4 Bước Cơ Bản Trong Cách Làm Bánh Su Kem Nhật Bản Đúng Chuẩn Vị

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Giới Thiệu 2 Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Cafe Và Sữa Tươi
  • Khóa Học Làm Bánh Low Carb Ăn Kiêng Không Nước Mắt
  • Bánh Chà Bông Phô Mai Trứng Muối Keto, Das, Low Carb
  • Bánh Mì Lanh Keto, Das. Low Carb
  • Bánh Su Kem Nhật Bản thưởng có phần vỏ giòn ngọt được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là các bé, thành viên nhí trong gia đình. Vào một ngày mát trời bạn có muốn trổ tài làm bánh Su Kem Nhật Bản cho cả nhà không? Nếu có, bạn hãy sử dụng ngay công thức đi kèm với hướng dẫn cách làm bánh Su Kem Nhật Bản. Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dụng cụ có sẵn trong gia đình. Sau đó, bạn sẽ tiến hành chuẩn bị các nguyên liệu để sẵn sàng làm bánh như sau

    Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

    • Bơ: 500gr.
    • Bột đa dụng: 150gr.
    • Đường bột: 220gr.
    • Trứng: 480gr.
    • Bột: 240gr.
    • Sữa tươi: 520gr.
    • Lòng đỏ trứng gà: 4 lòng.

    Như vậy, sau khi bạn đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cần thiết. Lúc này, bạn sẽ bắt tay vào làm theo hướng dẫn cách làm bánh Su Kem Nhật Bản như sau.

    Hướng dẫn các bước làm bánh Su Kem Nhật Bản đơn giản tại nhà

    Điểm đặc biệt của bánh Su Kem Nhật Bản chính là phần vỏ giòn bên ngoài. Do đó, bạn không thể bỏ qua bước đầu tiên này trong cách làm bánh Su Kem Nhật Bản.

    Bước 1: Làm nhân vỏ giòn

    Để làm phần nhân vỏ giòn cho bánh Su Kem Nhật Bản. Bạn sẽ phải lấy ra các nguyên liệu sau:

    Sau đó, người làm bánh trộn thật đều các nguyên liệu làm vỏ giòn cho Su Kem Nhật Bản. Sau đó, bạn để hỗn hợp sau khi trộn đều khoảng nửa tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Đến khi bỏ ra, bạn dùng dụng cụ cán trong làm bánh. Rồi, bạn tiến hành cán mỏng chia nhỏ hỗn hợp ra thành hình tròn đường kính 3cm. Hoàn thành xong việc tạo vỏ giòn. Bạn sẽ tiến hành làm vỏ cho bánh su trong cách làm bánh Su Kem Nhật Bản như sau.

    Bước 2: Làm vỏ cho bánh Su Kem Nhật Bản

    Để làm phần vỏ cho bánh Su Kem Nhật Bản, bạn sẽ phải lấy ra các nguyên liệu.

    Lúc này để tạo phần vỏ cho bánh Su Kem Nhật Bản. Trước tiên, bạn sẽ cho bơ và sữa vào nồi đun cho chảy hết. Sau đó, bạn đổ bột vào và tắt bếp luôn. Lúc này, bạn sẽ khuấy bột thật đều để các hỗn hợp được hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn sẽ đổ hỗn hợp ra thố khác rồi tiến hành đảo qua cho nguội.

    Tiếp đến, bạn sẽ cho trứng vào hỗn hợp sau khi đã nguội và tiến hành trộn đều. Lúc này bạn sẽ cho hỗn hợp sau khi trộn trứng đều vào túi bắt kem. Sau đó, bạn sẽ bóp ra để thành những hình đồng xu rồi đặt vỏ giòn lên.

    Cuối cùng, bạn sẽ cho phần vỏ giòn và vỏ bánh su vào lò nướng. Người làm tiến hành nướng bánh với nhiệt độ khoảng 240 độ C với thời gian 2-3 phút. Bạn sẽ đem các phần vỏ ra khỏi lò đến khi nướng ngả vàng là xong.

    Bước 3: Làm nhân bánh Su Kem Nhật Bản

    Đối với phần nhân trong cách làm bánh Su Kem Nhật Bản. Bạn sẽ phải lấy ra các nguyên liệu với định lượng như sau:

    Công đoạn làm nhân bánh Su Kem Nhật Bản được tiến hành như sau. Đầu tiên bạn sẽ cho sữa tươi đem đun ấm lên. Sau đó, bạn cho lòng đỏ, bột đa dụng và đường đánh thật bông lên. Tiếp đến, bạn sẽ đổ lượng sữa ấm vào hỗn hợp này rồi khuấy lên thật đều. Cuối cùng, bạn bắc hỗn hợp lên bếp rồi đun cho đến khi sệt lại thì thôi. Gói lại hỗn hợp sau khi đun rồi đặt vào ngăn mát của tủ lạnh.

    Đối với 300gr bơ bạn sẽ đem đánh cùng với 80gr đường. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh thật bông hỗn hợp này lên. Khi việc đánh bơ được hoàn tất bạn sẽ lấy kem trứng trong ngăn mát tủ lạnh ra. Đổ bơ vào kem trứng trộn đều và tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 4: Hoàn thành

    Sau khi hoàn thành các bước làm nhân và vỏ trong cách làm bánh Su Kem Nhật Bản ở trên. Bạn sẽ tiến hành bơm nhân vào vỏ bánh sau khi nướng. Bởi vì phần vỏ sau khi nướng thường rỗng ở bên trong. Do đó, bạn sẽ dễ dàng bơm được phần nhân vào vỏ giòn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Nhật Bản Đậm Chất Xứ Hoa Anh Đào
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Lò Vi Sóng
  • 4 Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi (Choux À La Crème) Bằng Lò Vi Sóng Hoặc Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Crepe Socola Ngàn Lớp Cuộn Kem Cực Hấp Dẫn
  • Bánh Su Que Phổng Phao Rỗng Tuếch, Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Làm Kem Cơ Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Tươi Đánh Bông Và Cách Chữa Kem Tươi Tách Nước
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ướt Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Ai Ăn Cũng Khen Tấm Tắc
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Mềm Ngon Đổi Vị Món Điểm Tâm Cuối Tuần
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Với Nước Xốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • * Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi. Cảm ơn các bạn

    Hè đến rồi và kem là thứ tất nhiên không thể thiếu (mùa đông còn không thiếu được nữa là mùa hè). Nhưng mà, tự làm kem ở nhà thế nào cho hiệu quả? Cụ thể là không quá mất thời gian, nguyên liệu không cầu kì hay đắt tiền, và tất nhiên là phải ngon nữa….

    Mình không có máy làm kem và không có ý định mua máy làm kem vì ở bên này một mình, mua một cái máy về cảm giác hơi lãng phí, rồi sau này cũng chưa biết có thể mang nó về Việt Nam được không. Cho nên mình quan tâm đến các công thức và cách làm kem mà không dùng máy hơn.

    Năm ngoái mình có thử một vài công thức, dạng sorbet hay sherbet, tức là kem hoa quả, không béo, không trứng sữa hay bơ kem tươi, thì thấy tạm ổn. Nhưng với kem mà muốn có vị ngậy béo thì quả thật là một vấn đề. Vì nhìn chung là mọi cách làm đều rất mất thời gian, thường kem cho vào tủ là tạo đá, muốn hết đá thì cứ cách 1-2h là phải lấy ra đánh một lần, và nhiều khi làm 3, 4 lần mới thấy tàm tạm. Tức là mất gần như cả ngày mới có hộp kem để ăn. Chưa kể là kem nhiều khi cũng không được dẻo, và đánh mãi mà dăm đá vẫn còn, không được mịn tuyệt đối. Cho nên đợt vừa rồi mình quyết tâm đi tìm các loại mẹo làm kem ngon, đặc biệt là cho những người nào không dùng máy làm kem. Mẹo (tìm được qua Google) cũng nhiều, từ dùng bột, cho nhiều đường, corn syrup cho đến dùng máy như thế nào, rồi khuôn thế nào để hết dăm đá. Nhưng hầu như là không có đột phá. Và đến khi gần như tẩu hỏa nhập ma vì đọc tài liệu về cách làm kem thì mình phát hiện ra “phép màu”, tại đây.

    Và bắt đầu với Kem Tiramisu ….

    Ưu điểm của công thức này, có thể tóm tắt như sau:

    • Nguyên liệu đơn giản, dễ mua, chỉ gồm kem tươi và sữa đặc có đường, không trứng, không corn syrup, không bột…
    • Cách làm cực kì nhanh, mất khoảng 15 phút là cùng, cũng không phải đánh dăm đá. Ngày nào cũng có thể làm kem ăn
    • Rất rất linh hoạt, từ công thức cơ bản các bạn có thể thoải mái tạo ra mọi vị kem mình muốn. Cá nhân mình thấy việc “làm thí nghiệm” này cực vui. Và nếu nhà bạn có con nhỏ thì tại sao không cùng bé làm thử nhỉ?
    • Tốt cho sức khỏe và an toàn, hàm lượng béo thấp, lại có thể sử dụng nhiều nguyên liệu tự nhiên như các loại hoa quả..Kem đậu xanh

    Cho hỗn hợp vào âu ( nên làm lạnh âu trước bằng cách để ngăn đá 4-6 tiếng trước khi làm kem). Đậy chặt, để ngăn đá tối thiểu 6-8 tiếng, hoặc lâu hơn đến khi kem đông cứng. Không cần lấy ra đánh dăm đá gì cả, kem sẽ tự chuyển thành hỗn hợp mịn dẻo giống kem ngoài hàng và chả có tí đá nào (nếu không tin thì cách khoảng 1-2 tiếng các bạn có thể lấy ra và ăn thử )

    Từ công thức cơ bản này các bạn có thể tùy ý thêm các loại nguyên liệu khác để tạo ra vị theo ý muốn của mình. Các nguyên liệu cho thêm này được trộn với sữa đặc trước cho hòa quyện, rồi mới trộn tất cả với kem tươi đã đánh bông. Có một vài lưu ý là:

    1. Để có chất lượng kem tốt nhất thì nên dùng kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream – hàm lượng béo từ 35-40%) Nếu không thể mua được heavy cream, chỉ có whipping cream (kem tươi có hàm lượng béo khoảng 30%) thì với mỗi 150gram kem tươi trong công thức, nên dùng thêm 15-20 gram bơ nhạt. Bơ này sẽ được làm tan chảy (ví dụ, dùng lò vi sóng hoặc chưng cách thủy), để nguội bớt rồi trộn với sữa đặc và các nguyên liệu khác rồi trộn với kem tươi đánh bông.
    2. KHÔNG dùng light cream (kem tươi có hàm lượng béo thấp, từ 10-15%). Ngoài ra, có thể thay thế bằng topping cream hay không thì mình không rõ vì mình chưa bao giờ dùng topping cream.

    Viết ghi chú ý cho cẩn thận vậy thôi chứ nếu dùng đúng heavy cream thì kem nhìn chung là làm đơn giản lắm. Sữa đặc thì mình nghĩ là không vấn đề gì, ở bên này mình dùng sữa đặc của Nestle, nhưng mình nghĩ giữa các nhãn hiệu khác nhau chắc cũng không có nhiều khác biệt lắm.

    Mình đã thử công thức này với kem Tiramisu, đậu xanh dừa và trà xanh, tất cả đều rất ổn, nhưng mà một mình mình thì không thể thử hết các vị được, và mình cũng muốn biết kết quả khi các bạn thử công thức như thế nào nữa. Cho nên các bạn thử với những vị mới gì thì có thể chia sẻ thành quả được không?

    Nguyên liệu (3-4 viên kem cỡ vừa)

    • 150gram kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream)
    • 100gram sữa đặc có đường (sweetened condensed milk)
    • 10gram sữa tươi không đường
    • 4gram bột cà phê tan
    • 1gram bột cacao

    Ghi chú :

    • Nếu thay heavy cream bằng whipping cream thì thêm 15gram bơ đun chảy.
    • Cà phê và cacao có thể dùng nhiều hơn nếu thích đậm vị hơn. Nếu dùng cà phê phin thì bỏ qua sữa tươi và dùng khoảng 2-3 thìa nước cà phê.

    1. Để hộp đựng kem vào ngăn đá trước khi làm kem từ 4-6 tiếng.

    2. Cho âu đánh & que đánh kem và kem tươi vào ngăn đá để khoảng 10 phút. Trong lúc đợi âu và que làm lạnh thì đun nóng sữa tươi, cho cà phê & cacao vào sữa, quậy đều cho tan. Để nguội. * Nếu dùng thêm bơ thì đun chảy bơ và để nguội.

    4. Trộn đều hỗn hợp cà phê cacao với sữa đặc & rượu (và bơ nếu có), quấy cho mịn mượt (hình 5-6). Nhẹ nhàng đổ vào âu kem tươi, trộn (theo kiểu Fold) đến khi hòa quyện (hình 7-8). Hỗn hợp sẽ khá đặc, mịn và mượt như trong hình 9.

    1. Cách làm kem không cần dùng máy: Sorbet xoài chanh leo
    2. Tự làm kem không dùng máy: Sorbet sữa chua dâu tây
    3. Sữa chua đá chanh leo
    4. Cách làm kem cơ bản – KHÔNG dùng máy – Đơn giản, NHANH và NGON (Bonus CT Kem Tiramisu)
    5. Cách làm kem dừa đậu xanh & Kem trà xanh
    6. Choux lạnh nhân kem chocolate
    7. Cập nhật công thức của chị em & Cách làm kem sữa chua xoài chanh leo
    8. Cách làm kem cream cheese với mứt dâu tây và chocolate chip
    9. Cách làm kem trái bơ & Flan dừa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Gỏi Sứa Chay Chưa Bao Giờ Dễ Mà Lại Ngon Đến Vậy
  • Những Cách Làm Giàu Ở Nông Thôn Nhanh Nhất Năm 2022
  • Top 18 Cách Làm Giàu Kiếm Tiền Nhanh Nhất Và Vô Cùng Hiệu Quả Hiện Nay!
  • Làm Giàu Trên Đất Úc Bằng Cây Trái
  • {Tự Làm Giò Chả} P2
  • Cách Làm Bánh Su Kem Matcha Nhật Bản Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Mềm Mịn Và Béo Thơm
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Phô Mai Vạn Người Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Đơn Giản, Béo Thơm
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Xù Giòn Tan
  • Nguyên liệu làm bánh su kem Matcha Nhật Bản

    Nguyên liệu làm nhân bánh

    • 4 lòng đỏ trứng gà
    • 80gram đường
    • 35gram bột bắp
    • Quả vanilla
    • 300ml sữa tươi
    • 15gram bơ
    • 180gram whipping cream
    • 10gram bột trà xanh

    Nguyên liệu làm vỏ bánh

    Nguyên liệu làm Topping cookie

    Cách làm bánh su kem Matcha Nhật Bản

    Thao tác làm matcha custard cream

    Bước 1: Trộn bột

    Trộn hỗn hợp 4 lòng đỏ trứng + 80gram đường cát + 35gram bột bắp với nhau, sau đó dùng xẻng trộn bột đánh cho hỗn hợp quyện đều và sánh lại

    Cây vanilla bạn tách vỏ để lấy bột vani bên trong lõi ra.

    Bước 2: Nấu hỗn hợp

    Cho vỏ vani vào 300ml sữa và nấu sôi.

    Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sữa này vào hỗn hợp trứng vừa mới đánh xong ở bước 1, dùng phới đánh đều và sau đó lược thô để được 1 hỗn hợp trứng sữa thật mịn.

    Bước 3: Trộn hỗn hợp

    Cho hỗn hợp trứng sữa + 15gram vào nồi và nấu. Vừa nấu với ngọn lửa vừa, bạn vừa dùng phới quậy đều cho hỗ hợp thật sánh dẻo thì tắt bếp.

    Trút hỗn hợp ra đĩa, để nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Bảo quản trong tủ mát 1 tiếng.

    Bước 4: Đánh bông 180gram whipping cream bằng máy đánh trứng tự động (hoặc có thể dùng phới nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn).

    Bước 5: Hoàn thành nhân matcha custard cream

    Sau 1 tiếng để lạnh hỗn hợp trứng sữa, bạn lấy ra, gỡ màng bọc và đánh mịn trở lại. Tiếp đó, bạn ray 10gram bột trà xanh vào hỗn hợp này, trộn đều.

    Cuối cùng bạn thêm whipping cream vừa đánh ở bước 4 vào, đánh đều thêm 1 lần nữa.

    Vậy là phần matcha custard cream đã hoàn thành. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô hỗn hợp lại, sau đó để nguội và bảo quản tiếp trong ngăn mát tủ lạnh.

    Thao tác làm vỏ bánh

    Bước 1: Cách làm bánh su kem vỏ giòn từ tạo hỗn hợp

    Cho 100gram bơ + 100ml sữa tươi + 100ml nước + 2gram muối vào nồi và nấu cho bơ tan ra. Sau đó, bạn thêm vào 140gram bột mì, dùng muỗng gỗ lớn quậy đều để tạo thành một khối bột mịn.

    Bước 2: Đánh tan 4 trái trứng gà rồi trút vào hỗn hợp bột vừa làm, trộn đều để có được một hỗn hợp thật sánh dẻo.

    Bước 3: Tạo hình vỏ bánh

    Cho hỗn hợp sánh dẻo ở bước 2 vào túi bắt kem (có gắn đuôi kem) rồi nặn bột ra khuôn để tạo thành vỏ bánh (như hình).

    Tạo hình vỏ bánh xong, bạn dùng cọ phết một ít trứng và quét một lớp mỏng lên bề mặt mỗi vỏ bánh.

    Thao tác làm topping cookie

    Bước 1: Trộn hỗn hợp làm topping

    Dùng phới đánh mịn 50gram bơ, thêm 2gram vani + 60gram đường bột và tiếp tục đánh mịn.

    Vẫn tô hỗn hợp này, bạn cho thêm 75gram bột mì vào và dùng xẻng đánh đều thêm 1 lần nữa. Lúc đã đều, bạn có thể dùng tay nhào nhẹ bột mịn.

    Bước 2: Tạo hình cookie

    Cho hỗn hợp bột vào giữa tờ giấy nến và gấp lại và dùng thanh cán bột cán mỏng đều. Sau đó, bạn dùng khuôn cắt bột để tạo hình cookie (như hình).

    Đặt lên mỗi vỏ bánh 1 miếng cookie trước khi đem đi nướng.

    Bước 3: Nướng bánh

    Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 35 phút.

    Thao tác hoàn thiện bánh

    Sau khi phần bỏ bánh và nhân kem matcha đã hoàn thành, bạn rạch một đường nhỏ trên vỏ bánh, sau đó dùng túi bắt kem cho nhân vào.

    Vậy là món bánh hoàn hảo của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Trà Xanh Mát Lạnh Ngọt Ngào
  • All About Choux À La Crème
  • Cách Làm Bánh Su Kem (Choux)
  • Cách Làm Bánh Su Kem Hình Thiên Nga Cực Xinh
  • Bánh Su Kem (Choux À La Crème)
  • Cách Làm Bánh Su Kem Mềm Nhật Bản (Fuji Choux)

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Choux (Bánh Su Kem) Cực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Choux À La Creme Thiên Nga
  • Hệ Đo Lường Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn
  • Cake Pops Đơn Giản Mà Dễ Thương
  • Cách Làm Nhân Su Kem Bằng Bột Custard
  • 1. Cho bột năng, bột gạo, bột mì vào âu. Trộn thật đều.

    2. Cho sữa, bơ, dầu ăn, đường và muối vào nồi. Đun sôi. Hỗn hợp trong nồi sôi thì bắc ra khỏi bếp. Đổ bột vào nồi. Dùng thìa quấy nhanh tay, đến khi không còn thấy bột khô.

    Đổ bột vào nồi, trộn đều

    3. Dùng máy với que xoắn hoặc chân quay dẹt đánh bột ở tốc độ chậm rồi chuyển dần lên tốc độ vừa đến khi có một khối bột dính và rất dẻo.

    Nếu bột không quyện lại thì bắc nồi lên bếp nấu ở lửa nhỏ và đánh tới khi hòa quyện lại.

    4. Lần lượt đập từng trái trứng vào hỗn hợp bột. Để máy ở tốc độ chậm vừa, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng. Xúc bột cho vào túi nillon bắt kem.

    Trộn đều bột với trứng

    5. Bật lò nướng ở 220 độ C – 2 lửa trước 15 phút nướng bánh.

    6. Bắt bột lên khay nướng theo cách sau:

    – Chuẩn bị 1 chén nước lạnh và 1 cái kéo.

    – Tay trái cầm túi bột, tay phải cầm kéo cắt đầu túi nilon. Nên cắt khoảng 1 – 1.5 cm bắt hình choux sẽ đẹp hơn.

    – Giữ túi bột thắng đứng, vuông góc với khay nướng. Bóp cho bột chảy xuống thành hình cầu, hơi bẹt ở đáy. Kích thước tùy ý.

    – Khi đã bắt đủ bột cho 1 viên thì dùng kèo cắt đứt bột. 2 – 3 lần như vậy thì nhứng kéo vào nước một để tránh bị dính.

    7. Hạ nhiệt độ lò nướng xuống 200 độ C. Cho khay bánh vào lò, nướng 2 lửa trong 10 phút. Bánh đã tương đối phồng thì hạ tiếp xuống 170 – 180 độ C để bánh không bị cháy mặt, nướng thêm 20 phút nữa.

    Su 10 phút trong lò nướng, bánh nở gấp đôi

    Bánh chín sẽ có lớp vỏ ngoài vàng ruộm, ruột rỗng, tương đối giày, vỏ giòn nhưng bên trong hơi dẻo. Sau khi để nguội, có thể dùng túi bắt kem, chọc một lỗ thúng rồi phun nhân vào tùy thích vào ruột bánh.

    Bảo quản bánh trong hộp kín và để tủ lạnh từ 1 – 2 ngày. Bánh lạnh ăn ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Su Kem (Bánh Choux) Chuẩn
  • 2 Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Phải Biết
  • Tại Sao Vỏ Bánh Su Kem (Choux) Không Nở Hoặc Xẹp Sau Khi Nướng?
  • Công Thức Bánh Su Kem
  • Cách Làm Bánh Su Kem Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Nhật Bản Ngon Đẳng Cấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Bánh Su Kem Cà Phê Làm Quà Valentine
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Béo Ngậy Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sầu Riêng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Vỏ Giòn Xù
  • Cách Làm Bánh Su Kem Vỏ Giòn Cực Đơn Giản Ai Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Khi nhắc đến bánh su kem, chúng ta không thể bỏ qua được thương hiệu bánh su kem Nhật Bản được biết đến như 1 tuyệt tác nổi tiếng khắp thế giới. Người Nhật được tôn vinh như những con người nghiêm túc trong công việc, sự cần cù sáng tạo và sự cầu kỳ trong từng chiếc bánh làm ra phải thật sự đặc biệt và mang tầm cỡ thời thượng theo 1 quy định nghiêm ngặt về chất lượng. Có lẽ vì vậy mà bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được điểm đặc biệt của bánh su kem này ngay từ lần đầu thưởng thức. Và trong cách làm bánh su kem Nhật Bản ngon đẳng cấp hôm nay, chúng tôi sẽ để bạn tự trải nghiệm và cảm nhận vị độc đáo riêng biệt của nó.

    Nguyên liệu làm bánh su kem Nhật Bản:

    1/ Phần vỏ:

    • Bột mì đa dụng: 90g
    • Bột làm bánh: 85g
    • Bột năng: 10g
    • Bơ nhạt (bơ thực vật không muối): 135g
    • Sữa tươi hoặc nước: 120 ml
    • Đường: 35g
    • Muối: 1 ít
    • Trứng gà: 3 trái (50 gr/ trái không tính vỏ)

    2/ Phần nhân kem:

    • Bột ngô (rây mịn): 40g’
    • Lòng đỏ trứng: 4 quả
    • Sữa nguyên kem: 240ml
    • Whipping cream (kem tươi): 120ml
    • Đường: 50g
    • Vani: 1 thìa

    Cách làm bánh su kem Nhật Bản:

    Bước 1: Trước tiên bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C ở chế độ 2 lửa, lót sẵn giấy nến vào khay nướng bánh.

    Bước 2: Cho bột mì đa dụng, bột làm bánh và bột năng, tất cả đã rây mịn lại vào âu trộn thật đều.

    Bước 3: Cho sữa tươi không đường, bơ, đường và 1 chút xíu muối vào 1 cái nồi, bắc lên bếp đun cho sôi và các thành phần trong hỗn hợp tan ra hết, bạn nhanh cho cho hỗn hợp vào dùng muỗng trộn đều đến khi không còn thấy bột khô và tất cả hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn với nhau.

    Bước 7: Đặt khay bánh vào khay nướng đã được làm nóng sẵn ở 200 độ C với chế độ nướng 2 lửa. Bạn nướng bánh trong 10 phút, đến khi bánh tương đối phồng thì hạ nhiệt độ xuống còn 150-170 độ C để bánh được chính đều và không cháy mặt. Sau đó tiếp tục nướng thêm 20 phút nữa cho bánh chín có màu vàng ruộm đều, đẹp mắt là được. Bánh chín lấy ra để nguội bớt.

    Bước 9: Cho hỗn hợp trứng sữa lọc lại qua rây lần nữa để đảm bảo hỗn hợp được mịn nhất, sau đó cho hỗn hợp ào nồi đun nóng ở lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy liên tục cho tới khi sôi 1-2 phút thì đặt hỗn hợp trên 1 tô nước đá để làm nguội nhanh.

    Bước 11: Bánh su kem đã nguội bớt, bạn dùng dao cắt đôi phần thân bánh, hoặc đục 1 lỗ nhỏ dưới đáy sau đó bóp nhân kem vào bên trong từng chiếc bánh su và dùng đường bột phủ lên mặt bánh, hoặc có thể trang trí thêm tùy ý.

    Lượt xem :2310 Views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Trà Xanh Đơn Giản Mà Ngon Cho Bé
  • Ngọt Mát Sữa Chua Dẻo Handmade
  • Cách Làm Sữa Chua Xoài Đóng Túi Dẻo Mịn Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Bằng Máy Ủ Sữa Chua
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Tại Nhà Nhân Sữa Tươi Mềm Mịn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Cực Ngon Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Rán Nhân Su Kem Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách làm bánh su kem chiên

    Hướng dẫn cách làm bánh su kem rán

    Sự sáng tạo của các tín đồ ẩm thực là không biên giới, chính vì vậy món bánh su kem rán đã ra đời bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa nhân su kem và vỏ bánh rán. Chắc khó ai mà quên được cái vị ngầy ngậy ngọt ngào khi chiếc bánh su kem tan chảy trong miệng và lớp vỏ bánh mì giòn tan thơm mùi bơ. Sự kết hợp của cả hai món ăn “hot” nhất xứ Hà thành đã trở thành một tuyệt phẩm của ẩm thực: Đó là bánh su kem rán.

    Nguyên liệu làm su kem rán:

    Chế biến vỏ bánh su kem rán Nguyên liệu làm nhân su kem:

    Dụng cụ

    • Âu to để trộn nhân su kem
    • Nồi để đun nhân su kem
    • Chảo để rán vỏ bánh
    • Dụng cụ đánh trứng bằng tay

    Cách làm su kem rán:

    Làm nhân su kem

    – Trộn khoảng 2 thìa đường, 2 thìa bột mì , vani, muối trong một chiếc bát to

    – Tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng, sau đó cho lòng đỏ vào hỗn hợp trên và đánh đều để lòng đỏ hòa quyện cùng bột mì

    – Đun sữa tươi trên bếp cho tới khi sôi sữa, sủi lăn tăn thì đổ dần vào bát hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy đều

    – Bắc lên bếp hỗn hợp trên để đun nhân su kem, vừa để lửa vừa vừa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nhân kem đặc lại, sệt vàng đều là được

    – Đem đổ nhân vào khuôn phun kem rồi bảo quản trong tủ lạnh, làm xong vỏ bánh mới lấy ra để phun kem

    Làm vỏ bánh

    – Trộn muối, đường vào bột mì, nhào liên tục cho muối đường ngấm đều vào bột thì cho thêm men bánh mì khô vào trộn cho thật nhuyễn

    – Nhồi bột thật kỹ khoảng 15 phút sau đó kiếm một cái túi ni lông to bọc vào khay bột đã nhào, buộc kín để ủ bột nở trong khoảng 2 – 3 tiếng, cho thấy khi bột nở vừa ý là được

    – Sau khi đã ủ bột xong, lấy ra nhào bột lại vài lần và chia thành những khối bột đều nhau để bắt đầu công đoạn nặn vỏ bánh. Nên nặn bột thành những khối hình thuôn dài như bánh mì để phun kem làm nhân bánh được dễ dàng hơn

    – Chờ khoảng 15 phút, lăn từng khối bột qua nước rồi tới lăn qua bột chiên xù

    – Bắc chảo, đổ dầu ngập mặt bánh, cho từng chiếc vào chiên cho tới khi vàng đều thì lấy ra cho ráo dầu, để nguội

    – Khi ăn, lấy dao rạch phần thân bánh rồi lấy kem trong tủ lạnh ra bơm vào ruột bánh để làm nhân. Vậy là thành phẩm bánh su kem rán đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi

    Công thức làm bánh su kem chiên đơn giản

    Nguyên liệu: Phần vỏ bánh:

    • Bột mì: 115 gram
    • Men nở: 5 gram
    • Đường: 10 gram
    • Sữa tươi: 100 ml
    • Bơ (đã nạo nhỏ): 15 gram
    • Bột chiên xù: 50 gram
    • Muối: 2 gram

    Phần nhân (kem):

    • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
    • Đường: 40 gram
    • Kem tươi: 1 muỗng canh
    • Vani: 1 thìa café
    • Bột ngô (hoặc bột mì): 10 gram
    • Bơ nhạt: 1 miếng 10 gram
    • Muối: 1 thìa café
    • Sữa tươi không đường: 1 túi 220 ml

    Cách làm:

    Bước 1: Làm ấm sữa, hòa với men nở.

    Bước 2: Cho đường vào hỗn hợp men, để cho hỗn hợp lên men trong 10 phút.

    Bước 3: Cho bột mì vào một tô khác, trộn bột mì với muối, đảo đều. Sau đó cho phần men ở trên vào bát bột, nhào thật kĩ (khoảng 20 phút) cho men đều trong hỗn hợp bột. Bước nhào này rất quan trọng, vì nếu nhào bột chưa đủ kĩ thì khi nướng bánh của bạn sẽ không nở.

    Bước 4: Cho ½ chỗ bơ đã nạo vào nhào cùng với bột, nhào cho đến khi cảm thấy đã đều thì nhào tiếp chỗ bơ còn lại. Nhào đến khi không còn thấy dính tay.

    Bước 5: Bọc túi nilon lên bát bột, để ủ ấm khoảng 30 phút, bột sẽ nở lên.

    Lúc này các bạn có thể chuyển sang làm nhân kem cho bánh để tiết kiệm thời gian.

    Bước 6: Khi bột đã nở, lấy bột ra nhào lại và chia thành các phần nhỏ.

    Bước 7:Lăn cho phần bột dài ra và thon một chút, sau đó lăn với bột chiên xù. Để khoảng 10 phút cho khô mặt ngoài.

    Bước 8: Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu đã nóng, vặn nhỏ lửa rồi cho bánh vào chiên vàng đều các mặt.

    Bước 9: Khi bánh đã chín vàng, vớt ra để vào giấy thấm dầu để không bị ngấy.

    Làm phần nhân kem:

    Bước 1: Cho bột ngô và một tô cùng với sữa tươi không đường, đảo đều.

    Bước 2: Đổ hỗn hợp bột ngô và sữa vào nồi chống dính, đun đến khi sữa sôi

    Sau đó cho đường, kem tươi, vani, bơ nhạt, 2 lòng đỏ trứng, muối đã chuẩn bị vào nồi sữa.

    Tiếp tục đun và khuấy đều tay (lưu ý đun ở lửa nhỏ).

    Khi hỗn hợp sệt lại như bột, tắt bếp, để nguội

    Khi ăn, các bạn rạch một đường dọc theo chiều bánh và cho kem đã nấu bên trên vào giữa (Mách nhỏ: cho kem vào túi nilon, thắt miệng túi lại và cắt một góc nhỏ. Sau đó bóp nhẹ từ trên miệng túi xuống, kem sẽ chảy ra theo rải rất đẹp mắt).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Công Thức Làm Bánh Su Kem Ngon Chuẩn Vị Pháp
  • Các Mẹ Đã Biết Cách Làm Sữa Chua Dẻo Cho Bé Như Thế Này Chưa?
  • Cách Làm Mặt Nạ Đắp Mặt Với Yến Mạch Và Sữa Chua
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Trà Xanh Thanh Mát Cơ Thể

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Và Su Kem Nhân Trứng Muối Ngon Hết Chỗ Chê
  • Trổ Tài Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Đáng Yêu Xinh Xắn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Thơm Ngon Hấp Dẫn Mang Nhiều Hình Dạng Ngộ Nghĩnh Bắt Mắt
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Cực Ngon
  • Không Có Lò Nướng Các Chị Em Vẫn Có Thể Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Một Cách Dễ Dàng
  • Nguyên liệu làm bánh xu kem nhân trà xanh

    Phần vỏ bánh: Phần nhân bánh:

    • Bột bắp (hoặc bột mì): 30g
    • Trứng gà: 2 lòng đỏ
    • Sữa tươi không đường: 100ml
    • Whipping: 100ml
    • Đường: 50g
    • Bột trà xanh: 1 muỗng cà phê
    • Vani: 1 ống
    • Muối: 2g

    Cách thực hiện làm bánh xu kem nhân trà xanh

    Bước 1: Nhân bánh xu

    Đầu tiên, tách trứng gà cho vào tô, chỉ lấy lòng đỏ trứng gà. Sau đó dùng cây đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng gà cũng với đường đến khi hỗn hợp tan đều và chuyển sanh màu vàng nâu nhạt thì tiếp tục rây bột mì vào cho mịn, vừa rây bột bạn vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp mịn mượt ,không bị vón cục là được.

    Tiếp tục, cho 1 ít sữa tươi ra bát cùng với bột trà xanh, hòa tan hỗn hợp này để riêng. Trong khi đó, bạn cho hết phàn sữa tươi còn lại vào nồi cùng với whipping đun sôi, đến khi hỗn hợp trong nồi sôi thì bạn cho hỗn hợp bột trà xanh với sữa trong bát vào rồi tắt bếp. Đổ từ từ hỗn hợp này vào âu bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay, có thể rây qua rây 1 lượt cho bột mịn. Sau đó cho lại lên bếp và đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi sôi 1-2p là bột chín. Cho muối vào khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.

    Bước 2: Làm bột bánh

    Đầu tiên, cho 125ml sữa tươi và nồi đun sôi, sau đó cho thêm bơ nhạt, 1 xíu muối cùng 1 thìa đường cho vào khuấy đều, khuấy đến khi thấy các nguyên liệu trong nồi tan hết thì hạ lửa nhỏ lại. Tiếp tục, cho bột mì đã được rây vào, vừa rây vừa khuấy đều tay và nấu đến khi bột mì quyện vào nhau không dính nồi thì tắt bếp. Sau đó, tách từng quả trứng cho vào nồi khuấy đều, khuấy đến khi thu được hỗn hợp bóng mượt, đặc sệt là được.

    Bước 3: Nặn bánh

    Khi bột đã hoàn thành thì cho bột vào túi bắt kem có gắn sẵn đui, rồi bóp thành hình tùy thích trên khay có lót sẳn giấy nến. Để bột bánh nghỉ 10 phút.

    Bước 4: Nướng bánh

    Trong thời gian đợi bột bánh nghỉ, bạn mở lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C và bật chế độ 2 lửa. Khi bánh nghỉ được 10 phút thì cho bánh vào lò nướng trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút, tùy vào kích thước của bánh to hay nhỏ mà bạn có thể diều chỉnh thời gian sau cho phù hợp. Khi bánh có màu vàng ươm đẹp mắt thì bạn lấy bánh ra để nguội.

    Bước 5: Hoàn thành

    Lúc này thì nhân bánh cũng đã nguội thì bạn cho vào túi bắt kem có gắn sẵn đui. Khi bánh đã nguội, lấy bánh ra dùng dao cắt bên hông bánh ròi bóp kem trà xanh vào. Nếu muốn bánh đẹp mắt hơn bạn có thể trang trí thêm lên bánh. Giờ chỉ việc để mát và thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Xinh Xinh Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Su Kem Chiên Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sử Dụng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Lò Nướng Thơm Ngon Béo Ngậy Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Su Kem (Choux)

    --- Bài mới hơn ---

  • All About Choux À La Crème
  • Cách Làm Bánh Su Kem Trà Xanh Mát Lạnh Ngọt Ngào
  • Cách Làm Bánh Su Kem Matcha Nhật Bản Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Mềm Mịn Và Béo Thơm
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Nhất
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    1. Phần vỏ bánh

    • Bơ nhạt 60gram
    • Nước lạnh 120ml
    • Bột mỳ 65 gram
    • Trứng gà 2 quả
    • Đường 1/2 muỗng cà phê
    • Muối 1/4 muỗng

    2. Phần nhân bánh (phần kem)

    • Sữa tươi 200ml
    • Đường 50gram
    • Lòng đỏ trứng 2 cái
    • Tinh bột bắp 30gram
    • Bơ nhạt 1 muỗng cà phê
    • Vanilla 3/4 muỗng cà phê
    • Muối 1/4 muỗng cà phê
    • 1 nhúm rất nhỏ muối
    • Dâu tây, sốt chocolate, kem tươi để trang trí

    Cách làm bánh Choux (su kem)

    Phần vỏ bánh:

    – Chuẩn bị khay nướng bánh : quết một lớp bơ mỏng lên khay nướng, phủ 1 lớp bột mì lên trên, lật ngược khay cho bột thừa rơi hết ra.

    – Cho bơ vào chiếc nồi không dính rồi đặt lên bếp, vặn lửa nhỏ để bơ tan chảy từ từ rồi thêm nước, đường và muối vào khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp.

    – Đổ bột mỳ vào nồi bơ, dùng muỗng gỗ đảo nhanh tay để bột hòa quyện vào hỗn hợp bơ và mịn thành một khối.

    – Đánh tan trứng gà rồi cho 1/2 phần trứng vào khối bột, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp quyện đặc lại, cho phần trứng còn lại vào khuấy tiếp.

    – Cho bột vào túi nilon, dùng đầu bắt kem để tạo hình bánh. Nặn bột ra khay, bạn nhớ chừa khoảng cách để bánh nở.

    – Làm nóng lò nướng trước 15 phút khi nướng bánh, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút.

    – Bánh chín đạt yêu cầu là nở đẹp, rỗng ruột, vỏ vàng ươm, thơm mùi bơ.

    Phần nhân kem

    – Đánh bông lòng đỏ trứng đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Rây tinh bột bắp và đường vào âu trứng rồi trộn đều. Làm ấm sữa tươi rồi từ từ đổ sữa vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

    – Đổ hỗn hợp vào nồi, vặn lửa nhỏ, khuấy đều, vét thành và đáy nồi. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bắc xuống bếp, khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem. Cho bơ, muối, vanilla vào trộn đều. Cho kem vào tủ lạnh để làm mát, khi ăn cũng ngon hơn.

    – Bạn đợi bánh nguội thì lấy dao rạch một đường xung quanh bánh, bóp kem vào. Bạn dùng dâu tây, kem tươi, sốt chocolate trang trí lên bánh cho đẹp mắt. Chắc hẳn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích món bánh này đấy.

    Để học công thức làm bánh Choux (su kem) và một số món bánh, chè tráng miệng ngon khác để gia đình thưởng thức, bạn hãy tham gia ngay vào chuyên đề Món Ngon Á Âu của chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách làm những món tráng miệng được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, phương pháp sáng tạo ra những món ăn ngon cho gia đình, cách trang trí món ăn từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm nhưng đầy hấp dẫn…Tin rằng sau khi khóa học này, bạn sẽ ngày càng tự tin hơn về khả năng nấu nướng của mình.

    Xem thông tin khóa học Bếp gia đình: TẠI ĐÂY

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Hình Thiên Nga Cực Xinh
  • Bánh Su Kem (Choux À La Crème)
  • Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Rụm, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Sữa Chua Đánh Đá Mát Lạnh, Ngon Sánh Mịn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Socola

    --- Bài mới hơn ---

  • Su Kem Trà Xanh Vỏ Giòn Xù
  • Cách Làm Ba Món Ngon Từ Bắp Non
  • Cách Làm Ngô Xào Ngũ Sắc
  • Đậu Bắp Xào Tỏi Trị Bệnh Khớp Mà Bạn Nên Biết Sớm
  • Ý Tưởng Trang Trí Độc Đáo Cuốn Album Của Bạn
  • Trang chủ » Công thức

    Bánh su kem socola

    Công thức

    Lưu lại

    Đã lưu

    Đã xoá

    1

    86 lượt xem

    Nguyên liệu

    Trứng gà 4 quả

    Chocolate đen 50 gr

    Bột mì 77 gr

    Bơ lạt 50 gr

    Đường trắng 25 gr

    Sữa tươi không đường 150 ml

    Kem whipping 40 ml

    Dụng cụ thực hiện

    Lò nướng

    Các bước thực hiện

    1

    Đánh 2 lòng đỏ trứng với 2 muỗng canh đường cho nhạt màu rồi trộn với 17g bột mì, nếu đặc quá có thể cho thêm ít sữa tươi không đường.

    2

    Đun sữa tươi không đường trên lửa nhỏ cho ấm, và hơi sôi thì đổ nhanh vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều. Cho tiếp chocolate cắt nhỏ vào, khuấy cho tan đều.

    3

    Đổ lại hỗn hợp trứng sữa vào nồi chocolate khuấy trên lửa nhỏ cho sệt lại, bắc xuống để nguội. Đánh bông kem whipping trộn vào hỗn hợp. Kem chocolate cho vào túi bắt kem, để trong tủ lạnh cho mát.

    4

    Đun 120 ml nước cùng với 50g bơ, 5g đường trên bếp. Cho bơ và đường tan đều, hơi sôi lăn tăn thì bắc xuống nhanh tay đổ 60g bột mì vào khuấy đều. Sau đó bắc lại lên bếp khuấy cho hỗn hợp thành một khối dẻo, không dính nồi.

    5

    Bắc xuống để nguội bớt, đập từng quả trứng vào, khuấy đều sau mỗi lần thêm trứng thành một hỗn hợp mịn mượt. Chuẩn bị lò 200 độ C. Cho bánh vào túi bóp kem, bóp hỗn hợp ra khay đã lót sẵn giấy nến, nướng trong 15-20 phút. Sau khi bánh chín, tắt lò để lò nguội bớt mới mở ra lấy bánh, làm thế bánh bớt xẹp hơn.

    6

    Bánh chín, lấy bánh ra cắt làm đôi rồi cho kem chocolate vào giữa. Vậy là bánh kem nhân chocolate đã hoàn thành rồi đấy.

    Theo Nhật Hạ/Cooky

    --- Bài cũ hơn ---

  • All About Choux À La Crème – Bánh Su Kem (Cream Puffs)
  • Cách Làm Yến Mạch Trộn Sữa Chua
  • Cách Làm Bánh Mousse Xoài Chắc Chắn Thành Công Của Tôi
  • Tự Sửa Xe Máy Tại Nhà Đơn Giản
  • Review Nước Ép Cần Tây Webtretho Có Thực Sự “Thần Thánh”?
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Thịt Bò Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Bắp Xào Ngô Xào Bơ Mỡ Hành
  • 4 Cách Làm Bắp Xào Bơ, Bắp Xào Tép Mỡ Hành, Xào Tôm Khô Thơm Ngon (Có Thể Xào Để Bán)
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Tỏi Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày
  • Cách làm bánh su kem ngon

    BÁNH SU KEM TUYỆT NGON CHO BỮA SÁNG GIA ĐÌNH

    Nguyên liệu làm bánh Su Kem: Phần vỏ bánh:

    • ½ cup sữa (125gram)
    • ½ cup nước (125gram)
    • 1 thanh bơ (115 gram)
    • 1 table spoon đường
    • ¼ tea spoon muối
    • 140 gram bột mì
    • 5 quả trứng

    Phần nhân bánh:

    • 200ml sữa tươi
    • 40gram đường
    • 2 lòng đỏ trứng
    • 20 gram tinh bột ngô (corn-starch)
    • 1 teaspoon (5 gram) bơ nhạt
    • 3/4 teaspoon (3-4ml) vanilla (dạng lỏng)
    • 1 nhúm rất nhỏ muối

    Cách làm bánh su kem: CÁCH LÀM VỎ BÁNH SU KEM

    Bước 1: Bật nóng lò trước khi nướng bánh.

    Bật lò nướng 200độ C. Lót một tấm giấy nến (giấy để nướng bánh) lên khay nướng. Nếu không có giấy nến thì có thể dùng một miếng bơ lạnh bôi đều lên khay nướng và phủ bột lên, úp ngược khay để bột thừa rơi ra hết.

    Bước 2: Trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh su kem

    Cho bơ, sữa, nước, đường và muối vào 1 cái nồi rồi đun với lửa vừa.

    Các bạn nên sử dụng loại nồi hoặc chảo chống dính sẽ tốt hơn.

    Khi hỗn hợp đã sôi đều, tắt bếp và cho thêm bột mì vào trộn lẫn. Lưu ý để tránh bột bị vón cục, chúng ta nên cho từ từ và đảo đều tay.

    Dùng thìa gỗ thìa gỗ khấy đều cho đến khi bột mì thành một khối.

    Bước 3 : Thêm trứng vào cho vỏ bánh su kem mềm ngon hơn.

    Cho ½ chỗ trứng (đã đánh tan) vào khối bột. Quấy đều đến khi hỗn hợp quyện lại và đặc. Khi mới cho trứng các bạn sẽ thấy bột dường như tách thành các miếng nhỏ và hỗn hợp khá lỏng , nhưng càng trộn thì hỗn hợp sẽ càng đặc lại. Cho nốt ½ chỗ trứng còn lại vào. Quấy đến khi hỗn hợp đặc, mịn và bóng .

    Các bạn có thể sử dụng máy trộn bột giúp công đoạn này nhanh hơn.

    Bước 4: Nướng bánh

    Phết 1 lớp nước lên bề mặt giúp vỏ bánh su kem không bị khô và nứt trong quá trình nướng.

    Sau khi bánh chín nhấc khay bánh ra khỏi lò và để nguội từ từ.

    Vỏ bánh su kem vàng đều, thơm phức. Khi lấy ra khỏi lò vỏ bánh sẽ hơi cứng và giòn một chút, nhưng để một lúc vỏ bánh sẽ mềm (như bánh ngoài hàng ý) và không xẹp. Ở giữa sẽ tạo 1 rãnh rỗng chúng ta có thể thêm kem nhân bánh su kem.

    CÁCH LÀM NHÂN BÁNH SU KEM

    Bước 1: Đánh trứng

    Đánh đều lòng đỏ trứng với đường bằng máy đánh trứng trong khoảng 4-5 phút, khi trứng sánh chảy thành dòng là được.

    Đun sữa nhỏ trên bếp, khi sữa vừa sôi, bắc nồi ra và vừa đổ sữa vào âu đựng trứng, vừa đánh đều

    Bước 2: Trộn đều hỗn hợp

    Cho bột ngô vào âu đựng trứng trộn đều. Cho thêm chút bơ, giúp kem bánh su kem sánh hơn. Đánh đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp mịn bóng và đặc sền sệt thì thôi

    Khi vỏ bánh đã nguội, rạch 1 rãnh nhỏ và bơm nhân kem vào là xong. Bạn có thể phết 1 lớp socola mỏng lên bề mặt tạo hương vị đậm đà hơn.

    Thật đơn giản phải không các bạn. Bánh su kem vàng ươm, bắt mắt, béo ngậy, thơm phúc sẽ là bữa sáng tuyệt vời cho những người thân yêu.

    CÁCH LÀM BÁNH SU KEM ĐẸP VÀ TUYỆT NGON

    Nguyên liệu làm bánh su kem: Phần bột ngoài: Phần bột bánh su:

    • 120ml nước
    • 60g bơ
    • 6 thìa café đường
    • 1 nhúm muối
    • 85g bột làm bánh (cake flour)
    • 3 quả trứng gà cỡ vừa
    • Đường bột

    Phần nhân kem:

    • 240ml sữa nguyên kem
    • 4 lòng đỏ trứng
    • 40g bột ngô, rây mịn
    • 50g đường
    • 1 thìa café tinh chất vani
    • 120ml kem tươi – whipping cream

    Cách làm bánh su kem: Làm phần vỏ ngoài:

    Trộn bột mì với đường sau đó cho bơ vào nhào cùng. Bọc hỗn hợp bột lại và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

    Làm phần bánh su:

    Làm nóng lò ở 200 độ C, lót giấy nến lên khay nướng.

    Đổ nướng, bơ, muối và đường vào một cái tô rồi đun trong lò vi sóng 2 phút hoặc cho tới khi sôi thì cho bột vào và trộn đều.

    Cho hỗn hợp vào lò vi sóng và làm nóng thêm 1 phút nữa rồi bỏ ra ngoài, khuấy đều cho tới khi hơi nước không còn bốc ra nữa thì cho trứng vào, trộn đều từng quả một cho tơi khi quyện lại thành một hỗn hợp bóng mượt.

    Cho hỗn hợp bột bánh su vào túi vào bóp lên khay đã chuẩn bị sắn.

    Cán phần bột vỏ xốp thành một lớp dày 3mm, cắt thành từng khoanh tròn bán kính 6cm

    Đặt đặt mỗi khoanh tròn lên một phần bột bánh su.

    Đem nướng trong vòng 20 phút hoặc cho tới khi bánh nở và chuyển sang màu vàng thì giảm nhiệt độ xuống 150 độ và nướng thêm 5 phút.

    Làm phần nhân kem:

    Đun sôi sữa ở trong một nồi nhỏ, trong lúc chờ sữa sôi, đánh lòng đỏ trứng, đường, vanilla bean và bột ngô với nhau trong một cái nồi có thành dày.

    Khi sữa sôi, cho một chút sữa nóng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và khuấy đều, trong khi khuấy, từ từ đổ cho sữa còn lại vào cùng.

    Đổ hỗn hợp qua rây trở lại nồi rồi đun ở lửa vừa và khuấy liên tục cho tới khi sôi được 1 tới 2 phút.

    Đổ hỗn hợp ra tô và đặt lên trên một tô nước đá để làm nguội.

    Đổ kem tươi ra một tô rồi đánh bông tới dạng chóp mềm thì trộn chung với hỗn hợp kem ở bước 4. Bơm nhân xem vào bên trong bánh su, phủ lên mặt bánh một chút đường bột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hộp Đựng Bánh Su Kem
  • Cách Làm Bánh Su Kem Vỏ Giòn Cực Đơn Giản Ai Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Cách Làm Bánh Su Kem Vỏ Giòn Xù
  • Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sầu Riêng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Béo Ngậy Siêu Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100