Dimsum Là Gì? Cách Làm #10 Món Dimsum Đặc Biệt Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Tự Làm Sữa Chua Yaourt Tại Nhà Cho Bé Ngon Dẽo Mịn
  • Thủ Thuật Tạo Zalo Không Tên (Zalo Ma)
  • Hướng Dẫn Đặt Tên Tài Khoản Zalo Oa Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Ẩn Tin Nhắn Zalo Không Cho Người Khác Xem
  • Các Loại Zombie Trong Left 4 Dead 2 Nguy Hiểm Nhất Trong Tựa Game
  • Nói đến ẩm thực Trung Hoa không thể không nhắc đến Dim sum. Bất cứ lúc nào trong ngày hoặc những dịp trọng đại đều có mặt của dimsum trên bàn ăn của người Hoa. Có nhiều cách làm dimsum với nhiều hương vị và kiểu dáng khác nhau sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

    Dimsum là món ăn truyền thống của người Hồng Kông, Trung Quốc với một lớp bọc mỏng bên ngoài được làm bằng bột và bên trong là nhân: mặn hoặc ngọt, sau đó mang đi chiên, hấp… Có đến hàng trăm loại dimsum khác nhau nhưng thành phần chính cấu tạo nên chúng chỉ là bột gạo, bột mì, hải sản, thịt, rau.

    Để có được những chiếc dimsum thơm ngon, đẹp mắt, người đầu bếp phải có rất nhiều kỹ năng. Trong đó, phải kể đến kỹ thuật để có lớp vỏ bên ngoài mỏng làm ẩn hiện màu sắc của phần nhân bên trong và hương vị mềm dai.

    Các loại há cảo hấp hoàn hảo từ hương vị đến hình thức

    Trong hàng trăm loại dimsum, há cảo hấp vẫn là cái tên được chọn đầu tiên nhờ hương vị thơm ngon từ phần nhân bên trong đến vẻ ngoài bắt mắt. Có thể nói há cảo chính là nét tinh túy của ẩm thực vùng Quảng Đông – Trung Hoa. Bạn hãy thử tưởng tượng màu hồng nhạt của con tôm e ấp, ẩn hiện sau lớp bột mờ đục làm tất cả các giác quan trong cơ thể như được đánh thức.

    Xíu mại – món dimsum lâu đời

    Có một số tài liệu ghi chép lại, xíu mại là một trong những món dim sum nhiều “tuổi” nhất. Chúng được hình thành từ thời nhà Nguyên cách đây khoảng 800 năm. Đây là một trong những món ăn được yêu thích khắp mọi vùng miền của đất nước Trung Hoa. Xíu mại có lớp vỏ bọc màu vàng, bên trong là nhân thịt heo hoặc tôm và đôi khi là các loại nấm tạo nên một hương vị hoàn hảo, ngon đến khó cưỡng.

    Bánh bao xá xíu mềm mại, thơm ngon miễn bàn

    Không phổ biến như các loại bánh bao truyền thống của người Trung Hoa nhưng bánh bao xá xíu có lẽ là loại dimsum bạn không nên bỏ qua. Lớp vỏ bánh mềm mại, nhẹ nhàng và mịn màng kết hợp với phần nhân dẻo thơm, đậm đà bảo đảm sẽ hút hồn bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

    Bánh cuốn mỏng manh nhưng cuộn chặt tinh túy của ẩm thực Trung Hoa

    Gần giống với bánh cuốn Việt Nam, món bánh cuốn trong kho tàng các loại dimsum của người Hoa được làm từ hỗn hợp bột gạo và bột mì còn lớp nhân bên trong thường là tôm, xá xíu hoặc thịt bò. Nếu có dịp đến với các khu phố ẩm thực của người Hoa trên khắp thế giới, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn này bởi hương vị thơm ngon, dễ dàng đi vào lòng người.

    Chân gà tàu xì làm nức lòng người sành ăn

    Nghe tên gọi có thể sẽ làm người thưởng thức hơi e ngại, nhất là đối với thực khách phương Tây nhưng chân gà tàu xì chinh phục người dùng nhờ hương vị đậm, thơm. Chân gà đem ướp cùng nước tương rồi hấp cùng các loại thảo mộc và gia vị truyền thống. Sự tổng hòa của vị dai dai từ chân gà cùng mùi thơm nức lòng của thảo mộc sẽ khiến những người sành ăn phải đắm say.

    Xôi hấp lá sen vừa ngon vừa thơm

    Món ăn sẽ làm thỏa mãn nhiều giác quan của bạn. Hương gạo nếp; lá sen; hạt sen cùng mùi vị đa dạng của nhiều loại nguyên liệu như thịt; táo; mật ong… đã giúp cho xôi hấp lá sen trở thành một trong những loại dimsum kinh điển. Món xôi tuy đơn giản nhưng đã gói trọn những giá trị của nền văn hóa lâu đời Trung Hoa. Cách làm dimsum Hồng Kông

    Nguyên liệu

    • 400g thịt heo
    • 200g tôm tươi
    • 1 củ hành tây
    • 4 trái cà chua
    • 150ml tương cà
    • 1 nhánh hành lá
    • 1 ít lá mùi
    • Các gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm, bột năng.

    Cách thực hiện

    • Xay nhuyễn phần thịt heo nạc mua về. Bóc vỏ tôm tươi, bỏ đầu, đuôi đường chỉ đen trên lưng, cho tôm và ít gia vị vào cối giã nhuyễn.
    • Gọt vỏ hành tây, rửa sạch, thái thành hình hạt lựu. Rửa sạch cà chua, loại bỏ hạt, thái nhỏ để trong bát. Nhặt hành lá, rau mùi và rửa sạch để cho ráo nước.
    • Trộn hỗn hợp gồm: thịt nạc, thịt tôm, 3/4 hành tây, cùng 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm ngon. Sau đó, vo thành khối để trong vòng 30 phút để hỗn hợp ngấm gia vị.
    • Viên thịt thành từng viên nhỏ, cho vào xửng hấp chín.
    • Bắc chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn, sau đó cho thêm phần hành tây còn lại vào chảo. Tiếp theo, cho cà chua vào đảo chín nhừ, cho phần nước khi hấp thịt cùng một bát con nước lọc vào cùng.
    • Tiến hành nêm nếm gia vị vừa ăn, cho những viên thịt đã hấp chín vào, đun nhỏ lửa cho thịt ngấm xốt. Khi nước xốt sền sệt, nếu thích xốt sánh bạn có thể hòa 1 thìa bột năng với 2 thìa nước rồi cho từ từ vào nồi.
    • Cuối cùng, cho thêm tương cà cho món ăn có màu đẹp mắt. Tắt bếp, cho thịt ra đĩa cùng với nước xốt, thêm ít hành lá, rau mùi lên trên để trang trí.

    Cách làm bánh bao dimsum

    Nguyên liệu

    • Phần nhân bánh: 4 lòng đỏ trứng gà (vịt) muối, 40g bơ, 200ml sữa tươi, 8g bột bắp, 10g bột sữa, 32g đường trắng, 15ml sữa đặc, 2g Gelatin
    • Phần vỏ bánh: 300g bột mì, 35g đường trắng,165ml nước lọc,4g men nở,5g bột nở

    Cách thực hiện

    • Cho bột mì, đường trắng, men nở, bột nở và một ít nước vào nhào đều tay. Đậy kín, ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi ban đầu.
    • Dùng xửng để chưng chín lòng đỏ trứng muối trong thời gian 10 phút, sau đó để nguội rồi nghiền nhỏ.
    • Cho nguyên liệu làm nhân bánh bao gồm đường, bơ, sữa, gelatin ngâm mềm vào tô, chưng cách thủy cho hỗn hợp này tan đều ra. Tiếp theo, bạn cho thêm sữa đặc, bột bắp và bột sữa vào.
    • Cho phần trứng muối tán nhuyễn vào và khuấy đều. Tắt bếp, để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 60 phút.
    • Sau đó, lấy phần nhân bánh trong tủ lạnh ra và chia thành từng phần nhỏ. Chia bột nở thành các phần nhỏ bằng nhau, sau vo tròn, dùng tay ấn dẹp ra, cho nhân bánh vào và vo tròn lại.
    • Lót một lớp giấy bên dưới xửng hấp (đã có sẵn nước bên dưới) và đặt bánh lên trên. Đun lửa lớn để xửng bánh nhanh chín. Điều chỉnh lửa nhỏ, hấp thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Lưu ý, đừng lấy bánh ra vội, đợi thêm khoảng 5 phút nữa mới lấy bánh ra ngoài.

    Nguyên liệu

    • 200g thịt xay
    • 100g tôm nõn bóc vỏ
    • ¼ cây cải thảo
    • 200g nấm hương
    • 50 chiếc vỏ sủi cảo
    • Hành lá
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu mè, xì dầu.

    Cách thực hiện:

    • Tôm nõn bóc vỏ, bằm vừa phải.
    • Cải thảo rửa sạch thái sợi nhỏ để ráo nước.
    • Nấm hương ngâm nước ấm khoảng 10 phút đợi nấm nở hết đem cắt bỏ chân, rửa sạch và băm nhỏ.
    • Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
    • Cho thịt xay, tôm, nấm, cải thảo, hành lá vào trong một cái bát to, sau đó cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê dầu mè vào trộn đều. Đợi gia vị ngấm khoảng 5-10 phút, tiến hành gói sủi cảo. Đầu tiên cho nhân vào giữa vỏ bánh, gấp mép vỏ theo hình tam giác cân, sau đó túm nhẹ 2 góc của tam giác lại. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết vỏ sủi cảo.
    • Luộc sủi cảo: Đun một nồi nước to, cho một chút dầu ăn vào đợi khi nước sôi, bạn thả sủi cảo vào. Đợi khi sủi cảo nổi lên khoảng 1 phút thì vớt ra, cho vào bát nước lạnh khoảng 5 – 10 giây rồi vớt ra đĩa. Dùng tương ớt hoặc xì dầu để chấm sủi cảo khi ăn.

    Cách làm bánh hẹ người Hoa

    Nguyên liệu:

    • 100g bột gạo
    • 100g bột năng
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 170ml nước lọc
    • 150g hẹ
    • 100g thịt băm
    • 5 muỗng canh nước mắm
    • 3 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh hành tím băm
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay
    • 1 muỗng canh ớt băm
    • 2 quả trứng gà
    • Dầu ăn

    Cách thực hiện:

    • Làm lớp vỏ bánh: rây 100g bột gạo và 100g bột năng vào tô, thêm ½ muỗng cà phê muối vào rồi trộn đều hỗn hợp. Khoét ở giữa hỗn hợp bột một lỗ nhỏ rồi cho 170ml nước sôi vào, trộn đều. Chờ cho hỗn hợp nguội bớt thì chuyển sang nhào bột bằng tay khoảng 10-15 phút đến khi hỗn hợp mịn. Đậy kín và ủ bột trong khoảng 30 phút cho bột nở.
    • Làm nhân hẹ: hẹ lá rửa sạch, cắt sợi nhỏ khoảng 2cm rồi trộn cùng với 100g thịt xay. Ướp hỗn hợp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh hành tím băm khoảng 15 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.
    • Tạo hình cho bánh hẹ: bột sau khi ủ vê dài sau đó chia thành 6 phần bằng nhau. Rắc chút bột áo lên thớt rồi cán bột ra thành miếng tròn mỏng khoảng 3mm. Cho nhân vào phần giữa bột rồi cuộn lại thành miếng tròn dẹt.
    • Hấp bánh: cho bánh vào nồi hấp có lót giấy nến, phủ một lớp khăn mỏng qua nồi rồi hấp bánh trong khoảng 10-15 phút cho đến khi thấy hẹ xanh nổi trên mặt bánh là bánh chín.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    • Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Sò điệp tách lấy cồi. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp tôm, sò điệp. Trộn đều hỗn hợp với cà rốt, ngò rí băm nhỏ.
    • Cho nước sôi vào bột há cảo, khuấy tan, nhào bột cho đến khi bột mịn, dẻo. Tiếp đó cán bột thành viên nhỏ, ép mỏng.
    • Múc một muỗng cà phê nhân cho vào giữa miếng bột bánh, gấp đôi mí, chừa phần hở ở giữa.
    • Bắc nồi nước sôi, cho bánh vào xửng đã thoa chút dầu chống dính, hấp chín trong vòng 3 phút. Trang trí trứng tôm lên há cảo rồi thưởng thức.

    Cách làm nước chấm dimsum

    • Nguyên liệu: 2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 trái ớt băm, ½ muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh hành lá băm, 1 tép tỏi băm, ½ muỗng café đường
    • Thực hiện: Trộn đều hắc xì dầu, nước cốt chanh cùng đường khuấy đều cho tan đường, sau đó cho ớt băm (hoặc sa tế nếu thích), tỏi băm và hành lá băm vào trộn đều là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • (1 Tiếng) Làm Website Bán Hàng Siêu Đẹp Bằng WordPress & Woocommerce
  • (5 Bước Chi Tiết) Cách Làm Một Website Bằng WordPress (Có Video)
  • Hướng Dẫn Cách Tạo Web Miễn Phí
  • Top 12 Cách Làm Tăng Tín Hiệu Sóng Phát Wifi Tốt Nhất
  • 2 Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Với Bún, Canh Ghẹ Măng Chua, Cách Ngâm Muối Măng Chua Để Nấu Canh
  • Dimsum Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm 10 Loại Dimsum Được Yêu Thích Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Tây Sơn Ngon
  • Cách Pha Bột Làm Bánh Cuốn Truyền Thống Mềm Dai Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Nồi Hơi Thơm Ngon
  • Cách Tráng Bánh Cuốn Bằng Nồi Tráng Bánh Cuốn Điện
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Nồi Hơi
  • Dimsum là tên gọi chung chỉ các món ăn chế biến theo hình thức gồm nhân bên trong và bọc một lớp bột mỏng bên ngoài – được hấp hoặc chiên. Nguồn gốc ra đời của dimsum xuất phát từ thói quen sáng tạo ra những đĩa thức ăn nhỏ làm từ bột gạo, bột mì, thịt, rau củ… để thưởng thức cùng với trà của người Trung Quốc. Giờ đây dimsum có đến hàng trăm món với vô vàn biến tấu khác nhau và được rất nhiều thực khách trên toàn thế giới yêu thích.

    Dimsum bao gồm phần vỏ bánh bên ngoài và nhân bên trong. Nghệ thuật làm dimsum được thể hiện chủ yếu ở công đoạn làm vỏ bánh. Vỏ bánh thường làm từ bột gạo hoặc bột mì. Yêu cầu thành phẩm là lớp bột dimsum phải thật mỏng, không bị bở – cũng không quá dai, lúc hấp – chiên không bị bể; và khi nguội vỏ bánh vẫn giữ được độ mềm mượt.

    Vỏ bánh dimsum phải thật mỏng và không bị bể khi hấp hay chiên

    Phần nhân bên trong dimsum khá đa dạng với rất nhiều nguyên liệu khác nhau: thịt, hải sản, đậu phụ, các loại rau củ… Trước đây, phần nhân bánh hay được băm nhuyễn nhưng giờ không khó để bắt gặp những chiếc dimsum có nhân sò điệp hay tôm nguyên con…

    Nhiều thực khách yêu thích dimsum một phần cũng bởi vì hình dáng bên ngoài. Dưới đôi bàn tay khéo léo của các đầu bếp, dimsum được tạo hình thành những nụ hoa chúm chím, hình túi, con cá hay chú nhím tinh nghịch… trông vô cùng thích mắt.

    ► Hướng dẫn cách làm 10 loại Dimsum được yêu thích nhất

    Để thưởng thức những món dimsum như há cảo tôm, xíu mại hay bánh cuốn – thực khách phải dùng kèm với nước chấm. Nếu bạn là học viên bếp Hoa hay đơn giản là muốn làm món ăn này tại nhà thì cùng tìm hiểu cách làm nước chấm chấm dimsum ngon:

    – Thành phần nguyên liệu:

    * 1 muỗng canh hành lá băm

    * ½ muỗng canh nước cốt chanh

    * ½ thìa cà phê đường trắng

    – Các bước thực hiện:

    * Sơ chế các nguyên liệu cần dùng

    * Cho hắc xì dầu, nước cốt chanh, đường vào chén và khuấy cho tan đường

    * Tiếp theo cho ớt – tỏi – hành lá băm vào hoàn thành

    Nếu đọc đến phần này của bài viết, chắc hẳn bạn đã không còn thắc mắc Dimsum là gì và biết cách làm của những món dimsum được yêu thích nhất. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn trang bị thêm nhiều thông tin hữu ích…

    Nguồn: Nghề khách sạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Chính Gốc Màu Trắng Trong
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cà Phê Ngon Ngất Ngây Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon Nhất
  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Trung Thu: Bánh Nướng Và Bánh Dẻo (A
  • Cách Làm Bánh Cuốn Tây Sơn, Bánh Cuốn Bình Định

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Tây Sơn Trứ Danh Gây Thương Nhớ
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Để Bán Ngon Nhất Và Đắt Khách Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Cao Bằng Đúng Chuẩn “ăn Là Mê
  • Học Ngay Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Ngon Bất Bại
  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Cuốn Chay Tại Nhà Thơm Ngon
  • Hi bạn!

    Ở đây, bánh tráng được phổ biếng và nhiều người biết đến nhất chính là Tây Sơn, nơi mà nó gắng liền với lịch sử hào hùng của dân tộc, anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ.

    Cơ bản một cuốn bánh cuốn Tây Sơn cũng như các loại bánh ngoài Bình Định đều có các thành phần, như chả ram, trứng vịt luộc, thịt lụi nướng, đậu hủ, rau thơm và nước chấm.

    Thành phần chả ram, thì cũng khác nhau, tùy theo cách làm, có nơi thì cuốn nhân bằng giá trúc, có nơi cuốn có cả thịt bằm, bún khô…. Thay đổi rất linh hoạt.

    Thịt lụi nướng, có nơi là làm bằng thịt heo, có nơi làm bằng thịt bò, nhưng quan trọng nhất vẫn là cách ướp. Ở Tây Sơn, bà con nơi đây ướp thịt rất ngon và thơm, khi nướng bằng lửa than, chỉ cần bạn ngửi hương thơm, bạn sẽ them đến chảy nước miếng, thơm lắm. Đây chính là nguyên liệu đặc trưng, quyết định thứ 2 đến độ ngon và sự đặc trưng của Bánh cuốn Tây Sơn.

    Trứng vịt luộc, hay trứng vịt chiên là tùy nơi khác nhau, nhưng đa số bà con nơi đây vẫn dùng trứng vịt luộc, bởi công sự và sự bổ ích của trứng vịt luộc mang lại đến với món ăn và sức khỏe chúng ta nữa.

    Rau thơm, thì tùy vào mõi nơi và cách lựa chọn mõi người, nhưng có 3 loại rau gốp phần làm nên sự hòa quyện đó là rau răm, rau hung, và lá tía tô,, ngoài ra các bạn có thể thay đổi nhiều loại rau khác nhau, bởi rau rất tốt và an toàn cho sức khỏe chúng ta.

    Một số nơi thì có thêm nem nướng, chả lụa… gốp phần làm tăng thêm mùi vị và dinh dưỡng của món ăn này.

    Tất cả phần trên, có thể gọi là thân thể của cuốn bánh, phần quan trọng nhất chính là nước chấm, là linh hồn, hương vị đặc trưng hay không, chính là ở nước chấm này. Cơ bản thành phần nước chấm cũng gồm ớt, tỏi, đường, bột ngọt, đậu phộng…. và một số phụ gia nữa, tùy theo mỗi nơi làm.

    Để một cuốn bánh Tây Sơn, hay những Bánh cuốn ở Bình Định được ngon tròn vị, bạn phải chăm chút đến từng thành phần,mõi thành phần đều đạt tới độ chin về ngon, mới hình thành nên cuốn bánh tuyệt vời được, bạn nên tìm đến những nơi gia truyền để có thể tận hưởng được những hương vị này.

    Đa số ai cũng biết làm bánh cuốn Tây Sơn, Bình Định nhưng không phải nơi nào bạn cũng có thể tận hưởng được hương vị diệu kỳ ấy.

    Có hai phụ gia đích thực không thể thiếu khi ăn bánh, không ai lý giải được công dụng kỳ lạ của nó, hai gia vị này kết hợp khi ăn bánh cuốn Tây Sơn đó là sự cộng hưởng đến khó tin, đó chính là ớt bay (ớt hiểm) và tỏi. Ăn tỏi một mình thì khó ăn, ớt thì cay, vậy mà không hiểu sao khi cắn một miếng bánh cuốn, công thêm tép tỏi, trái ớt là vị giác, tinh thần bạn đang lên mây luôn. Cũng tùy theo cách thưởng thức, bởi cũng nhiều người rất kị mùi tỏi và không thể ăn cay.

    Phần tiếp theo, mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn về cách làm từng nguyên liệu trong cuốn bánh.

    Bánh cuốn Tây Sơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Heo Quay Gây Lú Cực Độ, Là Bánh Hay Là Thịt?
  • Mách Bạn 5 Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon Đặc Sắc
  • Lạ Lùng Mà Vương Vấn Như Bánh Da Lợn
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon, Không Bị Khô, Không Thâm Đen
  • 2 Cách Làm Bánh Chuối Hấp Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bánh Ướt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc ? Bất Bại
  • Cách Làm Mì Xào Bò ?? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Dạy Cách Làm Bánh Mì Thịt Đơn Giản Tại Nhà Từ A
  • Cách Làm Bánh Mì Ngọt Nhân Bơ Sữa Bằng Chảo Không Dính
  • Cách Làm Bánh Mì Chảo Ngon Sang Chảnh
  • Nhập từ khóa tìm kiếm.

    Sản phẩm mới

    Trước hết , thay mặt công ty SIMBA ECO tôi gởi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc với những gì quý khách hàng đã tin tưởng đóng góp cho nên bánh ướt nói riêng và ngành thực phẩm làm từ lúa gạo nói chung.

    Việt Nam ta có một thiên nhiên ưu đãi cho cây lúa gạo và đi kèm với nó làm hằng hà sa số các loại bánh làm từ bột gạo tươi xay nhuyễn.

    Phải kể đến vua của những sản phẩm này là phở kế đến là bún ,bánh ướt, bánh tằm, mì quảng, bánh canh , bánh lọt, bánh giò, bánh …….ôi quá xá nhiều là nhiều. Một sản phẩm làm rạng danh ngành lúa gạo Việt Nam là bánh phở và món phở. Không biết chính xác từ đâu chữ Phở đã đi vào cửa miệng của người dân khắp Việt Nam mỗi khi muốn đi ăn sáng.

    Cùng với nhịp đập rộn ràng của Phở thì một món bình dân khác cũng đã làm nên văn hóa đa dạng của loại bột gạo tráng hấp . Đó phải kể đến bánh ướt bánh cuốn, món này tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng không thể không thèm khi nhắc đến nó.

    Bánh cuốn có nhiều phong vị khác nhau nhưng quy cho cùng thì bánh cuốn phải có bột gạo tráng mỏng đi cùng nào là mộc nhĩ hay còn gọi là nấm mèo, thịt bằm, hành , tiêu. Tuy theo khẩu vị của từng vùng mà độ dai hay dầy mỏng khác nhau.Để làm cho món bánh ướt bánh cuốn thêm phần thi vị người ta đã dầy công làm thêm chả lụa, bánh đậu tôm chiên giòn, nem, cùng với rau húng quế, dưa leo thái nhỏ và giá chần sơ qua.

    Chắc các bạn chưa biết một điều là khi chưa có máy tráng bánh , bà con ta dùng một cái nồi bỏ nước vào trong và trên mặt căng tấm vải cho phẳng và căng . Các công đoạn nhọc nhằn sau đó là tráng bánh và lấy bánh , nhắc đến làm nhiều người phải thở dài ngao ngán.

    Cùng với xu hướng phát triển của các sản phẩm từ gạo của Việt Nam thì SIMBA ECO đã dầy công nghiên cứu và tích lũy từ thực tế sản xuất của bà con để hình thành những sản phẩm hữu ích sau này.

    Hiện nay công ty chúng tôi SIMBA ECO đã có những dòng sản phẩm phục vụ cho bà con như là.

    Máy tráng bánh cuốn bánh ướt mini,

    Máy làm phở đa năng mini ( tráng phở, mì quảng, bánh cuốn bánh ướt)

    Máy làm bún – làm bánh canh bột lọc mini

    Cùng với các sản phẩm phụ trợ như Máy xay bột, Máy vo gạo, Máy vắt ly tâm, ………

    Chúng tôi hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ phát triển được những sản phẩm có giá trị hữu ích hơn phục vụ cho bà con trong nước và đặc biệt là cộng đồng người Việt Hải Ngoại để góp phần cho ngành nông nghiệp lúa gạo Việt Nam bay cao bay xa hơn nữa.

    Tỷ giá ngoại tệ

    USD

    EUR

    JPY

    GBP

    HKD

    CHF

    AUD

    CAD

    SGD

    (Nguồn Ngân hàng Eximbank)

    Giá vàng 9999

    (Nguồn Ngân hàng Sacombank)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Tôm Rang Muối Tiêu Đơn Giản Mà Đậm Đà, Thơm Ngon Như Ngoài Hàng 】® Thedrunkenpot
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Hong Kong
  • Cách Làm Tôm Rang Muối Ớt Hong Kong Thơm Ngon
  • Cách Pha Chế Mắm Nêm Vừa Thơm Vừa Ngon Mắm Nam Ngư
  • Cách Làm Nước Chấm Mắm Nêm Ngon Chuẩn Hương Vị Đà Nẵng
  • Cách Ngâm Gạo Làm Bánh Cuốn, Cách Chọn Gạo Làm Bánh Cuốn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Gạo Làm Bánh Cuốn Chuẩn, Làm Bánh Ngon Hết Ý
  • Bánh Cuốn Trứng Ngon Lạ Của Người Dân Hà Giang
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Cuốn Thịt Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Món Bánh Cuốn Tôm Thịt Ngon Nức Tiếng Xứ Thanh
  • Cách Làm Bánh Cuốn Trứng Lạng Sơn
  • Tỉ mỉ trong từng khâu chọn gạo, làm bột cùng kỹ thuật tráng bánh khéo léo của người làm, đã tạo nên nét riêng trong món bánh cuốn cổ truyền và được lưu giữ đến ngày nay.

    1. Bánh cuốn làm từ gạo gì ?

    1.1. Lựa chọn gạo làm bánh cuốn

    Chính vì vậy, đa số các cửa tiệm dùng gạo khang dân, chú ý nên chọn gạo lấy từ lúc lúa gặt mùa trước, khi chuẩn bị làm mới đem ra xát sạch trấu.

    1.2 Gạo làm bánh cuốn ở một số địa phương

    • Bánh cuốn Hà Nội thường dùng gạo ngâm xay mịn ra bột nước.
    • Bánh cuốn Thanh Trì dùng gạo gié cánh, tám thơm tráng mỏng như tờ giấy.
    • Bánh cuốn Hải Phòng gạo được dùng là gạo Mộc Tuyền bột cho ra có mùi thơm đậm hơn các loại gạo khác.
    • Bánh cuốn Làng Kênh có bí quyết riêng được làm từ loại gạo giống với gạo Mộc Tuyền.

    2. Cách ngâm gạo làm bánh cuốn

  • Ngâm bột gạo: Bột gạo tẻ ngâm nước trong chậu hoặc nồi Inox lớn ( bạn có thể ngâm 6 – 8 tiếng và định kỳ 2 tiếng / lần cần chắt bỏ lớp nước phía trên và thay bằng một lượng nước tương đương để bột bánh trong và mịn hơn)
  • Ngâm gạo: Đối với gạo Khang Dân cho vào xô/ chậu ngâm trong khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ
  • 3. Cách xay gạo sau khi đã ngâm làm bột bánh

    3.1. Xay gạo bằng cối đá

    Gạo làm bánh cuốn sau khi đã ngâm đủ thời gian cần đem đi nghiền thành bột mịn. Từ xưa, để làm bột gạo bà con thường dùng cối đá để nghiền đến khi bột mịn.

    Cho gạo đã ngâm vào cối đá xay nhuyễn, khi xay cho nước rưới đều lên gạo, nước sẽ giúp hỗn hợp gạo xay nhuyễn hơn.

    Ngày nay, phương pháp này không dùng còn được áp dụng nhiều, vì quá trình nghiền quá cầu kỳ mà năng suất thấp. Thay vào đó họ chuyển sang dùng máy nghiền bằng điện.

    3.2. Xay gạo bằng máy xay bột gạo

    Xay bột gạo bằng máy nghiền bột bà con sẽ không phải tốn nhiều công sức.

    Để máy hoạt động cho đến khi hết nguyên liệu. Cho máy chạy không tải từ 30 – 45 giây cho bột ra hoàn toàn rồi tắt máy ta thu thành phẩm.

    4. Cách pha bột làm bánh cuốn

    4.1. Cách pha bột bánh cuốn có sẵn

    Vì bột đã được đóng gói sẵn nên việc pha bột không quá cầu kỳ. T rong thành phần từng gói bột đã có bột gạo , tinh bột được nhà sản xuất cân chỉnh phù hợp.

    Khi chế biến chỉ cần đổ ra tô, khuấy đều với nước và dầu ăn. Để bột nghỉ khoảng 20- 30 phút là bột đã sẵn sàng để bắt tay vào thực hiện.

    4.2. Cách pha bột bánh bánh cuốn bằng bột gạo khô

    Muốn bánh sau khi hấp có độ mềm dai, tỷ lệ pha bột chiếm giữ vai trò quan trọng . Theo cô Cẩm Vẩn chuyên gia ẩm thực người Việt tỷ lệ pha bột bánh cuốn chuẩn thì phải đủ 5 nguyên liệu được chia gồm:

    • Bột gạo tẻ khô 300 gram
    • Bột năng khô 45 gram
    • Tinh bột khoai tây hoặc tinh bột bắp 50 gram
    • Một chút muối tinh để tăng thêm đậm vị
    • Nước lọc 1 – 1,2 lít

    Bột sau khi khuấy với nước để bột nghỉ khoảng vài giờ trước khi tráng. Khi tráng thử thấy chưa đủ độ dai thì cho thêm chút bột năng. Nếu muốn tráng bánh để bán bạn có thể nhân đôi tỷ lệ.

    Bạn sẽ có được mẻ bánh ngon đúng vị như bánh cuốn Thanh Trì nổi tiếng

    4.3. Cách pha bột bánh cuốn bằng bột gạo ngâm

    Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng canh bột năng với trộn 1 muỗng cafe muối từ từ cho vào bột gạo nước, trộn đều cho đến khi đạt độ sánh để tráng.

    Cảm ơn bà con đã quan tâm đến sản phẩm của công ty!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Từ Tinh Bột Gạo Đơn Giản Và Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Nhanh Gọn Từ Bánh Tráng Gạo Khô
  • Cách Làm Món Tái Ngan Ngon Gia Truyền Tại Nhà
  • Video Làm Bánh Cuốn Gia Truyền
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Bí Quyết Làm Dimsum Chay Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Galvanic Spa Facial Gels Buộc Phải Biết
  • #1 Cách Sử Dụng Máy Galvanic Face Spa Hiệu Quả Tối Ưu Nhất
  • Ứng Dụng Sóng Galvanic Trong Xóa Nhăn Làm Đẹp Thế Nào?
  • Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết Về Facial
  • Cách Làm Giá Đỗ Sạch & Ngon Tại Nhà ?
  • Nguyên liệu chuẩn bị làm món Dimsum chay

    Phần vỏ Dimsum:

    Phần nhân Dimsum:

    Phần nước chấm Dimsum:

    Các bước thực hiện Dimsum Chay:

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nấu nóng thì cho phần tôm kho vào xào thơm sau đó ta cho củ đậu, cà rốt và nấm vào xào cho chín tới thì nêm hạt nêm chay hay muối cho vừa vị. Tiếp theo cho hành ngò và đậu phộng vào trộn đều rồi tắt bếp.

    Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi thì cho rau chân vịt xay nhuyễn vào.

    Bước 3: Ở một cái tô khác trộn đều bột mì và bột năng sau đó cho vào nối nước rau chân vịt, dùng muỗng trộn đều cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất dẻo mịn. Cho bột ra mâm sau đó dùng dầu ăn thoa tay để chống dính sau đó nhào một thật kỹ.Nguyên liệu làm món dimsum chay

    Đối với các cơ sở làm Dimsum, bánh bao quy mô lớn thì quy trình cán bột làm vỏ bánh thủ công sẽ phải tốn nhiều thời gian mà năng suất lại không cao. Chưa kể, các cơ sở Dimsum, bánh bao thủ công luôn cần sử dụng nhiều thợ để cán bột, gói Dimsum nhưng tình trạng thiếu hụt nhân công luôn xảy ra. Thậm chí, các nhân công làm vỏ bánh Dimsum không đều tay và không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và khó mở rộng mạng lưới kinh doanh.

    tự động chia bột, cán mỏng và nhanh chóng tạo hình từ Máy làm vỏ bánh bao, Dimsum tự động Irato là dòng máy sản xuất vỏ bánh số lượng lớn, máy làm vỏ bánh đều, đẹp mắt, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Đặc biệt, nhờ tính đa năng, tiện dụng nên các cơ sở sản xuất có thể sản xuất được nhiều loại vỏ bánh khác nhau: Vỏ bánh xếp, vỏ bánh há cảo, vỏ bánh gối, da hoành thánh, Vỏ Dimsum, vỏ bánh bột lọc, Vỏ bánh Dumpling…

    Máy làm vỏ bánh há cảo Irato đã đồng hành và phát triển vững mạnh cùng rất nhiều cơ sở sản xuất Dimsum, há cảo, bánh bao ở Việt Nam. Nhiều cơ sở không chỉ kinh doanh thành công mà còn phát triển quy mô sản xuất và mở rộng thị trường, thương mại hóa các loại vỏ bánh hoặc xuất khẩu sản phẩm sang nước ngoài.

    Bước 6: Cho bánh dimsum sau khi hấp chín cho ra đĩa. Bày ra bàn cùng chén tương ớt và chén nước chấm chay mới pha. Mời mọi người cùng thưởng thức.

    Để mua máy làm vỏ bánh bao, Dimsum IRATO, các bạn vui lòng liên hệ HOTLINE của Công ty IRATO hoặc đến trực tiếp showroom IRATO để được tư vấn và chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất. Các sản phẩm của IRATO đảm bảo chất lượng, uy tín, bảo hành 12 tháng, bảo trì trọn đời, bảo vệ mọi quyền lợi của khách hàng.

    ✅ Công Ty TNHH IRATO VIETNAM

    🏠 Địa chỉ: 73B, Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

    ☎️HOTLINE: 0936.686.030 (viber/zalo/sms/whatsapp)

    🏠Fan page: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhiều Mô Hình Hay, Cách Làm Sáng Tạo Được Triển Khai Và Nhân Rộng Ghi Dấu Ấn Của Các Thế Hệ Thanh Niên Vĩnh Bảo
  • Bổ Dưỡng Với Món Cháo Nhím Biển
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Thơm Ngon, Chuẩn Vị, Giàu Canxi
  • Cách Làm Xôi 3 Màu Đẹp Mắt, Hấp Dẫn An Toàn Cho Sức Khỏe
  • Những Mẫu Vẽ Nail Đẹp Hút Hồn Và Cách Làm Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Biết Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Ngon Tuyệt Vời Thế Này Thì Cần Gì Ra Quán Mua Nữa
  • Hướng Dẫn Làm Fondant Dùng Trang Trí Bánh
  • Cách Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị Được, Chia Sẻ Ngay Nhé
  • 2 Cách Làm Chè Thái Xanh Ngọt Mát
  • Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng Đơn Giản Và Thơm Ngon
  • a) Vỏ bánh:

    – 01 túi bột bánh cuốn truyền thống Hương Xưa 220gr

    – 02 muỗng cà phê dầu ăn

    – 500ml nước

    b) Nhân bánh:

    – 300gr thịt xay (nạc)

    – 50gr hành tím băm nhuyễn

    – 10 tai nấm mộc nhĩ

    – tiêu, gia vị

    c) Nước chấm:

    – nước mắm ngon,

    – đường

    – ớt đỏ

    Cách làm bánh cuốn nhân thịt rất đơn giản, được thực hiện như sau:

    a) Vỏ bánh:

    – Pha gói bột bánh cuốn truyền thống Hương Xưa với 500ml nước và 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi khuấy đều cho tan bột. Để yên bột đã pha trong vòng nửa giờ.

    – Dùng chảo không dính để trên bếp lò cho nóng. Phết lên chảo ít dầu ăn. Cho vào chảo một vá bột rồi láng đều ra khắp mặt chảo. Đậy nắp trong vòng một phút cho bánh chín.

    (Lưu ý nên khuấy bột cho tan đều, khi láng bột phải kín khắp mặt trải, tránh tình trạng bánh cuốn bị rổ mặt). Trút bánh ra khay có bôi trơn dầu sẵn, trải rộng bánh để cuốn nhân bánh vào.

    b) Nhân bánh: Nấm tai mèo ngâm mềm, xắt nhuyễn rồi băm nhỏ trộn với thịt, củ hành tím, tiêu, gia vị trộn đều. Dầu nóng phi thơm hành tím rồi đổ các nguyên liệu làm nhân vào đảo đều cho chín kỹ (có thể cho thêm vào nhân bánh ít củ sắn xắt hạt lưu xào chín).

    Cách làm bánh cuốn nhân thịt

    c) Nấu hỗn hợp nước mắm, đường, nước sôi mấy dạo rồi tắt bếp lò để nguội.

    Có thể dùng bánh cuốn nhân thịt với nước tương ớt cũng rất ngon.

    Món bánh cuốn nhân thịt ăn kèm rau thơm (húng cây, quế, giá trụn), thêm vài khoanh ớt xắt vào nước mắm vừa có vị cay thơm lại đẹp mắt.

    Cách làm bánh cuốn nhân thịt thật đơn giản nhờ sự tiện dụng của bột bánh cuốn truyền thống Hương Xưa.

    Hãy dùng thử bột bánh cuốn Hương Xưa để tự mình có thể làm bánh cuốn nhân thịt đãi gia đình vào dịp cuối tuần.

    Chắc chắn bạn sẽ được khen cho mà xem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Nồi Hơi Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuộn Kem Dâu
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Thơm Ngon Bằng Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Điện
  • Không Thể Cưỡng Nổi Với 3 Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Ướt Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Bánh Cuốn Trứng Hấp Dẫn Bữa Sáng
  • Thực Hiện Cách Làm Bánh Kẹp Cuốn Thơm Ngon, Giòn Rụm, Bánh Kẹp Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Phượt Phan Thiết!: Bánh Kẹp Cô Hạnh Phan Thiết
  • Cathy Ha’S Cooking Express – Food Vannet
  • Cách Làm Bánh Bao Ngon Savoury
  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Đúng Chuẩn, Ăn Mãi Không Chán ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Chả Giò Ram Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Bánh kẹp tàn ong là một loại bánh kẹp thơm ngon, giòn xốp rất hấp dẫn thích hợp cho ăn nhẹ, ăn sáng. Cách làm bánh kẹp cũng rất đơn giản, dễ làm, chỉ vài phút nướng là có được món bánh ngon hấp dẫn.

    Bánh kẹp tàn ong là một loại bánh có hình dáng của một tổ ong được nướng chín vàng thơm. Bánh được làm từ bột mì, trứng, sữa, nước cốt dừa… Bánh thơm thơm và có độ giòn xốp rất ngon.

    Đang xem: Cách làm bánh kẹp cuốn thơm ngon, giòn rụm

    Bếp chúng tôi hướng dẫn cách làm bánh kẹp tàn ong đơn giản mà lại thơm ngon hấp dẫn dùng cho bữa sáng hay bữa ăn nhẹ, bữa trà chiều ai cũng thích.

    Nguyên liệu làm bánh kẹp

    – 1 lon nước cốt dừa (400ml)

    – 2 quả trứng gà

    – 1 cup đường

    – 1/2 thìa cafe muối

    – 3/4 cup sữa tươi

    – 2 cup bột mì đa dụng

    – 3/4 cup bột năng

    – 6g bột nổi

    – 1/4 thìa cafe nước cốt lá dứa

    – 1 ống vani

    – Máy làm bánh kẹp tổ ong

    Lưu ý: 1 cup là 250g. Nếu có lá dứa tươi thì xay để lọc lấy nước cốt sẽ cho bánh kẹp thơm ngon hơn.

    Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh kẹp ngon

    Cách làm bánh kẹp tàn ong nước cốt dừa

    Bước 1: Pha bột bánh

    – Đập 2 quả trứng gà vào tô lớn, cho 1 cup đường vào dùng phới lồng đánh cho tan.

    – Tiếp theo cho nước cốt dừa, sữa tươi, muối, vani, bột nổi vào đảo thật đều. Cho từ từ bột mì vào, vừa cho vừa khuấy cho bột tan đều. Khuấy cho đến khi bột tan hết tạo thành hỗn hợp lỏng mịn. Cho 1/4 thìa cafe nước cốt lá dứa vào, khuấy đều để có được hỗn hợp bột màu xanh nhạt.

    – Rây lại bột cho thật mịn.

    Bột pha xong rây lại cho mịn

    Bước 2: Cách làm bánh kẹp tổ ong

    – Bật máy cho nóng trước. Khuấy bột cho tan lại 1 lần nữa. Múc bột đổ vào phần khuôn máy làm bánh rồi gập lại và chờ nướng bánh khoảng 5 – 6 phút (máy chuyển sang màu xanh là được). Mở khuôn ra và lấy bánh. Nướng tiếp cho đến khi hết bột.

    Đổ bột vào khuôn bánh kẹp

    Lưu ý: Máy nướng bánh có nhiều số, thường từ 1 – 5. Nướng bánh ở các chế độ từ 1 – 3 là bánh kẹp mềm mềm, không quá vàng, từ số 4 – 5 là bánh giòn, màu vàng. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình để nướng bánh.

    Nếu không thích lá dứa có thể không cần cho để làm bánh có màu trắng đẹp

    Thành phẩm bánh kẹp

    Bánh kẹp tàn ong hay tổ ong chín vàng đều, thơm thơm mùi bơ, sữa, trứng gà. Bánh giòn giòn, xốp trong ăn rất ngon.

    Với cách làm bánh kẹp đơn giản này, dù là người lớn hay trẻ em đều rất thích.

    Bánh kẹp có hình như một chiếc tổ ong đẹp mắt

    MỘT SỐ CÁCH LÀM BÁNH KẸP KHÁC

    1. Cách làm bánh kẹp chuối

    Nguyên liệu làm bánh kẹp chuối

    – 100g bột mì đa dụng

    – 150ml sữa tươi

    – 125g chuối chín

    – 20g đường

    – 1/2 thìa cafe bột nở

    – 1 quả trứng gà

    – 20g bơ chảy

    – 1 ống vani

    – 1/2 thìa cafe muối

    Cách làm bánh kẹp chuối ngon

    Bước 1: Nghiền chuối

    – Chuối chín bóc hết vỏ, cắt nhỏ rồi dùng nĩa nghiện thật nhuyễn mịn.

    Bước 2: Trộn bột

    – Rây bột mì với bột nở, muối rồi cho vào 1 bát tô.

    – Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng.

    – Cho lòng đỏ trứng gà vào bát bột, thêm sữa tươi, bơ chảy, vani vào rồi khuấy cho tan đều hết bột. Thêm chuối nghiền nhuyễn vào bát bột khuấy cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

    – Lòng trắng trứng đánh bông, vừa đánh vừa cho thêm đường, đánh cho đến khi trứng bông lên là được.

    – Múc lòng trắng trứng vào bát bột, chia là 2 lần cho, đảo bát bột chuối 1 chiều, đảo cho đến khi lòng trắng trứng đều với bột là được. Để bột nghỉ 15 phút.

    Bước 3: Rán bánh kẹp trứng bằng chảo

    – Làm nóng chảo, cho 1 ít bơ vào đun nóng. Múc từng thìa bột đổ vào chảo và rán trong khoảng 2 – 3 phút thì lật mặt bánh lại, rán bánh tiếp 2 – 3 phút nữa. Khi bánh chín có màu vàng đều, bánh mềm ngọt.

    – Bánh chín bọc bánh lại và ủ trong lò ấm 100 độ.

    Thưởng thức bánh kẹp chuối

    – Bánh kẹp chuối chín mềm ngon, bánh ngọt ngọt và ăn cùng với siro hay hoa quả tươi, mật ong đều rất thơm ngon hấp dẫn.

    2. Cách làm bánh kẹp cuộn

    Nguyên liệu làm bánh kẹp cuộn

    – 300g bột gạo

    – 300g đường

    – 2 quả trứng gà

    – 1 thìa canh ít sữa đặc

    – 1 ống vani

    Cách làm bánh kẹp cuộn

    Bước 1: Trộn bột bánh

    – Đập trứng vào tô, cho đường vào đánh cho tan. Sau đó cho bột, vani và sữa đặc vào, khuấy thật đều.

    – Chuẩn bị nước ấm, đổ từ từ vào bát bột, vừa đổ vừa khuấy. Khuấy cho đến khi bát bột loãng loãng, không còn lợn cợn thì dừng thêm nước. Tiếp tục khuấy cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt, rót bột chảy đều là được.

    Bước 2: Rán bánh kẹp cuộn bằng chảo chống dính

    – Làm nóng chảo chống dính, quét một lớp dầu ăn mỏng rồi đổ bột bánh vào, lắc chảo cho bột giàn thật mỏng. Rán với lửa nhỏ, đến khi thấy mặt bánh khô lại hoàn toàn, lật mặt bánh lại, rán thêm chút cho bánh chín.

    – Dùng đôi đũa kẹp chặt và cuộn bánh giống như hình chiếc nón hoặc cuộn tròn lại tùy thích (thao tác cuộn bánh thực hiện khi bánh còn nóng, bánh nguội sẽ giòn lại không thể cuộn được).

    Hoàn thành và thưởng thức

    – Bánh cuộn xong để nguội hoàn toàn là bánh giòn tan. Bánh kẹp cuộn vàng, thơm thơm và giòn ăn rất ngon. Với bánh kẹp cuộn, có thể thêm mè đen vào lúc pha bột ăn cũng rất thơm ngon.

    Với những cách làm bánh kẹp đơn giản, dễ thực hiện, bánh mềm xốp trong, vàng giòn ngoài vô cùng hấp dẫn. Bánh thích hợp cho cả người lớn và trẻ em.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt
  • Đóng Ebook Toàn Tập
  • Hướng Dẫn Tạo Một Ebook Prc
  • Phần Mềm Kế Toán Excel
  • Cách Chèn Bảng Excel Vào Word 2007, 2010, 2013
  • Cách Làm Bánh Cuốn Tráng Chảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Tôm Ngon Tuyệt
  • Bánh Cuốn, Bánh Mướt Và Bánh Ướt
  • Cách Làm Bánh Bèo Nghệ An Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Máy Tráng Bánh Cuốn Mini Bằng Điện Giá Bao Nhiêu?
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Bơ Sài Gòn Đơn Giản
  • Theo tỉ lệ này Daisy dùng: 120gr bột gạo – 120gr bột năng – 480ml nước lạnh – 480ml nước nóng

    • Trước khi tráng bánh thì cho 1 chút muối và 1 muỗng canh dầu ăn(15ml).

    • Daisy dùng chảo không dính, bỏ lên bếp cho hơi nóng sau đó vặn lửa nhỏ nhất. Bếp nhà Daisy có 6 nấc thì ban đầu Daisy để nấc số 4 sau khi chảo nóng thì hạ xuống số 1. Trong quá trình tráng nếu thấy bột đổ vào chảo mà lỗ rỗ thì Daisy tắt bếp một lúc thì lại bật lại số 1.
    • Lưu ý là không để chảo quá nóng khi tráng. Nếu lỡ tay đổ bột ở chảo dư, tráng hết mặt chảo thì có thể đổ lại phần thừa ra. Cũng như đổ bánh xèo trước mỗi lần tráng thì nên khuấy bột lên.
    • Quét một lớp dầu vào chảo, để vài giây để chảo nóng lại sau đó cho bột vào, nghiêng chảo để bột tráng hết mặt chảo, đậy nắp lại, bánh chín sẽ phồng lên, mình đổ ra giấy nến/dĩa có quét dầu ăn. Trong trường hợp đổ bánh ra mà bị nhăn thì dùng 1 chiếc đũa để trải ra trước khi cho nhân vào cuộn.

    👉PHẦN NHÂN BÁNH:

    • Có thể chỉ cuốn không vậy rồi ăn với thịt nướng/nước thịt/heo quay.
    • Có thể là chỉ rắc hành phi và cuộn lại.
    • Còn không mình sẽ làm nhân thịt băm, hành tây băm, nấm (tùy thích). Xào nhân không cho dầu ăn, nhân chín thì nêm ít muối/bột nêm và xíu tiêu.

    Thường Daisy mà cho nấm thì sẽ cho nấm tươi chứ ít khi cho mộc nhĩ/nấm mèo vì mình nghĩ nấm mèo bảo quản lâu nhiều khi không tốt. Nhưng tùy mọi người, thích đúng khẩu vị thì cho nấm mèo thôi 🙂

    👉NƯỚC CHẤM:

    Daisy làm nước chấm theo tỉ lệ 3 muỗng nước: 1,5 muỗng nước mắm: 1 muỗng đường sau đó vắt 1/3 quả chanh vào, khuấy đều rồi cho tỏi băm, ớt băm.

    I would like to share the recipe for Steam Rice Rolls:

    👉MAKING THE BATTER:

    I make the batter follow this ratio:

    Regarding to this, I use 120gr rice flour – 120gr Tapioca starch – 480ml water – 480ml hot water

    • Mix well then set aside for at least 30 minutes. Then use a spoon to take clean water on the top out. Put in the same amount of water which you take out. If you have time, let the batter rest for more time and take out the clean water on the top for 2-3 times, it will make the cake thinner and clearer. If we soak flour overnight, we don’t need to use hot water.
    • Before going to the next step, add a pinch of salt and 1 tablespoon vegetable oil(15ml).

    👉MAKING THE STEAM RICE ROLLS:

    • I use non-stick pan, heat the pan at medium heat then reduce to lowest heat. My stove have 6 levels, I use level 4 to heat the pan then reduce to level 1. In making progress, if the pan is too hot, you can turn off the stove for few seconds then turn on again
    • Note: don’t let the pan too hot, it will make the cake not nice. If you put too much batter on the pan, you can pour it out to the batter bowl.
    • Brush some vegetable oil on the pan, wait for few seconds until the oil in the pan is hot then pour the batter in, cover with the lid. The cake will be done when you see it’s swollen. After that, transfer to a plate/baking paper which have been brushed some oil on it. If the cake is folded, use a chopstick to spad it then add the filling.

    • You can roll without filling then eat with grilled pork/ crispy roasted pork
    • Or can roll with some crispy fried shallots
    • Or stir fry some minced pork, minced onion, mushroom then season with salt, pepper. Then add in the cake then roll it, that is why we call it steam rice rolls 🙂

    👉MAKING DIPPING SAUCE:

    I make it follow the ratio: 3 tablespoon water – 1.5 tablespoon fish sauce – 1 tablespoon sugar then add 1/3 lime fruit, stir then add minced garlic, minced chillies.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Cuốn Tráng Chảo Thơm Ngon
  • Sao Star Wars Gốc Việt Kelly Marie Trần Bị “bỏ Lơ” Trong Phần Phim Mới
  • Cách Làm Bánh Bèo Tôm Thịt Đậm Đà Đúng Chất Huế
  • Top 20 Món Ăn Ngon Ở Mũi Né Phan Thiết (Địa Chỉ Chính Xác Nhất 2022)
  • Bí Quyết Làm Món Bánh Bèo Hà Tĩnh Cực Ngon Mà Các Chị Em Nên Biết
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Siêu Ngon
  • Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Cốt Dừa Ăn Chè Thái Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Thái Xanh Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Chè Thái Sầu Riêng Đơn Giản Nhất Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách làm bánh cuốn bằng chảo

    Nguyên liệu làm bánh cuốn: Nguyên liệu làm nhân: Nguyên liệu làm nước chấm:

    • Hạt tiêu đen, nước mắm, hạt nêm, đường, quất, ớt tươi (tùy chọn), giấm gạo
    • Trang trí: Rau thơm, rau mùi, rau bạc hà
    • Chả quế

    Cách làm:

    – Hành khô bóc vỏ, thái lát. 2/3 hành khô phi thơm để rắc lên bánh sau khi tráng xong xong. Để hành phi được giòn, trước khi đem phi, bạn có thể để phơi nắng sau đó đem phi trong chảo ngập dầu ăn. Sau khi hành được phi xong, vớt hành ra giấy thấm dầu cho ráo mỡ.

    – Phần hành khô còn lại sẽ dùng để ướp và xào thịt lợn.

    – Ướp thịt với hành khô, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa.

    – Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ.

    – Cho một ít dầu lên chảo, sau đó phi hành cho đến khi có mùi thơm rồi cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đậm đà. Sau đó tắt bếp và để thịt ra ngoài cho nguội.

    – Pha bột làm bánh cuốn theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn: 400g bột +1 lít nước trắng + 4 muỗng dầu ăn. Tuy nhiên, bạn có thể thêm một chút nước nữa vì bột theo công thức này hơi đặc.

    – Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Bạn có thể dùng giấy ăn để thấm một chút dầu, sau đó tráng quanh chảo để lúc tráng được dễ hơn.

    – Để một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín (lưu ý tráng mỏng).

    – Cho bánh ra một cái đĩa, sau đó cho nhân vào chính giữa rồi cuộn lại.

    – Chả quế thái chéo cho đẹp.

    – Rắc hành phi lên trên bánh cuốn, và trang trí cùng với rau mùi, rau thơm và rau bạc hà.

    – Cách làm nước chấm theo công thức: 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước. Bạn có thể vắt thêm 1-2 quả quất vào nước sẽ thơm lên rất nhiều.

    Tự làm bánh cuốn bằng chảo đãi cả nhà

    Thưởng thức món bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng đảm bảo ai cũng mê.

    Nguyên liệu:

    – 140 gr bột gạo; 80 bột năng 20 gr; bột sắn dây; 1/2 muỗng cà phê muối; 30 ml dầu ăn; 320 ml nước hơi ấm; 1 cái đĩa đáy bằng có thoa một chút xíu dầu.

    – 200 gr thịt heo xay; 1/2 củ hành tây thái nhỏ; 1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 1/3 muỗng và phê tiêu; 4 nấm mèo tươi thái sợi (mộc nhĩ); 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1/2 muộng cà phê nước mắm.

    – 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh nước cốt chanh Hoà tan trong 1 cái chén. Cuối cùng mới cho ớt, tỏi băm vào.

    Thực hiện:

    Bước 1: Cho bột gạo, bột năng, bột sắn dây, muối, nước vào một bát tô, hòa đều. Để bột nghỉ 30 phút. Trước khi tráng bánh bạn mới cho dầu ăn vào.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu hơi nóng cho tỏi và hành tím vào xào thơm, sau đó mới cho thịt vào xào săn, thêm các gia vị vào đảo đều. Khi thịt chín, ngấm gia vị bạn mới cho hành tây và nấm mèo (mộc nhĩ) vào xào với lửa lớn khoảng 3-4 phút là tắt bếp. Nhớ trước khi tắt bếp bạn nên nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho nhân bánh ra bát.

    Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp, lần đầu bạn nên thoa lên chảo 1 chút xíu dầu và lấy giấy thấm dầu lau sơ (để trong chảo chỉ còn ít dầu bám đều). Khi chảo hơi nóng thì múc 1 muỗng bột tráng đều và mỏng lên chảo, đậy vung lại khoảng 40 giây là bánh chín.

    Úp bánh ra đĩa, rồi rắc đều nhân lên sau đó cuốn lại. Tiếp tục đổ bánh khác…. Cứ thế làm cho hết các phần bột và nhân.

    Trình bày: Dưa leo xà lách rau thơm thái nhỏ và giá trụng cho ra đĩa, xếp bánh cuốn lên cùng với chả và nem chua, giò lụa hay chả nạc phía trên cho thên ít hành phi. Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Một Sản Phẩm Mang Bản Sắc Văn Hóa Dân Tộc (Bánh Cuốn Thanh Trì)
  • Mục Sở Thị Quá Trình Làm Bánh Cuốn Thanh Trì
  • Tự Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon Như Thanh Trì Chính Gốc
  • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Làm Bánh Cuốn Cho Người Mới Bán
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sốt Mayonnaise Béo Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100