Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bò Bít Tết Nướng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Bò Bít Tết / 2023

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Chuẩn Âu Tại Nhà.

Cách Làm Bò Bít Tết Chuẩn Âu

Đầu tiên để làm Bò Bít Tết Ngon. Chúng ta cần:

Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn các loại thịt khác nhau để làm Bò bít tết: Ribeye, Top Blade, Rib Eye, T Bone, Tenderloin,..Nếu đây là lần đầu tiên bắt tay vào chế biến Bít tết. Bạn nên chọn phần Striploin (Thăn lưng) hoặc Ribeye (Đầu ngoại thăn). Vì đây là hai phần chuyên dụng nhất cho món Bò bít tết. Do đây là phần có nhiều vân mỡ, thịt mềm, ngọt và đậm đà.

– 2 miếng thịt Striploin dày 2 cm cắt đều nhau (mỗi miếng 200g-400g tùy sức ăn)

– Gia vị ướp Steak tổng hợp (gồm có lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen)

– 2 thìa dầu ăn

– Lá hương thảo Rosemary (khô hoặc tươi đều được)

– 2 nhánh tỏi tươi

– Sốt tự chọn nếu bạn không muốn chỉ thưởng thức Steak chung với muối (Sốt tiêu xanh nguyên hạt, Sốt tỏi cay, Sốt mù tạt Pháp, Sốt nấm, Sốt kem phomai, Sốt tiêu đen..)

Cách làm:

Bước 1: Rã đông miếng thịt tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó thấm khô bề mặt miếng thịt bằng giấy hoặc vải khô sạch.

Bước 2: Chà gia vị ướp Steak tổng hợp lên bề mặt thịt (Nên cho lượng vừa phải, nếu không thịt sẽ bị mặn). Sau đó cho luôn miếng thịt lên áp chảo (không nên để lâu muối biển có thể tan ra làm ướt miếng thịt).

Bước 3: Bật lửa cho chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa, khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo. Vì có đến năm cấp độ chín cho món Bò bít tết. Tùy vào khẩu vị ưa thích mà bạn có thể nấu theo năm cấp độ chín này. Nhưng mình vẫn khuyên là bạn nên nấu thịt chín từ Rare đến Medium để thịt vẫn giữ được vị ngon ngọt và không bị dai.

Bước 4: Cho bơ, tỏi và lá hương thảo vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên. Dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt.

Bước 5: Cho thịt ra dĩa nghỉ trong 5 phút. Rưới sốt tự chọn lên trên món bò bít tết. Chuẩn bị khoai tây chiên và rau củ để dùng chung. Tránh dùng thịt không sẽ bị ngấy.

Để Làm Bò Bít Tết Ngon Tại Nhà, chúng ta cần lưu ý:

Thời gian cho các cấp độ chín của bò bít tết.

Dựa vào sở thích riêng của từng người dùng. Các bạn có thể chọn cho mình một trong năm cấp độ chín của Bò bít tết: Rare – Medium Rare – Medium – Medium Well – Well done. Ở Châu Á mọi người thường chọn Medium Rare. Vì dễ thưởng thức, vì độ chín tái vừa tới. Thịt nóng nhưng vẫn còn độ ẩm ngọt bên trong. Nếu bạn là người mới ăn bò bít tết beefsteak lần đầu thì mức độ này là sự lựa chọn an toàn.

Cách Làm Bò Bít Tết Ngon / 2023

Nguyên Liệu:

– 500g thịt bò ngon

– 45ml dầu hạt cải

– 15ml rượu vang đỏ

– Muối và hạt tiêu vừa đủ

– 4 củ khoai tây, 4 quả trứng

– 1 củ tỏi, 1 củ gừng, nước vắt của một quả chanh

Lưu ý khi chọn thịt bò:

– Có 3 phần thịt mà các bạn có thể chọn để làm bò bít tết là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại và thịt thăn vai trong đó, thăn nội có thể được xem là phần ngon nhất của một con bò. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng. Loại thịt này rất thích hợp để chế biến món bít tết dày.

– Còn thăn ngoại cũng là một loại thịt mềm để làm các món nướng.

Bước 1: Sơ chế thịt bò – Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày khoảng 1.5-2cm.

– Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.

– Dùng búa chuyên dụng hoặc có thể dùng một chiếc chảo gang đập dập miếng bò, với cách này thịt bò mềm hơn khi nấu.

Bước 2: Cách ướp bò bít tết

– Thịt bò sau khi được làm mềm sẽ được ướp với 2 thìa nước ép tỏi và gừng. Như thế khi chiên thì sẽ ko bị cháy tỏi. – Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.

– Ướp bò bít tết trong vòng 30 phút

Bước 4: Chiên tỏi

– Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.Bước 5: Làm bò bít tết bằng chảo – Đun nóng chảo, đổ 1 chút dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.

Bước 6: Cách làm nước sốt bò bít tết

Nguyên liệu: Tiêu đen: 20g; dầu hào: 1 thìa canh; rượu trắng: 1 thìa canh; tỏi: 3 tép; cà chua: 1 quả; gừng: 1 nhánh nhỏ; giấm ngon: ½ thìa cà phê; xì dầu: ½ thìa canh; bột năng: 1 thìa cà phê; đường: ½ thìa cà phê; dầu ăn: 2 thìa cà phê.

Cách làm: Tiêu đen bạn đem giã nhỏ vừa phải. Cà chua rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng: cạo sạch vỏ rồi thái sợi

– Chuẩn bị một bát con, sau đó cho dầu hào, đường, xì dầu, rượu, giấm vào bát và khuấy tan hỗn hợp. Cuối cùng cho bột năng vào khuấy đều nữa là được.

– Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi băm và gừng thái sợi vào và phi thơm. Tiếp đến bạn cho cà chua vào, xào đến khi chín thì mới cho tiêu giã vào. Giờ thì chỉ cần cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa lại và tiếp tục nấu cho đến khi bạn thấy nước sốt có dạng sánh là bạn đã có phần nước sốt ngon tuyệt vời rồi đấy.YÊU CẦU THÀNH PHẨM

Bít tết bò có màu nâu đỏ, hơi xém cạnh bắt mắt.

– Phần bên trong thịt chín tới, mềm, không dai, thịt có vị ngọt tự nhiên của thịt bò

– Ăn kèm với khoai tây, trứng có thể kèm bánh mỳ

Bò Bít Tết Kiểu Úc / 2023

Bò bít tết ngon là món ăn ngon được nhiều người ưa thích hiện nay, đây là món ăn không những đáp ứng độ ngon về ẩm thực và nó còn đáp ứng cả về mặt dĩnh dưỡng cho người sử dụng. Bò bít tết kiểu Úc – Một trong những kiểu bít tết được khá nhiều người ưa thích hiện nay. Hôm nay chúng tối sẽ chia sẻ cho các bạn về phương pháp chế biến món bò bít tết kiểu ÚC.

Bò bít tết kiểu Úc ngon khó cưỡng Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt bò ÚC: 0.5 kg (bạn có thể lựa chọn thịt thăn vai hoặc thịt thăn chuột)

Pate hoặc xúc xích.

Trứng gà: 4 quả.

Khoai tây

Bánh mì.

Các loại rau củ quả.

Nước ép tỏi và hành tím.

Sữa tươi.

Bước 1: Khi mua thịt bò về bạn cần sơ chế sạch với nước sạch và sắt miếng dày tầm 1cm (chú ý nên sắt thịt theo thớ ngang, như vậy các liên kết trong miếng thịt mới không bị phá vỡ) và dùng giấy thấm khô miếng thịt, (Lưu ý đừng đó thịt đó tiếp xúc với nước lạnh quá lâu).

Bước 2: Làm hỗn hợp để ướp thịt. Dùng một thìa cà phê cốt tỏi, 1 thìa cà pha hành tím, 1 thìa ca phê hạt nêm, 1 thìa cà phê sữa tươi và 1 thìa canh nước tương sau đó trộn đều hỗn hợp lên và dùng hỗ hợp ướp thịt trong vòng 30 phút (nhớ để miếng thịt trong ngăn mát tủ lạnh).

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho dầu vào chảo, dầu nóng lên thì cho thịt bò vào áp chảo.

Lưu ý: Thời gian và độ lửa là yếu tố quyết định đến mức độ chín của bít tết ngon. Mức độ chín của bít tết được chia ra chủ yếu làm 3 mức đó là: Welldone, Dare, Medium. Bạn cũng không nên lật bít tết quá nhiều lần, tránh tình trạng bịt tết bị ra hết nước ngọt của thịt, ngoài ra cũng không nên áp chảo quá lâu tránh bít tết bị khô, dai.

Phương thức chế biến bít tết Bò bít tết ngon

Trứng ốp la: Bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó dùng 2 quả trứng gà để làm ốp la làm đồ ăn kèm với bít tết bò.

Khoai tây chiên: Khoai tây sau khi mua về nên gọt sạch vỏ ngoài, thái thành từng miếng dọc dài dày khoảng 1cm. Sau khi cho dầu vào chảo cho nóng thì cho khoai tây vào chảo chiên giòn lên, sau đó đổ ra rổ cho dóc mỡ (hoạc dùng giấy thấm khô dầu).

Salad: Các loại rau, củ khi mua về nên rửa sạch thái thành từng miếng vừa ăn sau đó trộn lên cùng một số gia vị để làm salad.

Sau khi đã chuẩn bị xong hết các loại đồ ăn, bạn cần bày chúng ra đĩa cùng bò bít tết. Ngoài ra để giúp món ăn đậm đà hơn thì bạn nên dùng nước sốt để ăn cùng bít tết như: sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh, sốt rượu vang đỏ.

Cách Ướp Thịt Bò Bít Tết: 4 Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao / 2023

Mẹo ướp bò với muối

Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn, và bò bít tết cũng vậy. Ướp muối vì nó có khả năng giải phóng và phân bổ nước ra khắp miếng thịt, tránh trường hợp chỗ quá khô hay quá mỡ, cho miếng thịt ngon mềm từ trong ra ngoài.

Cách ướp muối cho bò bít tết

Bước 1: Thoa muối đều khắp 2 mặt thịt. Cho đĩa thịt vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Để ít nhất 1 tiếng và tốt hơn là 2-3 tiếng, lấy ra rửa sạch muối còn ở bên ngoài.

Bước 3: Dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm thêm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.

Mẹo ướp bò với nước trái cây

Trong trái cây – đặc biệt là các loại trái chua – chứa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò và tăng độ ẩm kể cả khi chế biến trên nhiệt độ cao, khiến từng lát thịt luôn “mọng nước” đầy hấp dẫn. Các loại trái cây mà bạn có thể tận dụng để ướp thịt bò là: Kiwi, đu đủ, thơm…

Cách ướp bò với nước trái cây

Bước 1: Hoa quả bóc vỏ, bỏ hạt nếu có, xay nhuyễn.

Bước 2: Dùng toàn bộ hỗn hợp này quết đều lên miếng thịt.

Bước 3: Sau đó bọc lại, ướp ngăn mát tủ lạnh trong thời gian quy định rồi lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!

Mẹo ướp bò với Baking soda

Cách ướp thịt bò bít tết mềm ngon

Baking soda (hay còn gọi là muối nở) có thể dễ dàng mua tại siêu thị hay các cửa hiệu đồ làm bánh, nhưng chỉ dùng nó làm bánh thì thật phí phạm! Đây là trợ thủ đắc lực giúp làm mềm thịt bò và giữ được độ ngọt nước tự nhiên cho miếng thịt.

Cách ướp bò với baking soda

Bước 1: Thoa đều baking soda lên 2 mặt thịt.

Bước 2: Bỏ vào tủ lạnh, ướp theo thời gian quy định trong công thức.

Bước 3: Lấy ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.

Mẹo ướp bò với nước khoáng có gas

Các bọt khí trong nước khoáng có gas hoạt động tương tự như baking soda, đặc biệt là loại nước này càng ướp bò lâu thì càng làm bò mềm hơn. Nhiều đầu bếp có thời gian còn ướp qua đêm kìa! Bạn có thể dễ dàng mua nó tại siêu thị với cái tên khác là sparkling water.

Cách ướp bò với nước khoáng có gas

Cách ướp thịt bò bít tết mềm ngon

Bước 1: Đổ nước ngập mặt thịt.

Bước 2: Để yên thịt ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm, cho các bọt khí hoạt động.

* Nếu để qua đêm thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Lấy ra, rửa sạch, thoa ít muối tiêu và áp chảo ngay.

Với 4 cách ướp thịt bò bít tết ngon mềm đơn giản của các nhà hàng 5 sao ở trên đảm bảo là nhà bạn sẽ có một mùa Giáng sinh đáng nhớ năm nay đấy!