Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bắp Xào Đơn Giản / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng / 2023

– 300g đậu bắp

– 1 củ hành tây

– 3 muỗng canh dầu ăn

– 1 muỗng cà phê bột ớt

– 1 muỗng cà phê bột rau mùi

– 1/3 thìa cà phê bột cumin

– 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

– ½ muỗng bột garam masala ( bột cà ri cơ bản)

– 2 quả ớt xanh

– 1 góc nhỏ quả chanh

– Vài rảnh rau mùi tươi

– Muối

Cách làm món đậu bắp xào cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món đậu bắp xào.

– Đậu bắp các bạn rửa sạch, bỏ phần cuống rồi thái thành những khoanh tròn nhỏ.

– Hành tây các bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành những lát nhỏ.

– Rau mùi tươi các bạn rửa sạch rồi thái nhỏ để trang trí.

– ớt xanh các bạn cũng thái khoanh tròn nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món đậu bắp xào cho 4-5 người ăn:

– Đầu tiên, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào làm nóng.

– Khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tây vào đảo đều tay.

– Sau đó, đợi đến khi hành tây có mùi thơm, màu chuyển sang màu vàng nâu nhẹ thì các bạn cho các gia vị sau đây: bột nghệ, bột garam masala, bột ớt, bột cumin, bột rau mùi,

– Tiếp theo, các bạn cho đậu bắp và ớt xanh vào đảo đều tay.

– Sau đó các bạn vắt một chút nước chanh vào và thêm 1 thìa cà phê muối vào nữa.

– Trộn đều hỗn hợp lên để đậu bắp được ngấm gia vị.

– Lúc này các bạn có thể nêm nếm lại cho thật vừa miệng.

Lưu ý khi làm món đậu bắp xào.

– Để làm được một món đậu bắp xào thật ngon thì việc trọn được đậu bắp ngon cũng vô cùng quan trọng. Khi mua đậu bắp thì các chị em chú ý lựa những quả cứng không mềm, không có vết thâm, vỏ quả bên ngoài màu xanh tươi, sáng và không dài quá 8cm.

– Nếu các bạn mua đậu bắp với số lượng nhiều thì các bạn hãy rửa sạch rồi để thật khô hết nước, sau đó bạn bọc đậu bắp bằng khăn giấy hoặc túi nilon và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chúng ta có thể bảo quản được trong 2-3 ngày.

– Đậu bắp là một loại thực phẩm xanh có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Đậu bắp là loại rau quả khá phổ biến, chứa một số protein, vitamin, chất xơ, khoáng chất acid folic và chất chống oxy hóa như beta carotene và lutein rất cần thiết cho cơ thể. Đậu bắp chứa calo thấp, chỉ có 30 calo trong 100 g đậu và hầu như không chứa cholesterol hay chất béo. Nhờ vào thành phần các chất gần như hoàn hảo, đậu bắp trở thành món yêu thích của những người ăn kiêng.

– Cách làm món đậu bắp xào rất dễ mà vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Với cách làm này bạn sẽ thấy món đậu bắp vừa ngọt, mềm mà lại đậm đà gia vị và đặc biệt là có một mùi thơm vô cùng hấp dẫn khiến bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại được.

Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất / 2023

Đậu bắp xào tỏi là món ăn rất phổ biến trong các bữa cơm của mỗi gia đình bởi những công dụng của nó mang lại không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Với cách làm món đậu bắp xào tỏi thơm ngon nhanh nhất bạn đã giúp cho gia đình có bữa cơm ngon miệng lại đảm bảo cho sức khỏe.

Đậu bắp xào tỏi là món ăn rất phổ biến trong các bữa cơm của mỗi gia đình bởi những công dụng của nó mang lại không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Với cách làm món đậu bắp xào tỏi thơm ngon nhanh nhất bạn đã giúp cho gia đình có bữa cơm ngon miệng lại đảm bảo cho sức khỏe.

Cách làm món đậu bắp xào tỏi thơm ngon và đơn giản nhất

Đậu bắp có nhiều chất xơ, lượng chất xơ trong 100 gram đậu bắp bằng 10% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Do đó đậu bắp sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.Vitamin C và K trong đậu bắp cũng giúp giữ cho làn da của bạn tươi trẻ và khỏe mạnh. Các vitamin khác có mặt trong đậu bắp cũng giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa các mô trong cơ thể, thúc đẩy sự hình thành collagen và sắc tố da, giúp trẻ hóa làn da bị hư hại.Ngoài ra đậu bắp có nhiều chất xơ, trong khi chứa ít calorie, rất thích hợp cho những người muốn ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, những người bị lạnh bụng không nên ăn đậu bắp thường xuyên.Chất nhầy và các dưỡng chất bên trong đậu bắp kết hợp với nước chanh sẽ giúp cho mái tóc của bạn trở nên chắc khỏe và bóng mượt hơn.Tỏi có tác dụng thanh lọc máu và tính chất kháng khuẩn nên có hiệu quả chống mụn trứng cá và các bệnh về da. Một số người nói rằng bạn có thể thoát khỏi tình trạng mụn dai dẳng bằng cách chà xát nhẹ nhàng lát tỏi sống lên mặt.Không những thế tỏi nghiền là một kháng sinh mạnh có thể giết chết các chủng vi khuẩn, tụ cầu khuẩn. Nhẹ nhàng xoa tỏi lên vết thương để ngăn nó bị nhiễm trùng.Tính chất kháng khuẩn của tỏi rất mạnh, nó thậm chí có thể giúp điều trị đau họng khi bị cảm cúm. Nó cũng có thể giúp bạn giảm ho và phục hồi sức khỏe nhanh hơn

Nguyên liệu cho món đậu bắp xào tỏi

400g đậu bắpVài tép tỏi, muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm đậu bắp xào tỏi

Nên đọc

Món ăn trở nên ngon và hấp dẫn phụ thuộc vào việc chọn nguyên liệu. Đậu bắp nên chọn quả nào có màu xanh nhạt, mướt, cónhiều lông tơ, to vừa phải, cầm lên thấy mềm tay chứ không cứng già thì đó là quả non. Lưu ý không nên mua quả quá mềm, có vết thâm bên ngoài vỏ và dài quá 8cm những quả đó sẽ không ngon và khi xào món đậu bắp sẽ mát đi mùi vị thơm.Sau đó mang đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống và gốc rồi ngâm đậu bắp vào trong nước lạnh có pha chút ít muối khoảng 15 phút để khử trùng những tạp chất còn bám trên đậu.Sau khi ngâm xong, xả nước lạnh rửa đậu bắp nhiều lần cho thật sạch, sau đó thái lát chéo và cho vào đĩa.Tỏi lột vỏ giã nhuyễn.Tiếp theo cho chảo lên bếp đun cho chảo nóng sau đó cho dầu ăn vào đợi khi đầu ăn nóng lên rồi cho tỏi vào phi thơm. Lưu ý không để cho dầu sôi vì tỏi sẽ rất dễ bị cháy.Sau khi tỏi đã phi thơm cho đậu bắp vào đảo nhanh tay lửa lớn, xào khoảng 3 phút thì nêm gia vị vừa ăn, xào tiếp 3-5 phút nữa thì tắt bếp, không nên xào lâu, đậu bắp mất giòn và ngọt.Cuối cùng bày thức ăn ra đĩa và ăn cùng cơm trắng.

H.Trang (tổng hợp)

Cách Làm Bắp Xào Mỡ Hành Hấp Dẫn Thơm Béo Cực Kỳ Đơn Giản / 2023

Bạn đang phân vân không biết nên chế biến món gì khi trong nhà có sẵn vài bắp ngô? Ngô luộc hay rang ăn nhiều cũng chán, muốn làm món gì đó lạ lạ, khác biệt một chút cho thay đổi khẩu vị. chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn cách làm bắp xào mỡ hành hấp dẫn thơm béo cực kỳ đơn giản được sáng tạo từ chính những hạt bắp non căng tròn, bóng mượt được luộc sơ qua. Có thể nói món này bắt nguồn từ chính cách chế biến đơn giản nhất là bắp luộc. Chỉ cần luộc qua rồi thêm hành, mỡ, gia vị theo trình tự phù hợp là bạn đã có ngay món bắp xào thơm lừng, ngon ngất ngây. Không tốn nhiều thời gian chế biến mà nguyên liệu lại sẵn có, dễ tìm rất thích hợp cho bạn làm lúc hạn chế về thời gian mà bữa cơm gia đình vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ, chắc chắn các bạn nhỏ của chúng ta đều thích ăn món mẹ nấu này.

Nguyên liệu cần cho cách làm bắp xào mỡ hành

Bắp nếp: ba quả non

Hành lá

Mỡ sống (hoặc bơ vàng)

Bột nêm, đường cát, mì chính, dầu chiên

Ớt tương (nếu muốn)

Cái chảo sử dụng để xào bắp.

Trình tự các bước thực hiện làm món bắp xào mỡ hành

Bước 1: Luộc bắp non

Quả bắp dùng để xào với mỡ hành, chúng ta phải lựa trái bắp nếp hạt hơi non xào ra sẽ được dẻo ngon hơn nhiều. Những trái già phần hạt sẽ bị cứng he.

Bắp tươi lột bỏ vỏ ngoài rồi rửa cho thật sạch, lấy các râu bắp cho sạch toàn bộ và bỏ vào nồi nấu cho chín. Canh giờ nấu cho quả bắp vừa chín tới chứ đừng để chín mềm như các bạn luộc dùng thường ngày đâu nha.

Bước 2: Làm mỡ hành xào bắp

Hành thái bỏ hết phần rễ, cắt bỏ lá úa sau đó rửa cho sạch và xắt nhỏ.

Bước 3: Xào bắp nếp với mỡ hành

Lúc cho phần lá hành ra thì các bạn trút toàn bộ phần bắp vừa mới tách hạt vào xào nhanh và đều khắp, nêm và nếm các loại gia vị vào cho vừa dùng và lại cho chỗ hành lá mới nãy vào đây (chừa lại một ít), đảo nhanh thêm chừng ba phút nữa thì tắt bếp.

Sau khi tất cả đã chín thì múc bắp xào mỡ hành ra dĩa, cho thêm phần mỡ hành khi nãy chừa lại lên trên để hấp dẫn. Nếu ưng có thể thêm ớt tương và trộn đều lên rồi thưởng thức cho đậm vị hơn nhe.

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm món bắp xào mỡ hành

Bắp phải lấy trái bắp nếp Hội An, không nên lấy trái bắp lai sẽ không thơm và ngon. Và lựa mua các quả non tuy vậy không được non quá ha.

Ta nên tách hạt trước khi nấu sẽ dễ dàng hơn, và nếu gỡ hạt trước rồi hấp cho chín bắp cũng được chứ không cần phải luộc.

Nếu như là luộc nguyên cả quả đừng để quá chín nếu không thì tách hạt sẽ rất là khó khăn, hạt sẽ bị nát và vỡ lúc chúng ta tiến hành gỡ đó nghen.

Nếu như lúc làm mỡ hành hơi tốn thời gian, ta có thể thay đổi mỡ tươi sang bơ vàng chúng cũng thơm ngon không kém gì đâu. Và nếu dùng bơ vàng thì chỉ cần đổ bơ vào, đổ hành lá vào xào sơ qua sau đó đổ hạt bắp vào xào luôn cũng không sao ha.

Ăn khi còn nóng thì bắp xào mới dẻo thơm, nếu như để lâu sẽ giảm mất mùi thơm của mỡ hành đấy nghen.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ăn rồi, cách làm bắp xào mỡ hành đơn giản đúng không các bạn. Bạn có thể sáng tạo thêm cho món ăn của mình như cho thêm tôm, thịt,… vào rang cùng bổ sung thêm chất đạm và độ béo ngậy của động vật. Món này cũng có thể dùng ăn vặt hay làm đồ ăn kèm trong các bữa tiệc rượu bia, vừa dễ làm, vừa không tốn thời gian mà ngon hết xẩy. Những lúc cả nhà ngồi xem ti vi dịp cuối tuần có đĩa bắp xào mỡ hành nóng hổi, thơm ngậy vừa xem vừa ăn thì còn có gì sánh bằng.

Đơn Giản Và Đưa Cơm Với Cách Làm Đậu Bắp Xào Tôm Khô Cực Ngon / 2023

Hướng dẫn cách làm đậu bắp xào tép khô

300g đậu bắp

150g tép khô

100g hành lá

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Cách làm đậu bắp xào tép khô đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu bắp với nước muối pha loãng để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm rồi cắt bỏ phần đầu cứng.

Với tép khô, bạn cũng tiến hành rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước. Sau cùng, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, rửa sạch hành lá rồi cắt nhuyễn là hoàn thành bước sơ chế trong cách làm đậu bắp xào tép khô.

Bước 2: Luộc đậu bắp

Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho đậu bắp vào luộc chín, vớt ra ngoài, cắt thành lát xéo cho đẹp mắt.

Bước 3: Xào đậu bắp với tép khô

Kế đó, bạn bắc chảo có 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho tép khô vào xào khoảng 2 phút.

Tiếp theo, bạn cho đậu bắp vào xào cùng với tép khô thêm khoảng 3 phút.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Bước quan trọng trong cách làm đậu bắp xào tép khô là nêm nếm gia vị. Bạn tiến hành nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, đảo đều rồi nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn.

Sau cùng, bạn cho hành lá vào chảo, đảo đều, bày đậu bắp xào tép khô lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Bất ngờ với giá trị dinh dưỡng của đậu bắp

Đậu bắp là loại thực phẩm quen thuộc và phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những giá trị dinh dưỡng bất ngờ từ loại thực phẩm này. Đậu bắp có lượng calo thấp, giàu dinh dưỡng, chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe.

Đưa đậu bắp vào thực đơn hằng ngày một cách hợp lý sẽ giúp người ăn cải thiện sức khỏe, điều trị và ngăn ngừa một số bệnh như:

– Đậu bắp chứa nhiều vitamin K, vitamin B, sắt, kali, kẽm, canxi, mangan và magiê… nên rất tốt cho những người bị thiếu máu.

– Hàm lượng chất xơ hòa tan có trong đậu bắp có thể giúp cơ thể giảm mức cholesterol, tốt cho hệ tim mạch.

– Đậu bắp còn có tác dụng nhuận tràng tự nhiên, giảm tình trạng bị táo bón.

– Đậu bắp chứa nguồn vitamin K và folate dồi dào nên có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, giúp xương chắc khỏe.

– Ngoài ra, đậu bắp còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ bị cảm lạnh, cảm cúm.

Đậu bắp chế biến món gì ngon?

Đậu bắp được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau, bạn có thể tham khảo một số món ăn sau để có thể làm đa dạng thực đơn:

– Đậu bắp xào thịt bò

– Đậu bắp xào thịt gà

– Đậu bắp xào trứng

– Đậu bắp xốt cà chua

– Đậu bắp ngâm giấm

– Đậu bắp chiên bơ sữa

– Váng đậu cuộn đậu bắp xốt chua ngọt

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm đậu bắp xào tép khô chỉ sau 4 bước thực hiện đơn giản. Nguyên liệu dễ tìm mua, cách thực hiện nhanh chóng, bạn còn chần chừ gì mà không cùng vào bếp thử nghiệm ngay.