Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Phô Mai Vạn Người Mê

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Đơn Giản, Béo Thơm
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Xù Giòn Tan
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Béo, Ngọt Thơm Đơn Giản Vui Hè Tại Nhà
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Với Bơ Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Xào Tép Bơ Hành Đơn Giản Cực Ngon
  • Khi nhắc đến bánh su kem, ắc hẳn các bạn sẽ nghĩ đến nhiều loại nhân khác nhau. Mỗi loại bánh đều mang một cách chế biến cũng như hương vị đăch trưng riêng, Và bánh su kem nhân phô mai cũng vậy, với hương phô mai béo ngậy kết hợp với bơ sữa thơm ngon tạo cho món bánh thêm phần kích thích vô cùng. Và trong chuyên mục làm bánh hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh su kem nhân phô mai vạn người mê này. Cùng tham khảo này!

    Nguyên liệu làm bánh su kem nhân phô mai

    Vỏ bánh:

    • Bột mì: 120g
    • Bơ nhạt:100g
    • Trứng gà: 4 quả
    • Muối: 5g
    • Đường: 16g
    • Nước lọc: 200g
    • Phô mai Cheddar (đã mài nhỏ): 120g
    • Bột ớt, tiêu

    Nhân bánh:

    Cách thực hiện làm bánh su kem nhân phô mai

    Bước 1: Làm bột bánh

    Đầu tiên, đun nóng hỗn hợp gồm đường, bơ nhạt, nước, muối cho sôi nhẹ để hỗn hợp tan hết, sau đó tắt bếp. Nhắc hỗn hợp trên xuống, rây bột mì cho mịn vào rồi dùng cây đánh trứng đánh đều tay. Tiếp tục bắt hỗn hợp này lên bếp, bật lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hỗn hợp dặc sệt lại trong khoảng 2 phút thì tắt bêp. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp này cho nguội bớt.

    Tiếp tục, tách trứng cho vào hỗn hợp trên, cho phô mai đã được mài nhỏ vào cùng với ít muối, tiêu và bột ớt. Dùng máy đánh trứng đánh đều lên để hỗn hợp quyện vào nhau tạo thành một thể đồng nhất thì chi vào túi bắt kem cho đui nặn . Bớp hỗn hợp trên ra khay có lót sẵn giấy nến để tạo thành những khối trong hình xoắn ốc.

    Bước 2: Nướng bánh

    Để bánh được đẹp và thơm ngon hơn, trước khi cho vào lò nướng, bạn rắc 1 ít phô mai mài lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng đã được bật sẵn ở nhiệt độ 175 độ C trước khoảng 10 phút, nướng bánh trong khoảng thời gian từ 25 phút đến khi bánh chín phồng lên và có màu vàng nâu thì hạ nhiệt độ xuống để bánh khoảng 15 phút nữa cho các vết nứt trên bánh cũng có màu vàng nâu thì lấy bánh ra ngoài để nguội.

    Bước 3: Làm nhân bánh

    Trong thời gian đợi bánh nguội, chúng ta bắt tay vào làm nhân bánh.

    Đầu tiên, rây bột mì vào 1 cái tô lớn, cho 3 lòng đỏ trứng gà cùng vơi sữa tươi, đường muối và kem tươi vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp bột đồng nhất và sánh mịn. Sau đó cho vào nồi và bắt lên bếp đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp không bị vón cục đến khi được 1 hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp để nguội, sau đó cho nhân kem vào tủ lạnh để lạnh, để nhân kem khoảng 30 phút thì lấy ra cho vào túi bắt kem.

    Bước 4: Hoàn thành

    Lấy bánh su ra, dùng dao rạch 1 lỗ nhỏ bên dưới chiếc bánh hoặc bên hông bánh rồi dùng túi bắt kem chứa nhân bánh bớp kem vào. Tiếp tực làm với những chiếc bánh còn lại đến khi hết bánh và nhân kem.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh su kem nhân phô mai rồi. Cách làm cũng đơn giản giống như những cách làm bánh su kem khác phải không. Với cách làm này, khi ăn lớp bánh bên ngoài vừa mềm mềm, dai dai, lớp vỏ thì hơi cứng cứng, nhưng bên trong bánh là phàn nhân kem phô mai báo ngậy, như muốn chảy ra ngoài luôn. Món bánh này không chỉ ngon và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chắc chắn các bé sẽ thích mê cho mà xem

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Mềm Mịn Và Béo Thơm
  • Cách Làm Bánh Su Kem Matcha Nhật Bản Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bánh Su Kem Trà Xanh Mát Lạnh Ngọt Ngào
  • All About Choux À La Crème
  • Cách Làm Bánh Su Kem Tươi Nhân Phô Mai Tại Nhà Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Su Kem Bắp Ngọt Ngào Bổ Dưỡng Dành Cho Bé
  • Bánh Su Kem Sữa Sầu Riêng Vỏ Mềm Thơm Ngon Hơn Tiệm
  • Bánh Su Que Phổng Phao Rỗng Tuếch, Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Làm Bánh Crepe Socola Ngàn Lớp Cuộn Kem Cực Hấp Dẫn
  • 4 Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi (Choux À La Crème) Bằng Lò Vi Sóng Hoặc Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm bánh su kem nhân phô mai tại nhà

    Vỏ bánh: Nhân bánh:

    Cách làm

    Phần 1 : Làm bột bánh

    Bước 1: Đun nóng hỗn hợp gồm đường, bơ nhạt, nước, muối cho sôi nhẹ để hỗn hợp tan hết, sau đó tắt bếp.

    Bước 2: Nhấc hỗn hợp trên xuống, rây bột mì cho mịn vào rồi dùng cây đánh trứng đánh đều tay. Tiếp tục bắc hỗn hợp này lên bếp, bật lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt lại trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Tách trứng cho vào hỗn hợp trên, cho phô mai Cheddar vào cùng với ít muối, tiêu và bột ớt rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên để hỗn hợp quyện vào nhau.

    Bước 4: Cho phần hỗn hợp này vào túi bắt kem rồi bóp 1 lượng vừa đủ ra khay đã trải sẵn giấy nến thành những khối hình xoắn ốc đẹp mắt.

    Phần 2 : Nướng bánh

    Bước 1: Để bánh được đẹp và thơm ngon hơn, trước khi cho vào lò nướng, bạn rắc 1 ít phô mai Cheddar lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng.

    Bước 2: Nướng bánh trong khoảng thời gian từ 25 phút đến khi bánh chín phồng lên và có màu vàng nâu thì hạ nhiệt độ xuống để bánh khoảng 15 phút nữa cho các vết nứt trên bánh cũng có màu vàng nâu thì lấy bánh ra ngoài để nguội.

    Phần 3: Làm nhân phô mai

    Bước 1: Rây bột mì vào 1 cái tô lớn, cho 3 lòng đỏ trứng gà cùng vơi sữa tươi, đường muối và kem tươi vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp bột đồng nhất và sánh mịn.

    Bước 2: Cho vào nồi và bắt lên bếp đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp không bị vón cục đến khi được 1 hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp để nguội.

    Bước 3: Cho nhân kem vào tủ lạnh để lạnh, để nhân kem khoảng 30 phút thì lấy ra cho vào túi bắt kem.

    Giờ là lúc ta cho nhân kem vào giữa bánh su kem rồi. Dùng dao rạch 1 lỗ nhỏ bên dưới chiếc bánh hoặc bên hông bánh rồi dùng túi bắt kem chứa nhân bánh bơm kem vào. Tiếp tục làm với những chiếc bánh còn lại đến khi hết bánh và nhân kem.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh su kem nhân phô mai ngon ngây ngất rồi. Với cách làm bánh su kem mà chúng tôi vừa hướng dẫn thì khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận đượclớp bánh bên ngoài vừa mềm mềm, dai dai, lớp vỏ thì hơi cứng cứng, nhưng bên trong bánh là phần nhân kem phô mai béo ngậy nhưng không hề ngấy.

    Món bánh này không chỉ ngon và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Không những vậy mà với nguyên liệu cực chất lượng từ kho nguyên liệu của HorecaVN là bột phô mai Cheddar sẽ mang đến món bánh su kem đầy thú vị.

    * Tìm hiểu món mới:

    Lưu ý với món bánh su kem:

    – Nếu bạn đã cho nhân kem vào bánh thì cũng để vào hộp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhưng lúc này bánh chỉ giữ được trong vòng 2 – 3 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Nhất Cho Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Su Kem Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Trà Xanh Không Cần Lò Nướng Tại Nhà
  • Lưu Ngay Cách Làm Bánh Su Kem Với Hình 7 Chú Lùn Ngộ Nghĩnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kem Bắp Phô Mai Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Bò Huế Ngon
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Cho Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Lụa Bán Đắt Khách Quanh Năm
  • Làm Bánh Dày , Chả Lụa ..
  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Dai Cực Đơn Giản Tại Nhà….
  • Để bánh có thể đứng hơn trong nhiệt độ phòng bạn có thể ngâm nở 10gr gelatin với nước, phần sữa bắp hâm nóng không để sôi bắc khỏi bếp thì cho phần gela đã nở vào khuấy tan đều. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì làm tuần tự những bước như trên.

    Gateaux Hồng Kông ẩm mềm được tẩm phết hương bắp thơm lựng từ bắp ngọt xay nhuyễn đun với sữa tươi. Phủ bên ngoài bánh kem bắp là kem whip béo ngậy đánh bông cùng phô mai mascarpone và sữa bắp siêu cô đặc nhà làm, thêm vài hạt bắp giòn sật, hạnh nhân thái lát béo bùi đính trên lớp kem.

    Nguyên liệu

    “”🌽 Công thức cho bánh đường kính 14cm:

    Phần kem:

    250gr whipping cream

    250gr mascarpone

    40gr đường

    30gr sữa bắp

    Cách làm

    Vị bắp thanh mát từ trong ra ngoài, dung hòa và chế ngự vị béo ngậy của kem phô mai một cách xuất sắc làm nên một chiếc bánh kem bắp phô mai tuyệt ngon.

    Lượng đường tuỳ theo độ ngọt của sữa bắp mà bạn cân đối cho vừa phải.

    Sữa bắp mình tự nấu nên cực kì đậm đà khi mix với hỗn hợp kem sẽ lên rõ vị. Nếu dùng sữa bắp khác cũng không nên cho nhiều hơn tỉ lệ trên hỗn hợp sẽ khó đứng để trát bánh. Giải pháp là khi luộc bắp để đính lên phần kem có thể luộc dư một tí, bắp sau khi luộc xay nhuyễn với sữa tươi hoặc whip tỉ lệ 1:1, lọc bỏ xác. Phần nước đó sẽ cho vị đậm đà hương bắp.

    Đánh bông cứng whipping với đường, mascarpone để mềm cho vào fold nhẹ nhàng với whip tránh để tách nước. Và sau cùng là phần sữa bắp.

    Để lạnh khoảng 15-20 phút để kem đủ độ vững có thể trát bánh.

    Để bánh có thể đứng hơn trong nhiệt độ phòng bạn có thể ngâm nở 10gr gelatin với nước, phần sữa bắp hâm nóng không để sôi bắc khỏi bếp thì cho phần gela đã nở vào khuấy tan đều. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì làm tuần tự những bước như trên.

    🌽 Ráp bánh:

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Độc Lạ
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Dể Dàng
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Kem Phô Mai Theo Kiểu Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Bông Lan Nhỏ Truyền Thống Ngay Tại Nhà
  • Làm Bánh Bông Lan Nhỏ Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Bột Dừa Làm Bánh Gì? Top 4 Loại Bánh Low Carb Thơm Ngon Làm Từ Bột Dừa
  • Bí Kiếp Ăn Bông Lan Trứng Muỗi Không Sợ Tăng Cân
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Trong việc học và dạy nấu ăn, làm bánh được xem là một thử thách nhất là với những ai học mà không có năng khiếu về bánh trái. Hầu như họ đều gặp phải quá trình gắn với nhiều gian nan. Tuy nhiên, cũng có những công thức và cách làm bánh dễ được xem là giải pháp tuyệt vời, giúp người học dễ thành công hơn, trong số này có loại bánh bông lan kem phô mai Nhật Bản.

    Ai có tìm hiểu và cách làm bánh Á ngon, đều biết về bánh bông lan Nhật Bản cơ bản. Thường ngày, chúng ta đều thấy, bánh bông lan chính là một trong những loại bánh ngọt được yêu thích nhất của tất cả mọi người, từ già đến trẻ, dù nam hay nữ. Ai ai cũng đều rất thích được nếm thử những miếng bánh bông lan thơm ngon, mềm mịn và đặc biệt ngọt ngào. Nếm thử là vậy, xong làm bánh lại không phải lúc nào cũng mang lại kết quả ngọt ngào như thế, có rất nhiều người phải qua khổ công luyện tập mới thành công. Còn với bánh bông làn làm theo cách Nhật Bản thì lại là một câu chuyện rất khác. Được xem là một trong những cách làm bánh Á ngon điển hình và ít thử thách, bánh bông lan Nhật Bản đã phần nào hóa giải được nhiều khó khăn cho những ai yêu thích bánh ngọt và thích làm loại bánh bông lan rất phổ biến này.

    Về thao tác, bạn sẽ làm theo các bước như sau:

    Bước 1: Bạn bật lò nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C. Trong thời gian đó, bạn làm tan chảy bơ cùng kem phô mai và thêm sữa tươi vào cho thành một hỗn hợp bằng cách, cho chúng vào một cái nồi và đặt lên bếp với lửa nhỏ để nấu cho đến khi hỗn hợp tan đều. Bạn có thể làm tan chảy bơ và kem phô mai bằng cách để trong lò vi sóng trong vòng 10-15 giây.

    Bước 2: Đập trứng tách lấy lòng đỏ, lòng trắng để riêng và cho lòng đỏ trứng vào bát, đổ vào đó 30gr đường trắng, đánh đều hỗn hợp này.

    Bước 3: Rây bột mì, rồi trộn cùng bột nở và một ít muối, cho vào hỗn hợp bơ trứng ở bước 2, tiếp tục trộn đều hỗn hợp này cho đều mịn.

    Bước 4: Ở bước này bạn cần sử dụng máy trộn để đánh bông lòng trắng trứng và cứ đánh cho đến khi bạn trông thấy những bong bóng khí lớn xuất hiện thì bạn cho thêm 1 ít muối vào. Tiếp tục đánh cho đến khi những bọt khí này nhỏ dần bạn tiếp tục cho thêm vào 30gr đường. Đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng.

    Bước 5: Bạn chia hỗn hợp ở bước 4 ra làm 3 phần và cho 1 phần vào hỗn hợp bột ở bước 3, trộn theo một chiều duy nhất. Khi lòng trắng trứng đáng bông và hỗn hợp bột quyện nhau khoảng 2/3, tiếp tục lấy thêm 1 phần lòng trắng trứng cho vào bột và trộn tiếp và như thế trộn đến hết lòng trắng trứng. Khi trộn xong hỗn hợp, bạn đổ hỗn hợp bột này vào khuôn có lót giấy nến – loại giấy để lót khuôn nướng bánh.

    Bước 6: Bạn cho khuôn vào lò nướng và nướng trong 15 phút, nếu thấy bánh nở nhanh thì hạ nhiệt độ xuống khoảng 15-20 độ ( còn khoảng 150- 160 độ tùy vào lò nướng của bạn). Nướng thêm 30 phút nữa. Tuy nhiên ở phút thứ 20 tiếp theo này, bạn đã có thể dùng que tăm thử bánh xem độ bột còn dính không, và dựa vào đó có thể rút ngắn thời gian nướng còn lại. Tăm xăm bánh khô không còn dính bột ướt là bánh đã chín, bạn chỉ cần để 3-5 phút nữa là có thể tắt lò.

    Sau khi tắt lò, bạn mở cửa lò cho bớt nóng rồi mới lấy bánh ra khỏi, để tránh bánh bị xẹp do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

    Nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mềm Mịn Ngọt Tan Với Bánh Bông Lan Kiểu Nhật
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Kiểu Nhật Mềm Thơm Hấp Dẫn Cực Ngon
  • Công Thức, Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Mịn, Không Xẹp Bất Bại Update 2022
  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Bị Tanh Mùi Trứng Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Máy Đánh Trứng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Kem Phô Mai Thơm Phức Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Kem Sữa Tươi Ngon Vô Đối
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Mịn Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Mịn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Vị Trà Xanh Matcha
  • Bánh Bông Lan Nho Khô Ngon Làm Bằng Lò Nướng
  • Bánh bông lan kem phô mai là món bánh mà tất cả mọi người đều yêu thích. Miếng bánh mềm xốp, thơm ngậy, khi thưởng thức sẽ thấy được hương thơm béo béo của vị sữa.

    Bánh bông lan kem phô mai được làm bằng rất nhiều cách khác nhau. Chỉ cần tích tắc thời gian, chế biến rất nhanh là các bạn có thể hoàn thành được mẻ bánh xốp thơm ngon hấp dẫn rồi đấy.

    • Nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan kem phô mai
    • Cách làm bánh bông lan kem phô mai ngay tại nhà
      • Bước 1: Làm nóng lò nướng
      • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp
      • Bước 3: Đánh lòng đỏ trứng
      • Bước 4: Rây bột và đánh lòng trắng trứng
      • Bước 5: Trộn đều hỗn hợp
      • Bước 6: Nướng bánh
      • Bước 7: Hoàn thành
      • Bước 8: Trang trí và thưởng thức

    Nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan kem phô mai

    • Sữa tươi: 130 ml
    • Kem phô mai: 100 gam
    • Bơ: 100 gam
    • Lòng đỏ trứng: 8 lòng
    • Lòng trắng trứng: 13 lòng
    • Bột mì: 60 gam
    • Bột bắp: 60 gam
    • Đường cát trắng: 130 gam
    • Ngoài ra các bạn chuẩn bị thêm: Giấy nến, dâu tây, đường bột…

    Cách làm bánh bông lan kem phô mai ngay tại nhà

    Bước 1: Làm nóng lò nướng

    Bước 2: Trộn đều hỗn hợp

    Các bạn trộn sữa, kem phô mai và bơ đảo đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó bật bếp chuẩn bị một nồi nhỏ để lửa vừa, đun nóng hỗn hợp thật mịn sau đó để nguội và cho ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Đánh lòng đỏ trứng

    Dùng dụng cụ đánh trứng hoặc đôi đũa tre, các bạn đánh đều lòng đỏ trứng cho đến khi mịn rồi đổ hỗn hợp kem đã làm ở bước (2) rồi khuấy thật đều.

    Bước 4: Rây bột và đánh lòng trắng trứng

    Rây bột và bột bắp vào một chiếc tô khuấy thật nhanh tay cho bột không vón cục. Sau đó lấy tiếp một tô lớn khác để đánh lòng trắng trứng bằng máy sao cho bề mặt bông lên thì dừng lại.

    Trong lúc đánh thì các bạn từ từ thêm đường đã chuẩn bị, tiếp tục đánh trứng để hỗn hợp đặc lại.

    Bước 5: Trộn đều hỗn hợp

    Lấy ra khoảng 1/4 hỗn hợp lòng trắng trứng rồi trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng. Thực hiện tương tự cho đến khi số lòng trắng trứng hết thì thôi.

    Bước 6: Nướng bánh

    Đổ hỗn hợp bột vào chảo đã lót giấy nến và lắc nhẹ tay. Sau đó đặt chảo bánh vào một chảo nướng hoặc khay lớn hơn rồi các bạn đặt sẵn hai tờ khăn giấy dưới đáy. Khăn giấy sẽ giúp phân bố đều lượng nhiệt dưới đáy chảo. Đổ khoảng 2,5cm nước nóng vào chảo lớn hơn.

    Thời gian nướng bánh trong vòng 25 phút. Sau đó giảm nhiệt độ xuống 135 độ C và nướng thêm 55 phút nữa đến khi bánh nở cao gấp đôi.

    Bước 7: Hoàn thành

    Sau khi bánh đã được. Các bạn lấy bánh ra khỏi lò nướng, chú ý lật ngược bánh lại trên tay và bóc giấy nến. Cần đặc biệt phải cẩn thận vì bánh mới ra lò sẽ rất nóng. Bạn cũng có thể lật ngược bánh trên đĩa nhưng nếu làm vậy sẽ khiến bánh bị xẹp hơn.

    Bước 8: Trang trí và thưởng thức

    • Cách làm bánh bông lan dâu tây thơm ngon vô cùng đơn giản
    • Cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai
    • Cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà đơn giản nhất
    • Cách làm bánh nậm Huế ngon chuẩn công thức nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Kem Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Làm Bánh Bông Lan Kem Sữa Tươi Ngon Khó Cưỡng
  • Bột Làm Bánh Bông Lan
  • 3 Cách Làm Bánh Bông Lan, Bánh Gato Socola Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bánh Gato Nướng Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Caramen Ngon Mềm Mịn
  • Cách Làm Bánh Flan Caramen Mềm, Mịn Và Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Thuần Chay Mát Lành, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Flan “chay”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Cho Người Ăn Chay Dễ Mà Ngon
    • Trứng gà: 5 quả
    • Sữa tươi: 500ml
    • Sữa đặc: 1/2 hộp
    • Kem phô mai (Cream cheese): 100g
    • Tinh chất vani: 1 ống
    • Đường cát trắng: 100g
    • Nước cốt chanh: 1 tablespoon

    Làm bánh flan phô mai tại nhà cũng rất đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tiết kiệm chi phí cho bạn. Để làm được món bánh đặc biệt này tại nhà, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

    Dụng cụ chuẩn bị làm flan cheese tại nhà

    • Chảo chống dính
    • Bát tô
    • Muôi gỗ
    • Phới đánh trứng cầm tay
    • Lưới rây
    • Nồi đun cách thủy hoặc có thể sử dụng bát chịu nhiệt

    Cách làm bánh flan phô mai béo ngậy

    Để làm được món bánh độc đáo này cho gia đình, bạn cần làm theo những bước sau đây:

    Bước 1: Tiến hành làm caramen trước tiên

    • Bạn cho đường trắng vào nồi chống dính cùng một chút nước sạch để làm ướt đường.
    • Đun đường trên lửa nhỏ, chú ý vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều để đường tan hết, cho đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián.
    • Sau đó, cho nước cốt chanh và một ít nước lạnh vào tiếp tục khuấy đều.
    • Bạn đun đến khi hỗn hợp này sôi và dày lên thì tắt bếp.
    • Sau đó, bạn cho hỗn hợp caramen vừa nấu này vào khuôn làm bánh. Lưu ý chỉ đổ một lớp thật mỏng để tráng khuôn.

    Bước 2: Làm bánh flan cheese

    • Bạn tiến hành cho Cream cheese vào một chiếc bát sạch và đun cách thủy.
    • Sử dụng muôi khuấy đều đến khi kem mịn và tan chảy hết.
    • Đập trứng vào một chiếc tô lớn rồi đánh đều trứng, sử dụng tấm rây lọc để trứng được mịn hơn.
    • Bạn hòa sữa tươi với Whinpping cream và sữa đặc. Sau đó, đun hỗn hợp này với lửa nhỏ đến khi gần sôi thì tắt bếp.
    • Tiếp tục, bạn cho 1/2 hỗn hợp sữa vừa đun vào bát trứng và khuấy đều lên.
    • Cho Cream cheese đã được đun cách thủy trước đó vào hỗn hợp sữa còn lại
    • Cho hỗn hợp trứng vào hỗn hợp này, khuấy đều tay đến khi các hỗn hợp hòa quyện hết vào nhau, sánh lại và có màu vàng đẹp mắt.
    • Khi đã có một hỗn hợp hoàn hảo này rồi, bạn cho hỗn hợp vào khuôn bánh rồi cho vào hấp cách thủy trong khoảng 30 phút.

    Yêu cầu thành phẩm với bánh flan phô mai

    Bánh flan phô mai sau khi hấp chín, bạn có thể để nguội bớt và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh cứng lại một chút là có thể sử dụng được.

    Bánh được làm xong sẽ có màu vàng đẹp mắt, vị thơm từ trứng và sữa kết hợp với vị béo từ phô mai.

    Đây chắc chắn sẽ là một món bánh tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.

    Khi sử dụng bánh flan phô mai, bạn cho ra đĩa, có thể thêm một chút caramen hoặc trái cây tươi để thưởng thức. Chú ý không nên để bánh lâu, vì chủ yếu được làm từ kem và sữa, để bánh lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị cũng như sức khỏe của bạn khi sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Bằng Sữa Tươi Trứng Gà
  • Học Cách Làm Bánh Flan Bơ Cực Kì Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Hai Cách Làm Bánh Flan Cafe Siêu Dễ, Chuẩn Công Thức Đầu Bếp
  • Cách Làm Bánh Flan Cafe Hương Đậm Đà
  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Phô Mai Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Tại Nhà Nhân Sữa Tươi Mềm Mịn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Cực Ngon Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Rán Nhân Su Kem Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách làm bánh su kem chiên

    Hướng dẫn cách làm bánh su kem rán

    Sự sáng tạo của các tín đồ ẩm thực là không biên giới, chính vì vậy món bánh su kem rán đã ra đời bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa nhân su kem và vỏ bánh rán. Chắc khó ai mà quên được cái vị ngầy ngậy ngọt ngào khi chiếc bánh su kem tan chảy trong miệng và lớp vỏ bánh mì giòn tan thơm mùi bơ. Sự kết hợp của cả hai món ăn “hot” nhất xứ Hà thành đã trở thành một tuyệt phẩm của ẩm thực: Đó là bánh su kem rán.

    Nguyên liệu làm su kem rán:

    Chế biến vỏ bánh su kem rán Nguyên liệu làm nhân su kem:

    Dụng cụ

    • Âu to để trộn nhân su kem
    • Nồi để đun nhân su kem
    • Chảo để rán vỏ bánh
    • Dụng cụ đánh trứng bằng tay

    Cách làm su kem rán:

    Làm nhân su kem

    – Trộn khoảng 2 thìa đường, 2 thìa bột mì , vani, muối trong một chiếc bát to

    – Tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng, sau đó cho lòng đỏ vào hỗn hợp trên và đánh đều để lòng đỏ hòa quyện cùng bột mì

    – Đun sữa tươi trên bếp cho tới khi sôi sữa, sủi lăn tăn thì đổ dần vào bát hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy đều

    – Bắc lên bếp hỗn hợp trên để đun nhân su kem, vừa để lửa vừa vừa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nhân kem đặc lại, sệt vàng đều là được

    – Đem đổ nhân vào khuôn phun kem rồi bảo quản trong tủ lạnh, làm xong vỏ bánh mới lấy ra để phun kem

    Làm vỏ bánh

    – Trộn muối, đường vào bột mì, nhào liên tục cho muối đường ngấm đều vào bột thì cho thêm men bánh mì khô vào trộn cho thật nhuyễn

    – Nhồi bột thật kỹ khoảng 15 phút sau đó kiếm một cái túi ni lông to bọc vào khay bột đã nhào, buộc kín để ủ bột nở trong khoảng 2 – 3 tiếng, cho thấy khi bột nở vừa ý là được

    – Sau khi đã ủ bột xong, lấy ra nhào bột lại vài lần và chia thành những khối bột đều nhau để bắt đầu công đoạn nặn vỏ bánh. Nên nặn bột thành những khối hình thuôn dài như bánh mì để phun kem làm nhân bánh được dễ dàng hơn

    – Chờ khoảng 15 phút, lăn từng khối bột qua nước rồi tới lăn qua bột chiên xù

    – Bắc chảo, đổ dầu ngập mặt bánh, cho từng chiếc vào chiên cho tới khi vàng đều thì lấy ra cho ráo dầu, để nguội

    – Khi ăn, lấy dao rạch phần thân bánh rồi lấy kem trong tủ lạnh ra bơm vào ruột bánh để làm nhân. Vậy là thành phẩm bánh su kem rán đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi

    Công thức làm bánh su kem chiên đơn giản

    Nguyên liệu: Phần vỏ bánh:

    • Bột mì: 115 gram
    • Men nở: 5 gram
    • Đường: 10 gram
    • Sữa tươi: 100 ml
    • Bơ (đã nạo nhỏ): 15 gram
    • Bột chiên xù: 50 gram
    • Muối: 2 gram

    Phần nhân (kem):

    • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
    • Đường: 40 gram
    • Kem tươi: 1 muỗng canh
    • Vani: 1 thìa café
    • Bột ngô (hoặc bột mì): 10 gram
    • Bơ nhạt: 1 miếng 10 gram
    • Muối: 1 thìa café
    • Sữa tươi không đường: 1 túi 220 ml

    Cách làm:

    Bước 1: Làm ấm sữa, hòa với men nở.

    Bước 2: Cho đường vào hỗn hợp men, để cho hỗn hợp lên men trong 10 phút.

    Bước 3: Cho bột mì vào một tô khác, trộn bột mì với muối, đảo đều. Sau đó cho phần men ở trên vào bát bột, nhào thật kĩ (khoảng 20 phút) cho men đều trong hỗn hợp bột. Bước nhào này rất quan trọng, vì nếu nhào bột chưa đủ kĩ thì khi nướng bánh của bạn sẽ không nở.

    Bước 4: Cho ½ chỗ bơ đã nạo vào nhào cùng với bột, nhào cho đến khi cảm thấy đã đều thì nhào tiếp chỗ bơ còn lại. Nhào đến khi không còn thấy dính tay.

    Bước 5: Bọc túi nilon lên bát bột, để ủ ấm khoảng 30 phút, bột sẽ nở lên.

    Lúc này các bạn có thể chuyển sang làm nhân kem cho bánh để tiết kiệm thời gian.

    Bước 6: Khi bột đã nở, lấy bột ra nhào lại và chia thành các phần nhỏ.

    Bước 7:Lăn cho phần bột dài ra và thon một chút, sau đó lăn với bột chiên xù. Để khoảng 10 phút cho khô mặt ngoài.

    Bước 8: Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu đã nóng, vặn nhỏ lửa rồi cho bánh vào chiên vàng đều các mặt.

    Bước 9: Khi bánh đã chín vàng, vớt ra để vào giấy thấm dầu để không bị ngấy.

    Làm phần nhân kem:

    Bước 1: Cho bột ngô và một tô cùng với sữa tươi không đường, đảo đều.

    Bước 2: Đổ hỗn hợp bột ngô và sữa vào nồi chống dính, đun đến khi sữa sôi

    Sau đó cho đường, kem tươi, vani, bơ nhạt, 2 lòng đỏ trứng, muối đã chuẩn bị vào nồi sữa.

    Tiếp tục đun và khuấy đều tay (lưu ý đun ở lửa nhỏ).

    Khi hỗn hợp sệt lại như bột, tắt bếp, để nguội

    Khi ăn, các bạn rạch một đường dọc theo chiều bánh và cho kem đã nấu bên trên vào giữa (Mách nhỏ: cho kem vào túi nilon, thắt miệng túi lại và cắt một góc nhỏ. Sau đó bóp nhẹ từ trên miệng túi xuống, kem sẽ chảy ra theo rải rất đẹp mắt).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Công Thức Làm Bánh Su Kem Ngon Chuẩn Vị Pháp
  • Các Mẹ Đã Biết Cách Làm Sữa Chua Dẻo Cho Bé Như Thế Này Chưa?
  • Cách Làm Mặt Nạ Đắp Mặt Với Yến Mạch Và Sữa Chua
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc
  • Cách Làm Trà Sữa Kem Cheese Phô Mai (Kem Mặn) Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Tươi Trà Sữa Ngon Khó Cưỡng Cho Hè 2022
  • Cách Làm Trà Sữa Kem Muối
  • Cách Làm Trà Sữa Kem Muối Hấp Dẫn Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Làm Trà Sữa Kem Cheese
  • 4 Bước Làm Trà Sữa Kiwi Ngon
  • Kem cheese mặn là topping được yêu thích hiện nay

    Trà Sữa Kem Cheese Là Gì?

    Trà sữa kem cheese là gì? Đổi mới cách uống trà sữa với trân châu bằng lớp milkfoam bồng bềnh ở bên trên ly, vừa uống vừa nhâm nhi lớp kem béo ngậy. Lớp milkfoam không quá ngọt, thơm mùi sữa và mặn mặn của phô mai nên khi kết hợp với trà sữa trở thành bộ đôi “bất bại” trên “thiên đường trà sữa” hiện nay.

    Video Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Kem Cheese Chi Tiết

    Nguyên Liệu Chuẩn Bị

    • Cream Cheese: 50gr.
    • Nước đường cát: 10ml = 0.3 oz.
    • Whipping Cream: 200ml = 6.7 oz.
    • Muối Thái: 1gr.
    • Trà xanh hoặc trà oolong: 1gr.
    • Sữa tươi: 70ml = 2.3 oz.
    • Sữa đặc: 10ml = 0.3 oz.
    • Nước đường phèn: 30ml = 1 oz.

    Cách Pha Trà Đậm Vị

    Cách để tạo hương vị trà thanh nhẹ, không bị chát và có hương thơm nồng nàn là bạn nên sử dụng trà xanh hoặc trà đen oolong để pha chế. Tùy vào từng loại trà, bạn sẽ dùng nhiệt độ nước khác nhau, đối với 2 loại trà trên, phù hợp nhất là từ 85 – 95 độ C.

    Đầu tiên, bạn cho trà vào ấm pha hoặc bình đựng, rót nước nóng vừa phải vào hãm trà. Sau đó bạn ủ trà khoảng từ 10 đến 20 phút để lọc lấy nước cốt trà và cho trà lọc qua rây bỏ cặn.

    Tiếp theo, cho lần lượt sữa đặc, sữa tươi, nước đường vào 30ml nước cốt trà, khuấy đều rồi gia giảm lượng đường phù hợp với khẩu vị.

    Cách Làm Kem Mặn (Kem Cheese) Với Phô Mai Không Bị Đặc

    Thay vì phải mua bột váng sữa phô mai hay bột váng sữa muối biển, bạn có thể tự làm lớp kem mặn tại nhà với hướng dẫn sau đây.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Các bước làm kem mặn – kem cheese

    Đầu tiên, bạn cho phô mai, 10ml nước đường vào chén và sử dụng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp này. Bạn nên sử dụng tốc độ đánh ở mức nhẹ vừa.

    Đánh kem cheese theo một chiều, đều tay

    Bước tiếp theo để làm trà sữa kem cheese, bạn cho lần lượt Whipping Cream, muối Thái vào đánh bông đều lên. Khi thấy lớp kem cheese sánh mịn, sền sệt và nổi bọt li ti là được. Xử lí kem cheese bị đặc bằng cách cho thêm một ít sữa tươi không đường và bạn tiếp tục đánh trong khoảng 8 – 10 phút cho đến khi nước kem mịn, mềm.

    Pha Trà Sữa Kem Cheese

    Khi uống trà sữa kem cheese bạn có thể kết hợp thêm trân châu hoặc các loại thạch vào ly. Giờ thì bạn chỉ cần đổ lần lượt 100ml trà sữa, thêm một ít đá viên và khuấy đều lên. Sau đó rót kem cheese lên trên và thêm một ít bột matcha vào là bạn đã hoàn thành thức uống này.

    Sau đó rót kem cheese (kem mặn) béo ngậy bồng bềnh lên trà sữa

    Cách uống trà sữa kem cheese đúng điệu bằng cách khi uống bạn nghiêng cốc 45 độ và tận hưởng lớp kem sánh mịn. Hoặc bạn dùng muỗng khuấy đều trà sữa hòa tan với kem cheese.

    1 Ly Trà Sữa Kem Cheese Bao Nhiêu Calories?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trà Sữa Koi Thé: Menu, Giá Món, Danh Sách 20 Cửa Hàng Ở Tphcm
  • Khóa Trà Sữa Hiện Đại
  • Review Khi Cầm Trên Tay Ly Trà Sữa Koi
  • Cách Pha Chế Trà Sữa Koi Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Công Thức Trà Sữa Koi, Gongcha
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Và Hấp Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • 2 Cách Làm Bánh Tiramisu Truyền Thống Và Tiramisu Café Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • 9 Công Thức Bánh Dễ Làm Không Cần Lò Nướng Cho Người Mới Học Làm Bánh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng Ăn Là Mê
  • Cách làm bánh bông lan phô mai

    Bánh bông lan phô mai xốp mềm như mây

    Bánh bông lan phô mai mềm xốp thơm lừng và mát lạnh, rất thích hợp để bạn nhâm nhi vào các buổi chiều tối sau bữa ăn cùng gia đình và bạn bè.

    Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai:

    • 300g kem phô mai – cream cheese
    • 45g bơ
    • 57g lòng đỏ trứng
    • 20g đường cát trắng
    • 10g bột ngô
    • 150g sữa
    • 95g lòng trắng trứng
    • 55g đường

    Cách làm:

    Chưng nóng bơ trên bếp với lửa nhỏ, sau đó cho cream cheese vào cùng, khuấy đều được hỗn hợp A.

    Trong một bát nhỏ, cho lòng đỏ trứng, 20g đường cát trắng và 10g bột ngô vào đánh đều được hỗn hợp B.

    Đun nóng sữa và cho vào chung với hỗn hợp B, khuấy đều rồi cho lên bếp hâm nóng, vừa hâm vừa tiếp tục khuấy được hỗn hợp C.

    Trộn đều hỗn hợp A và C được hỗn hợp D.

    Đánh bông lòng trắng trứng và đường, rồi bạn chia làm 3 lần để cho vào hỗn hợp D, vừa cho vào vừa đánh đều.

    Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng giấy bạc bao quanh vào đặt vào khay nướng với ít nước nóng trong khay. Cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 15 phút, rồi bạn giảm nhiệt độ xuống 160 độ và nướng thêm 25 phút nữa. Hết thời gian nướng bạn vẫn giữ bánh trong lò ủ thêm từ 40-60 phút nữa. Sau đó, bạn lấy bánh ra đậy kín và cho vào tủ lạnh giữ lạnh, qua ngày sau là có thể dùng.

    Bánh Bông Lan Phô-mai kiểu Việt Nam

    Món bánh Janpannese cotton cheesecake nổi tiếng lừng danh với vị béo ngậy của phô mai, vừa ẩm vừa mềm với độ khó vô cùng cao nay đã được biến tấu với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm cũng khá đơn giản nhưng chất lượng lại không thua kém chiếc bánh JCC

    Nguyên liệu:

    • 3 quả trứng gà tươi
    • 40gr bột mì
    • 10gr bột bắp
    • 50-60gr đường cát trắng
    • 1 hũ (100gr) yaourt trắng có đường
    • 1 thỏi phô mai mềm
    • 20gr bơ nhạt
    • Các phụ gia khác ( muối, vanilla, cream of tartar,…)

    – Phô mai mềm ( phô mai Con Bò Cười ) , cho vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn mịn, cho vào sữa chua, đánh lần cuối cho hỗn hợp đều.

    – Bắc một nồi nước nhỏ, khi sôi chúng ta cho âu hỗn hợp trên vào miệng nồi (dùng âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi & đáy âu không chạm nước), hoà đều cho phô mai tan hết. Khi hỗn hợp ấm, ta thêm bơ, đường ( chỉ cho khoảng 1/3 số đường trên ), khuấy đều hỗn hợp đến khi bơ đường tan hết

    – Nhắc âu xuống, thêm lòng đỏ trứng, vanilla cho thơm, trộn đều cho hoà quyện. Rây từng phần bột mì và bột ngô vào

    – Lòng trắng trứng dùng máy đánh cho đến khi nổi bọt li ti thì thêm vào cream of tartar và cho từng chút một đường còn lại vào, đánh đến khi bông mềm ( nhấc que đánh thấy chóp trứng đứng nhưng đầu oặt xuống

    – Khi bánh chín, vẫn cho bánh ở trong lò, 1 thời gian sau bánh sẽ tự róc khỏi khuôn, dùng dao lách nhẹ và trút ra dĩa. Bánh thực sự ngon khi được để trong tủ lạnh qua đêm, vị chua béo ngậy của phô mai thật sự rất kích thích đấy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Rất Ngon Mà Dễ Làm Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Xốp, Mịn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Với Lò Vi Sóng Thật Ngon Miệng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Bột Bắp
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Bột Bắp
  • Cách Làm Bánh Su Kem (Choux)

    --- Bài mới hơn ---

  • All About Choux À La Crème
  • Cách Làm Bánh Su Kem Trà Xanh Mát Lạnh Ngọt Ngào
  • Cách Làm Bánh Su Kem Matcha Nhật Bản Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Mềm Mịn Và Béo Thơm
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Nhất
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    1. Phần vỏ bánh

    • Bơ nhạt 60gram
    • Nước lạnh 120ml
    • Bột mỳ 65 gram
    • Trứng gà 2 quả
    • Đường 1/2 muỗng cà phê
    • Muối 1/4 muỗng

    2. Phần nhân bánh (phần kem)

    • Sữa tươi 200ml
    • Đường 50gram
    • Lòng đỏ trứng 2 cái
    • Tinh bột bắp 30gram
    • Bơ nhạt 1 muỗng cà phê
    • Vanilla 3/4 muỗng cà phê
    • Muối 1/4 muỗng cà phê
    • 1 nhúm rất nhỏ muối
    • Dâu tây, sốt chocolate, kem tươi để trang trí

    Cách làm bánh Choux (su kem)

    Phần vỏ bánh:

    – Chuẩn bị khay nướng bánh : quết một lớp bơ mỏng lên khay nướng, phủ 1 lớp bột mì lên trên, lật ngược khay cho bột thừa rơi hết ra.

    – Cho bơ vào chiếc nồi không dính rồi đặt lên bếp, vặn lửa nhỏ để bơ tan chảy từ từ rồi thêm nước, đường và muối vào khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp.

    – Đổ bột mỳ vào nồi bơ, dùng muỗng gỗ đảo nhanh tay để bột hòa quyện vào hỗn hợp bơ và mịn thành một khối.

    – Đánh tan trứng gà rồi cho 1/2 phần trứng vào khối bột, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp quyện đặc lại, cho phần trứng còn lại vào khuấy tiếp.

    – Cho bột vào túi nilon, dùng đầu bắt kem để tạo hình bánh. Nặn bột ra khay, bạn nhớ chừa khoảng cách để bánh nở.

    – Làm nóng lò nướng trước 15 phút khi nướng bánh, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút.

    – Bánh chín đạt yêu cầu là nở đẹp, rỗng ruột, vỏ vàng ươm, thơm mùi bơ.

    Phần nhân kem

    – Đánh bông lòng đỏ trứng đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Rây tinh bột bắp và đường vào âu trứng rồi trộn đều. Làm ấm sữa tươi rồi từ từ đổ sữa vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

    – Đổ hỗn hợp vào nồi, vặn lửa nhỏ, khuấy đều, vét thành và đáy nồi. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bắc xuống bếp, khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem. Cho bơ, muối, vanilla vào trộn đều. Cho kem vào tủ lạnh để làm mát, khi ăn cũng ngon hơn.

    – Bạn đợi bánh nguội thì lấy dao rạch một đường xung quanh bánh, bóp kem vào. Bạn dùng dâu tây, kem tươi, sốt chocolate trang trí lên bánh cho đẹp mắt. Chắc hẳn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích món bánh này đấy.

    Để học công thức làm bánh Choux (su kem) và một số món bánh, chè tráng miệng ngon khác để gia đình thưởng thức, bạn hãy tham gia ngay vào chuyên đề Món Ngon Á Âu của chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách làm những món tráng miệng được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, phương pháp sáng tạo ra những món ăn ngon cho gia đình, cách trang trí món ăn từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm nhưng đầy hấp dẫn…Tin rằng sau khi khóa học này, bạn sẽ ngày càng tự tin hơn về khả năng nấu nướng của mình.

    Xem thông tin khóa học Bếp gia đình: TẠI ĐÂY

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Hình Thiên Nga Cực Xinh
  • Bánh Su Kem (Choux À La Crème)
  • Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Rụm, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Sữa Chua Đánh Đá Mát Lạnh, Ngon Sánh Mịn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100