Bộ Khuôn Làm Bánh Flan Bằng Sứ Và Cách Làm Bánh Flan Bằng Bột Pha Sẵn

--- Bài mới hơn ---

  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cách Làm Tàu Hủ Ky, Chả Lụa Chay, Đậu Hủ, Chao
  • Top 4 Cách Làm Món Chả Lụa Chay Ngon
  • 2 Cách Làm Giò Lụa Thủ Công Không Cần Bột Nở Tại Nhà Bằng Khuôn Không Cần Lá Chuối
  • Cách Làm Kim Chi Chuẩn Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ăn Liền Không Cần Lên Men Chuẩn Ngon
  • Bộ khuôn làm bánh flan bằng sứ

    Bộ khuôn làm bánh flan bằng sứ là những chiếc khuôn làm bằng sứ, được dùng để đựng và nướng bánh flan hoặc các món tráng miệng như bánh souffle, lava cake (bánh “dung nham núi lửa”), sữa chua, kem nướng… Chúng thường có dạng khuôn nhỏ hình tròn, vừa một chiếc bánh flan thông thường. Ngày nay, chúng có rất nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau rất dễ thương như hình trái tim, hình nửa vỏ quả trứng…, với màu đỏ, trắng xanh lá, xanh dương, vàng… bắt mắt. Trong nhà hàng khách sạn thường sẽ chỉ dùng 1 loại khuôn sứ màu trắng.

    Khuôn ramekin bằng sứ chuyên dùng làm bánh flan (Ảnh: Internet)

    Khuôn làm bánh flan bằng sứ còn gọi là khuôn . Dụng cụ này được làm bằng chất liệu sứ men chịu được nhiệt độ cao, an toàn và đảm bảo vệ sinh khi sử dụng trong lò vi sóng cũng như lò nướng.

    Khuôn làm bánh flan bằng sứ được thiết kế tinh xảo tới từng chi tiết với hoa văn họa tiết đa dạng. Khuôn bằng sứ hình tròn thường có kích thước: cao 4,5cm x Đường kính ngoài 9cm x đường kính trong 8cm. Bộ khuôn làm bánh flan bằng sứ thường gồm 6 cái, có khi nhiều hoặc ít hơn tùy vào nhu cầu sử dụng.

    Ramekin không chỉ dùng để nướng bánh flan và các món tráng miệng mà nó còn là sự lựa chọn hoàn hảo để làm những món ăn kiểu Âu cần sử dụng tới lò nướng. Các khuôn nhỏ này cũng có thể dùng để làm một số món mặn như các món nướng rau củ với salad.

    Cách Làm bánh flan bằng bột pha sẵn

    Trước đây bạn từng biết hoặc đã làm bánh flan từ các nguyên liệu trứng, sữa tươi, sữa đặc, đường, bạn phải đánh trứng, hòa trộn nguyên liệu mất thời gian. Bây giờ, bạn có thể làm bánh flan nhanh hơn bằng bột pha sẵn. Bột làm bánh flan pha sẵn có thành phần chủ yếu gồm đường, sữa bột tách béo, kem, galatin, đường glucose, hương tổng hợp, vitamin D, chất làm dày. Trong thành phần đã bao gồm các nguyên liệu thiết yếu của bánh flan nên chỉ cần hòa tan bột flan với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể làm được bánh flan một cách nhanh nhất.

    Hộp bột làm bánh flan pha sẵn gồm 2 gói: 1 gói bột làm bánh và 1 gói làm caramen cho ra chiếc bánh flan và nước caramen hoàn hảo.

    Chất bột nhỏ mịn, dễ dàng hòa tan trong nước và đặc biệt không dễ bị vón cục khi sử dụng. Chỉ cần vài thao tác là bạn đã có ngay những chiếc bánh caramel ngon, tiết kiệm được tối đa thời gian chuẩn bị nguyên liệu và thời gian làm bánh.

    Cách làm bánh flan với bột pha sẵn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 hộp bột làm bánh flan pha sẵn
    • 300ml nước sôi
    • 15ml nước lọc
    • Bộ khuôn làm bánh flan bằng sứ

    Cách làm:

    • : Đổ từ từ gói bột flan pha sẵn vào tô chứa 300ml nước sôi rồi đun hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi bột tan hết. Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa và đun 1 phút.
    • : Đổ hỗn hợp vào các khuôn đựng flan bằng sứ, đợi cho nguội, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng cho bánh đông lại.
    • Bước 3: Làm caramen: Đổ gói bột đường caramen ra chén, cho 15ml nước (khoảng 4 muỗng cà phê) vào chén, khuấy đều để hòa tan thành nước caramen có màu cánh gián.
    • Bước 4: Trang trí bánh flan: Úp bánh flan đã đông lại trên đĩa. Rưới nước xốt caramen lên mặt bánh khi ăn. Ăn kèm đá bào mát lạnh nếu muốn.

    Bánh flan làm với bột flan pha sẵn có màu vàng béo ngậy thơm ngon (Ảnh: Internet)

    Làm bánh flan với bột flan pha sẵn cho ra thành phẩm có màu vàng đặc trưng mềm mại, vị béo ngậy và đặc biệt là có mùi thơm ngọt mà không hề bị tanh của trứng cùng chút đắng nhẹ hấp dẫn của caramen.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Flan Mềm Mịn Không Bị Rỗ Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh, Mịn, Không Bị Rỗ
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Với Nhân Đậu Xanh Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Bằng Bột Pha Sẵn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Mắm Me Chấm Bánh Tráng Chưa?
  • Cách Làm Nước Sốt Me Trứng Cút Chấm Bánh Tráng
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chè Sầu Riêng Đà Nẵng Thơm Ngon Hấp Dẫn, Ăn Là Nhớ
  • Món Chả Giò Hải Sản Phô Mai Ăn Mãi Chẳng Ngán ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Công nhận gần bên nhà mà chưa khám phá được này được 1 chị dắt đi ăn xong nghiện và ghiền luôn bới quá chất lượng và ngon đó cả nhà ơi. Video hướng dẫn cách làm bánh mì bí đỏ sữa bí đỏ đã được đăng tại kênh youtube của savoury days.

    Cách Làm Bánh Xèo Ngon Kiểu Miền Trung Bằng Bột Pha Sẵn

    địa chỉ quen thuộc và ngon có tiếng bạn nên qua quán ở 92 nguyễn công trứ quán hay bán buổi chiều tối buổi trưa thì hay đóng cửa lắm mình qua lúc trưa và quán đóng cửa.

    Cách làm bánh cuốn nóng bằng bột pha sẵn. Dùng bột bánh cuốn loại pha sẵn ở siêu thị tài ký hoặc vĩnh thuận pha theo tỷ lệ hướng dẫn nhưng để ít nước hơn một chút. Hồi còn nhỏ ở việt nam thích nhất là khi cầm miếng giò chả lụa lên ngắm nghía rồi mới thong thả ăn từng miếng nho nhỏ đặng tận hưởng hương vị thơm ngon. Cách làm bánh cuốn hay bánh ướt bằng nồi hấp với video hướng dẫn và rất nhiều mẹo để giúp tráng bánh dễ mềm ngon công thức bánh cuốn savoury days.

    Tóm lược bột ngọt là chất điều vị 621 tên tiếng việt là mononatri glutamate tiếng anh là monopotassium glutamate gọi tắt là msg. Nếu món bánh này hấp dẫn bạn từ cái nhìn đầu tiên thì hãy đến hàng bánh cuốn ngọt ở chợ hồ thị kỉ quận 10 hay quầy bánh cô phương ở đường tạ quang bửu quận 8 là những địa chỉ dành cho bạn. Bột ngọt hiệu ajh no moto hãng nhật được làm tại mỹ.

    Bất kể khi nào thèm món nướng bbq bạn cũng kể thể áp dụng ngay công thức này nhanh gọn và đơn giản đến không ngờ. Chả dông nem nướng.

    Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Và 6 Lưu ý Làm Bánh Ngon Hoàn Hảo Emdepvn

    Bánh Cuốn Tráng Chảo Milkyrichs Blog

    Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Và 6 Lưu ý Làm Bánh Ngon Hoàn Hảo Emdepvn

    Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính Doanh

    Tự Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Phiên Nghiên

    Cách Làm Bánh Cuốn Bánh Cuốn Chay Ngon Thiệt Ngon

    Tự Làm Bánh Cuốn Cho Thực đơn Phong Phú Bếp Từ Số Một Việt Nam

    Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Và 6 Lưu ý Làm Bánh Ngon Hoàn Hảo Emdepvn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính Mềm Ngon ‘hết Sẩy’
  • Cách Hấp Cá Lóc Cuốn Bánh Tráng Ngon Tại Nhà
  • Bánh Cuốn Làng Kênh Xưa Và Nay
  • Bánh Cuốn Làng Kênh Nam Định Món Ngon Vang Danh Một Vùng
  • Món Bánh Cuốn Làng Kênh Nam Định
  • Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Pha Sẵn Nhanh, Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Pha Sẵn Thơm Ngon Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
  • 10 Loại Bánh Dễ Làm Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Tiramisu Café Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Tiramisu Truyền Thống Không Cần Lò Nướng
  • 2 Cách Làm Bánh Tráng Nướng Ngay Tại Nhà Đơn Giản Đến Khó Tin
  • Bánh bò mềm, dẻo dai, có nhiều rễ tre là món bánh có thể chinh phục được vị giác của bất cứ thực khách nào. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh bò bằng bột pha sẵn theo công thức sống khoẻ.

    Bịch bột bánh bò đã pha sẵn (400g) giá bịch bột này (16.000-20.000 đồng). Trong gói bột này sẽ có gói men khô. Ở công thức này sử dụng 1/2 lượng bột và 1/2 lượng men.

    Đường phèn

    Nước dừa, mọi người cũng có thể sử dụng nước cốt dừa

    Pha bột làm bánh bò bằng bột pha sẵn

    Bạn đổ 200g bột ra tô, và nửa gói men khô ra chén. Sau đó bạn cho 170ml nước dừa tươi vào men khô và khuấy đều.

    Khi men đã tan bạn cho từ từ vào trong bột và tiến hành nhồi. Bạn nhồi khoảng 20-30 phút cho bột thật nhuyễn. Nhồi xong bạn dùng màng bọc thực phẩm và ủ trong khoảng 30 phút. Lúc này bạn sẽ thấy bột nở nhiều ra.

    Bạn cho 220g đường phèn và 230ml nước dừa tơi vào nồi. Nấu và khuấy cho đường tan hết và nước ấm lên là được. Mọi người cũng có thể sử dụng nước cốt dừa thay cho nước dừa để tăng độ béo.

    Nước đường ấmcho vào bột (bạn không nên để nước nóng) vì như vậy sẽ làm cho con men bị chết (bánh sẽ không phồng, không có nhiều rễ tre).

    Cho nước đường vào bạn khuấy đều sau đó lấy màng bọc thực phẩm đậy lại vào ủ trong khoảng 45 phút.

    Chuẩn bị khuôn để đổ bánh bò bằng bột pha sẵn

    Bước tiếp theo trong cách làm bánh bò bằng bột pha sẵn là chuẩn bị khuôn. Khuôn bạn sử dụng tuỳ theo ý thích, cũng như điều kiện của mình. Sau khi bạn làm sạch khuôn thì thoa dầu lên khuôn để khi hấp không bị dính bột.

    Nếu bạn muốn ăn bánh bò màu trắng thì không cần pha gì thêm, nếu bạn muốn tạo màu cho bánh thì thực hiện bước này. Bạn cho lượng bột màu trắng ra chén riêng, sau đó cho nước cốt lá dừa vào và khuấy đều.

    Nếu bạn muốn bánh có màu vàng nâu thì có thể sử dụng đường thốt nốt thay cho đường phèn.

    Mọi người có thể vào TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA ĐƯỜNG THỐT NÔT

    Hấp bánh bò bằng bột pha sẵn

    Bạn bắt nồi hấp lên bếp, đun sôi để làm nóng khuôn. Khi khuôn đã nóng, bạn dùng ca có miệng để đổ bột vào khuôn. Hấp khoảng 15 phút với lửa lớn là bánh chín mọi người có thể lấy ra ngoài. Nếu bạn sử dụng khuôn lớn thì thời gian hấp sẽ lâu hơn.

    Cách làm bánh bò nướng bằng bột pha sẵn

    Sau khi có hỗn hợp bột xong, bạn cho qua rây lọc để thu hỗn hợp mịn. Bạn quết dầu lên khuôn, sau đó cho khuôn vào lò làm nóng. Khi khuôn đã nóng bạn cho vào lò nướng.

    Nướng ở nhiệt độ 200-220 độ C trong khoảng 20-25 phút.

    Sau đó để nướng xong bạn để bánh nguội, cho ra đĩa ăn cùng với với muối mè.

    Nếu gia đình không có lò nướng thì mọi người có thể sử dụng nồi cơm điện, mời mọi người xem: CÁCH LÀM BÁNH BÒ NƯỚNG BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Pha Sẵn Thơm Ngon Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Nướng Bằng Lò, Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Các Cách Làm Bánh Bông Lan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Tại Nhà
  • Tự Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Rất Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Với Gói Bột Pha Sẵn Thơm Béo, Giòn Lâu
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Giòn, Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Chay Thơm Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Xèo Giòn Lâu Đơn Giản Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản Nhất Tại Căn Bếp Nhà Bạn
  • Để đổ bánh xèo ngon giòn, không ít người ngao ngán vì phải trải qua rất nhiều công đoạn pha chế bột.

    Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện bột bánh xèo pha sẳn, sử dụng loại bột này bạn không cần phải bỏ công ra xay bột mà bánh khi hoàn thành vẫn có vị vừa ăn thơm ngon lại rất giòn tan nữa.

    Nguyên liệu làm bánh xèo bằng bột pha sẵn

      Bột bánh xèo pha sẵn: 400gr
    • Tôm: 200gr
    • Thịt ba chỉ: 200gr
    • Đậu xanh: 200gr
    • Nấm các loại
    • Hành lá, giá đỗ, rau thơm, cải xanh, xà lách
    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, tỏi, ớt, dầu ăn.

    Hướng dẫn cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn giòn ngon

    – Giá đỗ rửa sách để ráo. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau thơm, cải xanh, xà lách nhặt lá sâu, ngâm qua nước muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

    – Bước 2: Nấm các loại bạn cắt bỏ chân rồi ngâm qua nước muối 10 phút, đem rửa lại với nước cho thật sạch rồi để ráo.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch cắt nhỏ. Tôm cắt bỏ đầu đuôi rồi đem rửa sạch. Cho thịt với tôm vào tô ướp cũng ít gia vị rồi đem xào sơ.

    – Bước 3: Với cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn, bạn chỉ việc rây bột thật mịn cho vào tô sau đó hòa tan với 1 lít nước.

    – Để bột bánh thêm giòn thì khi trộn hỗn hợp bột bạn cho vào 1 muống dầu ăn rồi hòa tan đều vào hỗn hợp để không bị vón cục, cuối cùng cho hành lá đã cắt nhỏ vào trộn đều rồi để bột nghỉ 30 phút mà bạn không cần phải nêm thêm gia vị gì nữa vì tất cả độ béo, mặn, ngọt, thơm đều có sẵn.

    – Bước 4: Bạn tiến hành bước tiếp theo của cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn. Bắt chảo lên bếp với một ít dầu tráng đều khắp mặt chảo.

    – Khi dầu nóng già, bạn khuấy bột lên rồi múc muống canh bột cho vào chảo tráng đều mặt chảo, tiếp tục rãi đậu xanh lên khắp mặt bánh cũng với ít nhân tôm thịt, nấm và giá vào rồi đậy nắp lại 3 phút, và đun trên lửa vừa.

    – Bước 5: Sau đó bạn mở nắp ra và đun thêm 1 phút nữa để bánh được vàng giòn, lúc này bạn gập đôi bánh lại và cho ra dĩa.

    – Bước 6: Tương tự như cách làm nước chấm bánh xèo thông thường thì với cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn bạn cũng chỉ việc hòa tan nước mắm ngon, đường, bột ngọt, chanh với tỏi ớt sao cho có vị chua ngọt vừa khẩu vị, có thể thêm đồ chua vào tùy thích.

    – Bước 7: Bánh xèo khi hoàn thành bạn bày ra dĩa cùng với rau và nước chấm.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Làm Bánh Xèo Miền Bắc Trung Nam Ngon Và Giòn Lâu, Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì, Bột Bánh Xèo, Bột Pha Sẵn
  • Tham Khảo Ngay Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam Đúng Chuẩn Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh (Vietnamese Crepe)
  • Kẹo Mạch Nha Làm Bò Bía Có Mấy Loại?
  • Top 19 Cách Làm Nước Chấm Chay Thơm Ngon, Đặc Biệt Cho Từng Món
  • Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Pha Sẵn Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Pha Sẵn Nhanh, Ngon
  • 1️⃣ Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Pha Sẵn Thơm Ngon Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
  • 10 Loại Bánh Dễ Làm Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Tiramisu Café Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Tiramisu Truyền Thống Không Cần Lò Nướng
  • Đường trắng: 400g

    Nước cốt dừa: 800ml (có thể thay bằng nước dừa tươi để vị thanh hơn)

    Mè rang: 50g (tùy sở thích)

    Cách làm Bước 1: Làm bột bánh

    Bạn sử dụng một bát tô lớn cho gói men vào. Tiếp tục dùng rây rây bột bánh bò vào trộn đều lên. Lần lượt cho từ từ 350ml nước cốt dừa vào sau đó nhồi bột khoảng 20 phút

    Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp trên lại. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 30 phút.

    Bắc một nồi nhỏ lên bếp. Cho vào 450ml nước cốt dừa, 400g đường khuấy đều tay. Khi thấy hỗn hợp sánh lại đặc quánh thì tắt bếp và để nguội.

    Tiếp tục trộn hỗn hợp bột ở trên vào nồi vừa nấu. Đảo đều tay cho chúng quyện vào nhau. Sau đó đậy nắp lại để thêm 30 phút nữa.Bề mặt hỗn hợp bột sủi tăm là đạt yêu cầu.

    Nước cốt dừa có tác dụng làm bánh xốp và béo. Nếu muốn bánh ít béo, hãy sử dụng nước dừa tươi thay cho nước cốt dừa.

    Bước 2: Hấp bánh bò

    Đây là một công đoạn quan trọng khi làm bánh bò hấp. Bạn cho từng chiếc chén nhỏ lên kệ hấp bánh. Nấu khoảng 4-5 phút cho chén nóng hơn . Đổ hỗn hợp bột đã nấu trên vào chén và hấp chín. Bạn không nên đổ đầy vì bánh sẽ phồng lên. (phải để lửa lớn, bánh mới nở).

    Hấp bánh chừng khoảng 25-30 phút thì bạn kiểm tra bánh.

    Bạn có thể quét lên bề mặt chén một lớp dầu ăn hoặc một lớp bơ. Như vậy bột bánh sẽ không dính vào chén. Khi lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn.

    Bạn có thể kiểm tra chắc chắn bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh. Nếu thấy có lớp bột trào ra thì bạn cần hấp thêm.

    Bạn có thể lấy 1 ít bột pha bột với lọai bột màu tự nhiên để bánh có nhiều màu đẹp

    Bước 3: Thưởng thức bánh bò hấp

    Khi bánh chín bạn xếp bánh ra đĩa. Bạn có thể rang thêm ít mè. Sau đó trộn thêm với chút muối và đường rắc lên bề mặt bánh.

    Khi ăn bánh bò hấp sẽ thấy được mùi thơm của bánh cùng. Vị bùi bùi của mè cùng vị ngọt mặn của muối và đường. Từng chiếc bánh bò hấp vừa vị và ngon.

    Những chiếc bánh bò hấp mềm dẻo với mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa. Vị ngọt nhẹ dễ ăn. Nếu bạn thích ăn béo hơn một chút thì bạn có thể rưới lên trên bề mặt nước cốt dừa đã nấu vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Nướng Bằng Lò, Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Các Cách Làm Bánh Bông Lan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Tại Nhà
  • Tự Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Thơm Ngon Và Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam Bằng Bột Mikko Hương Xưa
  • Đây Chính Là Món Bánh Xèo Làm Người Ta Thấy ‘hụt Hẫng’ Nhất Nhưng Vẫn Khiến Bao Người Thương Nhớ
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Bánh Xèo
  • Thuyết Minh Về Món Bánh Xèo Nam Bộ
  • Thuyết Minh Về Món Bánh Xèo
    • Đầu tiên, bạn xé túi bột ra, bỏ vào một tô lớn. Từ từ đổ 1 đến 1,2 lít nước sạch vào bột, khuấy đều để tránh bột bị vón cục.
    • Sau khi đã khuấy đề bột, bạn nên cho thêm một muỗng dầu ăn vào để bột ngon hơn.

    Thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng có in trên bao bì của Mikko.

      Sau đó bạn cắt nhỏ lá hành rồi cho vào bột, trộn đều.

    Lưu ý khi pha bột, bạn không nên pha quá lỏng hoặc quá đặc, vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh đổ ra sau này. Bạn phải ước lượng số lượng bánh sẽ ăn rồi pha bột, không nên pha quá nhiều, vì khi bột đã được pha với nước sẽ khó bảo quản được lâu.

    • Thịt và tôm sú đem đi rửa sạch rồi để ráo.
    • Thịt thái thành nhiều lát mỏng, nhỏ, phù hợp với khẩu vị.
    • Tôm sú thì bóc bỏ phần đầu và đuôi. Chỉ lấy phần thịt tôm. Lưu ý cần vệ sinh sạch sẽ tôm, phần đường chỉ đen phải lấy sạch. Tránh tình trạng tôm bị tanh.
    • Lấy thịt đã thái mỏng và thịt tôm bỏ vào tô, cho gia vị như: đường, hạt nêm, mắm… sao cho vừa ăn. Ướp trong khoảng từ 10 đến 15 phút cho gia vị thấm đều.
    • Giá đỗ thì rửa sạch xong để ráo.
      Để có thể pha được một chén nước chấm chuẩn vị cho món bánh ngon bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên liệu. Ví dụ như: một muỗng tỏi băm, một muỗng ớt, ba muỗng mắm ngon và một thìa nước lọc. Trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau, sau đó nêm nếm sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn và gia đình.

    Sau khi đã sơ chế tất cả nguyên liệu, chuẩn bị nhân bánh xong. Chúng ta bắt đầu vào công đoạn quan trọng và hấp dẫn nhất: đổ bánh xèo.

    Bạn nên lựa chọn loại chảo mỏng, có lòng chảo sâu thì khi tráng bánh xèo sẽ mỏng và đều, đẹp hơn. Đây là một trong những bí quyết làm bánh xèo giòn được hầu hết mọi người áp dụng

    Bắt chảo lên bếp, bật lửa đun nóng với một ít dầu ăn. Khi chảo nóng, bạn múc một vá canh bột, đổ đều vào lòng cháo. Lúc này bạn sẽ nghe một tiếng ” Xèo” trong chảo. Đó cũng là lí do vì sao loại bánh này có tên là Bánh Xèo. Xoay chảo sao cho bột có thể trải đều khắp lòng chảo. Sau đó bạn đậy nắp lại trong vòng vài phút.

    Sau đó mở nắp ra, cho 1 lát thịt mỏng và thịt tôm vào lòng bánh, đặp nắm lại. Tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi bánh có màu vàng đều. Xung quanh vành bánh cứng và giòn. Khi đó bỏ giá đỗ lên trên và gấp đôi bánh lại. Trở bánh qua lại sao cho chín vàng hai mặt thì đổ bánh ra dĩa. Như vậy là bạn đã có một chiếc bánh xèo làm từ bột bánh xèo rất thơm ngon và chuẩn vị. Cứ tiếp tục như vậy bạn sẽ có rất nhiều chiếc bánh xèo để cho gia đình thưởng thức.

    Và một đặc điểm rất đáng được nhắc đến. Đó là bạn nên thưởng thức bánh xèo khi nó còn nóng, lúc này sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn.

    Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Mikko trong chuyên mục học làm bánh. Ngoài bột đổ bánh xèo ra, Mikko còn cung cấp nhiều loại bột làm bánh khác mà chắn hẳn sẽ làm phong phú thêm cho thực đơn của bạn.

    CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

    Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, chúng tôi

    Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

    Hotline: 19003089

    Email: [email protected]

    Website: https://mikkohuongxua.vn

    Cửa hàng bột MIKKO chúng tôi

    Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

    Điện thoại: (84 – 28) 38535144

    Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

    Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

    Điện thoại: 0236 3645 777

    Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

    Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

    Điện thoại: 0292 381 2400

    Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

    Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

    Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

    Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

    Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

    Điện thoại: 0258 388 3656

    Tags: bột bánh xèo.bột làm bánhcách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Chuẩn Vị Giòn Tan, Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh Ngon Và Sáng Tạo
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Bắc Ngon, Giòn Lâu Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Nhật Bản Okonomiyaki Tại Nhà Ngon Tuyệt!!
  • Tổng Hợp Những Quán Bánh Xèo Mực Ngon Ở Nha Trang
  • Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Tại Nhà Bằng Bột Pha Sẵn

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Bánh Bao Không Dùng Bột Nở Chỉ Trong 3 Bước
  • Cách Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở Siêu Ngon, Siêu Dễ, Ai Cũng Mê
  • Cách Hấp Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Kim Sa Nhân Tan Chảy Ngon Mê Ly
  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín? Hấp Bánh Bao Bằng Dụng Cụ Gì?
  • Bạn muốn làm món bánh bao để chiêu đãi cho gia đình mình vào dịp cuối tuần nhưng chưa biết thực hiện như thế nào. Mình sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn, bởi cách làm rất dễ thành công, thành phần nguyên liệu cũng cực kì dễ kiếm.

    Nguyên liệu cho khoảng 10 cái bánh

    Cách thực hiện

    Bước 1: Trộn bột

    Đầu tiên, bạn lấy gói men nhỏ trong gói bột ra và pha khoảng 50ml sữa tươi, khuấy đều cho sữa và men hoà tan với nhau.

    Sau khi có hỗn hợp sữa và men, bạn tạo một lỗ trong tô bột, cho hỗn hợp trên vào trộn đều, sau đó cho 340ml sữa còn lại vào trộn cùng bột, lưu ý ở bước này chúng ta trộn bột cùng men và sữa cho thật kỹ, để xíu nữa bột nở đều hơn.

    Cho một ít bột khô ra bàn, nhào và đập bột khoảng 10 đến 20 phút cho đến khi bột mịn, nhìn thấy được sớ bánh thì bạn bắt đầu se lại và cắt bột thành từng khối, cán mỏng. Mình cán luôn ở bước này vì mình muốn bánh nở đều ở những phần bột mình chia luôn, không bị chai. Cán xong các bạn bọc màng bọc thực phẩm và ủ bột trong 45 phút.

    Bước 2: Làm nhân bánh

    Nấm mèo rửa sạch, ngâm nở rồi băm nhuyễn.

    Dùng một cái tô lớn sau đó cho thịt xay, nấm mèo, hành tím, 1,5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và trộn đều.

    Bạn cho một ít dầu ra tay, lấy một ít thịt đã ướp, ép thịt dẹp rồi cho trứng cút vào gói thành viên, vo tròn. Các bạn thích thì có thể hấp phần nhân này lên trước thì khi ăn bánh bao sẽ không có phần nước thịt trong nhân bánh bao, còn mình sẽ dùng nhân sống, vị mình thích vị ngọt của thịt được tiết ra.

    Bước 3: Làm bánh bao

    Sau 45 phút bạn lấy bột ra, dùng chén ấn miếng bột để tạo hình tròn để tí mình gói bánh bao được đẹp hơn.

    Cho nhân vào chính giữa, dùng ngón cái và ngón trỏ gấp vành lại thành các nếp xếp, nếp nào xếp xong giữ rồi xếp nếp tiếp theo đến khi bao hết phần nhân bánh và túm nhẹ phần trên.

    Làm xong bánh bao thì bạn mang đi hấp, bí quyết tuyệt kỹ mà mình học được ở nơi làm bánh bao nổi tiếng nhất quê mình đó là cho rễ ngò vào nước hấp, như vậy khi hấp lên vỏ bánh sẽ có mùi rất là thơm.

    Các bạn cho ngò vào nồi nước, đặt xứng hấp lên và hấp bánh bao trong 25 phút là bánh chín.

    Thành phẩm

    Sau 25 phút thì bánh đã chín. Vỏ bánh thì rất xốp, mềm và rất thơm mùi sữa cũng như mùi rễ ngò nè, nhân bánh được nêm nếm rất vừa ăn và đặc biệt vị ngọt của thịt được giữ lại hoàn toàn, xen lẫn đâu đó một chút dai giòn sần sật của nấm mèo kết hợp với tiêu xay rất thơm, cuối cùng chính là trứng cút luộc thơm ngon khó cưỡng. Tất cả hương vị này được hòa quyện trong một chiếc bánh bao be bé xinh xinh như thế này.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Tham khảo một số nguyên liệu đang có bán tại Bách Hóa XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Yaourt Từ Sữa Tươi Nguyên Chất Không Đường Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Sữa Tươi Chiên Cực Ngon Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Ngon Giòn, Ngọt Dịu, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngon Kiểu Miền Trung Bằng Bột Pha Sẵn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Học Nhanh Cách Làm Bánh Xèo Kiểu Hàn Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Tại Nhà. Mua Rau Ăn Bánh Xèo Ở Đâu?
  • 4 Cách Làm Bánh Xèo Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Nem Lui Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Mắm Đậu Phộng Ăn Bánh Xèo Ăn Một Lần Là Mê
  • Bánh xèo là món ăn dân gian nổi tiếng đã gắn bó với biết bao thế hệ người Việt, đặc biệt là người dân ở vùng đất phương Nam. Ở mỗi vùng miền khác nhau, bánh xèo được biến tấu đa dạng với các loại nhân phong phú. Ngoài các nguyên liệu chính như: bột gạo, trứng gà, tôm, thịt, giá, nấm… cứ mùa nào thức ấy, vùng nào của ấy, người ta lại bổ sung thêm đủ loại nguyên liệu vào món bánh độc đáo này.

    Khách du lịch gọi bánh xèo là bánh ” pizza Việt Nam “, nghĩ lại quả không sai, tuy nhiên đây là loại “pizza” ăn kèm với rau sống và nước chấm.

    Tuy là món ăn dân dã nhưng hương vị thơm ngon của bánh xèo thì không thể bàn cãi. Những chiếc bánh tráng mỏng được chiên vàng ươm, vị giòn rụm, vỏ bánh thơm ngậy mùi nước cốt dừa, chưa kể đến phần nhân bên trong nào tôm, nào thịt, giá, nấm… mỗi loại một vị, thực sự rất ngon.

    Bánh xèo có thể dùng để ăn chơi, ăn vặt hoặc ăn thay cơm vào các bữa chính trong ngày. Bánh được chiên bằng dầu nên nếu ăn nhiều sẽ rất nhanh ngán, chính vì lẽ đó mà thường kết hợp với rau sống, bánh tráng cuốn và chén nước mắm chua chua ngọt ngọt.

    Để thưởng thức bánh xèo bạn không cần phải đến quán, chỉ cần mua nguyên liệu rồi tự làm tại nhà. Cách làm bánh xèo và nguyên liệu làm bánh rất đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật hay bí quyết cao siêu, chỉ cần khéo léo một chút là làm được. Vào những ngày nghỉ, lễ hoặc mỗi khi tụ tập bạn bè, người thân, vào bếp đổ bánh xèo rồi thưởng thức là điều ai cũng thích. Bạn còn chờ gì nữa, hãy lấy sổ tay ra và vào bếp học cách làm bánh xèo cùng chúng tôi nào!

    Nguyên liệu

    • Bột bánh xèo: 200g
    • Nước cốt dừa: 50ml
    • Tôm sú: 200g
    • Thịt ba chỉ: 300g
    • Thịt băm: 100g
    • Nấm rơm: 300g
    • Hành tây: 2 củ
    • Giá đỗ: 300g
    • Hành lá: 1 bó nhỏ khoảng 10 cây
    • Bột nghệ: ½ muỗng cà phê
    • Bia: 100ml
    • Muối trắng: ½ muỗng
    • Tỏi: 2 củ
    • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, cải bẹ xanh non, rau thơm, dưa leo…
    • Bánh tráng cuốn: 1 tệp dày

    Làm bột bánh xèo

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Phần đầu hành trắng thái thật nhỏ, để riêng.

    Cho bột bánh xèo vào một cái tô lớn, thêm muối và bột nghệ đã chuẩn bị vào chung rồi trộn đều. Tiếp đó, bạn đổ khoảng 250ml nước cùng với 100ml bia, khuấy đều để làm lỏng bột. Khi bột đã hòa tan với nước và tạo thành hỗn hợp lỏng, bạn cho thêm nước cốt dừa và hành lá thái nhỏ vào khuấy đều. Để bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút rồi mới bắt đầu chế biến.

    Lưu ý khi làm bột bánh xèo:

    + Cho bột nghệ vào để giúp bánh xèo có màu vàng hấp dẫn, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ, nếu cho nhiều bột nghệ sẽ khiến bánh xèo có vị đắng.

    + Khi pha bột với nước phải cân chỉnh lượng nước phù hợp, không pha bột quá lỏng vì sẽ khiến vỏ bánh bị nhão, không được vàng giòn như mong muốn.

    + Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao lại cho bia vào bột, cho bia vào bột sẽ giúp bánh xèo giòn lâu hơn, đó là bí quyết làm bánh xèo ngon được nhiều người đúc kết.

    Làm nhân bánh xèo

    Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch, để ráo rồi thái thịt thành những miếng mỏng, nhỏ.

    Tôm sú rửa sạch, bỏ đầu và vỏ, chỉ lấy phần thịt tôm. Lưu ý, bạn hãy rút hết đường chỉ đen ở sống lưng tôm để tôm bớt tanh.

    Cho tôm và thịt vào chung một tô, ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đầu hành thái nhỏ. Trộn đều rồi ướp khoảng 10 – 15 phút cho thấm gia vị.

    Thịt băm ướp với chút gia vị rồi cho vào chảo xào chín. Lưu ý, vì đã có thịt ba chỉ nên bạn có thể dùng thêm thịt băm hoặc không cũng được.

    Hành tây bóc sạch lớp vỏ ngoài, rửa qua với nước rồi thái sợi.

    Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    Nấm hương rửa sạch, thái sợi.

    Các loại rau sống nhặt gốc, loại bỏ lá sâu, úa, rửa sạch rồi để ráo. Dưa leo thái lát dài, mỏng để ăn kèm.

    Cách làm nước chấm bánh xèo

    Để làm nước mắm chấm bánh xèo, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 muỗng nước cốt chanh tươi, 3 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi + ớt băm nhuyễn. Tất cả trộn đều rồi nêm nếm cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm dưa góp vào cùng.

    Đổ bánh xèo

    Đổ bánh xèo hay còn gọi là chiên bánh xèo, tuy nhiên không sử dụng nhiều dầu để chiên ngập như các món ăn khác.

    Đầu tiên, bạn băm nhỏ 2 củ tỏi đã chuẩn bị sẵn, cho tỏi vào lượng dầu ăn đã chuẩn bị để chiên bánh. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi múc dầu tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đó, bạn cho vài con tôm, vài miếng thịt, thịt băm và một nhúm hành tây vào xào chín tới, khuấy đều bột rồi múc 1 vá đổ vào chảo, nghiêng chảo để tráng đều lớp bột.

    Khi chiên bạn để lửa vừa, chiên đến khi bánh vàng đều thì rắc một nhúm giá, nấm và hành lá thái nhỏ lên trên mặt bánh. Tiếp tục chiên cho đến khi bánh chín vàng, rìa bánh hơi khô và bật lên thì khéo léo gấp đôi bánh lại, lật đều các mặt rồi gắp ngay ra đĩa (có lót giấy thấm dầu).

    Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

    Lưu ý khi chiên bánh xèo:

    1. Bạn có thể chiên bánh xèo cho đến khi chín vàng hoặc vàng giòn tùy ý, chiên càng lâu thì bánh sẽ càng giòn.
    2. Bánh xèo chiên xong nên ăn ngay, lúc đó bánh giữ được vị thơm giòn, hấp dẫn. Nếu đợi chiên xong hết mới ăn thì những chiếc bánh có thể mềm ỉu, ăn không ngon.
    3. Sau khi chiên bánh xèo, bạn đặt bánh lên giấy thấm dầu hoặc vỉ nướng cho thông thoáng, cách này vừa giúp bánh giòn lâu mà ăn nhiều cũng không bị ngán.

    Trình bày và thưởng thức

    Bày rau sống, bánh tráng cuốn, bánh xèo và nước mắm chấm ra cùng.

    Bạn dùng kéo cắt bánh thành các miếng nhỏ rồi cuốn bánh tráng với rau sống, dưa leo, chấm nước mắm chua chua ngọt ngọt rồi thưởng thức.

    Với cách làm bánh xèo đơn giản này, bạn có thể vào bếp thường xuyên để trổ tài nội trợ.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Chiếc bánh xèo có màu vàng đậm được gập đôi một cách đẹp mắt.
    • Vỏ bánh mỏng, giòn rụm, thơm lừng mùi nước cốt dừa. Nhân bánh ngọt, ngon với tôm, thịt, giá, nấm.
    • Bánh khô ráo, không mềm dính hay chứa nhiều dầu, mỡ.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Bạn có thể dễ dàng mua bột bánh xèo đóng gói tại các siêu thị. Lưu ý, bột bánh xèo đóng gói thường được nêm nếm sẵn gia vị, bạn phải lưu ý điều này khi nêm nếm thêm.
    • Chọn tôm có kích thước tương đối lớn. Khi mua tôm, bạn chỉ nên chọn những con còn sống, tôm có vỏ trơn bóng, sống giữa thân tươi và trong, đó là những con tôm tươi, chắc thịt. Nếu muốn ăn nhiều tôm, bạn có thể chuẩn bị thêm nguyên liệu tùy ý. Lưu ý, nếu không có tôm sú bạn có thể sử dụng các loại tôm khác cũng được.
    • Mua thịt ba chỉ tươi, miếng thịt có màu sắc tươi sáng, sờ không dính tay và độ đàn hồi tốt. Chọn mua miếng thịt có tỉ lệ nạc – mỡ hài hòa (70% nạc, 30% mỡ) ăn sẽ rất ngon mà không lo bị ngán.

      Bột bánh xèo đóng gói thường đã được nêm sẵn gia vị

      Chọn tôm sú vì đây là loại tôm nuôi, kích thước lớn và thịt chắc, ngọt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Xèo 3 Miền Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Bánh Xèo Đà Nẵng Cùng Nước Chấm Cực Đã
  • Cách Làm Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki ? Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bình Thuận Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Xèo Tôm Nhảy Bình Định Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bột Bánh Bao Tại Nhà Ngon Hơn Bột Pha Sẵn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Bò Lúc Lắc Ngon Đậm Đà
  • Hương Vị Mang Đến Hoài Niệm Tuổi Thơ
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Để Bán Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm
  • Hướng Dẫn Làm Nước Chấm Nem Lụi Theo Kiểu Huế
  • Publié le 22 Décembre 2022

    par

    Kim Anh

    in

    banh viet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Bao Tạo Hình Chú Heo Hồng
  • Làm Bánh Bao Ngọt Hình Chú Heo Con Siêu Dễ Thương
  • Cách Làm Bánh Kẹp Tàn Ong – Bánh Wafffle Ngon Béo Thơm Lừng
  • Cách Làm Bánh Ít Ram Ngon Đúng Điệu Huế ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Top 5+ Cách Làm Bánh Mì Ngon Để Bán Ăn Sáng Cực Đắt Khách
  • Cách Làm Món Bánh Cuốn Nóng Thơm Ngon Bằng Bột Pha Sẵn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Quay Ở Hà Nội
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu
  • Chi Sẻ 2 Cách Làm Chè Thái Tại Nhà Đơn Giản Nhưng Ngon Như Ngoài Tiệm
  • 2 Cách Làm Chè Sầu Riêng Ngon Tự Nhiên
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Khoai Môn Đơn Giản
  • Món bánh cuốn nóng hay còn gọi là bánh ướt nóng, chắc hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta. Từng miếng bánh nóng hổi vừa thổi vừa ăn kèm với chả lụa, một ít dưa leo, giá đỗ, hòa quyện cùng những giọt nước mắm ngon ngọt thì không còn gì bằng.

    Bánh cuốn nóng là một món ăn truyền thống của người Việt, món bánh này gần như được bày bán ở khắp nơi. Bánh cuốn nóng có thể ăn sáng hay ăn trưa đều rất ngon.

    Một ngày nào đó bỗng dưng chán lê la hàng quán. Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ tự tay làm nên món bánh cuốn nóng như một món quà dành tặng cho những người bạn yêu thương chưa? Vô cùng đơn giản, chỉ với những nguyên liệu hết sức dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

    Cùng vào bếp nào!

    Nguyên liệu làm bánh cuốn nóng

    • 1 lít nước ấm
    • 50gr Nấm mèo (Lượng nấm mèo có thể tăng hay giảm tùy vào sở thích của bạn nha.)
    • 1 củ hành tây
    • Hành tím
    • Chả lụa
    • 100gr thịt bằm
    • Dưa leo, rau thơm, giá đỗ
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường.

    Sơ chế nguyên liệu.

    Các bước làm bánh cuốn thơm ngon.

    Bước 1: Làm hành phi.

    Bào hoặc cắt nhỏ hành tím, để ngoài không khí một lát cho hành se lại, hành càng se lại thì lúc chế biến hành phi sẽ giòn và thơm hơn rất nhiều.

    Tiếp theo làm nóng chảo dầu, từ từ cho hành tím vào chảo. Đợi đến khi hành chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp, vớt hành ra ngoài cho ráo dầu. (Không nên đợi đến khi hành chuyển hẳn sang màu vàng đậm mới tắt bếp, như thế hành rất dễ bị cháy.)

    Hành phi đạt chuẩn phải có màu vàng tươi, giòn và rất thơm.

    Ngoài ra, bạn có thể lọc bột qua rây để bột được mịn hơn.

    Nếu có thời gian bạn có thể pha sẵn bột trước, để bột nghỉ khoảng 25 phút ở nhiệt độ thường rồi đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Cách làm này giúp bánh dai, ngon hơn.

    Trước khi bắt đầu tráng bánh thì bạn nhớ cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào bột, có thể tận dụng dầu ăn còn lại lúc phi hành, dầu ăn lúc phi hành sẽ có mùi khá thơm.

    Bước 3: Cách làm nhân bánh cuốn

    Nấm mèo ngâm nước cho nở ra, rửa sạch, sau đó cắt nhỏ, hành tây thái sợi nhỏ. Thịt băm nhuyễn ướp một tí đường, muối, bột ngọt.

    Cho phần dầu ăn còn lại lúc phi hành vào chảo, tiếp đến cho hành tây vào đảo đều rồi sau đó cho thịt vào xào. Bây giờ, bạn nêm gia vị sao cho vừa ăn. Đợi đến khi thịt gần chín thì bạn cho nấm mèo vào đảo cùng. Bạn có thể cho thêm ít tiêu nếu bạn thích ăn cay.

    Sau khi xào chín nhân, bạn múc nhân bánh ra khỏi chảo và để riêng vào bát.

    Cuối cùng cho một ít hành phi vào trộn đều.

    Bước 4: Chuẩn bị rau ăn kèm.

    Cắt dưa leo thành từng thanh nhỏ và ngắn. Rau thơm, chả lụa cũng cắt thành từng miếng nhỏ. Giá đỗ đem chần sơ qua nước sôi cho chín và để ráo.

    Bước 5: Pha nước chấm

    Nước chấm bánh cuốn thường là nước chấm chua ngọt.

    Chuẩn bị một chiếc chén sạch, cho thêm hai muỗng canh đường, tỏi, ớt và giã nhuyễn. Tiếp đến cho thêm nước mắm, một ít nước ấm và nước cốt chanh.

    Khuấy đều hỗn hợp cho tới khi đường tan hết và quan sát các nguyên liệuđã hòa quyện vào nhau là chúng ta đã có một chén nước mắm thơm ngon rồi.

    Bước 6: Tráng bánh

    Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một cái chảo, phải là chảo tuyệt đối chống dính nha. Vì bột bánh khá dính, nếu sử dụng chảo bình thường thì khó đúc được bánh lắm ạ.

    • Làm nóng chảo chống dính, cho vào chảo một ít dầu, tráng đều mặt chả
    • Sau đó, múc một ít bột đổ vào tráng mỏng. Đậy bánh khoảng 45 giây cho bánh chín. Bánh chín nhìn rất trong.
    • Bạn hãy để ý, bánh khi chín đủ độ, thành bánh sẽ tự bong ra khỏi chảo, lúc ấy, bạn nhanh tay gõ dứt khoát bánh xuống mặt thớt hoặc đĩa lớn, nếu khó quá, bạn dùng đũa gỗ khẽ nạy 1 vòng quanh thành bánh, bánh khi úp xuống sẽ dễ dàng hơn.
    • Làm lần lượt cho đến khi hết bột bánh thì trình bày bánh cuốn nóng hổi ra đĩa và rắc hành khô đã phi thơm lên trên.

    Bước 7: Thêm nhân vào bánh

    Bánh sau khi tráng xong, bạn lấy một ít nhân cho vào giữa bánh và cuộn tròn bánh lại, theo sở thích. Nên cuộn khi bánh còn nóng.

    Muốn bánh đẹp nhân nổi lên thì khi cuộn gần già nửa cái bánh dừng lại, rồi cuốn bánh từ phía bên kia ngược về phía đang cuốn và cuộn tiếp phía cũ đè lên phần vừa cuộn là được.

    – Cứ như vậy bạn vừa đổ bánh tráng cho chín vừa thêm nhân và cuộn bánh, làm như vậy cho đến khi hết bột.

    Thưởng thức món bánh cuốn nóng

    Một vài lưu ý nhỏ để món bánh cuốn thêm ngon

    Để hoàn thành món bánh cuốn nóng bằng bột pha sẵn tại nhà ngon chuẩn vị, bạn cần lưu ý một vài điều dưới dây.

    • Không nên để chảo chống dính quá nóng dễ làm khô bột bánh và cháy bánh.
    • Không nên để chảo chống dính quá nguội vì bánh sẽ không chín.
    • Không nên cho quá nhiều dầu vào chảo, chỉ cho một lớp mỏng và phết thật đều trên chảo.
    • Khi bạn thấy bánh đã chín, bạn cần cho bánh ra dĩa ngay, vì bánh để lâu trên chảo, sẽ bị rỗ bánh, không được mỏng và đẹp.
    • Để bánh lên thớt gỗ sau khi tráng chín. (Thay vì để bánh ra dĩa, nhiều người lại cho bánh ra thớt gỗ, việc làm này là không tốt, bởi thớt gỗ có chứa nhiều vi khuẩn và rất dễ bị ẩm móc. Nếu bạn vẫn muốn dùng thớt gỗ thì nên lót một miếng màng bọc thực phẩm có lớp dầu bên trên.)

    Với cách làm bánh cuốn nóng bằng bột pha sẵn, đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Còn ngại gì mà không vào bếp và làm ngay một bữa sáng cho gia đình.

    Hy vọng mọi người sẽ thành công và có một bữa sáng thật ngon miệng.

    878 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Cuốn Bánh Tráng Ngon Khó Cưỡng
  • Bánh Cuốn Làng Kênh Nam Định
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Miền Trung Xứ Quảng
  • Cách Làm Bánh Cuốn Đơn Giản Ngay Chính Ngôi Nhà Của Bạn
  • 5 Bước Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Tại Nhà Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100