【#1】Cách Làm Bắp Xào Mỡ Hành Hấp Dẫn Thơm Béo Cực Kỳ Đơn Giản

Bạn đang phân vân không biết nên chế biến món gì khi trong nhà có sẵn vài bắp ngô? Ngô luộc hay rang ăn nhiều cũng chán, muốn làm món gì đó lạ lạ, khác biệt một chút cho thay đổi khẩu vị. chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn cách làm bắp xào mỡ hành hấp dẫn thơm béo cực kỳ đơn giản được sáng tạo từ chính những hạt bắp non căng tròn, bóng mượt được luộc sơ qua. Có thể nói món này bắt nguồn từ chính cách chế biến đơn giản nhất là bắp luộc. Chỉ cần luộc qua rồi thêm hành, mỡ, gia vị theo trình tự phù hợp là bạn đã có ngay món bắp xào thơm lừng, ngon ngất ngây. Không tốn nhiều thời gian chế biến mà nguyên liệu lại sẵn có, dễ tìm rất thích hợp cho bạn làm lúc hạn chế về thời gian mà bữa cơm gia đình vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ, chắc chắn các bạn nhỏ của chúng ta đều thích ăn món mẹ nấu này.

Nguyên liệu cần cho cách làm bắp xào mỡ hành

  • Bắp nếp: ba quả non
  • Hành lá
  • Mỡ sống (hoặc bơ vàng)
  • Bột nêm, đường cát, mì chính, dầu chiên
  • Ớt tương (nếu muốn)
  • Cái chảo sử dụng để xào bắp.

Trình tự các bước thực hiện làm món bắp xào mỡ hành

Bước 1: Luộc bắp non

  • Quả bắp dùng để xào với mỡ hành, chúng ta phải lựa trái bắp nếp hạt hơi non xào ra sẽ được dẻo ngon hơn nhiều. Những trái già phần hạt sẽ bị cứng he.
  • Bắp tươi lột bỏ vỏ ngoài rồi rửa cho thật sạch, lấy các râu bắp cho sạch toàn bộ và bỏ vào nồi nấu cho chín. Canh giờ nấu cho quả bắp vừa chín tới chứ đừng để chín mềm như các bạn luộc dùng thường ngày đâu nha.

Bước 2: Làm mỡ hành xào bắp

  • Hành thái bỏ hết phần rễ, cắt bỏ lá úa sau đó rửa cho sạch và xắt nhỏ.

Bước 3: Xào bắp nếp với mỡ hành

  • Lúc cho phần lá hành ra thì các bạn trút toàn bộ phần bắp vừa mới tách hạt vào xào nhanh và đều khắp, nêm và nếm các loại gia vị vào cho vừa dùng và lại cho chỗ hành lá mới nãy vào đây (chừa lại một ít), đảo nhanh thêm chừng ba phút nữa thì tắt bếp.
  • Sau khi tất cả đã chín thì múc bắp xào mỡ hành ra dĩa, cho thêm phần mỡ hành khi nãy chừa lại lên trên để hấp dẫn. Nếu ưng có thể thêm ớt tương và trộn đều lên rồi thưởng thức cho đậm vị hơn nhe.

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm món bắp xào mỡ hành

  • Bắp phải lấy trái bắp nếp Hội An, không nên lấy trái bắp lai sẽ không thơm và ngon. Và lựa mua các quả non tuy vậy không được non quá ha.
  • Ta nên tách hạt trước khi nấu sẽ dễ dàng hơn, và nếu gỡ hạt trước rồi hấp cho chín bắp cũng được chứ không cần phải luộc.
  • Nếu như là luộc nguyên cả quả đừng để quá chín nếu không thì tách hạt sẽ rất là khó khăn, hạt sẽ bị nát và vỡ lúc chúng ta tiến hành gỡ đó nghen.
  • Nếu như lúc làm mỡ hành hơi tốn thời gian, ta có thể thay đổi mỡ tươi sang bơ vàng chúng cũng thơm ngon không kém gì đâu. Và nếu dùng bơ vàng thì chỉ cần đổ bơ vào, đổ hành lá vào xào sơ qua sau đó đổ hạt bắp vào xào luôn cũng không sao ha.
  • Ăn khi còn nóng thì bắp xào mới dẻo thơm, nếu như để lâu sẽ giảm mất mùi thơm của mỡ hành đấy nghen.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ăn rồi, cách làm bắp xào mỡ hành đơn giản đúng không các bạn. Bạn có thể sáng tạo thêm cho món ăn của mình như cho thêm tôm, thịt,… vào rang cùng bổ sung thêm chất đạm và độ béo ngậy của động vật. Món này cũng có thể dùng ăn vặt hay làm đồ ăn kèm trong các bữa tiệc rượu bia, vừa dễ làm, vừa không tốn thời gian mà ngon hết xẩy. Những lúc cả nhà ngồi xem ti vi dịp cuối tuần có đĩa bắp xào mỡ hành nóng hổi, thơm ngậy vừa xem vừa ăn thì còn có gì sánh bằng.

【#2】Cách Làm Bắp Xào Cùng Tép Thơm Lừng Khắp Cả Bếp

Cách làm bắp xào cùng với tép là công thức thực hiện món ăn vặt rất đơn giản mà nhanh chóng với những nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ kiếm. Những nguyên liệu và các bước thực hiện món bắp xào với tép khô theo công thức của kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bắp xào tép gồm:

Bắp: Bắp hay còn gọi là ngô theo cách gọi của người Bắc. Không giống như các món bắp xào khác (bắp xào bơ, xào thập cẩm…) cần sử dụng ngô ngọt, món bắp xào tép này bạn có thể sử dụng cả ngô ngọt và ngô trắng tuỳ ý.

Mặc dù vậy, bạn nên chọn ngô nếp trắng bởi vị của nó sẽ phù hợp với với vị mặn của tép. Phần bắp này, bạn nên chọn những trái bắp vừa phải, không quá non hoặc quá già. Bạn chuẩn bị 2 trái bắp cỡ vừa là có thể có được một đĩa bắp xào rồi.

Tép: Tép sử dụng để xào nên là tép khô bởi nó đã có vị và màu phù hợp rồi. Tuy nhiên nếu bạn thích ăn tép tươi thì bạn có thể sử dụng tép tươi để xào cũng phù hợp. Bạn chuẩn bị từ 50 – 100 gram tép để xào với một đĩa ngô.

Hành: Hành bạn chuẩn bị cả phần hành lá và phần hành củ khô. Vì hai nguyên liệu này sẽ dùng để phi thơm trước khi xào và điểm cho món ăn nên bạn không cần chuẩn bị quá nhiều. Chuẩn bị 1 cây hành lá và 1 củ hành khô.

Các nguyên liệu khác

Ngoài những nguyên liệu chính kể trên, để làm được món bắp xào cùng với tép thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm cả dầu ăn, mắm, hạt nêm, một chút bơ, muối…

Cách làm bắp xào với tép thơm lừng

Bước 1: Thái bắp

Có hai cách để bạn làm bắp trước khi xào. Một là bạn tách riêng từng hạt bắp ra khỏi lõi cho đến khi hết. Cách thứ hai, bạn chẻ lõi bắp, sau đó thái thành từng miếng cỡ từ 5 – 7 hạt bắp.

Sau khi thái xong, bạn đem bắp đi rửa sạch để loại bỏ bớt mày bắp và bột bẩn bám trên bề mặt. Rửa xong, bạn vớt bắp ra và để cho ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Tép: Tép bạn đem rửa sạch rồi để cho ráo nước

Hành lá: Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ

Hành củ: Hành củ cắt rễ, bóc vỏ rửa sạch rồi cũng đem đập dập, băm nhỏ.

Bước 3: Xào bắp với tép

Trước khi đem bắp đi xào, bạn cho bắp vào luộc sơ với nước sôi để cho bắp không bị dai. Khi luộc xong, bạn vớt bắp ra và để ráo nước.

Phi thơm hành, trút tép vào xào chín trước. Trước khi tép được, bạn nêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi trút ra đĩa.

Tiếp tục phi thơm hành và đổ bắp vào xào. Bạn xào với ngọn lửa nhỏ, đảo đều tay và liên tục để cho bắp chín đều và không bị cháy. Cứ đảo liên tục như vậy cho đến khi hạt bắp hơi săn lại thì cho tép vào đảo cùng.

Đảo tép với bắp đều nhau. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho phần hành tươi vào đảo cùng. Khi nào cảm giác chảo hơi cháy cạnh và hạt bắp hơi vàng thì bạn tắt bếp là được.

Bắp xào tép sau khi làm xong có thể ăn kèm với một chút tương ớt hoặc sốt. Bạn nên ăn món ăn khi còn nóng để có thể thưởng thức trọn vị của món bắp xào.

Ngoài ra, với cách làm tép xào này, bạn cũng có thể thay tép bằng các loại nguyên liệu khác như rau củ hay bơ. Món có thể sử dụng như một món ăn vặt hoặc món ăn chính trong các bữa ăn hàng ngày.

【#3】Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Xào Chuẩn Vị Ngon

Nguyên liệu làm cách làm bắp xào cực ngon

– 2 trái bắp Mỹ (bắp vàng)

– Ruốc khô

– Hành lá

– Bơ

– Gia vị: đường, hạt nêm…

Bắp là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, bao gồm protein, vitamin B, vitamin C, và carbohydrate. Bên cạnh đó, nó còn chứa lượng lớn chất xơ, kali và các chất oxy hóa. Trong 100g bắp hạt có 342 calo, do đó bắp được xem là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể.

Các bước làm bắp xào ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp rửa sạch, để ráo. Sau đó luộc chín và dùng dao tách lấy hạt.

Hành lá mua về làm sạch, phần gốc đập dập, cắt khúc, phần lá cắt nhỏ.

Đặt chảo lên bếp và đun nóng 1 muỗng canh bơ.

Sau khi bơ chảy, cho phần gốc hành đập dập vào xào thơm.

Tiếp theo, bạn từ từ cho bắp vào chảo bơ hành, nêm thêm 1 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và xào khoảng 5 phút.

Sau đó, bạn cho ruốc khô vào và xào thêm 3 phút.

Cuối cùng, cho hành lá đã cắt nhuyễn vào, đảo đều tay và tắt bếp.

Vậy là bạn đã chế biến xong món bắp xào thơm ngon, thật đơn giản phải không nào?

Lưu ý khi chế biến món bắp xào

– Khi chế biến món ăn này, bạn có thể dùng bắp nếp thay thế hoặc trộn chung với bắp Mỹ theo tỉ lệ 1:1 đều được.

– Bạn nên chọn những trái bắp vừa mới già, tránh chọn bắp quá già hoặc quá non vì thành phẩm sẽ không đạt được vị ngọt ưng ý.

– Khi xào bắp, bạn chỉ nên xào với lửa nhỏ để bắp và ruốc có thể thấm đều gia vị.

Bắp xào có cần luộc không?

Khi thực hiện món ăn này, lời khuyên cho bạn là nên luộc chín bắp trước để khi xào đỡ mất thời gian và giữ được độ tươi ngon của các nguyên liệu chế biến cùng. Mặt khác, luộc bắp trước sẽ giúp bạn dễ dàng tách hạt hơn khi để sống.

Nguồn: chúng tôi

【#4】4 Cách Làm Bắp Xào Ngon Tại Nhà

1. Bắp xào Bơ – Trứng muối

  • 2 trái bắp Mỹ
  • 3 lòng đỏ trứng muối
  • Hành lá, ớt khô
  • Bơ, muối, đường
  • Bước 1: Bắp rửa sạch rồi tách lấy hạt. Băp mang đi luộc sơ sau đó đổ ra rổ để ráo nước. Trứng muối cho vào nồi hấp cách thuỷ sau đó tán nhỏ ra.
  • Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chờ nóng lên cho bắp vào xào, tiếp theo, cho thêm 2 muỗng bơ vào xào tiếp cho bơ tan và thấm điểu bắp. Tiếp đến cho trứng muối vào xào điều lên rồi cho ít muối và đường, nêm vừa khẩu vị ăn.
  • Bước 3: Sau đó chờ Bắp chín, cho hành lá cắt nhỏ và ớt khô vào, xào đều nhanh rồi tắt bếp.

2. Bắp xào tôm khô

  • 2 trái bắp Mỹ
  • 50 g Tôm khô
  • Hành lá, bơ, dầu, hành tím băm nhuyễn
  • Bước 1: Tôm khô : ngâm nước 20′ cho nở rồi đem đâp dập ra.
  • Bước 2: Bắt chảo lên, cho 1 muỗng canh dầu vào chờ dầu nóng rồi cho hành tím băm nhuyễn vào phi lên cho thơm, sau đó cho 1 miếng bơ vào chờ bơ tan, tiếp tục cho tôm khô vào xào lên cho thơm.
  • Bước 3: Cho bắp vào, xào đều tay khoảng 5′, Sau đó cho gia vị vào cho vừa ăn. Sau đó cho hành cắt nhỏ vào đảo đều nhanh, tắt bếp.

Lưu ý: Nêm gia vị có thể nêm tí nước mắm đừng nêm muối vì Tôm khô vốn đã mặn rồi nha.

3. Bắp xào tôm khô lạp xưởng

  • 2 trái bắp Mỹ (tách lấy hạt, mang luộc sơ , để ráo)
  • Hành lá cắt nhỏ, ( thân hành và lá hành để riêng)
  • 30 gr tôm khô (ngâm cho mềm, rồi mang đi giã dập ra)
  • 1/2 cây lạp xưởng ( cắt hình hạt lựu)
  • Bơ, nước mắm
  • Bước 1: Chảo bắt lên bếp cho nóng, cho 2 muỗng bơ vào, thân hành đã cắt cho vào phi lên tiếp theo cho lạp xưởng + tôm khô vào phi lên cho thơm.
  • Bước 2: Khi hỗn hợp ở bước 1 bắt đầu thơm thì cho bắp vào xào.
  • Bước 3: Bắp vừa chín thì thêm hành lá vào, nêm mắm, đường cho vừa ăn.

Lưu ý: Vì là bắp mỹ nên đã ngọt sẵn, ko cần nêm thêm đường. Vì trong tôm khô đã mặn sẵn nên nêm 1 tí nước mắm đừng nêm muối sẽ không ngon.

4. Bắp xào lườn gà

  • 200 gr lườn gà
  • 200 gr bắp hạt bắp Mỹ
  • 1 muỗng nước tương
  • Hành boa-ro ( Tỏi Tây)
  • Muối, ngò, tiêu
  • 2 muỗng canh dầu olive
  • Bước 1: Lườn gà làm sạch , thái mỏng, nhỏ cho tí muối và nước tương và ướp. Bắp rửa sạch luốc sơ qua nước sôi. Hành boa-ro cũng thái nhỏ
  • Bước 2: Bắt chảo lên cho dầu vào nóng rồi cho hành vào xào trước
  • Bước 3: Khi hành đã thơm cho bắp vào, nêm chút xíu muối, xào khoảng 5 phút rồi cho lườn gà vào xào chung.
  • Bước 4: Xào cho gà vừa chín tới không chín quá, nêm nếm vừa ăn sau đó tắt bếp nhưng vẫn để vậy trên bếp một lúc không nhắc xuống liền. Vì Lườn gà rất dễ bị khô nên phải canh để giữ độ mềm và vẫn ngon.
  • Bước 5: Thêm hành, ngò tiêu vào nữa là nhắc xuống được rồi.

【#5】Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Béo Ngậy, Cực Ngon Ngay Tại Nhà

Bắp xào tôm khô là một món ngon hấp dẫn với nhiều người trong giới trẻ hay thậm chí là cả trẻ nhỏ cũng ưa thích vô cùng. Hơn nữa cách làm bắp xào cũng không hề khó, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản cùng một chút thời gian là bạn sẽ có ngay một phần ăn vặt nóng hổi, thơm ngon cho mình và gia đình. Vậy bạn còn chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay với cách làm bắp xào tôm khô trong bài viết sau.

Cách làm bắp xào tôm khô (cách 1)

Nguyên liệu

  • 3 trái bắp ngọt
  • 100 gam tôm khô
  • 100 gam hành lá, rau mùi
  • 100 gam hành khô
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, ớt bột, tương ớt

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Bắp bạn tách hạt, hấp cách thủy cho chín. Bạn lưu ý nên tách hạt rồi hãy hấp vì nếu luộc rồi tách hạt thì độ ngọt của hạt bắp sẽ bị giảm đi đáng kể, khiến cho món bắp xào không còn ngon như mong muốn nữa. Nếu không có thời gian thì bạn mua sẵn bắp đã tách hạt về hấp chín cũng được

-Tôm khô ngâm trong nước ấm cho mềm rồi xả sạch với nước lạnh, sau đó để ráo.

-Hành lá và rau mùi nhặt sạch rồi rửa với nước. Phần đầu hành bạn giã nhỏ, lá thì thái nhuyễn. Rau mùi cắt khúc khoảng 3 cm. Hành khô lột vỏ, rửa sạch và đề ráo, sau đó cắt lát mỏng theo hướng nằm ngang. Tiếp phi hành với dầu ăn cho chín rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 2: Xào bắp

-Phi thơm ba muỗng dầu ăn với phần đầu hành đã giã nhỏ cùng một ít ớt bột. Nếu không ăn cay thì bạn không cần cho ớt vào cũng được. Cho tôm khô vào xào chín, đảo nhanh tay với lửa vừa.

-Khi tôm khô vừa chín tới thì cho bắp vào, nêm thêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng đường. Đảo đều rồi cho hành lá vào, nhanh tay xào qua rồi tắt bếp.

-Cho bắp xào ra dĩa, thêm rau mùi, hành khô lên trên, nếu thích ăn cay thì rưới một hút tương ớt lên cùng. Món bắp xào tôm khô nóng hổi, thơm mùi tôm khô hòa cùng vị ngọt đặc trưng của bắp và hơi cay của ớt, tất cà tạo thành một món ăn vặt khó chối từ. Đảm bảo cả gia đình abn5 sẽ vô cùng thích thú khi được thưởng thức món ăn này.

Cách làm bắp xào tôm khô (cách 2)

Nguyên liệu

  • 2 trái bắp sống
  • 80 gam tôm khô
  • 50 gam bơ
  • Hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Bạn nên chọn những trái bắp còn tươi non thì hạt sẽ ngọt hơn. Bắp mua về, rửa sạch, tách hạt rồi trần sơ qua để khi xào thì hạt bắp không bị lép lại, nhìn không ngon. Khi bắp chín thì vớt ra, để ráo.

-Tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút cho mềm và bớt mặn. Sau đó vớt ra, để ráo.

-Hành lá cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ, để riêng phần trắng với phần lá hành.

Bước 2: Xào bắp

-Bắc chảo lên bếp và cho bơ vào. Đợi khi bơ tan chảy thì trút phần đầu trắng của hành vào xào sơ. Khi thấy dậy mùi thơm thì bạn cho tôm khô, hạt bắp vào để tôm cùng bắp quyện hết với phần bơ. Tiếp nêm thêm đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

-Khi nguyên liệu đã thấm hết gia vị thì bạn cho phần hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Dọn bắp xào tôm khô ra đãi, ăn cùng với tương ớt. Món ăn vặt này rất thích hợp cho những ngày quây quần gia đình, bạn bè. Vừa thưởng thức món bắp xào nóng hổi, thơm đậm mùi bơ vừa cùng nhau trò chuyện thì cón gì bằng được.

-Nếu thích ăn cay thì ngoài tương ớt cho thêm lúc dọn ra đĩa thì bạn có thể thêm chút ớt bột trong quá trình xào bắp để tăng hương vị. Muốn món ăn thêm đậm đà thì bạn cho chút muối vào khi luộc bắp đề tăng hương vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Theo Ngon.online tổng hợp

【#6】Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Thơm Ngon Tròn Vị

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Món bắp xào tôm khô có thời gian chế biến nhanh, không những ngon mà còn bổ dưỡng. Hạt bắp chứa nhiều chất xơ và tinh bột. Tôm chứa nhiều canxi, protein giúp xương săn chắc.

Khi ăn cảm nhận rõ vị dai giòn của thịt tôm, bắp mềm và ngọt thật khiến nó trở thành món khoái khẩu của mọi thành viên trong gia đình. Tôm khô tự làm tại nhà có thể chế biến bất cứ lúc nào nên rất tiện lợi.

Bạn có thể tùy chọn thêm các nguyên liệu khác tùy theo sở thích như: bắp xào tôm khô xúc xích, bắp xào tôm khô trứng, bắp xào tôm khô mỡ hành.

Cách làm bắp xào tôm khô mình sắp chia sẻ là phiên bản biến thể, món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • 4 trái bắp (có thể chọn bắp mỹ hoặc bắp nếp đều được)
  • 30gr tôm khô
  • 60gr hành lá
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • 1,5 thìa canh bơ thực vật
  • 1/3 thìa cà phê hạt nêm
  • 1,5 thìa cà phê đường

2. Cách làm bắp xào tôm khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp thì bạn rửa sạch với nước muối, sao đó tách hạt bắp ra.
  • Hành lá cắt nhỏ. Cắt đầu hành và lá hành ra để riêng.
  • Hành tây cắt hạt lựu vừa ăn.
  • Nên chọn mua tôm khô ở nơi uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân.

Bước 2: Tiến hành bắp xào tôm khô

  • Bạn làm nóng chảo với lửa to, cho vào 1 thìa cà phê dầu ăn.
  • Đợi dầu nóng, bạn cho hành tây và đầu hành lá vào xào tầm 2 phút.
  • Tiếp theo, bạn cho bắp vào cùng hành lá xào chung.
  • Xào đến khi bắp chín thì bạn cho tôm khô, bột nêm, đường, bơ thực vật vào xào tầm 5 phút thì tắt bếp.
  • Không nên cho bơ vào lúc đầu vì như vậy sẽ mất mùi thơm, cho vào lúc gần tắt bếp như vậy thì hạt bắp nhìn bóng đẹp và có mùi rất thơm ngon.

Bước 3: Bày ra dĩa và thưởng thức

3. Cách chọn nguyên liệu ngon

  • Chọn loại bắp non để vừa mềm, vừa ngọt và nhanh chín. Dùng bắp già ăn cứng không ngon.
  • Bắp non khi xào rất dễ bị cháy nên bạn cần để lửa ở mức nhỏ nhất.

【#7】Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Bơ Ăn Là Nghiện

Bắp ngọt xào tôm khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện bắp ngọt xào tôm khô

Món tôm xào thập cẩm được xào cùng với cần tây, tỏi tây hay dứa thường xuất hiện trong những bữa tiệc và bữa cơm hàng ngày của gia đình

Các bước tiến hành để làm bắp xào tôm khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thay đổi khẩu vị gia đình với món miến xào tôm cực ngon, cực hấp dẫn

Bước 2 Xào bắp với tôm khô

Khi vừa chế biến xong món ăn cần được thưởng thức ngay khi còn nóng. Màu vàng tươi của ngô, màu đỏ cam của tôm khô, hương vị béo ngậy của bơ cùng màu xanh của hành lá tạo nên một món ăn vặt tuyệt vời.

Bắp non xào tôm khô

Các nguyên liệu cần có để làm bắp non xào tôm khô

Bắp non là một loại bắp nhỏ, hạt vừa mới hình thành nhỏ tí, có trái có khi còn chưa có hạt và cực kì mềm. Bắp non có vị thanh ngọt và cực kỳ thơm mùi bắp nên hầu hết các đầu bếp đều thích sử dụng nó.

Giờ thì đến với các công đoạn chế biến món ăn thôi nào

Cách làm tôm xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị và hấp dẫn

Cách làm bắp non xào tôm khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím khô bạn lột vỏ cắt lát nhỏ rồi băm nhuyễn, còn hành lá thì cắt bỏ gốc rồi thái nhỏ nha.

Bước 2: Xào bắp non với tôm khô

  • Bạn cho một cái chảo lên bếp đun nóng sau đó cho dầu ăn vào rồi thêm vào một ít bơ thực vật khuấy cho tan. Tiếp theo cho hành tím vào phi cho thật thơm.
  • Sau khi hành thơm thì bạn cho bắp non vào xào rồi nêm nếm gia vị và đảo đều để bắp non thấm.

Món măng tây xào tôm vừa bổ dưỡng lại còn giảm cân, sao không thử?

Món bắp non xào tôm khô thường được ăn kèm với cơm. Món này có vị ngọt và giòn giòn sực sực của bắp non kết hợp với tôm khô ngọt, mềm ăn đậm vị và thích hợp với cả trẻ nhỏ trong nhà.

Bắp xào trứng muối tôm khô

Nguyên liệu cần có để làm bắp xào trứng muối tôm khô

Tôm xào tỏi ngon khỏi phải bàn qua công thức của YummyDay chia sẻ

Các bước làm bắp xào trứng muối tôm khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu món bắp xào trứng muối tôm khô

  • Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó đợi chảo nóng thì thả tôm khô vào khuấy đều để tôm ráo hơi nước và thịt tôm săn lại.
  • Tiếp theo bạn hãy cho lòng đỏ của trứng muối vào chảo, dùng muỗng cắt nhỏ lòng đỏ và khuấy để trứng muối có thể bám vào bắp và tôm
  • Cuối cùng bạn thêm một ít bơ vào đảo đều cho bắp thơm, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và cho thêm hành lá và rau mùi vào cho có mùi thơm.

Món tôm xào rau củ ăn càng nhiều càng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ

Yummyday.vn

【#8】3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô

Đặt mua tôm khô Bá Kiến chế biến cùng bắp ngọt, đây chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng chất lượng, bổ dưỡng và đảm bảo.

Liên hệ đặt hàng tại: chúng tôi

Bắp xào tôm bơ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Ngô ngọt 2 bắp.
  • Tôm khô 100 gram.
  • Bơ thực vật 1 muỗng.
  • Hành khô.
  • Hành lá, ớt.
  • Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn…

Nếu trong nhà bạn đã dự trữ sẵn một lọ tôm khô thơm ngon mua sẵn từ lần đi du lịch biển trước đây hoặc chỉ đơn giản là đặt mua tại cửa hàng Bá Kiến thì ngần ngại gì không thử sức mình với món bắp ngọt xào ngô.

Các bước tiến hành: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Xào ngô với tôm khô

Khi vừa chế biến xong món ăn cần được thưởng thức ngay khi còn nóng. Màu vàng tươi của ngô, màu đỏ cam của tôm khô, hương vị béo ngậy của bơ cùng màu xanh của hành lá tạo nên một món ăn vặt tuyệt vời.

Bắp non xào tôm khô

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bắp non xào tôm khô giống với món bắp ngọt xào tôm khô. Chỉ thay đổi bắp ngọt bằng bắp non.

Có lẽ ít ai biết được bắp non cũng là một nguyên liệu tuyệt vời cho các món xào. Bắp non là những bắp ngô nhỏ nhỏ bằng hai ngón tay chụm lại, chưa có hạt, mềm và không cứng như lõi ngô. Bắp non có vị ngọt thanh lại thơm mùi bắp nên được các đầu bếp rất thích sử dụng.

  • Bắp non: bóc vỏ, nhặt sạch râu, rửa sạch bắp non. Với những bắp to có thể chẻ làm tư theo chiều dọc, còn bắp nào nhỏ thì chẻ đôi.
  • Tôm khô ngâm nước lạnh 20 phút.
  • Hành tím thái nhuyễn.
  • Hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành xào

  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Thêm bơ thực vật vào cho tan rồi phi hành khô cho dậy hương thơm.
  • Bắp non được cho vào xào trước, thêm hạt nêm, bột canh vào để bắp ngấm gia vị.
  • Tiếp theo cho tôm khô vào xào cùng. Đảo đều để tôm mềm ra. Nêm nếm các gia vị nước mắm, đường, bột canh, hạt nêm cho vừa ăn.

Cùng là món bắp xào ngô nhưng bắp non xào ngô lại thường được sử dụng chung với cơm hơn. Cái vị ngọt giòn của bắp non khó mà diễn tả hết được. Tôm khô ngọt thịt, dai mềm cùng kết hợp tạo nên món ăn đậm vị thơm ngon cả nhà cùng mê.

Bắp xào trứng muối tôm khô

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nếu thích ăn nhiều trứng muối bạn có thể dùng nhiều thêm.

【#9】Hướng Dẫn 2 Cách Làm Bắp Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng

  • Đặc điểm: bắp kết hợp với trứng, tôm khô, bơ, hành lá tạo nên món ăn đường phố thơm ngon.
  • Phân loại: bắp xào tôm khô ngon đậm đà, bắp xào với trứng
  • Thời điểm dùng: có thể dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày, đặc biệt thơm ngon vào chiều và tối.
  • Lợi ích: ngăn ngừa thiếu máu, tốt cho người bị bệnh tiểu đường, người bị cao huyết áp, đặc biệt râu ngô có tác dụng giảm cân rất tốt.

1. Cách làm bắp xào tôm khô ngon đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

  • 4 quả bắp nếp hoặc bắp mỹ
  • 100gr tép hoặc tôm khô
  • 1 hộp bơ thực vật
  • Gia vị: hành lá, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ớt khô.
  • Bắp lột vỏ, tách lấy hạt, rửa sạch, để ráo
  • Ngâm tép hoặc tôm vào bát nước 5 phút cho mềm, vớt ra, để ráo.
  • Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá thái nhỏ.

Bước 2:Chế biến

    Phi đầu hành lá băm nhuyễn cho thơm, cho bắp vào xào cùng. Đun với lửa nhỏ, khi bắp mềm, cho tép vào xào cùng. Nêm nước mắm, đường và hạt nêm vừa ăn.

    Cho tiếp 3- 4 thìa bơ vào xào tiếp cho ngấm gia vị. Cho thêm hành lá, ớt bột vào đảo đều, tắt bếp.

2. Cách làm bắp xào với trứng

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

  • 4 trái bắp nếp
  • 1 quả trứng gà
  • 2 cây hành lá
  • 1-3 hành củ
  • Gia vị: tương ớt, tương cà chua, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu ăn.

Bước 1: Sơ chế

    Bắp bóc sạch vỏ, nhặt râu, tách lấy hạt, để ráo.

  • Luộc bắp với nước sôi có pha xíu muối trong 2 phút rồi vớt ra để bắp nhanh chín và mềm hơn.
  • Hành lá, hành củ làm sạch, phần đầu trắng đập dập băm nhuyễn, phần lá thái nhỏ.

Bước 2:Chế biến

  • Phi thơm phần hành củ đã băm nhuyễn để tạo thành nước mỡ hành thơm ngon, đập trứng vào, khuấy cho nát trứng ra.
  • Trứng hơi se lại, cho bắp vào trên lửa nhỏ, đảo liên tục để trứng không bị cháy.
  • Nêm gia vị 1 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa hạt nêm, ⅓ thì tiêu xay đảo đều.
  • Khi bắp chín, cho thêm hành lá vào trộn đều và tắt bếp.

Cảm nhận khi ăn món bắp xào

  • Vào những buổi chiều đi dạo trong công viên hay cuối phố, tôi luôn bắt gặp được đâu đó thấp thoáng mùi thơm nhẹ nhàng của bắp xào khiến cho bụng tôi phải reo lên. Có điều gì đó buộc tôi phải thưởng thức món ăn hấp dẫn này, cảm giác ngồi ở một nơi không khí trong lành, tay bưng đĩa bắp mới cảm thấy yên bình làm sao. Vị bắp ngọt bùi, bơ béo ngậy, không gian trầm lặng xuống, khắc hẳn với cái cảnh ban ngày tiếng còi xe ầm ĩ thúc giục nối đuôi nhau. Không ngờ ở cái thành phố náo nhiệt này lại có lúc thanh bình đến vậy.
  • Bắp xào từ lâu đã trở thành một món ăn vặt yêu thích của tôi, ngày nhỏ bắp là món ăn của những đứa con nhà nghèo, phải ăn bắp độn cơm, độn sắn. Thế mà tới giờ tôi vẫn không thấy chán, thấy ngấy mà lâu ngày không đụng đũa lại đâm nhớ, đâm ghiền.
  • Khi ăn bắp xào bạn tuyệt đối không ăn chung với ốc bươu sẽ gây độc, tỏi, đậu nành, sữa tươi, quả hồng, nước chè,…
  • Những người không nên ăn bắp xào: người mắc bệnh tiểu đường, người bị xơ gan, viêm loét dạ dày, giãn tĩnh mạch thực quản,…

【#10】Tổng Hợp 8 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Ngon Đẹp Mắt Tại Nhà Cho Tín Đồ Mê Ăn Vặt

Tổng hợp 8 cách làm bắp xào tôm khô ngon đẹp mắt tại nhà cho tín đồ mê ăn vặt là tổng hợp từ những cách làm món bắp xào đơn giản nhất được thực hiện ngay tại nhà mà các bạn có thể tham khảo để biết chính xác trình tự thực hiện như thế nào, chuẩn bị các nguyên vật liệu nào, sơ chế nguyên liệu, chế biến mọi thứ ra sao, nêm nếm gia vị thế nào giúp tạo nên một món ăn chơi hấp dẫn không thể lẫn vào đâu được. Ngoài cách làm bắp xào với tôm khô và bơ thì trong bài hướng dẫn này còn cung cấp thêm cho các bạn cách làm bắp xào trứng gà ngon, cách làm bắp xào với bơ ngon, cách làm bắp xào mỡ hành ngon, cách làm bắp xào hẹ ngon, cách làm bắp xào bơ ruốc ngon, cách làm bắp xào chay với nấm ngon và cách làm bắp xào chay thập cẩm ngon. Mỗi một cách làm như thế này sẽ mang tới hương vị đặc trưng rất khác biệt khiến mọi tín đồ đều bị nghiện.

Tổng hợp 8 cách làm bắp xào tôm khô ngon hấp dẫn cực đẹp mắt thực hiện đơn giản ngay tại nhà

1. Cách làm bắp xào tôm khô với bơ ngon

  • Bắp nếp bao tử hoặc bắp Mỹ: 500 gram
  • Tôm khô: 2 gram
  • Hành lá: 3,4 cây
  • Bơ thực vật: 3 muỗng
  • Các gia vị thông thường: nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường và tương ớt.
  • Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

    – Bơ thực vật hay bơ lạt được làm từ dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu hướng dương. Bơ thực vật chứa chất béo chưa bão hòa có tác dụng làm giảm cholesterol xấu có trong máu. Dùng bơ thực vật khi nấu nướng sẽ giúp món ăn có vị béo và ngậy rất ngon. Có nhiều loại bơ thực vật để bạn lựa chọn nhưng phổ biến là bơ Tường An, bơ Meizan…

    – Chọn loại bắp non để vừa mềm, vừa ngọt và nhanh chín. Dùng bắp già ăn cứng không ngon.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Tôm khô đem ngâm với nước nóng 10 phút cho nở mềm. Trong thời gian đó bạn tiến hành sơ chế bắp. Bắp Mỹ hoặc bắp nếp mua về rửa sạch rồi tách hoặc gọt lấy hạt, bỏ lõi, để riêng.

      Bước 2: Xào bắp với tôm khô

    – Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần hành lá màu trắng vào phi thơm.

    – Tiếp tục cho tôm khô đã ngâm mềm và rửa sạch vào xào 1,2 phút cho tôm mềm. Để nhỏ lửa, khi tôm gần chín tới thì cho bắp vào xào cùng. Lúc này cho các gia vị như: nước mắm, hạt nêm, đường (nếu muốn ăn ngọt), bơ thực vật vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp trút ra đĩa.

    – Tôm lâu chín hơn nên bạn cho vào xào trước. Khi tôm gần chín tới mới cho bắp vào xào. Khi thấy bắp chín gần chín thì cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp ngay.

    – Bắp xào tôm khô có thể ăn với cơm chiên Dương Châu rất hợp, thêm chút tương ớt lên trên thì vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thái nhỏ một cây xúc xích để xào cùng. Nếu không có tôm khô bạn có thể thay tôm khô bằng tép khô cũng được.

    – Món bắp xào tôm khô có thời gian chế biến nhanh, không những ngon mà còn bổ dưỡng. Hạt bắp chứa nhiều chất xơ và tinh bột. Tôm chứa nhiều canxi, protein giúp xương săn chắc. Khi ăn cảm nhận rõ vị dai giòn của thịt tôm, bắp mềm và ngọt thật khiến nó trở thành món khoái khẩu của mọi thành viên trong gia đình. Tôm khô tự làm tại nhà có thể chế biến bất cứ lúc nào nên rất tiện lợi.

    2. Cách làm bắp xào trứng gà ngon

  • Bắp nếp hoặc bắp Mỹ: 2 bắp
  • Trứng gà ta: 1 quả
  • Hành lá: vài nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Bột canh, thịt nêm, hạt tiêu
  • Dầu ăn
  • Tương ớt hoặc tương cà chua dùng để ăn kèm.
  • Bạn có thể chọn bắp nếp, bắp ngọt (ngô ngọt) hoặc bắp Mỹ. Không chọn bắp quá già hoặc quá non. Bắp già hạt quá cứng khó ăn, bắp non hạt bị nhũn, khi xào dễ vỡ ăn không ngon và nhìn cũng không đẹp mắt.

    Bỏ bớt lòng trắng trứng gà để món ăn có màu vàng đẹp mắt. Tuy nhiên phần lòng trắng lại chứa nhiều Protein, tốt cho sự phát triển cơ bắp.

    Các bước thực hiện:

    – Bắp nhặt bỏ râu, rửa sạch rồi đem luộc cho bắp chín tới. Tùy vào độ già của bắp mà có thời gian luộc khác nhau. Bắp chín thì vớt ra để nguội rồi dùng tay tách bắp, bỏ lõi.

    – Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

    – Hành lá nhặt sạch thái nhỏ.

      Bước 2: Xào bắp với trứng

    Làm nóng 1 muỗng dầu ăn láng trên mặt chảo với lửa nhỏ rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Hành thơm bạn đập 1 quả trứng gà vào, dùng đũa quấy đều. Cho bắp vào xào cùng với chút bột canh, hạt nêm. Bắp chín bạn rắc chút hạt tiêu, hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp. Trút bắp xào trứng ra đĩa và thưởng thức.

    Nguyên liệu làm bắp xào bơ:

      Hạt bắp tươi: Phần bắp này bạn có thể lựa phần bắp nếp (ngô nếp) trắng hoặc bắp ngọt (ngô ngọt) để xào đều được. Mặc dù vậy thì món bắp xào bơ ngon nhất là khi bạn xào bơ với ngô ngọt. Phần ngô nếp thích hợp để xào với tép (tôm khô) và hành mỡ hơn.
    • Muối trắng: Muối trắng sẽ giúp món bắp xào của bạn đậm vị hơn. Nói như vậy không có nghĩa là bạn làm món bắp xào của bạn trở thành một món mặn mà chỉ cần một chút muối nêm như gia vị là đủ. Chuẩn bị 1 thìa cafe muối.
    • Bơ chiên bắp: Có thể chọn loại bơ thực vật tổng hợp hay loại bơ chiên chuyên dụng đều được. Lượng bơ chiên bắp chỉ cần một lượng vừa phải, bạn không nên tham lam chuẩn bị quá nhiều bơ để tránh món bắp chiên bị ngấy. Với lượng nguyên liệu như trên, bạn chuẩn bị khoảng 30 gram bơ.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Chuẩn bị hạt bắp để xào

    – Bắp sau khi tách hạt từ lõi bạn cần đem rửa sạch để loại bỏ hết phần mày bắp bám vào cũng như phần râu ngô để tránh bị rối hạt khi chiên. Rửa sạch bắp xong, bạn vớt hạt bắp ra và vẩy cho thật ráo nước.

    – Khi hạt bắp đã ráo nước, bạn cho ½ thìa cafe muối còn lại vào rổ và xóc cho thật đều để các hạt bắp ngấm muối. Thực hiện xong, bạn cứ để nguyên rổ bắp như vậy và chuẩn bị chảo cũng như các dụng cụ để xào bắp

    4. Cách làm bắp xào mỡ hành ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Bắp: 3 trái. Bạn nên chọn những trái bắp non và to cỡ bằng bắp tay sẽ ngon hơn đấy.
    • Dầu ăn và các loại gia vị nêm gồm có đường, muối, mỳ chính…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Bắp ngô: 2 cái
    • 1 củ hành tím
    • Lá hẹ: 1 nắm nhỏ
    • Ớt sừng tươi
    • Tiêu bột, tương ớt
    • Đường, mắm, dầu ăn, mì chính, hạt nêm.

    – Bắp tươi non bóc sạch vỏ và râu rồi dùng dao sắc cắt rơi hạt khỏi lõi ngô.

    – Lá hẹ rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    – Hành tím bóc vỏ, thái lát nhỏ.

    – Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

    – Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho bắp vào xào cùng chút hạt nêm, nước mắm, bột tiêu, tương ớt, và ớt tươi vào đảo với lửa vừa.

    – Khi bắp chín thơm thì thêm chút mì chính, đường vào đảo đều.

    – Cuối cùng trút lá hẹ vào đảo đến khi hẹ chín tới thì tắt bếp.

    – Múc bắp xào hẹ ra đĩa ăn cùng với tương ớt.

    6. Cách làm bắp xào bơ ruốc ngon cho bé

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:Cách thực hiện:

    – Ngô chọn loại nếp hay hạt vàng to tuỳ sở thích, loại luộc sẵn hay sống đều ngon. Nếu là ngô sống thì cần xào lâu hơn cho chín, còn ngô luộc sẵn xào nhanh hơn.

    – Sau đó tách lấy hạt.

    – Ruốc chọn loại sấy có sẵn gia vị.

    – Cho bơ vào chảo nóng, tuỳ sở thích mà cho ít hay nhiều. Bơ tan thì cho ngô vào xào nêm ít đường, muối và nước mắm cho có vị mặn ngọt vừa ăn. Xào ít phút cho hành lá vào trộn đều hoặc dầu hành, thêm ruốc xào nhanh và tắt bếp. Vậy là xong món ngô xào bơ.

    – Khi ăn cho thêm hành phi nếu thích và tương ớt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 30ml dầu ô-liu
    • 1/2 củ hành tây (sơ chế, thái đều)
    • 2 củ tỏi (bóc vỏ, nghiền nhỏ)
    • 2 bắp ngô (tách hạt)
    • 150g nấm (nấm mỡ trắng hoặc có thể là nấm hương)
    • 15ml nước tương xì tỏi ớt
    • Hạt tiêu đen
    • 5ml dấm
    • Húng thơm.

    Cách thực hiện:

    – Đun nóng chảo và cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho hành vào đảo khoảng 2-3 phút khi hành bắt đầu mềm.

    – Cho tỏi, bắp và nấm vào, đảo chảo đều tay liên tục khoảng 3-5 phút cho đến khi nấm bắt đầu có màu nâu chín.

    – Cho nước tương tỏi ớt và dấm vào (nên cho một lượng vừa đủ để tránh bị mặn) rồi đảo đều để gia vị thấm đều vào ngô và nấm.

    – Bày ra đĩa và cho một ít húng thơm lên trên để trang trí, thưởng thức khi món ăn còn nóng.

  • 4 cây nấm hương loại to (rửa sạch, ngâm vào nước ấm trước khi làm 10 phút sau đó thái miếng ). Chú ý, cần giữ lại nước ngâm nấm hương.
  • Một bắp ngô ngọt (rửa sạch, tách hạt)
  • Nửa củ cà-rốt (gọt vỏ, thái thành miếng vuông nhỏ)
  • Nửa quả ớt chuông xanh (Thái miếng vuông, nhỏ)
  • 2 bìa đậu phụ khô (Thái miếng vuông nhỏ)
  • 1 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • 30ml dầu thực vật
  • 15ml tương ớt
  • 2g muối
  • 5ml xì dầu.
  • – Tiếp theo, cho nấm hương vào chảo đảo đều khoảng 2 phút đến khí nấm bắt đầu chín rồi cho đậu phụ, cà-rốt và ngô vào đảo cùng. Sau đó cho tương ớt, muối, xì dầu vào đảo cùng các nguyên liệu. Khi đã đảo đều gia vị, cho lửa xuống nhỏ nhất và đậy chảo lại trong khoảng 5 phút.

    – Hết 5 phút, bạn bỏ nắp ra, cho ớt chuông vào lại chảo và đảo cùng.

    – Cuối cùng, bày ra đĩa và thường thức món ăn.