Cách Làm Bắp Xào

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Bắp Xào xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Bắp Xào để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 15.642 lượt xem.

Có 17 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Bắp Xào】

【#1】4 Cách Làm Bắp Xào Bơ, Bắp Xào Tép Mỡ Hành, Xào Tôm Khô Thơm Ngon (Có Thể Xào Để Bán)

1. Cách làm bắp xào bơ ruốc thơm ngon

  • Bắp trái: 2 trái
  • Ruốc: 100g
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Gia vị thông thường: hạt nêm, nước mắm, muối và đường.
  • Bắp mua về lột vỏ, rửa sạch, tách lấy hạt, sau đó rửa lại 1 lần nữa với nước muối, vớt ra để ráo.
  • Cho 1 nồi nước lên bếp, bật lửa, nước sôi thì cho bắp vào luộc sơ, cho ít muối vào nước luộc bắp. Công dụng là để giữ màu hạt bắp đẹp.
  • Luộc khoảng 3-5 phút thì tắt lửa vớt bắp ra để ráo.
  • Hành lá cắt nhuyễn, phần đầu hành để riêng và phần lá để riêng.
  • Ruốc cho vào chén và cho nước nóng vào ngâm, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.
  • Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho đầu hành vào phi thơm, sau đó cho ruốc vào xào nhanh tay.
  • Nêm vào đó 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.
  • Cho bắp vào chảo xào chung, xào lửa vừa, đảo đều cho bắp chín, đến khi bắp chín thì cho thêm 1 muỗng bơ vào, đảo đều và cho hành lá vào. Tắt bếp.
  • Bắp chín mềm, dẻo, thơm.
  • Gia vị vừa ăn, không quá mặn.
  • Vì món này có bơ và là món xào nên phải ăn nóng, nên ăn đến đâu thì xào đến đó nha.
    Cho bắp ra dĩa và mời mọi người thưởng thức, món này dùng nóng mới ngon nha các bạn.

2. Cách làm bắp xào bơ ngon tại nhà

    Bước 1: Bạn cắt ngô thành 2 hoặc 3 khúc tùy độ dài của bắp.
    Bước 2: Chuẩn bị một cái dao nạo này.
    Bước 3: Để tách ngô dễ dàng hơn, các ấy chỉ việc dùng dao thái theo hàng thui.
    Kết quả thu được là các hạt đã được tách rời và không bị nát.
  • 2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)
  • 50g tép khô
  • Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị.
    Bước 1: Bắp mua về, tẽ hạt, chà cho sạch mày, rửa sạch.
    Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
    Bước 2: Bắc nồi nước, thêm chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo.
    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tép vào xào, thêm chút gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho tép ra đĩa để riêng.
    Bước 4: Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo trên, hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp vào đảo kỹ, nêm chút gia vị cho vừa miệng.
  • Bắp nếp tách hạt: 500g
  • Tép hoặc tôm khô: 1,5g
  • Hành lá
  • Bơ thực vật : 3 đến 4 muỗng
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, bột ớt khô và tương ớt
    Khi bắp săn lại, thêm 1 ít bơ vào cho thơm. Tắt bếp, cho hành lá, tép đã xào ở trên vào đảo đều, cho ra đĩa ăn nóng cùng chút tương ớt.
    Bước 4: Sau đó, bắc chảo lên bếp đun bơ cho tan chảy hoàn toàn.
    Bước 5: Đổ ngô vào đảo cùng cho thấm bơ.

Nhâm nhi buổi tối trong lúc xem phim là nhất rùi. Thích, thích…

3. Cách làm bắp xào tép mỡ hành vừa ngon lại dễ làm

Vị dẻo của bắp cùng với vị mặn của tép khô, béo ngậy của bơ cùng chút cay cay của tương ớt thực sự hấp dẫn.

Bắp xào – một trong những món ăn vặt của Sài Gòn rất được ưa thích đặc biệt là chị em. Nhưng cách làm thì lại rất đơn giản, chỉ mất vài phút thôi bạn đã có món ăn này rồi.

4. Cách làm bắp xào tôm khô cay mặn để bán

Bắp xào cũng được xem là một món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tôm và béo của hạt bắp với bơ, cộng với sự thơm lừng của gia vị là một món ăn thật tuyệt vời.

Nguyên liệu làm bắp xào tôm khô gồm có :

Lưu ý: Để món bắp xào này được ngon bạn phải chọn bắp vừa mới già, không được chọn bắp già quá hoặc bắp non quá sẽ làm cho món ăn không được ngon và ngọt.

Cách làm bắp xào tôm khô ngon ngọt như sau:

  • Bước 1: Dùng con dao thon và nhọn, cấm sâu vào lõi bắp theo chiều dọc trái bắp.
  • Bước 2: Nhẹ nhàng rạch và cắt theo đường rãnh dọc theo 2 bên hàng bắp hạt để tách và chẻ trái bắp làm đôi.

Bước 1: Sau khi mua bắp về, bạn làm sạch và tách hạt bắp ra, sau đó rửa sạch hạt bắp một lần nữa và để ráo nước.

Bước 2: Bạn cho tôm khô hoặc tép vào ngâm với nước ấm khoảng 3-4 phút, rửa sạch vớt tôm ra để ráo nước.

Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi hành lá cho thêm ( lưu ý lấy phần đầu màu trắng của hành thái nhuyễn rồi phi lên).

Bước 4: Sau khi mỡ hành có mùi thơm và chuyển sang màu vàng đều bạn tiếp tục cho bắp + tôm khô hoặc tép vào, xào cho chín và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Nêm khoảng 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

Bước 6: Tiếp tục cho 4 muỗng canh bơ thực vật vào rồi xào thật đều cho thấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa xem có vừa ăn chưa. Nếu đã vừa ăn thì bạn cho hành lá thái nhuyễn + bột ớt khô vào trộn đều khoảng 2 phút tắt bếp.

Lưu ý: Khi xào bắp bạn phải để lửa thật nhỏ, để bắp và tôm có thời gian thấm đều gia vị và chín đều hơn. Ngược lại, Nếu bạn chiên lửa lớn sẽ làm cho bắp chín không đều, không thấm được gia vị và có thể làm cho bắp bị khét.

Massageishealthy: Sưu tầm và tổng hợp!

Bước 7: Sau khi tắt bếp bạn cho bắp ra 1 cái đĩa lớn trang trí và đừng quên cho tương ớt lên phần mặt bánh để món ăn được ngon hơn.

Đây được xem là một món ăn kỳ ngon và với cách làm bắp xào thì vô cùng đơn giản. Ngoài ra, món bắp xào này cũng cung cấp cho chúng ta một số chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể như chất bột, chất xơ của bắp + chất đạm từ tôm và một số loại vitamin khác.

Cách tách hạt bắp khỏi lõi nhanh và đơn giản nhất

Tách hạt bắp nhanh gọn bằng dụng cụ tiện lợi:

Trên thị trường hiện nay đã và đang bán rất nhiều các dụng cụ hỗ trợ tách hạt bắp rất dễ dàng. Sau khi tách ra sẽ được nguyên vẹn và cứng cáp, không bị dập hay vỡ. Đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian sơ chế bắp của bạn đấy.

Tên sản phẩm: Dụng cụ tách hạt bắp

Với cách này thì như dùng dao cắt lát. Nhưng tiện lợi và hiệu quả. Chỉ cần 1 tay giữ chặt và cố định trái bắp, tay thuận giữ dụng cụ, hướng lưỡi dao xuống chỗ hạt bắp cần tách và đẩy lạnh.

Tên sản phẩm: Dụng cụ bào bắp ngô


【#2】Cách Làm Bắp Xào Ngô Xào Bơ Mỡ Hành

Món ngô xào dẻo thơm đậm đà là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của mình thời còn đi học, mùa đông ăn ngô xào kèm với tương ớt cay cay xuýt xoa thì ngon tuyệt!

Cách 1: Bắp xào ruốc và bơ – món ngon khó chối từ

  • Bắp trái: 2 trái
  • Ruốc: 100g
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Gia vị thông thường: hạt nêm, nước mắm, muối và đường.
  • Bắp mua về lột vỏ, rửa sạch, tách lấy hạt, sau đó rửa lại 1 lần nữa với nước muối, vớt ra để ráo.
  • Cho 1 nồi nước lên bếp, bật lửa, nước sôi thì cho bắp vào luộc sơ, cho ít muối vào nước luộc bắp. Công dụng là để giữ màu hạt bắp đẹp.
  • Luộc khoảng 3-5 phút thì tắt lửa vớt bắp ra để ráo.
  • Hành lá cắt nhuyễn, phần đầu hành để riêng và phần lá để riêng.
  • Ruốc cho vào chén và cho nước nóng vào ngâm, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.
  • Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho đầu hành vào phi thơm, sau đó cho ruốc vào xào nhanh tay.
  • Nêm vào đó 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.
  • Cho bắp vào chảo xào chung, xào lửa vừa, đảo đều cho bắp chín, đến khi bắp chín thì cho thêm 1 muỗng bơ vào, đảo đều và cho hành lá vào. Tắt bếp.
    Cho bắp ra dĩa và mời mọi người thưởng thức, món này dùng nóng mới ngon nha các bạn.
  • Bắp chín mềm, dẻo, thơm.
  • Gia vị vừa ăn, không quá mặn.
  • Vì món này có bơ và là món xào nên phải ăn nóng, nên ăn đến đâu thì xào đến đó nha.

Cách 2: Cách làm ngô xào bơ ngon tại nhà

Nhâm nhi buổi tối trong lúc xem phim là nhất rùi. Thích, thích…

  • 1-2 bắp ngô ngọt
  • 15gr bơ
  • Muối, hạt tiêu trắng
    Bước 1: Bạn cắt ngô thành 2 hoặc 3 khúc tùy độ dài của bắp.
    Bước 2: Chuẩn bị một cái dao nạo này.
    Bước 3: Để tách ngô dễ dàng hơn, các ấy chỉ việc dùng dao thái theo hàng thui.
    Kết quả thu được là các hạt đã được tách rời và không bị nát.
    Bước 4: Sau đó, bắc chảo lên bếp đun bơ cho tan chảy hoàn toàn.
    Bước 5: Đổ ngô vào đảo cùng cho thấm bơ.

Cách 3: Bắp xào tép mỡ hành vừa ngon lại dễ làm

Vị dẻo của bắp cùng với vị mặn của tép khô, béo ngậy của bơ cùng chút cay cay của tương ớt thực sự hấp dẫn.

Bắp xào – một trong những món ăn vặt của Sài Gòn rất được ưa thích đặc biệt là chị em. Nhưng cách làm thì lại rất đơn giản, chỉ mất vài phút thôi bạn đã có món ăn này rồi.

  • 2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)
  • 50g tép khô
  • Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị.
    Bước 1: Bắp mua về, tẽ hạt, chà cho sạch mày, rửa sạch.
    Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
    Bước 2: Bắc nồi nước, thêm chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo.
    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tép vào xào, thêm chút gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho tép ra đĩa để riêng.
    Bước 4: Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo trên, hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp vào đảo kỹ, nêm chút gia vị cho vừa miệng.
    Khi bắp săn lại, thêm 1 ít bơ vào cho thơm. Tắt bếp, cho hành lá, tép đã xào ở trên vào đảo đều, cho ra đĩa ăn nóng cùng chút tương ớt.

Cách 4: Cách làm bắp xào tôm khô cay

Bắp xào cũng được xem là một món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tôm và béo của hạt bắp với bơ, cộng với sự thơm lừng của gia vị là một món ăn thật tuyệt vời.

Nguyên liệu làm bắp xào tôm khô gồm có :

  • Bắp nếp tách hạt: 500g
  • Tép hoặc tôm khô: 1,5g
  • Hành lá
  • Bơ thực vật : 3 đến 4 muỗng
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, bột ớt khô và tương ớt

Lưu ý: Để món bắp xào này được ngon bạn phải chọn bắp vừa mới già, không được chọn bắp già quá hoặc bắp non quá sẽ làm cho món ăn không được ngon và ngọt.

Cách làm bắp xào tôm khô ngon ngọt như sau:

  • Bước 1: Sau khi mua bắp về, bạn làm sạch và tách hạt bắp ra, sau đó rửa sạch hạt bắp một lần nữa và để ráo nước.
  • Bước 2: Bạn cho tôm khô hoặc tép vào ngâm với nước ấm khoảng 3-4 phút, rửa sạch vớt tôm ra để ráo nước.
  • Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi hành lá cho thêm ( lưu ý lấy phần đầu màu trắng của hành thái nhuyễn rồi phi lên).
  • Bước 4: Sau khi mỡ hành có mùi thơm và chuyển sang màu vàng đều bạn tiếp tục cho bắp + tôm khô hoặc tép vào, xào cho chín và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 5: Nêm khoảng 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.
  • Bước 6: Tiếp tục cho 4 muỗng canh bơ thực vật vào rồi xào thật đều cho thấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa xem có vừa ăn chưa. Nếu đã vừa ăn thì bạn cho hành lá thái nhuyễn + bột ớt khô vào trộn đều khoảng 2 phút tắt bếp.
  • Lưu ý: Khi xào bắp bạn phải để lửa thật nhỏ, để bắp và tôm có thời gian thấm đều gia vị và chín đều hơn. Ngược lại, Nếu bạn chiên lửa lớn sẽ làm cho bắp chín không đều, không thấm được gia vị và có thể làm cho bắp bị khét.
  • Bước 7: Sau khi tắt bếp bạn cho bắp ra 1 cái đĩa lớn trang trí và đừng quên cho tương ớt lên phần mặt bánh để món ăn được ngon hơn.

Đây được xem là một món ăn kỳ ngon và với cách làm bắp xào thì vô cùng đơn giản. Ngoài ra, món bắp xào này cũng cung cấp cho chúng ta một số chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể như chất bột, chất xơ của bắp + chất đạm từ tôm và một số loại vitamin khác.

Cách tách hạt bắp khỏi lõi nhanh và đơn giản nhất

Cách tách hạt bắp giữ nguyên hạt

  • Bước 1: Dùng con dao thon và nhọn, cấm sâu vào lõi bắp theo chiều dọc trái bắp.
  • Bước 2: Nhẹ nhàng rạch và cắt theo đường rãnh dọc theo 2 bên hàng bắp hạt để tách và chẻ trái bắp làm đôi.

Tách hạt bắp nhanh gọn bằng dụng cụ tiện lợi:

Trên thị trường hiện nay đã và đang bán rất nhiều các dụng cụ hỗ trợ tách hạt bắp rất dễ dàng. Sau khi tách ra sẽ được nguyên vẹn và cứng cáp, không bị dập hay vỡ. Đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian sơ chế bắp của bạn đấy.

Tên sản phẩm: Dụng cụ tách hạt bắp

Với cách này thì như dùng dao cắt lát. Nhưng tiện lợi và hiệu quả. Chỉ cần 1 tay giữ chặt và cố định trái bắp, tay thuận giữ dụng cụ, hướng lưỡi dao xuống chỗ hạt bắp cần tách và đẩy lạnh.

Tên sản phẩm: Dụng cụ bào bắp ngô

Mâm Cơm Việt: Sưu tầm và tổng hợp!


【#3】Cách Làm Bắp Xào Với Bơ Ngọt Ngon Thơm Lừng Cực Dễ

Cách làm bắp xào hay cách làm ngô xào với bơ không chỉ đòi hỏi các hạt bắp phải chín đều, thơm tự nhiên mà còn phải dậy lên được mùi ngậy, vị ngon ngọt của bơ xào cùng. Để làm được món này chuẩn vị bạn thực hiện như sau.

Nguyên liệu làm bắp xào bơ

Hạt bắp tươi: Phần bắp này bạn có thể lựa phần bắp nếp (ngô nếp) trắng hoặc bắp ngọt (ngô ngọt) để xào đều được. Mặc dù vậy thì món bắp xào bơ ngon nhất là khi bạn xào bơ với ngô ngọt. Phần ngô nếp thích hợp để xào với tép (tôm khô) và hành mỡ hơn.

Trung bình một đĩa bắp xào bơ cỡ vừa bạn cần khoảng 500 gram ngôt ngọt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần chuẩn bị từ 2 – 3 bắp ngô để tách lấy hạt. Nên chọn loại bắp ngô tươi, vừa mới bẻ là tốt nhất để thực hiện. Không nên chọn những bắp đã bẻ lâu vì nó sẽ bị mất nước và độ ngọt tự nhiên.

Muối trắng: Muối trắng sẽ giúp món bắp xào của bạn đậm vị hơn. Nói như vậy không có nghĩa là bạn làm món bắp xào của bạn trở thành một món mặn mà chỉ cần một chút muối nêm như gia vị là đủ. Chuẩn bị 1 thìa cafe muối.

Bơ chiên bắp: Có thể chọn loại bơ thực vật tổng hợp hay loại bơ chiên chuyên dụng đều được. Lượng bơ chiên bắp chỉ cần một lượng vừa phải, bạn không nên tham lam chuẩn bị quá nhiều bơ để tránh món bắp chiên bị ngấy. Với lượng nguyên liệu như trên, bạn chuẩn bị khoảng 30 gram bơ.

Ngoài bơ, bạn cũng chuẩn bị thêm phần dầu ăn cũng như các dụng cụ cần thiết để làm món này như chảo, thìa, nồi xoong, giấy thấm dầu…

Cách làm bắp xào bơ

Bước 1: Chuẩn bị hạt bắp để xào

Bắp sau khi tách hạt từ lõi bạn cần đem rửa sạch để loại bỏ hết phần mày bắp bám vào cũng như phần râu ngô để tránh bị rối hạt khi chiên. Rửa sạch bắp xong, bạn vớt hạt bắp ra và vẩy cho thật ráo nước.

Bắc một nồi nước vừa phải và cho vào đó ½ thìa cafe muối. Khuấy đều cho muối tan và đun sôi nồi nước sau đó cho phần bắp đã rửa vào trần. Khuấy đều hạt bắp trong nồi nước cho tới khi sôi từ 1 – 2 phút thì trút ra rổ và lại vẩy cho thật khô nước.

Bước 2: Xào bắp

Khi hạt bắp đã ráo nước, bạn cho ½ thìa cafe muối còn lại vào rổ và xóc cho thật đều để các hạt bắp ngấm muối. Thực hiện xong, bạn cứ để nguyên rổ bắp như vậy và chuẩn bị chảo cũng như các dụng cụ để xào bắp

Đặt chiếc chảo dùng để xào bắp lên bếp và đun cho nóng già. Tiếp đến, bạn cho phần bơ đã chuẩn bị vào và đun cho chảy bơ. Lưu ý khi đun thì chỉ đun với ngọn lửa nhỏ để tránh bơ bị cháy. Khi bơ đã chảy hết, bạn cho phần bắp trên vào và xào cho chín vàng, dậy mùi thơm.


【#4】Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Xào Tép Bơ Hành Đơn Giản Cực Ngon

Bắp xào bơ là món ăn quen thuộc đối với những tín đồ ăn vặt. Đây cũng là món ăn được rất nhiều người săn lùng công thức thực hiện để chế biến tại nhà. Thành phần nguyên liệu dễ tìm mua, cách chế biến đơn giản, tại sao bạn không thử ngay?

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết trong bắp có chứa một số dưỡng chất hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như viêm thận, viêm đường tiết niệu, xơ gan, huyết áp cao, tiểu đường, viêm túi mật… Chính vì vậy, bắp được dùng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau trong đó phải kể đến bắp xào. Thưởng thức hộp bắp nóng hổi, thơm phức mùi bơ, có vị ngọt của bắp trong những ngày mưa có tiết trời se lạnh hoặc trong những buổi tán gẫu cùng bạn bè thì còn gì thú vị bằng.

Hướng dẫn cách làm bắp xào bơ tép đơn giản

Nguyên liệu làm bắp xào tép

  • 500g bắp (đã tách hạt)
  • 1.5g tép khô
  • 1 nắm hành lá
  • 3-4 muỗng bơ thực vật
  • Gia vị: Đường, nước mắm, bột ớt khô, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm bắp xào tép thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ, nhặt sạch râu bắp rồi tiến hành tách lấy hạt, rửa sạch và để trên rổ cho ráo nước.

Tiếp đó, bạn cho tép khô vào ngâm trong bát nước ấm khoảng 3 phút cho nở mềm rồi rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước.

Tiếp theo, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của hành lá, rửa sạch rồi cắt nhuyễn phần lá và đập dập băm nhỏ phần đầu hành là đã hoàn thành công đoạn sơ chế trong cách làm bắp xào bơ.

Bước 2: Xào bắp với tôm khô

Sau đó, bạn bắc chảo cho 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho đầu hành băm nhỏ vào phi thơm.

Khi đầu hành chuyển sang màu vàng bắt mắt, bạn bắt đầu cho tép khô, bắp vào xào chín. Để có món bắp xào bơ tép thơm ngon đúng điệu, bạn nên nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh đường, trộn đều.

Kế tiếp, bạn cho 3-4 muỗng canh bơ thực vật vào chảo bắp, xào cho thật đều. Sau đó, bạn cho thêm ít bột ớt, hành lá cắt nhuyễn vào đảo đều, xào thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp là hoàn tất cách làm bắp xào bơ.

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

Sau cùng, bạn bày bắp xào lên đĩa, cho thêm lên trên một ít tương ớt để ngon miệng hơn khi thưởng thức.

Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện cách làm bắp xào tại nhà:

Bạn nên chọn những quả bắp vừa mới già, tránh chọn bắp quá già hoặc quá non vì thành phẩm sẽ không đạt được vị ngọt ưng ý.

Khi xào bắp, bạn chỉ nên xào với lửa nhỏ để bắp và tép có thể chín đều và thấm gia vị.

Nếu không có tép, bạn có thể thay thế bằng tôm khô và thực hiện cách làm bắp xào tôm bơ tương tự trên.

Để nắm được nhiều công thức chế biến món Việt ngon cũng như nhiều món ăn vặt khác, bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo của Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu. Hoặc, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn khóa học phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.


【#5】Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Với Bơ Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

Nguyên liệu

  • Bắp nếp bao tử hoặc bắp Mỹ: 500 gram
  • Tôm khô: 2 gram
  • Hành lá: 3,4 cây
  • Bơ thực vật: 3 muỗng
  • Nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường và tương ớt

Sơ chế nguyên liệu

Tôm khô đem ngâm với nước nóng 10 phút cho nở mềm. Trong thời gian đó bạn tiến hành sơ chế bắp. Bắp Mỹ hoặc bắp nếp mua về rửa sạch rồi tách hoặc gọt lấy hạt, bỏ lõi, để riêng.

Tách hạt bắp

Hành lá rửa sạch, thái riêng phần lá xanh và phần gốc trắng.

Xào bắp với tôm khô

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần hành lá màu trắng vào phi thơm.

Tiếp tục cho tôm khô đã ngâm mềm và rửa sạch vào xào 1,2 phút cho tôm mềm. Để nhỏ lửa, khi tôm gần chín tới thì cho bắp vào xào cùng. Lúc này cho các gia vị như: nước mắm, hạt nêm, đường (nếu muốn ăn ngọt), bơ thực vật vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp trút ra đĩa.

Cho hành lá vào xào khi món ăn gần chín

Món bắp xào tôm khô sau khi hoàn thành

Món bắp xào tôm khô có thời gian chế biến nhanh, không những ngon mà còn bổ dưỡng. Hạt bắp chứa nhiều chất xơ và tinh bột. Tôm chứa nhiều canxi, protein giúp xương săn chắc. Khi ăn cảm nhận rõ vị dai giòn của thịt tôm, bắp mềm và ngọt thật khiến nó trở thành món khoái khẩu của mọi thành viên trong gia đình. Tôm khô tự làm tại nhà có thể chế biến bất cứ lúc nào nên rất tiện lợi.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

  • Bơ thực vật hay bơ lạt được làm từ dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu hướng dương. Bơ thực vật chứa chất béo chưa bão hòa có tác dụng làm giảm cholesterol xấu có trong máu. Dùng bơ thực vật khi nấu nướng sẽ giúp món ăn có vị béo và ngậy rất ngon. Có nhiều loại bơ thực vật để bạn lựa chọn nhưng phổ biến là bơ Tường An, bơ Meizan…

    Bơ thực vật Tường An

  • Bạn có thể tùy chọn thêm các nguyên liệu khác tùy theo sở thích như: bắp xào tôm khô xúc xích, bắp xào tôm khô trứng, bắp xào tôm khô mỡ hành…
  • Chọn loại bắp non để vừa mềm, vừa ngọt và nhanh chín. Dùng bắp già ăn cứng không ngon.
  • Bắp non khi xào rất dễ bị cháy nên bạn cần để lửa ở mức nhỏ nhất.
  • Tôm lâu chín hơn nên bạn cho vào xào trước. Khi tôm gần chín tới mới cho bắp vào xào. Khi thấy bắp chín gần chín thì cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp ngay.
  • Bắp xào tôm khô có thể ăn với cơm chiên Dương Châu rất hợp, thêm chút tương ớt lên trên thì vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thái nhỏ một cây xúc xích để xào cùng. Nếu không có tôm khô bạn có thể thay tôm khô bằng tép khô cũng được.


【#6】2 Cách Làm Bắp Xào Thơm Ngon

Nếu hỏi loại đồ ăn nào bạn thích nhất? Hơn 60% câu trả lời là đồ ăn vặt. Loại thức ăn có mặt khắp các ngõ ngách phố phường, đủ các thể loại từ ngọt đến mặn, từ bình dân đến cao cấp, hứa hẹn sẽ lấp đầy bụng rỗng của bất cứ ai.

Bắp xào cũng là món ăn vặt ưa chuộng của nhiều người. Vị mặn mặn của tép, beo béo của bơ, ngọt ngọt của bắp quyện trong mùi bơ thơm lừng sẽ cầm chân bạn mỗi khi ngang qua.

Thật kích thích phải không nào? Bài viết này #ohana sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bắp xào đúng vị nha!

1. Cách làm bắp xào tôm khô ngon đậm đà

1.1 Nguyên liệu gồm có

Lưu ý: Có 2 loại bắp thường được dùng là ngô mỹ và ngô nếp. Nếu bạn thích ăn ngô ngọt thì chọn ngô mỹ còn muốn bắp có độ dẻo, thơm thì chọn ngô nếp.

1.2 Chi tiết các bước làm bắp xào tôm khô

– Bắp mua về lột sạch vỏ và râu, tách lấy hạt, rửa sạch và để ráo. Nhớ tách cẩn thận tránh làm vỡ hạt ngô.

– Nếu không có loại đóng gói thì bạn ngâm tép/ tôm ngô vào bát nước 5 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.

– Chuẩn bị một cái chảo, cho dầu ăn vào phi đầu hành lá băm nhuyễn cho thơm.

– Khi hành đã dậy mùi thì cho bắp vào xào. Chỉnh lửa nhỏ, đảo đều đến khi ngô bắt đầu mềm thì cho tép/ tôm khô vào xào chín. Cho nước mắm, đường và hạt nêm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.

– Sau đó cho vào 3-4 thìa bơ xào tiếp cho ngô ngấm gia vị. Tắt bếp, thêm hành lá và ớt bột vào đảo đều rồi cho ra đĩa. Nhớ nêm nếm lại gia vị lần nữa nha.

Trang trí đĩa ngô cho đẹp mắt và thưởng thức thôi. Món này ngon nhất khi ăn nóng, để nguội hạt ngô sẽ bị cứng. Khi ăn có thể thêm tương ớt cho đậm vị.

2. Cách làm bắp xào với trứng (béo ngậy)

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

2.2 Chi tiết các bước làm bắp xào với trứng

– Bắp chọn quả già, hạt to tròn đều. Bóc sạch vỏ và râu, tách lấy hạt. Rửa lại với nước cho sạch và để ráo.

– Để bắp nhanh chín và mềm hơn thì luộc bắp với xíu muối 2 phút trong nước sôi rồi vớt ra để ráo.

– Hành lá cắt bỏ rễ và lá úa. Cắt riêng phần đầu hành, đập dập rồi băm nhuyễn. Phần lá hành thái nhỏ.

– Làm nóng chảo và cho vào 2 thìa dầu ăn. Cho đầu hành đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành đã vàng thì đập trứng vào, cùng lúc dùng đũa khuấy cho trứng nát ra.

– Khi trứng hơi se lại thì cho hết phần ngô đã luộc vào. Xào trứng và ngô trên lửa nhỏ, đảo liên tục tránh làm cháy trứng.

– Nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm, ⅓ thì cà phê tiêu xay vào rồi tiếp tục đảo. Khi bắp đã chín bạn cho hết phần hành lá đã cắt vào trộn đều và tắt bếp.

– Đổ phần bắp xào trứng ra đĩa. Ăn ngay khi còn nóng với tương ớt hoặc tương cà.

3. Lợi ích sức khỏe của bắp (Ngô)

Ngô là loại ngũ cốc được trồng và sử dụng ở khắp nơi trên thế giới. Ngô không chỉ giàu tinh bột mà còn chứa lượng chất xơ, vitamin đáng kể.

Trong ngô có chứa sắt – một thành phần nguyên tố quan trọng chứa trong máu. Vậy nên ăn ngô thường xuyên có thể chống bệnh thiếu máu.

Như đã nói ở trên, trong ngô có chứa , chất này cùng với flavonoid sẽ bảo vệ tuyến tụy , giảm tốc độ đường sản sinh trong máu.

Ngô chứa nhiều tinh bổ nên khi sử dụng quá nhiều sẽ gây tăng cân. Điều đó không sai nhưng râu ngô lại khác.

Râu ngô hay nhụy ngô có thể điều chỉnh gen kiểm soát sự tích tụ chất béo, điều này giúp bạn có thể giảm cân. Vì vậy râu ngô thường được xem như là một vị thuốc dân gian.

Ngô giàu vitamin B,C có ích cho việc trao đổi chất trong cơ thể do đó làm giảm căng thẳng.

Kết bài

Bắp( ngô) là loại thực phẩm có giá thành rất rẻ lại có nhiều công dụng đối với sức khỏe vậy nên các món ăn từ bắp được rất nhiều người ưa thích. Bên cạnh các món ăn dân dã quen thuộc như ngô luộc, chè ngô hay bánh ngô chiên thì ngô xào là món ăn biến tấu rất thành công.

Với một vài nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, Hương vị lại thơm ngon không khó để nó trở thành visual của các quán ăn vặt lề đường. Trong cái tiết trời se se lạnh này, nhâm nhi vài lon bia với đĩa bắp xào, trò chuyện râm ran cùng bạn bè hay đơn giản là nằm xem phim thôi cũng hạnh phúc vô cùng.

Cập nhật 17/06/2020


【#7】Chi Tiết Cách Làm Bắp Xào Với Bơ Ngọt Ngon Thơm Bùi Tại Nhà

Cách làm bắp xào hay cách làm ngô xào với bơ không chỉ đòi hỏi các hạt bắp phải chín đều, thơm tự nhiên mà còn phải dậy lên được mùi ngậy, vị ngon ngọt của bơ xào cùng. Để làm được món này chuẩn vị bạn thực hiện như sau.

+ Hạt bắp tươi: Phần bắp này bạn có thể lựa phần bắp nếp (ngô nếp) trắng hoặc bắp ngọt (ngô ngọt) để xào đều được. Mặc dù vậy thì món bắp xào bơ ngon nhất là khi bạn xào bơ với ngô ngọt. Phần ngô nếp thích hợp để xào với tép (tôm khô) và hành mỡ hơn.

Trung bình một đĩa bắp xào bơ cỡ vừa bạn cần khoảng 500 gram ngôt ngọt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần chuẩn bị từ 2 – 3 bắp ngô để tách lấy hạt. Nên chọn loại bắp ngô tươi, vừa mới bẻ là tốt nhất để thực hiện. Không nên chọn những bắp đã bẻ lâu vì nó sẽ bị mất nước và độ ngọt tự nhiên.

+ Muối trắng: Muối trắng sẽ giúp món bắp xào của bạn đậm vị hơn. Nói như vậy không có nghĩa là bạn làm món bắp xào của bạn trở thành một món mặn mà chỉ cần một chút muối nêm như gia vị là đủ. Chuẩn bị 1 thìa cafe muối.

+ Bơ chiên bắp: Có thể chọn loại bơ thực vật tổng hợp hay loại bơ chiên chuyên dụng đều được. Lượng bơ chiên bắp chỉ cần một lượng vừa phải, bạn không nên tham lam chuẩn bị quá nhiều bơ để tránh món bắp chiên bị ngấy. Với lượng nguyên liệu như trên, bạn chuẩn bị khoảng 30 gram bơ.

Bơ dùng để xào bắp – cách làm bắp xào bơ Ngoài bơ, bạn cũng chuẩn bị thêm phần dầu ăn cũng như các dụng cụ cần thiết để làm món này như chảo, thìa, nồi xoong, giấy thấm dầu…

Cách làm bắp xào bơ

+ Bước 1: Chuẩn bị hạt bắp để xào: Bắp sau khi tách hạt từ lõi bạn cần đem rửa sạch để loại bỏ hết phần mày bắp bám vào cũng như phần râu ngô để tránh bị rối hạt khi chiên. Rửa sạch bắp xong, bạn vớt hạt bắp ra và vẩy cho thật ráo nước.

Bắc một nồi nước vừa phải và cho vào đó ½ thìa cafe muối. Khuấy đều cho muối tan và đun sôi nồi nước sau đó cho phần bắp đã rửa vào trần. Khuấy đều hạt bắp trong nồi nước cho tới khi sôi từ 1 – 2 phút thì trút ra rổ và lại vẩy cho thật khô nước.

+ Bước 2: Xào bắp: Khi hạt bắp đã ráo nước, bạn cho ½ thìa cafe muối còn lại vào rổ và xóc cho thật đều để các hạt bắp ngấm muối. Thực hiện xong, bạn cứ để nguyên rổ bắp như vậy và chuẩn bị chảo cũng như các dụng cụ để xào bắp

Đặt chiếc chảo dùng để xào bắp lên bếp và đun cho nóng già. Tiếp đến, bạn cho phần bơ đã chuẩn bị vào và đun cho chảy bơ. Lưu ý khi đun thì chỉ đun với ngọn lửa nhỏ để tránh bơ bị cháy. Khi bơ đã chảy hết, bạn cho phần bắp trên vào và xào cho chín vàng, dậy mùi thơm.

Kết: Bắp mua về bóc vỏ, bỏ râu dùng dao tách hột rồi vẽ ra hoặc gọt xung quanh trái bắp cho hạt rơi xuống, đem rửa thật sạch rồi để ráo. Kinh nghiệm là bạn nên rửa bắp trước khi tách hạt để hạn chế việc mất đi độ ngọt của bắp. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, tôm khô hay ruốc cũng đem rửa cho hết cát rồi để ráo. Cách làm bắp xào tép bạn nên chọn loại tép đã tẩm ướp sẵn gia vị để món bắp xào của mình dược ngon hơn.Tags: cách làm bắp xào bơ tép, bắp xào bơ trứng, cách làm bắp xào ruốc, cách làm bắp xào bơ chay, bắp xào kiểu tây, cách làm bắp rang bơ, cách làm bắp xào hẹ, cách làm bắp xào để bán


【#8】Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc

Tìm hiểu cách làm gà xào bắp cải phô mai ngon như đầu bếp người Hàn Quốc: Đây là một món ăn ngon rất nổi tiếng ở xứ sở kim chi có tên dakgalbi. Món ăn với vị mềm thơm của gà xé trộn đều với bắp cải và phô mai thơm ngon ngất ngây đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi. Để tự tay chế biên được món ngon từ thịt gà này tại nhà, mời các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới…

Nguyên liệu làm gà xào bắp cải phô mai cho 4 người ăn

Các món ăn của xứ sở kim chi thường được chế biến với vị cay nồng với màu đỏ tươi của ớt và gia vị đặc trưng, rất hấp dẫn trong những ngày đông lạnh giá. Gà xào bắp cải phô mai kiểu Hàn vừa cay nồng lại đẹp mắt với màu nước sốt đỏ tươi, sần sật vị rau củ chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú đấy.

  • + 500gr thịt gà (đã rút xương)
  • + 15gr đường
  • + 15gr ớt bột đỏ
  • + 30gr xì dầu
  • + 2 thìa tỏi băm
  • + 2 thìa ớt xanh (thái nhỏ)
  • + Dầu mè, vừng
  • + Bắp cải, hành tây, tía tô (thái nhỏ)
  • + Phô mai mozzarella, mì udon
  • Cách làm gà xào bắp cải phô mai ngon như người Hàn Quốc

    • + Bước 2: Bạn cho đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mè và vừng vào bát rồi trộn đều
    • + Bước 4: Khi gà đã tẩm ướp đủ thời gian, bạn lấy gà ra và đổ hết vào chảo. Sau đó, dàn đều các miếng gà rồi cho tiếp bắp cải, hành tây và tía tô vào đảo cùng gà.
    • + Bước 5: Cùng trộn mì udon vào chảo xào cùng gà nào.

    Những ai không nên ăn món gà xào bắp cải phô mai?

    Với món ăn thịt gà xào bắp cải phô mai đúng là rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng phải không ạ? Tuy nhiên trong pho mai thường chứa rất nhiều chất béo bão hòa, chúng là một loại chất béo không lành mạnh và gây hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, tuy nhiên bạn hoặc người thân không nên ăn nhiều món ngon từ thịt gà này nếu mắc phải một trong số bệnh sau:

    • + Bệnh về tim mạch: Phần lớn các loại pho mai được bày biện trong các cửa hàng có rất nhiều natri, điều này không tốt cho sức khỏe tim mạch, tuy nhiên cũng có một số loại khác ít natri hơn.
    • + Bệnh tiểu đường: Tiêu thụ phô mai đồng nghĩa với việc bạn đã nạp vào cơ thể một lượng lớn chất béo, muối và calo. Những thành phần này không chỉ là nguyên nhân dẫn đến thừa cân béo phì mà còn tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường hay tim mạch hoặc làm bệnh tình nặng thêm.

    Tags: cách làm gà xào bắp cải kiểu hàn quốc , cách làm gà xào phô mai, gà xào bắp cải dakgalbi, địa chỉ gà xào bắp cải phô mai ở hà nội, gà xào bắp cải phô mai


    【#9】Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng

    – 300g đậu bắp

    – 1 củ hành tây

    – 3 muỗng canh dầu ăn

    – 1 muỗng cà phê bột ớt

    – 1 muỗng cà phê bột rau mùi

    – 1/3 thìa cà phê bột cumin

    – 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

    – ½ muỗng bột garam masala ( bột cà ri cơ bản)

    – 2 quả ớt xanh

    – 1 góc nhỏ quả chanh

    – Vài rảnh rau mùi tươi

    – Muối

    Cách làm món đậu bắp xào cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món đậu bắp xào.

    – Đậu bắp các bạn rửa sạch, bỏ phần cuống rồi thái thành những khoanh tròn nhỏ.

    – Hành tây các bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành những lát nhỏ.

    – Rau mùi tươi các bạn rửa sạch rồi thái nhỏ để trang trí.

    – ớt xanh các bạn cũng thái khoanh tròn nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món đậu bắp xào cho 4-5 người ăn:

    – Đầu tiên, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào làm nóng.

    – Khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tây vào đảo đều tay.

    – Sau đó, đợi đến khi hành tây có mùi thơm, màu chuyển sang màu vàng nâu nhẹ thì các bạn cho các gia vị sau đây: bột nghệ, bột garam masala, bột ớt, bột cumin, bột rau mùi,

    – Tiếp theo, các bạn cho đậu bắp và ớt xanh vào đảo đều tay.

    – Sau đó các bạn vắt một chút nước chanh vào và thêm 1 thìa cà phê muối vào nữa.

    – Trộn đều hỗn hợp lên để đậu bắp được ngấm gia vị.

    – Lúc này các bạn có thể nêm nếm lại cho thật vừa miệng.

    Lưu ý khi làm món đậu bắp xào.

    – Để làm được một món đậu bắp xào thật ngon thì việc trọn được đậu bắp ngon cũng vô cùng quan trọng. Khi mua đậu bắp thì các chị em chú ý lựa những quả cứng không mềm, không có vết thâm, vỏ quả bên ngoài màu xanh tươi, sáng và không dài quá 8cm.

    – Nếu các bạn mua đậu bắp với số lượng nhiều thì các bạn hãy rửa sạch rồi để thật khô hết nước, sau đó bạn bọc đậu bắp bằng khăn giấy hoặc túi nilon và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chúng ta có thể bảo quản được trong 2-3 ngày.

    – Đậu bắp là một loại thực phẩm xanh có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Đậu bắp là loại rau quả khá phổ biến, chứa một số protein, vitamin, chất xơ, khoáng chất acid folic và chất chống oxy hóa như beta carotene và lutein rất cần thiết cho cơ thể. Đậu bắp chứa calo thấp, chỉ có 30 calo trong 100 g đậu và hầu như không chứa cholesterol hay chất béo. Nhờ vào thành phần các chất gần như hoàn hảo, đậu bắp trở thành món yêu thích của những người ăn kiêng.

    – Cách làm món đậu bắp xào rất dễ mà vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Với cách làm này bạn sẽ thấy món đậu bắp vừa ngọt, mềm mà lại đậm đà gia vị và đặc biệt là có một mùi thơm vô cùng hấp dẫn khiến bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại được.


    【#10】Cách Làm Món Bắp Cải Xào Tỏi Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày

    Rau bắp cải và tỏi đều có tác dụng chống ung thư dạ dày rất hiệu quả. Mùi thơm của tỏi với vị thanh, ngọt của bắp cải chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn ngon và hấp dẫn. Thời gian chế biến nhanh, đặc biệt phù hợp với những người bận rộn.

    Tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày

    Ung thư dạ dày là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng bất cứ lúc nào. Bệnh có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày, có thể lan ra khắp dạ dày và các cơ quan khác của cơ thể như thực quản, phổi, gan.

    Bệnh ung thư dạ dày thường gây ra các triệu chứng không rõ ràng ở giai đoạn đầu. Vì vậy các bạn nên chú ý khi gặp phải các triệu chứng như: đau bụng, đầy bụng chán ăn, buồn nôn, nuốt nghẹn, mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính, mệt mỏi, sút cân, nôn ra máu,… Do đó khi có những gì bất thường bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám, nội soi dạ dày, chụp X-quang, chụp cắt lớp để phát hiện và có các biện pháp chữa trị sớm.

    Món rau bắp cải xào tỏi có giúp phòng ngừa ung thư dạ dày không?

    Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 30% bệnh ung thư có thể phòng tránh được bằng cách thay đổi lối sống, chế độ ăn uống hợp lý. Cả bắp cải và tỏi đều có tác dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả.

    Theo một vài cuộc khảo sát, tỷ lệ mắc bệnh của những người ăn tỏi sống nhiều là rất thấp. Thành phần chính của tỏi là allicin, giúp kích thích dạ dày và thúc đẩy tiêu hóa, đồng thời giúp hấp thụ vitamin B một cách hiệu quả. Ngoài ra, tỏi cũng chứa các thành phần chống ung thư như ene và selen, có hiệu quả ngăn chặn ung thư, làm giảm hàm lượng nitrit dạ dày, giảm sự tổng hợp của amoni nitri và trì hoãn sự phát triển của tế bào ung thư. Do vậy tỏi có tác dụng chống ung thư rất cao.

    Rau bắp cải có chứa vitamin U – loại vitamin có chức năng chống loét và liên kết với protein, bảo vệ hiệu quả thành dạ dày khỏi bị tổn thương, điều trị loét và tăng độ dẻo dai của tế bào. Bắp cải cũng giàu chất xơ thực vật và kali, góp phần vào hoạt động tiêu hóa.

    Khi kết hợp bắp cải với tỏi, chúng ta không chỉ tạo nên một món ăn ngon mà còn có tác dụng phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

    Nguyên liệu làm món rau bắp cải xào tỏi

    • 1 cái bắp cải nhỏ
    • 1 củ tỏi khô
    • Gia vị: muối, mì chính, dầu ăn hoặc mỡ

    Để biết cách chọn rau bắp cải ngon, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: những lưu ý quan trọng khi sử dụng rau bắp cải.

    Cách sơ chế nguyên liệu

      Bắp cải nhặt bỏ hết lá già, ngâm vào một chậu nước muối từ 15-20 phút và rửa sạch lại với nước. Sau đó, đợi ráo nước và thái sợi.
      Tỏi bóc sạch vỏ, dùng dao băm hoặc giã nhỏ tỏi ra.

    Cách chế biến món rau bắp cải xào tỏi

      Bước 1: Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng (khoảng 1-2 thìa dầu ăn). Bạn chỉ nên cho từ 1-2 thìa dầu ăn vì ăn nhiều dầu mỡ sẽ không tốt cho sức khỏe.
      Bước 3: Xào bắp cải từ 10 đến 15 phút để bắp cải chín và tắt bếp.

    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành xong món bắp cải xào tỏi này rồi. Một vài loại củ quả khác cũng có tác dụng chống ung thư rất tốt như: cải xoăn, cà rốt, súp lơ…

    Một số cách hay giúp phòng ngừa ung thư dạ dày

    Hạn chế đồ hun khói, đồ ăn nhiều dầu mỡ được chế biến dưới nhiệt độ cao: Thịt hun khói cũng như các đồ nướng, chiên, xào thường được chế biến với nhiệt độ cao, thậm chí là chế biến với loại dầu ăn tái sử dụng nhiều lần nên có chứa có chứa nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Khi ăn các món chiên, nướng, bạn nên lưu ý cho ít dầu mỡ hoặc tránh sử dụng lại dầu quá nhiều lần.

    Chống ung thư bằng cà chua: Hoạt chất lycopene và renieratene – sắc tố quyết định màu đỏ của cà chua có khả năng chống oxy hóa và ung thư. Đặc biệt là lycopene có tác dụng trung hòa gốc tự do trong cơ thể, phòng ngừa ung thư dạ dày và ung thư các bệnh về hệ tiêu hóa rất tốt. Ăn cà chua còn làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

    Các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên ăn cà chua dưới dạng nước trái cây, nước sốt sẽ làm tăng khả năng chống ung thư của thực phẩm này.

    Bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý: Để phòng tránh bệnh ung thư dạ dày hiệu quả. Bạn nên ăn các thức ăn chứa nhiều vitamin A, B, E, chất xơ. Một chế độ ăn giàu rau quả tươi cũng là một cách phòng tránh ung thư dạ dày.

    Tăng cường luyện tập thể dục thể thao: Nghiên cứu chỉ ra rằng những người lười vận động dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, ruột hoặc tử cung. Bởi khi bạn tích cực vận động, cơ thể tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, giúp ngăn ngừa tích tụ một số loại hormone có thể dẫn đến ung thư. Vận động cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hoặc đái tháo đường.


    Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Bắp Xào trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

    Chủ đề cũ hơn

    Cách Làm Sữa Chua - Xem 7,029

    Cách Làm Kem Chuối - Xem 11,583

    Cách Làm Nem Nướng - Xem 10,989

    Cách Làm Bánh Bao - Xem 7,821

    Cách Làm Bột Chiên - Xem 11,583

    Cách Làm Xíu Mại - Xem 10,791

    Cách Làm Cơm Cháy - Xem 5,643

    Cách Làm Kem Bơ - Xem 14,058

    Cách Làm Trứng Muối - Xem 13,167

    Cách Làm Trân Châu - Xem 11,682