Những Quán Bò Bít Tết Ngon Nhất Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết Kiểu Pháp Đậm Đà Dư Vị, Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Đây Mới Là Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Dễ
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bột Năng Nước Cốt Dừa Ngon Miễn Chê
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Món Bo bit tet – Hà Nội bước vào thời khắc giao mùa, thời tiết cũng chuyển mình bởi những cơn gió se se lạnh. Thay vì ngọt ngào trong những ly kem hay sinh tố mát rượi, nhiều người lại muốn làm ấm dạ dày của mình bằng những món ăn nóng sốt. Và hương vị hấp dẫn, vừa lạ vừa quen của món bít tết (món ăn mang đậm hương vị ẩm thực Pháp) chính thức lên ngôi. Những quán bít tết lại được dịp “tỏa sáng” với những hương vị mang “thương hiệu” riêng của mình. Bò bít tết Ngọc Hiếu – Đội Cấn

    Sở hữu khá nhiều chi nhánh ở Hà Nội, quán Ngọc Hiếu ở 349 Đội Cấn vẫn được biết đến nhiều nhất bởi không gian thông thoáng, rộng rãi và giao thông thuận tiện. Bít tết ở đây được bày biện khá ngon mắt. Đồ ăn luôn được làm nóng hổi, thịt bò ngọt mềm, thơm quyện với xá xíu vừa ăn. Bánh mì cũng giòn, đặc ruột kèm với salad có độ chua vừa miệng. Chỉ từ 130k-150k bạn đã có thể thưởng thức món bít tết thơm ngon, nóng hổi trong những ngày se lạnh.

    Bít tết Chiến Hói – Nghĩa Tân

    Tại địa chỉ A12 Nghĩa Tân, nhà hàng Chiến Hói nổi bật với tòa nhà 2 tầng khang trang được bày biện gọn gàng và lịch sự.

    Ngoài món chim quay nóng giòn, bạn đừng bỏ qua món bò bít tết. Thịt bò ở đây là bò Úc chính hiệu rất mềm, thơm và ngọt. Nước sốt ở đây cũng được chế biến theo công thức gia truyền với sự pha trộn của nhiều nguồn gia vị khác nhau. Ăn món Âu nhưng bạn sẽ cảm nhận được hương vị Á đặc trưng trong món nước sốt dìu dịu và ngon đến khó tả. Chỉ với 75k/suất, là bạn có thể no với món bít tết thịt bò Úc xịn, giá mềm này.

    Bít tết gia truyền Thịnh Vượng – Tạ Hiền

    Nằm trên con phố Tạ hiền, lọt thỏm giữa những hàng quán vỉa hè đông đúc, quán Thịnh Vượng được bài trí đơn giản, tạo cảm giác ấm cúng gần gũi. Ngoài món chim bồ câu quay nổi tiếng đã làm thành một “thương hiệu” thì bít tết ở đây cũng không hề kém cạnh. Chỉ với hai miếng thịt bò lớn bằng bàn tay, khoai tây chiên và một ít hành tây xắt nhỏ nhưng bít tết ở đây luôn được tẩm ướp đậm đà và luôn làm thực khách no nê khi đĩa được bày khá đầy đặn. Salad thanh mát được trộn vừa ăn. Dù có giá khá chát 130k/suất vì đồ ăn không quá xuất sắc nhưng đây là địa điểm đáng để lưu ý.

    Bít tết Thu Cúc – Hòe Nhai

    Dọc con phố Hòe Nhai có tới 10 hàng bít tết nhưng hàng bánh mỳ Thu Cúc ở số 6 Hòe Nhai là nổi tiếng hơn cả. Nơi đây nổi tiếng tới nỗi người ta lũ lượt truyền tai nhau, lũ lượt kéo đến và lũ lượt quay lại. Ăn ở đây một lần bạn sẽ nhớ mãi vị nước sốt đậm đà, vị ngọt thanh của mì chính quyện trong món ăn, vị mềm, giòn ngọt của thịt bò được nấu đủ lửa và hơn hết là một suất ăn có giá hết sức bình dân khoảng 60k.

    Bít tết Phúc – Yết Kiêu

    Món bít tết ở đây có những nguyên liệu tương tự như bít tết Hòe Nhai nhưng có phần đầy đặn hơn bởi có 2 trắng, 4-5 lát thịt bò, miếng pate to bằng bàn tay người lớn. Thịt bò ở đây được xắt lát tương đối dày, làm vừa tới ăn ngọt và mềm. Hành tây vừa chín không hăng và nguyên vị ngọt.

    Bít tết Ông Lợi – Hàng Buồm

    Nằm khuất trong một con ngõ nhỏ, hun hút nhưng bít tết Ông Lợi ở 51 Hàng Buồm luôn tấp nập thực khách. Mặc dù quán nằm khá sâu, đường đi lối vào khó tìm, cách phục vụ cũng chưa được lanh lẹ lắm nhưng bù lại, nơi đây có món bít tết khá ngon. Suất bít tết thông thường gồm thịt bò, khoai tây, trứng chiên…ăn kèm với salad dưa chuột, cà chua. Khoai tây luôn được chiên giòn, thịt bò mềm, được tẩm ướp nhiều nước sốt ăn ngậy ngậy. Cái vị cay của nước sốt kèm chút tương ớt quyện trong vị ngọt, mát của thịt bò, salad…bít tết Ông Lợi sẵn sàng làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

    Bít tết Mango Steak – Lê Duẩn

    Nếu túi tiền rủng rỉnh hơn một chút bạn ghé Mango Steak ở đường Lê Duẩn, Quận Hoàn Kiếm để thưởng thức bít tết theo phong cách nhà hàng “5 sao”.

    Thịt bò nhập khẩu từ châu Âu đảm bảo độ tươi, mềm hoàn hảo. Những miếng thịt được nướng vừa lửa, bên ngoài thơm mùi khói, bên trong thịt tái hồng, ngọt tự nhiên và được để ngập trong nước sốt béo ngậy, cay nồng.

    Đặt chân vào Mango Steak, bạn sẽ cảm thấy như mình đang lạc giữa một nhà hàng sang trọng nào đó trên đất Mỹ, vừa ăn bít tết vừa nhâm nhi với ly rượu vang đỏ và mức giá phải chi trả cũng chỉ từ 108k-200k/suất.

    Ngoài những quán bò bít tết trên, bạn cũng có thể ghé quán Béo (96 Nguyễn Thái Học) để tận hưởng một chút không khí sôi động và ăn món bít tết siêu ngon, siêu mềm. Hay có thể lân la ra khu vực Đền Lừ, ngã tư Hàng Giầy – Hàng Buồm ăn bít tết bình dân 45k/suất. Sang hơn thì ghé nhà hàng Botanica, nhà hàng Bít Tết Ngon ở Giảng Võ hay nhà hàng bít tết 53B Hàng Bài…

    Bò bít tết có bao nhiêu cách làm?

    Bò bít tết và những cách trang trí hấp dẫn nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng Ăn Là Mê
  • 9 Công Thức Bánh Dễ Làm Không Cần Lò Nướng Cho Người Mới Học Làm Bánh
  • 2 Cách Làm Bánh Tiramisu Truyền Thống Và Tiramisu Café Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Làm Bò Bít Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bò Rễ Tre Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • 3 Cách Làm Bò Lá Lốt Nướng Mỡ Chài Nướng Than Hồng, Bò Cuốn Lá Lốt Gừng Sả Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Nướng Ngon, Hương Vị Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Bò Lá Lốt Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Chuẩn Âu Tại Nhà.

    Cách Làm Bò Bít Tết Chuẩn Âu

    Đầu tiên để làm Bò Bít Tết Ngon. Chúng ta cần:

    Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn các loại thịt khác nhau để làm Bò bít tết: Ribeye, Top Blade, Rib Eye, T Bone, Tenderloin,..Nếu đây là lần đầu tiên bắt tay vào chế biến Bít tết. Bạn nên chọn phần Striploin (Thăn lưng) hoặc Ribeye (Đầu ngoại thăn). Vì đây là hai phần chuyên dụng nhất cho món Bò bít tết. Do đây là phần có nhiều vân mỡ, thịt mềm, ngọt và đậm đà.

    – 2 miếng thịt Striploin dày 2 cm cắt đều nhau (mỗi miếng 200g-400g tùy sức ăn)

    – Gia vị ướp Steak tổng hợp (gồm có lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen)

    – 2 thìa dầu ăn

    – Lá hương thảo Rosemary (khô hoặc tươi đều được)

    – 2 nhánh tỏi tươi

    – Sốt tự chọn nếu bạn không muốn chỉ thưởng thức Steak chung với muối (Sốt tiêu xanh nguyên hạt, Sốt tỏi cay, Sốt mù tạt Pháp, Sốt nấm, Sốt kem phomai, Sốt tiêu đen..)

    Cách làm:

    Bước 1: Rã đông miếng thịt tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó thấm khô bề mặt miếng thịt bằng giấy hoặc vải khô sạch.

    Bước 2: Chà gia vị ướp Steak tổng hợp lên bề mặt thịt (Nên cho lượng vừa phải, nếu không thịt sẽ bị mặn). Sau đó cho luôn miếng thịt lên áp chảo (không nên để lâu muối biển có thể tan ra làm ướt miếng thịt).

    Bước 3: Bật lửa cho chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa, khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo. Vì có đến năm cấp độ chín cho món Bò bít tết. Tùy vào khẩu vị ưa thích mà bạn có thể nấu theo năm cấp độ chín này. Nhưng mình vẫn khuyên là bạn nên nấu thịt chín từ Rare đến Medium để thịt vẫn giữ được vị ngon ngọt và không bị dai.

    Bước 4: Cho bơ, tỏi và lá hương thảo vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên. Dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt.

    Bước 5: Cho thịt ra dĩa nghỉ trong 5 phút. Rưới sốt tự chọn lên trên món bò bít tết. Chuẩn bị khoai tây chiên và rau củ để dùng chung. Tránh dùng thịt không sẽ bị ngấy.

    Để Làm Bò Bít Tết Ngon Tại Nhà, chúng ta cần lưu ý:

    Thời gian cho các cấp độ chín của bò bít tết.

    Dựa vào sở thích riêng của từng người dùng. Các bạn có thể chọn cho mình một trong năm cấp độ chín của Bò bít tết: Rare – Medium Rare – Medium – Medium Well – Well done. Ở Châu Á mọi người thường chọn Medium Rare. Vì dễ thưởng thức, vì độ chín tái vừa tới. Thịt nóng nhưng vẫn còn độ ẩm ngọt bên trong. Nếu bạn là người mới ăn bò bít tết beefsteak lần đầu thì mức độ này là sự lựa chọn an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Nướng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Thơm Lừng Ngây Ngất
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Ngon Mềm Với Kem Tươi Kiểu Mới
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Ý Đúng Vị Châu Âu
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Việt Dễ Ăn Cho Cả Nhà
  • Tổng Hợp Một Số Phương Pháp Làm Bò Bít Tết Ngon Mà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Ngon Mềm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Học Cách Làm Bò Bít Tết (Steak) Mở Quán Chuẩn Vị Âu
  • Nguyên Liệu:

    – 500g thịt bò ngon

    – 45ml dầu hạt cải

    – 15ml rượu vang đỏ

    – Muối và hạt tiêu vừa đủ

    – 4 củ khoai tây, 4 quả trứng

    – 1 củ tỏi, 1 củ gừng, nước vắt của một quả chanh

    Lưu ý khi chọn thịt bò:

    – Có 3 phần thịt mà các bạn có thể chọn để làm bò bít tết là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại và thịt thăn vai trong đó, thăn nội có thể được xem là phần ngon nhất của một con bò. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng. Loại thịt này rất thích hợp để chế biến món bít tết dày.

    – Còn thăn ngoại cũng là một loại thịt mềm để làm các món nướng.

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    – Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày khoảng 1.5-2cm.

    – Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.

    – Dùng búa chuyên dụng hoặc có thể dùng một chiếc chảo gang đập dập miếng bò, với cách này thịt bò mềm hơn khi nấu.

    Bước 2: Cách ướp bò bít tết

    – Thịt bò sau khi được làm mềm sẽ được ướp với 2 thìa nước ép tỏi và gừng. Như thế khi chiên thì sẽ ko bị cháy tỏi.

    – Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.

    – Ướp bò bít tết trong vòng 30 phút

    Bước 4: Chiên tỏi

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.

    Bước 5: Làm bò bít tết bằng chảo

    – Đun nóng chảo, đổ 1 chút dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.

    Bước 6: Cách làm nước sốt bò bít tết

    Nguyên liệu: Tiêu đen: 20g; dầu hào: 1 thìa canh; rượu trắng: 1 thìa canh; tỏi: 3 tép; cà chua: 1 quả; gừng: 1 nhánh nhỏ; giấm ngon: ½ thìa cà phê; xì dầu: ½ thìa canh; bột năng: 1 thìa cà phê; đường: ½ thìa cà phê; dầu ăn: 2 thìa cà phê.

    Cách làm: Tiêu đen bạn đem giã nhỏ vừa phải. Cà chua rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng: cạo sạch vỏ rồi thái sợi

    – Chuẩn bị một bát con, sau đó cho dầu hào, đường, xì dầu, rượu, giấm vào bát và khuấy tan hỗn hợp. Cuối cùng cho bột năng vào khuấy đều nữa là được.

    – Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi băm và gừng thái sợi vào và phi thơm. Tiếp đến bạn cho cà chua vào, xào đến khi chín thì mới cho tiêu giã vào. Giờ thì chỉ cần cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa lại và tiếp tục nấu cho đến khi bạn thấy nước sốt có dạng sánh là bạn đã có phần nước sốt ngon tuyệt vời rồi đấy.

    YÊU CẦU THÀNH PHẨM

    Bít tết bò có màu nâu đỏ, hơi xém cạnh bắt mắt.

    – Phần bên trong thịt chín tới, mềm, không dai, thịt có vị ngọt tự nhiên của thịt bò

    – Ăn kèm với khoai tây, trứng có thể kèm bánh mỳ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Bò Bít Tết Mở Quán Thu Hồi Vốn Cấp Tốc
  • Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Chuẩn Vị “tây”
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Bò Bít Tết Trứng Ốp La : Công Thức & Cách Làm Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Vừa Mềm Vừa Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Kiểu Mỹ
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Âu:
  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Đơn Giản Tại Nhà
  • Bò Bít Tết Kiểu Úc
  • Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ không quá phức tạp, cầu kỳ nhưng thật sự là một ẩn số trong nền ẩm thực hiện đại phong phú ngày nay

    Bò bít tết kiểu Mỹ chỉ nghe thôi tôi đã tưởng tượng là miếng thịt bò nó to, nó bự thật ngon lành, hầu như ai cũng đã một lần nếm thử món ăn này, miếng thịt quá ngon, quá mềm và mùi vị quá tuyệt vời.

    Tôi sẽ tiết lộ cho bạn một bí mật, bí mật mà tôi chỉ nói riêng cho một mình bạn biết và bạn phải giữ nó cho riêng mình đừng tiết lộ cho ai biết nữa! Rồi bạn sẽ trở thành một ngôi sao sáng trong nhóm bạn của bạn sắp tới đây khi bạn vào bếp để trổ tài làm cho tất cả chúng bạn phải bất ngờ với bí mật mà bạn không thể giữ kín cho riêng mình.

    Bí mật đó là cách làm món bò bít tết kiểu Mỹ cực kỳ ngon mà chỉ có trong nhà hàng hay khách sạn lớn mới có, chuẩn hóa từ mùi vị, cách chế biến và cách lựa chọn thịt bò, một bí mật kinh doanh lớn đúng không? Mai đây bạn cùng tôi mở nhà hàng chuyên steak cho riêng mình! Chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận.

    Cách chọn thịt ngon: Bạn ra siêu thị hoặc ra các nhà nhập khẩu và cung cấp thịt bò Mỹ lớn ở Sài Gòn lựa chọn phần thịt ngon nhất mang về nhà để cùng tôi vào bếp tiến hành làm món ăn này.

    Có nhiều phần thịt để bạn lựa chọn cho món bò bít tết như: Phi lê ( Tenderloin ), đầu thăn ngoại ( Ripeye ), thăn ngoại ( Striploin ) là những phần thịt thường được lựa chọn làm món bò bít tết ngon nhất, thông thường người Mỹ sẽ chọn Tenderloin hoặc Ripeye vì phần thịt này là phần ngon nhất để làm cho món beefsteak.

    Cách làm món bò bít tết ở các nước phương Tây cũng khác hẳn với cách làm món bò bít tết ở Việt Nam, ở đây người ta muốn ăn thịt bò có độ ngọt tự nhiên, ăn tái hoặc chín vừa nên việc tẩm ướp rất đơn giản chỉ muối và tiêu là đủ.

    Bò bít tết kiều Mỹ được làm nhỏ lại cho người Việt Nam.

    Sau khi đã chọn được phần thịt bò như ý mang về nhà và chia ra thành từng phần tùy theo khả năng bạn ăn được bao nhiêu gram, thông thường ở các nước Châu Âu phần ăn nhỏ nhất là: 250gr đến 280gr và 300gr đến 800gr cho phần ăn lớn.

    Người Mỹ thì không có gia vị như ở Việt Nam nên món ăn này chỉ được tẩm ướp với muối biển xay nhỏ và rắc điều với tiêu đen đập dập 70/30 có nghĩa là 70% bể nát và 30% còn lại là nguyên hạt ướp trong 15 đến 30 phút thì mang ra chế biến, bạn có thể nướng trên lửa than hoặc chiên trên chảo không dính với dầu olive hoặc bơ lạt, món ăn này được ướp rất lạt.

    Người Mỹ cũng thường ăn kèm với: Khoai tây chiên, khoai tây nướng hoặc khoai tây nghiền cùng với nhiều loại sốt khác nhau như: S ốt tiêu đen vẫn được lựa chọn đầu tiên , sốt HP, sốt A1, Tabasco, mustard và còn nhiều loại sốt khác.

    Người Mỹ còn thưởng thức món ăn này cùng với bánh mì bơ tỏi và một ly rượu vang đỏ để tăng thêm hương vị thơm ngon của miếng thịt.

    Tuy nhiên đối với cách làm này bạn cũng không thể ăn quen và ngon miệng được, theo phong tục và văn hóa ẩm thực của người Việt thì món ăn phải đậm đà có tẩm ướp thêm một ít gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Xèo Ngâm Gạo Qua Đêm
  • Thuyết Minh Về Một Món Ăn Việt Nam: Món Bánh Xèo
  • Lạ Lùng Bánh Xèo Vỏ Bình Định
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngay Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Bánh Xèo Giòn Ngon Tại Nhà
  • Bò Bít Tết Kiểu Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Cực Ngon Cho Gia Đình Bạn Dịp Cuối Tuần
  • Thưởng Thức Bò Bít Tết Chuẩn Châu Âu
  • Mới Lạ Với Phương Pháp Chế Biết Bò Bít Tết Sốt Bbq Ngon, Ngọt, Mềm
  • Hướng Dẫn Công Thức Món Bò Bít Tết Sốt Bbq Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Bò bít tết ngon là món ăn ngon được nhiều người ưa thích hiện nay, đây là món ăn không những đáp ứng độ ngon về ẩm thực và nó còn đáp ứng cả về mặt dĩnh dưỡng cho người sử dụng. Bò bít tết kiểu Úc – Một trong những kiểu bít tết được khá nhiều người ưa thích hiện nay. Hôm nay chúng tối sẽ chia sẻ cho các bạn về phương pháp chế biến món bò bít tết kiểu ÚC.

    Bò bít tết kiểu Úc ngon khó cưỡng Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt bò ÚC: 0.5 kg (bạn có thể lựa chọn thịt thăn vai hoặc thịt thăn chuột)
    • Pate hoặc xúc xích.
    • Trứng gà: 4 quả.
    • Khoai tây
    • Bánh mì.
    • Các loại rau củ quả.
    • Nước ép tỏi và hành tím.
    • Sữa tươi.
    • Bước 1: Khi mua thịt bò về bạn cần sơ chế sạch với nước sạch và sắt miếng dày tầm 1cm (chú ý nên sắt thịt theo thớ ngang, như vậy các liên kết trong miếng thịt mới không bị phá vỡ) và dùng giấy thấm khô miếng thịt, (Lưu ý đừng đó thịt đó tiếp xúc với nước lạnh quá lâu).
    • Bước 2: Làm hỗn hợp để ướp thịt. Dùng một thìa cà phê cốt tỏi, 1 thìa cà pha hành tím, 1 thìa ca phê hạt nêm, 1 thìa cà phê sữa tươi và 1 thìa canh nước tương sau đó trộn đều hỗn hợp lên và dùng hỗ hợp ướp thịt trong vòng 30 phút (nhớ để miếng thịt trong ngăn mát tủ lạnh).
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho dầu vào chảo, dầu nóng lên thì cho thịt bò vào áp chảo.
    • Lưu ý: Thời gian và độ lửa là yếu tố quyết định đến mức độ chín của bít tết ngon. Mức độ chín của bít tết được chia ra chủ yếu làm 3 mức đó là: Welldone, Dare, Medium. Bạn cũng không nên lật bít tết quá nhiều lần, tránh tình trạng bịt tết bị ra hết nước ngọt của thịt, ngoài ra cũng không nên áp chảo quá lâu tránh bít tết bị khô, dai.

    Phương thức chế biến bít tết Bò bít tết ngon

    Trứng ốp la: Bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó dùng 2 quả trứng gà để làm ốp la làm đồ ăn kèm với bít tết bò.

    Khoai tây chiên: Khoai tây sau khi mua về nên gọt sạch vỏ ngoài, thái thành từng miếng dọc dài dày khoảng 1cm. Sau khi cho dầu vào chảo cho nóng thì cho khoai tây vào chảo chiên giòn lên, sau đó đổ ra rổ cho dóc mỡ (hoạc dùng giấy thấm khô dầu).

    Salad: Các loại rau, củ khi mua về nên rửa sạch thái thành từng miếng vừa ăn sau đó trộn lên cùng một số gia vị để làm salad.

    Sau khi đã chuẩn bị xong hết các loại đồ ăn, bạn cần bày chúng ra đĩa cùng bò bít tết. Ngoài ra để giúp món ăn đậm đà hơn thì bạn nên dùng nước sốt để ăn cùng bít tết như: sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh, sốt rượu vang đỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Âu:
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Kiểu Mỹ
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ
  • Cách Làm Bò Bít Tết Tại Nhà, Hướng Dẩn Tự Làm Thịt Bò Bít Tết Ở Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Rượu Vang
  • Bò Bít Tết Sốt Rượu Vang Cho Bữa Cuối Tuần Sang Chảnh
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Nướng, Thịt Bò Nướng Mỡ Chài Ngon
  • + Cách làm bò bít tết tại nhà, hướng dẩn tự làm thịt bò bít tết ở nhà, cách làm thịt bò bít tết ngon như nhà hàng, phương pháp làm món bò bít tết đơn giản nhưng lại thơm ngon như ở nhà hàng làm.

    • Thịt bò bít tết là món ăn vô cùng hấp dẫn theo phong cách châu Âu được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người ưa thích. Có rất nhiều cách chế biến món ăn này tùy vào sở thích của mỗi người.

    Nguyên liệu nấu bò bít tết

    Cách chọn thịt bò ngon

    • Bạn cần chọn loại thịt không có màu đỏ sẫu, mỡ màu vàng và cứng. Thịt bò ngon thì thớ thịt nhỏ và mềm. Để kiểm tra trực tiếp, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt nếu thịt không dính tay và không có mùi hôi thì là miếng thịt ngon.
    • Để loại bỏ mùi hôi của thịt bò có nhiều cách, cách đơn giản nhất là bạn lấy củ dừng nướng chín sau đó cạu chạy lớp cháy bên ngoài, giã nhuyễn và xát lên toàn bộ miếng thịt.

    Cách làm món thịt bò bít tết

    • Thịt bò bạn rửa sạch, sau đó dùng khăn giấy lau để miếng thịt được khô, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
    • Bạn dùng dụng cụ đập đập trên bề mặt miếng thịt để thịt bò được mềm và ngon hơn.
    • Bạn cho thịt bò vào bát ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột năng, trộn đều. Để 15 phút, để thịt bò được ngấm đều gia vị cũng như để thịt mềm hơn.
    • Bạn tiến hành gọt khoai tây, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai tây vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh để nhựa khoai tây ra hết.
    • Ngâm trong 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chiên vàng khoai tây, sau đó vớt ra đĩa đựng giấy thấm dầu, bỏ ra đĩa.
    • Dưa leo bạn gọt vỏ, thái thành khoanh vừa ăn, trộn dưa leo với một chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt và để trong 15 phút.
    • Rau xà lách nhặt và rửa sạch, thái thành khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.
    • Cho chảo lên bếp làm thịt bò bít tết, khi chảo nóng cho 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò cho vào chảo để lửa lớn cho thịt bò được chín mềm.
    • Khi thịt bò chín thì lật mặt sau để thịt chín đều. Bạn đập quả trứng gà, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây vào chảo tùy theo sở thích mỗi người.
    • Vì dùng chảo gang nên chảo rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào xào thì sẽ rất nhanh chín . Khi thịt đã chín thì nhấc chảo ra ngoài.
    • Bạn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm với bánh mỳ và rau để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Bít Tết Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Béo Ngậy Ngon Lành
  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình Cùng Với Món Bò Bít Tết Sốt Kem Nấm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Âu:

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Đơn Giản Tại Nhà
  • Bò Bít Tết Kiểu Úc
  • Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Cực Ngon Cho Gia Đình Bạn Dịp Cuối Tuần
  • Thưởng Thức Bò Bít Tết Chuẩn Châu Âu
  • Cách làm bò bít tết kiểu Âu

    + Nguyên liệu của em là gần 6 lạng bò Úc, loại trong hình là thăn ngoại (striploin, sirloin), miếng này dày 3cm. Nếu đông lạnh thì để nhiệt độ phòng cho hết đông, của em là mua về hàng chilled, nên em cắt ra bụp luôn.

    + Mỗi mặt thịt, dùng tay xát một thìa cà phê muối hạt, sau đó xát tiếp hạt tiêu xay, nhiều ít tùy người, tiếp theo là tỏi đã giã hoặc băm nhỏ. Thêm chút là thyme và dầu olive, nếu ko có dầu olive thì dầu ăn cũng được. Tất cả cho vào túi zip hoặc bát trộn, bọc màng bao thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Một số công thức nói, nên ướp ít nhất 30p để muối ngầm vào bên trong thịt và nước thịt không bị thoát ra ngoài.

    + Cho vào lò nướng, em để nhiệt 100°C, mỗi mặt nướng 15 phút. Cái này thì nhiều trường phái lắm ạ, nơi thì bảo để 85-90°C thôi, mỗi mặt nướng 20-25p, nơi thì bảo để hẳn 115-120°C, nướng mỗi mặt 10p. Em thì cứ 100°C cho dễ nhớ, vì đã làm nhiều lần okay rồi.

    Lưu ý, một số công thức bỏ qua bước này, rán luôn lên chảo, như vậy cũng được nhưng nếu miếng thịt dày thì phần giữa chưa kịp có nhiệt, nên chỉ áp dụng nếu miếng thịt mỏng, cỡ 1,5-2,0cm, mà em ăn beef steak lại cứ thích phải dầy cùi chút. Nếu có lò nướng củi thì cũng có thể bỏ qua bước này và nướng trực tiếp trên than củi luôn.

    + Sau khi nướng trong lò xong, lấy ra đĩa. Chuẩn bị một chảo chống dính, cho chảo nóng rồi thêm ít dầu ăn vào (chỉ một chút thôi), thậm chí với một số loại chảo gang có răng cưa, có thể áp chảo không cần dầu ăn. Để ăn mức độ medium rare, nhà em rán mỗi mặt 1 phút 15 giây. Trong giai đoạn này, có thể thêm tỏi (bọn Tây thường cắt đôi củ tỏi rồi xát lên miếng thịt), thêm bơ, cho bơ nóng chảy rồi rưới lên miếng thịt, nhà em ko thích ăn bơ nên ko làm kiểu đấy.

    + Sau khi rán xong, lấy miếng bít tết ra đĩa, một số bạn cẩn thận thì lấy giấy nhôm bọc miếng thịt lại, để chừng 5-7 phút cho miếng bít tết “chín”, thực ra là để nước thịt nó ngấm vào trong. Nhà em không bao bọc gì cả, để chừng 10p rồi chén.

    + Đồ ăn kèm: có thể khoai tây chiên, khoai tây nghiền, rau củ quả hấp hoặc nướng tùy ý. Nhà em là rau củ nướng, mấy thứ trong ảnh (bí ngòi, nấm rơm, cà rốt…) cho vào cái bát trộn, thêm chút xì dầu, muối, dần ăn trộn đều rồi nướng ở 200-220°C trong 15-20 phút, khi nào thấy miếng rau củ săn lại và hơi xém là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Kiểu Mỹ
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ
  • Bánh Xèo Ngâm Gạo Qua Đêm
  • Thuyết Minh Về Một Món Ăn Việt Nam: Món Bánh Xèo
  • Lạ Lùng Bánh Xèo Vỏ Bình Định
  • Cách Ướp Thịt Bò Bít Tết: 4 Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Bít Tết Kiểu Pháp : Công Thức & Cách Làm Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết Siêu Ngon Như Đầu Bếp 5 Sao
  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Chống Dính Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Đơn Giản Vẫn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Cả Nhà Thích Mê
  • Mẹo ướp bò với muối

    Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn, và bò bít tết cũng vậy. Ướp muối vì nó có khả năng giải phóng và phân bổ nước ra khắp miếng thịt, tránh trường hợp chỗ quá khô hay quá mỡ, cho miếng thịt ngon mềm từ trong ra ngoài.

    Cách ướp muối cho bò bít tết

    Bước 1: Thoa muối đều khắp 2 mặt thịt. Cho đĩa thịt vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 2: Để ít nhất 1 tiếng và tốt hơn là 2-3 tiếng, lấy ra rửa sạch muối còn ở bên ngoài.

    Bước 3: Dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm thêm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.

    Mẹo ướp bò với nước trái cây

    Trong trái cây – đặc biệt là các loại trái chua – chứa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò và tăng độ ẩm kể cả khi chế biến trên nhiệt độ cao, khiến từng lát thịt luôn “mọng nước” đầy hấp dẫn. Các loại trái cây mà bạn có thể tận dụng để ướp thịt bò là: Kiwi, đu đủ, thơm…

    Cách ướp bò với nước trái cây

    Bước 1: Hoa quả bóc vỏ, bỏ hạt nếu có, xay nhuyễn.

    Bước 2: Dùng toàn bộ hỗn hợp này quết đều lên miếng thịt.

    Bước 3: Sau đó bọc lại, ướp ngăn mát tủ lạnh trong thời gian quy định rồi lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!

    Mẹo ướp bò với Baking soda

    Cách ướp thịt bò bít tết mềm ngon

    Baking soda (hay còn gọi là muối nở) có thể dễ dàng mua tại siêu thị hay các cửa hiệu đồ làm bánh, nhưng chỉ dùng nó làm bánh thì thật phí phạm! Đây là trợ thủ đắc lực giúp làm mềm thịt bò và giữ được độ ngọt nước tự nhiên cho miếng thịt.

    Cách ướp bò với baking soda

    Bước 1: Thoa đều baking soda lên 2 mặt thịt.

    Bước 2: Bỏ vào tủ lạnh, ướp theo thời gian quy định trong công thức.

    Bước 3: Lấy ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.

    Mẹo ướp bò với nước khoáng có gas

    Các bọt khí trong nước khoáng có gas hoạt động tương tự như baking soda, đặc biệt là loại nước này càng ướp bò lâu thì càng làm bò mềm hơn. Nhiều đầu bếp có thời gian còn ướp qua đêm kìa! Bạn có thể dễ dàng mua nó tại siêu thị với cái tên khác là sparkling water.

    Cách ướp bò với nước khoáng có gas

    Cách ướp thịt bò bít tết mềm ngon

    Bước 1: Đổ nước ngập mặt thịt.

    Bước 2: Để yên thịt ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm, cho các bọt khí hoạt động.

    * Nếu để qua đêm thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Lấy ra, rửa sạch, thoa ít muối tiêu và áp chảo ngay.

    Với 4 cách ướp thịt bò bít tết ngon mềm đơn giản của các nhà hàng 5 sao ở trên đảm bảo là nhà bạn sẽ có một mùa Giáng sinh đáng nhớ năm nay đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Bánh Xèo
  • Thuyết Minh Về Món Bánh Xèo Nam Bộ
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Bánh Xèo
  • Đây Chính Là Món Bánh Xèo Làm Người Ta Thấy ‘hụt Hẫng’ Nhất Nhưng Vẫn Khiến Bao Người Thương Nhớ
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam Bằng Bột Mikko Hương Xưa
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Tại Nhà, Hướng Dẩn Tự Làm Thịt Bò Bít Tết Ở Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Rượu Vang
  • Bò Bít Tết Sốt Rượu Vang Cho Bữa Cuối Tuần Sang Chảnh
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Nướng Cực Ngon
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500g thịt bò ngon
    • 45ml dầu hạt cải
    • 15ml rượu vang đỏ
    • Muối và hạt tiêu vừa đủ
    • 4 củ khoai tây, 4 quả trứng
    • 1 củ tỏi, 1 củ gừng, nước vắt của một quả chanh

    Có 3 phần thịt mà chị em có thể chọn để làm bò bít tết là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại và thịt thăn vai trong đó, thăn nội có thể được xem là phần ngon nhất của một con bò. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng. Loại thịt này rất thích hợp để chế biến món bít tết dày.

    Thăn vai là thăn phi lê có xương hình chữ T.

    Cách làm thịt bò bít tết

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày khoảng 1.5-2cm.

    Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.

    Dùng búa chuyên dụng hoặc có thể dùng một chiếc chảo gang đập dập miếng bò, với cách này thịt bò mềm hơn khi nấu.

    Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.

    Ướp bò bít tết trong vòng 30 phút

    Bước 3: Chiên khoai tây, trứng

    Khoai tây được chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm khô, trứng ốp chín tới

    Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.

    Bước 5: Làm bò bít tết bằng chảo

    Đun nóng chảo, đổ 1 chút dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.

    Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt. Cho thịt ra đĩa, để nguội bớt rồi thưởng thức với salad, khoai tây chiên và tỏi chiên mà bạn thích.

    Bước 6: Cách làm nước sốt bò bít tết

    Nguyên liệu: Tiêu đen: 20g; dầu hào: 1 thìa canh; rượu trắng: 1 thìa canh; tỏi: 3 tép; cà chua: 1 quả; gừng: 1 nhánh nhỏ; giấm ngon: ½ thìa cà phê; xì dầu: ½ thìa canh; bột năng: 1 thìa cà phê; đường: ½ thìa cà phê; dầu ăn: 2 thìa cà phê.

    Cách làm: Tiêu đen bạn đem giã nhỏ vừa phải. Cà chua rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng: cạo sạch vỏ rồi thái sợi

    Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi băm và gừng thái sợi vào và phi thơm. Tiếp đến bạn cho cà chua vào, xào đến khi chín thì mới cho tiêu giã vào. Giờ thì chỉ cần cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa lại và tiếp tục nấu cho đến khi bạn thấy nước sốt có dạng sánh là bạn đã có phần nước sốt ngon tuyệt vời rồi đấy.

    Lưu ý về thành phẩm

    Bít tết bò có màu nâu đỏ, hơi xém cạnh bắt mắt.

    Phần bên trong thịt chín tới, mềm, không dai, thịt có vị ngọt tự nhiên của thịt bò

    Ăn kèm với khoai tây, trứng có thể kèm bánh mỳ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Béo Ngậy Ngon Lành
  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình Cùng Với Món Bò Bít Tết Sốt Kem Nấm
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Kiểu Nhật Bản
  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nước Sốt Bò Bít Tết Là Gì? Cách Làm Loại Nước Này Có Khó Không?
  • Những Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Mềm Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 1️⃣ Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Chống Dính Mềm Ngon Tại Nhà
  • Bộ Chảo Gang Bít Tết Tròn 24.5Cm (Có Lót Gỗ)
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Khó Cưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng dẫn làm bò bít tết bằng chảo gang Mỹ (Thăn chữ T) Bạn muốn đặt thặn bò Mỹ làm bít tết : Hãy để lại SĐT hoặc gọi ngay 02466863864 – 0898582828 để được tư vấn miễn phí

    1. Cách làm bò bít tết ngon nhất từ Rib Eye Black Angus (Thăn lưng bò Black Angus)

    Rib eye (Thăn lưng) là phần thịt thông dụng và phổ biến nhất cho món bít tết, nếu làm món này lần đầu mà muốn khả năng thành công lớn nhất, bạn nên chọn phần thịt này. Đặc biệt hơn nếu bạn chọn chủng loại bò Black Angus – giống bò ngon nhất của Mỹ, chắc chắn bạn sẽ có món bò bít tết tuyệt nhất với độ mềm hảo hạng. Cách làm bò bít tết đối với các phần thịt khác cũng tương tự như đối với phần Rib eye này.

    – 2 miếng thăn lưng bò Black Angus dày 2 cm cắt đều nhau (6 lạng)

    – 10 gram gia vị ướp steak tổng hợp (gồm lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen)

    – 2 thìa bơ nhỏ

    – 2 thìa dầu ăn nhỏ

    – Lá hương thảo Rosemary (khô hoặc tươi)

    – 2 nhánh tỏi tươi

    – 1 túi sốt Omaha Steak 200 gram (có 3 vị cho bạn lựa chọn: sốt nấm, sốt kem phomai, sốt tiêu đen)

    – Rượu vang nho

    – 500 gram khoai tây sợi dài Mỹ

    – Salad rau quả theo sở thích từng người

    1 chảo gang dày

    Đối với món chính là bò bít tết (cả quá trình nấu khoảng 5 phút) chúng ta bắt đầu sơ chế và chế biến như sau:

    B1: Rã đông 2 miếng thăn lưng bò Black Angus tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh (hoặc nhờ cửa hàng rã đông sẵn từ trước). Sau đó thấm khô bề mặt 2 miếng thịt bằng giấy hoặc vải khô sạch.

    B2: Chà gia vị ướp tổng hợp lên bề mặt thịt (Lưu ý: cho một chút cho thơm, không nên cho nhiều vì gia vị ướp tổng hợp có muối biển, cho nhiều dễ bị mặn). Ướp trong 2 phút.

    B3: Bật lửa cho chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa, khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo. Sau khi nấu 1 mặt đầu tiên được 1 phút, lật mặt còn lại và nấu trong 1 phút nữa (Tổng cộng 2 phút cho 2 mặt)

    B4: Cho bơ, tỏi và lá hương thảo (nếu có) vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên, dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt năm lần ( bước 4 làm trong 2 phút )

    B5: Cho thịt ra đĩa nghỉ trong 5 phút.

    Hâm nóng 200 gram sốt (có thể cho thêm kem tươi cho ngậy) đổ vào cốc bày ra bàn ăn.

    Khoai tây Mỹ sợi dài cho vào chảo mỡ chiên giòn.

    Làm salad rau vừa ăn.

    Bánh mỳ thái lát vừa ăn

    Trình bày bò bít tết ra đĩa:

    Mỗi miếng thịt để vào một chiếc đĩa, cho thêm dao và dĩa bên cạnh. Rưới sốt lên trên miếng bò bít tết. Để khoai tây chiên vào một chiếc khay riêng ăn cùng sốt theo sở thích.

    Món bò bít tết từ thăn nội bò Black Angus ăn kèm với sốt Omaha Steak kem phomai được bày trí đẹp mắt ( Ảnh từ khách hàng Pha Le Traitim )

    Rót sẵn rượu vang cho bữa tiệc thêm phần lãng mạn.

    Người ta thường ăn bò bít tết bằng cách dùng dao và dĩa cắt miếng thịt thành những miếng nhỏ ăn kèm nước sốt và bánh mỳ. Bữa tiệc sẽ thật tuyệt nếu có thêm salad rau và rượu vang nho.

    Bò bít tết từ thăn nội bò Black Angus ăn kèm sốt kem phomai

    Bạn đã biết các cấp độ chín của bò bít tết

    6 cấp độ chín của món Beefsteak

    1. RARE (TÁI): Bên ngoài thịt sẽ được nướng cháy xém nhưng bên trong đã có chút ấm ấm, phần giữa sẽ còn hơi lạnh. Lúc này thịt vẫn còn màu đỏ tươi, bên ngoài sẽ hơi hồng và thịt vẫn còn mọng nước,bên trong, 75% là màu đỏ.

    2. MEDIUM (TRUNG BÌNH): Thịt bên ngoài cũng cháy xém, bên trong nóng, không còn màu đỏ tươi ở trong nữa mà chỉ còn ánh màu hồng khoảng 25%, thịt chỉ còn ít nước.

    3. WELLDONE (CHÍN): Lúc này thịt đã thành một màu nâu hoàn toàn, bên ngoài hơi cháy xém, thịt ráo nhưng cũng không quá khô.

    Dựa vào sở thích riêng của từng người mà các bạn có thể chọn cho mình một trong năm cấp độ chín của bò bít tết. Trên thực tế, người ta thấy rằng rất nhiều người chọn ăn bò bít tết ở mức chín medium rare vì nó vừa ngon lại mọng nước.

    Tại Gofood chúng tôi:

    – Miễn phí cắt thái theo yêu cầu và cung cấp sốt, gia vị phù hợp – Gia vị tặng kèm: Lá hương thảo Rosemary – Gia vị Gofood cung cấp cho món bò bít tết:– Gia vị ướp Steak tổng hợp: 15k/túi 50 gram (gồm húng tây, hương thảo, tiêu đen, muối biển)

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE Sốt Omaha Steak được Gofood đặt hàng đầu bếp nổi tiếng với công thức đặc biệt : Kem nấm – Phomai – Tiêu đen: 60k/túi 200 gram

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    Gofood Sài Gòn:

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Tây: Thịt Bò Bít Tết Ngon Độc Đáo
  • 1️⃣ Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Việt Nam Mềm Ngon Chấm Ăn Với Bánh Mì
  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • 3 Cách Nướng Steak Hoàn Hảo Của Các Nhà Hàng 5*
  • Cách Nướng Thịt Bò Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100