Cách Làm Bánh Xèo

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Bánh Xèo xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Bánh Xèo để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 12.177 lượt xem.

Có 62 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Bánh Xèo】

【#1】Cách Làm Bánh Xèo Tôm Nhảy Bình Định Chuẩn Vị

Nhiều người vẫn nghĩ rằng bánh xèo ở đâu cũng giống nhau cả. Tuy nhiên, nếu là tín đồ của món bánh xèo và từng có cơ hội được thử qua bánh xèo của nhiều vùng miền khác nhau, bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt giữa cách làm và ăn bánh xèo của các tỉnh thành.

Sở dĩ món ăn này có tên gọi bánh xèo tôm nhảy là vì tôm được chọn chế biến món bánh xèo toàn là những con tôm còn tươi rói, nhảy tanh tách và khi nấu lên đỏ ửng, đậm mùi thơm và ngọt.

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 gói bột bánh xèo, 1 gói bột chiên giòn, 500ml nước sôi để nguội, 300gr tôm, 200gr thịt bò, 3 quả trứng gà, dầu ăn, rau xà lách, giá, cải cay, dưa leo, xoài xanh, rau thơm các loại, bánh tráng cuốn…

Lưu ý: Chọn mua tôm sú nhỏ vừa, tươi và đặc biệt là còn sống thì càng tốt. Bạn cũng có thể chọn tôm đất cho món bánh xèo thêm ngon hơn.

Cách làm bánh xèo tôm nhảy

Bước 1: Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch, tiến hành sơ chế như cắt đầu, râu, và các chân tôm. Để ráo nước ướp với tí muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay và đem sớ xào qua để không bị ươn. Thịt bò cắt mỏng, các loại rau củ nhặt hết lá úng, hư hỏng rồi rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Đập trứng gà vào một chén riêng, đánh tan để lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện vào nhau. Cho trứng vào bột rồi tiếp tục khuấy đều để trứng tan ra trong bột.

Lưu ý: Chỉ nên đun bánh xèo bằng lửa nhỏ để đảm bảo bột chín đều và tạo độ vàng giòn nhất định cho chiếc bánh.

Bước 6: Mở nắp ra, gập đôi chiếc bánh xèo lại và cho ra đĩa.

Thao tác đổ bánh xèo này cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi hết nhân và bột làm bánh. Cứ như vậy là bạn đã thu được những chiếc bánh xèo thơm ngon khó cưỡng.

Top các quán bánh xèo tôm nhảy ngon tại Đà Nẵng

Trên thực tế thì để mua được những chú tôm sú, tôm đất tươi sống phục vụ cho món bánh xèo tôm nhảy không hề dễ dàng bởi phải thức dậy từ sớm để đi chợ. Hoặc bạn có thể ghé cửa hàng thực phẩm Vitamart để tìm mua, vì cửa hàng luôn có hàng sẵn.

Bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền

  • Địa chỉ: 46 Phan Thanh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0905 684 246
  • Giờ mở cửa 10:00 – 22:00
  • Giá: 7.000 – 18.000 VNĐ

Quán bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền không chỉ là địa điểm quen thuộc của nhiều gia đình, công dân sinh sống làm việc tại Đà Nẵng mà còn là hàng quán được nhiều khách du lịch biết đến. Quán sở hữu không gian khá rộng rãi, sang trọng và đặc biệt là lúc nào cũng thoáng đãng, sạch sẽ. Bàn ghế và các dụng cụ ăn uống cũng được nhân viên quá bài trí khá hợp lý.

Món bánh xèo tôm nhảy tại Năm Hiền khá nhiều tôm và thịt. Kèm theo đó là rau sống đa dạng và luôn tươi ngon. Bạn có thể lựa chọn bánh xèo tôm nhảy hay bánh xèo nhân thịt bò đều được. Ngoài ra, quán còn phục vụ rất nhiều món ăn đặc trưng miền Trung, tạo sự đa dạng cho bữa ăn của bạn.

Bánh xèo tôm nhảy cô Ba

  • Địa chỉ: 248 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giá: 20.000 – 40.000 VNĐ
  • Thời gian mở cửa: 09:30 – 22:30
  • Số điện thoại: 0905 100 896 – 0905 097 071

Bánh xèo tôm nhảy cô Ba cũng vô cùng quen thuộc với người dân Đà Nẵng. Món bánh xèo hấp dẫn với độ giòn từ bên ngoài, dẻo từ bên trong. Nhân bánh ngoài những chú tôm tươi roi rói đỏ ửng còn có thịt bò nên vô cùng chất lượng. Ngoài ra, bạn sẽ được thưởng thức nước chấm vô cùng vừa miệng và rau sống tươi ngon siêu sạch.

Hiện tại, bên cạnh món bánh xèo tôm nhảy nổi tiếng, quán cô Ba còn phục vụ thêm nem nướng, bánh hỏi, ram tôm đất, ram cuốn cải… Bạn cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của mình có thể thỏa lòng ăn uống mà không cần phải rày công vào bếp.


【#2】Cách Làm Bánh Xèo Tại Nhà Rất Đơn Giản

Bánh xèo là loại bánh dân gian có vị ngon đặc biệt rất nhiều người yêu thích và được bán ở nhiều nơi. Xuất phát từ đặc điểm của bánh thì từ tiếng đổ bột vào chảo phát ra tiếng xèo nên bánh được gọi với tên là bánh xèo.

Bước 1: Cho bột gạo vào bát rồi cho 1 thìa cà phê nhỏ bột nghệ vào cùng trộn đều.

Pha khoảng 250ml nước, 100ml bia với 50ml nước cốt dừa dùng để hòa vào bát bột. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy lạ khi pha bột với bia, nhưng đây chính là bí quyết của cách làm bánh xèo ngon bởi bia có tác dụng giúp bánh xèo giòn lâu hơn.

Rồi từ từ đổ nước vừa pha vào bát bột, khuấy đều bát bột để có 1 hỗn hợp lỏng không bị vón cục. Sau đó cho 1 ít hành đã thái sẵn vào rồi để trong khoảng 30p trước khi làm bánh.

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ thái nhỏ. Tôm cắt bỏ đầu, chân rồi rửa sạch và ướp với 1 ít muối, gừng, tỏi, hành băm nhỏ

Thịt rửa sạch rồi thái miếng mỏng, ướp với mắm hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm.

Nấm ngâm vào nước ấm cho nở, cắt bỏ chân rửa sạch rồi thái sợi.

Rau sống nhặt sạch, ngâm qua nước muối rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Đun nóng chảo cho dầu ăn vào rồi đổ thịt vào săn lại, tiếp đến cho tôm và nấm vào xào cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó đổ ra bát.

Bước 4: Sử dụng loại chảo lòng sâu khi tráng bánh để bánh tráng sẽ mỏng đều hơn.

Cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, đổ bột láng đều xung quanh bề mặt chảo cho thật mỏng, rồi đậy nắp vào khoảng chừng nửa phút.

Sau đó, mở nắp nồi ra rồi cho hỗn hợp tôm , nấm và thịt vừa xào vào thêm ít giá đỗ rải đều lên bề mặt bánh rồi lại đậy nắp chảo lại khoảng 2p nữa cho bánh chín. Gập đôi bánh chờ đến khi bánh vàng đều cả 2 mặt, chín giòn là được.

Bước 5: Làm nước chấm bánh xèo

Ớt bỏ hạt, xắt tròn rồi băm nhuyễn. Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Chanh bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.

Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước sôi, 2 muỗng đường (có thể thêm hoặc bớt tùy khẩu vị).

Sau đó bạn khuấy đều hỗn hợp nước chấm trên bạn cho thêm ớt, tỏi băm vào bát, khuấy đều là được món nước chấm bánh xèo hoàn hảo rồi đó.

Thật hấp dẫn phải không nào! Khi bánh chín chỉ việc bày ra đĩa, dọn kèm với đĩa rau sống và bát nước chấm. Khi ăn cuộn bánh vào rau chấm với nước chấm chua ngọt thì còn gì hấp dẫn bằng. Bánh xèo có màu vàng ươm đẹp mắt, vỏ bánh mỏng giòn, mùi tôm thịt thơm lừng, khi ăn bánh kèm thêm rau sống và nước mắm chua cay ngọt thật hấp dẫn.


【#3】Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính Cực Dễ

Làm bánh xèo cực đơn giản với chảo chống dính ngay tại nhà mà hương vị ngon như ngoài tiệm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh xèo

  • 200g bột gạo tẻ (hoặc mua gói bột bánh xèo bán sẵn ngoài cửa hàng)
  • 100ml bia
  • 50ml nước cốt dừa
  • 250ml nước ấm
  • 250g thịt nạc vai
  • 200g tôm tươi
  • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
  • Hành lá, hành khô, giá đỗ, rau thơm các loại, cải xanh, xà lách,…
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…

Các bước làm bánh xèo bằng chảo không dính ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ đen trên sống lưng. Sau đó trộn thịt và tôm với gia vị gồm chút nước mắm, bột canh, tiêu xay, bột ngọt và chút hành tím băm nhuyễn vào, rồi trộn đều khoảng 10 phút để thịt và tôm ngấm gia vị. Cuối cùng, bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn rồi cho thịt, tôm đã ướp gia vị vào xào đến khi vừa chín tới thì tắt bếp, múc ra bát.

Xào qua nhân bánh xèo

Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Hành lá nhặt bỏ rể rửa sạch thái nhỏ, rau sống các loại, cải xanh, xà lách nhặt sạch rồi đem ngâm qua nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại nhiều lần cho sạch, để ráo nước.

Bước 2: Làm bột bánh

Cho bột gạo, bột nghệ và 1/2 thìa muối vào một cái tô to trộn đều. Tiếp đến cho từ từ nước ấm, bia, nước cốt dừa vào khuấy đều, vừa cho nước vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn không bị vón cục là được. Bạn lưu ý ở bước này, không nên để bột lỏng quá hay quá đặc cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh khi hoàn thành. Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều.

Trộn bột làm vỏ bánh xèo

Bước 3: Pha nước chấm

Pha nước chấm chua chua ngọt ngọt để chấm bánh xèo

Bước 4: Chiên bánh bằng chảo chống dính

Thay vì sử dụng chảo sâu lòng để được chiếc bánh to, rộng vành. Tuy nhiên, với chiếc chảo chống dính bạn cũng có thể làm nên những chiếc bánh xèo vàng ươm, giòn rụm thật ngon rồi. Đầu tiên, bắc chảo chống dính lên bếp ga hay bếp từ, bếp hồng ngoại (tùy theo loại bếp nhà bạn có) rồi cho một ít dầu ăn tráng đều khắp mặt chảo.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho bột bánh xèo vào rán

Khi dầu ăn nóng già thì khuấy bột đều lên rồi múc 1 muôi (vá) bột đổ bột bánh tráng đều khắp mặt chảo đậy nắp lại khoảng 1 phút rồi mở nắp ra rải phần nhân tôm thịt cùng với giá đỗ lên trên rồi lại đậy nắp lại thêm 1 phút để bánh chín. Khi mặt bánh chín vàng thì dùng muôi gập đôi bánh lại rồi lấy bánh ra đĩa. Bạn cứ làm tương tự thế cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Bước 5: Hoàn thành

Bánh khi hoàn thành chỉ việc bày ra đĩa trang trí, thêm đĩa rau và bát nước chấm chua ngọt là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh xèo rồi.

Món bánh xèo hấp dẫn và ngon vị nhất là khi bạn vừa mới thực hiện xong, bởi khi đó bạn mới dễ dàng cảm nhận vị giòn, vị thơm ngon nóng hổi cộng với vị ngọt phần nhân vô cùng ngon miệng.

Món bánh xèo với màu vàng đẹp mắt đã xong, hấp dẫn quá

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh xèo tự làm tại nhà này nhé, đảm bảo là ngon y như ngoài quán luôn.

Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn chọn mua chảo chống dính chính hãng, bạn có thể truy cập vào chúng tôi để mua hàng online hoặc gọi tới hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:


【#4】Chia Sẻ Với Bạn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính Cực Hay

Mỗi khi la cà phố xá, bạn đều cảm thấy thích mê và luôn lựa chọn bánh xèo là món ngon thưởng thức. Thế nhưng không phải lúc nào thèm hương vị ấy bạn đều có thể đi luôn ra bên ngoài, đó là còn chưa kể tiết trời mưa gió. Tuy nhiên, với cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính hôm nay, ngay tại căn bếp xinh nhà mình, bạn cũng có thể thực hiện thành công món ngon này đó.

Nguyên liệu để làm bánh xèo:

  • 180 gam bột gạo
  • 50 ml nước cốt dừa
  • 100 ml bia
  • 230 gam thịt nạc
  • 200 ml nước ấm
  • 200 gam tôm tươi
  • 1 thìa nhỏ bột nghệ
  • Rau thơm, rau cải xanh, giá đỗ, hành khô, hành lá
  • Gia vị: muối, đường, nước cốt chanh, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột canh, dầu ăn…

Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc vai mua về bạn đem rửa sạch, để nguyên miếng hoặc băm nhỏ tùy ý. Tôm bóc vỏ, loại bỏ đầu, đuôi và sợi chỉ đen ở sống lưng. Sau đó, bạn cho tôm ra tô, nêm vào 1/3 thìa cafe muối + 1/3 thìa cafe bột ngọt + 1/5 thìa cafe tiêu. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho tôm thịt ngấm gia vị.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Gía đỗ rửa sạch, để ráo. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Rau thơm và cải xanh đem nhặt sạch, ngâm qua với nước muối loãng chừng 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Pha bột làm bánh

Cho bột nghệ và bột gạo ra tô, trộn đều lên. Kế tiếp là rây qua hỗn hợp cho mịn. Cho vào hỗn hợp 1/2 thìa cafe muối, lần lượt thêm vào nước ấm, bia, nước cốt dừa và khuấy đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn thì thêm hành lá thái nhỏ. Để bột nghỉ chừng 20 phút.

Bước 3: Xào nhân bánh

Bắc 1 chiếc chảo nhỏ lên bếp, làm nóng 3 thìa cafe dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Kế tiếp bạn thêm tôm thịt vào đảo nhanh dưới lửa lớn đến khi nguyên liệu chín tới thì tắt bếp.

Bạn pha 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 3-5 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều và cuối cùng sẽ là tỏi, ớt băm nhuyễn.

Bước 5: Chiên bánh bằng chảo chống dính

Cũng giống như cách chiên bánh bằng chảo sâu lòng,rộng vàng, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, để chảo nóng rồi thêm dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng. Múc 1 muỗng canh bột vào láng đều chảo, khi thấy phần bột se lại, bạn cho tôm thịt + giá đỗ vào. Đậy nắp chảo lại 2-3 phút rồi mở ra, gập đôi bánh lại, chiên mỗi mặt bánh thêm 1 phút cho bánh xèo thật vàng giòn thì cho bánh ra đĩa.

Thực hiện tương tự với phần bột bánh và nguyên liệu còn lại.

Bước 6: Hoàn thiện

Kết thúc toàn bộ thao tác, bạn chỉ cần cho bánh xèo ra đĩa là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon rồi.


【#5】Cách Làm Bánh Xèo Từ Bột Làm Bánh Xèo Pha Sẵn Đơn Giản

Đây không phải là một món ăn phức tạp mà ngược lại khá là đơn giản và rất dễ để chế biến tại nhà. Với các loại nguyên liệu dễ tìm, cây nhà lá vườn và đặc biệt đơn giản hơn nữa khi hiện nay đã có bột làm bánh xèo trộn sẵn. Không cần quá nhiều kỹ thuật, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm được một món ăn ngon cho cả nhà rồi đó.

  • Bột bánh xèo Mikko Hương xưa: 250g (1 túi bột 500g, phần còn lại cột kín và bảo quản ở nơi khô để lần sau tiếp tục sử dụng)
  • Bột nước cốt dừa Mikko Hương xưa: 50g (hoặc có thể thay thế bằng 50ml nước cốt dừa)
  • Tôm sú: 200g (Chọn tôm sú vì đây là loại tôm có kích thước lớn và thịt chắc, ngọt)
  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Hành tây: 2 củ
  • Hành lá: 1 bó nhỏ khoảng 10 cây
  • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, cải bẹ xanh non, rau thơm, dưa leo…
  • Bánh tráng ăn kèm

Trước kia bột bánh xèo được làm từ bột gạo xay nhưng hiện nay với cuộc sống bận rộn thì đó là một việc khá mất thời gian. Vì vậy sử dụng bột bánh xèo pha sẵn là một biện pháp cực kì hữu ích và thiết thực. Với các ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi mà lại ngon và đảm bảo vệ sinh thì bột pha sẵn hiện nay được rất nhiều chị em nội trợ tin dùng.

Vì sử dụng bột pha sẵn nên chúng ta có thể làm bánh xèo không cần bột nghệ mà bánh vẫn có màu vàng ươm đẹp mắt.

Cho bột bánh xèo và bột nước cốt dừa vào một cái tô lớn, thêm nửa muỗng muối vào chung rồi trộn đều. Tiếp đó, bạn đổ khoảng 400ml nước cùng với 100ml bia (đây là cách làm bột bánh xèo giòn hơn đó), khuấy đều đến khi bột tan.

Khi bột đã tan đều trong nước và tạo thành hỗn hợp lỏng, bạn cho thêm hành lá thái nhỏ vào khuấy đều. Sau đó để cho bột nghỉ và tiếp tục chế biến phần nhân bánh.

Tôm sú rửa sạch, bỏ đầu, bóc sạch vỏ, chỉ sử dụng phần thịt tôm. Lưu ý, bạn hãy rút bỏ hết đường chỉ đen ở sống lưng tôm để bớt mùi tanh của tôm.

Cho tôm và thịt vào chung một tô, cho vào tô 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và 1 ít đầu hành thái nhỏ (khoảng 1 muỗng). Trộn đều lên rồi ướp khoảng 10 – 15 phút cho thịt thấm vị.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Nấm hương rửa sạch, thái sợi.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Các loại rau sống ăn kèm bỏ gốc, nhặt các lá sâu, úa, rửa sạch với nước, khi rửa cho thêm ít muối, để ráo. Dưa leo thái lát dài, mỏng để ăn kèm.

1 muỗng nước chanh, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi xay (băm nhỏ), 1 trái ớt băm nhuyễn. Cho tất cả vào chén nhỏ rồi khuấy đều.

Sau khi thấy nhân bánh chín tới, bạn khuấy đều bột làm bánh xèo rồi múc 1 vá đổ vào chảo, lưu ý là đổ xung quanh phần viền chảo để bột có thể chảy vào giữa, nếu đổ từ giữa chảo trước thì bạn sẽ không kịp trang đều bột vì chảo đang nóng, bột chín nhanh. Sau đó nghiêng chảo để tráng đều lớp bột.

Để lửa vừa chiên đến khi bánh vàng đều thì cho giá, nấm và hành lá thái nhỏ lên trên mặt bánh. Khi bánh chín vàng, rìa bánh hơi khô và bật lên gập bánh lại, lật đều các mặt rồi cho ra đĩa.

Tiếp tục làm đến khi hết.

  1. Có thể chiên bánh xèo cho đến khi chín vàng rồi lấy ra ngay hoặc để thêm một lúc để bánh vàng giòn. Chiên càng lâu thì bánh sẽ càng giòn, ngon hơn, tuy nhiên phải lưu ý vì bánh có thể bị cháy.
  2. Nên dùng ngay sau khi bánh ra khỏi chảo vì lúc này bánh nóng giòn rất ngon. Nếu để quá lâu bánh sẽ bị ỉu, không còn nóng nên ăn rất nhanh ngán.
  3. Bánh sau khi chiên bạn nên đặt lên giấy mềm thấm dầu hoặc vỉ nướng cho thông thoáng và để bánh ráo bớt dầu. Cách này giúp bánh giòn lâu hơn và ăn nhiều cũng không bị ngán.

Bạn có thể dùng kéo cắt bánh thành các miếng nhỏ hoặc dùng đũa, tay xé miếng vừa ăn. Cuốn với bánh tráng, rau sống, dưa leo và chấm nước mắm chua chua ngọt ngọt rồi thưởng thức.

Bánh xèo vừa ra lò thơm nức nóng hổi với phần nhân tôm thịt kết hợp với vị thanh mát của rau sống và vị chua chua ngọt ngọt của nước chấm chắc chắn sẽ là hương vị khiến bạn không thể nào quên.

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: [email protected]

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO chúng tôi

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

Tags: bột làm bánh xèocách làm bánh xèo bột Hương xưacách làm bột bánh xèo giònlàm bánh xèo không cần bột nghệ


【#6】Cách Làm Bánh Xèo Ngon Và Giòn Tan Đơn Giản Nhất

Bánh xèo ngày nay đã rất nổi tiếng từ Nam ra Bắc là một loại bánh bình dân ít tốn kém và dễ làm và sau đây mình xin hướng đãn bạn Cách làm bánh xèo ngon, giòn đơn giản nhất để bạn có thể trổ tài nấu ăn với những người thân trong gia đình mình.

Để làm món Bánh xèo chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

400g bột gạo hay là bột bánh xèo pha sẵn

400g dừa nạo

200g tôm

200g thịt ba chỉ

1 miếng mỡ

Giá

Hành tây

Hành lá

Đậu xanh đã được nấu chín hoặc hấp chín

Gia vị chúng ta cần chuẩn bị để làm món Bánh xèo là:

Tỏi băm

Củ hành tím băm

Bột nghệ

Dầu ăn

Trái dừa

Nước mắm, tiêu, đường, muối, giấm gạo, hạt nêm.

Giai đoạn đầu tiên để làm món Bánh xèo là chúng ta phải chuẩn bị phần quan trọng nhất của món bánh đó là giai đoạn pha bột. Để pha bột thì chúng ta sẽ sử dụng nước cốt dừa (khoảng nửa lít nước cốt dừa, ta vắt từ nửa kg dừa nạo chúng ta vừa chuẩn bị)

Cho bột vào trong tô, cho nước cốt dừa vào từ từ, khuấy đều nên cho thật tan bột. Sau đó ta thêm vào nửa muỗng muối, nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng canh bột nghệ. Các bạn lưu ý ta không nên cho bột nghệ quá nhiều vì sẽ làm cho Bánh xèo có mùi hăng và làm bánh xèo có màu đậm không được đẹp mắt.

Thái nhỏ phần hành lá ra và cho vào bột Bánh xèo, phần của hành tây thì bạn thái nhuyễn ra, phần hành trắng thì bạn chẻ nhỏ ra trộn chung lại với phần giá và củ hành.

Còn nhân này chúng ta sử dụng thịt ba chỉ, bạn cắt ra thành miếng mỏng sau đó cho vào trong tô cùng với tôm. Cho gia vị vào ướp theo tỉ lệ như sau:

1/2 muỗng hạt nêm

1/2 muỗng hạt tiêu

1 muỗng đường

Hành tím băm, tỏi băm

Bạn trộn đều lên và để một lúc cho gia vị ngấm và với thịt và tôm.

Bây giờ phần nhân chúng ta đã chuẩn bị xong, ta sẽ chuẩn bị trảo để bắt đầu vào việc quan trọng đó là đổ bánh xèo.

Lưu ý khi lựa chọn trảo để làm Bánh xèo: Bạn nên dùng trảo cũ, chống dính để đổ Bánh xèo cho bánh dễ tróc.

Bạn đợi đến khi trảo nóng, cho vào một chút xíu dầu. Ta dùng miếng mỡ đã chuẩn bị trước thoa đều trên thành trảo, cho vào một ít tôm, một ít thịt, đợi một lúc thì bạn đổ bánh xèo vào, rán thật là nhanh để cho thìa bánh thật là mỏng. Sau đó ta cho giá, hành và đậu xanh vào sau đó đậy nắp lại khoảng chừng 2 đến 3 phút. Khi mà nhân vừa chín và có hơi rồi thì chúng ta sẽ mở nắp ra, cho một ít dầu vào phần rìa bánh và tiếp tục chiên để cho phần rìa bánh thật là giòn. Nên chiên từ từ để tạo độ giòn cho vỏ bánh. Khi bánh đã vàng giòn thì ra sẽ xếp bánh lại và bầy ra đĩa.

Bây giờ chúng ta sẽ đến công đoạn làm nước mắm, để làm nước mắm ngon bạn phải nhớ công thức sau:

1 muỗng nước mắm

1 muỗng đường

5 muỗng nước dừa siêm (bạn lưu ý nhớ đun sôi lên và để nguội)

1 muỗng giấm gạo

Thêm một chút đồ chua

1 chút tỏi băm

1 chút ớt băm

Giá đỗ là một món ăn không những rất tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giúp làm đẹp cho chị em phụ nữ. Nếu các bạn sợ việc mua giá đỗ ở bên ngoài thì hãy học Cách làm giá đỗ cực dễ chỉ trong vòng 3 bước thôi. Có thể thực hiện ngay tại nhà mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh.


【#7】Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Tại Nhà Thơm Ngon Ai Cũng Thích Mê

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn tại nhà sẽ giúp tiết kiệm được thời gian pha chế bột mà vẫn có thể tự tay làm ra những món bánh thơm ngon đúng điệu tại nhà.

Bánh xèo vốn là món bánh phổ biến ở miền Trung và miền Nam Việt Nam, với lớp bột giòn vàng bên ngoài, bên trong là nhân tôm, thịt, giá đỗ được rán thật vàng và uốn thành hình bán nguyệt. Nhắc đến bánh xèo là có thể cảm nhận được hương vị dân dã, thơm ngon và cách ăn độc đáo của người dân nơi đây.

Thường thì để làm món bánh xèo thì mất khá nhiều công đoạn và công đoạn tốn công và mất nhiều thời gian nhất phải kể đến bước chế bột bánh sao cho chuẩn, dán lên vàng và thật giòn. Tuy nhiên nếu như bạn muốn thưởng thức món bánh xèo ngay tại nhà thì có thể tham khảo cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn mà JAMJA’s BLOG hướng dẫn giúp bạn sau đây.

Bột pha bánh xèo bán sẵn có rất nhiều ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị lớn nhỏ nên việc thưởng thức bánh xèo tại nhà không còn khó khăn nữa. Bạn chỉ cần pha chế một chút với nước là có thể dễ dàng chiên chúng thật giòn và có màu sắc bắt mắt.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn:

+ 500gr bột bánh xèo pha sẵn

+ 200gr tôm

+ 100gr thịt ba chỉ

+ 150gr đậu xanh

+ 50gr nấm hương

+ 100gr giá đỗ tươi

+ 100gr cải xanh

+ 50gr xà lách

+ 1 đến 2 nhánh hành lá

+ 1 đến 2 thìa cà phê tỏi băm

+ Các gia vị như: muối, đường, bột ngọt, mắm, dầu ăn

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch rồi sau đó ngâm với nước ấm qua đêm để đậu nở hết, sau đó chắt hết nước đi và hấp cho thật chín.

Bước 2: Giá đỗ nhặt rồi rửa cho thật sạch, bạn có thể rửa qua với nước muối rồi sau đó để cho thật ráo nước. Hành lá rửa sạch rồi để cho thật ráo, thái nhỏ vừa ăn. Các loại rau thơm, rau cải xanh, xà lách nhặt kĩ rồi rửa sạch với nước muối, để cho thật ráo, rau đó cắt nhỏ miếng vừa ăn.

Bước 4: Thịt ba chỉ rửa sạch với muối rồi luộc cho chín kĩ, thái thành từng miếng nhỏ dài vừa ăn, bạn có thể thái hạt lựu, tùy theo sở thích của bạn.

Bước 5: Tôm cắt đầu và đuôi đi, bóc vỏ rồi rút chỉ phần sống lưng, bạn có thể xoa một chút muối xung quanh rồi rửa cho sạch, để cho thật ráo.

Bước 6: Cho các nguyên liệu vào ướp chung với nhau cùng với nước mắm, đường, dầu ăn rồi xào qua với nhau.

Bước 7: Công đoạn pha bột bánh

Với bột bánh xèo pha sẵn thì để tránh trường hợp bột bị vón cục thì bạn cho bột đã được pha sẵn qua một cái rây bột cho mịn và lọc những cặn bên dưới. Để bột bánh được giòn và không bị quá khô thì bạn có thêm một thìa dầu ăn rồi trộn lên cho đều. Sau đó cho hành lá đã được thái nhỏ vào rồi trộn cho thật đều.

Bạn có thể cho hành lá vào lúc bắt đầu chiên bánh cũng được, để cho món bánh được thơm hơn. Ngoài hành lá ra bạn cũng có thể dùng hành khô để cho món bánh thêm thơm và ngọt hơn.

Vì đây là bột bánh xèo đã được pha sẵn nên bạn không cần thêm bất cứ gia vị nào khác nữa. Bạn chỉ cần để bột bánh nghỉ tầm 20 đến 25 phút rồi bắt đầu đến bước chiên bánh.

Bước 8: Sử dụng một cái chảo lòng sâu rồi sau đó làm nóng chảo trước, tráng một lớp dầu mỏng quanh mặt chảo rồi sau đó lấy muôi múc một lớp bột cho vào giữa, sau đó nhanh tay đảo tròn chảo để bánh được lan đều xung quanh và cũng để cho lớp bánh được mỏng hơn và có độ giòn nhất định.

Bước 11: Pha nước chấm

Nước chấm bánh xèo cũng đơn giản giống như mọi loại nước chấm chua ngọt khác, chỉ cần cân bằng giữa các nguyên liệu là có thể có nước chấm thơm ngon cho món bánh xèo. Bạn có thể cho thêm một chút ớt cay để nước chấm thêm đậm đà.

Tuy bột bánh xèo được bán sẵn nhưng bạn có thể tham khảo cách pha bột bánh xèo theo kiểu truyền thống này mà JAMJA’s BLOG giới thiệu cho các bạn để có thể tự tay trải nghiệm làm tại nhà.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 300gr bột gạo

+ 100ml nước cốt dừa

+ 1 đến 2 thìa cà phê muối trắng

+ 250ml nước

+ 50ml bia

+ 100ml bột nghệ

+ 50ml dầu ăn

Bước 1: Cho bột gạo vào một âu thủy tinh lớn, sau đó cho bột nghệ vào giữa bát, sau đó cho từ từ nước cốt dừa vào, trộn đều cho bột được đều với nhau.

Bước 2: Cho bia vào rồi trộn thật đều, cho một chút bia vào thì bột bánh được giòn hơn, vàng hơn, tuy nhiên nên cho một lượng nhỏ thôi để món bột không bị mất đi hương vị.

Bước 3: Sau đó để cho bột nghỉ tầm 20 đến 25 phút là có thể dùng để chiên bánh là được.

Comments


【#8】Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam Bằng Bột Mikko Hương Xưa

Bánh xèo là một món ăn quen thuộc của người Việt. Bánh trở thành đặc sản đối với các du khách nước ngoài khi tới Việt Nam. Mỗi miền đều có công thức làm bánh xèo khác nhau. Đặc sắc nhất vẫn là bánh xèo miền Nam với lớp vỏ mỏng, vàng giòn to hơn bánh xèo miền Trung và nhân gồm: thịt ba rọi, tôm, giá, đậu xanh,… Bánh xèo miền Nam thường ăn kèm với các loại rau: rau sống, rau thơm, cải xanh,… chấm với nước mắm chua ngọt.

Thịt rửa sạch sau đó thái miếng mỏng.

Đậu xanh và nấm mèo ngâm nước nóng sau đó rửa qua với nước.

Các loại rau, giá rửa sạch, ráo nước.

Hành tây cắt múi.

Hành lá rửa cắt nhỏ

Cho 100g bột bánh xèo pha sẵn Hương Xưa vào 200ml nước, thêm hành lá cắt nhỏ. Tiếp theo cho thêm 2 quả trứng gà để vỏ bánh có màu đẹp. Để bánh ngon hơn, cho thêm 01 muỗng dầu ăn vào bột đã hòa tan. Khuấy đều để bột tan hết sau đó để bột nghỉ 20 phút.

Ướp tôm thịt với tiêu, muối và hành khô băm nhuyễn sao cho vừa ăn trong 10 phút rồi cho lên bếp xào qua với dầu ăn. Xào đến khi thịt và tôm chín cho ra đĩa để riêng.

Cho một thìa dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu sôi.

Đổ một thìa bột vào láng cho thật mỏng và đậy vung khoảng 1 phút cho chín.

Cho hỗn hợp nhân tôm thịt đã sơ chế sẵn và đỗ giá sống lên.

Gấp đôi bánh lại và chờ cho 2 mặt giòn đều.

Tiếp tục làm cho đến khi hết bột và nhân bánh.

Sau khi chiên bánh xèo, bạn đặt bánh lên giấy thấm dầu hoặc vỉ nướng cho thông thoáng. Cách này vừa giúp bánh giòn lâu mà ăn nhiều cũng không bị ngán.Cách làm nước chấm bánh xèo ngon

Cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam

Để bát nước chấm của bạn có vị thơm ngon nhất, bạn nên chọn nước mắm có hàm lượng chất đạm cao, vị thơm dịu.

Bạn có thể dùng đường cát trắng để làm nước chấm nhưng loại đường nâu có màu vàng cánh gián sẽ giúp chén nước chấm có hương vị tuyệt vời nhất.

Bạn lấy một cái tô để đựng nước chấm. Bắt đầu tiến hành pha nước chấm bao gồm nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ là 2:2:1:1. Khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện lại với nhau, tạo thành một hỗn hợp đều màu.

Thêm tỏi băm, ớt băm, đồ chua đã chuẩn bị trước đó vào khuấy đều là xong

Bột mikko hương xưa là một loại bột trộn bánh xèo pha sẵn vô cùng tiện lợi. Bạn chỉ cần pha theo đúng tỉ lệ bột bánh xèo pha sẵn và nước là đã có ngay vỏ bánh vàng giòn, đẹp mắt và hương vị thơm ngon.

Bột bánh xèo pha sẵn hương xưa và nhiều loại bột trộn sẵn Mikko được bán ở hầu hết các siêu thị và chợ trên toàn quốc. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0932 673 639 để được tư vấn về sản phẩm bột pha sẵn. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: [email protected]

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO chúng tôi

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

Tags: cách làm nước mắm bánh xèo miền namCông thức bánh xèo miền Namgiới thiệu về bánh xèo miền namnguyên liệu làm bánh xèo miền nam


【#9】Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Thơm Ngon Tại Nhà

  • Đầu tiên, bạn xé túi bột ra, bỏ vào một tô lớn. Từ từ đổ 1 đến 1,2 lít nước sạch vào bột, khuấy đều để tránh bột bị vón cục.
  • Sau khi đã khuấy đề bột, bạn nên cho thêm một muỗng dầu ăn vào để bột ngon hơn.

Thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng có in trên bao bì của Mikko.

    Sau đó bạn cắt nhỏ lá hành rồi cho vào bột, trộn đều.

Lưu ý khi pha bột, bạn không nên pha quá lỏng hoặc quá đặc, vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh đổ ra sau này. Bạn phải ước lượng số lượng bánh sẽ ăn rồi pha bột, không nên pha quá nhiều, vì khi bột đã được pha với nước sẽ khó bảo quản được lâu.

  • Thịt và tôm sú đem đi rửa sạch rồi để ráo.
  • Thịt thái thành nhiều lát mỏng, nhỏ, phù hợp với khẩu vị.
  • Tôm sú thì bóc bỏ phần đầu và đuôi. Chỉ lấy phần thịt tôm. Lưu ý cần vệ sinh sạch sẽ tôm, phần đường chỉ đen phải lấy sạch. Tránh tình trạng tôm bị tanh.
  • Lấy thịt đã thái mỏng và thịt tôm bỏ vào tô, cho gia vị như: đường, hạt nêm, mắm… sao cho vừa ăn. Ướp trong khoảng từ 10 đến 15 phút cho gia vị thấm đều.
  • Giá đỗ thì rửa sạch xong để ráo.
    Để có thể pha được một chén nước chấm chuẩn vị cho món bánh ngon bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên liệu. Ví dụ như: một muỗng tỏi băm, một muỗng ớt, ba muỗng mắm ngon và một thìa nước lọc. Trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau, sau đó nêm nếm sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn và gia đình.

Sau khi đã sơ chế tất cả nguyên liệu, chuẩn bị nhân bánh xong. Chúng ta bắt đầu vào công đoạn quan trọng và hấp dẫn nhất: đổ bánh xèo.

Bạn nên lựa chọn loại chảo mỏng, có lòng chảo sâu thì khi tráng bánh xèo sẽ mỏng và đều, đẹp hơn. Đây là một trong những bí quyết làm bánh xèo giòn được hầu hết mọi người áp dụng

Bắt chảo lên bếp, bật lửa đun nóng với một ít dầu ăn. Khi chảo nóng, bạn múc một vá canh bột, đổ đều vào lòng cháo. Lúc này bạn sẽ nghe một tiếng ” Xèo” trong chảo. Đó cũng là lí do vì sao loại bánh này có tên là Bánh Xèo. Xoay chảo sao cho bột có thể trải đều khắp lòng chảo. Sau đó bạn đậy nắp lại trong vòng vài phút.

Sau đó mở nắp ra, cho 1 lát thịt mỏng và thịt tôm vào lòng bánh, đặp nắm lại. Tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi bánh có màu vàng đều. Xung quanh vành bánh cứng và giòn. Khi đó bỏ giá đỗ lên trên và gấp đôi bánh lại. Trở bánh qua lại sao cho chín vàng hai mặt thì đổ bánh ra dĩa. Như vậy là bạn đã có một chiếc bánh xèo làm từ bột bánh xèo rất thơm ngon và chuẩn vị. Cứ tiếp tục như vậy bạn sẽ có rất nhiều chiếc bánh xèo để cho gia đình thưởng thức.

Và một đặc điểm rất đáng được nhắc đến. Đó là bạn nên thưởng thức bánh xèo khi nó còn nóng, lúc này sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Mikko trong chuyên mục học làm bánh. Ngoài bột đổ bánh xèo ra, Mikko còn cung cấp nhiều loại bột làm bánh khác mà chắn hẳn sẽ làm phong phú thêm cho thực đơn của bạn.

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, chúng tôi

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: [email protected]

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO chúng tôi

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

Tags: bột bánh xèo.bột làm bánhcách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn


【#10】2 Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Chuẩn Vị Giòn Tan, Ngon Hơn Ngoài Quán

1. Hướng dẫn làm bánh xèo miền Tây nhân tôm, thịt tại nhà

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bánh xèo miền Tây nổi tiếng nhờ kết hợp hương vị nước cốt dừa béo ngậy hòa lớp bột mịn màng, vàng đẹp. Với đặc trưng cách làm bánh xèo nam bộ, người dân sông nước thường lựa chọn tôm tươi, thịt heo để làm phần nhân cho món bánh hấp dẫn này. Cùng ưu điểm ” gạo trắng, nước trong “, cách pha bột làm bánh xèo của người miền Tây kết hợp thêm chất bột gạo thơm phức, tươi mới.

Gắp miếng bánh xèo, chấm nước mắm chua ngọt cay cay, tất cả hòa quyện, giòn tan trong miệng, tạo nên hương vị cực ngon khó có thể quên được. Để bắt đầu thực hiện món bánh này, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 1 kg gạo thơm
  • 300 gram tôm
  • 200 gram thịt nạc heo
  • 200 gram đậu nành
  • 1 chén cơm nguội
  • Hành lá, hành tây
  • 200 gram giá sống
  • Nước cốt dừa
  • 1 muỗng súp bột nghệ

1.2. Cách làm bánh xèo miền Tây nhân tôm thịt giòn ngon

1.2.1. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Ngâm gạo và đậu nành qua đêm, sáng hôm sau vớt ra để ráo. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chén cơm nguội, rồi xay nhuyễn.
  • Hành lá thì rửa sạch, rồi băm nhuyễn phần lá.
  • Đem tôm đi rửa sạch, bóc vỏ và bỏ đầu.
  • Thịt heo thì rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Giá rửa sạch.

1.2.2 Bước 2: Tiến hành làm bánh xèo

  • Hòa tan bột vừa xay nhuyễn cùng nước cốt dừa.
  • Thêm chút bột nghệ, chút muối, đường và hành lá băm nhuyễn. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, đổ tôm, thịt, giá, hành, đậu xanh vào xào chín rồi múc ra đĩa.
  • Chuẩn bị 1 chảo làm bánh xèo có kích thước lớn.
  • Đặt chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào đun, múc 1 vá bột vào chảo tráng mỏng. Đợi khoảng nửa phút rồi cho phần nhân vào giữa, gập đôi bánh lại rồi chiên đến khi vỏ bánh vàng giòn đều cả 2 mặt.
  • Sau cùng, bạn bày bánh xèo lên đĩa rồi làm nước mắm chua ngọt gồm có su hào và cà rốt thái sợi bên trong. Dùng kéo cắt nhỏ bánh xèo rồi cuốn bánh tráng cùng với rau sống. Sau đó, chấm với nước mắm chua ngọt và thưởng thức.

2. Hướng dẫn cách làm bánh xèo chay miền Tây từ đậu xanh, nấm

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 gói bột bánh xèo làm sẵn
  • Đậu xanh không vỏ: 100 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm hương: 100 gram
  • Đậu phụ chiên: 2 bìa
  • Giá: 300 gram
  • Bột nghệ: 2 muỗng cafe
  • Nước cốt dừa: 150 ml
  • Gia vị: Bột nêm chay, nước mắm chay, đường
  • Rau sống các loại: Cải xanh, xà lách,…

2.2. Cách làm bánh xèo miền Tây nhân đậu xanh, nấm chay

2.2.1. Bước 1: Làm nhân bánh xèo chay

  • Đem đậu xanh ngâm cho mềm rồi cho vào nồi hấp chín. Nấm hương thì bạn đem ngâm cho nở rồi rửa sạch và thái lát nhỏ. Cà rốt thì gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Đậu phụ bạn thái thành các miếng mỏng. Giá rửa sạch rồi để ráo, hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
  • Với các loại rau sống ăn kèm, bạn nhặt sạch rồi rửa nhiều lần với nước, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng trước khi vớt ra để ráo. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành băm vào phi thơm, đổ cà rốt, nấm hương, đậu phụ vào xào chín. Nêm nếm bột nêm chay, nước mắm chay cho vừa miệng rồi tắt bếp.

2.2.2. Bước 2: Pha nước chấm chay và làm bột bánh xèo

  • Đem bột bánh xèo hòa tan với nước, thêm nước cốt dừa và hành lá băm nhỏ vào khuấy đều cho đến khi bột lỏng mịn và không bị vón cục.

2.2.3. Bước 4: Đổ bánh xèo chay

  • Bắc chảo lên bếp và bật lửa lớn, tráng một ít dầu ăn rồi cho vào chảo 1 vá bột, tráng đều bột khắp mặt chảo. Cách làm bánh xèo miền Tây nên tráng lớp bột không mỏng quá và không dày quá. Vì bánh mỏng quá sẽ dễ bị vỡ, còn dày quá thì bánh sẽ không có độ giòn.
  • Trải đều đậu xanh lên mặt bánh rồi cho tiếp phần nhân gồm nấm hương, cà rốt, đậu phụ đã xào chín lên. Cuối cùng bạn rải một ít giá lên trên rồi đậy nắp kín.
  • Khoảng chừng 2 – 3 phút sau, bạn mở nắp ra và gập đôi bánh lại, rồi chiên vàng đều cả hai mặt.
  • Bánh cho ra đĩa và thưởng thức cùng bánh tráng, rau sống và nước chấm.

Nguyễn Diên tổng hợp


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Bánh Xèo trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Cách Làm Bánh Cuốn - Xem 13,959

Cách Làm Chè Thái - Xem 11,880

Cách Làm Chả Giò - Xem 11,088

Cách Làm Chả Cốm - Xem 3,861

Cách Làm Chả Cá - Xem 13,266

Cách Làm Cơm Hến - Xem 14,949

Cách Làm Chả Trứng - Xem 6,039

Cách Làm Chả Quế - Xem 11,781

Cách Làm Chuối Chiên - Xem 11,187

Cách Làm Chả Lụa - Xem 10,494