Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bánh Chuối Hấp Cốt Dừa Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa

Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon

Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Ngon

Cách Làm Bánh Da Lợn Với Nhân Đậu Xanh Hấp Dẫn

Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh, Mịn, Không Bị Rỗ

Cách Làm Món Bánh Flan Mềm Mịn Không Bị Rỗ Cực Đơn Giản

Chuẩn bị cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon :

10 quả chuối xiêm chín.

400 ml nước cốt dừa.

250 gr bột năng.

150 gr bột gạo.

1 ống vanila.

Muối, đường.

Vừng rang thơm.

Chai dầu ăn

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa cực ngon:

Bước 1: Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp cốt dừa

Hòa bột gạo, bột năng, 1 ít muối, đường, vanilla và 1 giọt màu thực phẩm hào với 200ml nước và hòa cho đến khi tan hết nguyên liệu.

Bước 2: Hướng dẫn sơ chế cách làm bánh chuối hấp nước dừa

Những trái chuối bóc vỏ, thái lát ngang và khuấy đều lên. Chuẩn bị 1 cái nồi lớn, thoa dầu xung quang đáy nồi để khi bánh chín lấy ra dễ dàng hơn.

Tiếp đến cho hỗn hợp vào nồi, bạn đổ mỏng khoảng 2cm đến 3 cm, bạn có thể cho dày thêm chút xíu nếu như vậy bánh sẽ lâu chín hơn. Sau đó cho bánh vào nồi hấp khoảng 40p – 60p, nhớ lau nước bám trên dưới nắp nồi để nước không đọng lại ở mặt bánh.

Nào chuẩn bị nước cốt dừa trong lúc chờ đợi thôi nào.

Lấy khoảng 400 ml nước cốt dừa hòa với bột với 2 thìa bột năng và muối, đường. Sau đó đun lại để tạo lại hỗn hợp sánh lại.

Lưu ý, bánh chuối phải hấp cho tới khi bột khô lại và xăm đữa vào thử xem có dính không. Rồi tắt bếp lấy bánh ra để nguội.

Bước 3 : Chia bánh ra thành những miếng chuối vừa ăn, cho vào dĩa, cho nước cốt dừa vào và rắc vừng vang lên rồi thưởng thức.

Khuyên dùng, cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon bạn nên :

Chọn những trái chuối vừa, chín vàng đều không bị dập.

Chuối có độ dẻo và dai hơn những loại chuối khác để làm bánh sẽ ngon hơn.

Chuối được xem là vị thuốc để làm sạch dạ dày , chống táo bón.

Ngoài ra, bạn có biết cách làm bánh chuối chiên giống như ngoài tiệm không?

Chuẩn bị cách làm bánh chuối chiên:

150 gr bột gạo.

100 gr bột mì.

10 -15 quả chuối chín.

Đường, muối, dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên ngon dẻo giống như ngoài tiệm

Bước 1 : Hướng dẫn cách làm bánh chuối để làm ra bột bánh chuối thơm ngon

Hòa bột mì, bột gạo với 200ml nước. Khuấy đều hỗn hợp thật nhuyễn và cho sánh đặc lại. Cho thêm muối, đường và đảo hỗn hợp đều.

Bước 2 : Hướng dẫn sở chế cách làm bánh chuối chiên

Chuối bóc vỏ và cắt đôi quả chuối, rồi làm bẹp chuối xuống một chút bằng cán dao.

Sau đó, cho chuối vào bột đã làm ở bước 1.

Bước 3 : Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên

Cho chảo nóng, rồi cho dầu vào để lửa vừa cho đến khi dầu sôi lên. Bỏ từng miếng chuối đã hòa với bột vào , cho nhẹ nhàng vào chảo dầu ( tránh để dầu văng lên người ).

Trong cách làm bánh chuối chiên này, chúng ta nên cho dầu ngập miệng bánh chuố, đừng nên quá tiết kiệm quá để bánh dính vào chảo làm cho bánh mất ngon và lâu nữa.

Khi bánh chuối chuyển sang màu vàng, chúng ta đảo ngược bánh lại để 2 mặt bánh có màu vàng đều .

Chuẩn bị một vào tấm giấy thấm dầu, khi bánh chín vàng chúng ta gắp ra để ráo dầu và thưởng thức ngay thôi.

Lưu ý, thưởng thức những chiên ngon nóng, cùng với vị béo của dầu,chút vị bùi bùi của bột mỳ, độ dẻo của bột gạo, và hương thơm từ chuối, chính điều đó làm cho chúng ta khó có thể cưỡng lại. Trong những buổi tiệc gia đình,bạn bè,… bạn hãy thử áp dụng ngay cách làm bánh chuối chiên để chiêu đãi mọi người trong những ngày vui vẻ thế này.

Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Tại Nhà Thơm Ngon Ai Cũng Thích Mê

Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Whipping Cream Thơm Ngon

Tổng Hợp 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng Cực Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt

Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Nướng Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Cốt Dừa Mềm Ngon Dẻo Thơm

Bánh Chuối Hấp Nước Dừa

Cách Làm Cà Tím Lăn Bột Chiên Xù Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Cẩm Thơm Ngon Bắt Mắt

Khám Phá Cách Làm Bánh Da Lợn Cẩm Tím Ngon Mà Lạ

Cách Làm Chả Lụa Heo Thơm Ngon Dai Giòn, Nguyên Liệu, Phụ Gia Giò Chả

Với 2 nguyên liệu chính là chuối và nước cốt dừa bạn đã có thể tạo ra một món ăn thơm béo,dẻo ngon. Món bánh mang đậm hương vị Việt từ những nguyên liệu rất phổ biến và cách làm không hề khó nhằn chút nào.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

15

phút

Thực hiện

30

phút

Tổng Thời Gian

45

phút

Khi lựa chọn chuối, chúng ta nên lựa chọn những quả đã ngả màu vàng đậm, da căng tròn đó là quả chín tự nhiên.

Chuối có vỏ màu vàng bắt mắt, sặc sỡ, khi nắn vẫn thấy hơi cứng là chuối mà người bán đã sử dụng thuốc làm nó chín ép.

Bạn có thể dùng tay để nhận biết được quả chín tự nhiên khi nắn tay vào quả chuối thấy mềm. Những quả chuối tự nhiên sẽ làm cho bánh dẻo thơm, mềm mịn hơn khi ăn.

Dinh Dưỡng

Calories:

625

kcal

Carbohydrates:

125

g

Protein:

5

g

Fat:

17

g

Saturated Fat:

15

g

Sodium:

109

mg

Potassium:

1070

mg

Fiber:

7

g

Sugar:

48

g

Vitamin A:

160

IU

Vitamin C:

23

mg

Calcium:

26

mg

Iron:

4

mg

Từ khoá

chuối

Cách làm bánh chuối chiên mè kiểu mới

Những chiếc bánh chuối nhỏ xinh, bên trong thơm ngọt của chuối, bên ngoài ròn rụm, bạn sẽ không thể cưỡng lại mà ăn miếng tiếp theo

Xem cách làm

Like this:

Like

Loading…

Bánh Bông Lan Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Làm Cực Nhanh

Cách Làm Bánh Bông Lan Cà Rốt

Bánh Bông Lan Kem Sữa

Bánh Bông Lan Chanh Thơm Ngon Không Khác Ngoài Tiệm

Làm Bánh Bột Lọc Trần Với Bột Tapioca

Cách Làm Món Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Gia Truyền Ngon

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Dân Dã Ăn Đã Thèm

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

Bí Kíp Làm Bò Bía Ngon Bá Cháy

2 Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Chảo (Áp Chảo) Hoặc Bằng Lò Vi Sóng Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà

925 Lượt xem

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon không chỉ ở bột bánh mà còn phần nước cốt dừa thơm béo, ngầy ngậy dễ ăn cùng cái thơm bùi của mè rang, tất cả hội tụ trong món bánh chuối hấp. Đây là một loại bánh có từ lâu trong ẩm thực Việt Nam, là một loại bánh tráng miệng được nhiều người yêu thích cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền vẫn luôn giữ được những gì nguyên bản nhất. Trong cách làm bánh chuối hấp bột năng mà đầu bếp của Ngon Lắm TV sắp giới thiệu tới các bạn là cách pha bột làm bánh chuối hấp chuẩn nhất, ngon nhất.

Nguyên liệu để làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa

800g chuối sứ chín.

20g mè (vừng) trắng.

1/4 thìa cà phê muối.

200g bột năng.

100g đường (50g đường vàng, 50g đường trắng).

1 ống vani.

Bước 1: Dừa nạo các bạn thêm vào đó 200ml nước rồi dùng tay bóp mạnh, sau đó lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Phần bả còn ta chưa bỏ đi vội, thêm vào đo 300ml nước ấm rồi vắt lấy nước dão. Tiếp tục ta làm bột bánh chuối hấp bột năng. Trộn và khuấy đều 50g đường vàng+ nước dừa dão+ vani+ bột năng. Cách làm bánh chuối hấp dùng đường vàng sẽ giúp cho bánh có màu hấp dẫn, tự nhiên. Nếu dùng đường trắng và tạo màu bằng màu thực phẩm hay bột nghệ.

Bước 3: Tiếp đến ta lột bỏ vỏ chuối, ta cắt lát mỏng 3 trái, số chuối còn lại thì tán nhuyễn nhưng nhuyễn vừa thôi đừng nhuyễn quá không ngon đâu. Cho vào trộn với bột.

Bước 4: Thoa dầu khắp các mặt khuôn rồi cho vào nồi hấp, đun đến khi khuôn nóng thì ta cho hỗn hợp bột bánh chuối hấp nước cốt dừa vào. Lát chuối cắt thì ta xếp lên trên cùng cho đẹp mắt.

Bước 5: Trong lúc chờ hấp chín bánh thì ta làm nước cốt dừa để ăn với bánh chuối hấp ngon béo hơn. Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 50g đường+ 1/4 muỗng café muối+ 1 muỗng café bột năng đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi nước sôi thì tắt bếp.

Đun nóng chảo rồi đổ mè vào rang đến khi mè dậy mùi thơm là vừa chín. Bánh chuối hấp gia truyền không thể thiếu mùi thơm và vị bùi của mè.

Bước 6: Bây giờ ta thử xem bánh chuối hấp nước dừa chín chưa bằng cách dùng một cây tăm chích vào và rút ra, nếu tăm không dính bột là bánh đã chín rồi đó. Bánh nguội ta cho ra dĩa, rưới nước cốt dừa lên rắc thêm mè nữa.

Món bánh chuối hấp ngon ngọt, ngậy béo nhưng lại ăn hoài không ngán bởi vị ngọt và vị béo luôn được cân bằng, chắc chắn bạn phải ăn cho đến khi no căng bụng thì thôi. Cách làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền ngon là ở cách pha bột, nước cốt dừa cùng với món bánh chuối nướng tạo nên một hương vị nguyên bản, không thể nào lai tạp và đọng lại mãi trong ta một vị ngon khó quên.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Miền Trung Đơn Giản Tại Nhà

Cách Chế Biến Bánh Xèo Đà Nẵng

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Và Nho

Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mềm Mịn Xốp

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Dân Dã Ăn Đã Thèm

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

Bí Kíp Làm Bò Bía Ngon Bá Cháy

2 Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Chảo (Áp Chảo) Hoặc Bằng Lò Vi Sóng Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà

3 Công Thức Làm Chả Lụa Chay

Cùng với sự du nhập của hàng tá bánh ngoại thơm ngon, hấp dẫn khác thì bánh chuối hấp nước cốt dừa vẫn giữ vững được phong độ, sự yêu thích của mọi người. Cùng chúng tôi vào bếp học cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa đậm đà.

Nguyên liệu món bánh chuối hấp nước dừa

1. Phần hấp bánh

Chuối chín: 800gr

Bột năng: 400gr

Bột báng: 10gr

Đường: 100gr

Muối: ¼ muỗng cà phê

Nước lọc: 350ml

Vani: 1 ống

2. Phần nước cốt

Nước cốt dừa: 350ml

Mè rang (hoặc đậu phộng rang): 10gr

Đường: 1 muỗng canh

Muối: ¼ muỗng cà phê

Bột năng: 1 muỗng canh

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bước 1. Pha bột làm bánh chuối hấp

Chuối chín bạn lột vỏ, xắt khoanh tròn mỏng.

Bạn cho 100gr đường, ½ muỗng cà phê muối, vani vào 400gr bột năng, trộn đều, xong từ từ đổ 350ml nước lọc vào khuấy đều.

Cho chuối chín vào bột, trộn đều lên để nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn có thể cho thêm vài giọt màu vàng thực phẩm để bánh có màu sắc hấp dẫn hơn.

Bước 2. Hấp bánh chuối nước cốt dừa

Bạn cho bột bánh vào khuôn.

Bắc xửng hấp lên bếp, đổ lượng nước vừa đủ vào, đợi nước sôi bạn cho khuôn vô, đậy kín nắp rồi hấp chín.

Bước 3. Làm nước cốt dừa ăn bánh chuối

Ngâm bột báng với nước cho nở mềm, xong rửa sạch.

Khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với một ít nước lọc.

Bắc nồi lên bếp, cho 350ml nước cốt, 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối vào, nấu sôi.

Tiếp theo bạn cho bột báng vào, nấu trong lại thì cho nước bột năng vào, khuấy đều cho nước cốt sánh đặc thì tắt bếp.

Lưu ý khi bạn làm nước cốt dừa ăn bánh chuối: Bạn cho thêm cùi dừa vào phần bột sẽ giúp bánh sừng sực có độ giòn ăn ngon hơn.

Cách Làm Món Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Gia Truyền Ngon

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Miền Trung Đơn Giản Tại Nhà

Cách Chế Biến Bánh Xèo Đà Nẵng

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Và Nho

🌟 Home
🌟 Top