Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bò Bía Và Nước Chấm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bò Bía Ngon Chuẩn Vị Ngoài Quán / 2023

Bò bía là món ăn ngon, khoái khẩu của nhiều người và là món ăn đường phố quen thuộc cùng với: Xúc xích, khoai tây chiên, trà sữa,…. Làm bò bía không quá phức tạp, tuy nhiên để làm được nước chấm ngon, chiếm đến 90% thành công của món ăn thì lại không hề đơn giản. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi muốn bật mí với bạn cách làm nước chấm bò bía thơm ngon, chuẩn vị mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

Bò bía là gì?

Hiện nay có hai loại bò bía mà nhiều người sành ăn sẽ thấy đó là: Bò bía mặn và bò bía ngọt. Có một điều khá hay ho đó là bò bía ngọt thì phổ biến ở ngoài Bắc, còn bò bía mặt thì được bán chủ yếu ở miền Nam. Trong đó món bò bía mặn được phổ biến hơn cả và cũng được yêu thích hơn, nhắc đến bò bía người ta thường nghĩ đến món bò bía mặn.

Trong bò bía có gì?

Nếu bạn đã từng thưởng thức bò bía chắc sẽ nhận ra những nguyên liệu như: Lạp xưởng, trứng tráng, tôm khô, củ sắn, rau thơm… tất cả được thái nhỏ rồi cuộn lại trong bánh tráng được làm từ bột mì, ăn cùng với sốt chấm đậm đà vị tỏi. Bò bía có thể làm món ăn vặt hay món ăn nhẹ giữa buổi, thành phần nhiều rau củ nên hương vị thanh mát, ăn nhiều chỉ no chứ không hề chán. Trung bình, một người chỉ cần ăn từ 3 – 5 cuốn là đã no rồi. Nếu bạn thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại hoặc ăn trưa tại văn phòng thì bò bía là gợi ý thú vị mà bạn nên tham khảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tương đen: 200 ml

Tương ớt: 100 ml

Gan lợn: 1 lạng.

Lạc: 0.5 lạng

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt tươi: 2 trái

Bột bắp: 1 thìa

Dầu ăn: 3 thìa

Gia vị: mỳ chính, đường, hạt nêm,…

Cách làm nước chấm bò bía thơm ngon tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu thì ta tiến hành làm nước chấm theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Sơ chế gan lợn

Bạn nên đi mua gan lợn lúc sáng sớm để được phần gan tươi và ngon nhất.

Gan lợn sau khi mùa về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, băm nhỏ đến khi thật nhuyễn. Ướp gan lợn với chút muối, mỳ chính, hạt nêm trong vòng 20 phút.

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi và ngâm trong nước đá khoảng 10 phút để khi băm sẽ không bị cay mắt. Sau đó băm nhỏ hành khô và để riêng.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

Lạc rang chín rồi vò sạch để loại vỏ, giã nhỏ.

Bạn cho 1 thìa bột bắp trộn với 3 thìa nước lọc, đánh đều tay để không bị vón cục.

Bước 3: Tiến hành làm nước chấm

Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đợi dầu nóng. Cho hành băm + tỏi băm vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Sau đó, cho gan vào đảo đều tay đến khi gan vừa chín tới thì bạn cho ngay tương đen vào nấu cùng. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Chờ cho sôi lại thì cho tương ớt và bột bắp đã pha vào nấu cùng. Khuấy đều đến khi tạo thành nước sốt sền sệt thì bạn tắt bếp.

Lưu ý: Nếu như không có bột ngô thì bạn có thể thay thế bằng bột năng với cách làm tương tự.

Bước 4: Hoàn thành

Đổ nước sốt ra bát, rắc thêm lạc rang lên trên là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt băm vào tùy khẩu vị.

Hé Lộ Công Thức Về Cách Làm Nước Chấm Bò Bía Ngon Như Ngoài Hàng / 2023

Tương đen: 250ml

Hành tím: 1 củ

Tỏi: 3 tép

Thịt heo: 50 gram

Dầu ăn: 2 thìa

Bột bắp: 2 thìa

Lạc(đậu phộng): 20 gram

Tương ớt: 1 thìa

Hạt nêm: 1 thìa

Mắm: 1 thìa

Mì chính: 1 thìa

Đường: 1.5 thìa

Nước lọc: 70ml

Chi tiết cách làm nước chấm bò bía

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay lên cũng được.

Lạc rang chín giòn, bóc vỏ và giã nhỏ.

Bước 2: Làm chín các nguyên liệu

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho tỏi, hành xuống phi thơm. Khi thấy tỏi, hành ngả sang màu vàng thì cho thịt xuống đảo đều. Nêm gia vị như sau: 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1.5 thìa đường, 1 thìa tương ớt và 1 thìa mì chính. Đảo đều. Để lửa vừa cho thịt chín.

Khi thịt đã gần chín hẳn, bạn mở vung ra cho tương đen xuống. Khuấy đều hỗn hợp.

Đun thêm 3 phút thì tắt bếp. Để nguội.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Cho hỗn hợp ra chén đựng nước chấm, rắc lên bên trên 1 ít lạc rang.

Màng bò bía ra và bắt đầu thưởng thức thôi nào!

Cách Làm Bò Bía Chay / 2023

Món bò bía với các nguyên liệu từ thực vật sẽ giúp thực đơn chay của bạn trở nên hấp dẫn và thêm phần phong phú.

Chuẩn bị

1 củ cà rốt: gọt vỏ và thái sợi

1 trái sắn (củ đậu): gọt vỏ và thái sợi

150g ham chay: thái miếng dài bằng ngón tay

1 muỗng cà phê: bột xá xíu, ngũ vị hương

2 thanh mì căn tươi: xé mỏng thành sợi và trụng qua nước sôi có pha ít bột nghệ

1 xấp bánh tráng mỏng

1/2 bát đậu phộng rang

1 muỗng cà phê ớt băm

Rau ăn kèm: xà lách, húng quế, rau thơm các loại

– Cho phần nước chấm:

1 chén tương đen (hoisin sauce)

1 chén nước cốt dừa

1/2 chén bơ đậu phộng

– Đồ chua đi kèm nước chấm:

1/2 củ cà rốt : gọt vỏ và thái sợi

1/2 củ cải: gọt vỏ và thái sợi

1/2 chén giấm

1/2 chén đường

Cách làm

Bước 1: Ướp ham chay với bột xá xíu trong khoảng 15 phút và đem chiên vàng.

Bước 2: Đem xào sắn và cà rốt với ít muối, bột ngọt và hạt nêm.

Bước 3: Xào sơ mì căn cho thơm và săn lại.

– Cho nước tương chấm:

Cho nước cốt dừa vào đun sôi. Sau đó, cho thêm tương đen và bơ đậu phộng vào khuấy đều. Nêm lại với ít muối và đường cho vừa miệng.

– Cho dưa chua:

Đem trộn các nguyên liệu làm dưa chua đã chuẩn bị vào với nhau và để trong khoảng 8 tiếng (Phần này bạn nên làm trước để tiết kiệm thời gian)

Khi dùng, bạn dọn bánh tráng, rau sống, các nguyên liệu mì căn, ham chay, cà rốt xào với bát nước chấm đã cho thêm dưa chua và ít ớt bằm. Cách ăn giống như bánh tráng cuốn. Món ăn vặt này rất ngon và lạ miệng.’

(ST)

Cách Làm Kẹo Mạch Nha Bò Bía / 2023

Những miếng Kẹo bò bía ngọt trắng trẻo, nhỏ xinh. Khi cắn vào thì có vị béo ngậy của cơm dừa. Một chút giòn tan của những chiếc kẹo mạch nha cùng với độ dai dai của bánh tráng ở bên ngoài tạo nên một món bánh ăn hoài mà không chán. Kẹo mạch nha bò bía mua ở đâu? Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại Kẹo bò bía ngọt. Nhưng nếu chúng ta có thể dành chút ít thời gian dùng kẹo mạch nha làm bò bía vô cùng dễ dàng. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm kẹo mạch nha bò bía.

Nguyên liệu làm bò bía ngọt

– 100g bột gạo

– 100g bột mì

– 50g đường

– 2 quả trứng gà

– Dừa tươi nạo

– Mè đen

– Kẹo mạch nha

Cách làm kẹo mạch nha bò bía ngọt tại nhà

Chọn loại mè đen ngon. Rang đến vừa giòn. Tránh để mè bị khét.

Chọn loại dừa già và ngon. Nạo dừa thành từng sợi dài.

Lưu ý, bạn nên chọn những quả dừa hơi già để có phần cơm ngon và giòn hơn.

Bạn đập hai quả trứng gà rồi cho vào một cái tô, cho thêm đường. Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh tan trứng và để đường hòa đều vào trứng.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không được đánh quá lâu. Vì bánh tráng để làm bò bía cần ít độ phòng hơn các loại bánh khác nên nếu đáng lâu bánh sẽ phồng và khó cuốn.

Bạn tiếp tục cho 100g bột gạo và 100g bột mì vào tô có trứng vừa đánh tan ở trên. Sau đó nhanh tay đảo đều chúng với nhau để tạo ra một hỗn hợp bột đặc.

Chuẩn bị một lượng nước lọc tương ứng sao đó cho từ từ nước vào hỗn hợp bột đặc ở trên rồi khuấy đều. Bạn tiếp tục đổ nước vào bột cho đến khi hỗn hợp loãng ra. Và nhìn giống như dạng sữa chua nhưng không được quá lỏng.

Độ mỏng, dày và độ mềm của bánh tráng phụ thuộc vào độ lỏng và đặc của hỗn hợp bột. Do đó, nếu hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh tráng sẽ càng mỏng và mềm hơn.N gược lại hỗn hợp đặc sánh thì bánh sẽ dày hơn.

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, rồi đặt chảo lên bếp. Khi chảo nóng bạn thêm một lượng dầu ăn nhỏ để tạo lớp mỏng trên bề mặt chảo.

Khi dầu sôi lên, bạn bắt đầu tráng bánh. Bạn dùng vá múc một lượng bột rồi cho vào chảo, vừa cho vào bạn vừa nhanh tay đảo chảo để bột giàn đều mặt chảo và tạo thành lớp bánh mỏng, đều. Cách tráng bánh này cũng tương tự như cách làm bánh xèo.

Tiếp theo, bạn đun bánh trên lửa khoảng 1 – 2 phút rồi lật mặt bánh lại đun thêm 1 – 2 phút nữa, sau đó cho ra đĩa.

Bước 5: Cuộn kẹo bò bía ngọt ngon tuyệt

Bạn lấy 2 chiếc bánh tráng vừa tráng xếp chồng lên nhau, sau đó rải đều lên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi cùng hai thanh kẹo mạch nha ngọt giòn và rắc thêm chút mè đen đã rang.

Sau đó, bạn cẩn thận gấp hai đường biến của bánh tráng vào và cuộn tròn bánh lại. Bạn nên cuộc chặt tay để bánh không đẹp mắt và không bị bung ra. Thực hiện như thế đến khi hết nguyên liệu, vậy là hoàn thành rồi đấy. Bạn đã có thể thưởng thức những cuộn kẹo bò bía ngọt ngon tuyệt.

Mua kẹo mạch nha làm bò bía

Điều quan trọng để có món kẹo mạch nha bò bía ngon. Bạn phải có Kẹo mạch nha chất lượng. Vừa cho ra món đảm bảo sức khỏe và thơm ngon. Thế nên Mua kẹo mạch nha làm bò bía ở đâu? Hiện nay, nạn mạch nha làm từ hóa chất là một trong những mối nguy hiểm cho sức khỏe gia đình. Hệ lụy tiêu cực mà nó mang lại cho xã hội là không nhỏ. Như ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người mua. Làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đến uy tín của những cửa hàng cung cấp kẹo mạch nha có chất lượng, khiến người tiêu dùng hiểu lầm. Dẫn đến việc quay lưng lại với sản phẩm Cũng như làm giảm uy tín của các nhà sản xuất Kẹo mạch nha truyền thống lâu năm.

Tổng kết

Đừng quá lo lắng vì đây là lần đầu bạn làm món ăn này, hãy cố gắng hết mình để mang đến những cuộn bò bía ngon ngất ngây chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần này!