Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Viba / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Nướng / 2023

Chuối sứ/chuối tiêu: 15 – 16 trái

Sữa đặc: 80 gram

Bánh mì đặc ruột: 3 ổ,

Vanilla powder/ extract: 1 thìa café

Nước sôi: 400 ml

Dừa sấy: 30 gram

Rượu Rumh: 2 muỗng canh

Đường cát: 150 gram

Giấy nến/giấy thường phết dầu ăn hoặc bơ đun chảy

Bánh chuối nướng mềm ngon, thơm phức (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng

Chuối là một trong những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất (Ảnh: Internet)

Cách chọn chuối ngon

Để bánh chuối nướng thơm ngon và giàu dinh dưỡng bạn cần nắm một số mẹo chọn chuối như sau: Không nên chọn những quả chuối đã bị dập nát hoặc nhũn, những quả chuối vừa tay, không quá lớn thường sẽ ngon hơn. Chỉ nên mua nải chuối có cả quả xanh quả vàng vì nếu cả nải cùng chín đều thì chuối có khả năng đã bị ủ thuốc. Chuối có chấm màu đen sẽ ngọt và giúp bánh có hương vị thơm ngon hơn. Tuyệt đối không mua chuối có vỏ dày, vàng nhưng cuống sống, sờ vào thấy hơi cứng. Riêng về màu sắc thì chuối có màu xanh càng nhạt thì càng non.

Cắt chuối thành khoanh tròn (Ảnh: Internet)

Các bước làm làm bánh chuối nướng

Ướp chuối với đường và rượu rum

Ướp chuối với đường và rượu Rhum tối thiểu 2 giờ đồng hồ hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm nếu có nhiều thời gian.

Sơ chế bánh mì

Lấy phần ruột của bánh mì xé nhỏ, thêm ít vỏ bánh mì nữa để bánh có thêm độ dai.

Trộn hỗn hợp bột bánh

Trộn chuối nghiền, bánh mì với nhau sao cho hỗn hợp quyện đều. Hỗn hợp lúc này vẫn còn khô.

Cho sữa đặc, vanilla, dừa sấy vào hỗn hợp chuối bánh mì. Tiếp tục cho từng muỗng canh nước sôi vào hỗn hợp trên, trộn đều đến khi hỗn hợp ướt và bám dính với nhau. Nếu quá lỏng sẽ làm bánh bị mềm, lúc này có thể sửa sai bằng cách thêm bánh mì hoặc chắt bớt nước.

Đổ hỗn hợp chuối bánh mì vào khuôn

Cho hỗn hợp bánh vào khuôn nướng

Lót giấy nến vào khuôn, để giấy bao cả thành khuôn. Tiếp theo, chia hỗn hợp chuối thành 2 phần, đổ phần đầu vào khuôn, dàn đều phủ 1 lớp chuỗi lát lên trên rồi đổ tiếp phần còn lại lên, phủ hết lớp chuối lát còn lại.

Nướng đến khi bánh chín vàng đều đẹp mắt và có mùi thơm phức (Ảnh: Internet)

Nướng bánh ở 200 độ C hai lửa, rãnh giữa. Thời gian nướng bánh từ 30 phút – 40 phút tùy theo bánh to hay nhỏ. Lấy tăm xăm thử bánh nếu bánh khô là đã chín. Sau đó chuyển lửa trên và nướng bánh thêm 10 – 15 phút nữa để mặt bánh được vàng.

Bạn có thể dùng nhiều khuôn khác nhau để bánh có tạo hình hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)

Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội, bọc kín, cho vào tủ lạnh và dùng sau 3 – 4 tiếng. Bánh ăn lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều.

Một mẻ bánh chuối nướng ngon sẽ có màu vàng đỏ đặc trưng, đẹp mắt. Bánh thơm dịu nhẹ, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo rất hấp dẫn, là sự hòa quyện tuyệt vời của chuối, bánh mì, trứng, sữa…. Bạn có thể thưởng thức bánh bất cứ khi nào mình thích với một loại thức uống lạnh hoặc một tách trà chiều, sẽ rất tuyệt vời đấy.

Mẹo bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng: Bọc kín cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm và treo chuối lên ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không đặt chuối ở trên sàn hoặc bàn. Ngoài ra, nếu muốn chuối nhanh chín hơn bạn có thể cho chuối vào túi giấy màu nâu.

Mẹo bảo quản chuối trong ngăn mát tủ lạnh (dành cho chuối chín): Tách riêng từng quả chuối ra rồi cho vào tủ lạnh, không nên để nguyên cả nải.

Mẹo bảo quản chuối trong tủ đông: Lột bỏ vỏ chuối cho thật sạch rồi cắt thành lát hoặc để nguyên trái cho vào ngăn đông. Nếu thấy chuối bị thâm đen bạn có thể xịt nước chanh lên bề mặt chuối.

Mẹo và lưu ý để làm món bánh chuối nướng ngon

Không nên nghiền/ xay chuối quá nhuyễn, vẫn còn chút lợn cợn thì thành phẩm mới ngon.

Có thể thay bằng bánh mì sandwich (khoảng 4 – 5 lát).

Nếu không thích dừa sấy bạn có thể không cần dùng đến nguyên liệu này .

Cách bảo quản chuối

Một số lưu ý khác

Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Lò Nướng / 2023

Bánh chuối nướng là một trong những loại bánh quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà lại dễ ăn.

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng

10 quả chuối chín

100g bột mỳ

200g nước cốt dừa

400g sữa tươi không đường

500g đường

1 thìa cà phê muối

50g bơ

3 ổ bánh mì nhỏ

2 ống vani

Rượu vang đỏ

Sơ chế nguyên liệu

– Bước 1: Bạn bóc vỏ chuối rồi thái thành những khoanh tròn nhỏ chừng 1 cm, sau đó cho vào chảo chống dính, hãy chọn chuối càng chín càng tốt.

– Bước 2: Sau đó bạn cho thêm vào chảo 1 muỗng canh đường và 4 muỗng canh rượu vang rồi đảo đều tay để chuối thấm đường và rượu vang.

– Bước 3: Tiếp theo bạn đổ sữa tươi, nước cốt dừa, 1/2 thìa cà phê muối và 2 ống vani vào một chiếc tô lớn rồi khuấy đều lên để các chất hoà lẫn vào nhau.

– Bước 4: Bánh mì bạn xé nhỏ ra cho vào hỗn hợp vừa trộn rồi để trong vòng 30 phút để bánh mì nở ra.

– Sau đó cho thêm trứng gà và bột mì vào trộn đều lên đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Hướng dẫn cách làm bằng nồi cơm điện

– Sau khi bột đã hoàn thành thì bạn cho chuối đã ướp rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột rồi trộn đều tay. Nếu muốn bánh đẹp hơn thì để lại một chút chuối đã ướp sẵn để trang trí lên bề mặt bánh.

– Cho tiếp 2 muỗng canh bơ vào trộn đều lên để bánh không bị khô mà còn có thêm mùi thơm hấp dẫn cho chiếc bánh.

– Bạn phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi cơm điện để chuẩn bị cho việc nướng bánh giúp việc lấy bánh chín ra dễ dàng hơn.

– Sau đó bạn xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để bánh được đẹp hơn rồi đỗ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện rồi dùng muôi dàn đều bánh ra.

– Cuối cùng bạn bật nồi cơm điện lên để nướng bánh. Hãy bật chế độ nấu chờ khoảng 15 phút đến khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ warm thì lại nhấn thêm một lần nữa.

– Khi bánh bật lên lần 2 thì chờ tiếp trong 30 phút cho bánh chín rồi lấy ra ngoài để nguội.

Những lưu ý khi làm bánh chuối nướng không cần lò nướng

Bánh hoàn thiện sẽ phải có độ mềm, mịn và thơm, màu vàng đều nhưng không bị cháy

Nếu không thích rượu vang đỏ bạn cũng có thể thay bằng rượu rhum để ướp chuối.

Nếu bạn có thời gian hãy ướp chuối với rượu vang và đường trước để giúp chuối lên men nhiều hơn, làm tăng độ ngọt và tạo một màu sắc hấp dẫn cho chuối.

Còn nếu không có thời gian thì đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.

Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Vị Chuối Bằng Lò Nướng Cực Đơn Giản / 2023

Nguyên liệu

Phần bột bánh

3 quả chuối chín lớn

375gr bột mì đa dụng

1 muỗng cà phê bột nở

1 muỗng baking soda

1/2 muỗng cà phê bột quế

1/2 muỗng cà phê muối

170gr bơ không muối làm mềm ở nhiệt độ phòng

200gr đường trắng

100gr đường nâu

3 quả trứng lớn

2 muỗng cà phê chiết xuất vani

360ml bơ sữa

Phần kem phủ

224gr kem phô mai

115gr bơ không muối làm mềm ở nhiệt độ phòng

370gr đường bột

1 muỗng cà phê chiết xuất vani

1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm bánh bông lan nướng vị chuối

Làm bột bánh

Chuối tươi đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, rồi trộn bột mì, bột nở, baking soda, bột quế, muối lại với nhau. Đặt tất cả chúng qua một bên.

Sử dụng máy đánh điện ở tốc độ cao, hoặc dùng phới lồng cầm tay, đánh tan bơ không muối khoảng 1 phút tạo độ mịn màng. Kế đến, thêm đường trắng và đường nâu vào đánh trong 2 phút nữa.

Tiếp theo, lần lượt đập trứng gà, cho cùng chiết xuất vani, chuối nghiền đổ từ từ vào phần bột trộn ban đầu.

Cuối cùng, cho bơ sữa vào hỗn hợp bơ đang đánh. Quan sát đến khi ta thu được khối bột đặc sánh thì tắt máy.

Cách làm bánh bông lan nướng bằng lò

Bật sẵn lò nướng ở 177 độ C, phết một ít bơ quanh thành khay bánh để tránh bị dính lúc lấy bánh ra.

Đổ bột dàn đều khắp khay và nướng trong khoảng 45-50 phút. Tùy theo nhiều loại lò nướng khác nhau mà có thể điều chỉnh thời gian làm bánh bông lan ngon sao cho hợp lí.

Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng tăm nhọn chọc thử. Nếu tăm không dính lớp bột nào nghĩa là cách làm bánh bông lan nướng bằng lò đã thành công.

Bánh chín, nhấc khay ra khỏi lò đặt lên giá đỡ chờ nguội hoàn toàn.

Làm kem phủ bánh bông lan

Liên hệ ngay: CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, chúng tôi (Gần chợ Bà Chiểu) – 0902 54 54 33 (Thầy Quân) CN2: 36 Lý Chính Thắng, P.Hưng Lợi, chúng tôi Kiều TP Cần Thơ (Khu Chung Cư 178) – 0985 33 44 35 (Thầy Quang)

3 Cách Làm Bánh Chuối Nướng Không Cần Lò Nướng Siêu Ngon / 2023

Bánh chuối nướng (Ảnh: Internet)

Nguyên Liệu Để Làm Bánh Chuối Nướng Không Cần Lò Nướng

Chuối chín 10 quả

100 gr bột mì

50 gr bơ chảy

200 gr nước cốt dừa

200 ml sữa tươi không đường

Đường cát 300 gr (bạn có tăng giảm nếu muốn ngọt hoặc ít ngọt)

1 quả trứng gà

2 ống vani

½ thìa café muối

Bánh mì 300 gr

Mật ong ½ thìa

Rượu vang có thể thay thế bằng rượu Rhum: 2 thìa canh

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Nướng Không Cần Lò Nướng Ngon Đơn Giản

Chuẩn Bị Sơ Chế Nguyên Vật Liệu:

Chuối bóc hết vỏ sau đó cắt thành từng khoanh tròn mỏng. Tiếp đó cho chuối vào âu rồi sau đó cho vào 2 thìa canh rượu vào 100 gr đường. Trộn đều để đó tầm 2 tiếng để nguyên liệu ngấm vào.

Trộn hỗn hợp 200 gr nước cốt dừa với 100 ml sữa tươi không đường vào rồi cho ½ thìa café muối với 2 ống vani vào.

Bánh mì xé nhỏ cho vào hỗn hợp nước cốt dừa ở trên. Đợi đến khi bánh mì nở mềm ra thì rây hỗn hợp bột mì vào và đập trứng gà vào để thu được hỗn hợp sệt.

Bánh mì xé để trộn làm bánh chuối nướng nhỏ Ảnh (internet)

Bắt Đầu Làm Hỗn Hợp Chuối Nướng

Trộn hỗn hợp chuối và hỗn hợp bánh mì bột lại với nhau dầm nhuyễn.

Tiếp đến cho phần bơ chảy và mật ong vào. Phần bơ chảy sẽ giúp bánh xốp hơn mềm hơn và phần mật ong giúp bánh thơm hơn.

Cách Nướng Bánh Chuối Không Cần Lò Nướng

Cách Nướng Bánh Chuối Bằng Nồi Cơm Điện

Đầu tiên tiến hành phết một lớp bơ chảy hoặc dầu ăn vào thành nồi để tránh bị dính. Sau đó Xếp 1 lớp chuối dưới đáy nồi rồi đổ hỗn hợp chuối vào đầy rồi xếp 1 lớp mỏng chuối lên mặt. Rồi bật chế độ cook để nướng. Sau khi chuyển sang chế warm tiếp tục quét lên mặt chuối 1 lớp bơ chảy mỏng rồi tiếp tục bật chế độ cook để nướng tiếp đến khi bánh chuyển sang màu canh gián vàng đều thì lấy bánh ra để nguội.

Cách Nướng Bánh Chuối Bằng Chảo Chống Dính

Phết lớp bơ chảy hoặc dầu quoanh thành chảo. Sau đó cho vào 1 miếng lá chuối rồi phết tiếp 1 lớp nữa. Tiếp đến sắp vài lát chuối dưới mặt chảo. Cho hỗn hợp chuối vào rồi cho vài lát chuối lên mặt đậy nắp kín nướng với nhiệt độ lửa nhỏ nhất.

Cách Nướng Bánh Chuối Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 160 độ trong 5 phút trước. Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi chiên. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ 20 phút. Rồi lấy bánh ra phết 1 lớp bơ chảy lên mặt bánh. Sau đó nướng tiếp bánh ở nhiệt độ 160 độ 20 phút rồi lấy ra phết và nướng tiếp. Tổng thời gian nướng bánh là 60 phút.

Sau đó lấy bánh ra và để nguội

Yêu Cầu Thành Phẩm

Bánh chuối nướng có màu vàng đều cánh gián, không bị cháy khét. Bánh chín đều có mùi thơm của bơ, sữa và nước cốt dừa. Bánh có vị ngọt vừa ăn.

Thành phẩm bánh chuối nướng (Ảnh: internet)

Một Số Lưu Ý Khi Làm Bánh Chuối Nướng

Các bạn nên chừa lại phần khoanh chuối trước khi trộn để trang trí lên mặt trên và dưới bánh cho đẹp mắt

Phần rượu các bạn có thể cân nhắc sử dụng phần rượu Rhum thay cho rượu Vang. Vì phần rượu Rhum có giá thành rẻ hơn.

Hướng Dẫn Một Số Cách Lựa Chọn Chuối Ngon

Nên lựa quả chuối bự, chuối chín vàng có đốm đốm đen. Như vậy chuối mới ngọt

Nên lựa chuối nguyên nải còn trái sống, trái chín như vậy chuối chín cây không bị thuốc

Lựa chuối có vỏ mỏng, căng. Chuối chín vàng không lựa chuối bị bầm, dập.

Share

2

763

3