Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bánh Xèo Nước Cốt Dừa Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Bánh Flan Nước Cốt Dừa

Bánh Flan( Caramen) Cafe Món Ăn Khoái Khẩu

Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm Trên 1 Tuổi Cực Ngon Không Cần Lò Nướng

Cách Làm Bánh Kem Flan Cho Bé Mềm Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Béo Ngậy

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Để Bổ Sung Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Trẻ Ngon Miệng

Bánh Flan nước cốt dừa – bánh Flan nướng là một trong những món khoái khẩu để giải nhiệt trong những ngày hè. Ở chuyên mục học làm bánh hôm nay, BigStar sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh Flan nước cốt dừa thơm ngon mà đơn giản, có thể áp dụng để làm cho gia đình thưởng thức vào cuối tuần.

Cách làm bánh Flan nước cốt dừa – Bánh Flan nướng

90g đường

300ml sữa tươi không đường

200ml nước cốt dừa (không thích vị dừa có thể thay thế bằng whipping cream)

Vài giọt tinh chất vani

Khuôn bánh Flan (có thể thay thế bằng cốc nhỏ)

Máy ép nước cốt dừa bằng tay

Phới lồng đánh trứng

#Caramen

50g đường + 20ml nước

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn 300ml sữa tươi với 90g đường khuấy đều và đun nóng ở nhiệt độ 70 độ. Sau đó cho thêm 200ml nước cốt dừa vào hỗn hợp trên. Lưu ý: nước cốt dừa bạn có thể mua ở chợ hoặc mua đóng hộp tuy nhiên để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và có được lượng nước cốt dừa nguyên chất bạn có thể dùng máy ép nước cốt dừa bằng tay để tự lấy nước cốt dừa.

Bước 2: Dùng 4 lòng đỏ + 3 lòng trắng trứng cho vào chung một cái bát và khuấy đều. Để đỡ tốn thời gian bạn nên dùng phới lồng để đánh, nếu lỡ đánh mạnh tay và thấy hỗn hợp trứng sữa có bọt thì bạn nên vớt phần bọt ra để bánh flan sau khi nướng sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 3: Trộn hai hỗn hợp ở bước 1 và bước 2 lại với nhau. Khuấy đều, sau đó cho thêm một vài giọt vani.

Bước 4: Dùng một chiếc ray để lọc hỗn hợp nhằm giữ lại phần đánh chưa tan, chỉ lấy phần nước. Sau khi đã lọc nước xong để hỗn hợp nghĩ trong vòng 15 phút

Bước 5: Cho 50g đường + 20ml nước vào chảo và đun nóng cho đến khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi keo lại là được.

Bước 6: Đổ đường vào khuôn hoặc bát, đợi một lúc cho đường khô lại thì đỗ hỗn hợp trứng sữa ở bước 3 vào. Lưu ý: nếu thấy bọt bong bóng ở trên bề mặt hỗn hợp trứng sữa thì nhớ dùng muỗng vớt ra.

Bước 7: Cho nước sôi ngập 1/ 2 khuôn và đem đi nướng ở mức 150 độ trong vòng 35 phút.

Bước 8: Lấy bánh ra, để nguội và cho vào tủ lạnh để dùng ngon hơn.

Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Hấp Dẫn Bé Yêu

Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cơ Thể Khỏe Mạnh Mỗi Ngày

Cách Làm Bánh Kem Flan Thơm Ngon Béo Ngậy Thông Dụng Nhất

Cách Làm Bánh Flan Béo Ngậy Tuyệt Ngon Tráng Miệng Cho Bữa Cơm Ngày 8/3

Cách Làm Bánh Chuối Nướng Nước Cốt Dừa

Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Nướng

3 Cách Làm Chuối Sấy Dẻo, Chuối Sấy Khô Ngào Đường Bằng Lò Nướng Hoặc Lò Vi Sóng (Không Cần Lò Nướng)

Vao Bep Voi Xuan Hong Banh Chuoi Nuong 2 Vietnamese

Homemade Chuối Sấy Cho Tết Thêm Ngọt Ngào

Mách Bạn 2 Cách Làm Mứt Chuối Chín Dẻo Thơm Ngon Đón Tết

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Bánh chuối cốt dừa nướng thơm ngon vô cùng

Món bánh chuối rất ngon vì hương thơm của chuối, độ ngậy của cốt dừa lại có chút chua chua của nho khô đưa đẩy.

Nguyên liệu:

Phần 1: Hỗn hợp khô gồm:

250 gr bột mỳ

2 gr baking soda

3 gr baking powder

150 gr đường bột trộn đều

Phần 2: Hỗn hợp ướt gồm:

175 gr nước cốt dừa (lon)

125 gr dầu ăn

2 quả trứng gà

5ml nước vani

Dùng phới lồng khuấy đều.

Phần 3:

3 quả chuối chín cắt lát

Vắt một thìa nước cốt chanh rồi dùng nĩa dầm nhuyễn.

Sau có cho một ít nho kho vào cùng.

Thực hiện:

Bước 1: Hỗn hợp ướt đã khuấy đều bạn rây hỗn hợp khô vào dần, vừa rây vừa đánh để hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Cho chuối dầm và nho khô vào hỗn hợp trên. Rồi lấy phới trộn đều.

Bước 3: Cắt lát khoảng 2 quả chuối lót dưới đáy khuôn nướng hoặc bạn dùng để trải lên bề mặt bánh sau khi đổ bột đều được.

Bước 4: Cho bột bánh vào khuôn bạn chuẩn bị (Trong hình mình dùng khuôn chữ nhật khổ 20×30 cm). Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 60 phút, chú ý làm nóng lò 10 phút trước khi nướng.

Bước 5: Bánh sau khi nướng xong úp ra rãnh để nguội và thưởng thức. Bánh chuối, cốt dừa nướng sẽ là một món bánh gây nghiện cho những người thích của ngọt như mình.

Bạn hãy thử làm vừa giải quyết được chuối và nho còn lại sau Tết vừa có được một món bánh thơm phức cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Mẹo vặt: Chuối ta chọn những trái vỏ mỏng và chín vàng đểu, quan trọng là không bị dập. Nếu chọn được chuối dẻo thì càng tốt. Chọn những trái chuối đẹp như hình sau là được nhe các bạn.

Nguyên liệu để làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa

10 quả chuối tây chín

1 ống vani

Một ít muối

100 g bột gạo

250 g bột năng

200 g đường cát vàng

1 chén hạt trân châu khô

Vừng rang thơm

Phẩm màu thực phẩm màu vàng (tùy chọn)

1 kg dừa nạo, vắt với nước ấm được khoảng 400ml cốt dừa, hoặc 1 lon nước cốt dừa

Các bước làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa

– Chuối sau khi bóc vỏ ta sẽ thái lát ngang thành từng khoanh

– Sau đó ta lấy 3 chén nước hòa bột gạo với bột gạo và thêm 1 ít đường + muối + vani + 1 giọt màu thực phẩm màu vàng.

– Ta sẽ cho từng khoanh chuối vào chén bột và khuấy cho thật đều.

– Ta cần chuẩn bị 2 cái khuôn rồi thoa đều dầu ăn xuống đáy của khuôn sao cho khi lấy bánh ra được một cách dễ dàng khi chuối đã chín.

Trong lúc chờ bánh chín chuẩn bị nước cốt dừa ta sẽ lấy nước cốt dừa trộn với 2 muỗng bột năng và nửa muỗng café muối + 2 muỗng đường. Sau đó đặt hết lên bếp và đun lửa vừa sao cho hỗn hợp sôi và sánh lại. Nếu bạn muốn xem bánh chuối hấp nước cốt dừa đẹp mắt và ngon hơn thì cũng có thể cho thêm một ít hạt trân châu khô, rồi chần hạt trân châu khô cho đến khi nó chuyển thành màu trong suốt thì vớt ra ngoài rồi ngâm vào nước lạnh. Nhớ là cho trân châu này vào sau khi ta đun nước cốt dừa.

Cách làm bánh chuối hấp ngon và đạt yêu cầu khi ta xăm đũa vào miếng bánh không bị dính, bột trong và đông lại. Lúc này ta tắt bếp để nguội rồi lấy bánh chuối hấp ra khỏi khuôn

Khi ăn bánh chuối hấp nước cốt dừa ta sẽ xắt miếng chuối thành từng miếng vừa đủ ăn rồi xếp ra đĩa cho thật đẹp sau đó rắc vừng rang hay là lạc rang giã đập lên trên.

Với cách làm bánh chuối nước cốt dừa như trên, mình đảm bảo ngon hết xẩy luôn. Nhìn thôi cũng đã mắt rồi phải không các bạn. Tèn ten…và đây là thành phẩm của mình nè các bạn.

Cách Làm Cua Rang Me Cực Chuẩn, Cực Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Cua Rang Me Ngon Miệng, Đưa Cơm

Cách Làm Càng Cua Rang Muối Siêu Ngon, Bổ Dưỡng Siêu Hấp Dẫn

Học Cách Làm Cua Biển Rang Me Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà

Học Cách Làm Cua Đồng Rang Me Ngon Đậm Đà

Cách Làm Bánh Bò Xốp Nước Cốt Dừa Tại Nhà

Cách Làm Bánh Tráng Nướng Giòn Ngon Nhâm Nhi Chống Đói Mỗi Xế Chiều

Cách Làm Bánh Tráng Nướng Ngon Tại Nhà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Cách Làm Bánh Mì Bò Nướng Cực Ngon Và Mẹo Hay Cho Bạn

Cách Làm Bánh Bò Bông Xốp Truyền Thống Ngon Đủ Vị Tại Nhà

Cách Làm Bánh Tráng Nướng Đà Lạt Ngon Đúng Điệu

Đây là loại bánh có xuất xứ từ phía Nam Trung Quốc và trở thành món ăn dân dã phổ biến tại Việt Nam. Bánh bò là một loại bánh xốp làm từ bột gạo, nước, đường và men và mặt bánh có rất nhiều bong bóng nhỏ do có nhiều lỗ khí trong bánh. Món bánh bò bông được biến tấu dần theo thời gian để phù hợp với khẩu vị người Việt Nam và có nhiều biến thể khác nhau. Không chỉ thơm ngon với hương vị đặc trưng của men cái hòa cùng nước cốt dừa thơm béo, từng miếng bánh bò còn hấp dẫn người thưởng thức bởi độ xốp rễ tre vô cùng đặc biệt.

Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể biến tấu được nhiều loại bánh bò khác nhau như: bánh bò sữa, bánh bò dừa, bánh bò nướng, bánh bò rễ tre… Tuổi thơ của rất nhiều người gắn liền với món bánh bò hấp bằng cơm rượu , bánh bò nướng , bánh bò thốt nốt … Đây là món vô cùng hấp dẫn không chỉ với người lớn mà còn khiến trẻ con mê mẩn. Bánh bò xốp nước cốt dừa có công thức chế biến khá đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ, tập trung để cho ra thành phẩm chuẩn vị nhất.

Công thức “chuẩn vị” cho món bánh bò xốp nước cốt dừa

Nguyên liệu làm bánh bò xốp nước cốt dừa

Cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa

Bước 1: Nhào bột

Cho men nở, nước ấm và đường vào tô khuấy đều đến khi tan hết. Để hỗn hợp trong 10 phút rồi cho bột gạo và bột năng vào tô, thêm một ít nước lạnh rồi nhào đều để bột quyện và dẻo quánh lại.

Đổ hỗn hợp men nở đã ủ ở trên vào tô bột đã nhào rồi dùng một chiếc khăn ẩm đậy lên bột và ủ khoảng 7 – 10 tiếng. Nếu bạn muốn bánh sau khi hoàn thành có màu xanh cho đẹp, có thể dùng nước ép lá dứa trộn vào bột trước khi ủ để tạo màu.

Bước 3: Hấp bánh

Khi bột đã ủ xong, bạn tiến hành hấp bánh. Cho nước vào nồi hấp, nấu thật sôi rồi xếp bát con hoặc khuôn bánh (nếu có) vào nồi. Bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn vào chén hoặc khuôn để chống dính rồi múc bột đổ vào từng bát và hấp. Thời gian bánh chín phụ thuộc vào bánh to hay nhỏ. Thông thường khoảng 20 phút là bánh chín, nếu bánh quá to có thể mất khoảng 40 phút. Bạn có thể dùng tăm thử bánh, nếu phần thân tăm không có bột dính vào tức là bánh đã chín.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

Cho bột vani, 100gr đường, một ít muối và nước cốt dừa vào nồi rồi đặt lên bếp. Đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan thành nước hết, hỗn hợp sánh lại là được. Sau khi bánh chín, bạn kéo bánh ra khỏi nồi hấp bằng que tre hoặc tăm rồi bày ra đĩa, để nguội.

Cách Làm Bánh Bò Hấp Đơn Giản Ngon Miệng Cả Nhà Đều Mê

Bí Quyết Làm Bánh Bò Nướng Đường Thốt Nốt Mềm Dẻo

Bật Mí 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Tuyệt Hảo Cho Các Bà Nội Trợ

Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Bằng Lò Điện

Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn

Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng Nước Cốt Dừa Nam Bộ

Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh

Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Tôm Thịt Chất Lượng Bổ Dưỡng Thơm Ngon Dành Cho Các Bé

Cách Làm Bánh Cuốn Chay Ngon Tại Nhà Với Nước Chấm Đậm Đà

Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Nồi Hơi Truyền Thống Cho Người Mới Làm Lần Đầu

Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Không Dính

Bánh chuối cuộn nếp nướng chan nước cốt dừa. Vị ngọt thanh của trái chuối xứ vừa chín tới hòa quyện với vị ngọt, thơm, dẻo của nếp nướng chan với nước cốt dừa beo béo là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Mời các bạn cùng xem cách làm bánh chuối nếp nướng món ăn tuổi thơ của người dân nam bộ.

Còn gì thú vị bằng vào những buổi chiều mưa ngâu, cùng gia đình hoặc bạn bè trò chuyện và nhâm nhi chén bánh chuối cuộn nếp nướng chan nước cốt dừa ngọt lành.

Tuy vậy, việc ăn chuối đối với một số người, nhất là trẻ em không thực sự hấp dẫn vì nhiều lý do. Phần lớn cho rằng ăn suốt ngày sẽ gây nhàm chán, số ít cho biết chuối không có mùi thơm kích thích cảm giác thèm ăn như các loại trái cây khác. Do đó, bà nội trợ nên biến tấu một chút để có thể dễ dàng đưa những chất dinh dưỡng thiết yếu này vào bữa ăn. Một ví dụ là món bánh chuối cuộn nếp nướng chan nước cốt dừa ngon, bổ, rẻ mà dễ thực hiện sau đây:Chuối là loại trái cây rất phổ biến trong bữa ăn của các gia đình Việt Nam. Ngoài công dụng cung cấp thêm dinh dưỡng cho khẩu phần ăn của cả nhà, trong chuối còn chứa 8 loại axít amin, 11 loại khoáng chất và 6 loại vitamin rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa. Ăn hai trái chuối mỗi ngày sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, điều hòa huyết áp và tăng khả năng đề kháng cũng như thích nghi với những biến đổi của thời tiết.

1. Chuẩn bị: Khẩu phần cho 2 người ăn

– 5 trái chuối xứ vừa chín tới.- Gạo nếp ngon.

– 150 g lá chuối cắt hình chữ nhật 12×20 cm.

– 50 g dừa nạo.

– 100 g nước cốt dừa, 50 g nước.

– Đường, muối, bột năng, bột báng, hạt mè rang vàng.

– Gạo nếp đãi sạch, cho một chút muối vào nấu chín thành cơm nếp. Sau đó lấy ra rổ, để nguội.

– Nước cốt dừa trộn với nếp đã nấu chín, sau đó cán mỏng. Lấy một trái chuối cho vào giữa phần nếp đã cán mỏng rồi dùng nếp phủ lên toàn bộ trái chuối. Sau đó dùng lá chuối gói toàn bộ lại và đem nướng trên lửa than. Lưu ý cần trở bánh liên lục để không bị cháy.

– Làm nước cốt dừa: Cho 50 g nước dùng vào nước cốt dừa, thêm một muỗng canh đường và 1/4 muỗng muối vào rồi đem đun sôi.

– Bột năng cho vào chén, đổ nước vào với tỷ lệ 1:2, quậy cho tan rồi đổ vào hỗn hợp nước cốt dừa.

– Bột báng đem luộc cho chín rồi đổ vào hỗn hợp nước cốt dừa trên.

– Bánh chuối sau khi đã nướng, bóc lớp lá bọc bên ngoài rồi cắt ra thành miếng vừa ăn đặt lên đĩa. Sau đó rưới nước cốt dừa lên, rắc thêm một ít hạt mè (vừng) rang vàng vào.

Hướng dẫn bởi đầu bếp Trần Thụy Bảo Trân

Nguồn: Vnexpss

Cách Làm Bánh Bèo Nhân Thịt

Bánh Bèo Chén Tôm Khô Thịt Xay

Cách Làm Bánh Bèo Chén Quảng Nam Đúng Chuẩn Ngon Đậm Vị

Cách Làm Bánh Bèo Chén Huế Có Xoáy, Vị Mặn, Ngọt, Chay Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bèo Chén Nhân Tôm Kiểu “miền Nam Và Huế”

🌟 Home
🌟 Top