Cách Làm Bánh Flan

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Bánh Flan xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Bánh Flan để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 13.662 lượt xem.

Có 100 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Bánh Flan】

【#1】Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Tiết Kiệm Thời Gian

Bánh flan luôn được xem là món ăn tráng miệng được rất nhiều người ưa thích. Chỉ cần xắn một miếng bánh đưa vào trong miệng, các bạn sẽ bị thu hút ngay nhờ sự mát lạnh, mềm tan cùng với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ trứng và sữa.

1. Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Đường trắng: 20 gram

– Sữa tươi không đường : 50ml

– Nước lọc: 10ml

– Trứng gà: 1 quả

– 1 ống vani

– Lọ thủy tinh hoặc chén sứ

Thêm một bí quyết làm bánh flan bằng nồi cơm điện cho chị em tham khảo

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho lần lượt từng 5 gram đường cùng với 10ml nước lọc vào một cái tô. Dùng đũa và khuấy đều tay cho đến khi lượng đường trong tô tan hết.

Bước 2: Cho chén nước đường vào trong lò vi sóng để nhiệt độ 200 độ C trong vòng 1 phút đến 2 phút. Bước 3: Sau khi đun nước đường đủ thời gian, các bạn mang nước đường ra rồi chia đều vào trong các lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn

Bước 4: Đập trứng gà vào một cái tô lớn. Sau đó, cho hết lượng đường còn lại cùng với 50ml sữa tươi cùng 1 – 3 giọt vani vào trong tô trứng gà rồi dùng đũa khuấy đều lên

Bước 5: Khuấy thật đều tay cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, thành 1 khối thống nhất thì ngưng

Bước 7: Cho tất cả các khuôn bánh vào trong lò vi sóng dưới nhiệt độ 200 độ C từ 5 – 7 phút. Sau đó, cho bánh ra khỏi lò và sử dụng màng bọc thực phẩm bọc cho kín miệng khuôn.

Bước 8: Chờ trong khoảng 10 phút thì các bạn đã có thể thưởng thức món bánh flan được rồi.

2. Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cho 4 người ăn

Nguyên liệu cần có

– 2 quả trứng gà

– 300 ml sữa tươi không đường

– 100 ml sữa đặc

– 50 gram đường

– 100 ml nước

– Dụng cụ làm bánh: Khuôn đựng bánh, tô, lò vi sóng

Cách làm chỉ với 3 bước đơn giản

Bước 1: Tiến hành làm caramel

– Cho 2 muỗng đường cùng với 4 muỗng nước lọc vào trong lò vi sóng để quay.

– Chỉnh lò vi sóng ở mức công suất cao trong khoảng 5 phút để cho nước đường được tan ra và được chuyển sang màu vàng bắt mắt

– Sau đó, các bạn tiến hành cho nước đường vào trong các cốc làm bánh flan

Bước 2: Tiến hành pha sữa

– Các bạn trộn hết phần sữa tươi cùng với sữa đặc đã được chuẩn bị lại với nhau rồi sau đó cho vào trong lò vi sóng và chỉnh ở công suất cao trong khoảng 5 phút.

– Sau khoảng 5 phút thì bắt đầu lấy hỗn hợp sữa ra sau đó đập 2 quả trứng vào rồi đánh đều tay.

Bước 3: Công đoạn nướng bánh

– Các bạn cho hỗn hợp sữa cùng với trứng đá khuấy đều vào trong từng chiếc cốc đã có sẵn caramen

– Tiếp theo, các bạn cho vào trong lò vi sóng rồi quay trong khoảng 9 phút. Lưu ý một điều rằng là các bạn chỉ nên quay với công suất trung bình cho đến thấp, không nên quay bánh ở nhiệt độ quá cao.

– Sau khoảng 9 phút quay bánh thì các bạn lấy bánh ra khỏi lò rồi để nguội và thưởng thức.

– Ngoài việc dùng lò vi sóng để nướng bánh flan thì bạn cũng có thể dùng cách hấp cách thủy.

3. Một số điều lưu ý khi làm bánh flan bằng lò vi sóng

– Các bạn có thể dùng trứng gà ta hoặc trứng gà công nghiệp đều được

– Nên chọn những loại sữa tươi không nặng mùi

– Nên chọn các loại sữa đặc có độ béo ngậy cao

– Các bạn nên có sự kết hợp hợp lý giữa các loại nguyên liệu để có thể tạo ra món bánh flan thơm ngon và hợp với khẩu vị nhất

Yummyday.vn


【#2】Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản

Bánh flan – Món ăn ngon ngày hè

Flan là loại bánh hấp dẫn có xuất xứ từ châu Âu. Tuy nhiên, những năm gần đây nó rất thịnh hành ở các thành phố tại Việt Nam. Đây cũng được xem là món ăn vặt, món tráng miệng vô dinh dưỡng. Loại bánh này không chỉ có độ mềm mịn, béo ngậy mà còn tốt cho sức khỏe.

Bánh flan được bán rất phổ biến nên chúng ra có thể mua và thưởng thức rất dễ dàng. Cách làm bánh flan cũng khá đơn giản do vậy nếu bạn có thể dành chút thời gian để tự tay làm và thưởng thức thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Bánh flan đang được biến tấu với nhiều công thức và các hương vị thơm ngon. Công thức cách làm bánh flan được các chị em săn lùng nhiều nhất vẫn là: cách làm bánh flan sữa tươi, sữa đặc, cách làm rau câu bánh flan, cách làm bánh flan dừa, cách làm bánh flan bí đỏ, cách làm bánh flan trứng….. Để làm chín bánh flan có nhiều cách khác nhau, chẳng hạn có thể dùng nồi cơm điện, lò nướng, nồi hấp công nghiệp hay tủ hấp ( nếu hấp để bán với số lượng lớn )…..

Nguyên liệu làm bánh flan

  • 6 quả trứng gà
  • 250ml sữa tươi
  • 1 hộp sữa đặc có đường
  • 100g đường
  • Vani 2 ống
  • Nước lọc
  • 1/2 quả chanh
  • Khuôn đựng (cốc hoặc hộp)

Ngoài các nguyên liệu kể trên, bạn có thể biến tấu hương vị bánh flan theo ý thích. Ví dụ có thể thêm phô mai để bánh thêm béo ngậy tùy thích. Hay bạn cũng có thể chỉ dùng sữa tươi mà không dùng sữa đặc.

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản

Để thực làm bánh flan bằng nồi cơm điện, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thắng đường

Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, bắc lên bếp đun ở mức lửa nhỏ. Cho vào nồi 70g đường với 100ml nước lọc, bắc lên bếp đun từ 5 – 7 phút. Lưu ý nên khuấy đều tay để đường tan hết.

Khi đường hơi sệt lại, đồng thời chuyển sang màng cánh gián thì vắt nửa quả chanh vào. Sau đó bạn lắc nhẹ cho đều rồi tắt bếp.

Tráng đường vừa thắng vào từng cốc hoặc khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý chỉ cần cho mỗi cốc có một lớp đường thắng ( caramen ) mỏng ở phía dưới đáy là được.

Bước 2: Làm bột bánh flan

– Tách lấy lòng đỏ 4 quả trứng gà, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó cho thêm 30g đường, 2 ống vani vào khuấy nhẹ theo một chiều đến khi hòa tan hết đường và trứng là được. Bạn không nên đánh quá bông trứng vì sẽ tạo bọt khiến bánh không mịn.

– Đổ sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ cho tới khi sôi nhỏ rồi tắt bếp. Tiếp theo bạn cho sữa đặc vào khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.

– Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, đổ nhẹ nhàng, đồng thời khuấy nhẹ theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau. Khuấy xong thì dùng rây lọc hỗn hợp 1 – 2 lần để sau khi hấp bánh sẽ mịn.

– Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã tráng lớp caramen, đổ đầy cốc và đậy nắp hộp lại. Bạn nên đổ từ từ và nhẹ nhàng, tránh làm hỏng lớp đường caramen ở phía dưới.

Bước 3: Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

Xếp các hộp caramen vào xửng hấp của nồi cơm điện. Có thể dùng khăn khô phủ lên miệng nồi để tránh nhiệt thoát ra ngoài. Bật nút “cook” và để nồi cơm tự làm chín khoảng 20 phút.

Khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm cắm xuống. Nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa thì bánh đã chín rồi đấy! Lúc này hãy lấy xửng hấp ra và mở từng nắp hộp để thật nguội rồi cất vào tủ lạnh. Đợi bánh lạnh là có thể thưởng thức.

Bạn cũng muốn học: Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện ngon

Bánh flan khi làm xong có màu vàng nhạt, mềm mịn, bóng và ăn rất ngậy, ngọt dịu. Lớp caramen bên dưới không bị quá lỏng. Bánh ăn cùng chút đá bào, chút cafe hay nước cốt dừa sẽ rất ngon.

Bánh flan bảo quản được bao lâu?

Khi làm bánh flan chúng ta thường làm nhiều chút để ăn dần. Và để bảo quản được bánh flan tốt nhất, bánh không bị hỏng thì bạn nên để bảo ngăn mát tủ lạnh.

Trong điều kiện nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh, bánh flan bảo quản với nhiệt độ từ 2-6 độ C và có thể sử dụng trong khoảng 7-10 ngày. Những lưu ý khi bảo quản bánh flan như sau:

– Để riêng khu vực bảo quản bánh flan, không đặt chung với các loại thực phẩm sống, các loại thực phẩm có mùi tanh như thịt cá. Như vậy bánh sẽ dễ có mùi và mau hỏng.

– Để bánh vào hộp có nắp đậy kín rồi mới để vào ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ trong ngăn mát rất thấp nếu không đậy kín sẽ khiến bánh bị khô.

Ở nhiệt độ thường bên ngoài chỉ cần 2-3 ngày là bánh đã bị chua, bị hỏng do vậy sau khi làm bánh xong chị em nhớ bỏ ngay vào trong ngăn mát tủ lạnh để giữ bánh ngon nhất.


【#3】Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

Bánh Flan chính là món bánh được rất nhiều người Việt yêu thích. Không chỉ bởi độ mềm mịn thơm ngon hấp dẫn mà còn được xem là món bánh dinh dưỡng.

Bánh flan dùng làm bữa ăn dặm cho các bé, hay được bảo quản và thưởng thức lạnh trong những ngày trời nóng bức cực kỳ hấp dẫn cho cả gia đình.

Đến nay, món bánh này đã được biến tấu với nhiều công thức và các hương vị thơm ngon và được làm chín bằng cách hấp chín, hấp bằng lò nướng…

Mỗi cách làm sẽ mang lại hương thơm khác nhau, do vậy mà chúng ta cũng có thể áp dụng cách làm bánh flan thay đổi hương vị bằng cách thay đổi phương pháp làm chín.

Nếu bạn muốn làm bánh flan đơn giản nhất tại nhà với cách làm đơn giản hơn không cần sử dụng đến lò nướng, hãy thực hiện với cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản và cực kỳ nhanh gọn. Cách làm này vẫn giữ được hương vị thơm ngon của bánh và độ mềm mịn và béo ngậy của sữa sẽ làm bạn hài lòng.

Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện (ưu tiên sử dụng nồi Sharp hoặc nồi Cuckoo) hoặc lò vi sóng.

Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện, vật dụng đơn giản mà chắc hẳn hiện nay gia đình ai cũng có. Bởi vậy sẽ tiện lợi hơn cho khâu chuẩn bị của các bạn.

  • Tiếp tục đánh cho đến khi nào đường chuyển hẳn sang màu nâu thì tắt bếp.Chuẩn bị một số cốc chịu nhiệt để khi thắng đường xong chúng ta sẽ đổ vào những chiếc cốc này. Lắc nhẹ tay để caramen được tráng đều cốc.

Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà

    Tiến hành tách đỏ trứng gà ra một cái tô và đánh trứng sao cho thật nhuyễn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng với sữa

  • Tiếp đó, cho hỗn hợp gồm sữa đặc, sữa tươi và đường vào một cái nồi rồi khấy nhẹ đem lên bếp đun với lửa vừa phải đến khi hỗn hợp này gần sôi lên thì hẳn tắt bếp đi.
  • Với hỗn hợp còn đang nóng bạn đem đổ vào tô lòng đỏ trứng đã được đánh nhuyễn trước đó rồi khấy đều tay để hỗn hợp được hòa quyện với nhau (có thể sử dụng rây lược để lọc). Sau cùng đổ tất cả hỗn trứng, sữa này vào những chiếc cốc chịu nhiệt có đựng caramen lúc nảy.

Bước 4: Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

  • Chúng ta sẽ sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh flan, cho vào nồi cơm điện một lượng nước vừa phải và xếp hết tất cả các cốc vào trong nồi.
  • Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn phủ lên mặt và đậy thật kín nồi, bạn chỉ cần ấn nút “Cook” để nấu trong 10 phút.
  • Sau khi nấu khoảng 10 phút thì nồi sẽ chuyển sang chế độ ủ. Bạn để thêm khoảng 2-3 phút nữa để cho bánh chín thật đều.
  • Sử dụng một que tăm xuyên vào bánh nếu tăm không bị dính trứng và sữa thì chứng tỏ bánh đã chín. Nếu tăm bị dính thì bánh chưa chín, lúc này bạn cần hấp lại bánh thêm một lần nữa.
    Bước này là bước đơn giản nhất chắc hẳn ai cũng thích, để bánh được ngon hơn bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh của gia đình một lúc rồi hẳn dùng.


【#4】Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Thạch Lá Dứa Đãi Khách Dịp Tết

Cách làm bánh flan trái dừa cũng đã là một món ăn khá quen thuộc và bổ dưỡng, có thể dùng làm món tráng miệng trong các bữa tiệc. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu món bán này với các hương vị khác nhau như trà xanh, là dứa và có thêm thạch nữa.Với bánh flan dừa thạch lá dứa là sự kết hợp hoàn hảo của trứng, đường, sữa mang lại vị ngọt thanh tao, thơm mát cộng với hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng của lá dứa.

Hơn nữa, màu xanh lá dứa nổi lên giữa màu trắng của thạch dừa bắt mắt, lôi cuốn người thưởng thức bởi màu sắc và cả hương vị khiến bạn hài lòng, thậm chí là “đê mê” khi thưởng thức.

Không quá khó để thực hiện món bánh thú vị này, nên bạn có thể dành ít thời gian chế biến, cất giữ trong tủ lạnh để thưởng thức như món ăn vặt lý tưởng để tăng cân hoặc dùng làm món tráng miệng cho mọi người thưởng thức.

Nguyên liệu làm bánh flan trái dừa

– 2 quả dừa xiêm (tùy số lượng người dùng).

– ½ kg dừa nạo

– 2 quả trứng gà

– 25g bột rau câu

– 50 g đường cát

– Sữa tươi 400ml

– 1 bó lá dứa

Cách làm bánh flan trái dừa

– Dừa xiêm chặt bỏ vỏ cứng bên ngoài, gọt sạch vỏ lụa bên trong rồi đem rửa cho dừa được trắng. Sau đó khoét một lỗ nhỏ trên đầu quả dừa lấy phần nước dừa để riêng.

Cách tách vỏ dừa để còn nguyên quả: bạn nguyên trái dừa, hơ trên lửa cho vỏ dừa khô cứng lại. Khi đó sẽ rất dễ tách vỏ dừa ra. Sau đó, dùng sóng dao gõ khéo cho lớp vỏ cứng bên ngoài nứt ra.

– Dừa nạo đem giã nhỏ vắt lấy nước cốt

.- Lá dứa rửa sạch, xay lấy nước.

– Phần nước dừa lấy được cho vào nồi đun sôi.

– Thạch lá dứa để cho cùng hỗn hợp bánh flan:

Dùng một cái nồi khác cho phần nước lá dừa vào, pha thêm bột rau cau vào khuấy đều đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại.- Đợi đến khi hỗn hợp nguội thì cắt hình hạt lựu rồi cho vào hỗn hợp rau câu, đường sữa đun trước, đảo đều rồi rót hỗn hợp này vào quả dừa xiêm đã chuẩn bị trước đó, không nên đổ đầy quả dừa vì bột sẽ còn nở khi hấp chín.

– Đun nồi nước lớn để chưng cách thủy dừa, nhớ thêm lá dứa vào nước cho thơm. Chưng cách thủy dừa khoảng 90 phút là được, bạn có thể dùng tâm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột không dính vào nhau là bánh flan đã chín.

– Để dừa thật nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ là được.

Vậy là bạn có bánh flan trái dừa thạch lá dứa ngon tuyệt. Bạn có thế sử dụng bánh này làm món tráng miệng trong buổi tiệc năm mới.


【#5】Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tuyệt Cú Mèo

Chiếc lò vi sóng dường như quá quen thuộc bởi sự tiện lợi mà nó mang lại dùng để chế biến các món nướng, hấp,…Bên cạnh đó lò vi sóng còn được xem là công cụ để làm bánh tại nhà. Chính vì thế tiếp nối những cách làm bánh flan ngon tại nhà chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm mới đó chính là cách làm bánh flan bằng lò vi sóng ngon không kém cách làm bánh flan bằng lò nướng.

Nguyên liệu làm bánh flan bằng lò vi sóng siêu tốc

Để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng đơn giản cực ngon

  • + Bước 1: Làm caramel cho phần bánh. Điều này thì thật sự đơn giản đúng không ạ. Bạn chỉ cần cho đường và một chút ít nước vào chảo, cho vào lò đun sôi, cho đường tan ra và có màu cam cánh gián là được. Chú ý canh thời gian không khéo đường bị khét sẽ bị đắng khi ăn. Cho hỗn hợp ra khuôn
  • + Bước 2: Hòa tan sữa đặc và sữa tươi vào tô, cho hỗn hợp vào trong lò đun ở nhiệt độ cao, bạn cần chú ý công đoạn này, vì thành phần chất dinh dưỡng ở giai đoạn này rất quan trọng, nếu bạn để sữa sôi ở nhiệt độ quá cao thì chất dinh dưỡng của bánh không còn nhiều. Chỉ cần sữa sôi lăn tăn là được.
  • + Bước 3: Đập trứng và lấy lòng đỏ ( nếu bạn muốn lấy luôn lòng trắng vẫn được), cho hỗn hợp sữa đã để nguội bớt vào chung, đánh tan ra, cho các thành phần hòa vào nhau, khi đó bạn lấy một cái rây để lọc hỗn hợp, cần lọc 2-3 lần để hỗn hợp thật min, khi hấp lên ăn sẽ ngon hơn và trông đẹp mắt hơn.
  • + Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào khuôn caramel. Mở lò ở công suất cao trong vòng 5-7 phút, cho lò nóng lên, trong thời gian đó, bạn xếp các khuôn vào chung một khay, khay này đã được cho vào một mức nước 1/2 khay. Đợi thời gian lò nóng lên kết thúc, bạn cho khay vào hấp lên. Thời gian để bánh chín là tầm 20-25 phút. Lấy bánh ra dùng, bạn có thể dùng chung với hỗn hợp cà phê, và để tăng hương vị của món ăn, bạn cũng có thể kết hợp với một số loại trái cây như: dâu, kiwi, nho,….

Một số lưu ý khi dùng lò vi sóng nướng bánh

  • + Khi lấy bánh từ lò vi sóng ra bạn cần chú ý phải đeo bao tay chuyên dụng đầy đủ. Vì lúc này lò vi sóng cũng như khuôn bánh rất nóng có thể làm cho tay của bạn bị bỏng.
  • + Yêu cầu làm khuôn bánh phải bằng thủy tinh hoặc sứ. Vì nếu dùng các nguyên liệu khác sẽ bị lò vi sóng làm nóng chảy, gây nguy hiểm.
  • + Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể để bánh vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút trước khi ăn. Và nếu không dùng hết, bạn cũng có thể bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.


【#6】2 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Và Sữa Đặc Không Rỗ Mềm Ngon Khó Cưỡng

2 cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc không rỗ mềm ngon khó cưỡng cho bé và gia đình thưởng thức cuối tuần. Cách làm đơn giản, bánh flan mềm mại, thơm mát, tan trong đầu lưỡi.

Bánh flan là một món tráng miệng đơn giản, dễ làm tại nhà. Bánh flan mềm tan nơi đầu lưỡi với chút nước cốt dừa beo béo, vị cà phê đắng nhẹ thật tuyệt vời cho một ngày cuối tuần bên gia đình.

1. Cách làm bánh flan bằng sữa đặc:

Nguyên liệu làm làm bánh flan bằng sữa đặc:

– 20 cái trứng gà

– 2 lon sữa đặc (sữa nào cũng được, riêng mình thì mình làm Hòa Hảo)

– 350gam đường

– 20 muỗng nước lọc

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh flan:

– Hộp đựng bánh flan

– Nổi

– Xửng hấp

– Tăm xỉa răng

– Muỗng

– Đũa

– Thau

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc cực kỳ đơn giản:

– Đặp 20 quả trứng ra 1 thau lớn, lấy cả lòng đỏ và trắng. Nếu bạn chỉ dùng lòng đỏ trứng với sữa tươi bánh sẽ không mềm như ngoài tiệm. Bánh sẽ không bị tanh khi dùng cả lòng trắng vì khi hấp chín mùi tanh sẽ mất. Lúc này bạn hoàn toàn có thể thưởng thức bánh flan ngon mà không cần bỏ đi cả lòng trắng trứng.

– Nếu lỡ tay làm trứng bị bọt, bạn nên lọc bằng ray rồi dùng tăm chọc lủng bóng để bánh được đẹp hoàn thiện.

– Nấu nước sôi, trút lượng sữa đặc (tùy theo khẩu vị) vào một thau hoặc nội sạch. Đong 3 lon nước sôi bằng hộp sữa đổ vào nồi sữa vừa trút vào. Thêm 50gr đường, quậy đều lên để sữa ấm ấm thì đổ vào phần trứng khi nãy.

– Vì sao phải đợi sữa ấm? Vì nếu đổ ngay lúc sữa còn nóng sẽ làm trứng chín và bị kết tủa lại, không làm bánh flan được.

– Chú ý, khi đổ caramen chỉ nên đổ 1 lần, dù thấy ít cũng không được đổ lần 2 vì lúc này lớp caramen thứ 2 sẽ bị kết tinh thành lớp kẹo gây khó khăn khi bạn rửa khuôn sau khi ăn xong. Vì thế mà bạn chỉ nên đổ caramen 1 lớp và không nên đổ lớp thứ 2.

– Để thử coi bánh chín hay chưa, bạn dùng 1 cái tăm đâm vào bánh, nếu thấy đầu tăm bị ướt thì hấp thêm. Thường thì bánh flan sẽ cần hấp từ 15-20 phút để chín.

– Trong quá trình hấp, cứ khoảng 2 phút là bạn mở nắp lau hơi nước một lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến bánh.

Nguyên liệu làm bánh flan:

Về phần bánh

– 4 lòng đỏ trứng + 2 trứng (trứng gà tươi).

– Sữa tươi: 500 ml.

– 60g đường.

– ống vani: 1-2 ống.

– 1/2 muỗng cà phê muối.

– cốc hoặc bát con để làm khuôn bánh.

– 1 chiếc rây lọc.

Về phần caramen:

– 60g đường.

– 100ml nước lọc.

– 1 muỗng nước cốt chanh.

– Làm caramen: Cho đường và nước theo tỉ lệ 3:2 vào một cái nồi màu sáng để dễ quan sát, để lửa nhỏ hết cỡ khi đường tan và chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Cho 1 muỗng nước cốt chanh vào để bánh flan có mùi đặc trưng.

– Hấp: Chuẩn bị một chiếc nồi hấp có sẵn nước đun sôi. Bắc lên bếp để đun. Tiếp theo bạn cho các cốc bánh flan vào nồi rồi dùng một chiếc khăn để phủ lên mặt các cốc, nhằm tránh cho bánh bị rỗ khi nước ở vung hấp nhỏ xuống. Cho lửa vừa và thi thoảng bạn dùng khăn để lau nước ở vung. Hấp chừng 30- 40 phút thì bánh đã chín.

– Khi hấp bánh flan, nên hạn chế hơi nước tụ lại quanh bánh, tốt nhất bạn dùng một tấm vải sạch phủ lên mặt lồng hấp để hút bớt hơi nước, sau đó điều chỉnh lửa thật nhỏ.

– Sử dụng sữa dê bột làm bánh flan có độ mịn và đặc hơn, khi ăn bánh có mùi thơm nhẹ.

– Bánh flan có mùi thơm đặc trưng của trứng, sữa, vani.

– Có vị dịu mát của chanh tươi.

– Bánh phải mềm, mặt bánh mịn, không bị rỗ mặt, rỗ thành bánh.


【#7】Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà, Bổ Xung Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé

Hướng dẫn cách làm bánh Flan tại nhà, bổ xung vào thực đơn ăn dặm cho bé

Tớ cũng là một fan của bánh flan! Ngày xưa khi còn nhỏ mỗi buổi chiều tớ và em gái rất hay ăn tráng miệng bằng những hộp nhựa nhỏ xinh mà Mẹ đã mua 1 lần nguyên vỉ 20 cái. Lần về nhà gần đây nhất tớ được bạn dẫn đi ăn bánh flan vỉa hè, 1 đĩa 2 cái nằm sóng sánh giữa lớp đá bào và nước cốt dừa có vị cà phê thơm thơm, ngon tuyệt cú mèo! Đến bây giờ nghĩ lại mà vẫn thòm thèm.

Để có thể hài lòng với công thức cuối cùng này, tớ đã phải trải nghiệm rất nhiều cách làm khác nhau. Khi thì dùng sữa đặc, khi thì dùng toàn lòng đỏ, thậm chí có lần tớ đã xài cả cream cheese! Haha. Kết quả tất nhiên mỗi lần mỗi khác và đôi khi cùng một công thức mà khi sử dụng lần 2 tớ lại thất bại thảm hại…

Công thức này tớ thực hiện nhuần nhuyễn gần chục lần rồi, và lần nào cũng thành công. Thành phẩm rất mềm và mịn, múc một muỗng đưa lên miệng sẽ có cảm giác tan ngay lập tức. Tiếp tục muỗng nữa muỗng nữa, và chưa đầy 10 giây sau chiếc bánh sẽ không cánh mà bay, chỉ để lại bằng chứng là chút caramel nâu óng còn sót lại (nếu bạn không phải dạng đưa cả đĩa lên miệng mà húp, haha).

Tuy nhiên khi tớ chia sẻ công thức này cho một người bạn thì lại được báo cáo là ăn ngon nhưng bánh không đẹp. Tớ nghĩ đấy là do cách làm, vì thật sự trong bánh flan, cách làm rất rất quan trọng! Do vậy ngoài công thức tớ sẽ viết chi tiết hướng dẫn kèm hình ảnh với hy vọng mọi người thực hiện xong sẽ có những chiếc bánh flan mềm và mịn còn hơn ngoài hàng! Thật đấy!

Đầu tiên là nguyên liệu. Để làm 5 cái bánh flan bạn cần:

– 2 quả trứng (ở nhiệt độ phòng *rất quan trọng)

– 2 lòng đỏ trứng (ở nhiệt độ phòng *rất quan trọng)

– 500ml sữa (có thể kết hợp sữa và kem cho béo và mềm hơn)

– 50gr đường trắng (cho bánh flan)

– 90gr đường trắng (để làm caramel)

– 1 cái khay lớn để đựng ramekin

Bạn chuẩn bị sẵn một chén nước lạnh ở gần bếp.

Bạn cho 90gr đường cùng 1 muỗng canh nước lạnh vào nồi hoặc chảo, tốt nhất là bằng kim loại sáng để dễ quan sát độ chuyển màu của caramel. Để lửa vừa phải và tuyệt đối không đụng vào nồi! Bạn để yên cái nồi cho đến khi đường đã tan ra hết, nổi bọt và xung quanh thành đã bắt đầu chuyển màu vàng nâu, khi đấy bạn mới dùng muỗng khuấy đều. Bạn quan sát kĩ, khi thấy caramel hơi chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt ngay, và dùng muỗng từ từ múc 2 hoặc 3 muỗng canh nước lạnh (từ cái chén ở gần bếp) vào nồi. Nhớ là phải từ từ từng chút một vì caramel gặp nước sẽ bắn lên và bạn sẽ có thể bị phỏng đó! Bạn phải làm nhanh tay vì caramel sau khi nhấc ra khỏi bếp vẫn sẽ tiếp tục đổi màu, và rất dễ bị cháy. Một khi đã có mùi khét từ caramel thì hix hix, bạn phải làm lại từ đầu thôi. Caramel cháy ăn không ngon đâu 🙁

: Đun nóng sữa đến khỏang 80 độ C, lúc ấy xung quanh nồi bắt đầu nổi những bọt nhỏ li ti và hơi nước đã bốc lên. Bạn đừng để cho sữa bị sôi, sẽ phá hỏng màng chất béo trong cấu tạo sữa.

Nướng ở 180 độ C trong khoảng 30-35 phút. Bánh chín khi vẫn còn hơi sóng sánh ở giữa. Bạn để bánh nguội rồi cất trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi ăn.

Nguồn : Sưu tầm nhiều nguồn trên internet –

source: copywright from Internet


【#8】Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

  • 2 đến 3 quả trứng gà
  • 2 đến 3 thìa sữa đặc
  • 1 đến 2 thìa đường trắng
  • 1 lá gelatin

2. Cách làm bánh flan trong trà sữa béo thơm

  • Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra, dùng máy đánh trứng đánh tan phần lòng đỏ. Pha sữa đặc với nước sôi, sau đó đổ từ từ vào phần lòng đỏ đã đánh tan, khuấy đều.
  • Bước 2: Ngâm lá gelatin cho lá mềm, vắt lấy nước, đổ phần nước gelatin vào hỗn hợp trên tạo độ đông cho bánh flan. Lưu ý, chỉ nên cho một chút gelatin đủ để miếng bánh không bị quá đặc sánh.
  • Bước 3: Thắng đường trên lửa cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu cánh gián, đổ một chút nước vào. Đổ phần đường đã thắng vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.

Để đường không lẫn vào phần bánh lúc sau, bạn nên đặt các khuôn này vào tủ lạnh từ 5 đến 10 phút cho phần đường đông lại trước.Nếu làm bánh pudding bánh flan cho trà sữa thì bạn có thể bỏ qua luôn bước này

  • Bước 4: Sau khi phần đường đông lại, đổ phần hỗn hợp lòng đỏ trứng đã sánh lên trên, không đổ đầy miệng khuông mà nên chừa một khoảng không gian để bánh nở.
  • Bước 6: Sau khi bánh chín, để bánh nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần. Bạn cũng có thể pha trà sữa rồi dùng chung với thạch bánh flan này.

Để mặt bánh mịn màng không bị rỗ vì nổ bọt khí thì bạn đừng đậy nắp khi hấp bánh là đượcVideo hướng dẫn cách làm bánh flan trong trà sữa:

3. Sáng tạo hơn với các hương vị khác cho bánh flan

Ngoài vị bánh flan truyền thống bên trên thì các bạn cũng có thể biến tấu thêm nhiều cách làm bánh flan uống trà sữa với nhiều vị khác tùy theo sở thích của mình như bánh flan trà xanh hoặc bánh flan xoài.

Nguyên liệu cần thiết và cách làm cho hai món này cũng giống như món bánh flan truyền thống bên trên, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm bột trà xanh và xoài xay nhuyễn. Cách làm cụ thể như sau:

3.1 Cách làm bánh flan trà sữa trà xanh

Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà, đánh đều với một chút đường. Sau đó hòa thêm chút sữa đặc và một ít nước sôi, cho vào hỗn hợp lòng đỏ vừa mới đánh đều.

Bước 2: Thắng đường. Hòa tan đường với một chút nước rồi đổ trực tiếp vào khuôn bánh, đợi nguội, cho vào tủ lạnh từ 3 đến 5 phút.

Bước 3: Đun nhỏ lửa phần lòng đỏ đã đánh, cho từ 2 đến 3 thìa trà xanh nguyên chất, khuấy cho bột tan đều. Ngâm lá gelatin ra nước rồi cho phần nước đã ngâm vào hỗn hợp, khuấy đều cho mọi thứ tan với nhau, để nguội rồi đổ vào phần khuôn bánh đã có lớp đường.

Bước 4: Cho vào nồi hấp mở nắp khoảng 20 phút với lửa nhỏ.

Bước 5: Bánh chín rồi thì để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Bánh flan trà xanh

3.2 Cách làm trà sữa bánh flan vị xoài

Bước 1: Bánh flan xoài thì không cần phải dùng đến trứng gà, chỉ cần cắt miếng nhỏ rồi xay nhuyễn từ 1 đến 2 quả xoài chín.

Bước 2: Thắng đường sang màu cánh gián để tạo lớp đường bên dưới khuôn.

Bước 3: Đun sôi lá gelatin với nước, khuấy đều với một chút đường cho đến khi lá gelatin tan rồi đổ phần xoài đã xay nhuyễn vào.

Bước 4: Đun hỗn hợp cho đặc một chút rồi đổ ra khuôn.


【#9】Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu

Cách làm bánh flan trái dừa rau câu

Cách làm bánh flan trái dừa ngon và đẹp mắt

Món bánh flan thơm tuyệt kết hợp với dừa tươi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ bởi vị ngọt mát cùng hình thức hút mắt khó cưỡng.

Nguyên liệu cho món bánh flan trái dừa

  • Sữa tươi 200ml
  • Trứng gà ta 4 quả
  • 1 trái dừa non
  • Kem béo 200ml, bột caramen 10g
  • Đường cát trắng

Cách làm bánh flan trái dừa

Bước 1: Các bạn chặt bỏ và tách phần xơ cứng bên ngoài quả dừa, đục lấy hết nước.

Gọt hết phần vỏ nâu chúng ta sẽ có phần cơm dừa nguyên vẹn.

Cho lẫn sữa tươi, kem béo cùng 2 thìa đường cát trắng vào 1 tô lớn rồi đánh đều.

Trứng gà bỏ vỏ, khuấy tan rồi lọc qua rây để phần trứng mịn chảy xuống bát kem – sữa.

Khuấy nhẹ hỗn hợp để các nguyên liệu quyện hết vào nhau và có màu vàng đều, đẹp mắt.

Bước 3: Từ từ rót hỗn hợp trứng – kem- sữa bên trên vào bên trong trái dừa.

Đem trái dừa cho vào nồi hấp chín. Để biết bánh chín chưa, các bạn dùng tăm xiên vào trong, khi thấy tăm còn sạch và không dính là bánh đã dùng được.

Bước 4: Các bạn làm caramen để ăn kèm với công thức cực đơn giản sau đây: hòa tan 200g đường cát trong 100ml nước rồi đem đun sôi lên. Chờ khi hỗn hợp sánh lại và chuyển màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp. Đừng đun lâu quá để caramen không bị cháy và đắng là được.

Cách làm bánh flan trái dừa đẹp mắt lôi cuốn mọi người

Nguyên liệu

  • 2 quả dừa xiêm
  • Sữa tươi 400ml
  • 25g bột rau câu
  • 50 g đường cát
  • 1 bó lá dứa
  • ½ kg dừa nạo vắt lấy nước cốt.
  • 4 quả trứng gà

Chuẩn bị:

– Trước tiên chặt bỏ vỏ cứng quả dừa, gọt sạch vỏ lụa, rửa lại cho dừa được trắng.

– Khoét một lỗ nhỏ trên đầu quả dừa, đường kính khoảng 2cm, lấy hết nước dừa ra.

– Lá dứa xay lấy nước, pha thêm với nước rồi lọc bỏ sạch xơ, cặn của lá.

Cách làm: Làm phần rau câu:

– Cho phần nước lá dứa vào nồi đun sôi, sau đó pha bột rau câu vào nước ấm rồi đổ vào nồi nước lá dứa đảo đều khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho ra bát, để nguội rau câu đông lại thì cắt thành các thanh dài.

Làm phần bánh flan:

– Nước dừa cho vào nồi nấu sôi.

– Trộn đều đường cát, bột rau câu, sữa tươi, 2 quả trứng và một ít nước lá dứa. Đợi nước dừa sôi cho hỗn hợp này vào khuấy đều rồi đun sôi, tắt bếp.

– Xếp các thanh rau câu vào bên trong trái dừa, chờ hỗn hợp trên nguội bớt thì rót vào phủ ngập các thanh rau câu này, lưu ý: Không đổ đầy vì bột sẽ còn nở khi hấp chín.

– Cho dừa vào chưng cách thủy khoảng 90 phút. Kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột bánh không dính là bánh chín.

– Để bánh thật nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn dùng dao khéo léo cắt thành các miếng nhỏ. Sản phẩm của chúng mình sau khi hoàn thành nhìn hấp dẫn chưa này!

Cách để tách nguyên quả dừa ra khỏi lớp vỏ cứng:

– Để nguyên quả dừa, hơ trên lửa cho vỏ dừa khô cứng lại.

– Dùng sống dao gõ khéo cho lớp vỏ cứng bên ngoài nứt ra.


【#10】Chi Tiết Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Từ Sữa Công Thức

Để làm đa dạng thực đơn trong bữa ăn của bé, mẹ có thể biến tấu các loại sữa công thức thành nhiều món ăn khác nhau. Bánh Flan là một trong số những gợi ý thơm ngon cho mẹ và bé. Để bé có một bữa ăn ngon miệng, sau đây Kids giới thiệu đến mẹ cách làm bánh flan cho bé bằng sữa công thức cùng một vài lưu ý mà mẹ cần biết.

Bé đến độ tuổi nào thì có thể ăn bánh Flan?

Bánh Flan hay có tên gọi khác là Caramen có thành phần chính từ 3 loại nguyên liệu: trứng, sữa và nước Caramen. Bánh Flan là loại thực phẩm phù hợp với trẻ trên 6 tháng tuổi.

Một số lưu ý cho mẹ khi làm bánh Flan cho bé:

  • Quá trình chế biến mẹ chỉ sử dụng lòng đỏ, không dùng lòng trắng trứng bởi lòng trắng trứng có thể gây hiện tượng đầy bụng, khó tiêu ở trẻ.
  • Trong gia đình nếu có người dị ứng với trứng, mẹ nên cẩn thận và cho bé sử dụng một ít trong lần đầu tiên để kiểm tra phản ứng từ cơ thể bé.
  • Cơ thể bé còn rất yếu ớt, vì vậy khi chọn lựa trứng gà, mẹ nên lựa chọn các địa chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các sản phẩm trứng phải tươi ngon và tốt nhất là đã được kiểm duyệt.

Cách làm bánh Flan từ sữa công thức cho bé

  • Đường phèn bột: 25-30g tùy theo vị giác của mẹ và bé. Trường hợp nhà không có đường phèn bột, mẹ có thể thay thế bằng đường cát hoặc đường xay.
  • Lòng đỏ trứng gà: 4 lòng.
  • Sữa công thức pha theo đúng công thức và tỷ lệ của nhà sản xuất: 250ml.
  • Bột năng: 10g.

Để át đi mùi tanh của trứng, mẹ có thể sử dụng hương vani. Mẹ nên sử dụng tinh chất vani để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bữa ăn của bé.

Các bước làm bánh Flan từ sữa công thức

Mẹ có thể sử dụng bất cứ loại sữa bột nào để chế biến cho bé với các tên tuổi như sữa Meiji, Abbott Grow hay S26,… Mẹ nên sử dụng vị sữa mà bé yêu thích nhất để bé ăn được ngon miệng hơn.

Các bước làm bánh:

Bước 1: Mẹ đánh tan lòng đỏ trứng gà với bột năng và đường;

Bước 2: Mẹ pha nóng và khuấy cho sữa công thức tan hết. Sau đó đổ sữa vào hỗn hợp bột và trứng một cách từ từ, vừa đổ vừa đánh tan đều. Mẹ có thể bổ sung thêm vani vào và khuấy cùng.

Bước 3: Mẹ chia nhỏ hỗn hợp trên vào các hộp/lọ nhỏ riêng cho bé hoặc cũng có thể cho vào các hộp Flan bình thường để cả nhà cùng nhau thưởng thức.

Bước 4: Nướng cách thủy các hộp/lọ ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40-45 phút.

Bước 5: Đợi cho bánh trong hộp/lọ nguội, mẹ trữ trong tủ lạnh.

Trước khi cho bé ăn, mẹ nên lấy ra trước 1 khoảng thời gian, để nguội hẳn rồi mới cho bé dùng.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Bánh Flan trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Cách Làm Trà Sữa - Xem 12,177

Cách Làm Sữa Bắp - Xem 13,266

Cách Làm Trân Châu - Xem 11,682

Cách Làm Trứng Muối - Xem 13,167

Cách Làm Kem Bơ - Xem 14,157

Cách Làm Cơm Cháy - Xem 5,742

Cách Làm Xíu Mại - Xem 10,791

Cách Làm Bột Chiên - Xem 11,583

Cách Làm Bánh Bao - Xem 7,821

Cách Làm Nem Nướng - Xem 10,989

Chủ đề cũ hơn