Cách Làm Bắp Xào Ngô Xào Bơ Mỡ Hành

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Bắp Xào Bơ, Bắp Xào Tép Mỡ Hành, Xào Tôm Khô Thơm Ngon (Có Thể Xào Để Bán)
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Tỏi Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Tạo Album Ảnh Trên Facebook Bằng Máy Tính Và Điện Thoại
  • Ai Có Thể Hướng Dẫn Mình Cách Chèn Nhạc Vào 3D
  • Món ngô xào dẻo thơm đậm đà là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của mình thời còn đi học, mùa đông ăn ngô xào kèm với tương ớt cay cay xuýt xoa thì ngon tuyệt!

    Cách 1: Bắp xào ruốc và bơ – món ngon khó chối từ

    • Bắp trái: 2 trái
    • Ruốc: 100g
    • Dầu ăn
    • Hành lá
    • Gia vị thông thường: hạt nêm, nước mắm, muối và đường.
    • Bắp mua về lột vỏ, rửa sạch, tách lấy hạt, sau đó rửa lại 1 lần nữa với nước muối, vớt ra để ráo.
    • Cho 1 nồi nước lên bếp, bật lửa, nước sôi thì cho bắp vào luộc sơ, cho ít muối vào nước luộc bắp. Công dụng là để giữ màu hạt bắp đẹp.
    • Luộc khoảng 3-5 phút thì tắt lửa vớt bắp ra để ráo.
    • Hành lá cắt nhuyễn, phần đầu hành để riêng và phần lá để riêng.
    • Ruốc cho vào chén và cho nước nóng vào ngâm, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.
    • Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho đầu hành vào phi thơm, sau đó cho ruốc vào xào nhanh tay.
    • Nêm vào đó 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.
    • Cho bắp vào chảo xào chung, xào lửa vừa, đảo đều cho bắp chín, đến khi bắp chín thì cho thêm 1 muỗng bơ vào, đảo đều và cho hành lá vào. Tắt bếp.
      Cho bắp ra dĩa và mời mọi người thưởng thức, món này dùng nóng mới ngon nha các bạn.
    • Bắp chín mềm, dẻo, thơm.
    • Gia vị vừa ăn, không quá mặn.
    • Vì món này có bơ và là món xào nên phải ăn nóng, nên ăn đến đâu thì xào đến đó nha.

    Cách 2: Cách làm ngô xào bơ ngon tại nhà

    Nhâm nhi buổi tối trong lúc xem phim là nhất rùi. Thích, thích…

    • 1-2 bắp ngô ngọt
    • 15gr bơ
    • Muối, hạt tiêu trắng
      Bước 1: Bạn cắt ngô thành 2 hoặc 3 khúc tùy độ dài của bắp.
      Bước 2: Chuẩn bị một cái dao nạo này.
      Bước 3: Để tách ngô dễ dàng hơn, các ấy chỉ việc dùng dao thái theo hàng thui.
      Kết quả thu được là các hạt đã được tách rời và không bị nát.
      Bước 4: Sau đó, bắc chảo lên bếp đun bơ cho tan chảy hoàn toàn.
      Bước 5: Đổ ngô vào đảo cùng cho thấm bơ.

    Cách 3: Bắp xào tép mỡ hành vừa ngon lại dễ làm

    Vị dẻo của bắp cùng với vị mặn của tép khô, béo ngậy của bơ cùng chút cay cay của tương ớt thực sự hấp dẫn.

    Bắp xào – một trong những món ăn vặt của Sài Gòn rất được ưa thích đặc biệt là chị em. Nhưng cách làm thì lại rất đơn giản, chỉ mất vài phút thôi bạn đã có món ăn này rồi.

    • 2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)
    • 50g tép khô
    • Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị.
      Bước 1: Bắp mua về, tẽ hạt, chà cho sạch mày, rửa sạch.
      Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
      Bước 2: Bắc nồi nước, thêm chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo.
      Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tép vào xào, thêm chút gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho tép ra đĩa để riêng.
      Bước 4: Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo trên, hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp vào đảo kỹ, nêm chút gia vị cho vừa miệng.
      Khi bắp săn lại, thêm 1 ít bơ vào cho thơm. Tắt bếp, cho hành lá, tép đã xào ở trên vào đảo đều, cho ra đĩa ăn nóng cùng chút tương ớt.

    Cách 4: Cách làm bắp xào tôm khô cay

    Bắp xào cũng được xem là một món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tôm và béo của hạt bắp với bơ, cộng với sự thơm lừng của gia vị là một món ăn thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm bắp xào tôm khô gồm có :

    • Bắp nếp tách hạt: 500g
    • Tép hoặc tôm khô: 1,5g
    • Hành lá
    • Bơ thực vật : 3 đến 4 muỗng
    • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, bột ớt khô và tương ớt

    Lưu ý: Để món bắp xào này được ngon bạn phải chọn bắp vừa mới già, không được chọn bắp già quá hoặc bắp non quá sẽ làm cho món ăn không được ngon và ngọt.

    Cách làm bắp xào tôm khô ngon ngọt như sau:

    • Bước 1: Sau khi mua bắp về, bạn làm sạch và tách hạt bắp ra, sau đó rửa sạch hạt bắp một lần nữa và để ráo nước.
    • Bước 2: Bạn cho tôm khô hoặc tép vào ngâm với nước ấm khoảng 3-4 phút, rửa sạch vớt tôm ra để ráo nước.
    • Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi hành lá cho thêm ( lưu ý lấy phần đầu màu trắng của hành thái nhuyễn rồi phi lên).
    • Bước 4: Sau khi mỡ hành có mùi thơm và chuyển sang màu vàng đều bạn tiếp tục cho bắp + tôm khô hoặc tép vào, xào cho chín và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Bước 5: Nêm khoảng 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.
    • Bước 6: Tiếp tục cho 4 muỗng canh bơ thực vật vào rồi xào thật đều cho thấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa xem có vừa ăn chưa. Nếu đã vừa ăn thì bạn cho hành lá thái nhuyễn + bột ớt khô vào trộn đều khoảng 2 phút tắt bếp.
    • Lưu ý: Khi xào bắp bạn phải để lửa thật nhỏ, để bắp và tôm có thời gian thấm đều gia vị và chín đều hơn. Ngược lại, Nếu bạn chiên lửa lớn sẽ làm cho bắp chín không đều, không thấm được gia vị và có thể làm cho bắp bị khét.
    • Bước 7: Sau khi tắt bếp bạn cho bắp ra 1 cái đĩa lớn trang trí và đừng quên cho tương ớt lên phần mặt bánh để món ăn được ngon hơn.

    Đây được xem là một món ăn kỳ ngon và với cách làm bắp xào thì vô cùng đơn giản. Ngoài ra, món bắp xào này cũng cung cấp cho chúng ta một số chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể như chất bột, chất xơ của bắp + chất đạm từ tôm và một số loại vitamin khác.

    Cách tách hạt bắp khỏi lõi nhanh và đơn giản nhất

    Cách tách hạt bắp giữ nguyên hạt

    • Bước 1: Dùng con dao thon và nhọn, cấm sâu vào lõi bắp theo chiều dọc trái bắp.
    • Bước 2: Nhẹ nhàng rạch và cắt theo đường rãnh dọc theo 2 bên hàng bắp hạt để tách và chẻ trái bắp làm đôi.

    Tách hạt bắp nhanh gọn bằng dụng cụ tiện lợi:

    Trên thị trường hiện nay đã và đang bán rất nhiều các dụng cụ hỗ trợ tách hạt bắp rất dễ dàng. Sau khi tách ra sẽ được nguyên vẹn và cứng cáp, không bị dập hay vỡ. Đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian sơ chế bắp của bạn đấy.

    Tên sản phẩm: Dụng cụ tách hạt bắp

    Với cách này thì như dùng dao cắt lát. Nhưng tiện lợi và hiệu quả. Chỉ cần 1 tay giữ chặt và cố định trái bắp, tay thuận giữ dụng cụ, hướng lưỡi dao xuống chỗ hạt bắp cần tách và đẩy lạnh.

    Tên sản phẩm: Dụng cụ bào bắp ngô

    Mâm Cơm Việt: Sưu tầm và tổng hợp!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Thịt Bò Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon
  • Cách Làm Hộp Đựng Bánh Su Kem
  • Cách Làm Bánh Su Kem Vỏ Giòn Cực Đơn Giản Ai Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Những Cách Làm Bắp Xào Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Giòn Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bắp Xào Trứng Muối Béo Ngọt Hoà Quyện
  • Cách Làm Món Bắp Xào Trứng Gà Thơm Bùi Ngon Ngọt
  • Cách Làm Món Bắp Xào Trứng Thơm Ngọt Đậm Đà
  • Bí Quyết Làm Bắp Xào Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • ‘Ngô’ hay còn được gọi là ‘bắp’ là một thực phẩm vô cùng dinh dưỡng đối với con người nói chung và những người ăn chay nói riêng. Là một trong những loại hạt ngũ cốc chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, chính vì thế việc đưa các món có bắp vào trong bữa ăn là điều được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên làm. Qua bài viết này, Quán cơm chay ngon Vị Lai giới thiệu đến bạn một số cách làm bắp xào chay giúp bạn làm phong phú bữa ăn hàng ngày của mình.

    Một sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dành cho những người không ăn thịt. Ngoài ra, sự dễ dàng trong cách thực hiện cũng là một điểm giúp cho món ăn này phổ biến với những người ăn chay.

    Nguyên liệu cho món bắp xào chay với nấm:

    Cách chế biến bắp xào chay với nấm:

    • Đun nóng chảo và cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho hành vào đảo khoảng 2-3 phút khi hành bắt đầu mềm.
    • Cho tỏi, bắp và nấm vào, đảo chảo đều tay liên tục khoảng 3-5 phút cho đến khi nấm bắt đầu có màu nâu chín.
    • Cho nước tương tỏi ớt và dấm vào (nên cho một lượng vừa đủ để tránh bị mặn) rồi đảo đều để gia vị thấm đều vào ngô và nấm.
    • Bày ra đĩa và cho một ít húng thơm lên trên để trang trí, thưởng thức khi món ăn còn nóng.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm bắp xào chay thập cẩm:

    Nguyên liệu làm bắp xào chay thập cẩm

    Cách làm bắp xào chay thập cẩm:

    • Đun nóng chảo sau đó cho 15ml dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho ớt chuông và một nhúm muối vào đảo đều khoảng 1 phút rưỡi sau đó bỏ ra.
    • Tiếp theo, cho nấm hương vào chảo đảo đều khoảng 2 phút đến khí nấm bắt đầu chín rồi cho đậu phụ, cà-rốt và ngô vào đảo cùng. Sau đó cho tương ớt, muối, xì dầu vào đảo cùng các nguyên liệu. Khi đã đảo đều gia vị, cho lửa xuống nhỏ nhất và đậy chảo lại trong khoảng 5 phút.
    • Hết 5 phút, bạn bỏ nắp ra, cho ớt chuông vào lại chảo và đảo cùng.
    • Cuối cùng, bày ra đĩa và thường thức món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Sữa Chua Uống Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Mịn
  • Sữa Chua Yakult Uống Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu
  • Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Béo Ngậy, Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Ủ Sữa Chua Bằng Thùng Xốp Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Cách Ủ Sữa Chua Bằng Thùng Xốp Truyền Thống
  • 4 Cách Làm Bắp Xào Bơ, Bắp Xào Tép Mỡ Hành, Xào Tôm Khô Thơm Ngon (Có Thể Xào Để Bán)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Tỏi Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Tạo Album Ảnh Trên Facebook Bằng Máy Tính Và Điện Thoại
  • Ai Có Thể Hướng Dẫn Mình Cách Chèn Nhạc Vào 3D
  • Cách Tạo Ảnh Nổi Bật Trên Facebook
  • 1. Cách làm bắp xào bơ ruốc thơm ngon

    • Bắp trái: 2 trái
    • Ruốc: 100g
    • Dầu ăn
    • Hành lá
    • Gia vị thông thường: hạt nêm, nước mắm, muối và đường.
    • Bắp mua về lột vỏ, rửa sạch, tách lấy hạt, sau đó rửa lại 1 lần nữa với nước muối, vớt ra để ráo.
    • Cho 1 nồi nước lên bếp, bật lửa, nước sôi thì cho bắp vào luộc sơ, cho ít muối vào nước luộc bắp. Công dụng là để giữ màu hạt bắp đẹp.
    • Luộc khoảng 3-5 phút thì tắt lửa vớt bắp ra để ráo.
    • Hành lá cắt nhuyễn, phần đầu hành để riêng và phần lá để riêng.
    • Ruốc cho vào chén và cho nước nóng vào ngâm, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.
    • Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho đầu hành vào phi thơm, sau đó cho ruốc vào xào nhanh tay.
    • Nêm vào đó 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.
    • Cho bắp vào chảo xào chung, xào lửa vừa, đảo đều cho bắp chín, đến khi bắp chín thì cho thêm 1 muỗng bơ vào, đảo đều và cho hành lá vào. Tắt bếp.
    • Bắp chín mềm, dẻo, thơm.
    • Gia vị vừa ăn, không quá mặn.
    • Vì món này có bơ và là món xào nên phải ăn nóng, nên ăn đến đâu thì xào đến đó nha.
      Cho bắp ra dĩa và mời mọi người thưởng thức, món này dùng nóng mới ngon nha các bạn.

    2. Cách làm bắp xào bơ ngon tại nhà

      Bước 1: Bạn cắt ngô thành 2 hoặc 3 khúc tùy độ dài của bắp.
      Bước 2: Chuẩn bị một cái dao nạo này.
      Bước 3: Để tách ngô dễ dàng hơn, các ấy chỉ việc dùng dao thái theo hàng thui.
      Kết quả thu được là các hạt đã được tách rời và không bị nát.
    • 2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)
    • 50g tép khô
    • Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị.
      Bước 1: Bắp mua về, tẽ hạt, chà cho sạch mày, rửa sạch.
      Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
      Bước 2: Bắc nồi nước, thêm chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo.
      Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tép vào xào, thêm chút gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho tép ra đĩa để riêng.
      Bước 4: Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo trên, hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp vào đảo kỹ, nêm chút gia vị cho vừa miệng.
    • Bắp nếp tách hạt: 500g
    • Tép hoặc tôm khô: 1,5g
    • Hành lá
    • Bơ thực vật : 3 đến 4 muỗng
    • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, bột ớt khô và tương ớt
      Khi bắp săn lại, thêm 1 ít bơ vào cho thơm. Tắt bếp, cho hành lá, tép đã xào ở trên vào đảo đều, cho ra đĩa ăn nóng cùng chút tương ớt.
      Bước 4: Sau đó, bắc chảo lên bếp đun bơ cho tan chảy hoàn toàn.
      Bước 5: Đổ ngô vào đảo cùng cho thấm bơ.

    Nhâm nhi buổi tối trong lúc xem phim là nhất rùi. Thích, thích…

    3. Cách làm bắp xào tép mỡ hành vừa ngon lại dễ làm

    Vị dẻo của bắp cùng với vị mặn của tép khô, béo ngậy của bơ cùng chút cay cay của tương ớt thực sự hấp dẫn.

    Bắp xào – một trong những món ăn vặt của Sài Gòn rất được ưa thích đặc biệt là chị em. Nhưng cách làm thì lại rất đơn giản, chỉ mất vài phút thôi bạn đã có món ăn này rồi.

    4. Cách làm bắp xào tôm khô cay mặn để bán

    Bắp xào cũng được xem là một món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tôm và béo của hạt bắp với bơ, cộng với sự thơm lừng của gia vị là một món ăn thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm bắp xào tôm khô gồm có :

    Lưu ý: Để món bắp xào này được ngon bạn phải chọn bắp vừa mới già, không được chọn bắp già quá hoặc bắp non quá sẽ làm cho món ăn không được ngon và ngọt.

    Cách làm bắp xào tôm khô ngon ngọt như sau:

    • Bước 1: Dùng con dao thon và nhọn, cấm sâu vào lõi bắp theo chiều dọc trái bắp.
    • Bước 2: Nhẹ nhàng rạch và cắt theo đường rãnh dọc theo 2 bên hàng bắp hạt để tách và chẻ trái bắp làm đôi.

    Bước 1: Sau khi mua bắp về, bạn làm sạch và tách hạt bắp ra, sau đó rửa sạch hạt bắp một lần nữa và để ráo nước.

    Bước 2: Bạn cho tôm khô hoặc tép vào ngâm với nước ấm khoảng 3-4 phút, rửa sạch vớt tôm ra để ráo nước.

    Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi hành lá cho thêm ( lưu ý lấy phần đầu màu trắng của hành thái nhuyễn rồi phi lên).

    Bước 4: Sau khi mỡ hành có mùi thơm và chuyển sang màu vàng đều bạn tiếp tục cho bắp + tôm khô hoặc tép vào, xào cho chín và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 5: Nêm khoảng 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

    Bước 6: Tiếp tục cho 4 muỗng canh bơ thực vật vào rồi xào thật đều cho thấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa xem có vừa ăn chưa. Nếu đã vừa ăn thì bạn cho hành lá thái nhuyễn + bột ớt khô vào trộn đều khoảng 2 phút tắt bếp.

    Lưu ý: Khi xào bắp bạn phải để lửa thật nhỏ, để bắp và tôm có thời gian thấm đều gia vị và chín đều hơn. Ngược lại, Nếu bạn chiên lửa lớn sẽ làm cho bắp chín không đều, không thấm được gia vị và có thể làm cho bắp bị khét.

    Massageishealthy: Sưu tầm và tổng hợp!

    Bước 7: Sau khi tắt bếp bạn cho bắp ra 1 cái đĩa lớn trang trí và đừng quên cho tương ớt lên phần mặt bánh để món ăn được ngon hơn.

    Đây được xem là một món ăn kỳ ngon và với cách làm bắp xào thì vô cùng đơn giản. Ngoài ra, món bắp xào này cũng cung cấp cho chúng ta một số chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể như chất bột, chất xơ của bắp + chất đạm từ tôm và một số loại vitamin khác.

    Cách tách hạt bắp khỏi lõi nhanh và đơn giản nhất

    Tách hạt bắp nhanh gọn bằng dụng cụ tiện lợi:

    Trên thị trường hiện nay đã và đang bán rất nhiều các dụng cụ hỗ trợ tách hạt bắp rất dễ dàng. Sau khi tách ra sẽ được nguyên vẹn và cứng cáp, không bị dập hay vỡ. Đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian sơ chế bắp của bạn đấy.

    Tên sản phẩm: Dụng cụ tách hạt bắp

    Với cách này thì như dùng dao cắt lát. Nhưng tiện lợi và hiệu quả. Chỉ cần 1 tay giữ chặt và cố định trái bắp, tay thuận giữ dụng cụ, hướng lưỡi dao xuống chỗ hạt bắp cần tách và đẩy lạnh.

    Tên sản phẩm: Dụng cụ bào bắp ngô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Ngô Xào Bơ Mỡ Hành
  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Thịt Bò Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon
  • Cách Làm Hộp Đựng Bánh Su Kem
  • Cách Làm Miến Dong Xào Bắp Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Ngon, Đẹp Mắt Với Thịt Bò Xào Ngũ Sắc
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ngô Nếp Xào Tép Khô Dễ Như Trở Bàn Tay
  • Tuyệt Chiêu Mùa Lạnh Món Ngô Nếp Xào
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • #101 Bức Hình Chụp Ảnh Cưới Phong Cách Hàn Quốc Siêu Đẹp!
  • Chỉ cần khoảng 15 phút chuẩn bị, bạn có thể chế biến món miến xào cải bắp cho bữa sáng hoặc một bữa tối lười biếng nào đó. Mặc dù rất nhanh gọn nhưng cũng đủ giúp cho dạ dày của bạn cảm thấy no nê để bắt đầu một ngày mới đấy!

    Nguyên liệu làm miến dong xào bắp cải

    cho 2 Phần ăn

    Thực hiện

    Để nấu miến khô, bạn phải ngâm chúng trong nước cho miến mềm trước khi chế biến. Nước nóng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian. Thông thường, quá trình ngâm mất khoảng 10-15 phút với nước nóng. Khi thấy miến đã nở mềm, bạn vớt ra rổ thưa cho miến ráo nước.

    Lưu ý là miến phải để thật ráo nước trước khi chiên.

    Miến phải để thật ráo nước trước khi chiên

    Bắp cải rửa sạch, bỏ phần lõi cứng còn phần lá đem thái sợi nhỏ.

    Bắp cải rửa sạch, phần lá đem thái sợi nhỏ.

    Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng thì cho tỏi, gừng, đầu hành trắng, ớt khô thái khoanh tròn vào đảo thơm.

    Cho tỏi, gừng, đầu hành trắng, ớt khô thái khoanh tròn vào đảo thơm

    Cho bắp cải thái nhỏ vào xào khoảng 1 phút cho đến khi cải hơi mềm. Thêm miến dong cùng với xíu muối, đường và nước tương vào, tiếp tục đảo đều trong khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Trút miến xào ra đĩa, dùng nóng.

    Cho bắp cải và miến dong vào và đảo đều

    Chỉ cần khoảng 15 phút chuẩn bị, bạn có thể chế biến món miến xào cải bắp cho bữa sáng hoặc một bữa tối lười biếng nào đó.

    Chỉ với 15 phút, bạn đã có món miến dong xào bắp cải Nguồn Cooky

    Chuẩn Miền Bắc ra đời nhằm mang đến những bữa cơm ngon cho những người Bắc đi xa, nhưng vẫn nhớ về cuội nguồn, qua đó cũng muốn giới thiệu những đặc sản này đến cho mọi người dân Việt Nam.

    Bạn còn ngần ngại gì nữa, nếu bạn không có nhiều thời gian để đi chợ, hãy nhấc máy gọi cho Shop nhá.

    Hotline: 0903 984 671

    Hệ thống của Chuẩn Miền Bắc đã có mặt tại :

    Facebook: fb.me/chuanmienbac

    Website: www.chuanmienbac.com

    Lazada: http://bit.ly/2JhtBAE

    Sendo: http://bit.ly/2svKvoB

    Zalo: http://bit.ly/2JnhnJZ

    Shopee: http://bit.ly/2LTIpHc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Cùng Tép Thơm Lừng Khắp Cả Bếp
  • Cách Làm Món Dồi Trường Xào Bông Hẹ Giòn Ngon, Thơm Dễ Ăn
  • Bí Kíp Hoàn Hảo Cho Món Ốc Hương Xào Bắp Ngon Đến Ngẩn Ngơ
  • Bật Mí Cách Làm Ốc Hương Xào Bắp Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bắp Non Xào Hành Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 2 Cách Làm Bắp Xào Bơ Hành

    --- Bài mới hơn ---

  • Xem Ngay Cách Làm Bánh Apple Pie (Bánh Táo) Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Album Ảnh Handmade
  • Hướng Dẫn Cách Làm Affiliate Marketing Từ A
  • Cách Làm Affiliate Marketing Hiệu Quả Cho Người Mới 2022.
  • (Giải Ngố) Affiliate Marketing Là Gì? 3 Bước Người Mới Bắt Đầu Làm
  • Bắp xào là món ăn chơi rất được ưa chuộng. Cứ sẩm tối, từng xe bán bắp luộc, bắp xào bơ, hành, tôm khô lại bán dọc các tuyến phố, các con đường để mang đến cho mọi người chút hương vị bắp nếp quê, bắp mỹ thơm ngon. Đặc biệt, trong tiết trời ngày đông như hôm nay, nếu được cầm một hộp ngô xào thơm lừng hương bơ, vừa hít hà, vừa nhâm nhi thì thật là tuyệt biết bao. Cùng xem 2 cách làm bắp mỹ xào bơ thơm hành, ngọt bắp sau đây là dành cho bạn, sẽ giúp bạn biết cách thực hiện món ăn này tại nhà mà không cần ngồi chờ đợi các xe bán bắp trong vu vơ.

    Cách 1: Cách làm bắp xào với bơ tép hành

    Nguyên liệu làm bắp xào tép hành

    • Bắp nếp hoặc bắp Mỹ: 2 trái
    • Tép khô: 50gr
    • Hành lá còn củ: 3 nhánh
    • Hạt nêm, bơ, đường, nước mắm và tương ớt.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    1. Còn nếu bạn thích ăn hạt bắp mền, ngọt, màu vàng đẹp thì bạn có thể làm bắp Mỹ xào. Cái nào cũng được, tùy thuộc vào sở thích của bạn.
    2. Bạn nên dùng bơ Margarine – nghĩa là bơ có nguồn gốc từ thực vật như : đậu nành, đậu phộng hoặc dầu cọ thì món bắp xào sẽ thơm và ngon hơn nhiều và cũng tốt cho sức khỏe hơn. Bạn có thể tìm mua bơ Margarine tại các chợ hay các siêu thị đều có.

    Bắp mỹ thích ăn luộc hơn vì ngọt, nhưng bắp nếp để xào bơ bình thường ngon, đỡ ngán hơn

    Bắp nếp hay bắp mỹ

    Làm bắp xào có cần luộc không?

    Làm bắp xào thì nên luộc sơ bắp.

    • Bắp tẽ hạt, chà sạch và đem rửa lại thật kỹ với nước sạch, để ráo.
    • Sau đó cho bắp vào nồi, cho thêm chút xíu muối vào và luộc sơ qua. Khi nước luộc sôi được khoảng 2 phút thì tắt bếp và vớt bắp ra, để ráo.

    Hành lá lặt sạch, cắt bỏ rễ, rửa sạch và đem xắt nhỏ. Phần đầu củ hành xắt nhỏ để riêng, phần lá để riêng.

    Tép nhặt sạch đất cát và các chất bẩn khác. Rửa sạch và để ráo.

    Cách làm món bắp xào tép hành

    • Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng bơ vào, tráng đều mặt chảo và chờ cho bơ tan hết thì cho đầu hành băm nhỏ vào phi thơm.
    • Khi hành hơi vàng và dậy mùi thơm thì cho hạt bắp đã tách vào, đảo đều tay.
    • Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường , 1 muỗng nước mắm vào.
    • Tất cả trộn đều. Hoặc có thể nêm nếm sao cho vừa ý bạn.
    • Khi bắp săn lại và đã thấm gia vị thì cho tép vào, đảo đều tay.
    • Sau đó, cho hành lá đã xắt nhỏ vào, đảo đều tay rồi tắt bếp.

    Cách 2: Cách làm ngô xào với trứng

    Nguyên liệu

    • Bắp nếp: 3 trái
    • Trứng gà: 1 trái
    • Hành lá: 3 nhánh
    • Hạt nêm, đường, muối, tương ớt, tương cà, tiêu xay và dầu ăn.

    Cách sơ chế

    • Hành lá lặt sạch, cắt bỏ rễ, rửa sạch và đem xắt nhỏ. Phần đầu củ hành xắt nhỏ để riêng, phần lá để riêng.
    • Bắp tẽ hạt, chà sạch và đem rửa lại thật kỹ với nước sạch, để ráo. Sau đó cho bắp vào nồi, cho thêm chút xíu muối vào và luộc sơ qua. Khi nước luộc sôi được khoảng 2 phút thì tắt bếp và vớt bắp ra, để ráo.
    • Trứng gà rửa sạch, để riêng.

    Cách xào ngô bơ trứng

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Sau đó, cho đầu hành đã băm nhỏ vào phi thơm.

    Đảo đều tay, khi hành hơi vàng và dậy mùi thơm thì đập trứng gà vào, đảo đều tay cho trứng tan ra.

    Tiếp theo, cho hạt bắp đã tách và rửa sạch vào xào cùng với trứng. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và 1/4 muỗng cafe tiêu xay vào, đảo đều. Khi hạt bắp săn lại, cho hết hành lá đã xắt nhỏ vào, trộn đều rồi tắt bếp.

    Cho món bắp xào bơ trứng ra đĩa. Khi ăn cho thêm tương ớt hoặc tương cà đều được. Ăn ngon khi còn nóng.

    Tuy cùng là món bắp xào nhưng hương vị mỗi món lại hoàn toàn khác biệt, nhưng có một điểm chung là món nào cũng rất ngon và đậm vị.

    Cách làm bắp mỹ xào ngon trong video này cũng hay để bạn tham khảo đó

    Cái ngọt của bắp quyện với hương thơm của bơ hay với vị béo béo của trứng gà sẽ khiến bạn ăn vào là thấy đã miệng cực kỳ. Ăn một miếng lại muốn tiếp tục ăn thêm miếng nữa, không thể nào dừng lại được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bắp Xào Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Không Tả Nổi
  • Cách Làm Kem Bơ ?? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Cực Ngon
  • 4 Cách Làm Bắp Xào Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Thưởng Thức Món Phở Xào Bò Với Công Thức Ngon “bất Bại”
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Cú Mèo Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Bằng Chảo Đơn Giản Mà Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • 1. Bắp xào Bơ – Trứng muối

    • 2 trái bắp Mỹ
    • 3 lòng đỏ trứng muối
    • Hành lá, ớt khô
    • Bơ, muối, đường
    • Bước 1: Bắp rửa sạch rồi tách lấy hạt. Băp mang đi luộc sơ sau đó đổ ra rổ để ráo nước. Trứng muối cho vào nồi hấp cách thuỷ sau đó tán nhỏ ra.
    • Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chờ nóng lên cho bắp vào xào, tiếp theo, cho thêm 2 muỗng bơ vào xào tiếp cho bơ tan và thấm điểu bắp. Tiếp đến cho trứng muối vào xào điều lên rồi cho ít muối và đường, nêm vừa khẩu vị ăn.
    • Bước 3: Sau đó chờ Bắp chín, cho hành lá cắt nhỏ và ớt khô vào, xào đều nhanh rồi tắt bếp.

    2. Bắp xào tôm khô

    • 2 trái bắp Mỹ
    • 50 g Tôm khô
    • Hành lá, bơ, dầu, hành tím băm nhuyễn
    • Bước 1: Tôm khô : ngâm nước 20′ cho nở rồi đem đâp dập ra.
    • Bước 2: Bắt chảo lên, cho 1 muỗng canh dầu vào chờ dầu nóng rồi cho hành tím băm nhuyễn vào phi lên cho thơm, sau đó cho 1 miếng bơ vào chờ bơ tan, tiếp tục cho tôm khô vào xào lên cho thơm.
    • Bước 3: Cho bắp vào, xào đều tay khoảng 5′, Sau đó cho gia vị vào cho vừa ăn. Sau đó cho hành cắt nhỏ vào đảo đều nhanh, tắt bếp.

    Lưu ý: Nêm gia vị có thể nêm tí nước mắm đừng nêm muối vì Tôm khô vốn đã mặn rồi nha.

    3. Bắp xào tôm khô lạp xưởng

    • 2 trái bắp Mỹ (tách lấy hạt, mang luộc sơ , để ráo)
    • Hành lá cắt nhỏ, ( thân hành và lá hành để riêng)
    • 30 gr tôm khô (ngâm cho mềm, rồi mang đi giã dập ra)
    • 1/2 cây lạp xưởng ( cắt hình hạt lựu)
    • Bơ, nước mắm
    • Bước 1: Chảo bắt lên bếp cho nóng, cho 2 muỗng bơ vào, thân hành đã cắt cho vào phi lên tiếp theo cho lạp xưởng + tôm khô vào phi lên cho thơm.
    • Bước 2: Khi hỗn hợp ở bước 1 bắt đầu thơm thì cho bắp vào xào.
    • Bước 3: Bắp vừa chín thì thêm hành lá vào, nêm mắm, đường cho vừa ăn.

    Lưu ý: Vì là bắp mỹ nên đã ngọt sẵn, ko cần nêm thêm đường. Vì trong tôm khô đã mặn sẵn nên nêm 1 tí nước mắm đừng nêm muối sẽ không ngon.

    4. Bắp xào lườn gà

    • 200 gr lườn gà
    • 200 gr bắp hạt bắp Mỹ
    • 1 muỗng nước tương
    • Hành boa-ro ( Tỏi Tây)
    • Muối, ngò, tiêu
    • 2 muỗng canh dầu olive
    • Bước 1: Lườn gà làm sạch , thái mỏng, nhỏ cho tí muối và nước tương và ướp. Bắp rửa sạch luốc sơ qua nước sôi. Hành boa-ro cũng thái nhỏ
    • Bước 2: Bắt chảo lên cho dầu vào nóng rồi cho hành vào xào trước
    • Bước 3: Khi hành đã thơm cho bắp vào, nêm chút xíu muối, xào khoảng 5 phút rồi cho lườn gà vào xào chung.
    • Bước 4: Xào cho gà vừa chín tới không chín quá, nêm nếm vừa ăn sau đó tắt bếp nhưng vẫn để vậy trên bếp một lúc không nhắc xuống liền. Vì Lườn gà rất dễ bị khô nên phải canh để giữ độ mềm và vẫn ngon.
    • Bước 5: Thêm hành, ngò tiêu vào nữa là nhắc xuống được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Xù Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Vỏ Giòn Tan Ngon Mê Li
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Béo Béo, Thơm Thơm
  • Công Thức Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Choux À La Crème
  • Cách Làm Bánh Su Kem Socola Ngọt Ngào Cho Gia Đình
  • 3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Bơ Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Thơm Ngon Tròn Vị
  • Bắp Ngô Xào Tôm Khô Và Cách Làm Ngon
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Béo Ngậy, Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Bưởi Tôm Khô Đơn Giản Tại Nhà
  • Đặt mua tôm khô Bá Kiến chế biến cùng bắp ngọt, đây chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng chất lượng, bổ dưỡng và đảm bảo.

    Liên hệ đặt hàng tại: chúng tôi

    Bắp xào tôm bơ

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ngô ngọt 2 bắp.
    • Tôm khô 100 gram.
    • Bơ thực vật 1 muỗng.
    • Hành khô.
    • Hành lá, ớt.
    • Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn…

    Nếu trong nhà bạn đã dự trữ sẵn một lọ tôm khô thơm ngon mua sẵn từ lần đi du lịch biển trước đây hoặc chỉ đơn giản là đặt mua tại cửa hàng Bá Kiến thì ngần ngại gì không thử sức mình với món bắp ngọt xào ngô.

    Các bước tiến hành: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Xào ngô với tôm khô

    Khi vừa chế biến xong món ăn cần được thưởng thức ngay khi còn nóng. Màu vàng tươi của ngô, màu đỏ cam của tôm khô, hương vị béo ngậy của bơ cùng màu xanh của hành lá tạo nên một món ăn vặt tuyệt vời.

    Bắp non xào tôm khô

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món bắp non xào tôm khô giống với món bắp ngọt xào tôm khô. Chỉ thay đổi bắp ngọt bằng bắp non.

    Có lẽ ít ai biết được bắp non cũng là một nguyên liệu tuyệt vời cho các món xào. Bắp non là những bắp ngô nhỏ nhỏ bằng hai ngón tay chụm lại, chưa có hạt, mềm và không cứng như lõi ngô. Bắp non có vị ngọt thanh lại thơm mùi bắp nên được các đầu bếp rất thích sử dụng.

    • Bắp non: bóc vỏ, nhặt sạch râu, rửa sạch bắp non. Với những bắp to có thể chẻ làm tư theo chiều dọc, còn bắp nào nhỏ thì chẻ đôi.
    • Tôm khô ngâm nước lạnh 20 phút.
    • Hành tím thái nhuyễn.
    • Hành lá thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành xào

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Thêm bơ thực vật vào cho tan rồi phi hành khô cho dậy hương thơm.
    • Bắp non được cho vào xào trước, thêm hạt nêm, bột canh vào để bắp ngấm gia vị.
    • Tiếp theo cho tôm khô vào xào cùng. Đảo đều để tôm mềm ra. Nêm nếm các gia vị nước mắm, đường, bột canh, hạt nêm cho vừa ăn.

    Cùng là món bắp xào ngô nhưng bắp non xào ngô lại thường được sử dụng chung với cơm hơn. Cái vị ngọt giòn của bắp non khó mà diễn tả hết được. Tôm khô ngọt thịt, dai mềm cùng kết hợp tạo nên món ăn đậm vị thơm ngon cả nhà cùng mê.

    Bắp xào trứng muối tôm khô

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Nếu thích ăn nhiều trứng muối bạn có thể dùng nhiều thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
  • Tôm Khô Trộn Củ Kiệu Món Nhắm Tuyệt Vời Trong Những Ngày Tết
  • Cách Làm Tôm Chay Rim Cà Chua Đỏ Au “cực Chất” Cho Ngày Rằm
  • 2 Cách Ướp Sườn Cốt Lết Nướng Ngon Gây Bao Nhớ Thương
  • Cách Làm Sườn Bò Cốt Lết Nướng Chảo Cực Ngon Cho Mua Mưa
  • 2 Cách Làm Bắp Xào Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Biệt Các Loại Album Handmade
  • Cách Tạo Album Ảnh Đẹp Dễ Dàng Bằng Phần Mềm Powerpoint
  • Cách Làm Video Từ Ảnh Bằng Proshow Producer, Tạo Video Ảnh Có Nhạc Và
  • Hướng Dẫn Cách Làm Làm Affiliate Cho Lazada Để Kiếm Tiền
  • Cách Làm Affiliate Marketing Hiệu Quả Cho Người Mới 4/2020.
  • Nếu hỏi loại đồ ăn nào bạn thích nhất? Hơn 60% câu trả lời là đồ ăn vặt. Loại thức ăn có mặt khắp các ngõ ngách phố phường, đủ các thể loại từ ngọt đến mặn, từ bình dân đến cao cấp, hứa hẹn sẽ lấp đầy bụng rỗng của bất cứ ai.

    Bắp xào cũng là món ăn vặt ưa chuộng của nhiều người. Vị mặn mặn của tép, beo béo của bơ, ngọt ngọt của bắp quyện trong mùi bơ thơm lừng sẽ cầm chân bạn mỗi khi ngang qua.

    Thật kích thích phải không nào? Bài viết này #ohana sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bắp xào đúng vị nha!

    1. Cách làm bắp xào tôm khô ngon đậm đà

    1.1 Nguyên liệu gồm có

    Lưu ý: Có 2 loại bắp thường được dùng là ngô mỹ và ngô nếp. Nếu bạn thích ăn ngô ngọt thì chọn ngô mỹ còn muốn bắp có độ dẻo, thơm thì chọn ngô nếp.

    1.2 Chi tiết các bước làm bắp xào tôm khô

    – Bắp mua về lột sạch vỏ và râu, tách lấy hạt, rửa sạch và để ráo. Nhớ tách cẩn thận tránh làm vỡ hạt ngô.

    – Nếu không có loại đóng gói thì bạn ngâm tép/ tôm ngô vào bát nước 5 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.

    – Chuẩn bị một cái chảo, cho dầu ăn vào phi đầu hành lá băm nhuyễn cho thơm.

    – Khi hành đã dậy mùi thì cho bắp vào xào. Chỉnh lửa nhỏ, đảo đều đến khi ngô bắt đầu mềm thì cho tép/ tôm khô vào xào chín. Cho nước mắm, đường và hạt nêm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.

    – Sau đó cho vào 3-4 thìa bơ xào tiếp cho ngô ngấm gia vị. Tắt bếp, thêm hành lá và ớt bột vào đảo đều rồi cho ra đĩa. Nhớ nêm nếm lại gia vị lần nữa nha.

    Trang trí đĩa ngô cho đẹp mắt và thưởng thức thôi. Món này ngon nhất khi ăn nóng, để nguội hạt ngô sẽ bị cứng. Khi ăn có thể thêm tương ớt cho đậm vị.

    2. Cách làm bắp xào với trứng (béo ngậy)

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    2.2 Chi tiết các bước làm bắp xào với trứng

    – Bắp chọn quả già, hạt to tròn đều. Bóc sạch vỏ và râu, tách lấy hạt. Rửa lại với nước cho sạch và để ráo.

    – Để bắp nhanh chín và mềm hơn thì luộc bắp với xíu muối 2 phút trong nước sôi rồi vớt ra để ráo.

    – Hành lá cắt bỏ rễ và lá úa. Cắt riêng phần đầu hành, đập dập rồi băm nhuyễn. Phần lá hành thái nhỏ.

    – Làm nóng chảo và cho vào 2 thìa dầu ăn. Cho đầu hành đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành đã vàng thì đập trứng vào, cùng lúc dùng đũa khuấy cho trứng nát ra.

    – Khi trứng hơi se lại thì cho hết phần ngô đã luộc vào. Xào trứng và ngô trên lửa nhỏ, đảo liên tục tránh làm cháy trứng.

    – Nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm, ⅓ thì cà phê tiêu xay vào rồi tiếp tục đảo. Khi bắp đã chín bạn cho hết phần hành lá đã cắt vào trộn đều và tắt bếp.

    – Đổ phần bắp xào trứng ra đĩa. Ăn ngay khi còn nóng với tương ớt hoặc tương cà.

    3. Lợi ích sức khỏe của bắp (Ngô)

    Ngô là loại ngũ cốc được trồng và sử dụng ở khắp nơi trên thế giới. Ngô không chỉ giàu tinh bột mà còn chứa lượng chất xơ, vitamin đáng kể.

    Trong ngô có chứa sắt – một thành phần nguyên tố quan trọng chứa trong máu. Vậy nên ăn ngô thường xuyên có thể chống bệnh thiếu máu.

    Như đã nói ở trên, trong ngô có chứa , chất này cùng với flavonoid sẽ bảo vệ tuyến tụy , giảm tốc độ đường sản sinh trong máu.

    Ngô chứa nhiều tinh bổ nên khi sử dụng quá nhiều sẽ gây tăng cân. Điều đó không sai nhưng râu ngô lại khác.

    Râu ngô hay nhụy ngô có thể điều chỉnh gen kiểm soát sự tích tụ chất béo, điều này giúp bạn có thể giảm cân. Vì vậy râu ngô thường được xem như là một vị thuốc dân gian.

    Ngô giàu vitamin B,C có ích cho việc trao đổi chất trong cơ thể do đó làm giảm căng thẳng.

    Kết bài

    Bắp( ngô) là loại thực phẩm có giá thành rất rẻ lại có nhiều công dụng đối với sức khỏe vậy nên các món ăn từ bắp được rất nhiều người ưa thích. Bên cạnh các món ăn dân dã quen thuộc như ngô luộc, chè ngô hay bánh ngô chiên thì ngô xào là món ăn biến tấu rất thành công.

    Với một vài nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, Hương vị lại thơm ngon không khó để nó trở thành visual của các quán ăn vặt lề đường. Trong cái tiết trời se se lạnh này, nhâm nhi vài lon bia với đĩa bắp xào, trò chuyện râm ran cùng bạn bè hay đơn giản là nằm xem phim thôi cũng hạnh phúc vô cùng.

    Cập nhật 17/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Bắp Xào Với Bơ Ngọt Ngon Thơm Bùi Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Món Chay Từ Bắp Thơm Ngon
  • Sữa Chua Yomost Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Có Cao Không?
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Sữa Chua Đánh Đá
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Cách Làm Sữa Chua Ngon Cực
  • Cách Làm Đậu Bắp Xào Thịt Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Bắp Xào Thịt Bò Và Cách Làm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Chuẩn Homemade
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Đậu Bắp Ngon Thơm Nhiều Chất Tốt
  • Cách Làm Món Bắp Cải Tím Xào Cho Bữa Cơm Tròn Vị
  • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai
  • Bắp Xào Trứng Muối Và 3 Món Ngon Tuyệt Khác Từ Bắp
  • Thịt bò nhiều protein mà kết hợp với đậu bắp thì vừa giàu chất dinh dưỡng lại vừa ngon miệng rất hút cơm nè. Món ăn nấu cho anh xã sau một ngày làm việc mệt mỏi là đây.

    Đậu bắp cũng là một trong những loại rau quả dễ chế biến kết hợp để tạo thành nhiều món ăn khác nhay, trong đó có thể chế biến nhiều món ăn như nấu canh chua, nấu súp, luộc, kho, hay xào với các loại thịt.

    Nhưng các bạn cũng cần chú ý, khi chế biến các món ăn từ quả đậu bắp, các bạn cũng chỉ nên nấu chín ở nhiệt độ thấp vì nấu lâu dễ làm chất dinh dưỡng của quả này bị bốc hơi hết; một lưu ý nữa là khi mua đậu bắp tươi, các bạn nên chọn quả không quá mềm, và không có vết thâm bên ngoài, chọn quả xuông dài không bị nỗi hột.

    Cũng như bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình thêm một món ăn đơn giản mà cực bổ dưỡng, bên cạnh đó còn có thể giúp chị em nội trợ chúng mình tiết kiệm thời giản cho bản thân mà vẫn có được những món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Thực hiện cách làm

      Bước 1: Món đậu bắp xào với thịt bò này được chế biến như sau: cắt nhỏ thịt bò ướp với tiêu xay, hành tím, một ít bột nêm rồi trộn đều tất cả lên sau đó để thịt nghĩ 15 phút cho thấm đều gia vị hơn.
      Bước 2: Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị các bạn rửa đậu bắp sau đó cắt ra rồi để ráo

    Cuối cùng để hoàn thành món ăn các bạn chỉ việc cho ra dĩa và trang trí bằng ít ngò rồi hãy bưng tác phẩm của chúng ta đến nhờ người thân nhận xét , chắc chắn với mọi người sẽ mê tít món ăn này.

    Đậu bắp xào thịt là món ăn bình dân và khá quen thuộc với nhiều gia đình. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu rẻ nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, món đậu bắp xào thịt sẽ phần nào giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn cơm tối hàng ngày của cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đậu Bắp Xào Thịt Bò Ngon Khó Có Thể Chối Từ
  • Cách Làm Bánh Xu Sê Truyền Thống Đơn Giản Cực Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Công Thức Làm Bánh Su Kem Singapore Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Bánh Su Trà Sữa Trân Châu Công Thức Làm Su Kem Trà Sữa
  • 20 Bánh Su Que Kem Sữa Tươi Phủ Socola
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Da Heo Nướng Dai Giòn Sừng Sực Mê Mẩn Cả Người
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Ngon Hết Sảy
  • Bật Mí Cách Làm Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Như Ngoài Tiệm
  • Công Thức Làm Cá Rô Phi Nướng Sả Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • – Thịt gà đã lọc xương: ½ kg

    – Rau bắp cải: ½ cái

    – Hành tây: ½ củ

    – Khoai lang: 1-2 củ nhỏ

    Nguyên liệu làm nước sốt:

    – Tương ớt: 2 muỗng canh

    – ớt bột: 1.5 muỗng canh

    – tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh

    – nước tương: 1.5 muỗng canh

    – đường: 1 muỗng canh

    – tiêu: 1 thìa cà phê

    – bột cà ri vàng: 2 thìa cà phê

    – rượu trắng: 1 muỗng canh

    – gừng băm nhuyễn: 1 thìa cà phê

    – dầu mè: ½ muỗng canh

    Cách làm gà xào bắp cải:

    Sơ chế nguyên liệu làm gà xào bắp cải:

    – trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau trong 1 tô lớn.

    – thịt gà làm sạch, thái nhỏ, miếng mỏng một chút cho nhanh ngấm gia vị

    – bắp cải, hành tây xắt miếng vuông nhỏ đẹp mắt.

    – khoai lang gọt vỏ, thái mỏng.

    Các bước làm gà xào bắp cải:

    Bước 1: cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút gà vào xào cho đến khi gà chín, thịt săn lại rồi cho ra đĩa.

    Bước 2: cho rau vào xào, đảo qua rồi cho nốt phần nước sốt vào xào cho ngấm gia vị.

    Bước 3: khi rau chín thì cho thịt gà vào xào cùng, vắc thêm ít vừng cho thơm rồi tắt bếp.

    Những lưu ý khi làm gà xào bắp cải:

    – khi xào rau, bạn đảo cho dầu bám đều quanh mặt rau thì rau sẽ bóng đều và đẹp mắt.

    – phần rau củ bạn nên xào tái để cho vị sần sật đã miệng.

    – gà xào bắp cải cay nỗng sẽ làm bữa cơm mùa đông gia đình bạn thêm ấm áp đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Dưa Cải Chua Ngon Xua Tan Cảm Giác Béo Ngậy
  • Cách Làm Chả Lụa Truyền Thống Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Món Ngon Cuối Tuần Với Cá Chiên Sả Ớt
  • Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt Từ Nhiều Loại Khác Nhau Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100