Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Nguyên liệu

1 quả trứng gà

10 quả chuối chín

100g bột mỳ

200g nước cốt dừa

400g sữa tươi không đường

500g đư

1 thìa cà phê muối

50g bơ

3 ổ bánh mì nhỏ

2 ống vani

Rượu vang đỏ

Cách làm

Cách tạo màu cho chuối

Trước tiên boc vỏ chuối ra thái thành những khoanh tròn chừng 1cm rồi cho vào chảo chống dính (chuối càng chín càng tốt). Sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường và 4 muống canh rượu vang đảo đều lên cho chuối ngấm dường và rượu vang.

Nếu có thời gian có thể ướp chuối với rượu vang và đường trước đó để rượu với đường se giúp chuối lên men , làm tăng độ ngọt và tạo màu cho chuối đẹp hơn. Còn nếu không có thời gian thì đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.

Khi cho rượu vang ướp với chuối thi nồng độ còn sẽ bay mất vì vậy tất cả mọi người đều có thể dùng kể cả em nhỏ. Rượu nếu sử dụng với liều lượng vừa phải thì rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Lấy một tô lớn sạch, đổ sữa tươi, nước cốt dừa, 2 ống vani và 1/2 thìa cà phê muối vào tô khuấy đều cho tan đường và vani.

Sau đó lấy bánh mỳ xé nhỏ ra cho vào tô hỗn hợp nước cốt dừa, đường, muối, vani để khoảng 30 phút cho bánh mỳ nở ra rồi cho trứng gà và bột mỳ vào trộn đều lên đếm khi hỗn hợp có dạng sền sệt.

Nếu bánh chuối nướng mà không cho bột mỳ vào thì bánh sẽ không chắc lại được và khi ăn có cảm giác không ngon.

Sau khi bột đã hoàn thành thì đổ chuối đã ướp với rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột trộn đều tay. Nếu muốn bánh đẹp hơn thì để lại một chút chuối đã ướp sẵn để trang trí lên bề mặt bánh.

Tiếp theo cho 2 muỗng canh bơ vào trộn đều lên. Bơ sẽ làm cho bánh không những không bị khô mà còn đem lại mùi thơm cho bánh.

Lấy nồi cơm điện ra phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn.

Sau đó xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để cho bánh đẹp hơn rồi đổ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện, lấy muôi dàn đều bánh ra .

Cuối cùng sẽ cho vào nồi cơm điện để nướng bánh. Khi đã cho nồi ào thì bật chế độ nấu, chờ khoảng 15 phút khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ Warm thì nhấn xuống lần nữa. đến khi bánh bật lần 2 thì chờ khoảng 30 phút cho bánh chín rồi lấy bánh ra và để nguội.

Khi bánh đã nguội thì có thể cắt theo ý thích rồi mời cả gia đình cùng thưởng thức.

H.Trang(tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin

Cùng Danh Mục :

Comments

Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Top 10 nhà hàng, quán ăn sushi ngon nhất ở Hà Nội

Bước 2: Sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường và 4 muống canh rượu vang đảo đều lên cho chuối ngấm dường và rượu vang.( Khi cho rượu vang ướp với chuối thi nồng độ còn sẽ bay mất vì vậy tất cả mọi người đều có thể dùng kể cả em nhỏ. Rượu nếu sử dụng với liều lượng vừa phải thì rất tốt cho sức khỏe.)

Bước 3: Bánh mỳ xé nhỏ ra cho vào tô hỗn hợp nước cốt dừa, đường, muối, vani để khoảng 30 phút cho bánh mỳ nở ra rồi cho trứng gà và bột mỳ vào trộn đều lên đếm khi hỗn hợp có dạng sền sệt.

* Nhận ngay ưu đãi lên tới 30 % khi đến nhà hàng Phương Nam Chùa Láng

Bước 4: Trộn bột mì với nước cốt dừa, sữa tươi, bơ, trứng

Hòa bột mì, nước cốt dừa với sữa tươi và bơ. Tiếp đó đập trứng vào bát, dùng thìa trộn cho các nguyên liệu tan đều với nhau.

Bước 5: Cho bánh mì vào bát hỗn hợp ở bước 4, thêm vani, gạn phần nước đường ướp chuối vào. Trộn đều cho bánh mì thấm hỗn hợp sữa bột.

Bước 6: Lấy nồi cơm điện ra phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn.

Sau đó xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để cho bánh đẹp hơn rồi đổ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện, lấy muôi dàn đều bánh ra .

Bước 7: Cuối cùng sẽ cho vào nồi cơm điện để nướng bánh. Khi đã cho vào nồi thì bật chế độ nấu, chờ khoảng 15 phút khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ Warm thì nhấn xuống lần nữa. đến khi bánh bật lần 2 thì chờ khoảng 30 phút cho bánh chín rồi lấy bánh ra và để nguội.

Bước 8: Nướng chín

Cho khuôn bánh vào nồi nướng trong 90 phút. Do các nguyên liệu để làm món bánh này không cần nướng lâu là đã chín, nhưng muốn cho món bánh chuối lên màu đỏ đẹp thì cần phải nướng lâu hơn.

Những lưu ý khi làm bánh chuối nướng thơm ngon từ nồi cơm điện:

Yêu cầu sản phẩm khi lấy ra bánh phải vàng đều không bị cháy và bánh phải mềm, thơm.

Ngoài rượu vang đỏ ra, ta có thể dùng rượu rum cho rẻ.

Nếu có thời gian có thể ướp chuối với rượu vang và đường trước đó để rượu với đường se giúp chuối lên men, làm tăng độ ngọt và tạo màu cho chuối đẹp hơn. Còn nếu không có thời gian thì đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.

Chúc chị em thành công và ngon miệng!

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Cách Làm Bánh Bông Lan, Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon / 2023

Cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện

+ 60g bột mì

+ 40g bột bắp

+ 30ml sữa tươi

+ 15ml dầu ăn

+ 4 quả trứng gà lớn

+ 70g đường

+ ½ muỗng cà phê muối

+ ½ muỗng cà phê vani

+ 1 lát chanh

Các bước thực hiện món bánh bông lan nướng:

Ngày trước, chúng ta cứ nghĩ làm bánh bông lan nướng là phải dùng lò nướng thì bánh mới ngon và đẹp, chứ ít ai nghĩ rằng nồi cơm điện cũng có thể làm được điều này. Trên thực tế, khi chúng ta sử dụng nồi cơm điện có nhiều ưu điểm hơn nó giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, bánh nở mềm, khó bị khô và bánh chín đều, nếu các bạn nắm được cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện.

– Bước 1: Trước hết cần chuẩn bị nồi cơm điện có khả năng chống dính. Lót thêm lớp giấy nướng bánh xuống đáy nồi để khi bánh chín lấy ra dễ dàng.

– Bước 2: Đánh bông trứng: Sử dụng 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để vào 2 tô khác nhau. Ở tô lòng trắng trứng, cho thêm ½ muỗng cà phê muối, 4-5 giọt nước chanh vào và đánh đều. Trong quá trình đánh cho từ từ 70g đường vào và đánh tiếp cho đến khi trứng bông cứng lên là đạt.

– Bước 3: Rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn.

Ở tô chứa lòng đỏ trứng, cho vani, sữa tươi, dầu ăn và bột đã rây vào, đánh đều lên. Sau đó, trộn đều hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đã được đánh bông ở trên. Lưu ý, không trộn quá lâu tránh trường hợp bánh bị chai.

– Bước 4:

– Bật nồi cơm điện cho nóng trước (điều này giúp bánh không bị dính cháy vào đáy nồi), quét bơ vào xung quanh đáy nồi rồi cho hết hỗn hợp bột vào.

– Cho hỗn hợp trên vào nồi cơm điện, Bật chế độ nấu cơm, để trong vòng 15 phút

– Nếu nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì nhấn Menu và chọn chế độ nướng bánh, sau nhấn Start, nấu trong vòng 40 phút.

Lưu ý: – Nếu bạn làm công thức 4 trứng, hãy bật nút “cook” 2 lần và để 15 phút rồi mới lấy bánh ra.

– Không mở nắp nồi trong suốt quá trình nướng.

– Bước 5: Sau thời gian trên, mở nắp nồi, dùng tay nhấn vào bánh, bánh có độ phồng, không bị lõm xuống là bánh đã chín.

Với cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện như trên, chúng ta có thể làm bánh bất cứ lúc nào, nhất là trong những buổi sinh nhật bạn bè, người thân. Thỏa sức mà thể hiện tài làm bánh của mình. Thật vui phải không nào.

Cách làm bánh chuối nướng ngon bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng ngon:

+ 150g đường trắng

+ 8gr bột nở

+ 3 quả chuối đã nghiền sẵn

+ 5gr muối ăn

+ 75gr bơ đun lỏng

+ 60ml sữa

+ 1 quả trứng gà

+ Một ít dầu ăn

Các bước tiến hành làm bánh chuối nướng ngon:

– Bước 1: Đầu tiên trộn đều hỗn hợp gồm các thứ như: bột mì, bột nở, muối trong một chiếc tô lớn.

– Bước 2: Cho chuối đã nghiền sẵn, bơ đun lỏng, sữa và trứng vào. Trộn đều cho đến khi có được hỗn hợp thật mịn. Nên dùng máy đánh trứng để hỗn hợp mịn và nhanh hơn.

– Bước 3: Cho thêm một ít hạt hạnh nhân lát mỏng, trái cây sấy khô… tùy theo sở thích của bạn.

– Bước 4: Bật nồi cơm điện cho lòng nồi nóng lên, tiếp đến cho dầu ăn vào tráng qua một lớp mỏng để khi bánh chín không bị dính vào nồi.

– Bước 5: Đổ hỗn hợp trên vào nồi, bật chế độ nấu để nướng bánh. Cho đến khi bánh gần chín thì tắt điện và để một vài phút cho bánh nguội bớt rồi lật mặt bánh lại. Cuối cùng bật nồi cơm điện lại chế độ nấu cho đến khi bánh chín và có màu sắc vàng đều là được.

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Nếu bạn có lỡ mua một nải chuối to mà cả nhà ăn mãi không hết, chuối đã chuyển sang quá và bạn sợ sẽ phải bỏ đi. Đừng lo lắng, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau và xuống bếp làm ngay một mẻ bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện cho cả nhà ăn tráng miệng đi nào!Nguyên liệu:

Trứng gà: 1 quả

Chuối chín: 10 quả

Bột mì: 100g

Nước cốt dừa: 200g

Sữa tươi không đường: 400g

Đường: 500g

Muối: 1 thìa cà phê

Bơ: 50g

Bánh mì: 3 ổ nhỏ

Vani: 2 ống

Rượu vang đỏ: 1 ít

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Chuối đem bóc vỏ rồi thái thành những khoanh tròn chừng 1cm, cho vào chảo chống dính (chuối càng chín càng tốt).

Sau đó, cho thêm 1 muỗng canh đường và 4 muống canh rượu vang đảo đều lên cho chuối ngấm đường và rượu vang.

Tiếp theo, lấy một tô lớn sạch, đổ sữa tươi, nước cốt dừa, 2 ống vani và 1/2 thìa cà phê muối vào, khuấy đều cho tan đường và vani.

Bánh mì xé nhỏ ra, cho vào tô hỗn hợp nước cốt dừa cùng với: đường, muối, vani để khoảng 30 phút cho bánh mì nở ra, tiếp tục cho trứng gà và bột mì vào trộn đều lên đến khi hỗn hợp có dạng sền sệt, các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 2:

Sau khi bột đã hoàn thành, đổ chuối đã ướp với rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột, trộn đều tay.

Tiếp theo, cho 2 muỗng canh bơ vào trộn đều lên để giúp bánh không bị khô và có hương thơm.

Bước 3:

Sau khi trộn xong, lấy nồi cơm điện ra phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn, bánh không bị dính.

Sau đó, xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để cho bánh đẹp hơn rồi đổ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện. Lấy cái muỗng dàn đều bánh ra cho đẹp mắt.

Bước 4:Cuối cùng, cho vào nồi cơm, bật chế độ nấu, chờ khoảng 15 phút khi nồi cơm chuyển sang chế độ “Warm” thì nhấn xuống lần nữa, đến khi nồi cơm chuyển chế độ “Warm” lần 2 thì chờ khoảng 30 phút cho bánh chín rồi lấy bánh ra và để nguội, cắt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

Bánh làm xong phải vàng đều, không bị cháy, mềm, thơm, có vị ngọt vừa phải.

Ngoài rượu vang đỏ ra, bạn có thể dùng rượu rum cho rẻ mà vẫn giữ được hương vị của bánh.

Nếu có thời gian, bạn có thể ướp chuối với rượu vang và đường trước đó để giúp chuối lên men, làm tăng độ ngọt và tạo màu cho chuối đẹp hơn. Nếu không có thời gian, bạn đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.

Các bạn có thể thưởng thức bánh chuối nướng với một ly nước hoa quả hay bất kỳ loại nước nào bạn yêu thích.