Bỏ Túi Cách Làm Bánh Flan Socola Bằng Nồi Cơm Điện, Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện

--- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Bánh Đa Nem Thành Nhiều Món – Bạn Đã Biết Chưa?
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Tráng Trộn Từ Bánh Đa Nem Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Siêu Hot Ngon Như Ngoài Hàng
  • 04 Cách Làm Kem Tươi Bằng Máy Xay Sinh Tố Đơn Giản, Cực Ngon
  • Cách Làm Kem Bơ Bằng Máy Xay Sinh Tố Siêu Đơn Giản
  • Đang xem: Cách làm bánh flan socola bằng nồi cơm điện

    Kem Flan hướng dẫn cách làm bánh flan socolabằng nồi cơm điệnChuẩn bị nguyên liệu

    Bánh kem flan, món ăn tốt cho bà bầu

    Phụ nữ mang thai cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và giàu dưỡng chất, đặc biệt là axitfolic, sắt và canxi để có một thai kỳ khỏe mạnh cho cả mẹ và em bé yêu.

    Bánh kem flan, bữa phụ tuyệt vời cho bé

    Các bé ở độ tuổi ăn dặm hay độ tuổi đến trường, đang nằm trong khung tuổi phát triển mạnh, tuổi ăn tuổi lớn nên việc đảm bảo nhu cầu vận động, dinh dưỡng rất quan trọng và cần thiết

    Kem Flan lá dứa thơm mát, ngon miệng cực tốt cho sức khỏe

    Lá dứa không chỉ biết đến bởi mùi thơm dễ chịu còn rất có lợi cho sức khỏe như giúp ngon miệng, giảm lo âu mệt mỏi, thanh lọc cơ thể, rất tốt cho người bị khớp…

    Kem flan chocolate thơm ngon hấp dẫn, nhìn là yêu, ăn là nghiền

    Chocolate không chỉ là biểu tượng của tình yêu bởi hương vị ngọt ngào hấp dẫn của nó mà còn là một nguyên liệu vô cùng yêu thích của từ các bản nhỏ đến các bạn trẻ, người lớn hay bất cứ ai yêu thích chocolate.

    Kem flan Dâu tây thơm ngon bắt mắt lại vô cùng dễ làm

    Trái dâu tây thích hợp với khí hậu mát lành, khi chín sẽ có màu đỏ mọng như trái tim của các chàng trai cô gái đang hạnh phúc trong tình yêu

    Đổi món với Kem flan Chanh leo mát dịu béo ngậy cho ngày nóng

    Hôm trước mình ghé quán bánh flan thấy có vị kem flan chanh leo, chưa ăn bao giờ nên gọi ăn thử, thấy khá ngon và lạ miệng, vị chua dịu béo ngậy vừa thanh mát vừa thơm và đẹp mắt, về nhà cũng mày mò làm thử và khá hài lòng với công thức của mình.

    Kem flan cà phê hương vị ấn tượng sảng khoái cả ngày

    Là một người rất nghiền bánh kem flan, hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một hương vị vừa thơm, vừa lạ và vô cùng hấp dẫn.

    Món kem flan nướng thơm ngon nhưng không quá béo cho người giảm cân

    Như các bạn cũng biết, món kem flan làm từ sữa, trứng… và nguyên liệu kèm tùy vào bạn thích như kem flan dừa, kem flan bí đỏ, kem flan trà xanh … nhưng với mình thì quá béo, vì vậy mình nghĩ kem flan nướng là một món ăn dành cho các bạn sợ béo như mình.

    Chia sẻ bí quyết làm flan bằng lò nướng tại nhà

    Như các bạn cũng biết, banh flan thường được sử dụng dụng cụ để hấp và hơi nước để làm chín kem flan, vậy nếu làm tại nhà bạn phải làm như thế nào nếu không có công cụ đó?

    Kem flan bí đỏ tốt cho sức khỏe gia đình

    Với món kem flan ngon béo và giá trị dinh dưỡng của bí đỏ cho sức khỏe là sự kết hợp hoàn hảo cả về vị và giác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bổ Rẻ Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Cách Thủy Đơn Giản
  • Chú Ý Khi Đun Sữa Đậu Nành Thơm Ngon, Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Bánh Tôm Chiên (Ăn Mì)
  • Học Cách Làm Kem Xoài Sữa Chua Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Flan Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng, Đơn Giản Mà Vẫn Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Tại Nhà
  • Bánh Bông Lan Phô Mai Ngon: 6 Cách Làm “đốn Tim” Giới Trẻ
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Con Bò Cười
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện , Lò Nướng
  • Bánh Flan có tốt cho sức khỏe không?

    Với nguồn gốc bánh từ châu Âu, bánh Flan còn có tên gọi khác là bánh caramen và từ khi gia nhập thị trường Việt Nam bánh Flan đã được gọi với nhiều cái tên khác nhau như bánh trứng cà phê, bánh sữa tươi.

    Bánh flan làm từ 2 nguyên vật liệu chính đó là sữa đặc với hột gà, hai nguyên liệu đó mang đến cho món bánh flan 1 vị béo ngậy của sữa đặc và hương thơm từ quả trứng gà chế tạo bánh flan cực kì hấp dẫn. Những nguyên liệu đấy được lấy chế biến ở trong những đồ ăn thường ngày cho nên các mẹ vô cùng yên tâm khi cho bé sử dụng.

    Ngoài nguyên liệu đó bánh flan được chế biến kèm 1 vài các loại nguyên liệu như là nước siro dâu, bột cà phê, sữa đậu nành… đều là những nguyên vật liệu có chứa dưỡng chất cung cấp dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, tùy thích của mỗi người mà ta chọn mua các loại bánh flan có nguyên liệu mình thích.

    Để bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe của bản thân cũng như các người ở trong gia đình VnShop cân nhắc khuyên các bạn phải tự mình chọn lựa để mua các loại nguyên liệu đảm bảo về tự sơ chế món bánh flan để cho an toàn cho sức khỏe bạn và những người thân trong gia đình, bởi thưởng thức ở quán ta chẳng biết được người ta chế biến món bánh flan từ những nguyên vật liệu nào có gây ảnh hưởng cho sức khỏe như thế nào.

    Hướng dẫn cách chế biến bánh bông lan Flan bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu:

    • Sữa tươi không đường: 1 lít
    • Sữa đặc: 150g
    • Lòng đỏ trứng gà: 6 cái
    • Vani: 5g
    • Đường cát: 150g
    • Nước lọc: 100ml
    • Bơ lạt: 30g

    Chế biến:

    Chuẩn bị một nồi sạch, đổ phần sữa đặc và sữa tươi vào chung với nhau. Khuấy đều hỗn hợp đều sau đó đun nóng trên bếp. Tuy nhiên ở phần sữa này chúng ta chỉ đun cho hơi nóng, khoảng 40 độ C là được chứ không đun sôi.

    Khuấy đều phần lòng đỏ trứng gà trong một âu khác, sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp sữa cho đồng đều rồi thêm vani. Thực hiện khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào với nhau thành một khối hỗn hợp đồng nhất. Quá trình thực hiện công đoạn này lưu ý không đánh mạnh làm sủi bọt hỗn hợp bánh sẽ bị rỗ khi hấp chín. Lọc phần hỗn hợp qua rây để bánh được mịn mượt.

    Quét bơ đều khuôn bánh flan để công đoạn lấy bánh được dễ dàng hơn và không làm bánh bị vỡ.

    Chuẩn bị nồi sạch khác đổ đường cát đã chuẩn bị và phần nước lọc vào chung, sau đó đun sôi trên bếp cho đến khi chuyển sang màu cánh gián thì nhỏ phần cốt chanh vào. Sau đó thực hiện múc phần đường caramel vào khuôn và tráng đều khuôn bánh một lớp mỏng.

    Múc hỗn hợp sữa trứng vào từng khuôn, đổ khoảng ¾ khuôn để bánh còn nở. Đun sôi nước trong nồi cơm điện lưu ý không để nước tràn lên xửng hấp. Khi nước sôi thì đặt xửng hấp vào, lót một lớp vải hoặc khăn xuống, đặt khuôn bánh vào cho ngay ngắn sau đó phủ một lớp khăn xô lên trên để ngăn nước nhỏ xuống bánh. Đậy nắp nồi rồi thực hiện công đoạn hấp trong khoảng 10 phút.

    Để thử bánh đã chín hay chưa chúng ta sẽ lấy tăm xiên vào mặt bánh nếu không còn dính tăm là bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng. Lấy bánh ra thêm cà phê và đá xay để thưởng thức.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện thật đơn giản, với cách làm này kết hợp cùng bánh pancake chuối, chúng ta sẽ có được hai món thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình. món pancake chuối đơn giản và cũng hấp dẫn không kém cạnh

    Dùng nồi cơm điện nào để làm bánh bông lan Flan

    Hiện trên thị trường có rất loại nồi cơm điện khác nhau có thể nấu được tỏi đen, có thể kể ra đây khá nhiều loại:

    • Nồi cơm điện cơ
    • Nồi cơm điện nắp liền
    • Nồi cơm điện nắp rời
    • Nồi cơm điện tử
    • Nồi cơm điện cao tần
    • Nồi cơm điện áp suất

    Mỗi loại lại có những điểm khác trong nhau trong nguyên lý hoạt động, nhưng chúng đều có cấu tạo gồm 4 phần chính sau:

    1. Vỏ ngoài nồi

    Đây chính là cái phần bọc bên ngoài của nồi, thông thường nó được làm bằng nhựa cao cấp, một số chiếc được làm bằng thép không gỉ. Nhiệm vụ chủ yếu của vỏ nồi đó chính là giữ nhiệt, giúp nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu, đồng thời giúp giữ ấm tốt hơn. Khi mới được sinh ra nồi cơm điện chưa có cấu tạo 2 phần riêng biệt là: Vỏ nồi và Lòng nồi nên khả năng giữ nhiệt của nó rất kém dẫn đến tốn điện, cơm nhanh bị nguội.

    Bảo vệ các bộ phận bên trong, đồng thời bảo vệ an toàn cho chính người sử dụng. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả các bộ phận bên trong chiếc nồi được phơi bày ra thì sao nhỉ? Chắc sẽ không ai dùng nó đâu!

    Làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc nồi, điều này rất rõ ràng rồi còn gì nữa!

    Với phần vỏ nồi người dùng còn cần quan tâm tới:

    Nắp của nó:

    Loại nắp rời thì rất dễ vệ sinh, tuy nhiên nó lại thoát ra rất nhiều hơi nước trong quá trình nấu nên khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ

    Loại nắp liền: Khó vệ sinh hơn nhưng an toàn hơn, bạn có thể chọn loại có thể tháo rời mặt trong được để đơn giản công việc vệ sinh nồi

    Van thoát hơi: Có tháo được hay không? Có phải loại thông minh không?

    2. Phần lòng nồi

    Mặc dù việc chiếc nồi nấu ra cơm có ngon hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là chất lượng của lòng nồi cơm điện. Nhiệm vụ của lòng nồi đó chính là hấp thụ nhiệt từ bộ phận làm nóng (Mâm nhiệt) và truyền nhiệt cho thực phẩm bên trong nó (gạo) từ đó làm chín thực phẩm.

    Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lòng nồi:

    Chất liệu: Phổ biến nhất là hợp kim nhôm ngoài ra còn có: Nhôm dập, gang, gốm ceramic

    Độ dày: Càng dày thì càng tốt, càng bền

    Lớp chống dính: Có thể là Teflon, Whitford,

    3. Bộ phận tạo nhiệt

    Bộ phận này chính là mâm nhiệt, nhiệm vụ của nó là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và truyền cho lòng nồi.

    Tùy theo từng model mà sẽ có các loại sau:

    • Nồi có 1 mâm nhiệt dưới đáy
    • Nồi có 2 mâm nhiệt: Dưới đáy và xung quanh nồi. Công nghệ nấu 2D
    • Nồi có 3 mâm nhiệt: Dưới đáy, xung quanh và trên nắp nồi. Công nghệ nấu 3D

    Riêng đối với nồi cao tần thì bộ phận tạo nhiệt sẽ phức tạp hơn rất nhiều, vì nó làm nóng từ bên trong ra, giúp làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và ngon lành hơn nhiều.

    Vệ sinh nồi cơm điện sau khi làm món bánh bông lan Flan

    Ấn giữ nhẹ để mở nắp. Lấy nồi con và xửng hấp trong nồi cơm điện ra. Nếu có thức ăn trong nồi, thì chúng ta sẽ lấy hết phần thức ăn trong nồi ra. Rửa sạch nồi cơm và xửng hấp với nước rửa chén với miếng xốp mềm và để hong khô.

    Tiếp tục dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi và mâm nhiệt (bộ cảm ứng nhiệt). Nếu mâm nhiệt chứa nhiều bụi, hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính. Chị em có thể dùng giấy nhám mịn để lau chùi nhẹ nhàng, sau đó lau sạch bằng vải mềm.

    Dùng một miếng vải sạch lau nhẹ ở mặt ngoài thân nồi.

    Dùng ngón tay ấn nhẹ và lấy van thoát hơi nước ra, lấy khăn mềm lau sạch. Tùy vào mỗi van thoát hơi nước của nồi cơm điện đang sử dụng mà chúng ta có cách tháo phù hợp.

    Cần lưu ý:

    – Không rửa hoặc nhúng thân nồi cơm điện trực tiếp với nước vì sẽ dễ gây hư hỏng, chạm điện .

    – Không dùng miếng chùi kim loại hoặc khăn cứng để lau chùi tránh tình trạng sản phẩm bị trầy xước và mất lớp phủ bên ngoài của nồi cơm điện.

    – Tránh va đập, không để nơi có bề mặt gồ ghề trong quá trình vệ sinh nồi hoặc trong quá trình sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Ghiền
  • 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Thường, Nồi Cơm Điện Toshiba Bánh Vẫn Thơm Ngon Hoàn Mỹ
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Ngon Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Bột Năng Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Bột Khoai Lang Tím Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Không Cần Lò Nướng Mà Vẫn Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng
  • Bánh flan – Món ăn ngon ngày hè

    Flan là loại bánh hấp dẫn có xuất xứ từ châu Âu. Tuy nhiên, những năm gần đây nó rất thịnh hành ở các thành phố tại Việt Nam. Đây cũng được xem là món ăn vặt, món tráng miệng vô dinh dưỡng. Loại bánh này không chỉ có độ mềm mịn, béo ngậy mà còn tốt cho sức khỏe.

    Bánh flan được bán rất phổ biến nên chúng ra có thể mua và thưởng thức rất dễ dàng. Cách làm bánh flan cũng khá đơn giản do vậy nếu bạn có thể dành chút thời gian để tự tay làm và thưởng thức thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

    Bánh flan đang được biến tấu với nhiều công thức và các hương vị thơm ngon. Công thức cách làm bánh flan được các chị em săn lùng nhiều nhất vẫn là: cách làm bánh flan sữa tươi, sữa đặc, cách làm rau câu bánh flan, cách làm bánh flan dừa, cách làm bánh flan bí đỏ, cách làm bánh flan trứng….. Để làm chín bánh flan có nhiều cách khác nhau, chẳng hạn có thể dùng nồi cơm điện, lò nướng, nồi hấp công nghiệp hay tủ hấp ( nếu hấp để bán với số lượng lớn )…..

    Nguyên liệu làm bánh flan

    • 6 quả trứng gà
    • 250ml sữa tươi
    • 1 hộp sữa đặc có đường
    • 100g đường
    • Vani 2 ống
    • Nước lọc
    • 1/2 quả chanh
    • Khuôn đựng (cốc hoặc hộp)

    Ngoài các nguyên liệu kể trên, bạn có thể biến tấu hương vị bánh flan theo ý thích. Ví dụ có thể thêm phô mai để bánh thêm béo ngậy tùy thích. Hay bạn cũng có thể chỉ dùng sữa tươi mà không dùng sữa đặc.

    Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản

    Để thực làm bánh flan bằng nồi cơm điện, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1: Thắng đường

    Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, bắc lên bếp đun ở mức lửa nhỏ. Cho vào nồi 70g đường với 100ml nước lọc, bắc lên bếp đun từ 5 – 7 phút. Lưu ý nên khuấy đều tay để đường tan hết.

    Khi đường hơi sệt lại, đồng thời chuyển sang màng cánh gián thì vắt nửa quả chanh vào. Sau đó bạn lắc nhẹ cho đều rồi tắt bếp.

    Tráng đường vừa thắng vào từng cốc hoặc khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý chỉ cần cho mỗi cốc có một lớp đường thắng ( caramen ) mỏng ở phía dưới đáy là được.

    Bước 2: Làm bột bánh flan

    – Tách lấy lòng đỏ 4 quả trứng gà, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó cho thêm 30g đường, 2 ống vani vào khuấy nhẹ theo một chiều đến khi hòa tan hết đường và trứng là được. Bạn không nên đánh quá bông trứng vì sẽ tạo bọt khiến bánh không mịn.

    – Đổ sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ cho tới khi sôi nhỏ rồi tắt bếp. Tiếp theo bạn cho sữa đặc vào khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.

    – Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, đổ nhẹ nhàng, đồng thời khuấy nhẹ theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau. Khuấy xong thì dùng rây lọc hỗn hợp 1 – 2 lần để sau khi hấp bánh sẽ mịn.

    – Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã tráng lớp caramen, đổ đầy cốc và đậy nắp hộp lại. Bạn nên đổ từ từ và nhẹ nhàng, tránh làm hỏng lớp đường caramen ở phía dưới.

    Bước 3: Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

    Xếp các hộp caramen vào xửng hấp của nồi cơm điện. Có thể dùng khăn khô phủ lên miệng nồi để tránh nhiệt thoát ra ngoài. Bật nút “cook” và để nồi cơm tự làm chín khoảng 20 phút.

    Khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm cắm xuống. Nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa thì bánh đã chín rồi đấy! Lúc này hãy lấy xửng hấp ra và mở từng nắp hộp để thật nguội rồi cất vào tủ lạnh. Đợi bánh lạnh là có thể thưởng thức.

    Bạn cũng muốn học: Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện ngon

    Bánh flan khi làm xong có màu vàng nhạt, mềm mịn, bóng và ăn rất ngậy, ngọt dịu. Lớp caramen bên dưới không bị quá lỏng. Bánh ăn cùng chút đá bào, chút cafe hay nước cốt dừa sẽ rất ngon.

    Bánh flan bảo quản được bao lâu?

    Khi làm bánh flan chúng ta thường làm nhiều chút để ăn dần. Và để bảo quản được bánh flan tốt nhất, bánh không bị hỏng thì bạn nên để bảo ngăn mát tủ lạnh.

    Trong điều kiện nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh, bánh flan bảo quản với nhiệt độ từ 2-6 độ C và có thể sử dụng trong khoảng 7-10 ngày. Những lưu ý khi bảo quản bánh flan như sau:

    – Để riêng khu vực bảo quản bánh flan, không đặt chung với các loại thực phẩm sống, các loại thực phẩm có mùi tanh như thịt cá. Như vậy bánh sẽ dễ có mùi và mau hỏng.

    – Để bánh vào hộp có nắp đậy kín rồi mới để vào ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ trong ngăn mát rất thấp nếu không đậy kín sẽ khiến bánh bị khô.

    Ở nhiệt độ thường bên ngoài chỉ cần 2-3 ngày là bánh đã bị chua, bị hỏng do vậy sau khi làm bánh xong chị em nhớ bỏ ngay vào trong ngăn mát tủ lạnh để giữ bánh ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Om Ngũ Vị Cuốn Rau Rừng Gói Trọn Sắc Xuân
  • 5 Cách Làm Mứt Dâu Tằm, Mứt Dâu Ta Dâu Tây Đà Lạt Ăn Bánh Mì
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Đậm Đà Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • 9 Cách Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Như Bánh Quy Sữa, Bánh Gato, Bánh Flan, Bánh Cupcake
  • Cách Làm Bánh Flan Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Tại Nhà Rất Đơn Giản Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bất Ngờ
  • Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện thơm ngon

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 50 g đường trắng
    • 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh
    • 100 ml sữa đặc có đường
    • 300 ml sữa tươi không đường
    • 5 quả trứng gà
    • 1 muỗng cà phê vani
    • Nồi cơm điện
    • Bơ nhạt
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Tùy theo bạn muốn thành phẩm tạo ra ít hay nhiều mà nguyên liệu bạn cần chuẩn bị vừa đủ. Với phần nguyên liệu bên trên bạn có thể tạo ra khoảng 10 chiếc bánh flan thơm ngon tại nhà.

    Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

    Bước 1. Để giúp bánh flan dễ dàng lấy ra khỏi khuôn bánh. Bạn hãy sử dụng bơ nhạt bôi 1 lớp mỏng phía bên trong khuôn đựng. Sau đó cho phần đường vào nồi cùng với nước.

    Cuối cùng bạn hãy đổ phần caramel này vào khuôn đựng bánh flan. Hãy lắc xoay tròn khuôn đựng bánh để lớp caramel này phủ đều mặt trong của khuôn bánh.

    Bước 2. Hãy chuẩn bị một bát lớn, sau đó cho lòng đỏ trứng gà, ít đường, ít muối cùng với sữa tươi và sữa đặc. Dùng thìa khấy đều hỗn hợp này lên. Để tránh tạo bọt trong hỗn hợp trứng sữa này.

    Trước khi cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn đựng có sẵn caramel. Bạn nên cho hỗn hợp trứng sữa lọc qua rây. Cách làm này sẽ giúp bánh flan thêm sánh mịn và ngon hơn.

    Cuối cùng hãy cho hỗn hợp vừa thu được vào khuôn đựng bánh. Bạn không nên đổ hỗn hợp trứng sữa quá nhiều vào khuôn bánh.

    Bước 3. Bạn hãy chuẩn bị một nồi cơm điện cùng với phần nước vừa phải. Thường nước cao khoảng 1/4 so với thành nồi.

    Sau đó nhấn nút nấu, đợi phần nước này sôi lên thì cho xửng hấp vào cùng với các khuôn bánh flan. Để tránh phần mặt bánh flan bị rỗ, bạn nên phủ một lớp khăn mỏng phía trên mặt khuôn bánh.

    Bước 4. Thưởng thức món bánh flan. Bạn hãy dùng dao rọc quanh thành khuôn đựng bánh flan. Sau đó úp ngược khuôn bánh xuống đĩa.

    Lưu ý khi làm bánh flan bằng nồi cơm điện

    – Lớp đường thắng (caramel) phải đông cứng mới cho hỗn hợp sữa vào.

    – Do nhiệt của nồi cơm điện rất lớn nên thời gian hấp rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút là bánh flan chín. Không nên hấp quá lâu sẽ làm bánh bị rỗ mặt. Khoảng 3-5 phút mở nắp nồi ra để kiểm tra bánh flan chín chưa, nếu chưa thì hấp tiếp 2-3 phút nữa.

    – Nếu muốn biến tấu hương vị của bánh bạn có thể cho thêm bột trà xanh, nước cốt dừa hay siro hoa quả đều rất thú vị.

    – Thời gian sử dụng món bánh flan này khá ngắn. Vì thế bạn nên sử dụng ngay sau khi chế biến. Càng để lâu thì chất lượng món bánh càng giảm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Làm Bánh Flan Ngon Đủ Vị Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Tại Gia
  • 3 Công Thức Làm Flan Rau Câu Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Sài Gòn Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Mì Chảo Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Mách Bạn 6 Cách Làm Giá Đỗ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Pudding Mịn Ngọt, Thơm Ngon
  • Pudding Là Gì? Cách Làm Bánh Pudding Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Chuẩn Vị Mềm Mịn Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Thay Đổi Khẩu Vị Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Bánh Flan Socola
  • Bánh flan là món bánh được nhiều người yêu thích

    (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU

    • Sữa tươi không đường: 1 lít
    • Sữa đặc: 150g
    • Lòng đỏ trứng gà: 6 cái
    • Vani: 5g
    • Đường cát: 150g
    • Nước lọc: 100ml
    • Bơ lạt: 30g

    Bước 1: Chuẩn bị một nồi sạch, đổ phần sữa đặc và sữa tươi vào chung với nhau. Thực hiện khuấy đều hỗn hợp đều sau đó đun nóng trên bếp. Tuy nhiên ở phần sữa này chúng ta chỉ đun cho hơi nóng, khoảng 40 độ C là được chứ không đun sôi.

    Bước 2: Khuấy đều phần lòng đỏ trứng gà trong một âu khác, sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp sữa cho đồng đều rồi thêm vani. Thực hiện khuấy nhẹ cho các nguyên liệu hòa vào với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Quá trình thực hiện công đoạn này lưu ý không đánh mạnh làm sủi bọt hỗn hợp bánh sẽ bị rỗ khi hấp chín. Lọc phần hỗn hợp qua rây để bánh được mịn mượt.

    Quét bơ lên khuôn để dễ dàng lấy bánh sau khi hấp

    Bước 3: Quét bơ đều khuôn bánh flan để công đoạn lấy bánh được dễ dàng hơn và không làm bánh bị vỡ.

    Bước 4: Chuẩn bị nồi sạch khác đổ đường cát đã chuẩn bị và phần nước lọc vào chung, sau đó đun sôi trên bếp cho đến khi chuyển sang màu cánh gián thì nhỏ phần cốt chanh vào. Sau đó thực hiện múc phần đường caramel vào khuôn và tráng đều khuôn bánh một lớp mỏng.

    Cho khuôn bánh vào nồi cơm điện để hấp

    (Ảnh: Internet)

    Bước 5: Múc hỗn hợp sữa trứng vào từng khuôn, đổ khoảng ¾ khuôn để bánh còn nở. Đun sôi nước trong nồi cơm điện lưu ý không để nước tràn lên xửng hấp. Khi nước sôi thì đặt xửng hấp vào, lót một lớp vải hoặc khăn xuống, đặt khuôn bánh vào cho ngay ngắn sau đó phủ một lớp khăn xô lên trên để ngăn nước nhỏ xuống bánh. Đậy nắp nồi rồi thực hiện công đoạn hấp trong khoảng 10 phút.

    Để thử bánh đã chín hay chưa chúng ta sẽ lấy tăm xiên vào mặt bánh nếu không còn dính tăm là bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng. Lấy bánh ra thêm cà phê và đá xay để thưởng thức.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Mềm Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Flan Matcha Chị Em Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Flan Ngon Lạ Lùng
  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Mới Lạ Hấp Dẫn Ăn Ngon Cực Kỳ
  • Bánh Chocolate, Raspberry Và Ginger Chocolate Mousse
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Dưới 1 Tuổi Bằng Sữa Đặc Ông Thọ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Trên 1 Tuổi
  • Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Tại Nhà
  • Top #1 Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Mà Ngon
  • Đi khắp Việt Nam, không ngoa mà nói thì bánh Flan trộm vía như là một điểm chung duy nhất kết nối ẩm thực đường phố ba miền. Bánh Flan beo béo, mềm mềm lại thơm phức mùi caramel và cà phê có lẽ là món ăn hấp dẫn nhất mọi lứa tuổi từ học trò, bố mẹ và cả các bậc ông bà.

    Để làm bánh Flan bằng nồi cơm điện, bạn hãy chuẩn bị

    • Nồi cơm điện cỡ lớn có chức năng hấp
    • 1 khay hấp (nên sử dụng khay hấp được kèm theo nồi cơm điện khi mua)
    • 1 khuôn đựng bánh Flan. Các bạn nên dùng khuôn với chất liệu sành, thủy tinh sẽ an toàn và sử dụng lâu bền hơn.
    • 1 cái rây bột
    • 1 cái chảo hoặc nồi không dính dùng để đun caramel.
    • Lò vi sóng

    Nguyên liệu để thực hiện bánh Flan bằng nồi cơm điện

    • 50g đường trắng
    • 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh
    • 100ml sữa đặc có đường
    • 300ml sữa tươi không đường
    • 2 quả trứng gà
    • 1 muỗng cà phê vani
    • 1 ít bơ thực vật.

    Bước 1: Cho một ít bơ thực vật vào xung quanh lòng khuôn để chống dính (bước này không bắt buộc, có thể không thực hiện cũng được)

    Bước 2: Thắng đường caramel

    Bạn bật bếp điện chọn chế độ nấu Canh – công suất 1200W. Cho 50g đường trắng và 20 ml nước vào nồi.

    Thắng đường đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh vào rồi tắt bếp.

    Bước 3: Làm bánh Flan

    Cho 100ml sữa đặc có đường và 300ml sữa tươi không đường vào một tô nhỏ, khuấy đều cho hỗn hợp tan.

    Cho vào lò vi sóng, bấm nút quay công suất cao trong 2 phút 30 giây.

    Tiếp theo, bạn dùng một tô khác để trộn đều 2 quả trứng gà với 1 muỗng cà phê vani.

    Trộn đều hỗn hợp trứng – vani với hỗn hợp sữa đã quay nóng ở trên

    Sau đó bạn dùng rây lọc hỗn hợp trên từ 1 đến 2 lần cho hỗn hợp hoàn toàn mịn

    Bước 4: Hấp bánh Flan bằng nồi cơm điện

    Để làm bánh flan bằng nồi cơm điện, bạn cho nước vào cao khoảng 1/4 nồi cơm, bấm nút nấu.

    Bạn cho khay hấp vào nồi cơm điện, sau đó lót một lớp khăn dày lên trên rồi đặt khuôn làm bánh flan vào (bước này sẽ giúp hạn chế hơi nước nóng bốc lên nhiều làm rỗ mặt bánh Flan) Đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh Flan trong 5-7 phút.

    Bước 5: Khi bánh Flan chín rồi, bạn chỉ cần úp 1 chiếc đĩa lên khuôn bánh Flan là có thể lấy bánh ra rất dễ dàng vì lớp bơ chúng ta đã phết lên ở bước 1 đấy

    Một số mẹo hay để có bánh Flan mềm mịn không bị rỗ

    • Muốn bánh Flan thật mềm mịn, khi tạo hỗn hợp trứng sữa (sau bước 5) bạn nên rây qua 1 đến 2 lần cho đến khi hỗn hợp thật mịn.
    • 3. Sử dụng bơ thực vật tráng mỏng lớp khuôn (bước 1) sẽ giúp bạn lấy bánh ra một cách dễ dàng bằng cách lắc nhẹ và cho ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon Nhất Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh Cực Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Ngon Thơm Hấp Dẫn Cực Kỳ
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Sữa Dừa.
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nướng Nhân Sữa Dừa Thơm Ngậy
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh, Mịn, Không Bị Rỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Flan Mềm Mịn Không Bị Rỗ Cực Đơn Giản
  • Bộ Khuôn Làm Bánh Flan Bằng Sứ Và Cách Làm Bánh Flan Bằng Bột Pha Sẵn
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cách Làm Tàu Hủ Ky, Chả Lụa Chay, Đậu Hủ, Chao
  • Top 4 Cách Làm Món Chả Lụa Chay Ngon
  • 2 Cách Làm Giò Lụa Thủ Công Không Cần Bột Nở Tại Nhà Bằng Khuôn Không Cần Lá Chuối
  • 1. Công thức làm bánh flan trứng vani bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

    1.1. Nguyên liệu cần có

    • 50 gram đường cát trắng
    • 100 ml sữa đặc
    • 300 ml sữa tươi ( không đường)
    • 1 muỗng cà phê vani
    • 2 quả trứng gà
    • 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh
    • Bơ thực vật
    • Khuôn làm bánh flan

    1.2. Cách làm món bánh flan vani bằng nồi cơm điện

    1.2.1. Trộn nguyên liệu làm bánh flan trứng vani

    • Bước 1: Dùng bơ thực vật thoa đều mặt trong của khuôn làm bánh, để khi hấp bánh chín có thể lấy ra dễ dàng, thơm ngon hơn. Tuy nhiên bạn có thể thoa hoặc không tuỳ vào sở thích.
    • Bước 2: Bắc một cái nồi lên bếp, cho đường cát trắng và 20 ml nước lọc vào, bật lửa nhỏ. Trong quá trình đun bạn nên dùng muỗng hoặc đũa khuấy đều để đường tan nhanh hơn và không bị khét. Khi đường đã chuyển sang nâu, bạn cho nước cốt chanh vào, khuấy thật nhanh tay rồi tắt bếp.
    • Bước 3: Cho phần đường vừa chế biến xong vào khuôn bánh, di chuyển tay để đường tráng đều đáy khuôn.
    • Bước 4: Lấy một cái tô, cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào, khuấy đều tay. Tiếp theo cho vào lò vi sóng, điều chỉnh công suất cao, trong khoảng 2 phút 30 giây.
      Bước 5: Đập 2 quả trứng cho vào bát, thêm một muỗng cà phê vani, đánh thật nhẹ nhàng. Lấy phần sữa từ lò ra trộn cùng hỗn hợp trứng và vani, khuấy đều, rồi dùng rây lọc lại.

    1.2.2. Cách làm bánh flan trứng hấp bằng nồi cơm điện không bị rỗ mặt

    • Bước 6: Lúc này cho nước vào nồi cơm điện cao khoảng 1/4 nồi rồi bật nút nấu.
    • Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khuôn, đợi đến khi nước sôi thì cho sửng hấp vào nồi, lót vải lên và đặt khuôn bánh trên cùng, đậy nắp lại, chờ khoảng 5 đến 7 phút.
    • Bước 8: Mang bánh ra khỏi nồi. Lấy dao đánh vòng khuôn hấp, để lên một cái đĩa rồi úp ngược lại, trút bánh ra. Tuy nhiên nếu bạn đã cho bơ thoa đều khuôn ở bước đầu, thì không cần dùng dao, chỉ cần úp ngược đĩa là có thể trút bánh ra dễ dàng. Một bánh flan thơm ngon sánh mịn đã hoàn thành. Bạn cho một ít cà phê đen lên trên, đập nhuyễn đá thêm vào đĩa là có ngay món bánh flan đầy hấp dẫn, không khác gì ở tiệm.

    2. Cách làm bánh flan không dùng bơ hấp bằng nồi cơm điện

    2.1. Nguyên liệu cần có

    • 1 bịch sữa tươi (không đường)
    • 2 quả trứng gà
    • 2 vỉ sữa đặc (loại nhỏ)
    • 1/4 muỗng cà phê nước chanh
    • 2 muỗng canh đường cát
    • Khuôn làm bánh flan

    2.2. Cách làm món bánh flan trứng bằng nồi cơm điện không cần bơ

    2.2.1. Trộn nguyên liệu làm bánh flan trứng không cần bơ

    • Bước 1: Lấy một cái chảo cho lên bếp, thêm đường và một chút nước vào. Bật lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muỗng khuấy đều. Khi thấy đường đã chuyển màu và hoà tan thành dạng nước hoàn toàn, bạn khuấy liên tục, đến khi chuyển thành vàng cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, khuấy và tắt bếp ngay.
    • Bước 2: Cho đường vừa sơ chế xong vào khuôn bánh. Để có lớp caramen trên mặt bánh đẹp mắt, bạn cho theo tỉ lệ 1 hoặc 1,5 muỗng cà phê đường vừa thắng xong. Tráng đều đáy khuôn là được.
    • Bước 3: Tiếp theo cho sữa tươi không đường và sữa đặc vào một cái nồi, khuấy nhẹ tay. Bạn đừng khuấy quá mạnh, tránh để hỗn hợp sủi bọt. Đối với những ai thích ngọt một chút, có thể thêm đường vào tuỳ ý.
    • Bước 4: Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa. Đun đến khi thấy sữa có dấu hiệu sôi lăn tăn thì tắt bếp.
    • Bước 5: Đập 2 quả trứng cho vào bát. Đánh đều, tránh để trứng nổi bọt ( sẽ khiến bánh khi thành phẩm bị rỗ li ti, không được sánh mịn). Sau đó, dùng rây lọc lại, loại bỏ những lòng trắng trứng bị lợn cợn.
    • Bước 6: Bạn lấy phần sữa cho vào bát trứng gà, vừa đổ vừa khuấy đều tay, theo chiều kim đồng hồ.

    2.2.2. Cách đổ khuôn hấp bánh flan trứng làm bằng nồi cơm điện

    • Bước 7: Cho hỗn hợp vào từng khuôn bánh. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín mặt khuôn, rồi đậy nắp lên. Tránh trường hợp khi hấp hơi nước rơi vào bánh, khiến bánh bị rỗ.
    • Bước 8: Đổ 500 ml nước lọc vào nồi cơm điện, bật nút nấu. Sau đó cho sửng hấp vào, lót một cái khăn dày lên trên và cho từng khuôn bánh vào, đậy nắp nồi lại. Nếu những nồi có công suất lớn, bạn hấp khoảng 3 phút là được. Sau đó dùng tăm ghim vào bánh, rút ra không bị dính bánh là được. Nếu còn dính, bạn hấp thêm 2 phút nữa, thì lấy ra.

    3. Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện nhanh đặc

    3.1. Nguyên liệu cần có

    • 650 ml sữa tươi (không đường)
    • 150 gram sữa đặc
    • 5 quả trứng gà
    • 150 gram đường
    • Muối
    • Nước lọc
    • Khuôn làm bánh flan

    3.2. Cách làm bánh flan đặc nhanh bằng nồi cơm điện

    • Bước 1: Bạn cho đường và một chút nước lọc vào nồi, bật lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa khuấy để đường tan đều, không bị khét, dính nồi.
    • Bước 2: Khi thấy đường chuyển sang dạng nước, có màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Múc khoảng 1 muỗng cà phê, cho vào khuôn bánh, tráng đều đáy khuôn, thành một lớp mỏng.
    • Bước 3: Đập trứng gà cho vào bát, lấy tròng đỏ, đánh đều tay.
    • Bước 4: Cho sữa đặc và phần sữa tươi không đường vào một cái nồi, khuấy đều. Sau đó bắc lên bếp, bật lừa vửa, đun đến khi gần sôi thì tắt bếp.
    • Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa vào bát trứng, khuấy đều tay, theo một chiều. Dùng rây lược lại cho bánh khi thành phẩm được mịn hơn.
    • Bước 6: Múc hỗn hợp vừa khuấy xong cho vào khuôn bánh, khoảng 3/4 khuôn để bánh khi nở không bị trào ra ngoài.
    • Bước 7: Cuối cùng bạn cho nước vào nồi cơm điện, thêm chút nước, không đổ ngập đến sửng hấp, lót một cái khăn dày vào cho bánh lên trên rồi đậy kín nắp lại. Bật nút hấp khoảng 20 phút. Dùng tăm kiểm tra, nếu bánh không dính tăm thì lấy bánh mang ra ngoài.

    3.3. Thưởng thức bánh flan hấp bằng nồi cơm điện

    Lý Ngân tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Với Nhân Đậu Xanh Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Tại Nhà Thơm Ngon Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bổ Rẻ Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Làm Bánh Flan Socola Bằng Nồi Cơm Điện, Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện
  • Biến Tấu Bánh Đa Nem Thành Nhiều Món – Bạn Đã Biết Chưa?
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Tráng Trộn Từ Bánh Đa Nem Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Siêu Hot Ngon Như Ngoài Hàng
  • 04 Cách Làm Kem Tươi Bằng Máy Xay Sinh Tố Đơn Giản, Cực Ngon
  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa đặc có đường: 150g
  • Sữa tươi không đường: 650ml
  • Đường: 150g
  • Nước: 25ml
  • Muối: 1 ít
  • Chuẩn bị sẵn các chiếc cốc chịu nhiệt để khi thắng đường xong chúng ta sẽ đổ vào những chiếc cốc này. Có thể lắc nhẹ tay để caramen được tráng đều cốc.

    Bước 2: Tách lòng đỏ trứng

    Tiến hành tách đỏ trứng gà ra một cái tô và đánh cho thật nhuyễn.

    Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng với sữa

    Tiếp đó, cho hỗn hợp gồm sữa đặc, sữa tươi và đường vào một cái nồi rồi khấy nhẹ đem lên bếp đun với lửa vừa phải đến khi hỗn hợp này gần sôi lên thì hẳn tắt bếp đi.

    Đỗ hỗn hợp vào các cốc chịu nhiệt

    Với hỗn hợp còn đang nóng bạn đem đổ vào tô lòng đỏ trứng đã được đánh nhuyễn trước đó rồi khấy đều tay để hỗn hợp được hòa quyện với nhau (có thể sử dụng rây lược để lọc). Sau cùng đổ tất cả hỗn trứng, sữa này vào những chiếc cốc chịu nhiệt có đựng caramen lúc nảy.

    Bước 4: Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

    Sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh flan, cho vào nồi cơm điện một lượng nước vừa phải và xếp hết tất cả các cốc vào trong nồi. Sau đó, dùng một chiếc khăn phủ lên mặt và đậy thật kín nồi. Xong xuôi bạn chỉ cần ấn nút “Cook” để nấu trong 10 phút.

    Bước 5: Kiểm tra bánh đã chín hay chưa

    Sau khi nấu khoảng 10 phút thì nồi sẽ chuyển sang chế độ ủ, bạn để thêm khoảng 2-3 phút nữa để cho bánh chín thật đều. Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa bạn sử dụng một que tăm xuyên vào bánh nếu tăm không bị dính trứng và sữa thì chứng tỏ bánh đã chín. Còn ngược lại nếu tăm bị dính thì bánh chưa chín, lúc này bạn cần hấp lại bánh thêm một lần nữa.

    Bước 6: Thưởng thức thành quả

    Bước này là bước mà mình thích nhất, để bánh được ngon hơn bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh của gia đình một lúc rồi hẳn dùng.

    Cách làm bánh Flan bằng nồi cơm điện có sử dụng vani

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Trứng gà: 2 quả
    • Sữa đặc có đường: 100ml
    • Sữa tươi không đường: 300ml
    • Đường: 50g
    • Nước: 25ml
    • Chanh: ½ quả
    • Vani: 1 muỗng cà phê

    Vật dụng cần thiết

    • Cốc chịu nhiệt
    • Nồi cơm điện
    • Rây
    • 1 chiếc lò vi sóng tốt

    Các bước làm thực hiện

    Bước 1: Thắng đường (Caramel)

    Cũng tương tự như cách 1, bạn cho 25ml nước và 50g đường vào một cái nồi nhỏ đem lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng tay lắc nhẹ chiếc nồi để đường tan hết vào trong nước, đun đến khi đường chuyển sang màu hơi vàng thì bạn cho một ít nước chanh vào, tiếp tục khấy nhẹ bằng muỗng cho đến khi hỗn hợp trở nên sệt và chuyển hẳn sang màu nâu thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Cách Thủy Đơn Giản
  • Chú Ý Khi Đun Sữa Đậu Nành Thơm Ngon, Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Bánh Tôm Chiên (Ăn Mì)
  • Học Cách Làm Kem Xoài Sữa Chua Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Cách Làm Đẹp Da Bằng Trái Cây Tươi Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Bột Năng Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Bột Khoai Lang Tím Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Không Cần Lò Nướng Mà Vẫn Ngon
  • Bánh Flan chính là món bánh được rất nhiều người Việt yêu thích. Không chỉ bởi độ mềm mịn thơm ngon hấp dẫn mà còn được xem là món bánh dinh dưỡng.

    Bánh flan dùng làm bữa ăn dặm cho các bé, hay được bảo quản và thưởng thức lạnh trong những ngày trời nóng bức cực kỳ hấp dẫn cho cả gia đình.

    Đến nay, món bánh này đã được biến tấu với nhiều công thức và các hương vị thơm ngon và được làm chín bằng cách hấp chín, hấp bằng lò nướng…

    Mỗi cách làm sẽ mang lại hương thơm khác nhau, do vậy mà chúng ta cũng có thể áp dụng cách làm bánh flan thay đổi hương vị bằng cách thay đổi phương pháp làm chín.

    Nếu bạn muốn làm bánh flan đơn giản nhất tại nhà với cách làm đơn giản hơn không cần sử dụng đến lò nướng, hãy thực hiện với cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản và cực kỳ nhanh gọn. Cách làm này vẫn giữ được hương vị thơm ngon của bánh và độ mềm mịn và béo ngậy của sữa sẽ làm bạn hài lòng.

    Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện (ưu tiên sử dụng nồi Sharp hoặc nồi Cuckoo) hoặc lò vi sóng.

    Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện, vật dụng đơn giản mà chắc hẳn hiện nay gia đình ai cũng có. Bởi vậy sẽ tiện lợi hơn cho khâu chuẩn bị của các bạn.

    • Tiếp tục đánh cho đến khi nào đường chuyển hẳn sang màu nâu thì tắt bếp.Chuẩn bị một số cốc chịu nhiệt để khi thắng đường xong chúng ta sẽ đổ vào những chiếc cốc này. Lắc nhẹ tay để caramen được tráng đều cốc.

    Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà

      Tiến hành tách đỏ trứng gà ra một cái tô và đánh trứng sao cho thật nhuyễn.

    Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng với sữa

    • Tiếp đó, cho hỗn hợp gồm sữa đặc, sữa tươi và đường vào một cái nồi rồi khấy nhẹ đem lên bếp đun với lửa vừa phải đến khi hỗn hợp này gần sôi lên thì hẳn tắt bếp đi.
    • Với hỗn hợp còn đang nóng bạn đem đổ vào tô lòng đỏ trứng đã được đánh nhuyễn trước đó rồi khấy đều tay để hỗn hợp được hòa quyện với nhau (có thể sử dụng rây lược để lọc). Sau cùng đổ tất cả hỗn trứng, sữa này vào những chiếc cốc chịu nhiệt có đựng caramen lúc nảy.

    Bước 4: Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

    • Chúng ta sẽ sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh flan, cho vào nồi cơm điện một lượng nước vừa phải và xếp hết tất cả các cốc vào trong nồi.
    • Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn phủ lên mặt và đậy thật kín nồi, bạn chỉ cần ấn nút “Cook” để nấu trong 10 phút.
    • Sau khi nấu khoảng 10 phút thì nồi sẽ chuyển sang chế độ ủ. Bạn để thêm khoảng 2-3 phút nữa để cho bánh chín thật đều.
    • Sử dụng một que tăm xuyên vào bánh nếu tăm không bị dính trứng và sữa thì chứng tỏ bánh đã chín. Nếu tăm bị dính thì bánh chưa chín, lúc này bạn cần hấp lại bánh thêm một lần nữa.
      Bước này là bước đơn giản nhất chắc hẳn ai cũng thích, để bánh được ngon hơn bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh của gia đình một lúc rồi hẳn dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Om Ngũ Vị Cuốn Rau Rừng Gói Trọn Sắc Xuân
  • 5 Cách Làm Mứt Dâu Tằm, Mứt Dâu Ta Dâu Tây Đà Lạt Ăn Bánh Mì
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Đậm Đà Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • 9 Cách Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông
  • Các Cách Làm Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông Da Mặt Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bổ Rẻ Cho Gia Đình?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Flan Bằng Lò Vi Sóng Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Giá Đỗ Mập Ít Rễ Dễ Dàng Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Giá Đỗ Mập Ít Rễ Không Cần Đất
  • Cách Làm Giá Đỗ Sạch Từ Đậu Xanh Tại Nhà Không Bị Rễ Dài
  • Mách Bạn Cách Ướp Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu Của Nhà Hàng
  • Trong các bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn làm bánh bông lan và bánh GATO đơn giản, rất dễ thực hiện chỉ bằng chiếc nồi cơm điện của gia đình.

    Và hôm nay Chọn Mua Chuẩ n sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện . Bánh flan với hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng của cà phê và sữa từ lâu đã trở thành một món tráng miệng không thể thiếu với nhà nhà, người người, đặc biệt hơn là trẻ em.

    1. Cách làm bánh FLAN bằng nồi cơm điện không sử dụng vani

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Trứng gà: 5 quả
    • Sữa đặc có đường: 150g
    • Sữa tươi không đường: 650ml
    • Đường: 150g
    • Nước: 25ml
    • Muối: 1 ít

    Vật dụng cần thiết

    Để làm bánh flan thì bạn có thể sử dụng nồi cơm điện (ưu tiên sử dụng nồi Sharp hoặc nồi Cuckoo), lò vi sóng. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này Chọn Mua Chuẩn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện, vì hôm trước mình có viết một bài hướng dẫn bạn cách làm bánh flan bằng lò vi sóng rồi.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Thắng đường (caramen)

    Chuẩn bị sẵn các chiếc cốc chịu nhiệt để khi thắng đường xong chúng ta sẽ đổ vào những chiếc cốc này. Có thể lắc nhẹ tay để caramen được tráng đều cốc.

    Bước 2: Tách lòng đỏ trứng

    Tiến hành tách đỏ trứng gà ra một cái tô và đánh cho thật nhuyễn.

    Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng với sữa

    Tiếp đó, cho hỗn hợp gồm sữa đặc, sữa tươi và đường vào một cái nồi rồi khấy nhẹ đem lên bếp đun với lửa vừa phải đến khi hỗn hợp này gần sôi lên thì hẳn tắt bếp đi.

    Với hỗn hợp còn đang nóng bạn đem đổ vào tô lòng đỏ trứng đã được đánh nhuyễn trước đó rồi khấy đều tay để hỗn hợp được hòa quyện với nhau (có thể sử dụng rây lược để lọc). Sau cùng đổ tất cả hỗn trứng, sữa này vào những chiếc cốc chịu nhiệt có đựng caramen lúc nảy.

    Bước 4: Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

    Sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh flan, cho vào nồi cơm điện một lượng nước vừa phải và xếp hết tất cả các cốc vào trong nồi. Sau đó, dùng một chiếc khăn phủ lên mặt và đậy thật kín nồi. Xong xuôi bạn chỉ cần ấn nút “Cook” để nấu trong 10 phút.

    Bước 5: Kiểm tra bánh đã chín hay chưa

    Sau khi nấu khoảng 10 phút thì nồi sẽ chuyển sang chế độ ủ, bạn để thêm khoảng 2-3 phút nữa để cho bánh chín thật đều. Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa bạn sử dụng một que tăm xuyên vào bánh nếu tăm không bị dính trứng và sữa thì chứng tỏ bánh đã chín. Còn ngược lại nếu tăm bị dính thì bánh chưa chín, lúc này bạn cần hấp lại bánh thêm một lần nữa.

    Bước 6: Thưởng thức

    Bước này là bước mà mình thích nhất :)), để bánh được ngon hơn bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh của gia đình một lúc rồi hẳn dùng.

    2. Cách làm bánh FLAN bằng nồi cơm điện có sử dụng vani

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Trứng gà: 2 quả
    • Sữa đặc có đường: 100ml
    • Sữa tươi không đường: 300ml
    • Đường: 50g
    • Nước: 25ml
    • Chanh: ½ quả
    • Vani: 1 muỗng cà phê

    Vật dụng cần thiết

    Các bước làm thực hiện

    Bước 1: Thắng đường (caramen)

    Cũng tương tự như cách 1, bạn cho 25ml nước và 50g đường vào một cái nồi nhỏ đem lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng tay lắc nhẹ chiếc nồi để đường tan hết vào trong nước, đun đến khi đường chuyển sang màu hơi vàng thì bạn cho một ít nước chanh vào, tiếp tục khấy nhẹ bằng muỗng cho đến khi hỗn hợp trở nên sệt và chuyển hẳn sang màu nâu thì tắt bếp.

    Bước 2: Đun nóng hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi

    Bước 3: Đánh tan hỗn hợp trứng và vani

    Bước 4: Hấp bánh bằng nồi cơm điện

    Bước 5: Kiểm tra bánh đã chín chưa

    Bước 6: Thưởng thức

    Sau khi xong xuôi thì đem bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để thưởng thức thôi.

    Lời kết

    Với 2 cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản bạn đã có thể làm cho gia đình mình một món ăn hấp dẫn vào những ngày nóng nực.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Trồng Giá Đỗ Mập Mạp Tự Nhiên
  • Bỏ Túi Ngay 4 Cách Làm Giá Đỗ Mập, Ít Rễ Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Giá Đậu Xanh Tại Nhà Không Rễ, Không Thuốc
  • Cách Làm Giá Đậu Xanh Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nấu Giả Cầy Thịt Lợn Mán Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100