Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bánh Su Nhân Kem Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Và Su Kem Nhân Trứng Muối Ngon Hết Chỗ Chê

Học cách làm bánh su kem cho ngày mới thêm ngọt ngào và thú vị dành cho bạn, tại sao không? Bánh su kem có nguồn gốc từ nước Pháp và hấp dẫn bởi sự đơn giản ở vẻ bề ngoài nhưng bên trong lại mang một hương vị thanh nhẹ, tinh tế. Bánh su kem cũng là một món tráng miệng được rất nhiều người ưa thích vì lớp vỏ bánh mềm màu vàng hơi dai, kết hợp cùng nhân kem mát lạnh có vị ngọt nhẹ bên trong và bánh sẽ ngon hơn nếu bảo quản trong tủ lạnh.

1. Cách làm bánh su kem ngọt thanh hấp dẫn

1.1 Cách làm phần nhân bánh su kem

Nguyên liệu

Sữa tươi: 500ml

Đường: 100gr

Trứng: 3 quả

Tinh bột ngô: 65gr

Bơ nhạt: 5 gr

Vanilla, muối

Cách làm

Bước 1: Lấy trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vì làm nhân bánh chỉ cần dùng lòng đỏ trứng. Cho 1 chút muối và 1 chút đường vào trứng và đánh bông đến khi hỗn hợp sệt lại và chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh trứng lên thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng là được. Chú ý là bạn phải đánh đều tay hoặc bạn có thể sử dụng bằng máy đánh trứng.

Bước 2: Sau đó lọc bột qua cái rây rồi dùng đồ đánh trứng trộn bột vào hỗn hợp kem . Phần bột này các bạn có thể sử dụng bột mỳ thay cho bột ngô (dùng bột ngô thì kem sẽ có vị thanh mát hơn)

Bước 3: Cho sữa vào nồi làm nóng rồi đổ từ từ sữa vào tô trứng bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa quấy đều tay đến khi đổ hết sữa.Không nên đổ sữa cùng 1 lúc, sữa nóng quá sẽ làm bột bịt vón cục.

Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp trên vào 1 cái nồi rồi đun lửa nhỏ, tiếp tục đảo đến khi đặc lại là được. Đun trong khoảng 2p để bột được chín rồi bắc ra khỏi bếp.

Bước 5: Tiếp sau đó cho bơ, chút muối và vanila rồi trộn đều. Đây là nhân kem truyền thống, bạn có thể thay bằng các loại nhân khác như kem tươi hoặc bột trà xanh để tạo nên hương vị mới khác biệt hơn.

Bước 6: Đổ phần kem vừa trộn ra 1 cái tô để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

1.2 Cách làm phần vỏ bánh su kem

Nguyên liệu

Nước: 240 ml (có thể thay bằng sữa tươi)

Trứng: 4 quả

Bơ: 100g

Bột mì: 125 g

Muối

Cách làm

Bước 1: Lấy 1 tấm lót giấy nến (giấy để nướng bánh) để lên khay nướng. Bật lò nướng ở khoảng 200 độ C.

Bước 2: Sau đó lấy nguyên liệu ra, cho bơ, đường, nước và 1 chút muối vào nồi đun lên để lửa nhỏ vừa, khuấy đều tay đun đến khi bơ tan chảy. Rồi đổ bột vào quấy đều đến khi bột thành 1 khối bột dẻo, không dính vào đáy nồi.

Bước 3: Bắc ra khỏi bếp, quấy đều thêm khoảng 1p nữa rồi lần lượt đập từng quả trứng đổ vào đảo, quấy đều đến khi hỗn hợp đặc và mịn mượt.

Bước 4: Rồi đổ hỗn hợp vào túi bắt kem và bơm bột thành hình tròn hoặc có thể sử dụng đuôi hình hoa, hình xoắn ốc. *** Lưu ý là lúc bơm bột xuống khay nên bơm không quá to và để khoảng cách xa nhau, vì trong quá trình nướng bánh bột sẽ nở ra và dính vào nhau.

Bước 5: Bỏ khay bánh vào lò nướng, trong khoảng 25-30 phút, tùy vào kích thước của bánh. Trong quá trình nướng bánh không được mở lò. Khi bánh nở đẹp có màu vàng nâu thì tắt lò và lấy bánh ra để nguội. Tiếp đó, lấy phần kem đã chuẩn bị trước ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục đánh đều lên 1 lần nữa rồi đổ vào túi bắt kem.

Bước 6: Đợi khi bánh đã nguội, dùng dao hoặc kéo rạch 1 đường ở phần thân bánh rồi bơm kem vào.

2. Cách làm bánh su kem nhân trứng muối

Su kem trứng muối là một sự kết hợp đầy mới lạ giữa vị ngọt béo của nhân kem quyện với vị mặn nhẹ bùi bùi của trứng muối. Chắc chắn bạn sẽ chinh phục sự thèm ăn của cả nhà hết cỡ với cách làm bánh su kem nhân trứng muối độc đáo này.

Nguyên liệu

Phần nhân bánh:

3 quả trứng muối (đã hấp/nướng chín)

1 quả trứng tươi

50 ml sữa tươi

10 g bột ngô

10 g bột mì số 8

30 g gường

25 g bơ lạt

Vỏ bánh:

150 g bột mì

100 ml sữa tươi

80 g bơ lạt

200 ml nước

3 quả trứng tươi

Công thức:

Nhân bánh: dằm nhuyễn trứng muối rồi cho sữa, đường, bột ngô, bột mì và trứng vô. Đánh tan hỗn hợp sau đó rây khoảng 2-3 lần để lọc vụn trứng muối.

Vỏ bánh: trộn đều bột mì, trứng, sữa lại với nhau. Khuấy trước cho bột mì tan hết và không bị vón cục.

Tiếp theo lại dùng chiếc nồi cũ, đổ nước vào đun sôi. Sau đó, cho bơ vào đun tan chảy. Tiếp tục cho hỗn hợp ở bước 3 vào và đảo đều tay đến khi trở thành dạng sệt, mượt và không có bột vón cục.

Đợi cho phần bột nguội lại sau đó cho vào túi bắt kem lót giấy chống dính vô khay nướng tạo hình vỏ bánh.

Cuối cùng lấy phần vỏ bánh vừa nướng, để nguội và bơm nhân vào. Với công thức này bạn có thể làm được khoảng cỡ 15-20 cái bánh (tuỳ vào mức độ tạo hình bánh nhỏ hay lớn).

Khi nướng tầm 15′ nếu thấy bánh đổi màu nâu vàng không có nghĩa là bánh đã chín vì bên trog có thể sẽ vẫn ẩm – chưa chín.

Khi nướng không nên mở cửa lò quá nhiều lần. Bánh sẽ nhanh xẹp, nở kém.

Hạnh Sử tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :

Cách Làm Bánh Su Kem Chiên

Cách làm bánh su kem chiên

Hướng dẫn cách làm bánh su kem rán

Sự sáng tạo của các tín đồ ẩm thực là không biên giới, chính vì vậy món bánh su kem rán đã ra đời bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa nhân su kem và vỏ bánh rán. Chắc khó ai mà quên được cái vị ngầy ngậy ngọt ngào khi chiếc bánh su kem tan chảy trong miệng và lớp vỏ bánh mì giòn tan thơm mùi bơ. Sự kết hợp của cả hai món ăn “hot” nhất xứ Hà thành đã trở thành một tuyệt phẩm của ẩm thực: Đó là bánh su kem rán.

Nguyên liệu làm su kem rán:

Chế biến vỏ bánh su kem rán Nguyên liệu làm nhân su kem:

Dụng cụ

Âu to để trộn nhân su kem

Nồi để đun nhân su kem

Chảo để rán vỏ bánh

Dụng cụ đánh trứng bằng tay

Cách làm su kem rán:

Làm nhân su kem

– Trộn khoảng 2 thìa đường, 2 thìa bột mì , vani, muối trong một chiếc bát to – Tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng, sau đó cho lòng đỏ vào hỗn hợp trên và đánh đều để lòng đỏ hòa quyện cùng bột mì – Đun sữa tươi trên bếp cho tới khi sôi sữa, sủi lăn tăn thì đổ dần vào bát hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy đều

– Bắc lên bếp hỗn hợp trên để đun nhân su kem, vừa để lửa vừa vừa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nhân kem đặc lại, sệt vàng đều là được – Đem đổ nhân vào khuôn phun kem rồi bảo quản trong tủ lạnh, làm xong vỏ bánh mới lấy ra để phun kem

Làm vỏ bánh

– Trộn muối, đường vào bột mì, nhào liên tục cho muối đường ngấm đều vào bột thì cho thêm men bánh mì khô vào trộn cho thật nhuyễn – Nhồi bột thật kỹ khoảng 15 phút sau đó kiếm một cái túi ni lông to bọc vào khay bột đã nhào, buộc kín để ủ bột nở trong khoảng 2 – 3 tiếng, cho thấy khi bột nở vừa ý là được

– Sau khi đã ủ bột xong, lấy ra nhào bột lại vài lần và chia thành những khối bột đều nhau để bắt đầu công đoạn nặn vỏ bánh. Nên nặn bột thành những khối hình thuôn dài như bánh mì để phun kem làm nhân bánh được dễ dàng hơn

– Chờ khoảng 15 phút, lăn từng khối bột qua nước rồi tới lăn qua bột chiên xù – Bắc chảo, đổ dầu ngập mặt bánh, cho từng chiếc vào chiên cho tới khi vàng đều thì lấy ra cho ráo dầu, để nguội

– Khi ăn, lấy dao rạch phần thân bánh rồi lấy kem trong tủ lạnh ra bơm vào ruột bánh để làm nhân. Vậy là thành phẩm bánh su kem rán đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi

Công thức làm bánh su kem chiên đơn giản

Nguyên liệu: Phần vỏ bánh:

Bột mì: 115 gram

Men nở: 5 gram

Đường: 10 gram

Sữa tươi: 100 ml

Bơ (đã nạo nhỏ): 15 gram

Bột chiên xù: 50 gram

Muối: 2 gram

Phần nhân (kem):

Lòng đỏ trứng gà: 2 cái

Đường: 40 gram

Kem tươi: 1 muỗng canh

Vani: 1 thìa café

Bột ngô (hoặc bột mì): 10 gram

Bơ nhạt: 1 miếng 10 gram

Muối: 1 thìa café

Sữa tươi không đường: 1 túi 220 ml

Cách làm:

Bước 1: Làm ấm sữa, hòa với men nở.

Bước 2: Cho đường vào hỗn hợp men, để cho hỗn hợp lên men trong 10 phút.

Bước 3: Cho bột mì vào một tô khác, trộn bột mì với muối, đảo đều. Sau đó cho phần men ở trên vào bát bột, nhào thật kĩ (khoảng 20 phút) cho men đều trong hỗn hợp bột. Bước nhào này rất quan trọng, vì nếu nhào bột chưa đủ kĩ thì khi nướng bánh của bạn sẽ không nở.

Bước 4: Cho ½ chỗ bơ đã nạo vào nhào cùng với bột, nhào cho đến khi cảm thấy đã đều thì nhào tiếp chỗ bơ còn lại. Nhào đến khi không còn thấy dính tay.

Bước 5: Bọc túi nilon lên bát bột, để ủ ấm khoảng 30 phút, bột sẽ nở lên.

Lúc này các bạn có thể chuyển sang làm nhân kem cho bánh để tiết kiệm thời gian.

Bước 6: Khi bột đã nở, lấy bột ra nhào lại và chia thành các phần nhỏ.

Bước 7:Lăn cho phần bột dài ra và thon một chút, sau đó lăn với bột chiên xù. Để khoảng 10 phút cho khô mặt ngoài.

Bước 8: Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu đã nóng, vặn nhỏ lửa rồi cho bánh vào chiên vàng đều các mặt.

Bước 9: Khi bánh đã chín vàng, vớt ra để vào giấy thấm dầu để không bị ngấy.

Làm phần nhân kem:

Bước 1: Cho bột ngô và một tô cùng với sữa tươi không đường, đảo đều.

Bước 2: Đổ hỗn hợp bột ngô và sữa vào nồi chống dính, đun đến khi sữa sôi

Sau đó cho đường, kem tươi, vani, bơ nhạt, 2 lòng đỏ trứng, muối đã chuẩn bị vào nồi sữa. Tiếp tục đun và khuấy đều tay (lưu ý đun ở lửa nhỏ). Khi hỗn hợp sệt lại như bột, tắt bếp, để nguội

Khi ăn, các bạn rạch một đường dọc theo chiều bánh và cho kem đã nấu bên trên vào giữa (Mách nhỏ: cho kem vào túi nilon, thắt miệng túi lại và cắt một góc nhỏ. Sau đó bóp nhẹ từ trên miệng túi xuống, kem sẽ chảy ra theo rải rất đẹp mắt).

Cách Làm Bánh Su Kem (Choux)

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Phần vỏ bánh

Bơ nhạt 60gram

Nước lạnh 120ml

Bột mỳ 65 gram

Trứng gà 2 quả

Đường 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/4 muỗng

2. Phần nhân bánh (phần kem)

Sữa tươi 200ml

Đường 50gram

Lòng đỏ trứng 2 cái

Tinh bột bắp 30gram

Bơ nhạt 1 muỗng cà phê

Vanilla 3/4 muỗng cà phê

Muối 1/4 muỗng cà phê

1 nhúm rất nhỏ muối

Dâu tây, sốt chocolate, kem tươi để trang trí

Cách làm bánh Choux (su kem)

Phần vỏ bánh:

– Chuẩn bị khay nướng bánh : quết một lớp bơ mỏng lên khay nướng, phủ 1 lớp bột mì lên trên, lật ngược khay cho bột thừa rơi hết ra.

– Cho bơ vào chiếc nồi không dính rồi đặt lên bếp, vặn lửa nhỏ để bơ tan chảy từ từ rồi thêm nước, đường và muối vào khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp.

– Đổ bột mỳ vào nồi bơ, dùng muỗng gỗ đảo nhanh tay để bột hòa quyện vào hỗn hợp bơ và mịn thành một khối.

– Đánh tan trứng gà rồi cho 1/2 phần trứng vào khối bột, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp quyện đặc lại, cho phần trứng còn lại vào khuấy tiếp.

– Cho bột vào túi nilon, dùng đầu bắt kem để tạo hình bánh. Nặn bột ra khay, bạn nhớ chừa khoảng cách để bánh nở.

– Làm nóng lò nướng trước 15 phút khi nướng bánh, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút.

– Bánh chín đạt yêu cầu là nở đẹp, rỗng ruột, vỏ vàng ươm, thơm mùi bơ.

Phần nhân kem

– Đánh bông lòng đỏ trứng đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Rây tinh bột bắp và đường vào âu trứng rồi trộn đều. Làm ấm sữa tươi rồi từ từ đổ sữa vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

– Đổ hỗn hợp vào nồi, vặn lửa nhỏ, khuấy đều, vét thành và đáy nồi. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bắc xuống bếp, khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem. Cho bơ, muối, vanilla vào trộn đều. Cho kem vào tủ lạnh để làm mát, khi ăn cũng ngon hơn.

– Bạn đợi bánh nguội thì lấy dao rạch một đường xung quanh bánh, bóp kem vào. Bạn dùng dâu tây, kem tươi, sốt chocolate trang trí lên bánh cho đẹp mắt. Chắc hẳn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích món bánh này đấy.

Để học công thức làm bánh Choux (su kem) và một số món bánh, chè tráng miệng ngon khác để gia đình thưởng thức, bạn hãy tham gia ngay vào chuyên đề Món Ngon Á Âu của chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách làm những món tráng miệng được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, phương pháp sáng tạo ra những món ăn ngon cho gia đình, cách trang trí món ăn từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm nhưng đầy hấp dẫn…Tin rằng sau khi khóa học này, bạn sẽ ngày càng tự tin hơn về khả năng nấu nướng của mình.

Xem thông tin khóa học Bếp gia đình: TẠI ĐÂY

Cách Làm Nhân Su Kem Bằng Bột Custard

CÁCH LÀM NHÂN SU KEM BẰNG BỘT CUSTARD BÉO NGẬY THƠM NGON Cách làm nhân su kem bằng bột custatd béo mịn thơm lừng sẽ giúp bạn có những chiếc bánh su kem mát mịn, tuyệt ngon để thưởng thức hoặc nắm bí quyết khi kinh doanh bánh su kem tươi. Làm nhân bánh su kem bằng bột custard

Su kem là một trong những món bánh có sức hút đặc biệt với những tín đồ ăn uống. Dù xuất hiện khá lâu và tạo nên những trào lưu kinh doanh một thời gian dài nhưng cho đến nay su kem vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong lòng nhiều thực khách. Làm bánh su kem để ăn hay để kinh doanh vẫn là một trong các lý do khiến nhiều người tìm kiếm công thức làm bánh su kem. Cùng với bánh su kem, nhân custatd cũng là một xu hướng ẩm thực mới được nhiều người ưa chuộng. Với phần kem trứng béo thơm, mịn mượt, tan ngay trong miệng kết hợp với vỏ bánh su mềm dai mát lạnh cực thích. Đó là lý do hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm nhân su kem bằng bột custard để bạn thưởng thức cùng vỏ bánh su kem.

Nguyên liệu làm nhân su kem custard:

Cách làm kem custard thơm ngon:

Trứng gà: 2 quả

Bột custard: 40g

Đường: 90g

Sữa tươi: 500ml

Bơ lạt: 30g

Tinh chất vanilla: 15ml

Whipping cream: 250ml

Bước 1: Trước hết bạn đánh tan 2 quả trứng gà cùng với 90g đường. Tiếp đến bạn cho thêm 40g bột custard vào hỗn hợp trứng gà rồi đánh đều lên cho đến khi thành một hỗn hợp mịn mượt và đồng nhất.

Bước 3: Bạn đun với lửa nhỏ và vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi hỗn hợp bột sánh dẻo lại, tiếp tục cho thêm bơ lại vào đánh đều cho bơ tan ra và cho ra bát lớn, bạn dùng bọc màng thực phẩm lại rồi đem vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Cho 250 ml whipping cream vào âu, đánh cho bông lên rồi cho vào hỗn hợp bột đã để ngăn mát. Tiếp tục trộn đều lên cho thành 1 hỗn hợp kem custard đồng nhất mịn mượt là hoàn thành.

Như vậy là bạn đã hoàn thành hướng dẫn làm nhân su kem bằng bột custard béo ngậy thơm ngon rồi đấy. Khá đơn giản phải không nào. Khi đã có xong phần nhân custard, bạn chỉ cần làm vỏ bánh su kem, rạch một đường nhỏ rồi bơm kem cusrard vào trong ruột bánh và thưởng thức.