Rùng Mình Với Quy Trình Sản Xuất Trà Sữa Feeling Tea

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Đơn Giản Làm Trà Sữa Thái Siêu Hot
  • 9# Công Thức Pha Chế Trà Sữa Thái Xanh
  • Top #1 Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Ngon Nhất Tại
  • Bột Trà Sữa Matcha Giảm Cân Có Thật Sự Hiệu Quả?
  • Một đoạn clip mới được công bố về quy trình sản xuất trà sữa ở một chi nhánh trà sữa Feeling Tea tại Hà Nội khiến dư luận hoang mang, lo lắng

    Trà sữa trân châu là thức uống yêu thích của nhiều bạn trẻ, không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi màu sắc bắt mắt của các hạt trân châu, thạch. Tại Hà Nội, Feeling Tea là một thương hiệu trà sữa nổi tiếng, thu hút sự quan tâm của đông đáo giới trẻ thủ đô. Sau một thời gian cạnh tranh với nhiều thương hiệu trà sữa mới, gần đây, Feeling Tea đang liên tiếp mở nhiều cửa hàng mới với quy mô rộng và đẹp hơn.

    Được biết, đây là 1 trong 16 cơ sở của hãng trà sữa Feeling Tea. Mỗi ngày, chi nhánh này cung cấp 30kg trân châu ra thị trường, tương đương với hàng trăm nghìn cốc trà sữa. Quả thực là một con số quá khủng khiếp!

    Trước hết, nhiều cửa hàng bán trà sữa vì muốn thu lợi nhuận tối đa nên đã sử dụng các loại nguyên liệu có xuất xứ phần lớn là từ Trung Quốc trong quá trình chế biến. Các nguyên liệu bột sữa, bột trà được đóng vào các túi lớn không có nhãn mác, hạn sử dụng hay thông tin nhà sản xuất. Người sử dụng khi dùng phải các nguyên liệu kém chất lượng này sẽ bị đau bụng, tiêu chảy, về lâu dài sẽ sinh bệnh do các hóa chất độc hại tích tụ trong cơ thể.

    Hai là, ở một số cửa hàng, trà sữa trân châu được pha chế nên từ tinh trà chứ không phải bột trà tự nhiên. Nếu tinh trà trong trà sữa không vượt quá tiêu chuẩn và sử dụng không thường xuyên thì không nguy hại nhiều tới sức khoẻ. Tuy nhiên, vì tinh trà thuộc thành phần chất tổng hợp hóa học, nên nếu dung nạp quá nhiều chất này vào cơ thể thì sẽ gây ra tổn thương cho gan thận về lâu dài.

    Trà sữa tự làm có tốt cho sức khỏe hay không? Hiện nay, vì quá lo lắng đến các loại trà sữa không rõ nguồn gốc nên nhiều bạn trẻ đã tự mua nguyên liệu rồi chế biến món trà sữa tại nhà. Tuy vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, sự kết hợp trà và sữa là một việc làm phản khoa học. Sữa sẽ làm triệt tiêu các công dụng của trà, các protein casein trong sữa sẽ làm suy giảm các hợp chất trong trà được biết tới là giúp tăng cường bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tim mạch. Đồng thời trà cũng đẩy nhanh quá trình đào thải canxi của sữa trước khi cơ thể chúng ta kịp hấp thu.

    Bài: K. Huyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Trà Sữa Matcha Chi Tiết Ai Cũng Có Thể Tự Thực Hiện
  • Bật Mí Công Phu Để Tạo Nên Một Ly Trà Sữa Feeling Tea
  • Hướng Dẫn Cách Pha Trà Sữa Đại Dương 3 Tầng Nghệ Thuật
  • Cách Làm Trà Sữa Để Kinh Doanh Độc Đáo
  • Công Thức Cách Làm Thạch Trà Sữa Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Trứng Muối Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Tại Nhà Mềm Thơm, Nóng Hổi
  • Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Ai Cũng Thèm
  • Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Sữa Nhân Phô Mai Cực Hot Cho Cả Nhà Ăn Sáng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Ngon Như Ngoài Tiệm
  • – 300g bột bánh bao hoặc bột mì

    – 200ml sữa tươi

    – Đường: 5g

    – Thịt nạc xay: 200g

    – Thịt xá xíu: 100g

    – Trứng cút: 5-6 quả

    – Trứng muối: 5-6 quả

    – Hành tây: 1/4 củ

    – Nấm: vài tai

    – Mộc nhĩ: 2-3 tai

    – Gia vị, hành tỏi khô

    Lưu ý: Nguyên liệu phần nhân bạn có thể thay đổi tùy vào khẩu vị của gia đình.

    Cách làm

    Phần vỏ bánh Bước 1:

    – Cho men vào phần sữa có trong công thức, khuấy đều lên.

    – Lọc bột mì qua rây lọc để loại bỏ tạp chất. Trộn đường với bột mì trong một chiếc tô, tạo một cái giếng giữa lòng tô sau đó đổ phần men và sữa đã khuấy đều vào.

    Nếu thấy men nở và nổi lên dạng gạch cua thì tức là men vẫn hoạt động tốt. Nếu men nổi ít hay không nổi thì có thể men đã chết hoặc hoạt động yếu. Tốt nhất bạn nên dùng men khác.

    Bước 2: Nhồi bột

    – Đổ khối bột ra mặt phẳng, nhồi bằng tay cho đến khi khối bột dẻo, mịn là được. Nhồi bột bánh bao không nhất thiết phải đạt đến độ kéo được màng như nhồi bột bánh mì. Tuy nhiên nếu bạn nhồi được như vậy thì sẽ tốt hơn, thớ bánh sẽ dài hơn đấy.

    Phần nhân

    Bước 1: Sơ chế tất cả các nguyên liệu cho sạch, trứng đem luộc và bóc vỏ.

    Thông thường Bee sẽ nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu là vừa ăn. Để ướp khoảng 10 phút cho gia vị thấm vào các nguyên liệu.

    Bước 3: Cho một chút dầu ăn vào chảo, băm khô nhuyễn cho vào cùng phi cho hành thơm và vàng lên, sau đó để hành phi nguội bớt rồi đổ ngược lại vào tô hỗn hợp ở bước 2.

    Bước 4: Vo tròn nhân thành từng viên bằng nhau. Kích thước to nhỏ tùy thuộc vào kích thước bánh của bạn và phụ thuộc vào sở thích ăn nhiều nhân hay ít nhân nữa đấy. Thông thường với các nguyên liệu đã chuẩn bị như vậy, Bee sẽ vo khoảng 6 nhân để làm 6 bánh.

    Bước 5: Nhấn dẹt phần nhân ra, cho trứng cút và trứng muối vào (bạn có thể cho cả quả, hoặc nửa quả tùy thích). Vo nhân lại cho phần nhân bao trọn trứng cút và trứng muối bên trong.

    Đem hấp trong khoảng 8-10 phút cho nhân chín rồi nhấc ra khỏi nồi hấp.

    Tạo hình cho bánh

    Lưu ý: Không nhồi lại bột sau khi bột nghỉ, vì làm như thế bột sẽ dễ bị chai cứng.

    – Vo tròn bột lại, dùng cán cán cho mỏng ra. Cho nhân vào giữa rồi dúm lại cho phần vỏ bao trọn phần nhân. Cuối cùng túm lại cho phần đầu kín thật kín để khi hấp bánh không bị bung ra. Đặt từng chiếc bánh bao lên giấy nến hoặc lá để chống dính.

    Hấp bánh

    – Chuẩn bị nồi hấp, bạn có thể dụng nồi hấp chuyên dụng hoặc dùng nồi cơm điện có chức năng hấp bánh.

    Đổ nước vào tầng dưới của nồi, đun cho nước thật sôi rồi mới cho bánh vào.

    Nếu bạn muốn bánh có màu trắng hơn thì cho khoảng thìa cafe giấm vào. Đảm bảo bánh sẽ trắng tinh như ý muốn luôn ^^

    – Khi nước đã sôi, cho bánh vào nồi hấp. Nhớ để khoảng cách giữa các bánh để khi bánh nở ra không bị dính vào nhau. Hấp bánh trong khoảng 25 phút trên lửa trung bình đến khi bánh chín. Thế là xong món bánh bao nhân thịt truyền thống rồi. Bước cuối cùng chỉ là cho bánh ra và thưởng thức ngay thôi.

    Lưu ý: Khi mở nắp vung bạn nên mở thật dứt khoát, đưa vung ra ngay khỏi nồi. Không nghiêng vung vì làm như thế nước bốc hơi trong quá trình hấp bánh sẽ nhỏ trở lại làm ướt mặt bánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Chay Khoai Lang Tím Đơn Giản Thơm Ngon Không Gây Béo
  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín? Hấp Bánh Bao Bằng Dụng Cụ Gì?
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Kim Sa Nhân Tan Chảy Ngon Mê Ly
  • Cách Hấp Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở Siêu Ngon, Siêu Dễ, Ai Cũng Mê
  • Bánh Bao Heo Con & Cách Làm Nhân Thịt Trứng Muối Lạp Xưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sốt Bánh Bông Lan Trứng Muối Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Dẻo Nhân Trứng Muối Hấp Dẫn
  • Cách Làm Trứng Cút Muối Cho Bánh Trung Thu
  • Cách Làm Trứng Cút Muối Siêu Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Quy Trình Sản Xuất Trứng Cá Muối (Caviar)
  • Khi làm những chiếc bánh này, mình chỉ có một suy nghĩ duy nhất, là về mấy đứa cháu ở nhà. Nếu mà ở nhà, chắc là mình sẽ xin phép bố mẹ chúng cho “mượn” mấy đứa một buổi để làm phụ bếp. Có thể chúng sẽ quanh quẩn bên cạnh, giúp mình gắn cái mũi, cái tai hay hai mắt tròn đen láy cho “em heo”. Hoặc cũng có thể chúng chẳng giúp gì, thậm chí còn đóng góp vào quá trình làm “méo” mông em (nếu chúng cứ nhất định muốn tự tay nặn “em”). Nhưng chắc chắn là mấy cô cháu sẽ rất vui và háo hức chờ nồi nước hóa phép biến các em heo lớn bổng lên, thơm lừng, trắng muốt. Và tiết mục tiếp theo hẳn sẽ là xuýt xoa cắn thử… cái mông núng nính của em một cái, và tận hưởng mùi vị của bánh bao nóng hổi mới ra lò, với lớp vỏ mềm xốp thơm mùi sữa và phần nhân béo ngậy, thêm chút bùi của trứng muối, với vị ngọt của lạp xưởng…

    Nhưng mà ở đây chẳng có đứa nhóc nào để cho mình mượn làm phụ bếp cả. Và có thể đến khi mình về VN thì chúng đã lớn cả rồi, không còn muốn làm phụ bếp cho cô nữa. Nên mình ghi lại công thức ở đây, hi vọng sẽ tiếp thêm cảm hứng cho các gia đình đang “có sẵn” các phụ bếp nhỏ cùng lăn vào bếp. Biết đâu buổi làm bếp với các em heo sẽ biến ngày của các bé trở thành một ngày thật đặc biệt, và kể cả nếu không thì cả nhà vẫn sẽ có một bữa bánh bao thật ngon lành và nóng hổi (đảm bảo hơn đứt bánh bao đặc biệt ngoài hàng ).

    • 150gram thịt heo xay (chọn phần cả nạc và mỡ, ăn sẽ béo ngậy và không bị khô)
    • 30gram hành tây
    • 1 củ hành khô
    • 1 cái mộc nhĩ to
    • 6 cái nấm hương
    • 8 lòng đỏ trứng muối (hoặc 8 trứng cút hay 1 quả trứng gà)
    • 1 cây lạp xưởng (50gram)
    • 1/2 thìa canh (7-8ml) dầu hào (oyster sauce)
    • Tiêu xay & tiêu đen nguyên hạt để làm mắt heo

    Ngoài các nguyên liệu ở trên, có thể dùng thêm củ mã thầy hay củ đậu thái hạt lựu, miến ngâm nở thái nhỏ. Dùng dầu hào sẽ ngon hơn là muối hay bột gia vị.

    CẬP NHẬT: Vì sau khi đăng, công thức bánh bao này đã được rất nhiều bạn bè thử nghiệm và phần lớn đều phản hồi rất rất tốt. Nên tháng 11/2015 mình có quay lại video hướng dẫn cách làm bánh bao từ A-Z, bao gồm phần trộn vỏ bánh và nhồi bột, chuẩn bị nhân thịt trứng muối và cách bắt múi hình hoa theo kiểu bánh bao Việt Nam.

    Video đã được đăng tại YouTube của Savoury Days. Nếu các bạn không xem được video tại blog thì có thể xem trực tiếp ở link này https://youtu.be/Kn08wqEswNg

    Khi xem các bạn nhớ bật chế độ HD để xem video rõ nét và CC nếu cần phụ đề tiếng Anh hoặc Việt nha

    2. Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Hành tây thái hạt lựu

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

    – Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm. Rửa sạch, vắt kiệt nước rồi thái chỉ.

    – Hấp chín lòng đỏ trứng muối (hoặc luộc chín trứng cút/ trứng gà – nếu dùng trứng gà thì cắt thành 6 miếng).

    – Lạp xưởng thái lát mỏng

    3. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong phần nhân, trừ trứng và lạp xưởng.

    4. Khi bột đã sẵn sàng để tạo hình, các bạn cân và cắt ra khoảng 40 – 50gram để làm tai và mũi heo. Phần bột còn lại chia thành 8 phần (mỗi phần khoảng 70gram).

    5. Nắm từng viên bột thành nắm tròn, đặt lên mặt phẳng cán bột, dùng lòng bàn tay nhẹ nhàng ấn cho bột dẹp xuống. Dùng cây cán bột, cán cho bột mỏng hơn (lưu ý cán phần mép bột mỏng hơn). Trong quá trình cán, nếu bột bị co, nên để cho bột nghỉ khoảng 5 phút để các sợi gluten được “thư giãn” rồi mới cán tiếp (trong thời gian đợi có thể cán miếng tiếp theo).

    6. Xúc nhân đặt vào giữa miếng bột, gồm: 25gram nhân thịt, vài lát lạp xưởng & trứng. Gói bột lại, túm và miết mép bột thật kĩ. Có thể dùng nước hoặc lòng trắng trứng để dán bột. Vê lại bột cho viên bột thật tròn. Đặt viên bột lên giấy, úp phần mép dính bột xuống đáy.

    – Cần có giấy lót để tránh cho bánh dính vào xửng khi hấp, có thể dùng giấy trắng hoặc giấy nến, mình dùng vỏ cốc giấy làm cupcake (màu trắng).

    Làm lần lượt hết cả 8 bánh.

    7. Nặn mũi và tai: Vê phần bột để riêng thành hình trụ thuôn dài. Cắt thành nhiều miếng nhỏ. Dùng 1 miếng làm mũi, 2 miếng vê tròn làm 2 tai. Nếu bột bánh khô, khó gắn, có thể dùng tăm bông quết chút nước hoặc lòng trắng trứng để bột dính tốt hơn.

    Bánh làm xong nên dùng nilon phủ lên để bánh không bị khô trong quá trình đợi hấp.

    8. Chuẩn bị xửng hấp. Hấp lần lượt mỗi mẻ 2-3 cái tùy theo độ lớn của bánh và của xửng. Chừa khoảng cách giữa các bánh để bánh nở không bị dính vào nhau. Nên hấp ở lửa to (nhưng không quá to để nước ở dưới trào lên khay hấp) bánh sẽ nở xốp hơn. Với bánh theo kích thước trong bài (70gram bột, 40gram nhân), mình hấp trong khoảng 12 – 14 phút.

    – T rong quá trình hấp không được mở vung, bánh sẽ dễ bị xẹp

    Chúc cả nhà sẽ có một bầy heo mập ú, trắng tinh và thơm ngon

    * Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cupcake Trứng Muối Tinh Than Tre
  • Nhật Ký Học Làm Bánh
  • Cách Làm Bánh Dẻo Đậu Xanh Trứng Muối
  • Học Cách Làm Món Trứng Muối: Món Ngon Lạ Miệng Dành Cho Những Người Thân Yêu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng
  • Mắm Chưng Thịt Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Mua Mắm Tép Chưng Thịt Thơm Ngon Tại Hà Nội
  • Chế Biến Mắm Cá Lóc Chưng Thịt Cực Ngon, Siêu Hao Cơm
  • 5 Cách Pha Mắm Nêm Chấm Bò Nhúng Dấm Ngon
  • Mì Tương Đen Hàn Quốc Và Câu Chuyện Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Tìm Hiểu Cách Ăn Gạo Lứt Muối Mè Của Ohsawa
  • Ngày 16 tháng 5 năm 2022

    Chỉ với một ít mắm xay, vài trăm gram thịt ba chỉ và trứng muối kèm theo, bạn có ngay món ngon ăn cùng cơm trắng vô cùng ngon miệng.

    – Dụng cụ: Máy xay thịt 1000W 

    Nguyên Liệu:

    500 gr Thịt Ba Rọi

    350 gr mắm cá linh và mắm cá sặc

    12 quả trứng lạc

    10 quả trứng muối

    50 gr. Tỏi, 50 gr. Hành Hương, 1mc tiêu, 2 trái Ớt Sừng, đường, 2mcf bột ngọt, 1mcf màu điều, hành ngò, dầu ăn. 

    Cách làm:

    Thịt xay nhuyễn bằng Máy xay thịt 1000W, 2 loại mắm cũng có thể băm hoặc cho vào cối xay thật nhuyễn (nát xương), cách thứ 2 các bạn cũng có thể cho vào nồi nấu cho rã xương ra, lọc lấy nước trộn vào thịt và trứng, nhưng cá nhân mình thích làm bằng cách một hơn. 

    Trứng muối chỉ lấy mỗi trồng đỏ, phân nữa các bạn có thể nghiền ra trộn chung với trứng lạc, còn phân nữa để trên mặt cho đẹp. Trộn tất cả nguyên liệu gồm thịt, mắm, gia vị, 10 quả trứng lạc và 10 quả trứng muối như trong clip. Mình không ghi rõ trọng lượng đường bao nhiêu vì tùy độ mặn của loại mắm bạn sử dụng, các bạn tự cho liều lượng. 

    Sau khi trộn điều các nguyên liệu, các bạn cho vào cái khuôn cho vào xửng hấp khoảng 40 phút, dùng chiếc đũa rim vào rút ra nếu thấy không sổi bọt là mắm chưng đã chín. Lúc này các bạn dùng 2 lồng trứng lạc còn lại, đánh tan và cho vào 1mcf màu điều, phết lên trên mặt, hấp thêm 5 phút nữa là chín. 

    Nguồn: ST

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sành Ăn Với 13 “Công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • Cách Nấu Phá Lẩu Bò Thơm Ngon Tròn Vị Của Người Sài Gòn
  • Cách Nấu Bò Rim Nghệ An Truyền Thống Ngày Tết .
  • Đặc Sản Xứ Nghệ: Bắp Bò Kho Mật Mía
  • Công Thức – Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Quy Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • {Bánh Trung Thu} Cách Xử Lí Trứng Muối Cho Nhân Bánh Trung Thu
  • Cách Làm Muối Kiến Vàng Độc Lạ
  • Trứng Muối Xong Vẫn Phải Luộc, Ẩm Thực, Cẩm Nang Việt
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Muối Thơm Ngon Không Bị Tanh Tại Nhà
  • Lúc sang Sing chơi, mình để ý thấy trứng muối là mùi vị khá được ưa chuộng ở đây. Ngoài món da cá lắc trứng muối rất nổi tiếng thì trứng muối cũng xuất hiện cả trong nhiều món ăn ngọt nữa, như là bánh quy trứng muối này. Mình tò mò món này lắm, vì nó vừa quen vừa lạ. Trứng muối trong món ngọt ở Việt Nam cũng có, nhưng bánh quy thì ít thấy ở đâu. Nên sau khi nếm thử ở Sing rồi, món bánh này cũng nằm trong số mình muốn thử nghiệm lại trong bếp.

    Ngoài xem video, các bạn nhớ đọc lưu ý trong phần cách làm phía dưới nha, có một số lưu ý khá quan trọng đấy.

    CÁCH LÀM BÁNH QUY TRỨNG MUỐI

    Nguyên liệu (làm được 20 – 25 cái)

    Lưu ý về nguyên liệu:

    – Nên dùng bơ động vật càng ngon thì bánh sẽ càng ngon, không nên dùng bơ thực vật (magarine) như bơ Tường An.

    – Bơ cần để mềm ở nhiệt độ phòng, ấn tay vào bơ lõm xuống nhưng vẫn cứng, không đến mức mềm nhão.

    – Sữa bột các bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh. Đây là nguyên liệu không bắt buộc nhưng rất nên có vì sẽ giúp bánh thơm hơn rất nhiều.

    1. Làm nóng lò nướng ở 165 độ C, hai lửa. Trộn đều bột mì, sữa bột, bột nở (hỗn hợp A).

    3. Rây đường bột vào âu bơ, dùng máy đánh ở tốc độ thấp rồi tăng dần lên tốc độ vừa đến khi bơ và đường hòa quyện (bơ mịn mượt nhưng không đến mức bông nhạt) thì dừng lại.

    4. Cho lòng đỏ trứng muối nghiền nhuyễn vào âu bơ. Đánh ở tốc độ thấp đến khi hòa quyện.

    5. Chia hỗn hợp bột (hỗn hợp A) thành 2 – 3 phần, rây từng phần vào âu. Đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi bột vừa hòa quyện thì cho phần bột tiếp theo vào đánh tiếp. Lưu ý, chỉ đánh đến khi bột vừa đủ hòa quyện với bơ thì dừng lại, không đánh quá lâu sẽ làm bơ bị chảy.

    6. Dùng tay nắm bột thành 1 khối, cho bột ra giấy nến và tạo hình bằng cách cán hoặc nặn viên tròn (20 gram/viên) như hướng dẫn trong video.

    7. Đánh tan 1 lòng đỏ trứng và 1 thìa cafe (5ml) sữa tươi, quét một lớp rất mỏng trứng lên mặt bánh và rắc thêm vừng (mè) trắng hoặc đen tùy thích.

    8. Nướng bánh:

    + Với cách cán bột và cắt bằng cookie cutter: Nướng bánh ở 160 – 165 độ C trong khoảng 8 phút.

    + Với cách tạo nặn viên tròn (20 gram/viên): Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 18 – 20 phút.

    9. Khi vừa nướng xong bánh rất bở và mềm, để nguyên bánh trên khay cho nguội bớt và cứng lại rồi di chuyển bánh lên rack và để nguội hoàn toàn. Bánh mới nướng xong sẽ bở và rời rạc, để bánh trong hộp kín khoảng 5 – 7 ngày sau sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Làm Thạch Trân Châu Trà Sữa Tại Nhà “gây Sốt” Cộng Đồng Mạng
  • Cách Làm Trà Sữa Xoài Trân Châu Đen Ngọt Lịm, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Làn Da Bật Tone Trắng Sáng Tự Nhiên Với Công Thức Tắm Trắng Từ Bột Sắn Dây Tại Nhà
  • Cách Làm Pudding Đậu Nành Trân Châu (Tàu Hũ Trân Châu) Đang “cực Hot”
  • Cách Làm Trân Châu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bông Lan Trà Xanh Trứng Muối
  • Cách Làm Kem Bơ Không Cần Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Bơ Không Cần Máy Đánh Trứng Dễ Thực Hiện
  • Bật Mí Cách Đắp Mặt Nạ Bơ Dưỡng Da Trị Mụn (Dùng 1 Lần Là Mê Tít)
  • Cách Làm 5 Loại Kem Bơ Trang Trí Bánh Gato Đơn Giản
  • Chào cả nhà,

    Tuần trước đón đợt tuyết lạnh đầu tiên của mùa đông, thấy rõ thời tiết năm nay có vẻ bị ảnh hưởng của hiện tượng “Global warming” – Trái đất nóng dần lên. Tuyết k phủ dày mà gió thổi vèo cái đã bay mỏng hết đi. Tới trưa nắng lên thì tuyết tan cũng khá nhiều dù thời tiết giờ đã ở mức 0 độ C hoặc âm rồi 😀 Không hiểu sao mùa thu dài hơn mọi năm lại khiến tớ mong mỏi tới mùa đông dù mọi năm mùa đông tới sớm thì lúc nào cũng than phiền. Đúng là con người, chả bao giờ thỏa mãn với những gì mình có cả 😀

    Ở bài trước, tớ đã giới thiệu với cả nhà cách tự làm trứng muối ở nhà, bảo quản và sơ chế. Và tất nhiên ở bài này, tiếp theo tới sẽ là một món bánh tớ cho là khá “hot” trong thời gian qua dù tớ chưa được thưởng thực trực tiếp ở ngoài tiệm bánh nhưng được nghe nói tới rất nhiều – Bánh bông lan trứng muối. Chị Hồng Thất Công có yêu cầu làm món này mà khổ nỗi chỗ tớ không có trứng muối, tới lúc mò mẫm làm ra trứng muối thì làm thử món bánh này. Sản phẩm ra ngon tới mức trứng muối chưa kịp để làm bất cứ món gì khác hehee…

      Nguyên liệu: Cho 12 cái bánh cupcakes
    • Bật lò làm nóng ở nhiệt độ 350 độ F (177 độ C)
    • Lạp xưởng cắt thành hai kiểu:
      • Thái hái lựu nhỏ để trộn vào nhân bánh
      • Thái lát miếng để đặt lên bề mặt bánh
    • Cho lạp xưởng thái hạt lựu vào nồi hoặc chảo rồi bật lửa vừa để cho lạp xưởng nóng dần và ra mỡ cho thơm. Sau đó, cho hành khô băm nhỏ vào xào cùng cho thơm mềm là được. Tắt bếp để nguội.
    • Đong và chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh. Lưu ý: để trứng và bơ ra ngoài trước để về nhiệt độ phòng cho mềm. Chuẩn bị sẵn khuôn cupcakes/muffins và lót giấy cho khuôn.
    • Trộn các nguyên liệu khô gồm: bột, bột nổi baking powder, muối vào cùng một bát.
    • Đầu tiên đánh bơ và đường cho thành kem (khoảng 1 phút). Tiếp đến cho từng quả trứng vào đánh cho tới khi hỗn hợp mềm mượt là được. Cho vanilla extract vào đánh đều hỗn hợp mềm mượt.
    • Đổ chỗ lạp xưởng hạt lựu đã nấu lên trộn đều cùng hỗn hợp bột.
    • Chia đều bột vào 12 khuôn cupcakes/ muffins. Lưu ý: tớ dùng muôi múc kem múc hỗn hợp bột cho đều và dễ hơn.
    • Cho bánh vào lò đã làm nóng nướng lần một khoảng 10 phút rồi mở lò kiểm tra. Lúc này bánh đã nở và tạo hình nhưng có thể chưa chín hết. Nhanh tay đặt lên bề mặt bánh trứng muối và lạp xưởng rồi tiếp tục đóng lò và nướng tiếp lần 2 khoảng 5 – 7 phút nữa hoặc cho tới khi cắm que tăm hoặc que tre vào bánh rút ra sạch là bánh đã chín.
    • Lấy bánh ra để bánh nguội hoàn toàn trên giá. Trong lúc bánh còn ấm thì xếp thêm ruốc và rắc hành tươi lên cho đẹp mắt.

    Về mặt trình bày thì trứng muối nổi lên sẽ đẹp mắt nhưng nếu về mặt ngon thì tớ nghĩ có thể tớ sẽ cho trứng muối vào sớm hơn khoảng 2 – 3 phút để trứng muối lặn hẳn vào bánh và hòa quên hơn nữa với mùi vị của nhân bánh ^^ Cách nào cũng hay cũng ngon cả nhà ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “đổ Liêu Xiêu” Vì Những Quán Bánh Bao Kim Sa Thần Thánh
  • Muốn Ăn Món Hoa Ngon Nhất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Đừng Bỏ Qua 5 Nhà Hàng Này
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Mặn Ngọt Mà Lại Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu Cực Ngon
  • Demo: Bánh Bao (Nhân Thịt Trứng Muối Và Nhân Xá Xíu)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Thịt Heo Trứng Cút Ngon Mê Say
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Waffle Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Bánh Bao Phong Sa Trứng Muối Thật Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Phong Sa Trứng Muối Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tạo Hình Bánh Bao Nhím
  • Công thức và cách làm:

    Ủ bột cái:

    – 170g bột mỳ đa dụng

    – 150ml nước

    – 2g men

    – 5g đường

    Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu trên, cho vào tô, đậy kín bằng nylon. Để qua đêm nhiệt độ thường.

    – Toàn bộ phần bột cái sau khi đã ủ qua đêm (hoặc ít nhất 8h)

    – 170g bột mỳ đa dụng

    – 90g đường

    – 10g bột nổi

    – 20ml dầu ăn hoặc mỡ/shortening

    – 3g muối

    Tất cả trộn đều, nhồi mịn bằng tay, không dùng máy.

    Để bột nghỉ khoảng 15′.

    Có thể làm các loại nhân tùy theo khẩu vị.

    Nhân xá xíu gồm có thịt xá xíu thái hạt lựu + gia vị + dầu ăn + hành tây thái hạt lựu + nước tương (maggi) + 1 chút bột năng: Tất cả xào chín, tạo hỗn hợp sánh đặc.

    Nhân thịt có thịt xay + lá cải thảo thái sợi tăm nhuyễn, vắt bỏ nước + gia vị + hành thái nhỏ, v.v. Có thể kèm trứng luộc (trứng cút, trứng gà/vịt bổ miếng cau) hoặc lòng đỏ trứng muối đã hấp chín. Trộn đều thịt và các gia vị, rau, v.v., sau đó chia thành từng phần, nặn thành hình tròn. Bọc trứng muối (nếu thích)

    Nặn bánh và hấp:

    Bột sau khi đã được nghỉ một lúc, lấy ra chia thành từng phần. Với công thức bột trên làm được 10 chiếc bánh cỡ trung bình.

    Nặn bánh, đặt mỗi chiếc bánh lên một tờ giấy và đưa vào chõ hấp chín trong khoảng thời gian 15-20′ tùy theo kích cỡ bánh và loại nhân. Không nhất thiết phải bỏ dấm vào nước trong khi hấp, bánh vẫn sẽ trắng nếu như dùng loại bột tốt. Sau khi nước sôi hãy cho bánh vào, mỗi 5′ mở vung lau nước trên nắp vung 1 lần.

    “Quy ước” nặn bánh:

    Bánh nhân thịt xay được bắt múi

    Bánh nhân xá xíu hình bán cầu

    Bánh bao không nhân để ăn cùng gà vịt quay cán hình thuôn dài oval, gập đôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng
  • Tuyệt Chiêu: Cách Hấp Bánh Bao Ngon Không Bị Dính, Bị Vàng
  • Cách Làm Bánh Bao Hấp Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Bánh Bao Gạo Lứt
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Low

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Caramel/bánh Flan Bí Đỏ
  • Tự Học Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Ông Thọ Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Tại Nhà
  • Tỷ Lệ Trứng Và Sữa Khi Làm Bánh Flan Ngon Là Bao Nhiêu? Gia Đình Tv
  • Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Phunuduongthoi.vn – Ai bảo ăn kiêng là khổ? Với vách làm bánh bông lan trứng muối low-carb này, chị em sẽ được ăn thoải mái mà chẳng sợ tăng cân!

    Muốn có dáng đẹp, eo thon thì bản thân phải “nhịn tất cả những món khoái khẩu” là một niềm tin hoàn toàn sai lầm và cũ rích. Nhịn ăn để đẹp là câu chuyện của thế kỷ trước rồi! Ở thời đại này, chị em có thể ăn uống thoải mái mà cân nặng vẫn đâu vào đấy nhờ các chế độ ăn Low-carb, Das diet,…

    Nếu chị em đang ăn theo một trong những chế độ trên, hãy thử làm ngay món bánh bông lan trứng muối low-cab này, vừa được ăn sướng miệng mà vẫn đẹp!

    Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối low-carb

    • 250gr bột hạnh nhân
    • 25gr bột baking soda
    • 100gr bơ lạt
    • 1 miếng phô mai (khoảng 5gr)
    • 100ml sữa hạnh nhân
    • 6 quả trứng muối
    • 4 quả trứng
    • 2 quả chanh
    • Ruốc, muối, tinh chất vani
    • Dụng cụ: Lò nướng/Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, khuôn giấy đựng cupcake (loại lớn), khuôn cupcake inox…

    Cách làm bánh bông lan trứng muối lowcarb

    Bước 1: Trộn bột bánh

    Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng gà ra 2 bát riêng biệt. Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cùng với 1 thìa cà phê nước cốt chanh đến khi lòng trắng trứng bông lên, úp ngược bát đựng mà trứng không bị rớt ra thì dừng lại.

    Sau đó cho vào 100gr bơ lạt, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1/4 muỗng cà phê muối, 100ml sữa hạnh nhân, 250gr bột hạnh nhân và 25gr bột baking soda vào bát đựng lòng đỏ trứng gà. Đánh bột ở tốc độ trung bình đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Tiếp tục cho từ từ phần lòng trắng trứng đã đánh bông khi nãy vào âu đựng bột vừa đánh xong. Dùng phới dẹt ( dụng cụ chuyên làm bánh) trộn đều đến khi thành một khối bột bánh đồng nhất.

    Bước 2: Đổ khuôn bánh

    Cho từng chút phần bột bánh vào từng khuôn giấy đựng bánh sao cho phần bột lấp đầy khoảng 2/3 khuôn đựng là được. Thao tác tương tự đến khi hết phần nguyên liệu.

    Bước 3: Nướng bánh

    Bật lò nướng/nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 – 180 độ C trước 10 phút cho lò/nồi ổn định nhiệt độ. Sau đó đặt khuôn bánh vào và nướng ở mức nhiệt như trên trong khoảng 20 phút.

    Khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò, đặt lên mỗi bánh nửa cái lòng đỏ trứng muối (hoặc 1 cái nếu thích), cho thêm chút chà bông cùng phô mai đun chảy là xong.

    Thành phẩm

    Bánh bông lan trứng muối low-carb nếu thành công sẽ mềm xốp, ẩm mịn và không hề bị khô. Công thức làm món bánh này vô cùng đơn giản, nguyên liệu hoàn toàn phù hợp với chế độ ăn Low-carb (hay Das, Keto ) hứa hẹn sẽ là một món bánh ngon giúp các bạn đang giảm cân ăn cho đỡ “nhung nhớ” những món bánh ngọt thân thuộc.

    Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ “cán đích” một cách dễ dàng, ít vật vã hơn trên hành trình giảm cân, giữ dáng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Flan Kiểu Nhật Trong Vòng 29 Phút
  • Cung Cấp Cách Làm Bánh Flan Kiểu Pháp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Bánh Flan Mịn Mượt Theo Kiểu Pháp
  • Bật Mí Công Phu Để Tạo Nên Một Ly Trà Sữa Feeling Tea

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Trà Sữa Matcha Chi Tiết Ai Cũng Có Thể Tự Thực Hiện
  • Rùng Mình Với Quy Trình Sản Xuất Trà Sữa Feeling Tea
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Đơn Giản Làm Trà Sữa Thái Siêu Hot
  • 9# Công Thức Pha Chế Trà Sữa Thái Xanh
  • Trà sữa Feeling Tea sở hữu “bùa yêu” gì mà khiến bao trái tim của những tín đồ trà sữa phải say mê? Bí mật sẽ được bật mí khi khám phá quy trình tạo nên một ly trà sữa Feeling Tea chuẩn vị ngon.

    Feeling Tea – Trà sữa của cảm xúc

    Không dễ dàng để nhận được sự công nhận của những nhà “trà sữa học” khó tính, chỉ trừ những cái tên chỉ cần nghe đến thôi đã khiến người ta cảm nhận được hương vị đặc trưng đầy gợi nhớ. Đứng đầu trong số đó phải kể đến Feeling Tea với hương vị thơm ngon kích thích mọi giác quan và gợi mở những chân trời cảm xúc mới. Đúng như cái tên “Feeling Tea” – Trà sữa của cảm xúc, của những rung động vị giác đầy hứng khởi và tràn đầy sức sống.

    Các dòng trà kem mặn tạo nên thương hiệu Feeling Tea luôn được ưa thích dù qua bao thế hệ

    Trà sữa Feeling Tea xứng đáng được coi là cây đại thụ trong làng trà sữa Việt Nam bởi thâm niên hơn 15 năm mà vẫn luôn giữ vững được vị trí top đầu được yêu thích. Giới trẻ xưa và nay say mê Feeling Tea bởi vị ngọt thanh mà không ngán, vị đắng nhẹ của trà hòa quyện vị béo của sữa tạo nên hương vị quyến rũ, lưu giữ tận sâu trong từng tế bào. Và việc liên tục sáng tạo và cho ra đời những dòng thức uống mới lạ hay ho sẽ giúp các bạn được phiêu lưu trong những chuyến hành trình mới mẻ và thú vị.

    Bí quyết tạo nên cốc trà sữa Feeling Tea ngọt ngào

    Feeling Tea – Trà sữa của cảm xúc

    Không dễ dàng để nhận được sự công nhận của những nhà “trà sữa học” khó tính, chỉ trừ những cái tên chỉ cần nghe đến thôi đã khiến người ta cảm nhận được hương vị đặc trưng đầy gợi nhớ. Đứng đầu trong số đó phải kể đến Feeling Tea với hương vị thơm ngon kích thích mọi giác quan và gợi mở những chân trời cảm xúc mới. Đúng như cái tên “Feeling Tea” – Trà sữa của cảm xúc, của những rung động vị giác đầy hứng khởi và tràn đầy sức sống.

    Các dòng trà kem mặn tạo nên thương hiệu Feeling Tea luôn được ưa thích dù qua bao thế hệ

    Trà sữa Feeling Tea xứng đáng được coi là cây đại thụ trong làng trà sữa Việt Nam bởi thâm niên hơn 15 năm mà vẫn luôn giữ vững được vị trí top đầu được yêu thích. Giới trẻ xưa và nay say mê Feeling Tea bởi vị ngọt thanh mà không ngán, vị đắng nhẹ của trà hòa quyện vị béo của sữa tạo nên hương vị quyến rũ, lưu giữ tận sâu trong từng tế bào. Và việc liên tục sáng tạo và cho ra đời những dòng thức uống mới lạ hay ho sẽ giúp các bạn được phiêu lưu trong những chuyến hành trình mới mẻ và thú vị.

    Bí quyết tạo nên cốc trà sữa Feeling Tea ngọt ngào

    Mỗi một cốc trà sữa Feeling Tea là thành quả quá trình nghiên cứu hơn 15 năm

    Nguyên liệu tạo nên trà sữa Feeling Tea phải đảm bảo các yếu tố an toàn, chất lượng, sạch và tự nhiên nhất có thể. Chính vì thế có thể thấy trong clip những thương hiệu thực phẩm nổi tiếng có nguồn gốc rõ ràng, một số nguyên liệu đặc biệt dùng để pha chế được nhập từ Đài Loan, quê hương của các loại trà sữa.

    Trà để pha chế ở Feeling Tea phải là trà chất lượng, thơm lâu, được tuyển chọn kỹ càng trên khắp cả nước để giữ được hương vị độc đáo của thương hiệu mà không lẫn với bất kỳ đâu. Ngoài ra các loại toping và hoa quả cũng được chế biến từ nguồn nguyên liệu tươi ngon hàng ngày. Có lẽ cách kiểm chứng tốt nhất cho chất lượng của nguyên liệu đầu vào là thưởng thức một cốc trà Feeling Tea để cảm nhận sự tươi mát tự nhiên mà chỉ có thành phần tuyệt vời mới có thể tạo nên được.

    Cảm nhận sự thanh mát từ các loại thức uống đến từ trái cây tươi tự nhiên của Feeling Tea

    Đã có công thức độc đáo, nguyên liệu chất lượng nhưng muốn tạo nên được một cốc trà sữa hoàn hảo còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình pha chế. Khu vực pha chế phải đảm bảo luôn sạch sẽ được lau chùi thường xuyên, các nhân viên pha chế của Feeling Tea cũng đều phải trải qua một khóa huấn luyện đào tạo hết sức bài bản để hiểu về trà sữa cũng như hiểu về hương vị đặc trưng riêng của Feeling Tea. Để mỗi một người pha chế là một nghệ nhân sáng tác nên những tác phẩm say đắm vị giác cũng như lòng người.

    Trân châu Feeling Tea chính là tuyệt chiêu hạ gục tất cả những ai khó tính nhất

    Bạn có thể chọn cho mình một ly trà sữa “ăn liền” để giải tỏa cơn khát, cũng có thể chọn cho mình những cách tuyệt vời hơn như nhâm nhi từng ngụm trà sữa Feeling Tea, để cảm nhận được tinh hoa nghệ thuật ẩm thực được kết tinh trong một loại thức uống trên cả tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Pha Trà Sữa Đại Dương 3 Tầng Nghệ Thuật
  • Cách Làm Trà Sữa Để Kinh Doanh Độc Đáo
  • Công Thức Cách Làm Thạch Trà Sữa Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Dâu Mát Lạnh Thưởng Thức Ngày Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Dâu Tây Mát Lạnh Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Bánh Bao Kim Sa (Bánh Bao Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Hội An: Bánh Bao
  • Cách Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Nướng Tại Nhà Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn
  • Tôi Được Đầu Bếp Khách Sạn 5* Chỉ Cách Pha Nước Chấm Nem Nướng Nha Trang, Ai Ăn Cũng Chỉ 1 Câu “xuất Sắc”!
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa Bí Quyết Gia Truyền Ngon Chuẩn Vị
  • Hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn cách làm bánh bao kim sa. Vì món bánh này mà 5 chục trứng muối định dành làm bánh trung thu của mình đã vơi đi quá nửa

    Biết Liu Sha Bao lâu rồi nhưng gần đây mới có thời gian và động lực để thử nó. Mặc dù mình trước nay vẫn thích các loại bánh bao mặn hơn, nhưng với món bánh này thì ngoài hương vị, còn có một thứ giống như “thử thách” mà mình muốn chinh phục nữa. Chắc không cần nói các bạn cũng đoán được nhỉ? Đấy là: Làm sao cho phần nhân bánh có thể chảy được thành dòng mịn mượt, đẹp đẽ

    A. Nhân bánh

    • 5 lòng đỏ trứng muối (khoảng 65 – 75 gram)
    • 45 gram sữa đặc có đường
    • 50 gram bơ nhạt – để rất mềm ở nhiệt độ phòng
    • 50 gram nước cốt dừa (coconut milk)
    • 30 gram sữa bột

    B. Vỏ bánh

    * Phần thứ nhất:

    * Phần thứ hai

    Nếu không xem được tại blog, các bạn có thể xem trực tiếp tại YouTube: https://youtu.be/hSOmKAxRn48

    1. Về nguyên liệu:

    – Dùng các nguyên liệu ngon và tốt để làm nhân bánh sẽ giúp nhân có mùi vị thơm ngon hơn.

    – Dùng bơ động vật không muối sẽ ngon hơn bơ thực vật/ magarine.

    – Sữa đặc có thể dùng loại của Nestley hoặc sữa Ông Thọ

    – Sữa bột: có thể chọn bất kì loại bột sữa trẻ em nào. Sữa bột càng thơm ngon thì bánh sẽ càng ngon. Không nên bỏ qua phần này.

    – Nếu không có trứng muối, có thể thay bằng trứng thường và thêm chút muối, nhưng mùi vị vẫn sẽ khác vì trứng thường không có độ bùi béo như trứng muối.

    – Phần sữa trong bột bánh: có thể thay đổi tùy vào độ hút nước của bột. Nên cho nhiều sữa để bột ẩm và dẻo dai một chút, bánh sẽ mềm hơn (các bạn xem trong clip sẽ thấy khi mình nhồi bột bằng tay, bột rất mềm và dẻo, là dấu hiệu của việc bột có đủ nước, nếu thiếu nước, khối bột sẽ cứng và rất khó nhồi).

    2. Về cách làm nhân kem trứng muối:

    – Nhân trứng cần được để rất lạnh để không chảy quá nhanh khi hấp bánh, tốt nhất là chuẩn bị nhân trước khi làm bánh tối thiểu 12h.

    – Nếu muốn nhân có màu vàng đậm hơn thì có thể pha 1 vài giọt màu thực phẩm vàng với đỏ.

    Nếu không có khuôn, bạn có thể để nhân trứng vào tủ lạnh. Nhờ trong nhân có nhiều bơ nên nhân sẽ cứng lại và có thể dễ dàng nặn thành viên bằng tay.

    3. Cách làm vỏ bánh:

    – Các lưu ý cụ thể đã có trong bài viết cách làm bánh bao cơ bản

    – Nếu không có máy thì nhồi bột bằng tay như trong clip. Tùy lượng bột và kĩ thuật nhồi, sẽ mất khoảng 15 – 20 phút.

    – Nếu nhồi bằng stand mixer, thời gian sẽ ngắn hơn. Chỉ nhồi ở tốc độ vừa – thấp. Tránh nhồi quá nhiều sẽ làm hỏng bột.

    – Phần bột trong công thức nhiều hơn so với lượng nhân, sẽ thừa ra khoảng 150 gram bột. Bột này có thể bọc kín bằng nilon rồi để ngăn đá, khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc có thể tăng lượng nhân thêm 1/3 công thức

    – Các bạn có thể làm bánh với cỡ to hơn nhưng lưu ý tỉ lệ vỏ bánh: nhân là khoảng 2 lần (bánh của mình làm có 15 gr nhân và 30 gr vỏ).

    4. Hấp bánh

    – Phần này rất quan trọng, cần phải hấp vừa đủ thời gian để vỏ bánh chín và nhân vừa chảy đều đẹp. Nếu hấp trong thời gian quá ngắn, bánh sẽ chưa nở xốp hết. Nếu hấp quá lâu, vỏ bánh có thể sẽ bục, nhân chảy ra ngoài và chín một phần.

    – Với bánh 30 gram mình hấp trong 10 phút, lửa to. Bánh to hơn sẽ cần hấp lâu hơn.

    5. Bảo quản bánh

    Với bánh chưa hấp: Sau khi gói nhân, bọc kín bánh bằng nilon bọc thực phẩm, để ngăn đá. Khi dùng thì để bánh vào ngăn mát tủ lạnh, đợi rã đông hết rồi để ra ngoài nhiệt độ phòng trong 5 phút. Hấp bánh như bình thường. Mình hay áp dụng cách này để có bánh nóng ăn sáng. Trước khi đi ngủ chỉ cần cho bánh đông lạnh lên ngăn mát, rồi sáng dậy hấp bánh là có bánh tươi nóng hổi cho bữa sáng

    Với bánh đã hấp chín: để bánh nguội hoàn toàn rồi chọn 1 trong 2 cách sau:

    + Bọc kín bằng nilon, để ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng hấp lại trong nồi khoảng 3 – 5 phút, hoặc hấp trong lò vi sóng khoảng 30 – 45 giây (500Watt). Nếu dùng lò vi sóng cần đậy kín để bánh không bị khô, và không hấp quá lâu, nhân bánh sẽ trào ra ngoài hoặc bị chín. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh 2 – 3 ngày nhưng nên dùng càng sớm càng tốt.

    + Bọc kín bằng nilon, để ngăn đá đông lạnh. Khi dùng cho lên ngăn mát tủ lạnh để rã đông, sau đó hấp lại như trên. Bánh có thể bảo quản trong ngăn đá trong khoảng 4 – 6 tuần.

    Tổng hợp các công thức làm bánh bao trên Savoury Days:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao A
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Loại Bánh Bao Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Mùa Nào Cũng Thích
  • Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Ngon Lạ Miệng, Đậm Đà Hương Vị
  • Đổi Vị Ngày Nắng Cùng Cách Làm Bánh Bao Cade
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100