Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bắp Cải Trộn Dầu Giấm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

5 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Mayonnaise, Salad Trộn Dầu Giấm, Cải Tím Chua Ngọt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả

Chỉ cần nghe đến tên, chúng ta có thể hiểu món salad này bắt nguồn từ một nước phương Tây. Và đúng vậy, cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise được chế biến ở Châu Âu từ rất sớm. Salad trộn là món hợp với phương pháp trộn lẫn nhiều loại nguyên liệu khác nhau cùng với gia vị nêm nếm sao cho vừa miệng.

Nguyên liệu trộn có thể là rau sống và các loại xà lách, salad có thể làm từ mì ống, các loại hạt như đậu ngũ cốc và có cả trứng. Nhiều loại salad còn được thêm vào đó các loại thịt (thịt gà, thịt bò), pho mát cùng với các loại hoa quả bổ dưỡng.

Với tiêu chí là ăn không bị ngán nên salad luôn được ăn kèm với các món được chiên qua dầu mỡ. Salad ăn kèm nên chú ý là salad rau vì vị thanh của rau sẽ dịu lại và giúp ta ăn được món khác nhiều hơn.

Salad được chế biến bằng cách trộn đều các nguyên liệu rau, củ, quả, thịt… với các hỗn hợp nước sốt được làm từ bơ, sữa hay là mayonnaise. Salad có hai loại: đó là salad lạnh (loại chúng ta thường ăn ngoài quán) và salad nóng. Nói chung là hầu như tất cả các món salad truyền thống đều nguội lạnh. Riêng ở nước Đức có món salad khoai tây là salad nóng.

Có thể dùng salad vào bất kì bữa nào của một bữa ăn:

Dùng để làm món khai vị, salad thường hơi chua, vì vậy khi ăn thực khách sẽ có cảm giác thèm ăn. Salad là món khai vị có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn. Vị trí mà salad hay xuất hiện nhất đó chính là món ăn kèm với món chính. Như đã nhắc ở trên, salad sẽ giảm đi độ ngán và giúp khẩu vị ngon hơn

Khi dùng salad là món chính thì chắc hẳn lúc này bạn đang tập thể hình, giảm cân hoặc là muốn giữ cơ thể săn chắc. Món này thì thịt ức gà hay một lát thịt bò sẽ là nguyên liệu chính (tác dụng là tăng cường đạm). Salad là món tráng miệng thường sẽ làm từ hoa quả. Hoa quả cắt miếng nhỏ, có thể cho chút kem tươi hay sữa chua, rồi sau đó trộn đều là có thể dùng ngay được.

Hiện nay ở Việt Nam, món salad cũng đã dần phổ biến. Đặc biệt ở trong những quán đồ ăn nhanh, gà rán KFC thì chúng ta thường thấy có món ăn kèm là salad bắp cải. Vì vậy mà rất nhiều người thắc mắc làm sao để làm? Ngay sau đây, Massageishealthy sẽ gợi ý cho các bạn một số cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise giảm cân siêu hấp dẫn.

1. Cách làm salad bắp cải trắng trộn mayonnaise ngon như ngoài hàng quán

Bật mí với các bạn một chút nè, bắp cải là một trong những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và chất xơ cùng với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, có thể giảm cân và duy trì được vóc dáng rất hiệu quả. Ngoài ra, bắp cải còn có thể giúp cho cơ thể giải độc, giúp cho làn da luôn được mịn màng và tươi trẻ.

Nguyên liệu cho món salad bắp cải trắng trộn mayonnaise

Cà rốt: 1 củ

Dầu olive: 1/2 muỗng

Đường: 1/2 muỗng

Hành tây: 1 củ

Sữa tươi không đường: 1 muỗng

Xốt Mayonnaise: 6 muỗng

Chanh: 1 trái

Tiêu xay: 1/3 muỗng café

Muối: 1/2 muỗng cafe

Để chọn món bắp cải được ngon, các bạn nên lựa những loại bắp cải có lá cuốn chặt, lá xanh bóng và tươi.

Lá bắp cải sẽ có màu trắng đến xanh non thì khi làm thành món salad, món ăn sẽ giòn và ngon ngọt hơn nhiều.

Chanh bạn rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt đi và vắt lấy phần nước cốt chanh, để riêng.

Bắp cải trắng bạn bỏ lá già, úa rồi bạn đem rửa sạch. Ngâm bắp cải với nước muối đã pha loãng tầm 15 phút rồi đem đi rửa lại với nước sạch, để thật ráo.

Sau đó, đem băp cải xắt nhỏ thành sợi nhỏ, để ra riêng.

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cũng đem xắt thành sợi nhỏ, để riêng.

Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó bạn cũng đem xắt hành tây thành những sợi mỏng, để riêng.

Cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise như sau:

Bước 1: Làm nước sốt Mayonnaise – Bạn lấy một cái bát to, cho vào chén 1 muỗng sữa tươi không đường, , 1/2 muỗng dầu olive, 1/2 muỗng đường 6 muỗng xốt Mayonnaise, 1 muỗng nước cốt chanh, 1/2 muỗng cafe muối và khoảng 1/3 muỗng cafe tiêu xay.

Bước 2: Tất cả trộn thật đều cho đến khi đường và muối đã tan hoàn toàn. Khi thấy nước xốt đã sánh mịn là được.

Bước 3: Trộn salad bắp cải – Bạn cho bắp cải đã xắt thành sợi nhỏ vào thau to, cho hết phần cà rốt đã xắt sợi vào và phần hành tây cũng xắt sợi sẵn vào.

Bước 4: Rưới hết phần nước xốt đã làm ở trên lên. Dùng đôi đũa trộn thật đều cho bắp cải, cà rốt và cả hành tây thấm đều hết nước xốt.

Bước 5: Bạn dọn salad bắp cải ra dĩa để ăn kèm cùng thịt heo hay thịt gà nướng đều được, thịt quay hay thịt gà chiên cực đều ngon và giúp tránh ngấy.

2. Cách làm salad bắp cải tím trộn sốt mayonnaise ngon như ở KFC

Nguyên liệu chuẩn bị cho món salad bắp cải tím:

150 gam bắp cải tím

100 gam cà chua, 100 gam xà lách

50 gam bắp hạt

2 muỗng súp giấm, 2 muỗng cafe đường

3 muỗng súp mayonnaise, 1 muỗng cà phê muối

Dầu vừng, tiêu

Các bước thực hiện món salad bắp cải tím dành cho bạn đây:

Bắp cải tím bạn đem tách lá và rửa sạch, thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bổ ngang thân quả. Bắp hạt rửa sạch và trụng chín.

Rau xà lách bạn đem nhặt và rửa sạch, để ráo rồi bày rau ra đĩa.

Bạn cho bắp hạt và bắp cải tím vào tô và trộn đều lên.

Tiếp đến là thêm giấm + đường + mayonnaise + muối + 1/3 thìa cafe tiêu + 2 thìa cafe dầu vừng vào trộn đều.

Để chừng 10 phút cho món salad ngấm và quyện đều hương vị.

1/4 cây bắp cải

100gr đậu hà lan

2 củ cà rốt

Nửa củ thì là

1/3 chén nước sốt Ponzu Mitsukan của Nhật (bạn có thể mua ở các siêu thị)

1 muỗng canh mè

1/2 muỗng cà phê dầu mè nướng

Muối tinh

Đậu hà lan thái lát chéo đều nhau

Cà rốt cũng thái tương tự

Bắp cải thái sợi thật mảnh

Củ thì là bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài cũng thái lát mỏng

Chuẩn bị nước sốt ponzu một thứ nước sốt đặc trưng của Nhật Bản

Thêm một chút mắm và cho hạt mè vào

Một chút muối tinh

Trộn đều nước sốt

Đổ vào hỗn hợp rau củ quả

Trộn đều cho ngấm nước sốt

3. Cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise giảm cân kiểu Nhật

Trong những ngày hanh khô của tiết trời giao mùa, thì món salad bắp cải kiểu Nhật sẽ là món giải nhiệt tuyệt vời cho gia đình bạn đấy!

Chọn rau cải thái nhỏ, rửa thật sạch, ngâm qua nước muối loãng vớt ra, vảy cho ráo nước.

Ớt bỏ hột, băm nhỏ; tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho 30 gam đường, 100ml giấm ăn, 1 củ tỏi bóc khoảng 5,6 nhánh50ml dầu olive hoặc dầu ăn.

Cho tất cả vào máy say sinh tố xay lên bạn sẽ được một hỗn hợp màu trắng có độ quyện dính.

Rưới nước sốt này lên trên rau bắp cải rồi trộn đều để 15 phút cho rau ngấm nước sốt và thưởng thức.

Nước sốt này bạn có thể làm 1 lần nhiều rồi cất tủ lạnh ăn dần được 2 tuần.

Thêm ớt và rau thơm lên trên để trang trí cho đẹp mắt.

4. Cách làm bắp cải trộn dầu giấm chua ngọt

5. Cách làm Salad trộn dầu giấm giảm cân – Xà lách trộn dầu dấm

Nguyên liệu

Rau xà lách 1 nắm

Hành tây: 1 củ

Trứng luộc 1 quả

Cà chua 1 đến 2 quả

Cách làm salad

Salad là một món ăn quen thuộc thường được kết hợp cùng với những món giàu chất đạm, chất béo khác để không bị ngán và cung cấp được đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Các món salad rau trộn hay salad dầu giấm sẽ là món ăn kèm không thể thiếu khi ăn món bánh pizza. Vậy thật sự các món salad có công dụng lớn đến thế nào, salad nào sẽ phù hợp với người ăn kiêng, salad nào tốt nhất cho sức khỏe…?

Như chúng ta đã biết, các loại rau quả chính là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ nhiều nhất cho cơ thể. Chính vì thế trong mỗi bữa ăn không thể thiếu đi sự có mặt của rau củ quả. Và salad sẽ là một món ăn chế biến từ các loại rau củ quả có công dụng tốt nhất cần có cho sức khỏe.

Cách làm salad dầu giấm của Massageishealthy đơn giản mà ngon miệng chính là món ăn thanh mát, giải nhiệt cho cơ thể nhờ các loại rau xanh và củ quả chín giàu chất xơ. Bởi vậy, món ăn này không chỉ dễ thực hiện mà còn rất thơm ngon, bổ dưỡng nữa đấy.

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu – Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt ngang củ hành thành những lát mỏng, sau đó đen ngâm vào dấm và một ít muối trắng cho hết mùi hăng.

– Bước 2:Rau xà lách và cà chua đem rửa sạch, cắt mỏng thật vừa ăn. Trứng luộc cho chín, bổ dọc thành 6 miếng.

– Bước 3: Làm dầu dấm – Pha nước dầu dấm để trộn salad gồm 1 thìa dấm, nửa thìa muối, ớt tươi băm nhỏ, 1 thìa dầu oliu, 1 thìa đường và chút hạt tiêu tùy theo sở thích.

– Bước 4:Trộn salad – Vớt hành tây cho ra đĩa để ráo nước rồi cho thêm cà chua xà lách vào lẫn. Đổ đều nước dầu dấm lên bên trên rồi trộn thật đều các nguyên liệu.

– Bước 5: Hoàn thành cách trộn salad rồi xếp trứng lên trên cùng cho đẹp mắt.

Salad được làm từ các loại hoa quả rau, củ quả tươi nên rất giàu chất xơ. Thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp giảm được nồng độ cholesterol, cải thiện nhu động ruột và phòng ngừa được táo bón. Một trong những lợi ích sức khỏe của salad dầu giấm giảm cân đó là giảm nguy cơ một số dạng ung thư. Vì vậy, các bạn hãy thường xuyên làm những món salad với lê, dâu tây, táo, dưa chuột, rau diếp, cà rốt, cà chua …

Một số món ăn thường đi kèm với salad bắp cải sốt mayonnaise

Rất nhiều món kết hợp với salad. Salad như món rau luộc của Việt Nam, đều có khả năng chống ngán rất cao.

Đồ nướng là món ăn cực nhanh ngán. Thịt nướng có nhiều loại: thịt heo nướng, thịt lợn nướng, có khi cả là món lòng nướng hay nầm nướng… Nhắc đến chống ngán thì chỉ có salad.

Ngoài salad bắp cải cho người lớn, bạn có thể làm salad cho các bé lười ăn rau củ quả: salad hoa quả (dưa hấu, xoài, dâu tây…), salad củ (cà rốt, khoai tây…). Màu sắc của món salad này rất đẹp mắt vè sẽ thu hút được sự chú ý của các bé.

Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Cực Ngon

Học cách làm salad trộn dấu giấm chua ngọt vô cùng hấp dẫn chỉ bằng những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để có một món rau trộn ngon miệng.

Các món salad rau quả tươi luôn rất được yêu thích bởi sự đơn giản, ngon miệng lại khá tốt cho sức khỏe nhất là với các chị em phụ nữ đang có kế hoạch giảm cân. Vì vậy, trong hôm nay, chuyên mục món ăn ngon sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món salad trộn dầu giấm vô cùng hấp dẫn chỉ mất 15 – 20 phút để thực hiện.

Salad trộn dầu giấm vô cùng hấp dẫn chỉ mất 15 – 20 phút để thực hiện

Nguyên liệu làm salad trộn dầu giấm

Rau xà lách xanh và xà lách tím: 300g

Cà chua lớn và cà chua bi: 200g

Ớt chuông Đà Lạt: 2 quả

Dầu ô liu:100ml

Giấm: 1 muỗng canh

Muối: 1 muỗng cà phê

Đường: 1 muỗng canh

Trứng gà (vịt): 1 quả

Tỏi, ớt

Sơ chế nguyên liệu làm salad

– Xà lách xanh và tím nhặt kỹ, hòa một ít muối trong nước lạnh, cho xà lách vào ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo.

Cà chua rửa sạch rồi thái khoanh mỏng, cà chua bi rửa sạch.

– Ớt chuông rửa sạch, bổ đổi để bỏ ruột rồi thái miếng mỏng, ngâm với nước muối loãng 5 phút.

– Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi thái làm 4 hoặc 6.

– Tỏi, ớt băm nhỏ rồi cho vào ngâm với 1 chút giấm.

Cách làm salad trộn giấm

– Pha dầu giấm: bạn cho đường, muối, tỏi, ớt băm nhỏ, giấm, dầu oliu vào một chiếc bát rồi khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

– Trước khi ăn 15 phút, bạn bày xà lách lên đĩa hoặc cho vào bát lớn, sau đó cho ớt chuông, cà chua thái mỏng, cà chua bi, trứng luộc và dầu giấm đã chuẩn bị vào, nhẹ nhàng trộn đều để tất cả nguyên liệu ngấm gia vị, để 10 phút là có thể thưởng thức.

Cách trộn Salad giấm

Món salad trộn dầu giấm sau khi hoàn thành phải đảm bảo là các nguyên liệu vẫn giữ được sự tươi ngon, không bị nát và ngấm đều dầu giấm thật vừa miệng, còn khi thưởng thức sẽ có vị chua ngọt, cay, mặn phù hợp.

Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Tươi Ngon Nhất

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Salad trộn dầu giấm truyên thống

1 – 2 cây xà lách carol

1 trái dưa leo cỡ vừa

1 củ hành tây đỏ

Các loại gia vị: Dầu mè, giấm gạo, đường, muối, hạt nêm và tiêu xay

Salad trộn dầu giấm với rau càng cua

10 quả trứng cút (có thể thay thế bằng trứng gà ta)

300g rau càng cua

1 quả cà chua (hoặc cà chua bi tùy thích)

1 củ hành tây đỏ

4 củ hành tím

Các loại gia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm gạo và dầu mè

Món salad được làm từ rau củ tươi, thanh mát nên rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn rau sống. Trộn dầu giấm là một trong những cách trung hòa vị giúp món salad rau tươi trở nên ngon hơn, dễ ăn hơn. Để trộn được một đĩa salad ngon, giữ được độ giòn của rau mà vẫn thấm vị chua ngọt không dễ nhưng cũng không quá khó.

Salad trộn dầu giấm truyền thống với nguyên liệu chín là xà lách và các loại củ quả tươi như cà chua, dưa leo, hành tây, được nêm nếm vừa miệng, thơm ngon.

Cách trộn salad giòn, ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt bỏ gốc xà lách, tách lá ra, bỏ những lá quá già, hư hỏng. Đem ngâm xà lách vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Để ráo sau đó cắt khúc vừa ăn. Cho xà lách vào tô lớn.

Bước 3: Bây giờ bắt đầu pha dầu giấm. Bạn chuẩn bị chén nhỏ cho vào đó: 2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng dầu mè, 3 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều tay cho tất cả đều hòa tan là được.

Bước 4: Sau cùng bạn từ từ rót hỗn hợp dầu giấm vào tô salad, trộn nhẹ tay cho thật đều rồi để khoảng 5 – 10 phút cho salad ngấm gia vị. Bạn có thể cho salad vào ngăn mát sau đó dùng lạnh sẽ ngon hơn đấy.

2. Cách làm salad trộn dầu giấm với rau càng cua

Biến tấu một chút với rau càng cua trộn salad. Rau càng cua là loại rau mọng nước, giàu vitamin nhưng lại rất ít calo. Rau càng cua là một vị thuốc trong Đông Y, rất tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với cách trộn rau củ tươi sẽ cho bạn một món salad không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng.

Bước 1: Bạn sơ chế các loại rau củ tươi. Hành tây và hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Rau càng cua nhặt sạch, rửa qua với nước rồi ngâm trong muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra, rửa lại thật sạch, để ráo tự nhiên. Cà chua, dưa leo rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn (nếu dùng cà chua bi thì cắt đôi quả).

Bước 2: Cho trứng cút vào luộc chín sau đó bóc vỏ, cắt trứng làm đôi.

Bước 3: Tiếp theo bạn pha dầu giấm theo công thức sau: ¼ muỗng giám gạo, 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng dầu mè. Trộn tất cả lại đến khi thấy đường, muối, hạt nêm tan hết là được.

Bí Quyết Làm Salad Trộn Dầu Giấm Siêu Ngon

Cách làm sốt dầu giấm trộn salad ngon

Nguyên liệu

Cách làm sốt dầu giấm ngon đơn giản

– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chén nhỏ.

– Dùng muỗng khuấy đều đến khi hỗn hợp tan ra.

– Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể nếm lại 1 lần nữa trước khi dùng.

*Bí kíp để có sốt dầu giấm ngon: Nên chọn các loại giấm ngon và chất lượng như: giấm táo, giấm gạo hoặc giấm Balsamic … là tuyệt vời nhất.

Cách làm salad rau trộn dầu giấm ngon dễ làm

Nguyên liệu

Hướng dẫn thực hiện

– Xà lách bẻ nhánh rồi rửa sạch bằng nước muối. Sau đó cắt đôi hoặc để dài tùy theo ý thích.

– Cà chua, ngò rí, dưa leo: rửa sạch, thái mỏng theo miếng vừa ăn.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt từng khoanh cho vào nước đá. Ngâm trong khoảng 15 phút để giảm vị hăng và cay của hành.

– Bắp mỹ: lột vỏ, rửa sạch, tách lấy hạt rồi luộc chín. Tận dụng rau ngô luộc cùng với hạt bắp để thêm thơm ngon.

– Bạn cho xà lách, hành tây, 1 nửa cà chua và dưa leo vào tô lớn, rưới đều nước sốt dầu giấm đã chuẩn bị. Dùng đôi đũa đảo nhẹ tay để thấm vị hơn vào salad.

– Cuối cùng, bạn trang trí 1 nửa cà chua còn lại thành vòng tròn lên đĩa. Cho salad đã trộn vào giữa, trang trí thêm vài lá ngò lên trên bề mặt là bạn có thể thưởng thức ngay một phần Salad tươi ngon.

Cách làm salad trộn dầu giấm thịt bò

Salad trộn dầu giấm thịt bò là một trong những món ăn nằm trong top đầu trong thực đơn giảm cân của chị em phụ nữ. Cách làm vô cùng đơn giản, không cần sử dụng nhiều dầu mỡ hay gia vị mà vẫn có món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Nguyên liệu

Hướng dẫn thực hiện

1. Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch với nước, nếu như chưa cắt mỏng thì bạn thái theo chiều ngược của thớ thịt. Sau đó ướp chút tiêu, hành tím, 20ml nước tương, 5ml mật ong để thịt thấm trong vòng 15 phút.

– Trong lúc chờ thịt thấm, rửa xà lách, cắt đôi rồi để ráo nước. Bạn có thể dùng nhiều loại rau xà lách để phần rau trộn có thêm nhiều màu sắc hơn.

– Nếu như bạn chọn cà chua bi thì cắt đôi sau khi rửa hoặc nếu cà chua trái lớn thì bạn cắt thành từng khoanh tròn.

– Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt từng khoanh cho vào nước đá ngâm khoảng 15 phút để giảm hăng khi ăn sống.

– Thời gian ướp thịt đã xong, bạn bật lửa và đặt chảo lên bếp, để chảo nóng cho một ít dầu ăn vào, dầu nóng thì phi vàng tỏi. Khi tỏi thơm, nếu như bạn không ăn được hành sống thì bạn có thể cho hành vào xào sơ. Cho tiếp thịt bò vào xào, đảo nhanh tay khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

2. Pha nước sốt trộn

– 1 muỗng cafe muối & dầu mè, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan và nếm thử.

3. Thưởng thức

– Trộn đều xà lách với nước sốt rồi bày lên đĩa, thêm thịt bò đã xào, trang trí cà chua và hành tây xung quanh rồi thưởng thức.

Cách làm salad dầu giấm trộn sốt mayonnaise

Nếu như các bé yêu của nhà bạn ít ăn rau, củ quả thì salad dầu giấm trộn sốt mayonnaise sẽ giúp kích thích vị giác của bé. Bởi vì khi có sốt mayonnaise đi kèm sẽ giúp bé ăn rau củ nhiều hơn.

Nguyên liệu

Hướng dẫn thực hiện

1. Sơ chế nguyên liệu

– Cũng như những món ăn khác, bước đầu bạn rửa sạch cà chua, dưa leo rồi cắt lát mỏng. Với dưa leo bạn bào bớt vỏ để trông dưa ngon ngọt hơn.

– Rau thơm bạn nhặt lấy lá, rồi rửa sạch.

– Rau xà lách bạn thái nhỏ từng khúc vừa ăn, sau khi đã nhặt bỏ những lá úa và rửa sạch qua nhiều nước.

2. Làm nước sốt

– 2 muỗng giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê cho dầu mè, muối và tiêu. Khuấy đều cho hỗn hợp tan.

3. Thưởng thức

– Dùng tô cho xà lách, rau thơm, dưa leo và rưới nước sốt đảo đều. Sau đó cho cà chua vào đảo 1 2 cái rồi sắp lên đĩa, vì cà chua mềm nên bạn đảo nhẹ tay để không bị dập nè.

Tìm hiểu thêm: