dưa leo với một chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt và để trong 15 phút.
    • Rau xà lách nhặt và rửa sạch, thái thành khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.
    • Cho chảo lên bếp làm thịt bò bít tết, khi chảo nóng cho 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò cho vào chảo để lửa lớn cho thịt bò được chín mềm.
    • Khi thịt bò chín thì lật mặt sau để thịt chín đều. Bạn đập quả trứng gà, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây vào chảo tùy theo sở thích mỗi người.
    • Vì dùng chảo gang nên chảo rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào xào thì sẽ rất nhanh chín . Khi thịt đã chín thì nhấc chảo ra ngoài.
    • Bạn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm với bánh mỳ và rau để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Bít Tết Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Béo Ngậy Ngon Lành
  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình Cùng Với Món Bò Bít Tết Sốt Kem Nấm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Âu:

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Đơn Giản Tại Nhà
  • Bò Bít Tết Kiểu Úc
  • Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Cực Ngon Cho Gia Đình Bạn Dịp Cuối Tuần
  • Thưởng Thức Bò Bít Tết Chuẩn Châu Âu
  • Cách làm bò bít tết kiểu Âu

    + Nguyên liệu của em là gần 6 lạng bò Úc, loại trong hình là thăn ngoại (striploin, sirloin), miếng này dày 3cm. Nếu đông lạnh thì để nhiệt độ phòng cho hết đông, của em là mua về hàng chilled, nên em cắt ra bụp luôn.

    + Mỗi mặt thịt, dùng tay xát một thìa cà phê muối hạt, sau đó xát tiếp hạt tiêu xay, nhiều ít tùy người, tiếp theo là tỏi đã giã hoặc băm nhỏ. Thêm chút là thyme và dầu olive, nếu ko có dầu olive thì dầu ăn cũng được. Tất cả cho vào túi zip hoặc bát trộn, bọc màng bao thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Một số công thức nói, nên ướp ít nhất 30p để muối ngầm vào bên trong thịt và nước thịt không bị thoát ra ngoài.

    + Cho vào lò nướng, em để nhiệt 100°C, mỗi mặt nướng 15 phút. Cái này thì nhiều trường phái lắm ạ, nơi thì bảo để 85-90°C thôi, mỗi mặt nướng 20-25p, nơi thì bảo để hẳn 115-120°C, nướng mỗi mặt 10p. Em thì cứ 100°C cho dễ nhớ, vì đã làm nhiều lần okay rồi.

    Lưu ý, một số công thức bỏ qua bước này, rán luôn lên chảo, như vậy cũng được nhưng nếu miếng thịt dày thì phần giữa chưa kịp có nhiệt, nên chỉ áp dụng nếu miếng thịt mỏng, cỡ 1,5-2,0cm, mà em ăn beef steak lại cứ thích phải dầy cùi chút. Nếu có lò nướng củi thì cũng có thể bỏ qua bước này và nướng trực tiếp trên than củi luôn.

    + Sau khi nướng trong lò xong, lấy ra đĩa. Chuẩn bị một chảo chống dính, cho chảo nóng rồi thêm ít dầu ăn vào (chỉ một chút thôi), thậm chí với một số loại chảo gang có răng cưa, có thể áp chảo không cần dầu ăn. Để ăn mức độ medium rare, nhà em rán mỗi mặt 1 phút 15 giây. Trong giai đoạn này, có thể thêm tỏi (bọn Tây thường cắt đôi củ tỏi rồi xát lên miếng thịt), thêm bơ, cho bơ nóng chảy rồi rưới lên miếng thịt, nhà em ko thích ăn bơ nên ko làm kiểu đấy.

    + Sau khi rán xong, lấy miếng bít tết ra đĩa, một số bạn cẩn thận thì lấy giấy nhôm bọc miếng thịt lại, để chừng 5-7 phút cho miếng bít tết “chín”, thực ra là để nước thịt nó ngấm vào trong. Nhà em không bao bọc gì cả, để chừng 10p rồi chén.

    + Đồ ăn kèm: có thể khoai tây chiên, khoai tây nghiền, rau củ quả hấp hoặc nướng tùy ý. Nhà em là rau củ nướng, mấy thứ trong ảnh (bí ngòi, nấm rơm, cà rốt…) cho vào cái bát trộn, thêm chút xì dầu, muối, dần ăn trộn đều rồi nướng ở 200-220°C trong 15-20 phút, khi nào thấy miếng rau củ săn lại và hơi xém là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Kiểu Mỹ
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ
  • Bánh Xèo Ngâm Gạo Qua Đêm
  • Thuyết Minh Về Một Món Ăn Việt Nam: Món Bánh Xèo
  • Lạ Lùng Bánh Xèo Vỏ Bình Định
  • Cách Ướp Thịt Bò Bít Tết: 4 Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Bít Tết Kiểu Pháp : Công Thức & Cách Làm Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết Siêu Ngon Như Đầu Bếp 5 Sao
  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Chống Dính Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Đơn Giản Vẫn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Cả Nhà Thích Mê
  • Mẹo ướp bò với muối

    Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn, và bò bít tết cũng vậy. Ướp muối vì nó có khả năng giải phóng và phân bổ nước ra khắp miếng thịt, tránh trường hợp chỗ quá khô hay quá mỡ, cho miếng thịt ngon mềm từ trong ra ngoài.

    Cách ướp muối cho bò bít tết

    Bước 1: Thoa muối đều khắp 2 mặt thịt. Cho đĩa thịt vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 2: Để ít nhất 1 tiếng và tốt hơn là 2-3 tiếng, lấy ra rửa sạch muối còn ở bên ngoài.

    Bước 3: Dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm thêm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.

    Mẹo ướp bò với nước trái cây

    Trong trái cây – đặc biệt là các loại trái chua – chứa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò và tăng độ ẩm kể cả khi chế biến trên nhiệt độ cao, khiến từng lát thịt luôn “mọng nước” đầy hấp dẫn. Các loại trái cây mà bạn có thể tận dụng để ướp thịt bò là: Kiwi, đu đủ, thơm…

    Cách ướp bò với nước trái cây

    Bước 1: Hoa quả bóc vỏ, bỏ hạt nếu có, xay nhuyễn.

    Bước 2: Dùng toàn bộ hỗn hợp này quết đều lên miếng thịt.

    Bước 3: Sau đó bọc lại, ướp ngăn mát tủ lạnh trong thời gian quy định rồi lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!

    Mẹo ướp bò với Baking soda

    Cách ướp thịt bò bít tết mềm ngon

    Baking soda (hay còn gọi là muối nở) có thể dễ dàng mua tại siêu thị hay các cửa hiệu đồ làm bánh, nhưng chỉ dùng nó làm bánh thì thật phí phạm! Đây là trợ thủ đắc lực giúp làm mềm thịt bò và giữ được độ ngọt nước tự nhiên cho miếng thịt.

    Cách ướp bò với baking soda

    Bước 1: Thoa đều baking soda lên 2 mặt thịt.

    Bước 2: Bỏ vào tủ lạnh, ướp theo thời gian quy định trong công thức.

    Bước 3: Lấy ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.

    Mẹo ướp bò với nước khoáng có gas

    Các bọt khí trong nước khoáng có gas hoạt động tương tự như baking soda, đặc biệt là loại nước này càng ướp bò lâu thì càng làm bò mềm hơn. Nhiều đầu bếp có thời gian còn ướp qua đêm kìa! Bạn có thể dễ dàng mua nó tại siêu thị với cái tên khác là sparkling water.

    Cách ướp bò với nước khoáng có gas

    Cách ướp thịt bò bít tết mềm ngon

    Bước 1: Đổ nước ngập mặt thịt.

    Bước 2: Để yên thịt ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm, cho các bọt khí hoạt động.

    * Nếu để qua đêm thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Lấy ra, rửa sạch, thoa ít muối tiêu và áp chảo ngay.

    Với 4 cách ướp thịt bò bít tết ngon mềm đơn giản của các nhà hàng 5 sao ở trên đảm bảo là nhà bạn sẽ có một mùa Giáng sinh đáng nhớ năm nay đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Bánh Xèo
  • Thuyết Minh Về Món Bánh Xèo Nam Bộ
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Bánh Xèo
  • Đây Chính Là Món Bánh Xèo Làm Người Ta Thấy ‘hụt Hẫng’ Nhất Nhưng Vẫn Khiến Bao Người Thương Nhớ
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam Bằng Bột Mikko Hương Xưa
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Tại Nhà, Hướng Dẩn Tự Làm Thịt Bò Bít Tết Ở Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Rượu Vang
  • Bò Bít Tết Sốt Rượu Vang Cho Bữa Cuối Tuần Sang Chảnh
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Nướng Cực Ngon
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500g thịt bò ngon
    • 45ml dầu hạt cải
    • 15ml rượu vang đỏ
    • Muối và hạt tiêu vừa đủ
    • 4 củ khoai tây, 4 quả trứng
    • 1 củ tỏi, 1 củ gừng, nước vắt của một quả chanh

    Có 3 phần thịt mà chị em có thể chọn để làm bò bít tết là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại và thịt thăn vai trong đó, thăn nội có thể được xem là phần ngon nhất của một con bò. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng. Loại thịt này rất thích hợp để chế biến món bít tết dày.

    Thăn vai là thăn phi lê có xương hình chữ T.

    Cách làm thịt bò bít tết

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày khoảng 1.5-2cm.

    Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.

    Dùng búa chuyên dụng hoặc có thể dùng một chiếc chảo gang đập dập miếng bò, với cách này thịt bò mềm hơn khi nấu.

    Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.

    Ướp bò bít tết trong vòng 30 phút

    Bước 3: Chiên khoai tây, trứng

    Khoai tây được chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm khô, trứng ốp chín tới

    Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.

    Bước 5: Làm bò bít tết bằng chảo

    Đun nóng chảo, đổ 1 chút dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.

    Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt. Cho thịt ra đĩa, để nguội bớt rồi thưởng thức với salad, khoai tây chiên và tỏi chiên mà bạn thích.

    Bước 6: Cách làm nước sốt bò bít tết

    Nguyên liệu: Tiêu đen: 20g; dầu hào: 1 thìa canh; rượu trắng: 1 thìa canh; tỏi: 3 tép; cà chua: 1 quả; gừng: 1 nhánh nhỏ; giấm ngon: ½ thìa cà phê; xì dầu: ½ thìa canh; bột năng: 1 thìa cà phê; đường: ½ thìa cà phê; dầu ăn: 2 thìa cà phê.

    Cách làm: Tiêu đen bạn đem giã nhỏ vừa phải. Cà chua rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng: cạo sạch vỏ rồi thái sợi

    Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi băm và gừng thái sợi vào và phi thơm. Tiếp đến bạn cho cà chua vào, xào đến khi chín thì mới cho tiêu giã vào. Giờ thì chỉ cần cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa lại và tiếp tục nấu cho đến khi bạn thấy nước sốt có dạng sánh là bạn đã có phần nước sốt ngon tuyệt vời rồi đấy.

    Lưu ý về thành phẩm

    Bít tết bò có màu nâu đỏ, hơi xém cạnh bắt mắt.

    Phần bên trong thịt chín tới, mềm, không dai, thịt có vị ngọt tự nhiên của thịt bò

    Ăn kèm với khoai tây, trứng có thể kèm bánh mỳ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Béo Ngậy Ngon Lành
  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình Cùng Với Món Bò Bít Tết Sốt Kem Nấm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Kiểu Nhật Bản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100