【#1】Cách Làm Bánh Xèo Nhật Bản Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng

Đang thực hiện

[QC] Ứng dụng JPNET

Video hướng dẫn cách làm bánh xèo đơ giản

Bước 1: Đương nhiên là … vệ sinh sạch sẽ tay và các dụng cụ làm bếp

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Bản bao gồm:

Phần bánh:

Phần sốt, phủ:

Bước 3: Bắt tay vào làm bánh thôi nào mọi người ơi Nêm gia vị:

Để toàn bộ nguyên liệu: bắp cải, hành lá, hải sản (thịt), trứng, bột, gừng đỏ vào một tô lớn. Thêm vào nước Dashi và xì dầu Nhật Bản vào và trộn đều tất cả nguyên liệu lên. Nếu bạn chưa từng sử dụng nước Dashi và xì dầu của Nhật thì tốt nhất hãy nếm thử một chút, bạn sẽ định lượng được nên cho bao nhiêu vào hỗn hợp cho phù hợp khẩu vị.

Tiếp tục trộn tất cả các nguyên liệu cho thấm đều gia vị cũng như tạo độ kết dính cho bánh.

Chiên bánh:

Sơ chế nguyên liệu: Cắt nhỏ bắp cải, gừng đỏ và hành lá, hải sản hoặc thịt

Thông thường, bánh xèo Nhật Bản được chiên trên một chiếc bếp chuyên dụng đó là teppan. Tuy nhiên, với tiêu chí làm bánh để gia định thưởng thức cũng như tối giản hóa nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chiên bánh trên chảo chống dính.

Bạn chuẩn bị chảo chống dính đế dày để có thể giữ nhiệt tốt, bánh dễ chín đều và vàng giòn hơn.

– Làm nóng chảo và phết một lớp dầu mỏng lên

– Bếp nóng già, cho hỗn hợp bánh vào chảo và dàn đều thành hình tròn (kích thước và độ dày bánh tùy chỉnh theo sở thích)

– Đợi mặt đầu tiên của bánh chín vàng, lấy xẻng nấu ăn khéo léo lặt mặt còn lại và tiếp tục chiên

Trình bày:

Đâu chỉ đầu bếp mới biết trình bày món ăn nghệ thuật thế này đâu

Địa chỉ: 194 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Giá cả: khoảng 95.000

Có lựa chọn thêm phomai hoặc không

Số điện thoại: 024 6296 8133

Lịch mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần, từ 11 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Quán OkonomiYaki

Địa chỉ: 91 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Giá trung bình: 150.000/2 người

Giờ mở cửa: 10:30 – 21:00

Số điện thoại: 0902.899.685 – 0906.059.685

Quán Sachann – bánh xèo Nhật Bản

Địa chỉ: 4/41 Linh Lang, Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Giá cả: 130.000/chiếc. Bánh ở đây khá lớn, đủ cho 2 người ăn

Giờ mở cửa: 8:00 – 22:30

Số điện thoại: 0904.374.570

Quán Sio Sushi

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Phạm Quỳnh (Mr)

0961 307 040

[email protected]

Minh Hoàn (Mr)

0867 165 885

[email protected]

Yêu Cầu Gọi Lại

【#2】Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Đơn Giản Tại Nhà

1.Cách làm món bánh xèo miền Trung

Nguyên liệu làm bánh xèo miền Trung

-Bột gạo: 200g

-Bia: 100ml

-Nước cốt dừa: 50ml

-Muối

-Bột nghệ: ½ thìa café

-Hành lá, dầu ăn, gừng, hành khô, tiêu, gia vị

-Thịt : 200g

-Tôm: 200g

-Hành tây: 1 củ

-Giá đỗ: 100g

-Cải cây, xà lách, rau thơm

Các bước làm bánh xèo miền Trung

Bước 1: Trộn đều gạo, bột nghệ và muối lại với nhau. Dùng nước và bia đã chuẩn bị ở trên để hòa bột. Cho thêm 50ml nước cốt dừa vào và khuấy đều. Thái nhỏ hành lá cho vào bột rồi cho thêm một chút dầu ăn và để trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp , để chảo nóng sau đó cho một muỗng dầu ăn vào chảo. Đun sôi dầu. Cho bột vào chảo, láng xung quanh cho bột thật mỏng. Đậy vung và chờ khoảng nửa phút. Cho hỗn hợp nhân thịt, tôm và ít giá lên trên bánh, đậy vung và chờ khoảng 2 phút.

Bước 4: Sau khi thấy bánh vàng đều ở cả hai mặt thì gập đôi bánh lại và gắp ra đĩa. Trang trí thêm chút xà lách và rau thơm cho đẹp mắt và để ăn kèm.

2.Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung

Nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo

-Đường ¼ chén

-Nước ấm ½ chén

-Chanh 1 đến 2 quả

-Nước mắm ¼ chén. Bạn nên chọn loại nước mắm ngon để đảm bảo nước chấm đậm đà, hấp dẫn

-Ớt 1-2 quả

-Tỏi 1 củ

Các bước làm nước chấm bánh xèo

Bước 1: sơ chế ớt, tỏi và chanh

Ớt đem rửa sạch, bỏ cuống. Dùng dao rạch đôi rồi loại bỏ hết hạt. Tiếp đến thái ớt thành từng lát rồi đem băm nhuyễn.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi đem băm nhỏ.

Lưu ý: trong cách làm nước chấm bánh xèo miền trung bạn càng băm nhỏ, nhuyễn tỏi ớt thì nước chấm càng sánh mịn, đẹp và hấp dẫn hơn.

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt nhưng cần loại bỏ hạt để nước không bị đắng. Tuy nhiên bạn cũng cần vắt nhẹ tay, tránh làm quá mạnh sẽ làm cho phần tinh dầu ở vỏ chanh chảy vào nước cốt gây đắng.

Bước 2: tiến hành pha nước chấm

Bạn cho số lượng nước mắm, nước ấm, đường và khoảng 3 thìa nước cốt chanh đã chuẩn bị vào một cái tô. Tiến hành trộn, khuấy đều, nhẹ tay cho đến khi đường tan hết. Mục đích như vậy là để đảm bảo nước chấm hài hòa các vị sẽ ngon, hấp dẫn hơn.

【#3】Cách Làm Bánh Xèo Chay Thơm Ngon, Thanh Mát Và Không Bị Ngấy

Cách làm bánh xèo chay là cách làm được nhiều người săn tìm trong những ngày tết để thay đổi,chống ngấy với nhiều món ăn dầu mỡ, chất đạm khiến cả nhà ngán ngẩm.

Bánh xèo là món ăn truyền thống của người Việt và được biến tấu thành bánh xèo chay với nguyên liệu chính là rau củ vừa thơm ngon, hấp dẫn lại không hề khó làm.

Cách làm bánh xèo chay

Nguyên liệu làm bánh xèo chay

  • Bột bánh xèo sẵn: 1 gói
  • Đậu xanh không vỏ: 100g
  • Nấm hương: 100g
  • Giá đỗ: 300g
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bột nghệ: 2 muỗng
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Hành lá, hành khô
  • Gia vị: đường, mắm chay, hạt nêm chay…
  • Rau sống ăn kèm

Cách làm bánh xèo chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đỗ xanh ngâm qua đêm rồi hấp chín. Trong lúc đợi đỗ chín sơ chế các nguyên liệu khác.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

Đậu phụ chiên vàng thái thành từng miếng mỏng.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Giá rửa sạch, để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

Hành khô băm.

Các loại rau sống rửa sạch, ngâm nước muối.

Bước 2: Làm bột bánh xèo

Cho bột bánh xèo ra bát, pha nước rồi thêm cốt dừa vào khuấy đều để cách làm bột bánh xèo thơm và ngon hơn. Cho thêm hành lá vào.

Bước 3: Xào nhân bánh xèo chay

Phi thơm hành khô rồi cho cà rốt, nấm hương, đậu phụ vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Làm bánh xèo chay

Bắc chảo lên bếp đun lửa lớn để chảo nóng. Cho một chút dầu ăn tráng đều chảo để bánh không dính. Khi chảo nóng, cho một muôi canh bột vào, tráng đều khắp mặt chảo.

Trải đều đậu xanh lên bề mặt bánh, cho hỗn hợp nhân và giá đỗ vào, đậy kín vung khoảng 2 – 3 phút cho chín bánh.

Mở vung hạ lửa nhỏ, để bánh thêm khoảng 2 – 3 phút cho bánh chín giòn rồi gập đôi lại.

Bước 5: Pha nước chấm bánh xèo chay

Pha nước chấm: Nước mắm pha thêm với một ít nước cho đỡ gắt, cho thêm 1 thìa cafe đường và vài lát ớt vào sao cho hợp khẩu vị.

Bước 6: Hoàn thành cách làm bánh xèo chay

Bánh xèo chín, cho bánh ra đĩa và ăn cùng rau sống và nước mắm chua ngọt.Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh xèo chay thơm ngon.

Bí quyết để làm bánh xèo chay thơm ngon

Các bạn có thể thay đổi nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của mình cũng như làm bánh ngon hơn theo ý thích.

Cách pha bột bánh xèo để bánh ngon là không nên pha quá loãng hoặc quá đặc sẽ khiến bánh mềm, không giòn.

Khi đổ bánh vào chảo, các bạn nhớ rải đều bột và đậy vung để bánh chín đều không bị dày hoặc vón, đây cũng là mẹo làm bánh xèo giòn, ngon hơn.

Cách làm bánh xèo giòn lâu đó là khi đổ bột láng và cho nhân vào rồi thì các bạn thêm một láng chỉ ở hai bên mép và tráng đều để có một lớp viền mỏng bao quanh, giúp bánh giòn, ngon và để được giòn lâu hơn.

【#4】Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam Và Miền Trung Ngon Chuẩn Vị

Bánh xèo là món ăn dân dã đốn tim rất nhiều thực khách. Ảnh: Internet

Với lớp vỏ vàng giòn, thơm thơm hòa quyện cùng vị ngọt mềm của tôm thịt, thêm chút đậm đà từ nước chấm và rau xanh tươi, bánh xèo sẽ giúp bạn cứ mỗi lần ăn là có một trải nghiệm thú vị, hấp dẫn không thể cưỡng lại.

Cách làm bánh xèo miền Trung

Nguyên liệu

  • 250g bột bánh xèo
  • 300g tôm
  • 500g thịt heo
  • 150g pa tê
  • 150g thịt bằm
  • Dưa chua
  • 2 lon soda
  • Tỏi, hành tím
  • Bơ đậu phộng
  • 1 muỗng cà phê bột bắp pha với 50ml nước
  • Bánh tráng
  • Rau ăn kèm: Giá đậu, xà lách, diếp cá, tía tô,…
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu điều,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về cắt đầu, chân, râu cho gọn rồi rửa thật sạch, để ráo.
  • Thịt heo chà xát với muối cho bớt hôi tanh, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Giá làm sạch, để ráo.
  • Rau ăn nhặt kỹ, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Xào nhân

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, cho một ít tỏi, hành tím băm vào phi thơm vàng. Tiến hành xào thịt heo và nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít bột ngọt. Khi thấy thịt đã săn lại, bạn tiếp tục cho tôm vào xào chung. Lúc này, bạn thêm vào ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít đường và tiêu xay để phần nhân đậm đà hơn. Khi tôm, thịt đã chín, bạn tắt bếp và để nguội.

Xào chín tôm và thịt. Ảnh: Internet

Bước 3: Pha nước chấm

Đặt nồi lên bếp và đun nóng dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiến hành cho thịt bằm vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, 300ml nước, nấu sôi.

Khi hỗn hợp vừa sôi, bạn tiếp tục cho phần pa tê vào, nêm thêm 2/3 muỗng canh bơ đậu phộng, hỗn hợp nước bột bắp, khuấy đều, nấu sôi. Sau đó tắt bếp và để nguội.

Nước chấm bánh xèo miền Trung có cách làm đặc biệt hơn hẳn. Ảnh: Internet

Bước 4: Pha bột làm bánh

Cho bột vào tô và từ từ rót 2 lon soda vào, khuấy đều và để bột nghỉ 15 phút. Sau đó, bạn nêm thêm ít muối vào bột, khuấy đều 1 lần nữa là được.

Khuấy bột cùng soda sẽ giúp vỏ bánh ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 5: Đổ bánh xèo

Đặt chảo không dính có đường kính nhỏ lên bếp, dùng cọ phết ít dầu. Đợi đến khi thấy chảo nóng, bạn múc từng giá bột cho vào chảo, tráng đều tay. Lần lượt cho tôm, thịt đã xào vào cùng giá, đậy nắp nấu khoảng 1 phút thì tiến hành lật và gắp đôi bánh lại, chờ thêm 30 giây là có thể cho bánh ra đĩa. Làm tương tự như vậy với những chiếc bánh còn lại.

Bánh xèo miền Trung thường có lớp vỏ dày. Ảnh: Internet

Thành phẩm sau khi làm xong, bạn bày cùng rau sống, nước chấm, dưa chua, cuốn với bánh tráng là ăn ngon hết sẩy!

Cách làm bánh xèo miền Nam

Nguyên liệu

  • 500g bột bánh xèo
  • 500g tôm
  • 500g thịt heo
  • 700ml nước cốt dừa
  • 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt
  • Tỏi, ớt, chanh, hành tím
  • Rau ăn kèm: giá đậu, xà lách, quế, tía tô, rau diếp cá,…
  • Gia vị: bột nghệ, đường, muối, tiêu xay, giấm, nước mắm,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn và ướp với 2/3 muỗng cà phê muối, một ít tiêu xay.

Tôm cắt râu, đầu, chân, rửa sạch và ướp với ½ muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu xay.

Cà rốt, củ cải trắng làm sạch, bào sợi rồi đem ngâm với 6 muỗng canh giấm, một ít muối, 2 muỗng canh đường, trộn đều.

Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Rau ăn kèm làm sạch, để ráo.

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Pha bột làm bánh

Cho 500g bột pha cùng 700ml nước cốt dừa và một ít bột nghệ, khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất.

Khuấy đều bột cùng nước cốt dừa và bột nghệ. Ảnh: Internet

Bước 3: Xào nhân

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, phi hành tím băm cho thơm vàng. Tiến hành xào chín thịt và tôm.

Bước 4: Đổ bánh

Đặt chảo không dính lên bếp và phết 1 ít dầu. Đợi chảo nóng, bạn cho bột vào chảo, tráng đều. Lần lượt cho tôm thịt đã xào vào cùng giá đậu, đậy nắp khoảng 1 phút thì bạn tiến hành lật và gắp đôi bánh lại. Nấu thêm 30 giây là bạn có thể gắp bánh ra đĩa. Làm tương tự như vậy cho những chiếc bánh còn lại.

Bánh xèo miền Nam có lớp vỏ mỏng, béo ngậy nước cốt dừa. Ảnh: Internet

Bước 5: Pha nước chấm

Cho vào tô nhỏ 4 muỗng canh đường, 250ml nước lọc, 7 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh nước cốt chanh, tỏi, ớt băm, khuấy đều.

Người miền Nam thường ăn bánh xèo cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Ảnh: Internet

Bánh xèo sau khi làm xong bạn dọn ra cùng rau sống, dưa chua, nước mắm và thưởng thức ngay thôi!

Các loại rau ăn bánh xèo gồm những gì?

Khi thưởng thức bánh xèo, rau xanh là nguyên liệu không thể thiếu để làm tăng hương vị cho món ăn. Tùy vùng miền, sở thích mà thực khách có các loại rau ăn kèm đặc trưng. Tuy nhiên, phổ biến nhất phải kể đến đó là: Xà lách, cải xanh, rau diếp cá, dưa leo, dưa chua, rau mầm. giá đậu, tía tô,…

Cách ăn bánh xèo đúng cách

Bánh xèo miền Trung

Bánh xèo miền Trung có kích thước khá nhỏ nên khi ăn, bạn có thể giữ nguyên cái hoặc cắt ra làm đôi, cuốn cùng bánh tráng, rau sống, đồ chua và chấm với xốt chấm đặc biệt.

Bánh xèo miền Nam

Thay vì dùng bánh tráng, người miền Nam khi ăn bánh xèo sẽ cuốn với rau sống và chấm cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt.

【#5】Cách Làm Bánh Xèo 2 Miền Nam

Mô tả

Mô tả khoá học

BÁNH XÈO MIỀN NAM

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột gạo 200gr
  • Thịt bò 200gr
  • Tôm 200gr
  • Nước cốt dừa 50ml
  • Bia 100ml
  • Hành tây 1 củ
  • Giá đỗ 100gr
  • Hành tím 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, bột nghệ.

Cách làm bánh xèo miền Nam ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hòa đều 250ml nước ấm với bia và nước cốt dừa. Sau khi các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau, bạn cho bột gạo, muối và bột nghệ vào khuấy đều đến khi bột tan hoàn tan vào hỗn hợp nước. Tiếp đó, bạn thêm hành lá đã cắt khúc nhỏ vừa ăn và chút dầu ăn vào khuấy đều lần nữa. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột nghỉ trong 30 phút – 1 tiếng đồng hồ.

Thịt bò rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ, mỏng vừa ăn.

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu rồi ướp cùng hành tím, gừng, tỏi và chút muối trong khoảng 10 – 15 phút.

Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ và cắt múi cau. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Chế biến phần nhân bánh

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng bạn cho hành tây đã cắt vào xào chín. Tiếp đó, bạn thêm thịt bò, tôm vào xào cùng. Khi các nguyên liệu đã chín, bạn nêm thêm chút tiêu rồi tắt bếp, múc ra để nguội.

Bước 3: Làm bánh xèo

Bước 4: Làm nước chấm bánh xèo

Người miền Nam thường thích thưởng thức bánh xèo cùng nước chấm chua ngọt. Bạn có thể pha theo công thức sau đây: 5 nước ấm – 2 muỗng đường – 1,5 muỗng nước mắm – 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Sau đó, thêm chút tỏi băm, ớt băm để nước chấm tăng thêm hương vị là đã hoàn thành.

BÁNH XÈO MIỀN TRUNG

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột gạo 200gr
  • Thịt bò 200gr
  • Tôm 200gr
  • Hành lá 3 – 4 nhánh
  • Sả băm nhuyễn 2 – 3 nhánh
  • Tỏi băm nhuyễn 1 củ
  • Hành tím băm nhuyễn 1 củ
  • Ớt băm nhuyễn 2 – 3 trái
  • Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột nghệ
  • Rau sống ăn kèm: giá đỗ, xà lách, diếp cá, cải xanh.

Cách làm bánh xèo miền Trung tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, cắt thành các lát mỏng vừa ăn rồi ướp cùng sả băm nhuyễn, dầu ăn và hạt nêm, tiêu trong 30 phút.

Tôm bỏ râu, rửa sạch và ướp cùng tiêu, muối, đường, hành tím, tỏi băm nhuyễn trong khoảng 20 phút.

Rau sống rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Chế biến phần nhân bánh

Bắc chảo dầu nóng rồi cho thịt bò đã ướp vào xào chín tái. Sau đó cho thịt bò ra dĩa để nguội. Kế đó, bạn thêm chút dầu và phi hành tím đến khi vàng giòn thì thêm tôm đã ướp vào xào chín.

Tương tự như bánh xèo miền Nam, bạn có thể thay phần nhân bằng mực, bạch tuộc, thịt ba chỉ,… theo sở thích của bản thân hoặc gia đình.

Bước 3: Làm bánh xèo

Bánh xèo miền Trung cũng có cách đổ tương tự bánh xèo miền Nam. Sau khi đã làm nóng chảo, bạn quết một lớp dầu mỏng và đổ bột đã chuẩn bị vào. Sau đó cho phần nhân vào rán thêm 1 – 2 phút là đã hoàn thành công đoạn này rồi.

Bước 4: Làm nước chấm bánh xèo

Khác với miền Nam, người miền Trung thích chấm bánh xèo với nước mắm mặn và ăn kèm cùng đồ chua chứ không trực tiếp thêm nước cốt chanh vào nước mắm. Bạn có thể pha nước chấm bánh xèo theo công thức sau: 1 muỗn canh nước ấm – 1 muỗng đường – 2 muỗng nước mắm. Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm tỏi, ớt băm nữa là món ăn đã hoàn thành.

【#6】Cách Làm Bánh Xèo Hàn Quốc Đơn Giản

Cách Làm Bánh Xèo Giòn Ngon đơn Giản ăn Là Ghiền

Làm bánh gạo cay hàn quốc không chỉ có một cách mà có nhiều cách làm khác nhau.

Cách làm bánh xèo hàn quốc đơn giản. Cách làm bánh gạo sốt cay hàn quốc đơn giản chuẩn vị ngay tại nhà cách làm hồng khô treo gió nổi danh hiện nay cách làm bánh bông lan hình quả trứng. Trang chủ bánh xèo học làm bánh xèo trứng đơn giản tại nhà bánh xèo trứng là món bánh xèo có sự kết hợp tuyệt vời giữa phần nhân trứng và tôm thịt tạo nên cho món ăn một hương vị vừa ngon lại vừa dinh dưỡng. Cách làm bánh xèo hải sản hàn quốc khá đơn giản nhưng lại khá nhiều bước nên đòi hỏi bạn phải có nhiều thời gian hơn nhưng đừng vì như vậy mà lại ngại không xuống bếp làm nha bảo đảm khi làm xong cả nhà ăn vào sẽ thích mê cho mà xem.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách pha bột làm bánh xèo cực đơn giản. Và bài viết sau ẩm thực bốn phương xin hướng dẫn đến các bạn cách làm bánh xèo hàn quốc cực ngon đơn giản tại nhà. Lần trước mình đã hướng dẫn cách làm bánh xèo miền bắc miền trung miền nam hàn quốc hôm nay mình sẽ thực hiện cách làm bánh xèo giòn ngon không chỉ đơn giản mà còn ắn lần là ghiền nữa đó.

Hướng Dẫn Làm Bánh Xèo Kim Chi đơn Giản Nhanh Ngọn Mà Cực Ngon Cho

Cách Làm Bánh Xèo Hàn Quốc Thơm Ngon đơn Giản Cho Gia đình Cookyvn

Cùng Học Nhanh Cách Làm Bánh Xèo Kiểu Hàn Hấp Dẫn

Cách Làm Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc

Cách Làm Bánh Xèo Hàn Quốc Kimchijeoon Mẹ Vào Bếp

Học Ngay Cách Làm Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki Ngon Không Thể Chối Từ

Bánh Xèo Hải Sản Phong Cách Hàn Cực Dễ Làm Tại Nhà

【#7】Cách Làm Bánh Xèo Chay Cho Ngày Thanh Đạm

Nguyên liệu:

  • Một gói bột bánh xèo làm sẵn
  • Đậu xanh không vỏ: 100 gam
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm hương: 100 gam (dùng loại nấm nào cũng được)
  • Đậu phụ chiên: 2 bìa
  • Giá: 300 gam
  • Bột nghệ: 2 muỗng cafe
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Gia vị: Bột nêm chay, nước mắm chay, đường
  • Rau sống các loại ăn kèm

Cách làm bánh xèo chay đơn giản:

Bước 1: Làm nhân bánh xèo

Đỗ đem ngâm cho mềm rồi hấp chín. Nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái lát nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Đậu phụ thái thành những miếng mỏng. Giá rửa sạch để ráo nước. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối rồi vắt ráo nước.

Bắc chảo, phi thơm hành rồi cho cà rốt, nấm hương, đậu phụ vào xào cho chín, nêm gia vị bột nêm chay, nước mắm chay cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 2: Pha nước chấm

Nước mắm pha thêm với một ít nước cho đỡ gắt, cho thêm thìa cafe đường và vài lát ớt vào.

Bước 3: Làm bột bánh xèo

Bột bánh xèo đem hòa tan với nước, cho thêm nước cốt dừa vào cho ngậy rồi quấy đều rồi cho hành lá vào.

Bước 4: Thực hiện làm bánh

Bắc chảo lên bếp, đun lửa lớn, tráng qua một ít dầu ăn để khi làm bánh không bị dính. Bột đem khuất đều lại rồi đợi khi chảo thật nóng cho một muôi canh bột vào tráng đều khắp mặt chảo, mỏng vừa không dày quá và cũng không mỏng quá vì nếu tráng dày bánh sẽ không giòn còn mỏng quá bánh sẽ dễ bị vỡ.

Bột đem khuất đều lại rồi đợi khi chảo thật nóng cho một muôi canh bột vào tráng đều khắp mặt chảo.

Trải đều đậu xanh lên bề mặt bánh, rồi cho thêm hỗn hợp nấm hương, cà rốt, đậu phụ đã xào rồi rải một lớp giá lên trên vào, đậy nắp thật kín, đun lửa vừa khoảng 2-3 phút cho chín. Sau đó mở nắp đun nhỏ lửa thêm 3 phút nữa cho bánh chín giòn rồi gập đôi bánh lại cho ra đĩa.

Bước 5: Trình bày

Bánh cho ra đĩa bày cũng với các loại rau sống ăn bánh xèo và nước mắm đã pha là có thể thưởng thức rồi.

Chúc mọi người chế biến thành công và ăn ngon miệng!

【#8】Giòn Tan Với Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Chuẩn Ngon

Nguyên liệu để làm bánh xèo miền tây bao gồm:

  • Bột bánh xèo: 1 gói 400 g
  • Bột nghệ
  • Tôm: 150 g
  • Thịt ba chỉ: 150 g
  • Nấm hương: 10 cái
  • Hành hoa
  • Giá đỗ: 100 g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nước lọc: 500 ml
  • Đậu xanh cà vỏ: 50 g
  • Dầu ăn, nước mắm,đường ớt, rau diếp, rau thơm các loại.

Cách làm bánh xèo miền Tây

Bước 1: Làm bột bánh

Hòa tan bột với nước cốt dừa, thêm chút muối, bột nghệ, đường và hành lá băm nhuyễn. Múc một muỗng tráng thử xem bột vừa chưa nếu thấy đặc thì hòa thêm cốt dừa. Đánh đều bột và chờ để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.

Bước 2: Làm nhân bánh

Nguyên liệu tôm, thịt đem rửa sạch. Sau đó, thịt thái mỏng, nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi.

Tiếp đến thì bắc một cái chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn và đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt vào xào đến khi gần chín thì cho tiếp tôm vào xào cùng nấm hương. Rồi nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho phần tôm thịt đã xào ra một cái bát sạch.

Với đậu xanh các bạn nên vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào chõ hấp chín. Giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt gọt vỏ bào sợi.

Bước 3: Chiên bánh

Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên thì cho dầu vào và nghiên chảo liên tục để dầu được phủ khắp mặt chảo. Rồi láng đều 2-3 muỗng bột bánh xèo. Các bạn nhớ lắc đều để hỗn hợp bánh xèo trải mỏng khắp chảo.

Khi bột bắt đầu ráo và bột nổi màu vàng thì bỏ lên bề mặt bánh một vài con tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt vào giữa rồi gập úp một bên vỏ bánh vào bên còn lại sau đó đậy vung khoảng 3-4 phút cho chín hẳn và để hai phần vỏ bánh còn ướt chín giòn và dính vào nhau.

Bước 4: Làm nước chấm

Nước chấm là một phần rất quan trọng trong công thức làm bánh xèo. Bánh xèo miền Tây được ăn với nước mắm chua ngọt. Cách làm cũng khá đơn giản, trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị.

Giờ thì xếp bánh ra đĩa kèm với rau ăn bánh xèo, thêm một chén nước mắm chua ngọt nữa thì còn gì bằng phải không nào. Bánh xèo bùi bùi, lớp bánh vàng ruộm với cách làm vừa nhanh lại vô cùng đơn giản, các bạn nhớ ăn lúc còn nóng bánh xèo sẽ giòn hơn đấy.

【#9】Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính Ngon Khó Cưỡng

Khi nhắc đến ẩm thực truyền thống Việt Nam không ai có thể bỏ qua món bánh xèo. Thông thường để làm bánh xèo người ta đổ bằng chảo gan nhưng với cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính sẽ dễ dàng vệ sinh chảo hơn mà hương vị cũng không kém phần đặc sắc.

Nguyên liệu làm bánh xèo bằng chảo chống dính

Nguyên liệu bột bánh xèo

  • Bột gạo tẻ (200g) hoặc dùng bột bánh xèo mua sẵn, rất dễ kiếm ở chợ hoặc các cửa hàng bách hóa
  • Bia (100ml)
  • Nước cốt dừa (50ml)
  • Nước ấm (250ml)
  • Bột nghệ (½ muỗng)

Nguyên liệu nhân bánh xèo

Rau ăn kèm

Hành lá, rau sống, xà lách, cải bẹ xanh, rau thơm…

Nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo

Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính với các bước đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch giá và các loại rau ăn kèm
  • Đậu xanh ngâm nước để chúng nở mềm
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Tôm, mực, thịt nạc rửa sạch. Thái thịt nạc thành từng miếng vừa ăn và tôm lấy chỉ lưng
  • Ướp các nguyên liệu này với nước mắm, bột ngọt, tiêu và hành tím băm nhuyễn trong vòng 15 phút
  • Bắc chảo nóng và xào sơ các nguyên liệu này. Xào vừa chín tới, bạn tắt bếp. Không xào quá kỹ vì còn tiếp tục nấu ở giai đoạn đổ bánh

Bước 2: Pha bột bánh xèo

Hòa quyện bột gạo, bột nghệ, và nửa muỗng muối vào một các tô to. Sau đó cho bia, nước ấm, nước cốt dừa vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan và không bị vón cục. Bạn nên khuấy đều tay và theo một chiều, cách này bột sẽ mịn hơn và tan mau hơn.

Sau đó đổ phần hành lá đã cắt nhỏ vào cùng. Bột bánh xèo ngon có độ sệt vừa phải, không quá lỏng cũng không quá đặc. Nếu bột đặc, bánh sẽ dày ăn bị ngán, trong khi lỏng thì bánh quá mỏng ăn không đã.

Bước 3: Dùng chảo đổ bánh xèo

  • Bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp và bật lửa vừa, cho dầu ăn vào và tráng đều dầu khắp bề mặt chảo
  • Chuyển sang chế độ lửa to và đổ một lượng bột bánh xèo vừa đủ. Lưu ý thao tác này rất quan trọng. Việc bạn cần làm là tráng bánh trên mặt chảo thật nhanh và đều lửa để tạo được độ giòn cho bánh.
  • Khi tạo được vỏ bánh, tiếp tục cho tất cả nhân bánh vào bên trong và dùng nắp đậy kín chảo trong vòng 1 phút để nhân chín đều
  • Trở bề mặt bánh liên tục để bánh giòn hơn và tránh bị khét
  • Pha nước chấm bánh xèo theo tỉ lệ 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước ấm và nửa muỗng nước cốt chanh. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt tăng giảm gia vị theo khẩu vị của bản thân và gia đình
  • Đổ hỗn hợp này lên bếp nấu cho đến khi đường tan hết thì bạn tắt bếp
  • Cho thêm ớt băm nhuyễn nếu thích vị cay

Bước 5: Hoàn thành và trang trí

Sau khi đã đổ bánh xèo xong, bạn bày bánh ra dĩa và trang trí thêm một ít rau ăn kèm xung quanh. Đừng quên chuẩn bị một chén nước chấm để kế bên để thưởng thức cùng.

Mua chảo chiên bánh xèo ở đâu để làm bánh ngon

Tìm nơi mua chảo chống dính không quá khó, tuy nhiên sở hữu được chảo “xịn” không hề dễ dàng. Nhất là hiểm họa đến sức khỏe người dùng nếu chẳng may dùng chảo chống dính kém chất lượng. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể an tâm lựa chọn chảo chống dính tại Vua Nhà Bếp để chọn mặt gửi vàng.

Đặc điểm nổi bật của chảo chống dính tại Vua Nhà Bếp:

  • Chảo chống dính chất lượng cao có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
  • Lớp chảo chống dính được sản xuất từ công nghệ cao, chịu nhiệt tốt, không bị bong tróc
  • Mẫu mã, kích cỡ lớn nhỏ đa dạng để người dùng dễ dàng lựa chọn
  • Cung cấp đủ các loại chảo chống dính dùng riêng biệt cho bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại
  • Chất liệu nhôm cho người dùng thích chảo nhẹ, chất liệu inox nặng tay sang trọng

【#10】Vén Màn Bí Mật Cách Làm Bánh Xèo Kim Chi Hàn Quốc Cực Chuẩn

Xuất hiện từ hơn 4000 năm trước, kim chi được xem là linh hồn của ẩm thực Hàn Quốc và được người dân xứ sở chế biến thành rất nhiều món ăn đa năng. Họ luôn dùng kim chi để làm nguyên liệu chính cho các món ăn hàng ngày hoặc làm món ăn kèm, kim chi thơm ngon đặc trưng với hương vị cay nồng của ớt, vị chua được lên men bởi sự hòa quyện của các nguyên liệu phụ cùng với cải thảo hòa quyện thành một món ăn đủ hương vị.

Nguyên liệu làm bánh xèo kim chi

Cách làm bánh xèo kim chi Hàn Quốc

Bước 1: Làm sạch giá đỗ, bỏ bớt cuống rồi để vào rổ cho ráo nước, hẹ làm sạch để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Giá đỗ, hẹ, kim cắt nhỏ rồi trộn đều các nguyên liệu với bột mì. Đập thêm trứng vào hỗn hợp rồi trộn đều trong khoảng 15 phút cho ngấm đều các gia vị.

Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi múc một muỗng lớn hỗn hợp đổ vào chảo. Bạn có thể đổ bánh kích thước lớn, tuy nhiên chúng sẽ khó lật mặt khi chín. Chiên bánh trên lửa nhỏ cho đến khi thấy bánh chín vàng đều thì lật mặt rồi chiên mặt kia vàng đều là được.

Bước 3: Khi bánh đã chín đều thì gắp bánh ra đĩa ăn kèm với tương ớt hay nước tương tùy theo ý thích. Bánh ngon hơn khi thưởng thức nóng.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh xèo kim chi

  • Khi làm món bánh xèo Hàn Quốc bạn nên chọn kim chi cải thảo truyền thống dễ chế biến và món bánh sau khi chiên sẽ giòn hơn.
  • Khi chiên bánh bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn hoặc dầu ô liu sẽ làm bánh ngấy, chỉ cần quét một lớp dầu mỏng xuống đáy chảo để bánh chín vàng là được.
  • Khi chiên bánh nên để ở chế độ lửa vừa và lật đều để bánh không bị cháy.