Cách Làm Bánh Chuối Chiên Bột Gạo Truyền Thống

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Bánh Chuối Chín Chiên Giòn Rụm
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Tráng Trộn Chua Cay Siêu Ngon Cho Chị Thích Ăn Vặt
  • Cách Làm Chuối Khô Ngào Đường Giòn Ngon Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Cách Làm Mứt Chuối Khô, Mứt Chuối Dẻo Cực Ngon
  • Cách Làm Món Chuối Chiên Sài Gòn Thơm Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Các bạn chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 3 người ăn.

    • Chuối sứ chín: 10 trái.
    • Bột mì: 50 gram.
    • Bột gạo: 100 gram.
    • Vani tạo mùi thơm: 2 ống.
    • Gia vị cơ bản: Đường, muối, dầu ăn,…
    • Dụng cụ: Bếp, chảo không dính, tô, đũa, dao, thớt,…

    Bước 1: Pha bột

    – Bạn dùng một cái tô lớn cho bột mì và bột gạo vào trộn đều. Rót từ từ nước lọc vào tô bột, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp bột sền sệt là được.

    – Tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp bột 1/2 thìa cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 2 ống vani khuấy đều. Sau đó bạn để vào chỗ thoáng để bột nghỉ 30 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn tiến hành sơ chế chuối.

    Bước 2: Sơ chế chuối

    Chuối sứ bạn bóc vỏ, quả lớn cắt làm 2, quả nhỏ để nguyên, sau đó cho chuối vào bọc ni lông sạch, dùng dao hoặc cây lăn bột ép nhẹ cho chuối hơi bẹp ra. Bạn không ép mạnh tay làm chuối bị nát không chiên được.

    – Bạn đặt chảo dầu sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối.

    Bước 3: Chiên bánh

    – Đun nóng dầu ăn sau đó gắp miếng chuối nhúng vào bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối. Bạn gắp miếng chuối nhấc lên cao, đợi một chút để bột thừa rớt lại vào tô rồi mới bỏ vào chảo chiên.

    – Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi thấy bánh chuyển màu vàng ruộm, bạn vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh được thấm bớt lượng dầu dư sẽ giòn lâu hơn và ăn đỡ ngán hơn.

    Lưu ý khi làm các món bánh chuối chiên

    – Chuối để chiên bánh là chuối sứ hay còn gọi chuối tây vừa chín tới, loại chuối này khi chiên chuối không bị bở, có vị ngọt ngon không chát như các loại chuối khác.

    – Bánh chuối chiên bột gạo đạt yêu cầu bánh có lớp vỏ ngoài vàng giòn, không bị cháy, không cứng.

    Lưu ý trong quá trình pha bột bạn cho nước từ từ, từng chút một, vừa thêm nước vừa khuấy. Tránh đổ một lần quá nhiều nước dễ làm bột bị lỏng, không phủ được miếng chuối.

    – Khi chiên bánh bạn đun dầu thật sôi rồi mới cho chuối vào chiên, lúc chiên hạ lửa nhỏ để bánh không bị cháy.

    – Các món chuối chiên truyền thống nếu thích bạn có thể dùng kèm tương ớt để tăng thêm hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Để Làm Chả Bò Ngon Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Làm Chả Bò Dẻo Dai, Thơm Ngon Khó Cưỡng, An Toàn Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Ngon
  • 4 Cách Làm Bánh Chuối Hấp, Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện (Không Cần Lò Nướng) Từ Bột Năng Hoặc Bột Gạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bột Gạo Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Miền Tây Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Ngũ Sắc Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Da Lợn Ngũ Sắc “độc Lạ” Của Người Miền Tây
  • I – Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa từ bột gạo, bột năng

    Chuối là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Với chuối không chỉ ăn chín nguyên quả mà còn là nguyên liệu chính làm nhiều món ăn vặt khác nhau. Bạn có thể làm bánh chuối nướng, bánh chuối chiên hoặc món bánh chuối hấp nước cốt dừa,…

    Nguyên liệu làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa:

    • 10 quả chuối tây chín ( để món bánh chuối hấp thơm ngon bạn nên chọn chuối tây chín)
    • 100gam bột gạo
    • 150gam bột năng
    • 250gam đường trắng
    • 1 ống vani
    • 1 thìa café muối
    • Vừng rang thơm
    • 1 chén hạt trân châu khô
    • 1 lon nước cốt dừa
    • Sử dụng thực phẩm có màu vàng làm phẩm màu cho món bánh ( nguyên liệu tự chọn)

    Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng bột năng bột gạo

    – Bước 1: Cắt chuối và pha bột. Chuối được bóc vỏ ngoài sau đó cắt thái lát ngang thành từng khoang, có độ dày 1,5-2cm

    – Bước 2: Pha bột: 3 chén nước hòa tan 100gam bột gạo, thêm 1 ít muối, 1 muỗng canh đường, vani, 1 giọt màu vàng thực phẩm. Quấy đều tay để đường tan và bột gạo không bị vón cục.

    – Bước 3: Thả chuối vào hỗn hợp bột – Cho từng khoanh chuối vào hỗn hợp bột sau đó quấy đều tay, tuy nhiên nên khuấy nhẹ nhàng để chuối không bị nát.

    – Bước 4: Chuẩn bị khuôn làm bánh chuối, lau sạch khuôn bánh sau đó thoa dầu ăn vào đáy khuôn. Với cách này sau khi bánh chín có thể lấy ra một cách dễ dàng.

    – Bước 5: Hấp bánh. Hỗn hợp chuối và bột được đổ vào khay, chú ý không nên đổ vào khay lớp chuối dày vì khi hấp sẽ lâu chín, chỉ nên để tầm 3cm.

    – Bước 6: Khuôn bánh được cho vào nồi và hấp chín chừng 30-40 phút, khi hấp chuối thỉnh thoảng bạn mở vung nồi lau khô phần vung để hơi nước không chảy xuống mặt bánh giúp bánh ngon hơn.

    – Bước 7: Làm nước cốt dừa. Trong lúc chờ bánh chuối hấp chín bạn chuẩn bị nước cốt dừa. Trộn 1 lon nước cốt dừa, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 2 muỗng canh bột năng.

    – Bước 8: Quấy đều hỗn hợp sau đó cho vào nồi và đặt lên bếp với lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều để hỗn hợp không bị vón cục, đun cho tới khi bạn có được hỗn hợp bột sánh.

    – Để món bánh chuối hấp ngon bạn có thể cho trân châu vào. Hạt trân châu được chần qua nước sôi cho tới khi chuyển sang màu trong suốt, vớt ra ngoài và ngâm với nước lạnh. Trân châu cho vào nồi nước cốt dừa sau khi đun sôi nước cốt dừa.

    – Bước 9: Lấy bánh và trang trí bánh. Cách làm bánh chuối ngon không phải ai cũng biết chính là khi bánh chuối hấp chín bạn xăm đũa vào miếng chuối không bị dính, không những vậy bột bánh không bị đông và trong.

    – Bước 10: Sau khi bánh chuối hấp đã chín, bạn để bánh nguội rồi cho ra khỏi khuôn. Khi ăn bánh, bạn cắt miếng bánh chuối vừa đủ vào bát, sau đó múc nước cốt dừa đổ lên trên và cuối cùng là rắc vừng rang vào. Bát chuối hấp vừa ngọt vừa béo thơm ngây ngất khiến cả nhà bạn mê tít.

    Cách làm bánh chuối hấp không hề khó chút nào, để có được miếng chuối ngon bạn chỉ cần chú ý chọn chuối tây ngon, bước hấp chuối đã được hướng dẫn ở trên. Sau khi làm xong món bánh chuối này thì bạn có thể mang thành phẩm của mình cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức.

    II – Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện bằng chuối chín trứng gà

    Bánh chuối hấp là một loại bánh có thành phần chủ yếu được làm từ chuối, kết hợp với các nguyên liệu khác như bơ, trứng gà, bột mì… để tạo thành. Và để làm được món bánh chuối hấp này thì các bạn cần sử dụng lò hấp mới làm được. Điều này khiến nhiều bạn không có điều kiện dành phải ngậm ngùi bỏ qua món bánh hấp dẫn này.

    Tuy nhiên hôm nay Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện để bạn có thể làm được món bánh ngon này ngay tại nhà mình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh chuối hấp

    Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

    – Bước 1: Đầu tiên chuối các bạn bóc vỏ, sau đó cắt chuối thành các miếng nhỏ rồi cho vào bát tô. Cho vào bát một ít đường rồi đảo đều với chuối để chuối ngấm đường khoảng 20~30 phút.

    – Bước 2: Hòa bột năng, bột mì,đường, muối cùng vani vào với 3 bát nước con. Các bạn trộn thật đều hỗn hợp để bột mì và bột năng hòa tan hết. Tiếp tục cho chuối đã ngấm đường bên trên vào trộn đều với hôn hợp, làm nhẹ tay.

    – Bước 3: Tiếp đến các bạn cho hỗn hợp chuối bên trên vào nồi cơm điện và đặt chế độ nấu.

    – Bước 4: Các bạn để chế độ nấu khoảng 10 phút thì gạt nút gạt của nồi cơm điện sang nút màu vàng chuyển qua chế độ ủ. Các bạn để chế độ ủ khoảng 2 phút rồi lại tiếp tục gạt xuống và để chế độ nấu. Lặp lại quá trình này khoảng 3 lần cho tới khi bánh chín.

    – Bước 6: Sau khi bánh chín các bạn lấy lõn nồi cơm điện ra, rồi úp ngược vào một chiếc đĩa lớn, gõ nhẹ đáy nồi để bánh rơi xuống đĩa. Vậy là bạn đã có được chiếc bánh chuối thơm ngon rồi đấy.

    Một số lưu ý nhỏ khi làm bánh chuối hấp

    • Còn thừa bột chúng ta sẽ tiếp tục hấp ở lần sau.
    • Thường xuyên lau nước dính ở nắp nồi để nước không bị đọng và rơi xuống bánh.
    • Khi ăn các bạn cắt bánh chuối thành nhiều phần, các bạn có thể ăn nóng hoặc bỏ vào tủ lạnh để ăn dần.

    III – Cách làm bánh mì chuối nướng bằng lò nướng ngon đơn giản tại nhà

    Bánh chuối nướng xốp với cách làm đơn giản này bạn không cần bạn phải sử dụng bơ mà từng chiếc bánh chuối xốp vẫn ẩm và đủ mềm xốp. Chiếc bánh chuối xốp sau khi nướng có màu sắc vàng ươm đẹp mắt.

    Chiếc bánh chuối nướng xốp với vị ngọt thanh của chuối thơm nhẹ mùi quế kết hợp với nhau ngon nhất khi được ăn nóng. Món bánh chuối nướng thơm ngon đẹp mắt với bề mặt chín vàng đẹp mắt, bên trong mềm dẻo, thoang thoảng mùi hương thơm của bơ thật thơm ngon và hấp dẫn. Sau bữa ăn mà chúng ta có một miếng bánh chuối nướng béo ngậy nước cốt dừa để ăn tráng miệng thì còn gì bằng?

    Chuối vốn là thứ hoa quả bổ dưỡng, thơm ngon, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chuối còn là một loại quả phổ biến ở Việt Nam. Từ một loại chuối tưởng chừng quá là thân thuộc với chúng ta hàng ngày, chẳng có gì mới lạ cả, nhưng với chút biến tấu thú vị là chúng ta đã có ngay món bánh cực kỳ độc đáo. Chắc chắn mọi người sẽ rất yêu thích đấy.

    • 250 gram bột mì đa dụng
    • 150 gram quả óc chó, xắt nhỏ
    • 200 gram đường tinh luyện
    • 1/4 tsp muối
    • 2 tsp baking soda
    • 1 quả trứng lớn
    • 230 gram dầu thực vật
    • 60 ml buttermilk
    • Khoảng 200 gram sô cô la chip (hoặc sô cô la thường )
    • 2 đến 3 quả chuối chín, nghiền nát
    • Bát sạch
    • Khay nướng Muffin
    • Thìa gỗ hoặc kẹp múc kem
    • Cốc giấy cupcake (Nếu muốn)
    • Kệ làm mát bánh
    • Bình xịt chống dính (Nếu dùng)

    Cách làm bánh chuối nướng

    Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Bạn dùng bình xịt chống dính xịt khắp khay nướng muffin. Nếu các bạn sử dụng cốc giấy cupcake thì cần cho từng chiếc vào khay muffin và có thể bỏ qua phần xịt chống dính. Đặt sang một bên.

    Bước 2: Trong một cái tô lớn, bạn trộn bột mì đa dụng, hạt óc chó, đường tinh luyện, bột baking soda, sô cô la chip và muối. Đánh thật đều với nhau và đặt sang một bên. Trong một cái tô thường khác, các bạn trộn thật đều hỗn hợp gồm 1 quả trứng lớn, dầu thực vật, buttermilk và chuối đã nghiền nát với nhau.

    Bước 6: Bánh chuối nướng xốp sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn khi bạn mới lấy ra khỏi lò đấy.

    Yêu cầu sản phẩm khi lấy ra bánh phải vàng đều không bị cháy và bánh phải mềm, thơm. Ngoài rượu vang đỏ ra, ta có thể dùng rượu rhum cho rẻ.

    Nếu có thời gian có thể ướp chuối với rượu vang và đường trước đó để rượu với đường se giúp chuối lên men , làm tăng độ ngọt và tạo màu cho chuối đẹp hơn. Còn nếu không có thời gian thì đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.

    Chuối chọn cho món này phải là chuối sứ và chín thì khi nướng xong chuối mới có màu hồng, bánh ngọt thơm. Nếu không đủ kiên nhẫn chờ chuối tươm mật chuyển màu hồng thì có thể lấy ra dùng sớm hơn nếu dùng tăm xăm thử thấy bánh ráo là được. Thành phần chính là trái chuối dân dã, quen thuộc nhưng món ăn sẽ phải khiến bạn trầm trồ không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn vẻ ngoài đẹp mê ly.

    IV – Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện không cần lò nướng

    Nguyên liệu làm bánh chuối nướng

    • 10 quả chuối chín
    • 100g bột mỳ
    • 200g nước cốt dừa
    • 400g sữa tươi không đường
    • 500g đường
    • 1 thìa cà phê muối
    • 50g bơ
    • 3 ổ bánh mì nhỏ
    • 2 ống vani
    • Rượu vang đỏ

    Sơ chế nguyên liệu

    – Bước 1: Bạn bóc vỏ chuối rồi thái thành những khoanh tròn nhỏ chừng 1 cm, sau đó cho vào chảo chống dính, hãy chọn chuối càng chín càng tốt.

    – Bước 2: Sau đó bạn cho thêm vào chảo 1 muỗng canh đường và 4 muỗng canh rượu vang rồi đảo đều tay để chuối thấm đường và rượu vang.

    – Bước 3: Tiếp theo bạn đổ sữa tươi, nước cốt dừa, 1/2 thìa cà phê muối và 2 ống vani vào một chiếc tô lớn rồi khuấy đều lên để các chất hoà lẫn vào nhau.

    – Bước 4: Bánh mì bạn xé nhỏ ra cho vào hỗn hợp vừa trộn rồi để trong vòng 30 phút để bánh mì nở ra.

    – Sau đó cho thêm trứng gà và bột mì vào trộn đều lên đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    Hướng dẫn cách làm bằng nồi cơm điện

    – Sau khi bột đã hoàn thành thì bạn cho chuối đã ướp rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột rồi trộn đều tay. Nếu muốn bánh đẹp hơn thì để lại một chút chuối đã ướp sẵn để trang trí lên bề mặt bánh.

    – Cho tiếp 2 muỗng canh bơ vào trộn đều lên để bánh không bị khô mà còn có thêm mùi thơm hấp dẫn cho chiếc bánh.

    – Bạn phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi cơm điện để chuẩn bị cho việc nướng bánh giúp việc lấy bánh chín ra dễ dàng hơn.

    – Sau đó bạn xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để bánh được đẹp hơn rồi đỗ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện rồi dùng muôi dàn đều bánh ra.

    – Cuối cùng bạn bật nồi cơm điện lên để nướng bánh. Hãy bật chế độ nấu chờ khoảng 15 phút đến khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ warm thì lại nhấn thêm một lần nữa.

    – Khi bánh bật lên lần 2 thì chờ tiếp trong 30 phút cho bánh chín rồi lấy ra ngoài để nguội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Bò Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Với Bột Gạo Đơn Giản Trong 3 Bước Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chả Lụa Tại Nhà Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Giò Lụa Miền Bắc Bằng Máy Xay Giò Chả Mini
  • Tự Làm Chả Lụa Tại Nhà
  • Cách Làm Giò Chả Lụa Thơm Ngon Bằng Máy Xay Giò Chả Lụa
  • Nguyên liệu

    • Chuối chín: 10 trái
    • Bột gạo: 100g
    • Bột mì: 50g
    • Các gia vị thường dùng: đường, muối, dầu ăn

    Pha bột

    Đầu tiên, bạn lấy một cái tô lớn, cho bột mì và bột gạo vào tô, chế thêm nước, vừa rót nước vừa dùng đũa khuấy đều để bột không bị vón cục, làm như vậy cho đến kho hỗn hợp bột hoà tan và sánh đặc. Lưu ý, không nên cho quá nhiều nước vì bột sẽ bị loãng khó làm bánh, lượng nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp bột sền sệt, khi nhúng chuối vào sẽ có một lớp bột bọc kín chuối.

    Tiếp theo, bạn cho một chút muối và 1 muỗng canh đường vào tô bột, khuấy đều cho tan. Nếu muốn bánh thơm hơn, bạn có thể thêm vào một chút vani, khuấy đều rồi cất tô bột vào chỗ thoáng khoảng 30 phút trước khi chiên. Làm như vậy bạn sẽ có lớp bột bánh bên ngoài giòn rụm, đậm đà khi ăn.

    Sơ chế chuối

    Chuối bóc lớp vỏ ngoài, bổ đôi trái chuối (nếu chuối nhỏ để nguyên, chuối to thì có thể cắt đôi, cắt 3 tùy ý). Lưu ý, không nên để nguyên trái chuối to hoặc cắt quá mỏng để chiên.

    Bổ đôi chuối thành 2 phần bằng nhau theo chiều dọc

    Chuối sau khi cắt miếng vừa, bạn tiến hành ép cho bẹp ra. Bạn cho chuối vào một chiếc túi nilong sạch hoặc giấy kính lót phía dưới và đậy phía trên, dùng cây cán bột (hoặc chai thủy tinh có bán kinh tròn đều) ép nhẹ và lăn vài cái để chuối bẹp ra. Ở bước này, bạn lưu ý không ép chuối quá mỏng, chỉ nên ép nhẹ để chuối bẹp ra là được, nếu ép mạnh tay chuối sẽ bị nát và không thể sử dụng để làm bánh.

    Cho chuối vào túi nilng sạch hoặc giấy kính rồi ép bè ra

    Chiên chuối

    Để chiên chuối, bạn có thể sử dụng chảo chống dính hoặc chảo lòng sâu (chảo lòng sâu dễ chiên và tiết kiệm được lượng dầu đáng kể hơn so với chảo thường). Bắc chảo lên bếp cho thật khô, đổ lượng dầu vừa đủ để chiên ngập bánh. Thông thường, những người bán bánh chuối thường đổ cả can dầu lớn vào chảo để chiên, mỗi lần có thể chiên cả hơn chục cái bánh. Tuy nhiên, vì làm bánh số lượng ít để ăn tại nhà nên bạn chỉ cần đổ lượng dầu vừa đủ để chiên 4 – 5 cái và chia thành 2 – 3 lần chiên để tiết kiệm dầu ăn.

    Khi dầu nóng già, bạn gắp miếng chuối đã ép, nhúng vào hỗn hợp bột ở bước 1 sao cho bột phủ một lớp bọc kín chuối. Dùng đũa giãy giãy vài cái cho phần bột thừa chảy xuống rồi cho chuối vào chiên, hạ lửa nhỏ, chiên đến khi chuối chuyển sang màu vàng và có lớp vỏ giòn rụm thì gắp ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Lượng dầu chiên phải đủ để bánh ngập trong dầu

    Lưu ý khi chiên bánh chuối:

    1. Tiết kiệm dầu nhưng không nên chiên ít dầu quá, cho ít dầu có thể làm bánh cháy khi chiên, vỏ bánh không giòn đều và màu sắc không đẹp.
    2. Khi cho bánh chuối vào chảo bạn phải hạ lửa nhỏ xuống một chút, để lửa lớn sẽ làm cháy lớp bột bánh bên ngoài. Thi thoảng dùng đũa lật bánh để bánh vàng đều các mặt.
    3. Nếu muốn bánh chuối có lớp vỏ bên ngoài dày hơn thì bạn chiên hai lần, sau khi chiên lần 1, bạn gắp bánh ra nhúng vào hỗn hợp bột lần nữa rồi chiên lần 2, làm như vậy vỏ bánh sẽ bung lên và có màu đẹp mắt, tạo thành lớp vỏ bột dày và giòn.

      Nhúng bột 2 lần và chiên 2 lần để có lớp vỏ bánh dày, giòn thơm

    4. Sau khi chiên, bánh chuối phải được đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa, như vậy bánh mới giòn lâu và ăn đỡ ngán. Nếu không thực hiện bước này, lúc mới chiên bạn không thấy có gì thay đổi nhưng sau khi nguội, lớp vỏ sẽ nhanh ỉu và dầu ăn chảy ra nhìn rất ngán.

    Đợi cho bánh nguội bớt, bạn gắp ra đĩa rồi thưởng thức. Bánh chuối ăn khi còn ấm mới ngon, để lâu bánh sẽ bị ỉu và mất đi độ giòn vốn có.

    Thành phẩm bánh chuối sau khi chiên có màu vàng rất hấp dẫn

    Yêu cầu thành phẩm

    • Bánh chuối sau khi chiên có kích thước đồng đều, màu vàng nâu đẹp mắt.
    • Bánh có lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phức, vị vừa ăn do đã được trộn với gia vị; phần chuối chín bên trong nóng hổi, vị mềm ngọt đặc trưng. Khi ăn bánh chuối, lớp vỏ ngoài giòn ngon nhưng dễ bị ngán, kết hợp với chuối chín bên trong giúp vừa miệng và ăn không bị ngán.
    • Bánh khô ráo, không hút nhiều dầu, sau khi nguội vẫn giữ được độ giòn trong khoảng 1 – 2 tiếng.
    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Thông tin thêm

    Bánh chuối chiên có cần ăn kèm với gì không?

    Bánh chuối chiên có lớp vỏ ngoài đậm đà do được tẩm gia vị, nhân chuối bên trong có vị ngọt sẵn có, ăn liền rất ngon, không cần ăn kèm thêm gì cả. Tuy nhiên, nếu thích bạn có thể ăn bánh chuối chiên với tương cà hoặc tương ớt tùy ý.

    Bánh chuối chiên nên ăn khi nào?

    Bánh chuối chiên là một món ăn vặt có thể ăn vào bất cứ lúc nào. Nhiều người ăn sáng bằng bánh chuối chiên nhưng hầu hết đều dùng bánh như một món điểm tâm hấp dẫn sau những giờ làm việc và học tập vất vả. Chính vì vậy, bánh được bán rất nhiều vào buổi chiều tối ở các cổng công ty, trường học hay khu dân cư đông người. Với thành phần nguyên liệu từ tự nhiên, an toàn cho sức khỏe nên bánh chuối được cả người lớn và trẻ em yêu thích.

    Các bí quyết để biến tấu món bánh chuối chiên

    + Nếu muốn làm món bánh chuối chiên mè đen, bạn có thể cho thêm một chút mè đen vào bước trộn bột. Với cách pha bột này, chiếc bánh chuối sẽ có màu sắc đẹp mắt, khi ăn có vị thơm bùi rất hấp dẫn.

    Bánh chuối mè đen vừa đẹp lại vừa có vị thơm thơm, bùi bùi của mè đen

    Để tăng thêm hương vị cho bánh chuối chiên, thi thoảng bạn có thể cho thêm nước cốt dừa hoặc trộn dừa tấm vào bột để làm bánh, dùng dầu dừa chiên bánh chuối cũng là cách để bánh thơm hơn. Nói chung, nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị và tăng độ hấp dẫn cho món bánh chuối chiên, bạn có thể áp dụng những gợi này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phát Hiện Cách Làm Chả Quết Không Cần Máy Quết Thịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Quế Ngon Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Cách Làm Chả Quế Nướng, Chả Quế Chiên Thơm Lừng
  • Cách Làm Chả Trứng Nướng Hấp Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Chả Cá Trứng Muối Và Trứng Bắc Thảo Siêu Dai Trong 15 Phút
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bột Gạo Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Miền Tây Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Ngũ Sắc Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Da Lợn Ngũ Sắc “độc Lạ” Của Người Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Ngũ Sắc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Chuối là loại trái cây phổ biến và được sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn ở nước ta. Chuối có thể chế biến thành các món ăn như salad chuối, kem chuối, bánh chuối hấp bột gạo, bánh chuối chiên, chè chuối,… Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn làm món bánh chuối hấp bột gạo được nhiều người ưa chuộng..

    Bánh chuối hấp bột gạo là món ăn dinh dưỡng và dễ làm (Ảnh: Internet)

    – Phẩm màu dùng cho thực phẩm

    Bước 1: Để chế biến món bánh chuối hấp bột gạo thơm ngon đúng chuẩn, bạn phải lựa mua loại chuối tây và đã chín đều. Bóc vỏ chuối, sau đó cắt chuối ra những lát tròn mỏng vừa. Cho chuối vào đĩa lớn, thêm ba muỗng canh đường cát vàng, đảo thật đều để đường phủ hết vào các lát chuối.

    Bước 2: Trút bột năng, bột gạo, một xíu muối, đường cát vàng còn lại với vani cùng với 1 giọt màu thực phẩm vào một chiếc bát rộng. Cho từ từ nước đun sôi để nguội vô tô bột ở bên trên, trộn cho đều để cho những nguyên liệu tan đều không bị vón cục và hòa quyện vào nhau. Lưu ý, lượng nước cho vào đủ để bột sánh đặc chứ không quá lỏng cũng không quá đặc.

    Bước 3: Đổ chuối vô bát hỗn hợp, quấy lên cho đều. Bạn nhớ hãy đảo nhẹ tay, đừng để chuối bị nát.

    Bước 4: Sử dụng khuôn để làm bánh, phết dầu ăn xung quanh khuôn để bánh không bị dính khuôn và khi hấp chín bánh bạn có thể dễ. Sau đó, bạn đỗ từ từ hỗn hợp chuối bột vào khuôn, mỗi khuôn làm bánh có độ dày khoảng 3 cm đến 4 cm là được.

    Bước 5: Sau khi cho hỗn hợp bột vào khuôn, bạn tiến hành hấp bánh trong khoảng thời gian khoảng 30 phút. Lưu ý trong quá trình hấp, thỉnh thoảng bạn cần phải mở nắp nồi và lau sạch nước đọng ở bên trên mặt nắp để nước không nhỏ xuống bánh. Khi thấy bánh chuối hấp xuất hiện phần bột trắng trong, đông đặc, lấy đũa cắm vô không bị dính là bạn có thể tắt bếp và đợi bánh chuối nguội.

    Bước 6: Khi đã xong phần bánh chuối hấp, bạn tiến hành pha nước cốt dừa ăn kèm. Sử dụng một cái nồi, cho nước cốt dừa lon vào cùng với hai thìa súp bột năng để tạo độ sánh, thêm một ít nước, đường vàng, bật bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều. Bạn đun cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

    Bánh chuối hấp bột gạo phải ăn kèm với nước cốt dừa mới đúng vị (Ảnh: Internet)

    Bước 7: Tất cả công đoạn đã hoàn thành, bây giờ, bạn chỉ cần đợi bánh chuối nguội sau đó lấy bánh ra ngoài khuôn, cắt thành các miếng vừa ăn, xếp vô đĩa. Rưới hỗn hợp nước cốt dừa đã pha ở bước 6 lên trên và rắc mè rang đều khắp mặt bánh và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Bánh Chuối Hấp, Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện (Không Cần Lò Nướng) Từ Bột Năng Hoặc Bột Gạo
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Bò Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bột Chiên Bằng Bột Gạo Dai, Giòn, Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chị Em Cách Chiên Tôm Thẳng Giòn Ngon Cho Chồng Yêu Đãi Khách
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Ơi Là Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Bột Chiên Hấp Dẫn Cùng Nước Màu Dừa
  • Cách Làm Bánh Xếp Chiên Giòn Rụm Và Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cà Phê Ăn Là Ghiền Chỉ Trong 7 Phút
  • Bột chiên được xem là một trong những cách làm các món ăn vặt đường phố quen thuộc của người Sài Gòn. Món ăn có cách chế biến khá đơn giản và nhanh chóng với hương vị thơm ngon. Bột chiên mềm béo kết hợp cùng trứng, ăn kèm với đu đủ làm chua và nước chấm đậm đà, ăn hoài không ngán.

    1. Hướng dẫn làm bột chiên bằng bột gạo

    1.1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bột chiên

    • 120 gram bột gạo
    • 480 ml nước lọc
    • 10 gram bột năng
    • 130 ml dầu ăn
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 3 quả trứng gà tươi
    • Đu đủ bào sợi
    • Gia vị: xì dầu, tương ớt, hành lá
    • Dụng cụ: nồi hấp, khuôn hấp…

    1.2. Hướng dẫn cách làm bột chiên béo, giòn

    1.2.1. Cách pha bột gạo, bột năng

    • Cho bột gạo, bột năng và chút muối vào tô lớn trộn đều.
    • Đổ từ từ phần nước vào hỗn hợp bột rồi trộn đều bột lên cho bột mịn.
    • Cho thêm chút dầu ăn vào tô rồi đánh bột lên.
    • Chuẩn bị sẵn khuôn bánh có lót 1 lớp màng bọc thực phẩm trong khuôn, sau đó cho hỗn hợp bột vào khuôn.
    • Đặt khuôn vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho bột chín.
    • Sau đó, lấy khuôn bột ra, đợi nguội hoàn toàn thì bọc màng nilon lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.
    • Sau khi lấy bột ra khỏi khuôn, dùng dao cắt thành các miếng chữ nhật nhỏ vừa ăn.

    1.2.2. Cách làm bột chiên từ bột gạo pha bột năng vừa giòn vừa dai

    • Đầu tiên, các bạn đập trứng gà ra tô cho thêm hành lá xắt nhỏ vào khuấy đều.
    • Tiếp theo bật bếp và cho dầu ăn lên chảo.
    • Khi dầu đã bắt đầu nóng thì cho bột lên chảo chiên đến khi thấy bột chín đều cả 2 mặt.
    • Khi bột chiên gần chín thì cho hỗn hợp trứng ở trên lên mặt bột rồi chiên tiếp đến khi trứng chín.
    • Sau khi chín thì tắt bếp, cho bột chiên ra dĩa.
    • Cho bột chiên lên đĩa, cho thêm chút đu đủ xanh bào lên trên đĩa và thưởng thức.
    • Để làm nước chấm đơn giản, các bạn chỉ cần pha xì dầu loãng cùng với chút đường, thêm tương ớt rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

    1.2.5. Yêu cầu bột chiên thành phẩm

    • Bột chiên sau khi làm xong sẽ có màu vàng bắt mắt, có hương thơm nức mũi.
    • Phần bột bánh chiên vàng giòn, trứng chín vừa phải.
    • Bột chiên có phần vỏ giòn, bên trong dai mềm hấp dẫn.
    • Bột chiên chấm thêm chút xì dầu và thưởng thức cùng với đu đủ bào làm cho món ăn không bị ngán.

    2. Cách làm bột chiên trứng bằng bột khoai môn

    2.1. Nguyên liệu làm bột chiên trứng bằng bột khoai môn

    • 370 gram bột gạo
    • 200 gram khoai môn
    • 400 ml nước lọc
    • 450 gram bột năng
    • 120 ml dầu ăn
    • 4 quả rrứng gà tươi
    • Hành lá.

    2.2. Cách chế biến bột chiên trứng bằng bột khoai môn

    2.2.1. Cách sơ chế khoai môn và trộn bột làm bánh chiên giòn

    • Khoai môn khi gọt vỏ thường hay bị ngứa nên trong quá trình sơ chế các bạn nên đeo găng tay và gọt sạch vỏ khoai môn để không bị ngứa.
    • Sau khi gọt sạch vỏ mang đi rửa khoai cho sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
    • Cho khoai môn cùng với 50 ml nước lọc vào máy sinh tố và xay nhuyễn.
    • Bột năng cho qua rây lọc rồi trộn cùng bột gạo và cho vào tô lớn.
    • Từ từ rót nước lọc vào và trộn đều cho bột quánh lại.
    • Đổ hỗn hợp khoai môn đã xay nhuyễn và một ít dầu ăn vào trộn chung với tô bột.
    • Dùng tay nhồi bột sao cho tạo thành khối bột dẻo mịn màng, không bị vón cục.

    2.2.2. Cách làm bánh bột chiên khoai môn pha nước mắm ngon đúng chuẩn

    • Bật bếp và cho chảo lên đun nóng với lửa riu riu. Từ từ đổ hỗn hợp bột năng trộn khoai môn vào chảo, tráng đều cho đến khi bột đặc lại. Khi thấy hỗn hợp bột đã đặc lại thì tắt bếp và đổ bột trên chảo vào khuôn hấp, bọc lại, cho vào nồi nước sôi hấp chín.
    • Sau khi bột đã chín thì lấy ra, để nguội hoàn toàn, rồi cho khuôn bột vào tủ lạnh, ủ qua đêm trong ngăn mát cho cứng lại. Qua hôm sau, lấy khối bột ra khỏi khuôn, cắt thành khối chữ nhật nhỏ vừa ăn.
    • Đánh tan hỗn hợp 4 quả trứng tươi. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho các miếng bột vừa cắt vào chiên. Khi thấy bột chiên chuyển màu nâu vàng thì đổ hỗn hợp trứng lên trên bột, và rắc hành lá lên trên. Chiên đến khi bột chiên chín đều 2 mặt thì tắt bếp.
    • Bạn cho bột chiên cùng trứng vào dĩa, rắc đậu phộng rang đã chuẩn bị cùng chén nước chấm.
    • Bột chiên mềm béo kết hợp cùng vị ngọt bùi và thơm ngon của khoai môn và trứng.
    • Ăn kèm với đu đủ vị chua ngọt ăn rất ngon và không bị ngán.

    2.2.3. Hướng dẫn cách làm nước chấm ăn cùng bột chiên

    • Cho 2 muỗng nước tương cùng 2 thìa đường trắng và 1 thìa giấm gạo vào khuấy đều. Tiếp theo cho 1 thìa ớt xắt, 1 thìa tương ớt, 1 thìa cà phê tỏi băm vào trộn cùng. Cuối cùng cho thêm 3 muỗng nước lọc và khuấy đều, nêm nếm vừa ăn.
    • Múc nước chấm ra chén nhỏ, cho đu đủ chua ngọt lên đĩa bột chiên và thưởng thức.

    3. Những điều cần lưu ý để tự làm bột chiên đúng cách

    • Để làm đồ chua ăn kèm bột chiên, các bạn dùng đu đủ, cà rốt bào vỏ, sau đó bào sợi, ngâm nước muối 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Pha hỗn hợp giấm và đường sao cho có vị chua chua ngọt ngọt là được. Cho đu đủ và cà rốt đã bào sợi vào hỗn hợp giấm đường trộn đều, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là ăn được. Để đồ chua được ngon thì hỗn hợp nước giấm chỉ cần xâm xấp. Sau khi ngâm đồ chua sẽ ra nước, khoảng 15 phút trộn lại lần nữa là có thể dùng được. Khi ăn với bột chiên thì lấy ra, vắt ráo nước là có ngay đồ chua giòn tan, ngon và sạch sẽ.

    Đức Lộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Bằng Chảo, Bằng Lò Vi Sóng, Bằng Nồi Sâu Lòng Hoặc Nồi Cơm Điện Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Kem Chuối Ngon Với Sữa, Dừa, Lạc Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Chuối Úp Ngược (Với Nồi Cơm Điện Và Lò Nướng) & Quà Tặng Từ Zojirushi Việt Nam
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Nhân Tôm Thịt Giòn Tan, Không Thấm Dầu
  • Cách Làm Bánh Xèo Tôm Mực Bằng Chảo Chống Dính Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Từ Bột Năng Bột Gạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Bổ Rẻ, Đơn Giản
  • Thơm Dai Bánh Chuối Hấp {Hậu Tết}
  • 7 Món Bánh Làm Với Lò Vi Sóng Tuyệt Ngon ^.^ (Công Thức Kèm Video)
  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng Món Ngon Mùa Đông Dễ Làm
  • Phân Biệt: Bánh Tráng Bò Bía Tươi Và Bánh Tráng Bò Bía Khô
  • I – Công thức làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thông thường từ bột gạo bột năng

    Chuối là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Với chuối không chỉ ăn chín nguyên quả mà còn là nguyên liệu chính làm nhiều món ăn vặt khác nhau. Bạn có thể làm bánh chuối nướng, bánh chuối chiên hoặc món bánh chuối hấp nước cốt dừa,…

    Nguyên liệu làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa:

    • 10 quả chuối tây chín ( để món bánh chuối hấp thơm ngon bạn nên chọn chuối tây chín)
    • 100gam bột gạo
    • 150gam bột năng
    • 250gam đường trắng
    • 1 ống vani
    • 1 thìa café muối
    • Vừng rang thơm
    • 1 chén hạt trân châu khô
    • 1 lon nước cốt dừa
    • Sử dụng thực phẩm có màu vàng làm phẩm màu cho món bánh ( nguyên liệu tự chọn)

    Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng bột năng bột gạo

    – Bước 1: Cắt chuối và pha bột. Chuối được bóc vỏ ngoài sau đó cắt thái lát ngang thành từng khoang, có độ dày 1,5-2cm

    – Bước 2: Pha bột: 3 chén nước hòa tan 100gam bột gạo, thêm 1 ít muối, 1 muỗng canh đường, vani, 1 giọt màu vàng thực phẩm. Quấy đều tay để đường tan và bột gạo không bị vón cục.

    – Bước 3: Thả chuối vào hỗn hợp bột – Cho từng khoanh chuối vào hỗn hợp bột sau đó quấy đều tay, tuy nhiên nên khuấy nhẹ nhàng để chuối không bị nát.

    – Bước 4: Chuẩn bị khuôn làm bánh chuối, lau sạch khuôn bánh sau đó thoa dầu ăn vào đáy khuôn. Với cách này sau khi bánh chín có thể lấy ra một cách dễ dàng.

    – Bước 5: Hấp bánh. Hỗn hợp chuối và bột được đổ vào khay, chú ý không nên đổ vào khay lớp chuối dày vì khi hấp sẽ lâu chín, chỉ nên để tầm 3cm.

    – Bước 6: Khuôn bánh được cho vào nồi và hấp chín chừng 30-40 phút, khi hấp chuối thỉnh thoảng bạn mở vung nồi lau khô phần vung để hơi nước không chảy xuống mặt bánh giúp bánh ngon hơn.

    – Bước 7: Làm nước cốt dừa. Trong lúc chờ bánh chuối hấp chín bạn chuẩn bị nước cốt dừa. Trộn 1 lon nước cốt dừa, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 2 muỗng canh bột năng.

    – Bước 8: Quấy đều hỗn hợp sau đó cho vào nồi và đặt lên bếp với lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều để hỗn hợp không bị vón cục, đun cho tới khi bạn có được hỗn hợp bột sánh.

    – Để món bánh chuối hấp ngon bạn có thể cho trân châu vào. Hạt trân châu được chần qua nước sôi cho tới khi chuyển sang màu trong suốt, vớt ra ngoài và ngâm với nước lạnh. Trân châu cho vào nồi nước cốt dừa sau khi đun sôi nước cốt dừa.

    – Bước 9: Lấy bánh và trang trí bánh. Cách làm bánh chuối ngon không phải ai cũng biết chính là khi bánh chuối hấp chín bạn xăm đũa vào miếng chuối không bị dính, không những vậy bột bánh không bị đông và trong.

    – Bước 10: Sau khi bánh chuối hấp đã chín, bạn để bánh nguội rồi cho ra khỏi khuôn. Khi ăn bánh, bạn cắt miếng bánh chuối vừa đủ vào bát, sau đó múc nước cốt dừa đổ lên trên và cuối cùng là rắc vừng rang vào. Bát chuối hấp vừa ngọt vừa béo thơm ngây ngất khiến cả nhà bạn mê tít.

    Cách làm bánh chuối hấp không hề khó chút nào, để có được miếng chuối ngon bạn chỉ cần chú ý chọn chuối tây ngon, bước hấp chuối đã được hướng dẫn ở trên. Sau khi làm xong món bánh chuối này thì bạn có thể mang thành phẩm của mình cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức.

    II – Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện

    Bánh chuối hấp là một loại bánh có thành phần chủ yếu được làm từ chuối, kết hợp với các nguyên liệu khác như bơ, trứng gà, bột mì… để tạo thành.

    Và để làm được món bánh chuối hấp này thì các bạn cần sử dụng lò hấp mới làm được. Điều này khiến nhiều bạn không có điều kiện dành phải ngậm ngùi bỏ qua món bánh hấp dẫn này.

    Tuy nhiên hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện để bạn có thể làm được món bánh ngon này ngay tại nhà mình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh chuối hấp

    Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

    – Bước 1: Đầu tiên chuối các bạn bóc vỏ, sau đó cắt chuối thành các miếng nhỏ rồi cho vào bát tô. Cho vào bát một ít đường rồi đảo đều với chuối để chuối ngấm đường khoảng 20~30 phút.

    – Bước 2: Hòa bột năng, bột mì,đường, muối cùng vani vào với 3 bát nước con. Các bạn trộn thật đều hỗn hợp để bột mì và bột năng hòa tan hết. Tiếp tục cho chuối đã ngấm đường bên trên vào trộn đều với hôn hợp, làm nhẹ tay.

    – Bước 3: Tiếp đến các bạn cho hỗn hợp chuối bên trên vào nồi cơm điện và đặt chế độ nấu.

    – Bước 4: Các bạn để chế độ nấu khoảng 10 phút thì gạt nút gạt của nồi cơm điện sang nút màu vàng chuyển qua chế độ ủ. Các bạn để chế độ ủ khoảng 2 phút rồi lại tiếp tục gạt xuống và để chế độ nấu. Lặp lại quá trình này khoảng 3 lần cho tới khi bánh chín.

    – Bước 6: Sau khi bánh chín các bạn lấy lõn nồi cơm điện ra, rồi úp ngược vào một chiếc đĩa lớn, gõ nhẹ đáy nồi để bánh rơi xuống đĩa. Vậy là bạn đã có được chiếc bánh chuối thơm ngon rồi đấy.

    Một số lưu ý nhỏ khi làm bánh chuối hấp

    • Còn thừa bột chúng ta sẽ tiếp tục hấp ở lần sau.
    • Thường xuyên lau nước dính ở nắp nồi để nước không bị đọng và rơi xuống bánh.
    • Khi ăn các bạn cắt bánh chuối thành nhiều phần, các bạn có thể ăn nóng hoặc bỏ vào tủ lạnh để ăn dần.

    Cách làm bánh chuối hấp đơn giản mà ngon tuyệt vời không cần phải tốn công sức đi mua, các nàng có thể trổ tài làm bếp của mình bằng một món bánh chuối hấp thơm lừng, dai dai, vô cùng ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Giòn Rụm, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Từ Bột Vĩnh Thuận Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Ngon “hết Sảy Con Bà Bảy”
  • Bật Mí 2 Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Vàng Giòn, Hấp Dẫn Khó Quên
  • Cách Nướng Bánh Bông Lan Đúng Chuẩn Và Các Lỗi Thường Gặp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Chiên Không Cần Bột Nở Bao Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Há Cảo Hấp Và Chiên Nhân Tôm Thịt Đơn Giản Mà Ngon
  • Bột Chiên Gà Giòn Và Cách Dùng Hợp Lý
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Bột Mì Đơn Giản Siêu Ngon
  • Cách Làm Bột Chiên Kiểu Miền Nam Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bột Chiên Trứng Kiểu Miền Nam Ngon Ăn Hoài Không Chán
  • Ai cũng nghĩ để làm được bánh bao bắt buộc phải có bột nở nhưng sự thật lại không phải vậy. Hôm nay VeryGirlie sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm bánh bao chiên thơm ngon mà không cần bột nở tại nhà.

    Bánh bao chiên – Món bánh dân dã có sức hút kỳ lạ

    Bánh bao là món ăn không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Đây thứ bánh phổ biến trong đời sống hàng ngày. Nếu ai đã tửng thử bánh bao một lần thì đều biết loại bánh này tuy nhỏ nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao.

    Bánh bao có khá nhiều loại: bánh bao nhân đậu xanh, bánh bao lá dứa, bánh bao nhân thịt,… phù hợp với sở thích của nhiều người. Thông thường bánh bao sau khi được nặn thành hình sẽ được cho vào nồi hấp để làm chín nhưng nếu bạn mang bánh đi chiên giòn thì bánh sẽ ngon và hấp dẫn không kém so với cách làm truyền thống.

    Bánh bao chiên có vỏ ngoài giòn, bên trong là nhân thịt và trứng cút đầy đặn, béo ngậy hòa quyện với cái dai dai, giòn giòn của miến, mộc nhĩ, nấm hương. Bánh được chiên lên tưởng ngán nhưng không hề ngán chút nào. Vì bánh luôn đươc ăn kèm cùng với nước mắm chua ngọt hoặc tương xí muội và ăn kèm dưa góp. Trời se lạnh mà được thưởng thức một chiếc bánh bao chiên nóng hổi cùng ly sữa đậu nành thơm ngon thì còn gì thú vị hơn (:rock:)!

    Cách làm bánh bao chiên không cần bột nở

    Phần nhân

    • Thịt nạc xay: 150g
    • Củ sắn: 100g
    • Trứng cút: 10 quả
    • Nấm, hành tím, miến

    Phần vỏ

    • Bột mì: 600g
    • Bột men: 25g
    • Đường: 60 g
    • Sữa tươi: 2 bịch 200ml
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, dầu mè, tiêu
    • Chén bột ủ với nước trong 1 ngày 1 đêm

    Bước 1: Gọt vỏ sắn (củ đậu), rửa sạch, cắt hạt lựu. Sau đó dùng một túi vải sạch cho sắn vào vắt ráo nước. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào chảo mỡ phi vàng. Ngâm miến, nấm vào nước ấm, vớt ráo nước, đem rửa sạch và thái nhỏ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

    Bước 2: Trộn các nguyên liệu đã được sơ chế qua trong tô bao gồm: thịt xay, miến, nấm, sắn rồi cho 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, dầu hào, dầu mè và một chút hạt tiêu cho thơm.

    Sau đó đậy bát đựng nhân bánh cho vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút.

    Bước 1: Cho bột men, đường, sữa tươi vào trộn đều với nhau. Sau đó mang đi đun trên ngọn lửa nhỏ để đường tan ra.

    Bước 2: Lấy bột mì cho vào thau trộn với một chút muối, đổ chén bột đã ủ 1 ngày 1 đêm vào. Sau đó cho nước men đã được đun để nguội ở bước 1 vào và tiến hành nhào bột. Nhào bột thật kỹ cho đến khi bề mặt bột mịn, không nổi hạt, ấn tay vào không dính bột thì phủ khăn lên mang đi ủ trong vòng 4 tiếng.

    Bước 3: Sau khi bột ủ được 4 tiếng thì mang bột ra, dùng bột mì khô rắc lên bên trên, tiếp tục nhào rồi sau đó mang đi ủ thêm 1 tiếng nữa.

    Bước 4: Sau khi ủ bột 2 lần bạn cho bột ra bàn lớn, lăn thành thanh dài rồi chia nhỏ thành nhiều miếng bột nặng khoảng 20-25g. Đậy vào ủ tiếp trong khoảng 15-20 phút cho bột nghỉ.

    Bước 1: Lấy phần nhân bánh đã trộn để trong tủ lạnh ra, chia nhân thành những phần nhỏ vừa, cho trứng cút vào rồi viên nhân lại thành hình tròn có số lượng bằng với số viên bột.

    Bước 2: Lấy phần bột đã ủ ra, cán mỏng các viên bột nhỏ. Cán sao cho phần giữa dày hơn các viền xung quanh rồi cho nhân đã viên sẵn vào giữa, khéo léo bọc kín lại.

    Để bánh khi chiên không bị bung ra khi nặn bạn nên khum các viền bánh vào chính giữa, chấm nhẹ một lớp dầu ăn mỏng vào chỗ núm bánh.

    Để có được những chiếc bánh bao chiên vàng óng, thơm nức mà không bị ngấy dầu bạn hãy dùng nồi để chiên hoặc chảo lòng sâu để khi chiên bánh có thể ngập dầu.

    Đổ dầu vào, đun cho thật sôi. Với công đoạn này VeryGirlie xin mách cho bạn một mẹo nhỏ. Để biết được dầu đã nóng hay chưa bạn cho một ít vỏ bánh vào. Nếu bột tự nổi lên thì lúc đó dầu đã nóng rồi. Vặn nhỏ lửa lại và bắt đầu cho bánh vào chiên. Khi chiên nhớ lăn bánh cho chín vàng đều hai mặt.

    Khi bánh đã chín đều vớt bánh ra đĩa đã phủ giấy thấm dầu để khi ăn bánh không bị ngán.

    Bánh bao chiên ăn không sẽ rất ngán nhưng nếu đi cùng một bát nước chấm chua ngọt cùng chút rau dưa đi kèm thì lại vô cùng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Dùng Nước Dừa Đậm Đà
  • Món Ăn Sinh Viên: Thịt Kho & Một Số Cách Ướp Thịt (Khuyến Mại Cách Chưng Nước Màu ;)
  • Cách Làm Xíu Mại Khô Nhanh Chóng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xíu Mại Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Trung Hoa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon Bằng Bột Gạo Với Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bột Mì Dân Dã Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Chuẩn Vị Miền Tây
  • Công Thức Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Truyền Thống Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Bước 1: Tìm mua và chế biến chuối

    • Để thực hiện chế biến món bánh chuối hấp ngon, bạn phải lựa mua loại chuối tây, và đã chín kỹ.
    • Bóc vỏ chuối, và xắt chuối ra những lát mỏng vừa.
    • Cho chuối vào đĩa lớn, cho thêm ba thìa nấu canh đường cát vàng với bột.
    • Trút bột năng để tạo độ sánh, bột gạo, một xíu muối, đường cát vàng còn lại với vani cùng với 1 giọt màu thực phẩm vào một chiếc bát rộng.
    • Cho từ từ ba âu nước đun sôi để nguội vô tô bột ở bên trên, trộn cho đều để cho những nguyên liệu chảy toàn bộ, hòa quyện vào với nhau.
    • Quan trọng không nên để bột bị vón cục đấy nhe.
    • Sử dụng khuôn để làm bánh, quệt xíu dầu xung quanh để cho lúc sau nhấc bánh ra ngoài được dễ dàng, bánh không bị dính khuôn.
    • Để khuôn bánh vào ở trong nồi hấp khoảng 1/2h. Lưu ý trong quá trình hấp, thỉnh thoảng ta cần phải mở vung lau sạch nước đọng ở bên trên mặt vung để nước không nhỏ xuống bánh nha.
    • Khi thấy bánh chuối hấp xuất hiện phần bột trắng trong, đông đặc, lấy đũa cắm vô không bị dính là xong.
    • Vừng chúng ta đem rang cho thật thơm.
    • Sử dụng 1 cái nồi, cho ống nước cốt dừa vào đó chung với hai thìa súp bột năng để tạo độ sánh, một ít nước, đường vàng, bật bếp đun đồng thời trộn cho đều.
    • Nấu cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
    • Để cho bánh chuối nguội sau đó lấy bánh ra ngoài khuôn, thái nhỏ ra các miếng vừa ănvà xếp vô đĩa.
    • Chan hỗn hợp nước cốt dừa lên bên trên và rắc mè rang đều khắp mặt bánh, sau cùng là thưởng thức bánh chuối hấp thôi nào.
    • Chú ý lựa chọn chuối đã chín mềm làm bánh chuối mới thơm và có vị ngọt tự nhiên.
    • Đề nghị khi làm tất cả hỗn hợp nguyên liệu tránh đảo làm nát miếng chuối nhe.
    • Luôn phải đợi đến lúc bánh chuối nguội hẳn mới mang ra khỏi khuôn để cho tránh bánh bị nhuyễn.
    • Ta có thể thay vừng rang bằng lạc rang nghiền dập cũng rất ngậy ngon đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Lá Lốt
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Chả Lá Lốt Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Chả Bò Lá Lốt Nướng Thơm Nức
  • 3 Cách Làm Chả Lá Lốt Ngon Đượm Vị
  • Cách Làm Bánh Bằng Bột Mì Không Cần Bột Nở

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Tại Nhà Cực Dễ
  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc (Jjajamyeon) Độc Đáo, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Mì Sợi Tươi Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Sợi Tươi Ngon Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm cốt bánh:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm bánh mì nhân phô mai

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    Cho bột mì và sữa vào cùng một âu rộng rồi trộn đều.

    Đập trứng và tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng, lòng trắng để riêng, lòng đỏ cho vào âu trộn bột, thêm chút bơ, đánh đều lên rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho bột mềm.

    Cho tiếp vào hỗn hợp bột chút đường và muối, trộn lên để tạo thành một hỗn hợp hoàn quyện vào nhau hoàn toàn.

    Vắt vào một bát khác vài giọt cốt chanh, cho nốt phần lòng trắng trứng rồi đánh bông lên.

    Cho tiếp đường vào, đánh tiếp để tạo chóp mềm.

    Cho hỗn hợp kem trứng vừa đánh vào bát bột rồi trộn đều.

    Bắc chảo có chút dầu lên bếp đun sôi thì múc 2 thìa bột vừa trộn vào rán cho vàng.

    Đặt bánh lên đĩa, rồi trang trí và dùng kèm với dâu tây + mứt dâu + các loại siro.

    Tin được không, có một cách làm bánh donut không cần bột cũng chả cần lò!

    Chắc hẳn, chúng ta đã không còn xa lạ gì với Donut – món bánh rán ăn vặt kiểu Mỹ với hình dáng vòng tròn đặc trưng cùng lớp topping phong phú, đủ màu bắt mắt: chocolate, các loại hạt, đường, mứt…

    Ở phiên bản truyền thống, nguyên liệu chính của loại bánh này chỉ là hỗn hợp bột mì được nhào mịn cùng trứng, sữa, tạo hình và đem chiên chín vàng. Tuy nhiên, bạn có muốn thử sáng tạo một chút với phiên bản bánh Donut không bột không?

    Bước 1:

    – Đầu tiên bạn đun chảy bơ.

    Bước 2:

    – Bạn cho kẹo marshmallows vào nồi và đun chảy, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp quyện mịn.

    Bước 3:

    – Rót hỗn hợp kẹo marshmallows vừa đun chảy ở trên vào trộn đều cùng với bỏng gạo cho thật quyện.

    Bước 4:

    – Thoa 1 chút bơ vào lòng bàn tay, lấy lượng bỏng gạo vừa đủ rồi nặn thành hình bánh vòng rồi đặt sang 1 bên.

    Bước 5:

    – Bạn đun chảy chocolate trắng, thêm vào 1 chút màu thực phẩm hồng và dầu ăn, khuấy đều.

    Bước 6:

    – Bạn nhúng bánh donut vừa nặn vào hỗn hợp chocolate ở trên.

    Bước 7:

    – Dùng muỗng dàn nhẹ lớp chocolate và rắc cốm màu lên trên. Để bánh vào tủ lạnh trong 30′ là hoàn thành.

    Chúng ta có thể linh động thay đổi phần topping bằng các hương vị khác như chocolate đen, kẹo đậu phộng… nguon

    Bạn có thể theo dõi chúng tôi để có thể xem những bài viết mới nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Loại Bánh Từ Bột Mì, Trứng, Sữa Không Cần Lò Nướng
  • Mì Hoành Thánh Cật Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Trung Hoa
  • Cách Làm Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Tận Miếng Cuối Cùng
  • Tự Hào Mỳ Hoành Thánh Đầy Đủ
  • Quán Hủ Tiếu Mì, Hoành Thánh Mỹ Tho Ngon Quận 4
  • Cách Làm Bánh Mì Không Cần Bột Nở

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Tại Đà Nẵng
  • 3 Cách Làm Trắng Da Từ Cà Phê Tốt Nhất
  • 9 Công Thức Tắm Trắng Bằng Cà Phê Hiệu Quả Nhanh
  • 8 Cách Làm Trắng Da Bằng Bã Cà Phê Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bột mì: 300 gram

    Bơ lạt: 20 gram

    Men nở: 8 gram

    Đường trắng: 15 gram

    Muối: 4 gram

    Dầu ăn: 1 thìa café

    Nước ấm: 190ml

    Hướng dẫn làm bánh mì không cần bột nở

    Bước 1. Chuẩn bị một chiếc âu to, khô sạch, lần lượt cho bột mì, muối và đường vào. Sau đó, lấy một chiếc tô nhỏ, cho nước ấm và men nở vào rồi khuấy đều để men hòa tan. Khi men đã tan hoàn toàn rồi thì đổ men vào trong âu bột và trộn lên thật đều đến khi hỗn hợp mềm mịn thì dừng lại. Tiếp tục cho thêm bơ lạt vào âu rồi nhào bột cho mịn là được. Trong lúc nhào bột, bạn nhớ dùng tay miết bột nhiều lần để loại bỏ các cặn bột còn sót lại. Ủ bột trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ cho bột nở đều.

    Bước 2. Trải một miếng giấy thấm dầu lên mặt bàn, rắc một ít bột khô lên rồi lấy hỗn hợp bột trong âu cho ra bàn, nhào thêm từ 5 đến 7 phút để cho bột dẻo mịn và không còn dính tay.

     Nhào bột

    Nhào bằng tay: Nhào khoảng 5 phút, sau đó để bột nghỉ 5 phút, rồi lại nhào 5 phút, cứ nhào cho đến khi bột nhào dai mịn, không dính tay, rồi bột khoảng 5 phút.

    Nhào bằng máy: Cho bột vào bát nhào, nhào ở cấp độ 1 khoảng 2 phút, tiếp đó, nhào ở cấp độ 2 từ 10 – 12 phút, sau đó, nhào ở cấp độ 4 (đập bột) khoảng 3 phút, cho đến khi bột dai, mịn, sờ không dính tay.

    Bước 3. Sau khi thấy bột đã được thì vê khối bột lại cho tròn. Tiếp theo, cho 1 thìa dầu ăn lên mặt bàn rồi đặt khối bột vào, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại và ủ bột trong vòng một giờ đồng hồ.

    Bước 5. Ủ bột lần 2 trong lò nướng

    Bước 6. Nướng bánh trong khoảng 10 phút thì lấy ra.

    Rạch bánh

    Dùng dao sắc, có mũi nhọn, lưỡi mỏng. Đưa nghiêng dao khoảng 45 độ, rạch bánh nhẹ tay lần thứ nhất để tạo đường rách trên mặt bánh, sau đó rạch dao lần thứ 2 để đường rạch sâu 0.5cm. Lưu ý, rạch nhanh, dứt khoát và nhẹ tay. xịt đẫm nước lên bánh một lần nữa rồi lại cho vào lò nướng tiếp từ 10 đến 20 phút ở 1500C đến khi bánh vàng đều là xong.

    Kiểm tra bánh mỳ thành phẩm:

    Bánh mỳ nướng đạt chất lượng có vỏ bánh vàng, giòn, ruột bánh nở, vết rạch nở to, ruột bánh trắng, mềm ngọt, thớ bánh mỏng và dai, nhiều lỗ khí. Khi để nguội, vỏ bánh lúc đó bớt giòn nhưng bánh không xẹp. Để bánh đến ngày thứ 2, vỏ bánh mềm, và chỉ cần nướng lại, vỏ bánh lại giòn thơm như mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chăm Sóc Da Giúp Se Khít Lỗ Chân Lông “Đỉnh Của Đỉnh”
  • 7 Cách Giúp Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông Ở Mặt Hiệu Quả
  • Chấm Điểm 3 Cách Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông To Hot Nhất Hiện Nay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Trứng Gà Mật Ong Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Đắp Mặt Nạ Trứng Gà Và Mật Ong Dưỡng Da Hiệu Quả Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100