Cách Làm Bánh Flan Cho Người Ăn Chay Thơm Ngon Tuyệt Vời

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm Bằng Sữa Công Thức Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Mềm, Ngon Hết Ý Cho Bé Từ Sữa Bột Công Thức
  • Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Mới Lạ Không Cần Dùng Sữa Tươi
  • Cách Khắc Phục 1 Số Lỗi Thường Gặp Khi Làm Bánh Flan
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Tại Nhà
  • Bánh flan – món ăn hết sức quen thuộc với mọi người – ngày hôm nay sẽ xuất hiện mới mẻ hơn với một nhân tố mới – đối tượng được hướng đến – chính là những người ăn chay. Thường thì người ăn chay sẽ hạn chế về việc ăn uống hơn là những người bình thường vì …

    Bánh flan – món ăn hết sức quen thuộc với mọi người – ngày hôm nay sẽ xuất hiện mới mẻ hơn với một nhân tố mới – đối tượng được hướng đến – chính là những người ăn chay. Thường thì người ăn chay sẽ hạn chế về việc ăn uống hơn là những người bình thường vì vậy món bánh flan đặc biệt thơm ngon cho người ăn chay được giới thiệu giới đây sẽ làm mới khẩu vị của các bạn hơn, không chỉ riêng những người ăn chay mà còn là món ăn mới lạ cho tất cả mọi người. Cách làm bánh flan cho người ăn chay thơm ngon tuyệt vời mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp mọi người bổ sung thực đơn món chay thêm phong phú hơn. Nào, cùng chúng tôi thực hiện nhé! Đơn giản đến mất ngờ đấy!

    Trình tự tiến hành làm món bánh flan cho người ăn chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước lúc làm bánh flan cho người ăn chay

    • Cho siro cùng sữa yến mạch vô một cái xoong sau đó để lên bếp nấu cùng lửa vừa. nấu để cho tới lúc nào các thành phần hỗn hợp sôi lên, nếm thêm semilina lúa mì vào từ từ, vừa phải cho vừa đảo cho thật đều liên tục như thế khoảng năm đến 10 phút thì tắt lửa.
    • Đổ 2 muỗng cà phê mứt hoa quả hay là hương cà phê, hương vị ca cao tùy theo ý muốn chúng ta vô khuôn bánh flan.
    • Nếu như không muốn sử dụng các hương vị phía trên thì các bạn có thể sử dụng đường cát để làm lớp caramel như sau đây:
      • Trút đường vào xoong và bỏ vào một chút nước sạch vừa đủ sấp đường cát lên bếp rồi nấu cùng lửa bé.
      • Khuấy đều tay cho đến khi đường cát chuyển trắng qua vàng đậm thì hãy tắt bếp.
      • Đổ đường cát vô các khuôn làm bánh 1 lớp mỏng trong đáy khuôn và đặt cho hết nóng.

    Bước 2: Thực hiện làm bánh flan cho người ăn chay

    • Đổ hỗn hợp vừa mới đun vào khuôn đã được đổ những loại hương vị chúng ta thích vào.
    • Chỉ nên cho một số lượng vừa dùng, không quá ít cũng không nhiều quá, bánh mất đẹp ha.
    • Đặt các khuôn bánh vô tủ lạnh đặt khoảng 1/2 tiếng sau đó đem ra thưởng thức.

    Bước 3: Làm đẹp và thưởng thức bánh flan cho người ăn chay

    • Cho khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh.
    • Ăn món bánh flan ở trong khuôn làm bánh hoặc đổ ra đĩa tùy theo ý muốn các bạn.
    • Có thể đập đá nhuyễn hoặc những loại quả tươi sau đó bỏ vào quanh bánh flan ha.
    • Sử dụng môi nhỏ để mà thưởng thức bánh thôi.

    Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm món bánh flan cho người ăn chay

    • Chúng mình cũng có thể dùng sữa thực vật thay thế cho sữa yến mạch, caramen hay là trái cây vẫn tươi thay cho mứt trái cây… tùy ý các bạn.
    • Hương vị bánh flan bạn cũng có thể sử dụng những hương vị mà chúng ta thích.
    • Khi trút semilia vô nồi và trộn cho đều để cho bột hòa vào tất cả hỗn hợp và không bị đóng cục hay cháy nghen.
    • Những đồ dùng làm món bánh flan cho người ăn chay cần phải đảm bảo sạch đồng thời không bị bám bất cứ đồ ăn mặn nào nha. Nếu có thể bạn cần phải sắm riêng một bộ đun chay để nấu các đồ ăn chay cho bảo đảm nhá.

    Thật đơn giản để có thể làm ra món bánh flan dành cho người ăn chay thơm ngon tuyệt vời như thế này phải không nào? Nguyên liệu quen thuộc, cách thức thực hiện dễ dàng, mọi người đã đều có thể làm ra món bánh flan đặc biệt cho người ăn chay ngon lành như vậy rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không giới thiệu đến bạn bè, gia đình món ăn mới lạ này chứ! Cùng nhau thưởng thức món bánh flan dành cho người chay ngon miệng này thôi! Chúc các bạn thành công nhé!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Đẹp Mắt Đơn Giản Bằng Bột Mì
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Tại Nhà Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bao Căn Bản * Sai Mon Thi Dan
  • Bánh Bao Tập 3: Tự Pha Bột Bằng Men Nở (Yeast)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Cho Người Ăn Chay Dễ Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Dành Cho Gia Đình
  • Thử Ngay Cách Làm Bánh Flan Cam Lạ Miệng
  • Cách Làm Bánh Flan Cam Tươi Mát
  • Cách Làm Bánh Flan Vị Chocolate Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Socola Ngon Ngất Ngây
  • Bước 1: Sơ chế Nguyên liệu trước khi làm bánh flan cho người ăn chay

    • Trút siro hoa quả cùng sữa yến mạch vô một cái nồi rồi bắt lên bếp đun cùng lửa vừa phải. đun cho tới khi nào hỗn hợp được sôi, cho thêm semilina vô chậm chậm, vừa đổ vừa phải đảo cho thật đều liên tục như vậy chừng năm đến 10 phút thì tắt bếp.
    • Đổ 2 muỗng nhỏ mứt hoa quả hoặc là hương vị cà phê, hương vị ca cao tùy theo ý muốn ta vào khuôn làm bánh flan.
    • Nếu như không thích dùng các hương vị trên thì ta có thể sử dụng đường cát làm caramel như sau:
      • Đổ đường cát vào nồi rồi cho vô 1 ít nước vừa phải sấp đường lên trên bếp rồi nấu cùng lửa nhỏ.
      • Quấy đều tay để cho đến khi đường chuyển từ màu trắng qua vàng đậm hãy tắt bếp.
      • Cho đường vô các khuôn bánh flan một lớp mỏng ở đáy khuôn và đặt cho bớt nóng.
    • Đổ tất cả hỗn hợp vừa đun vào khuôn làm bánh đã trút các loại hương vị chúng ta thích vô.
    • Chỉ nên cho một số lượng vừa phải, không ít quá cũng không quá nhiều, bánh không đẹp ha.
    • Cho những khuôn bánh vào trong tủ lạnh để độ 1/2 tiếng sau đó đem ra nhâm nhi.
    • Mang bánh ra ngoài tủ lạnh.
    • Thưởng thức bánh ở khuôn làm bánh hoặc đổ lên đĩa tùy thích chúng ta.
    • Có thể bỏ thêm nước cốt dừa hoặc là bột cà phê cho món bánh flan thêm lôi cuốn nha.
    • Có thể dùng đá xay hoặc những thứ quả còn tươi sau đó bỏ vô xung quanh bánh flan ha.
    • Dùng muỗng bé để nhâm nhi bánh thôi
    • Các bạn cũng có thể sử dụng sữa từ thực vật thay thế cho sữa yến mạch, caramen hay trái cây vẫn tươi thay cho mứt trái cây… tùy ý ta.
    • Hương vị của bánh bạn cũng có thể dùng những hương vị mà bạn muốn.
    • Khi cho semilia vào xoong rồi trộn cho thật đều để cho bột hòa vào hỗn hợp và không đóng cục hay bị cháy nhá.
    • Những đồ dùng làm món bánh flan cho người ăn chay cần bảo đảm sạch sẽ và không dính bất kì đồ ăn mặn nào ha. Nếu có thể ta nên sắm riêng 1 bộ đun chay để chế biến những đồ ăn chay để cho bảo đảm ha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan “chay”
  • Cách Làm Bánh Flan Thuần Chay Mát Lành, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Flan Caramen Mềm, Mịn Và Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Caramen Ngon Mềm Mịn
  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Ngon
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Nhân Đậu Xanh Cho Người Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Bột Mì Đa Dụng Đơn Giản
  • Ở Đâu Dạy Nấu Ăn: Trổ Tài Làm Bánh Bông Lan Hoa Quả
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Siêu Hấp Dẫn Với Đậu Xanh Và Lá Dứa
  • Cách Làm Bánh Cupcake Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Bò Tươi Và Sữa Đặc Có Đường Tại Nhà
  • Bánh bột lọc là một ẩm thực đặc trưng của xứ Huế mộng mơ. Bánh thường làm từ các nguyên liệu chính như tôm, thịt băm, mộc nhĩ,.. làm nhân; cùng với bột năng làm vỏ bánh trong suốt. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị và nhu cầu sử dụng của mỗi người mà ngày nay, người ta đã biến tấu món ăn này theo những cách khác nhau. Một cách biến tấu mới lạ và phổ biến nhất đó chính là bánh bột lọc chay nhân đậu xanh.

    Bánh bột lọc chay nhân đậu xanh sử dụng nguyên liệu thuần chay, vì thế rất thích hợp cho những người ăn chay, hoặc dùng trong những ngày thanh tịnh.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200 gram bột năng
    • 150 gram đậu xanh tróc vỏ
    • 50 ml dầu ăn
    • 50 gram hành baro
    • 1 muỗng canh hạt nêm chay
    • 1/2 muỗng cà phê muối

    Cách làm bánh bột lọc chay nhân đậu xanh

    Làm nhân đậu xanh chay

    • Đầu tiên, với 150 gram đậu xanh, bạn vo với nước nhiều lần cho sạch, sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 4 giờ cho đậu nở mềm ra. Với nhân bánh này, bạn nên chọn loại đậu xanh đã tróc vỏ, hạt khô, vàng óng, không có dấu hiệu nấm mốc. Thời gian ngâm có thể kéo dài 4 tiếng hoặc lâu hơn thì càng tốt.
    • Sau khi ngâm với nước lạnh, bạn chắt bỏ phần nước ngâm, để cho đậu ráo nước rồi đem luộc đậu cho đến khi chín mềm nhừ. Thêm 1/2 thìa cà phê muối cho đậm vị hơn.
    • Tiếp đến, bạn thực hiện xay nhuyễn đậu xanh. Có thể giã nhuyễn bằng tay hoặc dùng máy xay sinh tố đều được.
    • Bạn đun nóng một cái chảo, sau đó cho phần đậu xanh vừa xay nhuyễn vào xào. Lưu ý để lửa ở mức nhỏ, tránh làm cháy đậu. Trong quá trình xào luôn đảo đều tay, xào đến khi đậu trở thành một khối sánh đặc và không còn bị dính vào chảo nữa là được. Trong quá trình xào đậu, thêm 1 muỗng canh hạt nêm chay vào để dậy mùi thơm hơn.
    • Tắt bếp, cho đậu ra ngoài để nguội. Khi đã nguội rồi thì vo thành các viên nhỏ để làm nhân bánh.

    Làm vỏ bánh

    • Bạn đun sôi khoảng 300 ml nước. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Nước phải thật sôi mới có thể làm bột gần chín và tạo được độ kết dính, tránh tình trạng bột bị chảy hoặc nứt trong quá trình nhào.
    • Đổ từ từ phần nước sôi trên vào tô bột năng, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột năng ngấm nước. Tránh đổ quá nhiều một lúc sẽ không trộn kịp bột, làm bột bị chín và vón cục.
    • Cho cục bột vào tô, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ khoảng 15 phút rồi chia nhỏ bột, vo thành các viên bột nhỏ để nặn bánh bột lọc.

    Làm bánh bột lọc chay

      Từ các viên bột nhỏ, bạn vo tròn lại rồi cán dẹp ra thành miếng mỏng. Cho nhân đậu xanh vào giữa rồi thực hiện gấp mép bột lại cho dính. Có thể để trần luộc trực tiếp hoặc gói bằng lá chuối rồi hấp cách thủy.
    • Để luộc bánh, bạn đun sôi một nồi nước, thêm chút dầu ăn cho thơm ngậy hơn rồi thả lần lượt bánh vào đun. Khi đun, bạn luôn để lửa lớn và thỉnh thoảng đảo đều lên cho bánh không bị dính vào nhau. Khi bánh chín sẽ nổi lên trên, bạn chờ thêm một lúc nữa cho bánh trở nên trong hơn thì tắt bếp và vớt ra.
    • Chuẩn bị một chậu nước lạnh rồi thả bánh ngay lập tức vào. Cách làm này gọi là sốc nhiệt, giúp bánh trở nên trong hơn và không bị dính vào nhau. Cuối cùng, bày ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức món bánh bột lọc nhân đậu xanh của mình thôi.

    Ngoài ra, bạn còn có thể gói bánh bằng lá chuối rồi hấp cách thủy. Cách thực hiện như sau:

    • Rửa sạch lá chuối, lau khô nước rồi cắt thành các miếng chỉ to cỡ 5 – 6 cm là vừa. Hơ qua bếp lửa cho lá mềm bớt ra sẽ gói bánh dễ hơn.
    • Vẫn thực hiện cán mỏng vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi gấp mép như trên. Đặt bánh vào trong lá, gói các đầu lá lại giống như cách gói bánh lá, dùng dây buộc cố định bánh rồi đem đi hấp cách thủy.
    • Cho một lượng nước vừa đủ xuống đáy nồi, đặt bánh vào trong xửng hấp rồi đậy nắp, bật bếp đun sôi. Lúc đầu thì để lửa to cho nước sôi, sau đó hạ bớt lửa và thực hiện hấp từ 20 – 30 phút tùy theo kích cỡ bánh.
    • Khi ăn, chỉ cần bóc vỏ lá chuối ra là được.

    Khác với bánh bột lọc thông thường, bánh bột lọc nhân đậu xanh là loại bánh chay nên không thích hợp ăn cùng nước mắm. Thay vào đó, bạn có thể làm mỡ hành để rưới lên ăn cùng. Cách làm mỡ hành như sau:

    • Chuẩn bị 50 gram hành baro, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Sau đó thêm 1 muỗng canh hạt nêm chay.
    • Đun sôi 50 ml dầu ăn rồi đổ trực tiếp vào hành, đảo đều cho dầu ngấm vào hành và các sợi hành trở nên hơi săn lại.
    • Cuối cùng, rưới mỡ hành lên đĩa bánh và thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Bánh Bò Vĩnh Thuận 400G
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngon Như Nhà Hàng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Dừa, Đậu Phộng Thơm Ngon Mềm Mịn Chắc Chắn Thành Công
  • Làm Sủng Phi Như Thế Nào?
  • Cách Convert .prc, .pdf Sang Word Không Bị Lỗi Font
  • Cách Làm Bánh Xèo Chay Thơm Ngon – Giòn Rụm Dành Cho Người Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Bình Định Không Phải Ai Cũng Biết
  • 2 Cách Làm Bánh Xèo Thơm Ngon Và Sự Khác Nhau Giữa Bánh Xèo Miền Nam, Bánh Xèo Miền Trung ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Món Ăn Quê Nhà Ấm Lòng Ngày Mưa!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Chả Ngon Đúng Cách
  • Thơm Ngon Với Cách Làm Bột Bánh Cuốn Đúng Chuẩn
  • Cách làm bánh xèo chay

    Khác với bánh xèo mặn nhiều dầu mỡ, bánh bao chay được làm bằng nhân đậu xanh nên rất thơm ngon mà lại không bị ngán. Các bạn có thể làm món này để ăn chơi hàng ngày, hoặc làm vào những ngày rằm, mồng một hàng tháng để bổ sung vào mâm cơm cỗ cúng chay.

    1. Cách làm bánh xèo chay

    • Nguyên liệu cần có cho món bánh xèo chay:

    – Bột bánh xèo: 1 gói (các bạn có thể mua trong siêu thị);

    – Đậu xanh đã sạch vỏ: 100g;

    – Nấm hương: 100g;

    – Cà rốt: 1 củ;

    – Giá: 300g;

    – Đậu phụ chiên: 2 bìa;

    – Nước cốt dừa: 150ml;

    – Bột nghệ: 2 muỗng;

    – Nước mắm chay, đường, bột nêm chay, dầu ăn thực vật, đường.

    – Hành lá, ớt, rau sống các loại (sà lách, rau thơm, cải, quả thơm)

    • Dụng cụ để làm món bánh xèo chay ngon:

    – Nồi hấp;

    – Âu to, chảo chống dính, muỗng

    2. Các bước thực hiện món bánh xèo chay.

    Bước 1: Làm nhân bánh xèo

    – Đỗ xanh đã được bỏ vỏ các bạn ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút cho mềm rồi cho vào nồi hấp để hấp chín;

    – Nấm hương ngâm cho nở sau đó rửa sạch và thái lát mỏng;

    – Đậu phụ đã chiên thái những lát mỏng;

    – Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch dùng nạo bào thành sợi nhỏ;

    – Rửa thật sạch hành lá và thái khúc nhỏ;

    – Rửa sạch giá vớt ra rổ để ráo nước;

    – Các loại rau sống rửa sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút, vớt ra để ráo nước.

    Bước 2:

    – Làm bột bánh xèo: Bột bánh xèo làm sẵn mua ở siêu thị mang hòa với nước, cho thêm nước cốt dừa vào cho ngậy, cho thêm hành lá đã cắt nhỏ và quấy đều.

    Bước 3:

    – Bắc chảo lên bếp đun sôi dầu rồi cho hành phi thơm tiếp tục cho cà rốt, nấm hương, đậu phụ đã thái mỏng vào xào cho thật chín. Thêm các gia vị nước mắm, bột nêm chay gia vị có thể gia giảm theo khẩu vị của các bạn.

    Bước 4:

    – Đậu xanh trải đều lên bề mặt bánh, tiếp tục cho hỗn hợp đậu phụ, cà rốt, nấm hương đã xào rồi lấy giá đã rửa sạch rải một lớp lên trên cùng đậy nắm thật kín. Đun khoảng 2 đến 3 phút là chín đun dưới ngọn lửa vừa phải.

    – Cuối cùng là bạn mở nắp rồi vẫn đun nhỏ lửa cho bánh chính và giòn, thời gian đun chỉ khoảng 3 phút thì gập đôi bánh lại, cho ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi đấy các bạn.

    3. Pha nước chấm cho món bánh xèo chay:

    – Nước mắm chay pha thêm một chút nước, cho thêm một thìa cà phê đường vào khuấy đều, thái thêm vài lát ớt.

    Bánh xèo cho ra đĩa ăn cùng với rau sống và nước chấm là tuyệt nhất rồi các bạn.

    Cách làm bánh xèo chay thật đơn giản phải không các bạn, chỉ với vài bước là các bạn đã có món thật ngon mà không sợ tăng cân rồi.

    Chế độ ăn chay có giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn?

    Không chỉ các Phật tử mới phải ăn chay. Nhiều người bình thường đang lựa chọn chế độ ăn chay như cách để bảo vệ sức khỏe, chống lại nhiều bệnh tật.

     1. Ăn chay có đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể?

    PGS TS BS. Lâm Vĩnh Niên – Trưởng khoa Dinh dưỡng – Tiết chế Bệnh viện Đại học Y Dược chúng tôi chia sẻ, nhiều người thường cho rằng đồ ăn chay rất ít dinh dưỡng, điều này chỉ đúng với những người áp dụng thực đơn tinh giản.

    Bác sĩ Niên thừa nhận rằng protein động vật là hoàn chỉnh, nghĩa là chứa đầy đủ các acid amin cần thiết cho cơ thể. Trong khi thực phẩm thực vật dù chứa nhiều protein nhưng thành phần acid amin không hoàn chỉnh. Do đó, để có thành phần đạm hoàn chỉnh, người ăn chay cần ăn phối hợp các thực phẩm thực vật.

     2. Lợi ích sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh

    Một nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng và Dinh dưỡng học Hoa Kỳ cũng chỉ ra rằng, người ăn chay thường và thuần chay ít có nguy cơ bị mắc một số bệnh như bệnh thiếu máu cục bộ ở tim, tiểu đường loại 2, cao huyết áp, một số loại bệnh ung thư và chứng béo phì.

    Những chế độ ăn này thích hợp cho tất cả giai đoạn phát triển của đời người như: thời kỳ mang thai và cho con bú, sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên, tuổi trưởng thành và cũng thích hợp cho vận động viên thể dục thể thao.

    Chế độ ăn chay thường có thành phần vitamin và khoáng chất cao do có nhiều rau, trái cây hơn. Đi cùng với những vi chất dinh dưỡng quan trọng này là các thành phần vi chất thảo mộc có tác dụng chống lại các gốc tự do, bảo vệ tế bào cơ thể, chống lại quá trình lão hóa các cơ quan, phòng chống ung thư, giảm hàm lượng cholesterol và kiểm soát lượng đường trong huyết thanh tốt hơn.

     3. Ăn chay như thế nào tốt nhất cho sức khỏe?

    Bác sĩ Niên cho biết, người ăn chay thường có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, sức khỏe cũng được bảo vệ tốt hơn do hạn chế dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

    Tuy nhiên, để có chế độ ăn chay tốt nhất cho sức khỏe, bác sĩ Niên khuyên rằng nên ăn phong phú các loại trái cây, rau quả và ngũ cốc nguyên hạt, đồng thời thay thế chất béo bão hoà và chất béo trans bằng chất béo tốt như dầu oliu, dầu canola…

    Người ăn chay dễ bị thiếu vitamin B12, vitamin D, kẽm, sắt và canxi. Trong trường hợp này, bạn có thể uống bổ sung viên vitamin tổng hợp mỗi ngày, tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời để có vitamin D.

    “Nếu ăn quá nhiều năng lượng, ngay cả từ những thực phẩm thực vật ít béo, bổ dưỡng cũng khiến tăng cân, do đó cần kiểm soát khẩu phần và tập luyện thể lực thường xuyên”, bác sĩ Niên nói.

    1. CÁCH LÀM MÓN BÁNH XÈO CHAY NGỌT

    Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh xèo chay ngọt

    • Bột mì: 200 gram
    • Đường: 50 gram
    • Vani: vài ống
    • Bơ: 20 gram
    • Dầu ăn thực vật
    • Sữa tươi không đường: 250ml

    Thực hiện làm bánh xèo chay ngọt

    1Sơ chế: Bơ bạn đem đun chảy. Trộn bột theo công thức như sau: Bột mì + đường + vani + bơ đun chảy + sữa tươi cho vào bát to trộn đều để được hỗn hợp bột sánh mịn.

    2Đặt chảo chống dính lên bếp, phết một lớp dầu ăn rồi múc từng muôi bánh đổ vào chảo, tráng đều để bánh được mỏng. Khi mặt bánh bắt đầu khô thì đổ  ra đĩa. Lặp lại đến khi hết bột là được.

    2. CÁCH LÀM BÁNH XÈO CHAY NHÂN NẤM

    Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh xèo chay nhân nấm

    • Bột bánh xèo pha sẵn: 1 gói
    • Nấm rơm: 100 gram
    • Nấm bào ngư: 100 gram
    • Nấm kim châm: 50 gram
    • Giá đỗ: 100 gram
    • Đậu xanh không vỏ: 50 gram
    • Hành lá: 3 cây
    • Nước cốt dừa
    • Nước lọc
    • Các loại rau sống: xà lách, rau thơm, mùi
    • Gia vị: Dầu ăn thực vật, hạt nêm nấm, bột nghệ.

    Thực hiện làm bánh xèo chay nhân nấm

    1Sơ chế nguyên liệu: Rau sống các loại nhặt sạch, rửa vài lần với nước rồi ngâm nước muối pha loãng. Vớt lên và vẩy đến khi khô. Giá rửa sạch, hành lá rửa rồi cắt khúc. Đỗ ngâm nước cho mềm.

    2Pha bột bánh xèo cùng với nước và nước cốt dừa theo tỉ lệ như trên bao bì. Bạn thêm vào âu bột đã pha 1/2 thìa cafe bột nghệ (để tạo màu) cùng với hành lá, tiếp đó khuấy đều tay.

    3Đỗ bạn đồ đến khi chín mềm, để cho khô. Nấm các loại sơ chế sạch, sau đó cho vào chảo xào mềm, chín tới, nêm gia vị vừa ăn.

    4Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun sôi, sau đó bạn múc bột cho vào chảo tráng đều, cho nấm, giá, đỗ xanh lên trên, đậy nắp cho bánh chín giòn rồi gập đôi lại, gắp ra đĩa. Lần lượt làm các bước tương tự đến khi hết bột bánh và nhân.

    5Chuẩn bị bánh tráng, cuốn bánh xèo cùng với rau sống, chấm nước mắm chay là bạn đã có thưởng thức miếng bánh nóng hổi, giòn tan rồi đấy!

    3. CÁCH PHA NƯỚC CHẤM BÁNH XÈO CHAY

    Nguyên liệu chuẩn bị làm nước chấm bánh xèo chay

    • Nước tương: 1 thìa
    • Nước mắm chay: 1 thìa
    • Đường trắng: 2 thìa
    • Chanh: 1 quả
    • Nước lọc
    • Tỏi, ớt

    Thực hiện làm nước chấm bánh xèo chay

    1Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhuyễn làm bát nước chấm đẹp mắt hơn. Chanh bổ ngang, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt.

    2Pha nước chấm theo công thức sau đây: 2 thìa đường + 2 thìa nước lọc + 1 thìa tương + 1 thìa nước cốt chanh + 1/2 thìa nước mắm đánh tan, sau đó cho tỏi và ớt vào khuấy thêm 2 vòng nữa cho hòa quyện. Bạn có thể đun ấm nước chấm trước khi ăn.

    Ăn chay mang lại 8 lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

    Không chỉ các Phật tử mà ngày càng có nhiều người ăn chay bởi những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe mà chế độ ăn uống này mang lại.

    Tháng 7 Âm lịch hàng năm, nhiều người Việt Nam ăn chay như một cách để báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ trong mùa Vu Lan. Có nhiều cách giữ chay, phụ thuộc vào tín ngưỡng của mỗi tôn giáo.

    Có người chỉ ăn thuần thực phẩm nguồn gốc thực vật, một số khác thì ăn thực vật và dùng thêm trứng, sữa… Thời gian chay tịnh cũng đa dạng, có người theo chay trường, một số chỉ ăn chay vài ngày trong tháng hoặc vài tháng trong năm.

    Bên cạnh đó, ăn chay còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

    1. Chế độ ăn thuần chay có thể cải thiện thể lực

    Theo blogger Jen Miller, “rất nhiều vận động viên, từ các ngôi sao quần vợt đến các nhà vô địch thể hình, đều đang theo một chế độ ăn chay để cải thiện thành tích”. Đó là vì chế độ ăn từ thực vật được cho là mang lại cho con người “nhiều năng lượng, ít nhức mỏi và tốt cho sức khỏe hơn”.

    Julieanna Hever, tác giả sách về chế độ dinh dưỡng thuần thực vật, cũng xác nhận rằng những vận động chọn chế độ ăn từ thực vật có tốc độ hồi phục nhanh hơn có thể tăng cường tối đa việc tập luyện để cải thiện thành tích.

    2. Người ăn chay ít bị đau nửa đầu

    Chẳng ai muốn bị đau nửa đầu, căn bệnh có thể bị kích ứng bởi thực phẩm. Jen giải thích: “Hầu hết những người bị bệnh đau nửa đầu đều được khuyên trách một số tác nhân kích thích như sô cô la, phô mai và rượu”.

    “Tuy nhiên, một nhóm các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra rằng chế độ ăn kiêng từ thực vật và ít béo có thể mang lại lợi ích cho người bệnh.

    Trong nghiên cứu này, 42 người bị bệnh đau nửa đầu được lựa chọn ngẫu nhiên để hoặc theo chế độ ăn chay, hoặc bổ sung giả dược trong vòng 26 tuần. Kết quả ghi nhận được cho thấy những người theo chế độ ăn chay giảm đáng kể những cơn đau, cũng như trọng lượng cơ thể và mức cholesterol”, Jen cho biết.

    3. Chế độ ăn chay giúp cân bằng hormone

    Hormone kiểm soát hầu hết những chức năng chính của cơ thể, trong đó bao gồm đói, sinh sản, cảm xúc và tâm trạng.

    Jen viết: “Hormone như oestrogen cũng có thể chịu trách nhiệm gây ra ung thư vú nếu nồng độ quá cao”.

    Cô giải thích rằng mỡ động vật được cho là làm tăng nồng độ oestrogen, trong khi người chọn chế độ ăn từ thực vật thì lại có nhiều globulin hormone giới tính ràng buộc (SHBG) hơn. Điều này cho thấy chế độ ăn chay có thể kiểm soát lượng hormone, đảm bảo rằng chúng không quá cao.

    4. Người ăn thuần chay có thể hạnh phúc hơn và ít bị căng thẳng hơn

    Khoa học đã chứng minh rằng chế độ ăn thuần chay có thể giúp người ăn giải quyết tình trạng căng thẳng và lo âu. Jen Miller nhắc lại một nghiên cứu năm 2022 khi những người tham gia được khảo sát về tâm trạng, chế độ ăn và các yếu tố trong lối sống, qua đó phát hiện mối tương quan giữa một chế độ ăn chay lành mạnh với mức độ lo lắng thấp hơn.

    “Điều này có thể là do chế độ ăn thịt có hàm lượng cao axít arachidonic, chất béo bão hòa omega-6”, Jen Miller viết và nêu thêm một nghiên cứu khác, trong đó 39 người theo chế độ ăn thịt được chia làm 3 nhóm.

    Nhóm đầu ăn cá, thịt và thịt gia cầm hàng ngày. Nhóm thứ hai ăn cá từ 3 đến 4 lần mỗi tuần, nhưng không ăn thịt và thịt gia cầm. Nhóm thứ ba ăn chay nên tránh mọi loại thịt, cá và gia cầm. “Sau 2 tuần, kết quả cho thấy điểm số tâm trạng không thay đổi đối với những người ăn thịt và cá, nhưng nhóm ăn chay có điểm số tâm trạng cải thiện đáng kể”.

    5. Chế độ ăn thuần chay mang lại cho bạn làn da tuyệt vời

    Người dân quần đảo Kitavan của Papua New Guinea có làn da đẹp không tì vết, được cho là nhờ chế độ ăn. Những người dân nơi đây sống chủ yếu dựa vào thực phẩm ít béo,

    không qua chế biến, thế nên các nhà khoa học tin rằng có mối tương quan giữa chế độ ăn với làn da không bị mụn của người dân ở đây.

    6. Ăn chay hỗ trợ giảm cân

    Giảm cân có thể được xem như là kết quả trực tiếp của việc ăn chay hoặc ăn thuần chay, vì rằng những chế độ ăn này “có xu hướng giảm dung nạp các loại chất béo, và người ăn chay có có xu hướng ăn những khẩu phần nhiều chất béo không bão hòa đa hơn là chất béo bão hòa so với người không ăn chay.

    Lợi ích hỗ trợ giảm cân của việc ăn chay cũng đã từng được chứng minh trong nhiều nghiên cứu khoa học, với những ghi nhận rằng khối lượng cơ thể của nhóm ăn chay luôn giảm nhiều hơn so với những người chọn các chế độ ăn khác.

    7. Người ăn chay có chỉ số BMI thấp

    Như tất cả chúng ta đều biết, có chỉ số BMI lành mạnh sẽ làm tăng cơ hội sống khỏe mạnh và sống thọ, giảm nguy cơ phát triển những căn bệnh nguy hiểm khác nhau bao gồm bệnh tim, đột quỵ, những vấn đề xương khớp như loãng xương, và vô số bệnh ung thư.

    Và theo nhiều nghiên cứu khác nhau, BMI của người ăn chay luôn có chỉ số trung bình thấp hơn những người chọn chế độ ăn khác.

    8. Người ăn thuần chay ít khả năng có mùi cơ thể

    Jen giải thích: “Mùi cơ thể bị ảnh hưởng bởi những gì tuyến mồ hôi tiết ra, đặc biệt là ở những vùng nách của chúng ta. Những tuyến này được thiết kế để giúp chúng ta loại bớt chất độc khỏi cơ thể. Những độc tố mà chúng ta thải ra thông qua tuyến mồ hôi tạo ra mùi cơ thể, thế nên thực phẩm mà chúng ta ăn tác động trực tiếp đến mùi của cơ thể chúng ta.

    Các loại thịt đỏ được cho là nguyên nhân hàng đầu gây ra mùi cơ thể, những “thực phẩm tội phạm” khác bao gồm thực phẩm chế biến sẵn thiếu chất xơ và được chế biến từ các nguyên liệu đã qua quá trình xử lý, như bột mì trắng, dầu hydro hóa, rồi còn thêm nhiều đường. Đó là những dạng thực phẩm thường không có trong chế độ ăn chay.

    Tuy nhiên, có một số trường hợp không nên ăn chay bao gồm trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bệnh, người suy kiệt cơ thể cần hồi phục dinh dưỡng.

     

    Nhà hàng chay HITA – HITA Vegan Restaurant.

    Ăn chay chính là phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

    • cách làm bánh xèo chay hàn quốc
    • bánh xèo chay sài gòn
    • cách làm bánh xèo chay ngon giòn
    • cách làm bánh xèo giòn lâu
    • xem cách làm bánh xèo
    • banh xeo chay-xuan hong
    • hướng dẫn cách làm bánh xèo chay
    • cách làm bánh xèo đậu xanh

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Thiết Kế Mô Hình Aquaponics Tại Nhà
  • Tự Làm Hệ Thống Aquaponics Khó Hay Dễ
  • Làm Hệ Thống Aquaponics Trồng Rau Nuôi Cá Chi Tiết Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Làm Video Animation Với 6 Bước Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Hướng Dẫn Học Animation Trọn Bộ Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Làm Kim Chi Cho Người Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Đơn Giản
  • Cách Nấu Mì Quảng Truyền Thống Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Đơn Giản, Không Cần Nguyên Liệu Hàn Quốc
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Chuẩn Hàn Thơm Ngon Đậm Vị
  • Kim chi chay để phục vụ mùa ăn chay. Đương nhiên là thế rồi, chắc các bạn đang nghĩ vậy. Tuy nhiên, khái niệm chay của Hàn Quốc và của nước ta hoàn toàn không giống nhau. Hàn Quốc không theo đạo Phật nên họ ăn chay nghĩa là không ăn thịt, hoàn toàn không kiêng hành, tỏi như khái niệm chay của đạo Phật.

    Nguyên liệu: Cho phần rau:

    + 2 bắp cải thảo (khoảng 1.3kg)

    + 1 củ cải trắng (230g)

    + 1 củ cà rốt (150gr)

    + 1 cây hành ba-rô (loại hành gốc trắng to)

    + 1 bó hẹ

    + ½ củ hành tây nhỏ (50gr)

    + ½ củ gừng (10gr)

    + 2 trái ớt sừng

    + Muối để ngâm héo cải thảo (200gr)

    Cho phần nước dùng:

    + 5 cái nấm hương khô

    + 100gr bí đỏ già

    + 2 cups nước

    Cho phần xốt:

    + 1 trái táo (80gr)

    + 1 củ tỏi (30gr)

    + ½ củ hành tây nhỏ (50gr)

    + ½ củ gừng (20gr)

    + 20gr vừng trắng rang

    + 4 tbs nước tương đậu nành Ganjang Chosun (mua ở siêu thị)

    + 50 g ớt bột khô

    + 1/2 cup bột nếp chín

    + 3 tbs đường

    + 3 tbs muối

    Cách làm:

    – Bổ đôi cải thảo. Ngâm nước có pha chút muối hoặc nước rửa rau quả trong 15 phút.

    – Bổ tư cây cải thảo và vớt ra để ráo sạch nước.

    – Cắt cải thảo thành miếng vừa ăn.

    – Trộn toàn bộ phần cải thảo với 200gr muối trong vòng 30 phút cho cải thảo dai mềm.

    – Xả sạch cải thảo với nước lạnh cho hết muối mặn. Vắt ráo cải thảo.

    2. Nấu nước dùng nền

    – Trong lúc đợi cải thảo ngấu, bạn nên đun nước nền luôn.

    – Cho toàn bộ phần nguyên liệu gồm nấm, bí và nước vào nồi.

    – Đun sôi trong khoảng 10 phút cho bí và nấm tiết ra nước dùng thơm và ngọt. Để nước dùng nguội.

    – Trộn phần xốt với phần rau cải thảo cho thật đều.

    – Sau khi trộn xong, bạn hãy cho kim chi vào hộp kín và để qua 1 đêm là dùng được.

    Nấm có chứa đạm. Và chính phần đạm trong nấm khô sẽ thay thế cho đạm trong nước mắm ở công thức kim chi chay này. Do độ đạm thấp nên kim chi trong công thức này sẽ lên men rất nhanh. Kể cả khi bạn bỏ vào tủ lạnh thì kim chi vẫn tiếp tục chua.

    Nếu muốn có kim chi ăn ngay sau khi trộn. Hãy chọn táo chua và xay xốt khi nước dùng còn hơi nóng rồi đem trộn luôn. Hỗn hợp xốt ấm giúp gia tăng hoạt động lên men và chỉ 1-2 tiếng sau là bạn có kim chi chua nhẹ để ăn rồi.

    Nguồn emdep

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Chay
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Kim Chi Đơn Giản
  • Cách Làm Chả Lụa Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Truyền Thống Ngon Dai Tự Nhiên Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Giò Chả Lụa Không Hàn The Ngon Dai Giòn Thơm Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Bánh Bao Không Nhân Ngon Cho Người Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bí Đỏ Chiên Kiểu Trung Quốc
  • Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Nóng Hổi
  • Cách Làm Bánh Bao Đậu Đỏ
  • Cách làm bánh bao không nhân bằng bột mì

    Trước khi bắt tay vào chế biến món bánh bao này. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ càng. Bởi nguyên liệu tươi, đúng chất lượng sẽ tạo nên món bánh thơm ngon và chuẩn hương vị.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh

    • 500g bột mì
    • 10g bột nở
    • 100g đường
    • 200ml sữa tươi. Bạn có thể sử dụng loại sữa tươi không đường hoặc có đường.
    • Muối ăn
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách làm bánh bao không nhân tại nhà

    Bước 1. Trước hết bạn hãy cho phần bột nở cùng với sữa tươi và đường vào nồi đun nấu. Dùng thìa khuấy đều liên tục. Hãy nhớ đun hỗn hợp này trên ngọn lửa thật nhỏ.

    Bước 2. Tiếp đến bạn hãy rây bột mì cho thật mịn vào một bát lớn. Sau đó cho hỗn hợp bột nở + đường + sữa tươi vào trộn đều.

    Để đảm bảo phần bột bánh bao mềm mịn. Bạn hãy sử dụng tay nhào bột cho kỹ càng.

    Bước 3. Sau khi bột ủ xong, bạn hãy lấy bột mì ra khỏi bát và nhào bột lại 1 lần nữa trước khi tạo hình.

    Tùy theo sở thích mà bạn tạo hình bánh bao khác nhau. Có thể bạn vo tròn hoặc cắt bột thành những khối vuông,…

    Bước 4. Cuối cùng là hấp bánh.

    Bạn hãy chuẩn bị một nồi nước cùng với vĩ hấp bánh.

    Bạn hãy đợi phần nước trong nồi hấp thật sôi. Lúc này bạn hãy cho bánh bao vừa tạo hình được vào hấp.

    Tùy theo kích thước của bánh bao mà bạn canh thời gian hấp vừa phải. Khi hấp bánh bao, bạn nên cho ngọn lửa vừa phải. Tránh mởi nắp đậy thường xuyên, không may làm mất hơi sẽ khó chín đều bánh bao.

    Một số lưu ý khi làm bánh bao không nhân

    – Để món bánh bao thơm ngon, mềm dẻo. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật tươi, đảm bảo chất lượng.

    – Bạn nên dùng bánh bao không nhân khi còn nóng. Bởi lúc mềm phần bột bánh sẽ mềm và dẻo dai hơn.

    – Để đảm bảo bột bánh bao không nhân được mềm mịn, không còn lợn cợn. Bạn hãy dùng rây rây bột mì trước khi nhào trộn bột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Không Nhân Kiểu Hàn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Bao Khoai Lang Vàng Đơn Giản Thanh Đạm Mà Ngon
  • Các Lưu Ý Khi Thao Tác Nhào Bột, Ủ Và Hấp Bánh Bao
  • Tham Khảo Ngay Cách Làm Bánh Bao Không Bị Nhũn Vỏ Sau Khi Hấp?
  • Cách Làm Bánh Bao Hình Con Thỏ Và Bánh Bao Kim Sa Cực Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Bánh Flan “chay”

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Cho Người Ăn Chay Dễ Mà Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Dành Cho Gia Đình
  • Thử Ngay Cách Làm Bánh Flan Cam Lạ Miệng
  • Cách Làm Bánh Flan Cam Tươi Mát
  • Cách Làm Bánh Flan Vị Chocolate Thơm Ngon
  • Hôm nay mình xin chia sẻ công thức làm bánh Flan chay hoàn toàn không trứng. Mình đã thử qua rất nhiều công thức. Và chỉ có công thức này mới là tuyệt hảo.

    Mình thích phiên bản Flan “không trứng” này bởi vì nó rất thanh mát, ăn nhiều nhiều cũng chẳng sao. Và hơn nữa là nó vẫn rất giàu dinh dưỡng và chất đạm thực vật cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nếu bạn thích ăn bánh Flan nhưng sợ ăn nhiều sẽ tăng cân hoặc sợ sẽ tiêu thụ quá nhiều trứng thì đây chắc chắn là công thức bạn nhất định phải thử!

    ½ cup đường: mình dùng loại đường nâu cho tốt

    3 tbs nước

    Phần bánh flan

    2 ½ cup sữa (sữa đậu nành hoặc sữa yến mạch)

    2 tbs bột bắp

    1 tbs bột rau câu Agar

    Chuẩn bị sữa làm bánh flan

    Mình thường dùng sữa yến mạch vì mình tự làm sữa yến mạch để làm flan luôn. Mình đong đúng 2 ½ cup nước để xay sữa yến mạch ngay trước chuẩn bị làm bánh luôn nên cực “chất lượng”. Còn nếu không dùng sữa yến mạch thì bạn có thể dùng sữa đậu nành mua sẵn hoặc tự nấu cũng ngon. Như mình thèm ăn flan thì xuống xay sữa xong làm bánh luôn, vỏn vẹn chỉ tốn đúng 15 phút là thao tác xong, chỉ chờ bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh chừng 1 tiếng sau là ăn được rồi.

    Bạn nào chưa biết làm sữa yến mạch thì xem ở đây nha: CÁCH LÀM SỮA YẾN MẠCH

    Bạn cho sữa vào nồi chống dính, cho bột rau câu vào luôn và khấy đều và để đó để bột rau câu nở 1 lát nấu sẽ nhanh hơn. Bạn để nồi sữa đó và đi làm caramel nha.

    Làm caramel

    Ở đây mình dùng đường nâu để làm caramel. Bạn đun cho đến khi hỗn hợp sôi và để sôi thêm chừng 1 phút nữa thôi là tắt bếp.

    Bây giờ bạn rót sữa ra các khuôn khi nãy, chờ nguội, cho vào tủ lạnh là ăn được rồi.

    Nếu bạn làm sữa yến mạch giống mình thì nhớ nấu xong thì đổ vào khuôn nhanh tay nha, không thì nó sẽ đông lại rất nhanh đó.

    Làm ngay nha!

    -Cách làm bánh Flan “chay” – không trứng-

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Thuần Chay Mát Lành, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Flan Caramen Mềm, Mịn Và Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Caramen Ngon Mềm Mịn
  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Bằng Sữa Tươi Trứng Gà
  • Những Cách Làm Kho Quẹt Chay Siêu Ngon Dành Cho Người Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Lươn Xào Lăn Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Lươn Xào Lăn Siêu Nhanh Mà Vẫn Đảm Bảo Cực Hấp Dẫn
  • Cách làm kho quẹt chay với các thành phần đơn giản có nguồn gốc thực vật nhưng được kết hợp với nhau một cách khéo léo, đem đến hương vị đậm đà, khó quên cho người thưởng thức.

    Kho quẹt là món ăn phổ biến của người dân Nam Bộ, được chế biến chủ yếu từ tôm khô, thịt ba chỉ và các loại gia vị phổ biến, ăn kèm với rau củ quả luộc rất ngon.

    Nếu đã từng thưởng thức một lần, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị đậm đà, đặc trưng của món ăn này. Bên cạnh món kho quẹt mặn, kho quẹt chay cũng là một đặc sản hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là với những người ăn chay.

    • Đậu hũ trắng: 2 bìa
    • Tỏi khô: ½ củ
    • Hành khô: 1 củ nhỏ
    • Hành lá: 4 cây
    • Ớt: 1 – 2 trái, tùy khẩu vị cay của mỗi người
    • Xì dầu: 100ml
    • Hạt tiêu đập dập
    • Các gia vị sử dụng hằng ngày: muối, đường, bột ngọt…

    Hướng dẫn làm kho quẹt chay

    – Đậu hũ trắng đem rửa sạch, để ráo, dùng dao sắc thái thành những hạt lựu nhỏ.

    – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Bắc một cái chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ để chiên đậu hũ. Khi đầu nóng, bạn cho phần đậu hũ thái hạt lựu vào chiên, đảo nhẹ tay và chiên đến khi đậu hũ vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Lưu ý, đậu hũ đã thái nhỏ chiên rất nhanh, bạn nên chú ý thường xuyên để tránh đậu hũ bị cháy.

    – Dùng một cái nồi đất, bắc lên bếp nấu, cho một chút dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi băm. Khi hành tỏi thơm, vàng đều, bạn cho xì dầu và ½ chén nước vào nồi, đun sôi

    – Khi nước hơi cạn, bạn cho muối, đường, bột ngọt vào, khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Thêm ớt nếu muốn.

    – Hạ lửa nhỏ xuống, nấu tới khi nước trong nồi bắt đầu sệt lại thì cho hết đậu hũ chiên vàng vào nồi. Đun thêm vào phút cho hỗn hợp keo lại, sau đó thêm hành lá thái nhỏ, rắc thêm hạt tiêu cho thơm. Nêm nếm gia vị lần cuối rồi tắt bếp.

    Với cách làm kho quẹt chay mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn có thể chế biến trong bữa ăn hằng ngày hoặc bất cứ khi nào có nhu cầu ăn chay.

    Cách chế biến món kho quẹt chay siêu hấp dẫn

    • Xì dầu
    • Đậu trắng
    • Nấm đông cô hay nấm bào ngư
    • 1 củ hành, tỏi
    • Hành lá
    • Tiêu xanh, tiêu đen, ớt kiểm
    • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

    2. Các bước làm kho quẹt chay:

    Cách làm kho quẹt chay cũng tương tự như cách làm kho quẹt mặn, chỉ khác thay vì dùng nước mắm thì chúng ta dùng xì dầu và thay tôm khô, tép mỡ bằng đậu hủ, nấm đông cô (hay nấm bào ngư)

    • Đậu phụ trắng mua về rửa sạch, cắt hạt lựu để cho ráo nước rồi đem chiên ngập dầu, tới khi đậu chín có màu vàng ươm bắt mắt thì vớt ra để cho ráo dầu. Nên lót một miếng giấy thấm dầu rồi để đậu lên trên để đậu nhanh ráo.
    • Nấm đông cô (hay nấm bào ngư) rửa sạch, thái hạt lựu để ráo nước.
    • Chuẩn bị 1 chiếc nồi đất để nấu kho quẹt. Bắt nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi với dầu cho thơm rồi cho xì dầu vào. Sau đó, nêm gia vị đường + mì chính + muối cho vừa ăn, liều lượng thì tùy khẩu vị của mỗi người, thích ăn mặn nhạt khác nhau, vặn lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
    • Trong lúc nước đang sôi, cho đậu hủ đã chiên và nấm đông cô vào, tiếp tục nấu lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp keo sánh lại, không quá loãng là được, dùng đũa quẹt kho quẹt thấy nước nhỏ giọt chậm là được.
    • Thêm ớt, tiêu xanh đập dập, ít tiêu, hành lá vào cho kho quẹt chay dậy mùi thơm là có thể nhắc xuống bếp và thưởng thức với rau luộc hay cơm cháy được rồi.

    Ngon miệng hơn với cách làm món kho quẹt chay đơn giản tại nhà

    Vào mỗi dịp ăn chay thì rau củ luộc là món ăn thường được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, rau củ luộc thì có vị nhạt, hơi khó ăn nên vì thế với cách làm món kho quẹt chay sẽ là phương án hiệu quả để làm cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị, ngon miệng hơn.

    – Đậu hũ trắng: 2 miếng

    – Tỏi: ½ củ

    – Hành lá: 20 gr

    – Nấm đông cô: 50 gr (hoặc bạn có thể thay bằng nấm bào ngư)

    – Ớt

    – Gia vị: muối, đường, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn.

    b. Các bước làm kho quẹt chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Với đậu hũ sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cắt hạt lựu, để cho ráo nước. Trong thời gian đó, bắc chảo cho dầu ăn vào khoảng 1/3, đun cho đến khi dầu ăn sôi thì cho phần đậu hũ thái hạt lựu vào chiên cho có màu vàng ươm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    – Bạn rửa sạch nấm đông cô (hoặc bào ngư) rồi cũng đem thái hạt lựu, để cho ráo nước.

    – Bạn bắc nồi lên bếp (tốt nhất thì bạn vẫn nên sử dụng nồi đất) cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi lên cho thơm, tiếp theo cho phần nấm đã cắt cùng với nước tương, ½ muỗng café đường, ½ muỗng café bột ngọt và chút tiêu xay vào đảo đều tay.

    – Đến khi bạn thấy nồi kho của mình sôi lên thì hạ lửa để liu riu cho đến khi hỗn hợp trong nồi sánh lại. Lưu ý: nếu bạn thích nồi kho quẹt của mình có độ sánh, sệt như cách kho mặn thì có thể pha 1 muỗng canh bột năng với 3 muỗng nước hòa tan rồi cho vào nồi từ từ đảo đều.

    – Khi bạn thấy hỗn hợp trong nồi đang từ từ sánh lại thì cho phần đậu hũ đã chiên vào nồi, để lửa liu riu thêm 2 – 3 phút thì cho phần hành lá đã rửa sạch, thái nhỏ và ớt băm vào

    – Trước khi tắt bếp thì bạn cho chút tiêu xay vào, đảo nhẹ là có thể bắc xuống để ăn với rau luộc và cơm nóng.

    Ngoài cách làm món kho quẹt ngon thì phần rau củ luộc cũng khá quan trọng, nếu bạn luộc không đúng cách sẽ dễ làm rau củ rơi vào các trường hợp: còn sượng, quá mềm, bị sậm màu kém hấp dẫn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các cách luộc rau củ sau đây:

    – Cho chút muối vào nồi nước luộc rau vừa giúp cho rau củ của bạn có màu đẹp mắt hơn vừa giúp cho nước luộc rau đậm đà và ngon hơn.

    – Sau khi cho rau vào nồi nước sôi để luộc thì bạn đậy nắp lại nhưng đến khi nồi nước lần thứ 2 thì hãy mở nắp để rau có màu xanh đẹp mắt.

    – Khi luộc rau củ bạn hãy để lửa to để rau nhanh chín. Vì khi bạn luộc càng lâu thì vitamin trong rau sẽ càng bị mất đi.

    – Bạn có thể cho vào nồi luộc rau chút xíu dầu oliu hay dầu vừng để rau củ của bạn có màu bóng đẹp. Với các loại củ thì bạn có thể cho chút xíu chanh hay dầu dấm thì cũng sẽ có tác dụng tương tự.

    – Bạn nên sử dụng nồi có kích cỡ phù hợp với lượng rau củ mà bạn luộc để tránh phần rau chín không đều.

    – Rau luộc dùng nóng là ngon nhất. Ngoài ra, bạn chỉ nên luộc rau với lượng tùy theo từng bữa ăn. Không nên luộc quá nhiều càng để lâu càng mất ngon.

    Học cách nấu chay bằng món kho quẹt chay chỉ với vài phút

    1. Nguyên liệu làm kho quẹt chay:

    – 2 bìa đậu trắng

    – 1/2 củ tỏi

    – 1 quả ớt

    – 100 ml xì dầu

    – 20g hành lá

    – Dầu ăn

    – Gia vị: muối, đường, mì chính

    2. Cách làm kho quẹt chay:

    – Đậu trắng rửa sạch, thái hạt lựu. Làm nóng chảo dầu, cho đậu vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

    – Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhỏ.

    – Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

    – Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    – Chuẩn bị một nồi đất nhỏ, cho chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi, sau đó đến ớt. Tiếp theo cho xì dầu và 1/2 bát con nước vào nồi. Đun sôi, đợi đến khi nước hơi cạn thì bạn cho đường, muối và mì chính. Đun nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp bắt đầu keo lại thì cho đậu đã chiên vào, đun thêm một chút nữa đạt độ sánh vừa ý.

    – Cuối cùng các bạn cho hành lá vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

    3. Thành phẩm:

    • cách làm kho quẹt không thịt
    • cách làm kho quẹt tại nhà
    • cách làm kho quẹt ngon ngất ngây
    • cách làm kho quẹt chấm rau củ
    • cách làm kho quẹt ăn với cơm
    • cách làm kho quẹt tôm khô
    • cách làm kho quẹt ăn cháo trắng
    • cách làm kho quẹt chấm cơm cháy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Trà Xanh Matcha Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Học Cách Làm Kem Sầu Riêng Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • 2 Cách Làm Kem Sầu Riêng Ngon Miễn Chê
  • Jambon Làm Như Thế Nào Để Tươi Và Ngon Mà Không Dùng Hàn The?
  • Cách Làm Giò Jambon Thịt Heo Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Bao Ngọt Nhân Đậu Xanh Thích Hợp Cho Người Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Bánh Bao Chiên Hàn Quốc
  • Cách Bảo Quản Bánh Bao Được Lâu
  • Bật Mí Cách Ủ Bột Và Bảo Quản Bột Bánh Bao Đã Nhào
  • Cách Làm Bánh Xíu Páo Mềm Thơm, Béo Ngậy
  • Bánh Xíu Páo – Món Ngon Gốc Hoa Ở Nam Định
  • Publié le 23 Juillet 2022

    par

    Kim Chi

    in

    banh viet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Bánh Bao Chỉ
  • Bánh Bao Tiếng Anh Là Gì? Tên Các Loại Bánh Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Băm Rau Củ
  • Cách Làm Sữa Chua Làm Từ Sữa Công Thức Siêu Ngon
  • Cách Làm Sữa Chua Phomai Từ Sữa Mẹ Cho Bé Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Đơn Giảntại Nhà
  • Những Ca Khúc Truyền Cảm Hứng Về Ước Mơ
  • Bật Mí Công Thức Và Cách Làm Bánh Flan Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Làm Món Bánh Flan Trái Bí Đang “hót Hòn Họt”
  • Công Thức Làm Bánh Flan “bất Bại” Cho Cô Nàng Vụng Về
  • Dinh dưỡng của bánh flan cho bé ăn dặm

    Bánh flan là loại bánh được làm từ nguyên liệu chính là sữa và trứng gà. Với lớp bánh mềm dẻo, đẹp mắt kết hợp độ dai dính vừa phải, bánh flan kích thích trẻ ăn không ngừng. Một chút vị béo ngọt của trứng, thơm ngon của caramen là một khởi đầu hoàn hảo cho quá trình ăn dặm của trẻ.

    Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm

    Cách làm flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹ

    Nguyên liệu:

    • 500ml sữa mẹ
    • Tách 3 lòng đỏ trứng gà
    • Nồi hấp bánh
    • Hũ đựng bánh (Có thể dùng hũ thủy tinh hoặc nhựa)
    • Dụng cụ lọc bột (Lưới, rây)
    • Thanh trùng sữa mẹ bằng cách đun sôi nhỏ lửa (lửa to mất chất dinh dưỡng).
    • Đổ sữa còn ấm vào trứng gà để trộn thành hỗn hợp.
    • Đánh tan hỗn hợp loại bỏ bột khí trứng gà bằng cách đánh cùng chiều kim đồng hồ.
    • Dùng rây để lọc ra hỗn hợp bột mịn.
    • Chia hỗn hợp vào hũ để lắng lại. Vài phút sau mang đi hấp. Chú ý loại bỏ hết váng bọt trước khi hấp.
    • Đậy nắp hũ và phủ một lớp khăn mỏng lên trên tránh nước lọt vào.
    • Để lửa nhỏ và hấp chín, kiểm tra độ chín bằng cách cắm tăm vào, không dính là được.

    📌 Để nắm rõ thêm thông tin, cách chế biến bạn đọc có thể theo dõi thêm: Cách làm bánh flan từ sữa mẹ dễ dàng, tiện lợi cho trẻ.

    Cách làm bánh flan từ sữa mẹ dễ dàng, tiện lợi cho trẻ

    Cách làm bánh flan phô mai bí đỏ cho bé ăn dặm

    • Bí đỏ hấp chín, giã nhuyễn trộn cùng phô mai.
    • Làm ấm sữa công thức, đổ từ từ lòng trứng gà (đã bỏ một nửa lòng trắng) vào sữa, đánh tan.
    • Cho trứng sữa đã trộn đều vào hỗn hợp bí phô mai ban đầu, đảo đều tay.
    • Lọc qua rây cho mịn sau đó cho vào lọ thủy tinh mang hấp cách thủy cho bột chín đều.

    Các chị em cũng có thể tìm hiểu thêm về Bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò tại:

    Bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Xoài Ăn Hoài Không Lo Bị Ngán
  • Cách Làm Bánh Flan Xoài Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Trân Châu Đường Đen
  • Cách Làm Bánh Flan Socola
  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Thay Đổi Khẩu Vị Cho Bé Yêu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100