Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bánh Flan Hongkong / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

7 Bí Quyết Làm Bánh Gato Hongkong Bông, Mềm, Xốp / 2023

Gato HongKong – chắc hẳn bạn nào thích làm bánh đều đã làm qua hoặc nghe tới tên món bánh này. Đây là một dạng bánh bông lan xốp, mềm mịn, bánh ngọt vừa, ăn có cảm giác như bánh đang tan trong miệng. Gato HongKong nhìn thì không có gì đặc biệt nhưng để làm ra nó thì không đơn giản chút nào. Nhiều bạn đã bỏ nhiều công sức vào món bánh đặc biệt này nhưng gặp không ít thất bại như: bánh bị xẹp, lõm hoặc bánh bị nứt.. và nhiều vấn đề khác nữa. Chính vì vậy hôm nay Abby xin giới thiệu cho bạn 7 kinh nghiệm để làm ra được ra chiếc bánh gato HongKong vô cùng thơm ngon này.

1. Khuôn gia công

Nên dùng khuôn gia công vì chất liệu của khuôn gia công bắt nhiệt tốt và cho ra form bánh đẹp nhất.

2. Sử dụng lò Sanaky 80L

Nướng bánh với nhiệt độ 140-50′. Tuy nhiên từ phút 45 nên quan sát bánh và lấy ra khi cảm thấy vừa đủ. Có thể chênh lệch chút ít vì nhiều yếu tố khách quan. Tốt nhất những phút cuối nên canh bánh để lấy ra đúng lúc.

3. Vừa nướng xong là lấy bánh ra khổi lò ngay

Cho rơi tự do tầm 2-3 lần ở độ cao tầm 30cm ( thấp hơn cũng được). Sau khi làm rơi xong thì lập tức úp ngược khuôn xuống rack rồi mới lấy dao róc nhẹ. Như vậy bánh không bị hấp nhiệt ở dưới đáy gây lõm đáy.

4. Đánh bông lòng trắng trứng

Điều quan trọng nhất của bánh này là đánh bông lòng trắng. Lòng trắng đánh bông cứng luôn chứ không đánh bông chóp hơi cong như những công thức khác hay ghi. Đánh bông cứng luôn sẽ làm bánh nở hết cỡ và ăn có cảm giác bánh tan luôn trong miêng.

5. Nên nướng ở nấc cuối cùng để bánh không bị vàng mặt và nứt mặt.

6. Nên ăn bánh sau khi nướng vài tiếng.

Bánh hút thêm ẩm ngoài không khí sẽ làm bánh mềm mai, ăn có cảm giác tan trong miệng. Có thể nướng trước đó 1 đêm, để nguội hẳn ngoài không khí rồi bọc lại bỏ tủ mát. Sáng mai lấy ra để đỡ hơi mát rồi ăn siêu ngon luôn.

7. Chọn trứng

Nguồn: Huệ Mẫn_ Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)

Abby bonus thêm 2 công thức làm gato HongKong (bánh Chiffon) đã được nhiều thợ bánh kiểm nghiệm qua.

Bánh gato HongKong (bánh Chiffon) của Anh Tú Shop

Dụng cụ: khuôn 20-22cm

Nguyên liệu:

– lòng đỏ trứng : 4 quả

– sữa tươi không đường: 50gr

– dầu ăn: 50gr

– bột mì: 60gr

– bột ngô: 40gr

– bột nở (baking powder)

– lòng trắng trứng: 4

– cream of tartar :1/2 thìa café

– đường: 110gr

cách làm:

– bật lò nướng ở 160 độ C

– lòng đỏ trứng quấy đều rồi đổ sữa tươi, dầu ăn vào quấy đều lên.

– cho bột mì,bột ngô,bột nở vào hỗn hợp lòng đỏ quấy nhuyễn lên.

– dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng với cream of tartar bông cứng, rồi đổ đường vào hỗn hợp lòng trắng đánh cùng trong vài phút, đến khi hỗn hợp lòng trắng thật bông,mịn,dẻo là được.

(đánh lòng trắng với đường là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình làm bánh chiffon, nếu lòng trắng đánh không đủ bông đặc thì bánh sẽ dễ bị xẹp nhiều, bị chai cứng)

– chia 1/3 lượng lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới quấy đều lên. Sau đó cho nốt 2/3 lòng trắng còn lại vào quấy cùng cho đều toàn bộ hỗn hợp.

– đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn phẳng rồi cho vào lò nướng

– nướng bánh khoảng 30-35 phút.

yêu cầu thành phẩm: bánh không bị xẹp, mầu bánh vàng tươi, thơm vị sữa, ruốt bánh rất mềm, nhẹ và xốp. Bánh có thể dùng luôn hoặc để phủ kem trang trí, làm đế bánh mousse .v.v.

Bánh gato HongKong của Savoury Days

Dụng cụ: khuôn tròn 20-22cm

– 4 lòng đỏ trứng gà (18-20gr/ lòng đỏ)

– 20gr đường hạt mịn

– 40ml sữa tươi không đường

– 30ml dầu thực vật

– ½ thìa café vani chiết xuất

– 50gr bột mì đa dụng

– 50gr bột ngô

– 4 lòng trắng trứng (30-35gr/ lòng trắng) nhiệt độ phòng

– 1 nhúm muối nhỏ

– ¼ thìa café cream of tartar

– 70gr đường- rây mịn

4 Cách Làm Bánh Flan / 2023

Bánh flan là gì? Bánh caramen (caramel) là gì?

Bánh flan có nhiều tên gọi. Bánh flan tiếng Anh gọi là Flan caramel, hoặc crème caramel. Các tên gọi khác nữa như caramel custard, egg pudding, caramel pudding, đều là tên gọi để chỉ món tráng miệng làm từ trứng và sữa. Để mô tả về bánh flan thì đây là món tráng miệng với một lớp xốt caramel màu nâu cánh gián, được nấu từ đường, kết hợp với lớp kem trứng mịn màng có màu vàng rất ngon mắt.

Ở Việt Nam, người miền Bắc quen gọi là bánh caramen, người miền Nam lại hay gọi là bánh flan (bánh flăng). Đây là một món tráng miệng không chỉ phổ biến ở các nước phương Tây mà còn rất phổ biến ở Việt Nam, quen thuộc với rất nhiều người.

Vì sao bánh flan lại phổ biến đến vậy?

Mình nghĩ lý do chính là vì món tráng miệng này đơn giản, dễ làm, không đòi hỏi nhiều nguyên liệu, dụng cụ, và bản thân nó là một món tráng miệng rất ngon. Nhiều năm trước đây, khi lò nướng chưa phổ biến ở Việt Nam, mọi người thường làm bánh flan tại nhà theo cách hấp cách thủy.

Nguyên liệu chính để làm bánh flan chỉ gồm có đường, trứng, sữa đặc hoặc sữa tươi. Về sau này, người ta sáng tạo thêm, biến tấu thêm để tạo ra những hương vị mới cho bánh flan như bánh flan vị cacao, bánh flan vị cà phê, bánh flan vị chanh leo, bánh flan vị nước cốt dừa, bánh flan vị sô cô la…

Dụng cụ để làm bánh flan cũng thật đơn giản, chỉ cần một chiếc nồi nhỏ để nấu nước đường cho tan chảy thành màu nâu cánh gián, một chiếc nồi để làm nóng sữa, hòa vào trứng, sau đó chia ra các cốc nhỏ. Cuối cùng là cho vào nồi hấp hoặc lò nướng.

Làm bánh flan bằng phương pháp hấp cách thủy

Khi làm bánh flan bằng cách hấp cách thủy thì bạn cần khéo léo, cầu kì hơn một chút để bề mặt bánh flan không bị nước đọng nhỏ xuống làm rỗ mặt bánh. Bạn cần che miệng các cốc lại bằng khăn sạch, và dùng thêm một chiếc khăn khác để che miệng nồi hấp để nước bốc lên không nhỏ xuống mặt bánh. Thỉnh thoảng nên mở nắp nồi để nước ở phần nắp nồi thoát bớt ra ngoài, giảm nguy cơ nhỏ xuống mặt bánh.

Làm bánh flan bằng lò nướng

Khi làm bánh flan với lò nướng thì ta hay gọi là nướng cách thủy. Nướng cách thủy chính là đặt những cốc đựng hỗn hợp flan vào trong một khay nướng và đổ nướng nóng vào khay, sau đó cho vào lò và nướng ở nhiệt độ, thời gian theo công thức hướng dẫn.

Làm bánh flan bằng lò nướng thì dễ dàng hơn nhiều. Bạn không cần phải che đậy miệng cốc gì cả, chỉ cần cho vào lò là xong, chỉ cần đảm bảo nước trong khay nướng đừng cạn quá.

Bánh flan làm theo phương pháp nướng cách thủy bằng lò nướng thường cho ra sản phẩm đặc và chắc hơn, hầu như không xảy ra hiện tượng mặt bánh bị rỗ, bánh ra lò đẹp hơn, mịn màng hơn.

Cách đun nước đường caramel

Nhiều người còn gọi là thắng đường caramel. Cách đun của mình rất đơn giản, không hề cầu kì phải bỏ thêm nguyên liệu gì khác ngoài đường và nước trắng.

Bước 1: Cho lượng đường theo công thức vào nồi đế dày (tốt nhất là nồi inox).

Bước 2: Đổ nước ngập xâm xấp đường.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa. Và cứ để nguyên nồi đường trên bếp, không đụng đũa, thìa hay bất cứ dụng cụ gì trong lúc đun, hoàn toàn để nó đấy, thỉnh thoảng ra ngó đến khi đường bắt đầu chuyển màu là nhấc ra luôn.

Rất đơn giản đúng không, và mình luôn luôn nấu được đường caramen màu đẹp vị ngon chỉ bằng cách nấu này.

Vì nồi inox đế dày giữ nhiệt rất tốt nên nhiệt còn trong nồi tiếp tục làm đường chuyển màu, tự nó sẽ thành một màu cánh gián rất đẹp mắt. Do vậy bạn lưu ý đừng đặt nồi trên bếp và tiếp tục đun, vì nếu vẫn đặt trên bếp đun đến khi đường thành màu cánh gián mới bỏ ra thì nhiệt còn lại của nồi sẽ làm đường bị cháy khét rất nhanh. Làm nước đường caramel theo cách này rất nhàn, đơn giản cực kì mà sản phẩm luôn cực kì đẹp mắt 🙂

Làm bánh flan bằng sữa đặc hay sữa tươi ngon hơn?

Có công thức hướng dẫn làm bánh flan bằng sữa tươi, có công thức bánh flan lại chỉ dùng sữa đặc có đường, có công thức thì kết hợp cả sữa tươi và sữa đặc. Vậy dùng sữa tươi hay sữa đặc, hay cả hai sẽ cho ra flan ngon hơn?

Sau khi làm nhiều loại, nhiều công thức thì mình kết luận là dùng sữa nào cũng được, sự khác biệt về hương vị hay độ ngon không phải là “rõ rành rành” lắm nên bạn có thể thoải mái làm theo sở thích hoặc sự tiện dụng của mình. Ở nhà đang có sữa tươi thì dùng sữa tươi, có sữa đặc thì dùng sữa đặc.

Cái quan trọng để ra được sản phẩm bánh flan cuối cùng thật ngon, mịn, độ ngọt vừa phải, độ mềm hay đặc vừa phải phụ thuộc vào công thức, nói đúng hơn là tỉ lệ các nguyên liệu, và quá trình làm cẩn thận đừng để xảy ra sai sót gì.

Ăn bánh flan có tốt không?

Bánh flan ngon, dễ ăn, trẻ con và người lớn ăn đều tốt, nhưng ăn nhiều quá thì cũng không tốt đâu. Bánh flan nhìn chung là bổ dưỡng, vì thành phần có nhiều sữa và trứng, đều là các thực phẩm tốt cả. Cộng thêm đường khiến cho món bánh flan có chứa nhiều năng lượng. Vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều, quá thường xuyên, đặc biệt nếu bạn cần giảm béo. Còn người cần tăng cân thì có thể ăn đều đặn hơn. Trẻ em đi học, vận động nhiều, mỗi ngày ăn một cốc nhỏ cũng rất tốt.

Cách bảo quản bánh flan caramen

Bánh flan để được bao lâu?

Nếu sau khi nướng xong, bạn đậy kín, để trong ngăn mát tủ lạnh, duy trì nhiệt độ thấp ổn định dưới 5 độ C, thì bạn có thể giữ bánh được khoảng 1 tuần.

Bánh flan bị hỏng sẽ lên vị chua, không ăn được nữa.

Công thức làm bánh flan caramen ngon nhất?

Mình đã thử nhiều công thức làm bánh flan, và cuối cùng đây là công thức mà mình ưng nhất. Làm theo công thức này, bánh flan đặc, mịn, xắn miếng nào ra miếng ấy mà không bị vỡ lem nhem, khi ăn vào miệng thì vẫn rất mềm.

Những cốc flan này để trong tủ lạnh cho thật mát, mỗi hôm ăn một, hai cốc thật tuyệt.

Nguyên liệu:

– 250g trứng (không tính vỏ)

– 100g đường

– 1/4 tsp muối

– 1 tsp vanilla

– 600ml sữa tươi không đường

– Đường để làm caramel: khoảng 120g

– Làm nước đường caramel: cho đường vào nồi nhỏ, đổ nước lọc vừa ngập, đặt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì chia đều ra các cốc. Lưu ý trong suốt quá trình đun không đụng hay ngoáy bất kì dụng cụ gì vào nồi đường.

– Cho trứng, đường, muối, vanilla vào tô to, dùng phới quấy cho nhuyễn đều.

– Cho sữa tươi vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi sữa nóng già (cho ngón tay vào thử thấy phải rụt tay lại ngay), không để sữa sôi. Sau đó đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng ở trên, đồng thời dùng phới (whisk) quấy đều hỗn hợp.

– Chia đều hỗn hợp vào các cốc đã đổ nước đường caramel, hớt bọt nếu cần. Xếp các cốc caramel vào trong 1 khay nướng đổ nước sôi đến ngập 1/2 hộp. Bỏ khay vào lò nướng ở nhiệt độ 165C khoảng 35-40 phút. Sau đó lấy ra để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh.

Flan vị chanh leo (chanh dây)

Công Thức Làm Bánh Flan Với Bột Bánh Flan Siêu Dễ / 2023

Làm bánh flan cực kỳ đơn giản tại nhà với bột bánh flan

Chuẩn bị các nguyên vật liệu để làm bột bánh flan

Hồi trước, để làm được những chiếc bánh flan thơm ngon thì chúng ta cần phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu như trứng, sữa tươi, sữa đặc, đường, vani, chanh và hộp đựng. Nhưng hiện nay chỉ cần mua bột bánh flan và chuẩn bị hộp đựng là bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh flan thơm ngon rồi.

Bạn có thể mua bột bánh flan tại các siêu thị, tạp hóa

Bạn có thể mua hộp bột làm bánh flan tại các siêu thị, tạp hóa,… Đây là loại bột đã được pha sẵn tất cả các loại nguyên liệu với nhau, khi mua về chỉ cần làm thoe hướng dẫn là đã có flan để ăn rồi.

Chuẩn bị thêm khuôn để đựng flan, bạn có thể đựng flan trong các hộp nhỏ như chúng ta thường mua, không thì đựng trong hộp lớn đều được.

Công thức làm flan bằng bột bánh flan cực dễ

Khi sử dụng hộp bột làm bánh flan, nhớ hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện đúng như yêu cầu để có được thành phẩm ngon nhất có thể. Các bước làm bánh flan ngon gồm:

Bước 1

Đầu tiên, để pha bột làm bánh flan bạn hãy đun sôi 200ml nước. Cho 200ml nước sôi vào một cái tô nhỏ, sau đó lấy hỗn hợp bột flan được trộn sẵn đổ từ từ vào tô nước sôi.

Tiếp theo, hãy khuấy phần bột trong tô thật mạnh trong khoảng 2 phút đồng hồ đến khi bột mịn và được hòa tan hoàn toàn. Cho phần bột bánh flan được khuấy vừa rồi vào khuôn đã chuẩn bị và để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 giờ.

Làm đầy đủ các bước trên là bạn đã có thể có một chiếc bánh flan ngon tuyệt

Bước 2

Ở bước tiếp theo này chúng ta sẽ pha bột caramel để trên bánh flan. Lấy một cái bát nhỏ và đổ tất cả lượng bột caramel trong gói ra. Đổ 15ml nước lọc vào bát và khuấy đều lên để bột có thể tan ra. Thế là chúng ta đã chuẩn bị xong phần caramel cho bánh rồi.

Bước 3

Đây là công đoạn trang trí bánh trước khi ăn, nên với một số bạn không có cũng được. Theo đó, lấy bánh flan được bỏ vào trong tủ lạnh ra, để lên dĩa rồi rưới phần nước caramel đã chuẩn bị lên trên. Cuối cùng là thưởng thức thành quả của bản thân thôi nào.

HỘ KINH DOANH TRANG HOÀI VŨ (TẠP HÓA 7 TỶ)

Trụ sở chính: 140, Hùng Vương, ấp Nội Ô, TT. Huỳnh Hữu Nghĩa, Mỹ Tú, Sóc Trăng

Website: taphoa7ty.com

Hotline: 0399329262  

Email: admin@taphoa7ty.com

Fanpage: https://www.facebook.com/taphoa7ty/

Cách Làm Bánh Flan Socola / 2023

Thời tiết nắng nóng ngày hè làm bạn thấy chán ăn? Bạn muốn thay đổi thực đơn của mình bằng những món ăn “mát mẻ”? Vậy thì món bánh này là dành cho bạn. Hôm nay, Gato Baking Spcae sẽ hướng dẫn cách làm bánh flan socola đơn giản nhưng vẫn cực kì ngon dành cho bạn. Đảm bảo sự kết hợp giữa lớp bánh mềm, xốp và phần flan nhẹ, mát sẽ làm bạn bị mê hoặc ngay khi thử đó. Đeo tạp dề vào và cùng Gato học cách làm bánh flan ngon nào!

Các nguyên liệu cần có để học cách làm bánh flan nướng socola

Phần caramen

-40g đường

-2 muống nước lọc

Phần flan

-40ml sữa tươi không đường

-5 trứng gà

-70g đường

Phần bánh

-3 trứng gà

-55g bột mì

-15g bột cacao

-20ml dầu ăn

-10ml sữa tươi không đường

-70g đường

– 1 ít vani

Học cách làm bánh flan socola ngon

A. Cách làm bánh flan- Phần caramen

-Đun sôi đường và nước lọc đến khi đường có màu cánh gián. Chú ý dùng thìa đảo để tránh đường bị cháy.

-Đổ hỗn hợp caramen vào khuôn bánh flan

B. Cách làm flan

-Đun nóng sữa tươi không đường làm bánh flan (lưu ý không để sữa sôi). Sau đó cho đường vào, quấy đến khi hòa tan.

-Đánh bông 3 quả trứng gà nguyên và 2 lòng đỏ trứng trong 1 âu lớn bằng phới lồng

-Đổ từ từ hỗn hợp sữa đường (không quá nóng) vào âu trứng. Chú ý: Cách làm bánh flan đảm bảo không hỏng là đổ hỗn hợp sữa vào trứng chứ không làm ngược lại

-Lọc hỗn hợp flan qua rây để lọc bỏ cặn. Đó là cách làm bánh flan ngon và mịn hơn, không bị rỗ

Cách làm phần bánh flan

Bước 1: Đánh bông trứng

-Tách riêng 3 lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 âu riêng

-Đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ cao

-Đến khi hỗn hợp có bọt khí lớn thì cho từng chút đường vào đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng cứng mềm. Nhấc que lên thấy hỗn hợp không chảy và quặt xuống thành 1 đường cong

-Đổ phần lòng đỏ vào lòng trắng đánh bông và đánh đều đến khi hỗn hợp mềm, mịn

Bước 2: Trộn các nguyên liệu-hoàn thành cách làm bánh flan

-Cho dầu ăn và sữa tươi vào hỗn hợp trứng. Đánh ở tốc độ thấp nhất

-Trộn đều bột cacao và bột mì trong 1 bát

-Trộn hỗn hợp bột với hỗn hợp trứng bằng kĩ thuật fold để tránh làm vỡ các bọt khí- cách làm bánh flan nở thật to và đẹp

Trộn các hỗn hợp đã làm – hoàn thành cách làm bánh flan socola

Như vậy ta đã có 3 hỗn hợp : caramen, flan, phần bánh. Khi trộn 3 hỗn hợp, các bạn phải làm thật nhanh và đúng trình tự.

-Tiếp theo đổ phần bánh lên trên cùng của khuôn bánh flan

-Nướng bánh ở nhiệt độ 165 0 C trong 50′ vậy là bạn đã hoàn thành cực kì xuất sắc cách làm bánh flan ngon rồi nè

Cách làm bánh flan ngon siêu đơn giản của Gato làm bạn hài lòng chứ ^^ Bánh flan socola còn được ưu ái gọi là “bánh ma thuật” bởi hương vị tuyệt vời của nó. Bánh flan còn có rất nhiều phiên bản khác nhau, Gato hẹn bạn ở những bài viết tiếp theo với nhiều cách làm bánh flan ngon hơn nữa nha!