Cách Làm Bánh Cuốn

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Bánh Cuốn xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Bánh Cuốn để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 14.058 lượt xem.

Có 90 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Bánh Cuốn】

【#1】Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Bằng Chảo Chống Dính

Với món bánh cuốn, tuyệt nhất là khi bạn được dùng lúc chúng vừa ra lò.

Nguyên liệu (dành cho 4 người dùng)

1. Phần bột:

  • 1 bát bột gạo
  • 1 bát bột năng (Lưu ý: bột năng giúp bánh dai hơn nên nếu không thích bạn có thể giảm lượng bột năng và tăng lượng bột gạo miễn sao cả hai loại bột đều đong thành 2 bát)
  • 3 bát nước lọc để pha bột
  • 2/3 bát nước lọc để ….
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1/3 muỗng cà phê muối.

2. Phần nhân:

  • 200gr thịt nạc băm
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn phơi khô một nắng
  • 1 củ sắn băm nhuyễn phơi khô một nắng
  • 100gr tôm đất rửa sạch, lột vỏ và băm nhuyễn
  • 2 tai nấm mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước và băm nhuyễn hoặc thái sợi nhuyễn
  • Gia vị: hạt nêm, muối.

3. Dụng cụ:

  • Chảo chống dính
  • Giấy bạc có đường kính lớn hơn khuôn chảo (Có hoặc không có đều được)

Thực hiện:

1. Pha bột:

Pha bột tráng bánh cuốn cần qua khâu lắng nước để bột bớt chua.

Đem cả hai loại bột trộn thật đều với nhau trước khi cho nước vào khuấy đều một lần nữa. Khi thấy bột hòa đều trong nước, bạn để bột lắng xuống. Sau nửa tiếng, dùng một thố vừa chắt bỏ nước trên phần bột. Kế đến, đong lại lượng nước sạch tương đương lượng nước đã chắt từ bột và đem trộn đều với bột. Tiếp tục để bột lắng xuống và lặp lại công đoạn chắt nước.

Sau khoảng 4-5 lần chắt nước như vậy, bạn có thể dùng bột đem tráng. Cách khác, bạn đem bột ngâm bột suốt ngày và nhớ thay nước liên tục để bột được ngon và trong hơn. Đối với bột tráng bánh pha sẵn, bạn cũng làm tương tự để bột không bị chua.

Khi có được phần bột như ý, bạn cho thêm ít muối và dầu ăn vào thố bột để chuẩn bị tráng bánh.

2. Xào nhân

Xào nhân cuốn bánh cuốn

Làm nóng chảo rồi đem tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nhân xào trên lửa lớn với dầu nóng đã phi hành thơm đến khi tất cả nguyên liệu đều chín.

3. Tráng bánh:

– Làm nóng chảo chống dính. Múc bột khoảng gần đầy môi tròn cỡ vừa đổ vào chảo, nhanh tay nghiêng mặt chảo để bột tràn đều trên mặt chảo một lớp thật mỏng. Sau đó đậy vung lại.

Úp bánh trong chảo lên mặt giấy bạc, đợi nguội, cho nhân vào và cuốn bánh

– Khoảng 15 giây, bánh chín, bạn nhanh tay nhấc chảo ra ngoài, úp chảo lên miếng giấy bạc đã trải sẵn trên mâm. Đợi khi bánh hơi nguội, bạn cho nhân vào và cuốn bánh. Trong lúc đợi bánh nguội, bạn có thể đổ thêm bánh mới.

Lưu ý, nếu bánh úp lại không rơi ra khỏi chảo, bạn tiếp tục cho lên bếp, đậy nắp vung để bánh chín thêm.

Với lượng bột đã chuẩn bị, bạn cần khoảng nửa tiếng đến 45 phút để hoàn thành một mẻ bánh mời cả nhà.

Bánh cuốn đúng điệu ăn kèm rau và nước mắm chấm.

Nếu ăn theo kiểu miền Nam bạn có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả nem, nem chua, giá luộc và rau sống cùng bát nước mắm chấm.

Làm bánh cuốn bằng chảo chống chính như thế này không khó. Bí quyết cho bánh ngon là kỹ năng tráng bánh thật đều và mỏng. Điều này cần làm nhiều lần bạn sẽ thạo.


【#2】Cách Làm Bánh Cuốn Đơn Giản Ngay Chính Ngôi Nhà Của Bạn

1. Nguyên liệu làm bánh cuốn

  • 400gr bột bánh cuốn (dùng bất kỳ loại bột bánh cuốn nào cũng được). Nếu không có bột bánh cuốn thì có thể thay bằng bột gạo. Tuy nhiên bột gạo chỉ cho bánh có độ mềm, nó sẽ không được dai và ngon.
  • 200gr thịt nạc xay.
  • 50 gr tôm.
  • 50gr hành tây.
  • 10gr nấm mèo.
  • Một xíu hành lá.
  • 150gr hành tím.
  • 20gr bột năng.
  • Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, giấm.
  • Rau ăn kèm gồm có: giá, húng cây, cải salad.

2. Sơ chế nguyên liệu

Tôm khi mua về rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ sau đó cắt nhỏ. Thịt nạc xay và tôm bỏ chung vào một cái tô, nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều lên, để chừng 10 đến 15 phút để hỗn hợp thấm đều gia vị.

Hành tím sau khi ngâm cắt nhỏ ra. Nấm mèo mua về thì ngâm qua nước lạnh để cho nó nở ra, sau đó ngâm lại bằng nước nóng khoảng 10 phút ( để nấm mèo không bị hôi hoặc mốc). Khi ngâm xong, thì để ráo để đem đi cắt sợi hoặc cắt nhỏ đều được. Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi đem đi cắt hạt lựu, hành lá cũng cắt nhỏ luôn.

Giá sẽ được đem đi trụng, trước đó cho vào ½ muỗng cà phê muối, rồi cho nước nóng vào, đem đổ ra rổ liền. Húng cây và cải salad rửa sạch sẽ đem đi cắt nhỏ.

3. Pha bột bánh cuốn

Đổ bột vào một cái ca lớn đã chứa 1 lít nước, cho tiếp 20gr bột năng vào, cho thêm 5gr muối (cỡ 2 muỗng cà phê muối). Sau đó chúng ta khuấy đều tay, thường làm bột bánh cuốn rất dễ bị hôi, đặc biệt là khi để bột quá lâu sẽ có mùi hôi khó chịu.

Do đó thường nên sử dụng biện pháp lắng trong 1 đến 2 lần, để bột bánh cuốn được thơm hơn. Phương pháp lắng trong khá là dễ, nên đánh dấu lương mức lượng bột mình vừa pha. Sau đó đổ 1 lít hoặc 2 lít nước lạnh vào, sau đó sẽ để lắng trong.

Phần bột bánh cuốn sau khi để 4 tiếng, sẽ lắng xuống hết. Lúc này đổ hết phần nước trong ra, cho phần nước mới vào vừa đúng vạch mình đã đánh dấu là được. Cho vào 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối (để trừ hao cái phần nước khi nãy đã chế ra). Cho tiếp 4 muỗng cà phê dầu ăn, khuấy đều hỗn hợp lên.

4.Hướng dẫn chế biến bánh cuốn

Bật bếp lên, cho 1 chén dầu vào, đợi dầu nóng thì cho hành vào phi. Sau đó để lửa vừa, đợi cho hành chuyển sang màu vàng. Rồi lấy hành phi ra, một lát ăn với bánh cuốn, còn dầu hành thì một lát lấy tráng bánh cuốn.

Bắt bếp với lửa lớn để chuẩn bị làm phần nhân. Cho 2 muỗng canh dầu hành vào, cho hành tây vào xào nhanh. Phần hỗn hợp thịt với tôm trước khi bỏ vào xào, thì cho vào 3 muỗng canh nước lạnh, quậy đều lên ( để thịt không bị vón cục).

Thấy mùi thơm từ hành tây bóc lên, thì cho phần hỗn hợp thịt vào xào. Tiếp đến cho nấm mèo vào xào. Lúc này sẽ nêm nếm lại gia vị, vì phần thịt đã nêm vừa ăn rồi, nên sẽ chỉ cho 1 xíu nước mắm tạo mùi thơm. Lưu ý phần tôm phải chín mới nêm nước mắm vào (để tôm không có mùi khai).

Cho hành lá và một chút tiêu vào, nên nêm theo khẩu vị gia đình của mình. Vì khi nãy có cho phần nước vào trong thịt, nên lúc này lấy bớt nước ra để phần nhân được khô ráo. Để phần nhân được thơm hơn, thì hành phi khi nãy đã làm bóp nát và cho vào phần nhân để tạo mùi thơm.

5. Nước mắm

Phần nước để ăn bánh cuốn cũng sẽ tương tự như phần nước mắm để ăn bún thịt nướng mà mình đã từng viết. Cho 200gr nước tương đương với 100gr nước mắm 40 độ đạm. Cho 100gr đường ( tỷ lệ đường với nước mắm bằng nhau).

Đem bắt lên bếp, để nấu cho phần đường tan ra. Khi nước mắm sôi lên cũng là lúc phần đường tan ra, vớt bỏ hết phần bọt. Sau đó sẽ cho từ từ 50gr giấm vào khuấy đều. Rồi để nguội cho thêm ớt vào (tùy mỗi người).

Mâm để trải bánh cuốn nên thoa 1 lớp dầu hành lên. Bắt chảo lên bếp và để lửa nhỏ, cho 1 muỗng canh dầu hành vào, tráng chảo dư dầu thì chắt ra lại. Chờ chảo nóng thì bắt đầu đổ bánh (nếu chảo nguội mà đổ bánh vào dễ bị dính).

Khuấy bột bánh cuốn cho đều, sau đó múc 1 giá cho vào, tráng đều ra chảo, nếu dư thì chắt ra. Sau đó đậy nắp lại trong 15 giây, úp ngược ra mâm đã chuẩn bị khi nãy. Cho phần nhân vào và cuốn lại, tiếp tục làm cho đến khi hết phần bột.

Vì đây là làm ở nhà nên sẽ sử dụng chảo để làm, còn trong kinh doanh thì thường sử dụng lò hơi sẽ cho ra bánh cuốn ngon hơn đôi chút. Đến lúc này bạn chỉ việc thưởng thức món bánh cuốn mà mình đã cất công làm nãy giờ thôi.


【#3】5 Bước Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Tại Nhà Đơn Giản

Bạn có thể sử dụng bột bánh cuốn pha sẵn nếu không hãy chuẩn bị bột gạo và bột năng như trên.

Bước 2: Cách pha bột bánh cuốn

Tỷ lệ pha bột chuẩn cho bánh cuốn được ngon nhất

+ Pha bột làm bánh cuốn theo cách truyền thống: Bạn trộn bột gạo với bột năng theo số lượng vừa đã chuẩn bị. Nếu bạn muốn bánh cuốn dai thì nên trộn bột với tỷ lệ 200gr bột gạo, 100gr bột năng và nếu bạn muốn bánh mềm hơn thì trộn bột năng bằng ⅓ bột gạo. Sau đó bạn cho thêm 1 thìa cà phê muối và nước sạch 1 lít khuấy đều lên rồi ngâm trong vòng 2 – 3 tiếng.

+ Pha bột làm bánh cuốn mua sẵn: Bạn pha 400gr bột làm bánh cuốn cùng với 1 lít nước và thêm 1 chút muối nhỏ. Sau đó khuấy đều bột rồi để bột nghỉ trong khoảng 2 – 3 tiếng.

* Chú ý: Ở tất cả các cách pha bột bánh cuốn khi để bột nghỉ bạn cần căn thời gian cứ khoảng 30 phút đến 1 tiếng thì thay nước cho bột 1 lần để bột không bị chua. Ngoài ra, khi ngâm bột bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn để giúp cho bột được mềm, mịn hơn khi làm bánh.

Bước 3: Cách làm nhân bánh cuốn thịt xào mộc nhĩ ngon

Trong thời gian đợi bột làm bánh cuốn được, bạn hãy chuẩn bị nhân bánh cuốn. Trong trường hợp bạn muốn ăn bánh cuốn chay thì chỉ cần chế biến mộc nhĩ và nấm hương. Nếu bạn muốn làm bánh cuốn nhân thịt thì thêm thịt xay, ăn cùng giò hoặc chả để tăng thêm hương vị.

Chi tiết từng bước làm nhân bánh cuốn như sau:

+ Mộc nhĩ khô bạn ngâm cùng với nước nóng cho nở rồi bỏ chân rồi băm nhỏ

+ Nấm hương rửa rạch và băm nhỏ

+ Bạn phi hành thơm rồi xào thịt xay cùng với mộc nhĩ và nấm hương rồi thêm gia vị gồm mắm, muối, mì chính hoặc hạt nêm. Bạn không nên thêm gia vị quá đậm để tránh bị mặn.

+ Đối với hành khô bạn thái mỏng và phi thơm vớt ra bát cho ráo dầu.

+ Rau sống gồm xà lách, giá đỗ, rau thơm,… nhặt và rửa sạch. Để đảm bảo rau được sạch nhất bạn hãy ngâm rau cùng với muối trắng trong khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại bằng nước sạch.

Bước 4: Cách pha nước chấm ăn kèm bánh cuốn nóng

Đối với nước chấm ăn cùng với bánh cuốn bạn thực hiện như sau. Cho nước mắm ra vừa ăn thêm 1 thìa cà phê giấm, chanh, đường, tỏi ớt khuấy đến khi đường tan là được.

Hành khô cho vào nước mắm hãy đợi đến khi ăn rồi cho vào để đảm bảo mùi vị tốt nhất cho món ăn của bạn.

Bước 5: Thực hiện cách tráng bánh cuốn bằng chảo chống dính

Trước hết bạn cần khuấy đều bột trở lại để tránh quá loãng hoặc quá đặc.

Bạn mở bếp gas, cho chảo chống dính lên trên bếp với mức độ lửa trung bình. Sau đó dùng chổi phết dầu mỏng quét quanh chảo cho thật đều (bạn có thể dùng bông thấm và quét dầu lên trên chảo). Khi chảo nóng vừa phải hãy múc bột cho lên chảo và dùng chảo xoay đều để có một lớp bột mỏng đều trên bề mặt. Không nên để lớp bột dày quá vì bánh cuốn dày khi ăn sẽ mất ngon. Tiếp đó dùng nắp đậy kín đợi khoảng 20 – 30 giây.

Khi bánh đã chín bạn lấy bánh ra bằng cách úp ngược chảo lên thớt, đĩa hoặc mâm đã được phết dầu ăn sẵn. Như vậy bánh cuốn không bị rách.

Tiếp đó, bạn cho lượt bột tiếp theo và đậy nắp vung.

Trong khoảng thời gian đợi chiếc bánh tiếp theo chín bạn hãy cho nhân đã chuẩn bị vào chiếc bánh trước đó và cắt miếng vừa ăn.

Để đảm bảo bánh cuốn được đẹp, không bị rơi, vỡ nhân ra ngoài mọi thao tác bạn cần thực hiện một cách nhanh chóng. Cuốn bánh khéo léo khi bánh còn nóng.

Hoàn thiện : Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn hãy trình bày bánh cuốn nóng ra đĩa và đừng quên rắc hành khô đã được phi thơm trước đó lên trên món ăn của bạn. Sau đó, bạn hãy cắt chả hoặc giò với miếng vừa ăn rồi cùng thưởng thức cùng gia đình.

Lưu ý bỏ túi trong cách làm bánh cuốn nóng ngon bằng chảo chống dính

– Khi thực hiện tráng bánh cuốn trên chảo bạn không nên để chảo quá nóng. Do lớp bột được phết lên rất mỏng nên bột sẽ bị chín quá nhanh. Bạn sẽ khó khăn hơn trong việc xoay chảo cho bột được đều thành hình tròn trên mặt chảo. Đồng thời có thể khiến bột dễ bị cháy.

– Không tráng bánh khi nhiệt độ chảo không đủ nóng. Lúc này khi bạn xoay chảo thì bột sẽ không dính trên bề mặt mà lăn đều khiến cho chiếc bánh của bạn không đẹp, không thành công.

– Bạn không nên cho quá nhiều dầu lên chảo. Khi đó bánh cuốn của bạn dễ thành bánh rán vì bánh sẽ bị giòn chứ khó giữ được độ mềm dẻo. Ngoài ra bánh cũng dễ bị rỗng chứ không thể giữ được độ phẳng, mịn.

– Dùng thớt hoặc mâm để gỡ bánh từ chảo. Trên thực tế bạn nên dùng thớt là tốt nhất bởi có độ phẳng đều nên khi bạn úp chảo bánh cuốn sẽ giữ được độ phẳng của bánh mà không bị gấp, nhăn. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc cuốn nhân sao cho đều, ngon nhất.

– Bạn nên quét thêm một lớp dầu ăn mỏng lên trên bề mặt của thớt, đĩa để khi cuốn bánh, xếp các bánh lên nhau không bị dính.

– Khi gỡ bánh từ chảo nếu khó lấy bạn có thể dùng đũa nhẹ nhàng gỡ xung quanh bề mặt của bánh để dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi bạn úp chảo gỡ bánh hãy dứt khoát để bánh được gỡ dễ dàng hơn không bị dính trên chảo.

– Nếu có thời gian bạn có thể để cho bột nghỉ qua đêm thì sẽ giúp cho bánh được mềm, dai ngon hơn rất nhiều.

Hy vọng các chị em đều làm được món bánh cuốn nóng ngon nhất.


【#4】Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Bằng Nồi Hơi

Cách làm bánh cuốn nóng bằng nồi hơi – Ngày nay, với sự xuất hiện của những chiếc chảo không dình đã giúp các Chi em nội trợ dễ dàng hơn trong việc chế biến những món ăn. Tuy nhiên, đối với món bánh cuốn truyền thống thì không gì ngon bằng việc dùng nồi hấp hơi đề tráng.

Vì bánh sẽ mềm, mịn, dai không bị khô. Hương vị này đã khá quen thuộc với người dân Sài Gòn, đó là món ăn chơi, ăn no. Không khó để tìm mua một dĩa bánh cuốn, nhưng sao bạn không thử một lần làm tại nhà, nó không khó như bạn tưởng đâu.

Nguyên liệu:

– 400g bột làm bánh cuốn

– 1 – 1,5 lít nước

– 4 muỗng dầu ăn

* Nhân bánh

– 200g thịt nạc vai băm

– 4 cái mộc nhĩ khô

– 10 củ hành khô

* Nước chấm

– Hạt tiêu đen, nước mắm, hạt nêm, đường, quất, ớt tươi (tùy chọn), giấm gạo

– Rau thơm, rau mùi, rau bạc hà

– Chả quế

Cách thực hiện: Bước 1:

– Hành khô bóc vỏ, thái lát. Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu, khi dầu sôi, bạn cho 2/3 hành khô vào phi thơm để rắc lên bánh sau khi tráng xong xong. Sau khi hành được phi xong, vớt hành ra giấy thấm dầu cho ráo mỡ.

Bước 2:

– Ướp thịt với hành khô còn lại, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa.

Bước 3:

– Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ.

Bước 4:

– Cho một ít dầu lên chảo, sau đó phi hành cho đến khi có mùi thơm rồi cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đậm đà. Sau đó tắt bếp và để thịt ra ngoài cho nguội.

Bước 5:

– Pha bột làm bánh cuốn theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn: 400g bột ,1 lít- 1,5 lít nước trắng , 4 muỗng dầu ăn.

Bước 6:

– Đổ nước vào nồi hơi. Nước trong nồi cũng rất quan trọng, phải bảo đảm đủ hơi thì bánh mới chín đều không bị dai quá hay nứt rạn mà nhiều nước quá thì bánh lại bị nát. Khi nước sôi, bạn cho một lớp vải bọc lên trên nồi.

Bước 7:

– Để một thìa canh bột vào rồi lắc đều, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín (lưu ý tráng mỏng).

Bước 8:

– Cho bánh ra một cái đĩa, sau đó cho nhân vào chính giữa rồi cuộn lại.

Bước 9:

– Chả quế thái chéo cho đẹp. Rắc hành phi lên trên bánh cuốn, và trang trí cùng với rau mùi, rau thơm và rau bạc hà.

Bước 10:

– Pha nước chấm bạn pha theo công thức: 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước.

– Bạn có thể vắt thêm 1-2 quả quất vào nước sẽ thơm lên rất nhiều.


【#5】Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Ngon Bằng Chảo Tại Nhà

Nguyên liệu để chuẩn bị làm món bánh cuốn nhân thịt

1 chén bột gạo

1/3 chén bột năng

Nước ấm

150g thịt nạc

3 nấm mèo

1 củ hành tây nhỏ

Gia vị gồm nước mắm, muối, hạt tiêu xay, đường và dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha bột

Bột gạo các bạn có thể mua ở ngoài chợ họ bán rất nhiều, bột đã được xay sẵn và làm khô đóng gói. Cho bột gạo đã được xay nhuyễn vào trong thau sạch, cho tiếp vào 1/3 chén bột năng (nếu bạn muốn ăn vỏ bánh cuốn có độ dai thì cho vào đây 1/2 chén bột năng còn nếu muốn ăn mềm thì chỉ dùng 1/3 chén thôi), cho tiếp 4,5 chén nước ấm vào. Bạn lưu ý đừng pha bằng nước nguội nếu không phần bột này sẽ bị đóng lại ở dưới đáy thau.

Bạn khuấy đều tay cho đến khi bột tan hết vào nước, mình sẽ chỉ cho 1 chút xíu muối vào đây để vỏ bánh có vị đậm đà và giúp bột không bị lắng xuống đáy. Để cho mặt bánh được mướt và mềm hơn bạn có thể cho vào 1/4 chén dầu ăn và khuấy đều. Để ra một bên khoảng 15 – 20 phút cho bột nở đều.

Bước 2: Làm phần nhân bánh cuốn

Ở đây mình sử dụng thịt nạc, nếu bạn muốn ăn có một chút xíu mỡ thì có thể mua thịt nạc dăm. Bạn cắt thịt làm đôi, thái miếng mỏng sau đó thái hình hạt lựu. Nấm mèo và hành tây chúng ta cũng sẽ cắt hạt lựu, riêng với nấm mèo các bạn nên chọn mua loại nấm mèo 2 da và khi mua về bạn phải ngâm với nước để cho nấm mèo nở đều, cắt bỏ phần chân nấm.

Bước 3: Tráng bánh

    Các món ăn nhanh dễ làm

  • Há cảo hấp

  • Bánh bột lọc Huế

  • Cách làm bánh xèo

Trước hết bạn bật lửa ở mức trung bình và để cho chảo nóng, lấy 1 miếng bông gòn thấm dầu ăn rồi bôi đều lên mặt chảo, bạn cũng chuẩn bị một chiếc nắp để đậy. Múc một môi lớn bột đổ vào trong chảo, tráng cho dàn đều trong lòng chảo rồi đậy vung lại chừng 5 giây là bột đã chín, khi thấy bột trong chảo chuyển thành màu trong thì bạn chuẩn bị một chiếc đĩa to đã lau qua một lớp dầu và lật úp chảo đổ nhanh bánh xuống và bỏ nhân vào phần đầu, cuốn nhanh lại.

Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột hoặc hết nhân thì thôi. Như vậy là món Bánh cuốn nhân thịt của mình đã hoàn thành rồi. Khi ăn bạn cho một ít hành phi và rau thơm lên cho đẹp mắt.

Nước chấm bánh cuốn thì bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nước mắm ngon và cho vào một ít chanh, ớt là được.

Như vậy là bạn đã biết làm món bánh cuốn nhân thịt rồi phải không, để thay đổi thực đơn các món ăn nhanh của gia đình bạn thì mình sẽ giới thiệu thêm một món ăn rất ngon đó là Cách làm bông lan trứng muối chà bông cực ngon.


【#6】1️⃣【Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Nồi Hơi 】® Thedrunkenpot

– Bột bánh bao (400g)

– Nước sạch (1 – 1,5l)

– Dầu ăn (4 thìa nhỏ)

– Thịt nạc vai băm nhỏ (200g cho đầy)

– Tai gỗ, nấm

– Hành khô (khoảng 10 củ)

– Nước mắm, gia vị, đường, chanh, quất, giấm gạo, ớt, hạt tiêu (để làm nước chấm)

– Rau mùi, rau mùi, salad

– Nồi hơi cho cuộn cán

Cách làm bánh tráng bằng nồi hơi

Bước 1. Chọn gạo để làm bánh cuộn

Banh cuon rất kén với cơm, không phải lúc nào cũng có thể chọn cơm thơm và bánh mì rất ngon và dẻo. Nếu bạn có thể chọn gạo ngon thì chỉ cần xay gạo với muối là ngon. Không có tiêu chuẩn cụ thể nhưng hãy nhớ chọn và thử loại gạo hạt không dính vì sử dụng gạo nếp hoặc gạo nếp, bánh sẽ rất dễ vỡ khi tráng. Khi nghiền bột, bạn cần nhớ rằng bột càng mịn thì bánh càng dai nên mọi người nhớ làm bột thật kỹ, thêm muối vào cối xay. Sau khi xay, không được rửa bánh luôn, bạn nên thêm nhiều nước hơn và giữ bột qua đêm để ngấm, trước khi rửa, lấy nước nhẹ ra khỏi đầu.

Nếu bạn không có thời gian để xay bột, bạn có thể mua tất cả các loại bánh mì làm sẵn để sử dụng. Sử dụng bánh mì mua ở siêu thị sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bột gạo và thành công hơn nếu bạn không chắc chắn về tỷ lệ bột gạo. Lấy một cái tô lớn, đặt bột vào một cái bát và trộn cuộn bột theo công thức trên bao bì (thông thường 400g bột gạo cần 1 – 1,5 lít nước và 4 thìa dầu ăn nhỏ), sau đó dùng thìa khuấy đều. thực sự đồng đều, hòa tan hoàn toàn hỗn hợp.

Băm nhỏ thtij nạc, ướp thịt với hành tây xắt nhỏ còn lại, thêm một ít gia vị và nước mắm (ướp trong khoảng 15 phút trong khi chờ để làm mộc nhĩ, nấm). Gỗ mộc nhĩ, nấm ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút sau đó cắt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ trộn với thịt. Đặt chảo lên bếp và thêm một ít dầu ăn để đun nóng, khi dầu sôi bạn hạ nhiệt rồi băm thịt và xào trên chảo với nấm, nấm mộc nhĩ cho đến khi thịt săn chắc và mạnh, tắt Đun nóng, cho thịt vào tô (trong quá trình xào, nêm cho vừa ăn).

Ớt cay, xắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, nghiền nát. Vắt nước chanh, bỏ hạt để tránh bị đắng. Bánh tráng mỏng, nên nước sốt không có vị chua, thông thường bạn làm ngọt theo tỷ lệ 1 đường, 1/2 giấm, 2 nước mắm, 3-4 nước và cả quất hoặc chanh để người ta vắt thêm.

Bước 4: Rửa sạch cuộn bằng nồi hơi

Mực nước: Bạn nên chú ý đến mức nước được cho vào nồi vì điều này cũng rất quan trọng, đảm bảo đủ hơi nước, bánh chín mới sẽ không quá dai hoặc nứt, nhưng quá nhiều nước, bánh sẽ bị vỡ.

– Đổ nước vào nồi hơi, đặt một miếng vải che nồi hơi. Đun sôi nước trong nồi hơi, khi nước đã sôi, múc 1 muỗng bột bánh thành lớp mỏng xung quanh nồi và đậy nắp trong khoảng 15 giây để bột chín đều. Sử dụng một đầu phẳng dài để cuộn các cạnh của bánh xung quanh các cạnh của bánh để lấy bánh ra khỏi nồi vào một cái đĩa sạch. Thêm phần nhân vào giữa cuộn và tiếp tục dùng đũa để quấn lại bánh (lớn, chặt bên trong) khi còn nóng. Tiếp tục cho đến khi hết bột.


【#7】Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Siêu Ngon

Món này phải nói là dễ, nhanh lại không phải chuẩn bị nhiều. Độ ngon thì do mọi người cảm nhận, nếu tráng bánh mỏng thì nó có độ ngậy vừa phải ăn rất là yêu, hihi.

Chi tiết cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính thơm ngon

Thật ra vài năm trước làm bánh, Hằng thấy cứ công thức nào nhanh mà hiệu quả thì Hằng làm, chứ dài mà cứ giải thích (như Hằng đang làm đây) là Hằng ngại xem lắm, lướt luôn. Nhưng đúng là không phải món nào cũng như thế được, cái giải thích này là kinh nghiệm để tránh bối rối cho các chị em tham khảo, chứ phần chuẩn bị, tiến hành vô cùng nhanh chóng:

3. Bánh tráng không dóc chảo: là chưa đủ độ chín, lần sau để lâu hơn một chút là sẽ đổ ra dễ dàng.

4. Bánh dính lòng chảo do bị hỏng lần trước, rửa chảo ư, mất công quá: vậy hãy để bột khô thêm chút nữa, dùng giấy thấm dầu thấm một chút dầu ăn, lau qua mặt chảo là sạch ngay tức thì.

5. Phần vỏ bánh, làm càng quen mọi người muốn ăn bớt ngậy ở có thể thay thế tăng tẻ bù năng, cuộn trực tiếp trên chảo,

6. Có thể mang gạo tẻ đi xay, phơi để ăn dần, rất sạch sẽ. Bột sẵn dùng bột date mới, vì thi thoảng có mẻ của Tân Ký mang đóng túi vẫn có mùi hôi.

7. Trong quá trình tráng bánh, thi thoảng xoa một lớp dầu thật mỏng.

8. Sử dụng vung trong để có thể nhìn thấy bánh chín

9. Bánh chín là khi bánh trong phập phồng, phần mép hơi cong

10. Để cuốn bánh ngon hấp dẫn, cuốn mép 1 vừa phần nhân, phần mép kia xô lại cuốn sao cho chỉ cuốn các mép ở một mặt, để mặt kia lộ nhân

– Vỏ bánh: 1 bột tẻ, 1 bột năng, 2 nước lạnh, 1 nước nóng (cho lần lượt), 1 thìa café muối, 2 thìa café dầu ăn. (ở đây cho số lượng người ăn như vậy em đong bằng bát tỉ lệ 3:3:6:3, không cần tăng lượng muối và dầu ăn theo tỉ lệ đó, tăng thêm 1 chút xíu là đươc). Hòa tan hỗn hợp để nghỉ 15 phút trong lúc đó chuẩn bị nhân.

– Nhân: thịt nạc vai: 4,5 lạng, tôm tươi to: 2 lạng, mộc nhĩ: ½ lạng, nhúm hành lá, vài củ hành khô. Sơ chế tất cả. Thịt, tôm, mộc nhĩ, hành lá băm nhỏ. Hành khô thái vừa để phi thơm xào nhân vừa để phi vàng rắc bánh. Tất cả xào săn trừ hành phi vàng ròn để rắc bánh.

– Mặt phẳng để đổ bánh: mâm thì thoa chút dầu ăn mỏng, mình hay dùng thớt có bọc vài lớp màng bọc, đổ bánh ra rất sạch.

iến hành: đặt chảo nóng gần già, giảm lửa về gần min nhất, dùng muỗng canh múc bột đổ vào lòng chảo, láng lòng chảo, đậy vung lại, đợi bánh chín, đổ cả chảo ra mặt phẳng, lúc này bánh đã dóc, sẽ ra cải khối tròn, múc tiếp phần bột thứ hai vào chảo, đậy nắp, trong lúc chờ bột chín cho nhân vào cuộn nhân lại. Làm tiếp cho tới khi hết bột hết nhân.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm bánh gối theo công thức gia truyền ở đây.

Chia sẻ: Chị Hằng Mini – chúng tôi – Thành viên Cộng đồng Phố Bánh – Cộng đồng chia sẻ công thức làm bánh hàng đầu Việt Nam.


【#8】Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo

Cách làm bánh cuốn bằng chảo

Nguyên liệu làm bánh cuốn: Nguyên liệu làm nhân: Nguyên liệu làm nước chấm:

  • Hạt tiêu đen, nước mắm, hạt nêm, đường, quất, ớt tươi (tùy chọn), giấm gạo
  • Trang trí: Rau thơm, rau mùi, rau bạc hà
  • Chả quế

Cách làm:

– Hành khô bóc vỏ, thái lát. 2/3 hành khô phi thơm để rắc lên bánh sau khi tráng xong xong. Để hành phi được giòn, trước khi đem phi, bạn có thể để phơi nắng sau đó đem phi trong chảo ngập dầu ăn. Sau khi hành được phi xong, vớt hành ra giấy thấm dầu cho ráo mỡ.

– Phần hành khô còn lại sẽ dùng để ướp và xào thịt lợn.

– Ướp thịt với hành khô, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa.

– Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ.

– Cho một ít dầu lên chảo, sau đó phi hành cho đến khi có mùi thơm rồi cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đậm đà. Sau đó tắt bếp và để thịt ra ngoài cho nguội.

– Pha bột làm bánh cuốn theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn: 400g bột +1 lít nước trắng + 4 muỗng dầu ăn. Tuy nhiên, bạn có thể thêm một chút nước nữa vì bột theo công thức này hơi đặc.

– Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Bạn có thể dùng giấy ăn để thấm một chút dầu, sau đó tráng quanh chảo để lúc tráng được dễ hơn.

– Để một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín (lưu ý tráng mỏng).

– Cho bánh ra một cái đĩa, sau đó cho nhân vào chính giữa rồi cuộn lại.

– Chả quế thái chéo cho đẹp.

– Rắc hành phi lên trên bánh cuốn, và trang trí cùng với rau mùi, rau thơm và rau bạc hà.

– Cách làm nước chấm theo công thức: 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước. Bạn có thể vắt thêm 1-2 quả quất vào nước sẽ thơm lên rất nhiều.

Tự làm bánh cuốn bằng chảo đãi cả nhà

Thưởng thức món bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng đảm bảo ai cũng mê.

Nguyên liệu:

– 140 gr bột gạo; 80 bột năng 20 gr; bột sắn dây; 1/2 muỗng cà phê muối; 30 ml dầu ăn; 320 ml nước hơi ấm; 1 cái đĩa đáy bằng có thoa một chút xíu dầu.

– 200 gr thịt heo xay; 1/2 củ hành tây thái nhỏ; 1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 1/3 muỗng và phê tiêu; 4 nấm mèo tươi thái sợi (mộc nhĩ); 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1/2 muộng cà phê nước mắm.

– 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh nước cốt chanh Hoà tan trong 1 cái chén. Cuối cùng mới cho ớt, tỏi băm vào.

Thực hiện:

Bước 1: Cho bột gạo, bột năng, bột sắn dây, muối, nước vào một bát tô, hòa đều. Để bột nghỉ 30 phút. Trước khi tráng bánh bạn mới cho dầu ăn vào.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu hơi nóng cho tỏi và hành tím vào xào thơm, sau đó mới cho thịt vào xào săn, thêm các gia vị vào đảo đều. Khi thịt chín, ngấm gia vị bạn mới cho hành tây và nấm mèo (mộc nhĩ) vào xào với lửa lớn khoảng 3-4 phút là tắt bếp. Nhớ trước khi tắt bếp bạn nên nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho nhân bánh ra bát.

Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp, lần đầu bạn nên thoa lên chảo 1 chút xíu dầu và lấy giấy thấm dầu lau sơ (để trong chảo chỉ còn ít dầu bám đều). Khi chảo hơi nóng thì múc 1 muỗng bột tráng đều và mỏng lên chảo, đậy vung lại khoảng 40 giây là bánh chín.

Úp bánh ra đĩa, rồi rắc đều nhân lên sau đó cuốn lại. Tiếp tục đổ bánh khác…. Cứ thế làm cho hết các phần bột và nhân.

Trình bày: Dưa leo xà lách rau thơm thái nhỏ và giá trụng cho ra đĩa, xếp bánh cuốn lên cùng với chả và nem chua, giò lụa hay chả nạc phía trên cho thên ít hành phi. Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt.


【#9】Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Tại Nhà

Cách làm bánh cuốn ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn ngon tại nhà

Món ăn được chọn là một trong những món điểm tâm sáng không thể thiếu của người Việt đó chính là bánh cuốn. Món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích giờ đây có thể tự làm cho người thân bạn bè thưởng thức, cách làm rất đơn giản không cầu kỳ.

Nguyên liệu làm bánh cuốn Vỏ bánh cuốn

  • 140gr bột gạo xay nhuyễn
  • 80gr bột năng
  • 20gr bột sắn dây
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 30 ml dầu ăn
  • 300ml nước sôi để nguội

Nhân bánh cuốn

  • 200gr thịt heo xay
  • 1/2 củ hành tây thái nhỏ
  • 1 củ hành tím băm
  • 2 tép tỏi băm
  • 1/2 muỗi cà phê
  • 5 cây mộc nhĩ ngâm thái sợi
  • 1 muỗi cà phê dầu hào
  • 1/3 muỗi bột nêm.

Pha nước chấm

  • 500ml nước sôi để ấm
  • Một thìa canh đường
  • 1/2 nước cốt chanh (giấm chua)
  • Hòa tan rồi cho tỏi, ớt thái miếng.

Cách làm bánh cuốn ngon Bước 1: Chọn gạo và trộn bột

Bánh cuốn rất kén chọn gạo, khi chọn gạo ta nên chọn những loại gạo không dính tránh trường hợp bánh bị nát.

Sau khi đã chọn được loại gạo phù hợp chúng ta cho bột gạo, bột năng, bột sắn dây, muối nước vào một bát hòa dều tay, để bột tầm 30 phút nhớ bịt kín giúp bột lên men tạo độ mềm và dai cho bánh.

Bước 2: Làm nhân bánh

Ta lấy phần thịt đã xay nhuyễn ra xào cùng mộc nhĩ đã thái sợi thêm vào dầu hào, bột nêm,cà phê muối, bao giờ thịt và mộc nhĩ săn vào là được nhớ đảo đều tay. Nếm vừa miệng là được.

Bước 3: Phi hành

Thái hành ta thành lắt vừa đủ, đảo dầu cho già lửa rồi cho hành khô vào, đảo đều tay và cho nhỏ lửa tránh trường hợp hành bị cháy không đẹp mắt ,vàng tươi là được.

Bước 4: Nước chấm bánh cuốn

Nước chấm là khâu quan trọng trong món bánh cuốn này nó quyết định 50% thành công của món ăn.

Ta dùng 500ml nước sôi để ấm hòa tan với 100ml nước mắm + 1/2 thìa cà phê muối + nước cốt chanh (có thể thay bằng giấm chua) + tỏi, ớt thái miếng.

Bước 5: Nồi hơi

Ta đun sôi nước trông nơi trên miệng nồi đặt một tấm vải được căng chắc chắn, và không thấm nước, trải một lớp dầu ăn, múc bột trải mỏng trên tấm vải xong úp vung lên, chờ từ 3 – 4 giây ta lấy xiêng tre kéo ra ta cho nhân bánh trải lên cuộn tròn.

Bánh cuốn nhân thịt thức quà cho buổi sáng

Bánh cuốn là một món ăn dân dã trong kho ẩm thực của người Việt, từ lâu đã trở thành thức quà quen thuộc vào buổi sáng hoặc bữa đêm.

Nguyên liệu làm bánh cuốn Vỏ bánh cuốn Nhân bánh cuốn

  • Thịt heo xay: 200 gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Mộc nhĩ, hành khô
  • Đường, hạt nêm, nước mắm

Cách làm bánh cuốn

Bước 1: Chuẩn bị bột để làm bánh: Cho bột gạo, bột sắn dây, bột năng, 1 ít muối vào 1 bát tô rồi từ từ cho nước vào hòa cho bột tan đều.

Sau đó để bột nghỉ khoảng 30-40p, thỉnh thoảng khuấy đều bát bột vì bột hay bị lắng ở dưới. Trước khi tráng bánh thì cho 1 ít dầu ăn vào bát bột.

Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh:

Thịt heo xay ướp gia vị rồi trộn đều cho ngấm.

Mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa và thái nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bóc vỏ hành khô, thái mỏng cho vào chảo dầu phi lên cho vàng thơm.

Bước 3: Hành khô cho vào xào thơm, đổ thịt heo xay vào xào cùng đun tới khi thịt chín săn lại thì cho hành tây và mộc nhĩ vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn khoảng 3-4 p hỗn hợp chín tới thì tắt bếp, đổ nhân ra bát.

Bước 4: Tráng bánh:

Sử dụng chảo chống dính để tráng bánh, bắc chảo lên bếp đổ vào 1 chút dầu ăn hoặc bạn dùng một miếng bông tẩy trang thấm 1 ít dầu ăn rồi bôi dầu vào chảo 1 lượt chỉ để chảo dính 1 lớp dầu ăn mỏng. Khi chảo đã nóng, thì múc 1 muỗng bột bánh tráng đều và mỏng lên mặt chảo rồi đậy vung vào khoảng 30s là bánh chính.

Lấy bánh ra đĩa, cho một muỗng nhân dàn đều trên vỏ bánh rồi cuốn lại. Tiếp tục làm như trên cho đến khi hết bột và nhân bánh.

Bước 5: Bày bánh cuốn ra đĩa, rắc 1 lớp hành phi lên trên bánh thêm cùng bát nước chấm chua ngọt, ăn kèm với rau sống và chả nạc.


【#10】Cách Làm Bánh Cuốn Chay Thơm Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu

  • Một nửa gói bánh cuốn 200g
  • 450ml nước lọc, nửa thìa nhỏ muối, 2 thìa canh dầu ăn
  • 10g mộc nhĩ khô (hay còn gọi là nấm mèo)
  • 1 củ cà rốt
  • Tương Cự Đà có thể sử dụng tương đậu nành, đường, ớt quả, lạc rang
  • 2 bìa đậu phụ
  • Rau quế
  • Hạt nêm chay hoặc sử dụng bột ngọt, muối, hành ba rô, hạt tiêu, xì dầu

Cách làm nước tương xì dầu từ đậu tương bổ dưỡng thơm ngon cho cả nhà khoái mê

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh ướt

Đậu phụ đem đi rán vàng, thái lát mỏng vừa ăn.

Cà rốt thì gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Mộc nhĩ thì đem ngâm nở, thái nhỏ.

Hành ba rô, rửa sạch, thái nhỏ.

Gỏi cuốn chay vừa ngon vừa bắt mắt cho cả nhà

Bước 2: Xào cà rốt và hành baro

Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho cà rốt , hành ba rô vào xào vừa chín tới.

Bước 3: Xào mộc nhĩ

Cho tiếp mộc nhĩ vào xào cùng, nêm vào một ít muối.

Bước 4: Xào nhân bánh ướt với đậu phụ

Cho đậu phụ vào xào cùng, rưới một ít xì dầu vào chảo, dùng đũa đảo đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Bước 5: Làm sạch rau quế

Rau quế nhặt và rửa sạch, để ráo.

Bước 6: Pha bánh ướt

Bánh ướt có thể dùng gói bột pha sẵn, pha theo hướng dẫn và khi tráng bánh thì tráng dày hơn bánh cuốn bình thường, để có thể đơn giản có thể mua bánh ướt đã tráng sẵn

Bước 7: Cuốn bánh ướt

Bánh ướt sau khi đã tráng xong, bạn đổ bánh ra đĩa hay mâm có phết một ít dầu ăn lên.

Bước 9: Pha tương chấm

Bạn hòa tan đường, ớt quả giã nhuyễn vào bát tương Cự Đà, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Bánh cuốn chay được dùng khá phổ biến trong những ngày ăn chay, và cũng có thể dùng như một món ăn mới lạ, thanh nhẹ, tránh cảm giác ngán khi ăn nhiều những món thịt cá nhiều đạm.

Cách 2. Cách làm bánh cuốn chay mềm dẻo thơm ngon

Nguyên liệu

  • Nửa gói bột làm bánh cuốn chay ( Bột này bạn có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm làm bánh. Nên tìm mua sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn đối với sức khỏe).
  • 10g nấm mèo (nấm mộc nhĩ)
  • 20g chả lụa chay

Hướng dẫn cách làm chả lụa chay ngon hấp dẫn và đậm đà

  • 1 củ cà rốt
  • 2 miếng tàu hũ ky tươi
  • 1 củ hành tím
  • 1 ít rau húng quế
  • 1 trái dưa leo
  • 1 nhánh hành boaro
  • Các gia vị nêm nếm món bánh cuốn chay: Muối, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm chay.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rau húng quế và dưa leo ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch rồi thái sợi mỏng.

Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng rồi cho vào chảo dầu phi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Tàu hũ ky băm nhuyễn.

Cà rốt bào bỏ vỏ đem rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Nấm mộc nhĩ ngâm qua chậu nước sôi chừng 10 phút cho nấm nở mềm, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, vắt ráo nước rồi băm nhuyễn.

Chả lụa chay cắt lát mỏng, nếu muốn ăn giòn thì có thể cho chả vào chảo dầu nóng chiên sơ rồi vớt ra để ráo dầu.

Hành boaro rửa sạch, cắt nhuyễn.

Món bì cuốn chay dễ làm ngon đúng điệu cả nhà đều mê

Bước 2: Chế biến phần nhân làm bánh cuốn chay

Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu ăn và hành boaro vào phi thơm dầu hành. Cho nấm cà rốt, mộc nhĩ và tàu hũ ky băm nhuyễn vào xào sơ cho chín mềm. Nêm nếm hỗn hợp trên với gia vị cho vừa ăn: 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng nước mắm chay, ½ muỗng hạt nêm.

Khi các nguyên liệu xào chín thì đổ ra tô, để nguội trước khi cho vào vỏ cuốn bánh cuốn.

Bước 3: Thực hiện món bánh cuốn chay ngon miệng

Làm vỏ cuốn bánh cuốn: Pha loãng bột làm bánh cuốn với 500ml nước lạnh. Sau đó, múc 1 muỗng canh nước làm bánh cuốn dàn đều lên nồi hấp chuyên dụng làm bánh cuốn. Đậy vung lại khoảng 5 phút cho đến khi vỏ chín mềm thì lá đũa cái vớt lớp vỏ bánh ra đĩa hoặc mâm lớn.

Múc 1 muỗng hỗn hợp nhân làm bánh cuốn, dàn đều lên chính giữa vỏ bánh rồi nhẹ nhàng cuốn vỏ bánh lại.

Tiếp tục thực hiện các bước trên cho đến khi hết phần bột và nhân làm bánh cuốn.

Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm với bánh cuốn: Pha 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng nước mắm chay, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 ít ớt băm nếu ăn cay. Trộn đều các nguyên liệu với nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món bánh cuốn chay

Cắt bánh cuốn thành từng khúc rồi để lên đĩa, rắc hành phi, chả lụa chay với rau húng quế và dưa leo bào sợi lên đĩa.

Món bánh cuốn chay ăn kèm với nước mắm chua cay hoặc ăn với đồ chua, bánh đậu xanh chiên giòn,…

Yêu cầu đối với cách thực hiện món bánh cuốn chay:

Chế biến món bánh cuốn chay chỉ cần một chút khéo léo khi làm lớp vỏ cuốn bánh là bạn đã có ngay đĩa bánh cuốn thơm ngon, béo ngậy đãi các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

Phần nhân bánh cuốn cần băm nhuyễn, xào chín và nêm nếm đậm đà phù hợp với khẩu vị ăn rồi mới cho vào vỏ bánh. Khi cuốn, bạn nén chặt lớp vỏ bánh lại để bánh cuốn có hình thuôn dài đều nhau, bắt mắt và phần nhân không bị bở rơi ra ngoài khi cắt bánh thành khúc.

Món bánh cuốn chay là món ăn đơn giản, chỉ mất vài phút chế biến nên các chị em nội trợ bận rộn vẫn có thể tự tay chế biến món ăn hấp dẫn này để làm món ăn sáng cho các thành viên trước khi đi làm, đi học.

Cách 3. Cách làm bánh cuốn chay bằng chảo đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

Tàu hũ ky và cách làm thơm ngon, trọn vị chỉ với hai bước đơn giản tại nhà

  • Giá: 100g
  • Rau thơm: tía tô, ngò rí, húng quế.
  • Hành lá: 3 cây
  • Chả chay: 500g
  • Hành tím: 100g
  • Gia vị: Nước tương, đường, muối…
  • Dụng cụ: Chảo, nồi, đũa, tô, đĩa,…

Cách làm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cho hết phần bột năng và bột gạo cùng 1 muỗng muối vào 800ml nước rồi đảo đều lên cho mọi thứ hòa tan vào nhau

Sau đó cho vào hỗn hợp trên 100ml nước sôi và 2 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều lên lần nữa.

Tương tự, bạn lấy 1/2 cây chả lụa chay cắt hình hạt lựu nhỏ.

Đậu hũ chiên thì cắt thành những sợidài và mỏng.

Hành tím bào thành những lát mỏng rồi đem phi đến khi vàng thì bạn vớt ra để ráo dầu.

Với 1/2 cây chả chay còn lại bạn đem lăn trên chảo cho đến khivàng xung quanh là được.

Chả cốm chay món ăn ngon lý tưởng không thể thiếu cho ngày Rằm

Mách nhỏ

Tất cả những nguyên liệu làm nhân gói bên trong như hành tây, cà rốt, củ sắn, nấm mèo, tàu hủ và chả chay cắt càng nhỏ càng tốt.

Bước 2. Xào nhân

Đặt một chảo dầu lên bếp, lượng dầu sử dụng chỉ 1/2 muỗng dầu ăn, tráng cho đều chảo rồi cho chả lụa chay và đậu hũ vào xào cùng 1/2 muỗng nước tương đến khi hỗn hợp khô ráo là được.

Sau 2 phút chúng ta sẽ cho phần củ sắn cùng hành tây và nấm mèo và đảo đều lên trong 5 phút.

Tiếp đến bạn cho vào đó 1/4 muỗng bột ngọt, nửa muỗng hạt nêm chay, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương rồi trộn đều lên. Bạn có thể nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn.

Sau khi hỗn hợp trên chín và khô ráo thì bạn tắt bếp rồi cho hành lá và ngò rí vào.

Cùng với đó là cho thêm đậu hũ và chả chay đã xào trước đó vào rồi tiếp tục đảo đều là chúng ta đã xong phần nhân.

Lưu ý xào để nhân không bị ướt:

Không nên đậy nắp chảo khi đang xào nhân

Không nên đậy nắp chảo khi đang xào, vì điều đó làm nhân không thoát hơi nước ra được đọng lại trên nắp chảy xuống chảo làm ướt phần nhân.

Bước 3. Đổ bánh

Đầu tiên làm nóng chảo rồi quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên mặt chảo.

Bạn cho lửa nhỏ lại rồi đổ một lớp bột thật mỏng và tráng đều khắp bề mặt chảo xong đậy nắp lại.

Lưu ý: Sau khi đổ bột ra ngoài bạn phải đậy nắp chảo ngay nếu không bề mặt bánh sẽ bị khô.

Sau khi đậy nắp 15 giây bánh sẽ chín, lúc này bạn úp chào ra đĩa sạch (đã phết dầu) để lấy bánh ra rồi tiếp tục đổ bột vào chảo làm mẻ bánh tiếp theo.

Bước 4: Cuốn bánh

Sau khi đổ bánh và lấy bánh ra đĩa xong, bạn trải bánh ra cho đều trên đĩa.

Bạn múc 1 – 3 thìa nhân trải ngang ở 1/4 cái bánh. Rồi sau đó bạn hãy nhẹ nhàng cuốn bánh vào.

Trong suốt quá trình làm bánh, bạn nên tái chế lại dầu phi hành để bánh được thơm hơn.

Bánh sau khi cuốn xong quết lại 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt cho bánh thơm và bóng đẹp hơn.

Thành phẩm

Tuthuoc24h.net


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Bánh Cuốn trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Cách Làm Chè Thái - Xem 11,880

Cách Làm Chả Giò - Xem 11,088

Cách Làm Chả Cốm - Xem 3,861

Cách Làm Chả Cá - Xem 13,266

Cách Làm Cơm Hến - Xem 14,949

Cách Làm Chả Trứng - Xem 6,039

Cách Làm Chả Quế - Xem 11,880

Cách Làm Chuối Chiên - Xem 11,187

Cách Làm Chả Lụa - Xem 10,494

Cách Làm Cơm Rượu - Xem 13,662