Học Ngay Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Kem Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng
  • Cách Xóa Album Ảnh Trên Iphone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, X, Xs, Xs Max, Xr, 8/8 Plus, 7/7Plus, 6/6S Plus, 5/5S
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Bột Mì Đa Dụng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Bột Mì Đa Dụng Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Bình Thường
  • Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hàm lượng chi tiết các bạn theo dõi phần làm bánh.

    + Sữa tươi không đường

    + Giấy chống dính

    Dụng cụ gồm có nồi cơm điện, dụng cụ đánh bột đánh trứng.

    Cách thực hiện:

    Cho 60ml nước sạch, 60ml sữa tươi không đường, 45gr bơ lạt, 1 thìa đường, 1/4 thìa muối trắng vào một cái nồi, bắc lên bếp đun cho tan đều hỗn hợp. Hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

    Cho tiếp 70gr bột mì vào trộn đều cho ra tô riêng.

    Cho thêm 2 quả trứng vào hỗn hợp bột và trộn cùng. Đánh thật đều để các thành phần thực sự hòa quyện cùng nhau.

    Hỗn hợp sau khi trộn xong có màu vàng nhạt và dẻo quánh.

    Chuẩn bị khay lót giấy chống dính.

    Dùng 1 túi nilong và đuôi sò để nặn bánh.

    Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, nặn hỗn hợp thành chóp cao

    Cho nước lọc vào nồi cơm điện, để khay hấp vào và phủ bằng 1 tờ giấy nướng bánh để chống dính. Xếp lần lượt bánh vào khay hấp, đậy nắp nồi cơm điện và bật chế độ nấu cơm, để khoảng 30 phút là bánh chín.

    Với cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện , cho 4 lòng đỏ trứng gà, 50gr đường vào một cái bát đánh tan trứng và đường sao đó cho 20gr bột bắp vào trộn đều.

    Đun nóng 250ml sữa tươi không đường, cho thêm 5gr bơ lạt và khuấy đều. Khi sữa sôi thì tắt bếp nhấc xuống.

    Cho sữa nóng vào hỗn hợp trứng quậy đều sau đó cho lại lên bếp bật lửa nhỏ và khuấy đều cho đến lúc sệt lại. Nhớ khuấy liên tục và đều tay. Nhân chín thì để nguội rồi bỏ tủ lạnh để phần nhân được đông lạnh và ngon hơn.

    Sau khi phần bánh được hấp chín phồng có thể lấy ra dễ dàng. Dùng đũa khoét lỗ ở đáy bánh để bơm nhân kem.

    Nhân kem cho vào túi nilong và bơm vào bánh ít hay nhiều theo sở thích của bạn. Có thể rắc chút bột đường trang trí bánh trông đẹp hơn hoặc nếu bạn thích ăn ngọt hơn chút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Bột, Sữa Đặc, Làm Sữa Chua Hoa Quả Với Máy Làm Sữa Chua
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Từ Sữa Mẹ Và Sữa Công Thức Thơm Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chà Bông Sốt Phô Mai Trứng Muối
  • Cách Làm Bánh Bằng Nồi Áp Suất Đa Năng Dễ Ợt Tại Nhà.
  • Cách Làm Bánh Sinh Nhật Đơn Giản Bằng Nồi Áp Suất
  • Mẹo: Like Fanpage Làm bánh 365 để cập nhật những công thức mới mỗi ngày!

      • Thời gian chuẩn bị
      • Phút

    – 3/4 cup nước sạch

    – 1 tablespoons bơ nhạt

    – 1/8 teaspoon muối biển

    – ¾ cup bột mì đa dụng

    – 4 quả trứng gà to

    – 1 teaspoon đường bánh kẹo (đường dạng bột) để rắc lên trang trí bánh

    – 1 + ½ cups Heavy cream (một dạng kem tươi như Whipping cream nhưng “nặng” hơn do có hàm lượng chất béo chiếm từ 36 – 40%)

    – ¼ cup đường bánh kẹo

    – 2 teaspoons chiết xuất vani

    – 4 tablespoons blackberry (quả mâm xôi đen)

    Dụng cụ cần dùng làm bánh su kem đơn giản tại nhà

    – Lò nướng

    – Bát tô sạch

    – Máy đánh trứng

    – Muôi gỗ

    – Phới đánh trứng cầm tay

    – Khay nướng

    – Giấy nướng lót khay (tùy thích)

    – Nồi hoặc bát chịu nhiệt

    – Chổi quét trứng

    – Túi nilon đựng kem

    Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà

    Bước 1:

    – Bật sẵn lò nướng ở 180 C.

    – Quết một lớp bơ mỏng lên mặt khay nướng để chống dính cho bánh.

    Bước 2:

    – Cho nước, bơ nhạt và muối và nồi rồi đun chảy ở nhiệt độ cao. Khi hỗn hợp đã tan chảy, dùng muôi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau rồi lấy ra khỏi bếp.

    – Tiếp tục đặt nồi lên bếp với nhiệt độ cao. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp không còn bị vón cục, khô dần lại, bắt đầu bám vào thành nồi và có kết cấu gần như đất sét. Đun hỗn hợp trong khoảng 20 – 30 giây, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp khô hơn nữa.

    – Khi hỗn hợp bắt đầu nguội, bạn tiếp tục cho 2 quả trứng còn lại vào. Đánh đến khi được một hỗn hợp màu vàng sáng, ẩm và mịn mượt như kem.

    Bước 4:

    – Quết một lớp bơ mỏng lên tấm giấy nướng hoặc khay nướng.

    – Cắt đầu túi nilon bắt kem, phun hỗn hợp ra mặt khay thành các khối tròn nhỏ. Bạn nên tạo khoảng cách ra xa để khi nướng bánh có không gian cần thiết để nở.

    Bước 5:

    – Đặt khay bánh vào lò và nướng trong khoảng 40 – 45 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nở phồng. Để bánh ra giá và để nguội hoàn toàn.

    – Cho Heavy cream, đường bánh kẹo và chiết xuất vani vào bát của máy trộn đứng. Đánh ở tốc độ cao đến khi được một hỗn hợp mịn mượt, màu trắng ngà và tạo đỉnh cứng.

    – Trút hỗn hợp kem vào túi bắt kem.

    – Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn dùng dao sắc cắt đôi bánh ra rồi phun kem vào giữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Tay Triển Ngay Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Chắc Chắn Thành Công
  • 1️⃣【Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon, Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Bằng Sữa Ông Thọ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Bằng Sữa Ông Thọ, Sữa Đặc Có Đường
  • Tự Tay Triển Ngay Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chà Bông Sốt Phô Mai Trứng Muối
  • Cách Làm Bánh Bằng Nồi Áp Suất Đa Năng Dễ Ợt Tại Nhà.
  • Phần vỏ bánh

    • ¾ cup sữa tươi
    • 1 tablespoon bơ nhạt (loại bơ không muối), có bán tại các siêu thị
    • 1/8 teaspoon muối biển
    • ¾ cup bột mì đa dụng
    • 4 quả trứng gà to

    Phần nhân bánh

    • 1 + ½ cup Heavy cream (một dạng kem tươi như Whipping cream nhưng “nặng”hơn do có hàm lượng chất béo chiếm từ 36 – 40%)
    • ¼ cup đường bánh kẹo (đường dạng bột), rây mịn
    • 2 teaspoons chiết xuât vani

    Phần phủ trang trí bánh

    • 1 teaspoon đường bánh kẹo
    • 1 tablespoon chocolate loại đắng hoặc vừa ngọt vừa đắng
    • 1 tablespoon Whipping cream

    Phần vỏ bánh

    Bước 1: Các bạn quét bơ một lớp mỏng lên mặt khay nướng bánh để chống dính. Sau đó thì bật sẵn lò vi sóng và để ở khoảng 220○C.

    Bước 2: Tiếp theo bắt một cái nồi lên bếp, bật nhiệt độ cao để đun chảy hỗn hợp sữa tươi, bơ và muối. Khi bơ đã tan chảy, bạn dùng muỗng khuấy đều đến khi cảm thấy hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì tắt bếp.

    Bước 3: Từ từ cho bột mì vào hỗn hợp bơ đã tan chảy rồi dùng muôi gỗ trộn mạnh và đều tay đến khi sánh mịn là được.

    Bước 4: Tiếp tục bắt nồi lên bếp và để ở nhiệt độ cao, khuấy đều tay đến cho hỗn hợp không bị vón cục đến khi bắt đầu khô dần lại bám vào thành nồi (sệt như đất sét) thì tiếp tục đun tiếp hỗn hợp trong 30 giây nữa rồi tắt bếp.

    Bước 5: Đổ hết hỗn hợp vào máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp nguội dần xuống khoảng 60○C thì cho 1 quả trứng vào.

    Bước 6: Khi hỗn hợp đã nguội hẳn thì cho tiếp 2 quả trứng gà nữa vào. Tiếp tục đánh đều đến khi hỗn hợp có màu vàng sáng, ẩm và mềm mượt như kem thì cho hỗn hợp vào túi bắt kem và tạo hình tùy thích.

    Bước 7: Cho quả trứng gà còn lại vào một cái chén nhỏ và đánh tan trứng ra thịt mịn.

    Bước 8: Quét một lớp bơ mỏng lên khay nướng bánh (hoặc tấm giáy nướng) rồi bóp kem lên khay nướng tạo hình cho chiếc bánh theo cách mà bạn thích. Lưu ý phải để khoảng cách giữa những chiếc bánh phù hợp để khi nướng bánh có không gian để nở.

    Bước 9: Đặt khay bánh vào lò vi sóng trong khoảng 25 – 30 phút đến khi bánh vàng đều và nở phồng thì lấy ra để nguội hoan toàn. Vỏ bánh đạt chuẩn là khi khô đều từ trong ra ngoài.

    Phần nhân bánh

    Bước 1: Chuẩn bị máy đánh trứng và cho hỗn hợp heavy cream, đường và vani vào và đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp mịn mượt có màu vàng kem và chóp đỉnh cứng thì dừng lại.

    Bước 2: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem có gắn sẵn đuôi tạo hình kem

    Phần phủ trang trí bánh

    Bước 1: Rây đường và bột thật mịn.

    Bước 2: Cho chocolate vào chén chịu nhiệt rồi cho vào lò vi sóng đun tan chảy (hoặc cho vào nồi đun cách thủy). Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn thì cho whipping cream vào khuấy đều tay.

    Hoàn thiện bánh

    Khi phần vỏ bánh đã hoàn toàn nguôi, bạn dùng dao sắc rạch đôi vỏ bánh hoặc chọc một lỗ nhỏ để phun kem vào giữa. Xếp bánh lên một chiếc dĩa thật xinh rồi rắc đường bột và trang trí chocolate cho thật đẹp mắt là hoàn tất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Chắc Chắn Thành Công
  • 1️⃣【Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon, Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Bằng Sữa Ông Thọ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Bằng Sữa Ông Thọ, Sữa Đặc Có Đường
  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Đơn Giản Nhất Ăn Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Chắc Chắn Thành Công

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Tay Triển Ngay Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chà Bông Sốt Phô Mai Trứng Muối
  • Bánh su kem là loại bánh có hương vị thơm ngon rất được lòng của các thực khách. Thay vì chọn mua bánh su kem ngoài hàng ăn vừa tốn kém mà yếu tố vệ sinh lại không đảm bảo, bạn có thể thực hiện ngay loại bánh này tại căn bếp nhà mình. Theo dõi bài viết để được chia sẻ cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện cực đơn giản mà hương vị thì không chê vào đâu được.

    • 240ml sữa tươi không tách béo
    • 225g bơ lạt
    • 1 Tsp đường
    • ½ Tsp muối
    • 200ml whipping cream
    • 175g bột mì
    • 4 quả trứng to

    Dụng cụ làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

    • 1 nồi cơm
    • 1-2 tấm giấy nướng bánh
    • 1 túi bóp kem (bạn có thể dùng bao nilon thay thế cũng được)
    • 1 máy đánh trứng

    Các bước tiến hành làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

    Cách làm phần vỏ của bánh su kem

    Bước 1: Bạn đặt nồi lên bếp, sau đó cho sữa tươi, đường, muối và bơ vào và đun ở lửa nhỏ.

    Bước 6: Lấy túi hỗn hợp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở bước 4 ra, lần lượt bóp kem lên tấm giấy nướng đặt trên khay hấp tạo thành những miếng bánh có kích thước vừa ăn. Thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu là được.

    Bước 8: Hết thời gian đã đặt, nồi cơm điện sẽ chuyển sang chế độ WARM/OFF. Bạn nên để thêm 5 phút trước khi mở nắp nồi ra để bánh được chín hoàn toàn.

    Bước 9: Giờ thì bạn chỉ cần lấy bánh ra nữa là đã hoàn thành phần vỏ bánh rồi đấy. Từng miếng bánh su nóng hổi, thơm lừng khiến bạnh thích thú. Giờ chỉ cần tiến hành bước làm phần kem nữa là hoàn thành món bánh này rồi.

    Cách làm phần kem của bánh su kem

    Bước 1: Đầu tiên, bạn cho phần whipping cream vào bát sạch và khô ráo. Tiếp đó cho đường vào, lượng đường sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người, bạn gia giảm cho phù hợp là được.

    Bước 2: Sau khi đã cho đủ các nguyên liệu vào bát bạn dùng máy đánh trứng, đánh bông whipping cream và đường ở tốc độ trung bình theo vòng tròn hướng từ trong ra ngoài, tăng dần tốc độ của máy đánh trứng lên và dừng ngay khi thấy kem đã bông mịn và mượt. Bạn đánh cho đến khi nhấc que đánh trứng lên, kem dính vào que và tạo chóp là được.

    Bước 1: Đầu tiên, nhẹ nhàng rạch ngang phần bánh su đã hấp chín ở trên.

    Bước 2: Sau đó cẩn thận cho phần whipping cream đã đánh bông vào trong bánh.

    Để đẹp mắt hơn bạn có thể trang trí thêm món bánh kem bằng socola đun nóng hoặc rắc một ít đường lên mắt của bánh su kem sẽ tuyệt vời hơn nữa đấy.

    Bánh su kem là món bánh yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bé. Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện cực kì đơn giản lại không đòi hỏi quá nhiều sự chuẩn bị phức tạp vì thế, bạn nên lưu lại công thức và thực hiện khi thèm. Tin chắc với sự hướng dẫn chi tiết ở trên, ai cũng có thể thành công khi thực hiện món này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon, Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Bằng Sữa Ông Thọ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Bằng Sữa Ông Thọ, Sữa Đặc Có Đường
  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Đơn Giản Nhất Ăn Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Ủ Sữa Chua Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Có Lò Nướng Các Chị Em Vẫn Có Thể Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Một Cách Dễ Dàng
  • Cách Làm Gà Xào Phô Mai Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Tạo Video Clip Trong 3 Phút Bằng Proshow Producer
  • Cách Tạo Album Trên Facebook Nổi Bật Với Hàng Trăm Ảnh Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc
  • Cách Tạo Album Ảnh Độc Đáo Trên Facebook
  • Bánh su kem hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi là Choux. Loại bánh này có tên tiếng Pháp là chou à la crème. Bánh su kem do bếp trưởng Pantarelli sáng tạo nên vào năm 1500. Ban đầu bánh su kem chỉ đơn giản và không có phần nhân bên trong. Mãi 200 năm sau, bánh su kem được thợ làm bánh nổi tiếng của Pháp là Antoine Carême “biến hóa” hoàn hảo hơn. Bấy giờ, bánh su kem được có thêm lớp kem bên trong. Hiện nay, bánh su kem được rất nhiều người yêu thích và trở thành món tráng miệng phổ biến “nhất nhì” ở châu Âu.

    Giới thiệu về bánh su kem

    Cách bảo quản bánh su kem

      Cách bảo quản bánh su kem đơn giản và đem lại hiệu quả cao là để trong ngăn mát tủ lạnh. Trong trường hợp nếu bánh su không có phần nhân, bạn có thể bảo quản chúng bằng cách gói trong túi bọc rồi để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần đem bánh su ra ngoài rã đông.

    Bánh su kem để được bao lâu?

      Thông thường, bánh su kem chỉ có thể bảo quản được trong vòng 1-3 ngày. Bạn cần tránh để quá lâu vì sẽ làm mất đi hương vị của bánh. Còn theo cách bảo quản bánh su kem không nhân trong ngăn đá tủ lạnh, bạn có thể để đến 1 tháng.

    Bánh su kem bao nhiêu tiền?

    • Hiện nay, bánh su kem được bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Mức giá này phụ thuộc vào số lượng bánh trong hộp, các loại bánh su kem (bánh su kem que, kem tươi, socola, trà xanh, sữa tươi, phô mai…), thương hiệu tiệm kinh doanh, địa điểm buôn bán…
    • Bánh su kem được bán trên thị trường với mức giá trung bình dao động từ 15.000-30.000 đồng/hộp. Đối với những thương hiệu nổi tiếng ở các thành phố lớn, giá bánh su kem còn có thể dao động từ 60.000-120.000 đồng/hộp.

    Bột làm bánh su kem là bột gì?

      Thông thường, người ta hay dùng bột mì để làm bánh su kem. Khi chọn bột mì, bạn cần lưu ý nên chọn những loại bột mì đa dụng có protein 11% thay cho những loại bột mì có lượng protein 8%. Vì bột mì có hàm lượng protein càng thấp càng làm cho vỏ bánh yếu, kết cấu không vững và rất dễ bị xẹp từ đó thành phẩm sẽ kém phần đẹp mắt.

    Bánh su kem bao nhiêu calo?

      Thành phần bánh su kem gồm có bột mì, trứng, bơ, sữa… Chính vì vậy, chúng có hàm lượng calo khá cao trung bình khoảng 334 calo. Ngoài ra, trong bánh su kem còn có 19g lipid, 66mg cholesterol, 265mg natri, 68mg kali, 0.9g chất xơ, 22g đường, 4.4g protein… Chính vì vậy, nếu đang trong quá trình giảm cân, bạn không nên dùng quá nhiều bánh su kem.

    Bà bầu ăn bánh su kem được không?

      Bánh su kem rất giàu dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon nên được rất nhiều bà bầu yêu thích. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng các mẹ bầu không nên ăn quá nhiều bánh su kem vì chúng rất dễ dẫn đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát.

    Cách làm bánh su kem que đơn giản

    Nguyên liệu phần vỏ bánh

    Nguyên liệu phần nhân bánh

    • 3 lòng đỏ trứng gà
    • 300ml sữa tươi (loại không đường)
    • 20g bột mì
    • 20g bột bắp
    • 90g đường
    • 1 ống vani dạng bột

    Dụng cụ

      Nồi, cây đánh trứng, túi bắt kem…

    Công thức làm bánh đơn giản và nhanh

    Làm vỏ bánh

    Đầu tiên, bạn cho 100ml dầu ăn và 200ml nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp trong nồi bắt đầu sôi, chúng ta tắt bếp cho hỗn hợp vào âu. Tiếp theo, bạn cho bột mì vào âu, dùng cây đánh trứng khuấy đều thật nhanh tay. Ngay sau đó, bạn đập 1 quả trứng gà vào cùng, tiếp tục khuấy đều. Đến khi bột được đều, bạn tiếp tục đập quả trứng thứ 2 rồi khuấy đều. Làm tương tự cho hết 3 quả trứng gà.

    Kế đến, bạn bắc chảo lên bếp đợi cho đến khi dầu nóng. Trong thời gian đó, bạn cho bột vừa trộn ở trên vào túi bắt kem. Tiếp theo, bạn dùng tay bóp nhẹ cho bột ra chảo. Khi thực hiện thao tác này, bạn cần hạ lửa nhỏ. Để đảm bảo thẩm mĩ, bạn cần chú ý đến hình dáng và kích cỡ của chiếc bánh khi được bắt ra.

    Tiếp tục chiên cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng bắt mắt thì bạn gắp bánh ra ngoài. Để bánh ráo dầu, bạn nên để bánh su kem trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu bên dưới.

    Cách làm nhân bánh su kem

    Sau đó, bạn cho bột mì, bột bắp, sữa, vani và đường vào cùng một nồi, khuấy đều. Tiếp tục, bạn cho lòng đỏ trứng gà cùng, khuấy cho thật đều. Bắc hỗn hợp này lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp kem sánh đặc thì tắt bếp.

    Trang trí và trình bày

    Cuối cùng, bạn cho kem vừa nấu vào túi bắt kem rồi cho vào giữa phần bánh su vừa chiên xong. Như vậy là đã hoàn thành cách làm bánh su kem đơn giản ngay tại nhà chỉ trong thời gian ngắn.

    Một số mẹo và lưu ý

    • Chọn nguyên liệu: Như đã trình bày trên, bạn cần chọn mua loại bột mì đa dụng có lượng protein 11%. Đối với trứng, bạn nên chọn những quả mới và ngon nhất.
    • Khuấy bột bánh: Bạn lưu ý chỉ nên khuấy bột cho các nguyên liệu quyện lại thành 1 khối. Tránh khuấy bột trên bếp quá lâu vì điều này sẽ làm bột bị mất nước từ đó khi nướng bánh sẽ bị đặc ruột.
    • Cách làm nhân bánh su kem ngon: Bạn có thể sử dụng bột mì thay cho bột bắp. Nếu phần nhân quá đặc, bạn có thể xử lý bằng cách cho thêm sữa vào khuấy đều. Còn nếu nhân quá lỏng, bạn nên bắc lên bếp tiếp tục đun nóng. Đồng thời, bạn cần khuấy hỗn hợp thật đều tay để tránh tình trạng phần nhân bị vón cục.

    Bánh su kem ở đâu ngon?

    Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ thời gian để để chuẩn bánh su kem tại nhà. Chính vì vậy, ToiNayNauGi xin gợi ý một số tiệm bánh su kem ngon, chất lượng tại TP. Hà Nội và TP.HCM:

    • Su’s House: Số 82C Tô Hiến Thành, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    • Beard Papa’s: Đây là thương hiệu bánh su kem có 10 cơ sở rộng khắp địa bàn TP. Hà Nội.
    • Tiệm bánh Chewy Junior: Có 3 cơ sở ở Nam Đồng – Đống Đa; Cống Vị – Ba Đình; Liễu Giai – Ba Đình.

    Còn nếu muốn tìm mua bánh su kem ngon ở chúng tôi bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

    • The K house – Su kem Singapore & Tea: tại quận Phú Nhuận và Bình Thạnh.
    • Savouré Bakery: Có 8 cơ sở chi nhánh trên toàn thành phố.
    • Yen’s cake: Ở địa chỉ 4 Lô E chung cư Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Thơm Ngon Hấp Dẫn Mang Nhiều Hình Dạng Ngộ Nghĩnh Bắt Mắt
  • Trổ Tài Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Đáng Yêu Xinh Xắn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Và Su Kem Nhân Trứng Muối Ngon Hết Chỗ Chê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Trà Xanh Thanh Mát Cơ Thể
  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Xinh Xinh Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Thơm Ngon Hấp Dẫn Mang Nhiều Hình Dạng Ngộ Nghĩnh Bắt Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Cực Ngon
  • Không Có Lò Nướng Các Chị Em Vẫn Có Thể Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Một Cách Dễ Dàng
  • Cách Làm Gà Xào Phô Mai Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Tạo Video Clip Trong 3 Phút Bằng Proshow Producer
  • Cách Tạo Album Trên Facebook Nổi Bật Với Hàng Trăm Ảnh Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc
  • Bánh su kem sữa tươi là một món bánh được các bé cực kỳ ưa thích. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh su kem sữa tươi thơm ngon hấp dẫn mang nhiều hình dạng ngộ nghĩnh bắt mắt. Chắc chắn sẽ làm các bé thích mê cho mà xem!

    Cách làm bánh su kem hình thiên nga cực xinh

    Theo cách làm bánh su kem này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 60g bột mì: bạn chọn loại bột làm bánh xốp, bánh bông lan,… có hàm lượng gluten thấp thì bánh sẽ mềm mại.
    • 40g bơ
    • 100g kem tươi – whipping cream
    • 30g đường bột (whipping cream và đường là để làm nhân bánh nhanh gọn, bạn có thể làm theo cách tỉ mỉ hơn ở đây)
    • 100ml nước
    • Một chút nước sốt chocolate: bạn mua sẵn hoặc tự làm theo hướng dẫn ở đây
    • 2 quả trứng
    • 1/4 thìa cà phê muối

    Các bước làm bánh kem su thiên nga:

      Rây bột nhẹ nhàng qua lưới mắt nhỏ. Cho bơ vào nồi nước đun tan chảy trên lửa nhỏ rđổ muối và sữa vào khuấy đều sôi lăn tăn. Tắt bếp và cho bột vào nồi trộn đều tay cho tới khi bột dẻo dính ướt mềm đều khắp.

    • Tiếp tục bật bếp và khuấy bột liên tục. Khi thấy nồi dính một màng mỏng như bánh đa nem thì bạn tắt bếp và lấy bột ra bát.
    • Đập 2 quả trứng ra bát con, khuấy đều. Đổ trứng ít một (chừng 4 lượt đổ) vào bát bột và khuấy đều trứng với bột. Chuyển sang dùng cây đánh trứng chuyên dụng để đánh cho bột và trứng thành một hỗn hợp đồng nhất thì dồn vào túi bắt kem.
      Cắt một mẩu nhỏ ở đầu túi bột để có thể bóp bột thành dải tròn nhỏ hơn que đũa 1 chút. Bóp bột thành hình số 2 hay chữ S trên giấy nến để làm phần cổ thiên nga, chừng 24 chiếc. Tại đầu các số 2 bạn bóp bột hình giọt nước với phần nhọn làm mỏ thiên nga và phần bầu tròn làm đầu. Cho khay bột vào nướng lò 180 độ C (lò đã làm nóng sẵn) chỉ chừng 5 phút là bánh chín.

      Để bắt bột thành hình thân thiên nga bạn cần cắt đầu túi bột khe hở lớn hơn. Bóp bột thành hình giọt nước kéo dài, đầu tiên bóp bột thành giọt to tròn, kéo dài và thuôn nhỏ dần, phần thóp nhọn nhất của bột bạn cố tình kéo vểnh lên chút như phần đuôi thiên nga. Tăng nhiệt độ lò lên 190 độ C và nướng bánh trong 10 phút rồi để nguội tự nhiên trên rãnh.

      Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi và đường ở tốc độ cao đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh ra thấy kem cứng dáng là được. Dồn kem vào túi bắt kem đã lắp đui sao to 6 cánh.

      Phần bánh su kem làm thân thiên nga được cắt đôi: nửa trên to hơn nửa dưới một chút. Cắt đôi tiếp nửa trên để được 2 cánh thiên nga. Bóp kem vào đầy nửa dưới thân rồi gắn phần cổ thiên nga vào chính giữa phía trước bầu bánh tròn, gắn hai cánh hai bên thân, chỉnh dáng cho phần cổ cân đối giữa hai cánh. Dùng tăm chấm xốt chocolate vào vị trí mắt thiên nga và hơi kéo đầu tăm một chút cho mắt dài thanh nhẹ.

      Nhiều chị em thích cách làm bánh su kem bông xốp và hơi dai như bánh mì nên sử dụng bột mì có hàm lượng gluten cao, nhưng để phù hợp với hình ảnh thiên nga dịu dàng đáng yêu này, bạn nên dùng bột có hàm lượng gluten thấp để có bánh mềm mại mịn màng. Nhìn bánh đã đáng yêu rồi, cầm lên tay nhẹ nhõm mềm mại lại càng thấy đáng yêu hơn, bạn sẽ muốn ngắm bánh hơn chút nữa trước khi ăn đấy!

    • 80ml sữa tươi
    • 160ml nước
    • 100g bột mỳ
    • 1 muỗng café đường nâu hoặc đường trắng cũng được.
    • 1 nhúm muối
    • 80g bơ nhạt
    • 4 quả trứng gà

    Nguyên liệu cho phần nhân:

    • Cho bơ, sữa,nước vào nòi đun lửa vừa cho bơ tan chảy hết, bạn đổ bột mỳ đã ray mịn vào nồi và khuấy đều cho đến khi bột tróc khỏi thành nòi là được. Đợi 10 phút cho bột nguội bạn đánh trứng ra bát quấy đều sau đó từ từ đổ trứng vào nồi bột.
    • Khi cho bột vào nồi bạn nên cho ít một, chia làm 4 lần,sau mỗi lần đổ bạn trộn thật đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột đồng nhất, dẻo, mịn và nhuyễn. Cho bột vào túi bắt bông kem, lắp đui rồi bắt bánh vào khay nướng bánh có lót giấy nến. Bạn trừ khoảng cách giữa các bánh để khi chín bánh sẽ nở.
    • Làm nóng lò với nhiệt độ 210 độ C trong khoảng 10 phút sau đó cho khay bánh vào nướng. Nướng khoảng 15 phút bạn giảm nhiệt độ xuống còn 180 độ C và nướng thêm khoảng 15 phút nữa bánh sẽ chín. Mở của lò để bánh nguội tự nhiên.
    • Dùng dao sắc cắt rời phần chóp bánh, bạn có thể bơm kem vào trong bánh hoặc cắt nhỏ hoa quả nhồi nhẹ vào trong. Sau đó bơm kem phủ trên chóp bánh thành hình một chiếc đầu tròn nhỏ với khuôn mặt trắng trẻo của chú lùn. Phần chóp của dâu tây được dùng làm mũ cho chú lùn nên bạn sẽ dính lên trên cùng của kem.
    • Dùng hai hạt vừng đen đặt vào vị trí mắt trên khuôn mặt kem trắng là xong!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Đáng Yêu Xinh Xắn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Và Su Kem Nhân Trứng Muối Ngon Hết Chỗ Chê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Trà Xanh Thanh Mát Cơ Thể
  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Xinh Xinh Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Và Su Kem Nhân Trứng Muối Ngon Hết Chỗ Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Đáng Yêu Xinh Xắn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Thơm Ngon Hấp Dẫn Mang Nhiều Hình Dạng Ngộ Nghĩnh Bắt Mắt
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Cực Ngon
  • Không Có Lò Nướng Các Chị Em Vẫn Có Thể Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Một Cách Dễ Dàng
  • Cách Làm Gà Xào Phô Mai Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Học cách làm bánh su kem cho ngày mới thêm ngọt ngào và thú vị dành cho bạn, tại sao không? Bánh su kem có nguồn gốc từ nước Pháp và hấp dẫn bởi sự đơn giản ở vẻ bề ngoài nhưng bên trong lại mang một hương vị thanh nhẹ, tinh tế. Bánh su kem cũng là một món tráng miệng được rất nhiều người ưa thích vì lớp vỏ bánh mềm màu vàng hơi dai, kết hợp cùng nhân kem mát lạnh có vị ngọt nhẹ bên trong và bánh sẽ ngon hơn nếu bảo quản trong tủ lạnh.

    1. Cách làm bánh su kem ngọt thanh hấp dẫn

    1.1 Cách làm phần nhân bánh su kem

    Nguyên liệu

    • Sữa tươi: 500ml
    • Đường: 100gr
    • Trứng: 3 quả
    • Tinh bột ngô: 65gr
    • Bơ nhạt: 5 gr
    • Vanilla, muối

    Cách làm

    • Bước 1: Lấy trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vì làm nhân bánh chỉ cần dùng lòng đỏ trứng. Cho 1 chút muối và 1 chút đường vào trứng và đánh bông đến khi hỗn hợp sệt lại và chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh trứng lên thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng là được. Chú ý là bạn phải đánh đều tay hoặc bạn có thể sử dụng bằng máy đánh trứng.
    • Bước 2: Sau đó lọc bột qua cái rây rồi dùng đồ đánh trứng trộn bột vào hỗn hợp kem . Phần bột này các bạn có thể sử dụng bột mỳ thay cho bột ngô (dùng bột ngô thì kem sẽ có vị thanh mát hơn)
    • Bước 3: Cho sữa vào nồi làm nóng rồi đổ từ từ sữa vào tô trứng bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa quấy đều tay đến khi đổ hết sữa.Không nên đổ sữa cùng 1 lúc, sữa nóng quá sẽ làm bột bịt vón cục.
    • Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp trên vào 1 cái nồi rồi đun lửa nhỏ, tiếp tục đảo đến khi đặc lại là được. Đun trong khoảng 2p để bột được chín rồi bắc ra khỏi bếp.
    • Bước 5: Tiếp sau đó cho bơ, chút muối và vanila rồi trộn đều. Đây là nhân kem truyền thống, bạn có thể thay bằng các loại nhân khác như kem tươi hoặc bột trà xanh để tạo nên hương vị mới khác biệt hơn.
    • Bước 6: Đổ phần kem vừa trộn ra 1 cái tô để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

    1.2 Cách làm phần vỏ bánh su kem

    Nguyên liệu

    • Nước: 240 ml (có thể thay bằng sữa tươi)
    • Trứng: 4 quả
    • Bơ: 100g
    • Bột mì: 125 g
    • Muối

    Cách làm

    • Bước 1: Lấy 1 tấm lót giấy nến (giấy để nướng bánh) để lên khay nướng. Bật lò nướng ở khoảng 200 độ C.
    • Bước 2: Sau đó lấy nguyên liệu ra, cho bơ, đường, nước và 1 chút muối vào nồi đun lên để lửa nhỏ vừa, khuấy đều tay đun đến khi bơ tan chảy. Rồi đổ bột vào quấy đều đến khi bột thành 1 khối bột dẻo, không dính vào đáy nồi.
      Bước 3: Bắc ra khỏi bếp, quấy đều thêm khoảng 1p nữa rồi lần lượt đập từng quả trứng đổ vào đảo, quấy đều đến khi hỗn hợp đặc và mịn mượt.
      Bước 4: Rồi đổ hỗn hợp vào túi bắt kem và bơm bột thành hình tròn hoặc có thể sử dụng đuôi hình hoa, hình xoắn ốc.

      *** Lưu ý là lúc bơm bột xuống khay nên bơm không quá to và để khoảng cách xa nhau, vì trong quá trình nướng bánh bột sẽ nở ra và dính vào nhau.

    • Bước 5: Bỏ khay bánh vào lò nướng, trong khoảng 25-30 phút, tùy vào kích thước của bánh. Trong quá trình nướng bánh không được mở lò. Khi bánh nở đẹp có màu vàng nâu thì tắt lò và lấy bánh ra để nguội. Tiếp đó, lấy phần kem đã chuẩn bị trước ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục đánh đều lên 1 lần nữa rồi đổ vào túi bắt kem.
    • Bước 6: Đợi khi bánh đã nguội, dùng dao hoặc kéo rạch 1 đường ở phần thân bánh rồi bơm kem vào.

    2. Cách làm bánh su kem nhân trứng muối

    Su kem trứng muối là một sự kết hợp đầy mới lạ giữa vị ngọt béo của nhân kem quyện với vị mặn nhẹ bùi bùi của trứng muối. Chắc chắn bạn sẽ chinh phục sự thèm ăn của cả nhà hết cỡ với cách làm bánh su kem nhân trứng muối độc đáo này.

    Nguyên liệu

    Phần nhân bánh:

    • 3 quả trứng muối (đã hấp/nướng chín)
    • 1 quả trứng tươi
    • 50 ml sữa tươi
    • 10 g bột ngô
    • 10 g bột mì số 8
    • 30 g gường
    • 25 g bơ lạt

    Vỏ bánh:

    • 150 g bột mì
    • 100 ml sữa tươi
    • 80 g bơ lạt
    • 200 ml nước
    • 3 quả trứng tươi

    Công thức:

    • Nhân bánh: dằm nhuyễn trứng muối rồi cho sữa, đường, bột ngô, bột mì và trứng vô. Đánh tan hỗn hợp sau đó rây khoảng 2-3 lần để lọc vụn trứng muối.
    • Vỏ bánh: trộn đều bột mì, trứng, sữa lại với nhau. Khuấy trước cho bột mì tan hết và không bị vón cục.
    • Tiếp theo lại dùng chiếc nồi cũ, đổ nước vào đun sôi. Sau đó, cho bơ vào đun tan chảy. Tiếp tục cho hỗn hợp ở bước 3 vào và đảo đều tay đến khi trở thành dạng sệt, mượt và không có bột vón cục.
    • Đợi cho phần bột nguội lại sau đó cho vào túi bắt kem lót giấy chống dính vô khay nướng tạo hình vỏ bánh.
    • Cuối cùng lấy phần vỏ bánh vừa nướng, để nguội và bơm nhân vào. Với công thức này bạn có thể làm được khoảng cỡ 15-20 cái bánh (tuỳ vào mức độ tạo hình bánh nhỏ hay lớn).
    • Khi nướng tầm 15′ nếu thấy bánh đổi màu nâu vàng không có nghĩa là bánh đã chín vì bên trog có thể sẽ vẫn ẩm – chưa chín.
    • Khi nướng không nên mở cửa lò quá nhiều lần. Bánh sẽ nhanh xẹp, nở kém.

    Hạnh Sử tổng hợp

    Có thế bạn quan tâm :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Trà Xanh Thanh Mát Cơ Thể
  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Xinh Xinh Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Su Kem Chiên Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sử Dụng Lò Nướng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Trà Xanh Thanh Mát Cơ Thể

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Và Su Kem Nhân Trứng Muối Ngon Hết Chỗ Chê
  • Trổ Tài Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Đáng Yêu Xinh Xắn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Thơm Ngon Hấp Dẫn Mang Nhiều Hình Dạng Ngộ Nghĩnh Bắt Mắt
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Cực Ngon
  • Không Có Lò Nướng Các Chị Em Vẫn Có Thể Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Một Cách Dễ Dàng
  • Nguyên liệu làm bánh xu kem nhân trà xanh

    Phần vỏ bánh: Phần nhân bánh:

    • Bột bắp (hoặc bột mì): 30g
    • Trứng gà: 2 lòng đỏ
    • Sữa tươi không đường: 100ml
    • Whipping: 100ml
    • Đường: 50g
    • Bột trà xanh: 1 muỗng cà phê
    • Vani: 1 ống
    • Muối: 2g

    Cách thực hiện làm bánh xu kem nhân trà xanh

    Bước 1: Nhân bánh xu

    Đầu tiên, tách trứng gà cho vào tô, chỉ lấy lòng đỏ trứng gà. Sau đó dùng cây đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng gà cũng với đường đến khi hỗn hợp tan đều và chuyển sanh màu vàng nâu nhạt thì tiếp tục rây bột mì vào cho mịn, vừa rây bột bạn vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp mịn mượt ,không bị vón cục là được.

    Tiếp tục, cho 1 ít sữa tươi ra bát cùng với bột trà xanh, hòa tan hỗn hợp này để riêng. Trong khi đó, bạn cho hết phàn sữa tươi còn lại vào nồi cùng với whipping đun sôi, đến khi hỗn hợp trong nồi sôi thì bạn cho hỗn hợp bột trà xanh với sữa trong bát vào rồi tắt bếp. Đổ từ từ hỗn hợp này vào âu bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay, có thể rây qua rây 1 lượt cho bột mịn. Sau đó cho lại lên bếp và đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi sôi 1-2p là bột chín. Cho muối vào khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.

    Bước 2: Làm bột bánh

    Đầu tiên, cho 125ml sữa tươi và nồi đun sôi, sau đó cho thêm bơ nhạt, 1 xíu muối cùng 1 thìa đường cho vào khuấy đều, khuấy đến khi thấy các nguyên liệu trong nồi tan hết thì hạ lửa nhỏ lại. Tiếp tục, cho bột mì đã được rây vào, vừa rây vừa khuấy đều tay và nấu đến khi bột mì quyện vào nhau không dính nồi thì tắt bếp. Sau đó, tách từng quả trứng cho vào nồi khuấy đều, khuấy đến khi thu được hỗn hợp bóng mượt, đặc sệt là được.

    Bước 3: Nặn bánh

    Khi bột đã hoàn thành thì cho bột vào túi bắt kem có gắn sẵn đui, rồi bóp thành hình tùy thích trên khay có lót sẳn giấy nến. Để bột bánh nghỉ 10 phút.

    Bước 4: Nướng bánh

    Trong thời gian đợi bột bánh nghỉ, bạn mở lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C và bật chế độ 2 lửa. Khi bánh nghỉ được 10 phút thì cho bánh vào lò nướng trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút, tùy vào kích thước của bánh to hay nhỏ mà bạn có thể diều chỉnh thời gian sau cho phù hợp. Khi bánh có màu vàng ươm đẹp mắt thì bạn lấy bánh ra để nguội.

    Bước 5: Hoàn thành

    Lúc này thì nhân bánh cũng đã nguội thì bạn cho vào túi bắt kem có gắn sẵn đui. Khi bánh đã nguội, lấy bánh ra dùng dao cắt bên hông bánh ròi bóp kem trà xanh vào. Nếu muốn bánh đẹp mắt hơn bạn có thể trang trí thêm lên bánh. Giờ chỉ việc để mát và thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Xinh Xinh Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Su Kem Chiên Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sử Dụng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Lò Nướng Thơm Ngon Béo Ngậy Đơn Giản
  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Xinh Xinh Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Trà Xanh Thanh Mát Cơ Thể
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Và Su Kem Nhân Trứng Muối Ngon Hết Chỗ Chê
  • Trổ Tài Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Đáng Yêu Xinh Xắn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Thơm Ngon Hấp Dẫn Mang Nhiều Hình Dạng Ngộ Nghĩnh Bắt Mắt
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Cực Ngon
  • Khác với nhân su kem truyền thống là bột, lòng đỏ, sữa tươi, đường đun sôi để kem đặc lại, nhân kem sữa tươi đơn giản hơn, ăn lại ngon. Dù mùa nóng hay mùa lạnh bánh su kem nhân sữa tươi vẫn được nhiều người yêu thích.

    • 130 g bột mỳ
    • 4 trứng gà lớn hoặc 5 trứng nếu trứng gà nhỏ
    • 250ml nước lạnh
    • 80g bơ
    • 1/4 thìa cà phê muối.
    • 250 ml kem sữa tươi (whipping cream, bạn có thể mua kem này ở tại siêu thị)
    • 3 thìa cà phê nhỏ đường bột (bạn có thể mua đường tại quầy bán bánh chuyên dụng).

    Cách làm bánh su kem nhân sữa tươi

      Cho bơ, nước, muối vào nồi nhỏ, nấu.

      Dùng muỗng lớn trộn đều khoảng 2 phút, nhấc nồi khỏi bếp, tắt bếp, dùng muỗng trộn đều đến khi hỗn hợp thành một khối không dính vào thành và đáy nồi. Lưu ý công đoạn này rất quan trọng: tùy theo mỗi loại bột hút nước khác nhau, nếu trộn khoảng 2 phút mà không thấy bột dính thành nồi thì thêm vào chút bột.

      Đập từng quả trứng vào hỗn hợp bột, dùng muỗng lớn đánh đều từng quả, hỗn hợp bột cuối cùng mịn, bóng là được.

      Chuẩn bị túi bắt kem. Bạn có thể dùng 2 chiếc thìa múc và đặt lên khay. Múc hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem đã lắp đui hình sao hay đui sò vào.

    • Khuôn lót giấy nến. Nặn bánh lên trên giấy nến. Mỗi chiếc bánh cách nhau khoảng 2-4 cm tùy kích thước. Bánh lớn thì cách xa, bánh nhỏ thì gần hơn. Lò bật sẵn 200 độ C trước cho nóng.
    • Để khay bánh ở rãnh giữa của lò nướng, nướng 35 phút tùy lò. Đến lúc nào thấy bánh vàng thì lấy ra (không mở cửa lò khi đang nướng bánh). Bánh vàng, lấy ra để trên rãnh để nguội.
      Đổ 250ml kem sữa tươi ra thố lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều kem sữa tươi với đường bột.

      Đến lúc kem sữa tươi đặc lại là được, khi kem đặc lại bạn tắt máy, vì nếu tiếp tục đánh lâu kem sẽ bị vữa. Đánh tầm 3 đến 5 phút tùy theo công suất của máy.

      Múc kem vào túi nylon bắt bông kem, cắt một đầu nhỏ ở túi bao. Bánh nguội, bạn rạch đôi bánh hay chọc một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Su Kem Chiên Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sử Dụng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Lò Nướng Thơm Ngon Béo Ngậy Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Lò Nướng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Xinh Xinh Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Trà Xanh Thanh Mát Cơ Thể
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Và Su Kem Nhân Trứng Muối Ngon Hết Chỗ Chê
  • Trổ Tài Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Đáng Yêu Xinh Xắn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Thơm Ngon Hấp Dẫn Mang Nhiều Hình Dạng Ngộ Nghĩnh Bắt Mắt
  • Các bước để thực hiện làm bánh (Ảnh: Internet) * Phần vỏ bánh

    • 115 gr bột mì đa dụng
    • 5 gr men nở khô
    • 10 gr đường cát trắng (hoặc đường bột)
    • 100 ml sữa tươi
    • 15 gr bơ, thái miếng nhỏ
    • 50 gr bột chiên xù
    • 2 gr muối

    * Phần nhân kem bánh

    • 2 lòng đỏ trứng gà
    • 40 gr đường cát trắng
    • 1 tablespoon kem tươi
    • 1 teaspoon tinh chất vani
    • 10 gr bột ngô (hoặc bột mì đa dụng)
    • 1 teaspoon muối
    • 220 ml (1 túi) sữa tươi không đường
    • 1 teaspoon bơ nhạt

    * Dụng cụ làm bánh su kem chiên giòn

    • Bát tô sạch
    • Máy trộn bột hoặc máy đánh trứng
    • Muôi
    • Phới đánh trứng cầm tay
    • Túi nilon đựng kem
    • Đầu tạo hình kem
    • Chảo chống dính
    • Nồi chống dính
    • Giá đỡ ráo dầu
    • Giấy thấm dầu

    Cách làm bánh su kem chiên giòn

    * Cách làm phần vỏ Bước 1:

    Đun sữa đến khi ấm (khoảng 50 độ C) sau đó hòa sữa với men nở khô.

    Cho đường cát trắng (hoặc đường bột) vào hỗn hợp men rồi để hỗn hợp lên men trong khoảng 10 phút.

    Bước 2:

    Sử dụng bát của máy trộn đứng, cho bột mì và muối vào rồi đảo đều. Sau đó cho phần hỗn hợp men ở trên vào bát bột mì, bật máy và nhào thật kĩ trong khoảng từ 20 đến 30 phút ở tốc độ trung bình.

    Lưu ý: Đây là bước rất quan trọng vì nếu nhào bột chưa đủ kĩ thì bánh của bán khi rán lên sẽ không nở phồng.

    Cho ½ số bơ đã chuẩn bị vào hỗn hợp bột, trộn đến khi hỗn hợp khá đều thì cho tiếp số bơ còn lại vào. Tiếp tục trộn đến khi được một hỗn hợp đồng nhất, đàn hồi và không còn dính tay.

    Viên hỗn hợp bột lại thành một khối cầu rồi cho vào một bát sạch, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Ủ bột trong khoảng 30 phút cho bột nở ra gấp đôi.

    Bước 3:

    Khi bột đã nở xong, bạn dùng tay nhào lại bột rồi chia bột thành các viên nhỏ. Sau đó lăn mỗi viên bột thành hình thon dài.

    Cho bột chiên xù ra đĩa rồi lần lượt lăn từng thỏi bột vào sao cho bột chiên xù bao kín bề mặt. Để ra đĩa khoảng 10 phút cho khô mặt ngoài.

    Bước 4:

    Cho dầu thực vật vào chảo và đun sôi, bạn nên sử dụng nhiều dầu để khi rán bánh sẽ ngập dầu. Như thế bánh sẽ nở phồng lên.

    Khi dầu đã nóng, chuyển sang lửa nhỏ rồi cho bánh vào rán chín đều các mặt.

    Khi bánh đã chín vàng, vớt bánh ra để lên giá cho nguội rồi lăn bánh vào giấy thấm dầu cho bánh bớt ngấy.

    Khi chiên bánh có lớp vàng nâu bắt mắt (Ảnh: Internet) * Cách làm phần nhân bánh

    Cho bột ngô (hoặc bột mì đa dụng) vào bát tô sạch rồi cho sữa tươi không đường vào, khuấy đều lên. Đổ hỗn hợp trên vào nồi chống dính và đun đến khi sữa sôi.

    Cho đường cát trắng, kem tươi, tinh chất vani, bơ nhạt, 2 lòng đỏ trứng gà và muối vào nồi. Chuyển bếp sang lửa nhỏ và tiếp tục đun, dùng phới đánh trứng khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy khét. Khi hỗn hợp trở nên đặc lại, mịn và kem thì tắt bếp và để nguội.

    Trút hỗn hợp kem vào túi nilon đựng kem và gắn đầu tạo hình kem vào.

    * Hoàn thiện bánh Công đoạn hoàn thiện chiếc bánh su kem chiên giòn (Ảnh: Internet)

    Rạch một đường dọc theo chiều dài của bánh. Phun một lượng kem tùy thích vào ruột bánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Su Kem Chiên Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Sử Dụng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Lò Nướng Thơm Ngon Béo Ngậy Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Lò Nướng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Máy Làm Sữa Chua Misushita 6 Cốc Sgp118
  • Tin tức online tv