Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Mới Lạ Không Cần Dùng Sữa Tươi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Khắc Phục 1 Số Lỗi Thường Gặp Khi Làm Bánh Flan
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Đơn Giản Và Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh flan bí đỏ

    Bước 1: Sơ chế

    • Đường thốt nốt mua về cắt thành những miếng thật nhỏ và mỏng để dễ tan hơn. Đường thốt nốt khi nấu bánh flan hoặc bất cứ món chè nào như chè bưởi, chè khoai dẻo đều mang lại một mùi thơm rất đặc trưng, khiến chúng ta không thể cưỡng lại được.
    • Chuẩn bị 1 cái tô lớn, đổ phần đường thốt nốt đã băm vào rồi đong thêm 1 bát nước cốt dừa nữa, cho vào hỗn hợp 1 thìa muối rồi bắc lên bếp đun sôi. Đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì thêm lá nếp vào cho thơm hơn. Trong quá trình đun nên đảo đều để đường thốt nốt tan hết. Đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp để nguội, tránh để nóng quá sẽ làm chín trứng.
    • Chuẩn bị thêm 1 cái tô nữa rồi đập trứng vào tô theo tỉ lệ 7 lòng đỏ : 6 lòng trắng trứng. Khuấy nhẹ theo 1 chiều để trứng tan hết và không bị nổi bọt khí.
    • Chọn 1 quả bí tròn, vỏ đẹp, nếu là bí Nhật càng tốt. Đem rửa sạch rồi dùng 1 con dao có đầu nhọn khoét phần đầu quả bí thành 1 hình vuông có kích cỡ 4×4 (chia kích thước nhỏ hơn nếu quả bí của bạn nhỏ, tùy tỉ lệ). Tiếp đến, moi hết phần ruột và hạt ở trong ra chỉ để lại mình vỏ quả bí. Chú ý không vứt bỏ phần đầu quả bí vừa cắt, chúng ta nên giữ lại để đậy nắp quả bí đem đi hấp. Rửa qua với nước thêm 1 lần nữa cho sạch rồi để ráo.
    • Đổ từ từ hỗn hợp đường thốt nốt và nước cốt dừa đã nguội bớt vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo 1 chiều. Chú ý vớt lá nếp ra trước khi đổ vào tô trứng.
    • Hòa tan bột gạo vào khoảng 100 ml nước cốt dừa rồi tiếp tục cho vào hỗn hợp. Mục đích của việc cho bột gạo vào để giúp bánh flan khi chín mềm và chắc hơn.
    • Lọc hỗn hợp qua rây lọc từ 2 – 3 lần cho thật mịn rồi đổ vảo quả bí, đậy nắp bí lại và mang đi hấp
    • Hấp cách thủy bánh flan bí đỏ ở mức lửa thấp nhất từ 50 – 60 phút để bánh và bí được chín đều.
    • Dùng thêm 1 cái khăn xô quấn quanh nắp nồi để phần hơi nước không bị rỏ xuống làm hỏng bánh.
    • Flan bí đỏ sau khi chín thì để nguội bớt rồi đem bảo quản trong tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng để bí chắc lại và khi ăn lạnh thì sẽ ngon hơn.
    • Cắt thành từng miếng, bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

    Chúng ta nên chọn loại bí đỏ Nhật vì loại này có hình tròn, to và màu xanh khá đẹp mắt. Trong trường hợp không mua được bí đỏ Nhật, bạn cũng có thể tìm mua bí đỏ thường. Cách chọn bí đỏ thường ngon như sau:

    • Để lựa được một trái bí ngon và chất lượng bạn nên chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo.
    • Khi dùng để chế biến ngay, hãy chọn bí có phần đế lõm vào và ít ruột.
    • Nếu chưa dùng ngay, bạn nên lựa những quả có cuống dài từ 2-2.5cm, tránh những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.
    • Thời gian hấp bánh không quá lâu sẽ làm bánh cứng và giảm hương vị. Khi hấp cũng không nên cho quá nhiều nước vì lượng hơi nước nhiều sẽ rơi xuống làm bánh bị tổ ong, vậy nên tốt nhất là bạn lót khăn sạch dưới nắp nồi để tránh tác động của hơi nước làm bánh không mịn, đẹp hoặc cứ 2 phút bạn nên mở nắp nồi để lau hơi nước đọng lại trên nắp nồi cho bánh được ngon hơn.
    • Phải lọc hỗn hợp qua rây lọc từ 2 -3 lần đến khi nào bánh thật mịn và không còn bọt khí. Khi hấp chín bánh sẽ mềm mịn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Mềm, Ngon Hết Ý Cho Bé Từ Sữa Bột Công Thức
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm Bằng Sữa Công Thức Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Người Ăn Chay Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Đẹp Mắt Đơn Giản Bằng Bột Mì
  • Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi Cực Dễ!
  • Cách Làm Bánh Flan Từ Sữa Mẹ Dễ Dàng, Tiện Lợi Cho Trẻ
  • Cách Làm Bánh Flan Từ Sữa Mẹ Cho Bữa Ăn Dặm Của Bé
  • 7 Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Sữa Đặc Trứng Gà, Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện, Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Bí Đỏ
  • Cách làm bánh flan sữa tươi

    mềm mịn thơm ngon béo ngậy

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan.

    Để làm 4 cái chiếc flan bạn cần:

    • 4 quả trứng gà
    • 500ml sữa tươi (bạn có thể kết hợp sữa và kem cho bánh béo và mềm hơn)
    • 50gram đường trắng (cho bánh flan)
    • 90gram đường trắng (để làm đường caramel)
    • Dầu ăn và một muỗng bơ nước lạt.
    • 1/2 ống vali.

    – Khuôn bánh : Bạn có thể sử dụng ly hoặc chén sứ, loại có thể dùng để nướng được

    – Một khay lớn và có miệng cao để đựng khuôn

    – Một chiếc khăn.

    2. Cách làm bánh flan

    Bước 1: Láng dầu ăn và bơ xung quanh khuôn, sau đấy đặt chúng lên chiếc khăn đã được lót trong khay lớn.

    Bật lò nướng khoảng 180 độ C trước khoảng 10-15 phút trước khi cho bánh vào.

    Bước 2 : Đây là công đoạn khó nhất là cách làm caramen

    Cho 90gram đường cùng một muỗng canh nước lạnh vào chảo nhỏ hoặc một chiếc nồi. Tốt nhất là bạn chọn loại làm bằng kim loại sáng để dễ có thể dễ dàng quan sát độ chuyển màu của caramel. Khi đun nên để nhỏ lửa và không nên đụng vào nồi. Bạn chờ cho đến khi đường trong nồi đã tan ra hết, nổi bọt lăn tăn và xung quanh thành nồi đã bắt đầu chuyển màu vàng nâu. Đến bây giờ bạn mới dùng muỗng khuấy đều.

    Hãy quan sát thật kĩ khi thấy caramel hơi chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp và bắc nồi đường caramen xuống ngay. Bạn phải làm nhanh tay vì đường caramel sau khi nhấc ra khỏi bếp thì vẫn tiếp tục đổi màu và dễ bị cháy. Một khi đường đã có mùi khét thì cách làm bánh flan của bạn phải bắt đầu lại từ đầu thôi. Nhanh tay chế đường caramen vào đáy khuôn để sẵn sao cho đều. Sau đó cho đường tự khô lại để các bước làm bánh tiếp theo được thành công.

    Bước 3: Khuấy trứng với đường. Với số trứng gà trên thì bạn chỉ sử dụng 2 lòng trắng trứng và 4 lòng đỏ cho vào bát và thêm 50gram đường trắng và khấy đều lên.

    Lưu ý: Khấy nhẹ nhàng cho đường hoà quyện vào trứng chứ không được đánh, vì sẽ làm cho trứng xuất hiện bọt khí khi nướng sẽ làm bánh mất thẩm mỹ. Bạn không nên nhấc cái khuấy ra khỏi đáy tô mà ngược lại còn ấn nhẹ cái khuấy vào thành và đáy bát. Việc làm như thế sẽ không tạo cơ hội cho bọt khí, kẻ thù của bánh flan vì chúng tạo những lổ rỗng xấu xí cho bánh vì lòng trắng trứng rất dễ tạo bọt.

    Bước 4: Đun nóng sữa tươi đến khoảng 80 độ C. Khi đó, xung quanh nồi bắt đầu nổi những bọt nhỏ li ti và hơi nước đã bốc lên. Bạn không nên cho sữa sôi vì sẽ phá hỏng màng chất béo có trong cấu tạo sữa.

    Bước 5: Dùng muỗng canh múc từng muỗng sữa vào hỗn hợp trứng đã được làm ở trên và khuấy đều tay. Tuyệt đối, bạn không chế nga luôn một lúc sữa vào trứng vì sẽ làm trứng sẽ bị vón cục. Khi đã chế hết sữa vào trứng thì bạn lọc hỗn hợp này qua một cái rây để bánh flan của bạn được mềm mịn. Cuối cùng bạn cho thêm ½ ống vali để tạo mùi thơm cho bánh.

    Bước 6: Chế hỗn hợp trứng sữa ở bước trên vào khuôn.

    Bạn nên múc từng muỗng và nhẹ nhàng qua cái rây thêm một lần nữa. Nếu làm đúng cách thì sau lúc chế xong sẽ không thấy bọt nổi trên mặt trên khuôn bánh.

    Bước 7: Lấy giấy nhôm bọc kín lấy khuôn bánh. Điều này giúp cho bánh flan của bạn không bị khô.

    Cho nước sôi và chế vào khay cho ngập khỏang 1/2 khuôn.

    Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 30-35 phút. Khi chín bánh vẫn còn hơi sóng sánh ở giữa. Sau đó bạn để bánh nguội rồi cất trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi ăn.

    Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn có thể hấp cũng được. Nên nhớ khi hấp thì đun lửa vừa và cứ sau khoảng 15 phút thì mở nắp cho nước không đọng lại nhỏ xuống mặt bánh.

    Món bánh flan sữa tươi quen thuộc, dễ thực hiện, là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, bổ dưỡng và thơm ngon.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    – Trứng gà cho vào thố rồi quậy lên cho tan.

    – Cho đường và sữa tươi vào, sau đó quậy lên cho tan.

    – Hòa chung: sữa tươi, đường, trứng gà quậy tan và vanille. Dùng rây lược hỗn hợp trên.

    – Cho đường vào khuôn có sẵn ít nước bắc lên bếp thắng đường có độ đỏ nâu varanuel. Sau đó, múc hỗn hợp trứng gà vào khuôn rồi xếp bánh vào xửng hấp cách thủy. Khi hấp để lửa nhỏ, hấp khoảng 20 – 30 phút là bánh chín.

    – Bánh nguội để vào tủ lạnh, khi ăn chế ra đĩa, chế chút cà phê và để nước đá bào lên.

    đơn giản nhanh gọn mà vô cùng ngon

    Bánh flan là sự kệt hợp tuyệt vời nhất của trứng, đường và sữa tươi có nguồn gốc từ Pháp. Bánh flan đã là món ăn không thể nào thiêu được dùng để tráng miệng.

    Nguyên liệu làm bánh flan:

    • 250ml sữa bò tươi.
    • 1 hộp sữa đặc có đường (380g).
    • 100g đường.
    • 2 ống vani.
    • 500ml nước sôi.
    • Ngoài ra bạn cần có khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy.

    Thực hiện làm bánh flan:

    – Cho đường và một chút nước vào xoong vặn lửa thật nhỏ đến khi đường cháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn đổ hỗn hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen.

    – Đập 6 quả trứng ra, chỉ lấy lòng vàng, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh, đánh 6 quả trứng gà cho thật bông rồi đổ vào xoong sữa, tiếp tục đổ 2 ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp trong xoong khoảng 3 phút là được, sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.

    – Cho khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.

    – Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm xăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm có nghĩa là đã đạt yêu cầu.

    – Lấy khuôn bánh ra, để nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.

    Yêu cầu bánh flan

    – Bánh flan sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt của trứng rất đẹp mắt.

    – Bánh hấp chín đều. – Bánh dậy mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện với nhau.

    – Khi ăn, bánh có độ béo của bơ trong sữa bò, có mùi thơm đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hai Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Ông Thọ Béo Ngon!
  • 7 Cách Làm Bánh Flan Ngon Cho Bé Ăn Dặm Khiến Bé Mê Tít
  • Cách Làm Bánh Flan Cà Phê Và Sô Cô La Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Với Whipping Cream Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Dai Ngay Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Của Người Huế, Bún Bò Huế Giò Heo Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chả Huế (Chả Lụa) Ngon Ăn Cùng Bún Bò, Dễ Làm Mà Nhanh Cho 1 Lần Cả 100 Cái
  • Cách Làm Chả Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố Cực Ngon Đón Tết!
  • 6 quả trứng gà ta

    600ml sữa bò tươi

    1 hộp sữa đặc có đường

    100g đường

    2 ống vani

    500ml nước sôi

    Khuôn làm bánh

    Rây lọc bột

    Cho 100g đường vào nồi và đổ nước ngang bằng với đường, tức là mặt nước vừa ngập qua mặt đường là tạm được, rồi sau đó vặn lửa nhỏ, đun sôi đến khi đường tan chạy và nước đường trong nổi bắt đầu chuyển sang màu mật ong. Không nên đun caramen quá cháy vì như vậy bánh flan sẽ không được ngon.

    Tráng phần nước đường vào các khuôn đã chuẩn bị trước đó để tạo ra màu bánh caramen và chờ tới khi caramen nguội và đông lại.

    Đổ một lớp mỏng caramen vào khuôn thì bánh sẽ rất ngon vì caramen rất là ngọt nên không được đổ quá nhiều.

    Dùng một chiếc tô rồi đập 6 quả trứng gà và đánh cho nổi bọt giống như đánh bột mỳ , sau đó cho 2 ống vani vào khuấy đều. Tiếp tục đun sôi sữa tươi lên rồi sau đó cho 1 hộp sữa đặc có đường vào nước và chúng ta hãy khuấy đều, có thể cho thêm đường nếu như ai muốn ngọt hơn khi ăn bánh. Hiển nhiên chúng ta không nên đun sữa tươi quá lâu sẽ làm mất dinh dưỡng và mùi thơm của sữa.

    Sau khi caramen đã đông lại thì lấy hỗn hợp trứng gà và vani đổ vào hỗn hợp sữa tươi khuấy đều lên .

    Lấy rây lọc lại hỗn hợp trên vì trong hỗn hợp vẫn còn những phần không tan như long trắng trứng.

    Cuối cùng đổ hỗn hợp vào những khuôn có sẵn caramen sao cho vừa khuôn không nên đổ quá đầy. Đậy nắp các khuôn bánh lại.

    Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ.Sau đó bạn phải đặt tầng hấp vào nồi, cho khuôn bánh flan vào rồi dùng 2 cái khăn sạch ,một cái che mặt khuôn bánh, một cái phủ lên miệng nồi sau đó đậy vung lại.

    Sau đó chúng ta để lửa nhỏ và hấp trong vòng 30 phút. Lưu ý thường xuyên mở nắp trong khi hấp để nước không đọng lại ở nắp nồi làm cho flan không thơm ngon.

    Hấp khoảng 15-20 phút trước khi nước trong nồi sôi lên và hấp đúng thời gian nếu hấp flan lâu quá thì sẽ bị rỗ.

    Sau một thời gian hấp kiểm tra thấy bề mặt hỗn hợp trơn láng, không loãng, dùng que xiên sâu vào bề mặt thấy hỗn hợp không dính que là thành phẩm đã chín. Bánh chín để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý dùng dao rạch quanh thành khuôn và úp ngược bánh vào đĩa. Mang bánh cho vào tủ lạnh sau khi bánh đã chín, rồi úp ngược khuôn bánh vào đĩa, như vậy là xong tất cả phần cách làm bánh flan bằng sữa tươi

    (Visited 29,676 times, 1 visits today)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hai Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Có Đường Ngon, Đơn Giản Nhất
  • 9 Cách Làm Bánh Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Nên Biết!
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh
  • Cách Làm Bánh Da Lợn
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Dẻo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Bằng Sữa Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Từ Sữa Công Thức
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Sa Tế Tỏi Ớt Mới Lạ, Hấp Dẫn Nhìn Là Thèm
  • Khám Phá Món Ăn Việt: Bánh Tráng Trộn
  • Cách làm bánh flan ngon bằng sữa tươi

    Công Thức Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Cực Kỳ Đơn Giản

    Món bánh flan sữa tươi quen thuộc, dễ thực hiện, là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, bổ dưỡng và thơm ngon. Món bánh flan làm không khó, nguyên liệu cũng rất đơn giản, nhưng làm sao để có được món bánh mịn màng, mềm thơm và béo ngậy thì không phải ai cũng biết.

    Nguyên liêu làm bánh Flan:

    • 5 quả trứng gà: Nên lựa những quả trứng có lỗ khí rõ ràng, lắc nhẹ không nghe thấy âm thanh (ọc ọc) bên trong.
    • 1 hộp sữa đặc (380g)
    • 1 bịch sữa tươi không đường (220g)
    • Đường
    • Vanille
    • Khay bánh, cái rây

    Cách làm bánh flan:

    – Sữa đặc pha với nước nóng sao cho vừa đủ, sau đó quậy lên cho tan đều.

    – Trứng gà cho vào bát, đánh tan rồi cho qua rây, trộn đều với sữa và có thể thêm cả vanille. Có thể trộn trước rồi dùng rây lọc sau cũng không sao.

    – Cho sữa tươi vào và khuấy đều thật kỹ.

    – Cho đường vào khuôn có sẵn ít nước bắc lên bếp thắng đường có độ đỏ nâu varanuel. Sau đó, múc hỗn hợp trứng gà vào khuôn rồi xếp bánh vào xửng hấp cách thủy. Khi hấp để lửa nhỏ, hấp khoảng 20 – 30 phút là bánh chín.

    – Bánh nguội để vào tủ lạnh, khi ăn chế ra đĩa, chế chút cà phê và để nước đá bào lên.

    Cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản tại nhà

    Cách làm bánh flan bằng sữa đặc sau đây mình chỉ các bạn là 1 món ăn có cách làm rất đơn giản, chúng ta có thễ làm tại nhà. Với vị béo ngậy của sữa và mùi thơm của Flan giúp cho món bánh này thêm phần quyến rũ.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    • 0.25 l sữa bò tươi.
    • 1 hộp sữa đặc có đường
    • Vani
    • Nước sôi
    • Khuôn làm bánh, nồi hấp cách thủy

    Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

    – Bước 1: Cho một ít đường và nước và vào xoong để thật nhỏ đến khi đường chảy đều và chuyển sang màu vàng(gà chiên), đổ và trải đều hỗn hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen.

    – Bước 2: Sữa tươi cho xoong đun lửa to đun đến khi cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ sữa đặc và 0.5l nước vào xoong và khuấy đều.(có thể tăng giảm nước nếu bạn thích ăn ngọt hay nhạt)

    – Bước 3: Đập 6 quả trứng và chỉ lấy lòng đỏ ( bỏ lòng trắng để bánh được mịn), đánh 6 quả trứng đó cho thật bông rồi đổ vào xoong với sữa, sau đó đổ 2 ống bột vani, trộn đều hỗn hợp trong xoong khoảng 3 phút, sau đó cho hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.

    – Bước 4: Cho khuôn đó vào nồi hấp cách thủy 30 phút là bánh chín.

    – Bước 5: Trong quá trình hấp, cứ khoảng 2 phút là bạn mở nắp lau hơi nước mọt lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến bánh. Bạn kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm đâm vào bánh, nếu bánh không dính tăm là được.

    – Bước 6: Lấy khuôn bánh bánh ra, để nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Độc Đáo Đúng Điệu Vào Trung Thu
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Đơn Giản Và Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Kem Sữa Ngọt Thơm Không Cần Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Hay
  • 2 Cách Làm Bánh Flan Nhân Phô Mai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Ông Thọ Cực Đơn Giản Ngay Tại Gia
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Flan Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Bánh Flan
  • Cách làm bánh flan có rất nhiều kiểu, nhiều công thức cũng như từ nhiều nguyên liệu khác nhau như lá dứa, bí đỏ, caramen, thập cẩm hay socola… Trong số các cách kết hợp đó thì bánh flan làm từ sữa tươi, kem thông qua cách hấp thuỷ lại được rất nhiều chị em lựa chọn.

    Nguyên liệu cần có để làm món bánh flan kem sữa gồm:

    Trứng gà: Trứng gà ta là loại trứng gà ngon nhất để làm bánh flan. Tuy nhiên, nếu bạn không có được trứng gà ta thì bạn có thể lựa phần trứng gà đỏ cũng được. Bạn lưu ý khi chọn thì cần lựa kỹ để tránh mua phải trứng gà để lâu.

    Trung bình một quả trứng gà khi kết hợp với các thành phần khác sẽ cho chúng ta được khoảng 2 phần bánh flan cỡ nhỏ. Do đó tuỳ nhu cầu mà bạn cân đối lượng trứng này cho hợp lý.

    Sữa đặc: Sữa đặc trên thịt trường có nhiều loại và bản chất của chúng không khác nhau là mấy. Do đó bạn có thể lựa lấy bất kỳ hộp nào mà bạn đã quen dùng. Chuẩn bị một hộp sữa đặc.

    Sữa tươi: Nên chọn phần sữa tươi ít đường hoặc sữa tươi không đường để tránh bánh quá ngọt. Mặc dù vậy nếu bạn chọn mua sữa có đường nhiều cũng không sao, miễn là bạn cảm thấy vừa vị, không sợ ăn nhiều sẽ béo là được. Chuẩn bị cỡ 250 – 300ml sữa tươi

    Đường: Đường có thể chọn đường kính hoặc đường cát đều được. Đường sẽ dùng để cho vào cùng bánh trong những trường hợp vị ngọt của sữa khi kết hợp với các nguyên liệu không đủ để đáp ứng khẩu vị của bạn.

    Vani: Vani cho vào bánh dùng để tạo mùi thơm tự nhiên. Bạn có thể dễ dàng mua vani tại hầu khắp các siêu thị hoặc đại lý. Vani bạn chuẩn bị 2 ống.

    Khuôn làm bánh: Khuôn làm bánh bạn có thể dùng các khuôn chuyên dụng bán tại các cửa hàng hoặc sử dụng các loại cốc có khả năng chịu nhiệt. Số lượng khuôn bánh cần chuẩn bị sẽ tương đương với số bánh mà bạn muốn làm.

    Cách làm bánh flan ngon như sau:

    Bước 1: Nấu nước đường tạo màu

    Cho 1 – 2 thìa cafe đường vào cùng với 1 – 2 thìa cafe nước lọc và đặt lên bếp đun nhỏ lửa (phần đường và nước này có thể nhiều hơn nếu bạn làm nhiều bánh). Khuấy đều để đường không bị cháy. Khi đường chuyển qua màu vàng nâu thì tắt bếp và đổ phần nước đường này vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 2: Làm nhân bánh

    Trứng gà: Trứng gà đập ra bát và lấy phần lòng đỏ, tách riêng phần lòng trắng. Tiếp đến, bạn dùng dụng cụ hoặc đũa đánh cho phần lòng đỏ bông tơi lên rồi để cho trứng nghỉ.

    Sữa: Cho phần sữa tươi vào nồi, đun nhỏ lửa cho tới khi lăn tăn sôi. Sữa sôi, bạn cho tiếp phần sữa đặc vào đánh tan và đun cho tới khi sôi hẳn. Ở bước này, bạn có thể cho thêm đường nếu muốn.

    Khi hỗn hợp sữa đã sôi, bạn mở nắp ống vani và đổ vani vào khuấy đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho phần trứng đã đánh vào và hoà tan. Sau khi đảm bảo tất cả các phần nguyên liệu đã quyện đều với nhau, bạn rót phần hỗn hợp này vào trong các khuôn làm bánh.

    Bước 3: Hấp bánh flan

    Với món bánh flan này, bạn sẽ không cần phải dùng đến lò nướng mà chỉ cần hấp cách thuỷ là được. Bạn xếp các phần khuôn bánh đã đổ nhân vào trong nồi hấp và hấp chừng 30 phút. Bạn có thể để hơi hé vung hoặc thỉnh thoảng bạn mở vung và đổ phần nước bám trên bề mặt để tránh rơi vào bánh là được.

    Khi bánh chín, bạn nhấc bánh ra khỏi nồi và trút bánh khỏi khuôn. Bánh flan này có thể ăn luôn cùng với một số loại đồ uống quen thuộc hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức sau đó.

    Với cách làm bánh flan này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc không có lò nướng hay phải làm qua các bước cầu kỳ. Bởi thế, bạn có thể áp dụng nó bất kỳ lúc nào để “tự thưởng” cho mình cũng như bạn bè, người thân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Flan Ngon Không Cần Lò Nướng
  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Flan Vàng, Mịn, Vừa Nhìn Đã Mê
  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Cà Phê Cực Ngon Bánh Flan Mịn Màng Như Da Em Bé
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Siêu Ngon, Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Đặc, Sữa Tươi Không Cần Máy, Kem Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Bơ Từ Trứng Gà Rất Thơm Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Kem Tươi Từ Lòng Trắng Trứng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Dẻo Mịn
  • Margarine Là Gì? Bơ Thực Vật Lợi Hay Hại?
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
  • Kem bơ là một món kem đang được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh những món kem cổ truyền thì kem bơ chính là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị. Bạn cũng có thể làm cho mình những ly kem bơ tuyệt hảo bằng cách làm đơn giản sau đây.

    1. Cách làm kem bơ sữa đặc và sữa tươi không đường

    Cách làm kem bơ là công thức làm kem, món kem được yêu thích nhất trong những ngày hè nóng nực bởi màu sắc bắt mắt, vị thơm và ngậy rất đặc trưng. Để làm kem bơ, các bạn chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ như sau.

    Nguyên liệu, dụng cụ cần có

    • Bơ sáp chín: 2 – 3 quả
    • Nước cốt dừa: 30 ml
    • Sữa tươi không đường: 150 ml
    • Sữa đặc có đường: 150 ml
    • Whipping cream: 200 ml
    • Đường kính trắng: 50 gram
    • Dụng cụ cần có: máy xay sinh tố, máy đánh trứng (hoặc phới đánh trứng), khuôn làm kem…

    Cách làm kem bơ

    Bước 1: Gọt vỏ và xay bơ

    – Đầu tiên, bạn gọt sạch vỏ bơ rồi bổ đôi và tách hạt. Làm xong, bạn thái thịt bơ thành các miếng nhỏ. Lưu ý khi tách hạt thì bạn cũng phải tách hết phần màng hạt bám sát vào thịt.

    – Một cách khác, bạn bổ đôi trái bơ theo chiều dọc rồi lọc bỏ hạt và màng. Dùng thìa con múc hết phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian gọt vỏ.

    – Xay nhuyễn phần thịt bơ với nước cốt dừa + sữa tươi không đường + sữa đặc có đường. Sau khi bơ đã mịn, bạn trút hỗn hợp bơ ra âu lớn và để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 2: Làm whipping cream

    – Cho chung phần kem whipping với 50 gram đường kính trắng. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông mịn lên là được. Nếu bạn không có máy đánh trứng, bạn có thể dùng tới phới đánh cầm tay. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ mất sức và tốn thời gian hơn.

    Bước 3: Làm kem bơ

    – Sau khi đã có được cả hai phần là sinh tố bơ và kem whipping, bạn cho chung hỗn hợp vào một tô. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh tan đều các phần này với nhau cho tới khi quyện kỹ thì dừng lại.

    – Hoàn thiện xong công đoạn trên, bạn cho kem bơ vào khuôn. Dùng thìa dàn và dầm nhẹ cho kem mịn sau đó đưa vào ngăn đá tủ lạnh. Để cho kem đông trong khoảng 4 tiếng. Sau thời gian trên, bạn có thể lấy kem ra ngoài và thưởng thức.

    2. Cách làm kem bơ sữa tại nhà không cần máy làm kem

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 – 3 quả bơ sáp. Các bạn hãy chọn bơ có ruột vàng, vỏ màu nâu, chín đều màu.
    • 150 ml kem sữa tươi. Các bạn có thể mua loại whipping cream hoặc heavy cream đều sử dụng được. Cả hai loại này bạn đều có thể mua được tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
    • 45g sữa đặc.
    • 50ml sữa tươi.

    Bước 2: Sơ chế bơ

    – Bổ quả bơ theo chiều dọc rồi bỏ đi phần hạt. Lúc này, các bạn có thể cắt bơ thành các miếng nhỏ hoặc là dùng thìa nạo bơ.

    – Đổ sữa tươi, sữa, bơ đã cắt (hoặc đã nạo) vào máy xay sinh tố để xay mịn. Các bạn sẽ thấy sản phẩm thu được có màu xanh nhạt đặc trưng của bơ, thơm mùi bơ sữa quyện vào nhau và khi thấy hỗn hợp mịn là đạt yêu cầu.

    Bước 3: Đánh kem bơ

    – Đổ kem sữa tươi ra một bát tô sạch và dùng máy đánh trứng để đánh cho bông kem sữa tươi.

    – Lúc đầu các bạn đánh chậm, đều tay khoảng 1 phút, khi thấy có bọt khí thì đánh nhanh hơn. Đánh tầm 5 – 6 phút, tùy theo công suất của máy mà các bạn dừng lại. Nếu đánh bơ bằng gậy đánh trứng thủ công thì các bạn đánh cho đến khi kem sánh đặc lại, mịn và bông lên là được.

    – Khi đó, khi các bạn nhấc que đánh trứng lên thì sẽ không thấy kem chảy xuống nữa. Đầu kem hơi cong và nhọn. Các bạn cũng không nên đánh nhiều vì sẽ làm kem khô và cứng.

    Bước 4: Làm kem bơ

    – Đổ 2 hỗn hợp bơ đã xay và kem sữa tươi đã đánh vào nhau. Lúc này, bạn không nhất thiết phải dùng đến dụng cụ đánh trứng. Thìa có thể được dùng để trộn đều hỗn hợp sao cho kem và bơ sữa quyện vào nhau.

    – Đổ hỗn hợp thu được vào khuôn, sau đó cho vào ngăn đá từ 5 – 6 giờ. Lúc kem chưa đông thỉnh thoảng, các bạn đem ra đảo đều rồi lại cho lại vào ngăn đá để kem được lạnh đều, thành phẩm thu được sữa mịn và xốp.

    3. Cách làm kem bơ sữa tươi không cần kem tươi đơn giản

    Nguyên liệu gồm có

    – Bơ chín: Để làm kem bơ thì tất nhiên, bơ chín là nguyên liệu đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị. Chọn lấy 2 quả bơ cỡ vừa, chín đều (nếu là bơ chín tự nhiên trên cây thì món kem của bạn càng ngon) để làm kem. Trường hợp bạn muốn ăn nhiều hơn thì có thể chuẩn bị thêm phần nguyên liệu này.

    – Sữa tươi: Sữa tươi sẽ dùng để xay cùng với bơ để tạo thành hỗn hợp dung dịch khi làm kem. Chuẩn bị chừng 200 ml sữa tươi không đường loại nguyên chất, chưa tách kem để thực hiện.

    – Kem sữa tươi: Hay còn gọi là kem whipping hoặc whipping cream. Phần nguyên liệu này có công dụng để tạo độ kem mịn, ngọt bùi tự nhiên. Chuẩn bị khoảng 15 – 20 gram kem sữa tươi.

    – Sữa đặc có đường: Phần sữa này khi dùng làm kem sẽ giúp tạo độ ngậy, ngọt cho món kem. Chuẩn bị chừng 45 – 50 gram.

    Cách làm kem bơ đơn giản như sau

    Bước 1: Chuẩn bị bơ

    – Để làm kem bơ thì trước tiên bạn cần bổ bơ để lấy phần thịt. Dùng dao sắc hoặc nạo để nạo sạch phần vỏ bơ sau đó rửa sạch phần thịt này. Tiếp đến, dùng khăn sạch lau khô bơ rồi lấy dao bổ đôi theo chiều dọc của quả.

    – Lấy nhẹ mũi dao lọc bỏ phần hạt và lớp màng hạt bơ. Công đoạn tiếp theo, bạn cho bơ vào xắt thành các miếng nhỏ để quá trình xay được nhanh và dễ hơn. Xắt xong, bạn cho phần nguyên liệu này vào máy xay sinh tố.

    Bước 2: Xay bơ và chuẩn bị kem tươi

    – Cho toàn bộ phần sữa tươi không đường + sữa đặc có đường vào cùng với phần bơ nhỏ đã xắt trong cối máy xanh sinh tố. Bật chế độ xay nhỏ nhất rồi tăng dần cho đến khi bơ nhuyễn.

    – Tắt máy và bật lại từ 1 – 2 lần để phần sinh tố bơ này được mịn hơn. Thực hiện xay bơ xong, bạn để cho bơ nghỉ và trong lúc này, bạn tiến hành thực hiện các công đoạn khác để hoàn thành món kem.

    – Với phần kem sữa tươi đã chuẩn bị trước đó, bạn cho vào một chiếc bát tô khô, sạch. Dùng máy đánh trứng đánh cho thật bông đều cho đến khi kem quánh mịn lại, không còn chảy giọt nữa thì dừng. Trường hợp bạn không có máy đánh trứng thì có thể cho kem vào máy xay sinh tố và đánh đều tương tự.

    Bước 3: Hoàn thiện món kem bơ

    – Đem phần kem tươi vừa đánh bông vào trộn đều với phần bơ sữa vừa xay. Công đoạn này bạn có thể sử dụng đến máy đánh trứng hoặc thực hiện trong máy xay sinh tố để các nguyên liệu được trộn đều hơn.

    – Trộn xong kem, cho phần hỗn hợp này vào trong những chiếc khuôn đã chuẩn bị sẵn. Lúc này, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn khuôn với các hình thù, kiểu dáng khác nhau để tạo ra các phần kem hấp dẫn hơn, đẹp mắt hơn.

    – Đổ khuôn xong, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và chờ cho kem đông trong khoảng từ 5 – 6 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức.

    Yêu cầu của cách làm kem bơ này đó là viên kem có màu xanh tự nhiên của bơ, vị kem thơm ngậy đặc trưng của sữa cũng như đảm bảo được vị ngọt tự nhiên, không quá gắt của món kem. Kem sau khi để tủ lạnh và thưởng thức cần có độ mềm mịn, ít có cảm giác gợn cũng như cảm giác đóng đá.

    Lưu ý khi làm kem bơ

    – Quá trình xay bơ: Bơ xay để làm kem bơ cần đạt được độ mịn nhuyễn, không còn lợn cợn. Để giúp món kem bơ ngon nhất thì sau khi xay xong, bạn có thể làm thêm một công đoạn nữa là rây bơ.

    – Đổ khuôn kem bơ: Muốn món kem bơ thêm phần hấp dẫn, bạn có thể tạo thành các tầng kem bằng cách bớt lại một chút whipping cream. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một lớp socola phủ cũng sẽ rất ngon miệng.

    Mách bạn cách chọn bơ ngon để làm kem bơ

    Muốn có được những ly kem bơ ngon, bạn cần chọn được những trái bơ chất lượng. Một số mẹo giúp bạn chọn đúng bơ chuẩn như sau.

    Quan sát vỏ quả bơ: Nên chọn những trái bơ có vỏ xanh lấm chấm vàng. Đây là những trái bơ có tỉ lệ sáp cao hơn, thịt bơ dẻo và ngậy hơn so với loại bơ vỏ tím. Nên chọn những quả bơ già có vỏ căng bóng, cầm nặng tay và khi lắc có thể nghe thấy tiếng hạt nhẹ bên trong.

    Cuống bơ: Khi chọn bơ, hãy cạy nhẹ cuống bơ. Nếu phần lõi cuống có màu xanh thì đó là những quả bơ chưa già hoặc chưa chín. Ngược lại, nếu cuống màu sậm thì tức là quả bơ đã chín quá, chất lượng không tốt. Nên chọn những trái bơ có lõi màu hanh vàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Bơ Bằng Máy Xay Sinh Tố Thơm Ngon Mát Lạnh
  • Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi Thần Thánh Mọi Người Mê
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Lạ Mà Ngon Đang Làm “điên Đảo” Cộng Đồng Mạng
  • Thế Giới Kem Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Các Loại Kem Bơ
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Bằng Sữa Tươi Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Caramen Ngon Mềm Mịn
  • Cách Làm Bánh Flan Caramen Mềm, Mịn Và Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Thuần Chay Mát Lành, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Flan “chay”
  • Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và trứng gà này khá dễ dàng và đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể làm được. Bánh flan đạt chuẩn là bánh flan với hương vị béo ngậy từ sữa tươi, thơm mùi trứng gà.

    Nguyên liệu làm bánh flan cũng đơn giản và dễ tìm, các chị em có thể làm bánh dùng làm điểm tâm hoặc ăn nhẹ cho gia đình.

    • 6 quả trứng gà ta
    • 600ml sữa tươi
    • 1 hộp sữa đặc có đường
    • 100g đường
    • 2 ống vani
    • 500ml nước sôi
    • Khuôn làm bánh
    • Rây lọc bột

    Cho 100g đường và nước vào nồi sao cho nước ngang bằng ngập hết đường, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, bật bếp đun nhỏ lửa tới khi đường tan chảy hết và nước đường chuyển sang màu nâu nhạt giống màu mật ong thì tắt bếp, để nguội đường.

    Lưu ý: Không đun đường quá cháy vì sẽ làm bánh flan không được ngon.

    Đổ nước đường đã bớt nóng vào các khuôn đã chuẩn bị trước để tạo hình bánh, chờ chúng nguội và đông lại. Nên đổ một lớp mỏng vào khuôn thì bánh sẽ ngon hơn vì nước đường rất là ngọt.

    Tiếp theo, đập 6 quả trứng gà và đánh trứng bông lên cho nổi bọt giống như đánh bột mỳ, sau đó cho 2 ống vani vào khuấy đều.

    Cho sữa tươi và sữa đặc vào hòa tan, cho thêm nước và bật bếp lên đun sôi rồi tắt bếp, không nên đun sôi lâu vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng cũng như mất mùi thơm của sữa.

    Sau đó lấy hỗn hợp trứng gà và vani đổ vào hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc khuấy đều lên. Lấy rây lọc lại hỗn hợp trên vì trong hỗn hợp vẫn còn những phần không tan như lòng trắng trứng.

    Cuối cùng đổ hỗn hợp vào những khuôn có sẵn nước đường từ trước sao cho vừa khuôn không nên đổ quá đầy và đậy nắp các khuôn bánh lại. Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ. Sau đó bạn đặt tầng hấp vào nồi, cho khuôn bánh flan vào rồi dùng 2 chiếc khăn sạch, một chiếc che mặt khuôn bánh, một chiếc phủ lên miệng nồi sau đó đậy vung lại. Tiếp đến, chúng ta để lửa nhỏ và hấp trong vòng 30 phút.

    Chú ý:

    thường xuyên mở nắp trong khi hấp để nước không đọng lại ở nắp nồi làm cho flan không thơm ngon. Không hấp quá lâu vì bánh có thể sẽ bị rỗ, bạn phải kiểm tra bánh trong quá trình 30 phút hấp đó. Nếu kiểm tra thấy bề mặt hỗn hợp trơn láng mịn, không loãng, dùng que xiên sâu vào bề mặt thấy hỗn hợp không dính que là thành phẩm đã chín. Sau khi bánh chín thì nhấc ra ngoài để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh thì dùng sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Bánh Flan Bơ Cực Kì Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Hai Cách Làm Bánh Flan Cafe Siêu Dễ, Chuẩn Công Thức Đầu Bếp
  • Cách Làm Bánh Flan Cafe Hương Đậm Đà
  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Phô Mai Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • Cách Làm Bánh Flan Phomai Béo Ngậy, Mềm Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Đơn Giản Và Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Độc Đáo Đúng Điệu Vào Trung Thu
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Bằng Sữa Tươi
  • Cách làm bánh flan sữa tươi không đường

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Về phần bánh

    • 6 quả trứng gà tươi.
    • Sữa tươi: 500 ml.
    • 60g đường.
    • ống vani: 1-2 ống.
    • Hũ nhựa làm khuôn bánh.

    Về phần caramen

    2. Cách làm bánh flan sữa tươi không đường đơn giản

    Bước 1. Đầu tiên là phần caramel. Làm caramen thì quá là dễ, các bạn chỉ cần cho đường và nước vào một cái nồi với tỉ lệ đường 3 nước 2, đun nhỏ lửa đến khi đường sôi và ngả sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

    Sau đó các bạn hoà tan 1 muỗng nước cốt chanh để tăng hương vị đặc trưng cho bánh flan. Caramel này đông lại rất nhanh nên sau khi đun xong, các bạn cho vào khuôn ngay để sau khi nguội thì caramel sẽ đông lại. Các bạn chỉ đổ 1 chút phía dưới đáy hộp thôi nhé.

    Bước 2. Tiếp theo là phần làm bánh flan. Các bạn cho lòng đỏ trứng và đường vào 1 cái âu rồi dùng phới quấy nhẹ tay cho lòng đỏ tan ra, tránh để xuất hiện bọt khí.

    Bước 3. Sữa tươi cho vào nồi rồi đun dưới lửa nhỏ, khi sữa hơi nóng và chuẩn bị sôi thì tắt bếp, không được đun sôi vì sẽ làm cho sữa bị hỏng.

    Bước 4. Sau đó cho sữa tươi vừa đun vào tô hỗn hợp trứng và dùng phới đánh cho đều, tránh đánh mạnh tay làm cho hỗn hợp trứng bị nổi bọt. Cho thêm vani vào và quấy cho đều.

    Tiếp theo dùng rây lọc hỗn hợp này 1 lần để được phần hỗn hợp mịn màng loại bỏ những phần lòng trắng trứng còn lợn cợn. Sau đó đổ hỗn hợp này vào những chiếc hũ đã đổ sẵn caramel từ trước.

    Bước 5. Cuối cùng là nướng hoặc hấp bánh.

    – Nướng: Nếu nhà bạn có lò nướng, các bạn đun sôi một chút nước rồi rót vào khay nướng, sau đó đặt khuôn bánh vào trong khay này, cho vào lò nướng khoảng 40 phút, tuỳ theo số lượng bánh và khuôn mà các bạn căn chỉnh thời gian cho phù hợp nhé.

    – Hấp: Nếu không có lò nướng, chúng ta có thể sử dụng nồi hấp, các bạn cho bánh flan vào nồi hấp có đổ sẵn nước, dùng 1 chiếc khăn để phủ lên mặt bánh để tránh cho bánh bị rỗ ở vung nồi nhỏ xuống. Khi nước trong nồi hấp sôi, các bạn chuyển sang lửa nhỏ và hấp khoảng 40 phút tuỳ vào khuôn to hay bé mà căn thời gian cho phù hợp.

    Thành phẩm thật hấp dẫn phải không nào, mùi thơm đặc trưng của trứng, sữa, vani và vị thanh ngọt của nước caramel hoà quyện quả thật không thể cưỡng lại. Trời nắng nóng này ăn bánh flan cùng với chút đá bào thì còn gì bằng, chúc các bạn ngon miệng với bánh flan sữa tươi này nhé.

    Cách làm bánh flan sữa tươi phô mai

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 50 g đường trắng
    • 1/4 quả chanh
    • 100 ml sữa đặc có đường
    • 300 ml sữa tươi không đường
    • 2 quả trứng gà
    • 2 hộp phô mai con bò cười
    • 1 muỗng cà phê vani
    • 1 ít nước lọc
    • 1 ít bơ để chống dính cho khuôn
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Tùy theo thành phẩm bạn muốn tạo ra ít hay nhiều mà bạn cần chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ. Với phần nguyên liệu bên trên, bạn có thể tạo ra khoảng 10 – 12 chiếc bánh flan cỡ nhỏ.

    2. Cách làm bánh flan sữa tươi phô mai

    Bước 1. Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một nồi sạch. Sau đó cho đường cùng với nước vào nồi đun sôi. Đun khi nào thành đường + nước thành caramel thì tắt bếp. Hãy nhớ khi đun caramel bạn nên để lửa thật nhỏ. Nếu không phần caramel này cháy và rất đắng.

    Lưu ý: Khi nấu phần caramel, bạn nên cho thêm tí nước cốt chanh.

    Bước 2. Tiếp đến bạn hãy chuẩn bị khuôn bánh flan. Để giúp công đoạn lấy bánh flan dễ dàng, bạn nên bôi một chút bơ bên trong khuôn làm bánh flan.

    Tiếp đến hãy cho phần caramel vừa làm được vào khuôn bánh và để nguội.

    Bước 3. Hãy cho sữa đặc, sữa tươi vào bát lớn. Sau đó dùng thìa khuấy đều lên. Bạn không quên đun sôi phần sữa tươi và sữa đặc này lên.

    – Tiếp đến cho trứng gà và vani vào khuấy đều. Để bánh flan thật mềm mịn, bạn rây phần sữa và trứng này qua rây.

    Bước 5. Hấp bánh flan. Hãy chuẩn bị một nồi hấp. Đợi nước trong nồi sôi lên, sau đó xếp khuôn bánh flan vào hấp chín. Để tránh mặt bánh flan thật mịn, bạn nên dùng 1 tấm khăn mỏng đậy lên phía trên mặt.

    Một số lưu ý khi làm bánh flan sữa tươi

    – Khi hấp bánh flan, bạn nên dùng khăn lau nước đọng lại trên nắp xửng hấp. Cách làm này sẽ giúp bánh flan không bị hơi nước rơi xuống mặt bánh flan.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Khắc Phục 1 Số Lỗi Thường Gặp Khi Làm Bánh Flan
  • Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Mới Lạ Không Cần Dùng Sữa Tươi
  • Cách Làm Bánh Flan Mềm, Ngon Hết Ý Cho Bé Từ Sữa Bột Công Thức
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm Bằng Sữa Công Thức Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Không Cần Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Con Bò Cười Béo Mềm Cho Ngày Nắng Thêm Xinh
  • #1 Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Phô Mai Cực Đơn Giản
  • #1 Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng Ngon Nhất Tại
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Béo Ngậy Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Hình Ảnh và Video tương tự

    3 bước làm bánh Flan bằng lò nướng. Cách làm bánh bông lan flan hấp không cần lò nướng thơm ngon. Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG – YouTube. Cái Lò Nướng – Bánh sinh nhật trên nền bánh flan gato. Bạn…. LÀM BÁNH FLAN THEO 2 CÁCH: HẤP THƯỜNG & HẤP LÒ NƯỚNG. Làm Bánh Flan Mềm Mịn Thơm Ngon Không Cần Lò Nướng. ✅ Làm Bánh FLAN Không Cần Lò Nướng – Dễ Làm Đơn Giản Nhất Mà Ngon. Làm Bánh Flan Caramen Trà Xanh bằng lò nướng . Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Mà Ngon
  • Top #1 Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Trên 1 Tuổi
  • 2 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Và Sữa Đặc Không Rỗ Mềm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Thạch Lá Dứa Đãi Khách Dịp Tết
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Vừa Ngon Và Vừa Đơn Giản Tại Nhà
  • 8 Phút Để Làm Bánh Tráng Trộn Tại Nhà Siêu Ngon
  • Cách Làm Sữa Rửa Mặt Từ Bột Trà Xanh Cho Làn Da Không Tì Vết
  • 2 cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc không rỗ mềm ngon khó cưỡng cho bé và gia đình thưởng thức cuối tuần. Cách làm đơn giản, bánh flan mềm mại, thơm mát, tan trong đầu lưỡi.

    Bánh flan là một món tráng miệng đơn giản, dễ làm tại nhà. Bánh flan mềm tan nơi đầu lưỡi với chút nước cốt dừa beo béo, vị cà phê đắng nhẹ thật tuyệt vời cho một ngày cuối tuần bên gia đình.

    1. Cách làm bánh flan bằng sữa đặc:

    Nguyên liệu làm làm bánh flan bằng sữa đặc:

    – 20 cái trứng gà

    – 2 lon sữa đặc (sữa nào cũng được, riêng mình thì mình làm Hòa Hảo)

    – 350gam đường

    – 20 muỗng nước lọc

    Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh flan:

    – Hộp đựng bánh flan

    – Nổi

    – Xửng hấp

    – Tăm xỉa răng

    – Muỗng

    – Đũa

    – Thau

    Cách làm bánh flan bằng sữa đặc cực kỳ đơn giản:

    – Đặp 20 quả trứng ra 1 thau lớn, lấy cả lòng đỏ và trắng. Nếu bạn chỉ dùng lòng đỏ trứng với sữa tươi bánh sẽ không mềm như ngoài tiệm. Bánh sẽ không bị tanh khi dùng cả lòng trắng vì khi hấp chín mùi tanh sẽ mất. Lúc này bạn hoàn toàn có thể thưởng thức bánh flan ngon mà không cần bỏ đi cả lòng trắng trứng.

    – Nếu lỡ tay làm trứng bị bọt, bạn nên lọc bằng ray rồi dùng tăm chọc lủng bóng để bánh được đẹp hoàn thiện.

    – Nấu nước sôi, trút lượng sữa đặc (tùy theo khẩu vị) vào một thau hoặc nội sạch. Đong 3 lon nước sôi bằng hộp sữa đổ vào nồi sữa vừa trút vào. Thêm 50gr đường, quậy đều lên để sữa ấm ấm thì đổ vào phần trứng khi nãy.

    – Vì sao phải đợi sữa ấm? Vì nếu đổ ngay lúc sữa còn nóng sẽ làm trứng chín và bị kết tủa lại, không làm bánh flan được.

    – Chú ý, khi đổ caramen chỉ nên đổ 1 lần, dù thấy ít cũng không được đổ lần 2 vì lúc này lớp caramen thứ 2 sẽ bị kết tinh thành lớp kẹo gây khó khăn khi bạn rửa khuôn sau khi ăn xong. Vì thế mà bạn chỉ nên đổ caramen 1 lớp và không nên đổ lớp thứ 2.

    – Để thử coi bánh chín hay chưa, bạn dùng 1 cái tăm đâm vào bánh, nếu thấy đầu tăm bị ướt thì hấp thêm. Thường thì bánh flan sẽ cần hấp từ 15-20 phút để chín.

    – Trong quá trình hấp, cứ khoảng 2 phút là bạn mở nắp lau hơi nước một lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến bánh.

    Nguyên liệu làm bánh flan:

    Về phần bánh

    – 4 lòng đỏ trứng + 2 trứng (trứng gà tươi).

    – Sữa tươi: 500 ml.

    – 60g đường.

    – ống vani: 1-2 ống.

    – 1/2 muỗng cà phê muối.

    – cốc hoặc bát con để làm khuôn bánh.

    – 1 chiếc rây lọc.

    Về phần caramen:

    – 60g đường.

    – 100ml nước lọc.

    – 1 muỗng nước cốt chanh.

    – Làm caramen: Cho đường và nước theo tỉ lệ 3:2 vào một cái nồi màu sáng để dễ quan sát, để lửa nhỏ hết cỡ khi đường tan và chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Cho 1 muỗng nước cốt chanh vào để bánh flan có mùi đặc trưng.

    – Hấp: Chuẩn bị một chiếc nồi hấp có sẵn nước đun sôi. Bắc lên bếp để đun. Tiếp theo bạn cho các cốc bánh flan vào nồi rồi dùng một chiếc khăn để phủ lên mặt các cốc, nhằm tránh cho bánh bị rỗ khi nước ở vung hấp nhỏ xuống. Cho lửa vừa và thi thoảng bạn dùng khăn để lau nước ở vung. Hấp chừng 30- 40 phút thì bánh đã chín.

    – Khi hấp bánh flan, nên hạn chế hơi nước tụ lại quanh bánh, tốt nhất bạn dùng một tấm vải sạch phủ lên mặt lồng hấp để hút bớt hơi nước, sau đó điều chỉnh lửa thật nhỏ.

    – Sử dụng sữa dê bột làm bánh flan có độ mịn và đặc hơn, khi ăn bánh có mùi thơm nhẹ.

    – Bánh flan có mùi thơm đặc trưng của trứng, sữa, vani.

    – Có vị dịu mát của chanh tươi.

    – Bánh phải mềm, mặt bánh mịn, không bị rỗ mặt, rỗ thành bánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Kem Cho Các Ngày Lễ Cưới, Sinh Nhật, Valentine
  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Hạt Sen Đường Phèn Với Nồi Chưng Yến
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Không Tưởng
  • Chi Tiết Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Áp Suất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Bằng Máy Bluestone Smb
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100