Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bò Bít Tết Ốp La / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Bò Bít Tết Trứng Ốp La / 2023

Cách làm bò bít tết trứng ốp la ngon, dễ thực hiện là một công thức mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang thắc mắc, mời tham khảo gợi ý sau.

 

Thịt bò và trứng ốp la là một sự kết hợp quen thuộc và là món ăn ưa thích của biết bao người. Chỉ với 2 nguyên liệu cơ bản là thịt bò và trứng nhưng lại có rất nhiều cách khác nhau để chế biến chúng. 

 

Bài viết này Thế Giới Bò Sạch sẽ chia sẻ một trong những cách chế biến đó: cách làm bò bít tết trứng ốp la ngon, dễ thực hiện, mời bạn cùng theo dõi.

Những lưu ý về cách làm bò bít tết trứng ốp la ngon, dễ thực hiện

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, thịt bò và trứng là món ăn quen thuộc, tương tự với món bò bít tết nên không quá khó để chế biến. Tuy nhiên để món ăn được thơm ngon, đậm vị như ở nhà hàng, bạn hãy lưu ý một vài điểm sau.

 

 

+ Lựa chọn thịt: thịt bò bít tết không nhất thiết phải là phần thịt ngon nhất. Mỗi miếng thịt phù hợp với những món ăn khác nhau. 

+ Với món bò bít tết, nên chọn miếng thịt có đường vân mỡ bên trong. Khi nấu, mỡ bò sẽ tan chảy giúp miếng thịt ngậy và không bị khô.

+ Phải rã đông thịt trước khi nấu để miếng thịt không bị mủn và thấm đều gia vị hơn.

Cách làm bò bít tết trứng ốp la ngon, dễ thực hiện

Món bò bít tết trứng ốp la là một trong những món ngon và dễ chế biến từ thịt bò, tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được hương vị hấp dẫn của món ăn.

Nguyên liệu chế biến thịt bò bít tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn hấp dẫn này gồm có:

4 – 5 lạng thịt bò thăn

4 quả trứng gà

2 củ khoai tây

Cà chua, xà lách, dưa chuột

Gia vị: giấm, muối, tiêu, dầu ăn, đường

 

 

Cách thực hiện món bò bít tết trứng ốp la ngon và dễ thực hiện

 

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Rửa sạch miếng thịt bò, dùng giấy thấm cho thịt bò ráo nước. Cắt thành từng miếng dày từ 1 – 1,5 cm.

Dùng búa nhôm chuyên dụng đập cho miếng thịt mềm ra, lưu ý không đập quá mạnh tránh làm mất độ ngọt của thịt.

Ướp thịt với ½ thìa muối và 1 thìa tiêu xay, bước này giúp món ăn thêm đậm đà hương vị.

 

Bước 2: Sơ chế các món ăn kèm

Gọt vỏ khoai tây, thái từng miếng dày khoảng 0,5cm-1cm. Ngâm khoai tây trong nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa sạch, giúp khoai không bị đen và làm sạch được nhựa khoai.

Cho khoai tây vào chảo chiên ngập dầu. Cà chua, xà lách và dưa chuột rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

 

Bước 3: Chế biến thịt bò

Bắt chảo gang lên bếp, cho từ 2 đến 3 thìa dầu ăn rồi đun nóng. Đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên. Nên lưu ý để lửa lớn, trở miếng thịt để bò chín đều cả 2 mặt.

Khi thịt đã chín đều, đẩy miếng thịt qua một bên rồi đập trứng vào chảo. Đợi đến khi trứng chín thì nhấc xuống.

Cuối cùng là trưng bày các món ăn kèm cùng với món bò bít tết trứng ốp la rồi cùng thưởng thức thôi. 

 

 

Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh ngon chỉ với 4 bước ĐƠN GIẢN

 

 

Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

Cách Làm Bò Bít Tết Trứng Ốp La Đơn Giản Mà Lại Ngon / 2023

Nguyên liệu cần có để làm bò bít tết trứng ốp la

Thịt bò: Thịt bò bạn chọn phần thịt bò mềm, ít gân, to bản và còn nguyên miếng. Vùng thịt bò phù hợp nhất với các tiêu chuẩn này thường là thịt bò ở phần vai, mông hoặc thăn bò.

Lượng thịt bò cần chuẩn bị cho suất 4 người ăn sẽ rơi vào khoảng từ 4 – 5 lạng thịt bò. Nếu bạn có nhu cầu nhiều hơn hoặc làm cho nhiều người ăn hơn thì lượng thịt này có thể cân đối để điều chỉnh tăng lên.

Trứng: Tốt nhất trứng đi kèm với bò bít tết nên là trứng gà, nếu được trứng gà ta thì càng tốt. Bạn chuẩn bị cho mỗi suất ăn 1 quả trứng. Như vậy, với 4 người, bạn chuẩn bị 4 quả trứng gà.

Pate: Có hai cách để bạn chuẩn bị Pate để thực hiện món này. Cách thứ nhất là bạn mua Pate đã chế biến sẵn. Cách thứ hai hơi cầu kỳ hơn một chút nếu bạn muốn mùi vị được như ý đó là trực tiếp làm Pate tại nhà. Bạn chuẩn bị từ 150 gram – 200 gram Pate.

Khoai tây: Khoai tây sẽ được thái ra để chiên ăn kèm. Bạn chuẩn bị 2 củ khoai tây cỡ vừa, khoảng 200 gram là đủ.

Rau ăn kèm: Rau ăn kèm món bò bít tết này thường là những rau củ có vị thanh, có khả năng chống ngán hiệu quả bao gồm cà chua, dưa chuột, xà lách.

Các loại gia vị và dụng cụ thực hiện: Các loại gia vị không thể thiếu để thực hiện món bò bít tết bao gồm: dâm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, đường… Dụng cụ chuyên dụng cần có để thực hiện bao gồm chảo rán, chảo chuyên dụng làm bít tết (chảo gang).

Cách làm bò bít tết trứng ốp la ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế

Thịt bò: Thịt bò bạn đem rửa sạch sau đó thái thành các miếng to bản dày cỡ 0,5 – 0,7cm. Trước khi thái, bạn cần để cho thịt bò thật khô hoặc lau khô miếng thịt nếu không muốn chờ.

Tiếp đến, dùng búa nhôm chuyên dụng hoặc cán dao đập kỹ để dàn miếng thịt và làm cho thịt mềm hơn. Sau khi làm xong, bạn đem thịt bò ướp với một chút muối + tiêu + mắm.

Khoai tây: Khoai gọt sạch vỏ sau đó ngâm nước muối cho bớt nhựa và các vết bẩn. Tiếp đến, bạn thái khoai để chiên. Bạn có thể thái theo lát hoặc con chì bằng dao tỉa hoa hay hình thù tuỳ ý.

Sau khi thái xong, bạn cho khoai tây vào và chiên chín vàng

Dưa chuột, cà chua, xà lách: Hai loại củ quả này bạn cũng đem rửa sạch sau đó thái lát. Bạn có thể ướp một số loại gia vị tương tự như khi làm salad hoặc để nguyên nếu bạn muốn thưởng thức vị tự nhiên.

Bước 2: Chiên thịt bò

Bắc chảo gang lên bếp và đun nóng chảo. Cho 2 – 3 thìa cafe dầu ăn vào tráng đều. Lưu ý bạn không nên tham lam cho quá nhiều dầu ăn vì như vậy rất ngấy và có thể làm hỏng vị của món.

Khi dầu đã nóng, thả miếng thịt bò vào và vặn lửa ở chế độ lớn. Sau khi một mặt thịt đã chín, bạn lật tiếp mặt còn lại và chờ chín tương tự.

Bước 3: Hoàn thành món bít tết

Khi mặt thứ 2 gần chín tới, bạn đẩy lui miếng thịt bò vào góc chảo và đập thẳng trứng vào ốp. Thịt vừa chín tới, bạn tắt bếp và nhấc chảo ra luôn. Lúc này sức nóng của chảo và hơi của thịt bò sẽ làm cho trứng ốp la chín đều.

Món thịt bò bít tết trứng ốp la sau khi hoàn thành sẽ được ăn kèm cùng các loại rau đã chuẩn bị. Nếu bạn muốn, bạn có thể chuẩn bị kèm thêm một chút bánh mì và rượu vang sẽ càng ngon.

Như vậy, với cách làm bò bít tết trứng ốp la này, bạn đã có thể thực hiện một món ăn cực Tây ngay tại nhà mình rồi. Còn chờ gì nữa mà cuối tuần này không thử nhỉ?

Cách Làm Món Trứng Ốp La Bằng Tiếng Anh / 2023

Trứng ốp la tiếng anh là Omelette. Trứng ốp la được xem là một trong những món ăn sáng vô cùng quen thuộc với mọi người, đặc biệt với những người bận rộn không có thời gian ăn uống cầu kỳ. Mặc dù khá đơn giản nhưng món trứng ốp la vẫn đem lại cho bạn một nguồn năng lượng để hoạt động đấy.

Hướng dẫn cách làm món trứng ốp la bằng tiếng anh ngon tuyệt

Chuẩn bị nguyên liệu và cách chiên trứng ốp la bằng tiếng anh

1. Ingredients make Omelette

1 tablespoon olive oil

4 large free-range eggs

1/16 teaspoon sea salt

Freshly ground black pepper , to taste

2. Intructions make Omelette

– Get your frying pan on a medium to low heat and add enough olive oil to lightly coat the bottom of a large nonstick pan (about 1 tablespoon).

– Crack the eggs into the pan. As the oil gets hotter you’ll see it start to change the color of the eggs. If the oil starts to spit it’s because it’s too hot, so turn the heat right down. Cook until the tops of the whites are set but the yolk is still runny.

– When they’re ready, remove the pan from the heat and take the eggs out using a spatula. Place on a plate and dab them with some paper towels to soak up any excess oil.

– Serve on toast – no need to butter it – with a sprinkling of the sea salt and freshly ground black pepper.

– Serving suggestions: Serve on some 7-grain bread.

– The simplest way to store eggs is in the boxes you buy them in – egg shells are porous and can absorb odours from other foods so just remember to keep them away from anything strong-smelling, like fish.

– Don’t lift the egg too high above the pan and you’ll have no problem flipping the eggs without breaking the yolks. It’s easier to use a non-stick pan for this recipe.

– Eggs are nature’s perfect protein – although they’re low in saturated fat they’re high in cholesterol so if you eat eggs regularly it’s best to limit yourself to one a day.

– Egg whites have no cholesterol and only about 15 calories each depending on the size of the egg so you can eat more of them without feeling guilty.

– Fried eggs are a perfect example of a food best made at home – when you order fried eggs out, the griddles are often loaded with grease which makes the end result far worse for your health.

– Young children, the elderly and pregnant women may have weaker immune systems, which can put them at a higher risk of contracting things like salmonella.

– To be on the safe side, they should make sure that the yolks on their fried eggs are fully cooked, not runny as suggested above, and should avoid eating foods that contain raw egg such as homemade mayonnaise or chocolate mousse.

– Make sure you use eggs by the ‘best before’ date shown on the egg or the box.

Nguồn: Jamieoliver

Cách Làm Bò Bít Tết Tại Nhà, Hướng Dẩn Tự Làm Thịt Bò Bít Tết Ở Nhà / 2023

+ Cách làm bò bít tết tại nhà, hướng dẩn tự làm thịt bò bít tết ở nhà, cách làm thịt bò bít tết ngon như nhà hàng, phương pháp làm món bò bít tết đơn giản nhưng lại thơm ngon như ở nhà hàng làm.

Thịt bò bít tết là món ăn vô cùng hấp dẫn theo phong cách châu Âu được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người ưa thích. Có rất nhiều cách chế biến món ăn này tùy vào sở thích của mỗi người.

Nguyên liệu nấu bò bít tết

Cách chọn thịt bò ngon

Bạn cần chọn loại thịt không có màu đỏ sẫu, mỡ màu vàng và cứng. Thịt bò ngon thì thớ thịt nhỏ và mềm. Để kiểm tra trực tiếp, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt nếu thịt không dính tay và không có mùi hôi thì là miếng thịt ngon.

Để loại bỏ mùi hôi của thịt bò có nhiều cách, cách đơn giản nhất là bạn lấy củ dừng nướng chín sau đó cạu chạy lớp cháy bên ngoài, giã nhuyễn và xát lên toàn bộ miếng thịt.

Cách làm món thịt bò bít tết

Thịt bò bạn rửa sạch, sau đó dùng khăn giấy lau để miếng thịt được khô, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bạn dùng dụng cụ đập đập trên bề mặt miếng thịt để thịt bò được mềm và ngon hơn.

Bạn cho thịt bò vào bát ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột năng, trộn đều. Để 15 phút, để thịt bò được ngấm đều gia vị cũng như để thịt mềm hơn.

Bạn tiến hành gọt khoai tây, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai tây vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh để nhựa khoai tây ra hết.

Ngâm trong 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chiên vàng khoai tây, sau đó vớt ra đĩa đựng giấy thấm dầu, bỏ ra đĩa.

Dưa leo bạn gọt vỏ, thái thành khoanh vừa ăn, trộn dưa leo với một chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt và để trong 15 phút.

Rau xà lách nhặt và rửa sạch, thái thành khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.

Cho chảo lên bếp làm thịt bò bít tết, khi chảo nóng cho 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò cho vào chảo để lửa lớn cho thịt bò được chín mềm.

Khi thịt bò chín thì lật mặt sau để thịt chín đều. Bạn đập quả trứng gà, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây vào chảo tùy theo sở thích mỗi người.

Vì dùng chảo gang nên chảo rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào xào thì sẽ rất nhanh chín . Khi thịt đã chín thì nhấc chảo ra ngoài.

Bạn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm với bánh mỳ và rau để ăn kèm.