Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Mềm Mịn, Không Tanh Mùi Trứng Giúp Bé Lên Cân Vèo Vèo
  • Cách Làm Caramen (Bánh Flan) Béo Ngon Ngay Tại Bếp Nhà Bạn
  • Cách Làm Bánh Flan Caramel Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Bánh Flan (Caramen) Ngon Tại Nhà
  • #1 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Tại Nhà
  • – Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trứng đã đánh đều vào hỗn hợp vừa pha chế ở trên, vừa đổ vừa quấy đều và nhẹ tay.

    -Bạn cho đường và một chút nước vào nồi rồi vặn lửa thật nhỏ, cứ đảo đều tay cho đến khi đường cháy đều và chuyển sang màu vàng cánh gián.

    -Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trên vào khuôn làm bánh thành một lớp mỏng dưới đáy khuôn.

    -Để một lúc, bạn khuấy lại tay hỗn hợp trứng sữa ở trên và đổ vào từng khuôn đã tráng caramen.

    Phương thức làm bánh flan bằng lò vi sóng, bạn biết chưa?

    -Bước pha hỗn hợp đường sữa bạn vẫn làm như trên.

    – Đến khâu thắng caramen, bạn có thể dùng lò vi sóng bằng cách cho bát đường vào khuấy tan với một ít nước vào lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian khoảng từ 2-3 phút, đừng để quá thời gian vì đường sẽ dễ cháy và có vị đắng. Sau đó, lấy hỗn hợp ra và cho thêm 5ml nước nóng vào hỗn hợp.

    -Sau khi đã có hỗn hợp đường màu cánh dán, bạn đổ lớp mỏng vào khuôn; để một lúc và cho hỗn hợp trứng sữa vào. Sau đó, bạn đặt những khuôn bánh vào một khay lớn có đổ nước ngập 1/2 khay.

    – Bước tiếp, bạn cho khay vào lò vi sóng, điều chỉnh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian từ 5-7 phút là được. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò và để cho bánh nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

    ***Xem các sản phẩm : Lò vi sóng đang có bán tại TpHCM

    Giải đáp một số thắc mắc bạn có thể gặp để làm bánh flan ngon nhất:

    1/Bánh flan khi làm ra lại hay bị rỗ mặt, cách khắc phục ra sao?

    Trả lời: Nguyên nhân thường gặp nhất là bạn hấp bánh không mở vung và thấm khô nước đọng. Bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch đậy lên trên khuôn bánh để nước có nhiễu vào thì sẽ thấm vào khăn và không chảy trực tiếp vào bánh.

    2/ Bánh flan có thể không bị rỗ mặt mà lại bị rỗ ở phần đáy hoặc phần giữa bánh?

    Trả lời: Do trong quá trính làm chín bánh, bạn đã để nhiệt độ quá cao, hoặc không được đều lúc cao lúc thấp sẽ dẫn đến hiện tượng rỗ phần thân bánh như vậy. Bạn có thể cho vào lò nướng để nhiệt độ khoảng 150-160 độ, còn nếu bạn hấp thì để bếp ở một mức lửa và không tăng giảm đột ngột.

    3/ Tại sao khi làm đúng công thức và thời gian mà bánh flan lại không đông?

    Trả lời: Bạn hãy kiểm tra xem bạn pha sữa nước và trứng đã đúng tỉ lệ hay chưa hoặc cũng có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này đó là nhiệt độ để làm bánh chín của bạn chưa đạt, nếu nhiệt độ hấp bánh quá thấp thì bánh sẽ không đông.

    Nguồn: chúng tôi và tổng hợp thông tin từ internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Cà Phê Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bột Chiên Trứng Giòn Tan
  • Cách Làm Bột Chiên Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chim Cút Chiên Vàng Vừa Giòn Vừa Ngon, Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Chim Cút Chiên Siêu Đơn Giản Cho Cả Nhà Thích Mê
  • 4 Cách Làm Bánh Flan

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Bánh Bông Lan/gato Cơ Bản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bánh Chocolate, Raspberry Và Ginger Chocolate Mousse
  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Mới Lạ Hấp Dẫn Ăn Ngon Cực Kỳ
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Flan Ngon Lạ Lùng
  • Cách Làm Bánh Flan Matcha Chị Em Không Nên Bỏ Qua
  • Bánh flan là gì? Bánh caramen (caramel) là gì?

    Bánh flan có nhiều tên gọi. Bánh flan tiếng Anh gọi là Flan caramel, hoặc crème caramel. Các tên gọi khác nữa như caramel custard, egg pudding, caramel pudding, đều là tên gọi để chỉ món tráng miệng làm từ trứng và sữa. Để mô tả về bánh flan thì đây là món tráng miệng với một lớp xốt caramel màu nâu cánh gián, được nấu từ đường, kết hợp với lớp kem trứng mịn màng có màu vàng rất ngon mắt.

    Ở Việt Nam, người miền Bắc quen gọi là bánh caramen, người miền Nam lại hay gọi là bánh flan (bánh flăng). Đây là một món tráng miệng không chỉ phổ biến ở các nước phương Tây mà còn rất phổ biến ở Việt Nam, quen thuộc với rất nhiều người.

    Vì sao bánh flan lại phổ biến đến vậy?

    Mình nghĩ lý do chính là vì món tráng miệng này đơn giản, dễ làm, không đòi hỏi nhiều nguyên liệu, dụng cụ, và bản thân nó là một món tráng miệng rất ngon. Nhiều năm trước đây, khi lò nướng chưa phổ biến ở Việt Nam, mọi người thường làm bánh flan tại nhà theo cách hấp cách thủy.

    Nguyên liệu chính để làm bánh flan chỉ gồm có đường, trứng, sữa đặc hoặc sữa tươi. Về sau này, người ta sáng tạo thêm, biến tấu thêm để tạo ra những hương vị mới cho bánh flan như bánh flan vị cacao, bánh flan vị cà phê, bánh flan vị chanh leo, bánh flan vị nước cốt dừa, bánh flan vị sô cô la…

    Dụng cụ để làm bánh flan cũng thật đơn giản, chỉ cần một chiếc nồi nhỏ để nấu nước đường cho tan chảy thành màu nâu cánh gián, một chiếc nồi để làm nóng sữa, hòa vào trứng, sau đó chia ra các cốc nhỏ. Cuối cùng là cho vào nồi hấp hoặc lò nướng.

    Làm bánh flan bằng phương pháp hấp cách thủy

    Khi làm bánh flan bằng cách hấp cách thủy thì bạn cần khéo léo, cầu kì hơn một chút để bề mặt bánh flan không bị nước đọng nhỏ xuống làm rỗ mặt bánh. Bạn cần che miệng các cốc lại bằng khăn sạch, và dùng thêm một chiếc khăn khác để che miệng nồi hấp để nước bốc lên không nhỏ xuống mặt bánh. Thỉnh thoảng nên mở nắp nồi để nước ở phần nắp nồi thoát bớt ra ngoài, giảm nguy cơ nhỏ xuống mặt bánh.

    Làm bánh flan bằng lò nướng

    Khi làm bánh flan với lò nướng thì ta hay gọi là nướng cách thủy. Nướng cách thủy chính là đặt những cốc đựng hỗn hợp flan vào trong một khay nướng và đổ nướng nóng vào khay, sau đó cho vào lò và nướng ở nhiệt độ, thời gian theo công thức hướng dẫn.

    Làm bánh flan bằng lò nướng thì dễ dàng hơn nhiều. Bạn không cần phải che đậy miệng cốc gì cả, chỉ cần cho vào lò là xong, chỉ cần đảm bảo nước trong khay nướng đừng cạn quá.

    Bánh flan làm theo phương pháp nướng cách thủy bằng lò nướng thường cho ra sản phẩm đặc và chắc hơn, hầu như không xảy ra hiện tượng mặt bánh bị rỗ, bánh ra lò đẹp hơn, mịn màng hơn.

    Cách đun nước đường caramel

    Nhiều người còn gọi là thắng đường caramel. Cách đun của mình rất đơn giản, không hề cầu kì phải bỏ thêm nguyên liệu gì khác ngoài đường và nước trắng.

    Bước 1: Cho lượng đường theo công thức vào nồi đế dày (tốt nhất là nồi inox).

    Bước 2: Đổ nước ngập xâm xấp đường.

    Bước 3: Đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa. Và cứ để nguyên nồi đường trên bếp, không đụng đũa, thìa hay bất cứ dụng cụ gì trong lúc đun, hoàn toàn để nó đấy, thỉnh thoảng ra ngó đến khi đường bắt đầu chuyển màu là nhấc ra luôn.

    Rất đơn giản đúng không, và mình luôn luôn nấu được đường caramen màu đẹp vị ngon chỉ bằng cách nấu này.

    Vì nồi inox đế dày giữ nhiệt rất tốt nên nhiệt còn trong nồi tiếp tục làm đường chuyển màu, tự nó sẽ thành một màu cánh gián rất đẹp mắt. Do vậy bạn lưu ý đừng đặt nồi trên bếp và tiếp tục đun, vì nếu vẫn đặt trên bếp đun đến khi đường thành màu cánh gián mới bỏ ra thì nhiệt còn lại của nồi sẽ làm đường bị cháy khét rất nhanh. Làm nước đường caramel theo cách này rất nhàn, đơn giản cực kì mà sản phẩm luôn cực kì đẹp mắt 🙂

    Làm bánh flan bằng sữa đặc hay sữa tươi ngon hơn?

    Có công thức hướng dẫn làm bánh flan bằng sữa tươi, có công thức bánh flan lại chỉ dùng sữa đặc có đường, có công thức thì kết hợp cả sữa tươi và sữa đặc. Vậy dùng sữa tươi hay sữa đặc, hay cả hai sẽ cho ra flan ngon hơn?

    Sau khi làm nhiều loại, nhiều công thức thì mình kết luận là dùng sữa nào cũng được, sự khác biệt về hương vị hay độ ngon không phải là “rõ rành rành” lắm nên bạn có thể thoải mái làm theo sở thích hoặc sự tiện dụng của mình. Ở nhà đang có sữa tươi thì dùng sữa tươi, có sữa đặc thì dùng sữa đặc.

    Cái quan trọng để ra được sản phẩm bánh flan cuối cùng thật ngon, mịn, độ ngọt vừa phải, độ mềm hay đặc vừa phải phụ thuộc vào công thức, nói đúng hơn là tỉ lệ các nguyên liệu, và quá trình làm cẩn thận đừng để xảy ra sai sót gì.

    Ăn bánh flan có tốt không?

    Bánh flan ngon, dễ ăn, trẻ con và người lớn ăn đều tốt, nhưng ăn nhiều quá thì cũng không tốt đâu. Bánh flan nhìn chung là bổ dưỡng, vì thành phần có nhiều sữa và trứng, đều là các thực phẩm tốt cả. Cộng thêm đường khiến cho món bánh flan có chứa nhiều năng lượng. Vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều, quá thường xuyên, đặc biệt nếu bạn cần giảm béo. Còn người cần tăng cân thì có thể ăn đều đặn hơn. Trẻ em đi học, vận động nhiều, mỗi ngày ăn một cốc nhỏ cũng rất tốt.

    Cách bảo quản bánh flan caramen

    Bánh flan để được bao lâu?

    Nếu sau khi nướng xong, bạn đậy kín, để trong ngăn mát tủ lạnh, duy trì nhiệt độ thấp ổn định dưới 5 độ C, thì bạn có thể giữ bánh được khoảng 1 tuần.

    Bánh flan bị hỏng sẽ lên vị chua, không ăn được nữa.

    Công thức làm bánh flan caramen ngon nhất?

    Mình đã thử nhiều công thức làm bánh flan, và cuối cùng đây là công thức mà mình ưng nhất. Làm theo công thức này, bánh flan đặc, mịn, xắn miếng nào ra miếng ấy mà không bị vỡ lem nhem, khi ăn vào miệng thì vẫn rất mềm.

    Những cốc flan này để trong tủ lạnh cho thật mát, mỗi hôm ăn một, hai cốc thật tuyệt.

    Nguyên liệu:

    – 250g trứng (không tính vỏ)

    – 100g đường

    – 1/4 tsp muối

    – 1 tsp vanilla

    – 600ml sữa tươi không đường

    – Đường để làm caramel: khoảng 120g

    – Làm nước đường caramel: cho đường vào nồi nhỏ, đổ nước lọc vừa ngập, đặt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì chia đều ra các cốc. Lưu ý trong suốt quá trình đun không đụng hay ngoáy bất kì dụng cụ gì vào nồi đường.

    – Cho trứng, đường, muối, vanilla vào tô to, dùng phới quấy cho nhuyễn đều.

    – Cho sữa tươi vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi sữa nóng già (cho ngón tay vào thử thấy phải rụt tay lại ngay), không để sữa sôi. Sau đó đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng ở trên, đồng thời dùng phới (whisk) quấy đều hỗn hợp.

    – Chia đều hỗn hợp vào các cốc đã đổ nước đường caramel, hớt bọt nếu cần. Xếp các cốc caramel vào trong 1 khay nướng đổ nước sôi đến ngập 1/2 hộp. Bỏ khay vào lò nướng ở nhiệt độ 165C khoảng 35-40 phút. Sau đó lấy ra để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh.

    Flan vị chanh leo (chanh dây)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Mềm Mịn Không Rỗ Mặt Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Ngon Mát Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Gato Mềm Mịn Ngon Như Cực Phẩm
  • Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Dẻo Mịn Ăn Là Ghiền
  • Học Cách Làm Bánh Flan Gato
  • Cách Làm Caramen (Bánh Flan)

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 2 Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Có Thể Dùng Mọi Lúc
  • Ăn Bánh Ướt Ở Ngã Tư Bảy Hiền
  • Đậu Hũ Xào Thịt Bằm Sốt Cà
  • Tiết Lộ 3 Bí Quyết Làm Sáng Da Từ Nhật Bản
  • Top 05 Cách Làm Đẹp Da Mặt Bằng Hoa Quả Được Yêu Thích
  • Hi cả nhà,

    Cuối tuần quả là thời gian siêu rảnh rỗi của mình. Thế là lọ mọ nghịch ngợm làm vài món hay ho. Và thành quả của mình với bữa trưa là sườn sốt dừa non, caramen cho desert vào bữa tối và sinh tố bơ dừa để nhâm nhi trong khi xem bước nhảy hoàn vũ 😀

    1. Nguyên liệu:

    – 2/3 hộp sữa ông thọ (hoặc nếu bạn muốn ăn đặc hơn thì có thể dùng cả hộp)

    – 4 quả trứng gà (nếu trứng gà ta thì dùng 5 quả, bạn cũng có thể chỉ lấy 1/2 số lòng trắng cho khỏi tanh)

    – 3 thìa đường

    2. Cách làm:

    – Bước 1: Làm hỗn hợp kem, trứng, sữa

    Đổ sữa đặc, sữa tươi và 1/2 hộp nước nóng vào cùng hỗn hợp trứng. Sau đó thì bật máy lên và để nó tự xử lý thôi. He2. Hôm trước mình làm do không cho nước nóng nên khá đặc, cho chút nước vào thì bánh sẽ mềm và có vẻ giống ngoài Hàng Than hơn.

    – Bước 2: Chưng nước hàng (là caramen đó các bạn)

    Khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn cho nước sôi nguậy vào để sôi đến khi sánh lại là được.

    – Bước 3: Hấp bánh

    Cho hỗn hợp bạn vừa đổ vào khuôn lên hấp cách thủy. Bạn để lửa nhỏ và hấp khoảng 20 phút đến khi bánh chuyển từ màu trắng sữa sang màu vàng nhạt. Để kiểm tra chắc chắn, bạn dùng tăm cắm thử vào, khi rút ra nếu bánh không dính vào tăm là okie rùi đó.

    Vậy là xong roài. Hy vọng thành quả của các bạn sẽ rất tuyệt 😀 Nếu bạn nào thích ăn thêm bánh với vị cafe thì có thể đun cafe đen và dưới 1 ít lên bánh. Khi đó, bánh sẽ có mùi cafe rất thơm, mà vị lại không quá ngọt nữa.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Bánh Cực Đơn Giản Với Bột Trộn Sẵn
  • Bài 6 – Thay Đổi Kích Thước Cột, Hàng Và Ô – Blog Chia Sẽ Kiến Thức Học Excel
  • Cách Chỉnh Eo Thon Bằng Photoshop Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Bóp Eo Trong Photoshop Đơn Giản Và Nhanh Chóng
  • Tuyệt Chiêu Làm Da Mặt Mịn Màng Như Em Bé
  • Cách Làm Bánh Flan “chay”

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Cho Người Ăn Chay Dễ Mà Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Dành Cho Gia Đình
  • Thử Ngay Cách Làm Bánh Flan Cam Lạ Miệng
  • Cách Làm Bánh Flan Cam Tươi Mát
  • Cách Làm Bánh Flan Vị Chocolate Thơm Ngon
  • Hôm nay mình xin chia sẻ công thức làm bánh Flan chay hoàn toàn không trứng. Mình đã thử qua rất nhiều công thức. Và chỉ có công thức này mới là tuyệt hảo.

    Mình thích phiên bản Flan “không trứng” này bởi vì nó rất thanh mát, ăn nhiều nhiều cũng chẳng sao. Và hơn nữa là nó vẫn rất giàu dinh dưỡng và chất đạm thực vật cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nếu bạn thích ăn bánh Flan nhưng sợ ăn nhiều sẽ tăng cân hoặc sợ sẽ tiêu thụ quá nhiều trứng thì đây chắc chắn là công thức bạn nhất định phải thử!

    ½ cup đường: mình dùng loại đường nâu cho tốt

    3 tbs nước

    Phần bánh flan

    2 ½ cup sữa (sữa đậu nành hoặc sữa yến mạch)

    2 tbs bột bắp

    1 tbs bột rau câu Agar

    Chuẩn bị sữa làm bánh flan

    Mình thường dùng sữa yến mạch vì mình tự làm sữa yến mạch để làm flan luôn. Mình đong đúng 2 ½ cup nước để xay sữa yến mạch ngay trước chuẩn bị làm bánh luôn nên cực “chất lượng”. Còn nếu không dùng sữa yến mạch thì bạn có thể dùng sữa đậu nành mua sẵn hoặc tự nấu cũng ngon. Như mình thèm ăn flan thì xuống xay sữa xong làm bánh luôn, vỏn vẹn chỉ tốn đúng 15 phút là thao tác xong, chỉ chờ bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh chừng 1 tiếng sau là ăn được rồi.

    Bạn nào chưa biết làm sữa yến mạch thì xem ở đây nha: CÁCH LÀM SỮA YẾN MẠCH

    Bạn cho sữa vào nồi chống dính, cho bột rau câu vào luôn và khấy đều và để đó để bột rau câu nở 1 lát nấu sẽ nhanh hơn. Bạn để nồi sữa đó và đi làm caramel nha.

    Làm caramel

    Ở đây mình dùng đường nâu để làm caramel. Bạn đun cho đến khi hỗn hợp sôi và để sôi thêm chừng 1 phút nữa thôi là tắt bếp.

    Bây giờ bạn rót sữa ra các khuôn khi nãy, chờ nguội, cho vào tủ lạnh là ăn được rồi.

    Nếu bạn làm sữa yến mạch giống mình thì nhớ nấu xong thì đổ vào khuôn nhanh tay nha, không thì nó sẽ đông lại rất nhanh đó.

    Làm ngay nha!

    -Cách làm bánh Flan “chay” – không trứng-

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Thuần Chay Mát Lành, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Flan Caramen Mềm, Mịn Và Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Caramen Ngon Mềm Mịn
  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Bằng Sữa Tươi Trứng Gà
  • Công Thức Làm Bánh Flan Với Bột Bánh Flan Siêu Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Sinh Nhật Rau Câu Nhân Flan Độc Và Lạ
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Vị Truyền Thống Ngon Nhất
  • Cách Làm Nem Chua Ngon Bất Bại Ai Cũng Thích Mê
  • Học Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Chính Hiệu
  • Quy Trình Sản Xuất Nem Chua Thanh Hóa Truyền Thống
  • Làm bánh flan cực kỳ đơn giản tại nhà với bột bánh flan

    Chuẩn bị các nguyên vật liệu để làm bột bánh flan

    Hồi trước, để làm được những chiếc bánh flan thơm ngon thì chúng ta cần phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu như trứng, sữa tươi, sữa đặc, đường, vani, chanh và hộp đựng. Nhưng hiện nay chỉ cần mua bột bánh flan và chuẩn bị hộp đựng là bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh flan thơm ngon rồi.

    Bạn có thể mua bột bánh flan tại các siêu thị, tạp hóa

     

    Bạn có thể mua hộp bột làm bánh flan tại các siêu thị, tạp hóa,… Đây là loại bột đã được pha sẵn tất cả các loại nguyên liệu với nhau, khi mua về chỉ cần làm thoe hướng dẫn là đã có flan để ăn rồi.

    Chuẩn bị thêm khuôn để đựng flan, bạn có thể đựng flan trong các hộp nhỏ như chúng ta thường mua, không thì đựng trong hộp lớn đều được.

    Công thức làm flan bằng bột bánh flan cực dễ

    Khi sử dụng hộp bột làm bánh flan, nhớ hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện đúng như yêu cầu để có được thành phẩm ngon nhất có thể. Các bước làm bánh flan ngon gồm:

    Bước 1

    Đầu tiên, để pha bột làm bánh flan bạn hãy đun sôi 200ml nước. Cho 200ml nước sôi vào một cái tô nhỏ, sau đó lấy hỗn hợp bột flan được trộn sẵn đổ từ từ vào tô nước sôi.

    Tiếp theo, hãy khuấy phần bột trong tô thật mạnh trong khoảng 2 phút đồng hồ đến khi bột mịn và được hòa tan hoàn toàn. Cho phần bột bánh flan được khuấy vừa rồi vào khuôn đã chuẩn bị và để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 giờ.

    Làm đầy đủ các bước trên là bạn đã có thể có một chiếc bánh flan ngon tuyệt

     

    Bước 2

    Ở bước tiếp theo này chúng ta sẽ pha bột caramel để trên bánh flan. Lấy một cái bát nhỏ và đổ tất cả lượng bột caramel trong gói ra. Đổ 15ml nước lọc vào bát và khuấy đều lên để bột có thể tan ra. Thế là chúng ta đã chuẩn bị xong phần caramel cho bánh rồi.

    Bước 3

    Đây là công đoạn trang trí bánh trước khi ăn, nên với một số bạn không có cũng được. Theo đó, lấy bánh flan được bỏ vào trong tủ lạnh ra, để lên dĩa rồi rưới phần nước caramel đã chuẩn bị lên trên. Cuối cùng là thưởng thức thành quả của bản thân thôi nào.

    HỘ KINH DOANH TRANG HOÀI VŨ (TẠP HÓA 7 TỶ)

    Trụ sở chính: 140, Hùng Vương, ấp Nội Ô, TT. Huỳnh Hữu Nghĩa, Mỹ Tú, Sóc Trăng

    Website: taphoa7ty.com

    Hotline: 0399329262  

    Email: [email protected]

    Fanpage: https://www.facebook.com/taphoa7ty/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Bông Lan Cuộn Mặn
  • Công Thức Làm Giò Chả Bằng Thịt Xay Sẵn Cực Nhanh Và Ngon
  • Chả Giò Trái Cây Hải Sản
  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sa Tế Tại Nhà Ngon Nhất 2022
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Với Nước Sốt Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Nước Sốt Me Ăn Bánh Tráng Trộn Rất Ngon Và Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Với bánh flan dừa thạch lá dứa là sự kết hợp hoàn hảo của trứng, đường, sữa mang lại vị ngọt thanh tao, thơm mát cộng với hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng của lá dứa. Hơn nữa, màu xanh lá dứa nổi lên giữa màu trắng của thạch dừa bắt mắt, lôi cuốn người thưởng thức bởi màu sắc và cả hương vị khiến bạn hài lòng, thậm chí là “đê mê” khi thưởng thức.

    Học cách làm bánh flan trái dừa thạch lá dứa

    Không quá khó để thực hiện món bánh thú vị này, nên bạn có thể dành ít thời gian chế biến, cất giữ trong tủ lạnh để thưởng thức như món ăn vặt lý tưởng để tăng cân hoặc dùng làm món tráng miệng cho mọi người thưởng thức.

    Thành phần nguyên liệu:

    – 2 quả dừa xiêm (tùy số lượng người dùng).

    – ½ kg dừa nạo

    – 2 quả trứng gà

    – 25g bột rau câu

    – 50 g đường cát

    – Sữa tươi 400ml

    – 1 bó lá dứa

    Cách làm bánh

    – Dừa xiêm chặt bỏ vỏ cứng bên ngoài, gọt sạch vỏ lụa bên trong rồi đem rửa cho dừa được trắng. Sau đó khoét một lỗ nhỏ trên đầu quả dừa lấy phần nước dừa để riêng.

    Cách tách vỏ dừa để còn nguyên quả: bạn nguyên trái dừa, hơ trên lửa cho vỏ dừa khô cứng lại. Khi đó sẽ rất dễ tách vỏ dừa ra. Sau đó, dùng sóng dao gõ khéo cho lớp vỏ cứng bên ngoài nứt ra.

    – Dừa nạo đem giã nhỏ vắt lấy nước cốt.

    – Lá dứa rửa sạch, xay lấy nước.

    – Phần nước dừa lấy được cho vào nồi đun sôi.

    – Thạch lá dứa để cho cùng hỗn hợp bánh flan: Dùng một cái nồi khác cho phần nước lá dừa vào, pha thêm bột rau cau vào khuấy đều đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại.

    – Đợi đến khi hỗn hợp nguội thì cắt hình hạt lựu rồi cho vào hỗn hợp rau câu, đường sữa đun trước, đảo đều rồi rót hỗn hợp này vào quả dừa xiêm đã chuẩn bị trước đó, không nên đổ đầy quả dừa vì bột sẽ còn nở khi hấp chín.

    – Đun nồi nước lớn để chưng cách thủy dừa, nhớ thêm lá dứa vào nước cho thơm. Chưng cách thủy dừa khoảng 90 phút là được, bạn có thể dùng tâm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột không dính vào nhau là bánh flan đã chín.

    – Để dừa thật nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ là được.

    Bánh flan trái dừa thạch lá dứa

    Theo webtretho

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Cho Bé Từ Sữa Công Thức Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Từ Sữa Công Thức
  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Trái Dừa
  • #1 Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Con Bò Cười Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Chuẩn Vị Lại Mềm Mịn Không Bị Rỗ
  • Cách Làm Bánh Flan Cà Phê

    --- Bài mới hơn ---

  • Trầm Trồ Với Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Cực Ngon, Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Tây Ninh Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Sa Tế Cho Bánh Tráng Trộn
  • 6 Cách Làm Bánh Tráng Tỏi Các Loại, Bánh Tráng Muối Tắc, Muối Cay Tây Ninh, Bánh Tráng Cuốn Bơ Sài Gòn
  • Chuẩn bị các loại nguyên liệu

    • Cà phê bột: 35gr.
    • 400ml sữa đặc.
    • Sữa tươi: 200 ml.
    • 150gr đường.
    • năm cái hột gà.
    • Kem tươi: 200 ml.
    • Vani tạo hương: 1 ống.
    • Nước ấm: 20ml.
    • Khuôn bánh.
    • Nồi nấu.
    • Lò vi sóng bật chế độ nướng.

    Bước 1: Chuẩn bị caramen cùng sơ chế các nguyên liệu

    • Cho 150ml nước sạch, đường vô 1 cái xoong bé và để lên trên bếp đun với lửa vừa phải, để cho đến khi đường tan hết. Trong khi nấu đánh đều để đường nhanh tan đồng thời không bị cháy, đun chừng 5 đến 10 phút thấy lúc đường sệt lại đồng thời chuyển từ trắng sang màu vàng cánh gián thì hãy tắt bếp. Các bạn được caramel như mong muốn.
    • Trút lớp caramel ra những khuôn bánh một lớp mỏng ở phần đáy của khuôn rồi đặt bớt nóng.
    • Cho 35gr bột cà phê vô 20ml nước hẩm và hòa tan.
    • Tiếp đó chúng ta đổ 200ml sữa tươi vô 1 chiếc xoong nhỏ để đun nóng, không nấu sôi lên ha.
    • Đập trứng vào một cái bát rồi sử dụng đôi đũa hoặc là dụng cụ đánh trứng rồi đánh cho trứng tan, cho thêm một phần ba bột cà phê đã hòa tan vô rồi đảo đều để cho trứng được bông cứng.
    • Khi sữa vẫn còn nóng bạn đổ đường, kem tươi, sữa ông Thọ, 2/3 cà phê đã được pha còn dư và vani tạo hương vào với, lấy đũa quấy cho đều để tất cả hỗn hợp quyện vào với nhau.
    • Trút hỗn hợp đấy vào bát hột gà đã được đánh đều để tạo ra một hỗn hợp làm bánh flan thơm ngon.
    • Để cho bánh flan mịn đẹp mắt ta cho hỗn hợp đấy vào một chiếc rây rồi lọc vào 1 cái âu he.
    • Bây giờ các bạn cho tất cả hỗn hợp đó vào những khuôn làm bánh flan đã có lớp caramel khi nãy. Cho một lượng các thành phần hỗn hợp vừa dùng vào khuôn bánh để khi đem nướng bánh đẹp hơn ha.
    • Rồi chúng ta bỏ vào khay nướng bánh 1 chút nước và lót một lớp khăn vào, để những khuôn làm bánh lên trên cái khăn và cho vô lò vi sóng bật chế độ nướng thực hiện nướng nha.
    • Nướng bánh flan ở trong nhiệt độ 160 độ C, khoảng 35ph cho đến 40p là chín bánh.
    • Muốn thử bánh chúng mình lấy chiếc tăm xiên vào bánh flan, nếu như bánh flan không dính vào tăm thì bánh flan đã chín.
    • Cho bánh flan ra ngoài lò nướng và để hết nóng, rồi để bánh vô ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là ăn được.
    • Để bánh ra đĩa hay là để trong khuôn bánh tùy ý từng người.
    • Sử dụng muỗng để nhâm nhi bánh.

    Yêu cầu thành phẩm của món bánh flan

    • Những chiếc bánh flan thơm phức vị cafe, mềm mịn của bánh flan đặc trưng của trứng và sữa tạo nên hương vị khó cưỡng.
    • Màu sắc bắt mắt với màu cafe phủ bên ngoài ngoài nhìn rất hấp dẫn.
    • Nên bật bếp trước năm phút bằng nhiệt độ 160 độ C ha.
    • Có một số người không muốn hay là không sử dụng bánh để lạnh thì ta có thể nhâm nhi lập tức sau lúc đặt hết nóng mà không bỏ vào tủ lạnh nhá.
    • Nên để bánh trong vòng hai hoặc ba ngày thôi nhá.

    Video hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Với Cà Phê Siêu Đơn Giản Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Vị Cà Phê Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Vị Trà Xanh
  • 4 Cách Làm Bánh Flan Trứng Vị Cà Phê, Phô Mai, Trà Xanh Mịn Thơm
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng Đơn Giản, Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Bánh Flan Socola

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Trân Châu Đường Đen
  • Cách Làm Bánh Flan Xoài Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Xoài Ăn Hoài Không Lo Bị Ngán
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Đơn Giảntại Nhà
  • Thời tiết nắng nóng ngày hè làm bạn thấy chán ăn? Bạn muốn thay đổi thực đơn của mình bằng những món ăn “mát mẻ”? Vậy thì món bánh này là dành cho bạn. Hôm nay, Gato Baking Spcae sẽ hướng dẫn cách làm bánh flan socola đơn giản nhưng vẫn cực kì ngon dành cho bạn. Đảm bảo sự kết hợp giữa lớp bánh mềm, xốp và phần flan nhẹ, mát sẽ làm bạn bị mê hoặc ngay khi thử đó. Đeo tạp dề vào và cùng Gato học cách làm bánh flan ngon nào!

    Các nguyên liệu cần có để học cách làm bánh flan nướng socola

    Phần caramen

    -40g đường

    -2 muống nước lọc

    Phần flan

    -40ml sữa tươi không đường

    -5 trứng gà

    -70g đường

    Phần bánh

    -3 trứng gà

    -55g bột mì

    -15g bột cacao

    -20ml dầu ăn

    -10ml sữa tươi không đường

    -70g đường

    – 1 ít vani

    Học cách làm bánh flan socola ngon

    A. Cách làm bánh flan- Phần caramen

    -Đun sôi đường và nước lọc đến khi đường có màu cánh gián. Chú ý dùng thìa đảo để tránh đường bị cháy.

    -Đổ hỗn hợp caramen vào khuôn bánh flan

    B. Cách làm flan

    -Đun nóng sữa tươi không đường làm bánh flan (lưu ý không để sữa sôi). Sau đó cho đường vào, quấy đến khi hòa tan.

    -Đánh bông 3 quả trứng gà nguyên và 2 lòng đỏ trứng trong 1 âu lớn bằng phới lồng

    -Đổ từ từ hỗn hợp sữa đường (không quá nóng) vào âu trứng. Chú ý: Cách làm bánh flan đảm bảo không hỏng là đổ hỗn hợp sữa vào trứng chứ không làm ngược lại

    -Lọc hỗn hợp flan qua rây để lọc bỏ cặn. Đó là cách làm bánh flan ngon và mịn hơn, không bị rỗ

    Cách làm phần bánh flan

    Bước 1: Đánh bông trứng

    -Tách riêng 3 lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 âu riêng

    -Đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ cao

    -Đến khi hỗn hợp có bọt khí lớn thì cho từng chút đường vào đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng cứng mềm. Nhấc que lên thấy hỗn hợp không chảy và quặt xuống thành 1 đường cong

    -Đổ phần lòng đỏ vào lòng trắng đánh bông và đánh đều đến khi hỗn hợp mềm, mịn

    Bước 2: Trộn các nguyên liệu-hoàn thành cách làm bánh flan

    -Cho dầu ăn và sữa tươi vào hỗn hợp trứng. Đánh ở tốc độ thấp nhất

    -Trộn đều bột cacao và bột mì trong 1 bát

    -Trộn hỗn hợp bột với hỗn hợp trứng bằng kĩ thuật fold để tránh làm vỡ các bọt khí- cách làm bánh flan nở thật to và đẹp

    Trộn các hỗn hợp đã làm – hoàn thành cách làm bánh flan socola

    Như vậy ta đã có 3 hỗn hợp : caramen, flan, phần bánh. Khi trộn 3 hỗn hợp, các bạn phải làm thật nhanh và đúng trình tự.

    -Tiếp theo đổ phần bánh lên trên cùng của khuôn bánh flan

    -Nướng bánh ở nhiệt độ 165 0 C trong 50′ vậy là bạn đã hoàn thành cực kì xuất sắc cách làm bánh flan ngon rồi nè

    Cách làm bánh flan ngon siêu đơn giản của Gato làm bạn hài lòng chứ ^^ Bánh flan socola còn được ưu ái gọi là “bánh ma thuật” bởi hương vị tuyệt vời của nó. Bánh flan còn có rất nhiều phiên bản khác nhau, Gato hẹn bạn ở những bài viết tiếp theo với nhiều cách làm bánh flan ngon hơn nữa nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Thay Đổi Khẩu Vị Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Bánh Flan Chuẩn Vị Mềm Mịn Thơm Ngon
  • Pudding Là Gì? Cách Làm Bánh Pudding Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Pudding Mịn Ngọt, Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Hấp

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ, Không Tanh Mùi Trứng Từ Sữa Tươi, Trứng Gà Và Sữa Đặc Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Không Bị Tanh, Không Bị Rỗ!
  • Bột Làm Bánh Flan Nhật Bản Vị Trứng Purin Mix 55G
  • Làm Bánh Caramel (Flan) Bằng Lò Nướng
  • Học Lỏm Cách Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ
  • Cách làm bánh Flan hấp thơm ngon, mềm, mượt, mịn đến siêu lòng dành cho các cô nàng khéo tay hay làm.

    Nếu như trà sữa trân châu xuất phát từ Châu á, Thì bánh flan hấp như làn gió mạnh mẽ thổi đi từ Châu Âu và du nhập vào Việt Nam không biết tự bao giờ được người Việt đón nhận một cách nồng nhiệt.

    Có lẽ chẳng có tín đồ mê bánh ngọt nào mà lại chưa từng được nếm thử hương vị ngọt ngào, thơm ngon, béo ngậy của chiếc Bánh flan hấp thơm ngon làm say đắm lòng người này.

    Được sinh ra từ thời La Mã cổ đại xa xưa, nơi mà giống gà được thuần hóa đầu tiên, chiếc bánh flan hấp được tạo nên từ sự phối hợp ăn ý của trứng gà trộn với mật ong và từ đó cho ra lò chiếc bánh thơm ngon quyến rũ lòng người.

    Giờ đây chiếc bánh flan hấp đã trở thành món khoái khẩu không chỉ làm siêu lòng hàng vạn trái tim của các bạn nữ mà cả phái nam mạnh mẽ cũng yếu mềm, đắm đuối trước vị thơm ngon, mềm mại khó cưỡng của loại bánh này.

    Không chỉ cuốn hút bởi vị ngon khó cưỡng mà thành phần của bánh còn vô cùng bổ dưỡng cho nên Bánh flan dễ dàng lấy lòng các bậc phụ huynh từ đó được họ ưu tiên lựa chọn cho con em mình và ngay cả những bà bầu cũng bị mê hoặc. Và nó là món ăn vặt không thể thiếu trong menu ẩm thực đường phố tại Việt Nam.

    Tuy nhiên trong quá trình phát triển tại Việt Nam, sự sáng tạo không ngừng đã làm bánh flan có một số ít thay đổi. Ngoài các loại bánh truyền thống còn giữ nguyên bản, thì cho đến tận bây giờ cách làm bánh flan hấp với khẩu vị từng người thì công thức thay đổi cũng rất nhiều.

    Do đó để có được chiếc bánh flan thơm ngon đúng điệu, hợp khẩu vi, an toàn, hợp vệ sinh, đặc biệt là phái nữ có dịp được trổ tài, mang đến cho gia đình, bạn bè, người yêu một chiếc bánh không ngọt ngào từ bên trong chiếc bánh mà còn hòa quyện với tình cảm sự khéo léo của người làm bánh.

    Không để các bạn phải đợi lâu ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cách làm bánh flan hấp vừa đơn giản, dễ làm lại thơm ngon lại mềm mịn, bắt mắt chuẩn hương vị Pháp. Bánh flan hấp thơm ngon làm say đắm lòng người

    1. Cách làm bánh flan hấp- Bí quyết làm siêu lòng người

    1.1. Giai đoạn chuẩn bị

    Với cách làm bánh Flan hấp chuẩn hương vị Pháp này bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền, chuẩn bị nhiều thứ phức tạp. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, gần gũi dễ mua sau bạn đã có thể tự mình chế biến một chiếc bánh flan hấp thơm ngon, đúng vị.

    • Trứng gà ( 6 quả ): Để có được chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy và màu vàng ươm đẹp mắt thì bạn có thể ưu tiên chọn trứng gà ta ( nếu có) hoặc bạn có thể thay thế bằng trứng gà công nghiệp
    • Sữa bò tươi ( 250ml )
    • Sữa đặc có đường. Đường.( 100g)
    • Hương vani ( 2 ống)

    1.2. Các bước làm bánh Flan hấp – Quyến rũ vị giác trong từng bước đi

    Bước 1: Làm caramen- ngọt ngào đến say đắm

    Trong cách làm bánh flan hấp thì giai đoạn làm caramen rất đơn giản bạn chỉ cần cho lượng đường trên vào chảo, thêm vào 3-4 muỗng nước và đun trong nồi nhỏ với lửa vừa ( để không làm cháy và trào đường ) .

    Trong khi đun không cần khuấy mà cứ để đường và nước tan tự nhiên cho đến khi thấy nước sôi, sủi bong bóng to, sau đấy nước sẽ bay hơi bớt. Sau đó nước đường từ từ chuyển sang màu vàng nhạt, màu mật ong rồi đậm hơn thành màu cánh gián…Lúc này bạn khuấy nhanh tay và tắt bếp ngay.

    Bước 2: Tách và đánh lòng đỏ trứng

    Sau đó bắc xửng hấp lên bếp, đặt lần lượt các khay bánh vào nồi và phủ 2 lớp khăn lên mặt bánh, khăn sẽ giúp bánh không bị ngấm hơi nước và rỗ mặt.

    Bước 5: Hấp bánh flan Hấp bánh trong 15′, sau đó lấy nắp ra, dùng khăn lau sạch phần hơi nước bám ở bên trong nồi rồi đậy vào hấp tiếp 15′ nữa.Sau khi trải qua các bước này các bạn đã thấy cách làm bánh flan hấp trở nên đơn giản hơn chưa nào, đứa con tin thần sắp chào đời, rồi bạn sẽ thấy thích tự tay mình làm bánh nhiều hơn cho xem.

    Hết 30 phút hấp bánh, giờ thì bạn có thể lấy các khay bánh ra, để nguội rồi bỏ vào ngăm mát tủ lạnh. Khi muốn ăn, bạn chỉ việc nhẹ nhàng úp 1 chiếc đĩa vào khay bánh rồi lật lại, bánh sẽ tự động rời ra.

    2. Thành quả đạt được – Bánh flan hấp_ vị ngon mê li trên từng đầu lưỡi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Nướng Với Sữa Tươi Cực Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Caramel (Bánh Flan) Thơm Ngon Chuẩn Vị Hàng Than
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Để Bán Từ A
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Miễn Chê, Ai Ăn Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Cacao Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Ngon Nhất Bằng Hột Gà Và Sữa
  • 2 Cách Làm Bánh Gato Flan Socola Và Trà Xanh Đơn Giản Vị Dịu Ngọt Mát Lạnh
  • Công Thức Làm 35 Loại Bánh Flan Cực Ngon Và Chuẩn Vị
  • Cách Làm Kem Caramen Bánh Flan Ngon Theo Công Thức Ở Hàng Than
  • Cách Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ Đẹp Mắt, Thơm Ngon Từ Chuyên Gia
  • Cách làm bánh flan để bán đang là từ khóa tìm kiếm xuất hiện rất nhiều. Bạn cũng không khó tìm kiếm công thức cho món bánh này. Tuy nhiên để có được thành phẩm mềm mịn, ngon ngọt và béo ngậy để các tín đồ ăn vặt nghiện ngay từ lần đầu thưởng thức thì quả là một điều rất khó.

    Vì thế hôm nay Blog Ẩm Thực Việt Nam sẽ mang tới cho cả nhà công thức làm bánh flan để bán chinh phục mọi khách hàng. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể tự làm bánh flan để bán. Vừa đảm bảo chất lượng vừa tiết kiệm chi phí.

    Nguyên liệu làm bánh flan để bán

    13 quả trứng gà

    1 hộp sữa ông thọ

    2 bịch sữa không đường

    1 bịch sữa có đường

    1 muỗng vani, một muỗng bột rau câu giòn

    180g đường cát

    1/2 muỗng cà phê muối

    Một nửa quả chanh

    40-50 hộp chứa bánh flan

    Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ làm bánh như muỗng khuấy, rây lọc, nồi hấp,… để có thể tự làm bánh flan để bán ngay tại nhà.

    Hướng dẫn làm bánh flan để bán ngon nhất

    Bước 1: Sơ chế caramen cho bánh flan

    Để làm caramen thì đầu tiên bạn cần cho đường cát trắng cùng nước vào chảo rồi đun nhỏ lửa, đảo đều tay. Chờ đến lúc hốn hợp này có màu vàng chanh thì cho nước cốt chanh vào khuấy đều và tắt bếp.

    Nếu hỗn hợp này kết dính quá bạn có thể cho thêm nước vào để khuấy cho vừa. Còn nếu hỗn hợp quá loãng bạn có thể điều chỉnh bằng cách cho lên bếp tiếp tục đun cho hơi nước bay để được caramen chuẩn nhất. Sau khi có caramen, bạn chờ cho nguội bớt rồi chế vào khuôn. Các khuôn nên được tráng đều caramen lên thành để bánh được đẹp và ngon hơn. Tráng xong caramen bạn hãy xếp chúng vào ngăn mát tủ lạnh tầm 15 phút thì bỏ ra.

    Bước 2: Làm flan cho bánh

    Cách làm flan cho bánh rất đơn giản. Đầu tiên hãy cho nước lọc vào nồi. Đổ thêm sữa tươi không đường, sữa tươi có đường, rau câu rồi khuấy đều và cho lên bếp đun. Hỗn hợp này chỉ cần đun nóng, không nên đun sôi. Sau khi thấy hỗn hợp nóng tầm 60 độ C thì tắt bếp.

    Trứng gà ta sau khi mua về sẽ đập lấy lòng đỏ trứng. Bạn dùng phới đánh đều trứng để trứng tan, nhưng đừng mạnh tay khiến trứng dủi bọt. Nếu như vậy bánh sẽ không ngon và bị rỗ.

    Lúc này hãy dùng rây và lọc hỗn hợp này để bỏ cặn trứng, sữa,… để bánh sau khi làm được chắc, mềm và mịn nhất. Cuối cùng bạn chỉ cần cho hỗn hợp này vào khuôn caramen đã chuẩn bị trước.

    Bước 3: Hấp bánh flan để bán

    Bạn xếp các khay bánh faln vào nồi hấp và hấp. Thời gian hấp từ 30 đến 40 phút tùy vào số lượng bánh cũng như độ dày của khuôn. Nếu bạn sử dụng loại khuôn nhỏ thì chỉ cần 20 đến 25 phút là bánh đã chín. Còn đối với loại khuôn dày thì tầm khoảng 30 đến 40 phút.

    Để biết bán đã chín hay chưa rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng tăm đâm vào bánh. Nếu tăm không còn dính hỗn hợp bánh thì tức là bánh đã chín và có thể lấy ra.

    Bánh sau khi chín, lấy ra để nguội và bỏ vào tủ lạnh để bảo quản. Bánh flan bỏ tủ lạnh ăn ngon nhất là trong vòng 4 đến 6 ngày đầu tiên.

    Như vậy công thức làm bánh flan để bán rất đơn giản đúng không cả nhà?. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian bạn đã có một mẻ bánh ngon lành để dùng cũng như để bán. Bánh flan có thể kinh doanh cùng các món đồ ăn vặt, đồ uống giải khát,… rất được lòng khách hàng.

    Những điểm lưu ý khi làm bánh flan để bán

    Bánh flan không được bị rổ

    Bánh flan sau khi làm bị rổ là lỗi rất nhiều người thực hiện mắc phải. Nguyên nhân của tình trạng này là trong quá trình hấp, nồi hấp bị ngậm nước, nước nhỏ xuống bánh, khiến bánh bị rổ.

    Cách khắc phục cho lỗi bánh bị rổ rất đơn giản. Trong quá trình hấp bánh, bạn hãy thường xuyên mở nắp nồi để lau hơi nước đọng trên nắp, tránh để nước nhỏ xuống bánh. Ngoài ra thì bạn có thể lót một tấm khăn trên nồi hấp sau đó mới đập nắp lại. Như vậy hơi nước sẽ nhỏ xuống khăn, không nhỏ xuống bánh khiến bánh bị rổ.

    Thời gian hấp bánh flan

    Thời gian hấp bánh flan cũng là điều mà chúng ta cần lưu ý. Bởi với số lượng bánh flan lớn, thời gian hấp sẽ càng dài. Nếu bạn hấp bánh flan quá lâu sẽ khiến bánh bị khô, cứng và ăn không ngon. Đồng thời nếu hấp chưa đủ thời gian thì bánh sẽ không chín, thậm chí bị vỡ, nứt bánh. Vì thế bạn cần lưu ý điều này để mẻ bánh được ngon hơn.

    Nếu bạn muốn kinh doanh bánh flan lâu dài, và sản xuất ra số lượng bánh lớn mỗi ngày thì nên đầu tư tủ hấp bánh flan thay thế cho nồi hấp thông thường. Vừa nhanh chóng, vừa chính xác lại tiết kiệm được thời gian và chi phí.

    Thời gian bảo quản bánh

    Bánh flan thường được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc trong các loại tủ chuyên dụng bảo quản bánh công nghiệp hiện nay. Bánh có thể để đến 1 tháng kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên bánh ngon nhất khi dùng sau 4 đến 6 ngày làm ra. Vì thế để đảm bảo thương hiệu cũng như chất dinh dưỡng trong bánh thì bạn chỉ nên làm đủ số lượng bán để bán trong vòng 1 tuần. Như vậy bánh vừa có độ ngon vừa đảm bảo chất dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Dừa Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Bánh Flan Cacao Đơn Giản Mà Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé, Mẹ Nhớ Ghim Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Để Bổ Sung Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Trẻ Ngon Miệng
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100